Bao Nhiêu Tuần Thì Có Tim Thai

--- Bài mới hơn ---

 • Phải Làm Sao Để Thay Đổi Bản Thân Mình?
 • Làm Sao Để Thay Đổi Bản Thân Ngày Một Tốt Hơn, Thành Công Hơn?
 • Mới Tạo Fanpage Làm Sao Để Tăng Like Page Tăng Traffic?
 • Làm Sao Tăng Lượng Tương Tác Reach Fanpage Facebook
 • Tổng Hợp 27 Cách Tăng Like Fanpage Hiệu Quả
 • Ở tuần thứ 5-6 thai kỳ, có thể phát hiện sớm tim thai của bé thông qua siêu âm đầu dò. Tuy nhiên, thời điểm này, tim thai còn khá yếu vì phôi thai chỉ mới hình thành. Thậm chí nhiều mẹ bầu chưa phát hiện tim thai ở tuần thai này.

  Nhịp tim của thai nhi lúc này trong khoảng 90-110 lần/phút (bpm). Ở các tuần tiếp theo, nhịp tim sẽ mạnh hơn, lớn hơn.

  Nếu lần đầu tiên siêu âm thai, mẹ chưa nghe thấy tim thai của con cũng đừng lo lắng.

  Có thể bạn đã siêu âm quá sớm, mặc dù bạn có dấu hiệu mang thai nhưng thai chưa vào tử cung, thai còn quá nhỏ.

  Chưa thấy tim thai ở những tuần đầu thai kỳ không có nghĩa là bé yêu của bạn đang gặp nguy hiểm. Bác sĩ siêu âm có thể hẹn bạn thêm 1-2 tuần nữa để khám lại.

  Ngoài ra, cũng có 1 số nguyên nhân khiến nhịp tim thai không rõ như:

  Dù chưa phát hiện tim thai, bác sĩ sẽ đo chiều dài của túi thai để theo dõi. Những trường hợp, mang thai trên 6 tuần nhưng chưa có túi thai cần thận trọng. Thai phụ cần thực hiện 1 số xét nghiệm để tìm hiểu nguyên nhân.

  Bạn có thể tiến hành siêu âm đầu dò qua ngả âm đạo hoặc siêu âm ổ bụng để phát hiện rõ ràng hình ảnh phôi thai.

  Bác sĩ có thể siêu âm 2D hoặc 3D, nhưng hình ảnh 3D giúp chúng ta quan sát rõ hơn bào thai.

  Có thể nghe tim thai bằng tai không?

  Nhiều ông bố bà mẹ rất háo hức muốn tự mình cảm nhận âm thanh nhịp tim của con trong bụng mẹ. Tuy nhiên, sẽ rất khó để bạn nghe được tim thai của bé tại nhà hay bằng tai người.

  Bước sang tháng thứ 5-6 của thai kỳ, khi thai lớn hơn, bé sẽ có các cử động trong bụng mẹ, mẹ có thể cảm nhận thai máy rõ ràng.

  Mặc dù trước đây, người ta nghe nhịp tim thai bằng ống nghe và đếm thời gian. Hiện nay phương pháp này không còn phổ biến vì đã có hệ thống máy siêu âm hiện đại giúp đo tim thai chính xác.

  Lời khuyên cho các bố mẹ là khi đi siêu âm thai, bạn có thể ghi âm lại tiếng tim thai đập để về nhà nghe lại. Bạn sẽ thấy rất thú vị đó.

  Nhịp tim thai ổn định cho thấy bé yêu của bạn đang phát triển khỏe mạnh trong bụng mẹ. Bé không có nguy cơ mắc các bệnh tim mạch.

  Ở tháng đầu mang thai, tim thai thường đạt mức 90 đến 110 bpm. Tuần thứ 9-10, tim thai ở mức cao nhất 140 đến 170 bpm.

  Từ các tháng tiếp theo, nhịp tim của bé sẽ ổn định trong khoảng 110-160 bpm.

  Nhịp tim thai sẽ thay đổi ở mỗi lần khám thai, tùy theo tình trạng sức khỏe, cảm xúc của mẹ bầu

  Việc biết bao nhiêu tuần thì có tim thai, giúp mẹ bầu chủ động phòng ngừa những nguy cơ tai biến sản khoa. Nếu tim thai trong tuần 6-8 dưới 70 bpm, thai phụ có nguy cơ sảy thai 95%. Tim thai dưới 90 bpm, tỷ lệ sảy thai là 86%

  Trường hợp, tim thai dưới 110 bpm là nhịp tim chậm. Tim thai không đều, quá nhanh hoặc quá chậm đều là những dấu hiệu cần xem xét, theo dõi. Mẹ bầu thiếu máu, huyết áp thấp hoặc thai có dị tật, bất thường nhau thai đều khiến tim thai không ổn định

  Khi nắm rõ bao nhiêu tuần thì có tim thai, bố mẹ hãy chủ động cho lần khám thai đầu tiên thật đặc biệt. Chắc chắn bạn sẽ rất xúc động khi nghe thấy âm thanh đầu đời của con yêu gửi đến bố mẹ.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Tìm Tài Khoản Facebook Qua Email & Số Điện Thoại (Check Chỉ Trong 5 Giây Ai Cũng Làm Được)
 • Cách Tìm Khách Hàng Tiềm Năng Facebook Miễn Phí Và Nhanh Chóng
 • Làm Sao Để Lâu Xuất Tinh?
 • Tp.hcm: Xuất Tinh Sớm Ở Nam Giới Và Cách Chữa Để Quan Hệ Lâu Hơn ?
 • Làm Sao Để Sữa Mẹ Đặc, Mát, Con Tăng Cân?
 • Thai Nhi Bao Nhiêu Tuần Thì Biết Trai Hay Gái?

  --- Bài mới hơn ---

 • Giải Cứu Mẹ Bầu Bị Tiểu Đường Khi Mang Thai
 • Tiểu Đường Khi Mang Thai
 • 12 Dấu Hiệu Tiểu Đường Thai Kỳ Sớm, Chính Xác, Bà Bầu Dễ Nhận Biết Nhất
 • Tiểu Đường Thai Kỳ: Làm Sao Để Kiểm Soát Tốt?
 • Biểu Hiện Của Tiểu Đường Khi Mang Thai Và Cách Chăm Sóc Bà Bầu Bị Tiểu Đường Như Thế Nào?
 • Hầu hết phụ nữ đang mang thai giai đoạn đầu đều có chung thắc mắc:

  Liệu không biết mình đang mang thai bé trai hay bé gái?

  Giới tính thai nhi đã được xác định ở thời điểm thụ thai, mặc dù sự khác biệt của bộ phận sinh dục chưa xuất hiện cho đến giữa tuần thứ sáu của thai kỳ.

  Theo bài báo NOVA “Làm sao để xác định được giới tính thai nhi”, việc thực hiện một số xét nghiệm khác nhau có thể giúp cho các bậc cha mẹ biết được giới tính của bé.

  Nhiều bác sĩ sản khoa và người hộ sinh thường khuyên các mẹ siêu âm giữa thai kỳ vào khoảng tuần thai thứ 18 đến tuần thứ 22.

  Theo tiến sĩ, bác sĩ y khoa Elizabeth Pryor – thành viên hội các bác sĩ sản khoa của trường cao đẳng Mỹ, trong bài báo trên trang Parents với tiêu đề “Hỏi đáp: Làm thế nào để sớm biết được thai nhi là trai hay gái” cho rằng phương pháp này:

  Không xâm nhập vào bên trong cơ thể và ít nguy hiểm hơn CVS hoặc chọc ối và vẫn có thể xác định giới tính thai nhi nếu thai nhi có sự hợp tác trong quá trình sóng siêu âm quét.

  Tuy nhiên, khi thực hiện phương pháp siêu âm, các kỹ thuật viên phải có khả năng nhìn bộ phận sinh dục để nhận biết giới tính thai nhi.

  Một số bé dường như quyết giữ bí mật giới tính của mình bằng cách không chịu quay người theo vị trí để có thể nhìn được bộ phận sinh dục của bé.

  Bố mẹ lưu ý: Việc lợi dụng biết trước giới tính bé để thực hiện lựa chọn giới tính thai nhi gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng (ở Việt Nam thường là chọn bé trai, bỏ bé gái nhưng đôi khi cũng có tình huống ngược lại: chọn bé gái, bỏ bé trai). Bao gồm các vấn đề nảy sinh như mất cân bằng giới tính (thừa nam, thiếu nữ), xâm phạm quyền sống (đây là quyền sống của chính con cái bố mẹ), ảnh hưởng đến sức khoẻ, tâm lý của người mẹ.

  Lấy mẫu sinh thiết gai nhau

  Lấy mẫu sinh thiết gai nhau (CVS) thường được thực hiện vào cuối tam cá nguyệt thứ nhất, sớm nhất là 10 tuần nhưng thông thường được thực hiện tuần thứ 10 và tuần thứ 12 sau chu kỳ kinh cuối của các mẹ.

