Làm Thế Nào Để Viết Chữ Nhanh Hơn, Đều Hơn Và Không Bị Mỏi Tay?, Cach

--- Bài mới hơn ---

 • Máy Tính Không Vào Được Facebook Làm Ngay Các Bước Sau!
 • Cách Kết Nối Iphone Với Máy Tính Không Phải Ai Cũng Biết
 • Lỗi Iphone 7 Plus Không Kết Nối Với Máy Tính
 • Iphone 7 Không Kết Nối Được Với Máy Tính Phải Làm Sao?
 • Những Cách Để Nhận Biết Nàng Có Đang Giả Vờ “lên Đỉnh” Hay Không
 • 📮 Địa chỉ 3: Khu tập thể 188/ số nhà 21 Quán Thánh – Ba Đình –

  Hà Nội

  Chữ học sinh livetime trực tiếp tại lớp cô Thanh luyện viết chữ đẹp 0945188.666

  Chữ học sinh đang học kì 1 lớp 1

  Chữ học sinh livetime trực tiếp tại lớp

  Chữ học sinh lớp 2 , giờ bạn ý viết chữ đẹp nhất lớp

  Phóng sự về cô Thanh LUYỆN VIẾT CHỮ ĐẸP HÀ NỘI

  Phóng sự cô HẢI THANH luyện viết chữ đẹp

  Phóng viên phỏng vấn học sinh lớp cô Thanh

  Chữ học sinh tại lớp

  Phỏng vấn học sinh

  Chữ học sinh tại lớp luyện viết chữ đẹp Hà Nội

  Chữ học sinh tại lớp luyện viết chữ đẹp Hà Nội

  Chữ học sinh tại lớp luyện viết chữ đẹp Hà Nội

  Chữ học sinh tại lớp luyện viết chữ đẹp Hà Nội

  Chữ học sinh tại lớp luyện viết chữ đẹp Hà Nội

  Chữ học sinh tại lớp luyện viết chữ đẹp Hà Nội

  Chữ học sinh tại lớp luyện viết chữ đẹp Hà Nội

  Chữ học sinh tại lớp luyện viết chữ đẹp Hà Nội

  Chữ học sinh tại lớp luyện viết chữ đẹp Hà Nội

  Chữ học sinh tại lớp luyện viết chữ đẹp Hà Nội

  Chữ học sinh tại lớp luyện viết chữ đẹp Hà Nội

  Chữ học sinh lớp 2 tại lớp luyện viết chữ đẹp Hà Nội

  Chữ học sinh tại cấp 2 tại luyện viết chữ đẹp Hà Nội

  Cô Thanh luyện viết chữ đẹp Và chữ trực tiếp học sinh tại các buổi học luyện viết chữ đẹp tại Quán Thánh Ba Đình HN

  Và chữ trực tiếp học sinh tại các buổi học luyện viết chữ đẹp tại Quán Thánh Ba Đình HN

  Và chữ trực tiếp học sinh tại các buổi học luyện viết chữ đẹp tại Quán Thánh Ba Đình HN

  Và chữ trực tiếp học sinh viết nhanh và đẹp tại các buổi học luyện viết chữ đẹp tại Quán Thánh Ba Đình HN

  Và chữ trực tiếp học sinh tại các buổi học luyện viết chữ đẹp tại Quán Thánh Ba Đình HN

  Và chữ trực tiếp học sinh tại các buổi học luyện viết chữ đẹp tại Quán Thánh Ba Đình HN

  Và chữ trực tiếp học sinh tại các buổi học luyện viết chữ đẹp tại Quán Thánh Ba Đình HN

  Chữ em học sinh đẹp sau khóa học. cô Thanh luyện viết chữ đẹp HN PV : Thật thú vị! Như vậy việc luyện chữ này có phụ thuộc độ tuổi không? Có phải càng nhỏ càng dễ nắn và luyện chữ không?

  Chữ học viên tại lớp cô Thanh đẹp như in chỉ sau 5 buổi học

  Có một điều hơi “ngược” tại lớp học của mình, là học sinh càng lớn tuổi thì thời gian học càng ngắn, tỷ lệ thành công lên đến 100%. Bởi vì dạy luyện chữ như dạy toán, nên những bạn càng lớn, khả năng tiếp thu càng tốt, thường những bạn từ lớp 3 trở lên có thể hiểu được hoàn toàn, và tỷ lệ luyện chữ thành công được phân theo độ tuổi: Trên 15 tuổi đạt 100%, từ lớp 3 đến lớp 9 đạt 95%, còn từ lớp 1 đến lớp 3 chỉ đạt 90%. Sỡ dĩ như vậy vì các bạn nhỏ còn chưa ý thức được việc học, các bạn vẫn ham chơi, đọc viết nhiều bạn vẫn chưa thạo nên không phải bạn nào cũng viết đẹp và nhanh được, nhiều bạn chỉ dừng lại ở mức cải thiện chữ viết và tay cầm bút. Còn các bạn từ lớp 3 trở lên, đã đọc viết thành thạo và có ý thức trong việc học, rất hiếm bạn nào không thành công khi luyện chữ. Việc luyện chữ bên mình không phải là quá trình “bắt chước”, không phải cứ nhìn chữ tập nhiều cho quen tay là được. Mà mỗi nhóm chữ, mỗi kiểu viết đều có “bí quyết”, nguyên tắc, hiểu được là viết được.

  PV: Viết đẹp như vậy rồi, liệu có phải lâu ngày không luyện sẽ quên và về nếp chữ cũ không?

  Việc tập luyện viết chữ này giống như kỹ năng đi xe đạp hay tập bơi, không thể nào quên được! Nó không như cách ghi nhớ từ mới tiếng Anh hay các nguyên tắc, mệnh đề trong toán, vật lý. Có điều học xong rồi, người ta có muốn sử dụng và sử dụng thường xuyên không? Cũng giống như đã dạy tiếng Anh cho một bạn, dù bạn ấy đã thừa sức giao tiếp tốt, nhưng bạn ấy chỉ thích nói tiếng Việt thôi, gặp khách du lịch cũng “ngại”, không tự tin, không chủ động nói tiếng Anh, không chịu rèn luyện kỹ năng, thì không thể phát triển được.

  Nếu như luyện chữ đẹp là vô ích, là không cần thiết thì những lớp luyện chữ đẹp như bên mình có nói hay thế nào cũng không có học viên đến học PV : Nhiều người nói luyện chữ đẹp là không cần thiết, cần phải dừng lại, chẳng để làm gì. Bạn nghĩ sao về suy nghĩ này? Bạn có khuyến khích mọi người luyện chữ đẹp không?

  :). Nét chữ theo chúng ta đến suốt cuộc đời, không thể lúc nào cũng dùng bàn phím để trao đổi thông tin được, nếu vậy mọi người có lẽ không cần học viết mà học thẳng cách đánh máy! Mình chưa nói đến chuyện bây giờ người ta lạm dụng máy móc quá, dành thời gian bên máy tính, điện thoại, máy tính bảng gần như cả ngày, nó không những làm mất đi khoảng thời gian tĩnh tâm mà còn có hại cho sức khoẻ nữa. Mình chỉ kể đến những trường hợp cô không chấm nổi bài học sinh vì không dịch được, học sinh không làm kịp bài thi vì viết chậm quá, nhân viên viết đơn không được sếp kí vì chữ quá xấu,… Những người tìm đến lớp học của mình vì yêu thích viết chữ ít lắm, phần lớn để phục vụ quá trình học tập hay công việc, cho nên nếu nói việc luyện chữ là vô ích, là không đúng đâu. Nó là một nhu cầu thiết yếu, có thực của không ít học sinh, học viên.

  Trong cuộc sống, chỉ có kiến thức là không bao giờ thừa. Học chữ đẹp cũng là một môn học, khi luyện chữ, sẽ có khoảng thời gian tĩnh tâm giữa cuộc sống bộn bề. Chữ viết thể hiện suy nghĩ, trí tuệ của chúng ta, nếu nó đẹp thì thật đáng vui. Tất nhiên, nhiều người nói, nhìn vào phương pháp giáo dục của các nước tiên tiến khác, họ không chú trọng vào luyện chữ. Học tiếng Anh đều là dạng chữ in, dễ viết, dễ nhìn. Nhưng bạn biết không, nhiều bạn bè của mình tại nước ngoài khuyên mình nên làm video hướng dẫn cách viết chữ đẹp trên youtube kèm theo phụ đề tiếng Anh, chắc chắn sẽ có rất nhiều người theo dõi. Tại các trang Facebook ở nước ngoài, khi một bài viết tay đẹp được đưa lên, mọi người đều trầm trồ và gọi đấy là nghệ thuật, coi nó là một môn học thú vị. Có lẽ ít người biết rằng, Steve Jobs, người sáng lập ra hãng Apple, đã quyết định đăng kí vào lớp dạy viết chữ đẹp “để tìm hiểu họ làm điều đó thế nào”. �”ng nói: “Đây là môn học nghệ thuật và mang tính lịch sử mà khoa học không thể nắm bắt được và tôi thấy nó thật kỳ diệu.” “Đại học Reed khi đó có lẽ là trường tốt nhất dạy về nghệ thuật viết chữ đẹp ở Mỹ” – tại Mỹ thời điểm ấy có cả một trường Đại học nổi tiếng về “nghệ thuật viết chữ đẹp”, vậy mọi người nói ở nước ngoài, nó không được coi trọng có đúng không ạ? �”ng cũng đã nói: ” Những thứ này khi đó dường như chẳng có chút ứng dụng thực tế nào trong cuộc đời tôi. Nhưng 10 năm sau, khi chúng tôi thiết kế máy Macintosh, mọi thứ như trở lại trong tôi. Và chúng tôi đưa nó vào trong Mac. Đó là máy tính đầu tiên có các font chữ đẹp. Nếu tôi không bỏ học chỉ để theo một khóa duy nhất đó, máy Mac sẽ không bao giờ được trang bị nhiều kiểu chữ hoặc có được sự cân xứng về khoảng cách các chữ như vậy (sau này Windows đã sao chép lại). Nếu tôi không bỏ học, tôi có lẽ sẽ không bao giờ tham gia lớp nghệ thuật viết chữ và máy tính có lẽ không có được hệ thống chữ phong phú như hiện nay.” Thế mới biết cái đẹp được coi trọng ở mọi nơi! Mình coi luyện chữ như một môn học thú vị, nó cũng là một môn nghệ thuật được công nhận trên thế giới, thể hiện được năng khiếu, sự khéo léo, sáng tạo giống như môn học vẽ vậy, nhưng khác với môn học vẽ, chữ viết tay sử dụng suốt cuộc đời. Không ai nói học đàn là hình thức, học vẽ là thừa thãi, vậy mà lại nói luyện chữ đẹp là không cần thiết, thì bất công cho luyện chữ đẹp quá!

  Nhưng nếu hỏi mình có khuyến khích các bạn nhỏ luyện chữ đẹp không? Mình nghĩ chỉ nên coi luyện chữ đẹp như mọi môn học ngoại khoá khác. Cuộc sống rất rộng lớn và tươi đẹp, ngoài kia có biết bao nhiêu điều thú vị đang chờ đón các bạn nhỏ khám phá. Mình khuyến khích các bạn nhỏ tham gia học võ, học bơi để rèn luyện thể chất hơn, khuyến khích các em đi dã ngoại, du lịch để khám phá thiên nhiên, phát triển thế giới quan hơn. Hãy coi luyện chữ giống như mọi môn ngoại khoá khác thôi, nếu coi trọng quá, đặt nặng quá cũng không nên. Với người lớn, nếu cần thiết phục vụ công việc, thì rất nên học, vì thời gian học ngắn nhưng lại đạt hiệu quả cao, phục vụ tốt cho công việc. Còn nếu muốn học vì sở thích, thì tốt quá, đảm bảo các bạn sẽ thu được nhiều điều và có thêm nhiều niềm vui sau này khi thay đổi được nét chữ!

  Tuy nhiên, người ta không thể đánh giá chú khỉ qua việc nó bơi giỏi hay không, chú cá qua việc nó trèo cây thế nào, thế nhưng người ta vẫn đánh giá chú khỉ leo trèo có tốt không, có kiếm ăn tốt không, có hoà nhập với bày đàn không,… Dù mỗi người có thế mạnh khác nhau, thì vẫn có những quy định, những chuẩn đích cần phải đạt được. Ví dụ như, chữ cần phải biết viết, nếu viết mà người khác không đọc nổi, viết chậm không theo kịp, như thế là dưới chuẩn, tất nhiên phải học, phải rèn luyện thêm rồi!

  Chữ giáo viên viết bảng tại lớp cô Thanh luyện viết chữ đẹp PV : Có thể thấy trong 5 năm dạy học vừa qua, với tỷ lệ như bạn nói, bạn đã đạt được khá nhiều thành công trong công việc luyện viết chữ đẹp của mình. Theo bạn, để có thể đạt được thành công trong luyện chữ nói riêng và trong giáo dục nói chung, điều quan trọng nhất là gì?

  Lại nói đến tỷ lệ thành công khi mình nói ở trên, chỉ 12 buổi học, tỷ lệ học sinh viết đẹp như in trên 15 tuổi đạt 100%, từ lớp 3 đến lớp 9 đạt 90%, đủ thấy nếu nắm được phương pháp, luyện chữ đẹp là 1 môn học dễ, thời gian học ngắn và kết quả đạt được tốt, nó là 1 môn học dễ đủ để đánh giá chú cá bơi có tốt không, chứ không phải khó và “ngược” đến mức đánh giá chú cá trèo cây như thế nào!

  Theo mình, trong bất kể công việc gì, chỉ có tình yêu và đam mê mới có thể đưa bạn đến thành công. Trong giáo dục, cần dùng tình yêu để truyền đạt, làm bạn với học sinh và thấu hiểu tâm lí từng độ tuổi, sẽ giúp học sinh dễ lĩnh hội kiến thức hơn. Đam mê với nghề sẽ giúp tìm tòi ra nhiều cách thức, nhiều cách thể hiện sáng tạo, sinh động. Mình đến với nghề bằng tình yêu và tâm huyết, sau 5 năm, mình có được thứ rất quý giá, là kinh nghiệm. Mình cũng học được từ học sinh nhiều lắm, mình coi mình là bạn của học sinh chứ không phải là thầy, và cũng phải cảm ơn tất cả học sinh, học viên đã dạy cho mình nhiều điều hơn mình nghĩ. Không ai làm vừa lòng được tất cả mọi người, trong suốt những năm mình dạy, do nhiều yếu tố khách quan và chủ quan, ắt hẳn vẫn có nhiều điều phụ huynh hay học viên chưa hài lòng. Mình sẽ cố gắng khắc phục những khó khăn và hoàn thiện bản thân hơn để đạt được chất lượng dạy tốt nhất, cố gắng luôn dạy với tình yêu và tâm huyết như khi mới bắt đầu đi dạy.

  Có phụ huynh đã nói với mình như này: “Công cuộc trồng người thật có phước”. Mình vui khi những thành công trong môn luyện chữ đẹp của mình góp một phần nào đấy giúp học sinh tự tin hơn, yêu thích viết hơn. Khi các em ham thích viết, các em sẽ tìm đến những chân trời kiến thức tươi đẹp, các em có thể rèn luyện được sự cẩn thận và tính thẩm mỹ. Cái phước của nghề dạy học nằm ở chỗ ấy, hướng các em đến những điều tốt đẹp, đến bến bờ chân, thiện, mỹ, cái phước nằm ở niềm vui thành công của mỗi em học sinh. Mình nói rất nhiều về tỷ lệ thành công khi luyện chữ đẹp của mình. Trong cuộc sống có người nói nhiều mà làm ít, như vậy là chưa thành thật và cũng chưa thành công. Lại có người nói ít nhưng làm nhiều, nếu như vậy dù là đang làm tốt nhưng làm sao lan toả được những điều tốt đẹp mà mình đang làm. Mình rất sợ nói ít mà làm nhiều, chỉ cặm cụi làm thôi, đến lúc như vậy chắc không còn đủ đam mê và tình yêu với nghề nữa. Tất nhiên cũng rất sợ làm ít mà lại nói thành nhiều. Chỉ hy vọng bản thân vẫn làm nhiều, giúp cho thật nhiều người có thể viết đẹp; và vẫn nói nhiều, nói về rất nhiều học sinh, học viên của mình đã thay đổi nét chữ nhanh ra sao, có nhiều niềm vui từ ấy như thế nào. Làm được những điều có ích và lan toả được những điều có ích đấy trong xã hội, như thế mới là thành công lớn nhất.

