Làm Sao Để Biết Hamster Của Tôi Có Thai Không?

--- Bài mới hơn ---

 • Mang Bầu 5, 6, 8 Tuần Có Tim Thai Chưa? Không Có Phải Làm Sao?
 • Dấu Hiệu Thỏ Mang Thai, Làm Thế Nào Để Chăm Sóc Cho Thỏ Khi Nó Đang Có Chửa?
 • Làm Sao Để Biết Thỏ Của Tôi Có Thai?
 • 10 Cách Nhận Biết Gái Còn Trinh Qua Bề Ngoài Chính Xác 100%
 • Cách Nhận Biết Con Gái Còn Trinh (Quan Hệ Lần Dầu) Chuẩn
 • Chúng tôi đã nhận xét về một số bài báo, và Nếu bạn đã có chuột đồng bạn sẽ biết, chuột đồng đó sinh sản rất dễ dàng Do đó, bạn nên suy nghĩ về nó rất tốt trước khi có một vài con chuột đồng khác giới trong cùng một chuồng. Ngoài khả năng giao phối, chúng còn có thể chiến đấu! Nhưng làm thế nào để tôi biết nếu hamster của tôi mang thai? Chúng tôi cho bạn biết các dấu hiệu cho thấy hamster của bạn mong đợi em bé.

  Phải làm gì nếu hamster của tôi có thai

  Nếu bạn đã phát hiện ra dấu hiệu mang thai ở chuột đồng của bạn, hãy ghi nhớ:

  • Ngay khi bạn nghi ngờ có thai, Tốt nhất là tách các lồng khác cho con đực. Các trận đánh có thể phát sinh và phụ nữ mang thai cần phải bình tĩnh.
  • Nhớ cho ăn và hydrat hamster của bạn một cách chính xác. Nó luôn luôn rất quan trọng, nhưng bây giờ nhiều hơn nữa!
  • Để mẹ yên. Trong điều kiện thuận lợi (hầu hết các trường hợp), bạn không cần giúp đỡ khi sinh con hoặc bắt đầu cuộc sống của con bạn.
  • Điều tốt nhất là bạn đứng bên lề trong khi sinh con và không áp đảo nó. Xử lý những đứa trẻ dễ bị tổn thương như vậy có thể giết chết chúng. Ngoài ra, khi bạn chạm vào chúng, bạn sẽ thay đổi mùi của chúng và mẹ của chúng, không nhận ra chúng, có thể ăn chúng.
  • Nếu bạn thấy con cái từ chối con của mình hoặc ăn chúng, bạn sẽ phải cẩn thận đưa chúng ra khỏi chuồng và tự cho chúng ăn. Tốt nhất là bạn tìm kiếm lời khuyên thú y để làm điều đó một cách chính xác.
  • Tìm hiểu cách chăm sóc trẻ sau khi cai sữa. Nếu bạn không thể giữ chúng, hãy tìm cho chúng một ngôi nhà!

  Chịu trách nhiệm Hamster sinh sản với tốc độ cao và nhiều lần trong năm, mà không nhận ra rằng bạn có thể có hàng tá con, vì khi chúng đến tuổi sinh sản, chúng sẽ tái sinh lẫn nhau. Nếu bạn không sẵn sàng trải qua điều này và đảm nhận các trách nhiệm mà nó đòi hỏi, tốt hơn là bạn chỉ có một con chuột đồng hoặc ít nhất là không có chúng khác giới. Tránh bỏ rơi và cái chết của động vật!

  Mang thai của hamster kéo dài bao lâu?

  Thông thường là cử chỉ của chuột đồng kéo dài giữa15 và 16 ngày, nhưng thời gian này có thể được kéo dài theo loại chuột đồng và cũng có thể thay đổi một chút theo sinh vật của mỗi con cái. Một con hamster vàng thường đưa con non vào thế giới sau 16 ngày, trong khi một con hamster lùn mất khoảng 21 ngày để sinh con. Và con cái Trung Quốc hoặc Roborovski thường có thai tối thiểu 23 ngày.

  Một sự phù hợp giữa việc mang thai của các giống chuột đồng khác nhau là bụng của con cái chỉ giãn trong 4 hoặc 5 ngày cuối của thai kỳ. Điều này có nghĩa là nếu chúng ta muốn nhận ra thai kỳ của hamster sớm, chúng ta không thể chỉ dựa vào sự giãn nở bụng. Do đó, chúng tôi sẽ cho bạn thấy các triệu chứng mang thai khác ở chuột đồng sẽ giúp bạn nhận ra nếu hamster của bạn đã mang thai.

  Nếu bạn tự hỏi những triệu chứng nào cho thấy hamster của bạn đang mang thai, thì chúng tôi sẽ tiết lộ những điều đáng chú ý nhất và chúng tôi chỉ ra các bước cần làm để khám phá, cũng như cách chăm sóc hamster mang thai:

   Hamster có thể có bao nhiêu con?

   Nó phụ thuộc vào loại chuột đồng. Ví dụ, nếu bạn tự hỏi có bao nhiêu con mà một con hamster Nga có thể có, thì bạn nên biết rằng số lượng con sơ sinh dao động từ 4-8, trong khi một con hamster vàng có thể đạt tới 20 con. Như bạn có thể thấy, số bé trong cùng một lứa thay đổi rất nhiều từ loại này sang loại khác, vì vậy, luôn luôn nên đến bác sĩ thú y để kiểm tra người mẹ tương lai và hướng dẫn bạn.

   Làm gì khi hamster còn trẻ?

   Khi hamster của bạn đã sinh con, điều rất quan trọng là tránh đến gần chuồng. Ngoài ra, không chạm vào cô ấy hoặc cô ấy trẻ. Hãy nhớ rằng hamster cần sự thân mật trong khi mang thai và cho con bú để thích nghi với thực tế mới của họ là làm mẹ. Tiếp xúc với họ trong các tình huống căng thẳng rất bất lợi cho sức khỏe của họ và của họ. Ngoài ra, nếu chúng ta chạm vào trẻ sơ sinh, con cái có thể ăn chúng vì chúng bị coi là dễ bị tổn thương và được huấn luyện kém để sống sót.

   Nếu bạn đã quan sát hoặc nghi ngờ rằng hamster của bạn đang ăn con non, bạn nên biết rằng đó là một hiện tượng tự nhiên và thói quen trong số những loài gặm nhấm này. Tuy nhiên, bạn có thể thực hiện các biện pháp phòng ngừa để ngăn hamster của bạn ăn non, chẳng hạn như cho ăn tuyệt vời, tách nó ra khỏi những con chuột đồng khác và cung cấp một môi trường bình tĩnh và tích cực trong suốt thời kỳ mang thai và cho con bú.

   Khi họ có 15 hoặc 20 ngày sau khi giao hàng, bạn có thể quay lại làm sạch lồng của hamster của bạn, cũng như để trẻ và mẹ của chúng chơi với những con hamster khác và cả với bạn. Đã đến lúc để thưởng thức với các đối tác mới của bạn! Tất nhiên, hãy nhớ rằng chuột đồng là động vật trưởng thành tình dục rất nhanh, do đó, từ tháng hoặc hai tháng của cuộc đời, xấp xỉ và tùy thuộc vào loại chuột đồng, chúng có thể bắt đầu sinh sản giữa chúng. Vì lý do này, giá trị tất cả các tùy chọn và hậu quả trước khi tăng động vật gặm nhấm của bạn.

   Có nên tách hamster đực ra khỏi con non?

   Như chúng tôi đã chỉ ra trong phần trước, tốt nhất nên tách nam ra khỏi nữ trước khi sinh để tránh mọi tình huống căng thẳng cho người mẹ tương lai. Nếu điều này chưa được thực hiện, một khi sự ra đời của con cái đã xảy ra, việc tách con đực ra là điều cần thiết, cả hai đều ngăn không cho mẹ ăn con, để việc mang thai mới không xảy ra. Khoảng sau hơn 24 giờ sau khi sinh, hamster cái có thể mang thai lần nữa.

   --- Bài cũ hơn ---

  1. Nhận Biết Và Chăm Sóc Hamster Mang Thai
  2. Làm Thế Nào Để Xác Định Mang Thai Của Bò, Làm Thế Nào Để Biết Rằng Bò Đang Mang Thai
  3. Dấu Hiệu Nhận Biết Mèo Có Thai. Mèo Mang Thai Trong Mấy Tháng Thì Đẻ?
  4. Có Nên Tha Thứ Khi Vợ Ngoại Tình? Đây Là Câu Trả Lời
  5. Mình Đã Luyện Viết Tiếng Anh Như Thế Nào?

  Cách Nhận Biết Chuột Hamster Có Bầu

  --- Bài mới hơn ---

 • 17 Điều Cần Biết Chuột Hamster Winter White
 • Làm Sao Để Nhân Viên Gắn Bó Với Công Ty
 • Làm Sao Để Xử Lý Những Nhân Viên Trung Thành Với Thói Quen Trễ Giờ
 • Định Nghĩa Một Nhân Viên Trung Thành?
 • Không Dùng Cách Tăng Lương: Đây Là Cách Chúng Tôi Xây Dựng Văn Hóa Công Ty Khiến Nhân Viên Nào Cũng Muốn Gắn Bó Trọn Đời
 • Sau khi ghép cặp hams đực và cái, đôi khi ta không chứng kiến được sự giao phối, nhưng hams cái của ta đã mang thai. Nếu giao phối thành công sau khoảng 3 tuần chúng sẽ sinh, vì vậy bạn nên quan sát hams cái nếu được thả chung với con đực.

  Khi con hams cái có thai, bạn nhìn thấy phần lông ở bụng rụng bớt đi để lộ 2 hàng vú càng ngày càng nổi lên.

  Bạn có thể thấy được phần bụng dưới khác với những chú hamster mập bụng khác đấy. Và điề đặc biệt là phần bụng sẽ dần chuyển từ màu hồng sang màu xám khi giangần ngày sinh.

  Sở dĩ chúng tôi dùng từ có thể ở trong trường hợp này bởi có những chú chuột mắc phải một vài căn bệnh, tuy nhiên nếu như trong khoảng thời gian bạn nhốt chung những chú Hamster đáng yêu với một chú chuột đực thì chắc chắn rằng chúng đã sắp làm mẹ. Để nhận biết được điều này cũng không phải là quá khó khăn. Bình thường nếu bạn không phải là một người cực kì am hiểu về những chú chuột này thì có thể nhận thấy được bụng của chúng to dần, nhất là thời điểm khi chúng bắt đầu qua 11 ngày. Bạn có thể thấy rõ được sự khác biệt

  Để chuẩn bị tốt nhất cho việc đón những chú chuột nhỏ nhắn sắp chào đời lúc này những chú chuột mẹ đã bắt đầu chuẩn bj và dự trữ khá nhiều thức ăn về tổ. Mặc dù đây không phải là dấu hiệu rõ ràng nhất để chúng ta có thể khẳng định được chắc chắn 100% việc mang thai của các chú chuột tuy nhiên cùng với những biểu hiện trên thì sẽ giúp bạn khẳng định hơn về điều này

  Bé hams của bạn đột nhiên rất hung dữ, cắn cả con đực ở chung với mình. Có trường hợp chuột hamster cái đang mang thai và trong quá trình ốm nghén sẽ trở nên khó tín, hung dữ. tuy nhiên cũng có một số trường hợp con cái bị làm phiền nhiều quá nên trở nên cáu gắt hoặc bị căng thẳng. Bên cạnh đó cũng có nhiều em hamster cái mang thai vẫn không hề thay đổi tính cách của mình, chúng vẫn hiền lành và đặc biệt lúc ngủ lúc nào cũng có “anh xã” kề bên cạnh.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Nhận Biết Chuột Hamster Đực Và Cái Chính Xác Nhất
 • Xipo Thanh Lý 1 Chỗ Là Gì? Có Nên Mua Xe Giấy Tờ Thanh Lý
 • Mua Xe Đấu Giá Ngân Hàng Thanh Lý
 • Giả Mạo Bộ Công An Lừa Bán Xe Thanh Lý Giá Rẻ Trên Facebook
 • Những Điều Cần Biết Khi Mua Xe Thanh Lý Của Ngân Hàng Bán Phát Mại
 • Nhận Biết Và Chăm Sóc Chuột Hamster Khi Mang Thai?