  Theo bài viết trên WebMD “Mang thai và kỹ thuật sinh thiết gai nhau”, việc xét nghiệm này chính là lấy tế bào từ cạnh nhau thai và có thể được sử dụng để phát hiện ra các bệnh khác nhau như hội chứng Down, thiếu máu hồng cầu hình liềm, bệnh xơ nang và chứng ngu đần Tay-sachs, ngoài ra nó cũng giúp nhận biết được giới tính thai nhi.

  Tuy nhiên có điểm cần lưu ý:

  Việc xét nghiệm này có thể gây sảy thai, chảy máu âm đạo hoặc rò rỉ nước ối, một vài trường hợp hiếm có thể gây hại cho chân tay của thai nhi.

  Các bác sĩ sản khoa thường khuyến nghị các mẹ trên 35 tuổi, đã xét nghiệm thấy có dấu hiệu bất thường về gen hoặc trước đó có con bị dị tật bẩm sinh nên thực hiện kỹ thuật sinh thiết gai nhau CVS.

  (PS) – Có thể mẹ quan tâm:

  – Hotline tư vấn mua hàng:

  Phương pháp của Ramzi

  Một lựa chọn hiếm thấy mà có thể dự đoán được giới tính thai nhi trong thời gian đầu mang thai được biết đến là phương pháp của Ramzi và dựa vào siêu âm 2D được thực hiện khi thai nhi được 6 tuần tuổi.

  Phương pháp này sẽ sử dụng vị trí của các gai nhau hoặc nhau thai để dự đoán giới tính thai chúng tôi bài báo được công bố trên trang chúng tôi “Mối quan hệ giữa vị trí nhau thai và giới tính thai nhi (phương pháp Ramzi)” cho rằng:

  Nhau thai nằm ở bên phải của tử cung thì 97,2% là con trai và nếu nằm ở bên trái tử cung thì đến 97,5 % là nữ.

  Tác giả của công trình nghiên cứu này, tiến sĩ Saad Ramzi Ismail khuyên rằng các bậc cha mẹ có thể yêu cầu bác sĩ siêu âm để xác định vị trí của nhau thai.

  ( Dịch từ bài viết At How Many Weeks Pregnant Can You Find Out a Baby’s Gender? website Livestrong – Phạm Thị Thuỷ dịch – Út Em Shop sở hữu nội dung tiếng Việt)

  --- Bài cũ hơn ---

 • Thai 8 Tuần Làm Sao Biết Trai Hay Gái?
 • Thai 11, 12, 13, 14 Tuần Tuổi Siêu Âm Đã Biết Trai Hay Gái Chưa?
 • Mẹo Vui Nhận Biết Mang Thai Con Trai Hay Con Gái
 • Nhìn Vào Dấu Hiệu Này Mẹ Bầu Biết Ngay Bé Trai Hay Gái, Chuẩn Xác 99%
 • Thai Mấy Tuần, Mấy Tháng Thì Biết Trai Hay Gái Khi Đi Siêu Âm?
 • Mang Thai Bao Nhiêu Tuần Thì Biết Trai Hay Gái?

  --- Bài mới hơn ---

 • Mang Thai Bao Nhiêu Tuần Thì Biết Trai Hay Gái: 11 Cách Đoán Giới Tính Thai Nhi Sớm Chuẩn Nhất
 • Làm Sao Để Biết Chồng Có Ngoại Tình Hay Không
 • 9 Cách Nhận Biết Đàn Ông Vừa Mới Quan Hệ Xong Chính Xác
 • Vì Sao Trẻ Bú Sữa Mẹ Nhiều Mà Vẫn Chậm Tăng Cân?
 • Làm Sao Để Biết Bạn Gái Còn Trinh Hay Không?
  • Theo khoa học nghiên cứu, cơ thể con người có chứa 23 cặp nhiễm sắc thể, trong đó có 1 cặp là nhiễm sắc thể để nhận biết được giới tính. Cặp nhiễm sắc thể (NST) giới tính của thai nhi gồm NST của người bố và người mẹ.
  • Trường hợp nếu noãn mang NST X của mẹ kết hợp với tinh trùng mang NST X của bố thì sẽ thành cặp NST XX thì chúng ta nhận biết được là con gái. Còn trường hợp tinh trùng bố mang NST Y kết hợp với noãn mang NST X của mẹ thì là con trai.
  • Chẩn đoán bé trai khi thấy bìu và dương vật. Hình ảnh 3 đường kẻ song song tượng trưng cho âm vật và môi nhỏ rất đặc hiệu cho chẩn đoán thai gái. Tuy nhiên có trường hợp thai gái nhưng âm vật phì đại nên chẩn đoán nhầm là con trai.
  • Do đó, trai hay gái là do NST bố quyết định.Lưu ý là trong tuần đầu thai nhi, bộ phận sinh dục của thai nhi trai hay gái đều giống nhau, đến tuần thứ 8 mới có sự khác biệt, nhưng vẫn chưa xác định được là trai hay gái.
  • Tuổi thai để thấy rõ nhất là 20 tuần, độ chính xác từ 95-100% vì lúc này nước ối nhiều, thai nhi ‘bơi’ tự do nên dễ chẩn đoan chính xác hơn. Thông thường chẩn đoán được từ tuổi thai 16 tuần. Nếu máy siêu âm tốt, có thể chẩn đoán ở tuổi thai 12-14 tuần với độ chính xác khoảng 80%. Tuy nhiên cũng có thai nhi đến 28 tuân tuổi vẫn chưa chẩn đoán chính xác được vì nhiều lí do như nước ối ít, thành bụng dày, cử động thai hạn chế và vị trí thai không thuận tiện.

  Những dấu hiện thay đổi nào trên cơ thể thì biết trai hay gái?

  Ngoài dựa vào sự phát triển của y học bằng cách siêu âm thì các mẹ cũng có thể xem thử một vài cách dân gian bên dưới để tham khảo rằng mình đang mang thai con trai hay con gái.

  Kiểm tra nước tiểu của bạn

  Bây giờ rõ ràng nếu bạn có nước tiểu màu vàng sáng, có nghĩa bạn đang mang một cậu bé, nhưng nếu đó là nước tiểu đục thì có nghĩa bạn đang mang một cô bé. Tuy nhiên có một lưu ý cho bạn là nếu bạn có nước tiểu đậm màu thì đó là dấu hiệu bạn cần bổ sung nước vì có thể cơ thể bạn đang thiếu nước chứ điều này không phải là dấu hiệu thể hiện giới tính của thai nhi.

  Dựa vào đường Nigra hay còn gọi là đường đen

  Đường nigra xuất hiện trên bụng trong khi bạn mang thai. Đây là một đường nâu tím kéo dài xuống giữa bụng của thai phụ đến vùng kín, rộng khoảng 1 cm. Nó được sinh ra do các hocmon ảnh hưởng đến sắc tố da khi mang thai, tuy nhiên một số thai phụ không có đường đen này thì cũng không có ảnh hưởng gì. Theo kinh nghiệm của một số sản phụ thì đường nigra là một tín hiệu để bạn nhận biết giới tính của thai nhi: nếu đường nigra chạy từ vùng kín đến bụng theo một đường duy nhất thì bạn đang mang bầu một bé gái, còn nếu đường nigra chạy từ vùng kín đến hầu hết các lồng xương sườn thì bạn đang mang trong mình một bé trai.

  Nếu bạn thấy bạn chân của bạn lạnh hơn trước thời kì mang thai thì có thể bạn mang bầu bé trai còn nếu nó không có sự thay đổi gì về nhiệt độ so với trước thì có thể bạn đang mang bầu bé gái.

  Nếu bạn bị mụn trứng cá khi mang thai, dường như bạn đang có một nàng công chúa, và nếu bạn không có mụn thì đó là một hoàng tử.

  Nếu lông chân của bạn phát triển nhanh hơn trước khi mang bầu thì có nghĩa bạn đang mang bầu bé trai còn nếu nó không nhanh hơn hoặc kém hơn thì bạn đang mang bầu bé gái.

  Nếu da của bạn khô, thể hiện bạn đang có một cậu bé và nếu nó mềm thì đó là một nàng công chúa.

  Trọng lượng cơ thể tăng ở đâu?

  Ngay cả trọng lượng của thai phụ tăng lên ở các phần cơ thể cũng là thông tin quý giá cung cấp cho chúng ta một cái nhìn sâu sắc vào giới tính của bé! Nếu bạn béo lên ở phía trước cơ thể nhiều hơn phía sau thì có nghĩa bạn đang mang bầu một cậu bé, còn nếu bạn béo lên ở phần mông và hông của bạn thì có nghĩa bạn đang mang bầu một bé gái.

  So sánh kích cỡ hai bầu ngực

  Quan sát trong gương ngực của bà bầu nếu ngực bên phải lớn hơn bên trái thì có nghĩa là bà bầu đang mang bầu bé trai, nếu ngực trái lớn hơn thì có nghĩa là bà bầu đang mang bầu bé gái. Vậy điều gì xảy ra nếu hai bầu ngực của thai phụ phát triển cân đối bằng nhau? Chỉ còn cách duy nhất là chờ bé sinh ra bạn sẽ biết được giới tính của bé hoặc bạn có thể lựa chọn các cách khác để nhận biết giới tính của bé.

