Top 7 # Làm Sao Để Dậy Sớm Vào Buổi Sáng Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 4/2023 # Top Trend | Kichcauhocvan.net

10 Cách Để Thức Dậy Sớm Vào Buổi Sáng

Trung bình một người ngủ từ 8-9 tiếng một ngày. Bây giờ, hãy tưởng tượng bao nhiêu thứ thú vị và thành công trong cuộc sống của bạn có thể đạt được nếu bạn dành thêm 3 tiếng giá trị mỗi ngày

Thử tưởng tượng, bạn thức dậy vào lúc 5 giờ sáng không mệt mỏi và cảm giác phấn chấn với năng lượng cho suốt một ngày. Trong một năm, bạn có thêm gần 1100 giờ hoặc 45 ngày.

Bạn sẽ làm gì với toàn bộ khoảng thời gian tăng thêm đó?

Bạn có thể làm cho việc kinh doanh của mình tăng thêm 1 bậc, bạn có thể học một ngoại ngữ, bạn có nhiều thời gian hơn cho gia đình của mình…

Nhưng, nó thật là khó khăn khủng khiếp để thức dậy sớm mỗi ngày?

Chắc chắn rồi, hình thành một thói quen luôn là một thách thức lúc khởi đầu. bạn có thể gặp rắc rối một chút vài ngày đầu. Sau đó một tuần, chắc chắn nó sẽ dễ hơn và sau đó 3-4 tuần bạn sẽ tạo được một thói quen mới và chắc chắn là nó sẽ không phải vấn đề lớn nữa.

Vậy, tất nhiên, bạn có thể sẽ mệt khoảng một tuần. Nhưng cơ thể bạn sẽ quen với nhịp điệu mới và sẽ ngủ ít hơn rất nhanh- nhanh hơn nhiều so với bạn nghĩ.

Và bạn biết đó, bạn không ngủ nhiều, số giờ ngủ không nhiều, nhưng chất lượng giấc ngủ của bạn sẽ tăng lên đáng kể.

Vài năm trước, tôi ngủ gần 9 tiếng một ngày. Và tiếp tục, khoảng thời gian trong ngày tôi cảm thấy rất mệt. Và bây giờ, tôi chỉ ngủ khoảng 6 giờ một ngày , tôi cảm thấy tươi trẻ và tràn trề năng lượng.

Đây là một số nguyên tắc cơ bản hữu ích để cải thiện số lượng giấc ngủ của bạn và giúp bạn thức dậy vào lúc 5 giờ sáng dễ dàng.

1. Thay đổi niềm tin của bạn về việc dậy sớm.

Hầu hết mọi người tin rằng họ cần ngủ từ 8 đến 9 giờ để ngủ mỗi ngày để “thực hiện chức năng” một cách đúng đắn. Tôi biết được từ kinh nghiệm của mình và của nhiều người khác, rằng 6 giờ là đủ.

Thay đổi suy nghĩ của bạn và nói với bản thân sau một thời gian ngắn để thích nghi bạn sẽ hoàn toàn cảm thấy khỏe khoắn với 6 giờ để ngủ mỗi ngày và đó không phải vấn đề lớn để thức dậy lúc 5 giờ sáng.

2. Không ăn vài giờ trứớc khi đi ngủ.

Tôi đề nghị bạn không nên ăn bất cứ thứ gì sau 7 giờ tối. Đồng thời, tránh uống cafe, trà đen hoặc thức uống có cồn 6-7 giờ trước khi đi ngủ.

Nếu bạn ăn trước khi đi ngủ, năng lượng tăng thêm sẽ cần cho hệ thống tiêu hóa của bạn, chất lượng giấc ngủ của bạn sẽ giảm đi và bạn sẽ thức dậy mệt mỏi vào buổi sáng hôm sau.

3. Bạn cần có một lí do tốt để thức dậy lúc sáng sớm.

Tôi khuyên bạn nên viết danh sách những nhiệm vụ của ngày tiếp theo và bạn xác định việc gì cần giải quyết đầu tiên vào buổi sáng. Nếu bạn thức dậy sớm và sau đó bạn không biết làm gì, rất có “nguy cơ” bạn sẽ quay lại giường ngủ.