  --- Bài mới hơn ---

 • Làm Thế Nào Để Biết Hamster Của Tôi Là Nam Hay Nữ
 • Cách Tính Ngày Rụng Trứng Để Sinh Con Trai Như Thế Nào?
 • 12 Cách Nhận Biết Gái Còn Trinh Của Các Đời Vua Trung Quốc
 • Bật Mí Các Cách Nhận Biết Gái Còn Trinh Dễ Dàng Không Phải Lên Giường
 • 7 Cách Phát Hiện Chồng Có Bồ Chuẩn Xác Nhất
 • 2. Lưu ý thời gian ghép đôi của hamster cái

  Chu kỳ mang thai của một Hamster bình thường trong khoảng từ 15 đến 20 ngày, nếu sống cùng với hamster đực trong thời gian này có nhiều khả năng chuột cái sẽ mang thai. Nếu ở một mình trong khoảng 4 tuần hoặc dài hơn thì chắc chắn không có chuyện mang thai.

  Bạn có thể nuôi chuột Hamster từ khi còn nhỏ ở 6-7 tuần tuổi. Trong thời gian này không nên ghép đôi cho chúng vì chúng chưa thực sự trưởng thành và nếu mang thai có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

  Không chỉ mang thai mới bụng to. Có rất nhiều nguyên nhân làm cho hamster bị sung bụng có thể kể đến như chướng bụng và một số bệnh khác như:

  – Nhiễm trùng tử cung – Pyometra.

  – Nội tạng to lên có thể là kết quả của bệnh ung thư.

  – Sự tích tụ của các chất lỏng trong bụng.

  – Các loại bệnh đường ruột.

  Dấu hiệu có thể nhận biết các bệnh trên như: khát nước, chán ăn, chuột gầy đi trông thấy,…

  5. Hamster mẹ bắt đầu làm tổ

  Ở cuối thai kỳ, Hamster mẹ bắt đầu làm tổ, mẹ Hamster bắt đầu tìm kiếm và tha về tổ những loại mùn lót, đây cũng là một trong những dấu hiệu vủa việ Hamster mang thai.

  Trong những giai đoạn muộn của thai kỳ, chuột mẹ càng trở nên giận dữ và hoảng loạng. Các dấu hiệu bồn chồn xen kẽ giữa các bữa ăn, làm tổ và chải chuốt chứng tỏ chuột mẹ sắp sinh.

  Tốt hơn nhất các bạn nên đưa đến cửa hàng vật nuôi hoặc bác sĩ thú y để xác định Hamster nhà bạn đã mang thai hay chưa. Tuy nhiên, việc vận chuyện Hamster trong thời kỳ này rất khó khăn và dễ gây ảnh hưởng xấu đến chuột mẹ đơn giản như làm động ổ. Điều này hết sức nguy hiểm vì có thể khi sinh ra chuột mẹ có thể ăn hết đàn con hoặc bỏ con. Nếu như chuột bụng to từ 7 đến 10 ngày mà chưa sinh thì hay đưa đến bác sĩ thú ý vì khả năng cao chuột nhà bạn đang mắc bệnh nào đó.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Ảnh Hưởng Trực Tiếp Nhiệt Độ Đến Chăn Nuôi Bò Sữa
 • Thuoc Thu Y, Chan Nuoi
 • Làm Thế Nào Để Phân Biệt Nước Bò Húc Thật Và Bò Húc Giả ?
 • Làm Thế Nào Để Học Giỏi Tiếng Anh? 5 Mẹo Giúp Bạn Học Tiếng Anh Hiệu Quả Hơn
 • Làm Thế Nào Để Dịch Thuật Tiếng Anh Hay Và Chuẩn
 • Chuột Hamster Mang Thai Bao Lâu Thì Đẻ?

  --- Bài mới hơn ---

 • Những Dấu Hiệu Nhận Biết Có Thai Sau 1 Tuần
 • Tôi Không Thích Những Cô Gái Còn Trinh
 • Làm Thế Nào Để Phân Biệt Iphone Se Và Iphone 5S
 • Cách Phân Biệt Pin Iphone 4
 • 5 Cách Giảm Mỡ Bụng Bằng Muối Nhanh
 • Hamster mang thai bao lâu thì đẻ?

  • Hamster Syria : có thời gian khá ngắn chỉ hơn 2 tuần là các bé sẽ ra đời (khoảng 16 ngày)
  • Hamster Lùn: có thời gian mang thai trung bình từ 2-3 tuần (18-21 ngày)
  • Hamster Trung Quốc: khoảng 18-21 ngày
  • Hamster Roborovski: thời gian khá dài so với dòng Hamster, khoảng 1 tháng (23-30 ngày)

  Nếu bạn có ý định trở thành một bảo mẫu tập sự cho Hamster thì hãy ghi chú lại thời gian giao phối, mang thai của bé (chế độ ăn, thời gian, biểu hiện,…) điều này không chỉ giúp bạn xác định được thời gian Hamster non sinh ra mà còn có thể giúp bạn dễ dàng chăm sóc các bé trong đợt sinh sản sau (nếu có).

  Làm thế nào để nhận biết Hamster đang mang thai?

  Nếu bạn không biết các bé đã giao phối và Hamster cái hơi nặng cân thì bạn khó có thể xác định được Hamster có em bé hay không và thậm chí có khi các bé đã chào đời bạn mới biết rằng Hamster đã có thai.

  Hamster cũng như các loài động vật khác sẽ có biểu hiện khác lạ dù ít hay nhiều trong thời kì thai kì của chúng. Chúng có thể trở nên lo lắng, hoảng loạn hơn bình thường, có thể tăng cân đột biến (dấu hiệu này không thể xác định nếu bé bị thừa cân). Hamster bắt đầu tích trữ đồ ăn và vật liệu để làm tổ riêng, bé thích ở một mình hơn và xa lánh bầy đàn, trở nên hung dữ. Không những thế, dấu hiệu phổ biến nhất và có thể nhìn thấy rõ nhất chính là bụng của bé to lên.

  Một khi bạn thấy bé có dấu hiệu dạng rộng chân sau, và tới giai đoạn dự đoán thì có thể đã đến ngày sinh của bé. Phải luôn nhớ rằng thời gian này là thời gian cực kì nhạy cảm vì vậy hãy chăm sóc Hamster mẹ đúng cách để bảo đảm bé có thể mẹ tròn con vuông.

  Chăm sóc Hamster đang mang thai

  Trong thời kỳ mang thai Hamster, điều quan trọng là các bé được chăm sóc, để đảm bảo rằng Hamster mẹ vẫn khỏe mạnh và các em bé được sinh ra an toàn.

  • Đảm bảo chế độ ăn giàu protein.
  • Cung cấp nhiều vật liệu làm tổ tươi và sạch.
  • Hạn chế dọn chuồng khi không cần thiết, không để chuồng Hamster có mùi lạ.
  • Giữ cho khu vực sinh sống Hamster yên tĩnh và không bị xáo trộn.
  • Làm sạch chuồng chuột Hamster hai hoặc ba ngày trước khi các em bé Hamster chào đời.

  Khi ngày sinh đến gần, hãy đảm bảo chuột Hamster có một chiếc ổ kín đáo, ấm cúng và an toàn. Bạn không cần phải quá lo lắng về việc sinh sản của bé. Hamster biết những gì nó cần làm khi trở thành một bà mẹ. Tất cả bạn cần làm là chỉ cần cung cấp đúng thực phẩm và vật liệu làm tổ.

  Làm gì khi Hamster con chào đời?

  Cuối cùng thì sau tầm 2 tuần chờ đợi, Hamster con đã sẵn sàng bước vào thế giới này. Hãy yên tâm vì Hamster có thể tự sinh cần, tốt nhất nếu không có trường hợp xấu thì bạn không cần can thiệp vào việc này.

  Về phía Hamster đực thì có một vài loài chỉ ở bên con cái vào thời kì giao phối rồi sau đó lại bỏ đi.Giống Hamster lùn thì lại rất vui vẻ ở lại bên bạn gái của mình và chăm sóc các đứa con của mình thay Hamster cái, tuy nhiên vẫn nên tách bé đực ra trong thời gian sinh sản để hạn chế ảnh hưởng tâm lý tới con cái và giảm tỉ lệ tử vong của con non càng nhiều càng tốt.

  Số lượng Hamster chào đời phụ thuộc vào giống chuột Hamster của bạn, và cũng tùy thuộc vào từng con chuột Hamster. Hamster Syria thường có từ sáu đến mười con, trong khi Hamster lùn thường có năm hoặc sáu. Mặc dù vậy, chuột Hamster đã có trường hợp sinh ra hơn mười sáu em bé, vì vậy hãy chuẩn bị một ngôi nhà thật lớn cho các bé để phòng trường hợp bé sinh sản quá nhiều.

  Hamster sau khi sinh con

  Hamster con được sinh ra không mở mắt và không có lông; mẹ của chúng trừ thời gian ăn uống sẽ luôn bảo vệ chăm sóc các bé của mình. Trong thời gian này bạn tuyệt đối không được cầm, nhấc Hamster con và dọn chuồng cho chúng vì Hamster mẹ khi thấy mùi lạ sẽ ăn con mình hoặc cô lập những bé có mùi lạ với các bé khác.

  Sau bốn tuần, các bé Hamster đã bắt đầu lớn và có thể nhốt riêng từng lồng (Hamster lùn có thể vẫn giữ lại bên mẹ để mẹ chăm sóc thêm 1 thời gian nữa).

  --- Bài cũ hơn ---

 • ✅Bán Hàng Online Hiệu Quả, Thu Hút Khách✅
 • Gia Sư Cần Làm Gì Để Trẻ Học Tốt Môn Tiếng Anh Lớp 7?
 • Bị Nhạt Miệng Khi Mang Thai Và Bí Kíp Khắc Phục Hiệu Quả
 • 2 Cách Giúp Bạn Ngủ Say Trong Vòng 120S Bất Kể Ngày Đêm, #1 Là Của Quân Đội Mỹ Chỉ Dạy
 • Bí Quyết Học Tốt Môn Toán Lớp 6
 • Những Dấu Hiệu Chuột Hamster Cái Mang Thai

  --- Bài mới hơn ---

 • Kinh Nguyệt Không Đều Có Thai Không? Cách Nhanh Có Thai Nhất
 • Em Không Biết Phải Làm Sao Vì Lỡ Có Thai Khi Chồng Đi Công Tác?
 • Làm Sao Khi Tôi Lỡ Có Thai Với Người Chồng Đã Khuất Của Bạn Thân?
 • Dấu Hiệu Nhận Biết Heo Nái Mang Thai Và Cách Chăm Sóc
 • Hướng Dẫn Sử Dụng Que Thử Thai Heo Đúng Cách, Chính Xác 90%
 • Không phân biệt đực hay cái, chuột tương đối tích làm tổ. Có lúc chúng ta sẽ cho chúng loại tổ chuyên dụng nhưng chúng sẽ làm như không thấy để tự mình làm một cái tổ theo ý thích của mình. Lúc chuột mẹ mang thai thì nó sẽ cảm thấy cái tổ hiện tại không đủ yên tĩnh hoặc không đủ lớn và nó sẽ tích cực chọn một nơi khác để xây cho mình một cái tổ khác. Lúc này chúng ta hãy cung cấp dăm gỗ hay gỗ vụn cho nó để nó có đủ vật liệu xây cho mình nơi sinh lý tưởng.

  2. Đánh nhau:

  Tính khí của chuột mẹ trong thời gian mang thai thông thường rất nóng nảy, hơi bất thường so với tính dịu dàng trước đây. Nhưng chuột đực lại không chú ý đến sự thay đổi của chuột cái, cứ luôn làm phiền đến chuột mẹ. Lúc này chuột cái tương đối phản cảm và sẽ đánh nhau với chuột đực, nghiêm trọng hơn sẽ dẫn đến hiên tượng ” đổ máu”. Tốt nhất lúc này chúng ta tách lồng để cho chuột mẹ có môi trường yên tĩnh và cũng là phương pháp bảo vệ an toàn cho chuột đực.

  3. Tích trữ lương thực:

  Không phải chỉ có chuột mẹ trong thời gian mang thai mới có hành động tích trữ lương thực, nhưng với chuột mẹ thì tương đối rõ. Sau khi đã xây cho mình một cái tổ lý tưởng thì thông thường nó sẽ chuẩn bị nhiều lương thực trong tổ của mình, chủ yếu là những thức ăn dễ ăn. Trước lúc sinh 2 ngày chuột mẹ không ra khỏi tổ do nguyên nhân tổn hao thể lực và cũng do nguyên nhân bảo vệ chuột con. Chúng ta cần chú ý một điều là: đừng cho rằng đây là hành động lãng phí và lấy bớt lương thực đi. Vì chuột mẹ sẽ phán đoán số lượng chuột con và lượng thức ăn mà nó tích trữ được để ” giải quyết” những chuột con có thể chất kém.

