Làm Sao Để Thức Khuya Dậy Sớm Mà Không Mệt Mỏi

--- Bài mới hơn ---

 • Danh Sách Các Cách Để Thức Dậy Sớm Vào Buổi Sáng
 • Top 10 Cách Để Dậy Sớm Vào Mỗi Buổi Sáng Hiệu Quả Nhất 2022
 • Cách Dậy Sớm Để Tận Hưởng Trọn Vẹn Buổi Sáng (Mẹo Hay)
 • Cách Đi Đại Tiện Nhanh Và Dễ Dàng Hơn
 • Cách Đi Ngoài Ngay Lập Tức Không Đau Rát Khi Bị Táo Bón!
 • (Kienthucmeovat.com) – Mùa du lịch đã đến, những chuyến đi chơi khuya, đi theo tour khiến bạn đau đầu, mệt mỏi.

  Đáng ngại hơn là tình trạng này sẽ kéo dài cả khi bạn quay về làm việc. Vậy làm sao để đi đêm về hôm mà vẫn “khỏe như vâm”?

  1. Hãy cứ ngáp thoải mái

  Không phải ai cũng biết, hành động “ngáp” mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Nó không chỉ tăng cường oxy cung cấp cho cơ thể, giúp các mạch máu trên da mặt hoạt động hiệu quả hơn, mà còn nâng cao tâm trạng, tái kích hoạt cơ thể, tăng cường sức khỏe tinh thần, duy trì cân bằng não bộ… Vì vậy, hãy ngáp một cách thoải mái khi thức khuya.

  2. Ăn khuya đúng cách

  Thông thường, chúng ta ít khi chú ý đến bữa ăn khuya, vì thế rất dễ sa đà vào các món ăn được chế biến sẵn như đồ ăn nhanh, đồ hộp… Điều này không tốt cho cơ thể chút nào. Chẳng ai muốn đi du lịch về mà mặt nổi mụn, thân hình lại béo tròn.

  3. Uống nhiều nước

  Nước có vai trò rất quan trọng với cơ thể. Ngoài chức năng giữ cân bằng điện giải, nước còn giúp các cơ quan hoạt động một cách “tỉnh táo” và hiệu quả. Khi thức khuya thường xuyên, cơ thể sẽ bị mất nước một cách nhanh chóng, vì thế dễ làm cho sức khỏe suy giảm. Để có thể giữ được tỉnh táo, đảm bảo cho sự hoạt động của các bộ phận, bạn cần tăng cường cung cấp nước cho cơ thể. Điều này không chỉ làm giảm cảm giác mệt mỏi, mà còn là cách bảo vệ da khỏi bị mọc mụn do thức khuya.

  4. Chú ý đến nghỉ ngơi, thư giãn

  Thức khuya dậy sớm thường dễ khiến cơ thể rơi vào mệt mỏi do các hoạt động của cơ thể bị đảo lộn, nhất là khi chúng ta chưa thực sự làm quen với nhịp sinh học như vậy. Do đó, bạn nên dành thêm thời gian để nghỉ ngơi, thư giãn, giúp cơ thể phục hồi. Khi cảm thấy quá mệt mỏi, bạn có thể ngủ một giấc ngủ ngắn. Điều này sẽ giúp bạn phục hồi sức lực và lấy lại tinh thần rất nhanh.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tác Hại Của Việc Thức Khuya Và Cách Tạo Thói Quen Dậy Sớm
 • Công Thức Ngủ Để Thức Khuya Dậy Sớm Mà Vẫn Tỉnh Táo
 • Giải Mã “cơn Sốt” Mặt Nạ Màng Khoá Trắng Của Các Hot Girl
 • Làm Sao Để Trắng Da Toàn Thân Tự Nhiên Chỉ Trong 2 Ngày?
 • Giải Đáp Thắc Mắc Làm Sao Để Trắng Da Toàn Thân Hiệu Quả Nhất
 • Công Thức Ngủ Để Thức Khuya Dậy Sớm Mà Vẫn Tỉnh Táo

  --- Bài mới hơn ---

 • Tác Hại Của Việc Thức Khuya Và Cách Tạo Thói Quen Dậy Sớm
 • Làm Sao Để Thức Khuya Dậy Sớm Mà Không Mệt Mỏi
 • Danh Sách Các Cách Để Thức Dậy Sớm Vào Buổi Sáng
 • Top 10 Cách Để Dậy Sớm Vào Mỗi Buổi Sáng Hiệu Quả Nhất 2022
 • Cách Dậy Sớm Để Tận Hưởng Trọn Vẹn Buổi Sáng (Mẹo Hay)
 • Chúng ta đều biết rằng mỗi ngày nên dành 8 tiếng đề ngủ, nhưng cuộc sống đâu phải ngày nào cũng nhẹ nhàng, bình thản để đi ngủ lúc 10h tối và thức dậy lúc 6h sáng hôm sau. Sẽ có những hôm phải thức khuya, dậy sớm trong mùa thi hay để làm cho hết công việc. Chưa kể những ngày bạn quyết tâm đi ngủ từ rất sớm để chuẩn bị cho một ngày làm việc hiệu quả nhưng sáng hôm sau vẫn cảm thấy vô cùng mệt mỏi. Và kỳ lạ hơn là có khi bạn đi ngủ vào 3 giờ sáng và thức dậy lúc 7 giờ nhưng đầu óc vẫn vô cùng tỉnh táo.

  Cơ thể cần giấc ngủ kéo dài bao lâu?

  Giấc ngủ bao gồm nhiều vòng, mỗi vòng kéo dài 90 phút. Trong 90 phút đó lại có 5 giai đoạn. Sẽ mất trung bình 14 phút để bắt đầu rơi vào giai đoạn 1 – mơ màng và chuyển dần đến giai đoạn 5 là khi ta mơ nhiều nhất (nếu thức giấc vào giai đoạn 5, bạn sẽ nhớ được giấc mơ của mình). Giai đoạn 3 và 4 là khi ta rơi vào trạng thái ngủ sâu và đây là lúc khó đánh thức nhất. Nếu chúng ta thức dậy vào giai đoạn 4, ta sẽ cực kì mệt mỏi và đau đầu khi cố thức dậy.

  Khi chúng ta ngủ qua 5 giai đoạn này vòng tuần hoàn sẽ trở lại giai đoạn 1 và ta tiếp tục một chu kỳ 90 phút nữa. Vì thế nên khi ta ngủ sớm, rất nhiều khả năng ta sẽ phải thức dậy đúng vào giai đoạn 4.

  Điều này cũng lý giải vì sao ngủ sớm không phải là điều kiện giúp ta có một tinh thần tỉnh táo, quan trọng hơn là phải thức dậy đúng lúc.

  Thời điểm nào là thích hợp để thức giấc?

  Giấc ngủ lý tưởng là ta ngủ đủ thời gian và thức dậy vào thời gian xoay chuyển giữa 2 chu kỳ. Từ đó ta có thể thức dậy cuối giai đoạn 5 hoặc đầu giai đoạn 1 để có tinh thần sảng khoái nhất.

  Công thức đơn giản cho một giấc ngủ ngon là:

  Thời gian bắt đầu ngủ + 90′ x N + 14′ = Thời gian thức giấc

  Trong đó: N có giá trị từ 3 đến 6 thì giấc ngủ của bạn sẽ thoải mái nhất.

  Hiểu một cách đơn giản hơn: bạn có thể ngủ chính xác là 9 tiếng 14′, 7 tiếng 44′, 6 tiếng 14′ hoặc 4 tiếng 44′ đều mang lại cho bạn cảm giác tỉnh táo vào sáng hôm sau.

  Chẳng hạn, nếu bạn muốn thức dậy vào 6h sáng, bạn nên đi ngủ vào lúc 20h46′ hoặc 22h16′, 23h46′ hoặc thậm chí 1h16′ cũng hoàn toàn khả thi. Hay nếu muốn thức giấc vào 7h sáng, bạn cần lên giường lúc 21h46′, 23h16′, 00h46′ hay 2h16′.

  Áp dụng phương pháp này đảm bảo bạn sẽ có giấc ngủ ngon xua tan mọi mệt mỏi dù cho có thức khuya đi chăng nữa.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Giải Mã “cơn Sốt” Mặt Nạ Màng Khoá Trắng Của Các Hot Girl
 • Làm Sao Để Trắng Da Toàn Thân Tự Nhiên Chỉ Trong 2 Ngày?
 • Giải Đáp Thắc Mắc Làm Sao Để Trắng Da Toàn Thân Hiệu Quả Nhất
 • Tại Sao Da Mặt Không Trắng? Cách Làm Hiệu Quả
 • Tổng Hợp Các Loại Bí Kíp Và Yếu Quyết Các Phái … Võ Lâm 2
 • Làm Sao Để Có Thể Dậy Sớm :)

  --- Bài mới hơn ---

 • 6 Loại Thực Phẩm Khiến Trẻ Dậy Thì Sớm Một Cách Đáng Sợ
 • Làm Gì Khi Trẻ Dậy Thì Sớm, Dậy Thì Muộn?
 • Sau Mổ Trĩ Khó Hoặc Không Đi Cầu Được Phải Làm Sao?
 • 5 Thực Phẩm Giúp Bạn Dễ Đi Ngoài
 • Cách Khóa File Pdf, Bảo Mật File Pdf Chống Copy, Chống Chỉnh Sửa Và In Ấn
 • Làm sao để có thể dậy sớm?

