Hãy Làm Công Việc Mình Yêu Thích Và Mạnh Dạn Thay Đổi Khi Thấy Phù Hợp

--- Bài mới hơn ---

 • Tình Yêu Đích Thực Là Gì, Làm Sao Để Tìm Được Tình Yêu Đích Thực
 • Lời Phật Dạy Cách Để Tìm Được Một Tình Yêu Vĩnh Cửu, Tình Yêu Đích Thực
 • Cách “giữ Mình” Khỏi Cám Dỗ Tình Dục Khi Xa Người Yêu
 • Bạn Gái Hững Hờ Trong Tình Yêu Phải Làm Sao?
 • Làm Sao Để Tinh Thần Luôn Lạc Quan
 • Có bao giờ bạn cảm thấy không muốn bước đến công ty hay không? Và bạn chỉ thực sự muốn đi làm khi bạn làm việc gì đó có ích cho ai đó.

  Hãy thử dành thời gian để suy nghĩ rằng mình có yêu thích công việc hay không.

  Làm sao để nhận biết công việc phù hợp?

  Có nhiều bạn trẻ, khi tôi hỏi rằng “em muốn làm công việc gì khi ra trường?” đã rất nhanh chóng trả lời rằng “bất cứ công việc gì em có thể làm được”. Không riêng gì các bạn trẻ mà những người đã đi làm cũng gặp phải vấn đề làm một công việc và chỉ biết lao vào làm việc mà không bao giờ tự hỏi mình có thực sự phù hợp với công việc hay không hay mục tiêu mình muốn đạt được là gì…

  Các bạn nên chọn công việc mà mình thực sự yêu thích, bởi vì yêu thích thì mình mới thực sự gắn bó lâu dài và sống chết với công việc của mình. Câu hỏi được đặt ra là làm thế nào để biết mình phù hợp và thực sự yêu thích một công việc nào. Có nhiều cách để nhận biết bản thân phù hợp với công việc yêu thích.

  Đầu tiên, bạn hãy liệt kê những thế mạnh của mình: bạn có thế mạnh gì, ví dụ như bạn năng động và thích sáng tạo, hay bạn tỉ mỉ và cẩn thận, bạn có khả năng lãnh đạo, dẫn dắt người khác…

  Tiếp theo là liệt kê những công việc cần thế mạnh của bạn: bạn có thể tham khảo từ bạn bè, anh chị, từ những người đi trước, hay những website chuyên về tuyển dụng, định hướng nghề nghiệp như trang chúng tôi chẳng hạn. Hãy tìm hiểu xem những công việc nào bạn cảm thấy thực sự phù hợp và có hứng thú nhất.

  Cuối cùng, bạn hãy “lọc lại”: sẽ có rất nhiều công việc bạn cảm thấy thú vị và có vẻ phù hợp. Nhưng một lần nữa, hãy xét thêm về các yếu tố khác như môi trường làm việc, lãnh vực… Bạn thích làm việc cho các công ty thuộc các ngành hàng tiêu dùng hay các công ty chuyên về dịch vụ… Bạn thích môi trường làm việc sôi động, thử thách, nhiều cạnh tranh hay một môi trường nhẹ nhàng, bình lặng. Tóm lại bạn hãy xem xét thêm công việc nào thật sự phù hợp với cá tính của bạn.

  Việc lựa chọn công việc phụ thuộc vào chính bản thân bạn chứ không phải là ai khác, kể cả các chuyên gia tâm lý hay người tư vấn hướng nghiệp. Nếu các chuyên viên tư vấn khuyên bạn nên chọn nghề này hay nghề kia thì họ đã rất chủ quan bởi vì một người tư vấn hướng nghiệp là người ngồi xuống cùng bạn để cùng giúp bạn suy nghĩ, đưa ra các câu hỏi khơi gợi để giúp bạn có sự lựa chọn đúng đắn cho bản thân bạn chứ không quyết định thay bạn…

  Trong công việc, không ai có thể chọn được môi trường hoàn toàn phù hợp với mình. Vì vậy, bạn hãy biết tìm những yếu tố có giá trị đối với bạn để bù đắp cho những cái chưa được còn lại. Ví dụ như bạn chọn được một công việc mà mình yêu thích, làm việc cùng với những người đồng nghiệp luôn hỗ trợ bạn nhưng sếp bạn lại không phát triển bạn, vậy hãy thử cân nhắc 2 yếu tố kia có đủ để bạn ở lại với công việc này hay không hay bạn có thể làm gì đó tích cực hơn để đạt được điều bạn mong ước không hay bạn vẫn muốn ra đi để tìm một môi trường tốt hơn.

  Tuy nhiên, nếu bạn nhảy việc nhiều quá sẽ khiến CV của bạn bị “nát” và đến một lúc nào đó chính bản thân bạn cũng có mặc cảm, có thể không rõ rệt nhưng sẽ hình thành trong suy nghĩ và mơ hồ tại sao mọi người không như vậy mà mình lại như vậy… Tất cả là do những quyết định vội vàng trong công việc.

  Thời điểm nào để thay đổi?

  Công việc nào cũng đến lúc giảm sự yêu thích, khi bạn đã quá thành thạo một công việc, không còn nhiều điều để học hỏi nữa thì sự thay đổi lúc này là cần thiết để không bị đi vào lối mòn.

  Ở một số công ty, khi bạn đã làm lâu ở một vị trí và có đầy đủ kinh nghiệm thì bạn sẽ được chuyển sang một bộ phận khác với vị trí tương đương để bạn có kinh nghiệm phong phú hơn. Đương nhiên, những công việc này sẽ bổ trợ cho nhau và cho quá trình tiến thân của bạn. Quá trình làm việc của bạn sẽ đi lên hoặc đi ngang (rồi sau đó đi lên) chứ không dậm chân tại chỗ. Nhưng đó là với những người sếp “thật sự”, người sếp luôn cố gắng phát triển bạn, không để bạn rơi vào trạng thái chán nản.

  Còn nếu công ty không tạo điều kiện cho bạn hãy mạnh dạn bước đi. Tôi rất tâm đắc câu chuyện về con ếch. Nếu bạn đặt con ếch trong 1 cái nồi và đổ nước 70 độ C vào thì chắc chắn nó sẽ phản ứng và nhảy ra ngay, nhưng nếu bạn đặt nó vào nồi nước mát và đun nóng từ từ cho đến 70 độ thì khi ấy con ếch sẽ bị chết trong nồi nước, vì nó chỉ cảm thấy nước ấm lên cho đến khi không thể thoát ra được.

  Nếu như bạn không tìm cách thoát ra thì sẽ có lúc bạn rơi xuống giống như con ếch trong câu chuyện. Hãy nhận biết thời điểm chín muồi để tìm kiếm sự thay đổi phù hợp và cần thiết cho mình

  Động lực để thay đổi công việc

  Thông điệp tôi muốn gửi đến các bạn là hãy ngừng phàn nàn về công ty đi. Nếu công ty không tạo điều kiện cho ta phát triển thì ta hãy tự tìm cách phát triển.

  Tự phát triển bản thân là điều quan trọng nhất và cũng giúp ta giữ thế chủ động của bản thân và tìm được những giá trị mà công việc mình yêu thích mang lại.

  Chọn công việc bạn yêu thích và bạn sẽ không phải “làm việc” một ngày nào trong đời!

  Nhưng nếu bạn không cảm thấy yêu công việc mình đang làm, hãy mạnh dạn thay đổi. Bạn hãy tự hỏi “Điều gì làm cho bạn mỗi buổi sáng thức dậy muốn đi làm?” – nếu không tìm được lý do mà bạn cảm thấy hợp lý, hãy thử với những công việc mà bạn thấy hứng thú, đừng làm mãi một công việc mà nó không mang lại điều gì cho bạn và bạn cũng không còn hứng thú với nó. Bạn sẽ muốn đi làm khi công việc bạn làm có ích cho bản thân, cho gia đình & xã hội….

  --- Bài cũ hơn ---

 • Không Biết Mình Thích Nghề Gì
 • Làm Sao Để Biết Chồng Có Yêu Mình Không? Dấu Hiệu Chính Xác Nhất
 • Cách Thử Lòng Bạn Gái Đơn Giản, Chính Xác
 • 10 Dấu Hiệu Cho Thấy Đã Đến Lúc Phải Chia Tay Người Yêu
 • Viết Cho Những Ai Đang Yêu Hai Người Cùng Một Lúc
 • Lam Sao De Ep Chau Bau Trong Gunny Hon Chien

  --- Bài mới hơn ---

 • Sau Đây Là Bí Kíp Dát Vàng Hay Còn Gọi Là Mạ Vàng Của Gunny Zingme!
 • Gunny Ra Mắt Tính Năng “dát Vàng” Cho Nón Và Áo
 • Cách Dung Luyện Super Boomerang Nam 2013
 • Cách Nhận Biết Dấu Hiệu Mang Thai Khi Đang Cho Con Bú
 • Cách Nhận Biết Các Dấu Hiệu Có Thai Khi Đang Cho Con Bú
 • 22 Tháng Năm 2012 Trong ngày hôm nay, những thần dân tại máy chủ Gà Con & Gà Legend sẽ là những người tiên phong trải nghiệm Gunny 4.0 – Thú cưng đại chiến. Ngay bây giờ Gunny Team sẽ hướng dẫn các bạn cách Dát Vàng cho vũ khí, Đầu tiên, để có được Châu báu chúc phúc công kích thì các bạn phải mua …Hướng dẫn Dát Vàng để có Vũ khí Hoàng Kim – Tin … – Gunny Online Xem tiếp

  Hướng dẫn cách bug đồ+ làm nhẫn bug+Bug lực chiến

  Đầu tiên, để có được Châu báu

  Sử dụng Châu báu chúc phúc

  Phối hợp giữa các châu báu với

  Sử dụng châu báu như thế nào

  Hướng dẫn Dát Vàng để có Vũ khí Hoàng Kim – Tin Gunny Online

  22 Tháng Năm 2012 Trong ngày hôm nay, những thần dân tại máy chủ Gà Con & Gà Legend sẽ là những người tiên phong trải nghiệm Gunny 4.0 – Thú cưng đại chiến. Ngay bây giờ Gunny Team sẽ hướng dẫn các bạn cách Dát Vàng cho vũ khí, Đầu tiên, để có được Châu báu chúc phúc công kích thì các bạn phải mua

  Chủ đề: Thực trạng của Event nhận châu báu 11-17 – Diễn đàn VNG

  Tuy nhiên, thực tế event này lại kẽ hở khác hẳn VNG mong muốn Quá nhiều acc nhỏ nhận châu báu gây nên tình trạng sp** thông (hoặc hơn nữa) châubáu khóa lv15 or lv17 để họ tiếp tục thấy hứng Mầm Xanh 5 sao có đủ sức đối đầu với Ấu Long Cổ chăng? Khi nào dẹp tool mình quay lại.

  3 cách dễ dàng để sở hữu miễn phí trang bị khủng của Gunny – Go.vn

  22 Tháng Tám 2011 3 cách dễ dàng để sở hữu miễn phí trang bị khủng của Gunny . các hoạt động như tham gia Guild chiến, vào phòng sư đồ tiếp nhận đệ tử Bunny đã nhận được 1 viên S châu báu phòng thủ – hấp thụ lv4 bạn còn thích thú hơn khi mình là một trong các ‘tay săn hàng khủng tài ….. Running Man ep 189.

  Đảo Châu Báu – Vui game

  Cách chơi game Đảo Châu Báu. – Dịch chuyển tàu đến những nơi có những giương chứa báu vật. – Dùng Space để thả tàu ngầm xuống. – Phím A để lấy kho

  Gunny – Chuỗi sự kiện tuần [21/03 – 27/03] – Quà tặng tiêu xu

  Sành Điệu · Thục Sơn Kỳ Hiệp · SaigonTel Mũi khoan cấp 1, 5. Hộp thẻ bài thần bí, 5. 500 Xu Mốc này nhận được nhiều lần, Châu báu thuộc tính 13 – 15, 3. Mũi khoan cấp 2, 6. Hộp thẻ bài thần bí, 15. 2,500 Xu, Trứng pet 4 sao ngẫu nhiên, 1. Cây trồng (trung), 8 Có thể tiêu nhiều lần để nhận quà từ từ trong thời gian sự kiện hoặc tiêu 1 lúc đến mức cao nhất để nhận tất cả các món quà. Ngoại trừ 3 trường hợp sau: đấu giá, giao dịch thư và tặng quà kết hôn.

  Châu báu Thần Gà – kỷ nguyên mới của châu báu XemGame News

  Tuyệt đỉnh PK, xông pha Chiến trường Cùng với sự kiện Gunny bước sang tuổi mới, sẽ có những thay đổi vô cùng hấp dẫn với hệ thống châu báu của game. Làm thế nào để có EXP? EXP chính là Châu báu – Châu báu có cấp thấp hơn sẽ làm “thức ăn” cho Châu báu có cấp cao hơn. *Lưu ý: Châu báu ngang cấp không thể sử dụng để hợp thành. Ví dụ: châu báu chính cấp 15 chỉ “ăn” được châu báu cấp 14 trở …. Các skins nhân vật tuyệt đẹp trong Tiếu Ngạo Giang Hồ 3D.

  SHC và cơ hội tham gia giải đấu Siêu Sao Đại Chiến 2014

  Tất cả các đội tuyển Liên Minh Huyền Thoại tại châu Âu đều đầy tài năng và Supa Hot Crew cũng không ngoại lệ. hơn là sát thương. Moopz là một trong những người đã đưa Morgana lên đường giữa và sử dụng tốt chiêu cuối Xích Linh Hồn để đem lại lợi thế cho đội của mình trong các pha giao tranh tổng. Gunny Online · FIFA Online 3 · Cửu Âm Chân Kinh · Liên Minh Huyền Thoại · Võ Lâm Truyền Kỳ phiên bản 3D · Võ Lâm Chi Mộng · Chân Long Giáng Thế.

  Phỏng vấn HLV Lee In Cheol trước giờ “đại chiến” GameLandVN

  Xin chào huấn luyện viên Lee In Cheol! Sau gần 5 tháng Sau khi kết thúc giờ tập luyện thì các học trò của tôi cũng thường dành ít thời gian để luyện tập ở các trận đấu riêng của mình một cách thoải mái và tự nhiên đến tầm 2 giờ sáng rồi mới đi ngủ. Kết thúc vòng Nếu xét về việc vận hành một chiến thuật hay bổ sung những điểm yếu thì tới bây giờ, cả hai đội vẫn chưa thật sự hoàn chỉnh và sẽ cần cố gắng khắc phục bằng việc luyện tập cật lực hơn. Trong trận

  Tổng hợp kinh nghiệm vượt Mê Cung các tầng 8 – 22 XemGame

  Chào các bạn. Gần đây gunny đã ra mắt hệ thống mê cung mà theo mình là 1 tính năng rất đáng chơi cho các bạn thử thách khả năng vượt phó bản của mình. Các bài viết hướng dẫn vượt mê cung đã có trong forum nhưng còn rải rác và khó -Đeo thẻ và ép châu báu chuẩn. Thẻ bài ko có tác dụng theo bộ trong mê cung. Các bạn có thể thay đổi thẻ bài và châu báu để thay đổi chỉ số cho phù hợp. Theo kinh nghiệm của EmĐãCóChồng thì tấn công tốt hơn sát thương, hộ giáp tốt

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Dát Vàng Trong Gunny Lau
 • Nhận Biết: 5 Nguyên Nhân Ra Máu Trước Kỳ Kinh Nguyệt
 • Cách Tính Chu Kỳ Kinh Nguyệt Để Thụ Thai Và Tránh Thai Hiệu Quả
 • Cách Tính Chu Kỳ Kinh Nguyệt Để Có Thai Và Tránh Thai
 • Cách Tính Chu Kỳ Kinh Nguyệt Chính Xác Nhất Để Có Thai Hoặc Tránh Thai
 • Xem Làm Sao Để Học Sinh Yêu Môn Ngữ Văn?

  --- Bài mới hơn ---

 • 15 Cách Giảm Cân Không Cần Ăn Kiêng
 • Cách Giảm Cân Khi Đang Cho Con Bú
 • 7 Cách Giảm Cân Sau Sinh Lành Mạnh Khi Cho Con Bú
 • 9 Công Thức Làm Mặt Nạ Trị Mụn Ẩn Và Thâm Tại Nhà Hiệu Quả Bất Ngờ
 • Cách Chữa Trị Mụn Cám Và Mụn Đầu Đen Ở Mũi Nhanh Nhất
 • Trần Quang Đại

  (Trao đổi cùng đồng nghiệp Hồ Minh Thông)

  Vấn đề không đơn giản như bạn nghĩ…

  Mấy năm gần đây, việc sa sút của môn Ngữ văn trong trường phổ thông là rất đáng lo ngại và được dư luận quan tâm bàn luận nhiều.

  Trước hết, việc môn Ngữ văn trong trường phổ thông sa sút là một nghịch lý. Bởi vì dân tộc ta vốn có truyền thống trọng văn, yêu thích văn chương và cha ông ta trong suốt hàng nghìn năm đã dồn tâm huyết, tài hoa sáng tạo nên một gia tài văn chương bề thế với nhiều tác phẩm bất hủ sánh ngang với những kiệt tác của văn chương thế giới. Chương trình Ngữ văn còn bao gồm những tác phẩm văn chương ưu tú của nhân loại. Mặt khác, từ trước đến nay, môn Văn (cùng với môn Toán) luôn được xác định là một môn học quan trọng với số tiết nhiều, hệ số điểm cao và chúng ta có nhiều thế hệ GV (giáo viên) văn tài năng và tâm huyết.

  Tuy nhiên, không nên đánh giá tình hình một cực đoan như đồng nghiệp Hồ Minh Thông trong bài “Đâu là nguyên nhân thực sự của tình trạng HS (học sinh) chưa yêu môn Văn?” trên báo Hà Tĩnh ngày 4/11/2008 và trên chúng tôi Đồng nghiệp Hồ Minh Thông viết: “…nhiều HS rất sợ đến tiết học Văn…”. Đúng là nhiều HS không thích học văn, “bỏ bê, chán chường, lạnh lùng với môn Văn” nhưng nếu kết luận HS “rất sợ”(cảm thấy nguy hiểm, bị đe dọa) môn văn thì quả là võ đoán và khiên cưỡng. Nếu có bằng chứng nào về việc HS ngày nay “rất sợ” môn văn thì xin đồng nghiệp Hồ Minh Thông cung cấp, nếu không xin đừng “phán” một câu có tính “bôi đen”, “khủng bố” như vậy. Và không hiểu tại sao, vẫn có không ít người cùng chung nhận định này. Có người còn cho là “HS sợ môn văn như sợ cọp”!?