  4. Uống nhiều nước:

  Thông thường vài ngày trước lúc sinh chuột mẹ uống nước đặc biệt nhiều. Nếu uống càng nhiều so với lúc bình thường thì số lượng chuột con cũng sẽ nhiều do vậy cần có sự chuẩn bị tâm lý…

  --- Bài cũ hơn ---

 • Phát Hiện Có Thai Sau Khi Vừa Mới Chia Tay 1 Tuần
 • Làm Thế Nào Để Backup Tin Nhắn Iphone Một Cách An Toàn?
 • Giới Thiệu 4 Cách Backup Tin Nhắn Iphone Mà Ifan Phải Biết
 • Làm Sao Backup Hết Tin Nhắn Của Điện Thoại Iphone 4S Lên Gmail
 • Cách Sao Lưu Tin Nhắn Iphone, Backup Tin Nhắn
 • 17 Điều Cần Biết Chuột Hamster Winter White

  --- Bài mới hơn ---

 • Làm Sao Để Nhân Viên Gắn Bó Với Công Ty
 • Làm Sao Để Xử Lý Những Nhân Viên Trung Thành Với Thói Quen Trễ Giờ
 • Định Nghĩa Một Nhân Viên Trung Thành?
 • Không Dùng Cách Tăng Lương: Đây Là Cách Chúng Tôi Xây Dựng Văn Hóa Công Ty Khiến Nhân Viên Nào Cũng Muốn Gắn Bó Trọn Đời
 • Cách Hạ Sốt Nhanh Cho Trẻ Sơ Sinh Tại Nhà
 • Chuột hamster winter white là một trong những giống hamster phổ biến nhất hiện có và có quan hệ họ hàng rất gần với chuột hamster campell và hamster winter white thường bị nhầm lẫn với loài campell nhưng có một vài điểm khác biệt nhỏ mà chúng ta sẽ tìm hiểu mọi thông tin về chuột hamster winter white trong bài viết này.

  1. Ngoại hình, màu sắc của hamster winter white

  Chuột hamster winter white là một con chuột hamster phổ biến, giống như hamster campell và những người Syria lớn hơn. Không phải tất cả các cửa hàng thú cưng đều đặt tên chính xác cho chuột hamster của họ, vì vậy bạn có thể cần sử dụng kỹ năng thám tử của mình để phân biệt giữa các giống khác nhau.

  Hamster winter white có kích thước bằng một nửa hamster bear khoảng 8-10 cm.

  Hình dáng và màu sắc của chuột hamster winter white

  1. Chân và bàn chân có lông bao phủ

  2. Bộ lông cực mềm, mịn

  3. Hình dạng cơ thể tròn hơn, giống hình bầu dục

  4. Mũi kiểu Romanesque

  2. Chuột Hamster winter white Sống được bao Lâu?

  Tuổi thọ trung bình của Chuột hamster winter white là 1,5-2 năm. Hamster có tuổi thọ khá ngắn nói chung và hamster winter white có một trong những tuổi thọ ngắn nhất trong họ chuột đồng.

  3. Chuột hamster winter white đến từ đâu?

  Chuột hamster winter white có nguồn gốc từ Châu Á nhưTrung Quốc, Kazakhstan và Mông Cổ. Môi trường sống tự nhiên của hamster winter white thường được bao phủ bởi tuyết, đó là lý do tại sao chúng thích nghi với khả năng thay đổi màu lông khi mùa đông đến gần.

  Mặc dù ngụy trang như vậy, nhưng winter white hiếm khi sống quá 12 tháng tuổi trong tự nhiên và may mắn vượt qua sinh nhật 6 tháng. Thú cưng của bạn chắc chắn sẽ biết ơn vì có một ngôi nhà ấm áp, an toàn và đầy yêu thương.

  Chuột hamster winter white thường đào hang trong tự nhiên để tìm nơi an toàn để ngủ. Đây cũng là nơi chúng chọn để sinh sản và ẩn náu khỏi những kẻ săn mồi. Những cái hang này thường sẽ có nhiều đường hầm thông nhau và chuột hamster sẽ sử dụng bất kỳ vật liệu nào nó có thể tìm thấy để xây dựng một khu vực làm tổ thoải mái. Đây là lý do tại sao hamster winter white thích có đường hầm trong lồng.

  4. Chuột hamster winter white nuôi có tốt không?

  Chắc chắn rồi! Chuột hamster winter white là vật nuôi nhỏ bổ ích và chúng cực kỳ rẻ để chăm sóc. Cho dù bạn là chủ sở hữu vật nuôi lần đầu hay chỉ đang tìm kiếm một con vật vui nhộn để thuần hóa và chăm sóc, hamster winter white là một trong sự lựa chọn hàng đầu.

  Hamster winter white thường dễ thuần hóa hơn so với người anh em họ Robo và hamster bear. Một lợi ích chính khác của hamster winter white là bạn có thể nuôi riêng một con hamster hoặc nuôi chung với lứa lớn hơn.

  5. Có nên lại giống hamster winter white và campell?

  Nếu chuột hamster winter white và campell được lai tạo với nhau, con của chúng được gọi là ‘con lai’. Những con lai phát triển và gặp các vấn đề sức khỏe và các vấn đề khác sau này trong cuộc sống. Vì thế, hamster campell và winter white thực sự không nên được lai tạo với nhau.

  6. Làm sao biết mình đang nuôi campells hay winter white Hamster?

  Bạn không chắc mình đang nuôi hamster campell hay winter white? Cách đơn giản nhất để nhận biết sự khác biệt là nhìn vào vị trí màu cơ thể của hamster, nếu có màu kem giữa quá trình chuyển đổi màu cơ thể sang màu bụng thì bạn có thể là hamster campell. Khi có sự sự chuyển đổi đột ngột hơn giữa hai màu không có màu kem sẽ là hamster winter white

  1. Hamster winter white thường có sọc lưng dày hơn và đậm hơn

  2. Hamster winter white có thân hình tròn trịa hơn (chuột hamster của campell gầy hơn)

  3. Hamster winter white dần chuyển sang màu trắng hơn khi mùa đông đến gần

  7. Cách chăm sóc chuột hamster winter white như thế nào?

  Việc chăm sóc Chuột trắng Winter khá đơn giản. Bạn chỉ cần cung cấp một chiếc lồng đủ lớn để thú cưng của bạn không thể trốn thoát và cho chuột hamster ăn một chế độ ăn uống cân bằng hàng ngày.

  Bạn cũng cần cung cấp cho hamster nhiều đồ chơi và bánh xe tập thể dục cho hamster. Nếu bạn nuôi chuột hamster winter white, cần mua nhiều đồ chơi để giảm bớt sự hung hăng và tranh giành lãnh thổ.

  Hamster winter white không dễ mắc bệnh tiểu đường như những người anh em họ của họ campell nhưng tốt nhất bạn nên giữ an toàn để luôn cho ăn một chế độ ăn uống cân bằng. Ngoài ra, hãy cung cấp cho chuột hamster của bạn thức ăn và đồ chơi dễ nhai để giúp chúng mài răng.

  Mua vật liệu lót chuồng sạch sẽ và không có bụi cho hamster và an toàn.

  Một chén ăn chuột bằng gốm sứ cũng là một thứ bắt buộc và dễ vệ sinh

  Vệ sinh sạch sẽ và thay vật liệu lót lồng hàng tuần

  Tránh đặt lồng chuột hamster của bạn dưới ánh nắng trực tiếp.

  8. Hành vi và tính cách của chuột hamster winter white

  Chuột hamster winter white là loài động vật điềm đạm có thể được thuần hóa mà không gặp chút khó khăn nào. Khi bạn đã thuần hóa thú cưng của mình, bạn sẽ có thể bế hamster winter white và vuốt ve nó bất cứ khi nào bạn muốn.

  Chúng là một loài tương đối năng động, đó là lý do tại sao mua nhiều đồ chơi và một bánh xe tập thể dục.

  9. Chuột hamster winter white có an toàn cho trẻ em không?

  Chuột hamster winter white là vật nuôi tuyệt vời cho trẻ em.

  10. Chuột hamster winter white có cắn không?

  Có, chuột đồng có thể cắn nhưng hamster cắn bạn hay không phụ thuộc vào kỹ năng thuần hóa và cách bế của bạn.

  Từ từ thuần hóa hamster thú cưng của bạn sau khoảng 3-4 ngày kể từ ngày mua.

  Nếu chuột hamster winter white kêu hoặc rít khi bạn đang cố gắng bế hay huấn luyện cho nó thì, đây là một dấu hiệu báo cho bạn biết hãy dừng lại và để cho hamster winter white một không gian riêng.

  Khi bạn bế hay huấn luyện hamster winter white mà nó không thoải mái thường sẽ dẫn đến cắn. Vết cắn của chuột hamster có thể đau nhưng không quá đau và sẽ nhanh chóng lành lại. Hamster cắn là biện pháp cuối cùng, vì vậy hãy hiểu ngôn ngữ cơ thể của hamster để tránh bị cắn.

  11. Kích thước lồng tối thiểu cho chuột hamster winter white là bao nhiêu?

  Chọn lồng lớn hơn luôn tốt hơn khi nói đến lồng của chuột hamster, vì vậy hãy mua lồng lớn nhất mà bạn có thể mua được. Kích thước tối thiểu thường được coi là dài 60 cam rộng 30 cm.

  12. Cách huấn luyện và thuần hóa chuột hamster winter white

  Có thể dễ dàng thuần hóa hamster lùn và tất cả những gì cần làm là chơi với nó thường xuyên. Khi winter white đã thuần hóa, bạn sẽ có thể bế nó bất cứ khi nào bạn muốn và thú cưng của bạn sẽ bắt đầu thích thú với sự tiếp xúc của bạn.

  Khi bế hamster winter white, không bao giờ tiếp cận trực tiếp từ trên cao. Bạn nên nhấc hamster của mình từ bên dưới vì gắp từ trên xuống, hamster sẽ cho rằng bạn là kẻ săn mồi Chỉ cần từ tốn và nhẹ nhàng khi bế và bạn sẽ không bị hamster từ chối.

  Các bước thuần hóa hamster winter white

  1. Cho chuột hamster của bạn một khoảng không gian riêng trong vài ngày sau khi mua

  2. Nói chuyện nhẹ nhàng với hamster của bạn và cho nó ăn những món ăn vặt, điều này sẽ giúp chúng quen với mùi hương và giọng nói của bạn.

  3. Tận dụng bất cứ khi nào có thể vuốt ve hamster của bạn và thưởng thức đồ ăn vặt mỗi khi nó cho bạn vuốt ve.

  4. Sau một thời gian, hãy bắt đầu đặt tay của bạn xuống đáy lồng để chuột hamster leo lên và khám phá.

  5. Nhẹ nhàng nhấc chuột hamster của bạn từ bên dưới và bế chúng.

  13. Hướng dẫn cho Hamster winter white ăn

  Tạo một chế độ ăn uống cân bằng có lẽ là phần quan trọng nhất của việc chăm sóc chuột hamster. Một winter white sẽ cần nhiều chất dinh dưỡng và năng lượng để sử dụng suốt cả ngày. Giống như tất cả các loài chuột đồng khác, hamster winter white ăn trái cây, rau, hạt, quả hạch và côn trùng.

  Chọn hỗn hợp thức ăn tốt cho chuột hamster và cho chuột hamster winter white ăn hàng ngày. Sau đó, bổ sung hỗn hợp thực phẩm này với trái cây tươi, đồ ăn vặt và côn trùng.

  Chuột hamster winter white thích ăn côn trùng, đây là thức ăn phổ biến mà họ tìm thấy trong tự nhiên. Sâu bột khô hoặc tươi là món ăn hoàn hảo cho chuột hamster, có thể là phần thưởng sau các lần bé, vuốt ve và chơi với nó.

  14. Bạn nên cho Hamster winter white ăn bao nhiêu?

  Bạn nên cho chuột hamster ăn một thìa hỗn hợp thức ăn mỗi ngày. Sau đó, bạn có thể bổ sung trái cây tươi và các món ăn vặt khác cho hamster. Cố gắng tránh cho thú cưng ăn quá nhiều món vì hamster lùn có thể dễ mắc bệnh tiểu đường.

