Làm Sao Để Chết Dễ Dàng Nhất.?

--- Bài mới hơn ---

 • Đi Cầu Không Được Phải Làm Sao? Gợi Ý Cách Để Đi Vệ Sinh Dễ Dàng Hơn
 • Chảy Máu Hậu Môn Khi Đi Cầu Làm Sao Để Hết?
 • Làm Sao Giảm Mỡ Mặt Hiệu Quả Nhất?
 • Làm Sao Để Giảm Mỡ Bụng Nhanh?
 • Mẹo Tẩy Keo 502 Dính Tay
 • Cách 1: DÙNG THUỐC NGỦ

  Đặc điểm:

  Phải nói đây chính là cách tự tử rất nhẹ nhàng và đàng hoàng và cũng khá hữu hiệu: khả năng thành công lên đến 90%. Cách này được mọi lứa tuổi ưa chuộng bất kể quốc tịch, giới tính, tôn giáo… nhưng thường được phái yếu yêu thích nhất do tránh cảm giác sợ đau và sợ chết. Đơn giản là do chết trong khi ngủ, ngủ rồi không dậy nữa… nên nó cũng êm đềm như một giấc ngủ ngon rồi đi thẳng sang thế giới bên kia. Ngoài thuốc ngủ ra, có rất nhiều thứ thuốc đặc chủng khác có tác dụng giống như thuốc ngủ khi sử dụng liều cao, không theo hướng dẫn.

  Cách thực hiện:

  Chạy ra hiệu thuốc, dốc hết ví ra mà mua hết thuốc ngủ. Thiếu thì đi quán khác mua cho được… tầm 150 vỉ là đẹp. Nếu bị hỏi han có thể trả lời: “Cháu mua về để tặng noel bạn bè, cháu mua về tặng Valentine người yêu…

  Sau đó , chui vào phòng khoá trái cửa, cách này mà để bị phát hiện lần đầu là lần sau khó sử dụng tiếp được nữa. Tốt nhất là thuê phòng trong khách sạn mà tự tử cho nó lịch sự, lại vừa được lên báo.

  Tiếp theo đun lấy 1 lít nước sôi, đừng lấy nước lã không lại ỉa chảy, bất tiện lúc khám nghiệm tử thi. Uống cho bằng hết 150 vỉ thuốc mang về. Buồn ngủ giữa chừng cũng phải uống hết trước khi ngủ. Nếu không bị phát hiện thì như thế là chết rồi đấy, nhanh gọn nhẹ, lại tiện lợi.

  Cách này dầu sao cũng được tiếng là chết… vì nước. Nước sẽ chui vào mồm, vào miệng, vào mũi, vào rốn… làm tắc đường hô hấp, đếch thở được. Thế là die! Cách này đặc biệt không dành cho những người sợ chết, bảo con người ta nhảy từ trên cầu cao 10m xuống nước thì ít thằng nào dám làm, cũng không dành cho những người biết bơi, vì khi đang ngắc ngoải, giã gạo, thì sự đấu tranh sinh tồn xuất hiện, làm người ta bơi vào bờ như một chiếc xuồng máy… có khi còn bơi được với vận tốc 200km/h.

  Cách thực hiện:

  Tìm lấy con sông, hay hồ nào đó sâu sâu, vì nông thì khó mà chết được, tốt nhất là ngập đầu nguời cao 3m. Tránh sử dụng sông hồ gần nhà, không thì người quen đi ngang qua, nhìn thấy vớt lên lại khổ. Nếu có thời gian nên đi vài vòng du lịch để tìm một địa điểm thích hợp, có cảnh thiên nhiên tươi đẹp hoặc lãng mạn gì cũng được.

  Nhớ mặc thật nhiều quần áo để cho nó nặng dễ chìm, người ta khó cứu. Chứ cứ trần truồng mà nhảy xuống, nhất là con gái thì con trai nó máu nhảy xuống cứu lắm, không chết được đâu. Đã vậy vớt lên còn bị xoa bóp, hô hấp nhân tạo… khổ hơn chết!

  Lưu ý:

  Cách này không được ưa chuộng lắm, vì sau khi vớt xác trông rất xấu xí và hãi hùng, người trương nước như con hà mã, mắt lồi ra ngoài… Những ai muốn xác của mình xinh xẻo, đẹp đẽ để cho vào quan tài cho nó hoành tráng thì không nên dùng.

  Đây cũng là cách chết vì… nghẹt thở, nhưng khác với cách nhảy cầu, nghẹt thở ở đây là do dụng cụ tác động. cách này là một trong những cách tự tử được UNESCO bầu chọn là dễ nhát ma và doạ nạt thiên hạ nhất. Còn gì đáng sợ hơn là thấy một cái xác treo lủng lẳng trên trần nhà. Cách tự tử này cũng không làm hại đến thân thể nhiều lắm, chỉ có một vết hằn sâu nơi cổ… và làm bộ mặt tím ngắt như cà pháo. Tránh trường hợp treo cổ đứt đầu như bên 1rak.

  Cách thực hiện:

  Địa điểm không bó hẹp như uống thuốc ngủ và nhảy cầu. Chỉ cần tìm một nơi vắng vẻ bất kì, không người qua lại. Điều cốt lõi là phải có một vật chắc chắn cách mặt đất cao hơn 2m để còn mắc dây, có thể là một cành cây, xà ngang khung thành, hay quạt trần… nhớ là phải đủ chắc! Không rơi xuống đất thì lại là chết kiểu khác chứ không phải treo cổ nữa đâu.

  Dây dùng để treo cũng phải thật chắc, đừng nên tiết kiệm dùng hàng kém chất lượng. Nếu không thì có thể sử dụng thắt lưng da, khăn quàng đỏ, dây thừng buộc lợn… tuyệt đối không được dùng chỉ. Để cho thêm phần ghê rợn thì trước lúc tắt thở cố thè cái lưỡi ra và trợn mắt lên… cho nó kinh.

  Thắt nút đúng vào… Không biết thắt nút thì nhờ ai thắt hộ cho… rồi mang vào mà treo cổ.

  Cách 4 : TAI NẠN GIAO THÔNG

  Đặc điểm:

  Đương nhiên đây không phải là chết một cách may mắn hay vô tình… mà là tai nạn có chủ định… nên cũng quy vào là tự tử. Đây là cách chết có phần hơi rồ dại, nhưng ai mà phẫn uất quá không tự kiềm chế được bản thân thì hay dùng cách này. Được cái nó chết cũng nhanh.

  Lưu ý nhỏ:

  Nếu chẳng may không chết ngay được thì sẽ quả là một đại hoạ cho thân chủ! Gãy chân, gãy tay, gẫy cổ, gãy… nhưng không chết. Tiếp tục sống thì không còn gì đau khổ bằng. Chưa kể đến cuộc sống thực vật. May mắn cho những ai chết ngay trên đường đưa đi cấp cứu.

  Cách này được tạp chí Time đưa lên bìa báo trong tuần lễ hưởng ứng tự tử man rợ. Rất rùng rợn, ai nhìn thấy là hết muốn xơi cơm! Bạn sẽ có thể nát bấy như cục thịt băm… hoặc có thể thiếu cái đầu, thiếu mất khúc giữa hoặc… bị người khác tới hốt óc cho lợn ăn.

  Cách thực hiện:

  Cần phải tỉnh táo minh mẫn khi thực hiện, vì vậy hãy đợi đến lúc thật bình tĩnh rồi hãy làm. Làm cốc cà phê, hoặc làm bát phở 24. Nhớ chỉ ăn vừa đủ, chớ ăn nhiều vì không khéo lúc chết thức ăn văng tứ tung, người ngoài lại cho là chết vì bội thực thì xấu hổ lắm.

  Ăn xong chưa? Ra đường cái, hoặc quốc lộ… tìm lấy một cái xe to nhất và đang phóng nhanh nhất. Định hướng thật rõ lối đi và cách thức.

  Tiếp theo là chỉ việc phi cái đầu vào giữa ô tô, phải làm nhanh gọn, không tài xế nó giật mình, làm hỏng kế hoạch.

  Nếu thực hiện tốt thì sẽ không có cảm giác đau, chỉ đánh ‘Bép’ hoặc ‘Nhoét’ một phát là hồn lìa khỏi xác… Dân tình bắt đầu xúm xít… kế hoạch thành công mỹ mãn.

  Có thể lăn xuống dưới bánh xe ô tô nếu như người không quá béo hoặc quá khỏe, chỉ sợ ô tô lật người ta chết mà mình vẫn không chết.

  Lưu ý:

  Cách này nếu ai còn nghĩ cho gia đình thì cũng nên làm, thân thể không toàn vẹn có khi sẽ được trả giá bằng khoản tiền thằng tài xế phải chi. Tất nhiên lúc đó phải làm như vô tình lao đầu vào ô tô… chẳng may. Và người nhà sẽ ung dung nhận tiền đền bù thiệt mạng. Cách này cũng rất nổi tiếng, được đồn thổi, mọi người chỉ trỏ, được lên báo… Thậm chí còn được chúng nó lấy ngày tháng năm sinh mà quánh đề!

  --- Bài cũ hơn ---

 • Giới Thiệu Cách Nhận Biết Bơ Đã Chín Cực Dễ, Cực Chính Xác Cho Các Chị Em Tham Khảo
 • Làm Sao Để Biết Bạn Gái Mất Trinh? Sau Khi Mất Trinh Có Hiện Tượng Gì?
 • Làm Sao Biết Mình Mệnh Gì? Cung Gì? Cách Xem Mệnh Theo Năm Sinh
 • Làm Sao Để Biết Mình Mệnh Gì? Cách Xem Mệnh Mình Theo Năm Sinh
 • Làm Sao Nhận Biết Thai Chết Lưu?
 • Làm Sao Nhận Biết Thai Chết Lưu?

  --- Bài mới hơn ---

 • Làm Sao Để Biết Mình Mệnh Gì? Cách Xem Mệnh Mình Theo Năm Sinh
 • Làm Sao Biết Mình Mệnh Gì? Cung Gì? Cách Xem Mệnh Theo Năm Sinh
 • Làm Sao Để Biết Bạn Gái Mất Trinh? Sau Khi Mất Trinh Có Hiện Tượng Gì?
 • Giới Thiệu Cách Nhận Biết Bơ Đã Chín Cực Dễ, Cực Chính Xác Cho Các Chị Em Tham Khảo
 • Làm Sao Để Chết Dễ Dàng Nhất.?
 • Để biết thêm thông tin nhận biết dấu hiệu thai lưu, bạn đọc hãy

  Làm sao nhận biết thai chết lưu?

