Top 7 # Làm Sao Để Bớt Yêu Một Người Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 4/2023 # Top Trend | Kichcauhocvan.net

Người Yêu Ở Xa, Em Phải Làm Sao Để Bớt Cô Đơn?

Người yêu ở xa, em phải làm sao để bớt cô đơn? Anh đi làm ở trong nam. Chúng em không còn thường xuyên được gặp nhau. Nỗi cô đơn trong em thật nhiều, em phải làm sao để vượt qua điều đó?

Em và người yêu đã có tình cảm với nhau được hai năm. Trong hai năm yêu nhau, anh luôn quan tâm, chăm sóc em chu đáo. Tình cảm chúng em dành cho nhau là chân thành. Chúng em xác định sẽ kết hôn nên cũng đã về ra mắt hai bên gia đình. Giữa em và anh luôn giữ chừng mực, không để chuyện tình cảm đi quá giới hạn.

Em đang làm nhân viên văn phòng cho một công ty in còn người yêu em làm bên cơ khí. Cách đây 3 tháng, người yêu em vào nam làm việc theo sự chỉ đạo của công ty. Lúc đầu, anh cũng cố gắng xin công ty cử người khác để anh làm ở ngoài bắc nhưng không được. Anh bảo với em đi như này anh cũng không đành lòng nhưng vì công việc và tương lai sau này của chúng em. Đã 3 tháng nay em và anh ấy ở xa nhau. Thời gian đầu em thấy hụt hẫng lắm vì chưa quen với cảm giác thiếu vắng anh. Nhiều lúc em cảm thấy cô đơn. Em chỉ mong được nói chuyện và được gặp anh. Anh cũng cố gắng thu xếp thời gian để trò chuyện với em. Em phải làm sao để bớt cô đơn khi không có anh bên cạnh? Xin tư vấn giúp em.

Em cũng biết việc ở xa như thế mà mong muốn được gặp người yêu thường xuyên là không thể. Tôi hiểu trong hoàn cảnh này, sự yếu đuối về tình cảm, nỗi nhớ nhung người yêu sẽ khiến em cảm thấy cô đơn nhưng nếu em hiểu được mọi chuyện, sự bất đắc dĩ và vì tương lai của hai em, em sẽ vượt qua được. Người yêu em ở xa, chính bản thân anh ấy cũng phải cố gắng để vượt qua mọi cám dỗ, sự nhớ nhung dành cho em. Nếu em không thể hiện được sự tin tưởng, tình cảm đối với người em yêu thì anh ấy cũng sẽ không yên lòng làm việc. Yêu xa quan trọng nhất là phải luôn tin tưởng nhau, dành cho nhau sự quan tâm, động viên để cố gắng. Khi vượt qua được khoảng thời gian này, hai em sẽ có tương lai hơn. Em hãy nói chuyện với anh ấy hàng ngày qua mạng xã hội, dành cho anh ấy những lời động viên cố gắng vì tương lai. Khi đó, bản thân em cũng thấy vui vẻ hơn. Em hãy dành thời gian để làm những công việc mình yêu thích, gặp gỡ bạn bè, thư giãn để suy nghĩ của bản thân tích cực hơn. Lúc đó, sự trống trải, cô đơn cũng bị đẩy lùi. Mong em luôn vui khỏe.

Chuyên viên tư vấn: Thạch Thảo

Làm Sao Để Bớt Lo Âu Trong Tình Yêu?

LÀM SAO ĐỂ BỚT LO ÂU TRONG TÌNH YÊU?

Biểu hiện của những người lo âu trong tình yêu:– Luôn có cảm giác không yên tâm với tình yêu của mình, cảm thấy rằng người ấy không yêu mình nhiều như mình yêu người ấy– Muốn gặp người ấy càng nhiều càng tốt– Luôn cần sự đảm bảo từ người ấy, muốn người ấy nhắc đi nhắc lại rằng người ấy yêu bạn, nếu không thì bạn sẽ không yên tâm.– Chỉ cần người ấy không trả lời điện thoại hoặc tin nhắn kịp thời cũng khiến bạn đứng ngồi không yên, trong đầu hiện lên bao nhiêu câu hỏi rằng người ấy đi đâu, làm gì, với ai.– Cảm thấy vô cùng lo lắng nếu có một người khác giới nào đó tiếp cận người yêu của mình.– Đôi lúc không chắc chắn về tình cảm của người ấy dành cho mình, thường hỏi ý kiến của mọi người xung quanh xem người ấy có yêu mình hay không.– Thường xuyên cảm thấy hoang mang, suy sụp, thất vọng trong tình yêu.

