Làm Sao Để Biết Hamster Của Tôi Có Thai Không?

--- Bài mới hơn ---

 • Mang Bầu 5, 6, 8 Tuần Có Tim Thai Chưa? Không Có Phải Làm Sao?
 • Dấu Hiệu Thỏ Mang Thai, Làm Thế Nào Để Chăm Sóc Cho Thỏ Khi Nó Đang Có Chửa?
 • Làm Sao Để Biết Thỏ Của Tôi Có Thai?
 • 10 Cách Nhận Biết Gái Còn Trinh Qua Bề Ngoài Chính Xác 100%
 • Cách Nhận Biết Con Gái Còn Trinh (Quan Hệ Lần Dầu) Chuẩn
 • Chúng tôi đã nhận xét về một số bài báo, và Nếu bạn đã có chuột đồng bạn sẽ biết, chuột đồng đó sinh sản rất dễ dàng Do đó, bạn nên suy nghĩ về nó rất tốt trước khi có một vài con chuột đồng khác giới trong cùng một chuồng. Ngoài khả năng giao phối, chúng còn có thể chiến đấu! Nhưng làm thế nào để tôi biết nếu hamster của tôi mang thai? Chúng tôi cho bạn biết các dấu hiệu cho thấy hamster của bạn mong đợi em bé.

  Phải làm gì nếu hamster của tôi có thai

  Nếu bạn đã phát hiện ra dấu hiệu mang thai ở chuột đồng của bạn, hãy ghi nhớ:

  • Ngay khi bạn nghi ngờ có thai, Tốt nhất là tách các lồng khác cho con đực. Các trận đánh có thể phát sinh và phụ nữ mang thai cần phải bình tĩnh.
  • Nhớ cho ăn và hydrat hamster của bạn một cách chính xác. Nó luôn luôn rất quan trọng, nhưng bây giờ nhiều hơn nữa!
  • Để mẹ yên. Trong điều kiện thuận lợi (hầu hết các trường hợp), bạn không cần giúp đỡ khi sinh con hoặc bắt đầu cuộc sống của con bạn.
  • Điều tốt nhất là bạn đứng bên lề trong khi sinh con và không áp đảo nó. Xử lý những đứa trẻ dễ bị tổn thương như vậy có thể giết chết chúng. Ngoài ra, khi bạn chạm vào chúng, bạn sẽ thay đổi mùi của chúng và mẹ của chúng, không nhận ra chúng, có thể ăn chúng.
  • Nếu bạn thấy con cái từ chối con của mình hoặc ăn chúng, bạn sẽ phải cẩn thận đưa chúng ra khỏi chuồng và tự cho chúng ăn. Tốt nhất là bạn tìm kiếm lời khuyên thú y để làm điều đó một cách chính xác.
  • Tìm hiểu cách chăm sóc trẻ sau khi cai sữa. Nếu bạn không thể giữ chúng, hãy tìm cho chúng một ngôi nhà!

  Chịu trách nhiệm Hamster sinh sản với tốc độ cao và nhiều lần trong năm, mà không nhận ra rằng bạn có thể có hàng tá con, vì khi chúng đến tuổi sinh sản, chúng sẽ tái sinh lẫn nhau. Nếu bạn không sẵn sàng trải qua điều này và đảm nhận các trách nhiệm mà nó đòi hỏi, tốt hơn là bạn chỉ có một con chuột đồng hoặc ít nhất là không có chúng khác giới. Tránh bỏ rơi và cái chết của động vật!

  Mang thai của hamster kéo dài bao lâu?

  Thông thường là cử chỉ của chuột đồng kéo dài giữa15 và 16 ngày, nhưng thời gian này có thể được kéo dài theo loại chuột đồng và cũng có thể thay đổi một chút theo sinh vật của mỗi con cái. Một con hamster vàng thường đưa con non vào thế giới sau 16 ngày, trong khi một con hamster lùn mất khoảng 21 ngày để sinh con. Và con cái Trung Quốc hoặc Roborovski thường có thai tối thiểu 23 ngày.

  Một sự phù hợp giữa việc mang thai của các giống chuột đồng khác nhau là bụng của con cái chỉ giãn trong 4 hoặc 5 ngày cuối của thai kỳ. Điều này có nghĩa là nếu chúng ta muốn nhận ra thai kỳ của hamster sớm, chúng ta không thể chỉ dựa vào sự giãn nở bụng. Do đó, chúng tôi sẽ cho bạn thấy các triệu chứng mang thai khác ở chuột đồng sẽ giúp bạn nhận ra nếu hamster của bạn đã mang thai.

  Nếu bạn tự hỏi những triệu chứng nào cho thấy hamster của bạn đang mang thai, thì chúng tôi sẽ tiết lộ những điều đáng chú ý nhất và chúng tôi chỉ ra các bước cần làm để khám phá, cũng như cách chăm sóc hamster mang thai:

   Hamster có thể có bao nhiêu con?

   Nó phụ thuộc vào loại chuột đồng. Ví dụ, nếu bạn tự hỏi có bao nhiêu con mà một con hamster Nga có thể có, thì bạn nên biết rằng số lượng con sơ sinh dao động từ 4-8, trong khi một con hamster vàng có thể đạt tới 20 con. Như bạn có thể thấy, số bé trong cùng một lứa thay đổi rất nhiều từ loại này sang loại khác, vì vậy, luôn luôn nên đến bác sĩ thú y để kiểm tra người mẹ tương lai và hướng dẫn bạn.

   Làm gì khi hamster còn trẻ?

   Khi hamster của bạn đã sinh con, điều rất quan trọng là tránh đến gần chuồng. Ngoài ra, không chạm vào cô ấy hoặc cô ấy trẻ. Hãy nhớ rằng hamster cần sự thân mật trong khi mang thai và cho con bú để thích nghi với thực tế mới của họ là làm mẹ. Tiếp xúc với họ trong các tình huống căng thẳng rất bất lợi cho sức khỏe của họ và của họ. Ngoài ra, nếu chúng ta chạm vào trẻ sơ sinh, con cái có thể ăn chúng vì chúng bị coi là dễ bị tổn thương và được huấn luyện kém để sống sót.

   Nếu bạn đã quan sát hoặc nghi ngờ rằng hamster của bạn đang ăn con non, bạn nên biết rằng đó là một hiện tượng tự nhiên và thói quen trong số những loài gặm nhấm này. Tuy nhiên, bạn có thể thực hiện các biện pháp phòng ngừa để ngăn hamster của bạn ăn non, chẳng hạn như cho ăn tuyệt vời, tách nó ra khỏi những con chuột đồng khác và cung cấp một môi trường bình tĩnh và tích cực trong suốt thời kỳ mang thai và cho con bú.

   Khi họ có 15 hoặc 20 ngày sau khi giao hàng, bạn có thể quay lại làm sạch lồng của hamster của bạn, cũng như để trẻ và mẹ của chúng chơi với những con hamster khác và cả với bạn. Đã đến lúc để thưởng thức với các đối tác mới của bạn! Tất nhiên, hãy nhớ rằng chuột đồng là động vật trưởng thành tình dục rất nhanh, do đó, từ tháng hoặc hai tháng của cuộc đời, xấp xỉ và tùy thuộc vào loại chuột đồng, chúng có thể bắt đầu sinh sản giữa chúng. Vì lý do này, giá trị tất cả các tùy chọn và hậu quả trước khi tăng động vật gặm nhấm của bạn.

   Có nên tách hamster đực ra khỏi con non?

   Như chúng tôi đã chỉ ra trong phần trước, tốt nhất nên tách nam ra khỏi nữ trước khi sinh để tránh mọi tình huống căng thẳng cho người mẹ tương lai. Nếu điều này chưa được thực hiện, một khi sự ra đời của con cái đã xảy ra, việc tách con đực ra là điều cần thiết, cả hai đều ngăn không cho mẹ ăn con, để việc mang thai mới không xảy ra. Khoảng sau hơn 24 giờ sau khi sinh, hamster cái có thể mang thai lần nữa.