  Khi mang bầu nếu bạn thèm các thực phẩm có vị ngọt thì có thể bạn đang mang bầu bé gái, còn nếu bạn thèm ăn vị mặn hoặc chua thì có thể bạn đang mang bầu bé trai. Món ăn cũng nói lên rằng nếu bạn thèm protein như thịt và sữa thì có nghĩa bạn đang mang bầu bé trai.

  Mái tóc của bạn Khi mang bầu, mái tóc của bạn trở lên mỏng hơn và khô cứng?

  Hay dày và bóng mượt hơn? Nếu là mỏng và khô thì có nghĩa bạn đang mang bầu bé gái còn bóng mượt và dày dặn thì có nghĩa bạn đang mang bầu bé trai.

  Bụng bầu cao hay thấp, tròn hay bầu

  Theo kinh nghiệm thì bụng bầu cao thì người mẹ đang mang trong đó một cô bé, bụng bầu thấp thì có nghĩa là một cậu bé. Tính chính xác của thông tin này còn phụ thuộc vào cách phản ánh hành dạng của người mẹ, cơ, vị trí của em bé và các yếu tố vật chất khác. Nếu bụng bầu của bạn tròn xoe thì bạn đang mang bầu bé trai còn nếu bụng bầu của bạn hình bầu dục thì bạn đang mang bầu bé gái.

  Nếu bạn bị thai nghén gây ra cho bạn những cảm giác rất khó chịu vào mỗi buổi sáng sớm thì có thể bạn đang mang bầu bé gái còn nếu bạn không bị thai nghén vào buổi sáng thì đó có thể là bé trai.

  Bạn nằm quay đầu về hướng nào?

  Khi bạn ngủ, bạn thường quay đầu về phía bắc hay phía nam gối của bạn? Nếu đó là về phía bắc, sau đó thì bé yêu của bạn có thể là cậu bé, còn nếu phía nam thì có thể bạn đang đón chờ một cô bé.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Que Thử Thai: 6 Điều Cần Biết & Cách Sử Dụng Để Có Kết Quả Chính Xác
 • Nhận Biết Dấu Hiệu Có Thai Ngoài Tử Cung
 • Làm Gì Khi Có Thai Ngoài Ý Muốn?
 • # 1【Dấu Hiệu Có Thai Khi Đang Cho Con Bú】Và Những Lưu Ý
 • 13 Mẹo Cứu Nguy Khi Đau Răng
 • Mang Thai Bao Nhiêu Tuần Thì Biết Trai Hay Gái

  --- Bài mới hơn ---

 • Mẹo Chữa Dây Rốn Quấn Cổ Thai Nhi Đơn Giản Mà Hiệu Quả
 • Hiện Tượng Dây Rốn Quấn Cổ Thai Nhi Có Nguy Hiểm Không Và Cách Phòng Ngừa
 • Cách Xử Lý Khi Thai Nhi Bị Dây Rốn Quấn Cổ
 • 50 Dấu Hiệu Có Thai Sớm Nhất Nhận Biết Thụ Thai Thành Công
 • Cách Xóa Lịch Sử Tìm Kiếm Google Trên Máy Tính
 • Người ta thường nói “Ăn bảy trứng ngỗng thì sẽ sinh con trai, chín trứng thì sinh con gái”. Tuy nhiên đây chỉ là những quan điểm của người xưa mong muốn có thể sinh được con trai, thực chất thì điều này không thể nào xảy ra được. Mang thai là trai hay gái là do yếu tố nhiễm sắc thể của người bố quyết định, các phương pháp ăn uống, tác động bên ngoài chỉ là yếu tố góp phần giúp bố có thể sản sinh tốt mà thôi.

  Dù là trai hay gái đi nữa thì thời gian mang thai các bà mẹ đều rất trông ngóng, tò mò, chờ đợi không biết mang thai bao nhiêu tuần thì biết trai hay gái. Vậy mang thai bao nhiêu tuần thì biết trai hay gái được? Hôm nay, trong bài viết này chúng tôi xin được chia sẻ một số thông tin cần thiết về quá trình mang thai và nhận biết thai nhi là trai hay gái.

  Trai hay gái phụ thuộc vào điều gì?

  ✦ Theo nghiên cứu, trong cơ thể có 1 cặp nhiễm sắc thể trong 23 cặp giúp bác sĩ có thể nhận biết được giới tính của thai nhi. Bà bầu mang thai là trai hay gái đều phụ thuộc vào tinh trùng của người bố, nếu tinh trùng mang nhiễm sắc thể X của bố kết hợp với noãn mang nhiễm sắc thể X thì sẽ tạo thành cặp nhiễm sắc thể XX, đó chính là cặp nhiễm sắc thể nhận biết con gái.

  ✦ Còn nếu tinh trùng mang nhiễm sắc thể Y kết hợp với noãn mang nhiễm sắc thể X của mẹ sẽ sẽ tạo thành cặp nhiễm sắc thể XY thì đó là của con trai. Do đó dù trai hay gái là do tinh trùng của người bố mang nhiễm sắc thể X hay Y. Nên việc “Ăn bảy trứng ngỗng thì sẽ sinh con trai, chín trứng thì sinh con gái” trong dân gian chỉ là quan niệm lạc hậu, cổ hủ mà thôi.

  Mang thai bao nhiêu tuần thì biết trai hay gái?

  Thông thường trong suốt thời kì mang thai được chia ra 7 kì siêu âm, và trong đó có 1 kì siêu âm nhằm xác định giới tính của thai nhi. Hiện nay, với ngành công nghệ khoa học tiên tiến, nhiều máy móc kĩ thuật ra đời vì thế mà việc xác định giới tính trước khi trẻ chào đời không quá khó khăn đối với bố mẹ

  ✦ Với máy siêu âm 4D sẽ giúp các ông bố bà mẹ nhận biết giới tính con chính xác và nhận biết được sự phát triển, kiếm tra thai nhi có mắc bệnh, dị tật hay bất cứ hiện tượng bất thường gì không. Vì thế mà việc nhận biết trai hay gái chỉ là việc sớm hay muộn mà thôi.

  ✦ Thông thường thì bắt đầu từ tuần 16 thì các bà mẹ bắt đầu đi siêu âm và có thể đoán được giới tính thai nhi, nhưng thời gian này sẽ có một số thai phụ chưa nhận rõ được và độ chính xác chỉ 80%. Thai nhi được nhận biết chính xác nhất là vào tuần 20, tuần này hầu hết các bè mẹ có thể biết chính xác từ 95-100% .

  Ốm nghén: Theo quan điểm của dân gian ốm nghén có thể nhận biết được trai hay gái. Nếu là con gái thì bà thường bị ốm nghén nhiều, tính tình khó chịu, thường hay cáu gét, giận hờn vô cớ. Thay đổi chế độ ăn uống 1 cách lạ thường, vì thế mà người ta có câu” Bà bầu khó tính”. Còn nếu con trai thì bà bầu ít ốm nghén và ít mệt mỏi hơn.

  Dựa vào nhẫn cưới: Đây là cách mà phần lớn nhiều người xưa hay sử dụng trước khi chưa có công nghệ siêu âm tiên tiến ra đời. Cách này mang tính truyền miệng và không có cơ sở khoa học. Dùng sợi tóc, hay sợi chỉ, treo chiếc nhân đung đưa trên bụng bầu nếu chiếc nhân chuyển động qua lại thì con trai, nếu nhẫn quay mạnh theo vòng tròn thì con gái.

  Kiểm tra nước tiểu của bạn

  Bây giờ rõ ràng nếu bạn có nước tiểu màu vàng sáng, có nghĩa bạn đang mang một cậu bé, nhưng nếu đó là nước tiểu đục thì có nghĩa bạn đang mang một cô bé. Tuy nhiên có một lưu ý cho bạn là nếu bạn có nước tiểu đậm màu thì đó là dấu hiệu bạn cần bổ sung nước vì có thể cơ thể bạn đang thiếu nước chứ điều này không phải là dấu hiệu thể hiện giới tính của thai nhi.

  Trọng lượng cơ thể tăng ở đâu?

  Ngay cả trọng lượng của thai phụ tăng lên ở các phần cơ thể cũng là thông tin quý giá cung cấp cho chúng ta một cái nhìn sâu sắc vào giới tính của bé! Nếu bạn béo lên ở phía trước cơ thể nhiều hơn phía sau thì có nghĩa bạn đang mang bầu một cậu bé, còn nếu bạn béo lên ở phần mông và hông của bạn thì có nghĩa bạn đang mang bầu một bé gái.