  15. Hamster winter white Có Thể Sống Cùng Nhau Không?

  Hamster winter white thích cộng đồng, chúng không có tính tranh giành lãnh thổ khi so sánh với các giống hamster khác, nên bạn có thể nuôi nhiều chuột hamster winter white trong cùng một lồng. Chỉ cần giám sát mọi thứ chặt chẽ để đảm bảo không có đánh nhau.

  Các nhóm đồng giới thường hoạt động và chơi với nhau rất tốt, nhưng một cặp giao phối thường có thể hoạt động tốt hơn khi chúng chăm sóc con cái của mình. Cố gắng tránh nuôi một con cái với nhiều con đực, nếu không bạn sẽ gặp rắc rối.

  16. Chuột hamster winter white cắn nhau phải làm sao?

  Hamster đánh nhau có xảy ra và đôi khi nó cần thiết để thiết lập một hệ thống phân cấp tự nhiên. Hamster đôi khi sẽ cắn nhau, nếu bạn nhận thấy máu hoặc bất kỳ loại thương tích nào thì hãy tách winter white ra ngay lập tức.

  Để giảm bớt sự hung hăng trong lồng chuột hamster, bạn cần tránh các hành vi xâm phạm lãnh thổ cách tốt nhất bạn nên mua nhiều bát đựng thức ăn, bình nước và đồ chơi để không ai trong số Chuột hamster winter white của bạn được bảo vệ trên một khu vực cụ thể.

  17. Cách nuôi chuột hamster winter white

  Chuột hamster winter white có thể sinh tiếp khi còn non 3-4 tuần. Vì thế cần lưu ý khi mua hamster winter white tránh mua phải hamster đang mang thai.

  Chuột hamster winter white có nhiều khả năng sinh sản trong những tháng ấm hơn nhưng vẫn có thể sinh ra các lứa nhỏ hơn trong mùa đông. Một cặp hamster winter white thường sẽ động đực 4 ngày một lần bằng cách tỏa ra mùi hương độc đáo đối với con đực.

  Khi một con winter white mang thai, chúng sẽ mang con non trong 18-25 ngày. Chuột hamster winter white cái thậm chí có khả năng kéo dài thời gian mang thai nếu cảm thấy bị đe dọa trong môi trường hiện tại. Tốt nhất bạn nên đưa con đực ra khỏi lồng khi gần đến ngày sinh. Khi tách ra hamster đực là lúc bạn bồi bổ cho hamster mẹ và tránh được giao phối vài giờ sau khii sinh.

  Một lứa hamster mẹ có thể có 4-6 con hamster winter white khỏe mạnh. Sau khi quá trình mang thai hoàn tất nếu bạn muốn tiếp tục khuyến khích hamster cái đẻ chỉ cần ghép đôi con đực và con cái với nhau. Tuy nhiên bạn nên thay đổi con đực nếu sau 1 thời gian không có tiến triển.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Nhận Biết Chuột Hamster Có Bầu
 • Cách Nhận Biết Chuột Hamster Đực Và Cái Chính Xác Nhất
 • Xipo Thanh Lý 1 Chỗ Là Gì? Có Nên Mua Xe Giấy Tờ Thanh Lý
 • Mua Xe Đấu Giá Ngân Hàng Thanh Lý
 • Giả Mạo Bộ Công An Lừa Bán Xe Thanh Lý Giá Rẻ Trên Facebook
 • Hamster Cái Sinh Con Phải Làm Sao. Hamster Sinh: Cách Hoạt Động Trong Và Sau Khi Sinh. Chúng Tôi Chọn Chuột Hamster Để Giao Phối

  --- Bài mới hơn ---

 • Kinh Doanh Nhà Hàng Chay
 • 7 Quy Tắc Kinh Doanh Nhà Hàng Thành Công Bạn Đã Biết?
 • Làm Thế Nào Để Bắt Đầu Kinh Doanh Nhà Hàng Chay?
 • Cách Thu Hút Khách Hàng Đến Nhà Hàng, Đảm Bảo Buôn Bán Như Tôm Tươi
 • Làm Thế Nào Để Được Cai Nghiện Ma Túy Tại Nhà?
 • Ngay cả những người chủ thường xuyên tập thể dục cũng sẽ hiếm khi may mắn nhìn thấy hamster sinh con. Đối với con cái, sự đơn độc và một môi trường yên tĩnh là rất quan trọng; thường thì hamster sinh con vào nửa đêm. Công nghệ hiện đại cho phép bạn ghi lại quá trình này trên một máy quay video, nếu nó có thể được cài đặt trong nhà mà không làm phiền con vật. Nhiều người mơ rằng dzungariki nhỏ sẽ được sinh ra cho thú cưng của họ.

  Các dấu hiệu sắp sinh:

  Sau khi giao phối bao nhiêu ngày thì hamster sinh con, phụ thuộc vào loại vật nuôi, số lượng quả, điều kiện nuôi nhốt. Trung bình, đây là 20 ngày. Chủ nhân của con cái phải tưởng tượng sẽ làm gì nếu hamster đã sinh con, bởi vì đôi khi con vật đã được bán.

  Hamster được sinh ra như thế nào

  Hamster sinh con rất nhanh. Con cái áp dụng một tư thế ngồi khác thường, xoay người trong các cơn co thắt. Cô ấy lấy hoa quả từ ống sinh, tự giúp mình có răng. Khoảng cách giữa các bé chỉ vài phút. Trong thời gian này (5-15 phút), con cái cố gắng gặm qua màng để con cái hít vào. Cô ấy gặm rốn và bắt đầu liếm em bé. Con cái ăn bàng quang và nhau thai của thai nhi.

  Sinh hamster Syria

  Làm gì khi hamster được sinh ra

  Cần cung cấp cho cá mái vật liệu làm tổ (khăn giấy) và duy trì nhiệt độ ở nhà trong khoảng 21-25 C.

  Hamster sinh con dễ dàng và nhanh chóng. Không cần hỗ trợ, chủ sở hữu có thể quan sát một cách đơn giản. Nhưng nếu chuột hamster đã sinh nhiều con mà nó không thể đối phó được, bạn có thể giúp nó. Chuột lang được quấn trong khăn giấy để loại bỏ màng và chất nhầy. Sau đó, massage nhẹ nhàng là xong. Dây rốn được cắt, lùi lại một chút so với bụng. Đàn con được đặt trong ổ, trộn lẫn với những con khác.

  Nếu một con hamster Syria sinh con và ngay lập tức bắt đầu phá hủy bố mẹ của nó, bạn không thể can thiệp… Phải làm gì trong trường hợp này: Bằng cách cho chuột lang ăn thức ăn giàu protein, bạn có thể cứu được một số con.

  Sau khi đẻ, cần đảm bảo cá cái không từ chối bú.

  Hamster hốc hác được phép nghỉ ngơi trong vòng 4-6 giờ. Nếu không bắt đầu chăm sóc đàn con, cá mẹ sẽ nhốt đàn con trong một chiếc hộp nhỏ để chúng không thể trốn thoát. Thông thường, trong vòng nửa giờ, hamster cái để các con gần núm vú.

  Ngay cả một người mẹ chu đáo theo tiêu chuẩn của chuột đồng cũng không đứng về phía con cái. Con vật đẻ trực tiếp lên chim bố mẹ, không lo không dập nát con non.

  Các biến chứng khi sinh nở

  Nhiễm độc

  Là bệnh xuất hiện vào những ngày cuối của thai kỳ. Dẫn đến cái chết của cá cái và cá bố mẹ trong quá trình chuyển dạ hoặc trong những ngày đầu tiên sau đó. Không thể chữa khỏi.

  Bệnh lý sinh đẻ

  Ở những con cái trên 10 tháng, các khớp xương chậu mất tính đàn hồi, đó là lý do con vật không đẻ được. Có thể đậu quả lớn nếu có ít đàn con (1-3 con).

  Trong những tình huống như vậy, tử cung co bóp mạnh không thể đẩy thai nhi ra ngoài. Nếu sản phụ rặn kéo dài hơn 10-15 phút mà em bé không xuất hiện thì cần phải mổ lấy thai.

  Hamster đẻ bao lâu phụ thuộc vào số lượng con. Người mẹ có thể nghỉ ngơi trong một thời gian dài giữa sự xuất hiện của các em bé, thậm chí ăn uống. Không nên để xảy ra đánh nhau vô ích.

  Thai chết lưu trong tử cung

  Nếu bị nhiễm trùng, dinh dưỡng kém, hoặc dị tật di truyền, đàn con có thể chết. Con cái không thể sinh con và chết vì nhiễm trùng huyết. Phương pháp điều trị là phẫu thuật cắt bỏ tử cung.

  Các biến chứng sau khi sinh con

  Viêm nội mạc tử cung

  Trong vòng một vài ngày, tử cung của phụ nữ mở ra và co lại, có một chút máu chảy ra từ ống sinh. Nếu ra máu nhiều, hoặc dịch tiết ra có mùi khó chịu, không ngừng trong hơn 3 ngày – đây là dấu hiệu của việc sót nhau thai hoặc có thai chết lưu trong tử cung.

  Viêm vú

  Ở phụ nữ đang cho con bú, núm vú hoặc tuyến vú có thể bị viêm. Các triệu chứng là các tuyến sưng to và tấy đỏ. Nhiệt độ của con vật tăng lên, sự thèm ăn biến mất.

  Cách nuôi chuột hamster sinh con

  Nhu cầu của phụ nữ đối với hỗn hợp ngũ cốc tăng gấp đôi. Thức ăn phải có chất lượng cao, ít nhất 18-20% chất đạm và 7-9% chất béo.

  Ngoài thức ăn khô, cần cho hamster ăn thức ăn nhiều nước và đạm. Rau, rau thơm, rau mầm “an toàn” được đưa ra hàng ngày. Ba lần một tuần – thịt nạc luộc, pho mát ít béo, trứng luộc. Như một nguồn năng lượng bổ sung, bạn có thể cho một ít hạt (bí đỏ, hướng dương) và các loại hạt.

  Thức ăn mẹ nhận được sẽ do hamster nếm thử nên việc lựa chọn sản phẩm phải đặc biệt cẩn thận. Nếu hamster Dzungarian được sinh ra, các mảnh thức ăn phải nhỏ để không làm tổn thương túi má của những chú chuột con lùn.

  Trong thời kỳ mang thai và cho con bú, lượng nước tiêu thụ tăng lên nhiều lần. Cần cung cấp nhiều nước ngọt cho con vật.

  Tôi có cần loại bỏ hamster đực sau khi sinh không?

  Việc nuôi nhốt động vật riêng biệt tương ứng với bản chất của chúng là động vật sống đơn độc. Nếu hamster cái đã sinh con, cần phải cách ly con đực vì hai lý do.

  Nội dung:

  Hamster là loài động vật rất dễ thương, vui tính và khiêm tốn trong việc nuôi và chăm sóc, vì vậy nhiều người nuôi chó dzungariks hoặc chuột đồng Syria làm thú cưng. Nhưng nếu bạn là chủ sở hữu hạnh phúc của hai con hamster khác giới sống chung một lồng, hoặc dự định nuôi chúng, thì chúng tôi khuyên bạn nên đọc bài viết này, từ đó bạn sẽ biết cách xác định mang thai của một con hamster, những con cái mang thai của những con dễ thương này. động vật trông như thế nào, và cả về các quy tắc chăm sóc và bảo dưỡng những bà mẹ tương lai đang mang con.

  Làm thế nào để biết một con chuột hamster đang mang thai

  Không dễ dàng gì để xác định và hiểu ngay rằng chuột lang đang ở trong một vị trí thú vị, vì dạ dày của những bà mẹ tương lai chỉ tăng lên trong nửa sau của thai kỳ. Hamster mang thai trông như thế nào?

  Quan trọng! Dấu hiệu mang thai ở chuột hamster là rất gián tiếp, và có thể hiểu được liệu chuột có mang thai hay không, nếu bạn không biết chính xác thời điểm giao phối xảy ra, chỉ bằng hành vi thay đổi của một con vật nhỏ.

  Cần phải hiểu rằng, giống như con người, chuột đồng có tính cách, tính cách và tính khí riêng, do đó, khi bắt đầu mang thai, con cái cư xử khác nhau. Một số trở nên bình tĩnh hơn, ôn hòa hơn, những người khác thì ngược lại, tỏ ra lo lắng và thậm chí gây hấn với người thân hoặc chủ của họ. Jungarik mang thai có thể bị tăng cảm giác thèm ăn hoặc khát.

