Làm Sao Để Dậy Sớm? Vì Sao Nên Dậy Sớm?

--- Bài mới hơn ---

 • Những Giây Phút Không Thể Nào Quên
 • Hà Thiên Sơn Nghĩ Về Nhau Cho Ngắn Những Đêm Dài
 • ©️ Làm Sao Để Có Vòng Eo Thon, Bụng Phẳng Dễ Dàng?
 • Cách Mở Theo Dõi Trên Facebook
 • Cách Theo Dõi Người Yêu Trên Facebook 2022
 • Làm sao để dậy sớm? Vì sao nên dậy sớm? Tập thói quen dậy sớm mang lại cho bạn nhiều lợi ích không ngờ: Gần đây, một người bạn có thắc mắc về thói quen thức dậy lúc 4 giờ 30 sáng mỗi ngày của tôi. Cô ấy đề nghị tôi viết về lợi ích của việc dậy sớm. Tôi nghĩ đây là một câu hỏi rất hay. Đầu tiên, nếu bạn là một cú đêm và việc thức khuya dậy trễ không ảnh hưởng gì…

  Làm sao để dậy sớm? Vì sao nên dậy sớm? Tập thói quen dậy sớm mang lại cho bạn nhiều lợi ích không ngờ: Gần đây, một người bạn có thắc mắc về thói quen thức dậy lúc 4 giờ 30 sáng mỗi ngày của tôi. Cô ấy đề nghị tôi viết về lợi ích của việc dậy sớm. Tôi nghĩ đây là một câu hỏi rất hay. Đầu tiên, nếu bạn là một cú đêm và việc thức khuya dậy trễ không ảnh hưởng gì đến nền nếp sinh hoạt hay công việc của bạn thì rất tốt, bạn chẳng cần phải thay đổi gì cả. Nhưng với tôi, chuyển từ cú đêm sang gà gáy là một trải nghiệm đáng giá và từ đó tới nay, tôi không bao giờ muốn quay lại tình trạng cú đêm nữa. Để tôi kể cho bạn nghe 10 lợi ích của thói quen dậy sớm này.

  Làm sao để tập thói quen dậy sớm?

  • Bạn có thể thay đổi từ từ chứ đừng quá ép buộc bản thân. Bạn có thể tập dậy sớm hơn bình thường 15 – 30 phút. Một vài ngày sau khi đã quen, bạn lại dậy sớm hơn 15 phút nữa. Cứ như vậy cho đến khi bạn đạt được mốc thời gian mong muốn.
  • Cho phép mình ngủ sớm hơn. Trước đây bạn có thể thức khuya chỉ để xem tivi hoặc lướt web. Nếu tiếp tục thói quen này mà vẫn muốn dậy sớm, bạn sẽ rất mệt mỏi và chẳng chóng thì chày sẽ bỏ cuộc. Vậy hãy tập ngủ sớm, bạn có thể đọc sách trên giường cho dễ ngủ. Nếu đã có một ngày làm việc năng suất, chắc chắn bạn sẽ dễ ngủ hơn.
  • Hãy sắp xếp một việc gì đó thật quan trọng phải hoàn thành vào buổi sáng. Đây sẽ là động lực giúp bạn dậy sớm.
  • Dậy sớm sẽ có thưởng. Hãy nghĩ như thế này, nếu bạn buộc bản thân phải dậy sớm, tự nhiên bạn sẽ thấy ác cảm với hành động này. Nhưng nếu bạn biến nó thành một niềm vui, bạn sẽ có nhiều động lực để dậy sớm hơn. Phần thưởng có thể là bạn sẽ có thời gian làm một tách trà hay cà phê, đọc một vài trang sách hoặc được nhấm nháp bữa sáng ngon lành, bổ dưỡng, ngắm mặt trời mọc và ngồi thiền…
  • Hãy tận dụng khoảng thời gian quý giá này. Đừng lãng phí một giờ dạy sớm để lướt Facebook, trừ khi đó là mục đích của bạn. Tôi thường chuẩn bị thức ăn cho bọn trẻ, tập thể dục, thiền và lên kế hoạch cho ngày mới. Đến 6 giờ 30, tôi đã làm được nhiều hơn hầu hết mọi người trong cả ngày hôm đó.

  10 lợi ích tuyệt vời từ thói quen dậy sớm:

  1. Chào ngày mới: Tôi thích dậy sớm và chào đón một ngày mới tràn ngập năng lượng. Đức Dalai Lama từng nói: “Mỗi sáng khi thức dậy, hãy cảm thấy may mắn vì bạn vẫn còn sống”. Tôi có cuộc sống quý giá mà rất nhiều người ao ước, tôi sẽ không lãng phí nó. Tôi sẽ sử dụng tất cả năng lượng để phát triển bản thân, mở rộng trái tim để giúp đỡ người khác, tôi sẽ được khai sáng mỗi ngày để luôn suy nghĩ tích cực. Tôi sẽ không nổi giận hay nghĩ xấu về người khác. Tôi sẽ không để ai bị thiệt thòi so với mình. Mỗi ngày thức dậy tôi đều cảm thấy mình may mắn vì còn được sống.

  2. Một khởi đầu tuyệt diệu: Trước đây, tôi thường phải bật khỏi giường trong tình trạng hoảng hốt bởi tôi luôn dậy trễ. Tôi hối thúc lũ trẻ vệ sinh và ăn uống, rồi cuống cuồng đưa chúng tới trường và khi mò đến công ty thì đã muộn từ bao giờ. Nhìn tôi nhàu nhĩ, lơ ngơ và nhăn nhó, lúc nào cũng lẹt đẹt sau người khác. Bắt đầu ngày mới như vậy có hay không? Giờ đây tôi đã có những thói quen hoàn toàn mới cho buổi sáng. Vào 6 giờ 30, lũ trẻ đã sẵn sàng và tôi cũng vậy. Lúc mọi người lục tục tới công ty, tôi đã làm xong rất nhiều việc. Theo tôi, chẳng có cách nào tốt hơn để bắt đầu ngày mới bằng việc dậy sớm.

  3. Sự tĩnh lặng: Không phải nghe tiếng trẻ con chí chóe hay khóc lóc, không xe cộ khói bụi, không tiếng ồn của tivi. Những giờ đầu tiên của buổi sáng thật yên bình, tĩnh lặng. Đó là thời điểm yêu thích nhất trong ngày khi tôi có thể dành thời gian cho mình để suy nghĩ, đọc và hít thở một chút.

  4. Ngắm mặt trời mọc: Những người dậy trễ sẽ bỏ lỡ một trong những kỳ quan của thiên nhiên, đó là hình ảnh mặt trời nhô lên vào buổi sáng sớm. Tôi thích ngắm cảnh ngày mới chậm rãi bừng sáng, khi bóng tối mờ mịt nhường chỗ cho ánh dương tươi trẻ, khi thiên nhiên được tô lên những màu sắc rực rỡ. Tôi thích chạy bộ vào lúc mặt trời mọc. Tôi vừa chạy vừa nhìn lên bầu trời và tự nhủ thầm: “Thật là một ngày huy hoàng”. Tôi thật sự cảm thấy như vậy.

  6. Tập thể dục: Tập thể dục sau giờ làm việc cũng tốt, nhưng bạn có thể bỏ lỡ việc tập nếu xuất hiện chuyện gì khác quan trọng hơn, hoặc bị ai đó rủ rê đi ăn uống. Trong khi đó, buổi sáng là của riêng bạn và bạn có thể toàn tâm toàn ý chăm sóc sức khỏe của mình.

  7. Năng suất hơn: Buổi sáng thường là thời điểm tôi hoạt động hiệu quả nhất trong ngày. Khi tâm trí không bị xao lãng, tôi thường viết lách rồi kiểm tra e-mail và đọc qua một vài tin tức cập nhật. Hầu hết những việc khó tôi đều hoàn thành trong buổi sáng. Khi giờ chiều kéo tới, tôi không còn công việc gì phải làm và có thể dành thời gian cho gia đình. Vào giờ chiều, tôi đã rảnh rang hơn nhiều.

  8. Thời điểm cho những hoạch định lâu dài: Chẳng có thời điểm nào tốt hơn trong ngày để xem xét lại các kế hoạch,vạch ra những mục tiêu mới hoặc thực hiện những bước tiến mới. Mỗi tuần bạn nên có một mục tiêu. Và mỗi sáng, bạn nên quyết định mình có thể làm một việc gì đó trong hôm nay để tiến tới mục tiêu. Nếu có thể, hãy làm điều đó trước tiên trong ngày.

  9. Đi làm sớm: Chẳng ai thích giờ cao điểm, trừ các công ty dầu khí. Đi làm sớm, bạn sẽ tránh được tình trạng kẹt xe căng thẳng, đến chỗ làm sớm hơn, tiết kiệm được thời gian. Bạn thậm chí có thể đi làm bằng xe đạp hay đi bộ.

  10. Những cuộc hẹn buổi sớm: Bạn sẽ khó trễ hẹn nếu chịu dậy sớm. Những cuộc hẹn buổi sớm có thể rất quan trọng và việc đến trễ sẽ khiến người khác nghĩ bạn thiếu nỗ lực. Đến đúng giờ hoặc sớm hơn sẽ để lại một dấu ấn tốt. Bạn cũng có nhiều thời gian để chuẩn bị cho mình. Dù là sáng sớm, tôi cũng sẽ hiếm khi trễ hẹn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tránh Xa Thực Phẩm Gây Dậy Thì Sớm Ở Trẻ
 • 5 Mẹo Tôi Áp Dụng Để Dậy Sớm Tập Thể Dục Thành Công
 • Tác Dụng Của Việc Dậy Sớm Và Tập Thể Dục Mỗi Buổi Sáng
 • 11 Mẹo Giúp Bạn Thức Dậy Dễ Dàng Hơn Vào Mùa Đông
 • 5 Thực Phẩm Khiến Trẻ Dậy Thì Sớm Cha Mẹ Phải Lưu Ý …
 • Làm Gì Khi Trẻ Dậy Thì Sớm, Dậy Thì Muộn?