   Thai lưu hay thai chết lưu là trường hợp trứng đã thụ tinh và làm tổ được trong tử cung, tạo thành bào thai nhưng không phát triển được thành thai nhi trưởng thành, bị chết và lưu lại trong tử cung trên 48 giờ. Thai lưu dễ xảy ra ở 3 tháng đầu khai kỳ nhưng cũng có trường hợp xảy ra tháng thứ 9.

   Thai chết lưu là hiện tượng vô cùng nguy hiểm và có thể nhận biết qua những dấu hiệu sau đây:

   ➢ Không nhận thấy những chuyển động của thai nhi.

   Khi thai phụ không còn nhận thấy chuyển động của thai nhi trong bụng nữa thì đó có thể là một dấu hiệu của thai lưu.

   Đếm số lần thai máy là điều người mẹ nên làm hàng ngày để đảm bảo sức khỏe của thai nhi. Để đếm số lần thai chuyển động, người mẹ nên nằm nghiêng về một bên và đếm bất kỳ chuyển động nào của thai nhi mà mẹ cảm nhận được trong một khoảng thời gian nhất định (thường là 1 tiếng).

    ➢ Tử cung không phát triển.

   Cơ thể bé lớn lên mỗi ngày trong bụng mẹ, điều đó đồng nghĩa với việc tử cung của mẹ cũng phải phát triển theo. Trong những lần khám thai theo định kỳ, bác sĩ sẽ ước lượng độ tăng trưởng của tử cung. Một tử cung mà không theo kịp tốc độ phát triển của thai kỳ thì chắc chắn sẽ gặp trục trặc nào đó.

    ➢ Không nhận thấy dấu hiệu mang thai

   Đa phần thai phụ khi bị thai lưu sẽ giảm và mất hết cảm giác nghén, bụng nặng và hơi tức, ngực mềm đi, không còn căng tức, tự nhiên tiết sữa non, tâm trạng bồn chồn, bất thường, hay lo lắng, ra máu đen ở âm đạo, tim thai ngừng đập, thử máu thấy sinh sợi huyết giảm.

  Dấu hiệu cảnh báo thai lưu như thế nào?

   ➢ Không nghe được tim thai

   Khi khám thai định kỳ, bác sĩ sẽ thường kiểm tra nhịp tim thai. Tuy nhiên, có nhiều trường hợp khó khăn khi nghe nhịp tim nhưng bác sĩ sẽ tiếp tục quá trình đo cho đến khi tìm được tim thai. Nếu vẫn không thấy được tim thai, thai phụ sẽ được làm xét nghiệm để xác định nguyên nhân, có thể thai đã bị chết lưu.

   ➢ Vỡ nước ối

   Mối nguy hiểm của thai lưu là nước ối sẽ bị vỡ sớm khi chưa có dấu hiệu sảy hay chuyển dạ. Bởi vì qua nơi màng ối rách, vi khuẩn sẽ xâm nhập vào buồng ối và dạ con gây nhiễm khuẩn trầm trọng, trường hợp này có thể nguy hiểm đến tính mạng của thai phụ.

   Không giống như sảy thai có nghĩa là thai dù còn sống hay đã chết thì cũng bị đẩy ra ngoài, thai lưu là khi thai chết nhưng vẫn còn nằm yên trong tử cung của người mẹ. Việc thai lưu nằm quá lâu trong bụng người mẹ mà không được điều trị kịp thời có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm sau đây:

   ■ Tâm lý sợ hãi: Thai chết lưu chính là “xác chết”, do đó chính bản thân người mẹ và những người xung quanh có thể cảm thấy sợ hãi.

   ■ Rối loạn cảm xúc: Mất con là vấn đề không ai mong muốn, khi gặp phải vấn đề này, phụ nữ cảm thấy đau khổ, buồn phiền, sợ hãi,… dẫn đến rối loạn cảm xúc, stress.

   ■ Nhiễm trùng cơ quan sinh dục: Nhiều trường hợp thai lưu quá lâu trong cơ thể người mẹ sẽ dẫn đến nhiễm trùng, có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh sản sau này của phụ nữ.

   ■ Rối loạn đông máu: Khi thai chết lưu, máu từ thai nhi có thể truyền ngược lại vào cơ thể người mẹ, gây ra tình trạng rối loạn đông máu.

   ■ Băng huyết: Quá trình sảy thai, chuyển dạ đẩy thai chết lưu ra ngoài, phụ nữ thường bị ra máu rất nhiều, thời gian chuyển dạ kéo dài, dẫn đến băng huyết, có thể tử vong.

   Vì vậy, nếu cơ thể có những dấu hiệu thai lưu, chị em cần đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám và xử lý càng sớm càng tốt. Thai phụ cần lưu ý tuyệt đối không được tự ý tìm cách xử lý thai lưu ở nhà vì sẽ rất nguy hiểm.

  Cách xử lý và điều trị thai lưu hiệu quả, an toàn tại Phòng Khám Đa Khoa Hồng Phúc

   Phòng Khám Đa Khoa Hồng Phúc chính là một trong những cơ sở y tế chuyên sản phụ khoa uy tín, chất lượng cao, thực hiện điều trị thai chết lưu an toàn, không gây viêm nhiễm, không ảnh hưởng đến sức khoẻ phụ nữ tại Thanh phố Biên Hòa, Đồng Nai.

   Để biết phụ nữ có bị thai chết lưu hay không, bác sĩ sẽ thực hiện các xét nghiệm chuyên khoa nhằm đánh giá tình trạng của thai nhi. Trong trường hợp thai chết lưu, các biện pháp đình chỉ thai kỳ được sử dụng. Đây là cách xử lý và điều trị hiệu quả trình trạng thai chết lưu tốt nhất, tránh gây nguy hại đến sức khoẻ phụ nữ.

    Đối với thai chết lưu từ 4 – 8 tuần tuổi:

   Trong trường hợp này, phương pháp hút thai là sự lựa chọn tốt cho phụ nữ. Hiện nay có khá nhiều phương pháp hút thai, tuy nhiên phương pháp hút thai Vivi không đau là một phương pháp được đông đảo phụ nữ ưa thích và chuyên gia y tế khuyên dùng.

   Bác sĩ sẽ áp dụng kỹ thuật vô cảm, sau đó đưa ống siêu dẫn nano vào tử cung phụ nữ, kết hợp với máy bơm chân không để đưa túi thai, các chất dịch và bánh nhau ra ngoài mà không làm tổn thương đến cơ quan sinh dục nữ.

    Đối với thai chết lưu từ 9 – 14 tuần tuổi:

   Trong giai đoạn này, thai cũng đã khá lớn, phương pháp nong và gắp thai được áp dụng.

   + Đầu tiên bác sĩ sẽ cho phụ nữ dùng thuốc để làm mềm cổ tử cung.

   + Sau đó tiến hành đặt mỏ vịt vào âm đạo và đưa dụng cụ vào sâu trong lòng tử cung.

   + Dụng sẽ tiến hành lấy thai và các phụ phẩm khác trong lòng tử cung ra ngoài một cách nhẹ nhàng, không gây đau đớn, không làm tổn thương cổ tử cung.

    Đối với thai chết lưu từ 14 tuần tuổi trở lên:

   Thời điểm này thai đã quá lớn để thực hiện các thủ thuật phá thai thông thường, phương pháp phá thai Kovax ép sinh non được áp dụng.

   Bác sĩ sẽ sử dụng thuốc kích thích để làm tăng các cơn co bóp tử cung, từ đó giúp thai được đẩy ra ngoài nhanh hơn, tránh tình trạng thai lưu quá lâu trong tử cung.

   Sau khi thai ra ngoài, bác sĩ sẽ tiến hành thủ thuật vô cảm, hút nhau thai và các chất dịch trong lòng tử cung.

   Tình trạng thai chết lưu rất dễ gây nhiễm khuẩn, do đó, sau khi thực hiện cách xử lý và điều trị thai chết lưu, bác sĩ sẽ kê đơn thuốc nhằm giúp cổ tử cung và tử cung phục hồi nhanh, tránh nguy cơ viêm nhiễm, ảnh hưởng đến sức khoẻ sau này của phụ nữ.

   ➱ Ngoài ra, Phòng Khám Đa Khoa Hồng Phúc còn có nhiều ưu điểm vượt trội như:

   ✙ Chuyên môn hàng đầu: Các chuyên gia sản phụ khoa là các chuyên gia đầu ngành, kinh nghiệm công tác lâu năm trong nghề do đó sẽ thăm khám và đưa ra phương pháp xử lý thai lưu phù hợp, đảm bảo sức khỏe cho các chị em.

   ✙ Thiết bị tốt nhất: Quy trình thăm khám, phương pháp xử lý thai lưu được tiến hành trong phòng chức năng chuyên biệt với thiết bị, dụng cụ y tế theo đúng tiêu chuẩn y khoa hiện đại.

  Phòng khám cam kết về chất lượng và chi phí hợp lý

   ✙ Quy trình chuyên nghiệp: Bệnh nhân an tâm được sắp xếp thăm khám nhanh gọn, chăm sóc sức khỏe tận tình, thụ hưởng dịch vụ y tế chất lượng & bảo mật thông tin cá nhân.

   Chi phí khám chữa bệnh hợp lý – rõ ràng: Các khoản chi phí khám được niêm yết rõ ràng theo quy định của Sở Y tế.

   Người bệnh có thể yên tâm hơn khi đến với Phòng Khám Đa Khoa Hồng Phúc để được các chuyên gia giỏi hàng đầu trực tiếp tiến hành xét nghiệm, thăm khám và xử lý thai lưu hiệu quả. Nếu còn thắc mắc vấn đề gì, hãy liên hệ ngay bằng cách gọi đến Hotline 0251 882 0088 hoặc nhấp vào khung CHAT để được chuyên gia tư vấn miễn phí, chu đáo.

  --- Bài cũ hơn ---

 • 14 Cách Xua Đuổi Ruồi Đơn Giản Hiệu Quả
 • Làm Sao Để Bạn Biết Đó Là Yêu?
 • Cách Khóa Zalo, Đặt Mật Khẩu Cho Zalo Để Bảo Mật Tin Nhắn
 • Cách Tạo Tài Khoản Weibo Với Số Điện Thoại Việt Nam
 • Wechat: Cách Cài Đặt Và Đăng Ký Trên Iphone (Ios) Và Android Chuẩn Nhất ⇒By Tiếng Trung Chinese
 • Chết!!! Lỡ Yêu Rồi!làm Sao Đây?