   --- Bài cũ hơn ---

  1. Nhận Biết Và Chăm Sóc Hamster Mang Thai
  2. Làm Thế Nào Để Xác Định Mang Thai Của Bò, Làm Thế Nào Để Biết Rằng Bò Đang Mang Thai
  3. Dấu Hiệu Nhận Biết Mèo Có Thai. Mèo Mang Thai Trong Mấy Tháng Thì Đẻ?
  4. Có Nên Tha Thứ Khi Vợ Ngoại Tình? Đây Là Câu Trả Lời
  5. Mình Đã Luyện Viết Tiếng Anh Như Thế Nào?

  Hướng Dẫn Nhận Biết Hamster Mang Thai

  --- Bài mới hơn ---

 • Nhận Biết Có Thai Bằng Kinh Nghiệm Dân Gian Cực Đúng
 • 10+ Cách Giảm Ốm Nghén Nhanh Nhất Tại Nhà
 • Ăn Nhiều Vẫn Gầy, Tại Sao?
 • Lý Do Thú Vị Nào Khiến Các Quý Ông Chồng Ốm Nghén Thay Vợ?
 • Bật Mí Cách Làm Tăng Ham Muốn Sau Sinh Cho Cặp Vợ Chồng Trẻ
 • 1. Độ tuổi Hamster có thể giao phối và mang thai

  Hamster có thể bắt đầu được nuôi từ khi còn nhỏ ở 4-6 tuần tuổi. Tốt nhất bạn không nên ghép đôi hamster trong thời gian này vì nó còn chưa hoàn toàn trưởng thành, việc mang thai có thể gây ảnh hưởng không tốt cho sức khoẻ.

  Điều này cũng có nghĩa là bạn cần phải tách đàn hamster riêng ra hai nhóm đực và cái để tránh tình trạng kết đôi quá sớm và tình trạng giao phối cận huyết

  2. Thời gian ghép đôi đực cái

  Hamster thông thường có chu kỳ mang thai trong khoảng 16 – 22 ngày, do đó nếu hamster cái sống cùng hamster đực trong khoảng thời gian này thì sẽ có khả năng có thai. Trường hợp hamster cái ở một mình dài hơn 4 tuần thì chắc chắn không phải nó sắp sinh baby.

  3. Uống nhiều nước : Thông thường vài ngày trước lúc sinh Hams mẹ uống nước đặc biệt nhiều. Nếu uống càng nhiều so với lúc bình thường thì số lượng Hams con cũng sẽ nhiều do vậy cần có sự chuẩn bị tâm lý.

  4. Đi tiểu nhiều lần : Uống nước nhiều thì số lần đi tiểu cũng nhiều. Hình như đây là sự liên hệ tất nhiên, không cần phải giải thích. Nhưng Hams mẹ trước lúc sinh thì số lần đi tiểu tương đối nhiều, chốc chốc lại thấy nó đến nơi cố định để đi tiểu. Điều này được khoa học giải thích như sau: trọng lượng của Hams con làm cho tử cung của Hams mẹ bị sa xuống và ép sát vào hệ thống bài tiết của Hams mẹ, từ đó làm cho số lần bài tiết của Hams mẹ tăng lên.

  5. Cơ thể hình quả lê :Dấu hiệu này tương đối rõ với Hams mẹ trước lúc sinh vài ngày. Đôi lúc chúng ta có cảm giác là bụng của Hams mẹ đột nhiên lớn ra sau một đêm. Bụng của Hams mẹ lúc mang thai tương đối lớn, đi lại chậm chạp. Nếu chúng ta bế Hams mẹ lên tay, dùng ngón trỏ đăt nhẹ lên bụng thì có lúc sẽ cảm nhận được có một khối cứng nhỏ nhưng không rõ ràng lắm. Nhưng đừng làm như vậy vì dễ dẫn đến vấn đề lưu sản.

  6. Hai hàng vú xếp thẳng hàng : Dấu hiệu này cũng dễ thấy vào mấy ngày trước lúc Hams mẹ sinh. Trước đây đầu vú của Hams mẹ do bị lông che phủ nên không nhìn thấy rõ còn bây giờ chúng ta sẽ dễ dàng thấy được. Hams mẹ có 8 đầu vú, phân bố gần tứ chi, mỗi bên có 2 cái và đối xứng đều 2 bên. Nhưng lúc mang thai chúng ta chỉ nhìn thấy 6 đầu vú bên dưới, mỗi bên có 3 cái, giống như hàng nút xếp thẳng hàng ở những kiểu y phục cũ. Nhưng đừng có cho rằng lúc nhìn thấy hiện tượng này là Hams mẹ mang thai vì lúc chuột rụng lông thì chúng ta cũng dễ dàng nhìn thấy đựơc đầu vú.

  7. Để ý hamster mẹ bắt đầu làm tổ

  Không phân biệt đực hay cái, Hams tương đối tích làm tổ. Có lúc chúng ta sẽ cho chúng loại tổ chuyên dụng nhưng chúng sẽ làm như không thấy để tự mình làm một cái tổ theo ý thích của mình. Lúc Hams mẹ mang thai thì nó sẽ cảm thấy cái tổ hiện tại không đủ yên tĩnh hoặc không đủ lớn và nó sẽ tích cực chọn một nơi khác để xây cho mình một cái tổ khác. Lúc này chúng ta hãy cung cấp dăm gỗ hay gỗ vụn cho nó để nó có đủ vật liệu xây cho mình nơi sinh lý tưởng.

  8. Nhận thấy hams mẹ bắt đầu cất giấu thức ăn

  Hamster sắp sinh có thể bắt đầu ăn ít hơn bình thường, và cũng ẩn giấu đi nhiều thức ăn hơn đi, có lẽ ở trong tổ. Rõ ràng, bản thân điều này không xác nhận việc mang thai, nhưng nó sẽ làm đầy đủ hơn các dấu hiệu. Không phải chỉ có Hams mẹ trong thời gian mang thai mới có hành động tích trữ lương thực, nhưng với Hams mẹ thì tương đối rõ. Sau khi đã xây cho mình một cái tổ lý tưởng thì thông thường nó sẽ chuẩn bị nhiều lương thực trong tổ của mình, chủ yếu là những thức ăn dễ ăn. Trước lúc sinh 2 ngày Hams mẹ không ra khỏi tổ do nguyên nhân tổn hao thể lực và cũng do nguyên nhân bảo vệ Hams con. Chúng ta cần chú ý một điều là: đừng cho rằng đây là hành động lãng phí và lấy bớt lương thực đi. Vì Hams mẹ sẽ phán đoán số lượng chuột con và lượng thức ăn mà nó tích trữ được để ” giải quyết” những Hams con có thể chất kém.

  9. Hiện tượng đau từng cơn : Hams con không nằm yên trong bụng mẹ mà cứ cựa quậy liên túc, cứ thích duỗi chân và tay làm cho Hams mẹ cảm thấy không yên tâm. trong thời gian nghỉ ngơi, toàn thân của Hams mẹ cứ thỉnh thoảng lại run lên đó là do hiện tượng đau từng cơn và lúc sắp sinh thì số lần xuất hiện của hiện tượng này càng nhiều.

  10. Liếm phần bên dưới : Hams mẹ cúi đầu liếm phần đó là do nó đang tự mình kiểm tra xem Hams con đã chào đời hay chưa. Tất nhiên liếm phần bên dưới là một trong những thói quen của chuột nhưng nếu để ý thì chúng ta sẽ thấy thời gian liếm lúc này lâu hơn so với bình thường.