  Thông tin chi tiết xin liên hệ:

  Địa chỉ: Số nhà 11A1, ngõ 46 Đội Cấn , Ba Đình, Hà Nội

  Điện thoại: 0945188666 – 0934486400

  Cô giáo Hải Thanh bên nét chữ của mình

  Facebook:

  https://www.facebook.com/chuyen.trang.luyen.viet.chu.dep.ha.noi/?fref=ts

  Nét chữ của cô Hải Thanh

  Chúng tôi gặp Hải Thanh vào một buổi chiều, khác với những gì mà các bài báo hay viết về cô: “hot girl”, “Á khôi”, Hải Thanh bên ngoài ăn mặc giản dị, không trang điểm, dễ gần và thân thiện. “Hot girl? Chưa bao giờ em nghĩ em là hot girl, em chỉ là một cô gái bình thường, thích sống đơn giản. Hiện tại, em dạy học. Nếu không “đơn giản”, “dễ hiểu” thì học sinh của em sao học được gì?” – Hải Thanh mỉm cười chia sẻ.

  Bức thư của một học sinh cũ gửi cô Thanh Chữ của những học sinh học cô Thanh từ khi chuẩn bị vào lớp 1

  Thật không quá khi nói rằng: lớp luyện chữ đẹp của cô Thanh là một trong những địa chỉ luyện chữ đẹp uy tín và chất lượng nhất ở thủ đô Hà Nội. Không những chỉ với học sinh tại nội thành Hà Nội, mà học sinh từ các tỉnh, thành phố lân cận như Hải Phòng, Sóc Sơn, Vĩnh Phúc… cũng không ngại đường xa qua nhà cô Thanh luyện chữ. “Có gia đình 2 mẹ con đèo nhau đi xe máy đến nhà mình học, đi đi về về 60km, không nghỉ buổi nào, dù mưa bão to. Cậu bé ấy sau này viết chữ rất đẹp.

  Chữ của học viên viết bằng bút bi trên vở kẻ ngang sau khóa học 5 buổi tại lớp cô Thanh

  Quả thật mình rất trân trọng và cảm thấy may mắn khi có những học sinh như vậy” – Hải Thanh nói.

  Tại lớp luyện chữ của cô giáo trẻ, có những gia đình có con đầu lòng học cô Thanh từ khi mới vào lớp 1, các bé tiếp theo tới tuổi đi học lại qua học cô, bé nào cũng có nét chữ đẹp như in; cũng có những gia đình cả mẹ và con cùng qua cô Thanh luyện chữ. Lớp luyện chữ của cô Thanh đa dạng về lứa tuổi, từ các bé 6 tuổi đến các bác, các cô gần 50 tuổi. Ai cũng có chung tình yêu với nét chữ đẹp. Thật khó có thể tin cô giáo với tuổi đời còn trẻ như vậy lại có nhiều kinh nghiệm trong việc luyện chữ, với số học sinh đã dạy lên đến hơn 600 em.

  “Mình không học Đại học Sư phạm, nhưng đã dạy chữ cả trăm giáo viên và sinh viên sư phạm, cũng đã dạy hàng trăm học sinh rồi, đó là điều mình hết sức tự hào và trân trọng. Mỗi ca học mình dạy không đông học sinh, nên có điều kiện theo sát các em. Mình dạy đến thời điểm này, phần lớn học sinh đều là qua giới thiệu, mẹ bé này “mách nước” cho mẹ bé kia. Quả thật được phụ huynh tin tưởng, mình luôn cố gắng hết mình với nghề bằng cái tâm và chữ tín, điều đấy giúp cho mình có thể sống cùng nghề suốt mấy năm qua. Thế mạnh tại lớp luyện chữ của mình là dạy các bạn học sinh cấp 2, cấp 3 cũng như các bạn đã đi làm viết đẹp và nhanh trong thời gian ngắn nhất. Điều này có lẽ đi ngược lại suy nghĩ của nhiều người là viết đẹp thì chỉ có thể viết chậm bằng bút thanh đậm và không có tính ứng dụng trong học tập và cuộc sống hàng ngày” – Hải Thanh chia sẻ.

  Nhận xét của 1 phụ huynh đã cho 4 bé đi học cùng 1 lúc

  trước và sau khi luyện

  Trao đổi với Hải Thanh về phương pháp luyện chữ cũng như các ý kiến trái chiều về luyện chữ đẹp trong thời điểm hiện nay, chúng tôi đã có một buổi trò chuyện khá thú vị.

  PV: Chào Hải Thanh, có kinh nghiệm luyện chữ đẹp nhiều năm, được nhiều báo đài phỏng vấn, Hải Thanh thường được hỏi câu hỏi nào nhiều nhất?

  HT:Chào bạn, câu hỏi mình được hỏi nhiều nhất có lẽ cũng là thắc mắc của rất nhiều người: “Có thể viết chữ vừa đẹp vừa nhanh được không?”. Nhiều bạn đã khẳng định viết đẹp chỉ có thể viết chậm mà thôi, cho nên học viết chữ đẹp cũng vô ích vì sau này khi học lên cao, phải viết với tốc độ nhanh. Mình cũng có thói quen trau chuốt, cầu toàn, viết chậm, nên nhiều khi cũng bị trêu chọc là không thể viết nhanh. Nhưng bạn biết đấy, khi làm bài thi, không thể viết chậm được. Bản thân mình cách đây mấy ngày cũng vừa làm xong bài thi dài 11 trang giấy, viết với tốc độ nhanh, thừa thời gian mà vẫn đảm bảo được chữ đẹp. Như vậy, nói không thể viết vừa nhanh vừa đẹp là không đúng. Chỉ cần nắm được phương pháp viết, với tốc độ “ngoáy” như nhau, vẫn có thể trở thành bài viết đẹp nhất. Nói viết chữ đẹp là vô ích cũng không đúng, chữ viết theo chúng ta suốt cuộc đời, không thể nói gõ máy tính có thể thay thế chữ viết trong mọi trường hợp. Với mọi trường hợp, viết chữ đẹp quả thật là một niềm vui, đôi khi trong các bài thi còn là lợi thế.

  Chữ một học sinh lớp 5, trước và sau 6 buổi học cô Thanh. Hải Thanh tự hào khi có thể thay đổi nét chữ học sinh trong khoảng thời gian rất ngắn.

  Chữ Hải Thanh

  PV: Bạn có nghĩ chữ đẹp cũng chỉ là một “bệnh hình thức” hay không? Ngày nay nhiều người phủ nhận và phản đối việc luyện chữ đẹp, bạn nghĩ gì về điều này?

  Chữ một học viên 32 tuổi, viết thanh đậm bằng bút bi, sau khi học cô Thanh buổi thứ 5

  PV: Một khóa học chữ, theo như bạn nói, chỉ kéo dài 6 buổi đối với người lớn, và 15 buổi đối với các em nhỏ là có thể viết “đẹp như in”, điều này có thật hay không?

  HT: Bạn có thể tham khảo trênChuyên trang luyện viết chữ đẹpcủa mình, các bạn học viên người lớn chỉ cần đến buổi thứ 2 là chữ đã như in. Với các em nhỏ đến buổi thứ 5 đã hoàn toàn khác. Tất nhiên, mọi thứ cần sự khổ luyện, nhất là đối với việc luyện chữ. Mình có thể tự tin đảm bảo 100% học viên trên 18 tuổi học tại lớp cô Thanh có thể viết đẹp như in sau buổi thứ 3, nhờ vào kinh nghiệm luyện chữ và những phương pháp dạy mà chắc chỉ mình có! Với các em nhỏ, tỉ lệ này là 90%, tùy thuộc vào sự tiếp thu và tính kiên trì của mỗi em. Mình tự hào khi có thể dạy luyện chữ như dạy toán, nghĩa là áp dụng phương pháp, “cách giải” và có những cách giải do mình nghĩ ra, mang dấu ấn của riêng mình!

  PV: Nhiều người cho rằng, viết đẹp là do bút thanh đậm, còn viết bằng bút bi, bút dạ thì không thể đẹp được, điều đó có đúng hay không?

  HT:Hoàn toàn sai, thanh đậm là do tay người viết, không phải do bút. Khi đã biết cách viết, thì dù là bút bi, bút chì, phấn bảng,… đều có thể viết thành nét thanh nét đậm rất đẹp.

  PV: Bạn tâm đắc điều gì nhất trong khóa học luyện chữ của mình? Khóa học luyện chữ của bạn có gì khác so với những khóa học luyện chữ ở những trung tâm khác?

  HT:Trước đây, mình tâm đắc nhất là việc giúp các bạn học sinh từ chữ “xấu như gà bới” thành “viết đẹp như in”. Càng những bạn viết xấu mình càng cố gắng tỉ mỉ chỉ dạy. Nhưng hiện tại, điều mình tâm đắc nhất là giúp cho các bạn học sinh, học viên có thể viết nhanh mà đẹp sau khóa học. Đấy có lẽ cũng chính là khác biệt lớn nhất tại lớp học của mình so với các trung tâm luyện chữ đẹp khác.

  PV: Được biết, luyện chữ đẹp chỉ là nghề tay trái của Hải Thanh, vậy bạn có tự tin vào chất lượng dạy theo sát chương trình học của các trường hay không?

  HT:Mình có kinh nghiệm nhiều năm dạy học, nắm chắc tâm lí, khó khăn của mỗi học sinh, học viên ở mỗi độ tuổi, cũng như nắm chắc chương trình học của các bé, nên rất tự tin vào chất lượng dạy của bản thân.

  PV: Khó khăn lớn nhất khi dạy học của bạn ở thời điểm hiện tại là gì?

  HT:Có lẽ chính là địa điểm dạy. Hiện tại, mình đang dạy tại nhà, vì không gian hơi chật nên bố trí bàn ghế học cho các em chưa được thuận lợi. Trong thời gian tới, hy vọng mình sẽ mở được lớp rộng hơn. Nhưng bù lại, việc học tập trung trong một không gian nhỏ giúp mình trực tiếp quan sát và chỉ dạy cho từng em học sinh được tốt hơn. Khi dạy tại lớp đông, với bàn học cách nhau và không gian rộng, mình khó quan sát và kèm cặp tỉ mỉ cho các em hơn. Cho nên nhược điểm về không gian dạy hiện tại lại cũng là một phần ưu điểm tại lớp học của mình.

  PV: Cảm ơn Hải Thanh về cuộc trò chuyện thú vị ngày hôm nay.

  Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

  Hải Thanh – Á khôi 1 Đại học Sân khấu điện ảnh, Miss khoa Sân khấu – Kỹ thuật điện ảnh năm 2010

  Địa chỉ: Số nhà 21, ngõ 188 Quán Thánh, Ba Đình, Hà Nội

  Chữ Hải Thanh

  Điện thoại: 0934486400 – 0945188666

  Chữ em Bùi Hồng Hiếu, học sinh lớp 11 trường Chuyên Khoa học tự nhiên sau 5 buổi học. Từ những nét chữ nguệch ngoạc mà như mẹ em nói là “chỉ cần cô dạy cho chữ cháu có thể thành đọc được”, sau 5 buổi em đã có thể viết đẹp như in trên vở kẻ ngang.

  Facebook: https://www.facebook.com/Chuy%C3%AAn-trang-luy%E1%BB%87n-vi%E1%BA%BFt-ch%E1%BB%AF-%C4%91%E1%BA%B9p-307352792723452/?fref=ts

  Cô Thanh Chữ của các em học sinh cấp II, cấp III viết bằng bút bi trên vở kẻ ngang tại lớp luyện chữ của cô Thanh chú trọng vào việc dạy viết nhanh, viết bút bi đối với các em học sinh từ cấp II trở lên

  Biến những điều tưởng chừng như không thể thành có thể

  Hải Thanh được biết đến là một trong những hot girl viết chữ đẹp như in. Nhưng có lẽ ít người biết rằng, lớp luyện chữ của Hải Thanh, được biết đến với cái tên ” Cô Thanh luyện viết chữ đẹp”, sau 5 năm hoạt động, lại là một trong số những trung tâm luyện viết chữ đẹp có chất lượng nhất tại Hà Nội. Với kinh nghiệm luyện chữ cho hơn 700 học sinh, học viên và giáo viên, Hải Thanh đã có rất nhiều thành công trong công việc “rèn nét chữ, luyện nết người”.

  “Biết là một chuyện, truyền dạy thành công lại là một chuyện khác. Mình dạy luyện chữ có chất lượng ở chỗ truyền đạt được rõ ràng những gì mình biết, mình hiểu đến các em học sinh. Mình có thể dạy chữ như dạy toán, nghĩa là có nguyên tắc, có “cộng, trừ” rõ ràng. Cho nên đã nắm được nguyên tắc này, thì ai cũng có thể viếtđẹp, giống như làm mộtbài toán, hơn nữa lại là bài toán dễ nhất, chỉ bao gồm “cộng, trừ”; đấy là lí do các em học sinh, học viên có thể thay đổi chữ rất nhanh chỉ sau 1 đến 2 buổi, từ “xấu không ai đọc được” thành “viết đẹp như in”. Nhiều người không tin, đến các phụ huynh đưa con đến học tại lớp mình cũng không tin, chỉ mong chữ con có thể đọc được, nhưng đấy là sự thật. Khi nhìn thấy nét chữ con mình thay đổi nhanh chóng như thế trong thời gian ngắn, nhiều phụ huynh có lẽ cũng thắc mắc tại sao lại có thể biến điều không thể thành có thể như vậy? Câu trả lời mình đã nói ở trên, vì mình biến môn luyện chữ thành một bộ môn có nguyên tắc như toán vậy, cho nên càng những bạn lớn thì khả năng thành công càng cao. Tỷ lệ viết chữ đẹp của các bạn từ cấp II trở lên tại lớp học của mình là 100%.” – Hải Thanh chia sẻ.

  Chú trọng vào ứng dụng thực tế

  Hải Thanh nói: “Lịch sử chữ viết bắt đầu khi các hệ thống chữ viết đầu tiên của loài người xuất hiện vào đầu thời kì đồ đồng, từ các biểu tượng tiền ký tự của thời kì đồ đá mới. Cho đến ngày nay, không ai có thể phủ nhận được tầm quan trọng của chữ viết, chữ viết xuất hiện khắp nơi và chủ yếu do vi tính, máy móc tạo ra. Tuy nhiên chúng ta không học viết trên máy tính. Nhiều người phủ nhận ý nghĩa của chữ viết tay và phản đối việc luyện chữ do cho rằng tính ứng dụng sau này của nó là không cao. Cho nên tại lớp học của mình, mình chú trọng vào yếu tố ứng dụng của chữ viết trong cuộc sống, chữ viết khi viết bài nhanh trên lớp, tại các cuộc thi, trong trình bày toán học, trong viết thiệp, phong bì,… Mình chú trọng vào việc dạy viết nhanh, viết bút bi cho các em học sinh từ cấp II trở lên trên mọi loại giấy hơn là viết những chữ đẹp hoa mỹ chậm chạp trên những tờ giấy in sẵn dòng kẻ. Đấy là lí do giấy, bút bên mình không bán sẵn in sẵn mà phụ huynh, học sinh sẽ tự chuẩn bị cho phù hợp sử dụng nhất sau khi kết thúc khoá học. Mình có thể tự hào khẳng định, trung tâm bên mình là trung tâm luyện chữ đẹp duy nhất dành nhiều thời gian tập bút bi cho các em học sinh cấp II trở lên và chú trọng việc tập viết nhanh để các em có thể ứng dụng vào học tập và cuộc sống. Với những kỹ năng viết bút bi sau nhiều năm tập luyện, nghiên cứu; mình đã có thể giảng dạy cho các em cách viết bút bi có thanh đậm, cách viết bút bi nhanh mà vẫn đẹp, gạt đi e dè của phụ huynh khi cho rằng cho các bạn đi học luyện chữ là vô ích. Một ưu điểm khác khi học luyện chữ tại trung tâm của mình, là vì được giảng dạy như toán, nên khi đã nắm được nguyên tắc, các em gần như không bao giờ viết xấu trở lại”.