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Nhận Biết Iphone 5S, 6S Xách Tay Cũ Thật Và Giả
 • Kiểm Tra Iphone Chính Hãng, Nhận Biết Iphone Chính Hãng Apple
 • Làm Sao Để Biết Iphone 4S Chính Hãng Và Hàng Dựng?cùng So Sánh Sự Khác Biệt
 • Giúp Mẹ Giải Đáp Thắc Mắc Về Làm Sao Để Biết Thai Nhi Đã Quay Đầu
 • Làm Sao Biết Túi Thai Đã Ra Hết Hay Chưa?
 • Một hội ồn ào, mấy lon bia cứ được mở ào ào không ngừng, nó lảo đảo, chỉ có mùi rượu thôi mà nó đã thấy hơi choáng. Khó chíu bởi đầu bắt đầu nặng trịch, nó đứng dậy, chạy ra bờ sóng hít thở.

  Để lại một khối âm thanh hỗn độn phía sau, nó tiến về những âm thanh rì rào vui tai phía trước. nó xoay xoay cổ, đứng đây một hồi, nó tỉnh táo hẳn ra. Nó sợ cái viễn cảnh nó say xỉn, rồi lại nói lung tung…rùng mình một cái, nó không dám nghĩ tới cái cảnh nó bị phát hiện là con gái…

  Ngồi trên một tảng đá khá to, nó hướng mắt về biển, những hàng cây dừa vươn bóng, che cho nó giữa cái nắng trưa gắt gỏng.

  Đầu nó tựa vào gối, tiếng gió ù ù bên tai, nhưng không hề khó chịu, không ồn ào, nó cứ như đang nghe một bài hát không lời, chỉ có giai điệu, những nốt nhạc đầy ngẫu hứng.

  ‘êm quá’

  Nó mỉm môi cười, không khí nó đang thở thật tỏng lành, dễ chịu, có cả mùi nước hoa thoang thoảng…khoan! Hình như có ai vuốt tóc nó…có khi nào…ma!!!!

  “AAAA” nó hét toáng lên, lấy tay ôm đầu, co người lại, nhưng vì đang ở trên tảng đá, nó không may té lăn quay xuống đất.

  “anh HẢI! anh sao vậy?”

  NHIÊN leo xuống, đỡ nó dậy.

  “trời…trời…em…em….” Nó lắp bắp, tim nó đang đập rất mạnh, nó sợ hãi, còn mém nữa là khóc! Đùa à! Nó dợ ma nhất trên đời đấy!

  “em chỉ cho anh mượn chân làm gối ngủ thôi mà” NHIÊN cũng quýnh lên theo.

  Nó thở hồng hộc, rồi lấy tay vỗ ngực…làm nó cứ tưởng là đang có ma vuốt đầu nó.

  “em vuốt đầu anh chi vậy…làm….anh hết hồn” nó thét lên, tay không ngừng vỗ ngực, trên gương mặt nó, mồ hôi chảy ra đầm đìa. NHIÊN nhìn nó, rồi bụm miệng cười.

  “chứ anh nghĩ là gì vậy? nghĩ có người đang ‘sàm sỡ’ anh à?” NHIÊN lém lỉnh.

  Nó đỏ mặt, sàm sở?

  “em…em nói gì vậy?”

  “thì…anh sợ bị người ta sàm sỡ…ha ha! Con trai kiểu gì vậy?” nói rồi NHIÊN bỏ chạy, nó tức giận công xấu hổ, nhanh chóng đứng dậy để đuổi theo. Nhưng mới đứng được 1 giây, một cơn đau từ chân truyền đi, nó nhăn mặt, khuỵu xuống sau khi la lên một tiếng đưu đớn.

  Cát trắng đẫm màu máu của nó, đỏ một khoảng, nó nhăn mặt, hình như nó đạp trúng vỏ ốc khác bén. Từ lòng bàn chân, nó thấy rát vô cùng, nhăn mặt, nó gần như phát khóc.

  “chuyện gì vậy?”

  Nó ngước mặt lên, một giọt nước từ khóe mắt nó lăn dài.

  “cậu bị gì vậy? sao lại khóc?” hắn luýnh quýnh, trong đám nhậu vừa rồi, hắn là người tỉnh nhất, vì nghe thấy tiếng la của nó nên hắn mới mò tới đây.

  “đau…hức…đau quá!” nó nấc lên như con nít, nó không chịu nổi nữa rồi, vừa mới bị hù cho phát khiếp, giờ còn bị đau nữa!

  Hắn giật mình bởi một vùng màu đỏ loang lổ dưới chân nó, hắn cầm chân nó lên, phía dưới là một mảnh vỏ ốc cắm rất sâu.

  “đừng khóc nữa! nín đi!” hắn bối rối, nhưng nó lại khóc to hơn, hắn nắm lấy vai nó.

  “đừng có khóc!” hắn nói, nó bỏ ngoài tai, mặc cho lời hắn bảo.

  Hắn nhắm mắt lại, áp đầu mình vào đầu nó…

  Không gian trở nên im bặt, mắt nó mở to, to lắm…

  LÂM hôn nó khi cậu mơ ngủ, có thể là cậu cố ý, nhưng đó là LÂM.

  Hắn có lần hôn nó vì say…nhưng…hắn cũng đang tỉnh…sao lại hôn nó?

  “cậu…cậu làm gì…vậy?”

  Sau 1 phút ngẩn ngơ, nó mới thốt được nên lời.

  Hắn mở to mắt nhìn nó, gương mặt đỏ bừng, chính hắn cũng không biết hắn vừa làm gì? À! Hắn đã hôn nó, nhưng tại sao hắn lại làm vậy? khẽ quay mặt đi, hắn lúng túng gãi đầu.

  “anh Hải đâu rồi?” Nhiên quay lại khi không thấy nó đuổi theo, cảnh tượng trước mtwj làm Nhiên ngạc nhiên. Hải và Khoa, cả 2 đang đỏ mặt, hắn thấy Nhiên lại càng lúng túng, may mắn Nhiên không thấy cảnh vừa rồi, nghĩ vậy hắn nói.

  “Hải đạp phải vỏ ốc,…” hắn nhìn nó “em cầm máu cho cậu ta đi” rồi hắn bỏ đi một mạch.

  “anh Hải…anh Hải…”

  “bốp”

  “ANH HẢI”

  Nhiên đánh vào lưng nó một cái rõ mạnh, nó nhăn mặt đau đớn.

  “ya…em làm gì vậy…ah! Đau lắm đó!” nó quát.

  “phù…em tưởng ốc ma mượn hồn anh rồi chứ” Nhiên thở phào, tay vỗ vỗ lên ngực.

  Nó khẽ đứng dậy, một cơn đau từ chân nó lan đi, khiến nó phải ngồi xuống, mặt nó ngơ ngác khi nhìn chân mình đã bị quấn với một lớp băng dày cộm.

  Nó ngước đôi mắt ngơ ngác nhìn Nhiên, cô nàng phụng phịu.

  “anh không cám ơn em được một tiếng sao? Không có em chắc nãy giờ anh chết vì mất máu”

  “có tới mức đó không?” nó nhíu mày.

  “thì…không nói nữa? anh Khoa làm gì anh mà khiến anh như người mất hồn vậy?”

  Nghe câu hỏi này của Nhiên, nó đỏ bừng mặt, trong đầu lại xuất hiện nụ hôn vừa rồi, hắn…hắn vừa hôn nó. Tay nó khẽ sờ lên môi, tại sao hắn làm vậy? chẳng lẽ…giả thuyết hắn bị gay là đúng? Nó chợt ôm ngực, nó tối nào cũng ngủ cạnh hắn, có khi nào…?!?

  Chiếc xe dần lăn bánh, mặt nó áp sát vào cửa sổ, không như hồi sáng, không khí trong xe bây giờ rất im ắng, chỉ có tiếng ngáy của mấy gã đàn ông kia thì vang lên đều đều. Nhưng hắn không ngủ, nó biết, hắn đang nhìn nó chằm chằm. Vì vậy mà nó nhất quyết dán mắt vào khung cảnh bên ngoài, nó không dám nhìn hắn, hôn, sao hắn lại hôn nó, để bây giờ phải khổ sở thế này.

  Hắn là gay thật sao?!?

  Thật là kinh hoàng!?!

  “anh HẢI, anh ăn singum không?”

  Nhiên đưa ra trước mặt nó một thanh singum, nó nhìn rồi khẽ lắc đầu. Nhiên phụng phịu.

  “sao nãy giờ anh không nói gì vậy?”

  Nó nhíu mày, chẳng lẽ sáng giờ nó nói nhiều lắm sao? Nhưng Nhiên không chú ý đến cái nhíu mày của nó, chợt cô nàng ôm cánh tay của nó, dựa đầu lên đó, nó lại đỏ mặt.

  “em đang làm gì vậy?” nó lúng túng.

  “sao? Anh không nói gì thì em ngủ, nể tình sáng giờ em giúp anh băng bó , cho em mượn vai tí đi” Nhiên nói.

  Nó không quan tâm nữa, mắt lại hướng ra khung cảnh bên ngoài, đầu dựa vào cửa sổ, xe vẫn cứ chạy, đường gồ ghề, đầu nó đôi lúc đập vào cửa sổ đau điếng, nhưng nó đang rất mệt mỏi, đôi mắt nhắm nghiền, và không có ý định mở ra.

  Nó thấy thật nhẹ nhàng, trong mơ nó thấy hắn, hắn đứng trước biển, tay hắn dang ra đón gió. Hắn mặc một cái áo sơ mi màu trắng, tinh khiết đến dễ chịu, nó có cảm giác hắn đang hòa vào những tia nắng kia.

  Rồi hắn quay đầu lại nhìn nó, hắn mỉm cười, nụ cười đẹp lắm, nó có cảm giác mặt mình đang đỏ lên. Nó chỉ dám đứng đó, nhìn hắn chằm chằm.

  “tới đây” hắn mấp máy môi.

  Nó lưỡng lự, không hiểu có cái gì đó ngăn cho nó đến với hắn. Nhưng hắn đưa tay mình ra, hướng về nó.

  “đến đây đi” hắn lại nói.

  Nó nhíu mày, rồi bàn tay rụt rè, khẽ đưa ra, định nắm lấy tay hắn.

  “cậu không đi đâu cả” Lâm bất chợt từ đâu xuất hiện, cậu ôm nó vào lòng.

  “đừng phá chuyện của tôi, buông Hải ra” hắn nhíu mày, tia mắt dữ, rồi lao lên, nắm lấy tay nó, lôi về phía hắn. Lâm cũng quyết ăn thua, nắm bên tay còn lại, kéo nó về phía mình.