  Môn văn trong trường phổ thông có một mối liên hệ mật thiết với văn hóa đọc ngoài đời. Hiện nay, văn hóa đọc đang xuống cấp trầm trọng, khiến cho việc chấn hưng môn Ngữ văn trở nên hết sức khó khăn. Bởi vì văn hóa đọc là nền tảng, là ngọn nguồn nuôi dưỡng trí tuệ, tâm hồn con người; môn Văn có một chức năng quan trọng là tạo tiền đề để HS đi vào thế giới của văn hóa đọc khi trưởng thành. Nếu như các gia đình không có truyền thống ham thích đọc sách và người lớn ít đọc sách thì rất khó phát triển văn hóa đọc cho giới trẻ. Mặt khác, lối học thực dụng, “học để thi” là một quan niệm phổ biến của nền giáo dục chúng ta, và đang là một rào cản lớn đối với môn Ngữ văn hiện nay do sự thay đổi về nhu cầu nhân lực của xã hội.

  Đồng nghiệp Hồ Minh Thông đã đề cập một vấn đề cơ bản, quan trọng nhất, đó là làm sao để HS yêu thích môn Ngữ văn. Đúng là nếu như HS có được một tình yêu văn chương thực sự thì mọi vấn đề của môn Văn đã trở nên thông suốt, nhẹ nhàng. Tuy nhiên, điều đáng tiếc là đồng nghiệp chỉ mới dừng lại ở mức độ nêu vấn đề chứ chưa đưa ra được câu trả lời thỏa đáng. Thực ra đây là một câu hỏi đã bỏ ngỏ suốt nhiều năm qua, bởi vì “yêu thích” hay “tình yêu” là một điều rất tinh tế và phong phú, khó nắm bắt, khó “cân đong đo đếm” chính xác, mọi kết luận về nó chỉ có tính chất tương đối. Và làm thế nào để tạo ra tình yêu, nuôi dưỡng tình yêu lại càng khó hơn nữa. Đồng nghiệp Hồ Minh Thông cho rằng HS không yêu văn chương là do các em “chưa ý thức được tác dụng, ý nghĩa của văn chương trong cuộc sống, không hiểu được tầm quan trọng của “Văn học là nhân học”… Rồi đồng nghiệp quy về nguyên nhân từ phía GV văn và đưa ra một giải pháp rất “đơn giản, gọn nhẹ”, đó là đội ngũ GV phải nâng cao trình độ, tâm huyết “để mỗi giờ học đối với các em là những khoảnh khắc đầy say mê hứng thú…”. Thưa đồng nghiệp Hồ Minh Thông, vấn đề không đơn giản như vậy.

  Chúng tôi đồng ý với đồng nghiệp Hồ Minh Thông rằng chính sự yếu kém của một bộ phận GV khiến HS quay lưng lại với môn văn, nhưng không đồng ý ở chỗ cho đó là nguyên nhân chính, “mạnh nhất”. Xin lấy ví dụ từ chính bản thân chúng tôi để trao đổi cùng tác giả. Chúng tôi đi dạy môn văn đã 10 năm, và những năm đầu quả là đã có những giờ dạy thành công, được HS thích thú, thậm chí có những em HS đã rơi nước mắt nhưng sau mấy năm, vào dạy ở lớp chọn ban A, cũng bài ấy, cách dạy tương tự nhưng các em hoàn toàn dửng dưng, không quan tâm. Ngay các thầy giáo kì cựu, xuất sắc cũng than phiền về tình trạng HS coi môn Văn là môn “phụ”, không chịu khó học hành, thầy cô giảng hay cũng mặc, giảng dở cũng không quan tâm. Các GV giỏi cũng chỉ có những “khoảnh khắc đầy say mê hứng thú” ở các lớp ban C, còn sang các lớp chọn ban A là “mất lửa” ngay. Chính thái độ thiếu tích cực của HS là một nguyên nhân khiến cho GV chán nản, thiếu ý thức phấn đấu và ngày càng cùn mòn dần đi. Chúng tôi không biện hộ hay đổ lỗi cho GV, mà chỉ muốn nói đúng bản chất vấn đề.

  Trong một bài trên Vietnamnet, chúng tôi cho rằng nếu như HS không có nhu cầu học văn, thì GV dù say sưa, tâm huyết đến mấy cũng vô nghĩa, thậm chí giống như anh chàng Đông Ki-sốt vác giáo thúc ngựa lao vào cối xay gió. Giả sử nguyên nhân “mạnh nhất” khiến HS “sợ học văn” là từ phía GV, vậy tại sao những GV giỏi nhất, tâm huyết nhất cũng nhiều khi bất lực, thở dài buông xuôi?

  “Làm sao định nghĩa được tình yêu?…”

  Chúng tôi xin được thử lí giải vấn đề từ góc độ “tình yêu” mà đồng nghiệp Hồ Minh Thông đã nêu. Tình yêu phải đến từ hai phía, chứ “đơn phương” thì không thể có kết quả, tại sao đồng nghiệp chỉ nêu hướng khắc phục từ phía GV? Tình yêu bao giờ cũng gắn với những nhu cầu nhất định, chứ không hoàn toàn vô điều kiện như một số người ngộ nhận. Ví dụ đối với môn văn là nhu cầu khám phá, thưởng thức cái đẹp của nghệ thuật chẳng hạn.

  Và tình yêu bao giờ cũng phải gắn liền với sự khám phá, hiểu biết sâu sắc. Một nhà khoa học cho rằng: Sự hiểu biết đem đến tình yêu, càng nghiên cứu khoa học càng yêu khoa học. Hiện nay, do nhiều nguyên nhân, trong đó có nguyên nhân từ phía chương trình không phù hợp, sự tích lũy kiến thức xã hội, văn chương của HS còn nhiều hạn chế. Chính vì vậy, chúng tôi đã đề xuất nên điều chỉnh chương trình theo hướng “tinh giản, thiết thực”, nghĩa là giảm bớt đi những nội dung có tính hàn lâm, những bài học quá khó, quá xa lạ với tâm tư, tình cảm, nhu cầu, hứng thú của giới trẻ. Vì vậy, cần phải có một cuộc điều tra, khảo sát quy mô lớn để trả lời một cách chính xác nhất các câu hỏi: Giới trẻ ngày nay nghĩ gì, thích gì, cái gì thực sự cần cho giới trẻ, cần phải trang bị những gì cho các “công dân toàn cầu” tương lai? Theo chúng tôi, bên cạnh những mục tiêu cơ bản bất di bất dịch như lòng yêu nước, tự hào dân tộc, tình yêu thương con người, tình yêu cái đẹp, khát vọng bồi đắp những giá trị nhân bản…thì cần lưu ý đến những yêu cầu có tính thời đại như khả năng chủ động, sáng tạo, tinh thần hợp tác, năng lực quản lý, điều hành, kĩ năng diễn thuyết, khả năng thưởng thức nghệ thuật…Tinh giản để tránh nhàm chán, “thiết thực” để xóa bớt đi khoảng cách giữa “văn” và “đời” nhưng vẫn bảo đảm tính chất đặc thù của một môn nghệ thuật-khoa học chứ không có nghĩa là thực dụng đến mức môn Đạo đức và GDCD có thể thay thế như đồng nghiệp Hồ Minh Thông đã suy diễn. Xin hỏi đồng nghiệp Hồ Minh Thông, môn Đạo đức và GDCD thì làm sao thay thế được môn Tiếng Việt và Tập làm văn?

  Không hiểu sao một nhà giáo lại có thể có cách suy diễn kì quặc như: “Xin hỏi bạn, như thế nào được gọi là thiết thực? Hay chúng ta phải đáp ứng nhu cầu thực tiễn, dạy cho học sinh cách kiếm tiền, cách thành đạt, cách bon chen để ngoi lên giữa cuộc đời này thì học sinh mới thích?”. Phải chăng đồng nghiệp Hồ Minh Thông không phải là GV môn Văn? Nếu là GV văn thì dĩ nhiên là phải biết không bao giờ môn văn lại dạy HS “cách kiếm tiền,…cách bon chen để ngoi lên” cả (và trong nhà trường không môn nào dạy HS những điều ấy). Thiết nghĩ nếu quả thực đồng nghiệp Hồ Minh Thông không hiểu thế nào là “thiết thực” trong môn Văn thì cũng không nên suy diễn kiểu quy chụp cho người khác như thế.

  Cần một giải pháp tổng thể, toàn cục

  Trở lại với vấn đề làm sao để HS yêu thích môn văn, chúng tôi cho rằng bên cạnh việc nâng cao chất lượng đội ngũ GV như đồng nghiệp Hồ Minh Thông đề xuất cần có một hệ thống giải pháp tổng thể, đồng bộ như chấn hưng văn hóa đọc, lành mạnh hóa môi trường đạo đức xã hội, giảm tải chương trình, đổi mới nội dung, phương pháp dạy học, đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học, tổ chức các hoạt động có tính chất “hỗ trợ”, “bổ trợ” các môn KHXH như các trò chơi truyền hình, giải đáp ô chữ, câu lạc bộ thơ văn, lịch sử, thi viết thư quốc tế, “Viết, vẽ tuổi học trò”, các hoạt động ngoại khóa, tham quan, dã ngoại…Việc đổi mới dạy học văn trong trường phổ thông cần được tiến hành song song với một chiến lược giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc, giáo dục đạo lý truyền thống của quốc gia. Còn dồn tất cả gánh nặng lên vai người GV là không công bằng và không khả thi. Dĩ nhiên trong khi chờ đợi những cải cách ở tầm vĩ mô không biết bào giờ mới có thì việc các nhà giáo đam mê, sáng tạo, đem đến cái mới, cái đẹp cái hay trong mỗi giờ lên lớp là rất đáng trân trọng, khuyến khích. Chúng tôi mong qua diễn đàn này sẽ nhận được nhiều ý kiến đóng góp về những cố gắng, sáng tạo của đồng nghiệp đã góp phần thắp lên ở HS khát vọng và tình yêu đối với môn Văn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Làm Sao Để Biết Các Chòm Sao Đang Yêu Đơn Phương?
 • Duy Trì Một Tình Yêu Bền Vững Bằng Cách Quan Tâm Và Chia Sẻ
 • 6 Cách Giữ Tình Yêu Lâu Dài Thành Công 100%
 • Làm Sao Để Biết Khi Ai Đó Yêu Mình Thật Lòng?
 • Cách Giữ Tình Yêu Không Bị Nhàm Chán Khi Yêu Lâu
 • Yêu Truyện Tranh, Yêu Cuộc Sống

  --- Bài mới hơn ---

 • Bạn Gái Bắt Cá Hai Tay, Em Phải Làm Sao?
 • Cách Nào Để Quên Người Yêu Cũ
 • Bí Kíp Tán Gái (Kỳ 10): Cua Gái Đã Có Người Yêu
 • Chọn Lọc 99+ Stt Nhớ Người Yêu Ở Xa Ngắn Ý Nghĩa Lay Động Cảm Xúc Người Đọc
 • Cách Quên Người Yêu Cũ Nhanh Nhất Để Cân Bằng Cuộc Sống
 • Băng Đồng đã chuẩn bị tinh thần tốt để vượt qua mọi thứ, vì anh cô phải cói lên. Cô đặt tấm hình của hiếu Thiên xuống bàn trang điểm. – Hiếu Thiên! Anh yên tâm, em sẽ giúp anh giữ lại mọi thứ thuộc về anh! – Đưa tay vuốt bụng đã nhô cao.

  Cô mau chóng ra khỏi nhà, trên chiếc xe limo thân dài sang trọng, chạy thật nhanh về tập đoàn Trần thị……

  Khi xe họ lại trước cổng công ty. Hai bảo vệ chạy lại mở cửa xe cho cô xuống. Cô nhẹ nhàng bước ra khỏi xe, vì mang bầu lên cô phải hết sức cẩn thận việc đi đứng.

  – Cảm ơn! – Cô lịch sự, thanh thoát nói cảm ơn với bảo vệ.

  Đúng lúc đó hai chiếc ô tô con màu đen cũng đỗ lại tại chỗ đứng. Bước ra khỏi xe là hai người đàn ông cũng được coi là mỹ nam.

  – Băng Đồng!- Thái Lăng tiến lại chỗ cô đứng.

  – Thiếu phu nhân! Người khỏe chứ? – Jack là trợ lí riêng của Hiếu Thiên, lần này trở về cũng là giúp cô.

  – Chúng ta vào thôi! – Cô đi lại có phần khí khăn nên không thể đi giày cao, cô đi một đôi hài bệt, dáng người nhỏ bé nhìn đến thương tâm.

  Ba người họ vào đến đại sảnh công ty, những nhân viên ở đây đều từng gặp qua cô, không ngờ sau vài tháng không gặp lại cô lại ốm yếu đến vậy, họ đều Chí đầu chào cô, chỉ có điều trước kia họ xưng hô là” thư kí Lâm” thì giờ lại đổi thành:” thiếu phu nhân Trần”.

  @

  Đẩy cửa phòng hội đồng, Jack nhường đường cho cô vào trước. Thấy cô bước vào một số người đã gặp qua cô trước đây thì bây giờ đều ngạc nhiên, mỹ nhân trước kia giờ thực sự đã trưởng thành, thật ra dáng phụ nữ. Còn lại những cổ đông ở xa bây giờ mới có cơ hội gặp cô thì không tránh khỏi ngạc nhiên , cùng thương xót. Họ nhìn cô bằng ánh mắt săm soi, đánh giá. Hôm nay cô mặc một bộ váy liền màu ren đen, thắt dây ở trên eo nên bụng đã hơn bốn tháng cũng không có bị nhô cao quá, gương mặt thanh tú, nhợt nhạt cũng được che đi bằng một lớp phấn nhẹ.

  – Chào mọi người! Tôi hôm nay đến đây không phải với thân phận thứ kí! Hôm nay tôi đến đây vói vai trò vợ của chủ tịch quá cố! – Hiếu Thiên! – Cô cói kìm nén cảm xúc riêng, nói rõ ràng từng lời.

  – Hôm nay cô đã thẳng đến đến đây và nói ra mục đích của mình rõ như vậy thù cũng không còn gì phải vòng vo nữa! – Đinh Vỹ Quý một trong những cổ đông lớn của tập đoàn đứng dậy nói.

  – Mọi người ngồi xuống đã! – Cô ung dung ngồi xuống ghế chủ tịch một cách tao nhã, quý phái nhưng không quá kiêu sa.

  – Cô Lâm! Tôi nghĩ một cô gái tếu đuối như cô thì nên về nhà chăm con thì hơn! – Moitj cổ dông khác cũng không chịu yên đứng dậy phản bác.

  _ Tôi không yếu đuối , trước đây tôi từng làn thư kí riêng cho Hiếu Thiên , mọi tài liệu , quản lí tập đoàn tôi cũng từng biết đến! Tôi cũng không có thời gian nhiều nên ở đây tôi nói thẳng! – Cô kìm chế tức giận của mình, lên tiếng bằng chất giọng lạnh lùng nhất. – Tôi đến dây để thông báo! Từ hôm nay tôi sẽ thay Hiễu Thiên ngồi giữ cương vị chủ tịch tập đoàn!

  – Cô nói sao? Cô muốn làm chủ tịch? – Đinh Vỹ Quý nghe xong, đúng như dự đoán sùng sổ đứng lên.

  – Cô lên ở nhà cho con bú thì hơn! Nghe nói cô cũng đang mang thai! – Những cổ đông khác cũng không chịu nhượng bộ.

  – Một người phụ nữ tầm thường mà muốn lên làm lãnh đạo sao?

  *******

  Vô số những lời phản bác, bàn tán khiến cho phòng họp bị láo loạn thực sự, chẳng khác cái chợ vỡ là mấy.

  – Trật tự! – Thái Lăng cũng là một cổ đông nên anh cũng được họp ở đây. – Nghe cô ấy nói đã!

  Tiếng hét đầy giận dữ của anh làn cho những cổ đông kia phải sợ hãi, tất cả im bật, nhìn mặt anh lúc này thật đáng sợ.

  – Tôi biết các người sẽ phản đối! Nhưng thân là vợ, tôi yêu chồng mình nên tôi sẽ không để công sức của anh ấy bị người khác giành đi được! Tôi biết tôi bụng mang thai nhưng vẫn đến đây tranh công là không phải nhưng thực sự tôi không còn cách nào khác, tôi sẽ cố gắng làm tốt mong các vị tin ở tôi! – Cô Bình tĩnh nói ra suy nghĩ của mình. – Xin mọi người nể tình Hiếu Thiên mà tin tôi lần này!

  – Cô nói thế mà nghe được sao? Vậy vợ con tôi thì sao? Tôi không thể đổ vốn vào thô lỗ được! – Một vị cổ đông đứng tuổi lên tiếng.

  – Được rồi! Tôi vẫn giữ nguyên lập trường của mình! Tôi còn phải tham gia buổi họp báo! Trong thời gian này tôi sẽ cho mọi người thời gian suy nghĩ chọn ra Mười kí do chứng thực việc không bổ nhiệm tôi! Sau buổi họp báo tôi sẽ quay lại nghe ý kiến của mọi người! – Cô nói xong cúi đầu chào rồi bước ra khỏi phòng, theo sau là Jack.

  Lúc này cả phòng họp bắt đầu láo loạn không ngừng, họ thực sự không chấp nhận một người phụ nữ tham gia vài công việc nội bộ của tập đoàn.

  Băng Đồng có chút mệt mỏi khi ra khỏi phòng họp, đứa bé trong bụng rất ngoan, không có đạp quậy cho lên cũng không có gì đáng lo ngại.

  – Băng Đồng! Em ổn chứ? Hay để anh thông báo lui cuộc họp báo lại hôm khác? – Thái Lăng thấy gương mặt bơ phờ của cô có chút quan tâm hỏi.

  – Em không sao? Cảm ơn anh! – Cô cố gắng mỉm cười lắc đầu. – Jack! Chúng ta đi thôi!

  Cô nhẹ bước leo lên xe ô Tô, kéo cửa lại, lúc này cô mới hít thở chút, đưa tay xoa bụng mình.

  Thái Lăng còn phải lo chuyện của tập đoàn Thái Đường lên không thể giúp cô trong buổi họp báo, mọi việc giao lại chi trợ lí Jack.

  ***************

  Không ai để ý, khi ba chiếc xe rời khỏi một chiếc xe Benz dừng lại bên cạnh cổng vào của tập đoàn Trần thị. Hai dáng người xinh đẹp bước ra, một bé gái trong bộ đầm công chúa màu nhạt, một bé trai trong bộ đồ thoải mái hệt như hoàng tử gió.