  Tồn tại được nhờ uy tín, chất lượng, và tâm huyết với nghề

  Trước khi may mắn được nhiều báo, đài quan tâm đến và viết bài về mình, tất cả học sinh của mình đều là các phụ huynh giới thiệu cho nhau. Cho đến giờ vẫn vậy, phần lớn học sinh của mình đều là do giới thiệu. Mẹ đến học cùng con, rồi mang thêm bé con thứ hai con đến học, rồi giới thiệu thêm cho cả anh em họ, hàng xóm đến học. Có gia đình cả 3 anh em đều học mình từ khi chuẩn bị vào lớp 1 và cả 3 bạn đều viết rất tốt. Có những bạn hè đến lại đòi mẹ đến lớp học luyện chữ của mình bằng được dù chữ đã đẹp và đã học mình từ hè nhiều năm trước. Đấy là điều mình vô cùng trân quý, bởi học có chất lượng, có uy tín thì phụ huynh mới giới thiệu cho nhau; các em học sinh có yêu thích môn học, yêu thích chữ đẹp mới đòi được đi học.

  Vậy với những bạn bé học cấp I thì sao? Các con chưa tập trung học, các con ẩu, các con hay sai chính tả, vở các con ở lớp cô giáo không đọc được, mới cần đến học mình. Nhiều phụ huynh có con học mình chắc chắn đều biết, mình rất nghiêm khắc và cầu toàn. Nghiêm khắc nhắc nhở các con nghiêm túc học, nghiêm khắc nhắc nhở các con tập trung làm bài về nhà, nghiêm khắc trong việc nhắc nhở các con đang đi học, phải cố gắng như nào, làm bài như nào, sai ở đâu, sửa ở đâu? Với các con, việc dạy không chỉ là dạy những kiến thức mà mình biết, mà còn là dạy các con cách nghiêm túc học, tập trung học, có thể bằng cách khen thưởng hoặc phạt. Đấy là cái khó nhất. Làm sao để các con từ chỗ viết xấu, cầm bút sai thành cầm bút đúng, viết đẹp, rồi tin rằng mình viết đẹp, và cố gắng viết đẹp mãi mãi sau này. Đấy là một quá trình bao gồm rất nhiều sự cố gắng của mỗi học sinh, của phụ huynh, và của chính mình. Đã có rất nhiều em học sinh sợ viết, và cho đến những mùa hè sau lại đòi mẹ đến học lớp mình, các em đã viết rất đẹp rồi, nhưng còn muốn đẹp hơn, muốn học các kiểu chữ khác, các em đã yêu thích môn học này rồi! Tại lớp học của mình, rất nhiều khi mình dạy thêm giờ, đấy là cố gắng của mình để các em nghiêm túc trong việc học, là tâm huyết của mình với nghề, là sự tận tâm của mình, làm nghề này mà không có tâm, không thể thành công được. Nhưng thế là chưa đủ, cũng giống như các môn học khác, cần sự cố gắng của mỗi bạn và của phụ huynh. Khi các em đã thay đổi thái độ học, đã chịu làm bài về nhà, đã tập trung trong giờ học của mình, thì chắc chắn các em sẽ thay đổi hoàn toàn về chữ viết, cũng như thái độ của các em trong việc học các môn học khác. Đấy là mục đích cuối cùng của mình.

  📮 Địa chỉ 1 : số 11A1 ngõ 46 Đội Cấn – Ba Đình – Hà Nội ( NGAY CHỢ

  NGỌC HÀ ) 📮 Địa chỉ 2: 30/604/49 Ngọc Thuỵ – Long Biên – Hà Nội 📮 Địa chỉ 3: Khu tập thể 188/ số nhà 21 Quán Thánh – Ba Đình –

  Hà Nội

  Những tâm sự với nghề…

  Mình nhiều lần được lên báo, đấy là may mắn được nhiều bạn đọc quan tâm. Nếu mọi người để ý, bài viết nào về mình cũng rất dài. Ngoài đời mình ít nói, nhưng khi nói về nghề dạy học, mình nói rất nhiều. Mình yêu nghề, tâm huyết với nghề, có trách nhiệm với nghề, đến mức nghĩ rằng một là nghỉ dạy, hai là đã dạy thì phải dạy bằng tâm sức, không phụ lòng phụ huynh, học sinh, không cảm thấy xấu hổ với chính bản thân mình. Công việc dạy hàng ngày, ngày này nối ngày khác, áp lực của mình là phải cố gắng từng ngày, không có thời gian chăm sóc gia đình, và bản thân. Trong những năm mình dạy học, mình đã có rất nhiều niềm vui. Vui lắm chứ, khi các em học sinh cấp I viết đẹp, thay đổi nét chữ hoàn toàn, được các bạn “hâm mộ”, cô giáo yêu quí. Vui khi các em học sinh cấp II, cấp III đến học với thái độ “bất cần”, không thích, bố mẹ các em thì “chỉ cần các em viết đọc được”, không cần đẹp; mà chỉ sau vài buổi, chữ các em đã đẹp như in, đến lớp đã có thể viết nhanh đẹp bằng bút bi, được cô hiệu trưởng nhờ viết giấy mời, bản thân các em từ chỗ bất cần đến không giấu được nụ cười, chụp ảnh chữ khoe Facebook. Vui khi phụ huynh nói “không biết đến cô sớm hơn”, “cảm ơn cô vì đã dạy con viết đẹp hơn chị mong đợi”, khi phụ huynh giới thiệu cho bạn bè đến học.

  Bên cạnh niềm vui ấy là áp lực, áp lực khi những em học sinh từ Thanh Hoá, Nghệ An ra đây học trong niềm hy vọng của bố mẹ. Áp lực khi dạy những em học sinh viết xấu viết ẩu, bố mẹ chăm chỉ đưa con đi đi về về 35km mỗi lần đến lớp học của mình, áp lực khi các con vì đến lớp mình học xa, không quản mưa gió mà 2 bố con bị ngã xe. Làm sao có thể phụ lòng những phụ huynh, học sinh như thế? Mình rất tự hào vì dù lớp đông, nhưng lớp học của mình vẫn là một trong những lớp học luyện chữ chất lượng nhất, với tỉ lệ viết đẹp 99% học sinh cấp I, 100% học sinh cấp II trở lên, không phụ lòng phụ huynh, học viên. Các em học sinh từ xa đến học, đều thay đổi hoàn toàn cách cầm bút, thay đổi hoàn toàn nét chữ, và ít lỗi sai chính tả hơn hẳn.

  Mình tin, chỉ cần mình dạy với cái tâm, với sự kiên trì, chăm chỉ, các em học sinh sẽ không bao giờ phụ lòng mình, phụ lòng phụ huynh, với bộ môn luyện viết chữ đẹp nói riêng, và với các môn học khác nói chung.

  Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

  ĐT : 0945188666

  website: http://luyenvietchudephanoi.com/home/

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Cách Viết Chữ Hoa Chuẩn Vừa Đơn Giản Vừa Đẹp Mắt
 • Làm Sao Có Thể Vượt Qua Khó Khăn Trong Cuộc Sống?
 • 7 Yếu Tố Giúp Bạn Vượt Qua Khó Khăn
 • Thái Độ Giúp Bạn Vượt Qua Khó Khăn Trong Công Việc
 • Cách Trị Ho Cho Trẻ Sơ Sinh Hiệu Quả Không Cần Dùng Thuốc
 • Cách Sống Chung Với Người Chồng Phản Bội

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Xử Lý Khi Biết Vợ Ngoại Tình Với Người Đàn Ông Khác?
 • Cách Quan Hệ Vợ Chồng Sướng Nhất
 • Chia Sẻ Cách Quan Hệ Lâu Ra Để Cả 2 Vợ Chồng Cùng Sướng
 • Đàn Ông Nên Cưới Người Mình Yêu, Còn Phụ Nữ Muốn Hạnh Phúc Thì Phải Lấy Người Yêu Mình
 • Làm Sao Để Biết Smartphone Hay Tablet Đã Bị Root?
 • Ba cô bạn gái của mình đang chìm trong nước mắt và nỗi thống khổ khi bị chồng phản bội. An ủi hết cô này lại nghe chuyện của cô kia, không dưng mình cũng hao hụt chút niềm tin vào tình yêu của đàn ông. Bị chồng phản bội, bị người yêu phản bội. Phải làm sao đây?

  Tại sao bị chồng phản bội? tại sao người chồng đầu ấp tay gối sống cùng ta trong bao nhiêu năm, ta nghĩ đã thuộc từng nếp ăn nếp nghĩ, một ngày lại có thể trở mặt bỏ ta để đi theo người đàn bà khác? Tại sao người bạn trai từng cùng ta trải qua những ngày yêu thương khắng khít lại có thể đột nhiên “lặn” một hơi không tìm ra tung tích, rồi đùng đùng quay trở về thông báo đã có người yêu mới? Như chuyện đùa vậy sao?

  Yêu một người, rồi hết yêu một người, thực ra đâu nhất định phải viện ra những lý do. Chia tay cũng là một sự thật của tình yêu, dẫu là đắng đót. Nhưng mình nghĩ, chia tay như thế nào để không trở thành kẻ phản bội bị căm ghét thì có khi phải học, phải nghĩ, phải đàng hoàng tử tế mới làm được.

  Đám cưới anh trai Thuật, Khương sang đi họ, phụ làm đám, mắt long lanh nhìn Thuật, ai cũng hiểu bạn đang chờ đợi ngày vui thật sự của hai đứa. Chắc sẽ rất gần… Nghe các bạn bảo Khương đã chủ động hỏi Thuật về đám cưới. Và hình như Thuật đã ngần ngừ nói mình cần thêm thời gian, sau đó thì lặn mất tăm. Nhắn tin gọi điện, không trả lời. Để lại lời nhắn trên facebook và mọi phương tiện liên lạc của Thuật đều bặt vô âm tín.

  Khương ở quê, lặn lội vào Sài Gòn tìm đến nơi làm việc của Thuật, nhưng Thuật tránh mặt, không gặp được. Rồi cũng một ngày, bất ngờ như khi biến mất, Thuật đăng lên facebook bức hình tình tứ với một cô gái khác, cả đám bạn té ngửa, thương Khương vô hạn. Đến tận bây giờ, nhiều tháng sau cú sốc giáng cho Khương, Thuật vẫn không một lời giải thích. Dù lý do là gì (có đứa bạn thề sống thề chết rằng Thuật làm thế để Khương tự bỏ đi, vì Thuật chưa có gì trong tay để cưới Khương, lo cho Khương), thì Thuật đã trốn tránh một cách tàn nhẫn và hèn nhát. Một lời thẳng thắn và thành thật trước khi chia tay khó nói lắm sao?

  Cũng né tránh như Thuật, nhưng còn tệ hơn, Chiến “xui” bạn gái mới tìm đến nhà, thay mình thông báo chuyện phản bội cho bạn gái cũ. Sau một đêm thức trắng, Ngọc quyết định chấm hết câu chuyện yêu đương kéo dài bảy năm với Chiến, nhưng Ngọc cứ cay đắng, liệu Chiến có nghĩ tới cảm giác thất vọng tan nát của Ngọc khi nhận được tin người yêu phản bội từ cô gái thứ ba kia không? Chỉ nghĩ đến mình, chỉ sợ hãi không dám đối diện với sự phản bội của chính mình, thì người đàn ông mới có thể làm như thế.

  Bỗng nghĩ mà sợ: liệu có phải mình chẳng biết gì về đàn ông cho đến khi họ phản bội mình? Như anh Giang hàng xóm, sống với chị Linh gần chục năm, có với nhau hai mặt con, gia đình hòa hợp hạnh phúc vậy mà một ngày vẫn bỏ đi theo nhân tình. Mình gặng hỏi chị Linh, xem rạn nứt phải bắt đầu từ một lúc nào đó chứ, thì lại phát hiện một sự thật đắng ngắt nữa: anh Giang đâu chỉ bỏ đi tay không mà đã ôm theo mấy trăm triệu tiền tiết kiệm của hai vợ chồng bao năm qua, chẳng để lại gì cho chị ngoài hai đứa con đang tuổi sữa. Tệ hết biết!

  Người vợ phải làm gì khi bị chồng phản bội? Đàn bà làm gì sau khi bị đàn ông phản bội? Khương và Ngọc quyết tâm chôn vùi câu chuyện buồn để quên đi người cũ, và tin tình yêu thật sự còn ở đâu đó ngoài kia. Còn chị Linh – vì thúc ép phải có tiền lo cho con – đã lặn lội tìm bằng được ông chồng “đi hoang”, không phải để lôi về, mà để ly hôn cho đàng hoàng, để phân chia số tài sản anh ta cuỗm đi. Không việc gì phải níu kéo hay chờ đợi những kẻ phản bội.

  Khác với đàn bà có thể vì mù quáng nhất thời, đàn ông phản bội đa phần đã là một quyết định rồi. Họ quyết bỏ ta, theo cách của họ. Người tử tế thì chia tay đàng hoàng, người chẳng tử tế thì… phủi tay, né tránh, coi ta như một thứ phải ruồng rẫy thật nhanh. Chao ôi! Thôi các bạn gái của mình ơi, cứ tự nhủ lòng, chuyện đã qua rồi, đừng tiếc nuối những gã bạc tình hay cố tìm lý do tại sao. Khi bị chồng phản bội, hãy để họ ra đi!

  1. Tham gia group Mua bán Google Ads và Google Shopping :
  2. Tham gia group mua bán cho thuê tài khoản BM Agency :
  3. AGOLA chỉ cung cấp dịch vụ không có dịch vụ tư vấn hiểu tới đâu bán tới đó !
  4. Các sản phẩm dịch vụ không có thương thảo giá và cũng không có hỏi thêm
  5. Không bán vĩnh viễn mọi dịch vụ mua nhầm đòi đổi sang gói dịch vụ khác
  6. Thông tin bảo hành gần như không có nhưng cũng có một số dịch vụ có bảo hành đề nghị đọc kỹ trước khi quyết định mua
  7. Quyết định mua hàng là đồng ý các điều khoản mua bán và điều khoản không được lấy lại tiền và không bồi hoàn
  8. Mua hàng thì xin đọc kỹ điều khoản ở từng mô tả trước khi quyết định nhấc máy liên hệ ở thông tin của từng gói dịch vụ
  9. Mọi giao dịch đều được phải bắt buộc chụp màn hình chuyển khoản gửi vào Zalo
  10. Các đối tượng cố ý chuyển tiền gói này để trục lợi sử dụng gói khác đều được coi là hình vi lừa đảo ! Cố ý ghi nội dung hiểu lầm về chuyển tiền để đôi co đòi sử dụng gói dịch vụ khác cũng vậy !
  11. Tôi là dân khối A nên việc viết sai lỗi chính tả thì kệ mẹ tôi thích thì mua không thích thì đừng soi đi ra chỗ khác do tôi không có soát lại chính tả nên các bạn đọc thay vì thắc mắc thì thông cảm giùm tôi ! miễn sao tôi truyền tải thông tin bạn đọc bạn thấy hiểu được bạn sử dụng không được bạn tìm bên khác
  12. Tôi không làm việc với bọn cử nhân viên là các công ty Agency , truyền thông gọi hỏi dò hỏi luyên thuyên ! Nếu cố tình tôi sẽ dùng CRM Agency cấm lock chạy Ads vĩnh viễn khi nhìn thấy đuôi theo rõi của doanh nghiệp đó mà tôi đã gán.
  13. Tôi không làm việc với bọn nào thì tôi chạy tiền tỷ tôi tiêu tiền tỷ nhưng chạy demo trước nếu ngon thì vít lớn nhưng sau 3 ngày thuê thấy đéo thấy như cam kết về ngân sách
  14. Tôi không hợp tác ăn chia hay kiểu Win Win đôi bên có lợi
  15. Tất cả những câu hỏi khi gọi điện khiến tôi nghĩ rằng bạn chưa đọc kỹ thông tin trên website sẽ được tôi từ chối vô điều kiện
  16. Các đối tượng cố tình lên mạng tìm kiểm thông tin tôi và không có trao đổi được tôi dùng Zalo : O9O9.456.866 gửi STK thông tin thanh toán của tôi qua zalo đó mà vẫn chuyển tiền vào tài khoản của tôi được coi là hình vi lừa đảo cố tình trọc phá và lợi dụng sử dụng lừa đảo để mong muốn sử dụng dịch vụ của tôi nhưng vì cấm nên phải làm vậy
  17. Kiến thức của đại đa số dân trên mạng không sai mà chỉ đúng với bọn gà mờ mà thôi kiểu như bạn học lớp 1 cô giáo nói 1 không trừ được cho 2 lên cấp 2 cô giáo nói 1 trừ được cho 2 ! Lúc đó cô giáo cấp 1 hay thầy giáo cấp 2 không nói ai đúng ai sai được mà tại thời điểm đó bạn thấy nó đúng còn khi đi sâu vào nó đéo đúng 😀 ! Cũng như việc tôi bán dịch vụ cho dân trong nghề việc tôi có bắt mấy thằng cấp 1 nuốt kiến thức chuyên sâu của cấp 2 là không được bởi vậy dân nào hiểu sẽ liên hệ mua chứ đừng kiểu lơ mở hỏi cho vui cửa vui nhà
  18. Không làm việc với bọn hở miệng ra là em từng có BM2500 với BM1000
  19. Không lamg việc với bọn hở mồm ra là fake mà đến cái via kiểm tra như thế nào là 1 cái via Việt hay via us… cũng đéo biết kiểm tra thế mà cứ đi nghe mấy thằng trên mạng Fake Ip , Fake đổi ngôn ngữ này ngôn ngữ kia … tùm lum tà la login đổi via các kiểu con đa điểu rồi nghe thì vui tai mà làm cũng được không đéo có biết lý do chỉ có lý do vớ vẩn – Không tin tao đố bọn mày hỏi thử nó 1 câu via Việt là như thế nào đố thằng đó biết đó xàm xí – hay via việt là thông tin Việt Nam hahaha !
  20. Tiếp tục sắp tới sẽ thanh lọc toàn bộ Invoice

  --- Bài cũ hơn ---

 • Miu Le & Ho Quang Hieu
 • Lời Bài Hát Không Còn Nhau
 • Hạnh Phúc Là Của Riêng Mình, Ngưỡng Mộ Người Khác Chi Bằng Mình Cố Gắng Hơn
 • Lời Bài Hát Cách Để Quên Một Người
 • Lương Bằng Quang Bất Ngờ Trở Thành Người Chồng Phụ Bạc, Ngoại Tình Và Đòi Ly Hôn Vợ
 • Trẻ Sơ Sinh Đau Bụng Quấy Khóc, Bố Mẹ Phải Làm Sao?