  Google seach: “cách thức dậy sớm?”

  Anh ơi: “làm sao mà hôm nào a cũng có thể dậy sớm được như vậy”…

  Thế đó các bạn, hỏi là tốt, thế nhưng liệu các bạn có suy nghĩ thử là cơ thể, tinh thần chúng ta cần gì để tỉnh táo chưa? Và đằng sau những câu hỏi đó, các bạn có suy nghĩ về những lời khuyên, có thử áp dụng với bản thân mình hay ko?

  Mỗi người một khác nhau, cơ thể bạn cũng vì vậy mà có khả năng thích nghi hay khả năng làm việc khác nhau, vậy nên không thể miễn cưỡng áp dụng cách của một ai đó lên bạn…bạn phải thử và tìm ra đâu là cách riêng dành cho chính mình! Thế nhưng để chúng ta có thể thực hiện được việc dậy sớm hơn, và thực hiện việc đó một cách dều đặn thì bạn phải trả lời được những câu hỏi sau đây?

  1. Lý do mà bạn muốn thức dậy sớm:

  – Khi bạn cho mình một lý do để mình phải thức dậy thì trí não của bạn sẽ không cho phép bạn ngủ lại khi bạn nghe thấy báo thức.

  Vd: Ngày mai bạn có một event quan trọng, hay là một cuộc hẹn…những hôm như vậy bạn có tắt chuông báo thức, trùm mền và ngủ tiếp ko?

  2. Khi dậy mình sẽ làm gì:

  – Khi bạn đã có ly do để dậy sớm thì bạn hẳn đã có những việc phải làm sau khi dậy, thế nhưng nhiều khi chúng ta vẫn thức dậy rồi bơ vơ không biết bây giờ chúng ta phải làm gì? Vậy nên bạn phải suy nghĩ vào tối hôm trước và viết ra những công việc mà bạn cần làm vào ngay sáng hôm sau, để chi vậy? để bạn có thể tập trung vào đó và làm việc chứ ko phải là ngồi thần ra rồi lon ton đi ngủ lại 😀

  – Bạn nên có một cuốn sổ, ghi từng ngày :), trước khi đi ngủ bạn sẽ cho mình những công việc cần làm vào sáng mai, ngày mai.

  Xác định được hai việc trên là bạn đã có thể dậy sớm được rồi, thế nhưng để nó trở thành thói quen thì lại không dễ dàng gì

  3. Tạo cho cơ thể một sự thích ứng:

  – Muốn dậy lúc 4h sáng thì mấy giờ bạn đi ngủ là hợp lý?

  Thật buồn cười khi nhiều bạn thức tới 3h sáng và lại hẹn đồng hồ vào 5h sáng (việc thường xuyên), khi bạn chưa kịp ngủ được miếng nào, cơ thể bạn chưa kịp nghỉ ngơi thì bạn lại bắt nó làm việc tiếp trong khi bạn chả cho nó một lý do đích đáng (nếu ai bắt bạn làm việc như vậy liệu bạn có làm được ko?) và rồi bạn lại chợt giấc chỉ để tắt chuông 🙂 thật buồn cười phải ko?

  Theo kinh nghiệm của mình nếu bạn muốn dậy 4h sáng thì bạn nên đi ngủ vào tầm 11h-12h đêm (nếu thức tới 12h thì mình sẽ dậy lúc 4h, nếu đi ngủ lúc 11h thì 3h mình sẽ dậy), thời gian đầu thực sự là cũng mệt, cảm giác thiếu ngủ, nhưng tầm 2 tuần là bạn sẽ quen

  – Để có thể bù đắp cho giấc ngủ đêm, bạn nên dành ra ít nhất 30p vào buổi trưa để cơ thể, và quan trọng là đôi mắt của bạn có thể nghỉ ngơi 😛

  – Đồng thời bạn cũng phải (mình nghĩ là bắt buộc) tập thể dục, không cần phải lớn lao gì hết, chỉ cần đơn giản là bạn đứng ra gần cửa sổ và tập những động tác cơ bản, hít gió trời và thư giãn, như vậy cũng là tốt rồi, còn nếu bạn nào có không gian và điều kiện thì có thể ra công viên hay đi bơi 🙂

  – Nên bổ sung năng lượng cho cơ thể, với mình thì mình uống sữa nóng trước khi đi ngủ, vừa nạp năng lượng cho hôm sau, hơn nữa sữa nóng sẽ làm cho giấc ngủ được sâu và ngo hơn

  – Khi bạn không thích thì bạn không thể làm việc lâu dài, cho dù đó là việc gì đi nữa, có phải ko bạn?

  – Hãy lên lịch những việc (lịch ngắn) bạn sẽ làm, để bạn có thể thực hiện và thấy được kết quả, niềm vui sẽ đến và nó sẽ kích lệ bạn hơn nữa

  – Có một câu nói như thế này

  “Tôi đã làm việc khi cả thế giới còn chìm trong giấc ngủ”

  Bạn thấy đó, trong lúc mọi người đang ngủ thì bạn có thể đón bình minh sớm hơn, hì. Thật hạnh phúc phải không!

  – Là sinh viên thì bạn có thể kèm ai đó (tốt nhát là một cô gái), nhận nhiệm vụ thức người ta dậy sớm thì bạn sẽ không dám đi ngủ đâu :v

  5. Hãy tỉnh táo trong vòng 5p

  – Khi lên chuông báo thức, bạn không nên chọn nhạc chuông êm đềm, hãy chọn nhạc mạnh, để bạn có thể chợt giấc khi nghe thấy. Và hãy để nó ra giường của bạn (bạn phải đi xa để có thể tắt nó)

  – Làm vệ sinh cá nhân ngay sau khi dậy, điều này sẽ làm bạn tỉnh táo nhanh hơn 🙂

  – Không nên dúi đầu vào sách vở ngay lập tức, điều này sẽ làm não bạn buồn ngủ đó 😀

  – Có nhiều cách mà bạn có thể làm để tỉnh táo trước khi làm việc

  ….Những chia sẻ từ kinh nghiệm của bản thân, nó có thể đúng, có thể không đúng đối với bạn, hãy tham khảo và áp dụng hợp lý :).

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Dậy Sớm Vẫn Tỉnh Táo (Thậm Chí 3H Sáng)
 • Làm Sao Để Trắng Da Mặt Hiệu Quả? Cách Làm Trắng Da Tự Nhiên Tại Nhà!
 • Làm Sao Để Có Làn Da Trắng Mịn Toàn Thân Như Em Bé?
 • Làm Sao Để Trắng Da Mặt Nhanh Nhất 100% Thiên Nhiên
 • Ruồi Bay Trước Mắt Là Hiện Tượng Gì? Làm Sao Để Trị Hết?
 • Bí Quyết Để Bạn Có Thể Thức Dậy Sớm

  --- Bài mới hơn ---

 • Một Số Bí Quyết Cho Eo Thon, Bụng Phẳng
 • 5 Bí Quyết Giảm Cân Để Có Vòng Eo Con Kiến Tại Nhà
 • Cập Nhật Cấu Trúc Và Cách Tính Điểm Bài Thi B2 First (Fce)
 • Cấu Trúc Bài Thi Cambridge Fce Và Các Đề Thi Thử
 • Bí Quyết Tự Luyện Thanh Nhạc Tại Nhà Để Giọng Hay Như Ca Sĩ
 • Ăn nhẹ vào tối hôm trước Ăn tối lành mạnh là cách giúp bạn thức dậy sớm.

  Ăn no trước khi đi ngủ khiến bạn uể oải mỗi lần thức dậy. Nhưng ăn quá ít sẽ khiến bạn thèm ăn, ảnh hưởng tới giấc ngủ. Vì vậy, chuyên gia khuyến cáo, bữa ăn nhẹ sẽ giúp bạn dễ ngủ hơn để dễ dậy sớm vào sáng hôm sau.

  Không dùng các thiết bị điện tử

  Hầu hết mọi người thường dùng điện thoại, xem tivi trước khi đi ngủ. Đây là thói quen không tốt đối với sức khỏe, làm ảnh hưởng tới giấc ngủ và khiến bạn mệt mỏi khi thức dậy vào sáng hôm sau. Bởi vậy, nếu muốn dậy sớm buổi sáng, bạn không nên dùng các thiết bị điện tử trước khi đi ngủ.