  --- Bài mới hơn ---

 • Sau Mổ Trĩ Khó Hoặc Không Đi Cầu Được Phải Làm Sao?
 • 5 Thực Phẩm Giúp Bạn Dễ Đi Ngoài
 • Cách Khóa File Pdf, Bảo Mật File Pdf Chống Copy, Chống Chỉnh Sửa Và In Ấn
 • Usb Bị Lỗi Write Protected
 • Cách Hack Mật Khẩu Facebook Đơn Giản Nhất 2022
 • Những trẻ dậy thì ở độ tuổi bình thường là niềm hạnh phúc của trẻ và của cha mẹ. Tuy nhiên, vẫn có những trẻ dậy thì sớm hoặc trái lại dậy thì muộn, là mối lo cho trẻ và cho cha mẹ. Khi con dậy thì, cha mẹ cần có sự quan tâm chăm sóc thích hợp để giúp trẻ phát triển tốt cả thể chất lẫn tinh thần, đồng thời bảo vệ trẻ trước những nguy cơ bị xâm hại. Vậy thế nào là dậy thì sớm và dậy thì muộn? Câu trả lời có trong bài viết sau đây:

  Thế nào là dậy thì sớm?

  Do sự phát triển của kinh tế xã hội và sự tiếp cận sớm với các thông tin về sức khỏe, tình dục… trên thực tế, ngày càng có nhiều trẻ em xuất hiện tình trạng dậy thì sớm. Dậy thì sớm được hiểu là khi các biểu hiện dậy thì xuất hiện ở trẻ trai trước 10 tuổi và ở trẻ gái trước 8 tuổi. Biểu hiện ở trẻ trai là tinh hoàn phát triển về kích thước, mọc lông mu, lông nách, bộ phận sinh dục ngoài tăng kích thước; ở trẻ gái là mọc lông mu sớm, vú phát triển, bộ phận sinh dục ngoài phát triển và xuất hiện kinh nguyệt sớm. Nhưng khi thấy những biểu hiện trên thì trên thực tế, trẻ đã dậy thì sớm trước đó nhiều tháng, thậm chí cả năm. Ngoài những dấu hiệu trên, trẻ còn có những biểu hiện khác như rối loạn tâm tính, đau đầu…

  Vì sao trẻ dậy thì sớm?

  Sở dĩ trẻ dậy thì sớm là do nguyên nhân từ thần kinh trung ương, u tuyến yên; có tính chất di truyền, nghĩa là trong gia đình có cha hay ông có tiền sử dậy thì sớm thì trẻ cũng dậy thì sớm. Nguyên nhân dậy thì sớm còn có thể do các bệnh u tuyến thượng thận, u buồng trứng, dùng corticoid kéo dài… hoặc ở những trẻ được nhận làm con nuôi. Ngoài những nguyên nhân nói trên còn có những nguyên nhân mắc phải gây ra dậy thì sớm như: trẻ bị béo phì do chế độ ăn uống nhiều đạm mỡ, ăn phải thịt có nhiều chất kích thích, nhiễm một số chất như Bisphénol A – có trong nhựa làm núm vú hay bình nhựa đựng sữa cho trẻ em, chất Ptalates có trong hộp nhựa, chai nhựa, túi nhựa đựng thức ăn…

  Oestrogen trong các loại thuốc, thực phẩm, chất dưỡng da có thể qua đường ruột, sữa hoặc da, đi vào hệ tuần hoàn hoặc toàn thân của trẻ gây nên những biểu hiện dậy thì sớm. Đây là “chứng dậy thì sớm có nguồn gốc từ bên ngoài”. Nếu không can thiệp thì trẻ sẽ rơi vào tình trạng phát triển sớm và dừng tăng trưởng với hậu quả sẽ lùn ở tuổi trưởng thành.

  Làm gì để giúp trẻ bị dậy thì sớm?

  Cha mẹ cần phát hiện sớm tình trạng dậy thì sớm ở trẻ để tìm nguyên nhân và can thiệp. Hiện nay, tình trạng dậy thì sớm ở trẻ gái nhiều gấp 5 lần so với trẻ nam. Khi phát hiện trẻ dậy thì, cha mẹ cần đưa con đi khám để bác sĩ sẽ xem lại biểu đồ tăng trưởng của trẻ và làm các xét nghiệm cần thiết để chẩn đoán các nguyên nhân có thể gây ra dậy thì sớm. Các kỹ thuật chẩn đoán như chụp Xquang xương cổ tay, bàn tay, khuỷu tay để chẩn đoán tuổi xương; đo nồng độ hormon trong máu và trong nước tiểu; chụp cộng hưởng từ để khảo sát tuyến yên; siêu âm tử cung và buồng trứng ở trẻ gái…

  Khi chẩn đoán được nguyên nhân gây dậy thì sớm, bác sĩ sẽ có điều trị thích hợp. Chẳng hạn dùng thuốc ức chế sự tiết ra GnRH quá sớm để ức chế sự phát dục của noãn bào và sự tiết ra testosteron. Phương pháp này ức chế sự hoàn thiện quá sớm của xương, có tác dụng cải thiện chiều cao cơ thể do ức chế sự tăng trưởng hormon giới tính.

  Cha mẹ cũng cần nói cho trẻ hiểu chuyện gì sẽ xảy ra trong cơ thể trẻ, nên giải thích để trẻ yên tâm và dạy trẻ cách tự chăm sóc cơ thể, đặc biệt là bộ phận sinh dục. Cha mẹ nên đề ra một số tình huống khi trẻ có biểu hiện lo lắng, buồn phiền, bị bạn bè trêu chọc hay mệt mỏi khi có kinh nguyệt để trẻ có sự chuẩn bị về tâm lý và tự tin xử lý các tình huống. Cần tránh cho trẻ bị sốc khi nhận ra sự khác biệt của mình với bạn bè cùng tuổi. Trong việc chăm sóc con cái, cha mẹ cần tránh những nguyên nhân gây ra dậy thì sớm nói trên.

  Thế nào là dậy thì muộn?

  Dậy thì muộn được hiểu là ở trẻ gái trên 13-14 tuổi và ở trẻ trai trên 15-16 tuổi vẫn chưa xuất hiện những biểu hiện của dậy thì.

  Có nhiều nguyên nhân dẫn đến trẻ dậy thì muộn: do di truyền, nếu trong gia đình có cha hay mẹ dậy thì muộn thì trẻ cũng dễ bị dậy thì muộn. Do chế độ ăn uống không hợp lý: trẻ bị thiếu ăn hoặc ăn thiếu chất làm cho bị suy dinh dưỡng kéo dài. Do trẻ bị bệnh mạn tính như: đái tháo đường, hen suyễn, bệnh thận… Do bệnh ở tuyến yên hay tuyến giáp là các tuyến sản xuất hormon quan trọng cho sự tăng trưởng và phát triển cơ thể.

  Số ít trẻ bị dậy thì muộn do rối loạn nhiễm sắc thể trong hội chứng Turner ở trẻ gái, hội chứng Klinefelter ở trẻ trai (có thêm 1 nhiễm sắc thể X (XXY thay vì XY). Cha mẹ khi phát hiện con bị dậy thì muộn, cần phải đưa trẻ đi khám và điều trị.

  Để nắm được sự tăng trưởng và phát triển của con, cha mẹ cần theo dõi sát biểu đồ tăng trưởng và thực hiện việc khám sức khỏe định kỳ cho trẻ để đảm bảo trẻ phát triển bình thường và phát hiện sớm những biểu hiện bất thường. Muốn thế, nên khám và theo dõi sự tăng trưởng cho con như sau: trẻ từ 1 – dưới 2 tuổi, 1 tháng khám 1 lần; trẻ 2 tuổi đến dưới 3 tuổi, 2 tháng khám 1 lần; trẻ 3 tuổi đến dưới 4 tuổi, 3 tháng khám 1 lần; trẻ từ 4 tuổi trở lên khám 6 tháng 1 lần.

  BS. La Thị Nhung

  --- Bài cũ hơn ---

 • 6 Loại Thực Phẩm Khiến Trẻ Dậy Thì Sớm Một Cách Đáng Sợ
 • Làm Sao Để Có Thể Dậy Sớm :)
 • Cách Dậy Sớm Vẫn Tỉnh Táo (Thậm Chí 3H Sáng)
 • Làm Sao Để Trắng Da Mặt Hiệu Quả? Cách Làm Trắng Da Tự Nhiên Tại Nhà!
 • Làm Sao Để Có Làn Da Trắng Mịn Toàn Thân Như Em Bé?
 • Làm Sao Để Ngủ Dậy Sớm?

  --- Bài mới hơn ---

 • 7 Cách Chống Lại Cơn Buồn Ngủ Trong Ngày
 • Có Nên Jailbreak Iphone Không? Lợi Hại Gì Khi Jailbreak Điện Thoại Iphone?
 • Vì Sao Không Nên Jailbreak Iphone?
 • Làm Sao Kiếm Tiền Nhiều Nhất?
 • Làm Sao Để Kiếm Tiền Online Khi Bạn… Không Có Gì Để Bán?
 • Thời sinh viên, mình đi ngủ lúc 1-2 giờ sáng và thức dậy vào lúc giữa trưa là chuyện rất bình thường.