  2 bên giằng co, nó hốt hoảng, sợ hãi có, sao cảnh này…quen vậy nhỉ?

  Rồi 2 tên đó lao vào đánh nhau, nó chỉ dám đứng bên ngoài, rồi nó cảm thấy dưới chân nó mềm mềm, nhìn xuống, thì ra một con mèo đang cạ vào chân nó, nhưng…nó điếng người…con mèo đó sao lại mang gương mặt của tên Duy.

  “cô phải nghe theo tôi, phải nghe theo tôi, phải nghe theo tôi…làm cho họ đánh nhau đi, họ càng đánh, tôi càng có lợi, tốt nhất là đánh đến nỗi giết chết lẫn nhau đấy…đánh đi….đánh đi…HA HA HA”

  Con mèo đó cười…nó đang cười…không những vậy còn nói nữa. Nó ôm đầu.

  “BIẾN HẾT CHO TÔI”

  “cậu sẽ theo ai hả?”

  Cuối cùng 2 người cũng để nó lên tiếng, nhưng sao lại là câu hỏi khó đến vậy chứ? Nó đang choáng váng, mặt mày xây xẩm vì bị kéo, nay bị câu hỏi kia đánh một đòn chí mạng!

  Làm ơn! Hỏi nó gì cũng được, ngoài câu này được không?

  “tôi…tôi…” nó mấp máy môi, hình như…theo bên nào…nó cũng chết!

  Nếu theo hắn…chết chắc! làm sao đối mặt được với hắn chứ?

  Còn nếu theo Lâm!

  Nó không dám tưởng tượng, có thể hắn sẽ tức giận mà giết nó mất!

  Còn bỏ chạy thì sao? Nếu giờ, nó làm bộ mặt tức giận, hất tay 2 người một cách cự tuyệt như trên phim, rồi hét thật to “đừng làm phiền tôi nữa!”. Sau đó bỏ chạy thật nhanh…cách này được nhất đấy!

  Nhưng khi cuối xuống nhìn cái chân bị thương đang quấn băng nặng gần cả kí của mình…nó lại lắc đầu!

  “hãy làm theo ý cậu muốn, tôi sẽ bảo vệ cậu” Lâm thì thầm với nó.

  Nó cảm thấy một chút an toàn, ngước mặt lên nhìn Lâm, sự an toàn đó tăng lên gấp bội. Nhưng khi nhìn hắn, nó lại cảm thấy nghẹt thở. Dường như đâu đó trong đôi mắt sâu thẳm ấy, có sự van nài, van nài hãy chọn hắn đi, hãy tiến về phía hắn, đôi mắt đảm bảo hắn sẽ không làm gì nó đâu.

  Nó mím môi, nó nhìn xoáy vào mắt hắn, nhìn kĩ lắm, nó đắm đuối trong đó cho tới khi…nó thấy tay nó đã buông tay Lâm…cho tới khi…nó vô thức đi cà nhắc về phía hắn…trước ánh mắt ngạc nhiên của Lâm.

  Hắn không chậm một giây, nhìn thấy hành động này của nó, nhanh chóng kéo nó về phía mình…không! Hắn cõng nó trên lưng bước đi thật nhanh.

  Lâm…cậu đứng đó…hụt hẫng….tại sao cậu lại hụt hẫng? tại sao cậu lại cảm thấy buồn như vậy? không biết! Nhưng cảm giác khó chịu này…cậu biết! Nó giống như cảm giác khi đó…khi mà cậu biết…Diệp chọn hắn…cô ấy đã chọn như vậy…tim cậu đã đau…và bây giờ, cậu lại đau thêm lần nữa, khi biết nó chọn hắn.

  “cậu…cậu đi đâu vậy?” nó hốt hoảng.

  Mọi hành động của nó hoàn toàn vô thức, cho tới khi nó thấy mình bị nhấc bổng lên một cách bạo lực. Nó muốn khóc quá! Nó hối hận rồi, nó nên lao về phía Lâm, chứ không phải tên này! Đến giờ, nó hoàn toàn không hiểu tại sao mình lại làm vậy?

  Nhìn mái tóc nâu của hắn từ phía sau, chúng cứ phập phồng theo từng nhịp chân của hắn, mùi thơm lan tỏa, bất chợt nó hít một hơi, rồi khiến tim mình xao động.

  Mái tóc nâu đó…đang ở trước mặt nó…ước gì…nó đừng biến mất!

  Nó lắc đầu mạnh, nó đang nghĩ gì vậy? Nó muốn xuống, cho nó xuống! Nghĩ thế, nó bắt đầu vùng vẫy, nó không biết phải làm gì, miễn là tứ chi động đậy cho hắn dừng lại thì nó làm nốt!

  Chợt tới một góc tối, hắn dừng lại, thả nó xuống rồi ấn nó vào tường một cách bạo lực. Vì mọi việc quá nhanh nên nó không phản ứng kịp, cái chân nhói lên, nó gần như ngã về phía trước, nhưng hắn nhanh chóng giữ eo nó lại, khoảng cách cả 2 lại càng gần khiến máu dồn lên não làm nó muốn nổ tung.

  Cái hành lang vắng lặng, hơi thở của hắn ngay trước mặt nó, nó nghe rõ mồn một, mái tóc nó khẽ rung khi chạm phải luồng hơi đầy mạnh mẽ đó. Mặt mũi càng đỏ, nó muốn lên tiếng nhưng lại không thể, nó nổ tung mất nếu máu cứ dồn lên não như thế này…thật sự mặt nó không thể đỏ thêm được nữa rồi! Làm ơn tha cho nó đi!

  “tôi đã làm gì mà khiến cậu sợ như vậy hả?” hắn nói, phá tan cái không gian yên tĩnh, chỉ là giọng thì thầm thôi mà, sao nó có cảm giác cứ như là…đang nghe từ một cái lao rất lớn, không những vậy câu hỏi đó cứ dội đi dội lại lung tung trong đầu nó, làm nó khó xử.

  Hắn…hắn hỏi vậy là sao hả? Cứ như nó là tội đồ, một kẻ đã đẩy hắn vào con đường tội lỗi, rồi nó lại đừng xa làm danh kẻ bị hại đáng thương! Có phải ý hắn là vậy không?

  Nó không biết làm gì, ngoài việc giương đôi mắt to nhìn hắn, miệng lưỡi khô khốc, không biết nói gì hơn.

  “tôi…” hắn lấp lửng, gương mặt có vẻ khó khăn lắm để nói câu gì đó, nhưng rồi tới cuống họng thì bị chặn lại, hắn thở hắt ra.

  “tôi xin lỗi, sẽ không có lần sau nữa đâu, tôi hứa! Cho nên đừng xa lánh tôi được không?” hắn nói như van nài.

  Nó ngạc nhiên, nuốt nước bọt ực một cái, xong chớp chớp mắt nhìn hắn.

  “thật…thật là không làm gì tôi không?” nó hỏi lại, hắn liền gật đầu, nó vỗ vỗ ngực thở phào, nhưng để đề phòng, nó nói thêm.

  “không được đứng gần tôi quá 10cm” nó nói, nhưng lại nghĩ, 10cm có đủ an toàn không? Nó mím môi, rồi đưa 2 ngón tay lên “không! Là 20cm!”

  Hắn hơi sững người trước điều kiện đó, không những vậy còn nhận được ánh mắt kiên quyết của nó, cậu cười xòa, bước lùi lại một bước, buông tay ra.

  “ok!”

  Nó cười mỉm.

  “vậy mới được chứ!”

  Hắn nghe vậy, thở phào nhẹ nhõm, nó cũng thở phào, cứ như trút bỏ một gánh nặng nghìn kí, cơ mặt giản ra, có cảm giác như xuân đã về, mọi thứ bỗng nhiên thật dễ chịu.

  Nó cười, hiên ngang bước về phòng, nhưng không ngờ gặp cái chân đau, hắn thấy vậy, chân tiến lên tính đỡ nó, nhưng cậu lại dừng lại, nhìn nó ngã nhào xuống đất.

  “HA HA HA” hắn cười lớn, vang vọng cả hành lang.

  Nó tức giận, xoa xoa mặt, rồi liếc hắn.

  “thấy tôi ngã sao cậu không đỡ hả?” nó hét lớn.

  “tôi không được đứng gần cậu 20 cm, nhớ không?” hắn nhún vai, nói xong còn bâng quơ nhìn đi chỗ khác, cứ như không thấy nó đang mệt nhọc đứng dậy.

  Nó nhìn hắn, nguýt một cái rõ dài, tự nhủ, tôi không dựa cậu, thì dựa tường vậy, thiếu cậu tôi chết sao? Nghĩ thế nó men theo tường để tiến về phòng, nhưng nó không ngờ có một ngã quẹo phía trước, khiến bờ tường này cách bờ tường phía bên kia một khoảng 5m, nó nhắn mặt. Nó khẽ đưa mắt nhìn hắn, nhưng khi thấy cái vẻ thờ ơ của hắn cứ như không thấy gì nó lại tức, quyết không nhờ hắn để đi qua bên kia. Nhớ hồi ở cô nhi viện, nó chơi trò nhảy lò cò hay lắm nha, không chịu thua đâu!

  Chỉ có điều…không phải vì lâu rồi không chơi lò cò không mà chỉ mới nhảy vài bước, mà nó đã loạng choạng.

  “A!” nó la lên, nhắm mắt lại, chuẩn bị ‘ôm’ đất mẹ vào lòng tiếp.

  Nhưng đã có một bàn tay đưa ra đỡ nó, bàn tay nhẹ nhàng kéo eo nó sát vào mình, rồi mỉm cười với nó.

  “ngốc!” hắn nói, rồi giữ chặt eo nó , kéo tay nó quàng qua vai mình xong dìu nó bước đi trên hành lang dài.

  Tôi chỉ ước cho hành lang này dài vô tận.

  Tôi chỉ ước cho mình sẽ mãi mạnh mẽ để làm một bờ tưởng vững chắc cho cậu.

  Tôi chỉ ước chúng ta sẽ mãi như thế này.

  Tại sao cậu là con trai chứ?

  Tại sao…tôi lại thích cậu?

  Ừm! tôi chỉ có thể…đắm mình trong những điều ước thôi!