  Để báo thức xa giường

  Mẹo này sẽ khiến bạn không thể đưa tay tắt báo thức mà bắt buộc phải ngồi dậy, rời khỏi giường. Tuy nhiên, bạn nên chú ý tới âm lượng của báo thức sao cho đủ để tránh bị quên.

  Uống chút nước

  Bạn nên uống chút nước trước khi đi ngủ. Những người bị tiểu đường hay mắc các vấn đề về tiểu tiện không nên dùng cách trên.

  Bố trí phòng ngủ hợp phong thủy

  Dù bạn tin hay không nhưng bằng cách tuân theo các nguyên tắc phong thủy cơ bản và bố trí căn phòng phù hợp, bạn có thể tạo điều kiện để có giấc ngủ ngon hơn khiến bạn tỉnh táo và tràn đầy sinh lực vào buổi sáng.

  Vị trí đặt giường là quan trọng nhất vì giường ngủ cần được đặt ở vị trí mà khi nằm bạn có thể nhìn thấy cánh cửa và giường không đập ngay vào mắt khi mở cửa từ ngoài vào. Điều này tạo cảm giác an toàn khi ngủ, đồng thời giúp bạn ngủ thoải mái hơn

  Ngoài ra, màu sắc trong phòng ngủ cũng có ảnh hưởng tới tâm trạng khi bạn chuẩn bị ngủ. Màu sắc tích cực của không gian xung quanh giúp cải thiện chất lượng của giấc ngủ vì vậy điều quan trọng là cần tận dụng tâm lý màu sắc để tạo không gian lý tưởng cho phòng ngủ. Bạn có thể kết hợp màu xanh lam và xanh lá vì chúng tạo cảm giác yên tĩnh, hài hòa.

  --- Bài cũ hơn ---

 • 5 “bí Quyết” Dạy Con Ngoan Từ Tấm Bé
 • Bán Xôi Cần Những Gì? Nên Mở Cửa Hàng Hay Bán Ngoài Vỉa Hè?
 • Bán Xôi Sáng Có Lời Không? Bí Quyết Bán Xôi Lãi Lớn!
 • Cách Tán Gái Qua Tin Nhắn (Hướng Dẫn Chi Tiết)
 • Bí Quyết Giúp Các Ông Chồng Luôn Được Vợ Yêu Thương
 • Cách Thức Dậy Sớm Mà Không Buồn Ngủ Dù Tối Thức Khuya?

  --- Bài mới hơn ---

 • Làm Thế Nào Để Vay Vốn Ngân Hàng Nhanh Chóng, Dễ Dàng?
 • Làm Thế Nào Để Sinh Viên Nghèo Được Vay Vốn?
 • Cách Đăng Ký Vay Tiền Sinh Viên Online Nhanh
 • Làm Thế Nào Để Vay Tiền Nhanh Nhất?
 • Làm Thế Nào Để Huấn Luyện Một Con Chó Sục Đồ Chơi Vào Khay?
 • Trung bình một người ngủ từ 8-9 tiếng một ngày. Bây giờ, hãy tưởng tượng bao nhiêu thứ thú vị và thành công trong cuộc sống của bạn có thể đạt được nếu bạn dành thêm 3 tiếng giá trị mỗi ngày.

  Những câu hỏi thú vị về việc thức dậy sớm

  Thử tưởng tượng, bạn thức dậy vào lúc 5 giờ sáng không mệt mỏi và cảm giác phấn chấn với năng lượng cho suốt một ngày.

  Trong một năm, bạn có thêm gần 1100 giờ hoặc 45 ngày.

  Bạn sẽ làm gì với toàn bộ khoảng thời gian tăng thêm đó?

  Bạn có thể làm cho việc kinh doanh của mình tăng thêm 1 bậc, bạn có thể học một ngoại ngữ, bạn có nhiều thời gian hơn cho gia đình của mình…

  Chắc chắn rồi, hình thành một thói quen luôn là một thách thức lúc khởi đầu. bạn có thể gặp rắc rối một chút vài ngày đầu. Sau đó một tuần, chắc chắn nó sẽ dễ hơn và sau đó 3-4 tuần bạn sẽ tạo được một thói quen mới và chắc chắn là nó sẽ không phải vấn đề lớn nữa.

  Vậy, tất nhiên, bạn có thể sẽ mệt khoảng một tuần. Nhưng cơ thể bạn sẽ quen với nhịp điệu mới và sẽ ngủ ít hơn rất nhanh- nhanh hơn nhiều so với bạn nghĩ.

  Và bạn biết đó, bạn không ngủ nhiều, số giờ ngủ không nhiều, nhưng chất lượng giấc ngủ của bạn sẽ tăng lên đáng kể.

  Vài năm trước, tôi ngủ gần 9 tiếng một ngày. Và tiếp tục, khoảng thời gian trong ngày tôi cảm thấy rất mệt. Và bây giờ, tôi chỉ ngủ khoảng 6 giờ một ngày , tôi cảm thấy tươi trẻ và tràn trề năng lượng.

  Đây là một số nguyên tắc cơ bản hữu ích để cải thiện số lượng giấc ngủ của bạn và giúp bạn thức dậy vào lúc 5 giờ sáng dễ dàng.

  Cách thức dậy sớm mà không buồn ngủ

  Muốn dậy sớm, hãy nghĩ trước đã

  Hầu hết mọi người tin rằng họ cần ngủ từ 8 đến 9 giờ để ngủ mỗi ngày để “thực hiện chức năng” một cách đúng đắn. Tôi biết được từ kinh nghiệm của mình và của nhiều người khác, rằng 6 giờ là đủ.

  Không ăn trễ vào buổi tối hôm trước

  Tôi đề nghị bạn không nên ăn bất cứ thứ gì sau 7 giờ tối. Đồng thời, tránh uống cafe, trà đen hoặc thức uống có cồn 6-7 giờ trước khi đi ngủ.

  Nếu bạn ăn trước khi đi ngủ, năng lượng tăng thêm sẽ cần cho hệ thống tiêu hóa của bạn, chất lượng giấc ngủ của bạn sẽ giảm đi và bạn sẽ thức dậy mệt mỏi vào buổi sáng hôm sau.

  Lên check list công việc cần làm cho ngày mai

  Tôi khuyên bạn nên viết danh sách những nhiệm vụ của ngày tiếp theo và bạn xác định việc gì cần giải quyết đầu tiên vào buổi sáng. Nếu bạn thức dậy sớm và sau đó bạn không biết làm gì, rất có “nguy cơ” bạn sẽ quay lại giường ngủ.

  Giữ cho trí óc thoài mái trước khi đi ngủ

  Làm cho nó trở thành một thói quen thiền định hoặc nghỉ ngơi 20-30 phút trước khi đi ngủ. Không làm việc hoặc xem TV trước khi đi ngủ. Nếu bạn làm thế, đầu óc của bạn vẫn tiếp tục hoạt động, nó sẽ làm bạn khó ngủ, giấc ngủ của bạn sẽ không sâu và thoải mái nhất có thể và bạn sẽ mệt mỏi vào ngày hôm sau.

  Xác nhận quyết định thức dậy lúc 5AM và biến nó thành một thách thức thú vị

  Trước khi đi vào giấc ngủ, nói với bản thân là thức dậy vào lúc 5 giờ – Không thành vấn đề. Hình dung bạn có một giấc ngủ sâu, thoải mái và có một giấc ngủ ngon, sau đó ra khỏi giường lúc 5 giờ sáng và cảm thấy thoải mái và thích thú để bắt đầu một ngày.

  Bằng cách đó, bạn đặt vào tiềm thức của mình và thức dậy sớm dễ dàng hơn nhiều

  Làm cho việc ” thức dậy lúc 5 giờ sáng” thành một thách thức thú vị. Hầu hết mọi người không cố gắng suốt cuộc đời, nhiều người trong số họ đã từ bỏ chỉ sau vài ngày. Vâng, thức dậy sớm là một thói quen của hầu hết những người thành công.

  Bạn sẽ thành công chứ? Chắc chắn là vậy!

  Không ngủ nướng

  Tôi biết, giấc ngủ ngắn thật cám dỗ khi đồng hồ báo thức reng, nhưng chỉ làm cho thách thức thức dậy sớm trở nên khó khăn hơn. Bạn ngủ nướng một lần, ngày tiếp theo có thể là lần 2 và sau đó bạn sẽ ngủ thêm nhiều hơn một giờ…

  Không nghĩ, không thương lượng, không cố gắng tìm bất cứ lí do tại sao không ngủ thêm vài phút… hãy thức dậy và thực hiện!

  Bạn có thể tập luyện vài động tác này trong ngày: nằm xuống, đặt đồng hồ báo thức để nó reo trong 5 phút, nghỉ ngơi và giả vờ bạn đang ngủ… và ngay khi báo thức tắt, nói với bản thân “Đến giờ phải dậy rồi, tôi đang trông chờ một ngày thú vị khác…”- và bật dậy ngay khỏi giường.