  Mất hơn một năm luyện tập, mình mới vào khuôn khổ ngủ lúc 10PM và dậy lúc 4AM được.

  1. Phải giải quyết xong bước báo thức

  Việc khó khăn nhất của buổi sáng là làm thế nào thoát khỏi cái giường ‘yêu quý’. Có thể các bạn đã thử đủ mọi thể loại báo thức rồi mà vẫn không thành công đúng không?

  Vậy các bạn phải hiểu nguyên tắc của việc tỉnh giấc trước. Để tỉnh táo ta cần 2 thứ phải tỉnh táo: tâm trí + cơ thể. Khi ta nghe báo thức và mở mắt, chỉ mới tâm trí tỉnh thôi. Cơ thể chưa di chuyển nên chưa tỉnh. Thế nên ta ngủ tiếp.

  Để giải quyết cái này mình dùng ứng dụng Alarmy để làm báo thức. Mình chọn chế độ chụp mã vạch để báo thức.

  Tối hôm trước mình sẽ chụp mã vạch hộp kem đánh răng. Sáng hôm sau khi báo thức kêu mình phải dậy đi bộ vào nhà tắm chụp lại mã vạch của nó. Nhân tiện đang cầm thì mình đánh răng luôn.

  Trên đường đi vào nhà tắm mình uống một ly nước đã chuẩn bị sẵn tối qua để cho ruột hoạt động.

  2. Tạo ra môi trường để thoải mái

  Khi ta nghe hoặc đọc nhiều về cái gì đó, ta thường bị ảnh hưởng bởi nó.

  Ví dụ bây giờ chúng ta rất sợ vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm đúng không? Vì trong vô thức ta nhìn thấy nó ở trên Facebook và TV rất nhiều.

  3. Để dành phim và Facebook vào sáng sớm

  Mình gọi cái này là ‘sướng ngược’.

  Tối ta thường thức khuya vì ‘thèm’ xem phim hoặc lướt Facebook. Vậy tại sao không thử dành cái nào như một phần thưởng sáng sớm?

  Bình thường các bạn cứ đọc mấy bài là dậy sớm để học, để tập thể dục, để đọc sách – nếu bạn chưa làm mấy việc này trước đây – mình cam đoan là không dậy được đâu. Vì sao vậy? Chán chứ sao.

  Thay vào đó nếu bạn đang tập dậy sớm, trong 1 tháng đầu tiên hãy làm việc mình thích sau khi dậy. Ví dụ dậy xong nằm 30 phút lướt Facebook hoặc ngồi 30 phút xem phim (tốt nhất nên ngồi đừng nằm). Việc nhìn màn hình một lúc lâu sẽ giúp bạn tỉnh táo.

  Nhiều bạn sẽ phản biện rằng mới dậy sớm nhìn màn hình không tốt. Đúng. Nhưng để luyện thói quen dậy sớm, bạn làm việc này trong 1 tháng thì cũng không vấn đề gì đâu.

  4. Tham gia một cộng đồng dậy sớm

  Ví dụ bạn tham gia nhóm Viết 100 Từ hoặc nhóm 30 Ngày Thử Thách và cam kết với mọi người ở những nhóm này về việc dậy sớm của bạn. Khi có cam kết và người khác biết đến, bạn sẽ dễ dậy sớm hơn.

  5. Dậy sớm đúng chu kỳ ngủ

  Nói nôm na thế này cho đơn giản, mỗi một tối khi ta đi ngủ thì có nhiều chu kỳ, mỗi chu kỳ thì kéo từ giai đoạn tỉnh giấc đến ngủ sâu. Thông thường mỗi chu kỳ khoảng 90 phút, một tối ta ngủ khoảng 6 chu kỳ.

  Vậy phương pháp ở đây là hãy đặt báo thức ở đầu mỗi chu kỳ, tức là thời gian ta tỉnh giấc nhất, thì dễ dậy tỉnh táo hơn.

  Ví dụ bạn đi ngủ lúc 11PM, các chu kỳ sẽ là 11PM-00:30, 00:30 đến 2:00, 2:00 đến 3:30, 3:30 đến 5:00, 5:00 đến 6:30, vậy thì bạn nên dậy khoảng 5AM hoặc 6:30 là đẹp.

  6. Bạn nên tập dậy vào một giờ cố định trong 1 tháng

  7. Nên có một thói quen buổi sáng

  Khi ta ngủ dậy mà không có việc gì làm, ta hay buồn chán và đi ngủ tiếp. Vậy nên bạn nên tập cho bản thân một danh sách các thói quen buổi sáng – morning routine – để sáng nào cũng những việc đó mà làm thôi, không cần phải nghĩ. Ví dụ thói quen của mình là:

  • Ngủ dậy, 5 phút lướt Facebook.
  • 15 phút học tiếng Tây Ban Nha trên Duolingo.
  • Đi vệ sinh, đánh răng.
  • Đọc sách 30 phút.
  • Chống đẩy 200 cái.
  • Đi tắm.

  Đọc các bài khác: https://anhtuanle.com/articles/

  Chương trình tư vấn tìm việc & quản lý thời gian: http://bit.ly/TuVanCaNhan

  Lớp học cách viết CV Online cho các bạn tại nhà: https://anhtuanle.hachium.com/course/1121/

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Ngủ Sớm Đơn Giản Chống Lại Tình Trạng Mất Ngủ Hiệu Quả
 • Làm Thế Nào Để Hết Buồn Chán Nhỉ?
 • Làm Sao Để Hết Buồn Nôn Khi Mang Thai ?
 • Làm Sao Để Hết Buồn Nôn Khi Mang Thai ? Cách Điều Trị Buồn Nôn Hiệu Quả
 • Làm Sao Để Bớt Ấm Ức Buồn Phiền Trong Cuộc Sống Gia Đình
 • Làm Sao Để Có Thể Dậy Sớm :)

  --- Bài mới hơn ---

 • 6 Loại Thực Phẩm Khiến Trẻ Dậy Thì Sớm Một Cách Đáng Sợ
 • Làm Gì Khi Trẻ Dậy Thì Sớm, Dậy Thì Muộn?
 • Sau Mổ Trĩ Khó Hoặc Không Đi Cầu Được Phải Làm Sao?
 • 5 Thực Phẩm Giúp Bạn Dễ Đi Ngoài
 • Cách Khóa File Pdf, Bảo Mật File Pdf Chống Copy, Chống Chỉnh Sửa Và In Ấn
 • Làm sao để có thể dậy sớm?

  Google seach: “cách thức dậy sớm?”

  Anh ơi: “làm sao mà hôm nào a cũng có thể dậy sớm được như vậy”…

  Thế đó các bạn, hỏi là tốt, thế nhưng liệu các bạn có suy nghĩ thử là cơ thể, tinh thần chúng ta cần gì để tỉnh táo chưa? Và đằng sau những câu hỏi đó, các bạn có suy nghĩ về những lời khuyên, có thử áp dụng với bản thân mình hay ko?

  Mỗi người một khác nhau, cơ thể bạn cũng vì vậy mà có khả năng thích nghi hay khả năng làm việc khác nhau, vậy nên không thể miễn cưỡng áp dụng cách của một ai đó lên bạn…bạn phải thử và tìm ra đâu là cách riêng dành cho chính mình! Thế nhưng để chúng ta có thể thực hiện được việc dậy sớm hơn, và thực hiện việc đó một cách dều đặn thì bạn phải trả lời được những câu hỏi sau đây?

  1. Lý do mà bạn muốn thức dậy sớm:

  – Khi bạn cho mình một lý do để mình phải thức dậy thì trí não của bạn sẽ không cho phép bạn ngủ lại khi bạn nghe thấy báo thức.

  Vd: Ngày mai bạn có một event quan trọng, hay là một cuộc hẹn…những hôm như vậy bạn có tắt chuông báo thức, trùm mền và ngủ tiếp ko?

  2. Khi dậy mình sẽ làm gì:

  – Khi bạn đã có ly do để dậy sớm thì bạn hẳn đã có những việc phải làm sau khi dậy, thế nhưng nhiều khi chúng ta vẫn thức dậy rồi bơ vơ không biết bây giờ chúng ta phải làm gì? Vậy nên bạn phải suy nghĩ vào tối hôm trước và viết ra những công việc mà bạn cần làm vào ngay sáng hôm sau, để chi vậy? để bạn có thể tập trung vào đó và làm việc chứ ko phải là ngồi thần ra rồi lon ton đi ngủ lại 😀

  – Bạn nên có một cuốn sổ, ghi từng ngày :), trước khi đi ngủ bạn sẽ cho mình những công việc cần làm vào sáng mai, ngày mai.

  Xác định được hai việc trên là bạn đã có thể dậy sớm được rồi, thế nhưng để nó trở thành thói quen thì lại không dễ dàng gì

  3. Tạo cho cơ thể một sự thích ứng:

  – Muốn dậy lúc 4h sáng thì mấy giờ bạn đi ngủ là hợp lý?

  Thật buồn cười khi nhiều bạn thức tới 3h sáng và lại hẹn đồng hồ vào 5h sáng (việc thường xuyên), khi bạn chưa kịp ngủ được miếng nào, cơ thể bạn chưa kịp nghỉ ngơi thì bạn lại bắt nó làm việc tiếp trong khi bạn chả cho nó một lý do đích đáng (nếu ai bắt bạn làm việc như vậy liệu bạn có làm được ko?) và rồi bạn lại chợt giấc chỉ để tắt chuông 🙂 thật buồn cười phải ko?