  LƯU Ý : Nếu bụng sưng to kéo dài hơn 7-10 ngày mà hamster không sinh sản (hoặc nếu nó không thể hiện thêm các dấu hiệu khác của việc mang thai), hãy đưa nó đến shop Hamster để được khám vì có khả năng nó đang mắc bệnh nào đó.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Dấu Hiệu Nhận Biết Có Thai Tuần Đầu Tiên
 • Cách Dấu Hiệu Nhận Biết Có Thai Sớm Nhất Trong Tuần Đầu Tiền
 • Cách Nhận Biết Có Thai Tuần Đầu
 • Kênh Tư Vấn: Trễ Kinh 3 Tuần Có Thai Không Thưa Bác Sĩ ? Làm Sao Nhận Biết
 • 5 Cách Chữa Bệnh Mất Ngủ Hiệu Quả Nhất Cho Bạn
 • Nhận Biết Và Chăm Sóc Hamster Mang Thai

  --- Bài mới hơn ---

 • Làm Sao Để Biết Hamster Của Tôi Có Thai Không?
 • Mang Bầu 5, 6, 8 Tuần Có Tim Thai Chưa? Không Có Phải Làm Sao?
 • Dấu Hiệu Thỏ Mang Thai, Làm Thế Nào Để Chăm Sóc Cho Thỏ Khi Nó Đang Có Chửa?
 • Làm Sao Để Biết Thỏ Của Tôi Có Thai?
 • 10 Cách Nhận Biết Gái Còn Trinh Qua Bề Ngoài Chính Xác 100%
 • 2. Chú ý khoảng thời gian ghép đôi với hamster đực:

  Hamster thông thường có chu kỳ mang thai trong khoảng 15~21 ngày, do đó nếu hamster cái sống cùng hamster đực trong khoảng thời gian này thì sẽ có khả năng có thai. Trường hợp hamster cái ở một mình dài hơn 4 tuần thì chắc chắn không phải nó sắp sinh baby.

  3. Chú ý độ tuổi của hamster:

  Hamster có thể bắt đầu được nuôi từ khi còn nhỏ ở 6-7 tuần tuổi. Tốt nhất bạn không nên ghép đôi hamster trong thời gian này vì nó còn chưa hoàn toàn trưởng thành, việc mang thai có thể gây ảnh hưởng không tốt cho sức khoẻ.

  Điều này cũng có nghĩa là bạn cần phải tách đàn hamster riêng ra hai nhóm đực và cái để tránh tình trạng kết đôi quá sớm và tình trạng giao phối cận huyết.

  4. Tránh nhầm lẫn giữa mang thai và mắc bệnh:

  Dấu hiệu bụng sưng to là không đủ để xác định hamster mang thai. Tình trạng chướng bụng thực sự có thể là một dấu hiệu của bệnh hoặc điều kiện ảnh sống hưởng đến hamster. Bệnh có thể có những dấu hiệu giống với đang mang thai bao gồm:

  – Pyometra – Nhiễm trùng tử cung.

  – Cơ quan nội tạng to lên như gan hoặc lá lách, đó có thể là kết quả của bệnh ung thư.

  – Bệnh tim, có thể dẫn đến sự tích tụ của các chất lỏng trong bụng.

  – Các vấn đề đường ruột – chứa chất thải với việc tiêu háo thức ăn không đúng cách.

  Bạn có thể nhận thấy những dấu hiệu khác của các bệnh trên, bao gồm khát nước (Bình nước có thể hết nhanh hơn bình thường), giảm sự thèm ăn (lưu ý nếu bạn không thường xuyên đổ đầy thức ăn), và cơ thể mất đi lượng mỡ (thường là trên các xương sườn).

  5. Hãy tìm dấu hiệu về sự trướng bụng:

  Đây có thể là dấu hiệu đầu tiên bạn nhận thấy hamster đang mang thai, nhưng trong trường hợp nó không rõ ràng, kiểm tra xem nếu bụng nó bắt đầu phát triển. Nếu bé hamster ăn, uống và tập thể dục như bình thường và đã có cơ hội giao phối, sau đó bụng sưng lên là một dấu hiệu rất có thể xảy ra khi nó đang mang thai.

  Lưu ý rằng hamster có khả năng sẽ không thể hiện là nó đang mang thai cho đến cuối thời kì thứ 3 của thai kỳ (ngày 10 +), vì vậy bạn có thể có ít hơn 1 tuần từ khi nó bắt đầu thu gom làm tổ cho đến khi bạn nhận thấy dấu hiệu bụng sưng to.

  Các đầu ti dưới bụng cũng sẽ nỏi to và rõ hơn, tuy vậy chúng cũng là rất nhỏ cho nên bạn ko cần lo lắng nếu không nhận thấy được vì lông quá dày. Đây cũng là thời kì sắp sinh cho nên bạn không nên bế bé lên để kiểm tra.

  6. Để ý hamster mẹ bắt đầu làm tổ:

  Một hamster mẹ mang thai sẽ bắt đầu làm tổ vào cuối thai kỳ, vì vậy thu thập và tha các loại mùn lót đến một nơi lẩn khuất làm tổ chính là một dấu hiệu khác của việc hamster mang thai.

  7. Nhận thấy hams mẹ bắt đầu cất giấu thức ăn:

  Hamster sắp sinh có thể bắt đầu ăn ít hơn bình thường, và cũng ẩn giấu đi nhiều thức ăn hơn đi, có lẽ ở trong tổ. Rõ ràng, bản thân điều này không xác nhận việc mang thai, nhưng nó sẽ làm đầy đủ hơn các dấu hiệu.

  8. Hãy tìm dấu hiệu cho thấy những cơn đau đẻ:

  Hamster của bạn có thể trở nên hoảng loạn và giận dữ hơn trong những giai đoạn rất muộn của thai kỳ. Dấu hiệu sinh sắp xảy ra bao gồm trở nên bồn chồn xen kẽ giữa các bữa ăn, chải chuốt, và làm tổ.

  9. Hãy đưa bé hamster của bạn đến bác sĩ thú y hoặc cửa hàng vật nuôi:

  Nếu vẫn không chắc chắn, bác sĩ thú y hoặc nhân viên cửa hàng chuột Hamter chúng tôi có thể giúp bạn xác định hamster của bạn đang có mang thai hay không. Tuy nhiên, có một vấn đề lớn là việc di chuyển hamster mẹ trong thời kỳ này có thể khiến nó gặp khủng hoảng, nói đơn giản là bị làm động ổ. Điều này có thể gây ra phản ứng tiêu cực là hamster mẹ có thể bỏ con hoặc ăn hết đàn con!!! Hãy chú ý kỹ điều này!

  Nếu bụng sưng to kéo dài hơn 7-10 ngày mà hamster không sinh sản (hoặc nếu nó không thể hiện thêm các dấu hiệu khác của việc mang thai), hãy đưa nó đế thú y vì có khả năng nó đang mắc bệnh nào đó.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Làm Thế Nào Để Xác Định Mang Thai Của Bò, Làm Thế Nào Để Biết Rằng Bò Đang Mang Thai
 • Dấu Hiệu Nhận Biết Mèo Có Thai. Mèo Mang Thai Trong Mấy Tháng Thì Đẻ?
 • Có Nên Tha Thứ Khi Vợ Ngoại Tình? Đây Là Câu Trả Lời
 • Mình Đã Luyện Viết Tiếng Anh Như Thế Nào?
 • Làm Thế Nào Để Viết Tiếng Anh Giỏi?
 • Làm Sao Để Nhận Biết Có Thai?

  --- Bài mới hơn ---

 • Học Cách Nói Chuyện Có Duyên
 • Làm Sao Nói Chuyện Bớt ‘nhạt’
 • Chuyện Cười: Làm Sao Nói Chuyện Bớt “nhạt”
 • Xahara Reaction #2: Làm Sao Để Nói Chuyện Bớt Nhạt?
 • Cách Làm Nha Đam Hết Đắng Hiệu Quả
 •  

  NHỮNG CÁCH PHÁ THAI AN TOÀN TẠI PHÒNG KHÁM ĐA KHOA HỒNG PHÚC

    - Khi lỡ mang thai ngoài ý muốn nhiều chị em vì thiếu kiến thức mà tự ý quyết định mua thuốc phá thai về uống. Điều này rất nguy hiểm không chỉ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe mà còn gây những hậu quả đáng tiếc về sau.