  Để báo thức xa tầm với của bạn

  Ok, bạn đã ra khỏi giường, nhưng bạn vẫn chưa hòan toàn tỉnh táo. Mở cửa sổ và hít sâu không khí trong lành từ 5-10 lần. Tôi cũng khuyến khích một chút vận động nhẹ ít nhất 10-15p để oxi tràn đầy cơ thể bạn, và sẵn sàng cho một ngày.

  Tự hào về thành quả của mình

  Ít hơn 1% dân số thế giới thức dậy lúc 5 giờ sáng và tất nhiên, những người được thành quả cao và người cực kì thành công… Vậy hãy dành ra vài phút để thưởng thức thành quả của bạn và tự hào về nó.

  Nó giống như trò đùa trẻ con, nhưng thật sự rất quan trọng. Có cảm giác sau khi hoàn thành sẽ cho bạn thêm nhiều động lực và nó giúp việc dậy sớm dễ hơn vào những ngày sau.

  Chắc rằng chế độ dinh dưỡng của bạn khỏe mạnh và cân bằng

  Chất lượng của chế độ ăn uống có một ảnh hưởng lớn nên cấp độ năng lượng của bạn. Chất lượng dinh dưỡng của bạn càng cao, năng lượng nhạn được càng nhiều và giấc ngủ bạn cần sẽ ít đi.

  Tôi khuyên bạn nên mua một cuốn sách về dinh dưỡng sức khỏe. Đây là một số mẹo cơ bản cho bạn: ăn nhiều trái cây và rau, uống đủ nước. Tránh thức uống có cồn, thức ăn nhanh, đồ ăn ướp muối, quá nhiều cà phê hoặc trà đe… Giảm lượng tiêu thụ đường của bạn, axit béo bão hòa, thịt… càng nhiều càng tốt.

  Tin tôi đi, nó không hề khó như bạn nghĩ và nó sẽ dễ hơn mỗi ngày.

  Tóm tắt:

  Một lần nữa, thức dậy sớm sẽ có thể là một thách thức khỏi đầu, nhưng sẽ thực hiện được nó dễ dàng mỗi ngày. Bạn phải liên lục từ 7-10 ngày. Nó cần kỉ luật và sức mạnh, nhưng rất đáng.

  Vâng, bạn sẽ mệt mỏi khi bắt đầu, nhưng sau vài tuần hoặc bạn sẽ nhận được nhiều hơn năng lượng trong suốt một ngày cà cảm thấy ít mệt mỏi hơn.

  Mục đích ở đây là tạo cảm giác phấn chấn đầy năng lượng suốt một ngày trong khi ngủ ít hơn. Không có chuyện bạn thức dậy vào lúc 5h sáng và sau đó bạn mệt mỏi suốt cả ngày.

  Một số người khuyên rằng thức dậy sớm, chậm và tăng dần quá trình, bạn thức dậy sớm hơn 15 phút trong 1- 2 tuần so với thời gian trước đây.

  Khi tôi quyết định thức dậy sớm, tôi ngay lập tức từ 8 giờ sáng đến 6 giờ sáng và một năm sau tôi quyết định chọn 5 giờ sáng và cố gắng để làm tốt việc đó.

  Nhưng, bạn có thể thử nghiệm cả 2 cách.

  Bạn là người thức dậy sớm ? Điều khó khăn nhất đã cản trở việc phát triển thói quen dậy sớm?

  Bạn có biết ai có những mẹo để thức dậy sớm dễ dàng không?

  tu khoa

  • cách dậy sớm vào buổi sáng
  • cách thức dậy sớm không mệt mỏi
  • cách thức dậy sớm mà không buồn ngủ

  --- Bài cũ hơn ---

 • Những Cách Làm Nhỏ Bụng Sau Sinh Nhanh Chóng Hiệu Quả Nhất Dành Cho Các Mẹ
 • 10 Bí Quyết Giúp Tiền Đẻ Ra Tiền Của Người Do Thái
 • 4 Cách Để Tiền Sinh Lời Hiệu Quả Nhanh Chóng, An Toàn
 • Làm Thế Nào Để Tránh Tình Trạng Sinh Non?
 • Bếp Hồng Ngoại Chất Lượng: Làm Thế Nào Để Vệ Sinh Máy Giặt Đúng Cách
 • Làm Thế Nào Để Bạn Có Thể Thức Dậy Sớm Mà Vẫn Tỉnh Táo?

  --- Bài mới hơn ---

 • Làm Thế Nào Để Ngủ Trong Vòng Chưa Đầy 1 Phút?
 • Ngủ Bao Nhiêu Tiếng Một Ngày Là Đủ?
 • Làm Thế Nào Để Thức Dậy Đúng Giờ
 • Làm Thế Nào Để Con Dậy Đúng Giờ?
 • Làm Thế Nào Để Trẻ Ngủ Ngon Vào Ban Đêm?
 • Tại sao phải thay đổi thời gian thức giấc buổi sáng? Điều đó phụ thuộc vào mục đích của bạn

  Hãy cân nhắc nếu như bạn có một chuyến bay sớm, một bài kiểm tra hay đơn giản là bạn có rất nhiều việc cần làm vào buổi sáng hôm sau. Đó là những trường hợp bạn bắt buộc phải thức dậy sớm hơn thường lệ.

  Đặt ra mục tiêu để có thể thức dậy sớm cũng có thể là một giải pháp cho vấn đề ngủ nướng thường xuyên của bạn.

  Để thay đổi đồng hồ sinh học cá nhân, cần có một kế hoạch dài hạn

  Nếu có thể, hãy cố gắng để thay đổi bản thân trong một thời gian dài bởi tất cả chúng ta đều biết rằng ngủ nướng là một thói quen xấu cần được loại bỏ. Hãy lập kế hoạch trước và sau đó bắt đầu đi vào thực hiện khoảng 1 hoặc 2 tuần trước khi bạn phải dậy sớm liên tục trong một quãng thời gian dài.

  Hãy bắt đầu với việc làm quen với tiếng chuông báo thức. Sau đó, hãy điều chỉnh nó sớm hơn 15 phút mỗi ngày. Nếu không ổn, hãy thay đổi tùy vào mức độ mà bạn có thể thực hiện được.

  Ngoài ra, hãy tạo cho mình thói quen đi ngủ đúng giờ và đi ngủ khi cảm thấy buồn ngủ để tránh được căn bệnh mất ngủ.

  Hãy lắng nghe cơ thể của bạn, dành thời gian để thư giãn trong khoảng thời gian trước khi đi ngủ, và lên giường khi bạn có thể ngủ ngay lập tức. Đây cũng là cách để bạn có giấc ngủ sâu hơn và dễ dàng thức dậy hơn vào sáng hôm sau.

  Khi nghe thấy chuông báo thức, hãy nhanh chóng nhắc nhở bản thân phải thức dậy, ra khỏi giường, mặc quần áo và đi ra ngoài để hít thở không khí trong lành. Đừng đội mũ hay đeo kính mà hãy để cho da được tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Không khí buổi sớm sẽ giúp bạn thoát khỏi cảm giác buồn ngủ ngay lập tức.

  Những cách đơn giản để đánh thức cơ thể

  Ngoài việc lên kế hoạch dài hạn và nhờ tới sự tác động của nắng sớm, một số cách khác cũng có thể là giải pháp để cải thiện tình trạng của bạn.

  Một số gợi ý được đưa ra cho bạn là:

  – Đặt chuông báo thức với âm lượng lớn để ngay lập tức đánh thức bạn khỏi giấc ngủ

  – Đặt đồng hồ ở vị trí cách xa giường của bạn để buộc bản thân phải ra khỏi giường và tắt báo thức

  – Đặt chuông trên nhiều thiết bị khác nhau (điện thoại, đồng hồ…)

  – Yêu cầu những thành viên khác trong gia đình gọi bạn dậy

  – Ngay sau khi ra khỏi giường, hãy đi vào nhà tắm rửa mặt để cảm thấy tỉnh táo

  – Tập thể dục ngoài sân để tạo sự khoan khoái và khởi động cho một ngày mới

  – Nhâm nhi một tách cà phê để xóa tan cơn buồn ngủ

  – Hạn chế sử dụng thuốc ngủ bởi đây có thể là nguyên nhân gây mệt mỏi vào sáng hôm sau