  Dựa vào đường Nigra hay còn gọi là đường đen

  Đường nigra xuất hiện trên bụng trong khi bạn mang thai. Đây là một đường nâu tím kéo dài xuống giữa bụng của thai phụ đến vùng kín, rộng khoảng 1 cm. Nó được sinh ra do các hocmon ảnh hưởng đến sắc tố da khi mang thai, tuy nhiên một số thai phụ không có đường đen này thì cũng không có ảnh hưởng gì. Theo kinh nghiệm của một số sản phụ thì đường nigra là một tín hiệu để bạn nhận biết giới tính của thai nhi: nếu đường nigra chạy từ vùng kín đến bụng theo một đường duy nhất thì bạn đang mang bầu một bé gái, còn nếu đường nigra chạy từ vùng kín đến hầu hết các lồng xương sườn thì bạn đang mang trong mình một bé trai.

  So sánh kích cỡ hai bầu ngực

  Quan sát trong gương ngực của bà bầu nếu ngực bên phải lớn hơn bên trái thì có nghĩa là bà bầu đang mang bầu bé trai, nếu ngực trái lớn hơn thì có nghĩa là bà bầu đang mang bầu bé gái. Vậy điều gì xảy ra nếu hai bầu ngực của thai phụ phát triển cân đối bằng nhau? Chỉ còn cách duy nhất là chờ bé sinh ra bạn sẽ biết được giới tính của bé hoặc bạn có thể lựa chọn các cách khác để nhận biết giới tính của bé.

  Bụng bầu cao hay thấp, tròn hay bầu

  Theo kinh nghiệm thì bụng bầu cao thì người mẹ đang mang trong đó một cô bé, bụng bầu thấp thì có nghĩa là một cậu bé. Tính chính xác của thông tin này còn phụ thuộc vào cách phản ánh hành dạng của người mẹ, cơ, vị trí của em bé và các yếu tố vật chất khác. Nếu bụng bầu của bạn tròn xoe thì bạn đang mang bầu bé trai còn nếu bụng bầu của bạn hình bầu dục thì bạn đang mang bầu bé gái.

  Khi mang bầu nếu bạn thèm các thực phẩm có vị ngọt thì có thể bạn đang mang bầu bé gái, còn nếu bạn thèm ăn vị mặn hoặc chua thì có thể bạn đang mang bầu bé trai. Món ăn cũng nói lên rằng nếu bạn thèm protein như thịt và sữa thì có nghĩa bạn đang mang bầu bé trai.

  Bị nghén vào buổi sáng

  Nếu bạn bị thai nghén gây ra cho bạn những cảm giác rất khó chịu vào mỗi buổi sáng sớm thì có thể bạn đang mang bầu bé gái còn nếu bạn không bị thai nghén vào buổi sáng thì đó có thể là bé trai.

  Nếu da của bạn khô, thể hiện bạn đang có một cậu bé và nếu nó mềm thì đó là một nàng công chúa.

  Dù biết bé là trai hay gái nhưng chắc hẳn bạn đang rất hạnh phúc bởi một sinh linh nhỏ bé đang tồn tại trong cơ thể mình. Những lúc này bạn cần bồi bổ nhiều dưỡng chất để không những bạn có sức khỏe tốt cho những tháng mang thai mà còn giúp bé phát triển toàn diện ngay từ trong bụng mẹ.

  Hiện nay có rất nhiều sản phẩm dinh dưỡng cho bà bầu, nhưng nổi trội hơn hẳn là Viên uống Nature Made Penatal Multi + DHA được tổng hợp từ 13 vitamin và khoáng chất quan trọng, được các bà mẹ tại Mỹ tin dùng.

  Sản phẩm cung cấp vitamine, khoáng chất tổng hợp và 200mg DHA cho bé trong thai. Sản phẩm phù hợp cho Phụ Nữ dự định có thai hoặc đang mang thai

  Để hiểu thêm về sản phẩm, mời bạn tham khảo qua https://muathuoctot.com/nature-made-pnatal-multivitamin-dha-200mg-thuoc-bo-sung-dinh-duong-can-thiet-cho-me-va-thai-nhi-150-vien-203.html

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Quan Hệ Vợ Chồng Dễ Lên Đỉnh Nhất
 • Dấu Hiệu Chứng Tỏ Phụ Nữ Giả Vờ Lên Đỉnh
 • Những Cách Viết Chữ Đẹp Bằng Bút Bi Nhanh Nhất
 • Hướng Dẫn Cách Vượt Qua Khó Khăn Về Tài Chính 2022
 • Cho Dù Bạn Đang Chán Chường Hay Cuộc Sống Bế Tắc Đến Mấy, Chỉ Cần Ghi Nhớ 8 Điều Này Để Vượt Qua
 • Xét Nghiệm Máu Để Biết Có Thai Bao Nhiêu Tiền?

  --- Bài mới hơn ---

 • To Nhỏ Cách Nhận Biết Có Thai Chính Xác Nhất Quả Đất!
 • Dấu Hiệu Nhận Biết Chó Có Thai. Cách Chăm Sóc Trước Và Sau Sinh
 • Cách Quan Hệ Để Nhanh Chóng Có Thai Cho Vợ Chồng Son.
 • Có Thai 1 Tuần Quan Hệ Có Sao Không? Có Ảnh Hưởng Đến Thai Nhi Không ?
 • Giải Đáp: Bơm Tinh Trùng Bao Lâu Thì Biết Có Thai Chính Xác?
 • Đây cũng là câu hỏi được thắc mắc rất nhiều khi các mẹ có ý định xét nghiệm máu để biết có thai. Thường thường xét nghiệm máu để biết có thai bao nhiêu tiền thì chi phí khoảng bao nhiêu và sự chênh lệch giữa các phòng khám hay bệnh viện có nhiều hay không?

  Thử que 2 vạch xét nghiệm máu không có thai

  Nhiều chị em chưa có kinh nghiệm xác định mình có thai hay không nên thường dùng những biện pháp thử thai tiết kiệm chi phí như dùng que thử thai ở tại nhà thay vì đến các phòng khám để sử dụng dịch vụ như xét nghiệm máu để biết có thai. Các dụng cụ thử thai tại nhà này sẽ cho kết quả chính xác nếu được sử dụng đúng cách. Trên thị trường có rất nhiều loại dụng cụ thử thai tại nhà được dùng để xác định hàm lượng hCG trong nước tiểu.

  Tuy nhiên, trong một và trường hợp, khi kết quả thử que 2 vạch nhưng khi bạn dùng phương pháp xét nghiệm máu để biết có thai để chắc chắn hơn về “tin vui” thì nhận kết quả không mang thai thì phương pháp que thử đã có sai lệch vì phương pháp thử thai bằng que thử có thể sai lệch 3%.

  Thử que 2 vạch xét nghiệm máu không có thai

  Sự sai lệch này có thể xảy ra nếu chị em không làm đúng hoặc bỏ sót hướng dẫn sẽ làm các chị em hoang mang, vì vậy nên từ đầu sử dụng phương pháp xét nghiệm máu để biết có thai để có được kết quả chắc chắn nhất.

  Sự chính xác khi xét nghiệm máu để biết có thai

  Ngày nay các xét nghiệm máu để biết có thai có thể nhận biết sự xuất hiện của hCG trong máu cho kết quả chính xác hơn 99%. Một vài xét nghiệm đo hàm lượng hCG trong máu khi xét nghiệm máu để biết có thai có thể tính được quãng thời gian mang thai. Mẫu máu thường được gửi đến một phòng thí nghiệm và cho kết quả trong một hoặc hai ngày.

  Kết quả trên que thử thai thường không chính xác là do bạn tiến hành xét nghiệm mang thai sớm, khi trứng chưa kịp “lọt” xuống dạ con. Thường thì điều này sẽ diễn ra trong vòng 14 ngày sau khi trứng được thụ tinh và do vậy trong thời gian này, beta-hCG sẽ chưa thể vào nước tiểu mà mới chỉ xuất hiện trong máu (xét nghiệm máu để biết có thai trong thời điểm này sẽ cho kết quả chính xác hơn).

  Xét nghiệm máu để biết có thai cho kết quả chính xác hơn trong giai đoạn 14 ngày sau khi trứng được thụ tinh

  Điểm mạnh và điểm yếu khi thực hiện phương pháp xét nghiệm máu để biết có thai

  Hiện nay có hai loại xét nghiệm máu để biết có thai là: xét nghiệm định lượng đo lường chính xác lượng hCG trong máuđịnh tính hCG.

  Cả hai phương pháp xét nghiệm máu để biết có thai này đều cho ra kết quả sớm và chuẩn lên đến trên 99%, đồng thời cách thức thực hiện khá dễ dàng, không mất nhiều thời gian.

  • Điểm mạnh: So với các phương pháp phát hiện mang thai khác thì xét nghiệm máu để biết có thai được coi là thuận tiện, phát hiện sớm, thực hiện đơn giản và cho kết quả chính xác. Ngoài ra, còn giúp đo được nồng độ hormone hCG từ đó sớm biết tuổi thai, ngày dự kiến sinh và theo dõi thai kỳ sớm hơn.
  • Điểm yếu: Để thực hiện xét nghiệm máu để biết có thai cần phải đến các cơ sở y tế chuyên khoa, đội ngũ bác sĩ có trình độ, ngoài ra chi phí thực hiện sẽ tốn kém hơn các phương pháp khác và phải chờ đợi kết quả.