  Thời gian nghỉ cũng qua, nó ít gặp Lâm hẳn. Đôi chân giờ đã lành, nó siêng tới căn tin để gặp được cậu ta. Sao nó đi tìm Lâm nhỉ? Nó không biết, chỉ cảm giác hình như lựa chọn của nó hôm đó đã khiến cậu buồn thì phải. Nhưng nó lại cốc vào đầu mình, nghĩ vậy nó phải nó nâng cao giá trị bản thân quá không? Nó đã là gì của cậu ta đâu chứ? Chỉ là bạn bè không gặp, nhớ thôi! Ừ! Chắc vậy rồi, bạn bè tìm nhau có gì đâu nè! Nghĩ thế, nó trưng ra nụ cười cực ngố.

  “chóc”

  “em kia! Có nghe giảng không hả? Sao lại cười thế kia? Em đang giỡn mặt với tôi à?”

  Hồn nó về với thân xác, nhưng lại không khiến nó đỡ ngố hơn tí nào, nó há miệng, nhìn xung quanh ý hỏi chuyện gì đang xảy ra thế kia? Khi không nó lại bị ‘ăn’ phấn là sao? Nhưng khi gặp bộ mặt tức giận của ông thầy toán, nó liền giật mình.

  “em…em xin…”

  Chữ ‘lỗi’ chưa kịp thốt ra, nguyên một giả lau bảng đã ụp lên mặt nó, đấy là kết quả cho việc làm mặt ngố với giáo viên…lần 2!

  Nó gỡ khắn lao bảng xuống, ho sặc sụa, nhưng lại không quên nhe răng ra cười với thầy toán, mong thầy tha lỗi cho nó. Khỏi nói cũng biết là nụ cười đó không cứu vãn được gì cho nó bởi nụ cười đó cũng bị ông thầy ném vào tội ‘vô lễ với giáo viên’.

  Nó ức chế, sao lại như vậy chứ? Nó đã cười một cách rất chân thành và nhiệt tình mà! Trên đường về phòng giám thị chịu tội, nó ghé qua phòng vệ sinh để rửa lớp phấn mà ông thầy tặng cho. Nó không khỏi giật mình, nhìn thế nào thì cái mặt đầy phấn này rất ngố. Tim nó đập thịch một cái, rồi kéo khóe môi lên làm lại nụ cười ban nãy.

  Nó nước mắt 2 hàng trong lòng, nhìn nụ cười ngố đó nó còn có cảm giác bị sỉ nhục chứ nói chi người khác, nó xụ mặt, vặn vòi nước, tay không ngừng hất nước lên mặt để rửa đi lớp phấn.

  Khi nó ngước mặt lên, chợt thấy Lâm bước vào. Nó vui mừng, nhưng cảm thấy có gì đó không ổn! Tại sao không gặp ở hành lang, hay nhà ăn…mà lại gặp nhau ở cái nơi nhạy cảm như vậy chứ?

  “cô là con gái đấy, nếu không muốn đi ra vậy có cần đến gần đây quan sát không?”

  Nó đỏ mặt!

  Nó lao ngay ra ngoài, còn nhanh hơn cả siêu nhân!

  Nó nghe tim mình đập dữ dội, thở hồng hộc, xong ôm mặt! Xấu hổ quá đi!

  Đương tự gặm nhắm tội lỗi của mình, cánh cửa phòng vệ sinh mở, Lâm thong thả bước ra.

  “khoan đã!” nó nắm tay Lâm lại.

  “chuyện gì?” Lâm bình tĩnh đáp lại.

  Nó có cảm giác như bị mắc nghẹn, sao vậy chứ? Bình thường lúc tìm cậu ta vốn có rất nhiều điều để nói, nhưng sao giờ trong đầu lại sáo rỗng, chất xám dường như bị rút hết, các dây thần kinh thì không chịu hoạt động.

  2 người nhìn nhau một hồi, cuối cùng nó cũng mấp máy môi.

  “cậu thoải mái chứ?” nó cười tươi.

  Giờ, không chỉ có nó, mà Lâm còn đỏ mặt!

  Còn nó, nó hận là không thể biến ngay lập tức, hoặc là Lâm không còn trước mặt nó, hoặc là nó không còn đứng trước mặt Lâm!

  Ya! Xấu hổ quá đi!

  Lâm từ từ…gỡ tay nó ra, xong cậu đi một mạch, nó không dám níu kéo người ta, khi bóng Lâm đã khuất ngay ngã quẹo, nó cốc đầu mình, ức chế nhảy tưng tưng! Huỳnh Trang Thư! mày vừa làm gì, vừa làm gì, vừa làm gì vậy hả? mày đáng chết ,mày đáng chết ,mày đáng chết! Sao chuyện mất mặt như vậy mày cũng dám nói ra là sao? Mày ngu ngu ngu ngu nhất quả đất mà! Không! Là ngu nhất nhất nhất nhất cái hệ mặt trời này…à! Không khéo là vũ trụ mất!

  “hu hu! mất mặt quá!” nó than vãn, xong ngoan ngoãn tiến về phòng giám thị, có thể sau khi bị phạt nó sẽ thấy tâm hồn thanh thản hơn sau những tội lỗi mà nó đã gây ra. Mong nó được tha thứ!

  Nó đi, không biết Lâm chỉ đứng sau ngã rẽ kia, cậu lén nhìn tất cả, hành động trẻ con của nó khiến cậu phì cười. Rồi khi biết chắc nó đã đi thật rồi, cậu cũng nhấc chân tiến về lớp, miệng khẽ ngân nga huýt sáo, hôm nay tâm trạng thật tuyệt!

  Giờ ra chơi, nó bước trên hành lang, ai nhìn nó cũng cười khúc khích, có thằng không nể gì, cười lớn càng làm nó thấy xấu hổ hơn!

  Chẳng là…trước ngực nó đang treo một cái bảng với một hàng chữ to đùng trên đó: ‘EM XIN HỨA KHÔNG LÀM MẶT NGỐ NỮA!’. Hình phạt là nó phải đeo cái bảng đó cho hết ngày hôm nay, nó thầm than , quả là hình phạt dã man của thế kỉ, nếu có cuộc bầu chọn, nó sẽ bầu cho hình phạt đánh vào danh dự này!

  “cậu…cậu…HA HA HA!” hắn đứng trước mặt nó, mới đầu tỏ vẻ ngạc nhiên, sau đó không kiêng nể gì, cười một tràng rõ to.

  Nó tức giận, gần như cảm nhận được 2 tai đang xì khói trắng.

  “cười gì chứ!” nó hét lớn, xong bỏ đi thật nhanh.

  Đáng ghét! Nhìn người khác bị vậy đáng cười lắm sao? Sao nó lại dính vào mấy chuyện không hay ho như vậy chứ? Ya! Hôm nay là ngày gì sao mà nó xui xẻo vậy nè? Toàn là gặp những chuyện xấu hổ! Mà toàn là xấu hổ với đẳng cấp ‘để đời’ chứ chẳng chơi!

  Chân nó vô thức bước, không hiểu từ lúc nào đã đứng trước rừng cây, nơi mà Lâm hay đến để ngủ. nó nghiêng đầu, có khi nào….

  Chân nó tiến vào, đúng như nó nghĩ, Lâm đang vắt mình trên cành cây ngủ ngon lành, nó phì cười! Sao có thể ngủ như vậy được chứ? không khéo té như chơi! Nhưng nó cũng không dám gọi cậu ta dậy, liền quay lưng lén lút bỏ đi.

  “đứng lại!”

  Chưa kịp thực hiện một bước, nó đã bị Lâm kêu lại, nó quay qua nhìn Lâm, không thiếu nụ cười trên môi.

  “hề hề! chào! Cậu tỉnh rôi”

  Lâm không hề chú ý tới nụ cười đó, cậu nhảy xuống, bâng quơ nói.

  “ngủ trên cành cây rất khó chịu”

  Nó liền gật đầu đồng tình.

  “vì vậy cô phải làm gối cho tôi” Lâm cũng bâng quơ nói.

  Nó thì nghe như sét đánh ngang tai! Nhưng nghĩ lại hành động xấu hổ hồi sáng, nó liền lật đật đi lại, ngoan ngoãn ngồi làm gối cho cậu ta gác đầu ngủ.

  Cũng như lần trước, chuông reng báo hiệu giờ vào học cũng đã vang lên lâu rồi, nhưng cái tên đang nằm ngủ ở đây lại không có ý gì là muốn tỉnh dậy về lớp cả.

  Đôi mắt hắn vẫn nhắm nghiền, vẫn đôi mắt dài buồn xa xăm, vẫn hàng mi rung rung trước gió, vẫn sóng mũi cao, vẫn đôi môi mỏng. Như lần đầu, nó vẫn nhìn hoài, không thể rời được.

  “nhìn đủ chưa?” chợt đôi môi mỏng kia nói, nó giật mình như bị bắt quả tang vì bị trọng tội nào đó.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Lỡ Yêu Một Người, Làm Sao Buông?
 • Mẹ Bầu Sinh Con : Làm Sao Để Biết Các Dấu Hiệu Khi Sắp Sinh ?
 • 4 Cách Nhanh Nhất Để Biết Dấu Hiệu Sắp Sinh
 • Đau Bụng Lâm Râm Có Phải Sắp Sinh? Những Dấu Hiệu Mẹ Cần Biết!
 • # 1【Đau Bụng Lâm Râm Tháng Thứ 8 Thai Kỳ】Có Phải Là Sắp Sinh?
 • Thai Chết Lưu 9 Tuần Phải Làm Sao?

  --- Bài mới hơn ---

 • Làm Sao Biết Mình Mệnh Gì? Cách Xem Mệnh Dựa Vào Năm Sinh
 • Đàn Ông Mất Trinh, Làm Sao Để Biết?
 • Bật Mí Cách Kiểm Tra Sim 3G Hay 4G Chỉ Trong #2 Phút
 • Hướng Dẫn 2 Cách Kiểm Tra Sim 4G Viettel Kết Quả Chính Xác 100%
 • Hướng Dẫn Cách Phân Biệt Sim 3G Và Sim 4G Vinaphone Đơn Giản
 • Thai chết lưu 9 tuần tuổi phải làm sao nhiều chị em đang thắc mắc không biết xử lý như thế nào . bài viết này được các bác sĩ chia sẻ về cách xử lý khi mà thai chết lưu 9 tuần tuổi an toàn và hiệu quả nhất tránh ảnh hưởng đến sức khỏe

  Dấu hiệu của thai chết lưu trong bụng mẹ

   Thai chết lưu là trường hợp trứng đã thụ tinh và làm tổ được trong tử cung, nhưng không phát triển được thành thai nhi trưởng thành, bị chết và lưu lại trong tử cung trên 48 giờ. Thai phụ thường rơi vào trường hợp thai chết lưu nhiều khoảng 3 tháng đầu và cũng không loại trừ những tháng cuối thai kì.