  --- Bài mới hơn ---

 • Trẻ Sơ Sinh Bị Chướng Bụng Có Nguy Hiểm Không? Làm Gì Để Hết?
 • Làm Sao Để Hết Đau Lưng Khi Mang Thai?
 • Đau Lưng Khi Mang Thai Tuần Đầu , Tháng Cuối Phải Làm Sao ?
 • Đau Lưng Khi Có Kinh Nguyệt Và Cách Giảm Đau Hiệu Quả Cho Chị Em
 • 11 Điều Cần Làm Để Giảm Đau Lưng Khi Có Kinh Giữ Sức Khỏe Hiệu Quả
 • Khi trẻ sơ sinh liên tục quấy khóc và bố mẹ không thể dỗ dành, rất có thể đó là vì con đang bị đau bụng. Vậy nguyên nhân khiến trẻ sơ sinh đau bụng quấy khóc là gì và bố mẹ nên hỗ trợ trẻ ra sao?

  Triệu chứng của trẻ sơ sinh đau bụng quấy khóc

  Mặc dù trẻ sơ sinh khóc quấy là tình trạng diễn ra khá phổ biến nhưng vẫn luôn khiến bố mẹ cảm thấy lo lắng. Nếu trẻ chỉ khóc hờn bình thường thì tình trạng này thường không kéo dài, lâu nhất chỉ khoảng 3 giờ mỗi ngày đối với trẻ khoảng 6 tuần tuổi và sau đó giảm xuống 1-2 giờ vào giai đoạn trẻ 3-4 tháng tuổi. Sau khi hết khóc hờn, trẻ sẽ chơi ngoan và đây không phải là điều gì đáng lo ngại.

  Tuy nhiên, nếu trẻ khóc nhiều hơn bình thường thì rất có thể con đang cảm thấy không thoải mái hay gặp phải những tổn thương hoặc bệnh lý. Một trong số đó là đau bụng. Tình trạng trẻ sơ sinh bị đau bụng quấy khóc thường xuất hiện trong 3 tháng đầu đời. Khi trẻ bị đau bụng, bố mẹ sẽ có thể nhận thấy các triệu chứng sau:

  • Trẻ gắt gỏng, khóc to và như thét lên vì đau đớn chứ không phải hờn dỗi.
  • Trẻ có xu hướng khóc nhiều hơn vào buổi chiều tối hoặc buổi tối.
  • Trẻ khóc ít nhất 3 giờ mỗi ngày, tình trạng kéo dài trong 3 ngày hay thậm chí là 1-3 tuần.
  • Bố mẹ thường không thể dỗ dành trẻ khi con quấy khóc.
  • Bụng trẻ cứng, căng phồng đầy hơi, tay nắm chặt hoặc cong người, có thể xì hơi khi khóc. Ngoài ra trẻ cũng có thể vặn vẹo và trên khuôn mặt tỏ rõ sự đau đớn, ví dụ như nhăn nhó, nhắm nghiền mắt…
  • Trẻ ăn và ngủ kém hơn bình thường.
  • Trẻ bị tiêu chảy.

  Nguyên nhân trẻ sơ sinh đau bụng

  Đầy hơi

  Đối với trẻ sơ sinh, tình trạng đau bụng và đầy hơi thường đi đôi với nhau. Lý do khiến trẻ đầy hơi có thể là do trẻ:

  • Bị vi khuẩn đường ruột.
  • Vô tình nuốt không khí vào bụng trong khi bú mẹ.
  • Không tiêu hóa hết lượng đường lactose từ sữa mẹ hoặc sữa công thức.
  • Ảnh hưởng từ chế độ ăn uống của mẹ: Trẻ dễ bị đầy hơi chướng bụng hơn nếu mẹ ăn quá nhiều thực phẩm gây đầy hơi như các loại đậu, bắp cải, súp lơ, yến mạch, quả bơ… Nếu đang cho con bú, mẹ nên tham khảo lời khuyên từ bác sĩ về chế độ ăn uống của mình để tránh những thực phẩm có thể gây ảnh hưởng tới trẻ sơ sinh. Nếu trẻ uống sữa công thức, hãy hỏi ý kiến về loại sữa công thức phù hợp hơn.

  Táo bón

  Táo bón là một trong những loại rối loạn tiêu hóa thường gặp nhất ở cả trẻ em và người lớn. Khi bị táo bón, trẻ đại tiện khó, thường vặn mình, đỏ mặt khi đại tiện, bụng đầy chướng và hơi phình, 3-5 ngày hoặc hơn con mới đại tiện. Nguyên nhân khiến trẻ sơ sinh bị táo bón bao gồm:

  • Nhu động ruột của trẻ còn kém.
  • Ảnh hưởng từ chế độ ăn uống và sinh hoạt của mẹ (mẹ ăn quá nhiều đồ cay nóng, đồ khó tiêu, nhiều đạm, ăn ít chất xơ và ăn uống thiếu dinh dưỡng, chế độ ăn ngủ không hợp lý).
  • Trẻ gặp vấn đề về đường tiêu hóa hoặc có các dị tật bẩm sinh, ví dụ như đại tràng bị phình to (bệnh Hipschsprung) hoặc bệnh suy giáp trạng (bệnh Myxoedeme).

  Trào ngược dạ dày

  Đối với trẻ sơ sinh, vòng cơ giữa thực quản và dạ dày (cơ thắt thực quản dưới) vẫn đang trong quá trình hoàn thiện. Do đó, các chất cũng như thức ăn trong dạ dày dễ bị chảy ngược hơn. Trẻ có thể bị trào ngược dạ dày nếu có các dấu hiệu sau:

  • Thở khò khè trong khoảng thời gian dài.
  • Thường xuyên nôn.
  • Nghẹn hoặc bịt miệng khi ăn dặm.
  • Thường xuyên quấy khóc khi ăn, có triệu chứng đầy hơi, đau bụng.

  Đau dạ dày

  May mắn là đau dạ dày thường không xuất hiện bởi nguyên nhân nghiêm trọng nào đó. Tuy nhiên, bệnh đau dạ dày có thể gây đau đớn cho trẻ nên bố mẹ cần sớm đưa con tới gặp bác sĩ để sớm được khắc phục tình trạng.

  Bố mẹ nên làm gì để xoa dịu cơn đau bụng của trẻ sơ sinh?

  Đau bụng thường xảy ra phổ biến hơn khi trẻ bắt đầu ăn thức ăn đặc. Khi trẻ sơ sinh bị đau bụng, bố mẹ nên lưu ý không tự ý cho trẻ uống thuốc. Lúc này, hệ tiêu hóa của trẻ còn non nớt nên bố mẹ cần đưa trẻ đến gặp bác sĩ để được đưa ra lời khuyên và phương pháp điều trị phù hợp nhất.

  Ngoài ra, bố mẹ cũng có thể giúp xoa dịu cơn đau bụng của trẻ bằng cách:

  • Loại bỏ các thực phẩm dễ gây táo bón ra khỏi chế độ ăn của mẹ và chế độ ăn dặm của trẻ.
  • Cho trẻ tắm nước ấm.
  • Thường xuyên mát-xa bụng cho trẻ (bố mẹ có thể đặt trẻ nằm sấp trên đầu gối của bố mẹ và xoa nhẹ nhàng lên lưng con).
  • Bọc khăn giữ ấm cho trẻ, bố mẹ có thể quấn ủ trẻ trong một tấm chăn lớn và mỏng để bé cảm thấy an toàn và ấm áp.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Trẻ Sơ Sinh Bị Đau Bụng Quấy Khóc Nhiều Mẹ Phải Xử Lý Như Thế Nào?
 • 3 Cách Chữa Đau Bụng Cho Trẻ Sơ Sinh Ở Nhà Hiệu Quả Nhất 2021
 • Uống Thuốc Phá Thai Bị Đau Bụng Trong Bao Lâu Và Phải Làm Sao?
 • Làm Sao Để Ngăn Chặn Hiện Tượng Đau Bụng Khi Uống Thuốc Phá Thai?
 • Đau Bụng Khi Mang Thai Và Cách Chữa Trị Hiệu Quả Cho Bà Bầu
 • Cháy Tài Khoản Là Gì? Làm Sao Để Hết Thua Lỗ Trong Forex?

  --- Bài mới hơn ---

 • Kể Lại Một Lần Em Bị Điểm Kém Khiến Thầy Cô Giáo Buồn Lòng
 • Trầm Cảm Khi Phát Hiện Chồng Ngoại Tình Với Đồng Nghiệp
 • #4 Cách Ứng Xử Thông Minh Khi Phát Hiện Chồng Ngoại Tình
 • Chồng Có Bồ: Vui Còn Không Hết, Sao Phải Buồn?
 • Cách Ứng Xử Với Những Ông Chồng Trót Ngoại Tình
 • Cháy tài khoản là gì?

  Cháy tài khoản trong tiếng anh được gọi là Margin Call, hiểu đơn giản là toàn bộ số tiền bạn có bị thua lỗ, “bốc hơi”. Sở dĩ xảy ra tình trạng này là do bạn đi sai hướng, khiến các lệnh giao dịch đều bị âm, và để duy trì lệnh bạn buộc phải gồng lỗ, tiền nạp vào sẽ bị trừ dần dần, cho đến khi bạn không đủ sức để gồng thì tài khoản sẽ về 0. Lúc này, bạn chính thức gia nhập “hội những người bị cháy tài khoản” trong giao dịch forex!

  Con đường dẫn đến cháy tài khoản của mỗi người mỗi khác, nhưng chung quy lại đều do lòng tham và được cấu thành từ 1 trong các nguyên nhân sau:

  Giao dịch với khối lượng quá lớn

  Vào lệnh với số lot quá lớn, vượt tầm kiểm soát là lỗi nhiều trader mắc phải nhất. Ví dụ tài khoản của bạn chỉ có 100 USD mà bạn vào 0.1 lot cho 1 giao dịch. Nếu thị trường đi đúng hướng bạn phân tích, bạn thắng đậm. Nhưng thật không may, thị trường không bao giờ chiều theo ý bạn. Nên khi vào 1 số lot quá lớn cho tài khoản quá nhỏ, thị trường chỉ cần ngược hướng chạy khoảng 80-100 pip, nhất là đúng thời điểm tin ra tại 1 số cặp biến động mạnh như vàng hay GBPUSD sẽ khiến bạn trở tay không kịp. Và chỉ với 1 cây nến M5 cũng đủ giết chết tài khoản. Thậm chí, trong nhiều trường hợp giá chạy quá nhanh, tài khoản đã “cháy khét lẹt” rồi bạn mới hoảng hồn nhận ra là tiền của bạn bị bay sạch, bốc hơi sạch!

  Nguyên nhân thứ 2 cũng là nguyên nhân mà nhiều trader mắc phải. Sau khi thực hiện 1 lệnh giao dịch, giá đi ngược và thay vì cắt lỗ, nhiều trader sẽ giữ lệnh, thậm chí còn xác định nuôi cho đến khi nào lệnh “xanh’ trở lại thì thôi. Trong 1 vài trường hợp, ông thần Market có thể sẽ “xuôi xuôi” tin vào lời cầu nguyện của bạn, hoặc bạn đủ “lì” để “thi gan” với Mr. Market giá có tể sẽ quay trở lại đi đúng hướng như dự tính. Lúc này bạn không chỉ thoát được lệnh mà thậm chí còn có lãi.

  Nhưng đời vốn không như là mơ! Và Market gần như không bao giờ chiều theo ý bạn, luôn tìm cách làm ngược lại, nên lệnh của bạn luôn bị kẹt. Nếu không chấp nhận sự thật bạn đang bị thua lỗ, tìm cách buông bỏ, thì khả năng cứu vãn cho những tài khoản này sẽ vô cùng thấp. Nên hiện thực dù đau lòng như thế nào cũng phải học nhìn vào thực tại. Nếu không sẽ là quá muộn với bạn. Bởi trong nhiều trường hợp khi nhận ra hoặc chấp nhận chịu mất số tiền bạn có, thì cũng là lúc tài khoản của bạn gần như “không còn gì để mất” cháy sạch rồi!

  Đây cũng là “bí kíp võ công” được nhiều trader áp dụng. Nhưng buồn thay đây lại là loại bí kíp tương tự tịch tà kiếm pháp hay quỳ hoa bảo điểm, chứ không phải là cửu dương chân kinh! Nên người luyện môn phái này không cẩn thận rất dễ rơi vào tình cảnh giống như Lâm Bình Chi!

  Tâm lý con người vốn dĩ không bao giờ chấp nhận bản thân mình sai, trong forex chính là việc trader không dám chấp nhận mình thua lỗ. Chính vì thế, khi thị trường đi ngược xu hướng, ngoài việc gồng lỗ trader còn tiếp tục nhồi lệnh để DCA (bình quân giá), đây là điều cực kỳ nguy hiểm. Nếu giá đang đi theo đúng xu hướng (tăng hoặc giảm), bạn tìm cách đánh ngược lại xu thế 1 cách bất chấp, thì cũng giống như 1 con tàu đang chạy trên đường ray mà bạn lấy thân mình ra cản với hy vọng chúng sẽ dừng lại, không chạy nữa. Nhưng bạn biết điều gì xảy ra rồi đấy! Bạn sẽ bị nghiên nát! Việc bình quân giá theo hướng ngược sóng cũng sẽ giống như ví dụ lao mình chặn tàu. Nó sẽ không thể nào làm cho tài khoản của bạn lời thêm mà chỉ làm con đường dẫn đến cháy tài khoản trở nên nhanh hơn mà thôi!

  Cần phải làm gì sau khi bị cháy tài khoản?

  Chấp nhận thua lỗ

  Điều đầu tiên nhưng cực kỳ quan trọng là bạn phải học cách châp nhận thua, chấp nhận sai. Phải như vậy bạn mới học cách cắt lỗ. Thực tế, rất nhiều người luôn tiếc số tiền bị mất nên luôn tìm cách gồng lỗ nhằm hy vọng lấy lại được. Nhưng điều này gần như là không thể nếu bạn đang đi ngược xu hướng. Ngoài việc không thể lấy lại số tiền đã thua lỗ ra, mà ngay bản thân bạn sẽ rơi vào trạng thái tiêu cực, đau khổ, hoang mang, lo sợ… tiếc số tiền mình đang mất. Và khi những cảm xúc như này tác động vào, bạn sẽ đưa ra các quyết định sai lầm. Nên khi thực hiện 1 lệnh giao dịch, ngay từ đầu bạn hãy đặt cắt lỗ và chốt lời 1 cách đầy đủ. Để khi thị trường đi ngược lệnh sẽ tự động cắt lỗ, bạn không phải rơi vào tình trạng gồng lỗ, dẫn đến cháy tài khoản nữa.