  Theo kinh nghiệm của mình nếu bạn muốn dậy 4h sáng thì bạn nên đi ngủ vào tầm 11h-12h đêm (nếu thức tới 12h thì mình sẽ dậy lúc 4h, nếu đi ngủ lúc 11h thì 3h mình sẽ dậy), thời gian đầu thực sự là cũng mệt, cảm giác thiếu ngủ, nhưng tầm 2 tuần là bạn sẽ quen

  – Để có thể bù đắp cho giấc ngủ đêm, bạn nên dành ra ít nhất 30p vào buổi trưa để cơ thể, và quan trọng là đôi mắt của bạn có thể nghỉ ngơi 😛

  – Đồng thời bạn cũng phải (mình nghĩ là bắt buộc) tập thể dục, không cần phải lớn lao gì hết, chỉ cần đơn giản là bạn đứng ra gần cửa sổ và tập những động tác cơ bản, hít gió trời và thư giãn, như vậy cũng là tốt rồi, còn nếu bạn nào có không gian và điều kiện thì có thể ra công viên hay đi bơi 🙂

  – Nên bổ sung năng lượng cho cơ thể, với mình thì mình uống sữa nóng trước khi đi ngủ, vừa nạp năng lượng cho hôm sau, hơn nữa sữa nóng sẽ làm cho giấc ngủ được sâu và ngo hơn

  – Khi bạn không thích thì bạn không thể làm việc lâu dài, cho dù đó là việc gì đi nữa, có phải ko bạn?

  – Hãy lên lịch những việc (lịch ngắn) bạn sẽ làm, để bạn có thể thực hiện và thấy được kết quả, niềm vui sẽ đến và nó sẽ kích lệ bạn hơn nữa

  – Có một câu nói như thế này

  “Tôi đã làm việc khi cả thế giới còn chìm trong giấc ngủ”

  Bạn thấy đó, trong lúc mọi người đang ngủ thì bạn có thể đón bình minh sớm hơn, hì. Thật hạnh phúc phải không!

  – Là sinh viên thì bạn có thể kèm ai đó (tốt nhát là một cô gái), nhận nhiệm vụ thức người ta dậy sớm thì bạn sẽ không dám đi ngủ đâu :v

  5. Hãy tỉnh táo trong vòng 5p

  – Khi lên chuông báo thức, bạn không nên chọn nhạc chuông êm đềm, hãy chọn nhạc mạnh, để bạn có thể chợt giấc khi nghe thấy. Và hãy để nó ra giường của bạn (bạn phải đi xa để có thể tắt nó)

  – Làm vệ sinh cá nhân ngay sau khi dậy, điều này sẽ làm bạn tỉnh táo nhanh hơn 🙂

  – Không nên dúi đầu vào sách vở ngay lập tức, điều này sẽ làm não bạn buồn ngủ đó 😀

  – Có nhiều cách mà bạn có thể làm để tỉnh táo trước khi làm việc

  ….Những chia sẻ từ kinh nghiệm của bản thân, nó có thể đúng, có thể không đúng đối với bạn, hãy tham khảo và áp dụng hợp lý :).

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Dậy Sớm Vẫn Tỉnh Táo (Thậm Chí 3H Sáng)
 • Làm Sao Để Trắng Da Mặt Hiệu Quả? Cách Làm Trắng Da Tự Nhiên Tại Nhà!
 • Làm Sao Để Có Làn Da Trắng Mịn Toàn Thân Như Em Bé?
 • Làm Sao Để Trắng Da Mặt Nhanh Nhất 100% Thiên Nhiên
 • Ruồi Bay Trước Mắt Là Hiện Tượng Gì? Làm Sao Để Trị Hết?
 • Làm Sao Để Tập Thói Quen Dậy Sớm?

  --- Bài mới hơn ---

 • Làm Thế Nào Để Vượt Qua Cơn Buồn Ngủ Ban Ngày
 • Làm Thế Nào Để Biết Người Ấy Có Yêu Mình Không ??
 • Những Biểu Hiện Cho Thấy Crush Hoàn Toàn Không Thích Bạn
 • Người Ấy Có Thích Mình Không? Làm Sao Để Biết Họ Thích Mình?
 • Làm Thế Nào Để Tăng Chất Lượng Sữa Mẹ?
 • Làm sao để tập thói quen dậy sớm? Không ít người gặp khó khăn với việc dậy sớm. Họ cảm thấy uể oải và liên tục than vãn: “Tôi mệt quá”. Thế nhưng, dậy sớm sẽ mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe hơn là ngủ nướng và dậy muộn. Hãy tập cho mình những thói quen tốt để có thể dậy sớm. Các nghiên cứu chỉ ra rằng những người dậy sớm thường lạc quan và chủ động hơn. Họ…

  Làm sao để tập thói quen dậy sớm? Không ít người gặp khó khăn với việc dậy sớm. Họ cảm thấy uể oải và liên tục than vãn: “Tôi mệt quá”. Thế nhưng, dậy sớm sẽ mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe hơn là ngủ nướng và dậy muộn. Hãy tập cho mình những thói quen tốt để có thể dậy sớm. Các nghiên cứu chỉ ra rằng những người dậy sớm thường lạc quan và chủ động hơn. Họ chăm chỉ, có trí nhớ và kết quả tốt hơn ở trường học. Họ ít có nguy cơ bị stress, thừa cân và trầm cảm. Hơn thế nữa, hầu hết các cơ quan bắt đầu làm việc vào 8-9 h chứ không phải 12h đêm. Vậy làm thế nào để không dậy muộn?

  Làm sao để tập thói quen dậy sớm?

  Làm sao để dậy sớm? Vì sao nên dậy sớm? Tập thói quen dậy sớm mang lại cho bạn nhiều lợi ích không ngờ: Gần đây, một người bạn có thắc mắc về thói quen thức dậy lúc 4 giờ 30 sáng mỗi ngày của tôi. Cô ấy đề nghị tôi viết về lợi ích của việc dậy sớm. Tôi nghĩ đây là một câu hỏi rất hay. Đầu tiên, nếu bạn là một cú đêm và việc thức khuya dậy trễ không ảnh hưởng gì đến nền nếp sinh hoạt hay công việc của bạn thì rất tốt, bạn chẳng cần phải thay đổi gì cả. Nhưng với tôi, chuyển từ cú đêm sang gà gáy là một trải nghiệm đáng giá và từ đó tới nay, tôi không bao giờ muốn quay lại tình trạng cú đêm nữa. Để tôi kể cho bạn nghe 10 lợi ích của thói quen dậy sớm này.

   • Bạn có thể thay đổi từ từ chứ đừng quá ép buộc bản thân. Bạn có thể tập dậy sớm hơn bình thường 15 – 30 phút. Một vài ngày sau khi đã quen, bạn lại dậy sớm hơn 15 phút nữa. Cứ như vậy cho đến khi bạn đạt được mốc thời gian mong muốn.
   • Cho phép mình ngủ sớm hơn. Trước đây bạn có thể thức khuya chỉ để xem tivi hoặc lướt web. Nếu tiếp tục thói quen này mà vẫn muốn dậy sớm, bạn sẽ rất mệt mỏi và chẳng chóng thì chày sẽ bỏ cuộc. Vậy hãy tập ngủ sớm, bạn có thể đọc sách trên giường cho dễ ngủ. Nếu đã có một ngày làm việc năng suất, chắc chắn bạn sẽ dễ ngủ hơn.
   • Hãy sắp xếp một việc gì đó thật quan trọng phải hoàn thành vào buổi sáng. Đây sẽ là động lực giúp bạn dậy sớm.
   • Dậy sớm sẽ có thưởng. Hãy nghĩ như thế này, nếu bạn buộc bản thân phải dậy sớm, tự nhiên bạn sẽ thấy ác cảm với hành động này. Nhưng nếu bạn biến nó thành một niềm vui, bạn sẽ có nhiều động lực để dậy sớm hơn. Phần thưởng có thể là bạn sẽ có thời gian làm một tách trà hay cà phê, đọc một vài trang sách hoặc được nhấm nháp bữa sáng ngon lành, bổ dưỡng, ngắm mặt trời mọc và ngồi thiền…

  Hãy tận dụng khoảng thời gian quý giá này. Đừng lãng phí một giờ dạy sớm để lướt Facebook, trừ khi đó là mục đích của bạn. Tôi thường chuẩn bị thức ăn cho bọn trẻ, tập thể dục, thiền và lên kế hoạch cho ngày mới. Đến 6 giờ 30, tôi đã làm được nhiều hơn hầu hết mọi người trong cả ngày hôm đó.

  10 lợi ích tuyệt vời từ thói quen dậy sớm:

  1. Chào ngày mới: Tôi thích dậy sớm và chào đón một ngày mới tràn ngập năng lượng. Đức Dalai Lama từng nói: “Mỗi sáng khi thức dậy, hãy cảm thấy may mắn vì bạn vẫn còn sống”. Tôi có cuộc sống quý giá mà rất nhiều người ao ước, tôi sẽ không lãng phí nó. Tôi sẽ sử dụng tất cả năng lượng để phát triển bản thân, mở rộng trái tim để giúp đỡ người khác, tôi sẽ được khai sáng mỗi ngày để luôn suy nghĩ tích cực. Tôi sẽ không nổi giận hay nghĩ xấu về người khác. Tôi sẽ không để ai bị thiệt thòi so với mình. Mỗi ngày thức dậy tôi đều cảm thấy mình may mắn vì còn được sống.

  2. Một khởi đầu tuyệt diệu: Trước đây, tôi thường phải bật khỏi giường trong tình trạng hoảng hốt bởi tôi luôn dậy trễ. Tôi hối thúc lũ trẻ vệ sinh và ăn uống, rồi cuống cuồng đưa chúng tới trường và khi mò đến công ty thì đã muộn từ bao giờ. Nhìn tôi nhàu nhĩ, lơ ngơ và nhăn nhó, lúc nào cũng lẹt đẹt sau người khác. Bắt đầu ngày mới như vậy có hay không? Giờ đây tôi đã có những thói quen hoàn toàn mới cho buổi sáng. Vào 6 giờ 30, lũ trẻ đã sẵn sàng và tôi cũng vậy. Lúc mọi người lục tục tới công ty, tôi đã làm xong rất nhiều việc. Theo tôi, chẳng có cách nào tốt hơn để bắt đầu ngày mới bằng việc dậy sớm.