  Quan trọng! Hamster có dấu hiệu mang thai khoảng 10 ngày trước khi sinh.

  Khoảng giữa thai kỳ, con cái bắt đầu trang bị “tổ ấm” sinh đẻ, nhổ bỏ vật chất trong tầm tay. Đồng thời, dấu hiệu đáng tin cậy nhất để hiểu rằng chuột hamster đang mang thai là bụng căng tròn. Đến giữa kỳ, núm vú tăng lên và sưng tấy. Một con rừng đang mang thai vào tuần cuối trước khi sinh con giống một quả lê lớn. Một chú chuột lang đang mang theo đàn con cố gắng di chuyển cẩn thận, chậm rãi, dành ít thời gian trong bánh xe trò chơi.

  Nếu bạn đang tự hỏi liệu hamster của bạn có mang thai sau khi giao phối hay không, một bài kiểm tra đơn giản có thể được thực hiện. Khoảng tám ngày sau khi giao phối, kiểm tra con cái bằng tay của bạn. Nhẹ nhàng đặt con vật bằng bàn chân trước của bạn trên một mặt phẳng cứng, dùng tay nắm lấy phần bụng của bạn ở phía sau. Các ngón tay cái sẽ ở phía sau và phần còn lại ở trên bụng. Cảm nhận bụng của bạn từ xương sườn đến xương chậu. Bằng cách này, bạn có thể cảm nhận được quả, khi chạm vào giống như những quả bóng nhỏ và bạn biết rằng chuột lang đang mang thai.

  Một vài ngày trước khi sinh con, chuột lang trở nên rất bồn chồn, chúng có thể lao vào lồng, mang theo nhiều đồ vật và thức ăn khác nhau đến ổ đẻ. Trong trường hợp này, chuột lang có thể chuẩn bị đồng thời một số nơi đẻ ở những góc khuất nhất của lồng.

  Quá trình mang thai của chuột lang kéo dài bao lâu?

  Không còn nghi ngờ gì nữa, hamster chỉ có thể mang thai sau khi tiếp xúc với con đực. Mặc dù thực tế là các nhà chăn nuôi có kinh nghiệm không khuyến khích nuôi hai hoặc nhiều động vật nhỏ trong cùng một lồng, vì chuột đồng là những sinh vật khá lãnh thổ, nhiều người có được một vài chú chuột đồng. Do đó, nếu không muốn việc giao phối ngoài ý muốn xảy ra, tại cửa hàng thú cưng hãy yêu cầu người bán xác định giới tính của con vật.

  Thời gian mang thai của chuột đồng, thời gian mang thai phụ thuộc vào giống. Con cái của gấu Dzungariki trong 18-21 ngày. Thời gian mang thai trung bình của hamster Syria là 16-18 ngày. Hamster Campbell, giống hamster của Trung Quốc chịu con từ 18-22 ngày. Thời kỳ mang thai ở chuột lang Roborovsky kéo dài 23-30 ngày.

  Những con vật nuôi lông xù sinh từ 3 đến 6 hổ con. Ở những con cái trưởng thành, số lượng hamster được sinh ra nhiều hơn ở những con non.

  Nếu bạn đang có ý định nuôi chuột hamster, bạn không chỉ cần biết chúng dậy thì ở độ tuổi nào mà còn phải lưu ý thời kỳ giao phối. Hamster thành thục sinh dục khi được 3-4 tháng tuổi. Đồng thời, hamster có thể mang thai sớm nhất là 6-7 tuần, nhưng thời gian sinh sản tối ưu vẫn là từ 4 đến 10 tháng.

  Chăm sóc chuột lang mang thai

  Để chuột cái sinh ra những con khỏe mạnh và quá trình mang thai của chuột lang diễn ra bình thường, chủ sở hữu phải tạo điều kiện tối ưu cho vật nuôi, chăm sóc có hệ thống. Trong thời kỳ này, suy nghĩ về chế độ ăn uống của phụ nữ mang thai là rất quan trọng.

  Người mẹ tương lai mong có con nên nhận thức ăn làm sẵn có chất lượng cao, bổ dưỡng và tăng cường. Hỗn hợp ngũ cốc cho chuột lang mang thai có thể mua ở cửa hàng thú cưng hoặc hiệu thuốc thú y trong thành phố.

  Bổ sung chế độ ăn uống của hamster của bạn với các loại thảo mộc, trái cây, rau. Vào mùa xuân và mùa hè, bạn có thể cho thú cưng ăn lá bồ công anh, sau khi rửa sạch bằng nước. Đồng thời, không bao giờ cho chuột lang ăn cỏ ướt, cỏ khô, vì điều này có thể gây khó tiêu.

  Đối xử với phụ nữ bằng protein luộc, thịt gà luộc, các loại hạt, pho mát ít béo. Đảm bảo tiếp cận liên tục với nước sạch. Có thể thêm vài giọt chế phẩm canxi, đường gluco vào nước. Đặt một miếng phấn, một viên canxi gluconat, cũng như cỏ khô, khăn ăn và khăn mềm trong lồng để chim mái sử dụng làm vật liệu xây dựng ổ đẻ.

  Quan trọng! Theo quy luật, việc sinh nở ở chuột lang Dzungarian xảy ra vào ban đêm, nhưng tốt nhất là bạn nên treo lồng bằng vải dày để tạo ra bầu không khí yên tĩnh và hoàng hôn.

  Giữ cho lồng và máng ăn sạch sẽ. Vệ sinh 5-6 ngày một lần. Một tuần trước khi sinh dự kiến, lồng phải hoàn toàn sạch sẽ, và hãy nhớ: trước khi sinh, không để thú cưng bị căng thẳng nặng, vì điều này có thể ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe của chuột lang và những đứa trẻ tương lai.

  Nếu con cái đang mang thai và được nhốt chung lồng với những con hamster khác, hãy cung cấp một nơi ở riêng cho vật nuôi khoảng hai tuần trước khi sinh. Cẩn thận chuyển nó đến một hồ cá, hồ cạn, một cái lồng khác, trước đó đã trang bị cho chúng mọi thứ cần thiết để con vật có thể ở thoải mái. Về nguyên tắc, chuột đồng Syria giống như dzungariki, không chịu ở khu vực lân cận, do đó, sau khi sinh con, nếu lời khuyên này bị bỏ qua, sẽ không thể tránh được đánh nhau. Hamster trở nên khá hung dữ trong khi bế và cho con ăn.

  Quá trình mang thai của hamster cũng như quá trình sinh nở hoàn toàn phụ thuộc vào chủ nhân, vì vậy, vào thời điểm quan trọng này trong cuộc đời đối với con cái, hãy cung cấp cho những con vật dễ thương mọi thứ bạn cần.

  Khi một bà mẹ trẻ Dzungarian có đàn con, điều đó có thể trở nên căng thẳng không chỉ đối với cô ấy mà còn đối với chủ nhân của chú hamster. Hãy nhớ rằng trong tự nhiên, dzungariki tự có thể chăm sóc đúng cách cho con cái của chúng, và hành động tối ưu nhất để bổ sung là bạn không can thiệp.

  Nếu bản năng làm mẹ chưa được bộc lộ trong ngày đầu tiên, sự quan tâm và chăm sóc dành cho em bé sơ sinh sẽ đổ dồn vào bạn. Bạn không nên nuôi chuột hamster nếu bạn không có nơi nào để di chuyển chúng và cho chúng đi khi chúng lớn lên.

  Vài ngày trước khi sinh dự kiến, bạn cần vệ sinh chuồng trại sạch sẽ, thêm mùn cưa mới và thay nước. Trong mười ngày đầu tiên, bạn sẽ cực kỳ không mong muốn làm điều này, con cái, đang làm mẹ, rất dễ bị căng thẳng, nỗ lực thay đổi thứ gì đó trong lồng có thể biến thành hung dữ, cắn và thậm chí ăn thịt con của nó. .

  Không cần thiết phải sắp xếp lại bất cứ thứ gì trong lồng, bầu không khí thường ngày sẽ êm dịu hơn đối với người mẹ tương lai của Dzungarian. Đảm bảo cung cấp đủ nước và không thay nước trong một tuần. Có thể đáng để bạn đặt hai chiếc cốc nhỏ để tự tin hơn.

  Cố gắng chuẩn bị một cái lồng thứ hai phòng khi gia đình đông con. Dzungariks chỉ nên được cấy sau hai tuần tuổi. Ngoài ra, lồng thứ hai có thể hữu ích nếu con cái bỏ rơi đàn con và bạn quyết định tự mình cho ăn và chăm sóc chúng đầy đủ.

  Những ngày đầu tiên của trẻ sơ sinh

  Thông thường, không quá 5 con chuột hamster được sinh ra từ một mẹ người Dzungarian. Hãy chú ý cẩn thận trong ngày đầu tiên để hamster không giẫm đạp các em bé, cô ấy không thể được gọi là gọn gàng về mặt này. Cu con im lặng, nhưng chúng di chuyển bàn chân một cách mạnh mẽ và tìm kiếm núm vú của mẹ.

  Nếu một trong hai trẻ bò quá xa mẹ, bạn có thể nhẹ nhàng đẩy trẻ lên bằng thìa ấm hoặc ống lăn giấy cuộn. Trong bất kỳ trường hợp nào làm bằng tay, mùi của bạn vẫn còn trên con non và con cái sẽ từ chối chấp nhận hoặc sẽ ăn nó.

  Hamster sinh ra có màu đỏ và hói, các mạch máu dễ nhìn thấy qua da. Vào ngày thứ hai, sự xuất hiện của sắc tố sẽ trở nên đáng chú ý. Và sau một tuần, những sợi lông tơ đầu tiên sẽ được chú ý và chuột đồng sẽ bắt đầu phát ra tiếng nói. Tiếng rít sẽ chói tai và khó nghe, nhưng đừng lo lắng, khoảng thời gian này sẽ khá ngắn.

  Chăm sóc người uống thứ hai hoặc thậm chí thứ ba, nên đặt ở vị trí thấp hơn một chút để đàn con có thể dễ dàng tiếp cận và làm dịu cơn khát của chúng. Trong trường hợp việc sử dụng máy uống nước gây ra vấn đề, hãy đặt một quả dưa chuột hoặc một miếng cần tây vào lồng, chúng sẽ cung cấp độ ẩm cần thiết cho trẻ nhỏ.

  Nếu các dzungariks rất tích cực, bạn có thể đặt một bánh xe bổ sung, trên đó đôi khi cả một hàng đợi sẽ tập hợp lại. Bát đựng thức ăn cũng không nên quá sâu, khi làm quen với sản phẩm mới sẽ không gặp trở ngại. Và việc thêm vào một vài ngôi nhà sẽ tránh được sự đồng nát.

  Thức ăn trẻ em

  Khi chuột lang bắt đầu tỏ ra thích thú với thức ăn của người lớn, bạn nên trang bị đầy đủ vũ khí. Hãy chắc chắn bao gồm protein và canxi trong chế độ ăn uống của người ăn kiêng, hai thành phần này rất quan trọng cho một cơ thể đang phát triển. Một quả trứng luộc, một ít thịt gà, sữa đông trẻ em sẽ làm được.

  Thức ăn trẻ em ở dạng ngũ cốc không gây dị ứng sẽ hoàn toàn phù hợp với chế độ ăn của trẻ sơ sinh. Ngày nay, sự lựa chọn của chúng rất lớn nên bạn có thể thử nghiệm với các loài và mở rộng chế độ ăn uống của mình. Ưu điểm của thực phẩm này là sẽ không khó để nấu cháo không có đường, tinh bột và các chất phụ gia không cần thiết, và chỉ cần chuẩn bị tối thiểu, chỉ cần đổ nước ấm là đủ.

  Ăn thịt đồng loại ở chuột đồng

  Có thể có một số lý do cho một hành động “hoang dã” như vậy theo quan điểm của một người. Nhưng nó không phải là bất thường.

  Ăn thịt đồng loại có thể xảy ra nếu:

  • sự can thiệp của con người;
  • bệnh lý ở đàn con;
  • thiếu bản năng làm mẹ;
  • con lớn khó nuôi;
  • thiếu chất dinh dưỡng trầm trọng.

  Để tránh bị ăn thịt đồng loại do thiếu vitamin, hãy đảm bảo cung cấp cho cá cái với protein, trứng và thức ăn giàu protein.

  Cách chăm sóc những chú dzungariks bị bỏ rơi

  Nếu trong ngày, người mẹ mới sinh không thay đổi ý định và không cung cấp dịch vụ chăm sóc chất lượng cao cho chuột lang, bạn phải cho chúng ăn bằng pipet và tự mình nuôi chúng.