  Hãy luyện tập cắt lỗ, chốt lời như là 1 phản xạ. Khi nào phải đủ can đảm cắt lỗ thì bạn mới có khả năng trở thành 1 trader chuyên nghiệp được. Các bạn đừng quá tiếc số tiền đã mất, rồi tìm cách gồng lỗ, thay vào đó hãy nghĩ theo 1 hướng tích cực khác là còn tiền dù nhiều hay ít bạn vẫn có cơ hội để giao dịch và sửa sai. Khi bạn tìm cách gồng lỗ, không may tài khoản bị cháy, thì sẽ sẽ chẳng có cơ hội để sửa chữa. Nếu muốn bạn buộc phải nạp thêm tiền để giao dịch mà thôi!

  Thua lỗ, mất tiền trong forex chẳng có gì quá đáng sợ cả. Như có nói trước đó, cảm giác thua lỗ, cháy tài khoản gần như trader nào cũng phải trải qua. Thế nên thay vì cay cú, tìm cách trả thù thị trường. Bạn hãy hít 1 hơi thật sâu, ngẫm nghĩ xem các sai lầm bạn mắc phải khiến tài khoản bị cháy là gì, nằm ở đâu? Viết toàn bộ những nguyên nhân đó ra nhật ký giao dịch. Và tự nhắc nhở bản thân không mắc lại các sai lầm này trong những lần tiếp theo.

  “Còn tiền thì còn giao dịch hết tiền quay lại demo”

  Việc quay lại chơi demo khi bạn bị cháy tài khoản không phải là điều tồi tệ nhất mà đây là cơ hội giúp bạn sửa các lỗi sai lầm từng mắc phải.

  Hãy tưởng tượng tài khoản demo này giống như tài khoản thật. Thay vì lập tài khoản demo với số tiền 100.000 USD bạn chỉ nên lập 1 tài khoản có số vốn bằng với số vốn bạn có thể nạp trong các lần tiếp theo, ví dụ là 10.000 USD chẳng hạn. Hãy đánh theo đúng phương pháp bạn đề ra, theo khối lượng giao dịch quy định, tuân thủ kỷ luật, có cắt lỗ chốt lời rõ ràng. Tập đánh cho đến khi bạn có lãi, cũng như có thể sửa được các sai lầm bạn mắc phải trong lần cháy tài khoản trước. Tới lúc đó có thể suy nghĩ để mở 1 tài khoản thật khác cũng chưa muộn.

  Không vay mượn tiền để giao dịch sau khi cháy tài khoản

  --- Bài cũ hơn ---

 • 10 Tâm Sự Đêm Khuya
 • Khi Thất Tình Con Gái Nên Làm Gì? Bị Bạn Trai Đá Bơi Hết Vào Đây Xem Cách Xử Lý
 • Thất Tình Nghĩa Là Gì ? Nên Làm Gì Để Nhanh Hết Thất Tình
 • 5 Cách Chữa Buồn Nôn Khi Say Rượu Hiệu Quả
 • 13 Cách Chống Buồn Ngủ Khi Lái Xe Ít Ai Biết Mà Hiệu Quả Ngay Lập Tức
 • 3 Cách Làm Khoai Tây Chiên Giòn Rụm Như Kfc, Cách Chiên Khoai Tây Bằng Nồi Chiên Không Dầu Giòn Ngon Tại Nhà

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Làm Khoai Tây Chiên Giòn Thơm Ngậy Như Ngoài Tiệm
 • 30 Cách Làm Khoai Tây Chiên Giòn Rụm Vàng Ruộm Không Thâm Ngon Bổ Rẻ
 • Cách Làm Khoai Tây Chiên Giòn Với Bơ Chấm Sốt Mayonnaise Cực Ngon
 • 11 Cách Giữ Lửa Hôn Nhân Bền Vững Theo Thời Gian
 • Lời Bài Hát Vợ Người Ta
 • Bí quyết tuyệt chiêu cho cách làm khoai tây chiên giòn rụm ngon như ngoài nhà hàng KFC nhưng được làm ngay tại nhà ngon, với món khoai tây chiên xù xốp xốp hoặc chiên bơ tỏi giòn rụm là những món ăn vặt đã và đang được nhiều bạn gái cũng như các em bé yêu thích.

  Nguyên liệu làm khoai tây chiên

  • 2 củ tây (chọn khoai tây trắng là hợp và ngon nhất)
  • 120gr bột gạo khô
  • 100ml nước cốt dừa
  • 50ml nước lọc
  • 1 muỗng cà phê nước cốt chanh vắt sẵn
  • 1/2 muỗng cà muối ăn
  • 30gr đường cát trắng

  Chiên khoai tây theo cách 1

  Khoai tây các bạn dem rửa sạch sau đó cắt thành miếng dài chiều dài khoảng ngón tay áp út.

  – Chuẩn bị sẵn một cái tô lớn rồi bạn cho bột, nước cốt dừa, và ít nước lọc, muối ăn, nước cốt chanh và đường cát vào hòa chung trong 1 cái tô.

  – Bạn đặt một cái chảo dầu lên bếp chờ dầu hơi nóng già thì nhúng khoai vào tô bột vừa chuẩn bị, sau đó cho dầu vào chờ cho dầu trong chảo sôi và chiên phần khoai tây dưới lửa vừa

  – Sau khi thấy khoai vàng đều thì các bạn vớt ra đĩa đã có lót sẵn giấy thấm dầu cho khoai nhanh khô bớt dầu, với cách làm này các bạn có thể dùng khoai lang để thay thế khoai tây cũng rất được lắm đó nha, với phần lớp vỏ mỏng giòn giòn vui tay lại có thêm phần hương vị béo ngậy thơm lừng của nước cốt dừa thật rất thích hợp với món ăn vặt vào những chiều buổi tối.

  Chiên khoai tây giòn lâu kiểu 2

  – Khoai tây các bạn nhớ nên chọn củ nặng tay vỏ trơn nhẵn tuyệt đối tránh chọn những củ khoai tây đã lên mầm, hay vỏ bắt đầy có màu xanh thì sẽ không tốt, đem khoai đi rửa sạch gọt bỏ vỏ. Cắt khoai tây thành những thanh dài ngâm rồi ngâm ngay vào nước lọc có pha ít muối.

  – Bạn đun sôi một nồi nước cho phần khoai vừa rồi vào chần sơ cho khoai tây chín sơ sau đó vớt khoai ra để nguội bỏ cho vào ngăn đá tủ lạnh, cách này sẽ giúp khoai tây chiên giòn lâu hơn.

  – Chiên khoai thành lần 1: Chuẩn bị phần dầu có thể ngập khoai rồi đun hơi nóng (không nóng quá già khoai sẽ nhanh bị cháy khét) cho khoai vào chiên sơ sau đó cho chín hơi vàng thì vớt ra cho ráo.

  2. Cách chiên khoai tây bằng nồi chiên không dầu

  Khoai tây chiên là món ăn yêu thích của mọi người, mọi nhà, của những đứa trẻ thậm chí là người lớn cũng vô cùng yêu thích. Với các phương pháp chế biến thông thường thì chúng ta phải chiên nó ngập dầu, điều này sẽ không tốt với sức khỏe, khiến các mẹ lo lắng vì sợ các con sẽ bị béo phì, lượng cholesterol trong máu tăng cao gây các bệnh tim mạch.

  Cách thực hiện:

  • Gọt khoai tây và cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.
  • Ngâm khoai tây trong bát nước ấm ít nhất 30 phút, lấy khoai tây ra và thấm khô bằng giấy ăn.
  • Rót ½ thìa dầu ô liu vào một cái bát.
  • Cho khoai tây vào và trộn đều đến khi các miếng khoai tây được phủ đều dầu.
  • Hoặc nếu như không có dầu ô liu bạn có thể sử dụng gói bột chiên khoai được bán sẵn để ướp khoai.
  • Sau đó bạn cho các miếng khoai tây vào giỏ và bắt đầu chiên.
  • Với 1kg khoai sẽ tương đương với thời gian 24 phút và mức nhiệt độ cố định là 180 độ.

  3. Cách chiên khoai tây giòn ngon như KFC

  Trong khoai tây chứa một hàm lượng protein với giá trị gần tương đương như protein của quả trứng. Khoai tây còn chứa nhiều acid amin mà cơ thể không thể tự tổng hợp được như lysine, methionine, tryptophan, threonin đóng vai trò rất quan trọng cho quá trình tăng trưởng của trẻ em.

  Một chế độ ăn thường lấy khoai tây làm lương thực chủ đạo sẽ cung cấp được 50 đến 75% năng lượng và 80% nhu cầu nitơ trong thời gian khá dài, giúp đảm bảo được nhu cầu tăng trưởng ở trẻ em suy dinh dưỡng.

  Nguyên liệu chiên khoai tây giòn lâu thơm ngon bao gồm

  • Khoai tây: 500g (nên chọn những củ tươi vỏ vàng đều nhau, tuyệt đối không lấy những củ mọc mầm)
  • Bơ: 1 hộp (400g)
  • Giấy thấm dầu
  • Dầu ăn: 400ml
  • Gia vị: Đường + sốt mayonnaise+ muối + tương ớt

  Cách chiên khoai tây giòn ngon được lâu thực hiện như sau

  – Khoai tây các bạn gọt sạch vỏ, cắt thành từng miếng dài và dày vừa ăn.(để thêm hấp dẫn và đẹp mắt các bạn có thể tỉa theo hình dạng mình yêu thích).

  – Khi cắt các bạn nên chuẩn bị một thau nước cho khoai tây vừa cắt xong vào để khoai không bị thâm đen.

  – Sau đó các bạn vớt ra rổ để ráo nước, cho vào trong nồi luộc (nên cho thêm vào một chút muối và đường vào trong nồi luộc khoai để chiên được dễ hơn và giòn lâu hơn).

  – Khi khoai đã chín vàng đều vớt ra để trong rổ đã có sẵn miếng giấy thấm dầu. Ướp vị khoai tây, tùy theo khẩu vị của từng người mà các bạn có thể ăn kèm với tương ớt, tương cà hoặc mayonnaise, bơ.

  Yêu cầu của món khoai tây chiên giòn

  • Khoai tây chiên thật vàng đều, có độ giòn ngon.
  • Có vị bùi, thơm của bơ, nước sốt và không bị ngấy dầu mỡ.

  Với cách chiên khoai tây giòn ngon này ngay tại nhà đơn giản, dễ làm này các bạn đã có thể tự tay làm món đồ ăn vặt cho cả gia đình cùng quây quần và thưởng thức khi xem ti vi rồi đấy.

  4. Cách làm khoai tây chiên bơ giòn rụm ngon như ngoài hàng

  Nguyên liệu làm món khoai tây chiên bơ

  • Khoai tây: 500g. Không chọn củ mọc mầm.
  • Bơ : 1 hộp nhỏ.
  • Dầu ăn, đường, muối, tương ớt, mayonelisa, giấy thấm dầu.

  – Bước 2: Tiếp theo, các bạn vớt khoai ra để ráo nước . Sau đó, bạn luộc sơ khoai tây với nước có pha 1 thìa muối, ½ thìa đường để khi chế biến xong khoai tây sẽ có độ giòn ngon và dễ chiên hơn.

  – Bước 4: Sau khi khoai tây đã ráo nước, các bạn cho dầu vào chảo, để lửa nhỏ, dầu nóng bạn cho khoai tây vào chiên (nên chiên với lượng dầu ngập mặt khoai tây). Đến khi khoai tây vàng đều các mặt thì các bạn vớt khoai tây ra để trên đĩa có giấy thấm dầu.

  – Bước 5: Cuối cùng, bạn cho vào chảo sạch 3 thìa bơ vàng, 1 thìa đường cho bơ và đường tan chảy vào nhau, sau đó cho khoai tây vào đảo nhẹ trong 2 phút để bơ phủ đều bao quanh miếng khoai tây chiên. Đến đây, đổ khoai tây ra đĩa, để nguội.

  Vậy là Massageishealthy đã hướng dẫn cho các bạn cách làm khoai tây chiên bơ thơm ngon hấp dẫn rồi. Không quá khó để thực hiện món khoai tây chiên này đúng không nào? Các bạn chỉ cần bỏ ra một chút xíu thời gian là đã có ngay một món ngon chiêu đãi bạn bè và người thân của mình rồi.

  5. Cách làm bánh khoai tây chiên ngon, Bánh khoai tây chiên xù

  Khoai tây là một loại thực phẩm được nhiều người yêu thích lựa chọn để chế biến cho gia đình mình những món ăn thơm ngon và hấp dẫn. Từ thực phẩm này kết hợp với một số nguyên liệu khác bạn có thể chế biến được rất nhiều món ăn khác nhau từ món canh, món xào, món cà ri cho đến các món bánh đều mang lại cho người thưởng thức những hương vị thật đặc biệt.

  Nguyên liệu sử dụng làm bánh khoai tây chiên đơn giản tại nhà

  • Khoai tây: 500g
  • Trứng gà: 2 quả
  • Sữa tươi không đường: 100ml
  • Hành lá, ngò rí: 50g

  Hướng dẫn cách làm bánh khoai tây chiên trứng dễ làm

   Gia vị: hạt nêm, muối, tiêu, dầu ăn, sốt mayonnaise, tương ớt

  – Bước 1: Bạn tiến hành sơ chế nguyên liệu làm bánh khoai tây được ngon. Khoai tây bạn gọt sạch vỏ, rửa sạch và cắt sợi chỉ hoặc bào thành sợi rồi ngâm vào tô nước lạnh có pha 1 muỗng muối để cho khoai tây không bị thâm đen.

  – Bước 3: Sau khi ngâm xong khoai tây bạn vớt khoai tây ra khỏi tô nước và cho vào một tô khác lớn hơn dùng để trộn hỗn hợp làm bánh khoai tây.

  – Bước 4: Bạn nêm thêm ¼ muỗng muối, ½ muỗng hạt nêm, ¼ muỗng tiêu và cho toàn bộ hành lá, ngò rí cắt mịn vào rồi đảo đều tay.

  – Bước 6: Chiên bánh khoai tây vàng đều hai mặt rồi bạn cho bánh ra đĩa, rưới sốt mayonnaise và tương ớt thành các đường chạy vòng trên mặt bánh, sau đó cắt bánh thành 4 hoặc 8 phần tùy theo kích cỡ là bạn có thể thưởng thức hương vị thơm ngon của bánh khoai tây rồi đấy.

  6. Cách làm bánh khoai tây Korokke Nhật Bản tại nhà

  Bánh khoai tây Korokke là gì?

  Korokke hay còn được gọi là Croquette Nhật Bản và cũng thường được gọi với cái tên Việt hóa là bánh khoai tây. Korokke hay còn gọi là bánh khoai tây là một món ăn phổ biến và bình dân của ẩm thực Nhật Bản. Người dân xứ sở hoa Anh Đào rất thích thưởng thức món bánh rán này.

  Mặc dù được gọi là Bánh khoai tây nhưng đây không phải là một món bánh ngọt có thể ăn chay với nhân được làm từ các loại nguyên liệu như khoai môn, đậu xanh, đậu đỏ v.v. mà đây là một món bánh mặn được làm từ khoai tây, thịt bò, củ hành và một số nguyên liệu khác.

  Lịch sử của chiếc bánh rán này không có gì là phức tạp so với các món ăn truyền thống khác của Nhật Bản như sushi, sashimi hay nabe v.v. Korokke co nguồn gốc từ Pháp với tên gọi the croquette và được du nhập vào Nhật từ đầu những năm 1990.

  Hình dáng bánh khoai tây Korokke

  Korokke không có nhiều kiểu dáng cho bạn lựa chọn mặc dù đây là một món ăn chơi. Mặc dù vậy Korokke cũng không kém phần hấp dẫn nếu bạn được một lần nếm thử.

  Chiếc bánh tròn tròn màu vàng đặc trưng của những thức ăn chiên chắc hẳn sẽ làm bạn liên tưởng ngay đến hình ảnh của mặt trời, biểu trưng của đất nước Nhật Bản xinh đẹp.

  Khi cắn vào sự giòn tan của lớp áo khoai tây hòa mình cùng hương vị thơm ngon của thịt bò bằm và hành tây một chút béo béo của sữa tươi hay whipping cream sẽ đánh thức vị giác của bạn.

  Có hai cách để thưởng thức món bánh khoai tây Korokke này: Cách thứ nhất là cách truyền thống đó là deep fried, tức là chiên bánh khoai tây trong chảo dầu ngập mặt bánh cho đến khi nào bánh chín vàng.