  – Hiếu Phong! Chúng ta đến đây được sao? – Đường Nhu cầm tay thằng nhỏ e dè.

  – Yên tâm! Có trò vui để chơi! – Hiếu Phong cầm tay cô bé dẫn vào.

  – Ưm……….

  Hai đứa trẻ đi vào trong đại sảnh, bảo vệ không dám cản vì một lần gặp cậu nhóc này rồi. Nó và tiểu Nhu vào thằng phòng thư kí.

  – Các con sao lại vào được! – Hiếu Phong và Đường Nhu bước vào khiến cho mọi người trong ban thư kí phải dửng sốt,……..

  – Không cần vòng vo! Tôi là người thừa kế duy nhất bây giờ. – Trần Đinh Hiếu Phong! – Hiếu Phong nghiêm giọng thông báo.

  – Chào mừng tiểu thiếu gia! – Mọi người cúi đầu chào.

  – Giúo tôi làm một việc! Cô……cô…….cô…..theo tôi! – Hiếu Phong đi ra khỏi phòng theo sau là mấy cô thư kí và tiểu Nhu.

  Một lúc sau,…….

  “Phụtttttttt”

  Tất cả phun như mưa…..

  – Cái gì thế này?

  Không hiểu đây là cái gì thật khó uống, kinh khủng quá mức……

  “Bộp…..bộp…..bộ…..”

  – Cafe ngon chứ ạ! -Hai đứa trẻ nở nụ cười tinh quái ngồi xuống chiếc ghế lớn chính giữa phòng họp, ghế giành cho chủ tịch.

  – Thằng nhóc kia! Mày là ai sao lại ngồi đó? Đây không phải nhà trẻ , về uống sữa mẹ đi con! – Đinh Vỹ Quý nổi giận đứng lên đập bàn quát.

  – Tôi không thể ở đây sao? – Hiếu Phong nở một nụ cười khuẩy gõ tay theo nhịp lên mặt bàn, khuôn mặt không chút sợ sệt.

  – Mày! Bảo vệ đâu? Sao các người lại cho đám trẻ vắt mũi chưa sạch này vài đây chứ? – Đinh Vỹ Quý tức giận gọi bảo vệ.

  Các cổ đông khác tất cả đều nhăn nhí vì mùi vị ly cafe vừa rồi, không nói lên lời.

  Một lát sau, bảo vệ chạy vào theo lệnh…..

  – Dạ! Đinh tổng ngài cho gọi……- Đám bảo vệ cúi đầu thưa.

  – Sao các người lại để cho hai đứa trẻ này vào đây? Muốn bị mất việc phải không? -Đinh Vỹ Quý hét lên chỉ thẳng tay vào mặt Hiếu Phong.

  – Dạ! Dạ! – Bảo vệ lúng túng nhìn Hiếu Phong bên cạnh còn có Đường Nhu mặt lạnh lùng không chút cảm xúc.

  – Ông nghĩ họ dám! – Hiếu Phong đứng dậy khỏi chỗ ngồi. – Nói chi các người biết, tôi là con của Hiếu Thiên, người thừa kế hợp pháp tập đoàn Trần thị…..

  Câu nói vừa dứt mọi người trong phòng họp được một phen kinh ngạc, đứa bé đứng trước mặt này đúng thực là rất giống Hiếu Thiên, ngay cả khí chất vương giả kia cũng rất giống anh. Mới chỉ là một đứa trẻ bắt đầu tiểu học thôi cũng có áp lực ảnh hưởng đến người khác đến vậy. Không hổ danh với câu: ” hổ phụ sinh hổ tử”.

  – Các người muốn lật đổ Trần gia sao? Nói cho các người nghe, không có cơ hội! – Hiếu Phong lạnh giọng thông báo.

  – Thằng nhỏ ngông cuồng kia! Mày biết gì mà nói!? – Đinh Vỹ Quý thực sự bị Hiếu Phong chọn cho tức giận.

  – Cẩn thận không nhồi máu cơ tim, nguy hiểm lắm ạ!

  Hiếu Phong lại giở cái giọng trẻ con nịnh nọt của mình ra, ý câu nói mang vài phần khiêu khích.

  – Mày……mày…..- Ông ta tức giận vơ vội ly nước uống cho hạ hoả, ai ngờ vơ nhầm ly cafe không để ý uống liền một ngụm,…..

  – Ô! Ngon lắm sao? Tôi có thể bảo thư kí pha cho chú ly nữa! Uống từ từ….- Hiếu Phong cười tinh quái, có chút khâm phục khi thấy ông ta uống hết ly cafe quái quỷ kia.

  – Hả?…..- Lúc này ông ta mới để ý , nhảy dựng lên.

  Những thư kí khi nãy thấy vậy che miệng cười nhưng lại không dám cười to.

  Tiếng xì xào bàn tán rôm rả cả phòng họp,……không ngờ đứa trẻ này lại to gan, lớn mật đến vậy…… Chỉ là một đứa trẻ, vắt mũi chưa sạch, lấy đâu ra nhiều tiền mua cổ phiếu chứ……

  – Tôi sẽ bán hết 10% cổ phiếu của mình! Nếu cậu trả bằng tiền của mình! Cam đoan sẽ không dùng tiền tập đoàn…..- Đinh Vỹ Quý đập bàn đứng dậy, mạnh miệng nói, trong lòng nghĩ thầm, ” để xem đứa trẻ kia có dám không?”

  – Được! Đường Nhu!- Hiếu phong cũng khẩu khí không kém, quay sang tiểu Nhu ra hiệu.

  Một bản hợp đồng được đặt lên tên bàn, trước mặt Đinh Vỹ Quý.

  – Ông phải kí vào đây! Khi nào kí xong, tôi sẽ đưa tiền cho ông! – Hiếu Phong nở nụ cười thành tựu, cầm trên tay một tấm xét kí lên đó tên mình, cùng với số tiền khổng lồ đối với người bình thường, nhưng với Hiếu Phong thì chỉ là tiền ăn quà vặt do ba nuôi cho.

  Đinh Vỹ Quý không thể nuốt lời, giữ thể diện của mình nên kí tên , trong tức giận, không cam chịu. Hiếu Phong đưa tấm xét đến trước mặt ông ta.

  – Đây là tiền của tôi trả cho ông! Cầm lấy…..đến ngân hàng TL-O nhận tiền! – Hiếu Phong mau chóng cấy bản hợp đồng vào túi sách.

  Đinh Vỹ Quý cầm tấm xét lên xem, tí nữa thì bị ngã ngửa vì tấn xét có con dấu và chữ kí của ECTION- TOIC- một tập đoàn hắc bang lớn nhất thế giới hiện nay.

  – Tại sao mày lại có cái này? – Ông ta giựt mình, toàn thân run rẩy.

  – Không Cần phải ngạc nhiên như thế chứ? Nói cho các ông luôn! Chủ tịch của ECTION- TOIC chính là ba nuôi tôi. – Hiếu Phong lạnh lùng, cười nhạt thong thả nói.

  Mọi người lại được một phen hết hồn nữa! Đứa bé đứng trước mặt họ đáy quả thật không hề tầm thường. Tất cả cảm giác như đối đầu với nó chính là tự tìm đến cái chết…..

  – Còn ai muốn bán cổ phiếu nữa? Đinh Vỹ Quý ông không còn là cổ đông ở đây nữa, mời ông ra ngoài cho tôi! – Hiếu Phong chỉ tay về phía cửa phòng ý đuổi khách.

  – Mày……- Ông ta tức tối không thôi.

  – Nếu không còn ai thì buổi họp kết thúc ở đây được rồi! – Hiếu Phong nhàn nhã kéo tiểu Nhu đứng dậy.

  – Khoan đã! Cậu cho gì vào cafe vậy?

  Mọi người không khỏi thắc mắc cái thứ trong cốc kinh tởm kia là gì,….

  – À! Quên mất! – Hiếu Phong mỉm cười vỗ chán mình một cái.

  – Trong cafe chỉ cho thêm một ít muối, đường , hạt tiêu, bột ớt nghiền nhỏ, nước tương ,……pha bằng nước rửa tay,……- Tiểu Nhu nhanh nhảu kể cho họ biết theo kiểu công thức pha chế. – Còn nữa! Tôi cho cả hai cái choẹt nước bọt……

  Nói đến đây, tiểu Nhu còn tốt bụng nhẩm lại xem cong thiếu gì không? Hiếu Phong đứng bên cạnh nhìn biểu hiện muốn nôn của các cổ đông không khỏi bật cười.

  Tất cả cổ đông chạy thật nhanh ra khỏi phòng họp muốn đêm cái thứ kinh khủng kia lộn ra…..

  – Hôm nay ngừng cung cấp nước, tạm thời hệ thống đang sửa chữa, sẽ không có nước cho các vị rồi! – Hiếu Phong tiếc nối lắc đầu, ngao ngán.

  Một lát sau khi đã nhớ ra còn còn thiếu một thứ nữa Đường Nhu chưa có kể cho họ, vội ngẩng mặt lên nhìn trong phòng họp đã không còn ai……

  – Sao nhanh vậy…..đã không còn ai? ….. Mình quên thông báo trong đó còn có cả thuốc “xổ”……..hết hạn sử dụng!

  Đúng là cái công ty này đã được một phen vỡ bụng vì trò chơi của hai đứa trẻ này. Thật sự là chính người ta quá mức đáng sợ, xem còn ai khinh thường trẻ con nữa không?

  Khi kết thúc buổi họp báo, Băng Đồng lại quay lại tập đoàn vì các cổ đông kia chắc vẫn đang đợi cô quay lại. Vừa đẩy cửa bước vào đã thấy hai tiểu quỷ ngồi vắt vẻo trên ghế chủ tịch còn trong phòng không còn ai. Chuyện gì thế này……

  – Hiếu Phong! Đường Nhu! Sao hai đứa lại ở đây? – Cô tiến lại hỏi.

  – Mami!

  – Dì Băng Đồng!

  Cả hai đứa nhóc nhìn thấy cô đều cúi đầu chào….trở về đúng hình ảnh bé ngoan…..

  – Sao lại thế này? Các cổ đông kia đâu rồi? – Cô không nhịn được thắc mắc.

  – Đều đã về rồi! Mami! Chúng ta về thôi! Con muốn về ăn cơm tiểu Lam nấu! – Hiếu Phong làm nũng.

  – Được! – Cô ngây ngốc gật đầu.

  – À! Từ mai mami chính thức làm chủ tịch! – Bỏ lại một câu rồi dắt tay tiểu Nhu đi về.

  Vậy là cô đã được chấp thuận rồi sao???

  --- Bài cũ hơn ---

 • Những Stt Yêu Đơn Phương Người Yêu Cũ Đau Đến Nhói Lòng
 • Mẩu Chuyện Ý Nghĩa “rời Xa Cũng Là Một Cách Để Yêu Thương Nhiều Hơn”
 • 6 Việc Con Trai Khi Yêu Thích Làm Gì Với Người Yêu Nhất
 • Làm Sao Để Cắt Đứt Quan Hệ Với Người Cũ?
 • Tình Yêu Chân Chính Là Gì? Biểu Hiện Của Tình Yêu Chân Chính
 • Làm Sao Để Quên Người Mình Yêu, Nhưng Anh Ấy Không Phải Là Bạn

  --- Bài mới hơn ---

 • Thanh Xuân Chỉ Nên Giữ Lại Những Ký Ức Đẹp Đẽ. Kỉ
 • Top 20 Stt Nhìn Cánh Phượng Rơi Chợt Nhớ Đến Kí Ức Mùa Hè Năm Xưa
 • 3 Cách Hack Facebook Cực Kỳ Đơn Giản Và Nhanh Chóng
 • Cháu Bị Đau Bụng Kinh Nguyệt Phải Làm Sao?
 • Hướng Dẫn Cách Xóa Ảnh Trên Facebook Đã Đăng
 • Làm sao để quên người mình yêu , nếu định mệnh đồng ý rằng người ta không thể ở bên nhau? Cách dễ nhất để giải quyết vấn đề này là những người nghiện công việc phụ nữ hoàn toàn đắm chìm trong công việc hoặc những người có tầm nhìn mơ ước về một mối quan hệ mới với người khác giới. Trong mọi trường hợp, các nhà tâm lý học khuyên bạn nên thêm những hình ảnh mới, sống động vào cuộc sống của bạn, đi bộ nhiều hơn, làm quen, tham dự các buổi trình diễn thời trang, rạp chiếu phim, đào tạo tâm lý học cách làm thế nào để trở nên hạnh phúc, và vân vân.

  Có một ý kiến ​​khác: có lẽ bạn không nên cố gắng, càng sớm càng tốt để quên người mình yêu, và bỏ mặc mọi thứ như hiện tại, trải qua những cảm giác dịu dàng dành cho người yêu cũ. Theo thời gian, tình cảm sẽ tự nguội đi và dần quên đi người mình yêu, sẽ trở nên khả thi mà không cần nỗ lực đặc biệt cho việc này. Tuy nhiên, mỗi người phụ nữ chọn con đường của riêng mình.

  Làm sao để quên người mình yêu? Tâm lý học về điểm số này nói rằng các mối quan hệ của con người không phải lúc nào cũng được phát triển theo kịch bản lý tưởng, và các cặp đôi mạnh nhất thường phải chịu đựng cảm giác mát mẻ.

  Phụ nữ, người trực giác dự đoán rằng ngày đó không còn xa, khi người được chọn nói rằng mối quan hệ của họ đã cạn kiệt và thông báo rằng phải mất một thời gian để sống xa nhau để kiểm tra cảm xúc, là một vị trí tốt hơn so với thông báo về nó. .

  Cũng cần lưu ý rằng, không có ngoại lệ, tất cả những người phụ nữ mà những người thân yêu chia tay, sau những thay đổi đáng kể trong cuộc sống của họ, họ không trở lại bình thường rất nhanh. Phải mất mười ngày để một người điều trị vết thương tim, trong khi một số phụ nữ sống trong nhiều tháng với nỗi đau.

  Làm thế nào để nhanh chóng quên đi người bạn yêu để anh ấy không xuất hiện ở mọi ngã tư đường phố, liệu có phải trong giấc mơ và bắt đầu sống lặng lẽ, mơ về một mối quan hệ mới với người khác giới? Bác sĩ tốt nhất để quên đi tình yêu trong quá khứ là thời gian. Chia tay người thân là một chấn thương tim và tinh thần.

  Mỗi ngày, nỗi đau sẽ giảm dần và sự chia ly theo thời gian dường như không phải là kết thúc của cuộc sống, nhưng vẫn cần phải sống sót trước thời kỳ này. Ngay lúc đó, khi các cô gái phát hiện ra rằng họ bị bỏ rơi, họ bắt đầu cư xử không đúng mực. Và vấn đề lớn nhất là phụ nữ không thể nhận ra rằng họ đã bị bỏ rơi, vì bản thân phụ nữ rất hiếm khi làm những việc như vậy và đến ngày hôm sau họ nghĩ rằng mọi thứ sẽ diễn ra như trước. Do đó, đối với tình dục công bằng, sự chia ly dường như là một cơn ác mộng, mà họ nghĩ sẽ kết thúc sớm.

  Làm thế nào để quên người bạn yêu – tâm lý

  Các nhà tâm lý học nói rằng sống trong kỳ vọng rằng người được chọn sẽ sớm trở lại có nghĩa là lừa dối chính mình và biến cuộc sống thành một sự tồn tại không đáng kể.

  Thoạt nhìn, lời khuyên của các nhà tâm lý học về cách quên người thân khá đơn giản, và tất cả đều dựa vào trí tuệ trần tục. Một người phụ nữ không nên nghĩ rằng tình huống của mình là độc nhất và cô ấy chỉ có một mình trong bẫy. Đàn ông đã ném ra, và nữ tính sẽ ném ném, tâm lý đàn ông được sắp xếp đến mức họ cần phải chinh phục đỉnh cao mới (một giới tính công bằng). Chế độ đa thê không thể đổ lỗi cho bất cứ điều gì và không có gì phải làm về nó, do đó, vấn đề này cần được xử lý về mặt triết học. Một số độc giả sẽ phản đối và nhớ lại những ví dụ từ cuộc sống về tình yêu lẫn nhau và tận tụy của đàn ông, vâng, những trường hợp như vậy xảy ra, nhưng theo thống kê của những người đàn ông một vợ một chồng thì có rất ít. Do đó, các nhà tâm lý học khuyên không nên bổ sung hàng ngũ khách hàng của các bệnh viện tâm thần, mà nên cố gắng tránh xa bản thân khỏi bộ phim cá nhân và thay vào đó hãy quên người bạn yêu rất nhiều.

  Vì vậy, lời khuyên của các nhà tâm lý học về cách quên người bạn yêu:

  – nếu người phụ nữ nhận ra rằng người mình chọn sẽ không quay trở lại, thì bạn nên cố gắng bình thường hóa lối sống thông thường của mình, ngừng khóc và học cách sống một lần nữa, đầy đủ, nhưng không có người mình yêu;

  – cần suy nghĩ về bản thân và sức khỏe của bạn, buộc bản thân phải ngủ đủ giấc và ăn uống hợp lý, bởi vì ngoại hình trực tiếp phụ thuộc vào chất lượng giấc ngủ đêm và chế độ ăn uống cân bằng;

  – cần phải loại bỏ khỏi lĩnh vực xem các bức ảnh chung và những thứ sẽ gợi nhớ về tình yêu trong quá khứ;

  – đã ở một mình một thời gian, người ta nên phá vỡ ra bất cứ nơi nào từ nhà kín, nơi anh ta có thể đánh lạc hướng tinh thần và chuyển sang những mối quan tâm khác;

  – điều quan trọng là phải ngừng cảm thấy có lỗi với bản thân và tạo cho mình một khung cảnh rằng những cá tính mạnh mẽ không có gì để làm, và bất kỳ khó khăn nào chỉ làm dịu và làm cho khôn ngoan hơn, và cuối cùng, tình yêu có thể không tồn tại trong cuộc sống, và nó thật tuyệt vời cơ hội để trải nghiệm cảm giác đầy cảm hứng này là tình yêu;

  – nếu nó thực sự đau đớn không thể chịu đựng được và sự đau khổ về tinh thần được hấp thụ mỗi phút, thì sẽ tốt hơn nếu đặt một cuộc hẹn với một nhà tâm lý học thực hành;

  – chuyên gia sẽ giúp nâng cao lòng tự trọng của người phụ nữ , trở lại với một cuộc sống đầy đủ, cho bạn biết làm thế nào để tránh những sai lầm trong cuộc sống và giảm bớt sự phụ thuộc vào người thân.