4. Giữ cho trí óc thoài mái trước khi đi ngủ.

Làm cho nó trở thành một thói quen thiền định hoặc nghỉ ngơi 20-30 phút trước khi đi ngủ. Không làm việc hoặc xem TV trước khi đi ngủ. Nếu bạn làm thế, đầu óc của bạn vẫn tiếp tục hoạt động, nó sẽ làm bạn khó ngủ, giấc ngủ của bạn sẽ không sâu và thoải mái nhất có thể và bạn sẽ mệt mỏi vào ngày hôm sau.

5. Xác nhận quyết định thức dậy lúc 5AM và biến nó thành một thách thức thú vị.

Trước khi đi vào giấc ngủ, nói với bản thân là thức dậy vào lúc 5 giờ – Không thành vấn đề. Hình dung bạn có một giấc ngủ sâu, thoải mái và có một giấc ngủ ngon, sau đó ra khỏi giường lúc 5 giờ sáng và cảm thấy thoải mái và thích thú để bắt đầu một ngày.

Bằng cách đó, bạn đặt vào tiềm thức của mình và thức dậy sớm dễ dàng hơn nhiều

Làm cho việc ” thức dậy lúc 5 giờ sáng” thành một thách thức thú vị. Hầu hết mọi người không cố gắng suốt cuộc đời, nhiều người trong số họ đã từ bỏ chỉ sau vài ngày. Vâng, thức dậy sớm là một thói quen của hầu hết những người thành công.

Bạn sẽ thành công chứ? Chắc chắn là vậy!

6. Không ngủ nướng.

Tôi biết, giấc ngủ ngắn thật cám dỗ khi đồng hồ báo thức reng, nhưng chỉ làm cho thách thức thức dậy sớm trở nên khó khăn hơn. Bạn ngủ nướng một lần, ngày tiếp theo có thể là lần 2 và sau đó bạn sẽ ngủ thêm nhiều hơn một giờ…

Không nghĩ, không thương lượng, không cố gắng tìm bất cứ lí do tại sao không ngủ thêm vài phút… hãy thức dậy và thực hiện!

Bạn có thể tập luyện vài động tác này trong ngày: nằm xuống, đặt đồng hồ báo thức để nó reo trong 5 phút, nghỉ ngơi và giả vờ bạn đang ngủ… và ngay khi báo thức tắt, nói với bản thân “Đến giờ phải dậy rồi, tôi đang trông chờ một ngày thú vị khác…”- và bật dậy ngay khỏi giường.

7. Để báo thức xa tầm với của bạn.

8. Thời gian thức dậy hoàn toàn.

Ok, bạn đã ra khỏi giường, nhưng bạn vẫn chưa hòan toàn tỉnh táo. Mở cửa sổ và hít sâu không khí trong lành từ 5-10 lần. Tôi cũng khuyến khích một chút vận động nhẹ ít nhất 10-15p để oxi tràn đầy cơ thể bạn, và sẵn sàng cho một ngày.

9. Tự hào về thành quả của mình.

Ít hơn 1% dân số thế giới thức dậy lúc 5 giờ sáng và tất nhiên, những người được thành quả cao và người cực kì thành công… Vậy hãy dành ra vài phút để thưởng thức thành quả của bạn và tự hào về nó.

Nó giống như trò đùa trẻ con, nhưng thật sự rất quan trọng. Có cảm giác sau khi hoàn thành sẽ cho bạn thêm nhiều động lực và nó giúp việc dậy sớm dễ hơn vào những ngày sau.

10. Chắc rằng chế độ dinh dưỡng của bạn khỏe mạnh và cân bằng.

Chất lượng của chế độ ăn uống có một ảnh hưởng lớn nên cấp độ năng lượng của bạn. Chất lượng dinh dưỡng của bạn càng cao, năng lượng nhạn được càng nhiều và giấc ngủ bạn cần sẽ ít đi.

Tôi khuyên bạn nên mua một cuốn sách về dinh dưỡng sức khỏe. Đây là một số mẹo cơ bản cho bạn: ăn nhiều trái cây và rau, uống đủ nước. Tránh thức uống có cồn, thức ăn nhanh, đồ ăn ướp muối, quá nhiều cà phê hoặc trà đe… Giảm lượng tiêu thụ đường của bạn, axit béo bão hòa, thịt… càng nhiều càng tốt. Tin tôi đi, nó không hề khó như bạn nghĩ và nó sẽ dễ hơn mỗi ngày.