  Nếu là lần đầu sinh nở thì tốt hơn hết bạn nên chuẩn bị trước mọi thứ. Để bản thân không bị ảo tưởng, điều đáng cảnh báo là việc chăm sóc và nuôi dưỡng trẻ sơ sinh khá khó khăn, cơ hội có kết quả thuận lợi là rất nhỏ. Nhưng đáng thử.

  Để cho cá con sơ sinh ăn, sữa đặc bán ở các phòng khám thú y là phù hợp. Nó cần được làm nóng đến nhiệt độ tối ưu.

  Đổ đầy sữa vào ống nhỏ giọt hoặc ống tiêm và bắt đầu cho bú nhẹ nhàng, cẩn thận không để homa bị sặc. Khoảng cách giữa các bữa ăn trong những ngày đầu tiên không được quá một giờ, kể cả vào ban đêm.

  Để sưởi ấm người đi rừng, bạn có thể sử dụng đèn bàn, đèn này sẽ bật suốt ngày đêm. Hoặc đặt một chai nước ấm bọc khăn cạnh nhà hoặc tổ.

  Trong tuần đầu tiên, mẹ đừng quên vuốt bụng cho trẻ để cải thiện tiêu hóa, cũng nên nhỏ vài giọt Subsimplex vào sữa để cải thiện hệ vi sinh đường ruột và giúp tiêu hóa tốt.

  Một người mẹ nuôi với những đứa trẻ cùng tuổi có thể chăm sóc những chú chó con bị bỏ rơi. Để sinh sản, bạn cần đeo găng tay, cẩn thận lấy con cái ra, cho nó ăn thứ gì đó ngon. Bản thân chuột lang xoa một ít mùn cưa từ tổ, ủ ấm và để phần còn lại. Trong tương lai, tất cả phụ thuộc vào độ chính xác của bạn và tâm trạng của chuột hamster, chúng sẽ chấp nhận con mới hoặc ăn chúng.

  Khi chuột lang được bốn tuần tuổi, hãy chia chúng theo giới tính. Các con có thể bắt đầu giao phối, hãy cố gắng ngăn chặn điều này. Từ cùng độ tuổi, chúng có thể được giao cho chủ mới hoặc đưa đến cửa hàng thú cưng. Và đừng quên rằng việc nuôi chuột hamster có hại cho sức khỏe của con cái.

  Nếu bạn quyết định bắt đầu nuôi chuột hamster, thì bạn cần biết về đặc điểm của những loài gặm nhấm này. Hãy nói về độ tuổi mà những động vật lông tơ nhỏ này trưởng thành về mặt giới tính, quá trình giao phối diễn ra như thế nào, phải làm gì nếu vật nuôi không muốn giao phối và cách hamster sinh con.

  Nuôi các loài gặm nhấm nhỏ không nên được coi là trò giải trí. Vật nuôi sẽ cần được chăm sóc đúng cách. Nó thường phụ thuộc vào các hành động có thẩm quyền của chủ sở hữu mức độ khỏe mạnh của con cái và con cái. Bạn nên bắt đầu bằng cách chọn một cặp nhà sản xuất.

  Nói chung, tìm một cặp hamster để giao phối không phải là một nhiệm vụ khó khăn. Độ tuổi giao phối lý tưởng là 3,5 tháng. Về lý thuyết, loài gặm nhấm có thể được giao phối khi được một tháng tuổi. Nhưng các chuyên gia không khuyến khích làm điều này. Cơ thể của chuột lang vẫn còn mỏng manh. Các vấn đề có thể phát sinh trong quá trình mang thai và sinh nở. Và ngay cả khi chuột hamster có thể sinh con mà không bị biến chứng, trong tương lai nó sẽ phải đối mặt với các vấn đề sức khỏe. Ngoài ra, những con cái khi sinh được 3-5 tuần tuổi thường không đủ sữa. Theo đó, họ rất khó cho trẻ bú. Đối với con đực, giao phối ở độ tuổi sớm như vậy cũng không được mong muốn.

  Ngoài tuổi, hãy chú ý đến các chỉ số sau:

  • cấu tạo và vóc dáng của loài gặm nhấm sinh sản;
  • hamster và trọng lượng của chuột hamster;
  • chất lượng của bộ lông và màu sắc của nó,
  • tình trạng sức khỏe;
  • phẩm chất của người mẹ;
  • giống.

  Khuyến cáo nên nuôi các loài gặm nhấm Djunkgar và Syria tại nhà. Cả hai giống chó này hiếm khi tỏ ra hung dữ với con người. Những hành động của người dân thường là nguyên nhân của những hành động gây hấn như vậy. Nhưng trong mối quan hệ với nhau, người Dzungariki và người Syria thật tàn nhẫn. Do đó, việc giữ các loài gặm nhấm Dzungarian và Syria lại với nhau là không đáng. Ngoài ra, đối với công việc lai tạo, nó là giá trị lựa chọn các đại diện của cùng một giống. Điều đáng chú ý là Dzungariki sống lâu hơn.

  Hiến pháp và thể chất

  Loài gặm nhấm nhỏ sẽ không có con lớn. Vì vậy, chúng tôi chọn những động vật lớn, có cơ thể khỏe mạnh để làm giống. Nhưng, có một sự khác biệt giữa vật nuôi lớn và vật nuôi béo. Động vật béo phì không được khuyến khích dùng. Và những con cái béo thường không thể có con.

  Hamster và cân nặng của chuột đồng

  Trọng lượng của các loài gặm nhấm phải phù hợp với độ tuổi của chúng. Nếu các loài gặm nhấm có trọng lượng thấp hơn bình thường thì rất có thể chúng đang gặp vấn đề về sức khỏe hoặc chúng không nhận được một số chất dinh dưỡng nhất định. Và điều này sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của trẻ sơ sinh.

  Trọng lượng của con đực phải lớn hơn trọng lượng của con cái. Điều này là do thực tế là con cái trở nên hung dữ trong thời gian săn mồi. Chúng không chỉ có thể làm bị thương con đực mà còn có thể giết chết nó. Nhưng sự khác biệt giữa khối lượng của các nhà sản xuất động vật gặm nhấm sẽ không đáng kể.

  Chất lượng và màu sắc áo

  Tình trạng của bộ lông cho biết sức khỏe của loài gặm nhấm. Do đó, để giao phối, chúng tôi chọn những cá thể có bộ lông lý tưởng. Ở con đực, màu sắc cần được xác định rõ ràng.

  Bạn có thể kết hợp vật nuôi với nhiều màu sắc khác nhau. Đồng thời, không biết con cái sẽ có màu gì. Nhưng, có một số điều cấm. Chuột đồng quấn quýt Dzungarian không thể mang theo nhau. Hiếm khi dzhungariki trong trường hợp này sinh ra những đứa con khả thi. Các loài gặm nhấm có màu sắc khác có thể được giao phối một cách an toàn. Trước khi mua một cặp bố mẹ, hãy đảm bảo rằng con cái của chúng sẽ sống sót trên lý thuyết. Và nó diễn ra như thế nào trong thực tế phụ thuộc vào nhiều yếu tố.

  Tình trạng sức khỏe

  Chúng tôi tuyển chọn những cá nhân có di truyền tốt, không có khuynh hướng mắc bệnh này hay bệnh khác. Ở đây, điều đáng đặt trước là con cái sẵn sàng mang con sau mỗi 2 tháng. Nhưng việc sinh đẻ thường xuyên sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của thú cưng. Ngoài ra, mỗi con sau sẽ yếu hơn con trước.

  Phẩm chất làm mẹ

  Hamster có khả năng sinh sản. Nhưng không phải tất cả phụ nữ đều có bản năng làm mẹ phát triển tốt. Ban đầu, không thể hiểu được những con cái nào sẽ trở thành những bà mẹ tốt. Trong quá trình này, loại bỏ những cá thể không theo dõi tốt các con hoặc có xu hướng ăn thịt con.

  Động vật gặm nhấm

  Các cá nhân nên được ăn uống đầy đủ, nhưng không béo. Do đó, không nên lạm dụng thực phẩm có chứa chất béo và carbohydrate. Ưu tiên cho vitamin comas.

  Kiểm tra các loài gặm nhấm sinh sản 20-25 ngày trước khi giao phối theo kế hoạch. Đối với những con nhẹ cân, tăng cường chế độ ăn bằng thức ăn giàu dinh dưỡng. Đối với những thú cưng bị béo phì, hãy chuyển sang chế độ ăn nhạt và tăng cường hoạt động thể chất (cho chúng đi dạo thường xuyên hơn, đặt nhiều đồ chơi dành cho các hoạt động ngoài trời trong lồng).

  Chế độ ăn hàng ngày của chuột lang chuẩn bị giao phối như sau: 10 g rau, 5 g cỏ khô, 10 g ngũ cốc (lúa mạch, yến mạch, lúa mì), 1 g nước ép cà chua, 5 g ngô, 0,05 g men khô. .

  Ghép nối

  Giữ con đực và con cái riêng biệt để giúp hamster nhà sinh ra con cái dự định của chúng. Tuổi sinh sản của con cái kết thúc là 1,5 tuổi. Một số cá thể mất khả năng sinh sản khi được 1 tuổi. Đối với những con đực, chúng sẵn sàng giao phối ở độ tuổi 150 ngày. Khả năng sinh sản của chúng vẫn tồn tại trong suốt cuộc đời.

  Dấu hiệu của sự sẵn sàng giao phối của con cái và con đực

  Việc giao phối được thực hiện trong thời kỳ động dục của con cái. Và sau đó xảy ra, trung bình, bốn ngày một lần. Nó kéo dài 14 giờ. Nhưng đây là mức trung bình. Đôi khi động dục kết thúc 4 giờ sau khi nó bắt đầu. Đôi khi nó kéo dài trong 24 giờ. Nếu bạn nhốt một con đực vào lồng với một con cái đã kết thúc hoặc chưa bắt đầu động dục thì không thể tránh khỏi một cuộc chiến. Vì vậy, bạn cần theo dõi chặt chẽ các hành vi của thú cưng có lông. Trong thời kỳ động dục, chuột hamster bắt đầu có đặc điểm về vị trí giao phối.

  Về di truyền, trong thời kỳ động dục, con cái tiết dịch nhầy ở vùng đuôi và có mùi xạ hương. Nắng nóng thường bắt đầu vào chiều tối. Không phải là hiếm khi con cái chán ăn trong thời kỳ động dục.

  Con đực không có một khoảng thời gian cụ thể để chúng sẵn sàng giao phối. Nếu con cái tỏ ra quan tâm đến anh ta, thì anh ta sẵn sàng giao phối bất cứ lúc nào. Nếu người nữ phản ứng quyết liệt thì anh ta không có ham muốn tình dục.

  Một số chuột lang không có nhiệt vào mùa đông. Điều này là do thực tế là các loài gặm nhấm ngủ đông trong tự nhiên. Theo đó, chúng không sinh sản. Và nếu nhiệt độ trong căn hộ giảm xuống dưới 20 độ, bản năng tự nhiên được kích hoạt.

  Chọn địa điểm giao phối

  Trước khi chuột đồng bắt đầu giao phối, chúng cần được đặt trong cùng một lồng. Các chuyên gia khuyên bạn nên chọn một vùng lãnh thổ trung lập để giao phối. Nó không nhất thiết phải là một cái lồng được trang bị. Một hộp giày thông thường sẽ làm được. Ngoài ra, sẽ rất dễ dàng để đưa động vật ra khỏi đó nếu chúng bắt đầu đánh nhau. Nhưng bạn không nên tách loài gặm nhấm bằng tay không. Mang găng tay da cũ hoặc vải dệt nặng.

  Ngoài ra, có thể tiến hành giao phối trong lồng của con đực. Nghiêm cấm di chuyển con đực vào chuồng của con cái. Vì không phải lúc nào chuột cái cũng cho phép hamster tiếp cận mình, ngay cả trong thời kỳ động dục, nên việc kiếm một vài con cái là rất hợp lý.

  Hành động của con người trong quá trình giao phối

  Cuộc giao phối kéo dài từ 5 phút đến vài buổi tối. Trong quá trình giao phối, vật nuôi cần được theo dõi. Khi quá trình thụ tinh diễn ra, con cái trở nên hung dữ. Điều này thậm chí còn áp dụng cho các loài gặm nhấm ôn hòa của Dzungarian. Để cô ấy không làm hại con đực hoặc trong quá trình chiến đấu anh ta không làm bị thương cô ấy, chúng tôi chia các con vật. Nếu thời gian giao phối được chia thành nhiều buổi tối, hãy cho chuột hamster vào các lồng khác nhau khi bạn vắng mặt.