   - Chính vì thế, các chuyên gia chuyên khoa tại Trung tâm kế hoạch sinh sản Đa Khoa Hồng Phúc khuyến cáo: Chị em cần nắm rõ các cách phá thai an toàn là như thế nào? Đó là những kiến thức cơ bản và không bao giờ là thừa. Nhằm đảm bảo sức khỏe cho chị em cũng như tránh những sai lầm đáng tiếc xảy ra.

    - Phá thai an toàn được hiểu đơn giản là cách chấm dứt thời kì thai nghén khi lỡ mang thai ngoài ý muốn. Chị em có thể lựa chọn hai cách phá thai đó là: Phá thai nội khoa (phá thai bằng thuốc) và Phá thai ngoại khoa (Phá thai bằng thủ thuật).

  Những phương pháp đình chỉ thai kỳ an toàn hiệu quả, hiện nay.

    - Thuốc phá thai sử dụng cho những thai kì dưới 6 tuần tuổi. Để sử dụng phương pháp này chị em cần được thăm khám kĩ lưỡng cũng như tuân thủ theo chỉ định của chuyên gia chuyên khoa.

   - Phá thai bằng thủ thuật là cách sử dụng những dụng cụ y tế can thiệp vào tử cung nhằm đưa bào thai ra ngoài. Phương pháp này có các dạng là hút chân không, nong và gắp thai… với các phương pháp phá thai ngoại khoa chị em cần suy nghĩ kỹ càng về vấn đề này.

   - Bên cạnh đó, chị em nên tìm đến trực tiếp cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để được các bác sĩ khám, tiến hành xét nghiệm cũng như kiểm tra. Sau khi kiểm tra chuyên gia sẽ tư vấn một cách cụ thể nhất cho chị em sử dụng phương pháp thích hợp với bản thân.

    - Việc chị em sử dụng phương pháp nào tỳ thuộc vào tuổi thai cũng như tình trạng sức khỏe của thai phụ trong những trường hợp cụ thể.

  LÀM SAO ĐỂ NHẬN BIẾT CÓ THAI?

   Các chuyên gia sản phụ khoa cho biết: Khi mang thai nồng độ hormone hCG trong cơ thể phụ nữ sẽ tăng lên rất nhanh dẫn đến một số thay đổi trong cơ thể mà thông qua đó chị em có thể nhận biết mình đã mang thai hay chưa như:

    Chất nhầy ở cổ tử cung thay đổi, ra máu báo thai triệu chứng mang thai sớm trong tuần đầu tiên: Bảy ngày sau khi quan hệ nếu mang thai, chất nhày ở cổ tử cung sẽ thay đổi cô đặc thành nút nhầy bít chặt cổ tử cung nhằm ngăn cản không cho sự tác động của tất cả các chất hay yếu tố bên ngoài qua âm đạo để vào bên trong buồng tử cung.

  Dấu hiệu nhận biết có thai ở nữ giới

    ♦ Đau đầu, thân nhiệt thất thường: khi mang thai hormone Progesterone trong cơ thể tăng nhanh, cộng thêm sự thiếu hụt lượng nước dẫn đến sự suy giảm nhanh chóng của hồng cầu trong máu khiến phụ nữ dễ có triệu chứng đau đầu, thân nhiệt thay đổi thất thường.

    Bạn có dấu hiệu mang thai sớm nhưng không biết có chắc không, hãy CLICK VÀO ĐÂY để hỏi bác sĩ chuyên khoa ngay để được giải đáp cụ thể chi tiết hơn.

   

  PHÁ THAI AN TOÀN – TIẾT KIỆM CHI PHÍ TẠI SẢN PHỤ KHOA ĐA KHOA HỒNG PHÚC

   Việc lựa chọn sở sở y tế uy tín chất lượng để đảm bảo quá trình phá thai diễn ra hiệu quả và đảm bảo yếu tố an toàn cho thai phụ là yếu tố không thể thiếu.

   Trung tâm kế hoạch sinh sản Đa Khoa Hồng Phúc tự hào là địa chỉ phá thai an toàn mà chị em nữ giới có thể tin tưởng. Những năm trở lại đây, trung tâm nhận được hàng ngàn ca thăm khám và hỗ trợ thực hiện phá thai an toàn tại Phòng Khám Đa Khoa Hồng Phúc.

   ⇒ Những lí do khiến chị em phụ nữ tin tưởng vào Trung tâm sản phụ khoa Đa Khoa Hồng Phúc

   Những chị em nào lỡ mang thai ngoài ý muốn và đi đến quyết định phá thai có thể tìm đến Trung tâm kế hoạch sinh sản Đa Khoa Hồng Phúc tại địa chỉ 203A Phạm Văn Thuận, phường Tân Tiến, TP Biên Hòa để được tư vấn và thực hiện thủ thuật phá thai an toàn – hiệu quả – tiết kiệm chi phí hoặc Nhấp chuột vào bảng chát bên dưới để được chuyên gia tư vấn và hỗ trợ tận tình.

  Hiện nay, phòng khám đang xây dựng hệ thống miễn phí nhanh chóng-đơn giản-thuận tiện, nhằm phục vụ tốt nhất cho nhu cầu khám chữa bệnh với hai kênh tư vấn:

    Để đăng ký và lấy số đặt hẹn miễn phí khám bệnh vui lòng bấm vào chuyên gia tư vấn .

   

  --- Bài cũ hơn ---

 • Mất Chứng Minh Thư Làm Sao Đi Máy Bay?
 • Trả Lời Câu Hỏi: Tại Sao Máy Bay Bay Được Và Máy Bay Cất Cánh Như Thế Nào
 • Hướng Dẫn Mua Hàng Trênvà Ship Về Việt Nam
 • Làm Sao Để Mua Hàng An Toàn Trên Ebay ?
 • Hướng Dẫn Cách Mua Hàng Trên Ebay Đơn Giản Nhất
 • Làm Sao Để Biết Mình Có Thai?

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Hạ Sốt Cho Bà Bầu Cực Nhanh Và Hiệu Quả
 • Làm Sao Để Chìm Vào Giấc Ngủ Nhanh.
 • Cách Tăng Chiều Cao Ở Tuổi 17
 • Làm Sao Để Cao Hơn Ở Tuổi 18
 • Mách Nước Cách Tăng Chiều Cao Ở Tuổi 15 Cho Nữ Mang Lại Hiệu Quả Tối Đa
 • Lượt xem: 40606

    Chế độ dinh dưỡng, sinh hoạt trong 3 tháng đầu của thai kỳ rất quan trọng, ảnh hưởng rất lớn đến sự an toàn và phát triển của trẻ. Tuy nhiên, không phải chị em nào cũng biết bản thân đang mang thai để lập kế hoạch chăm sóc, nuôi dưỡng thai nhi một cách tốt nhất. Hoặc như những chị em không may mang thai ngoài ý muốn cũng tìm được phương án giải quyết an toàn.

  Làm sao để biết mình có thai nhanh và chính xác nhất

  Buồn nôn là một trong những dấu hiệu nhận biết chị em đã mang thai

  Những cách thử thai chính xác nhất

   Sử dụng que thử thai: Đây là cách kiểm tra dễ dàng và nhanh chóng có kết quả nhất. Kết quả dương tính ngay sau khi thụ thai 2 tuần. Tuy nhiên, kết quả thử thai chính xác nhất là sau chậm kinh 5-7 ngày. Thời điểm tốt nhất là lần đi tiểu đầu tiên trong buổi sáng.

   Siêu âm: Cho phép chẩn đoán thai sớm từ tuần thứ 5. Đây là phương pháp có độ chính xác cao, giúp bạn xác định kết quả mà không cần khám chi tiết bên trong, cho biết tình trạng thai, số lượng thai trong tử cung và phần phụ của thai, thai thường hay thai bệnh lý, vị trí làm tổ của thai, tính tuổi thai, dự kiến ngày đẻ.