Một lần nữa, thức dậy sớm sẽ có thể là một thách thức khỏi đầu, nhưng sẽ thực hiện được nó dễ dàng mỗi ngày. Bạn phải liên lục từ 7-10 ngày. Nó cần kỉ luật và sức mạnh, nhưng rất đáng.

Vâng, bạn sẽ mệt mỏi khi bắt đầu, nhưng sau vài tuần hoặc bạn sẽ nhận được nhiều hơn năng lượng trong suốt một ngày cà cảm thấy ít mệt mỏi hơn.

Mục đích ở đây là tạo cảm giác phấn chấn đầy năng lượng suốt một ngày trong khi ngủ ít hơn. Không có chuyện bạn thức dậy vào lúc 5h sáng và sau đó bạn mệt mỏi suốt cả ngày.

Một số người khuyên rằng thức dậy sớm, chậm và tăng dần quá trình, bạn thức dậy sớm hơn 15 phút trong 1- 2 tuần so với thời gian trước đây.

Khi tôi quyết định thức dậy sớm, tôi ngay lập tức từ 8 giờ sáng đến 6 giờ sáng và một năm sau tôi quyết định chọn 5 giờ sáng và cố gắng để làm tốt việc đó.

Nhưng, bạn có thể thử nghiệm cả 2 cách.

Bạn là người thức dậy sớm ? Điều khó khăn nhất đã cản trở việc phát triển thói quen dậy sớm?

Bạn có biết ai có những mẹo để thức dậy sớm dễ dàng không?

Nguồn : 10 Ways You Can Be A Successful Early Riser

[/sociallocker]

Làm Thế Nào Để Thức Dậy Sớm Vào Buổi Sáng?

Luôn đi ngủ đúng giờ để thức dậy sớm

Đi ngủ đúng giờ là bước đầu tiên và vô cùng quan trọng để bạn có thể thức dậy sớm. Tuy nhiên, điều này không chỉ có nghĩa là lên giường vào cùng một mốc thời gian trong ngày. Tạo cho cơ thể thói quen ngủ sớm nên bắt đầu bằng việc giảm thời gian nhìn vào màn hình. Bạn có thể chuyển điện thoại sang chế độ máy bay, đọc sách hoặc thiền để chuẩn bị cơ thể cho một giấc ngủ ngon.

Làm cho việc thức dậy sớm trở nên thú vị hơn

Phải dậy sớm vào những ngày trời lạnh quả là không dễ dàng. Ngay cả khi cơ thể đã tỉnh táo cũng không khiến bạn muốn rời bỏ chiếc giường ấm áp. Chính vì vậy, hãy tạo cho bản thân những động lực nho nhỏ để làm việc đó. Bạn có thể tưởng tượng về một tách cafe ấm áp và hấp dẫn. Ngoài ra, bạn nên chuẩn bị sẵn sàng những món đồ như dép hay áo choàng luôn nằm trong tầm với. Điều này giúp việc thức dậy sớm vào những ngày trời lạnh trở nên hấp dẫn hơn.

Hãy đặt điện thoại xa giường ngủ

Đây là một tip rất hữu hiệu khi tôi thực hành thói quen dậy sớm của mình. Đặt điện thoại quá gần sẽ khiến bạn dễ dàng chọn nút “snooze” và tiếp tục ngủ nướng. Vì thế, hãy giữ chúng ở góc bên kia của phòng ngủ. Vừa đủ xa để bạn vẫn có thể nghe được tiếng chuông và thức dậy.

Sử dụng ánh sáng để đánh thức bản thân

Ánh sáng là một công cụ đánh thức cơ thể rất hiệu quả. Bạn có thể tận dụng ánh sáng từ hệ thống đèn trong nhà để thức dậy sớm. Nếu bạn may mắn có thể tận dụng ánh sáng tự nhiên thì thật tuyệt vời. Ánh nắng mặt trời sẽ giúp bạn tỉnh táo và hưng phấn hơn.

Hãy xây dựng một “thời khoá biểu” cố định

Đừng dậy sớm hẳn 1 đến 2 giờ mỗi ngày chỉ để lướt Facebook. Hãy bắt đầu ngày mới ngay khi vừa ngủ dậy. Để làm việc đó, bạn cần có danh sách những việc cần làm vào buổi sáng cũng giúp tinh thần bạn trở nên tốt hơn khi thức dậy sớm. Danh sách này giúp bạn tập trung vào những việc cần làm thay vì tiếp tục vùi mình trong chăn ấm. Bạn có thể tập thể dục, nấu đồ ăn sáng, ghi chép lại những việc nên làm trong ngày hoặc chỉ đơn giản là dành thời gian yên tĩnh một mình.