Có 2 nguyên nhân dẫn đến sự lo âu trong tình yêu: Nguyên nhân khách quan có thể là do bạn có một tuổi thơ không hạnh phúc, không nhận được đầy đủ tình yêu thương từ gia đình; hoặc đã từng bị tổn thương, bị phản bội trong tình yêu.

Nguyên nhân chủ quan là bởi vì bạn có cách nhìn nhận tiêu cực về bản thân mình, nhưng lại nhìn nhận tích cực về người mình yêu. Bạn thiếu tự tin về bản thân, cho rằng mình còn quá nhiều thiếu sót, nhạt nhòa. Bạn thường so sánh bản thân mình với người khác và cảm thấy mình thua kém, không có gì nổi bật, trong khi người yêu của bạn lại thu hút và có quá nhiều ưu điểm. Điều đó làm cho bạn cảm thấy mình có thể bị bỏ rơi bất cứ lúc nào và sinh ra tâm lý lo âu.

Một người quá lo âu trong tình yêu có thể khiến cho người còn lại cảm thấy ngột ngạt, bị kiểm soát, dễ nảy sinh nhiều tranh cãi, bất đồng.

Để khắc phục sự lo âu, có 2 điều bạn nên làm: Một là, tự chữa lành những tổn thương trong quá khứ, không để nó ảnh hưởng đến hiện tại của bạn. Hai là, nâng cao sự tự tin của bản thân, không đánh giá mình thấp hơn người mình yêu.

Chúng tôi gợi ý một số phương pháp bạn có thể áp dụng cho bản thân mình như sau:

– Hãy giữ gìn sở thích của bạn, tập trung vào những điều khiến bạn hứng thú. Làm tốt một thứ gì đó có thể giúp cho sự tự tin của bạn được đẩy cao hơn. Nếu không có gì để đam mê, bạn sẽ tiêu tốn rất nhiều thời gian để suy nghĩ xem người yêu của bạn đang ở đâu, làm gì, như vậy càng khiến bạn thêm lo âu và phụ thuộc vào người ấy hơn.

– Hãy thử trò chuyện nhiều hơn với người lạ. Trò chuyện với những người chưa biết gì về bạn sẽ giúp bạn tránh khỏi cảm giác sợ bị đánh giá hay phán xét, bạn thoải mái và tự tin là chính mình hơn. Sau đó, áp dụng sự thoải mái và tự tin này để trò chuyện với người bạn yêu.

– Hãy nghĩ rằng mình là một người tự tin và quyến rũ. Suy nghĩ sẽ tạo ra thói quen, và xây dựng nên hành động của bạn. Một người tự tin, quyến rũ sẽ ăn mặc, cư xử, nói năng như thế nào? Hãy tưởng tượng về điều đó và hành động như thể bạn đã là một người tự tin, quyến rũ rồi. Nếu bạn thực hành đủ nhiều thì nó sẽ trở thành phong cách của bạn.

– Hãy giúp đỡ người khác nhiều hơn. Tại sao điều này lại giúp bạn có thêm sự tự tin? Bởi vì thông qua việc giúp đỡ người khác, bạn tìm thấy những khía cạnh tốt đẹp của mình, đồng thời người được giúp đỡ sẽ đáp lại bạn bằng ánh mắt ấm áp, những lời khen và lòng biết ơn, chúng sẽ giúp bạn có những suy nghĩ tích cực về bản thân.

– Và điều cuối cùng không thể thiếu: Bạn nên tìm hiểu về tâm lý của người khác giới để thấu hiểu sự khác biệt giữa bạn và người ấy. Sự thiếu tự tin của bạn cũng bắt nguồn từ việc bạn không biết cách ứng phó với những tình huống xảy ra trong tình yêu. Việc nắm bắt được những nhu cầu, mong muốn, cách suy nghĩ của đối phương sẽ giúp bạn tránh được những lo âu vô lý, tính cách hay quan trọng hóa vấn đề, những sự kiểm soát và áp đặt lên người bạn yêu. Thấu hiểu góc nhìn của người ấy, bạn sẽ nhận ra rằng hầu hết vấn đề xảy ra là do bạn đã nghiêm trọng hóa mọi thứ.

Các bạn thân mến, để hiểu hơn về những mặt trái trong tâm lý của mình, cũng như thấu hiểu tâm lý của người mình yêu, hãy tham gia chương trình đào tạo online “Tâm lý học tình yêu và hôn nhân”, bạn cũng sẽ nhận được tư vấn từ chuyên gia tâm lý đấy!Link đăng ký: https://giaiphap04.tamlyhoctinhyeu.vn/cb-01

Yêu Một Người Không Yêu Mình Phải Làm Sao?