   Những dấu hiệu sau đây có thể nhận biết thai chết lưu như

    ✾ Không cảm nhận được cử động của thai nhi: Khi người mẹ không còn cảm nhận được những cử động dù nhỏ nhất của thai nhi nữa thì nên nghĩ đến khả năng thai đã không thể tiếp tục sự sống. Để chắc chắn hơn, người mẹ nên nằm im lặng để nghe những cử động trong vòng 1-2 tiếng đồng hồ, nếu như trong cả một khoảng thời gian dài mà bụng vẫn không có một chút cảm giác nào thì hãy nhanh chóng đến bác sĩ để nhờ sự trợ giúp của họ để xác định chính xác, vì biết đâu, thai nhi còn quá nhỏ nên thai phụ không thể cảm nhận được những cử động này.

    ✾ Bụng không phát triển lớn lên: Đi theo chiều hướng phát triển của thai nhi thì bụng cảu mẹ phải lớn dần lên theo năm tháng hay số cân nặng cũng nhích lên từng chút một. Vì vậy mà đã được bác sĩ thông báo có thai nhưng vẫn không thấy những thay đổi nào trên cơ thể thì thai phụ có thể đã rơi vào tình huống thai nhi đã chết lưu trong bụng.

  Thai phụ có thể nhận biết dấu hiệu thai chết lưu

    ✾ Không nghe được tim thai: Tim thai bắt đầu nghe được từ tuần thứ 8 của thai kì, lúc này các bác sĩ khi siêu âm cho mẹ có thể xem được hình ảnh và phỏng đoán kích cỡ của thai nhi. Nhưng trong trường hợp đã kiểm tra nhiều lần mà vẫn không nghe thấy được tim thai thì rất có thể thai đã chết.

    ✾ Không nhận thấy dấu hiệu mang thai: Khi mang thai thông thường thai phụ sẽ trải qua một số cảm giác như nghén, căng tức ngực nếu các cảm giác này đột ngột biến mất và đi kèm cảm thấy bồn chồn, lo lắng, âm đạo ra máu đen, ngực tiết sữa non thì nên nghĩ đến khả năng thai bị chết lưu.

    ✾ Vỡ nước ối: Mối nguy hiểm của thai lưu là nước ối sẽ bị vỡ sớm khi chưa có dấu hiệu sẩy hay chuyển dạ, vì qua nơi màng ối rách, vi khuẩn sẽ vào buồng ối và dạ con gây nhiễm khuẩn trầm trọng, lúc này có thể nguy hiểm đến tính mạng của người mẹ.

   Nếu thai chết lưu không được lấy ra sớm thì sẽ dẫn đến những biến chứng nguy hiểm cho người mẹ như: băng huyết khi sẩy thai lưu do rối loạn đông máu (vì những thai lưu khi phân hủy sẽ sản sinh ra chất làm giảm sự sinh sợi huyết và dễ gây băng huyết khi sảy hoặc nạo hút thai lưu), nhiễm trùng do khối thai phân hủy…

  Thai chết lưu 9 tuần phải làm sao?

   Thai chết lưu trong bụng mẹ thông thường được các bác sĩ chia ra 3 trường hợp

    Dưới 8 tuần thì thai có thể tự tiêu cho nên thai phụ không cần tác động vào tử cung nhưng nếu như có một số thai lớn không thể tự tiêu thì có thể xử lí bằng thuốc phá thai theo hướng dẫn của bác sĩ.

  Thai chết lưu nên nhanh chóng được xử lí

    Trên 8 tuần thì thai đã phát triển tương đối lớn nên không thể tự tiêu biến nữa mà phải xử lí như một cuộc phá thai thông thường.

    Còn nếu thai đã trên 6 tháng thì bác sĩ sẽ cho thai ra tự nhiên như một cuộc sanh non hạn chế những ảnh hưởng đến tử cung thai phụ.

    Vì vậy đối với thai 9 tuần tuổi thì phương pháp có thể áp dụng lúc này là hút thai được xem như phù hợp nhất.

    Các bác sĩ sẽ dung một ống nhựa dẻo nối vào ống bơm chân không để hút thai ra khỏi tử cung. Nếu thai phụ sợ đau thì đừng quá lo lắng vì phương pháp này được gây tê nên quá trình thực hiện sẽ không cảm thấy đau. Và thai cũng lưu ý rằng khám và xử lí thai chết lưu phải ở những cơ sở y tế được Sở Y tế cấp phép, có đội ngũ bác sĩ chuyên môn, giàu kinh nghiệm, trang thiết bị đảm bảo an toàn và mức chi phí phải phù hợp với từng hình thức xử lí thai lưu.

  Một số lời khuyên phòng ngừa thai chết lưu

   Mặc dù thai chết lưu không có cách để cứu chữa nhưng thai phụ có thể phòng ngừa bằng một số lời khuyên sau đây để hạn chế rơi vào trường hợp này.

    Nếu cả vợ chồng đều đã quyết định có con thì có chế độ ăn uống cẩn thận, lành mạnh, tránh xa rượu, bia, thuốc lá, các chất kích thích khác, nghỉ ngơi hợp lí.

  Nên nghỉ ngơi để mau chóng hồi phục sức khỏe sau khi xử lí thai lưu

    Khi mang thai hạn chế làm việc quá nặng nhọc, cung cấp đủ dinh dưỡng vì khi thai không đủ nhu cầu cần thiết thì sẽ suy kiệt dẫn đến chết.

    Đi khám thai định kì theo chỉ dẫn của bác sĩ để sớm phát hiện các bất thường của bào thai.

   Nếu như thai phụ sau khi biết thai chết lưu nên bình tĩnh, đi đến cơ sở y tế để bác sĩ kiểm tra và xử lí, nghỉ ngơi ổn định sức khỏe để quay lại với sinh hoạt và công việc.

  Ngày:

  --- Bài cũ hơn ---

 • 10 Cách Đơn Giản Để Đuổi Ruồi Khỏi Nhà
 • Bác Sỹ Chuyên Khoa Chia Sẻ Cách Để Hết Ngủ Ngáy Vô Cùng Đơn Giản
 • Hack Zalo Đọc Trộm Tin Nhắn
 • Làm Cách Nào Để Có Thể Hack Like Zalo Trên Điện Thoại ?
 • Tuyệt Chiêu Hack Like Zalo Trên Điện Thoại Kéo Tương Tác Siêu Hiệu Quả
 • Làm Sao Để Nhận Biết Thai Chết Lưu?

  --- Bài mới hơn ---

 • Làm Sao Để Cho Hết Buồn Các Bạn Đã Biết Chưa
 • Làm Sao Cho Dễ Ngủ Và Ngủ Ngon
 • Mới Có Thai Làm Sao Biết Trai Hay Gái?
 • Mới Có Thai Mà Bị Sốt Phải Làm Sao?
 • Trả Lời Câu Hỏi ” Làm Sao Để Hết Nám Da Mặt” Cho Phụ Nữ Việt
 • Những nguyên nhân chính dẫn đến thai chết lưu

  Theo các con số thống kê thì hiện nay tỉ lệ thai chết lưu đang ngày càng gia tăng, chiếm khoảng 15% tổng số thai nghén.

  Nhiều trường hợp thai chết lưu không rõ nguyên nhân cụ thể nên thường làm cho chị em hoang mang. Tuy nhiên theo các bác sĩ chuyên khoa của Phòng khám đa khoa Thiện Hòa thì nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng thai chết lưu có thể là do:

  Hút thuốc lá là thói quen xấu có thể dẫn đến thai chết lưu

  – Thai phát triển dị dạng nên không đủ “sức sống” để tồn tại trong bụng mẹ.

  – Thực hiện phá thai bằng thuốc không thành công dẫn đến thai tử vong nhưng vẫn nằm trong bụng mẹ.

  – Ngoài ra có những trường hợp thai chết lưu được phát hiện sau khi thai đã đưa ra ngoài là do dây rau quấn cổ, dây rau thắt nút…

  – Đối với thai chết lưu giai đoạn sớm: Đây là tình trạng diễn ra sau thời kỳ thai nghén, các dấu hiệu thai chết lưu thường không rõ ràng. Phụ nữ khi đã có cá dấu hiệu có thai (mất kinh, nghén, thử HCG dương tính…) nhưng bỗng nhiên xuất hiện chảy máu ở âm đạo ít một, máu sẫm màu, các dấu hiệu nghén giảm đi, bụng không thấy to lên…thì có thể thai đã chết lưu. Để đảm bảo chắc chắn thì chị em cần đi khám phụ khoa càng sớm càng tốt.

  – Thai chết lưu trong giai đoạn muộn của thời kỳ thai nghén: Thai phụ cần để ý đến sự phát triển của thai, nếu không thấy thai đạp nữa (cần chú ý vì đôi khi thành bụng dày nên không rõ thai đạp, hoặc sau khi thai chết, tử cung xuất hiện những cơn co nhẹ mà sản phụ nhầm đó là thai đạp). Ngoài ra các triệu chứng khác có thể thấy đó là việc bụng không lớn lên mà nhỏ dần đi, chảy máu đen âm đạo, một số trường hợp thấy vú tiết ra sữa.

  Thai phụ cần chú ý các dấu hiệu của thai chết lưu

  – Ngoài việc để ý đến các biểu hiện bất thường thì thai phụ cần đến ngay các trung tâm y tế, phòng khám chuyên khoa để khám, xét nghiệm và siêu âm kiểm tra để cho kết quả chẩn đoán chính xác nhất.

  Nếu phát hiện thai chết lưu trong ổ bụng thì cần can thiệp bằng các biện pháp phá thai an toàn y học để lấy thai ra ngoài, tránh để lâu sẽ gây ra các biến chứng nguy hiểm cho người mẹ như nhiễm trùng, rối loạn đông máu… Thai phụ có thể đến bệnh viện hoặc phòng khám chuyên khoa uy tín, chất lượng để được các bác sĩ can thiệp lấy thai ra ngoài.