Ghi chép vào buổi sáng

Việc ghi chép vào mỗi buổi sáng sau khi thức dậy có thể đem lại hiệu quả bất ngờ. Khi mới bắt đầu xây dựng thói quen thức dậy sớm, tôi thường ghi chép lại những lý do mình đã làm được/không làm được. Bằng một cách thành thật nhất, điều này giúp tôi nhận ra những phần cần thay đổi hoặc chỉnh sửa trong kế hoạch thức dậy sớm của mình.

Sẽ cần nhiều thời gian để việc thức dậy sớm trở thành thói quen. Tuy nhiên, điều này là hoàn toàn có thể đạt được. Một khi trở thành thói quen, bạn sẽ ngạc nhiên vì những ích lợi mà thói quen này mang lại. Chúc các nàng thành công và trở thành những “chú chim buổi sáng” xinh đẹp và đầy sức sống.

Top 10 Cách Để Thức Dậy Sớm Vào Buổi Sáng 2022

Nội Dung Chính Của Bài Viết

Trước khi đi ngủ vài tiếng không được ăn gì

Khoảng thời gian tốt nhất chính là sau 7h tối, bạn không nên ăn thêm bất cứ thứ gì, hơn nữa, trước khi đi ngủ khoảng 6 – 7 tiếng thì nên tránh uống trà đen, café, đồ uống có cồn… Nếu như bạn ăn gì đó trước khi đi ngủ, hệ tiêu hóa của bạn chắc chắn sẽ phải hoạt động nhiều hơn để tiêu hóa hết lượng thức ăn, từ đó mà chất lượng giấc ngủ của bạn sẽ kém hẳn đi, sáng hôm sau sẽ luôn trong trạng thái mệt mỏi, thiếu sức sống

Giữ tâm lí thoải mái trước khi đi ngủ

Hãy khiến cho nó trở thành thói quen của bạn, hay bạn chỉ cần nghỉ ngơi từ 20 – 30 phút trước khi bạn đi ngủ. Đồng thời, hạn chế xem TV hoặc làm việc trước khi đi ngủ. Bởi nếu như bạn vẫn để đầu óc mình hoạt động, thì chính điều này sẽ khiến cho bạn cảm thấy khó ngủ, ngủ không sâu giấc, không thoải mái và sáng hôm sau tỉnh lại sẽ cảm thấy vô cùng mệt mỏi.

Không được ngủ nướng

Bạn đặt báo thức sau mỗi giấc ngủ ngắn, nhưng điều này dường như trở thành một thách thức nếu như bạn muốn dậy sớm. Nếu bạn ngủ nướng 1 lần, thì tất nhiên sẽ có thêm lần 2, lần 3… và nó sẽ tự động trở thành thói quen khó chữa.

Hãy tập luyện thói quen không ngủ nướng, khi báo thức kêu, hãy nghĩ ngay tới công việc mình cần phải làm khi thức dậy và thực hiện nó ngay. Hoặc có thể để đồng hồ báo thức reo trong 5 phút, ngay khi báo thức tắt, đừng nằm thêm mà hãy ngồi dậy và tận hưởng ngày mới thú vị của mình thôi.

Tạo 1 lý do tốt để dậy sớm mỗi sáng

Hãy suy nghĩ rằng, vì sao mà bạn lại phải cần nhiều thời gian hơn nữa trong cuộc sống của mình? Điều gì sẽ thôi thúc và dẫn đường cho bạn thì chính điều đó sẽ giúp cho bạn có thể dậy sớm được. Trước tiên, hãy sắp xếp các công việc bạn dự định vào ngày hôm sau theo thứ tự quan trọng nhất đến ít quan trọng nhất, thì khi tỉnh dậy, bạn sẽ biết mình cần làm gì và có việc để làm, nhằm tránh nguy cơ đi ngủ tiếp bởi không có việc gì để làm.

Cân bằng chế độ dinh dưỡng

Chế độ dinh dưỡng cũng là một phần rất quan trọng đối với giấc ngủ của bạn, cho nên hãy biết cách làm sao để có một chế độ ăn cân bằng và có lợi nhất cho giấc ngủ của mình. Ăn nhiều rau xanh, giảm các đồ uống có cồn, nhiều dầu mỡ, uống đủ nước mỗi ngày, không ăn quá nhiều gần giờ đi ngủ… là những điều bạn cần phải thực hiện nếu muốn có được một giấc ngủ ngon và dậy sớm vào sáng hôm sau.