  Xét nghiệm máu giúp các bà mẹ trẻ phát hiện được thai sớm do xét nghiệm máu có thể phát hiện nội tiết hCG nhằm xác định việc mang thai.

  Vậy nội tiết HCG là gì và tại sao phát hiện HCG lại có thể phát hiện mình có đang mang thai, liệu kết quả xét nghiệm máu để biết có thai chính xác và xét nghiệm máu để biết có thai bao nhiêu tiền?

  HCG là một loại hormone chỉ xuất hiện khi phụ nữ đang mang thai. Nó được sản xuất bởi những tế bào hình thành nên nhau thai, có chức năng nuôi dưỡng trứng sau khi thụ tinh và dính vào thành tử cung.

  Xét nghiệm máu có thể đo được khối lượng tăng rất nhỏ của hormone này khoảng 6 – 8 ngày sau khi thụ thai vì vậy xét nghiệm máu có khả năng dự đoán mang thai rất sớm. Lượng hCG sau mỗi ba ngày sẽ tăng lên gấp đôi và ở tuần 15 – 16 của thai kỳ sẽ đạt mức cao nhất, sau đó giảm dần và biến mất trong vòng vài tuần sau sinh.

  Trong trường hợp có thai ngoài tử cung, hCG thường có thời gian nhân đôi dài hơn. Hoặc đối với những người có thai yếu, nồng độ hCG sẽ giảm xuống nhanh chóng sau khi sảy thai. hCG ở mức rất cao thì có thể đang mang song thai, đa thai hoặc thai trứng.

  Nếu như xét nghiệm nước tiểu có thể có sai sót nếu thực hiện không đúng theo chỉ dẫn hay thực hiện quá sớm thì xét nghiệm máu để biết có thai lại có ưu điểm là đưa ra được kết quả chính xác hơn. Bên cạnh đó xét nghiệm máu định lượng còn giúp đo lường nồng độ hormone hCG để theo dõi và biết được các vấn đề bất thường trong thời kỳ mang thai. Vậy khi thử phương pháp xét nghiệm máu để biết có thai bao nhiêu tiền và bao lâu có kết quả và cách xem kết quả xét nghiệm máu để biết có thai hay không như thế nào?

  Cách đọc kết quả xét nghiệm máu để biết có thai

  • Đối với phụ nữa không mang thai thì nồng độ Beta – hCG sẽ < 5mIU/ml.
  • Đối với phụ nữ đã mang thai thường nồng độ hCG sẽ lớn hơn 5mIU/ml.

  Tuy nhiên, có một vài trường hợp ngoại lệ khi mà nồng độ Beta – hCG lớn hơn 5mIU/ml lại không phải do việc có thai mà vì một số nguyên nhân khách quan khác. Để hiểu hơn các mức giá trị Beta – hCG được phân chia như sau:

  • Nếu mức Beta-hCG < 5mIU/ml: kết quả chưa đủ kết luận về việc mang thai tại thời điểm làm xét nghiệm.
  • Nếu mức Beta-hCG trong khoảng 5 – 25 mIU/ml: có thể làm lại xét nghiệm Beta-hCG hoặc sử dụng thêm xét nghiệm khác để xác định nguyên nhân tăng Beta-hCG.

  Xét nghiệm máu để biết có thai chính xác không?

  Xét nghiệm máu để biết có thai dựa trên nồng độ hCG phát hiện có thai chính xác hơn que thử thai. Xét nghiệm máu xác định chính xác nồng độ Beta – hCG mà nhau thai tiết vào trong máu mẹ trong khi que thử thai chỉ phát hiện sự có mặt của chất này trong nước tiểu.

  Xét nghiệm máu để biết có thai là hình thức kiểm tra sớm và chuẩn xác nhất. Tiếp theo sẽ là về thông tin về xét nghiệm máu để biết có thai bao nhiêu tiền mà chị em thường hay thắc mắc xin giải đáp.

  Xét nghiệm máu để biết có thai bao nhiêu tiền?

  Đây cũng là câu hỏi được thắc mắc rất nhiều khi các mẹ có ý định xét nghiệm máu để biết có thai. Thường thường xét nghiệm máu để biết có thai bao nhiêu tiền thì chi phí sẽ rơi vào khoảng 180.000 – 200.000 VNĐ, tùy vào nơi làm xét nghiệm (bệnh viện, phòng khám…) mà giá tiền sẽ chênh lệch đôi chút giữa các phòng khám hay bệnh viện.

  Xét nghiệm máu để biết có thai bao lâu có kết quả?

  Đây là những xét nghiệm thường quy, lấy máu 01 giờ sau có kết quả. Thời gian nhận kết quả sẽ được các kĩ thuật viên lưu ý trong giấy hẹn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Có Thai Bao Nhiêu Ngày Thì Siêu Âm Được
 • Có Thai Có Ham Muốn Không? Làm Sao Để Mẹ Thỏa Mãn Mà Vẫn An Toàn?
 • Sau Khi Quan Hệ Nên Làm Gì Để Không Có Thai? Cách Tránh Thai Sau Quan Hệ
 • Có Thai Mấy Tháng Thì Bụng To? Tại Sao 4, 6 Tháng Bụng Vẫn Nhỏ?
 • Chia Sẻ Cách Thụ Thai Nhanh Và Hiệu Quả Cho Cặp Vợ Chồng Son
 • Làm Sao Để Mẹ Biết Mình Có Thai Ngay Ở Tuần Đầu Tiên

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Kiểm Tra Màng Trinh Còn Hay Đã Mất
 • Cách Nhận Biết Màng Trinh Còn Hay Mất
 • Cách Nhận Biết Dương Vật Còn Trinh Ở Nam Giới
 • Biết Vợ Mất Trinh, Chồng Khóc Suốt Đêm.
 • 10 Cách Nhận Biết Dương Vật Còn Trinh
 • Ngay từ thời điểm trứng được thụ tinh, có vô vàn biến đổi bên trong cơ thể phụ nữ mang thai. Mỗi phụ nữ trải qua những dấu hiệu báo có thai khác nhau, không ai giống ai. Điều thú vị là một số phụ nữ mang thai còn không biết mình có thai cho đến khi thử nước tiểu lên “2 vạch”.

  Chảy máu

  Bạn sẽ phát hiện ra âm đạo chảy một chút máu màu nhạt hơn máu kinh nguyệt, có thể màu nâu nhạt, màu hồng nhạt hoặc màu lờ lờ như máu cá. Thông thường hiện tượng này xảy ra 6-12 ngày sau khi trứng thụ tinh.

  dau hieu mang thai

  Các dấu hiệu báo có thai trong tuần đầu tiên

  Vị giác thay đổi

  Trong tuần đầu tiên mang thai, bạn sẽ cảm thấy vị giác của mình thay đổi một cách kỳ lạ không lý giải nổi. Ngoài ra nếu bỗng nhiên hơi thở nặng mùi hơn, cũng là dấu hiệu báo có thai. Những sự thay đổi cả về vị giác và hơi thở này đều do sự tăng sản xuất các hormone thai kỳ.

  Nằm mơ

  Các nhà nghiên cứu chỉ ra rằng hầu hết những phụ nữ mới mang thai đều có những giấc mơ kỳ lạ, có thể là ác mộng hoặc những giấc mơ đẹp đẽ.

  Xuất hiện đốm đen

  Xuất hiện đốm đen trên cơ thể, chủ yếu là trên mặt được coi là một trong những dấu hiệu chính và quan trọng trong thai kỳ. Những đốm đen này gọi là vết nám, xuất hiện do sự thay đổi sắc tố da và do da quá nhạy cảm với ánh nắng mặt trời.

  Chóng mặt

  Khi mang thai, cơ thể cần sản xuất nhiều máu hơn để truyền chất dinh dưỡng đến bào thai. Điều này dẫn đến tình trạng chóng mặt, mệt mỏi ở phụ nữ mang thai. Đây cũng là dấu hiệu dễ nhận biết nhất, báo hiệu có thai.

  Đi tiểu nhiều hơn

  Để phục vụ cho quá trình mang thai cơ thể tự động tạo ra nhiều chất lỏng hơn, và do đó thận phải làm việc gấp đôi. Ngoài ra cơ thể phụ nữ mang thai sản xuất một hormone gọi là “human chorionic gonadotropin” – một loại hormone làm tăng lưu lượng máu đến vùng xương chậu. Đây là lý do chính tại sao bạn cảm thấy buồn tiểu nhiều và đi tiểu rất nhiều lần trong ngày.

  Đau đầu

  Đau đầu cũng là dấu hiệu báo có thai sớm. Cơ thể không những sản xuất nhiều máu hơn, mà cũng tăng sản xuất các hormone phục vụ cho việc nuôi dưỡng và duy trì sự phát triển của thai nhi. Sự thay đổi đột ngột này kéo theo hiện tượng đau đầu thường xuyên ở phụ nữ mới mang thai.