   Xét nghiệm máu hoặc nước tiểu, thử lượng beta hCG: Phương pháp này sẽ giúp phát hiện hàm lượng nội tiết tố hCG – một hormone trong thai kỳ, cho kết quả chính xác chỉ trong thời gian 2 tuần sau khi thụ thai.

  Đâu là địa chỉ chăm sóc sức khỏe sinh sản uy tín nhất hiện nay?

   Ngoài những bệnh viện phụ sản công lập thì hiện nay, chị em đang có xu hướng tìm đến các cơ sở y tế chuyên khoa tư nhân uy tín. Điều này giúp chị em tiết kiệm được rất nhiều thời gian, không phải chờ đợi lâu mà chất lượng thì cũng tương đương như vậy.

   Trong số những cơ sở y tế đó, Đa Khoa Cần Thơ ( 133A Trần Hưng Đạo, chúng tôi Phú, chúng tôi Kiều, TP.Cần Thơ) nổi lên như một địa chỉ chăm sóc sức khỏe sinh sản an toàn, uy tín, được rất nhiều chị em đặc biệt tin tưởng.

  Đa Khoa Cần Thơ là địac chỉ chăm sóc sức khỏe sinh sản uy tín, an toàn nhất tại Cần Thơ

   Đây là phòng khám trực thuộc Sở Y tế, nơi hội tụ đội ngũ bác sĩ chuyên khoa nhiều kinh nghiệm, giỏi tay nghề. Ngoài ra, phòng khám còn được trang bị hệ thống máy siêu âm 3D, 4D hiện đại, đảm bảo kết quả chính xác tuyệt đối (98%).

   Dù là phòng khám tư nhân tuy nhiên mức chi phí thăm khám tại Đa Khoa Cần Thơ lại rất hợp lý, luôn công khai rõ ràng theo đúng bảng giá đã niêm yết với Sở Y tế, hoàn toàn không để xảy ra chuyện “chặt chém” bệnh nhân như những cơ sở kém chất lượng khác.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Làm Sao Để Chị Em Biết Mình Đang Có Thai Hay Không?
 • Hay Mỏi Đầu Gối Khi Ngủ
 • Những Điều Cần Biết Về Nhức Mỏi Đầu Gối
 • Nhức Mỏi Đầu Gối: Nguyên Nhân, Triệu Chứng Và Cách Điều Trị
 • Làm Sao Để Trẻ Sơ Sinh Ngủ Ngon? 3
 • Làm Sao Để Biết Mình Có Thai??

  --- Bài mới hơn ---

 • Làm Thế Nào Để Bà Bầu Có Một Giấc Ngủ Ngon?
 • Làm Thế Nào Để Bà Bầu Có Giấc Ngủ Ngon
 • Cách Bắt Mạch Biết Có Thai
 • 6 Loại Thực Phẩm Giúp Bà Bầu Có Làn Da Trắng Hồng
 • Cách Chăm Sóc Da Cho Bà Bầu Luôn Trắng Mịn, Căng Mướt Vạn Người Mê
 • 1. Mất kinh – (Làm thế nào để biết mình có thai)

  biện pháp tránh thai, đột nhiên thấy tháng này không có kinh nguyệt, thì điều đầu tiên bạn phải nghĩ đến là mình đã có thai.

  có thai, do thay đổi của nội tiết tố làm niêm mạc tử cung của bạn không bong ra như trong các tháng trước nên không có hiện tượng kinh nguyệt. Kinh nguyệt chỉ trở lại bình thường sau khi bạn sinh khoảng 6 tuần.

  thai nghén.

  2. Tình trạng nghén “ốm nghén” – (Làm thế nào để biết mình có thai)

  Bạn tự nhiên thấy mình mệt mỏi, uể oải không muốn làm việc; rối loạn về giấc ngủ (ngủ gà hoặc không ngủ được…), bạn có thể trở nên khó tính, hay cáu gắt… Thói quen ăn uống bị thay đổi, ăn uống trở nên thất thường, sợ các thức ăn hoặc thèm một món ăn nào đó rất nhiều…

  Đặc biệt là bạn hay bị buồn nôn và nôn, hay nôn vào buổi sáng sớm hoặc sau khi ăn; có một số bạn bị nôn rất nặng, ăn gì nôn nấy, nôn khan và có thể nôn ra mật vàng, đắng.

  3. Thay đổi ở vú – (Làm thế nào để biết mình có thai)

  Từ khi mất kinh, vú của bạn sẽ luôn căng tức, nắn vào hơi đau và thấy các thùy tuyến vú phát triển. Sau đó, quầng vú và núm vú sẽ đổi màu thẫm dần.

  4. Một số dấu hiệu khác – (Làm thế nào để biết mình có thai)

  Có thể bạn sẽ bị rối loạn tiểu tiện như đái rắt, thân nhiệt hơi cao hơn bình thường…..

  Các bạn cũng có thể chẩn đoán thai nghén sớm hơn nhờ vào các phương tiện xét nghiệm sau:

  5. Que thử thai – (Làm thế nào để biết mình có thai)

  que thử thai tại các nhà thuốc hoặc các phòng khám.

  thử thai tốt nhất là sau khi bạn có dấu hiệu mất kinh khoảng 5-7 ngày.

  – Dùng que thử thai có chắc chắn 100% không?

  thử thai vào buổi sáng để kết quả chính xác nhất bằng cách: lấy nước tiểu vào một cốc nhỏ (có sẵn trong túi đựng que thử), nhúng que thử thai vào nước tiểu, nếu trên que xuất hiện 2 vạch đỏ chứng tỏ bạn có thai, nếu chỉ một vạch đỏ chứng tỏ bạn không có thai và nếu que không xuất hiện vạch là que thử thai hỏng.

  Que thử thai có thể tạo ra kết quả âm tính giả và dương tính giả.

  + Dương tính giả: là khi bạn không có thai nhưng que vẫn xuất hiện 2 vạch đỏ. Hiện tượng này có thể gặp khi bạn bị viêm nhiễm đường sinh dục, bị tổn thương đường tiết niệu…

  Vì vậy, tốt nhất, bạn nên thử thai 2 lần, lần 1 sau khi mất kinh khoảng 5-7 ngày, lần 2 sau lần 1 khoảng 5- 7 ngày để xác định chính xác tình trạng thai nghén. thai nghén trong cơ thể bạn.

  6. Siêu âm – (Làm thế nào để biết mình có thai)

  Thời điểm sớm nhất mà các bác sĩ có thể chẩn đoán có thai trong tử cung là khi bạn chậm kinh từ 1- 2 ngày đến 15 ngày.

  thai nghén sớm nhất và chính xác nhất.

  Qua siêu âm, các bác sĩ cũng sẽ chẩn đoán tình trạng thai của bạn xem có bất thường hay không về vị trí làm tổ, về các đặc điểm của thai để giúp bạn có hướng chăm sóc thai nghén tốt nhất.

  Chẩn đoán có thai sớm luôn là mong muốn của mọi người. Dù bạn có thai theo ý muốn hay không thì việc hiểu biết về các triệu chứng thai nghén luôn quan trọng và cần thiết để giúp các bạn có chế độ chăm sóc thai nghén của mình tốt nhất và thích hợp nhất từ những ngày đầu tiên em bé hình thành.