Thay đổi niềm tin về việc ngủ dậy sớm

Nhiều người cho rằng, ngủ càng nhiều, càng đã mắt thì càng tốt, một ngày có thể ngủ 8 tiếng hoặc 9 tiếng, nhưng chỉ cần 6 tiếng mỗi ngày dành cho giấc ngủ đã là đủ để cơ thể nghỉ ngơi rồi. Hãy tự thay đổi suy nghĩ của chính bản thân mình cũng như thời gian sinh hoạt cá nhân, thì chỉ sau một thời gian ngắn chắc chắn bạn sẽ cảm thấy thoải mái và khỏe khoắn hơn với 6 tiếng ngủ mỗi ngày. Việc thức dậy vào 5h – 6h sáng đã không còn là vấn đề quá khó khăn đối với bạn.

Để chuông báo thức xa tầm với

Nếu để báo thức ngay bên cạnh, thì bạn sẽ tự động tắt đi và ngủ nướng lúc nào không hay. Nên để có thể dậy sớm, hãy để báo thức thật xa, khi chuông kêu, bạn sẽ không còn sự lựa chọn nào khác ngoài việc đi ra khỏi giường và tắt báo thức. Nhưng, sau đó hãy đi rửa mặt ngay lập tức, đừng quay trở lại giường nếu không bạn sẽ lại ngủ nướng tiếp và khó lòng dậy được đó.

Luôn tự hào với thành quả của chính mình

Tạo thời gian tỉnh hoàn toàn

Nếu bạn chưa đủ tỉnh táo khi bước ra khỏi giường, hãy đi tới cửa sổ, hít thở bầu không khí trong lành của buổi sáng sớm kết hợp với những bài vận động nhẹ nhàng từ 10 -15 phút, giúp bạn sẵn sàng đón chào một ngày mới thú vị của mình.

Biến giờ ngủ dậy sớm thành một thách thức thú vị

Trước khi đi ngủ, bạn hãy tự nói với bản thân mình rằng việc thức dậy vào lúc 5h sáng là điều hoàn toàn có thể làm được một cách dễ dàng. Hình dung ra bạn có một giấc ngủ sâu, thoải mái, và khi tỉnh dậy vào lúc 5h sáng, bạn sẽ thấy cơ thể tràn đầy sức sống, tinh thần sảng khoái.

Đa số, mọi người thường chỉ cố gắng dậy lúc 5h sáng được vài ngày rồi lại từ bỏ. Nhưng, bạn có biết những người thành công là những người tạo được cho mình thói quen dậy sớm mỗi ngày.

Top 10 Cách Để Dậy Sớm Vào Mỗi Buổi Sáng Hiệu Quả Nhất 2022

Dậy sớm vào buổi sáng hẳn là không hề dễ dàng với rất nhiều người đặc biệt là những người hay ngủ nướng, nhất là khi trời đang trở đông thì việc dậy sớm lại là ác mộng. Nhiều người vì cố ngủ mà quên mất cả giờ làm, với sinh viên thì đi học muộn…Vậy thì để giúp các bạn dậy sớm mà lại thấy thoải mái thì sau đây tôi sẽ giới thiệu tới các bạn một số cách như sau.

Nội Dung Chính Của Bài Viết

Bật đèn tỏa ra mùi thơm

Không ngủ nướng

Ngủ nướng đang là thói quen xấu của rất nhiều người, khi báo thức vang lên bạn ngay lập tức tắt và ngủ thêm một chút, có thể lúc đó bạn sẽ nghĩ rằng ngủ thêm một chút rồi dậy cũng chẳng sao, nhưng bạn biết đấy bạn làm thế được một lần thì lần sau bạn sẽ làm thế tiếp cứ như vậy nhiều lần gộp lại kết quả bạn cũng đoán ra được rồi đó.Bạn cần tự mình luyện tập khắc phục thói quen này hàng ngày, chắc chắn sẽ có kết quả nếu bạn quyết tâm.