  3. Sự tĩnh lặng: Không phải nghe tiếng trẻ con chí chóe hay khóc lóc, không xe cộ khói bụi, không tiếng ồn của tivi. Những giờ đầu tiên của buổi sáng thật yên bình, tĩnh lặng. Đó là thời điểm yêu thích nhất trong ngày khi tôi có thể dành thời gian cho mình để suy nghĩ, đọc và hít thở một chút.

  4. Ngắm mặt trời mọc: Những người dậy trễ sẽ bỏ lỡ một trong những kỳ quan của thiên nhiên, đó là hình ảnh mặt trời nhô lên vào buổi sáng sớm. Tôi thích ngắm cảnh ngày mới chậm rãi bừng sáng, khi bóng tối mờ mịt nhường chỗ cho ánh dương tươi trẻ, khi thiên nhiên được tô lên những màu sắc rực rỡ. Tôi thích chạy bộ vào lúc mặt trời mọc. Tôi vừa chạy vừa nhìn lên bầu trời và tự nhủ thầm: “Thật là một ngày huy hoàng”. Tôi thật sự cảm thấy như vậy.

  6. Tập thể dục: Tập thể dục sau giờ làm việc cũng tốt, nhưng bạn có thể bỏ lỡ việc tập nếu xuất hiện chuyện gì khác quan trọng hơn, hoặc bị ai đó rủ rê đi ăn uống. Trong khi đó, buổi sáng là của riêng bạn và bạn có thể toàn tâm toàn ý chăm sóc sức khỏe của mình.

  7. Năng suất hơn: Buổi sáng thường là thời điểm tôi hoạt động hiệu quả nhất trong ngày. Khi tâm trí không bị xao lãng, tôi thường viết lách rồi kiểm tra e-mail và đọc qua một vài tin tức cập nhật. Hầu hết những việc khó tôi đều hoàn thành trong buổi sáng. Khi giờ chiều kéo tới, tôi không còn công việc gì phải làm và có thể dành thời gian cho gia đình. Vào giờ chiều, tôi đã rảnh rang hơn nhiều.

  8. Thời điểm cho những hoạch định lâu dài: Chẳng có thời điểm nào tốt hơn trong ngày để xem xét lại các kế hoạch,vạch ra những mục tiêu mới hoặc thực hiện những bước tiến mới. Mỗi tuần bạn nên có một mục tiêu. Và mỗi sáng, bạn nên quyết định mình có thể làm một việc gì đó trong hôm nay để tiến tới mục tiêu. Nếu có thể, hãy làm điều đó trước tiên trong ngày.

  9. Đi làm sớm: Chẳng ai thích giờ cao điểm, trừ các công ty dầu khí. Đi làm sớm, bạn sẽ tránh được tình trạng kẹt xe căng thẳng, đến chỗ làm sớm hơn, tiết kiệm được thời gian. Bạn thậm chí có thể đi làm bằng xe đạp hay đi bộ.

  10. Những cuộc hẹn buổi sớm: Bạn sẽ khó trễ hẹn nếu chịu dậy sớm. Những cuộc hẹn buổi sớm có thể rất quan trọng và việc đến trễ sẽ khiến người khác nghĩ bạn thiếu nỗ lực. Đến đúng giờ hoặc sớm hơn sẽ để lại một dấu ấn tốt. Bạn cũng có nhiều thời gian để chuẩn bị cho mình. Dù là sáng sớm, tôi cũng sẽ hiếm khi trễ hẹn.

  Làm sao để không dậy muộn?

  • Ngủ đủ: Ngủ từ 7 đến 9 tiếng mỗi đêm giúp bạn dậy sớm hơn. Lời khuyên chân thành: Hãy bỏ laptop và các thiết bị điện tử khác ra ngoài phòng ngủ.
  • Kiên trì: Hãy đặt báo thức vào cùng một giờ cho tất cả các ngày, kể cả ngày cuối tuần. Điều này tạo thói quen giúp bạn dễ dậy sớm hơn.
  • Khởi đầu chậm rãi: Bạn muốn dậy lúc 7h sáng nhưng không thể mở mắt ra cho đến 8h? Trước tiên hãy đặt báo thức vào lúc 7h45, rồi giảm dần 15 phút cho đến khi đạt được mục tiêu.
  • Đừng ngủ thêm: Ngủ thêm sẽ khiến bạn càng buồn ngủ hơn. Hãy chỉ đặt một báo thức. Nếu như bạn thực sự không yên tâm, sợ mình sẽ ngủ quên, đặt thêm một báo thức nữa cách đó vài phút.
  • Chọn chuông báo thức vui nhộn: Đừng chọn còi cứu hỏa làm chuông báo thức. Hãy chọn những âm thanh vui vẻ.
  • Để ánh sáng vào phòng: Một chút ánh sáng sẽ giúp cơ thể bạn tự điều chỉnh đồng hồ sinh học. Hãy mở rèm cửa hoặc đánh răng rửa mặt ở ngoài sân.
  • Ăn sáng: Bạn không thể xua tan cơn buồn ngủ chỉ với một tách cà phê. Hãy ngồi xuống và ăn một bữa sáng đàng hoàng.
  • Tập thể dục: Thể dục buổi sáng sẽ khiến bạn tỉnh táo và mang đến năng lượng cho ngày mới.
  • Tự thưởng: Hãy nâng động lực dậy sớm bằng cách chuẩn bị một bữa sáng thật ngon lành hoặc ngâm bồn sau khi thức dậy.
  • Tự ép bản thân: Cuối cùng, hãy tự thúc ép bản thân rằng: “Mình phải dậy”. Một số nghiên cứu chỉ ra rằng, chính trong những lúc ngái ngủ, óc sáng tạo sẽ làm việc và đưa cho bạn nhiều ý tưởng mới. Đừng để những sáng kiến này trôi đi lãng phí chỉ vì bạn muốn ngủ nướng.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Làm Thế Nào Để Làm Việc Thông Minh Hơn, Hiệu Quả Hơn Và Có Thể Đo Lường Được Kết Quả? Kpibsc.com
 • Seo Copywriting Có Khó Không Và Làm Thế Nào ????
 • 3 Thói Quen Của Những Thiên Tài Giúp Bạn Ngày Càng Thông Minh Hơn: Chỉ Mất 1 Giờ Mỗi Ngày, Tại Sao Lại Không Thử?
 • 15 Thói Quen Mỗi Ngày Sẽ Giúp Bạn Ngày Càng Thông Minh Hơn
 • 6 Cách Đơn Giản Giúp Bạn Thông Minh Hơn Mỗi Ngày
 • Làm Sao Ngăn Chặn Dậy Thì Sớm An Toàn, Hiệu Quả Nhất Cho Trẻ?

  --- Bài mới hơn ---

 • Tải Bài Hát Tự Yêu (Part 2)
 • Format Lại Thẻ Nhớ Là Gì? Cách Format Lại Thẻ Nhớ Như Thế Nào ?
 • Tại Sao Cần Phải Xóa Những Lượt Like Ảo Trên Facebook
 • Bí Kíp Lấy Lại Facebook Fanpage Bị Hack
 • 1️⃣ Hướng Dẫn Cách Hack Nick Facebook Thành Công 100%
 • Ngăn chặn dậy thì sớm đang trở thành mối lo rất hiện thực trong những gia đình đô thị hiện đại. Đời sống ngày càng được nâng cao, các bé ăn uống đầy đủ cũng là một trong nhiều nguyên nhân khiến trẻ dậy thì sớm hơn so với thông thường.

  Vậy làm sao để ngăn chặn dậy thì sớm, an toàn hiệu quả mà vẫn tâm lý nhất với các bé?

  1. Giải Đáp Hiện Tượng Dậy Thì Sớm Là Gì?

  Theo nghiên cứu thì dấu hiệu của dậy thì sớm ở trẻ, đặc biệt là bé gái là tuyến vú phát triển bất thường. Có thể 1 bên phát triển to hơn, cũng có thể 1 bên phát triển sau đó mới đến bên kia.

  Trước 8 tuổi, cơ quan sinh dục của bé chưa phát triển, chưa có bất kỳ sự tiết dịch nào. Tuy nhiên trong lúc tắm, có thể bé sẽ thấy âm đạo tiết ra chất nhầy. Cơ thể của bé cũng dần phát triển nhanh hơn với các bạn cùng trang lứa.

  Nếu không có biện pháp ngăn chặn dậy thì sớm thì tương lai, bé sẽ xuất hiện thêm cả lông nách, lông mu, rồi kinh nguyệt.

  2. Những Biến Đổi Về Sức Khỏe, Tâm Lý Khi Dậy Thì Sớm

  Nếu cả thể chất và tinh thần của trẻ chưa sẵn sàng tiếp nhận sự thay đổi thì quá trình dậy thì sớm sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới trẻ.

  Ảnh hưởng về tâm lý

  Trẻ dậy thì sớm luôn có những dấu hiệu phát triển sinh lý trước tuổi. Chính sự thay đổi trên cơ thể của bé khác với bạn bè nảy sinh nhiều vấn đề tâm lý. Trẻ dễ ngại ngùng, thậm chí có tâm lý tự ti. Theo Asian Parents, điều này dễ để lại di chứng cho trẻ sau khi trưởng thành.