  Sau khi giao phối, chuột lang không được đặt cạnh con cái đang mang thai. Con đực không có bản năng làm cha. Anh ta sẽ không chăm sóc chuột lang đang mang thai và con non.

  Không phải lúc nào cũng có thai sau khi giao phối. Vì vậy, thủ tục đôi khi phải lặp lại nhiều lần.

  Đôi khi, sau khi giao phối, con đực, người đã dành một lượng sức lực khá lớn, nằm bất động trong một thời gian dài. Điều này là bình thường.

  Chăm sóc phụ nữ khi mang thai

  Trong thời kỳ mang thai, động vật lông mịn cư xử với sự kiềm chế. Hoạt động thể chất của anh ấy giảm đi, anh ấy di chuyển rất cẩn thận, không thực hiện bất kỳ động tác đột ngột nào. Sự thèm ăn của con cái cũng tăng lên và nhu cầu về nước cũng tăng lên.

  Đến giữa thai kỳ, bụng của thú cưng tăng thể tích đáng kể. Nếu bạn sờ nắn, bạn có thể sờ nắn cho trẻ sơ sinh. Nhưng, khi nhìn vào kích thước thu nhỏ của phường, chúng tôi cảm nhận được phần bụng một cách cẩn thận. Đến lúc này, cô ấy sẽ có mong muốn trang bị một tổ ấm cho mình và con cái của mình. Cho cô ấy cơ hội này bằng cách cung cấp các vật liệu xây dựng cần thiết (que, cành cây, ống hút, khăn ăn, khăn giấy dày, v.v.).

  Đảm bảo cân chuột lang mang thai của bạn. Nếu trọng lượng của nó giảm, thì rất có thể, một số loại trái cây sẽ bị đông cứng. Ngoài ra, giảm cân có thể là một dấu hiệu của bệnh tật. Liên hệ ngay với bác sĩ thú y để xác định nguyên nhân khiến bạn giảm cân.

  Trong thời kỳ mang thai, hãy giữ cho chuồng của bạn luôn sạch sẽ. Lồng nên được chuẩn bị trước ngày đến hạn dự kiến u200bu200b3-4 ngày. Thực hiện tổng vệ sinh. Đặc biệt không nên làm phiền bà mẹ trẻ có con trong những ngày đầu sau khi sinh con. Theo đó, không nên tháo lồng trong những ngày đầu sau khi sinh con.

  Không làm phiền con cái khi mang thai. Chúng tôi mang nó trong tay để kiểm tra, nếu cần.

  Sinh con

  Để tính toán chính xác ngày sinh của chuột lang, đừng lười ghi ngày của tất cả các ngày. Khi bắt đầu ngày sinh, chúng tôi quan sát vật nuôi. 2-4 giờ trước khi sinh, ống sinh của phụ nữ mở ra, và phần xương chậu trở nên rộng hơn bình thường một chút. Ngay cả khi đến ngày sinh, loài gặm nhấm giảm cảm giác thèm ăn, chúng trở nên không hoạt động.

  Trẻ sơ sinh được sinh ra, thường vào ban đêm. Vào ban ngày, việc sinh con là cực kỳ hiếm. Cá thể non lần đầu đẻ ít con (không quá 5 con). Nhưng cũng có những trường hợp ngoại lệ. Trong những lần mang thai sau, con cái sinh nhiều hơn. Rất khó nói có bao nhiêu loài gặm nhấm nhỏ. Mỗi giống chó đều có các chỉ số sinh sản riêng. Ví dụ, Dzungariki sinh tới 9 đứa trẻ. Người Syria có thể sinh khoảng 15 hổ con.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Mùa Giao Phối Của Chó Nhận Biết Như Nào? Cách Phối Giống Cho Chó
 • 15 Điều Cần Biết Khi Quyết Định Nuôi Chuột Hamster Bear
 • Làm Thế Nào Để Trở Thành Một Công Dân Số Có Trách Nhiệm?!
 • Làm Thế Nào Để Trở Thành Anh Hùng?
 • Làm Thế Nào Để Được Tuyển Vào Lính Nghĩa Vụ Công An?
 • Làm Thế Nào Giảm Stress Cho Chuột Hamster?

  --- Bài mới hơn ---

 • Làm Thế Nào Để Giảm Béo Mặt Nhanh Chóng?
 • Làm Thế Nào Để Răng Trắng ? Tìm Hiểu Để Áp Dụng
 • Làm Thế Nào Để Restore Iphone Mà Không Cần Itunes
 • Làm Thế Nào Để Sửa Lỗi 9006 Khi Restore Iphone
 • Người Giàu Nhất Thế Giới, Các Phương Pháp Làm Giàu Nhanh, 5 Cách Làm Giàu, Làm Giàu Từ Những Việc Đơn Giản, Các Bí Quyết Làm Giàu, Làm Giàu Theo Cách Của Bạn, Làm Thế Nào Để Nhanh Giàu, Bàn Cách Làm Giàu, Làm Gì Nhanh Giàu Nhất, Cách Làm Giàu Qua Mạng, Làm Giàu Bằng Internet
 • Làm Thế Nào Giảm Stress Cho Chuột Hamster? Chuột hamster thực sự là một thú cưng tuyệt vời. Nhưng một trong những hành vi phổ biến ở chuột hamster chính là chúng rất dễ bị căng thẳng stress nếu người nuôi không để ý stress sẽ có thể gây tử vong ở chuột hamster.

  Vì thế duới đây là một số cách giúp chuột hamster giảm căng thẳng hiệu quả. 11 cách làm giảm căng thẳng stress ở chuột hamster.

  1. Chọn lồng chuột hamster lớn

  Chuột hamster thích chạy nhảy khám phá vì thế khi quyết định nuôi chuột hamster hãy chọn cho chúng những chiếc lồng thật lớn để chúng vui chơi, tập thể dục một cách thoải mái, như vậy sẽ không làm chuột hamster bị căng thẳng stress.

  Ngoài ra, vị trí đặt lồng cũng khá quan trọng, không nên để lồng hamster ở khu vực ồn ào sẽ làm cho chuột hamster luôn phải có cảm giác cảnh giá cao độ như vậy cũng sẽ làm chúng cảm thấy lo lắng sợ hại, trường hợp này lồng lớn, tơ cỡ nào cũng không giải quyết được. 😀

  2. Chơi với hamster một cách nhẹ nhàng

  Vì chuột hamster hết sức nhạy cảm với môi trường xung quanh, ngay cả người nuôi chúng, thời gian đâuầu chúng luôn cảnh giác vì thế khi chơi với chuột hamster, đừng quá mạnh bạo hãy nhẹ nhàng bé chúng lên, nói chuyện với chúng để chúng làm quen dần dần.

  Nếu bắt nhanh mạnh quá, chuột hamster sẽ nghĩ bạn như kẻ thù những kẻ săn mồi chúng, vào ban đêm, điều này chắc chắn sẽ làm hamster hoảng sợ, dẫn đến chúng cảm thấy căng thẳng liên tục khi gần bạn.

  Bản chất chuột hamster cũng là những kẻ săn mồi trương tự nhiên vì thế trong đầu chúng những chuyển động nhanh xung quanh là mối nguy hiểm có thể là bóng dáng hành động của những con vật đang muốn bắt chúng làm mồi. Vì thế hành động nhanh, chớp nhoáng được xem là mối đe doạ với hamster.

  + Không nên bế hamster quá chặt

  + Không nên bắt hamster một cách đột ngột, trước khi bắt hãy làm quan với chúng trước.

  3. Trang bị đồ chơi

  Chuột hamster là loài động vật rất hiếu động và khi chúng không có đủ đồ chơi và hoạt động để giúp chúng tiêu thụ hết năng lượng, chúng sẽ bắt đầu trở nên căng thẳng hơn.

  Chúng thích di chuyển và sử dụng trí não của mình, vì vậy bạn sẽ phải cung cấp một số vật dụng khác nhau để chúng làm điều đó.

  Những vật phẩm giúp giữ bình tĩnh cũng như giúp họ đốt cháy năng lượng bổ sung là những thứ như:

  + Đồ mài răng

  + Bánh xe

  + Bập bênh

  + Mê cung

  Đặt những đồ này ở trông lồng hamster để mỗi khi chúng muốn hoạt động sẽ có nhiều sự lựa chọn và không bị nhàm chán, dẫn đến căng thẳng stress.

  Nên chọn nhạc cho chuột hamster những bản nhạc nhẹ nhàng, thư thái. Khi bạn bật nhạc cho chuột hamster, hãy bật nhạc đủ lớn để chúng cảm nhận và nghe thấy, nhưng đừng mở quá lớn khiến chúng sợ hãi.

  Tuy nhiên, không phải tất cả chuột hamster đều thích nghe nhạc để thư giãn, trường hợp, khi bạn mở nhạc mà hamster có dấu hiệu sợ hãi,hoảng loạn hơn thì hãy tắt nhạc đi. Trường hợp này, có thể bản nhạc bạn chọn giai điệu quá mạnh, hoặc âm thanh quá lớn, hoặc chuột hamster của bạn thật sự không thích âm nhạc.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Làm Thế Nào Để Chặn Facebook Trong Công Ty
 • Các Hướng Dẫn Của Deleteing Facebook Messenger Tin Nhắn Trên Ios
 • Làm Thế Nào Để Tiêu Diệt Kiến ​​và Kiến
 • Làm Thế Nào Để Diệt Kiến Khiến Chúng Không Quay Lại?
 • Làm Thế Nào Để Trắng Da Nhanh Chóng, Không Bị Bắt Nắng?
 • Làm Thế Nào Để Vỗ Béo Cho Chuột Hamster?

  --- Bài mới hơn ---

 • Làm Thế Nào Để Nuôi Một Con Tarantula
 • Nuôi Con Ở Úc (3) Con Bạn Có Khỏe Mạnh Không?
 • Làm Thế Nào Để Làm Cho Tóc Mỏng Dày Hơn Và Dày Hơn
 • Bật Mí: Cách Giảm Mỡ Đùi Và Mông Hiệu Quả
 • Cách Giảm Béo Mông Trong 1 Tuần Giúp Mông Săn Chắc, Đùi Thon Gọn
 • Làm Thế Nào Để Vỗ Béo Cho Chuột Hamster? hay nên cho chuột hamster ăn gì cho mập? bạn đang không biết làm sao khi hamster của mình nuôi mãi không mập, trong bài viết này sẽ giúp bạn tìm ra giải pháp làm thế nào để chuột hamster của bạn thoát gầy thành công.

  Chuột hamster thường không thức dậy vào một buổi sáng và mà chúng thường ngủ vào ban ngày vì thế chuột hamster nếu không hoạt động tập thể dục sẽ bị mập hay béo phì với điều kiện dinh dưỡng hợp lý, có thể nói ít khi chuột hamster bị gầy.

  Chuột hamster bị gầy khi mới mua về nuôi

  Chuột hamster thường không gầy nhưng khi bạn mới mua về chúng có thể bị gầy do ăn uống kém hoặc không hợp với môi trường mới gây căng thẳng. Tuy nhiên, trường hợp này không khó để cho chuột hamster mập lên hãy để chúng có thời gian, không gian một cách thoải mái và luôn để sẳn thức ăn ngon trong lồng của Hamster

  Tại sao trường hợp này bạn không nên nôn nóng vỗ béo cho chuột hamster vì thì ra chúng chỉ mất khoảng 2- 1 tuần để làm quen, sau đó sẽ ăn uống trở lại khi chúng thích nghi được với nhà mới. Vì thế, thời gian này hãy lưu ý chỉ cần cung cấp cho hamster một chế độ ăn uống tốt là đủ.

  Chuột Hamster thiếu dinh dưỡng

  Làm Thế Nào Để Vỗ Béo Cho Chuột Hamster trong trường hợp thiếu dinh dưỡng? Protein là một phần bình thường trong chế độ ăn uống tốt của chuột hamster. Hầu hết những người nuôi hamster thường không biết rằng chi phí mua thức ăn cho chuột hamter không cao, ngoài ra lượng thức ăn cho chuột hamster mỗi ngày không nhiều chỉ khoảng 5-15g/con/ngày tùy giống.