  Hãy chắc chắn rằng bạn đã ngủ đủ để bản thân có thể cảm thấy thoải mái. Người trưởng thành cần ngủ 7 đến 9 tiếng mỗi ngày. Thế nhưng, khi chúng ta già đi, nhất là ở độ tuổi ngoài 65, thời gian trung bình cho giấc ngủ chỉ rút xuống còn 7 đến 8 tiếng. Dựa vào thời gian này, hãy tính thời gian để có thể đi ngủ đúng giờ, ngủ đủ giấc vì như vậy sẽ dễ dàng hơn để thức giấc vào sáng ngày hôm sau.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Làm Sao Để Ngủ Dậy Sớm Không Mệt, Không Ngủ Nướng
 • Gợi Ý Cho Mẹ Bí Kíp Thần Kỳ Để Giải Quyết Vấn Đề Làm Thế Nào Để Con Ngủ Ngon?
 • 7 Mẹo Luyện Trẻ Ngủ Xuyên Đêm Để Con Sâu Giấc Lớn Nhanh
 • Làm Thế Nào Để Chữa Ngáy Hiệu Quả
 • Làm Thế Nào Để Chữa Chứng Ngủ Ngáy Của Bạn Cùng Phòng?
 • Tác Hại Của Việc Thức Khuya Và Cách Tạo Thói Quen Dậy Sớm

  --- Bài mới hơn ---

 • Làm Sao Để Thức Khuya Dậy Sớm Mà Không Mệt Mỏi
 • Danh Sách Các Cách Để Thức Dậy Sớm Vào Buổi Sáng
 • Top 10 Cách Để Dậy Sớm Vào Mỗi Buổi Sáng Hiệu Quả Nhất 2022
 • Cách Dậy Sớm Để Tận Hưởng Trọn Vẹn Buổi Sáng (Mẹo Hay)
 • Cách Đi Đại Tiện Nhanh Và Dễ Dàng Hơn
 • Mời các bạn cùng tham khảo bài viết về tác hại của việc thức khuya và hướng dẫn chi tiết cách để tạo thói quen dậy sớm.

  Tác hại của việc thức khuya quá nhiều

  Việc thức quá khuya sẽ làm cho các bạn sau khi thức dậy vào ngày hôm sau cảm thấy rất mệt mỏi, nhức đầu rất khó để tập trung làm việc hay học. Việc thức khuya cũng sẽ rất dễ tạo cho bạn cảm giác buồn ngủ vào ngày hôm sau nên sẽ dễ khiến cho bạn ngủ ngày và nếu cứ ngủ ngày nhiều thì bạn lại khó ngủ vào ban đêm cứ như thế lặp lại khiến bạn thức khuya và ngủ ngày nhiều.

  Theo một số nghiên cứu gần đây cho thấy rằng việc thức khuya quá nhiều sẽ làm rối loạn đồng hồ sinh học của bạn, gây ảnh hưởng đến nhiều quá trình của cơ thể như bài tiết, hô hấp.

  Thức khuya nhiều gây ảnh hưởng xấu tới cơ thể

  Khi bạn thức quá khuya sẽ làm ánh mắt của bạn trở nên thiếu hồn, làn da sẽ không tươi tắn và có nguy cơ gây nhiều loại mụn. Việc đi ngủ trễ có sẽ khiến cho tốc độ lão hóa nhanh hơn biểu hiện như là tóc nhanh bạc, nhiều nếp nhăn xuất hiện trên khuôn mặt.

  Ngoài ra việc thức khuya cũng sẽ gây ảnh hưởng một số chức năng về tim mạch và thần kinh. Người thức khuya cũng sẽ trở nên dễ nóng giận và cáu gắt hơn trong công việc cũng như cuộc sống. Ngoài ra việc thức khuya càng khiến cho bạn thừa cân và dễ mắc bệnh béo phì.

  Khi thức khuya thì bạn lại thường xuyên cảm thấy đói khiến bạn muốn ăn vặt hay ăn khuya lại càng khiến cơ thể của bạn dễ tăng cân, làm một số bệnh như béo phì hay tim mạch dễ tìm tới bạn hơn.

  Một số trường hợp thức khuya càng khiến cho bạn cảm thấy cô đơn và buồn hơn so bầu không khí tĩnh lặng của màn đêm. Nếu việc này diễn ra một cách thường xuyên sẽ dễ làm cho bạn mắc bệnh trầm cảm.

  Dậy sớm có tốt hay không ?

  Việc dậy sớm sẽ giúp cho bạn có được thêm một khoảng thời gian vào buổi sáng với thời tiết và không khí rất trong lành giúp bạn có thể thoải mái thực hiện một số công việc vào buổi sáng với sự tập trung cao hơn.

  Nếu dậy sớm được thì bạn có thể tranh thủ dành thời gian để tập thể dục giúp các hệ cơ quan của cơ thể có thể khởi động tốt hơn để chuẩn bị cho một ngày vùi đầu vào công việc hay học tập. Việc dậy sớm mỗi ngày để tập thể dục sẽ giúp bạn có được 1 ngày thật sự hiệu quả hơn rất nhiều.

  Thay vì thức dậy trễ và phải ăn sáng ở ngoài tiệm hay hàng quán với giá cả đắt đỏ cộng với vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm không đảm bảo, dậy sớm giúp cho bạn có thời gian để tự chuẩn bị bữa ăn sáng phục vụ cho chính bản thân của bạn và cho các thành viên khác trong gia đình.

  Theo một số kết quả nghiên cứu của nhiều chuyên gia y học trên thế giới thì việc có được thói quen dậy sớm mỗi ngày còn có tác dụng tốt cho làn da nhờ việc cơ thể tận hưởng được không khí trong lành vào buổi sáng nên giảm được quá trình oxy hóa giúp bạn giữ được làn da và vóc dáng trẻ trung nhiều hơn.

  Có được thói quen dậy sớm khi sinh sống và làm việc ở những thành phố lớn còn giúp bạn có thể đi làm sớm hơn và tránh được việc kẹt xe, giảm được việc phải chờ đợi mất nhiều thời gian và hít nhiều khói bụi độc hại ở những điểm kẹt xe.

  Tại sao bạn không thể dậy sớm ?

  Những nguyên nhân khiến bạn không thể dậy sớm rất nhiều nhưng mình có thể tóm gọn một số nguyên nhân như sau:

  • Đầu tiên là do bạn ngủ quá trễ nên dẫn tới cơ thể phải kéo dài sự nghỉ ngơi tới sáng hôm sau nhiều hơn nên khiến cho bạn không thể dậy sớm được.
  • Nguyên nhân không thể dậy sớm được còn do sức khỏe bạn mệt mỏi do làm việc quá sức hoặc bị stress trong công việc nên có giấc ngủ không ngon.
  • Việc tạo thói quen dậy sớm không thành công do bạn không có kế hoạch cụ thể trong khoảng thời gian thức dậy sớm nên bị buồn ngủ lại sau khi dậy sớm.
  • Ngoài ra thì việc không thể tạo được thói quen dậy sớm là do bản tính lười và thích ngủ nướng của bạn.

  Để dậy sớm cần phải ngủ sớm

  Cơ thể con người bắt buộc phải ngủ với thời lượng từ 6h trở lên mỗi ngày, chính vì vậy mà để mỗi ngày dậy sớm thì bạn phải ngủ sớm và đảm bảo thời gian ngủ như đã nói ở trên. Ví dụ như bạn cần dậy sớm hàng ngày vào lúc 5h sáng thì từ tối hôm trước bạn bắt buộc phải ngủ trước 11h hoặc 10h.

  Đối với một số bạn có thói quen thức khuya thì cố gắng dậy sớm một vài hôm và hạn chế ngủ ngày thì sẽ có thể đi ngủ sớm hơn giúp việc dậy sớm được dễ dàng hơn. Nhiều bạn cứ than phiền rằng không thể ngủ sớm được, tuy nhiên để dậy sớm được thì bắt buộc các bạn phải ngủ sớm. Chỉ cần dậy sớm vài bữa là cơ thể bạn sẽ tự cảm thấy buồn ngủ sớm và khiến bạn luyện tập thêm thói quen đi ngủ sớm.

  Mới đầu thì rất khó để các bạn ngủ sớm, tuy nhiên các bạn phải đặt quyết tâm cùng đồng hồ báo thức. Nếu bình thường các bạn dậy lúc 7-8h sáng thì khi mới tập luyện thói quen dậy sớm thì mỗi ngày nên dậy sớm 30 phút. Cho đến khi nào cơ thể quen với việc thức dậy ở khoảng 5h sáng là bạn sẽ cảm thấy sự khác biệt của sức khỏe mình ngay.

  Để đi ngủ sớm được thì các bạn cũng nên tránh xa những tác nhân có thể khiến bạn quên việc đi ngủ như điện thoại thông minh hay máy tính bàn laptop xách tay. Bạn chỉ nên sử dụng thiết bị này một ít thời gian còn lại hay để cơ thể nghỉ ngơi bằng cách đi ngủ sớm để thức dậy sớm vào sáng hôm sau không bị mệt mỏi.

  Đặt báo thức giải toán để thức dậy sớm hơn

  Việc đặt báo thức không chỉ đơn giản là các bạn hẹn giờ để thức dậy, các bạn có điện thoại thông minh có thể cài một số ứng dụng báo thức báo thức khi chuông báo bật bắt bạn phải giải một bài toán mới có thể im lặng, đây là một cách báo thức rất thông minh sau khi giải một bài toán xong thì chắc chắn bạn sẽ tỉnh ngủ được một phần. Ngoài ra cũng có một số cách khác như đặt đồng hồ báo thức ở thật xa bạn khiến bạn phải bật dậy thật xa để tắt cũng sẽ khiến bạn phải tỉnh ngủ.