  Nhưng cách làm này thường phải sử dụng nhiều dầu ăn, vừa không tốt cho sức khỏe, tốn kém dầu ăn mà vừa mất công phải dọn dẹp hay tìm chỗ đổ đống dầu cũ đã sử dụng. Cách thứ 2 để rán bánh bằng cách sử dụng Lò nướng, rất sáng tạo mà không cần sử dụng nhiều dầu ăn, vừa tiết kiệm mà lại tốt cho sức khỏe.

  Cách làm bánh khoai tây Korokke tại nhà

  • 5 củ khoai tây to
  • 2 củ hành tây
  • 2 lạng thịt băm (thịt lợn hay thịt bò hoặc nếu thích bạn có thể sử dụng cả hai)

  Nguyên vật liệu chuẩn bị

  Bước 1: Khoai tây gọt vỏ, thái nhỏ để luộc mau chín. Sau khi luộc khoai tây chín rồi thì nghiền nhỏ ra cho thật mịn.

  Bước 2: Hành tây thái nhỏ bỏ vào chảo xào cho thơm sau đó bỏ thịt băm vào xào cùng. Thêm một ít tiêu và gia vị cho vừa khẩu vị.

  Bước 3: Trộn hỗn hợp vừa mới xào cùng với khoai tây đã nghiền mịn. Trộn đều tay các hỗn hợp với nhau.

  Bước 4: Chia hộp hợp trên thành từng phần bằng nhau, dùng tay nặn thành hình tròn hoặc bất cứ hình nào mà bạn thích.

  Bước 5: Lăn viên khoai qua bột mì để giữ hình. Kế đó bạn đập 2 quả trứng gà cho vào một cái bát, khuấy đều và lăn tiếp viên khoai vào.

  Bước 6: Lăn tiếp các viên khoai vào bột chiên xù sao cho dính thật đều.

  Bước 7: Cuối cùng cho vào chảo ngập dầu rán cho chín và vàng đều (Lưu ý khi rán lửa nhỏ và đảo bánh đều tay).

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Giữ Chồng Khi Chồng Ngoại Tình
 • Tình Yêu Thương Đích Thực Xuất Phát Từ Đâu? Làm Sao Để Giữ Gìn Hạnh Phúc Gia Đình?
 • Cách Giữ Gìn Gia Đình Hạnh Phúc Từ Cả Chồng Và Vợ !!!
 • Làm Sao Để Giữ Gìn Hạnh Phúc Gia Đình: 5 Bí Quyết Mọi Đàn Ông Và Phụ Nữ Của Gia Đình Muốn Biết
 • Bí Quyết Giúp Giữ Huyết Áp Luôn Ở Mức Ổn Định
 • Làm Sao Khi Máy Tính Không Vào Được Mạng Internet?

  --- Bài mới hơn ---

 • 7 Cách Giảm Cân Cấp Tốc Tại Nhà Nhanh
 • Làm Thế Nào Để Giữ Tập Trung Và Bình Tĩnh Trong Phòng Thi?
 • Muốn Giữ Bình Tĩnh Để Bước Vào Kỳ Thi Thpt Quốc Gia, Các Bạn Hãy Thử Tham Khảo Những Cách Sau Đây
 • Kinh Nghiệm Giữ Bình Tĩnh Trong Thi Cử
 • Đàn Bà Phải Nhớ, Trái Tim Đàn Ông… Nằm Dưới “đũng Quần”, Cởi Ra Là Bay Đi!
 • Có khá nhiều nguyên nhân gây ra lỗi máy tính không vào được mạng, trong đó phổ biến nhất là các nguyên nhân sau:

  • Lỗi thiết bị Modem, Router: Có thể do dây nguồn bị lỏng, bị đứt làm các thiết bị này bị tắt;
  • Thay đổi địa chỉ IP: Có thể do địa chỉ IP bị trùng với các thiết bị khác nên không vào được mạng;
  • Lỗi card mạng: Một vài trường hợp máy tính không vào được mạng do card mạng không được update trong thời gian dài;

  Ngoài ra, máy tính cũng có thể không vào được mạng do lỗi DNS, lỗi tường lửa, lỗi cáp kết nối,…

  Có khá nhiều cách khắc phục tình trạng máy tính không kết nối được với internet, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách dễ dàng và nhanh chóng nhất:

  Phương pháp đầu tiên và đơn giản nhất khi máy tính không vào được mạng chính là reset lại modem internet. Bạn có thể thử rút dây kết nối modem ra khỏi nguồn điện, chờ khoảng 1 đến 2 phút trước khi cắm lại như cũ. Nếu máy tính vẫn không kết nối được với internet, bạn hãy thử cách tiếp theo sau đây.

  Kiểm tra thiết bị kết nối

  Tiếp theo, hãy kiểm tra lại các thiết bị kết nối internet. Đừng quên kiểm tra phần dây kết nối giữa mạng internet với máy tính xem còn nguyên vẹn không. Nếu đoạn dây này gặp vấn đề, bạn có thể mua sợi dây nối mạng khác để thay thế.

  Card mạng là bộ phận vô cùng quan trọng trong hệ thống mạng internet. Để biết vấn đề máy tính không vào được mạng có phải do lỗi card mạng hay không, bạn có thể làm theo các bước sau:

  Ngoài ra, máy tính không vào được internet cũng có thể do lỗi card mạng. Trường hợp này sẽ hiện lên dấu chấm than màu vàng tại biểu tượng wifi. Để khắc phục trường hợp này, bạn có thể tải Driver card mạng mới nhất.

  Thông thường, máy tính của bạn sẽ được setup một Proxy cố định để kết nối internet. Trường hợp máy tính không vào được mạng có thể do bạn mang máy tính đi nơi khác và máy tính không thể nhận diện địa chỉ Proxy.

  Khi bạn không kết nối được với internet và nhận thông báo ” This webpage is not available” hay ” Unable to resolve the server’s DNS address” nghĩa là lỗi DNS. Lúc này, bạn có thể khắc phục bằng cách:

  DTCOM Việt Nam – Cung Cấp Dịch Vụ Sửa Chữa Máy Tính Chuyên Nghiệp

  --- Bài cũ hơn ---

 • Dang Nhap Facebook Không Được, Facebook Bị Khóa
 • Tại Sao Không Vào Được Facebook Trên Máy Tính Và Cách Khắc Phục
 • Cách Khắc Phục Lỗi Không Gọi Được Video Facebook Trên Laptop
 • Cách Khắc Phục Lỗi Google Chrome Không Vào Được Facebook
 • Thủ Thuật Lấy Lại Tài Khoản Facebook Khi Bị Hack
 • Trẻ Sơ Sinh Ngủ Ngày Thức Đêm Phải Làm Sao

  --- Bài mới hơn ---

 • 7 Cách Đơn Giản Cho Bé Ngủ Ngon Không Khóc Đêm
 • Trẻ Sơ Sinh Ngủ Ngày, Thức Đêm Phải Làm Sao
 • Cách Giúp Trẻ Sơ Sinh Ngủ Ngon, Bí Quyết Rèn Bé Ngủ Ngày Thức Đêm
 • Trẻ 2 Tuổi Ngủ Đêm Hay Giật Mình Hoảng Hốt Khóc Thét Phải Làm Sao
 • Trẻ Sơ Sinh Ngủ Hay Giật Mình Liên Tục Các Mẹ Phải Làm Sao?
 • Trẻ sơ sinh ngủ ngày thức đêm là tình trạng bình thường. Tuy nhiên, nếu hiện tượng này kéo dài không chỉ khiến mẹ mất ngủ mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe của bé. Vậy trẻ sơ sinh ngủ ngày thức đêm phải làm sao?

  * Chiều cao và cân nặng chuẩn của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ

  * Lý giải nguyên nhân vì sao bé ăn nhiều nhưng không tăng cân

  * Trẻ sơ sinh uống bao nhiêu sữa mỗi ngày để phát triển tốt nhất?

  Nguyên nhân trẻ sơ sinh ngủ ngày thức đêm

  Đối với thắc mắc trẻ sơ sinh ngủ ngày thức đêm phải làm sao, theo các chuyên gia cần phải xác định nguyên nhân cụ thể thì mới có thể khắc phục hiệu quả.

  Trẻ không thể phân biệt được ngày và đêm là nguyên nhân phổ biến khiến bé “ngủ gày cày đêm” Có nhiều nguyên nhân trẻ sơ sinh ngủ ngày thức đêm có thể kể đến như:

  * Trẻ không thể phân biệt được ngày và đêm.

  * Mẹ chưa điều chỉnh được lượng sữa và thời gian cho bé bú. Nếu trước khi đi ngủ trẻ bú quá no sẽ bị đầy bụng, chướng bụng. Nếu bé bú ít sẽ bị đói và thức dậy giữa đêm.

  * Bé quen được mẹ dỗ ngủ và khóc đòi mẹ trong đêm.

  * Thường xuyên thay đổi môi trường: việc thay đổi môi trường từ trong bụng mẹ sang bên ngoài, hay từ phòng này sang phòng khác,… cũng khiến trẻ sơ sinh thức đêm.

  * Do môi trường: trẻ sơ sinh rất nhạy cảm nên chỉ cần một tác động nhỏ từ bên ngoài như: phòng ngủ quá sáng, quá nóng hay quá lạnh,… là có thể khiến bé khó ngủ, quấy khóc.

  Thay đổi môi trường là một trong những nguyên nhân khiến trẻ ngủ ngày thức đêm

  * Bé đang trong thời kỳ phát triển mới như: lăn, bò, trườn,…

  * Bé bị ốm: nếu bé bị ốm như đau hoặc sốt mà mẹ không phát hiện, bé sẽ quấy khóc.

  Vậy trẻ sơ sinh ngủ ngày thức đêm phải làm sao?

  1. Tạo thói quen trước khi ngủ cho bé

  Dù bé buồn ngủ hay chưa, cứ đến một khung giờ nhất định vào buổi tối, trước giờ bé thường ngủ tầm 30 phút, hãy cho bé bú no, lau người, cho bé mặc 1 bộ quần áo yêu thích và đặt con vào chỗ ngủ quen thuộc mỗi ngày. Bên cạnh đó, hãy tắt đèn để bé phân biệt là ban đêm, gia đình cũng hạn chế tiếng ồn và đi lại để cho bé ngủ.

  Tập thói quen ngủ đúng giờ cho bé

  Hãy lặp đi lặp lại những hoạt động trên để giúp bé tạo thói quen và nhận biết thời điểm cần phải ngủ.

  2. Dạy bé cách phân biệt ngày và đêm

  Ban ngày hãy mở rèm cửa cho ánh sáng vào phòng, giữ cho con tỉnh táo bằng cách chơi đùa cùng con. Tuy nhiên, ban ngày con cũng cần ngủ từ 8 – 10 tiếng nên mẹ cũng đừng giữ bé thức quá lâu để tránh làm bé căng thẳng và cáu gắt.

  Ban đêm, cho bé bú no và tắt đèn, giữ yên lặng để bé dễ ngủ hơn.

  Ban ngày mẹ chơi với bé nhiều hơn để tránh việc bé ngủ ngày

  3. Đảm bảo thời gian ngủ ngày để hạn chế con thức đêm

  Thời gian ngủ của trẻ sơ sinh theo tháng tuổi

  Mẹ có thể áp dụng một số phương pháp giúp bé ngủ tự lập như: No cry/No tears, Pick up put down, Cry it out, Controlled crying.

  Bên cạnh đó, hãy đặt bé vào giường ngủ hoặc cũi khi bé buồn ngủ, tuyệt đối không ru con trên tay khi đang bồng bế vì sẽ khiến bé lệ thuộc vào mẹ. Đồng thời, sẽ giúp bé tạo thói quen tự xoay sở, mẹ sẽ không cần dỗ nếu con thức dậy giữa đêm.

  5. Loại bỏ các thói quen xấu vào ban đêm

  Một số thói quen như: bú đêm, uống sữa, ăn cháo, bột vào ban đêm,…. Cần phải loại bỏ để luyện con ngủ đêm. Vì các thói quen này sẽ ảnh hưởng đến giấc ngủ của bé và khiến các cơ quan phải hoạt động nhiều hơn. Do đó, việc ăn uống của bé cũng phải tuân thủ giờ giấc và thời gian biểu phù hợp.

  Bú đêm là yếu tố ảnh hưởng nhiều đến giấc ngủ của bé

  6. Tạo cho bé cảm giác dễ chịu khi ngủ

  Mẹ nên giúp bé có một cơ thể thoải mái nhất khi đi ngủ, điều này sẽ giúp bé không bị khó chịu, khó ngủ hoặc thức giấc giữa chừng. Cụ thể:

  * Ưu tiên chọn trang phục dễ chịu, không gò bó, không quá dày, vải luôn có độ thông thoáng, mềm mại.

  * Giường ngủ đủ thoải mái, đủ không gian cho bé nằm và trở mình để bé không bị thức giấc nửa đêm.

  Tạo cho bé cảm giác thoải mái và dễ chịu khi ngủ

  * Massage cho bé trước khi ngủ để mạch máu lưu thông và để bé dễ ngủ.

  * Nhiệt độ phòng nên để ở mức dễ chịu, nếu dùng điều hòa, nên tránh để nhiệt độ lạnh sẽ khiến bé nhiễm lạnh và khó ngủ.

  * Thay tã, bỉm cho bé để bé cảm giác khô thoáng khi đi ngủ.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Khắc Phục Bé Ngủ Ngày Thức Đêm Giúp Trẻ Ngủ Ngon
 • Hai Em Bé Song Sinh Chào Đời Cách Nhau… 2 Tháng Rưỡi: 50 Triệu Ca Mới Có 1
 • Tất Tần Tật Về Cách Chăm Sóc Trẻ Sơ Sinh 1 Tháng Tuổi
 • 4 Dấu Hiệu Chứng Tỏ Trẻ Sơ Sinh Đang Bị Nóng Mẹ Cần Biết
 • Cách Chăm Sóc Trẻ Sơ Sinh 1 Tháng Đúng Cách Để Trẻ Khỏe Mạnh Bậc Cha Mẹ Nên Biết
 • Trẻ Bị Ho Khan Nhiều Về Đêm Phải Làm Sao? Kinh Nghiệm Hay ⋆

  --- Bài mới hơn ---

 • Mẹ Bỏ Túi Ngay Bí Kíp Trị Bệnh Trẻ Ho Về Đêm Và Sáng Sớm
 • Cách Xử Lý Đồng Hồ Bị Vô Nước Đơn Giản Tại Nhà
 • Cách Xử Lý Khi Đồng Hồ Bị Vào Nước
 • Cách Xử Lý Khắc Phục Đồng Hồ Bị Vô Nước, Hấp Hơi Bên Trong
 • Cách Xử Lý Đồng Hồ Khi Vô Nước
 • Ho khan là một triệu chứng ho làm trẻ có thể bị mất ngủ, chán ăn, và sụt cân nếu tình trạng ho kéo dài. Vậy trẻ bị ho khan nhiều về đêm có phải là một dạng bệnh lý hay không và và nguyên nhân nào dẫn tới hiện tượng trẻ bị ho khan về đêm là gì? Để nắm rõ hơn, chúng ta cũng tìm hiểu thông qua bài viết sau đây.

  1. Ho khan về đêm có phải là một dạng bệnh lý hay không?

  Ho khan về đêm không phải là bệnh mà là triệu chứng của nhiều bệnh khác nhau. Ho có thể được coi là một phản xạ tự nhiên có lợi nhằm bảo vệ cơ thể khi có các dị vật hoặc đờm cư ngụ trong cổ họng ra ngoài. Ho khan hoặc ho có đờm thường xuất hiện khi trái gió trở trời, khi hít phải khói bụi, khói lò, hoặc khói thuốc,…. Cũng giống như sốt hay hắt hơi, ho được xem như cơ chế bảo vệ bộ máy hô hấp hoàn hảo của cơ thể trẻ. Ho nói chung hay ho khan về đêm, ho khan ban ngày,… chỉ là phản ứng và triệu chứng của bệnh chứ không phải bệnh, vậy nên để chữa khỏi hoàn toàn cho bé bị ho khan về đêm, chúng ta buộc phải tìm ra nguyên nhân gốc rễ gây ra bệnh.

  Trẻ bị ho khan về đêm do axit trào ngược

  Khi bé nằm ngủ, các axit gây khó tiêu, ợ nóng bên trong dạ dày trôi ngược lên phổi dễ gây ho khan. Biện pháp tốt nhất để khắc phục tình trạng này là bạn hãy cho bé ăn ít hơn vào buổi tối, tránh ăn các loại đồ ăn quá nóng hoặc có vị cay, chát, nhiều dầu mỡ không tốt cho dạ dày. Kê gối cao đầu là biện pháp hữu hiệu để ngừa được chứng ho khan về đêm cho bé.