  --- Bài cũ hơn ---

 • 4 Dấu Hiệu Có Thai Sau Khi Bơm Tinh Trùng Chỉ Sau 7
 • ‘bào Thai Là Bệnh Nhân, Phải Được Cứu Từ Trong Bụng Mẹ’
 • Làm Sao Để Hết Đau Bụng Khi Hành Kinh
 • 15 Điều Về Phong Thủy Giường Ngủ Vợ Chồng Cho Cuộc Sống Hạnh Phúc
 • Hạnh Phúc Là Gì? Làm Thế Nào Để Người Ta Được Hạnh Phúc?
 • Cách Nhận Biết Chuột Hamster Có Bầu

  --- Bài mới hơn ---

 • 17 Điều Cần Biết Chuột Hamster Winter White
 • Làm Sao Để Nhân Viên Gắn Bó Với Công Ty
 • Làm Sao Để Xử Lý Những Nhân Viên Trung Thành Với Thói Quen Trễ Giờ
 • Định Nghĩa Một Nhân Viên Trung Thành?
 • Không Dùng Cách Tăng Lương: Đây Là Cách Chúng Tôi Xây Dựng Văn Hóa Công Ty Khiến Nhân Viên Nào Cũng Muốn Gắn Bó Trọn Đời
 • Sau khi ghép cặp hams đực và cái, đôi khi ta không chứng kiến được sự giao phối, nhưng hams cái của ta đã mang thai. Nếu giao phối thành công sau khoảng 3 tuần chúng sẽ sinh, vì vậy bạn nên quan sát hams cái nếu được thả chung với con đực.

  Khi con hams cái có thai, bạn nhìn thấy phần lông ở bụng rụng bớt đi để lộ 2 hàng vú càng ngày càng nổi lên.

  Bạn có thể thấy được phần bụng dưới khác với những chú hamster mập bụng khác đấy. Và điề đặc biệt là phần bụng sẽ dần chuyển từ màu hồng sang màu xám khi giangần ngày sinh.

  Sở dĩ chúng tôi dùng từ có thể ở trong trường hợp này bởi có những chú chuột mắc phải một vài căn bệnh, tuy nhiên nếu như trong khoảng thời gian bạn nhốt chung những chú Hamster đáng yêu với một chú chuột đực thì chắc chắn rằng chúng đã sắp làm mẹ. Để nhận biết được điều này cũng không phải là quá khó khăn. Bình thường nếu bạn không phải là một người cực kì am hiểu về những chú chuột này thì có thể nhận thấy được bụng của chúng to dần, nhất là thời điểm khi chúng bắt đầu qua 11 ngày. Bạn có thể thấy rõ được sự khác biệt

  Để chuẩn bị tốt nhất cho việc đón những chú chuột nhỏ nhắn sắp chào đời lúc này những chú chuột mẹ đã bắt đầu chuẩn bj và dự trữ khá nhiều thức ăn về tổ. Mặc dù đây không phải là dấu hiệu rõ ràng nhất để chúng ta có thể khẳng định được chắc chắn 100% việc mang thai của các chú chuột tuy nhiên cùng với những biểu hiện trên thì sẽ giúp bạn khẳng định hơn về điều này

  Bé hams của bạn đột nhiên rất hung dữ, cắn cả con đực ở chung với mình. Có trường hợp chuột hamster cái đang mang thai và trong quá trình ốm nghén sẽ trở nên khó tín, hung dữ. tuy nhiên cũng có một số trường hợp con cái bị làm phiền nhiều quá nên trở nên cáu gắt hoặc bị căng thẳng. Bên cạnh đó cũng có nhiều em hamster cái mang thai vẫn không hề thay đổi tính cách của mình, chúng vẫn hiền lành và đặc biệt lúc ngủ lúc nào cũng có “anh xã” kề bên cạnh.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Nhận Biết Chuột Hamster Đực Và Cái Chính Xác Nhất
 • Xipo Thanh Lý 1 Chỗ Là Gì? Có Nên Mua Xe Giấy Tờ Thanh Lý
 • Mua Xe Đấu Giá Ngân Hàng Thanh Lý
 • Giả Mạo Bộ Công An Lừa Bán Xe Thanh Lý Giá Rẻ Trên Facebook
 • Những Điều Cần Biết Khi Mua Xe Thanh Lý Của Ngân Hàng Bán Phát Mại
 • Làm Sao Để Nhận Biết Mình Có Thai, Biểu Hiện Nhận Biết Có Thai?

  --- Bài mới hơn ---

 • Làm Sao Để Nhận Biết Có Thai Một Cách Sớm Nhất?
 • Bí Quyết Nói Giỏi Tiếng Anh Cho Người Mới Bắt Đầu
 • Bí Quyết Tự Luyện Nói Tiếng Anh Một Mình Mà Vẫn “đỉnh” Như Ai
 • Làm Sao Để Hạnh Phúc
 • Làm Sao Quên Được Người Yêu Cũ?
 • Phụ nữ đang cố gắng thụ thai nên chú ý đến cơ thể của mình để nhận biết những thay đổi báo hiệu mang thai sớm. Lưu ý rằng mang thai sớm sẽ có ảnh hưởng đến việc kiểm tra bằng que thử thai, đôi lúc que thử thai có thể cho ra kết quả sai do cơ thể sản sinh hoóc môn thai kỳ thấp.

  Tuy nhiên, nếu que thử thai không cho ra kết quả mang thai thì bạn nên chú ý những biểu hiện sau đây bởi những dấu hiệu này có thể giúp bạn nhận biết được mình đã mang thai được ít nhất 1 tuần.

  Que thử thai đôi lúc vẫn cho kết quả sai vì cơ thể sản sinh hooc môn thai kỳ thấp

  Trứng thụ tinh vào thành tử cung khoảng 8 đến 10 ngày sau khi rụng trứng. Việc trứng thụ tinh vào thành tử cung có thể làm chảy máu nhẹ hoặc đốm máu. Máu này có thể xuất hiện vào khoảng thời gian như chu kỳ kinh nguyệt bình thường của phụ nữ, vậy nên phụ nữ cũng hay nhầm lẫn máu này là kinh nguyệt.

  Máu này thường không kéo dài như chu kỳ kinh nguyệt, nó thường ít hơn so với kinh nguyệt bình thường. Việc ra máu có thể kèm theo một số dấu hiệu mang thai sớm như đau bụng dưới giống như đau bụng kinh nguyệt hoặc bị chuột rút, nhiệt độ cơ thể cơ bản cao hơn.

  Nồng độ hoóc môn cao cũng có thể gây nên một số thay đổi ở ngực và nhạy cảm ngay sau khi thụ thai do sự gia tăng lưu lượng máu đến các mô vú. Thời điểm này, ngực có thể trở nên sưng và đau nhưng những biểu hiện này thường sẽ biến mất trong vòng vài tuần khi cơ thể dần thích nghi với thay đổi nội tiết tố.

  Nhiều phụ nữ bị ốm nghén trong ba tháng đầu mang thai, bao gồm buồn nôn hoặc nôn mửa. Mặc dù đây là một triệu chứng mang thai sớm, nhưng nó có thể xảy ra bất kỳ lúc nào trong khi mang thai.

  Ốm nghén là dấu hiệu dễ nhận biết có thai nhất

  Một số phụ nữ không có tình trạng nôn và buồn nôn, nhưng một số khác lại trải nghiệm cả hai triệu chứng sớm sau khi rụng trứng. Các biểu hiện sớm này đều có thể xảy ra vào buổi sáng, hoặc các suốt trong ngày. Một số thực phẩm, mùi vị, và mùi hôi có thể gây ra triệu chứng này.

  Cho dù bạn uống ít nước đến thế nào thì vẫn thường xuyên đi tiểu, đó có thể là một triệu chứng sớm của thai kỳ. Lưu lượng máu tăng lên thận trong giai đoạn mang thai. Phản ứng này làm thận tạo ra một lượng lớn nước tiểu, có thể bắt đầu ngay sau khi thụ thai.

  Đi tiểu thường xuyên sẽ xảy ra trong vòng 3 tháng đầu và 3 tháng cuối thai kỳ. Ở tam cá nguyệt thứ ba – 3 tháng cuối thai kỳ, đi tiểu nhiều là do tử cung ngày càng tăng gây áp lực tới bàng quang.