  Tâm trạng thay đổi

  bà bầu nên ăn gì

  Cũng vì sự thay đổi đột ngột của các hormone trong cơ thể, mà tâm lý mẹ bầu cũng bị ảnh hưởng đáng kể. Dấu hiệu thường gặp là dễ bị kích động, nhạy cảm, dễ khóc, dễ buồn, tâm lý không cân bằng.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Học Tốt Môn Tiếng Anh Lớp 10
 • Giải Đáp “tiếng Anh Lớp 10 Học Gì?”
 • Vì Sao Phải Học Tốt Tiếng Anh Lớp 7
 • Làm Sao Để Bé Lớp 4 Học Tốt Ngữ Pháp Tiếng Anh Giao Tiếp
 • Làm Sao Để Học Tiếng Anh Lớp 9 Đạt Kết Quả Tốt Nhất
 • Mang Thai Bao Nhiêu Tuần Thì Sinh Mẹ Đã Biết Hay Chưa?

  --- Bài mới hơn ---

 • Cảm Giác Đầu Tiên Khi Có Thai Như Thế Nào? Dấu Hiệu Con Trai Gái
 • Ra Máu Báo Thai Bao Lâu Thì Biết Có Thai?
 • Có Thai Bao Lâu Thì Bụng Mới To
 • Sảy Thai Bao Lâu Thì Tập Thể Dục Được Và Nên Tập Luyện Như Thế Nào?
 • Có Thai Bao Lâu Thì Bị Ốm Nghén
 • Dự đoán ngày sinh luôn là vấn đề được hầu hết các mẹ quan tâm, nhất là với những mẹ mới sinh con lần đầu. Vậy mang thai bao nhiêu tuần thì sinh? Dự tính ngày sinh như thế nào cho chính xác? Xác định chính xác điều này sẽ giúp mẹ nắm được quá trình phát triển của trẻ qua từng giai đoạn, đồng thời có sự chuẩn bị tốt để bé chào đời thuận lợi.

  Mang thai bao nhiêu tuần thì sinh?

  Các chuyên gia y tế cho rằng một thai kỳ bình thường sẽ kéo dài từ 38-40 tuần. Nhưng cũng còn tùy thuộc vào sức khỏe của mẹ cũng như tình trạng của thai nhi mà các mẹ bầu có thể sinh sớm hơn hoặc là sinh muộn hơn so với ngày dự sinh khoảng 1-2 tuần.

  Việc em bé chào đời sớm có thể là do bị ảnh hưởng bởi sự kích thích từ bên ngoài, do các yếu tố tâm lý hoặc tác động nào đó cũng làm mẹ bầu không sinh đúng ngày. Nhất là đối với các mẹ mang thai lần đầu, tức là sinh con so thì sẽ thường chào đời sớm hơn so với ngày dự sinh khoảng từ 7-10 ngày, thậm chí có mẹ còn sinh sớm trước nửa tháng.

  Mang thai bao nhiêu tuần thì sinh tuỳ thuộc vào sức khoẻ của mẹ và thai nhi.

  Theo các số liệu thống kê cho thấy có khoảng 80% các mẹ bầu sinh con trong khoảng thời gian tuần thai 37-42. Đồng thời có tầm 11% mẹ bầu sinh con sớm trước 37 tuần do bất thường tử cung hoặc do thai nhi gặp vấn đề sức khỏe. Ngoài ra còn 9% trường hợp mẹ bầu sinh con sau 40 tuần. Cũng có không ít trường hợp thai được 42 tuần mới sinh.

  Thai sinh đủ tháng là bao nhiêu tuần?

  Thai nhi đủ ngày đủ tháng là thai đủ 40 tuần tuổi, được tính cho đến ngày dự sinh. Tuy nhiên những thai mà hơn 38 tuần nói chung là đã trưởng thành và các bé đã có thể dễ dàng nuôi sống ở bên ngoài tử cung mẹ. Đồng thời những trẻ sinh đủ ngày đủ tháng, sinh ra từ 39 – 41 tuần sẽ có ít biến chứng hơn, còn những bé sinh sớm hoặc sinh muộn hơn thời gian này đều có nguy cơ biến chứng cao hơn.

  Thời gian sinh nở của mẹ bầu sẽ được phân chia như sau:

  + Sinh trước 37 tuần được gọi là trẻ sinh non

  + Sinh từ 37 – 38 tuần gọi là trẻ sinh sớm

  + Sinh từ 39 – 40 tuần tức là bé sinh đúng tháng

  + Sinh khi 41 tuần là các bé sinh cuối thời hạn

  + Sinh từ 42 tuần trở lên thì xem là trẻ sinh già tháng

  Theo một nghiên cứu của Trung tâm Y tế Đại học Columbia và Bệnh viện Presbyterian, New York, Mỹ thì những trẻ chào đời ở tuần 37 hoặc tuần 38 thì kết quả học tập của các em sẽ kém hơn so với các bé sinh ra ở tuần 39-40.

  Tuy nhiên các mẹ cũng cần lưu ý không có con số chính xác nào khẳng định có thai bao nhiêu tuần thì sinh. Bởi điều này sẽ tuỳ thuộc vào sức khoẻ của thai nhi, yếu tố tâm lý cũng như các tác động bên ngoài, cơ địa của người mẹ. Do đó mà bạn có thể sinh sớm hay muộn hơn so với dự kiến sinh từ 1 – 2 tuần là điều hoàn toàn bình thường.

  Trẻ sinh đủ tháng khi được 39-40 tuần tuổi.

  Ngay cả việc mang thai con rạ bao nhiêu tuần thì sinh hay mang thai con so bao nhiêu tuần thì sinh cũng khó có thể ấn định chính xác được. Nhưng thông thường đa phần các mẹ sẽ sinh con so sớm hơn so với sinh con dạ, vì thế mẹ cần chuẩn bị cho tốt.

  Cách tính ngày dự sinh chính xác nhất

  Để có thể tính ngày dự sinh chính xác mẹ bầu cần phải biết được thời điểm thụ thai diễn ra là khi nào. Tuy nhiên điều này ngay cả chuyên gia sản khoa hàng đầu cũng không thể nào giải đáp chính xác được. Có những trường hợp thai to phát triển sớm nên khi siêu âm kết quả có thể chênh lệch so với cách tính thông thường.

  Cách tính ngày dự sinh đơn giản được nhiều người áp dụng hiện nay đó là cộng thêm 40 tuần hoặc cộng thêm 280 ngày vào ngày kinh cuối, tức là thời điểm mà bạn thấy xuất hiện kỳ kinh cuối cùng.

  Nhưng lưu ý không phải ai cũng có chu kỳ kinh nguyệt đều đặn giống như nhau, và không phải ai cũng chu kỳ 28 ngày. Do đó nếu tính theo cách này thì có thể ngày dự sinh bị chênh lệch lên đến 1-2 tuần.

  Siêu âm kiểm tra thai định kỳ khi mang thai để có sự chuẩn bị tốt.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Mẹ Mang Thai Bao Nhiêu Tuần Thì Sinh? Đủ Tháng Là Bao Nhiêu Ngày?
 • Cách Chăm Trẻ 7 Tháng Biếng Ăn Hiệu Quả 90% Mẹ Phải Biết
 • Vì Sao Trẻ 7 Tháng Tuổi Biếng Ăn Dặm? Bổ Sung Thế Nào Cho Chuẩn Chuyên Gia?
 • Cải Thiện Tình Trạng Bé 7 Tháng Tuổi Biếng Ăn Chỉ Sau 2 Tuần
 • Xử Lý Trẻ 7 Tháng Tuổi Biếng Ăn Đơn Giản Mà 90% Các Mẹ Bỏ Lỡ
 • Chậm Kinh 10 Ngày Thì Thai Được Bao Nhiêu Tuần? Xem Ngay Để Biết

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Tính Tuổi Thai Chính Xác Giúp Mẹ Bầu Biết Được Con Yêu Đã Tròn Bao Nhiêu Tuần Và Chào Đời Vào Thời Gian Nào
 • 5 Dấu Hiệu Nhận Biết Có Thai Khi Đang Cho Con Bú
 • Dấu Hiệu Nhận Biết Có Thai Khi Đang Cho Con Bú Vô Cùng Chuẩn Xác
 • Bao Lâu Thì Biết Có Thai Khi Quan Sát Cơ Thể, Dùng Que Thử Thai, Xét Nghiệm Máu Và Siêu Âm?
 • Có Thai Lại Sau Thai Lưu
 • Sau 24 giờ kể từ thời gian chị em quan hệ, phụ nữ có thể có thai nhưng lúc này cơ thể chưa có biểu hiện hay dấu hiệu gì về việc mang thai. Sau khoảng 7 ngày kể từ khi thụ thai, các dấu hiệu mới bắt đầu xuất hiện. Mặc dù có một số dấu hiệu hay triệu chứng phổ biến nhưng không phải chị em nào cũng sẽ nhận ra. Thường chỉ khi có thai từ 6-8 tuần, không thấy kinh nguyệt chị em mới kiểm tra và biết mình có thai hay không.