Học cách đối mặt với sự từ chối

Đây là một điều khiến bạn cảm thấy không thoải mái, đôi khi chính sự từ chối này khiến bạn cảm thấy đau khổ, rồi dẫn tới những suy nghĩ dại dột không đáng có.

Hãy đối mặt với sự từ chối

Tuy nhiên, bạn không nên cảm thấy buồn, vì bản thân mình đã dũng cảm nói lên tình cảm đó. Và khi bị từ chối, bạn vẫn sẽ can đảm mà đối mặt với sự thật. Luôn biết cố gắng và vươn lên trong mọi hoàn cảnh, đó mới là một con người có chí khí.

Bỏ lại mọi chuyện ở sau lưng

Thật là tình cảm là việc rất khó nói. Và khi yêu, chúng ta thường bị con tim che mờ đi lí trí. Bởi vậy mà bạn mãi sống trong ảo tưởng, mải mê đuổi theo cuộc tình này thì sẽ càng khiến bạn đau khổ, thậm chí khiến người đó khó chịu và càng thêm chán ghét bạn mà thôi. Hãy mạnh mẽ đối diện với sự thật. Tự mình đứng lên và bước tiếp.

Bạn không có quyền kiểm soát tình cảm của một ai đó

Khi người đó từ chối tình cảm của bạn. Họ đã suy nghĩ kĩ và có những lí do riêng để thực hiện điều đó. Bởi vậy bạn nên tôn trọng ý kiến của người ta. Đừng cố nói kéo làm gì. Vì khi bạn tôn trọng người khác cũng có nghĩa là tôn trọng chính bản thân mình. Đừng cố xâm phạm đến tự do cá nhân của họ nữa.

Phẩm chất của bạn không phải để người khác đánh giá qua lời từ chối

Tôn trọng lựa chọn của người khác

Bạn nên cho họ thời gian và những khoảng không gian riêng để suy nghĩ về tình cảm cũng như con người bạn. Đừng nên tùy tiện làm theo ý của bản thân mình, bởi càng gò bó và buộc chặt họ, chỉ khiến tình trạng đó xấu đi mà thôi. Họ sẽ đánh giá bạn, và càng muốn rời xa bạn hơn nữa. Đôi khi “lạt mềm lại buộc chặt”.

Người đó có thể đã có người mình yêu thương

Đôi khi yêu một người mà không cần lí do. Biết họ có người yêu rồi nhưng ta vẫn ngoan cố không chịu chấp nhận sự thật mà dẫn đến vieej bị từ chối. Những lúc này bạn cần nên tỉnh táo, đó sẽ là điều tốt nhất với bạn lúc này.

Học cách chấp nhận sự thật và luôn suy nghĩ theo hướng tích cực. Đây không phải là người đàn ông dành cho bạn. Vì nếu yêu, họ sẽ không bao giờ để bạn phải buồn và tổn thương như vậy. Tìm mọi cách để có người ấy, nhưng lại nhận ra mình đã thất bại và không còn đủ sức bước tiếp.

Thật ra, tình yêu rất ích kỉ. Bạn luôn muốn tìm mọi cách để buộc chặt người đó với mình mặc dù họ không có tình cảm. Nhưng chợt một lúc nào đó bạn nhận ra thực tế phũ phàng, tình yêu không phải là vậy.

Có thể họ đã tìm được một nửa yêu thương

Bạn cảm thấy mệt mỏi khi suốt ngày phải hành động như vậy. Đó chắc chắn sẽ là một cú sốc rất lớn, thậm chí nó có thể tiêu diệt mọi thứ. Tuy nhiên, đây không phải là việc bạn bị phản bội gì, mà chỉ là tình cảm của mình với đối phương không được chấp nhận mà thôi.

Nên bạn hãy cố gắng chấp nhận thực tế, vì không ai có thể ép trái tim người khác nghe theo mệnh lệnh bản thân mình.

Hãy an ủi bản thân, mình sẽ được gặp một người khác tốt và yêu thương, trân trọng mình hơn

Trong thời điểm này, tất cả tình cảm bạn đều dành cho người đó. Nên dù có gặp gỡ bao nhiêu người, trái tim bạn cũng sẽ không cảm xúc. Tuy nhiên, đó chỉ là hiện tại bấy giờ. Có thể người đó đang đặc biệt nhất đối với bạn, nhưng biết đâu một ngày không xa bạn sẽ gặp được người tốt hơn. Hiểu và yêu bạn bằng một tình yêu thực sự. Lúc đó, trái tim của bạn sẽ lại reo vui vì hạnh phúc.

Học cách quên đi những gì không thuộc về mình và tìm một người khác phù hợp.