  Nếu trường hợp mua các loại thức ăn thông thường chi phí thấp thường sẽ không đẩy đủ dinh dưỡng hoặc dinh dưỡng không cần bằng vì thế chuột hamster ăn mãi mà không mập thậm chí hamster không muốn ăn. Chính vì thế để chuột hamster ăn mập lên cần mua loại thức ăn cao cấp được nghiên cứu chuyên sâu kết hợp đầy đủ các chất dinh dưỡng cho chuột hamter như:

  + Carbohydrate

  + Vitamin và khoáng chất.

  Khi chuột hamster gầy gây quá cần phải mua ngay những loại thức ăn chuyên dụng cho hamster để giúp chuột hamster béo lên. Ngoài ra bạn có thể bổ sung một số protein bằng cách cho chuột hamster ăn trứng luộc chín, một lượng nhỏ thịt gà nấu chín hoặc thậm chí một số sâu khô có thể giúp tăng thêm một chút trọng lượng cơ thể cho chuột hamster.

  Ngoài việc bổ sung dinh dưỡng, để vỗ béo cho chuột hamster bạn cũng nên đa dạng hóa bữa ăn cho chuột hamster bằng cách bổ sung các món ăn vặt cho chuột hamster.

  Đồ ăn vặt bánh râu củ dành cho hamster có thể khiến chuột hamster gầy sẽ béo dần lên hay cho ăn sữa chua, pho mai cũng có thể bổ sung thêm một vài calo vào chế độ ăn, nhưng đồ ăn vặt bạn lưu ý không nên cho ăn quá 10% khẩu phần ăn hàng ngày của Hamster, vì chúng sẽ có thể bị béo phì rất nhanh và những này thường chứa nhiều đường, có thể ảnh hưởng đến răng của chuột hamster và lượng đường dư thừa có thể dẫn đến bệnh tiểu đường.

  Làm Thế Nào Để Vỗ Béo Cho Chuột Hamster? Khi chuột hamster đột nhiên gầy đi kho rõ nguyên nhân như thế nào không phải là một dấu hiệu tốt. Bạn cần phải quan sát thật kỹ để phát hiện dấu hiệu của bệnh chẳng hạn đuôi ướt là dấu hiệu của bệnh tiêu chảy quá nhiều và có thể gây tử vong.

  Bệnh tiểu đường cũng có thể xảy ra, đặc biệt là ở chuột hamster bear.

  Bất kỳ thay đổi đột ngột nào trong hành vi hoặc ngoại hình của chuột hamster đều đảm bảo bạn nên xử lý ngay trong vòng 48h tránh để bệnh nặng dễ gây ra tử vong, trừ trường hợp bệnh không thể chữa được thì hãy cố gắng tạo điều kiện tốt nhất để chuột hamster sống được vui vẻ ngày nào tốt ngày đấy.

  Như vậy muốn chuột hamster mập lên chỉ có 3 cách

  + Không để chuột hamster bị căng thẳng

  + Chọn mua loại thức ăn tốt đầy đủ dinh dưỡng cho chuột hamster

  + Giảm thiểu tối đa nguy cơ mắc bệnh cho chuột hamster

  Bạn nên xem: Các loại thức ăn chuyên dành cho chuột hamster tốt nhất

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Giảm Béo Mặt Cực Nhanh Bằng 4 Mẹo Đơn Giản
 • Giải Đáp Làm Thế Nào Để Tăng Cân Mà Không Béo Bụng Với 4 Kiểu Tăng Cân Đơn Giản
 • Cách Phân Biệt Mập Bụng Và Bụng Bầu Giúp Chị Em Dễ Nhận Biết Nhất
 • 5 Tư Thế Ngồi Và Cách Để Giảm Mỡ Bụng “đơn Giản Mà Hữu Ích”
 • Ăn Đồ Chay Có Béo Không? Làm Thế Nào Để Ăn Chay Mà Không Bị Mập?
 • Cách Nhận Biết Chuột Hamster Đực Và Cái Chính Xác Nhất

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Nhận Biết Chuột Hamster Có Bầu
 • 17 Điều Cần Biết Chuột Hamster Winter White
 • Làm Sao Để Nhân Viên Gắn Bó Với Công Ty
 • Làm Sao Để Xử Lý Những Nhân Viên Trung Thành Với Thói Quen Trễ Giờ
 • Định Nghĩa Một Nhân Viên Trung Thành?
 • Người ta cảm thấy ác cảm với những chú chuột cảnh bởi họ luôn nghĩ tới những chú chuột gớm giếc thường phá bĩnh căn nhà của họ. Thông thường những chú chuột trong gia đình nhà bạn đều là những loài mang đến những sự phiền toái và rắc rối. Không chỉ mang đến sự phá phách mà chúng còn là một trong những loài chuột mang rất nhiều mầm bệnh trong người. Tuy nhiên những loài chuột Hamster thì lại hoàn toàn khác nhưng chúng thuộc dòng Cricetidae. Chúng hoàn toàn sinh sống ở ngoài tự nhiên chúng có thói quen đang phát và sẽ dự trữ thức ăn ở hai bình túi má và đặc biệt những chú chuột này không mang mầm bệnh.

  Nằm trong những loài động vật thuộc bộ gặm nhấm chính vì vậy mà răng của những chú chuột Hamster cũng rất dài, và lớn. Chính vì đặc điểm này mà khi bạn nuôi một chú chuột Hamster bạn sẽ không lạ gì cách mà chúng mài rằng bằng cách cắn vào những vật cứng. Về cơ bản thì những chú chuột Hamster là một loại hoạt động về đêm dùng rất hay ngủ và hay bực tức nhất là lúc bị làm phiền ở trong giấc ngủ. Vì vậy trong lúc chúng ngủ say đừng làm phiền chúng nếu không chúng sẽ đáp trả lại bằng cách cắn bạn thật đau đó.

  Nhưng bạn cần phải tính toán thật kỹ lưỡng bởi ở trong môi trường nuôi nhốt, những chú chuột này không thể có được các loại thức ăn đa dạng như vậy tuy nhiên chúng cũng rất dễ ăn. Rau củ quả các loại thịt động vật hay thậm chí là các loại thức ăn viên được dành sẵn cho chuột Hamster lựa chọn này cũng trễ một cách ngon lành. Nhưng kinh nghiệm khi cho chuột Hamster ăn bạn cũng phải trang bị thật kỹ lưỡng bởi đây là một trong những loài chuột khá nhạy cảm trong chuyện ăn uống. Khi nuôi những chú chuột Hamster bạn sẽ còn cảm thấy khá thú vị khi lúc nào má của nó cũng phồng lên đây chính là thói quen của chúng khi chúng luôn có xu hướng dự trữ các loại thức ăn 2 bên má.

  Khi những chú chuột Hamster con mới được ra đời người ta cũng có thể phân biệt giới tính đực và cái một cách tương đối thông qua việc quan sát hang núm vú của những chú chuột cái khi lông chưa che phủ hết nhưng ở thời điểm này những dấu hiệu này chưa thật sự rõ nét nên rất khó để phân biệt chính xác được nên áp dụng cách này chỉ mang lại những hiệu quả tương đối chứ không chính xác được 100%. Chính vì vậy cách chính xác nhất là bạn nên đợi chúng được khoảng 2 tuần tuổi. Đây là thời điểm quan sát dễ dàng nhất dù bạn không phải là một người qua am hiểu. Lúc này để phân biệt được chính xác giới tính của chúng bạn chỉ cần nhẹ nhàng lật ngửa chúng lên sau đó quan sát bộ phận sinh dục ở hậu môn.

  Nếu muốn chắc chắn hơn nữa thì bạn đợi đến lúc chúng được hơn 1 tháng tuổi. Tỉ lệ chọn chính xác tuyệt đối là 100%. Những chú chuột Hamster đực trong khoảng thời gian này đã bắt đầu lộ rõ tinh hoàn bạn có thể quan sát rõ bằng mắt thường. Còn đối với những chú chuột Hamster Dwarf thì do cấu tạo của tinh hoàn nhỏ hơn và thường bị che lấp bởi lông nên bạn có thể dựa vào tuyến xạ hương ở giữa bụng chúng để phân biệt. Những chú chuột cái thì hoàn toàn khoogn có được đặc điểm này. Để phân biệt đâu là chuột Hamster cái thì bạn quan sát 2 núm vú. Cũng có rất nhiều người dựa vào đặc điểm về ngoại hình và lấy kích thước ra làm tiêu chí để phân biệt tuy nhiên những cách này không cho được một kết quả như ý. Cách phân biệt dựa vào những đặc điểm ở dưới hậu môn cho đến nay được công nhận là chính xác nhất và cũng dễ thực hiện nhất.

  Việc đầu tiên bạn cần làm đó chính là phải khiến cho những chú chuột của bạn giảm bớt mùi cơ thể. Để có thể giảm bớt mùi của chúng cách hữu hiệu nhất là lựa chọn các loại sữa tắm dành riêng cho chuột Hamster. Tuy nhiên trong cách tắm bạn hoàn toàn phải lưu ý và phải thực hiện được đúng kỹ thuật nhất nếu không thất bại cũng chính là ở bước này. Bạn sẽ khiến cho chúng bị cảm lạnh và chết nếu như không làm được đúng cách. Sau khi bạn đã tắm xong bạn hãy sử dụng một chiếc chậu lớn và hãy thay tất cả những mùn cưa hay những tấm lót của những chú chuột đó.

  Sau đó đem thả hai con chuột vào trong chiếc chậu này và bắt đầu canh nếu như chúng xảy ra hiện tượng cắn nhau hãy cầm một cái cây và gõ nhẹ lên đầu chúng để chúng không lặp lại chuyện tương tự nữa cần kiên trì một chút là sẽ có thể khiến cho chúng quen với mùi cơ thể của nhau. Tuy nhiên nếu như chúng không thể chấp nhận được nhau lúc này bạn cũng cần phải tách chúng ra và thử lại nếu như ở lại mà không thành công bạn sẽ tiến hành ghép cặp với một chú chuột khác.

  Trong quá trình để cho chúng bắt đầu quen mùi cơ thể với nhau và đã đạt được một hiệu quả nhất định ít nhất là khi có mặt bạn chứ không hay cắn nhau thì lúc này bạn hãy chuyển chúng vào một trong những chỗ ở nhỏ hơn. Lúc này nơi ở được thu hẹp lại kích thước cũng khiến cho chúng sẽ đối mặt với nhau nhiều hơn và bạn cũng cần phải cảnh giác để hạn chế việc những chú chuột này xảy ra cắn nhau trong quá trình ghép cặp. Nếu như chúng cắn nhau kịch liệt bạn cũng phải có những biện pháp can thiệ. Nếu như trong quá trình ghép cặp mà bạn thấy những chú chuột kêu la hay có bất cứ và hành động gì nữa chắc chắn là đau đã thành công đến 90%.

  Tuy nhiên bạn cũng cần phải theo dõi chúng ở trong một khoảng thời gian đâu để chắc chắn rằng chúng ta hòa hợp với nhau và chịu chung sống với nhau hãy duy trì trong một khoảng thời gian ngắn trước khi đi theo bước tiếp theo. Và lúc này nếu như những chú chuột đã hòa hợp được với nhau chúng sẽ bắt đầu giao phối và sinh sản như vậy là bạn đã có thể tự tin rằng mình sắp sửa có một đàn chuột hamster con để phục vụ cho thú vui của mình. Về vấn đề chăm sóc chuột Hamster sinh sản cũng như các kỹ thuật nuôi chuột hamster sinh sản. Chúng tôi đã cập nhật đến bạn ở trong các bài viết trước bạ có thể theo dõi lại để có được những bước chuẩn bị tốt nhất.

  Như vậy là tất cả các thông tin hữu ích nhất trong bài viết này chúng tôi cũng đã mang tới cho bạn để bạn có thể nắm bắt được một cách tổng quát nhất về những chú chuột Hamster. Thông tin mà Chú Gióng đưa ra giúp các bạn phân biệt chính xác nhất về loài chuột hamster khi mới sinh sản.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Xipo Thanh Lý 1 Chỗ Là Gì? Có Nên Mua Xe Giấy Tờ Thanh Lý
 • Mua Xe Đấu Giá Ngân Hàng Thanh Lý
 • Giả Mạo Bộ Công An Lừa Bán Xe Thanh Lý Giá Rẻ Trên Facebook
 • Những Điều Cần Biết Khi Mua Xe Thanh Lý Của Ngân Hàng Bán Phát Mại
 • Có Cách Nào Giảm Cân Mà Không Tập Thể Dục Không
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100