  Chị em phụ nữ nói chung và các bà mẹ mang thai nói riêng cần được tiến hành kiểm tra, chăm sóc, điều trị các vấn đề sức khỏe, thai sản có thể đến trực tiếp Phòng khám đa khoa Thiện Hòa để được các bác sĩ chuyên sản phụ khoa của chúng tôi khám và điều trị.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Đông Này Không Có Anh
 • Làm Sao Em Có Thể Hiểu?
 • Làm Sao Để Thu Gọn Mũi Sư Tử Và Sửa Mũi Tư Sử Thành Công?
 • Hướng Dẫn Cách Chiết Cành Cây Sứ Đạt Tỉ Lệ Thành Công Cao
 • Cách Chiết Cành Cây Ăn Quả Nhanh Ra Rễ
 • Đọc Truyện Chết Lỡ Yêu Rồi Làm Sao Đây

  --- Bài mới hơn ---

 • Người Yêu Giận Không Nói Chuyện Phải Làm Sao?
 • Người Bị Cười Hở Lợi Phải Làm Sao Để Khắc Phục “triệt Để”
 • Quan Hệ Lâu Ra Có Sao Không Và Cách Khắc Phục
 • Phụ Nữ Lâu Ngày Không Quan Hệ Có Sao Không Dấu Hiệu Nhận Biết * Hi Bacsi
 • Quan Hệ Nhanh Ra Phải Làm Sao?
 • Hai chị em sinh đôi mồ côi từ nhỏ, đứa em trai từ lúc sinh ra đã phải mang một cơ thể yếu đuối, nhưng lại có một bộ óc thông minh một con mọt sách chính hiệu.

  Còn người chị thì lại là người hoạt bát, năng động , lúc nào cũng tràn đầy năng lượng, bộ óc cũng thông minh nhưng cũng chỉ phát huy hết công suất trong việc quậy phá người khác.

  Hai người cứ như một trời một vực, riêng chỉ có vẻ đẹp là hai ng khá giống nhau(sinh đôi mừ)

  10 năm trước,

  “Các con à, lại đây chào hai vị đi con!!!” “mẹ” trong cô nhi viện gọi hai đứa tới trước một cặp vợ chồng, nhìn vẻ bề ngoài thôi cũng biết là ng giàu sang.

  “Dạ…!!!” đứa em yếu đuối, sợ sệt, núp sau lưng chị. Còn ng chị tuy chỉ mới 6 tuổi nhưng đã biết mình sinh ra là để bảo vệ đứa em yếu đuối của nó.

  Cặp vợ chồng nhìn hai đứa với vẻ trìu mến, vẻ bề ngoài của hai đứa, nét thông minh của thằng em, nét mạnh mẽ của ng chị làm họ rất thích chúng.

  1 tháng sau 2 đứa chính thức gọi họ là ba mẹ!!!

  Casting

  NHẬT HUỲNH TRANG THƯ: nó-người chị, thông minh, tuy vậy lại là một đứa nghịch ngợm, thích quậy phá, thích đi chơi hơn học(hô hô!! nhưng học cũng khá lém đó nhaz!) mang một vẻ đẹp kiều diễm: mái suông dài ngang eo, đôi mắt đen lúc nào cũng thu hút, sóng mũi dài, đôi môi thì lúc nào cũng có màu chery gợi cảm! tuy nhiên vẻ đẹp đó được nó giấu ngay sau cái mắt kính nobita, mái tóc giả bù xù, đơn giản vì nó ko mún gây chú ý!

  NHẬT HUỲNH THÁI HUY: em trai sinh đôi của nó, một con mọt sách chính hiệu, very very handsome, nhưng lúc nào cũng đeo hai cái đ-i-t chai dày cộm làm vẻ đẹp đó mất đi!(2 chị em này giống nhau nhở!!), từ nhỏ mang một cơ thể yếu đuối, lúc nào cũng bị ăn hiếp trong trường.

  TRẦN MẠNH KHOA: đại ka trường BOY, mang nét đẹp lãng tử với mái tóc nâu làn da ngăm và đôi mắt hút hồn, đánh nhau very very good!!!!

  Tính tình: quậy phá(giống nó), ngang tàng và thích “xài” bạo lực để giải quyết vấn đề!!

  DƯƠNG TỊNH LÂM: có ba là ng Nhật nên vẻ đẹp của cậu mang nét j đó bí ẩn, thu hút với làn da trắng, đôi mắt lúc nào cũng lạnh như băng!!

  --- Bài cũ hơn ---

 • Thực Phẩm Cần Tuyệt Đối Kiêng Ăn Khi Bị Xuất Huyết Dạ Dày
 • Xuất Huyết Dạ Dày Khi Mang Thai Chữa Như Thế Nào ?
 • Điều Trị Bệnh Xuất Huyết Dạ Dày (Chậm Trễ Có Thể Gây Tử Vong)
 • Bị Xuất Huyết Dạ Dày Có Phải Mổ Không? Bác Sĩ Tư Vấn
 • Chăm Sóc Bé Sốt Do Mọc Răng Cha Mẹ Phải Làm Gì Và Chế Độ Ăn Uống Cho Bé
 • Thai Nhi Chết Lưu Làm Sao Để Phát Hiện Kịp?

  --- Bài mới hơn ---

 • Làm Thế Nào Để Mẹ Bầu Luôn Khỏe Mạnh Và Năng Động
 • Phụ Nữ Muốn Có Thai Nhanh Nhất Phải Làm Sao Và Cách Quan Hệ Như Thế Nào Là Hiệu Quả Và An Toàn Nhất
 • Dấu Hiệu Có Thai Sau Chuyển Phôi Chính Xác 80% Chị Em Nên Biết
 • Sau Sinh 4 Tháng Quan Hệ Có Thai Không? Làm Sao Để Phòng Tránh Thai
 • Hướng Dẫn Tham Gia Sự Kiện
 • Thai nhi chết lưu làm sao để phát hiện kịp? là vấn đề được nhiều thai phụ quan tâm. Thai chết lưu thường xảy ra trong những tháng đầu, nếu không phát hiện sớm sẽ đe dọa đến tính mạng của người mẹ.

  Thai lưu là hiện tượng trứng của người mẹ đã được thụ tinh, làm tổ ở tử cung và đã tạo thành bào thai. Nhưng vì 1 số nguyên nhân khiến cho phôi thai không thể tiếp tục phát triển, không còn sự sống trong tử cung sau 48 tiếng. Thai chết lưu dễ xảy ra nhất ở 3 tháng đầu của thai kỳ, tuy nhiên cũng có một số trường hợp thai nhi lớn cũng bị chết lưu. Vậy nguyên nhân nào dẫn đến thai nhi chết lưu?

  Nguyên nhân khiến thai nhi chết lưu

  1. Xuất phát từ người mẹ

  • Béo phì: Một trong các nguyên nhân dẫn đến thai bị chết lưu là mẹ tăng cân quá nhanh, béo phì.
  • Tử cung bất thường: Những người mẹ có tử cung bị dị dạng, tử cung kém phát triển hoặc tử cung ngắn cũng sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi. Vì thai nhi sẽ được nuôi dưỡng trong một môi trường không cân bằng.
  • Thai nghén bị nhiễm độc: Khi mẹ bầu bị nhiễm độc thai nghén dù ít hay nhiều cũng làm cho thai suy dinh dưỡng và chết đi. Vì thế, nếu bị ốm nghén liên tục trong thời gian dài, mẹ nên đi khám.
  • Các căn bệnh của mẹ bầu: Nếu như mẹ bầu mắc phải các bệnh về tim, gan, huyết áp cao, thiếu máu…cũng sẽ ảnh hưởng tới sự phát triển của thai, gây ra tình trạng thai chết lưu.
  • Các yếu tố bên ngoài: Người mẹ đã lớn tuổi mới mang thai hoặc làm việc quá nặng, stress nặng,… sẽ khiến cho thai không được cung cấp dinh dưỡng, dẫn đến chết lưu.

  2. Xuất phát từ thai nhi

  • Thai nhi không lấy được dưỡng chất và không khí từ cơ thể mẹ do bánh nhau thai bị lão. Trường hợp này thai nhi dễ bị chết lưu nếu như không phát hiện sớm.
  • Thai bị bị tật như não úng thủy, phù nhau thai,… khó mà phát triển được nếu không theo dõi thường xuyên, thai dễ bị chết lưu trong tử cung mẹ.
  • Rối loạn NST: Do di truyền hoặc hiện tượng đột biến gen trong quá trình thụ tinh hoặc phát triển của phôi thai dẫn đến rối loạn nhiễm sắc thể.
  • Lượng nước ối đóng vai trò quan trọng trong quá trình thai nhi phát triển, nếu nước ối quá ít hoặc quá nhiều cũng sẽ khiến thai nhi bị chết lưu.

  Biểu hiện cho thấy thai nhi bị chết lưu

  • Tự nhiên mẹ bầu không còn thấy ốm nghén, nếu thai còn nhỏ từ 1 tháng đến 4 tháng. Nếu thai đã máy hoặc đạp, mẹ không còn nghe thấy máy hoặc cử động đạp của thai.
  • Hai bầu vú mẹ bầu không còn căng to.
  • Khi thai lưu, mẹ bầu sẽ thấy ra máu màu đen hoặc nâu ở âm đạo.
  • Bụng mẹ nhỏ dần đi, độ cao của đáy tử cung sẽ thấy không to lên. Khi thai đã chết lưu, bụng có vẻ nặng, hơi đau và đi ngoài nhiều lần.
  • Nếu thời gian thai đã chết lâu khiến cho mẹ có cảm giác chán ăn, buồn nôn, hôi miệng, toàn thân mệt mỏi, âm đạo chảy ra các chất có mủ,…
  • Khi thăm khám, bác sĩ chuyên khoa sẽ thấy tử cung sẽ nhỏ hơn tuổi thai, tim thai không còn nghe được, ra máu đen ở âm đạo. Qua nghe tim thai và siêu âm, bác sĩ sẽ chuẩn đoán được thai mới chết hay chết đã lâu.

  Làm gì để giảm nguy cơ thai nhi chết lưu?

  Không phải tất cả trường hợp thai lưu đều có thể phòng ngừa nhưng có một số điều sau mẹ có thể làm để tránh thai bị chết lưu:

  -Tránh sử dụng các chất kích thích như bia, rượu, thuốc lá và đồ uống có cồn.

  -Duy trì chế độ ăn uống lành mạnh, ăn nhiều chất rau, tránh ăn quá nhiều thịt mỡ dễ làm tăng cân.

  -Chỉ dùng thuốc khi có chỉ định của bác sĩ trong trường hợp mẹ bầu bị tiểu đường, huyết áp, tim mạch khi mang thai.

  -Bổ sung acid folic, canxi cần thiết để giúp thai nhi phát triển.

  -Khi có thai nên theo dõi lịch tái khám đều đặn để nhằm phát hiện sớm các triệu chứng bất thường.

  -Theo dõi cử động của thai nhi mỗi ngày nhất là từ tuần 25 trở đi. Nếu thấy bé ít đạp hoặc không đạp, nên đến ngay cơ sở y tế để khám.