  Để thói quen dậy sớm hình thành thì bạn phải từ bỏ tật ngủ nướng. Kể cả ngày cuối tuần và một dịp nghỉ lễ bạn cũng nên dậy sớm bởi vì ngủ nướng vào những ngày này thường tạo cho bạn tính lười nên sẽ ảnh hưởng đến thói quen dậy sớm trong những ngày bình thường.

  Chế độ ăn uống cũng ảnh hưởng đến thói quen dậy sớm của bạn

  Việc ăn uống mỗi ngày của bạn cũng ảnh hưởng rất lớn đến thói quen muốn dậy sớm của bạn. Ví dụ như bạn ăn quá trễ thì cũng có thể dẫn tới việc bạn ngủ trễ và ngày hôm sau cũng không thể dậy sớm được.

  Nếu vào buổi tối mà các bạn sử dụng nhiều thực phẩm, đồ uống có nhiều chất kích thích như bia rượu, bò húc, trà đậm đặc thì cũng làm cho một là không ngủ được hai là cảm thấy mệt mỏi khi thức dậy nên khó có thể tạo được thói quen ngủ dậy sớm được.

  Bạn nên cố gắng tập thói quen ăn uống điều độ

  Cách để duy trì thói quen thức dậy sớm

  Để duy trì việc thức dậy sớm các bạn phải có kế hoạch rõ ràng trong thời gian sau khi thức dậy như tập thể dục, dọn dẹp nhà cửa, nấu ăn, nếu không làm gì lúc mới thức dậy sớm rất dễ khiến bạn đi ngủ lại. Ngoài ra bạn cần phải duy trì chế độ ăn uống, ngủ nghỉ một cách hợp lý mới khiến bạn duy trì liên tục việc dậy sớm mỗi ngày.

  Để luyện tập thói quen dậy sớm thì bạn cũng nên lưu ý tuyệt đối tránh những chất kích thích có hại như rượu bia, cafe hay nước tăng lực. Những chất nêu trên sau khi sử dụng sẽ khiến cho cơ thể rất mệt mỏi và rất khó để dậy sớm vào mỗi buổi sáng.

  • Chia sẻ bài viết bạn đang xem lên trang facebook của bạn ở chế độ công khai
  • Gửi link bài viết này cho bạn bè, người thân cùng tham khảo
  • Truy cập trang chủ để cập nhật thêm bài viết mới hơn: gacongnghe.com
  • Like trang facebook của Gà Công Nghệ

  Có thắc mắc vui lòng nhập ở đây

  --- Bài cũ hơn ---

 • Công Thức Ngủ Để Thức Khuya Dậy Sớm Mà Vẫn Tỉnh Táo
 • Giải Mã “cơn Sốt” Mặt Nạ Màng Khoá Trắng Của Các Hot Girl
 • Làm Sao Để Trắng Da Toàn Thân Tự Nhiên Chỉ Trong 2 Ngày?
 • Giải Đáp Thắc Mắc Làm Sao Để Trắng Da Toàn Thân Hiệu Quả Nhất
 • Tại Sao Da Mặt Không Trắng? Cách Làm Hiệu Quả
 • Làm Sao Có Thể Dậy Sớm Khi Cơ Thể Rất Mệt Và…lười?

  --- Bài mới hơn ---

 • Làm Sao Trở Thành Người “thích Dậy Sớm”?! * Purna
 • Làm Sao Ngăn Chặn Dậy Thì Sớm An Toàn, Hiệu Quả Nhất Cho Trẻ?
 • Tải Bài Hát Tự Yêu (Part 2)
 • Format Lại Thẻ Nhớ Là Gì? Cách Format Lại Thẻ Nhớ Như Thế Nào ?
 • Tại Sao Cần Phải Xóa Những Lượt Like Ảo Trên Facebook
 • Dậy sớm mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, giúp đầu óc tỉnh táo, có nhiều thời gian hơn để ăn sáng, đọc sách, tập thể dục và bắt đầu ngày mới một cách thong thả, không phải cập rập. Thế nhưng dù biết thế nhưng bạn vẫn không cách nào dậy sớm nổi, lý do chủ yếu là vì lười. Vậy làm sao để cải thiện tình trạng này?

  Từ bỏ một thói quen thường rất khó, chủ yếu bởi vì: “À mình quen với như thế rồi.” Nhưng đừng chỉ vì một chữ “quen” mà chúng ta thỏa hiệp với những điều chưa tốt của bản thân. Hãy từng bước thay đổi nó, việc dậy sớm cũng tương tự như thế.

  9h công ty bắt đầu làm việc và bạn thường dậy lúc 8h, nướng thêm 15 phút nữa là 8h15, sau đó mới cuồng cuống bật dậy thay đồ, rồi tất tả chạy lên công ty. Vừa bấm thẻ tay thì đồng hồ công ty điểm đúng 9h, bạn hú hồn vì không đi trễ.

  Nhưng hôm nay, bạn đặt mục tiêu dậy sớm lúc 6h, thì tỉ lệ bạn thất bại sẽ rất cao, vì cơ thể bạn chưa thích nghi, vì chiếc gường của bạn rất ấm, hay chỉ đơn giản, dậy sớm để làm gì, chỉ trong tích tắc bạn quên tất cả lợi ích của việc dậy sớm và mục tiêu mà mình đặt ra.

  Vì thế bí kíp đầu tiên bạn cần bỏ túi ngay để có thể dậy sớm, lại chính là “Hãy dậy sớm hơn qua từng ngày”

  Dậy sớm hơn qua từng ngày

  Thay vì “chống đối” ngay với những thói quen ngày trước, đột ngột bắt cơ thể phải dậy lúc 6h khi vốn dĩ nó đã quen với việc được ngủ thêm 2 tiếng nữa, bạn có thể khởi đầu một cách thật nhẹ nhàng.bằng cách chia nhỏ mục tiêu trong 30 ngày như sau:

   Tuần 1: Bạn thức dậy lúc 7h30 thay vì 8h như mọi khi
   Tuần 4: Bạn dậy lúc 6h (Đạt được mục tiêu đề ra)

  Cảm giác vượt lên chính mình và dậy lúc 6h thật tuyệt phải không nào?

  Thực hiện theo cách này sẽ giúp cơ thể bạn dần thích nghi với nhịp sinh học mới, đồng thời cảm giác mỗi tuần đều đạt được mục tiêu đề ra sẽ càng giúp bạn có động lực để tiếp tục.

  Những chuẩn bị buổi tối trước khi ngủ

  Khi mới tập dậy sớm, khoảng thời gian đầu bạn sẽ cảm giác rất khó chịu vì chưa quen và trong đầu thì luôn xuất hiện hằng hà sa số các lý do lý chấu để trì hoãn việc dậy sớm.

  Điều bạn cần làm khi này là, hãy loại bỏ các lý do đó bằng cách chuẩn bị sẵn từ buổi tối hôm trước để một buổi sáng dậy sớm tuyệt vời. Bạn biết đấy, chuẩn bị chu đáo là một trong những con đường dễ dẫn đến thành công.

  Buổi tối hôm trước, bạn nên:

   Chuẩn bị sẵn quần áo hôm sau đi làm và treo chúng gọn gàng ở vị trí dễ nhìn thấy nhất vào buổi sáng
   Đặt đồng hồ báo thức ở vị trí cách xa giường để bạn phải bật dậy đi tìm khi có chuông.
   List sẵn ra giấy để trên bàn món ăn mà bạn yêu thích nhất để chuẩn bị cho bữa sáng hôm nay
   Chuẩn bị sẵn bài hát tươi vui để có thể vừa nghe nhạc vừa thay quần áo

  Hãy để đồng hồ ở thật xa giường để bạn phải rời khỏi nệm và tìm nó

  Những điều này đều rất đơn giản nhưng tin rằng khi làm tốt chúng, bạn sẽ cảm thấy hứng thú hơn với việc dậy sớm.

  Có kế hoạch cụ thể

  Hãy nghĩ đến một điều gì đó mà bạn rất thích và bạn dự định sẽ làm nó vào buổi sáng khi bạn dậy sớm.

  Một điều gì đó thật cụ thể, đầy hứng khởi, đủ sức kéo bạn khỏi chiếc nệm ấm êm và đầy cám dỗ kia. Đây là một trong những tuyệt chiêu giúp bạn tiêu diệt suy nghĩ “dậy sớm cũng chả biết làm gì”.