  Chiều cao bị hạn chế

  Ảnh hưởng rõ rệt nhất khi trẻ dậy thì là phát triển tuổi xương quá nhanh, làm cho bé cao hơn hẳn. Nhưng dậy thì sớm làm đầu xương đóng khép sớm, rút ngắn dần thời kỳ sinh trưởng. Như vậy là ảnh hưởng rõ rệt đến chiều cao của trẻ ở cả hiện tại và khi trưởng thành.

  Ham muốn tình dục trước tuổi

  Nếu không ngăn chặn dậy thì sớm thì những phát triển tâm sinh lý của trẻ dễ bị xáo trộn. Vì suy nghĩ còn nhẹ dạ, nông nổi, khả năng tự khống chế kém nên trẻ không thể tránh khỏi những cạm bẫy từ xã hội. Bé có thể mang thai ngoài ý muốn hoặc mắc các bệnh truyền nhiễm khác.

  Mẹ cần lưu ý dạy con những tác hại của việc quan hệ tình dục quá sớm. Tránh cho con những hệ lụy không đáng có.

  Hội chứng buồng trứng đa nang

  Nếu trẻ có kinh nguyệt trước 8 tuổi thì dễ nguy cơ phát triển chứng rối loạn nội tiết tố sau tuổi dậy thì. Cụ thể ở đây là hội chứng buồng trứng đa nang.

  3. Khám Ngăn Chặn Dậy Thì Sớm

  Một số trường hợp bé dậy thì sớm không cần điều trị nhưng bạn vẫn cần loại bỏ yếu tố ngăn chặn dậy thì sớm. Chú ý theo dõi bé trong khoảng thời gian dài, khám định kỳ từ 3-6 tháng/1 lần. Cha mẹ cũng khuyến khích bé tham gia nhiều hoạt động như chơi bóng rổ, cầu lông, nhảy dây… thúc đẩy phát triển chiều cao trong thời gian ngắn.

  Ngoài ra, sử dụng thuốc theo đơn của bác sĩ cũng là cách ngăn chặn dậy thì sớm. Thuốc chỉ sử dụng cho cá nhân và bạn cần đề phòng cho bé các tác dụng phụ. Nhớ làm theo sự chỉ dẫn của bác sĩ và đi khám định kỳ.

  4. Cách Phòng Chống, Ngăn Chặn Dậy Thì Sớm Tốt Nhất

  Để các bé không rơi vào tình trạng dậy thì sớm sẽ ảnh hưởng đến quá trình phát triển về sau, bản thân phụ huynh chính là nhân tố quan trọng nhất. Do vậy bạn cần chú ý những điều sau:

  Không để bé dư thừa dinh dưỡng

  Theo nghiên cứu thì dư thừa dinh dưỡng là nguyên nhân lớn nhất dẫn tới dậy thì sớm. Muốn đề phòng, gia đình chú ý tới lượng protein mà cơ thể bé hấp thụ, không để vượt quá tiêu chuẩn. Khi nấu ăn, phải kết hợp cả thịt, rau, củ, quả. Tuyệt đối không được dùng thịt thay rau xanh.

  Theo Health Line, béo phì là 1 trong những nguyên nhân dậy thì sớm ở trẻ.

  Hạn chế đồ ăn nhanh

  Những trẻ em mỗi tuần ăn từ 2 lần đồ ăn nhanh và thường xuyên dùng đồ dầu mỡ thì khả năng dậy thì sớm cao gấp 2,5 lần so với đứa trẻ thông thường. Vậy nên cha mẹ hạn chế bé ăn đồ ăn nhanh và nên dùng trái cây tươi để thay thế.

  Không cho uống nhiều thuốc bổ

  Tạo môi trường sống trong sạch cho con để ngăn chặn dậy thì sớm

  Theo Live Science, tình trạng ô nhiễm môi trường là tác nhân gây hiện tượng dậy thì sớm. Các sản phẩm nhựa, dư lượng thuốc trừ sâu có thể biến đổi thành chất giống như estrogen.

  Estrogen là hormone tính dục nữ, kiểm soát sự phát triển và hoạt động của hệ sinh dục nữ giới và những đặc trưng giới tính thứ cấp. Khi hàm lượng estrogen trong cơ thể cao, trẻ sẽ trở thành “1 người phụ nữ.”

  Do vậy, cha mẹ cần hết sức lưu tâm đến điều kiện sống của con, nhằm đảm bảo cho con 1 cuộc sống lành mạnh về thể chất và tinh thần.

  Những cách khác ngăn chặn dậy thì sớm khác

  • Cất các loại thuốc tránh thai, sản phẩm làm đẹp để bé không tiếp xúc, cũng không cho bé trang điểm hay chăm sóc da như người lớn.
  • Khi cho con bú, các mẹ không dùng sản phẩm chăm sóc ngực bôi lên vú để tránh con bé vào bên trong cơ thể sẽ rất độc hại.
  • Bạn không nên cho bé ăn nhiều loại trái cây trái mùa, thực phẩm có chất phụ gia…

  --- Bài cũ hơn ---

 • Làm Sao Trở Thành Người “thích Dậy Sớm”?! * Purna
 • Làm Sao Có Thể Dậy Sớm Khi Cơ Thể Rất Mệt Và…lười?
 • 9 Cách Dạy Trẻ Nhanh Biết Nói Mà Bố Mẹ Không Thể Bỏ Qua
 • Tất Tần Tật Các Cách Làm Sao Để Dạy Trẻ Thông Minh Sớm
 • Làm Sao Để Có Làn Da Trắng Mịn Quyến Rũ Tự Nhiên?
 • Làm Sao Để Tỉnh Táo Khi Dậy Sớm???

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Để Tập Cho Mình Thói Quen Dậy Sớm
 • Top 10 Cách Để Thức Dậy Sớm Vào Buổi Sáng 2022
 • Cách Để Dậy Sớm Hơn Vào Mỗi Buổi Sáng
 • Chord: Liên Khúc Hát Cho Người Đang Yêu
 • Làm Sao Để Em Quên Được Anh… Người Yêu Cũ Ơi!
 • Bạn cần tới 4 – 5 tiếng để chìm vào giấc ngủ sâu và phục hồi sức lực. Vì vậy tỉnh giấc trong thời gian này sẽ làm giảm chất lượng của phần giấc ngủ còn lại và khiến bạn có cảm giác mệt mỏi vào buổi sáng.

  Một trong những nguyên nhân nổi bật nhất của tình trạng gián đoạn giấc ngủ là do chế độ ăn với một số loại thực phẩm và đồ uống được chứng minh về mặt khoa học là gây rối loạn hệ tiêu hóa và gián đoạn giấc ngủ. Cà phê, rượu vang và sô cô la sữa là những ví dụ điển hình, vì vậy hãy hãy dùng những thực phẩm này cách giờ ngủ càng xa càng tốt. Tốt nhất là ăn sau bữa trưa, nhưng nếu không thể, hãy cố gắng ăn trước 6 giờ tối.

  Mặc dù phần lớn chúng ta đều đi vệ sinh trước khi đi ngủ nhưng có nhiều người sẽ dành thời gian đọc sách, xem TV hoặc chơi game trước khi chìm vào giấc ngủ mà không đi vệ sinh. Bàng quang của chúng ta có thể đầy lên từ từ trong thời gian này mà bạn không nhận thấy. Điều này có nghĩa bạn có thể bị tỉnh giấc nửa đêm do buồn đi vệ sinh. Giấc ngủ sẽ bị gián đoạn và chập chờn. Vì vậy, đi vệ sinh ngay trước khi ngủ sẽ giúp bạn có giấc ngủ sâu và không bị mệt mỏi vào sáng hôm sau.

  Làm sao để tỉnh táo khi dậy sớm thì uống nước ngay khi thức dậy là một trong những phương pháp hiệu quả. Theo chuyên gia, cách chúng ta làm ẩm cơ thể khi thức dậy buổi sáng có ảnh hưởng lớn tới tình trạng tinh thần. Bắt đầu ngày mới với chỉ đơn giản một cốc nước được cho là kích hoạt chuyển hóa, giúp bạn nhanh chóng tỉnh táo và cảm thấy nhanh nhẹn hơn.

  Về sử dụng đồ uống nóng với bữa sáng, hãy tránh việc sử dụng cà phê hàng ngày. Trong khi đây được coi là cách cuối cùng để kích thích các giác quan, khoa học chứng minh rằng cơ thể chúng ta dần trở nên quen thuộc vào tác động của caffeine, nghĩa là càng ngày bạn càng cần uống nhiều hơn để đạt được kết quả mong muốn. Theo đó, chỉ nên thỉnh thoảng uống cà phê và trong trường hợp cảm thấy đặc biệt mệt mỏi, hãy lựa chọn những đồ uống khác như hoa quả và uống trà.

  Mặc dù có thể bạn thức dậy sớm và không có cảm giác mệt mỏi, nhưng cảm giác này sẽ dần biến mất nếu không được “nuôi dưỡng”. Do vậy bạn nên tập thể dục buổi sáng để giúp tỉnh táo, cải thiện tâm trạng và đạt được sự tập trung cao hơn.

  Lý do là vì các bài tập đơn giản như chạy giúp giúp não giải phóng nhiều hóa chất và endorphin vào dòng máu, có thể làm giảm các triệu chứng căng thẳng, lơ mơ và thậm chí là đau trong một số trường hợp. Điều thú vị là tập luyện buổi sáng cũng làm gia tăng mức năng lượng trong suốt cả ngày miễn là bạn tập trung vào những bài tập phù hợp và tập hàng ngày.