  Tôi yêu một người, tôi muốn quên anh ấy – thường là từ những cô gái bạn có thể nghe thấy một cụm từ như vậy sau khi chia tay người thân. Thông thường, phái nữ không thể độc lập quên đi người mình yêu và thường trong những ngày đầu tiên, khó khăn sau khi chia tay, những ý nghĩ tự tử đến với họ. Họ bắt đầu bức hại người cũ, viết thư đe dọa họ qua tin nhắn SMS hoặc trên mạng xã hội, nắm bắt mối hận thù và thất vọng với đồ ngọt, lạm dụng rượu, dùng thuốc, đấu tranh để kiềm chế cảm xúc bên trong, thường tự chôn mình, áp đặt lên mọi người mà họ biết về vấn đề của họ, đồng ý quan hệ tình dục với tất cả đàn ông liên tiếp.

  Bạn có thể hành xử theo kiểu này theo cách này, cách này sẽ không cho phép nữ tính mãi mãi quên đi người bạn yêu, và hủy hoại cô ấy như một người, lấy đi sức khỏe và gần như không thể phục hồi theo thời gian.

  Làm thế nào bạn có thể quên người bạn yêu? Nếu một người phụ nữ yêu một người đàn ông và muốn quên anh ta, thì cần phải nhận ra mình là một nhân cách quan trọng đối với bản thân và không phụ thuộc vào người mình yêu. Cần phải nhận ra rằng đối với bản thân cô, chỉ có một người phụ nữ là giá trị lớn nhất và là người quan trọng nhất trong cuộc sống, chứ không phải là một người được bầu chọn trước đây. Cũng nên hiểu rằng đã đến lúc để anh ấy ra đi và sống tiếp, như đã xảy ra trước khi gặp một người thân yêu.

  Bạn phải tự nhủ rằng, từ lúc này trở đi, cuộc sống sẽ đi song song và chỉ giao nhau nếu cần thiết hoặc tình cờ. Tôi sẽ luôn bình tĩnh trước bất kỳ cuộc gặp gỡ nào với người cũ, hành vi của tôi sẽ rất xứng đáng và những ký ức tốt đẹp sẽ đọng lại trong ký ức của tôi, nhớ về việc nó đã khó khăn như thế nào trong tâm hồn tôi. Những thái độ tích cực này, được người phụ nữ thốt ra thành tiếng, sẽ cho phép bạn điều chỉnh hành vi đúng đắn và giúp tránh những sai lầm. Rốt cuộc, rất ít thời gian sẽ trôi qua và phái nữ sẽ đánh giá tình huống chia tay theo một cách hoàn toàn khác, và nó dường như sẽ không còn quá quan trọng nữa. Sẽ có những sự thật mới xác nhận rằng người cô ấy chọn không tốt lắm, người phụ nữ sẽ nhìn thấy điểm cộng trong sự cô độc: một người không quá tệ, cơ hội sống mới sẽ mở ra trong đó cô ấy bị hạn chế trước đó trong các mối quan hệ, và thực sự cuộc sống thật đẹp mà không cam kết với người khác.

  Để quên người bạn yêu, các nhà tâm lý học khuyên bạn nên tin vào một tương lai thành công. Những người lạc quan sống dễ dàng hơn nhiều và tìm thấy lợi thế trong mọi vấn đề và những khó khăn hàng ngày. Nếu một người yêu dấu chia tay một người phụ nữ, thì bạn nên nói lời cảm ơn anh ấy vì những ngày tuyệt vời đã dành cho nhau, và tiếp tục cuộc sống mà không cần nhìn lại những ký ức trong quá khứ.

  Làm sao để quên người mình yêu, nhưng anh ấy không phải là bạn

  Bạn có thể Gạc bị mắc kẹt trong những trải nghiệm trong quá khứ, hãy để niềm vui của bạn vượt qua số phận bất hạnh và xui xẻo trong cuộc sống. Một người đàn ông chọn cho mình: đau khổ kéo dài hoặc một cuộc sống đầy những sự kiện tươi sáng. Các nhà tâm lý học đã chứng minh rằng một cá nhân lo lắng về một sự kiện khó chịu trong cuộc sống của mình mười phút sau khi bộ não nhận được thông tin. Tất cả thời gian còn lại, một người cho phép mình mất lòng, tỏ ra hèn nhát, lười biếng, không chịu thể hiện ý chí và tính cách, anh ta thích ở trong trạng thái hy sinh và không làm gì để thoát khỏi trầm cảm . Thật tốt khi cảm thấy tiếc cho bản thân, ngủ trên giường và cho phép bạn chịu đựng điều đó, không thể quay trở lại, và nó khó khăn hơn nhiều để kéo mình lại, đặt suy nghĩ của bạn, bắt đầu cải thiện và phát triển như một người, để bạn có điều gì đó tôn trọng và yêu chính mình . Có cảm giác yêu người khác giới đối với một người hận thù, lười biếng, trầm cảm, người thương hại bản thân và chịu đựng sự thật rằng cô ấy đã bị bỏ rơi. Không, tất nhiên. Nó là cần thiết để rút ra kết luận đúng về cuộc sống và đi theo cách riêng của bạn hơn nữa.

  Có thể người bạn yêu hơn cả cuộc đời, nhưng anh ta không phải là bạn, đơn giản là cần phải quên đi, bởi vì anh ta không xứng đáng với tình yêu từ một người phụ nữ yêu thương, hoặc có thể lý do chia tay là người phụ nữ không đạt đến đẳng cấp của một người đàn ông, và anh ta là cô ấy không quan tâm Trong trường hợp này, cần phải đi đến sự lựa chọn của một người đàn ông và không thổi phồng vấn đề này đến tỷ lệ thảm khốc. Không có gì khủng khiếp xảy ra, bạn chỉ cần hiểu rằng một người phụ nữ theo quan điểm nam tính không phải là một người bạn đời lý tưởng và bắt đầu cải thiện theo đúng hướng. Tự mình lục lọi, suy nghĩ những gì không phù hợp với người được chọn, bạn có thể hiểu lý do chia tay người mình yêu. Tiếp tục từ việc này, sẽ dễ dàng hơn để quên người đàn ông mà bạn yêu rất nhiều, và anh ta không ở đó, bởi vì người phụ nữ sẽ cố gắng hiểu điều gì đã thúc đẩy cô ấy chấm dứt mối quan hệ.

  Ai đó nên tăng cường khả năng nấu nướng, những người khác yêu thích tình dục và mong muốn thứ ba là chăm sóc bản thân và phát triển trí tuệ. Trong mọi trường hợp, bạn có thể dừng lại và nói với chính mình rằng tôi biết tất cả mọi thứ, tôi có thể làm mọi thứ, tôi hoàn hảo, nhưng vì một số lý do, tôi đã bị bỏ rơi Cần phải hiểu rằng một người đàn ông sẽ luôn phấn đấu trong tiềm thức cho mọi thứ lý tưởng: một công việc lý tưởng, một ngôi nhà lý tưởng, một người vợ lý tưởng. Và nếu người anh yêu không rơi vào đoạn cuối, thì công việc nên được thực hiện trên những sai lầm và tiếp tục nhìn bằng ánh mắt cháy bỏng về cuộc sống và đại diện của người khác giới. Đàn ông nhất thiết sẽ chú ý đến một người phụ nữ như vậy, bao quanh họ bằng sự chú ý của họ và quên đi người đàn ông mà bạn yêu rất nhiều, nhưng anh ta không phải là bạn, sẽ trở nên nhanh hơn nhiều so với những người nấu ăn trong những trải nghiệm tình yêu không hạnh phúc trong quá khứ.

  Lượt xem: 41 219

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Quên Người Cũ Khi Đã Có Chồng
 • Cách Chống Lại Cảm Giác Thèm Ăn Khi Muốn Giảm Cân
 • Phải Làm Cách Nào Để Chống Lại Cơn Thèm Ăn?
 • Mách Bạn 7 Cách Giảm Cảm Giác Thèm Ăn Khi Đang Ăn Kiêng Giảm Cân
 • 10 Cách Chống Lại Cảm Giác Thèm Ăn Khi Muốn Giảm Cân
 • Cách Làm Trắng Da Cho Nam Tại Nhà An Toàn, Hiệu Quả Nhất

  --- Bài mới hơn ---

 • Dưỡng Da Trắng Hồng Đẹp Sau Khi Sinh
 • Cách Làm Trắng Da Sau Khi Đi Biển
 • 3 Bước Thần Kì Khiến Vùng Da Dưới Cánh Tay Trắng Sáng Mịn Màng
 • 3 Bước Thần Kì Giúp Vùng Da Dưới Cánh Tay Trắng Sáng Mịn Màng
 • Chia Sẻ Cách Thụ Thai Nhanh Và Hiệu Quả Cho Cặp Vợ Chồng Son
 • Bạn đọc quan tâm vấn đề này xin hãy theo dõi bài viết cùng chúng tôi.

  Làm trắng da mặt cho nam có thật sự cần thiết không? Trước kia, không ai quan tâm tới làn da của đàn ông, trắng hay đen cũng không ảnh hưởng gì. Thế nên thời đó không ai đặt ra câu hỏi này.

  Thế nhưng giờ đây, ở cuộc sống hiện đại, ăn ngon mặc đẹp là xu hướng mới thì nhất thiết vóc dáng, khuôn mặt làn da của nam giới cũng được chú ý nhiều. Do đó, gương mặt điển trai, làn da trắng sáng se tạo sức hấp dẫn nam tính mạnh mẽ hơn. Một gương mặt với làn da trắng sáng, các đường nét khuôn mặt hài hòa là điểm quyến rũ các chị em. Vậy nên, nhu cầu tìm kiếm cách làm trắng da cho nam ngày càng tăng cao. Những lý do vì sao nên sử dụng các cách làm trắng da:

  Thứ nhất: Đàn ông khi ra ngoài thường ít bảo vệ da hơn phụ nữ, do vậy sự tác động của môi trường như bụi bẩn, ánh nắng, ô nhiễm, cũng nhiều hơn. Một phần stress, tuổi tác nên da cũng trở sẫm màu dần, các đốm đen, sạm nám và nếp nhăn xuất hiện nhiều. Vì vậy về cơ bản, nam giới cũng rất cần các biện pháp duy trì làn da trắng, khỏe mạnh.

  Thứ hai: do nam giới không biết cách chăm sóc da nên tốc độ lão hóa của da nhanh hơn gấp 2 lần so với phụ nữ. Vì vậy, cần có biện pháp duy trì làn da sáng và khỏe khoắn.

  Thứ ba: làn da nam giới thường tiết bã nhờn nhiều hơn nữ giới 15% các lỗ chân lông của nam cũng to hơn vì thế dễ bám bụi bẩn, dẫn đến tắc nghẽn tuyến mồ hôi dễ gây ra mụn. Vì thế làm trắng da mặt, cơ thể là vô cùng cần thiết với các anh em.

  Cách làm trắng da cho nam phổ biến hiện nay

  Mục đích chính của các cách làm trắng da cho nam tại nhà là để đem lại làn da trắng, mịn, cân bằng tông màu da, loại bỏ các vùng da loang lổ không đều màu. Để làm trắng da mặt cho nam nhanh và đạt hiệu quả tối ưu bạn nên thực hiện các cách sau:

  Cách 1: làm trắng da cho nam bằng cách thường xuyên tẩy tế bào chết

  Tế bào chết là một trong các nguyên nhân khiến da trở nên thô ráp, sậm màu. Do đó, cách làm sáng da tại nhà dành cho nam đó là tẩy da chết. Khi tẩy tế bào chết da trở nên sạch, kích thích sự tái tạo da mới làm cho da luôn trắng sáng tự nhiên.

  Cách 2: Làm trắng da cho nam bằng mặt nạ tự nhiên

  Cách làm trắng da cho nam tại nhà tốt nhất và đảm bảo an toàn, đó là sử dụng các loại mặt nạ làm trắng da từ nguyên liệu tự nhiên như mật ong, sữa tươi, sữa chua, cám gạo, bột yến mạch…

  Cách 3: Làm trắng da cho nam bằng cách bổ sung các loại Vitamin

  Các loại Vitamin là thành phần ảnh hưởng lớn đến màu sắc của da, nhất là Vitamin C. Vitamin C là một dưỡng chất quan trọng góp phần cải thiện màu da. Bởi Vitamin C giúp bổ sung cấu trúc đồng nhất bên trong da, tái tạo và làm da trở nên tươi sáng hơn. Vitamin C có trong các loại trái cây như cam, chanh, quýt, bưởi, ổi… hoặc trong lòng đỏ trứng gà, hàu…

  Vitamin A là một nhân tố giúp da săn chắc, khỏe mạnh và ít bắt nắng. Vitamin A có nhiều nhất trong các thực phẩm giàu Beta Carotene như: dưa hấu, đu đủ, cà rốt…và vô số các loại quả có màu sẫm khác.

  Vitamin E là dưỡng chất không thể thiếu với da. Loại Vitamin này có tác dụng tái tạo da và chống oxy hóa tốt cho da. Do vậy, nó giúp ngăn ngừa sự lão hóa và dưỡng da hiệu quả. Vitamin E có nhiều trong: rau cải xanh, hạnh nhân, quả bơ hạt dẻ, rau bina, dầu thực vật…

  Cách 4: Làm trắng da mặt cho nam bằng cách cung cấp đủ nước

  Cung cấp nước đầy đủ cho cơ thể là điều mà chúng ta ai cũng cần phải biết. Nước giúp thanh lọc cơ thể, làm da sáng màu, ẩm mượt và giảm mụn với tỉ lệ kỳ cao.

  Cách 5: Làm trắng da mặt cho nam bằng cách tâp thể dục

  Với nam giới, làn da không chỉ trắng sáng mà còn cần phải săn chắc, khoẻ mạnh. Và để có được làn da trắng khỏe, ngoài các cách trên bạn cần phải thường xuyên tập thể dục để có làn da đẹp như ý muốn. Các môn thể thao bạn có thể tham gian như tập gym, tập tạ, đá bóng…

  Cách trắng da cho nam tại nhà bằng bột yến mạch, sữa chua

  Yến mạch là không những là loại thực phẩm bổ dưỡng mà còn có công dụng chăm sóc da và làm đẹp. Với lượng lớn axit amino và các Vitamin B, E… nên yến mạch được coi là nguyên liệu dùng để làm trắng da mặt cho nam, dưỡng ẩm, trị mụn, tẩy tế bào chết hiệu quả.

  Mặt nạ làm trắng da bằng bột yến mạch và sữa chua thích hợp với mọi loại da đặc biệt có thể dùng cho làn da nhạy cảm, dễ dị ứng. Sử dụng thường xuyên loại mặt nạ này sẽ giúp tone da nhanh chóng trở nên trắng sáng, khỏe mạnh, đồng thời giúp giảm mụn đáng kể.

  Hướng dẫn cách làm trắng da cho nam tại nhà bằng yến mạch sữa chua như sau:

  • Nguyên liệu: 3 thìa bột yến mạch, 3 thìa sữa chua không đường.
  • Cách làm như sau: Trộn đều bột yến mạch với sữa chua không đường thành hỗn hợp sánh mịn. Sau khi rửa sạch mặt, thoa hỗn hợp bột yến mạch và sữa chua đều lên mặt và để trong 20 phút. Cuối cùng, rửa sạch mặt bằng nước ấm.

  Chanh và mật ong vẫn được sử dụng trong việc làm đẹp. Vì thế, nếu muốn làn da nam giới trắng, mờ vết thâm mịn thì mặt nạ chanh mật ong sẽ là sự chọn lựa tối ưu.

  Chanh có chứa axit nên có tác dụng tẩy tế bào chết hiệu quả và làm sang da tự nhiên. Chanh còn có khả năng kiềm dầu tốt và làm se khít lỗ chân lông. Mật ong có tính sát khuẩn tốt và kiểm soát hoạt động của axit chanh. Chính vì thế đây là cách làm trắng da mặt cho nam dành cho nhiều loại da, đặc biệt là da nhờn.

  Cách làm mặt nạ chanh mật ong như sau:

  Nguyên liệu: 1 muỗng cà phê nước cốt chanh, 1 muỗng cà phê mật ong.

  Cách thực hiện: Trộn đều 2 thành phần này lại thanh hỗn hợp sánh mịn. Sau khi rửa mặt xong, thoa đều hôn hợp này lên các vùng da cần làm trắng như mặt, body… masage nhẹ nhàng 2-5 phút, để trong 20 phút rồi rửa mặt sạch lại với nước. Nên sử dụng loại mặt nạ này 3-4 lần/tuần để có hiệu quả làm đẹp như ý muốn.

  Không chỉ là đồ uống được yêu thích, mà cà phê còn là nguyên liệu dưỡng trắng da hiệu quả. Và bạn có thể tận dụng bã cà phê để làm đẹp. Trong thành phần bã cà phê có các khoáng chất như canxi, nitơ, phốt pho… có tác dụng làm sáng tone da, thu nhỏ lỗ chân lông. Còn sữa bột chứa nhiều dưỡng chất như các loại Vitamin, khoáng chất giúp nuôi dưỡng da từ bên trong.

  Để làm mặt nạ trắng da bằng cà phê và sữa bột, bạn cần chuẩn bị 2 muỗng bã cà phê, 2 muỗng sữa bột. Trộn đều 2 nguyên liệu trên với 1 ít nước để tạo thành hỗn hợp sánh mịn. Tiếp đó, rửa mặt sạch, lau khô bạn đắp hỗn hợp này lên da, để khoảng 20 phút sau đó rửa lại với nước ấm. Hiệu quả sẽ thể hiện rõ sau vài lần sử dụng.

  --- Bài cũ hơn ---

 • 4 Tuyệt Chiêu Đơn Giản Làm Trắng Da Mặt Và Hết Mụn
 • Tại Sao Dùng Kem Dưỡng Trắng Da Mãi Mà Không Trắng?
 • Tư Vấn Các Loại Kem Dưỡng Trắng Da Toàn Thân Tốt Nhất
 • Sau Khi Sinh Da Mặt Bị Ngứa Phải Làm Sao? Mách Mẹ Cách Xử Lý An Toàn
 • Tip 10 Cách Làm Đẹp Da Mặt Sau Khi Sinh Hiệu Quả Nhất
 • Làm Sao Để Bán Hàng Online

  --- Bài mới hơn ---

 • 10 Thực Phẩm Nên Tránh Nếu Bạn Muốn Giảm Cân Nhanh
 • 10 Bước Để Kinh Doanh Trên Mạng Thành Công
 • Bóc Phốt Thuốc Cai Nghiện Ma Túy Bông Sen Có Thực Sự Cai Được Ma Túy?
 • Thành Công Bằng Phương Pháp Châm Cứu
 • Cách Cai Nghiện Ma Túy Thành Công Và Hiệu Quả
 • Làm sao để bán hàng online hiệu quả đắt khách, các kênh bán hàng online hiệu quả 2021 2022, chiến lược bán hàng online, làm sao để thu hút khách hàng khi bán hàng online, làm thế nào để bán hàng trên mạng, làm sao để bán hàng online thành công…có phải bạn đang tìm cách đẩy mạnh doanh thu bán hàng?