Hãy nghĩ về những điều đặc biệt đang chờ đợi bạn ở sáng mai

Đây chính là động lực thúc đẩy bạn dậy, có thể ngày mai là ngày bạn hẹn hò với người ấy, hoặc là mai bạn có hẹn đi chơi với bạn bè chẳng hạn,… trước khi đi ngủ bạn hãy nhớ tới những điều đang chờ đợi bạn chắc chắn rằng bạn sẽ chủ động dậy sớm mà không cần báo thức.

Để cửa sổ mở khi ngủ

Mục đích là khi ngủ để thuận tiện cho việc trao đổi không khí với môi trường bên ngoài bạn sẽ dễ chịu hơn rất nhiều so với ngủ ở trong phòng kín. Hơn nữa mỗi buổi sáng khi mặt trời xuất hiện từng ánh nắng len qua cửa sổ đến với bạn là lời mời gọi hết sức quấn hút để bạn bắt đầu ngày mới.

Giữ đầu óc thoải mái trước khi đi ngủ

Bạn cần phải tập cho mình thói quen không làm việc, không xem phim trước khi ngủ từ 30 đến 40 phút, bạn có thể lên giường nằm nhắm mắt lại có như thế đầu óc bạn mới thảnh thơi không phải suy nghĩ căng thẳng về công việc hay bất cứ gì khác nữa, lúc đó bạn ngủ sẽ ngon và sâu giấc hơn, khi hôm sau dậy không bị mệt mỏi.

Đặt đồng hồ báo thức ra xa giường ngủ

Khi đi ngủ bạn biết mình rất dễ ngủ quên vì thế đồng hồ báo thức là công cụ hết sức hữu ích, tuy nhiên để phát huy tối đa hiệu quả của nó bạn cần đặt đồng hồ ra xa giường ngủ của bạn miễn bạn vẫn nghe thấy chuông báo là được, bởi lẽ khi bạn đã thèm ngủ đồng hồ bên cạnh bạn sẽ với tay tắt luôn không do dự, để ở xa bạn buộc phải dậy để tắt khi đó đồng hồ đã hoàn thành nhiệm vụ của mình.

Không ăn trước khi đi ngủ

Bạn biết đấy có nhiều người dù có cố gắng thế nào cũng không dậy sớm được, nhưng ai cũng có những điểm yếu nhất định, đa số mọi người sẽ chỉ chịu khuất phục bởi “bao tử” của mình. Mục đích các bạn không ăn trước lúc ngủ để khi sáng nếu bạn lười không dậy thì chính “bao tử” của bạn sẽ đánh thức được bạn dậy. Ngược lại nếu bạn ăn khi ngủ thì hôm sau bạn không cảm thấy đói rất khó để đánh thức được bạn. Thay vào đó bạn có thể uống một cốc nước sẽ rất tốt cho sức khỏe.

Thay đổi niềm tin về việc dậy sớm

Nhiều người vẫn đang có quan niệm sai lầm là càng ngủ nhiều thì càng tốt cho sức khỏe, nhưng các bạn biết đấy thực tế thì không phải như vậy, thậm chí ngủ nhiều còn có hại hơn là lời, làm cơ thể uể oải, mệt mỏi hơn…chính vì thế mỗi ngày ngủ khoảng 6 giờ là đủ cơ thể sẽ thoải mái hơn đặc biệt thời gian thừa bạn có thể làm được nhiều việc hữu ích hơn như rèn luyện thể thao, thư giãn nghe nhạc.

Đặt báo thức bằng bản nhạc yêu thích

Điều này sẽ tạo ra một sức hút cho bạn thức dậy nhanh chóng, khi bản nhạc vang lên có thể bạn sẽ bật dạy nhảy nhót theo điệu nhạc chẳng hạn, nhưng bạn lưu ý khi chọn lựa bài hát, nên chọn những bài sôi động mạnh mẽ, tránh lựa những bài nhẹ nhàng rất dễ làm cho bạn buồn ngủ thêm.

Không thức khuya, khi buồn ngủ bạn hãy đi ngủ

Bạn cần sắp xếp công việc của mình một cách phù hợp nhất tránh tình trạng thức khuya kéo dài làm cho bạn mệt mỏi, thì sớm hôm sau bạn khó có thể dậy sớm được. Tốt nhất là khi bạn cảm thấy buồn ngủ bạn có thể đi ngủ ngay, vì khi đó nếu bạn có cố làm cũng không hiệu quả, ngược lại bạn đi ngủ sẽ ngủ rất sâu, sáng dậy là một ngày tươi sáng với tâm trạng thoải mái đợi bạn.