  Chẳng hạn như, bạn có thể liệt kê ra, mình dậy sớm để:

   Hẹn bạn bè cùng nhau chạy bộ
   Nhấm nháp cafe và đọc một chương sách mà bạn yêu thích
   Tập Yoga hoặc ngồi thiền để tâm hồn thư thái
   Xuống bếp trổ tài nấu bữa sáng thật ngon cho ba mẹ
   Xách máy ảnh xuống phố tận hưởng khung cảnh ban mai

  Hãy lên kế hoạch thật cụ thể cho ngày mới, để bạn luôn trong tâm thế sẵn sàng và tràn đầy năng lượng

  Điều quan trọng bạn cần nhớ là, đây phải điều mà bạn thật sự yêu thích. Chỉ khi đó, bạn mới có động lực để thức dậy sớm hơn vào mỗi ngày.

  Nếu vẫn còn mơ hồ, bạn có thể tham khảo những người thành công trên thế giới xem họ đã tận dụng khoảng thời gian buổi sáng thế nào.

  • CEO của Apple – Tim Cook thường gửi email từ 4:30 sáng, sau đó đi tập gym và luôn có mặt tại công ty sớm nhất.
  • Đồng sáng lập Twitter – Jack Dorsey tiết lộ anh thường dậy từ 5:30 sáng để thiền và chạy bộ khoảng 10km trước khi dành 8 tiếng chạy luân phiên điều hành 2 công ty.
  • Cựu giám đốc kỹ thuật của Motorola và Cisco – bà Padmasree Warrior thường dậy từ 4:30 sáng, đọc email, tập thể dục và chuẩn bị bữa sáng cho con trai trước khi bắt đầu làm việc lúc 8 rưỡi sáng.
  • Cựu CEO của PepsiCo – Steve Reinemund có thói quen dậy vào lúc 5:30 AM và việc tiếp theo của ông là đọc báo.

  Dậy sớm không khó và không đáng ghét như bạn vẫn nghĩ. Những người dậy sớm thường dễ gặt hái thành công và sống hạnh phúc hơn. Vì thế, từ hôm nay hãy dậy sớm và đón chào một “TÔI” thật mới mẻ và nhiều năng lượng.

  --- Bài cũ hơn ---

 • 9 Cách Dạy Trẻ Nhanh Biết Nói Mà Bố Mẹ Không Thể Bỏ Qua
 • Tất Tần Tật Các Cách Làm Sao Để Dạy Trẻ Thông Minh Sớm
 • Làm Sao Để Có Làn Da Trắng Mịn Quyến Rũ Tự Nhiên?
 • 6 Cách Thông Minh Diệt Sạch Lũ Ruồi Đáng Ghét Không Cần Hóa Chất
 • Nhạc Chuông Làm Sao Nói Lời Yêu Thương
 • Làm Sao Để Dậy Sớm? Vì Sao Nên Dậy Sớm?

  --- Bài mới hơn ---

 • Những Giây Phút Không Thể Nào Quên
 • Hà Thiên Sơn Nghĩ Về Nhau Cho Ngắn Những Đêm Dài
 • ©️ Làm Sao Để Có Vòng Eo Thon, Bụng Phẳng Dễ Dàng?
 • Cách Mở Theo Dõi Trên Facebook
 • Cách Theo Dõi Người Yêu Trên Facebook 2022
 • Làm sao để dậy sớm? Vì sao nên dậy sớm? Tập thói quen dậy sớm mang lại cho bạn nhiều lợi ích không ngờ: Gần đây, một người bạn có thắc mắc về thói quen thức dậy lúc 4 giờ 30 sáng mỗi ngày của tôi. Cô ấy đề nghị tôi viết về lợi ích của việc dậy sớm. Tôi nghĩ đây là một câu hỏi rất hay. Đầu tiên, nếu bạn là một cú đêm và việc thức khuya dậy trễ không ảnh hưởng gì…

  Làm sao để dậy sớm? Vì sao nên dậy sớm? Tập thói quen dậy sớm mang lại cho bạn nhiều lợi ích không ngờ: Gần đây, một người bạn có thắc mắc về thói quen thức dậy lúc 4 giờ 30 sáng mỗi ngày của tôi. Cô ấy đề nghị tôi viết về lợi ích của việc dậy sớm. Tôi nghĩ đây là một câu hỏi rất hay. Đầu tiên, nếu bạn là một cú đêm và việc thức khuya dậy trễ không ảnh hưởng gì đến nền nếp sinh hoạt hay công việc của bạn thì rất tốt, bạn chẳng cần phải thay đổi gì cả. Nhưng với tôi, chuyển từ cú đêm sang gà gáy là một trải nghiệm đáng giá và từ đó tới nay, tôi không bao giờ muốn quay lại tình trạng cú đêm nữa. Để tôi kể cho bạn nghe 10 lợi ích của thói quen dậy sớm này.

  Làm sao để tập thói quen dậy sớm?

  • Bạn có thể thay đổi từ từ chứ đừng quá ép buộc bản thân. Bạn có thể tập dậy sớm hơn bình thường 15 – 30 phút. Một vài ngày sau khi đã quen, bạn lại dậy sớm hơn 15 phút nữa. Cứ như vậy cho đến khi bạn đạt được mốc thời gian mong muốn.
  • Cho phép mình ngủ sớm hơn. Trước đây bạn có thể thức khuya chỉ để xem tivi hoặc lướt web. Nếu tiếp tục thói quen này mà vẫn muốn dậy sớm, bạn sẽ rất mệt mỏi và chẳng chóng thì chày sẽ bỏ cuộc. Vậy hãy tập ngủ sớm, bạn có thể đọc sách trên giường cho dễ ngủ. Nếu đã có một ngày làm việc năng suất, chắc chắn bạn sẽ dễ ngủ hơn.
  • Hãy sắp xếp một việc gì đó thật quan trọng phải hoàn thành vào buổi sáng. Đây sẽ là động lực giúp bạn dậy sớm.
  • Dậy sớm sẽ có thưởng. Hãy nghĩ như thế này, nếu bạn buộc bản thân phải dậy sớm, tự nhiên bạn sẽ thấy ác cảm với hành động này. Nhưng nếu bạn biến nó thành một niềm vui, bạn sẽ có nhiều động lực để dậy sớm hơn. Phần thưởng có thể là bạn sẽ có thời gian làm một tách trà hay cà phê, đọc một vài trang sách hoặc được nhấm nháp bữa sáng ngon lành, bổ dưỡng, ngắm mặt trời mọc và ngồi thiền…
  • Hãy tận dụng khoảng thời gian quý giá này. Đừng lãng phí một giờ dạy sớm để lướt Facebook, trừ khi đó là mục đích của bạn. Tôi thường chuẩn bị thức ăn cho bọn trẻ, tập thể dục, thiền và lên kế hoạch cho ngày mới. Đến 6 giờ 30, tôi đã làm được nhiều hơn hầu hết mọi người trong cả ngày hôm đó.

  10 lợi ích tuyệt vời từ thói quen dậy sớm:

  1. Chào ngày mới: Tôi thích dậy sớm và chào đón một ngày mới tràn ngập năng lượng. Đức Dalai Lama từng nói: “Mỗi sáng khi thức dậy, hãy cảm thấy may mắn vì bạn vẫn còn sống”. Tôi có cuộc sống quý giá mà rất nhiều người ao ước, tôi sẽ không lãng phí nó. Tôi sẽ sử dụng tất cả năng lượng để phát triển bản thân, mở rộng trái tim để giúp đỡ người khác, tôi sẽ được khai sáng mỗi ngày để luôn suy nghĩ tích cực. Tôi sẽ không nổi giận hay nghĩ xấu về người khác. Tôi sẽ không để ai bị thiệt thòi so với mình. Mỗi ngày thức dậy tôi đều cảm thấy mình may mắn vì còn được sống.

  2. Một khởi đầu tuyệt diệu: Trước đây, tôi thường phải bật khỏi giường trong tình trạng hoảng hốt bởi tôi luôn dậy trễ. Tôi hối thúc lũ trẻ vệ sinh và ăn uống, rồi cuống cuồng đưa chúng tới trường và khi mò đến công ty thì đã muộn từ bao giờ. Nhìn tôi nhàu nhĩ, lơ ngơ và nhăn nhó, lúc nào cũng lẹt đẹt sau người khác. Bắt đầu ngày mới như vậy có hay không? Giờ đây tôi đã có những thói quen hoàn toàn mới cho buổi sáng. Vào 6 giờ 30, lũ trẻ đã sẵn sàng và tôi cũng vậy. Lúc mọi người lục tục tới công ty, tôi đã làm xong rất nhiều việc. Theo tôi, chẳng có cách nào tốt hơn để bắt đầu ngày mới bằng việc dậy sớm.

  3. Sự tĩnh lặng: Không phải nghe tiếng trẻ con chí chóe hay khóc lóc, không xe cộ khói bụi, không tiếng ồn của tivi. Những giờ đầu tiên của buổi sáng thật yên bình, tĩnh lặng. Đó là thời điểm yêu thích nhất trong ngày khi tôi có thể dành thời gian cho mình để suy nghĩ, đọc và hít thở một chút.