  Thế giới thương mại điện tử mở ra cơ hội rộng lớn cho các doanh nhân ở khắp mọi nơi. Xem nhanh các số liệu thống kê về Thương mại điện tử sẽ cho thấy sự tăng trưởng vững chắc mà không có dấu hiệu chậm lại.

  Chọn những sản phẩm để bán online

  Ước mơ thành lập công ty doanh nghiệp để kinh doanh sản phẩm cho riêng mình có thể chưa bao giờ ngừng nghỉ trong mỗi người chúng ta, tuy nhiên việc quyết định bán cái gì là bước quan trọng nhất trong quá trình này . Cách tốt nhất để đưa ra quyết định này là bắt đầu tìm hiểu thị trường cần gì đáp ứng đó hoặc bán sản phẩm mà bạn đang muốn hoặc yêu thích, hiểu về nó.

  Tips: Chọn một thị trường ngách nhỏ hơn giúp bạn dễ dàng vượt trội trong một lĩnh vực cụ thể để giảm bớt sự cạnh tranh.

  Ví dụ: một cửa hàng cung cấp đồ dùng nhà bếp mới bắt đầu phải đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt từ các thương hiệu lớn, bạn sẽ cần có chuyên môn cao về nhiều loại sản phẩm để làm cho thương hiệu mới nổi bật hơn.

  Việc “tập trung” vào một loại sản phẩm, chẳng hạn như máy pha cà phê, sẽ cho phép đầu tư thời gian, năng lượng và tiền bạc vào một lĩnh vực hẹp hơn nhiều, mang lại kết quả tốt hơn.

  Việc định vị thương hiệu của bạn là chuyên gia về máy pha cà phê dễ dàng hơn nhiều so với các sản phẩm nhà bếp nói chung.

  Trong khi lựa chọn thị trường ngách, hãy suy nghĩ về các loại sản phẩm mà bạn quan tâm. Bắt đầu kinh doanh và xây dựng thương hiệu của bạn sẽ dễ dàng và bổ ích hơn nhiều nếu bạn chọn một ngành mà bạn đam mê.

  Cũng xem xét các nhà cung cấp có thể của bạn cho các mặt hàng này.

  Bạn sẽ tự làm một sản phẩm hay bạn sẽ mua hàng tồn kho từ một nhà bán buôn? Bạn có định khởi nghiệp bằng dropshipping không? Đây là những câu hỏi quan trọng để tạo ra một kế hoạch kinh doanh khả thi.

  Xây dựng các nền tảng bán hàng online

  Bước tiếp là hãy nghĩ ngay loại sản phẩm mà bạn đang định kinh doanh online sẽ bán trên nền tảng online nào, có thể kể ra như: website, Facebook, Youtube, Zalo, Twitter, Linkedin…

  Nhưng với nền tảng online nào thì 100% bạn sẽ cần phải có website, được ví như là E-Brochure, để truyền tải thông điệp cũng như nơi trưng bày các sản phẩm mà bạn kinh doanh online, website còn được xem như một Showroom, giúp bạn bán hàng nhanh chóng và thật dễ dàng.

  Nếu bạn đang phân vân với bước này thì Fame Media có thể giúp bạn thiết kế website đẹp với đầy đủ chức năng cần có để tiện cho bạn việc kinh doanh.

  Nếu bạn đã có một trang web, đừng lo lắng – bạn vẫn có thể xây dựng cửa hàng trực tuyến của mình bằng phần mềm giỏ hàng và kết nối nó với trang web hiện có của bạn thông qua việc sử dụng tên miền phụ, như chúng tôi và sau đó là dùng các dịch vụ marketing online để đẩy mạnh thương hiệu cũng như tăng doanh thu bởi dịch vụ seo

  Thiết lập việc thanh toán online

  Tiện lợi, dễ dàng, nhanh chóng là những việc mà bạn sẽ cần làm ngay khi khách hàng mua sản phẩm của bạn. Sẽ có không ít khách hàng sẽ thích việc thanh toán online ngay khi đặt hàng thành công. Bạn có thể đăng ký ví Momo, Paypal, Zalo Pay…để giúp cho việc thanh toán online dễ dàng hơn.

  Nếu bạn đã có cửa hàng truyền thống, bộ xử lý POS hiện tại của bạn có thể cung cấp phần mở rộng dịch vụ của họ để bạn có thể sử dụng cùng một nhà cung cấp để thanh toán trên trang web của mình. Ngược lại, nếu bạn đang bắt đầu với một trang web và có thể mở một địa điểm truyền thống trong tương lai, như phần mềm Thương mại điện tử của bạn nên bao gồm hệ thống POS hoặc khả năng tương thích với các giải pháp phổ biến Square POS. Điều này sẽ cho phép bạn đồng bộ hóa doanh số bán hàng trực tuyến và bán hàng trực tiếp để đảm bảo số lượng hàng tồn kho nhất quán.

  Vận chuyển là cốt lõi của Thương mại điện tử, bán hàng online, vì khách hàng của bạn đang đặt hàng trực tuyến và bạn sẽ cần một cách để đưa sản phẩm của mình đến tay họ – trừ khi bạn đang bán các bản tải xuống kỹ thuật số như sách điện tử hoặc tệp nhạc.

  Nếu bạn đang bán các sản phẩm thực, bạn sẽ phải quyết định (các) hãng vận chuyển nào bạn muốn sử dụng và xác định mức phí phù hợp để tính phí khách hàng . Điều quan trọng là bạn hiểu vận chuyển Thương mại điện tử để bạn có thể đưa ra quyết định đúng đắn.

  Mặc dù giao hàng miễn phí cực kỳ phổ biến đối với các cửa hàng trực tuyến, nhưng bạn sẽ cần tiết kiệm chi phí, vì vậy bạn nên bắt đầu sử dụng mức giá theo thời gian thực do hãng vận chuyển của bạn cung cấp. Tỷ giá thời gian thực được tính toán tự động trong khi khách hàng đặt hàng cùng nhau, đảm bảo bạn không tính quá nhiều tiền cho khách hoặc mất tiền do tính không đủ.

  Để nhận được các mức giá theo thời gian thực này trên trang web của bạn, bạn cần sử dụng giải pháp Thương mại điện tử cung cấp bộ công cụ vận chuyển đầy đủ để bán hàng trực tuyến , bao gồm tích hợp với nhà cung cấp dịch vụ ưu tiên của bạn để kéo mức phí đến cửa hàng trực tuyến của bạn trong khi vẫn mang lại cho bạn sự tự do để chọn các phương thức vận chuyển chính xác mà bạn muốn cung cấp.

  Bạn có thể tham khảo các công ty, đơn vị vận chuyển có tiếng như: Giao Hàng Nhanh, Giao Hàng Tiết Kiệm, Aha Move, Viettel Post

  Làm sao để quảng bá sản phẩm online, tiếp thị online như thế nào, công cụ nào tiếp thị trực tuyến hiệu quả, nhanh có khách…?Công cụ marketing online tiếp thị trực tuyến như đã kể trên có nhiều và tuỳ theo loại sản phẩm kinh doanh mà bạn có thể chọn. Nhưng nổi bật và hiệu quả nhất vẫn là Facebook, Google.

  Phương tiện truyền thông xã hội như Facebook là một cách tuyệt vời để đưa tên của bạn ra ngoài đó và tương tác với khách hàng. Bạn nên tạo Trang Doanh nghiệp trên Facebook và tải nó lên với hình ảnh và thông tin công ty – tất nhiên là có liên kết quay lại trang web của bạn. Instagram và Pinterest cũng là những phương tiện tương tác phổ biến, bạn có thể bán sản phẩm từ tất cả các nền tảng này. Các chi tiết khác về bán hàng trên Facebook, Instagram và Pinterest trong hướng dẫn này.

  Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm giúp khách hàng mới khám phá trang web của bạn thông qua các tìm kiếm trên Google, Bing và các công cụ tìm kiếm khác. Bạn có thể tăng cường SEO của mình thông qua việc cung cấp nội dung chất lượng cao trên trang web của mình bao gồm các từ khóa thích hợp cho sản phẩm của bạn , cả trong nội dung trang web và các bài viết trên blog. Khía cạnh kỹ thuật của SEO – chẳng hạn như cấu trúc URL chính xác, tốc độ trang, siêu dữ liệu, sơ đồ trang XML, v.v. – khó quản lý đúng cách hơn một chút trừ khi phần mềm Thương mại điện tử của bạn tuân theo các phương pháp hay nhất về SEO.

  Phát triển doanh nghiệp của bạn

  Bạn cũng có thể kết nối cửa hàng của mình với Google Analytics để nhận thông tin có giá trị về cách khách hàng tìm thấy bạn. Kiến thức này sẽ giúp bạn cải thiện hoạt động tiếp thị của mình bằng cách cho bạn biết điều gì đã dẫn khách đến trang web của bạn.

  Và trên hết, bạn cũng có thể tích hợp dễ dàng với phần mềm và dịch vụ doanh nghiệp ưa thích của mình, chẳng hạn như QuickBooks , MailChimp và nhiều dịch vụ khác.

  Cách bán hàng online, chiến lược sale online hiệu qủa 2021

  Đừng quá lạm dụng một kênh bán hàng online mà hãy đã dạng kênh, nếu bạn là người bán hàng thông thái thì sản phẩm của bạn sẽ có mặt mọi kênh online. Đây cũng là xu hướng bán hàng online 2021

  Dĩ nhiên, không phải mọi kênh đều hoạt động theo cùng một cách. Một số cho phép bạn đăng sản phẩm ngay cả khi bạn không có trang web, trong khi những người khác yêu cầu bạn tạo một trang web trước khi bạn có thể bắt đầu. Tuy nhiên, bạn nên tạo trang web của riêng mình, vì nó sẽ tăng thêm uy tín cho thương hiệu của bạn, giúp khách hàng tìm thấy bạn dễ dàng hơn và cho phép bạn tận dụng tối đa các công cụ bán hàng

  Hầu hết các trang web thương mại điện tử cũng có những hạn chế về loại sản phẩm bạn có thể bán, thường là để giúp bảo vệ thị trường đó khỏi một số loại trách nhiệm pháp lý.

  Tuy nhiên, bạn thường có thể sử dụng hạn chế này để có lợi cho mình . Ví dụ: Amazon không cho phép bán hầu hết các thiết bị vaping, như mod, xe tăng hoặc chất lỏng điện tử, nhưng cho phép bán một số phụ kiện nhất định.

  Nếu bạn muốn mở một cửa hàng vape trực tuyến, bạn phải giữ hầu hết các sản phẩm của mình khỏi Amazon, nhưng bạn vẫn có thể bán hộp đựng, dây sạc và các phụ kiện vaping tương tự trên Amazon.

  Những khách hàng tìm thấy sản phẩm Amazon của bạn và học cách tin tưởng thương hiệu của bạn có khả năng truy cập trang web của bạn để tìm kiếm các sản phẩm khác rằng Amazon sẽ không cho phép bạn liệt kê.

  Facebook là một nền tảng truyền thông xã hội tuyệt vời để tương tác với khách hàng và giúp doanh nghiệp của bạn được biết đến, nhưng bạn có biết rằng bạn có thể bán sản phẩm trực tiếp từ Trang Doanh nghiệp trên Facebook của mình không? Bạn dễ dàng gửi các sản phẩm đến Tab Shop trên Facebook của bạn với hình ảnh sản phẩm, xếp hạng sao, giá cả, v.v. ,. Cửa hàng Facebook của bạn sẽ là công cụ, showroom online trưng bày các loại sản phẩm, qua đó việc khách hàng thấy và mua hàng cũng dễ dàng hơn bao giờ hết. Giữ mọi thứ được đồng bộ hóa theo cách này sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian và công sức.

  Hàng triệu khách hàng truy cập eBay mỗi ngày để tìm kiếm các ưu đãi lớn trên hàng nghìn loại sản phẩm. Mặc dù eBay được biết đến nhiều nhất với các cuộc đấu giá, nhưng bạn cũng có thể thiết lập một cửa hàng eBay để cung cấp nhiều loại mặt hàng với giá cố định. Bạn có thể tải sản phẩm trực tiếp lên eBay và xử lý việc bán hàng từ bảng điều khiển trong tài khoản của mình.

  Bạn có thể thiết lập các mẫu danh sách để sản phẩm của bạn luôn được đăng lên eBay với mức giá bạn chọn, cho dù bạn chọn đấu giá hay đặt giá Mua ngay. Dù bằng cách nào, số lượng hàng tồn kho của bạn vẫn được đồng bộ hóa giữa eBay và trang web của bạn và sự tiện lợi bổ sung giúp bạn dễ dàng kiếm được nhiều doanh số bán hàng trên eBay hơn bao giờ hết.

  Bán hàng trên Instagram yêu cầu phải có Facebook Shop , dễ thiết lập nhất bằng cách sử dụng kết nối Facebook với tài khoản Instagram. Sau khi Trang Doanh nghiệp trên Facebook của bạn đã sẵn sàng và có các mặt hàng để bán, bạn có thể kết nối hồ sơ doanh nghiệp trên Instagram của mình với trang đó.

  Sau đó, bạn phải có được hồ sơ Instagram của mình được chấp thuận để mua sắm, đây thường là một quá trình nhanh chóng. Sau khi hoàn tất, bạn có thể bật tính năng gắn thẻ sản phẩm và bắt đầu làm nổi bật sản phẩm của mình trong mỗi bài đăng trên Instagram mà bạn thực hiện. Bạn cũng có thể thêm nhãn dán sản phẩm và sử dụng các tính năng khác của Instagram. Vì Instagram tập trung vào hình ảnh nên nó hoạt động rất hiệu quả đối với các thương hiệu thú vị với trọng tâm là hình ảnh.

  Google là công cụ tìm kiếm phổ biến nhất, vì vậy sẽ không tuyệt khi đưa sản phẩm của bạn lên trang nhất phải không? Bạn có thể bán sản phẩm của mình trên Google Mua sắm cũng như Google Ads bằng cách tải lên thông tin sản phẩm của mình qua nguồn cấp dữ liệu mua sắm. Các danh sách sản phẩm này sẽ xuất hiện trong kết quả của Google Tìm kiếm cũng như trên Google Mua sắm . Tất cả các đơn đặt hàng đến qua Google có thể được quản lý thông qua web có chức năng giỏ hàng

  Etsy là một thị trường phổ biến dành cho các nghệ sĩ và thợ thủ công, đồng thời bạn có thể bán các sản phẩm thủ công của riêng mình cũng như các vật dụng nghệ thuật được sản xuất hàng loạt. Tạo tài khoản rất dễ dàng và bạn sẽ có thể thiết lập mặt tiền cửa hàng với một chút tùy chỉnh. Tuy nhiên, Etsy có một số hạn chế – và tính một số khoản phí tương đối đắt – vì vậy, ý tưởng tốt nhất là có trang web của riêng bạn ngay cả khi bạn chọn bán một số sản phẩm của mình thông qua Etsy. Nhiều mặt hàng bị cấm trên thị trường Etsy và có thể khó làm cho cửa hàng của bạn nổi bật so với hàng triệu cửa hàng khác. Đảm bảo rằng bạn đã đọc về những hạn chế của Etsy trước khi quyết định mở rộng kênh này.

  Mỗi loại Ghim hoạt động khác nhau một chút để khách truy cập thấy sản phẩm của bạn và cung cấp cho họ cách mua hàng nhanh chóng.

  Một trong những phương pháp tốt nhất là Mua các Ghim Nhìn, rất phù hợp cho thời trang và trang trí. Mọi người thường duyệt qua Pinterest để tìm cảm hứng và với Shop the Look Pins, các sản phẩm riêng lẻ được làm nổi bật trong hình ảnh để giúp khách hàng mua đúng mặt hàng để nhân đôi diện mạo được trưng bày.

  Bạn muốn tham gia vào một trong những ngành phổ biến nhất để bán hàng trực tuyến? Kiểm tra 6 sản phẩm hàng đầu để bán trực tuyến:

  Thật an toàn khi nói rằng thị trường rượu vang sẽ không bao giờ cạn kiệt. Và ngày nay, mọi người thích mua rượu và đồ uống có cồn khác của họ trực tuyến giống như cách họ mua với bất kỳ sản phẩm nào.

  Thực tế đơn giản là lựa chọn trực tuyến sẽ luôn lớn hơn lựa chọn tại cửa hàng địa phương và một số loại bia địa phương nhất định có thể không có sẵn ở bất kỳ nơi nào khác trừ khi bạn có thể mua trực tuyến. Đây là lý do tại sao bán rượu trực tuyến có thể là một cơ hội kinh doanh tuyệt vời, miễn là bạn hiểu ngành này phức tạp đến mức nào!

  Thời trang và Trang phục

  Mỗi ngày, người mua sắm lùng sục trên internet để tìm kiếm những bộ quần áo thời trang mới, từ trang phục lịch sự đến quần áo tập thể dục cho đến đồ ngủ siêu mềm.

  Mọi người đều muốn trông đẹp và cảm thấy dễ chịu, cho dù họ có cảm thấy cần phải theo các xu hướng thời trang mới nhất hay không. Ngành công nghiệp thời trang và may mặc đã bùng nổ trực tuyến và với rất nhiều thương hiệu và ngoại hình có sẵn, rõ ràng là có một nơi để thị hiếu cá nhân của mọi người tỏa sáng.

  Áo phông là một phần của ngành công nghiệp may mặc, nhưng chúng cũng là một thứ đặc biệt. Chúng là trang phục yêu thích hàng ngày của hàng triệu người trên khắp thế giới, và nếu có một điều gì đó tuyệt vời mà áo phông dành cho bạn, thì đó là cách thể hiện phong thái của bạn trên tay áo.

  Bất chấp mọi sự cạnh tranh, bán áo phông trực tuyến có thể cực kỳ sinh lợi vì số lượng khách hàng tuyệt đối, nhiều người trong số họ có khả năng mua áo phông tiếp theo của họ dựa trên thiết kế của nó hơn là trung thành với một nhà bán lẻ cụ thể.

  Thị trường trang sức trực tuyến thành công hơn bạn có thể mong đợi, xét về bản chất của việc mua hàng trực tuyến có nghĩa là khách hàng không thể kiểm tra sản phẩm trước khi mua.