  Để giúp bản thân tỉnh táo và tràn đầy năng lượng hơn vào buổi sáng, viên tăng lực ZBULL là sự lựa phù hợp không chỉ mang đến hiệu quả sau 30 phút sử dụng mà còn đảm bảo an toàn cho sức khỏe nhờ chiết xuất từ những thành phần thảo dược thiên nhiên như nhân sâm, linh chi, tỏi đen và bạch quả cùng các vitamin khoáng chất giúp:

  Tỏi đen: Đây là thành phẩm được lên men từ tỏi trắng Thời gian lên men khá dài, kéo dài từ 30 – 60 ngày. Nhờ đó, tỏi trắng được lên men thành tỏi đen nhánh và hàm lượng các nhóm hoạt chất đã tăng lên nhiều như các hợp chất sulfur hữu cơ, polyphenol, đường Fructose, đặc biệt hàm lượng hoạt chất chính là S-allyl-L-cystein (SAC) tăng lên gấp 4 – 5 lần so với tỏi thường. Nhờ đó tỏi đen giúp tăng cường sức đề kháng, chống lõa hóa, ngăn các bệnh mãn tính, chống ung thư, hạ cholesterol máu, giảm mỡ máu, tăng HDL – Cholesterol.

  Cao nhân sâm: Là loài thảo dược quí hiếm và rất khó trồng, là một vị thuốc quý của y học cổ truyền có tác dụng chống lão hóa, duy trì thanh xuân, tăng đề kháng, sức bền, năng lượng và phục hồi sức khỏe nhanh hơn sau khi vận động mạnh.

  1,3,7-Trimethylxanthin: 1,3,7-Trimethylxanthin cũng được gọi là Cafein, là một xanthine ancaloit có thể tìm thấy được trong các loại hạt cà phê, trong chè, hạt côla, quả guarana giúp tỉnh táo và chống mệt mỏi.

  Ginkgo Biloba: Trong lá Ginkgo Biloba chứa rất nhiều thành phần quý, tốt cho thần kinh não bộ như amino axit, flavonoids, terpenoid,…hỗ trợ tăng cường tuần hoàn máu não, cải thiện ghi nhớ và sự tập trung, trị các chứng hoa mắt, chóng mặt, đau đầu, ù tai, suy giảm thị lực.

  Nếu còn thắc mắc cần được giải đáp vui lòng liên hệ qua Hotline 0798 16 16 16 để được dược sĩ chuyên môn tư vấn miễn phí. Ngoài ra, bạn có thể mua sản phẩm tại website uy tín chất lượng www.tamduocstore.com.vn – chúng tôi các trang thương mại như: lazada, sendo, shopee, tiki… hoặc mua tại các đại lý nhà thuốc trên toàn quốc.

  --- Bài cũ hơn ---

 • 8 Mẹo Giúp Bạn Dậy Sớm Vào Mùa Đông
 • Điểm Danh Những Cách Làm Trắng Da Toàn Thân Nhanh Nhất
 • Làm Sao Để Trắng Da Toàn Thân Nhanh Nhất?
 • Cách Kiểm Tra Sóng Wifi Mạnh Hay Yếu Trên Android
 • Bị Yếu Sinh Lý Phải Làm Sao? Biện Pháp Điều Trị Yếu Sinh Lý?
 • Làm Sao Để Trị Hết Mụn Ở Tuổi Dậy Thì?

  --- Bài mới hơn ---

 • Làm Thế Nào Để Hết Mụn Ở Ngực. Mụn Trên Ngực: Nguyên Nhân Ở Phụ Nữ Và Nam Giới
 • Tuyệt Chiêu Trị Mụn Bằng Trứng Gà Cho Làn Da Mịn Màng Trắng Sáng
 • Làm Thế Nào Để Thoát Khỏi Mụn Nhọt Khi Mang Thai?
 • Vùng Kín Có Mụn Ngứa Thì Phải Làm Sao?
 • Mọc Mụn Ở Vùng Kín Và Gây Ngứa Có Nguy Hiểm Không
 • ► Xin giới thiệu các teen, Beryl Beauty & Spa là một trong những địa chỉ trị mụn ở tuối dậy thì hiệu quả và uy tín tại TPHCM.

  lý do chọn beryl beauty & spa để điều trị mụn ở tuổi dậy thì

  Beryl Beauty & Spa – địa chỉ trị mụn ở tuổi dậy thì hiệu quả

  Mụn xuất hiện rất nhiều ở tuổi teen, nó làm mất đi nét thẩm mỹ cao, làm bạn không tự tin khi tiếp xúc với mọi người. Nên các bạn cứ băn khoăn làm sao để hết mụn ở tuổi dậy thì?

  ♦ Spa còn sử dụng công nghệ cao Blue Light kết hợp Green Laser để trị mụn tuổi dậy thì. Công nghệ được FDA Hoa Kỳ kiểm tra nghiêm ngặt và chứng nhận là an toàn cho người sử dụng.

  “*” Hiệu quả có thể nhanh chậm khác nhau tùy vào tình trạng da của mỗi người.

  XEM THÊM CHƯƠNG TRÌNH KHUYẾN MÃI SỐC TẠI ĐÂY .

  quy trình trị mụn hiệu quả cho tuổi dậy thì tại beryl beauty & spa

  Quy trình trị mụn hiệu quả ở tuổi dậy thì tại Beryl Beauty & Spa

  Trung tâm sẽ thoa cho bạn 1 lớp kem đặc trịmụn trước khi ra về để tăng hiệu quả sau quá trình trị liệu.

  ♦ Cho những ai đang băn khoăn làm thế nào để hết mụn ở tuổi dậy thì.

  ♦ Những ai từng điều trị m nơi khác, nhưng không được một kết quả như mong muốn.

  những lưu ý sau khi trị mụn ở tuổi dậy thì tại beryl beauty & spa

  Hình ảnh trước và sau khi trị mụn ở tuổi dậy thì tại Beryl Beauty & Spa

  “*” Hiệu quả có thể nhanh chậm khác nhau tùy vào tình trạng da của mỗi người.

  Hình ảnh sau khi trị mụn ở tuổi dậy thì tại Beryl Beauty & Spa

  “*” Hiệu quả có thể nhanh chậm khác nhau tùy vào tình trạng da của mỗi người.

  Hình ảnh trước và sau khi trị mụn ở tuổi dậy thì tại Beryl Beauty

  “*” Hiệu quả có thể nhanh chậm khác nhau tùy vào tình trạng da của mỗi người.

  “*” Hiệu quả có thể khác nhau tùy vào cơ địa mỗi người

  --- Bài cũ hơn ---

 • Mách Bạn Cách Trị Mụn Ở Cánh Tay Hiệu Quả
 • 4 Cách Trị Mụn Vùng Cánh Tay Siêu An Toàn
 • Bị Mụn Ở Hai Bắp Tay: Nguyên Nhân Và Cách Trị
 • Điều Trị Mụn Chìm Dưới Da Như Thế Nào
 • Trị Mụn Chìm Dưới Da Làm Đẹp
 • Tránh Xa Thực Phẩm Gây Dậy Thì Sớm Ở Trẻ

  --- Bài mới hơn ---

 • Làm Sao Để Dậy Sớm? Vì Sao Nên Dậy Sớm?
 • Những Giây Phút Không Thể Nào Quên
 • Hà Thiên Sơn Nghĩ Về Nhau Cho Ngắn Những Đêm Dài
 • ©️ Làm Sao Để Có Vòng Eo Thon, Bụng Phẳng Dễ Dàng?
 • Cách Mở Theo Dõi Trên Facebook
 • Trẻ em dậy thì sớm đang có chiều hướng gia tăng. Một trong những nguyên nhân của tình trạng này đến từ loại thực phẩm mà trẻ được sử dụng hàng ngày.

  Dậy thì được coi là giai đoạn phát triển sinh lý của cơ thể, thường kéo dài 3-5 năm. Căn cứ những biểu hiện bất thường ở trẻ trai trước 10 tuổi và trước 9 tuổi ở trẻ gái được coi là sớm.

  Những trẻ dậy thì sớm, nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời, sẽ để lại hậu quả nghiêm trọng. Đến tuổi trưởng thành, trẻ chắc chắn sẽ thấp hơn so với chiều cao tiêu chuẩn vì hormon sinh dục kích thích sự phát triển của xương. Nó khiến các đầu xương đóng sớm khiến trẻ không thể phát triển chiều cao.

  Ngoài ra, dậy thì sớm còn khiến trẻ bị khủng hoảng cảm xúc, tâm lý. Trẻ lúc nào cũng hoang mang, lo lắng và tự ti về thân hình của mình.

  Một hậu quả nghiêm trọng mà các nhà tâm lý học báo động đó là tình trạng trẻ dậy thì sớm thường tò mò, bắt chước chuyện của người lớn, dẫn đến hậu quả mang thai ngoài ý muốn.

  Những thực phẩm có thể làm tăng nguy cơ trẻ dậy thì sớm

  – Thịt cổ gia cầm:

  Trong thành phần của thịt ở vùng cổ gia cầm như gà, ngan, ngỗng… thường có chứa nhiều thuốc tăng trọng mà những chất này sẽ tích tụ chủ yếu ở phần từ cổ trở lên đầu khi gia cầm ăn vào. Trẻ ăn nhiều thịt cổ thì đồng nghĩa bé sẽ bị kích thích phát triển gây ra dậy thì sớm.

  – Rau củ trái mùa:

  Trong các loại rau củ trái cây trái mùa thường sử dụng các hóa chất để ép trái cây phải chín. Do đó, chúng chứa nhiều chất độc tồn dư. Việc này sẽ tạo ra nguy cơ dậy thì sớm khi trẻ em ăn các loại rau củ này.