  Trẻ bị hen suyễn

  Trẻ ho khan về đêm do một số bệnh về đường hô hấp

  Một dạng bệnh nữa mà chứng ho khan về đêm có thể cảnh báo tới sức khỏe của bé nhà bạn là viêm xoang. Bởi vì, khi xoang bị tắc hoặc bị viêm thi các chất nhầy có thể nhỏ xuống mặt sau của cổ họng và làm cho bé nhà bạn bị ho khan. Viêm mũi dị ứng, viêm họng cũng có thể gây ra tình trạng trẻ bị ho khan về đêm, thậm chí tình trạng này còn kéo dài nếu như bệnh chưa được chữa trị tận gốc.

  có thể là dấu hiệu của bệnh nhiễm trùng đường hô hấp do vi khuẩn bordetella gây nên. Các triệu chứng của bệnh này điển hình như trẻ ho nhiều, chảy nước mũi, hắt hơi và sốt nhẹ. Bệnh này xảy ra ở mọi lứa tuổi, nhưng dễ mắc nhất là ở Trẻ bị ho khan về đêm lâu ngàytrẻ sơ sinh dưới 1 tuổi khi chưa được tiêm chủng. Do đó cha mẹ nên lưu ý tiêm vắc xin phòng bệnh này cho trẻ. Ho khan lâu ngày là chứng bệnh dễ lây lan. Vi khuẩn có thể lây từ người bệnh qua chất dịch văng vào không khí lúc người bệnh ho hay hắt hơi.

  Làm gì khi trẻ bị sốt cao về đêm? Nguyên nhân và cách xử lý Trẻ sơ sinh bị ngạt mũi về đêm phải làm sao?4 Cách chữa trị Làm gì khi trẻ bị ho và nôn về đêm? Kinh nghiêm ít ai biết

  2. Trẻ bị ho khan nhiều về đêm phải làm sao?

  Để có thể ngăn ngừa tình trạng ho khan vào ban đêm dẫn tới các bệnh nguy hiểm như viêm phế quản, viêm phế quản mãn tính hoặc các bệnh phổi khác cho bé, mẹ có thể làm ấm vùng bàn chân bằng cách xoa dầu nóng vào huyệt dũng tuyền ở lòng bàn chân và nhớ trẻ lúc nào cũng phải được đi tất khi ngủ. Hãy thực hiện phương pháp này từ 3 – 5 ngày để có hiệu quả tốt nhất.

  Trẻ bị ho khan, là ho không có đờm, thường gặp khi bị viêm họng, ngạt mũi hay hắt hơi, chảy nước mũi, không phải do viêm phổi hay viêm phế quản. Khi trẻ ho sẽ khiến cho trẻ bị nôn, trớ, dễ làm cho bé mệt mỏi, chán ăn sau mỗi lần ho.

  Khi trẻ bị ho khan nhiều về đêm kéo dài , cha mẹ nên đưa bé đến bệnh viện để khám chữa kịp thời, kiểm tra chức năng hô hấp, xét nghiệm huyết thanh để tìm vi trùng, nội soi phế quản nếu có nghi ngờ dị vật…

  3. Một số lời khuyên cho cha mẹ khi trẻ bị ho khan về đêm

  Thường xuyên vệ sinh mũi, họng cho trẻ

  Một số cha mẹ khi con bị ốm thường quá phụ thuộc vào thuốc, cứ nghĩ rằng con còn nhỏ, sức đề kháng kém nên cần phải uống thuốc mới có thể khỏi bệnh nhanh được. Tuy nhiên, họ lại quên mất rằng, trên thực tế những biện pháp vệ sinh đường mũi họng đơn giản cũng giúp trẻ nhanh khỏi bệnh.

  Khi trẻ bị ho, sổ mũi, đau họng, cha mẹ nên dùng nước muối sinh lý để rửa mũi họng cho trẻ. Trong một số trường hợp bị ho khan về đêm hoàn toàn có thể khỏi bệnh mà chẳng cần dùng đến kháng sinh.

  Khi , cha mẹ không nên quá lo lắng mà cần tìm hiểu kỹ nguồn cơn ho của bé để tìm ra cách điều trẻ bị ho khan về đêmtrị ho cho bé hiệu quả. Nhiều khi trẻ chỉ đơn thuần là ho gió, ho cảm một chút thì không sao, có thể để cho trẻ ho vì ho này chỉ là bộc phát, sẽ rất nhanh tự khỏi.

  Trong trường hợp trẻ bị ho khan nhiều về đêm kèm theo tím tái ở môi, đầu ngón tay, ngón chân và khó thở, có tiếng khò khè và co kéo cơ hô hấp ở cổ xuống sườn là những trường hợp nặng, phải đưa vào bệnh viện cấp cứu ngay. Khó thở luôn là dấu hiệu báo động, phải cần đưa bé đến bệnh viện hoặc các cơ sở khám chữa bệnh gần nhất.

  Theo: Ds. Hương Giang

  --- Bài cũ hơn ---

 • Trẻ Bị Ho Về Đêm (Khi Ngủ)
 • Trẻ Ho Nhiều Về Đêm Phải Làm Sao? Dành 2 Phút Để Xem Ngay Cách Khắc Phục!
 • Mèo Bị Hóc Xương Cá Phải Làm Sao? Cách Chữa Mèo Bị Hóc Xương Đơn Giản!
 • Cách Chữa Ho Khò Khè Ở Trẻ Sơ Sinh Không Cần Kháng Sinh
 • Trẻ 4 Tháng Bị Ho Thở Khò Khè Có Đờm Lâu Khỏi Phải Làm Sao?
 • Trẻ Ho Nhiều Về Đêm Phải Làm Sao? Dành 2 Phút Để Xem Ngay Cách Khắc Phục!

  --- Bài mới hơn ---

 • Trẻ Bị Ho Về Đêm (Khi Ngủ)
 • Trẻ Bị Ho Khan Nhiều Về Đêm Phải Làm Sao? Kinh Nghiệm Hay ⋆
 • Mẹ Bỏ Túi Ngay Bí Kíp Trị Bệnh Trẻ Ho Về Đêm Và Sáng Sớm
 • Cách Xử Lý Đồng Hồ Bị Vô Nước Đơn Giản Tại Nhà
 • Cách Xử Lý Khi Đồng Hồ Bị Vào Nước
 • 18:24 – 03/09/2020

  Nguyên nhân khiến trẻ ho nhiều về đêm là gì?

  là tình trạng thường gặp ở trẻ nhỏ. Mặc dù, ho là phản xạ tốt của cơ thể giúp loại bỏ vi khuẩn, virus, các chất độc hại,… ra khỏi đường thở, tuy nhiên những cơn ho kéo dài, dai dẳng sẽ gây mất ngủ, mệt mỏi cho trẻ, nhất là khi về đêm. Hiện nay, có rất nhiều yếu tố làm xuất hiện các cơn ho như:

  – Khói thuốc lá.

  – Nhiệt độ, độ ẩm thay đổi.

  Mặc dù, có nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng ho nhiều về đêm ở trẻ, tuy nhiên, gần đây các nhà khoa học cho rằng, tái cấu trúc đường thở là nguyên nhân cốt lõi. Điều này được lý giải như sau: Hàng ngày, có rất nhiều yếu tố gây hại xâm nhập vào đường thở, lâu ngày sẽ tích tụ bên trong hệ hô hấp làm cho phế quản phổi bị viêm, nhiễm trùng. Lúc này sẽ xảy ra hai trường hợp:

  – Nếu tác nhân yếu, hệ miễn của trẻ khỏe, tình trạng viêm sẽ diễn ra âm thầm, không có triệu chứng.

  – Nếu tác nhân mạnh, hệ miễn dịch của trẻ yếu, các triệu chứng viêm sẽ diễn ra rầm rộ. Lúc này, trẻ thường có biểu hiện: Sốt, ho, khó thở, mệt mỏi,…

  Dù là trường hợp nào thì quá trình viêm vẫn diễn ra, lâu ngày khiến cho niêm mạc đường thở bị tổn thương, xơ sẹo, tái cấu trúc. Lúc này, niêm mạc đường thở tăng nhạy cảm với tác nhân có hại như: Vi khuẩn, virus, nhiệt độ, độ ẩm thay đổi,… làm xuất hiện các cơn ho, nhất là khi về đêm. Mặt khác, tái cấu trúc đường thở cũng làm cho hệ miễn dịch của trẻ bị suy yếu, khiến các cơn ho dễ tái phát.

  Tái cấu trúc đường thở là nguyên nhân gây ho kéo dài về đêm ở trẻ nhỏ

  Ho kéo dài về đêm ở trẻ nhỏ là biểu hiện của bệnh gì?

  Ho kéo dài về đêm không chỉ gây ảnh hưởng đến giấc ngủ, tinh thần của trẻ nhỏ mà đây còn là biểu hiện của nhiều bệnh viêm đường hô hấp. Có rất nhiều bệnh hô hấp gây ho kéo dài về đêm ở trẻ như:

  Viêm xoang, viêm mũi thường khiến trẻ ho nhiều về đêm và sáng, kèm theo triệu chứng chảy nước mũi, nghẹt mũi,… Nếu bệnh không được điều trị sẽ gây nhiễm trùng lan rộng dẫn đến viêm phổi, viêm phế quản,…

  Trẻ bị ho kéo dài về đêm và sáng sớm có thể là biểu hiện của bệnh hen suyễn. Ngoài ho, khi bị hen, trẻ còn có các triệu chứng mắc kèm như: Khó thở, thở khò khè. Tình trạng bệnh thường trở nên nặng khi:

  – Trẻ hít phải không khí lạnh, nhất là về ban đêm khi nhiệt độ xuống thấp.

  – Sau khi trẻ vận động mạnh hoặc tiếp xúc với tác nhân kích ứng như: Lông chó, mèo, nước hoa, bụi bẩn,…

  là bệnh thường gặp ở trẻ nhỏ, nhất là lúc thời tiết trở lạnh. Khi bị bệnh, trẻ thường có biểu hiện ho khan kéo dài, sau chuyển sang ho có đờm đặc màu xanh hay vàng đục. Ngoài ra, trẻ còn có một số triệu chứng khác như: Khó thở, thở khò khè, mệt mỏi, chán ăn,…

  Viêm phế quản là bệnh thường gặp ở trẻ nhỏ gây ho kéo dài về đêm

  Khi bị viêm phổi, trẻ thường có biểu hiện ho đờm đặc quánh đôi khi kèm sốt. Vi khuẩn, virus là nguyên nhân khiến cho đường thở dần trở nên tăng sinh, tái cấu trúc, gây phá hủy các tế bào tiết nhầy khiến trẻ ho khạc đờm kéo dài. Nếu tình trạng này diễn ra nhiều ngày sẽ làm cho trẻ biếng ăn, cân nặng giảm sút và gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm, ảnh hưởng đến tính mạng.

  Trẻ bị ho nhiều về ban đêm phải làm sao?

  – Khuyến khích trẻ uống nhiều nước ấm và bổ sung sinh tố từ trái cây tươi để làm dịu niêm mạc phổi, phế quản,…

  – Hoà tan một ly nước ấm với 2 thìa mật ong và cho trẻ uống 2 lần/ngày trước khi đi ngủ và sau khi thức dậy. Điều này sẽ giúp kháng khuẩn, chống viêm, từ đó cải thiện tình trạng ho, khó thở kéo dài ở trẻ,… (Lưu ý: Không áp dụng cách này cho trẻ dưới 12 tháng tuổi vì có thể bị ngộ độc với một số hoạt chất trong mật ong).

  – Tăng cường bổ sung các vitamin và khoáng chất cần thiết qua bữa ăn hàng ngày nhằm nâng cao sức khỏe toàn trạng, tăng cường hệ miễn dịch, giúp trẻ nhanh chóng hồi phục.

  – Vệ sinh nhà cửa, phòng ngủ của trẻ sạch sẽ. Nên sử dụng máy lọc không khí nếu gia đình bạn sinh sống trong môi trường có nhiều khói bụi và hóa chất độc hại.

  – Khuyến khích trẻ súc miệng bằng nước muối sinh lý 0.9% và đánh răng 2 lần/ngày.

  Khuyến khích trẻ súc miệng bằng nước muối sinh lý để làm sạch niêm mạc đường thở

  – Tạo cho trẻ thói quen rửa tay bằng xà phòng diệt khuẩn trước bữa ăn và sau khi đi vệ sinh.

  – Không bật điều hoà nhiệt độ dưới 25 0 C và có thể sử dụng máy tạo độ ẩm không khí để hạn chế niêm mạc họng, phế quản, phổi bị khô, giảm kích ứng.

  – Hạn chế cho trẻ ăn thực phẩm cay nóng, nước ngọt có ga, đồ chiên xào nhiều dầu mỡ, thức ăn quá mặn hoặc đồ cứng,… vì những đồ ăn, thức uống này thường gây kích thích niêm mạc đường thở, khiến trẻ ho nhiều hơn.

  – Nên cho trẻ ăn những thực phẩm lỏng, mềm, dễ nuốt như cháo, súp để kích thích trẻ ăn ngon miệng hơn.

  Cải thiện tình trạng ho nhiều về đêm ở trẻ nhờ thực phẩm bảo vệ sức khỏe Bảo Phế Vương

  Ngoài những lưu ý cần thiết ở trên, các chuyên gia cũng khuyên phụ huynh nên sử dụng sản phẩm có nguồn gốc thảo dược để hỗ trợ điều trị và phòng ngừa tình trạng ho nhiều về đêm ở trẻ an toàn, hiệu quả. Tiêu biểu trong số đó là thực phẩm bảo vệ sức khỏe . Sản phẩm có thành phần:

  Ngoài ra, sản phẩm còn chứa yếu tố vi lượng selen và iod giúp tăng cường sức đề kháng, bảo vệ miễn dịch tế bào đường hô hấp, từ đó giúp phòng ngừa và ngăn chặn các cơn ho về đêm tái phát.

  Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Bảo Phế Vương

  Qua những thông tin bài viết chia sẻ, hy vọng bạn đã giải đáp được thắc mắc “Trẻ bị ho nhiều phải làm sao?”. Để phòng ngừa và hỗ trợ điều trị các cơn ho do bệnh lý viêm đường hô hấp gây nên, cha mẹ hãy cho trẻ sử dụng Bảo Phế Vương mỗi ngày.

  Bị ho kéo dài có dùng Bảo Phế Vương hỗ trợ điều trị được không? TS Nguyễn Thị Vân Anh tư vấn:

  “Sản phẩm Bảo Phế Vương có thành phần chính là Fibrolysin giúp chống xơ hóa, tái cấu trúc phổi, phế quản dùng để hỗ trợ điều trị các bệnh viêm đường hô hấp mạn tính. Ngoài ra, sản phẩm còn chứa nhiều thảo dược như: Tạo giác, xạ đen, xạ can, bán biên liên, nhũ hương có tác dụng hành khí, hoạt huyết để tiêu viêm,… Sản phẩm dùng rất tốt cho những người bị các bệnh lý về phổi, phế quản…”

  6 điều tâm đắc của người dùng sau khi sử dụng sản phẩm Bảo Phế Vương

  Siêu khuyến mại “mua 6 – tặng 1”

  + Khi mua hộp sản phẩm có dán tem TÍCH ĐIỂM – NHẬN QUÀ ở vỏ hộp. Quý khách cào nhẹ phần tráng bạc trên tem TÍCH ĐIỂM – TẶNG QUÀ để lấy mã cào và tham gia tích điểm.

  + Với mỗi mã số tích điểm thành công dán ở hộp sản phẩm, Quý khách tích được 01 điểm.

  + Với mỗi 06 điểm, Quý khách được tặng 01 hộp sản phẩm BẢO PHẾ VƯƠNG.

  HÃY NHANH TAY GỌI NGAY TỔNG ĐÀI MIỄN CƯỚC ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ VÀ ĐẶT HÀNG.

  Hoàn tiền 100% nếu sử dụng không hiệu quả

  Từ khi có mặt trên thị trường, nhãn hàng Bảo Phế Vương rất tự hào vì đã góp phần cải thiện chất lượng cuộc sống của hàng triệu người bị viêm phổi, viêm phế quản trên khắp đất nước Việt Nam. Để khẳng định hiệu quả cũng như chất lượng của sản phẩm, nhãn hàng Bảo Phế Vương bắt đầu triển khai chương trình Hoàn tiền nếu khách hàng sử dụng không hiệu quả.