  Nhưng đồ trang sức của tất cả các loại và các mức giá bán rất tốt trên internet. Các nhà bán lẻ đồ trang sức trực tuyến thường có thể giảm giá của họ do chi phí vận hành một trang web giảm so với cửa hàng truyền thống, vì vậy việc bán đồ trang sức trực tuyến mang lại khá nhiều lợi nhuận.

  Cả hai ngành công nghiệp vaping và CBD đều đang bùng nổ và sự trùng lặp giữa hai ngành này một phần đằng sau sự tăng trưởng này.

  Một số hình thức CBD được tạo ra cho vaping và một số cửa hàng vape bán các sản phẩm CBD (hoặc ngược lại). Khách hàng cũng có khả năng bị thu hút bởi những sản phẩm này vì những lý do tương tự – cả hai đều phổ biến ở những người tìm cách giảm lo lắng và cải thiện sức khỏe.

  Ngày nay, khách hàng tìm kiếm các mặt hàng cụ thể thường chuyển sang sử dụng Internet vì đây là cách thuận tiện nhất để duyệt qua hàng nghìn sản phẩm cùng một lúc.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Bán Hàng Online Hiệu Quả Và Thành Công
 • Làm Sao Để Mở Shop Kinh Doanh Quần Áo Với Số Vốn Nhỏ?
 • Bắt Đầu Kinh Doanh Quần Áo Online Thành Công Nhờ Cách Mua Hàng Trung Quốc Giá Rẻ
 • Các Cách Buôn Bán Quần Áo Thành Công Cho Các Chủ Shop 2021
 • Mở Cửa Hàng Quần Áo Thể Thao
 • Học Cách Khởi Nghiệp Làm Giàu Từ Hai Bàn Tay Trắng

  --- Bài mới hơn ---

 • Khởi Nghiệp Kinh Doanh Từ 2 Bàn Tay Trắng, Bạn Cần Gì?
 • Cách Làm Giàu Từ Hai Bàn Tay Trắng Từ 5 Tỷ Phú Việt Nam Nổi Tiếng
 • Làm Gì Có Cô Gái Nào Mạnh Mẽ… Chỉ Là Họ Giỏi Che Giấu Cảm Xúc Của Mình Thôi…
 • Cách Giấu Số Và Ẩn Id Người Gọi Trên Iphone Và Android
 • Cần Gì Đi Xem Bói, Cộng Ngày Tháng Năm Sinh Lại Với Nhau Theo Cách Này Là Biết Ngay Số Nghèo Hay Giàu
 • KHỞI NGHIỆP TỪ 2 BÀN TAY TRẮNG: 5 CÂU HỎI ĐỂ THÀNH CÔNG 1. Điểm Mạnh Của Bạn Là Gì?

  Nếu định hướng của bạn là làm giàu từ 2 bàn tay trắng thì đầu tiên, bạn phải trả lời được câu hỏi này. Bất kỳ ngành nào cũng có thể dẫn đến một kho tàng bạc tỷ chưa được khai thác, nhưng bạn chỉ có cơ hội khi là một trong những người giỏi nhất.

  Vậy làm sao để giỏi trong ngành nghề mình đã chọn? Đó là hãy làm công việc đúng thế mạnh của mình! Đừng chạy lòng vòng khởi nghiệp theo xu hướng, theo trend, theo mốt mà không phân tích được mình tốt cái gì, có thể phát triển hơn được hay không.

  Khi đã tìm ra thế mạnh của bản thân rồi, đừng chỉ để đó, bạn phải tập trung để rèn luyện và phát triển nó đến mức “thần sầu”.

  2. Bạn Có Yêu Thích Công Việc Của Mình?

  Nhiều bạn trẻ thường thắc mắc lập nghiệp từ hai bàn tay trắng thì kinh doanh ngành gì mau giàu, dễ kiếm lợi nhuận, “một vốn bốn lời”. Câu trả lời là bất cứ ngành nào cũng có thể mở ra nhiều cơ hội, điều quan trọng là bạn có thể trụ lại được bao lâu trong ngành?

  Làm việc vì đam mê sẽ tạo niềm động lực mạnh mẽ để bạn vượt qua những khó khăn, thử thách trên con đường khởi nghiệp. Tận hưởng công việc mỗi ngày và những thành tựu đạt được sẽ trở thành niềm tự hào, quả ngọt mà bạn xứng đáng có được.

  3. Bạn Đã Quản Trị Bản Thân Tốt Hay Chưa?

  Quản trị bản thân là tự nghiêm khắc, đưa mình vào quy củ để đạt được các mục tiêu đã đặt ra. Bạn có bao giờ nghĩ về tương lai trong 10, 20 năm sau và chuẩn bị những gì cần thiết ngay từ bây giờ?

  Trong cuốn sách Nhà quản trị 360 độ, bậc thầy về nghệ thuật lãnh đạo John C.Maxwell đã chỉ ra 7 yếu tố của quản trị bản thân, bao gồm quản lý cảm xúc, thời gian, ưu tiên, năng lượng, suy nghĩ, lời nói và cuộc sống riêng. Những yếu tố này đặc biệt giá trị với những bạn trẻ mới khởi nghiệp, học cách làm giàu từ hai bàn tay trắng.

  Quản trị bản thân tốt nghĩa là bạn đã sẵn sàng để trở thành “sếp” rồi đó. Khi đó, bạn sẽ hiểu cách để quản lý nhân viên và giúp tập thể tiến bộ, không để lãng phí nguồn nhân lực.

  4. Tư Duy Của Bạn Đã Đúng Hướng Chưa?

  Làm giàu từ đâu? Từ chính mình tư duy của bản thân chứ đâu xa. Nếu bạn chìm đắm trong những suy nghĩ nghèo nàn, tiêu cực, tiểu nông, “bóc ngắn cắn dài” thì sẽ không thể tiến xa được. Vì lợi nhuận mà giảm chất lượng sản phẩm, che giấu thông tin với khách hàng để trục lợi, tàn phá môi trường… đều là những hành vi thiếu đạo đức kinh doanh mà bạn nên tránh.

  Tuy buổi ban đầu khởi nghiệp có thể thiếu thốn về tài chính, nhưng đừng ngại ngần chi cho những khoản quan trọng. Thời gian có giá trị hơn tiền bạc, nên đừng kham hết tất cả công việc. Hãy thuê những người giỏi, cùng chung chí hướng để làm những việc mà bạn không chuyên hoặc không đủ thời gian làm.

  Một điều nữa là bạn phải chuyển thói quen từ chi tiêu sang đầu tư. Nếu muốn tương lai được chi tiêu thoải mái, bạn phải tính toán đầu tư từ hiện tại. Đừng phụ thuộc vào một nguồn thu nhập duy nhất, hãy mở rộng lĩnh vực đầu tư khi có cơ hội.

  5. Bạn Đã Bắt Tay Vào Làm Ngay Chưa?

  Việc chuẩn bị và lên kế hoạch kỹ lưỡng là điều cần thiết, nhưng đừng biến nó thành lý do để trì hoãn. Bắt đầu từ hai bàn tay trắng không bao giờ là việc dễ dàng, nhưng muốn có được thành tựu to lớn thì phải khởi đầu với sự dũng cảm bước những bước đầu tiên.

  Bắt đầu công việc ngay khi có thể, đừng trì hoãn để rồi phải nuối tiếc khi tuổi trẻ và thời gian đã bỏ ta mà đi mất rồi. Hãy luôn tâm niệm rằng “vạn sự khởi đầu nan, gian nan đừng có nản”, vững lòng tin thì tương lai sẽ mở ra cho ta bao nhiêu là cơ hội.

  KHỞI NGHIỆP KINH DOANH TỪ 2 BÀN TAY TRẮNG, BẠN CẦN GÌ?

  Hãy nhớ, làm giàu từ hai bàn tay trắng nghĩa là bạn không có nhiều vốn để phung phí, vì vậy mọi thứ bạn làm cần phải chính xác theo như dự kiến, không được lãng phí dù một đồng một hào. Muốn vậy bạn nên lập kế hoạch rõ ràng ngay từ ban đầu.

  Một kế hoạch hoàn hảo thứ nhất là phải đầy đủ, có mục tiêu cụ thể, có điều kiện và cách thức hành động cụ thể. Bạn không thể mơ hồ với con đường của mình mà muốn làm giàu được. Bạn cần tìm hiểu mình sẽ gặp những khó khăn nào, thử thách nào đang đợi mình ở phía trước để có biện pháp đối mặt hay phòng tránh.

  Làm giàu từ hai bàn tay trắng thì thứ duy nhất bạn có là lý tưởng, là sở thích của mình, thế nên đừng bao giờ đánh mất đam mê. Làm một việc nào đó vì sở thích sẽ luôn cho bạn động lực để bước tiếp, dù trên bước đường bạn đi có gặp bao nhiêu chông gai, vất vả đi nữa thì bạn cũng luôn cố gắng vượt qua bằng mọi cách. Vì khi thực hiện điều đó bạn cảm thấy vui, bạn hướng tới sự toàn vẹn để thỏa mãn đam mê của chính mình, và khi đã đạt được thành tựu bạn sẽ tự hào vì sự cố gắng đã bỏ ra.

  Đam mê thôi không đủ để bạn làm giàu, nhưng đó là ngọn đèn chỉ đường hướng bạn đi đến đích. Hãy giữ cho ngọn đèn ấy luôn phát sáng rực rỡ!

  Trong bước khởi nghiệp khó khăn nhân lực duy nhất mà bạn có là chính bản thân bạn, thế nên hãy học cách đưa mình vào quy củ. Đừng nghĩ việc gì cao xa, quản lý bản thân nghĩa là bạn vạch ra mục tiêu, công việc phải làm cho từng ngày, thậm chí từng giờ và nghiêm túc thực hiện điều đó. Đây là cách hữu hiệu giúp bạn phân bổ thời gian và sức lực cũng như trí lực hợp lý cho từng công việc, không để lãng phí hay làm điều thừa thãi.

  Có quản lý được bản thân thì sau này bạn mới biết cách quản lý nhân viên, biết phối hợp sức lao động và khả năng sáng tạo của từng người để đưa tập thể đi lên. Có một một cuộc sống quy củ luôn giúp bạn làm mọi việc thuận lợi hơn.

  Nhiều người nghĩ rằng đã làm giàu từ hai bàn tay trắng thì phải cố gắng gấp trăm, gấp ngàn lần người khác, phải làm việc cật lực mới mong thành công. Quá sai lầm khi nghĩ như vậy, bạn đang làm giàu để có cuộc sống tốt đẹp hơn chứ không phải làm giàu để sau này sống với thân xác héo hon, tâm trí uể oải. Để thực sự giàu bạn cần làm việc thông minh hơn là làm việc cật lực.

  Muốn vậy bạn phải biết điều tiết cuộc sống của mình, xen lẫn nghỉ ngơi vào những giờ làm việc căng thẳng để thư giãn đầu óc. Khi tâm trí thoải mái bạn sẽ cho ra những ý tưởng kinh doanh độc đáo nào đó, hay đơn giản chỉ là minh mẫn để phác thảo kế hoạch làm việc khoa học, đạt hiệu quả cao.

  Đây có thể là ước mơ to lớn của tất cả mọi người. Tuy nhiên, triệu phú Jack Delosa nói rằng nhà cửa chỉ là tài sản ràng buộc mà thôi.

  ‘Nên mua nhà khi còn trẻ là một lời khuyên rất thiếu trách nhiệm. Bạn sẽ phải tốn cả đống tiền đặt cọc, chi phí, dính chặt lấy một địa điểm và trả góp trong 30 năm’, triệu phú Jack Delosa chia sẻ.

  Quên việc phải tiến từng bước đi, hãy lao thẳng lên vị trí dẫn đầu

  Hãy tìm người giỏi nhất và học hỏi trực tiếp từ họ, thay vì cứ ngồi một chỗ và chờ có người kéo bạn ra khỏi sự tăm tối.

  Người giàu có cách quản lí thời gian hoàn toàn khác. Trong khi những người ít tiền hơn phải bán đi thời gian của mình thì người giàu có họ mua thời gian.

  Người giàu họ biết rõ rằng thời gian có giá trị hơn tiền bạc. Do đó, những việc mà họ không làm được hoặc không sử dụng được thời gian hiệu quả để làm việc đó họ thuê những người giỏi để làm.

  Người giàu luôn làm việc say mê, chăm chỉ, để đạt đến mục tiêu, chính vì thế mà họ đạt được vị trí như hiện nay.

  Bằng cách này, bước đầu tiên bạn đã tiết kiệm được một khoản không nhỏ chi phí thuê văn phòng mà những người mới bắt đầu kinh doanh thường phải đắn đo suy nghĩ mà thậm chí nhiều người còn bỏ cả ý định ban đầu vì chi phí quá cao.

  2. Không Thuê Nhân Viên

  Ngay cả khi hoạt động kinh doanh của bạn đòi hỏi phải có thêm nhân viên hỗ trợ, bạn cũng nên tìm cách tự xoay xở trước đã. Tốt nhất là bạn nên tự làm mọi thứ trước khi hoạt động kinh doanh này mang lại lợi nhuận. Bởi lẽ, nếu thuê nhân viên, tiền lương chi trả cũng rất tốn kém, nhất là khi dòng tiền của bạn chưa ổn định, bạn rất khó hình dung và có kế hoạch chi tiết.

  Bạn cũng đừng vội tính đến việc thuê chuyên gia ngay từ đầu. Nhiều người cho rằng, nên đầu tư ngay để có hướng đi tốt và đúng đắn, nếu cứ một mình thì sẽ kéo dài thời gian. Thế nhưng, nếu làm được mọi thứ thì bạn vẫn nên tự thân vận động, nó sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều trong thời gian đầu, để có tiềm lực đầu tư cho những giai đoạn sau.

  3. Sử Dụng Dịch Vụ Miễn Phí

  Bước đầu, bạn có thể tận dụng các dịch vụ miễn phí như tư vấn pháp lý miễn phí, hỗ trợ cố vấn miễn phí… tại các trung tâm, các công ty có chiến dịch khuyến mãi. Thay vì phải bỏ tiền ra thuê, bạn có thể giành thời gian tìm kiếm các dịch vụ miễn phí mà ở đó, bạn tìm thấy những chuyên gia mình cần.

  4. Lên Kế Hoạch Và Có Báo Cáo Riêng

  Bạn cần tìm hiểu để biết cách lập kế hoạch kinh doanh và bạn phải tự làm báo cáo tài chính thay vì phải thuê một kế toán. Tất nhiên, điều này không có nghĩa là bạn cứ đảm đương mãi bởi khi hoạt động kinh doanh ổn định, có lãi và cần mở rộng, tất nhiên, bạn không thể không thuê một kế toán kinh nghiệm.

  5. Mua Tên Miền Giá Rẻ

  Nếu cần có một trang web để quảng bá, giới thiệu sản phẩm, đừng bao giờ trả tiền để mua một tên miền cao cấp. Nếu tên miền bạn muốn không có sẵn thì tốt nhất là bạn nên lựa chọn một tên khác, từ danh sách sẵn có. Tốt hơn là nên chọn những tên miền miễn phí cho đến khi bạn đủ khả năng mua tên miền riêng theo ý thích.

  Giao diện trang web cũng không nên quá cầu kỳ với những thiết kế sáng tạo đắt tiền. Bạn có thể tận dụng những mẫu có sẵn trên Internet, chỉ cần thay nội dung vào là được.

  6. Tạo Logo Miễn Phí

  Bạn muốn thành lập một công ty có logo để dễ nhận diện thương hiệu sau này. Tuy nhiên, bạn cũng không cần thiết phải thuê nhà thiết kế đồ họa phức tạp mà có thể sử dụng bản mẫu, các biểu tượng cho doanh nghiệp để chọn ra một cái cho mình.

  Sau đó, bạn nên thiết lập danh sách cần gửi và lựa chọn hình thức miễn phí, gửi email cho càng nhiều đối tượng càng tốt.

  5 NGUYÊN TẮC VÀNG KHI KHỞI NGHIỆP KINH DOANH TỪ 2 BÀN TAY TRẮNG

  1. Nguyên tắc: “Một con chim trong tay hơn hai con chim trong bụi”

  Khi bạn quyết định xây dựng sự nghiệp kinh doanh mới, điều kiện tiên quyết cần có là những phương tiện sẵn có để làm đòn bẩy thúc đẩy. Do đó, hãy trang bị cho mình vốn kỹ năng và kinh nghiệm nhất định.

  2. Nguyên tắc: Lỗ ở mức độ cho phép

  Doanh nhân thực sự thường đưa ra những quyết định mạo hiểm lớn trong kinh doanh – hoặc là để thu về một khoản lời lớn hoặc là lỗ lớn. Tuy nhiên, hầu hết các doanh nhân thành công khi tiến hành kinh doanh đều có những tính toán, kỹ năng chắc chắn nhất để hạn chế tối đa các rủi ro. Thay vì tìm kiếm những thương vụ “được ăn cả, ngã về không” họ có thể tự chịu lỗ ở mỗi giai đoạn.

  3. Nguyên tắc Hợp tác (theo trò chơi Crazy Quilt)

  Khi một doanh nhân thành công không có đủ nguồn nhân lực cần thiết, anh ta sẽ kiếm tìm các đối tác. Việc tham gia vào các liên doanh xem sẽ giúp bạn lấp đầy những khoảng trống và giảm thiểu những rủi ro. Thay vì lập kế hoạch cho các trường hợp xấu nhất, các doanh nhân học cách thích nghi với những thay đổi và vẫn nỗ lực mà không nản lòng.

  4. Nguyên tắc “Make Lemonade” (pha nước chanh)

  Nguyên tắc “Make Lemonade” (pha nước chanh) của người Mỹ được đề ra để đối mặt với một tình huống xấu.

  5. Nguyên tắc Phi công trên máy bay

  Nguyên tắc này cho rằng, các doanh nhân muốn được thành công, hãy làm chủ cuộc sống. Khi bạn làm việc dựa vào chính nguồn lực của bản thân, bạn sẽ phải hợp tác với những người mình đã chọn. Điều này sẽ giúp bạn có cơ hội tốt hơn để làm chủ cuộc sống của chính mình.