  4. Ngắm mặt trời mọc: Những người dậy trễ sẽ bỏ lỡ một trong những kỳ quan của thiên nhiên, đó là hình ảnh mặt trời nhô lên vào buổi sáng sớm. Tôi thích ngắm cảnh ngày mới chậm rãi bừng sáng, khi bóng tối mờ mịt nhường chỗ cho ánh dương tươi trẻ, khi thiên nhiên được tô lên những màu sắc rực rỡ. Tôi thích chạy bộ vào lúc mặt trời mọc. Tôi vừa chạy vừa nhìn lên bầu trời và tự nhủ thầm: “Thật là một ngày huy hoàng”. Tôi thật sự cảm thấy như vậy.

  6. Tập thể dục: Tập thể dục sau giờ làm việc cũng tốt, nhưng bạn có thể bỏ lỡ việc tập nếu xuất hiện chuyện gì khác quan trọng hơn, hoặc bị ai đó rủ rê đi ăn uống. Trong khi đó, buổi sáng là của riêng bạn và bạn có thể toàn tâm toàn ý chăm sóc sức khỏe của mình.

  7. Năng suất hơn: Buổi sáng thường là thời điểm tôi hoạt động hiệu quả nhất trong ngày. Khi tâm trí không bị xao lãng, tôi thường viết lách rồi kiểm tra e-mail và đọc qua một vài tin tức cập nhật. Hầu hết những việc khó tôi đều hoàn thành trong buổi sáng. Khi giờ chiều kéo tới, tôi không còn công việc gì phải làm và có thể dành thời gian cho gia đình. Vào giờ chiều, tôi đã rảnh rang hơn nhiều.

  8. Thời điểm cho những hoạch định lâu dài: Chẳng có thời điểm nào tốt hơn trong ngày để xem xét lại các kế hoạch,vạch ra những mục tiêu mới hoặc thực hiện những bước tiến mới. Mỗi tuần bạn nên có một mục tiêu. Và mỗi sáng, bạn nên quyết định mình có thể làm một việc gì đó trong hôm nay để tiến tới mục tiêu. Nếu có thể, hãy làm điều đó trước tiên trong ngày.

  9. Đi làm sớm: Chẳng ai thích giờ cao điểm, trừ các công ty dầu khí. Đi làm sớm, bạn sẽ tránh được tình trạng kẹt xe căng thẳng, đến chỗ làm sớm hơn, tiết kiệm được thời gian. Bạn thậm chí có thể đi làm bằng xe đạp hay đi bộ.

  10. Những cuộc hẹn buổi sớm: Bạn sẽ khó trễ hẹn nếu chịu dậy sớm. Những cuộc hẹn buổi sớm có thể rất quan trọng và việc đến trễ sẽ khiến người khác nghĩ bạn thiếu nỗ lực. Đến đúng giờ hoặc sớm hơn sẽ để lại một dấu ấn tốt. Bạn cũng có nhiều thời gian để chuẩn bị cho mình. Dù là sáng sớm, tôi cũng sẽ hiếm khi trễ hẹn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tránh Xa Thực Phẩm Gây Dậy Thì Sớm Ở Trẻ
 • 5 Mẹo Tôi Áp Dụng Để Dậy Sớm Tập Thể Dục Thành Công
 • Tác Dụng Của Việc Dậy Sớm Và Tập Thể Dục Mỗi Buổi Sáng
 • 11 Mẹo Giúp Bạn Thức Dậy Dễ Dàng Hơn Vào Mùa Đông
 • 5 Thực Phẩm Khiến Trẻ Dậy Thì Sớm Cha Mẹ Phải Lưu Ý …
 • Bí Quyết Thức Dậy Sớm

  --- Bài mới hơn ---

 • 7 Bí Quyết Giúp Trẻ Tiểu Học Dậy Sớm Đi Học Vào Buổi Sáng
 • Bí Quyết Giúp Trẻ Luôn Dậy Sớm Đi Học
 • Bí Quyết Làm Trắng Da Mặt Chỉ Trong 2 Tuần Và Cách Thực Hiện
 • Bí Quyết Làm Trắng Da Mặt Cấp Tốc Tại Nhà
 • Chia Sẻ Chị Em Bí Quyết Làm Trắng Da Mặt Cấp Tốc
 • 1. Đi ngủ sớm

  Tất nhiên đây là một điều hiển nhiên nhưng vẫn cần phải nhấn mạnh thêm một lần nữa. Để có thể dậy sớm và cảm thấy khỏe khoắn vào ngày hôm sau bạn nên đi ngủ sớm để có được một giấc ngủ trọn vẹn. Cần đi ngủ vào một giờ cố định để tạo thành một thói quen mà bạn sẽ có thể thực hiện một cách bản năng nếu thói quen này được duy trì đủ lâu.

  2. Thức dậy cùng một giờ mỗi ngày

  Ngủ quá nhiều hay quá ít cũng đều khiến cơ thể mệt mỏi. Hơn nữa, nếu bạn không bắt đầu tạo lập thói quen cho cơ thể thực hiện theo thì ý định dậy sớm của bạn sẽ chẳng bao giờ thực hiện được. Cố gắng thức dậy vào một giờ cố định kể cả những ngày cuối tuần cho đến khi cơ thể bạn quen với việc dậy sớm mà không cần đến chuông báo thức.

  3. Đặt đồng hồ báo thức ở nơi không thể với tay tắt chuông

  Chỉ cần ấn nút là âm thanh của chiếc đồng hồ báo thức sẽ im bặt và bạn dễ dàng tiếp tục say giấc và kế hoạch dậy sớm lại sụp đổ. Có một cách vô cùng đơn giản mà rất hiệu quả, đó là đặt chiếc đồng hồ báo thức ở vị trí không thể với tay tắt chuông dễ dàng, đảm bảo bạn có thể rời giường ngay lập tức để tìm cách tắt nó. Như vậy bạn đã bước đầu thành công với kế hoạch dậy sớm của mình.

  Nên đặt chiếc đồng hồ báo thức ở vị trí không thể với tay tắt chuông dễ dàng.

  4. Không uống các loại đồ uống có cồn hoặc chứa cafein

  Tất cả quyết tâm dậy sớm sẽ tiêu tan nếu bạn chọn cho mình loại đồ uống không phù hợp. Thức uống chứa cafein làm bạn hưng phấn và khó ngủ vì thế không nên uống sau bữa trưa để giữ cho giấc ngủ không bị gián đoạn, nhất là khi bạn đang bắt đầu một thời gian biểu mới. Đồ uống có cồn cũng tương tự như vậy, nó sẽ khiến bạn chuệnh choạng, làm mất giấc ngủ gây ra kiệt sức và tâm lý nấn ná vào ngày hôm sau.

  5. Tập thể dục nhẹ nhàng vào đầu buổi tối

  Tập thể dục giúp gia tăng nhịp tim và năng lượng trong cơ thể, giảm stress giúp tạo ra một giấc ngủ sâu và chất lượng để cơ thể có thời gian nghỉ ngơi sau những giờ luyện tập.

  6. Ăn đủ chất vào buổi tối

  Trên thực tế, loại thực phẩm mà bạn ăn cũng có khả năng làm gián đoạn giấc ngủ. Nếu không thể thay đổi thực đơn hàng ngày thì bạn nên ăn ít hơn vào buổi tối để dạ dày không bị quá tải, ảnh hưởng không tốt tới giấc ngủ.

  7. Chuẩn bị mọi thứ cho ngày hôm sau trước khi đi ngủ

  Trở thành một người quen dậy sớm không có nghĩa là bạn phải bật dậy khỏi giường và tất bật với đủ thứ việc linh tinh trong ngày. Thay vào đó hãy pha sẵn cà phê, sắp xếp tủ quần áo gọn gàng và nấu sẵn bữa trưa vào đêm hôm trước để buổi sáng của bạn được thong thả phòng khi bạn sẽ uể oải vì chưa quen với lịch sinh hoạt mới.

  8. Sắp xếp lại phòng ngủ

  Các chuyên gia về giấc ngủ khuyên rằng bạn nên để phòng ngủ thực hiện đúng chức năng của nó tức là nơi dành để ngủ. Điều này có nghĩa là không để những thiết bị kích thích sự phân tâm như tivi, điện thoại, máy tính trong phòng ngủ mà thay vào đó là những đồ đạc, phụ kiện thích hợp để tạo ra một không gian thoải mái và thư giãn cho giấc ngủ.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bí Quyết Làm Đẹp Sau Sinh Của Mẹ Nhật
 • 5 Bí Quyết Trẻ Đẹp Mỗi Ngày
 • Học Lỏm Bí Quyết Mẹ Dạy Con Học Giỏi Từng Ngày
 • “chăm Chỉ” & “đều Đặn”
 • Bí Quyết Chăm Sóc Da Tay Và Chân Tại Nhà
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100