  Về tuổi của thai nhi được tính từ ngày đầu của kỳ kinh cuối cùng. Đây là cách tính được nhiều người chấp nhận tuy nhiên vẫn còn một số vô lý bởi tuần đầu chưa có thai. Chỉ sau khi chậm kinh mới biết có thai.

  Thông thường cách tính tuổi thai nhi dựa vào biểu hiện kinh nguyệt:

  • Chậm kinh 1 tuần đương đương thai nhi được 5 tuần,
  • Chậm kinh 2 tuần tương đương thai nhi được 6 tuần,
  • Chậm kinh 3 tuần tương đương thai được 7 tuần,
  • Chậm kinh 4 tuần tương đương thai được 8 tuần,
  • Chậm kinh 5 tuần tương đương thai được 9 tuần.

  Từng chặng cột mốc 1 từ đó chị em có thể ước tính về tuổi thai của con mình, câu hỏi chậm kinh 10 ngày thì thai được bao nhiêu tuần có thể được giải đáp.

  Chậm kinh 1 tuần thai đã vào tử cung chưa?

  Khi trứng ở người phụ nữ được thụ tinh ở người nam giới, việc chậm kinh nguyệt đều là dấu hiệu đầu tiên báo hiệu tình trạng có thai ở người phụ nữ. Việc trứng được thụ thai rồi di chuyển đến buồng tử cung và làm tổ ở tử cung mất khoảng 5-7 ngày, thậm chí là 10 ngày do sức khỏe của mỗi người phụ nữ.

  Như vậy thời điểm chính xác nhất để biết thai đã làm tổ trong buồng tử cung mất khoảng 7-10 ngày sau khi bị chậm kinh. Đồng thời, nếu chị em thấy máu báo thai màu hồng nhạt xuất hiện ở đáy quần lót có nghĩa bạn đã thực sự mang thai và thai đã đi cùng tử cung.

  Phân biệt chậm kinh bình thường và chậm kinh khi mang thai

  Chảy máu: Chảy máu hoặc rong máu sẽ có màu hơi đỏ hoặc nâu thẫm. Thường tình trạng này xảy ra từ 1 tuần đến 2 tuần sau khi thụ thai và máu ra nhiều.

  Buồn nôn: Ốm nghén chính là dấu hiệu rõ ràng nhất báo hiệu chị em đã có thai. Những cơn buồn nôn sẽ xuất hiện vào tuần thứ ba trở đi khi chị em có bầu và có thể đi kèm tình trạng ói mửa…

  Tính tình thay đổi: Nhiều chị em thấy mình nhạy cảm, dễ khóc, cáu gắt… mặc dù không có lý do nào cả. Để khắc phục tình trạng này chị em nên nói chuyện nhiều hơn với người thân của mình, chia sẻ, trao đổi với chồng để được thông cảm, dành thời gian nghỉ ngơi.

  Thèm ăn: Nếu chị em có thèm chua, ăn nhiều rồi buồn nôn khi ngửi thấy một số mùi vị là dấu hiệu bạn đã mang thai.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Trễ Kinh Bao Lâu Thì Có Thai?
 • Sau Quan Hệ Bao Nhiêu Ngày Thì Biết Có Thai (Thử Thấy)?
 • Giải Đáp Thắc Mắc: Cách Làm Chuyện Ấy Khi Mang Thai Như Thế Nào?
 • Dùng Phụ Lạc Cao Ex Có Giúp Bớt Đau Bụng Trong Chu Kỳ Kinh Nguyệt?
 • Làm Sao Để Hết Đau Bụng Kinh Khi Có Kinh Nguyệt?
 • Thai Máy Là Gì? Thai Bao Nhiêu Tuần Thì Biết Máy Biết Đạp Trong Bụng Mẹ

  --- Bài mới hơn ---

 • Thai Bao Nhiêu Tuần Thì Quay Đầu, Dấu Hiệu Nhận Biết, Bao Lâu Thì Sinh
 • Mang Thai Bao Nhiêu Tuần Thì Biết Giới Tính, Cách Nhận Biết Giới Tính Thai Sớm Nhất
 • Thực Đơn Chuẩn Tăng Cân Sau Sinh Tốt Cho Cả Mẹ Và Bé
 • Đêm Tân Hôn Biết Vợ Vẫn Còn Trinh, Chồng Liền Hỏi: Em Không Mắc Bệnh Phụ Khoa Gì Đấy Chứ?
 • Cách Cho Trẻ Ăn Dặm Khoa Học Lần Đầu Tiên Từ 5 Đến 6 Tháng Tuổi
 • Không chỉ đơn thuần là những chuyển động thông thường, thai máy còn thể hiện tình trạng sức khỏe của thai nhi. Bà mẹ có thể theo dõi hoạt động của thai trong bụng mẹ bằng cách đếm số lần thai máy để biết con mình có khỏe hay không. Nếu số lần thai máy giảm xuống, điều đó chứng tỏ tình trạng sức khỏe của thai nhi có vấn đề gì đó, cần đi siêu âm để biết rõ hơn tình trạng của thai nhi. Khi không thấy thai nhi đạp suốt một ngày, bạn cần đi khám khẩn cấp.

  Khi nào bắt đầu xuất hiện hiện tượng thai máy?

  Thông thường, các bà bầu sẽ bắt đầu cảm nhận được những cử động của thai nhi khi bước vào tuần 20-22 của thai kỳ. Giai đoạn đầu mới đạp, cử động của thai nhi không đều đặn và hơi yếu, khiến bà mẹ phải để ý rất kỹ mới thấy được. Nhưng khi bước vào tuần 30 – 32 thì bé đạp khỏe hơn và đều đặn hơn. Khi thai bắt đầu đạp rõ rệt, bà mẹ nên theo dõi lịch trình đạp của bé để biết rõ tình trạng sức khỏe của thai nhi. Các bác sĩ thường đưa ra lời khuyên, bà mẹ nên đếm số lần bé đạp trong mỗi giờ để có định lượng rõ ràng khi theo dõi.

   Cảm nhận đầu tiên có thể là trong khoảng tuần 15 đến 21. Thực ra bé đã bắt đầu chuyển động từ tuần thứ 6 hoặc 7 và bạn có lẽ đã nhìn thấy qua hình ảnh siêu âm nhưng những cử động này còn quá yếu ớt để bạn có thể nhận ra.
   Các bà mẹ sinh con thứ có thể nhận ra những chuyển động nhẹ đầu tiên – còn gọi là “thai máy” – sớm hơn những người mới làm mẹ lần đầu. Lúc mới đầu, có thể bạn sẽ nhầm lẫn giữa chuyện thai máy và cảm giác sôi bụng vì đói. Những phụ nữ gầy thường có xu hướng cảm nhận thai máy sớm hơn.

  Thai máy như thế nào? Các bà mẹ mang thai miêu tả cảm giác này bằng nhiều cách khác nhau như bắp rang nổ, cá quẫy, bươm bướm đập cánh hay một cái vỗ nhẹ. Ban đầu, bạn có thể sẽ nghĩ rằng đó là cảm giác do đầy hơi hoặc đói bụng, nhưng khi bắt đầu cảm nhận chúng thường xuyên hơn, bạn sẽ nhận ra sự khác biệt. Bạn có thể cảm thấy em bé máy khi đang ngồi hoặc nằm yên.

  Khi nào mẹ bầu cần lưu ý về hiện tượng thai máy:

   Khi bước vào giai đoạn cuối của thai kỳ, bác sĩ có thể đề nghị bạn đếm số lần máy của bé trong một khoảng thời gian nhất định mỗi ngày.

  Những kiến thức mang thai cần thiết về thai máy:

   Thai máy không chỉ có đạp: Với cách nói thông thường “em bé đạp bụng mẹ”, hầu hết chúng ta đều nghĩ rằng thai máy là hoạt động đạp bụng mẹ của bé. Nhưng bé thật ra không chỉ đạp mà còn xoay người, giơ tay, nhào lộn… Thậm chí bé còn tranh giành nhau chỗ nằm thoải mái nếu là song thai trong bụng mẹ. Mẹ khó có thể phân biệt được các loại cử động này.
  • Bé có thể phản ứng lại những tác nhân bên ngoài bụng mẹ: Hoạt động chuyển người của bé như đạp mạnh chân lên bụng mẹ là một hiện tượng thường bắt gặp. Nhưng thỉnh thoảng sự quẫy đạp của bé hoàn toàn không vì tự nhiên mà vì đang phản ứng lại với những tác động bên ngoài như ánh sáng, âm thanh hay mùi vị…
  • Thai máy nhiều hơn sau bữa ăn của mẹ: Bé bình thường sẽ đạp mẹ khoảng 15 đến 20 lần mỗi ngày. Nếu mẹ thấy bé đạp ở tuần suất này thì có thể yên tâm là bé khỏe mạnh. Tuy nhiên bé thường đạp nhiều hơn sau bữa ăn của mẹ, giống như cách bé phản ứng lại với các kích thích như đã nói ở trên. Ví dụ khi mẹ ăn mắm nặng mùi như mắm tôm, mắm nêm…thì bé sẽ phản ứng lại thực phẩm này bằng cách quẫy đạp nhiều hơn.
   Thai máy cũng có nguyên tắc: Không phải lúc nào bé cũng đạp bụng mẹ. Mà bé thường chuyển động vào những thời gian cố định như sáng sớm, giữa trưa, chiều tối. Thường bé sẽ thức vào những lúc này theo đồng hồ sinh học của mình. Trung bình cứ cách nhau 3 đến 4 giờ thì thai lại máy một lần.
   Bé bắt đầu đạp vào khoảng 8 tuần tuổi: Thường đến tuần thứ 18 hay 19 mẹ mới cảm thấy được thai máy. Nhưng trên thực tế thai nhi đã máy từ lúc mới 8 tuần tuổi. Nhưng do chuyển động này quá nhẹ do bé còn nhỏ nên mẹ chưa cảm nhận được.
   Nhầm lẫn thai máy với hoạt động dạ dày hoặc co bóp tử cung: Những chuyện động của bé lúc chưa rõ ràng có vẻ trông giống như hoạt động của ruột hay dạ dày. Vì vậy nếu mẹ cảm thấy thai máy quá sớm ( khoảng trước 13 tuần tuổi thai) thì có thể mẹ đang nhầm lẫn giữa hai biểu hiện này. Thậm chí, ở tháng gần sinh, các cơn gò tử cung cũng khiến bạn có thể nhầm lẫn. Phân biệt như sau: gò tử cung khiến vùng bụng cứng lên toàn bộ và có thể gây đau đớn, trong khi đó thai máy chỉ làm bụng mẹ thay đổi ở một vùng nhất định.
   Sau 5 tháng không thấy thai máy là một dấu hiệu đáng ngại: Trong thời gian đầu của thai kỳ có thể mẹ chưa cảm nhận được những hoạt động yếu ớt của thai nhi. Nhưng nếu đã đến tháng thứ 5 mà mẹ vẫn không cảm nhận được cử động của bé qua hiện tượng thai máy thì có thể thai nhi đã gặp vấn đề. Thường thai nhi đã chết lưu hoặc bị một số vấn đề cần can thiệp khẩn cấp.
   Mỗi giờ bé máy 3 đến 4 lần: Mức trung bình máy của thai nhi là khoảng 3 đến 4 lần/ giờ. Nếu mẹ cảm thấy ít hơn mức này thì có lẽ thai nhi đang gặp vấn đề về sức khỏe hay đơn giản là bé đang say giấc. Ngược lại nếu mẹ thấy bé quẫy đạp nhiều hơn thì có thể bé đang bị thiếu oxy. Mẹ cần xác định lý do bé bị thiếu oxy để khắc phục nhanh chóng.
   Tăng giảm số lần đạp có thể là tín hiệu báo động: Nếu mức thai máy của bé thay đổi bất thường, tăng hoặc giảm, so với mức trung bình thì bé có thể đã gặp vấn đề gì đó. Lúc này mẹ nên đến bệnh viện để được kiểm tra thai nhi toàn diện như nghe tim thai, siêu âm… Điều này sẽ giúp mẹ và bé giảm đi những rủi ro đáng tiếc nhất. Một số người quan niệm bé ít đạp là do tính cách trầm lặng. Điều này không đúng, nếu sau 1 giờ bạn không thấy bé cử động thì việc đi kiểm tra là cần thiết. Ngoài ra, bé cũng thường ít cử động hơn nếu mẹ bị hạ đường huyết.
   Ít đạp hơn không phải luôn luôn là mối lo ngại: Tuy nhiên mẹ cũng không nên lo lắng nếu thấy bé không đạp trong khoảng thời gian 40 đến 50 phút. Vì có thể lúc này bé chỉ muốn nằm nghỉ một lát. Nói chung, giới hạn an toàn là dưới 60 phút. Ngoài ra nếu mẹ đang có thai đến tuần thứ 36 thì có thể thai nhi cũng ít cử động hơn vì lúc này không gian trong bụng mẹ đã không còn đủ rộng để cho bé duỗi chân tay.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Dùng Que Thử Thai Như Thế Nào Để Chính Xác
 • 6 Dấu Hiệu Nhận Biết Thai Ngoài Tử Cung “đặc Trung” Cho Chị Em Phụ Nữ
 • Có Thai Ngoài Ý Muốn, Em Phải Làm Sao?
 • Dấu Hiệu Có Thai Khi Đang Cho Con Bú _ Phòng Khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế
 • Đâu Là Cách Làm Hết Mụn Đầu Đen Hiệu Quả 100%?
 • Làm Sao Để Biết Mình Có Thai?

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Hạ Sốt Cho Bà Bầu Cực Nhanh Và Hiệu Quả
 • Làm Sao Để Chìm Vào Giấc Ngủ Nhanh.
 • Cách Tăng Chiều Cao Ở Tuổi 17
 • Làm Sao Để Cao Hơn Ở Tuổi 18
 • Mách Nước Cách Tăng Chiều Cao Ở Tuổi 15 Cho Nữ Mang Lại Hiệu Quả Tối Đa
 • Lượt xem: 40606

    Chế độ dinh dưỡng, sinh hoạt trong 3 tháng đầu của thai kỳ rất quan trọng, ảnh hưởng rất lớn đến sự an toàn và phát triển của trẻ. Tuy nhiên, không phải chị em nào cũng biết bản thân đang mang thai để lập kế hoạch chăm sóc, nuôi dưỡng thai nhi một cách tốt nhất. Hoặc như những chị em không may mang thai ngoài ý muốn cũng tìm được phương án giải quyết an toàn.

  Làm sao để biết mình có thai nhanh và chính xác nhất

  Buồn nôn là một trong những dấu hiệu nhận biết chị em đã mang thai

  Những cách thử thai chính xác nhất

   Sử dụng que thử thai: Đây là cách kiểm tra dễ dàng và nhanh chóng có kết quả nhất. Kết quả dương tính ngay sau khi thụ thai 2 tuần. Tuy nhiên, kết quả thử thai chính xác nhất là sau chậm kinh 5-7 ngày. Thời điểm tốt nhất là lần đi tiểu đầu tiên trong buổi sáng.

   Siêu âm: Cho phép chẩn đoán thai sớm từ tuần thứ 5. Đây là phương pháp có độ chính xác cao, giúp bạn xác định kết quả mà không cần khám chi tiết bên trong, cho biết tình trạng thai, số lượng thai trong tử cung và phần phụ của thai, thai thường hay thai bệnh lý, vị trí làm tổ của thai, tính tuổi thai, dự kiến ngày đẻ.

   Xét nghiệm máu hoặc nước tiểu, thử lượng beta hCG: Phương pháp này sẽ giúp phát hiện hàm lượng nội tiết tố hCG – một hormone trong thai kỳ, cho kết quả chính xác chỉ trong thời gian 2 tuần sau khi thụ thai.

  Đâu là địa chỉ chăm sóc sức khỏe sinh sản uy tín nhất hiện nay?

   Ngoài những bệnh viện phụ sản công lập thì hiện nay, chị em đang có xu hướng tìm đến các cơ sở y tế chuyên khoa tư nhân uy tín. Điều này giúp chị em tiết kiệm được rất nhiều thời gian, không phải chờ đợi lâu mà chất lượng thì cũng tương đương như vậy.

   Trong số những cơ sở y tế đó, Đa Khoa Cần Thơ ( 133A Trần Hưng Đạo, chúng tôi Phú, chúng tôi Kiều, TP.Cần Thơ) nổi lên như một địa chỉ chăm sóc sức khỏe sinh sản an toàn, uy tín, được rất nhiều chị em đặc biệt tin tưởng.

  Đa Khoa Cần Thơ là địac chỉ chăm sóc sức khỏe sinh sản uy tín, an toàn nhất tại Cần Thơ

   Đây là phòng khám trực thuộc Sở Y tế, nơi hội tụ đội ngũ bác sĩ chuyên khoa nhiều kinh nghiệm, giỏi tay nghề. Ngoài ra, phòng khám còn được trang bị hệ thống máy siêu âm 3D, 4D hiện đại, đảm bảo kết quả chính xác tuyệt đối (98%).

   Dù là phòng khám tư nhân tuy nhiên mức chi phí thăm khám tại Đa Khoa Cần Thơ lại rất hợp lý, luôn công khai rõ ràng theo đúng bảng giá đã niêm yết với Sở Y tế, hoàn toàn không để xảy ra chuyện “chặt chém” bệnh nhân như những cơ sở kém chất lượng khác.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Làm Sao Để Chị Em Biết Mình Đang Có Thai Hay Không?
 • Hay Mỏi Đầu Gối Khi Ngủ
 • Những Điều Cần Biết Về Nhức Mỏi Đầu Gối
 • Nhức Mỏi Đầu Gối: Nguyên Nhân, Triệu Chứng Và Cách Điều Trị
 • Làm Sao Để Trẻ Sơ Sinh Ngủ Ngon? 3
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100