  Tấn Phát

  --- Bài cũ hơn ---

 • 7 Cách Làm Giàu Từ Hai Bàn Tay Trắng Đơn Giản Nhưng Hiệu Quả Bất Ngờ
 • Mẹo Để Mẹ Sau Sinh Giảm Cân Nhưng Vẫn Đủ Sữa Để Con Bú
 • Cách Giảm Cân Sau Sinh Bằng Bột Đậu Đỏ Thổi Bay 3Kg Mỡ Mà Vẫn Nhiều Sữa Cho Con Bú
 • Cách Giảm Cân Hiệu Quả Tại Nhà Cho Nữ Trong 1 Tuần
 • Cách Giảm Mỡ Bụng Ở Tuổi Dậy Thì Bạn Gái Nên Biết
 • Thất Tình Nghĩa Là Gì ? Nên Làm Gì Để Nhanh Hết Thất Tình

  --- Bài mới hơn ---

 • Khi Thất Tình Con Gái Nên Làm Gì? Bị Bạn Trai Đá Bơi Hết Vào Đây Xem Cách Xử Lý
 • 10 Tâm Sự Đêm Khuya
 • Cháy Tài Khoản Là Gì? Làm Sao Để Hết Thua Lỗ Trong Forex?
 • Kể Lại Một Lần Em Bị Điểm Kém Khiến Thầy Cô Giáo Buồn Lòng
 • Trầm Cảm Khi Phát Hiện Chồng Ngoại Tình Với Đồng Nghiệp
 • Thất tình nghĩa là gì ? nên làm gì để nhanh hết thất tình. Mời các bạn cùng tìm hiểu chi tiết vấn đề này qua bài viết như sau.

  Định nghĩa chi tiết thất tình là gì ?

  Thất tình là một từ ghép hán việt, trong đó thất có nghĩa là bị mất đi thứ gì đó, còn tình ở đây có nghĩa là tình yêu, tình cảm. Thất tình đi chung với nhau có thể hiểu là bị mất đi tình yêu.

  Về nghĩa hiểu rộng của từ thất tình là một trạng thái về cảm xúc hay tinh thần của người mới đánh mất đinh tình yêu đi kèm với cảm giác hối tiếc như là đánh mất thứ quý giá nhất của cuộc đời họ. Việc thất tình thường chỉ xảy ra đối với những người trân trọng và thật sự đã có tình yêu trong quá khứ, còn đối với những vui chơi qua đường thì khi mất đi tình yêu họ hoàn toàn không có cảm giác đau khổ nên cũng không thể gọi là thất tình được.

  Ví dụ người bị thất tình sẽ thương cảm thấy buồn, đau khổ, luôn cảm thấy trống vắng và cô đơn trong lòng. Người thất tình còn có thể khóc với nhiều nước mắt hoặc không ngủ được khi nghĩ về mối tình đã qua.

  Biểu hiện của người bị thất tình

  Biểu hiện đầu tiên của người thất tình dễ nhận thấy nhất đó là tâm trạng dễ buồn và hay chán chường. Ví dụ như bình thường người này thường vui vẻ cười đùa thì khi bị thất tình họ thường ở trạng thái thất thường, ít chú ý đến mọi việc xung quanh. Khi mọi người nói chuyện vậy hay có gì đó mới, bất ngờ cũng không thể gây sự chú ý đối với họ.

  Người bị thất tình có tính khí rất thất thường bởi vì tâm trạng của họ bị biến động theo tùy hoàn cảnh khác nhau. Ví dụ như họ đang ở mức tiêu cực nhất thì gần như chả muốn làm gì, chỉ muốn nằm lỳ ở nhà để gặm nhắm sự đau khổ, rồi đột nhiên lóe lên hy vọng về tình cảm đã mất thì họ có thể rất hào hứng trở lại nhịp sống bình thường nhưng hy vọng đó có thể sẽ bị dập tắt rất nhanh bởi thực tại đau buồn rằng họ đã đánh mất tình yêu.

  Đôi khi người bị thất tình thường có xu hướng thích ở một mình vào thời điểm này, đặc biệt là những người có kiểu sống nội tâm. Khi càng đau khổ họ lại càng thu mình lại, có lẻ họ sợ mọi người xung quanh biết được sự đau khổ của mình sẽ càng khiến mọi thứ tồi tệ hơn.

  Trạng thái tinh thần trong lúc thất tình thường là rất buồn chán nên dẫn tới việc khiến cho người bị rơi vào tình huống này thường có cảm giác không muốn ăn uống, có thể đây là cách họ tự hành hạ bản thân vì nghĩ rằng do mình đã gây ra lỗi lầm dẫn tới bị mất đi một tình yêu quan trọng.

  Một số biểu hiện khác của người bị thất tình

  • Có thể người đang bị thất tình sẽ ít ra ngoài hơn so với bình thường.
  • Tình trạng đãng trí hay quên cũng sẽ xuất hiện với tần suất nhiều hơn.
  • Thất tình cũng có thể dẫn tới kết quả học tập hay công việc bị sa sút rất nhiều.
  • Ít tham gia các hoạt động tập thể hơn do sợ phải đối mặt với bạn bè hoặc người yêu cũ.
  • Dễ cáu ghét những người xung quanh hơn do tâm trạng đang ở trạng thái tiêu cực.

  Phân biệt thất tình với bệnh tương tư và yêu đơn phương

  Theo quan điểm cá nhân của mình thì khái niệm thất tình rất khác so với bệnh tương tư và yêu đơn phương như sau.

  Thất tình tức là bị mất đi tình yêu tức là theo quan hệ nhân quả thì thất tình chỉ xảy ra khi bạn đã trải qua tình yêu rồi sau đó bị mất đi. Mà để có được tình yêu thì phải xuất phải từ sự vun đắp từ hai phía. Tức là trước khi bị thất tình thì cả hai người đều đã từng yêu nhau.

  Còn bệnh tương tư hay yêu đơn phương thì chủ yếu do tình yêu từ một phía và họ chưa có được tình cảm của đối phương. Nên xét về thái cực mức độ của nổi buồn và sự đau khổ thì bệnh tương tư hay yêu đơn phương sẽ ở trạng thái nhẹ hơn so với việc thất tình.

  Nguyên nhân của việc bị thất tình

  Bản thân nghĩa của từ thất tình cũng đã thể hiện rất rõ nguyên nhân của việc này đó chính là đánh mất đi tình yêu mà bạn cho rằng rất quan trọng đối với bản thân của mình. Nguyên nhân của việc thất tình cũng chính là một số nguyên nhân dẫn tới việc đánh mất tình yêu như sau.

  Lý do phổ biến nhất thường gặp của thất tình đó chính là không trân trọng những gì đang có dẫn tới sự chán nản của bạn tình khiến cho tình yêu đổ vỡ, đến lúc mất đi thì mới hối hận thì lúc này tình yêu đã vụt mất. Bị thất tình trong tình huống này thường kèm theo tâm trạng hối tiếc và sự hối hận.

  Thất tình cũng có thể xảy ra do sự thay đổi đột ngột về vị trí địa lý của 1 trong 2 người. Ví dụ như xuất cảnh du học hay đi nước ngoài theo gia đình khiến khoảng cách quá xa không thể duy trì tình yêu nên cũng có thể dẫn tới tình trạng bị thất tình.

  Sự phản bội trong tình yêu cũng có thể là nguyên nhân khiến cho bạn rơi vào sự đau khổ tột cùng của thất tình, khi bạn đặt quá nhiều tìm cảm, niềm tin và hy vọng vào tương lai tốt đẹp của tình yêu hiện hữu nhưng lại phát hiện ra sự thật đau lòng về sự phản bội của đối phương. Đây là một trong những nguyên nhân thất tình khiến bạn phải chịu đựng nhiều nổi đau nhất.

  Bị gia đình phản đối mối quan hệ cũng là một trong những nguyên nhân khiến bạn bị thất tình. Trong xã hội hiện đại ngày nay thì việc bị cha mẹ ép buộc từ bỏ tình yêu tuy ít xảy ra hơn thời phong kiến tuy nhiên không phải là không có. Bị thất tình trong trường hợp này thường cũng rất khó vượt qua do phải chịu sức ép lớn từ gia đình không có ai để trút bỏ nồi buồn phiền trong lòng.

  Nên làm gì khi bị thất tình ?

  Hãy làm rõ mọi thứ với tình yêu cũ

  Việc thất tình cứ ám ảnh mãi trong đầu của bạn có thể là do bạn còn tự cho mình cơ hội hay hy vọng trong tưởng tượng vì vậy bạn hãy tìm cách liên lạc với tình yêu cũ để nói hết thật sự nổi lòng của mình để xem có quay trở lại như xưa được không ? nếu không bạn phải tự mình chấm dứt hết toàn bộ hy vọng về mối tình này.

  Dọn dẹp kỷ niệm và kỷ vật tình yêu

  Chúng ta không thể mãi sống trong những kỷ niệm và kỷ vật tình yêu đã qua, bởi càng nghĩ về chúng sẽ càng khiến bạn cảm thấy đau khổ khi bị thất tình mà thôi. Những kỷ niệm về tình yêu không thể vứt bỏ một cách nhanh chóng được mà các bạn hãy tập cách để làm sao khi nghĩ về chúng bạn cảm thấy vui và nên trút bỏ sự hận thù mà hãy suy nghĩ một cách tích cực biết ơn những cảm xúc tình yêu đã mang lại trong những khoảnh khắc ấy.

  Còn đối với những kỷ vật tình yêu cũng như vậy, không nhất thiết phải vứt bỏ chúng đi, có thể xếp chúng gọn vào thùng giấy cất vào nhà kho hoặc nếu còn giá trị sử dụng thì có thể đem cho tặng. Nhiều bạn cho rằng kỷ vật tình yêu nó mang nhiều giá trị về tinh thần không thể đem cho hoặc vứt đi. Thực ra thì một món đồ gắn liền với một tình yêu thì gọi là kỷ vật tình yêu nhưng khi tình yêu đã mất đi thì nó cũng chỉ là những món đồ vô tri vô giác nếu còn giá trị sử dụng thì hãy tận dụng còn không thì nên vứt bỏ đi để mọi thứ xung quanh được gọn gàng là được.

  Thời gian chính là liều thuốc tự nhiên hiệu quả nhất cho trái tim

  Một ngày có thể còn đau khổ, hai ngày vẫn còn đau khổ, ba ngày đau khổ nhưng đến ngày thứ tư và thứ năm thì cảm giác đau khổ sẽ dần dần bớt đi mà thay thế vào đó là nhịp sống hàng ngày bao gồm công việc, cuộc sống.

  Tham gia nhiều hoạt động tập thể cùng mọi người

  Trong khi thất tình bạn thường hay dễ rơi vào trạng thái suy diễn lung tung dẫn tới những hành động khiến tâm trạng rơi vào trạng thái tiêu cực. Chính vì vậy mà hãy tranh thủ tham gia nhiều hoạt động tập thể với mọi người.

  Những hoạt động như đi cafe, chơi thể dục, thể thao sẽ khiến cơ thể của bạn được hoạt động náo nhiệt giúp não bộ không có nhiều tâm trí để suy nghĩ về nổi buồn của việc bị thất tình.

  Việc tham gia nhiều hoạt động tập thể còn giúp cho bạn có thể tăng thêm cơ hội có thêm được nhiều mối quan hệ mới giúp bạn biết đâu là tìm được một ý trung nhân mới thời sao ?

  Chấp nhận những lời mời kết bạn mới

  Tâm trạng chung của nhiều người sau khi bị thất tình đó chính là muốn thu mình lại, hạn chế kết bạn với người mới như vậy chỉ khiến bạn càng thêm cô đơn hơn mà thôi. Chính vì vậy khi bị thất tình bạn hãy cứ mạnh dạn chấp nhận những lời mời kết bạn mới.

  Nhưng bạn nên nhớ trong giai đoạn này bạn chỉ nên bước vào giai đoạn tìm hiểu những người bạn mới mà thôi bởi vì cảm xúc của bạn trong giai đoạn này thường rất thất tình nếu quyết định tiến tới tình yêu với đối phương mới này thì rất có thể sau này sẽ khiến cho tình cảm của hai bạn gặp nhiều vấn đề.

  Làm những điều mình thích khi bị thất tình

  Thật ra khi bắt đầu một tình yêu mới thì ta phải dành nhiều thời gian để vun đắp và nuôi dưỡng mối quan hệ ấy, khi mất đi tình yêu cũng chính là lúc ta bị thất tình thì khoảng thời gian đó lại trở thành thời gian ám ảnh nhất khiến ta thêm đau khổ và tuyệt vọng.

  Chính vì vậy mà đừng để những khoảng thời gian rãnh đó đánh gục bạn, hãy dùng nó để làm những việc mà bạn rất thích làm mà chưa có cơ hội thực hiện trước kia.

  • Ví dụ như đi spa làm đẹp để tu bổ lại nhan sắc là việc nên làm để giúp tâm trạng bạn cảm thấy thoải mái hơn. Ngay cả bạn nam cũng có thể tu sửa lại nhan sắc bằng cách đi cắt tóc hay đi massage thư giản cho cơ thể.
  • Mua sắm cũng là một cách tốt để giúp cho bạn cảm thấy thoái mái hơn trong lúc này.
  • Cũng có thể tự thưởng cho mình một bữa ăn thịnh soạn những món mà mình thích cũng khiến cho bạn cảm thấy phấn chấn hơn nhiều.
  • Xem phim, đọc sách hay chơi game một ít cũng có thể giúp bạn giải quyết được những khoảng thời gian rãnh rỗi để không bị sự đau khổ hành hạ.

  Tập trung hơn vào công việc và học tập để quên đi thất tình

  Một trong những cách hay và hữu hiệu nhất để giúp bạn có thể sớm quen với việc thất tình đó chính là vùi đầu vào công việc hay học tập. Điều này vừa giúp cho bạn có thể quên đi sự đau khổ mà càng khiến cho bạn có thể có được nhiều kết quả tích cực hơn trong cuộc sống.

  Hãy cố nghĩ về điểm xấu của người cũ để dễ quên hơn

  Nếu suốt ngày còn vấn vương những kỷ niệm đẹp trong lòng thì thật sự rất khó để có thể vượt qua nổi đau của việc bị thất tình, bạn có thể chọn cách nghĩ về những điểm xấu người người yêu cũ thì biết đâu có thể giúp trí óc bạn nhanh chóng quên đi mối tình này.

  Những điểm xấu bạn có thể nghĩ về người yêu cũ như là không chung thủy, không có hiểu biết hay trình độ, là người quá nguyên tắc hay ghen vô cớ. Những lý do như là quá cổ hủ và cứng nhắc là những điểm xấu bạn nên nhớ về người cũ để loại bỏ dần hình ảnh đẹp về tình yêu trong đầu.

  Nói không với nhạc phim và truyện tình cảm có nhiều tình tiết bi kịch đau lòng

  Khi bị rơi vào tình trạng thất tình người ta lại thường hay có xu hướng thích những loại nhạc, phim hay truyện tình cảm đau lòng điều này có thể khiến cho cảm giác đau khổ cứ suốt ngày ám ảnh bạn.

  Tìm cách tâm sự với người thật sự đáng tin tưởng

  Khi bị thất tình nếu càng giữ sự đau khổ trong lòng thì nổi đau sẽ ngày càng bị tích tụ dồn nén lâu ngày càng khiến cho tâm trạng của bạn khó mà cải thiện theo chiều hướng tích cực được. Vì vậy mà bạn hãy cố gắng lựa chọn chia sẻ nổi đau trong lòng mình với người mà bạn thật sự tin tưởng.

  Bạn có thể kể chuyện thất tình của mình cho bạn bè thân, anh chị em trong gia đình hoặc cả bố mẹ. Vì chỉ có những người thân yêu nhất, luôn quan tâm và đối xử tốt với bạn sẽ là nơi giữ bạn sang sẽ được nổi buồn.

  Tu bổ lại bản thân để chờ đợi tình yêu mới

  Này ! bạn có thật sự muốn cứ đắm chìm mãi trong sự đau khổ của việc bị thất tình không ? hay bạn muốn bắt đầu tìm kiếm một tình yêu khác để xoa dịu vết thương trong lòng.

  Dù có nói gì đi nữa thì khi lựa chọn người trong mộng thì chắc hẳn đại đa số mọi người đều đặt 2 tiêu chí về ngoại hình và sự nghiệp của người đó lên top trong danh sách tiêu chí tuyển chọn người yêu đúng không nè.

  Chính vì vậy mà để có thể tìm kiếm người ấy đạt mức lý tưởng nhất thì bạn nên cố gắng cải thiện tâm trạng của bạn thân để có thể tu bổ lại nhan sắc và tập trung vào việc phát triển sự nghiệp, biết đâu rằng bạn sẽ gặp được người tình trăm năm thật sự của bản thân mình thì sao.

  Thay đổi địa lý khi bị thất tình là điều không nên

  Nhiều bạn khi bị thất tình thường tìm cho một cách giải quyết đó là thay đổi công việc hay chỗ ở đến một nơi xa lạ để có thể quên được nơi mà bạn đã cùng người cũ có những kỷ niệm đẹp trong tình yêu.

  Về mặt lý thuyết thì cách này cũng tạm chấp nhận được nhưng trên thực tế khi thực hiện lại có những bất cập như sau. Việc thay đổi nơi ở mới khiến bạn cảm thấy xa lạ lại càng dễ khiến bạn cảm thấy nhớ nhưng nơi xưa cũng dễ khiến bạn cảm thấy đau lòng hơn.

  Thay đổi chỗ ở cũng dẫn tới thay đổi việc làm khiến bạn lại gặp nhiều khó khăn hơn trong việc thích nghi với công việc và đồng nghiệp mới, điều này có thể khiến bạn gặp nhiều stress hơn cộng với tâm lý chưa ổn định có thể dẫn tới nhiều tác động tiêu cực hơn.

  Hãy tìm gặp bác sĩ tâm lý để tìm cách thoát ra khỏi việc bị thất tình

  Hiện nay khái niệm tìm đến bác sĩ tâm lý để sử dụng một số liệu trình tâm lý sau khi bị tổn thương về mặt tình cảm như là thất tình ở nước ta còn tương đối hiếm tuy nhiên dịch vụ này trong tương lai có thể sẽ phát triển.

  Nếu cảm thấy quá khó chịu và tâm trạng cực kỳ tồi tệ không thể tự mình thoát ra được thì bạn có thể tiến hành đăng ký quá trình trị liệu của các bác sĩ chuyên về tâm lý. Họ sẽ có những lời tư vấn kèm với lời khuyên rất tốt tùy theo tâm trạng của bạn để giúp cho việc vượt qua nổi đau thất tình hiệu quả hơn.