  – Thực phẩm chiên, rán:

  Những món ăn chiên rán với hương vị thơm ngon là lựa chọn hàng đầu của trẻ. Vì, chúng đã đánh đúng vào thị hiếu của trẻ nhỏ cũng như trẻ vị thành niên. Tuy nhiên, thực phẩm chiên rán khi nấu ở nhiệt độ cao các món ăn như gà rán, khoai tây chiên… sẽ bị biến đổi chất, trẻ ăn vào có thể gây rối loạn nội tiết và dẫn đến cơ thể dậy thì sớm hơn.

  – Đồ ăn nhiều muối:

  – Nội tạng động vật:

  Các món ăn từ nội tạng động vật sẽ khiến trẻ dễ bị béo phì, tăng cân và mắc các bệnh như mỡ nhiễm máu, gan nhiễm mỡ…, đồng thời cũng tạo nên hiện tượng dậy thì sớm.

  – Sữa đậu nành:

  Các sản phẩm từ đậu nành có chứa isoflavone giống estrogen, có thể dẫn đến dậy thì sớm ở trẻ.

  – Đồ ăn sẵn:

  Không nên cho trẻ sử dụng nhiều các sản phẩm có chứa chất bảo quản, chất tạo màu… như thực phẩm đóng hộp, đồ ngọt, béo, thực phẩm nhiều dầu mỡ. Các chất giống như hormone giới tính có thể tiềm ẩn trong các chất gây mùi, tạo màu, bảo quản, tăng độ đạm giả tạo.

  – Thuốc bổ:

  Nhiều bà mẹ thường tự tiện mua thuốc bổ dạng vitamin tổng hợp cho bé uống. Thậm chí, để trẻ nhanh khỏi ốm và khỏe mạnh, một số bà mẹ lại dùng thuốc bắc hoặc chế biến món ăn như canh gà thuốc bắc, gà tần… cho trẻ dùng.

  Điều này sẽ làm cơ thể thay đổi quá trình bài tiết, gây ra hiện tượng dậy thì sớm. Vì hầu hết sản phẩm trên thị trường có chứa hormone tăng trưởng rất mạnh, gây thúc đẩy tăng trưởng. Đây là quan niệm sai lầm trong cách chăm sóc trẻ.

  Các giải pháp phòng ngừa dậy thì sớm ở trẻ

  Chế độ dinh dưỡng hợp lý: Bố mẹ nên xây dựng một chế độ ăn phong phú, đầy đủ chất dinh dưỡng, giàu rau củ quả, hạn chế các thực phẩm chế biến sẵn như đồ hộp, xúc xích hay những thức ăn nhiều dầu mỡ, chất béo và có hàm lượng đường cao.

  Lưu ý chọn các thực phẩm an toàn, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, tránh mua thực phẩm trôi nổi không uy tín, thực phẩm chứa hormone tăng trưởng sẽ ảnh hưởng tới sinh lý của trẻ.

  Tăng cường vận động: Nên khuyến khích trẻ tập luyện thể dục ít nhất là 30 phút mỗi ngày. Các môn thể thao như bơi lội, cầu lông, nhảy dây, đá bóng, đá cầu không chỉ giúp trẻ rèn luyện sức khỏe mà còn có lợi trong việc trau dồi kỹ năng sống của trẻ.

  Hơn nữa, thói quen đi ngủ vẫn bật đèn cũng có tác động tới việc dậy thì sớm ở trẻ. Khi ngủ, buổi ban đêm, tuyến yên sẽ tiết ra một lượng lớn melatonin. Melatonin có thể ức chế giải phóng gonadotropin tuyến yên và ngăn ngừa dậy thì sớm. Nếu trẻ tiếp xúc với ánh sáng quá mức sẽ giảm bài tiết melatonin trong tuyến yên.

  Khi nào nên đưa con đi khám?

  Nếu nhận thấy con có dấu hiệu dậy thì sớm hơn so với bạn bè đồng trang lứa, bạn nên cân nhắc đưa trẻ đến bác sĩ nhi khoa để chẩn đoán và can thiệp kịp thời. Bạn hãy bình tĩnh, cùng con bước qua giai đoạn này, giải thích cho trẻ hiểu những thay đổi đang diễn ra là hoàn toàn bình thường.

  Khi nghi ngờ tình trạng dậy thì của bé do các nguyên nhân bất thường, bác sĩ sẽ thăm khám lâm sàng và yêu cầu thực hiện một số xét nghiệm để xác định các bệnh lý tiềm ẩn.

  Các xét nghiệm máu và nước tiểu có thể phát hiện hàm lượng hormone bất thường. Chụp cắt lớp, cộng hưởng từ và siêu âm giúp phát hiện các khối u. Chụp X-quang cổ tay để xác định tốc độ trưởng thành của xương. Nếu xương già nhanh so với tuổi thực, nhiều nguy cơ trẻ không thể đạt chiều cao tối đa khi trưởng thành.

  Cơ thể nữ giới thay đổi như thế nào khi dậy thì? Trung bình, nữ giới bắt đầu dậy thì lúc 10-11 tuổi. Thời điểm này, cơ thể sẽ có nhiều thay đổi và phát triển rõ rệt.

  Theo BS Ngọc Dung / Sức khỏe Đời sống

  (Zing đặt lại tiêu đề bài viết)

  --- Bài cũ hơn ---

 • 5 Mẹo Tôi Áp Dụng Để Dậy Sớm Tập Thể Dục Thành Công
 • Tác Dụng Của Việc Dậy Sớm Và Tập Thể Dục Mỗi Buổi Sáng
 • 11 Mẹo Giúp Bạn Thức Dậy Dễ Dàng Hơn Vào Mùa Đông
 • 5 Thực Phẩm Khiến Trẻ Dậy Thì Sớm Cha Mẹ Phải Lưu Ý …
 • Giúp Trẻ Ngăn Chặn Dậy Thì Sớm Với 5 Nguyên Tắc “sống Còn” Này!
 • Làm Sao Để Thức Khuya Dậy Sớm Mà Không Mệt Mỏi

  --- Bài mới hơn ---

 • Danh Sách Các Cách Để Thức Dậy Sớm Vào Buổi Sáng
 • Top 10 Cách Để Dậy Sớm Vào Mỗi Buổi Sáng Hiệu Quả Nhất 2022
 • Cách Dậy Sớm Để Tận Hưởng Trọn Vẹn Buổi Sáng (Mẹo Hay)
 • Cách Đi Đại Tiện Nhanh Và Dễ Dàng Hơn
 • Cách Đi Ngoài Ngay Lập Tức Không Đau Rát Khi Bị Táo Bón!
 • (Kienthucmeovat.com) – Mùa du lịch đã đến, những chuyến đi chơi khuya, đi theo tour khiến bạn đau đầu, mệt mỏi.

  Đáng ngại hơn là tình trạng này sẽ kéo dài cả khi bạn quay về làm việc. Vậy làm sao để đi đêm về hôm mà vẫn “khỏe như vâm”?

  1. Hãy cứ ngáp thoải mái

  Không phải ai cũng biết, hành động “ngáp” mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Nó không chỉ tăng cường oxy cung cấp cho cơ thể, giúp các mạch máu trên da mặt hoạt động hiệu quả hơn, mà còn nâng cao tâm trạng, tái kích hoạt cơ thể, tăng cường sức khỏe tinh thần, duy trì cân bằng não bộ… Vì vậy, hãy ngáp một cách thoải mái khi thức khuya.

  2. Ăn khuya đúng cách

  Thông thường, chúng ta ít khi chú ý đến bữa ăn khuya, vì thế rất dễ sa đà vào các món ăn được chế biến sẵn như đồ ăn nhanh, đồ hộp… Điều này không tốt cho cơ thể chút nào. Chẳng ai muốn đi du lịch về mà mặt nổi mụn, thân hình lại béo tròn.

  3. Uống nhiều nước

  Nước có vai trò rất quan trọng với cơ thể. Ngoài chức năng giữ cân bằng điện giải, nước còn giúp các cơ quan hoạt động một cách “tỉnh táo” và hiệu quả. Khi thức khuya thường xuyên, cơ thể sẽ bị mất nước một cách nhanh chóng, vì thế dễ làm cho sức khỏe suy giảm. Để có thể giữ được tỉnh táo, đảm bảo cho sự hoạt động của các bộ phận, bạn cần tăng cường cung cấp nước cho cơ thể. Điều này không chỉ làm giảm cảm giác mệt mỏi, mà còn là cách bảo vệ da khỏi bị mọc mụn do thức khuya.

  4. Chú ý đến nghỉ ngơi, thư giãn

  Thức khuya dậy sớm thường dễ khiến cơ thể rơi vào mệt mỏi do các hoạt động của cơ thể bị đảo lộn, nhất là khi chúng ta chưa thực sự làm quen với nhịp sinh học như vậy. Do đó, bạn nên dành thêm thời gian để nghỉ ngơi, thư giãn, giúp cơ thể phục hồi. Khi cảm thấy quá mệt mỏi, bạn có thể ngủ một giấc ngủ ngắn. Điều này sẽ giúp bạn phục hồi sức lực và lấy lại tinh thần rất nhanh.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tác Hại Của Việc Thức Khuya Và Cách Tạo Thói Quen Dậy Sớm
 • Công Thức Ngủ Để Thức Khuya Dậy Sớm Mà Vẫn Tỉnh Táo
 • Giải Mã “cơn Sốt” Mặt Nạ Màng Khoá Trắng Của Các Hot Girl
 • Làm Sao Để Trắng Da Toàn Thân Tự Nhiên Chỉ Trong 2 Ngày?
 • Giải Đáp Thắc Mắc Làm Sao Để Trắng Da Toàn Thân Hiệu Quả Nhất
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100