Hãy luôn nhớ lấy câu châm ngôn ” cái gì là của bạn thì sẽ mãi mãi là của bạn, còn không thì nó cũng sẽ mất đi dù bạn cố gắng giữ chặt như thế nào”. Vậy nên, hãy biết học cách chấp nhận và đứng lên.

Nếu bạn muốn tìm một dịch vụ thám tử uy tín, chất lượng vơi giá cả phải chăng, hãy gọi ngay cho thám tử Toàn tâm theo số 0961042999.

Làm Thế Nào Để Bớt Yêu Chồng

Có câu ví von : “Đàn ông như đứa trẻ vậy, càng yêu nhiều, yêu không đúng cách. Đưa trẻ sẽ lại càng ỷ lại và sinh hư”.Lời phân tích trên cũng có hàm ý đúng của nó.

Có chị chia sẻ, “Lúc đầu mới cưới về nhà chồng một thời gian. Yêu chồng lắm, tuy nhiên ở chung cũng hơi .. ngại. Một thời gian hai vợ chồng ra ở riêng, mình cứ quấn riết lây chồng. Chồng đi thì nhớ, không biết ăn uống có đầy đủ không, gặp gỡ ai làm gì. Khi chồng về thì lúc nào cũng kè kè vì nhớ. Tối ngủ chỉ ngắm chồng là cũng đủ. Ấy thế mà một thời gian, mình cảm thấy ông có vẻ không vui, buồn buồn không biết lý do gì. Mãi sau mới biết ông nói…mình quản lý ông chặt quá.”

Còn có chị lại tâm sự: “ Tôi vô cùng yêu chồng. Trừ lúc vợ chồng trục trặc ra thì cảm xúc vẫn cứ như người mới yêu. Đi đâu mà không có chồng là tôi không muốn đi, kể cả đi với các bạn, đi với gia đình, tôi luôn mong muốn có chồng bên cạnh. Với tôi, nếu không có chồng, cuộc chơi chẳng còn vui trong lòng. Chính vì thế, giả dụ khi thấy chồng đi chơi tụ tập bạn bè, chẳng có mình, chẳng quan tâm mình ở nhà một mình buồn ra sao, lòng tôi lại càng buồn hơn.

Lúc mới yêu, chồng hay nhắn tin hỏi thăm, chúng tôi nhắn tin cả ngày, giờ lấy rồi chồng bảo gặp nhau suốt thì còn gì nhắn tin đâu. Tôi chỉ mong chờ chồng hỏi thăm mình như ngày xưa thì tốt, đơn giản ăn cơm chưa cũng được, nhưng không có nữa rồi. Tôi khá nhạy cảm, hay nghĩ lung tung rằng chồng sau này sẽ cặp bồ, không thương yêu và không cần mình nữa. Rồi tôi tự hỏi chồng đi làm kinh doanh tiếp xúc nhiều khách hàng nữ xinh đẹp, thông minh thì về có chán mình không? Nhiều lúc tôi không hiểu mình bị làm sao nữa, hay chồng bỏ bùa mê tôi?”

Vậy làm thế nào để hết yêu chồng. Nếu bạn không có việc gì ngoài suốt ngày quan tâm, chăm sóc chồng. Thời mới đến với nhau thì lạ lẫm, hạnh phúc. Vì có người nuông chiều, lo lắng bữa ăn giấc ngủ. Nhưng đến một thời điểm nào đó thời gian chồng bạn cho công việc. Nhiều thứ phải lo lắng, mà suốt nhày thấy vợ nhõng nhẽo. Thậm chí hỏi han cũng có cảm giác như bị kiểm soát.

Thay vào đó, bạn có thể tập trung cho công việc khác. Đừng tự lép về bản thân khiến chồng chán vợ.

Một công việc yêu thích, hay bản thân công việc mà mình đang làm.

Thể dục thể thao, vừa làm đẹp bản thân. Giúp mình năng động hơn.

Dành ra 1, 2 buổi trong tuần gặp gỡ bạn bè, mua sắm, cafe trò chuyện

Hay nhiều chị em, tự tập cho mình thói quen. Không nhắn tin cho chồng quá nhiều.

…. và còn rất nhiều thứ trong cuộc sống. Khiến bạn quan tâm và bỏ bớt việc yêu chồng.

Hãy tận hưởng cuộc sống theo một cách riêng của bản thân. Chồng bạn nhìn thấy bạn như vậy, chắc chắn sẽ có tín hiệu tích cực hơn nữa. Một người vợ xinh đẹp, năng động, chín chắn. Không trẻ con, nhõng nhẽo. Đó mới là hình tượng nhiều người đàn ông quan tâm.