  • Chia sẻ bài viết bạn đang xem lên trang facebook của bạn ở chế độ công khai
  • Gửi link bài viết này cho bạn bè, người thân cùng tham khảo
  • Truy cập trang chủ để cập nhật thêm bài viết mới hơn: gacongnghe.com
  • Like trang facebook của Gà Công Nghệ

  Có thắc mắc vui lòng nhập ở đây

  --- Bài cũ hơn ---

 • 5 Cách Chữa Buồn Nôn Khi Say Rượu Hiệu Quả
 • 13 Cách Chống Buồn Ngủ Khi Lái Xe Ít Ai Biết Mà Hiệu Quả Ngay Lập Tức
 • 7 Cách Sống Tích Cực Giúp Bạn Lạc Quan Và Yêu Đời Hơn.
 • Làm Sao Để Phụ Nữ Trông Thật Quyến Rũ Trong Mắt Đàn Ông?
 • Khi Bị Người Yêu Dụ Vào Nhà Nghỉ, Làm Sao Để Ứng Phó
 • Lãnh Cảm, Quan Hệ Không Có Cảm Giác Ở Phụ Nữ, Nam Giới Phải Làm Sao ?

  --- Bài mới hơn ---

 • Quan Hệ Khi Mang Thai Có Sao Không, Có Ảnh Hưởng Gì Đến Mẹ Và Bé?
 • Nên Làm Gì Sau Khi Quan Hệ Không An Toàn?
 • Bật Mí Cách Để Có Làn Da Trắng Mịn Sạch Mụn
 • Cách Làm Mặt Nạ Nha Đam Đắp Mặt Giúp Trắng Da Sạch Mụn Và Thâm Nám
 • Cách Làm Trắng Da Và Sạch Mụn Từ Thiên Nhiên Với Tỏi
 • Trong khi kết quả tự nhiên của quan hệ tình dục là sinh sản, loài người hiện nay thường quan hệ tình dục vì mục đích khoái cảm và/hoặc thể hiện tình yêu và sự thân mật.

  Quan hệ tình dục có tác dụng đặc trưng là tạo ra sự gắn kết mạnh mẽ. Trong nhiều xã hội, các cặp đôi thường quan hệ tình dục có sử dụng biện pháp tránh thai, cùng nhau đạt khoái cảm và làm cho mối quan hệ tình cảm thêm mạnh mẽ.

  Lãnh cảm là tình trạng khó đạt được cực khoái sau khi đã kích thích đầy đủ dẫn đến lo lắng. Lãnh cảm thường xảy ra ở nữ hơn nam.

  Cảm giác khi quan hệ như thế nào ?

  Theo từ điển tiếng Việt Wikipedia, cự‌c kho‌ái là trạng thái sung sướ‌ng ngây ngấ‌t cao độ khi đạt tới tuyệt đỉnh trong qua‌n h‌ệ tìn‌h dụ‌c, khiến tim đậ‌p nhanh hơn, hơi thở mạnh mẽ hơn.

  Khi quan hệ tình dục, cảm giác thăng hoa chúng ta nhận được về cơ sở khoa học đó là một chuỗi các giai đoạn xảy ra liên tiếp như sau :

  Giai đoạn kích thích

  • Ở nam giới, dương vật bắt đầu cương cứng lên. Huyết áp, nhịp tim và nhịp thở đều tăng lên.
  • Ở phụ nữ, âm đạo bắt đầu tiết dịch bôi trơn. Cảm thấy rạo rực trong người, mặt và cổ bắt đầu ửng đỏ do tăng ham muốn tình dục

  Giai đoạn hưng phấn

  • Dương vật nam giới trở nên cương cứng toàn bộ. Mạch và nhịp thở đều tăng nhanh. Các cơ bắp ở vùng tay, hông, mông, đùi, bắt đầu co thắt lại hoặc gồng cứng.
  • Ở phụ nữ lượng dịch được âm đạo tiết ra giúp bôi trơn. Lượng máu đến âm vật và môi âm hộ nhiều lên, sự co thắt của các cơ khiến cho chúng trở nên săn chắc hơn, “cứng” hơn. Nhịp tim và huyết áp tăng nhanh. Bầu ngực nhô cao, nhũ hoa cũng trở nên cương cứng hơn

  Giai đoạn cực khoái

  • Nam giới bắt đầu xuất tinh, nhịp thở, mạch, huyết áp tiếp tục tăng lên, cơ bắp càng căng lên khi nam giới đạt được cực khoái. Đôi khi các cơ ở tay và chân bị thắt chặt lại theo phản xạ khi cực khoái diễn ra.
  • Khi đạt cực khoái, toàn bộ cơ thể nữ giới tiếp nhận sự lưu thông ào ạt của máu và sự lưu thông mạnh mẽ đó mang lại cảm giác đê mê, run rẩy lên toàn bộ các bó cơ trong cơ thể. Lúc này, thành bên trong âm đạo sẽ co bóp theo từng đợt, rồi có thể rỉ ra hoặc có người thì bắn ra một lượng dịch nhờn nhỏ

  Giai đoạn phục hồi

  Giai đoạn này, cả hai người đều trở về trạng thái nghỉ ngơi, có thể kéo dài vài phút cho đến nửa giờ hoặc lâu hơn tùy từng cặp đôi.

  • Dương vật nam giới sau xuất tinh sẽ bắt đầu trở về trạng thái bình thường, sự thư giãn các cơ diễn ra ở toàn bộ cơ thể.
  • Lượng máu từng dồn về bộ phận sinh dục nữ bắt đầu giảm dần và tản ra. Có một số cảm xúc xuất hiện ở giai đoạn này, bao gồm cảm giác hạnh phúc, thoải mái và đôi khi là cảm giác buồn ngủ

  Sự kích thích, hưng phấn và cực khoái trong tình dục mang lại nhiều cảm xúc khó tả. Đây chính là cảm giác được thỏa mãn, được giải tỏa, được chiều chuộng, được đạt đến một nhu cầu hết sức bản năng của mỗi người.

  Tuy nhiên có nhiều cặp trai gái, vợ chồng khi thực hiện quan hệ tình dục lại không đạt được mục đích này. Có thể làm vì nhiệm vụ hoặc đơn giản vì đối phương nhưng bản thân lại không có cảm giác gì thích thú.

  Lãnh cảm, quan hệ không có cảm giác, mất cảm giác khi quan hệ là gì ?

  Nếu tình trạng giảm cảm giác hưng phấn trở nên nghiêm trọng và ảnh hưởng tới mối quan hệ của bạn với đối tác hoặc lòng tự trọng của bạn, bạn có thể đã mắc chứng lãnh cảm tình dục.

  • Ít hoặc không có hứng thú với sex
  • Ít hoặc không có suy nghĩ hay tưởng tượng về chuyện ấy
  • Khó đạt cực khoái khi quan hệ
  • Thiếu cảm giác thích thú khi bộ phận sinh dục được kích thích.

  Ở phụ nữ khi quan hệ mà không có cảm giác rất có thể đã gặp phải tình trạng suy giảm ham muốn tình dục. Bất kì ở lứa tuổi nào các chị em cũng có thể gặp phải tình trạng này.

  Có nhiều chị em đang ở trong tình cảnh này, họ thực sự không còn cảm giác khi quan hệ tình dục với bạn trai, chồng. Thực tế họ quan hệ là để chiều chuộng, đáp ứng nhu cầu sinh lý của bạn tình mà thôi.

  Một trong những dấu hiệu thường thấy như:

  • Khi quan hệ không có ham muốn, không tiết được dịch nhờn ở âm đạo.
  • Không có cảm giác hưng phấn dù được đối phương kích thích đầy đủ.
  • Không thích bạn tình động chạm đến các vị trí như nhũ hoa, cổ
  • Xuất hiện những cơn đau tại âm hộ khi quan hệ.

  Nguyên nhân quan hệ không có cảm giác ở nữ

  Những nguyên nhân dẫn đến tình trạng này như:

  Do lượng máu tuần hoàn đến bộ phận sinh dục

  Khi máu được tuần hoàn đến vùng xương mu và các bộ phận sinh dục không đủ sẽ khiến cho phụ nữ mất đi khoái cảm và hưng phấn.

  Yếu tố này có thể do tuổi tác và bệnh tật gây nên. Khi càng lớn tuổi thì sợi cơ trơn trong âm vật càng suy giảm, sự giãn cơ trơn làm cứng trong âm vật và co thắt, co bóp của ống âm đạo bị ảnh hưởng khiến chị em bị mất cảm giác quan hệ.

  Do mất cân bằng nội tiết tố nữ

  Các hooc môn sinh dục nữ như Estrogen, progresteron, oxytocin có ảnh hưởng rất lớn đến cảm giác của phụ nữ khi quan hệ.

  Nếu các hooc môn này bị quá thừ hay quá thiếu sẽ làm mất cân bằng, suy giảm trầm trọng đến cảm hứng và ham muốn của phụ nữ.

  Do không đạt cực khoái trong thời gian dài

  Phụ nữ khó lên đỉnh hơn so với đàn ông vì thế nếu đàn ông bị xuất tinh sớm và không khắc phục thì chắc chắn nhiều chị em đạt số lần được cực khoái đếm trên đầu ngón tay.

  Tình trạng này kéo dài khiến phụ nữ chán nản, mất cảm giác với chính người bạn tình này.

  Do bị viêm nhễm và mắc các bệnh phụ khoa

  Những phụ nữ mắc bệnh như âm đạo hẹp, ngắn, bệnh mãn dục, bệnh phụ khoa, viêm nhiễm, các bệnh huyết áp, tiểu đường… khi quan hệ gần như gặp nhiều khó khăn đạt được khoái cảm lúc quan hệ tình dục. Thậm chí dẫn tới lãnh cảm

  Kinh nghiệm tham chiến:

  Việc quan hệ không có cảm giác có thể xuất phát từ kinh nghiệm của cả 2 người. Khi cả nam giới và phụ nữ chưa trang bị kỹ kiến thức trong chuyện ấy sẽ rất khó để dẫn dắt, khởi động giúp đối phương bị kích thích và tăng khoái cảm.

  Một số trường hợp còn do nóng vội hay quan hệ quá mạnh bạo gây nên áp lực lớn trên thành tử cung dẫn đến đau dát.

  Tình dục là một quá trình đòi hỏi sự hợp tác từ cả hai phía. Chính vì vậy mà để chị em đạt được cực khoái thì các hỗ trợ từ người chồng là hết sức cần thiết.

  Nhìn thấu một số nguyên nhân khiến chị em không có nhiều cảm giác khi quan hệ để cả hai cùng có biện pháp cải thiện, bao gồm:

  Nên có “khúc dạo đầu” thích hợp

  Màn dạo đầu đóng vai trò quan trọng trong tình yêu, giúp cả hai đạt được cực khoái. Nếu ó sánh giữa phụ nữ và nam giới thì rõ ràng phụ nữ cần nhiều thời gian để đạt được cực khoái, thậm trí là cần được kích thích nhiều hơn.

  Vì vậy mà khi quan hệ cần tăng thời gian “màn dạo đầu”, những nụ hôn, cái ôm, vuốt ve của miệng, lưỡi, đôi bàn tay anh ấy sẽ kích thích hơn.

  Đôi khi hooc môn này không tương tác tốt ới cơ thế hóa học của phụ nữ nên gây cản trở trong chuyện “chăn gối” và khiến nhiều chị em không tìm thấy cảm giác khoái cảm khi quan hệ với chồng.

  Kỹ năng yêu của chồng không tốt

  Theo nhiều chuyên gia tình dục thì không có người phụ nữ lãnh cảm mà chỉ có sự vụng về của người đà ông mà thôi.

  Bạn hãy cứ thẳng thắn nhưng thật dịu dàng chỉ cho anh ấy những điểm nhạy cảm trên cơ thể mà bạn muốn chồng mình âu yếm, vuốt ve.

  Phụ nữ chưa biết cách kiểm soát chính mình

  Nhiều chị em không biết cách tự thả lỏng cơ thể khi “yêu” để dễ dàng lên đỉnh. Sự run rẩy, sợ hãu khi “vào cuộc” là nguyên nhân cản trở rất nhiều.

  Hoặc cũng thể là do tâm lý tự ti về cơ thể, luôn quan tâm đến những khuyết điểm trên cơ thể khiến chị em không dám mạnh mẽ trên giường, thậm trí nhiều chị em còn sợ bạn tình bật đèn vì sợ sẽ phát hiện những điểm yếu của mình. Chính tâm lý này góp phần cản trở con đường “lên đỉnh” của chị em.

  Quan hệ không có cảm giác – Mất cảm giác khi quan hệ ở nam giới

  Theo quan điểm của nhiều người, mất cảm giác khi quan hệ chỉ xuất hiện ở nữ. Thực tế, quan hệ không có cảm giác là tình trạng xảy ra vô cùng phổ biến, bao gồm cả nam giới

  Các dấu hiệu thường thấy và dễ nhận biết :

  • Nam giới khi quan hệ có thể cảm thấy khoái cảm không được như bình thường.
  • Khi xuất tinh mà không cảm nhận được như được lên đỉnh.
  • Không cảm nhận được sự xuất tinh diễn ra.
  • Dương vật đang mềm mà vẫn xuất tinh.
  • Khả năng phóng tinh yếu đi rất nhiều đồng thời lượng tinh dịch xuất ra cũng rất ít.

  Nguyên nhân mất cảm giác khi quan hệ ở nam giới

  Những lý do gây ra tình trạng quan hệ không có cảm giác ở nam giới

  Tình trạng này xảy ra khi yên xe gây áp lực lên đáy chậu (khu vực giữa bìu và hậu môn của đàn ông). Yên xe cũng có thể gây áp lực lên các mạch máu, cũng như các dây thần kinh chạy qua đáy chậu và làm dương vật mất cảm giác. Về lâu dài, vấn đề này sẽ dẫn đến tình trạng rối loạn cương dương.

  Bên cạnh đó, máy hút chân không dương vật cũng là nguyên nhân gây mất cảm giác ở dương vật. Đây là thiết bị sử dụng lực hút để kéo máu vào dương vật, làm cho dương vật cương cứng.

  Tuy nhiên, máy hút chân không dương vật không được khuyến khích bởi thiết bị này có thể gây tê dương vật tạm thời, cùng với các triệu chứng như bầm tím, đau và để lại vết cắt trên phần da dương vật.

  Bệnh và tác dụng phụ của thuốc

  Bất kỳ bệnh nào làm tổn thương dây thần kinh đều có thể ảnh hưởng đến cảm giác ở dương vật và các bộ phận khác của cơ thể.

  Trong đó, bệnh tiểu đường và bệnh đa xơ cứng (MS) là một trong những bệnh gây tổn thương thần kinh và ảnh hưởng đến cảm giác ở dương vật phổ biến.

  Ngoài ra, bệnh Peyronie (gây ra mô sẹo trong tinh hoàn và dương vật) cũng làm cho dương vật bị mất cảm giác.

  Không chỉ bệnh, có rất nhiều loại thuốc với tác dụng phụ là gây mất cảm giác tạm thời ở dương vật, nổi bật là thuốc selegiline điều trị trầm cảm và bệnh Parkinson.

  Quan hệ tình dục với tần suất quá nhiều:

  Mỗi lần quan hệ, cơ thể nam giới phải làm việc cật lực, phải huy động toàn bộ cơ bắp và sức lực bỏ ra được ví như dùng sức xúc 1 tấn than.

  Nếu quan hệ quá nhiều lần liên tiếp thì chắc chắn cơ thể bạn sẽ chưa thể hồi phục để đáp ứng được sức khỏe cho lần tiếp theo.

  Chế độ dinh dưỡng không đầy đủ

  Chế độ dinh dưỡng ảnh hưởng rất lớn đến tình trạng sức khỏe của “cậu nhỏ”. Bởi tất cả các chức năng thần kinh, mạch máu và làn da của “cậu nhỏ” đều phụ thuộc vào chế độ dinh dưỡng hàng ngày của cơ thể, để có thể hoạt động được hiệu quả, hồi phục sau tổn thương và phản ứng lại với các cảm giác kích thích.

  Vì thế khi ăn uống không lành mạnh, thiếu chất dinh dưỡng, cơ thể của nam giới sẽ gặp phải vấn đề về sức khỏe như tim mạch và tiểu đường, điều này sẽ ảnh hưởng đáng kể đến chức năng và cảm giác của “cậu nhỏ”.

  Lười vận động

  Phần lớn, những người lười vận động thường có xu hướng tăng cân, sức khỏe tim mạch không tốt, cả hai vấn đề này đều khiến “cậu nhỏ” suy yếu, khó cương dương, dễ mất cảm giác khi quan hệ.

  Do đó, nam giới cần phải vận động thường xuyên để giúp tăng cường máu lưu thông và tốt cho cương dương.

  Đáng nói hơn, những áp lực công việc ấy không phải ngày một ngày hai, mà thậm chí còn có thể kéo dài ngày này sang tháng nọ, làm tinh thần kiệt quệ, sức khỏe suy yếu dẫn đến tình trạng “ngủ chay” triền miên, khiến cho đời sống tình dục nguội lạnh, lâu dần có thể mất hẳn luôn ham muốn trong yêu đương.

  Cách khắc phục quan hệ không có cảm giác ở phụ nữ và nam giới

  Đầu tiên, khi quan hệ không có cảm giác, nữ giới cần đến ngay một số cơ sở khám phụ khoa, nam giới khám nam khoa để thăm thám và kiểm tra cơ quan sinh dục của mình.

  Chia sẻ, tâm sự với chồng, bạn trai (hoặc ngược) của mình những vấn đề đang gặp phải. Tìm ra tiếng nói chung để có sự đồng cảm, thấu hiểu. Sự đồng cảm về tinh thần sẽ giúp hài hòa, thỏa mãn hơn trong chuyện chăn gối, quan hệ tình dục.

  Khi quan hệ, nên tìm hiểu thêm các kĩ năng và kiến thức về tình dục, thử các tư thế và động tác quan hệ phù hợp, tránh các động tác khó để chuyện yêu trở nên dễ dàng, thoải mái và hòa hợp

  Lời kết

  Sai lầm của nhiều người, nhất là chị em phụ nữ khi gặp tình trạng quan hệ không có cảm giác đó là không chia sẻ và nói ra. Chịu đựng và duy trì suốt một thời gian dài, đây cũng chính là nguyên nhân ảnh hưởng đến chuyện chăn gối, hạnh phúc vợ chồng. Vì thế chia sẻ để được đồng cảm chính là mấu chốt để tìm ra nguyên nhân và khắc phục sớm nhất.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Vì Sao Quan Hệ Đúng Ngày Rụng Trứng Nhưng Vẫn Không Có Thai?
 • Vì Sao Quan Hệ Đúng Ngày Rụng Trứng Mà Vẫn Không Có Thai?
 • Chị Em Nên Biết Những Cách Phát Hiện Có Thai Sớm Nhất
 • 8 Cách Làm Nên Phong Thái Tự Tin Cho Bạn Trở Thành Quý Cô Thu Hút Mọi Ánh Nhìn
 • Phong Thái Tự Tin Và ngôn Ngữ Cơ Thể Cuốn Hút
 • Tin tức online tv