  *Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

  * Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng

  --- Bài cũ hơn ---

 • Mèo Bị Hóc Xương Cá Phải Làm Sao? Cách Chữa Mèo Bị Hóc Xương Đơn Giản!
 • Cách Chữa Ho Khò Khè Ở Trẻ Sơ Sinh Không Cần Kháng Sinh
 • Trẻ 4 Tháng Bị Ho Thở Khò Khè Có Đờm Lâu Khỏi Phải Làm Sao?
 • Bí Quyết Giúp Bé Hết Đờm, Khỏi Ho Để Mẹ Yên Tâm Đi Làm
 • “xử Nhanh” Khi Bé Bị Ho Sổ Mũi Thở Khò Khè Bằng Cách Này! #fitobimbi
 • {Đầy Đủ Nhất} Về Râu Quai Nón. Cách Nuôi Râu Nhanh, Đẹp Tự Nhiên Không Cần Thuốc

  --- Bài mới hơn ---

 • Làm Sao Để Có Râu Quai Nón Đẹp?
 • Cách Làm Hết Thâm Quầng Mắt Hiệu Quả Nhanh Nhất Cn Peeling
 • Người Yếu Bóng Vía Là Gì? Họ Có Dễ Gặp【 Phần Âm】Hay Không
 • M.u & Bruno Fernandes: Bao Giờ Mới Hết ‘yếu Bóng Vía’
 • Cách Xử Lý Tình Huống Khi Gặp Ma, Thích Hợp Cho Người Yếu Bóng Vía
 • Râu quai nón là một kiểu râu phổ biến ở đàn ông, khẳng định được chất nam tính nguyên thủy ở phái mạnh. Không phải chàng trai nào cũng có râu quai nón và biết cách nuôi râu. Bài viết này chỉ bạn cách mọc râu quai nón, nuôi râu nhanh, đẹp tự nhiên không cần thuốc.

  Thế nào được gọi là râu quai nón?

  Râu quai nón (hay còn gọi là râu quai hàm) là một kiểu râu mà râu mọc lên phần mặt, má, cằm, và xung quanh môi.

  Nam giới nuôi râu quai nón từ độ tuổi dậy thì tức khoảng 15 tuổi và có thể sở hữu bộ râu hoàn thiện sau khoảng 3 năm.

  Một số chàng trai dậy thì sớm có thể phát hiện râu quai nón từ năm 11 tuổi. Dấu hiệu nhận biết đơn giản là phần tóc mai nhanh dài, bám vào da mặt.

  Phụ nữ cũng có thể có râu quai nón đặc biệt sau giai đoạn mãn kinh mặc dù điều này hiếm gặp.

  Nam giới có thể kết hợp râu quai nón với nhiều kiểu râu khác như râu dê, râu phần cằm, ria mép…

  Tiếng Anh dùng hai từ phổ biến cho râu quai nón là “Facial hair” và “Whiskers”.

  Lịch sử của râu quai nón

  Râu quai nón có lịch sử lâu đời.

  Ở một số nước, người tham gia quân đội ngày xưa bị cấm để râu quai nón vì cho rằng kiểu râu này không gọn gàng và dễ nhận dạng.

  Một số tôn giáo coi râu quai nón là bắt buộc vì một số nhà tiên tri của họ để râu quai nón, đặc biệt trong đạo Hồi.

  Nữ giới cũng có thể có râu quai nón dù ở nữ, lông tơ bao phủ hầu hết cơ thể.

  Tuy nhiên, một số vẫn có lông mọc dày hơn bình thường và có thể có râu, xuất hiện đặc biệt nhiều sau giai đoạn mãn kinh.

  Đây là những người có nội tiết tố bất thường. Do tiêu chuẩn về vẻ đẹp, khi xuất hiện nhiều lông hay râu, phụ nữ triệt râu bằng các công nghệ làm đẹp.

  Quá trình mọc râu quai nón tự nhiên ở nam giới

  Nếu không tính đến các kiểu nuôi râu nhân tạo như dùng thuốc hỗ trợ mọc râu, râu quai nón ở nam giới mọc theo tiến trình như sau:

  – Từ 11-15 tuổi: Râu quai nón xuất hiện mờ nhạt ở phần tóc mai và môi trên

  – Từ 16-17 tuổi: Râu tạo thành ria mép ở toàn bộ vùng môi trên

  – Từ 16-18 tuổi: Xuất hiện râu ở phần má (rất mờ) và ở khu vực môi dưới

  + Từ 17-21 tuổi: Râu lan ra má và phần dưới khuôn mặt để hình thành bộ râu hoàn chỉnh

  8 phong cách râu quai nón ở nam giới

  Có 8 phong cách để râu quai nón ở nam giới mà chúng ta thường gặp nhất (xem hình). Cụ thể như sau:

  3. Râu dê: Phần râu ở má, mặt rất ít, để râu chủ yếu ở cằm

  8. Râu quai nón kín mặt: Kiểu râu quai nón rõ nhất, thường thấy ở đàn ông phương Tây

  Cách nuôi râu quai nón tự nhiên

  Nuôi râu quai nón là một thử thách thật sự cho các quý ông, đặc biệt ở sự kiên trì.

  Phần lớn cảm thấy ngứa ngáy sau môt thời gian rồi dùng máy cạo râu hoặc tông đơ cắt béng đi.

  Chế độ chăm sóc da, chế độ ăn và các kĩ năng cũng không được coi trọng, nên dù râu mọc nhanh cũng mỏng và không được đẹp.

  Có ba yếu tố quyết định chất lượng và tính thẩm mỹ của một bộ râu quai nón:

  – Kiểu cách: Chủ đích kiểu râu mà bạn muốn

  – Độ dài: Độ dài của các sợ râu

  Gen di truyền tác động lớn đến quá trình nuôi râu. Một số râu dài rất nhanh, một số lại chậm hơn

  Chỉ khi vượt qua được 4 tuần mà vẫn cảm thấy thoải mái, hài lòng với bộ râu của mình, bạn mới có thể để râu quai nón.

  Trong quá trình nuôi, chú ý rửa râu thường xuyên, nhưng đừng rửa quá nhiều, râu dễ bị xơ, khô và không được tự nhiên.

  Sau 4 tuần nuôi, xin chúc mừng, bạn đích thực là một quý ông râu quai nón!

  Lúc này bạn có thể tỉa tót râu theo ý muốn.

  Cách có râu quai nón: 11 việc nên làm để kích thích râu quai nón mọc nhanh hơn

  Chăm sóc da thường xuyên. Khi có một bộ râu dày trên mặt, bạn cần chăm sóc da cẩn thận, chăm tẩy tế bào chết. Điều này giúp các lỗ chân lông thông thoáng, râu mọc tốt hơn, sạch sẽ hơn.

  Không chỉ testosterone, cơ thể còn sản sinh ra DHT (dihydrotestosterone). Đây là một sản phẩm của testosterone giúp râu phát triển xoăn và dày hơn.

  Không cần ép bản thân thập quá nhiều. Hãy cứ đi từ từ từng bước một.

  Tỉa râu thường xuyên. Nên tỉa râu thường xuyên để râu mọc đúng theo ý muốn. Có thể đến hiệu cắt tóc có trình độ để giao phó việc này cho các anh thợ.

  Cách dưỡng râu quai nón

  Dầu dưỡng râu quai nón có tác dụng cân bằng dưỡng chất trong râu. Việc rửa, gội râu hàng ngày giúp đánh bay bụi bẩn, nhưng cũng lấy mất độ bóng tự nhiên của râu.

  Dầu dưỡng râu giúp phục hồi độ bóng này, cũng tốt cho việc cân bằng độ ẩm cho da.

  Các loại dầu dưỡng tốt nhất nên có nguồn gốc thiên nhiên, không có các chất làm xơ cứng râu, hoặc có hại cho da.

  Bạn nên dưỡng ngày 1 lần ngay sau khi tắm. Nên tắm gội với nước ấm, vì nó giúp các lỗ chân lông nở ra. Đây là lúc lý tưởng để bôi dưỡng chất cho râu.

  Tùy độ dày của bộ râu mà dùng dầu dưỡng cho phù hợp. Một bộ râu dày cần 7-8 giọt. Bộ râu mỏng cần 3-4 giọt.

  Làm thế nào khi râu quai nón mọc không đều?

  Râu quai nón mọc không đều là hiện tượng hai bên râu dài ngắn, rậm mỏng khác nhau. Đây là điều mà người nuôi râu không mong muốn.

  Nếu bạn muốn có một bộ râu rậm, đơn giản là cứ để râu mọc tự nhiên, không cần tác động nhiều.

  Nhưng nếu nuôi râu theo kiểu, bạn cần tỉa râu thường xuyên, tình trạng mọc không đều thường xảy ra ở trường hợp này.

  Khi đó, hãy tỉa cận thận bộ râu của mình bằng kéo, tông đơ, máy cạo râu có lưỡi tỉa. Khi xuất hiện tình trạng râu mọc không đều, chẳng có cách nào khác là bạn cần tỉa bớt râu bên phần khuôn mặt rậm hơn. Sau đó, cứ 5 ngày đến 1 tuần tiếp tục điều chỉnh.

  Nếu không phải người khéo tay, bạn nên đến các tiệm cắt tóc uy tín để nhờ trợ giúp.

  Cũng có thể bổ sung dưỡng chất kích thích mọc râu ở phần râu mỏng hơn để tạo sự cân bằng.

  Khi cạo râu quai nón, khuyến khích dùng máy cạo râu để không đau rát và điều chỉnh đường cạo được dễ hơn.

  Nếu dùng bàn cạo truyền thống, nên ngâm lưỡi dao trong nước ấm và cạo với bọt cạo râu để cho hiệu quả tốt hơn.

  3 cách kích thích mọc râu theo dân gian Việt Nam

  1. Kích thích mọc râu bằng dầu dừa

  Một số dưỡng chất tự nhiên giúp kích thích quá trình mọc râu quai nón.

  Dầu dừa là một trong số đó.

  Dầu dừa có tác dụng làm mềm lông tóc, chăm sóc da, làm sạch bề mặt da, giúp kích thích mọc râu.

  Đây là điều các bác sĩ da liễu cũng thừa nhận sau khi tờ báo sức khỏe Healthline hỏi ý kiến của họ.

  Dầu dừa không chỉ làm mềm râu, tóc, da mặt mà còn có tác dụng bảo vệ các bộ phận này dưới tác động ngoại cảnh.

  Khi bề mặt da được kháng khuẩn, làm mềm và tẩy hết các tế bào da chết, râu tóc sẽ mọc tốt hơn.

  Tuy nhiên, dầu dừa chỉ có tác dụng hỗ trợ ở mức nhẹ.

  Tiến sĩ Owen Kramer của Đại học Illinois bang Chicago cho rằng, không có nhiều bằng chứng lâm sàng chứng minh tác dụng rõ ràng của dầu dừa đến việc mọc râu.

  Dầu dừa cũng có tính lành, hầu như không gây kích ứng da.

  Ngoài ra ông cũng cảnh báo: “Dầu dừa có tác động đến việc hình thành mụn trên da”. Điều này là cảnh tỉnh cho tình trạng lạm dụng dầu dừa trong việc kích thích mọc râu.

  Tóm lại, có thể dùng dầu dừa làm mềm tóc, râu nhưng với liều lượng hạn chế.

  2. Kích thích mọc râu bằng bia

  Nghe có vẻ kì cục, nhưng bia có thể kích thích mọc râu quai nón.

  Đây hoàn toàn là một phương pháp được khoa học xác nhận.

  Sau khi uống bia hoặc đồ uống có cồn, lượng testosterone trong máu tăng cao, giúp râu mọc tốt hơn.

  Nhưng lượng cồn không được quá nhiều, vì nếu vượt giới hạn cho phép, nó lại giảm lượng testosterone trong cơ thể.

  Đó là lý do mà một số loại dầu dưỡng chất cho râu có lượng cồn trong đó.

  Một số quý ông khi đọc đến đây nảy sinh câu hỏi: Vậy nếu không uống được bia, thì ngâm râu vào bia có kích thích mọc râu không?

  Câu trả lời là: Không.

  Nếu không uống được bia, bạn nên sử dụng một số loại dầu dưỡng râu sẽ tốt hơn.

  Khi uống bia, hãy uống có ý thức và ở lượng vừa phải để tốt cho sức khỏe và bộ râu của bạn.

  3. Kích thích mọc râu bằng trà xanh

  Một số có thể ngạc nhiên, nhưng trà xanh có tác dụng rất tốt cho chất sừng như râu và tóc.

  Nó vừa có tác dụng làm chậm quá trình lão hóa tóc, vừa có thể hỗ trợ điều trị tóc khô, vừa đẩy nhanh quá trình mọc tóc và râu.

  Là bởi vì trong trà xanh có lượng polyphenol rất lớn. Đây là một chất hỗ trợ chống oxy hóa tuyệt vời.

  Bạn có thể trộn trà xanh với dầu dừa rồi bôi lên râu cũng rất tốt, như một giải pháp song kiếm hợp bích tuyệt vời cho bộ râu của bạn.

  Điều gì xảy ra khi để râu quai nón?

  Để râu quai nón không chỉ tăng sự nam tính cho các quý ông, mà còn có tác động rõ rệt lên sức khỏe.

  Điều này được các nhà khoa học chứng minh chứ không phải đồn đoán vô căn cứ.

  – Râu quai nón có thể chống ung thư da. Người để râu quai nón nghiễm nhiên thoát khỏi 90% tác hại của tia cực tím đến vùng mặt.

  Đây là nghiên cứu của Đại học Queensland (Australia).

  Hệ quả là người có râu quai nón sẽ ít có nguy cơ bị ung thư da, ít nhất là loại trừ đáng kể nguy cơ mắc bệnh này từ vùng mặt.

  “Nó không có tác dụng đặc biệt như kem chống nắng, nhưng cũng là một yêu tố hạn chế tác hại của tia cực tím”, tác giả của công trình nghiên cứu này, ông Alfio Parisi nói trên tờ báo của Anh, The Independent.

  – Người để râu quai nón nhìn manly hơn.

  Đàn ông có râu quai nón thường được xem là người biết cách chăm sóc bản thân và ăn mặc có gu.

  – Đàn ông để râu quai nón thường quyến rũ hơn.

  Đàn ông để râu quai nón có khả năng quyến rũ phái nữ tốt hơn.

  Mặc dù vậy, điều này cũng phụ thuộc vào việc bố cô gái có để râu quai nón hay không.

  Theo nghiên cứu này, khi có bố để râu quai nón, con gái có xu hướng thích những chàng trai có thiên hướng giống cha mình.

  + Để râu quai nón thường có tuổi thọ không cao. Tuy nhiên râu quai nón cũng có mặt tiêu cực. Một nghiên cứu chỉ ra rằng, việc không cạo râu thường xuyên có liên hệ với tình trạng tuổi thọ không cao. Link nghiên cứu ở đây: https://academic.oup.com/aje/article/157/3/234/71268

  Nhưng người ta phát hiện ra rằng, tuổi thọ của đàn ông có râu quai nón thường ngắn, ít kết hôn, số lần lên đỉnh trong quan hệ tình dục ít hơn và hút thuốc nhiều hơn.

  Bộ râu là một phần trong phong cách sống, có thể bởi những người để râu quai nón thì thường cool ngầu, có chút gì đó bất cần và không thích sinh hoạt của mình tuân theo quy luật thông thường.

  – Để râu quai nón mất vệ sinh. Đây là cảm giác chung của người ngoài khi quan sát một quý ông có râu quai nón.

  Nhưng có một nghiên cứu cũng khẳng định điều này.

  Theo các nghiên cứu, người để râu quai nón có số lượng vi khuẩn trên mặt nhiều vượt trội, bất kể vệ sinh sạch sẽ đến đâu. Đây là điều mà các quý ông phải để tâm.

  100+ kiểu râu quai nón đẹp

  

  Bình chọn

  Giá

  Tổng

  điểm

  Đánh giá theo sao

  --- Bài cũ hơn ---

 • Trưng Vật Này Trong Phòng Để Nhanh Có Người Yêu Theo Phong Thủy
 • Vì Sao Người Tử Tế Thường Không Có Người Yêu?
 • Làm Sao Để Thoát Khỏi Tình Cảm Với Một Người Đã Có Vợ
 • Phải Làm Sao Khi Yêu Người Đàn Ông Có Gia Đình
 • Làm Sao Để Không Bị Ám Ảnh Chuyện Người Yêu Cũ Có Người Yêu Mới
 • Tin tức online tv