  Thai sớm cũng có ảnh hưởng đến các giác quan của phụ nữ. Họ có thể trở nên rất nhạy cảm hoặc có sở thích ăn uống khác lạ. Một số các loại thực phẩm và đồ uống lúc trước họ yêu thích có thể không còn hấp dẫn đối với vị giác của họ. Một số phụ nữ bắt đầu thèm ăn thức ăn mới, thèm cà phê, trà… Những thay đổi vị giác và mùi vị này có thể do sự thay đổi hoóc môn.

  Nồng độ hoóc môn trong cơ thể tăng không chỉ ảnh hưởng đến ngực và núm vú mà còn gây ảnh hưởng đến đường tiêu hóa. Tiêu hóa có thể hoạt động chậm, dẫn đến đi tiêu ít hơn hoặc táo bón.

  Thường xuyên táo bón và đầy hơi là biểu hiện có thai

  Táo bón làm tăng nguy cơ đầy hơi, chuột rút và đánh rắm. Để có thể giảm bớt táo bón và đầy hơi, nên tăng uống nước và tăng hấp thu chất xơ, hạn chế đồ uống có ga.

  Thai sớm có thể khiến bạn bị đau đầu nhẹ hoặc chóng mặt bởi những thay đổi nội tiết tố và thay đổi thể tích chất lỏng. Những triệu chứng này xuất hiện bởi sự thay đổi về thể tích máu và quá trình lưu thông máu. Ngất xỉu hiếm khi xảy ra nhưng không phải là không xảy ra. Để giảm bớt tình trạng đau đầu và chóng mặt, duy trì chất lỏng trong cơ thể cần uống ít nhất 8 ly nước mỗi ngày.

  Cơ thể phụ nữ sẽ sản sinh nhiều hoóc môn progesterone trong thai kỳ. Progesterone chuẩn bị tử cung cho thai kỳ. Nồng độ hoóc môn này dần cao hơn có thể làm cho phụ nữ cảm thấy mệt mỏi hơn bình thường. Họ có thể đi ngủ sớm và ngủ suốt đêm, nhưng thức dậy cảm thấy không khoẻ khoắn. Mệt mỏi cùng cực và kiệt sức có thể xảy ra trong thời kỳ đầu mang thai, hoặc nó có thể kéo dài trong toàn bộ thai kỳ. Điều quan trọng là phụ nữ lắng nghe cơ thể và nghỉ ngơi đầy đủ.

  Trong giai đoạn đầu thai kỳ thường phụ nữ sẽ rất mệt mỏi

  Để chống lại sự mệt mỏi, hãy cố gắng tập thể dục 30 phút mỗi ngày để tăng mức năng lượng, ăn một chế độ ăn uống cân bằng và tránh sử dụng các chất kích thích như caffeine.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Làm Sao Biết Mình Có Thai
 • Mua Nhà Ở Mỹ Ra Sao ? Liệu Có Phải Ai Cũng Mua Được Nhà Ở Mỹ ?
 • Làm Sao Để Mua Được Nhà Ở Mỹ?
 • Cách Luộc Gà Ngon Da Vàng Giòn Ngọt Thịt Hấp Dẫn Nhất
 • Cách Chọn Dưa Hấu Ngon Lành: Vỏ Mỏng, Ruột Đỏ, Ăn Ngọt Lịm
 • Làm Sao Để Biết Mình Có Thai: Siêu Âm Để Biết Có Thai Hay Không?

  --- Bài mới hơn ---

 • Làm Sao Để Biết Mình Có Thai Hay Chưa?
 • Phụ Nữ Kinh Nguyệt Không Đều Làm Sao Để Có Thai Tự Nhiên?
 • Làm Sao Biết Có Thai Khi Kinh Nguyệt Không Đều Ở Phụ Nữ?
 • Làm Sao Để Trắng Da Mặt, Da Mặt Không Bị Khô, Hết Khô Và Láng Mịn?
 • 10 Cách Làm Trắng Vùng Da Đầu Gối Và Khuỷu Tay Nhanh Chóng
 • Với chị em phụ nữ chưa có hoặc muốn có con, việc mong ngóng đến ngày biết được mình có thai rất đặc biệt. Nhưng ở rất nhiều chị em vẫn còn đang băn khoăn làm sao để biết mình có thai? , Vì vậy đi siêu âm để biết mình có mang thai hay không hiện đang được nhiều chị em lựa chọn bởi độ chính xác cao. Đặc biệt, đi siêu âm còn giúp các bác sỹ kiểm tra được sự phát triển của bào thai.

  Phương pháp siêu âm từ lâu đã được ứng dụng trong y khoa nhằm khảo sát hình ảnh bên trong cơ thể thông qua cơ chế tiếp xúc với sóng âm có tần số cao. Theo các bác sỹ, siêu âm tạo ra hình ảnh là các lát cắt mỏng và phẳng của cơ thể. Qua đó, các bác sỹ có thể dễ dàng quan sát, chẩn đoán những bất thường về mặt cấu trúc của các cơ quan bên trong cơ thể mà không cần phải can thiệp ngoại khoa.

  Từ siêu âm 2D, cho đến nay là siêu âm 4D, thiết bị không chỉ có khả năng ghi lại hình ảnh mà còn có thể cho mẹ xem sự chuyển động, cử chỉ của bé. Nhìn chung, máy siêu âm sẽ bao gồm máy vi tính có màn hình hiển thị và và đầu dò tiếp xúc với phần da của cơ thể. Đầu dò là một thiết bị nhỏ cầm tay, được nối với máy bằng một sợi dây, có khả năng phát sóng âm tần số cao vào cơ thể rồi sau đó thu lại sóng truyền tới bộ xử lý dữ liệu và cuối cùng phát ra màn hình.

  Tại sao chị em thường chọn siêu âm để biết có thai hay không?

  Đi siêu âm để biết mình có đang mang thai hay không, hiện đang được nhiều chị em phụ nữ lựa chọn sau một thời gian biết mình mang thai. Mặc dù siêu âm có thể giúp bản thân chị em biết có thai nhưng đó không phải là sự lựa chọn nếu thai dưới 6 tuần tuổi.

  Cách kiểm tra có thai hay không ở chị em có thai nhi 6 tuần tuổi

  Nguyên nhân được biết đến là trong khoảng thời gian này, bào thai có thể đang trên đường đi xuống tử cung để làm tổ, do đó dù bạn có thai nhưng khi siêu âm thì sẽ không thể nhìn thấy thai.

  Thông thường, xét nghiệm nước tiểu hay xét nghiệm máu sẽ là phương pháp hữu hiệu để biết được bản thân có thai hay không thông qua nồng độ hCG đo được. Vậy khi nào thì cần siêu âm và tác dụng thực sự của siêu âm là gì?

  Mốc thời gian việc siêu âm thai nhi có hiệu quả nhất

  Thực ra, việc đi siêu âm để biết có thai hay không chỉ là một mục đích nhỏ của việc thực hiện siêu âm. Bởi như đã nhắc đến ở trên, có những phương pháp xét nghiệm hữu hiệu khác giúp bạn phát hiện việc mang thai sớm một cách chuẩn xác. Mục đích chính của việc siêu âm chính là:

  • Theo dõi sự phát triển của bào thai có bình thường hay không thông qua các chỉ số đánh giá.
  • Biết được giới tính của thai nhi.
  • Phát hiện các bệnh lý, các dị tật bất thường ở thai nhi.

  Những lưu ý khi đi siêu âm thai nhi

  Khi đi siêu âm, cũng có một số vấn đề chị em phụ nữ cần lưu ý, hãy uống nhiều nước để lúc siêu âm, hình ảnh trong tử cung được rõ nét hơn. Nên mặc đồ rộng rãi, thoải mái, thuận tiện cho việc vén vùng bụng bầu để bác sỹ bôi gel và di chuyển thiết bị đầu dò của máy siêu âm.

  Cuối cùng, quan trọng nhất chính là chị em cần lựa chọn một địa chỉ siêu âm thai uy tín. Điều này giúp chị em có một thai kỳ an toàn. Phòng khám Đa khoa 52 Nguyễn Trãi là cơ sở mà chị em có thể tin tưởng đến thăm khám thai. Phòng khám đầu tư thiết bị siêu âm hiện đại, kỹ thuật tiên tiến giúp ghi lại hình ảnh và sự chuyển động của thai nhi một cách rõ nét, chân thực. Đội ngũ y bác sỹ nhiều kinh nghiệm, thâm niên trong lĩnh vực sản khoa đảm bảo theo dõi sát sao, chẩn đoán, phát hiện sớm các bệnh lý và dị tật bất thường.

  Hiện nay, các bác sỹ Phòng khám Đa khoa 52 Nguyễn Trãi nhận đặt lịch thăm khám từ xa, sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của bạn trong thời kỳ mang thai hoàn toàn miễn phí. Chị em chỉ cần gọi tới số điện thoại đường dây nóng hoặc trò truyện trực tiếp cùng các bác sĩ ngay tại website.

  Địa chỉ phòng khám tại số 52 Nguyễn Trãi – Quận Thanh Xuân – Thành phố Hà Nội,

  Bắt đầu làm việc từ 7h30 đến 20h vào tất cả các ngày trong tuần.

  Siêu âm để biết có thai hay không, siêu âm ổ bụng có biết có thai không, làm thế nào để biết mình có thai, cách kiểm tra có thai hay không, làm sao để biết mình có thai, làm sao để biết mình mang thai, cách nhận biết có thai hay không.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Phải Làm Gì Khi Bạn Gái Có Thai Ngoài Ý Muốn?
 • Phải Làm Sao Khi Bạn Gái Đã Từng Phá Thai?
 • Xuất Tinh Sớm Có Thai Được Không, Làm Sao Để Dễ Dàng Thụ Thai
 • Kinh Nguyệt Không Đều Làm Sao Biết Có Thai Hay Có Thai Được Không?
 • 9+ Dấu Hiệu Nhận Biết Có Thai Sau 1 Tuần Quan Hệ !
 • Làm Sao Biết Có Thai?

  --- Bài mới hơn ---

 • Làm Sao Cho Hết Mụn Đầu Đen Ở Mũi Và Má Hiệu Quả Nhanh Nhất
 • Làm Sao Cho Mặt Hết Mụn? Top 2 Cách “càn Quét” Mụn Hiệu Quả
 • 6 Cách Làm Sao Để Có Nhiều Sữa Mẹ Biết Chưa?
 • Làm Sao Để Có Nhiều Sữa Sau Khi Sinh.
 • Lời Bài Hát Làm Sao Anh Có Thể
 • Nhiều cô gái khi có bầu lần đầu, cuống cuồng hỏi người này người nọ, thậm chí tham khảo cả các trang web trong đó, rất nhiều và thật nhiều thông tin, đúng có, lệch lạc cũng có, thật khó biết phải tin ai!!! Qua bài viết này chúng tôi muốn chuyển đến quý bà bầu một số thông tin có thể hữu ích khi quý bà cần đến nó

  Làm sao để biết có thai

  Có thể dùng theo cách của y học hiện đại hoặc y học cổ truyền:

  Theo y học hiện đại

  Kiểm tra nước tiểu để đo lượng hormone hướng sinh dục từ nhau người (hCG) – một loại hormone thai kỳ – trong cơ thể bạn. Ví dụ dùng que thử thai BABY TEST: 1. Lấy nước tiểu vào trong ly 2. Xé bao nhôm đựng que thử thai BABY TEST 3. Cầm BABY TEST trên tay theo hướng mũi tên chỉ xuống. 4. Cắm BABY TEST vào chén đựng nước tiểu sao cho mặt nước tiểu không ngập quá mũi tên 5. Chờ 5 phút bắt đầu đọc kết quả: Sau 5 phút, lằn vạch ngang màu hồng sẽ hiện ra trên BABY TEST báo hiệu cuộc thử nghiệm hoàn tất.

  Nếu vạch hồng thứ 2 hiện ra dưới vạch hồng đầu tiên, đó là kết quả bạn ĐÃ CÓ THAI. Nếu không có vạch hồng thứ hai hiện ra, bạn KHÔNG CÓ THAI. Lưu ý: Độ đậm của vạch hồng thứ hai phụ thuộc vào tuổi thai của bạn. Nếu 1 vạch đậm, 1 vạch mờ thì có thể là thai giai đoạn sớm đó. Một xét nghiệm như vậy có thể cho kết quả tiêu cực vì nhiều lý do khác nhau: Như bạn không có thai, có thể bạn thử thai quá sớm, có thể thời điểm rụng trứng muộn hơn muộn hơn tính toán của bạn và do đó thời điểm làm kiểm tra hCG quá sớm, hoặc việc mang thai có thể ảnh hưởng tới các hormone trong cơ thể bạn. Nếu vẫn thấy kết quả âm tính, bạn có thể thử lại một vài ngày sau đó để có kết quả chính xác hơn. Phương pháp khác cũng thường được sử dụng là thử đo lượng hCG có trong máu của bạn chứ không phải trong nước tiểu. Các xét nghiệm máu có thể đo một lượng hormone nhỏ hơn nhiều, và do đó có thể phát hiện thai sớm hơn so với xét nghiệm máu thường mất thời gian và tốn tiền hơn, và khi thực hiện phải có yêu cầu của bác sĩ và thực hiện tại bệnh viện. Chính vì vậy, hầu hết phụ nữ lựa chọn phương pháp thử nước tiểu tại nhà, vừa dễ dàng, vừa tiết kiệm dù phải chờ thêm 1-2 tuần để có kết quả chính xác.

  Theo YHCT

  Có nhiều cách thử, chúng tôi tạm đưa ra một phương pháp đơn giản dễ thực hiện nhất: Sáng sớm trước hôm muốn thử thai, khi thức dậy, bạn dùng đồng hồ (loại có kim giây), sau đó đặt tay vào mé trên mặt trong lằn chỉ cổ tay (xem hình), không cần để ý vội đến 3 vị trí số 1, 2, 3; để tay vào bất cứ 1 trong 3 vị trí đó. Khi thấy dưới đầu ngón tay có mạch đập, tính đó là 1, đập lần thứ 2 là 2… cứ thế vừa nhìn đồng hồ vừa đếm. Khi đồng hồ đến 1 phút (60 giây) thì xem coi mạch đập đến số bao nhiêu: 70, 72… Sáng sớm hôm sau, chuẩn bị sẵn 4g vị thuốc Xuyên khung (mua ở tiệm thuốc bắc), cho vào 1 cái tách, đổ khoảng 20-30ml nước sôi vào, đậy nắp lại, để khoảng 5 phút cho thuốc ngấm ra. Uống hết chỗ nước thuốc đó. Sau nửa tiếng (30 phút), dùng tay đặt vào vị trí xem mạch và đếm xem sau 1 phút mạch đập là bao nhiêu.

  Lương y Hoàng Duy Tân

  Bóng đèn hồng ngoại – Tấm nhựa lót sàn – Hạt nhựa – Quạt điện công nghiệp – đèn sưởi hồng ngoại – Tấm làm mát – Tổng hợp cách làm mát không khí – Quạt thông gió công nghiệp – Quạt thông gió – Quạt hướng trục – Bình Ngân JSC – Vật tư y tế

  --- Bài cũ hơn ---

 • Làm Sao Biết Túi Thai Đã Ra (Cách Nhận Biết Dễ Dàng)
 • Nhạc Chuông Làm Sao Quên Được Em Beat
 • 3 Cách Giảng Dạy Để Học Sinh Hiểu Bài Nhanh Chóng
 • Phải Làm Sao Để Cô Ấy Hiểu Và Yêu Em?
 • Em Hiểu Gì Về Nhân Vật Anh Thanh Niên Qua Đoạn Văn Sau: “vả, Khi Ta Làm Việc, Ta Với Công Việc Là Đôi … Cháu Buồn Đến Chết Mất.”
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100