  Thai nhi bị chết lưu trong bụng mẹ sẽ được bác sĩ thăm khám và xác định chính xác rồi sẽ đưa ra các phương pháp để lấy thai nhi nạo, phẫu thuật lấy thai (nếu thai lớn), uống thuốc, nong,… tùy vào sức khỏe và điều kiện của mỗi sản phụ mà sẽ có phương pháp phù hợp.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bà Bầu Thiếu Sắt Phải Làm Sao Để Bổ Sung Sắt An Toàn Hiệu Quả?
 • Làm Sao Để Em Biết Bạn Gái Em Có Thai?
 • 13 Cách Thải Độc Cơ Thể Hoàn Toàn Tự Nhiên Bạn Nên Biết
 • Làm Sao Để Đào Thải Độc Tố Ra Khỏi Cơ Thể Nhanh Chóng Và An Toàn Nhất
 • Cách Giải Độc Cơ Thể Hiệu Quả Từ Thiên Nhiên?
 • Làm Sao Để Dừng Lại Suy Nghĩ: “Tôi Muốn Chết”?

  --- Bài mới hơn ---

 • Bảo Hiểm Nhân Thọ? Hiểu Đúng Về Bảo Hiểm Nhân Thọ Để Đảm Bảo Quyền Lợi
 • Vợ Tôi Một Người Đàn Bà “Mất Dạy”
 • Bình Thản Vượt Qua Nỗi Đau
 • Bị Can Nguyễn Đức Chung Chiếm Đoạt Tài Liệu Mật Như Thế Nào?
 • 7 Lí Do Chứng Minh Rằng “mối Tình Đầu Là Mối Tình Không Thể Quên”
 • Ý nghĩ tự sát hình thành như thế nào?

  Nếu bạn đang có những trải nghiệm như trên, hãy nghĩ tới điều này: những người từng có ý định tự sát đều cảm thấy hạnh phúc sau khi mình không thực hiện nó. Mọi ý nghĩ tự sát của họ cũng đã qua đi.

  Có thể bạn cảm thấy rằng không có ai bạn có thể tin tưởng để giúp bạn hoặc bạn không hợp với những người xung quanh. Cũng thật khó để nói rằng tiếp xúc với người khác trong hoàn cảnh bạn đang có ý nghĩ như vậy là điều dễ dàng, nhưng nếu bạn có thể kể ra với ai đó như người thân thiết trong gia đình hoặc bạn bè của mình, điều đó sẽ tạo nên sự khác biệt rất lớn. Còn nếu bạn không thể kể ra với ai, hãy tìm tới các trang tư vấn về tâm lý ở trên mạng hoặc đi khám các bác sĩ chuyên khoa tìm kiếm sự hỗ trợ cần thiết.

  Chúng ta hiểu như thế nào về suy nghĩ tự tử?

  Điều quan trọng cần nhớ là ý nghĩ tự sát chỉ là những suy nghĩ. Chỉ vì bạn đang nghĩ đến việc tự tử, điều đó không có nghĩa là bạn phải hành động theo những suy nghĩ này.

  Bạn cần làm gì để dừng suy nghĩ tự sát lại?

  Lên một kế hoạch dài hạn

  Bất cứ ai từng có ý định tự sát và đã dừng lại suy nghĩ đó một lần nên ghi lại những gì họ đã trải qua và cách vượt qua nó. Những kinh nghiệm quý giá đó sẽ giúp bạn và người xung quanh vượt qua được những khoảng thời gian khó khăn sau đó.

  Tìm kiếm sự giúp đỡ càng sớm càng tốt

  Nói chuyện với ai đó về cảm xúc của bạn; một thành viên gia đình, bạn bè, bác sĩ hoặc các dịch vụ tư vấn tâm lý. Nếu họ không nghe hoặc không hiểu cảm xúc của bạn, đừng nản lòng, hãy nói hết những gì đang xảy ra trong đầu bạn ra tới khi họ hiểu. Những sự giúp đỡ từ người thân và bạn bè luôn là sự trợ giúp đắc lực nhất để bạn vượt qua mọi khó khăn của mình.

  Tránh ở một mình (đặc biệt là ban đêm)

  Ở lại với một thành viên trong gia đình hoặc bạn bè, hoặc có người ở lại với bạn cho đến khi những suy nghĩ tự tử biến mất hoặc ít nhất là giảm đi. Nếu người bạn tin cậy không thể ở đó, hãy trò chuyện trực tuyến với các dịch vụ tư vấn tâm lý. Bạn không bao giờ cô đơn. Bạn không phải trải qua khó khăn một mình đâu.

  Tránh tuyệt đối dùng ma túy hay rượu hoặc các chất gây ảo giác khác

  Nhiều loại chất gây nghiện và ảo giác sẽ khiến bạn cảm thấy còn tệ hơn nữa. Chúng sẽ không giải quyết được vấn đề của bạn đâu.

  Viết xuống những suy nghĩ của bạn

  Đôi khi viết một tạp chí, câu chuyện, lời bài hát hoặc bài thơ có thể giúp bạn hiểu bản thân tốt hơn và tìm các giải pháp thay thế cho những suy nghĩ trong đầu mình.

  Nghĩ về những lý do khiến bạn tiếp tục sống

  Viết ra những gì đang “ngăn cản” bạn tự sát. Hãy nhắc nhở bản thân rằng mặc dù mọi thứ có vẻ vô vọng trong tình cảnh hiện tại, luôn có những điều quan trọng đối với bạn và bạn vẫn yêu quý nó. Có những thứ bạn vẫn chưa thực hiện được và bạn vẫn muốn làm nó.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Da Bị Khô Và Bong Tróc Là Bệnh Gì? Làm Sao Khỏi?
 • Cách Điều Trị Khô Da Trên Cơ Thể
 • Kỹ Năng Giao Tiếp Cho Người Ít Nói: Cải Thiện Bản Thân Tức Thì
 • “Chúc Mừng Vì Bạn Có Một Đứa Con Nhút Nhát!”
 • Mẹ Ít Sữa Phải Làm Sao? #7 Cách Chữa Mất Sữa Hiệu Quả Tức Thời
 • Làm Sao Bán Nhà Nhanh Nhất ?!

  --- Bài mới hơn ---

 • Bí Quyết Chọn Mít Ngon, Dai Giòn, Ít Xơ Nhiều Múi
 • Đọc Truyện 17+ Hay Full Em Sướng Quá Anh Ơi
 • Làm Sao Để Tóc Hết Xoăn Cho Nam Các Đơn Giản Nhất
 • Làm Sao Cho Da Trắng Mà Vẫn Tiết Kiệm Chi Phí?
 • Làm Sao Cho Da Trắng? Sử Dụng Glutathione Để Làm Trắng Có Hiệu Quả?
 • Hiện tại đa số câu hỏi chung cho nhiều khách hàng, nhà đầu tư bất động sản là: “Làm sao bán nhà nhanh nhất ?!”

  Nhà trông cũ kỹ, có nhiều chi tiết cần sửa chữa… chính là những lý do khiến bạn mãi không bán được nhà.

  Chờ đợi bán nhà có lẽ là một trong những khoảng thời gian căng thẳng trong cuộc đời chúng ta. Bởi vì không phải tự nhiên mà bạn muốn bán nhà. Thường do bạn cần rất nhiều tiền để làm một việc gì đó, hoặc do nhà có vấn đề nào đó mà bạn không muốn ở lại đó nữa.

  Cũng giống như bất kỳ món đồ nào có thể mua bán, giá một căn nhà rất quan trọng khi bạn quyết định rao bán. Bạn có thể nghĩ người mua sẽ mặc cả nên bạn phát giá cao. Thế nhưng không hẳn vậy. Người mua thường có xu hướng chọn những căn nhà có giá cạnh tranh, nếu giá quá cao, bạn sẽ hạn chế đối tượng mua nhà của mình.

  Bạn có thể nghĩ rằng những người mua nhà sẽ chú ý đến kết cấu của ngôi nhà cũng như tiềm năng của bất động sản mà ít quan tâm đến tiểu tiết. Thực ra, trừ khi người mua nhà có ý đồ đập đi xây lại từ đầu thì họ luôn muốn mua xong nhà là có thể ở ngay. Chỉ một cánh cửa sổ bị bung cũng làm giảm giá trị ngôi nhà.

  Nhiều người nhạy cảm với mùi vật nuôi trong nhà. Bạn có thể đã quen với những mùi đó nên không nhận ra nó rất khó chịu… Ngoài ra, nếu đang ngắm nhìn ngôi nhà bạn mà bị chó sủa, khách xem sẽ bị mất tập trung. Những khách hàng tiềm năng có thể bỏ đi trước khi họ đánh giá cao ngôi nhà của bạn.

  Nếu bạn tự tìm khách mua nhà, không thông qua trung gian, bạn sẽ không bị mất số tiền hoa hồng (khoảng 1-3% giá trị căn nhà). Tuy nhiên, việc tự tìm khách thường rất khó khăn.

  Vì thế, nếu mãi mà vẫn không tự bán được nhà, bạn hãy nên tìm đến những người môi giới hoặc đại lý môi giới nhà đất chuyên nghiệp.

  Bạn yêu thích những món đồ mình đã chọn mua và giữ chúng trong nhiều năm. Tuy nhiên, người khác chưa chắc đã đánh giá cao những món đồ đó. Thậm chí bày quá nhiều đồ đạc khiến nhà trở nên chật chội cũng như khiến khách hàng tiềm năng khó hình dung họ sẽ sắp xếp đồ của mình như thế nào.

  Nhà cũng rất khó bán nếu bếp hay nhà tắm không được nâng cấp trong nhiều năm hoặc thảm đã sờn rách. Người mua sẽ lo lắng về chi phí họ phải bỏ ra để làm mới và thay thế các thiết bị.

  Nếu bạn không thể nâng cấp ngôi nhà để dễ bán, bạn có thể đưa lại cho người mua một số tiền để họ tự sửa. Điều này làm giảm số tiền bạn nhận được nhưng là cần thiết để bạn có thể bán được nhà.

  (Theo VNExpss)

  --- Bài cũ hơn ---

 • Làm Sao Để Bán Nhà Nhanh Hơn
 • Làm Sao Biết Túi Thai Đã Ra Hết
 • Làm Sao Để Giúp Chồng Từ Bỏ Cờ Bạc?
 • Làm Sao Để Chồng Bỏ Cờ Bạc
 • Làm Sao Để Biết Trứng Phát Triển Tốt Và Rụng Đều
 • Làm Sao Để Ốm Nhanh Nhất

  --- Bài mới hơn ---

 • Làm Sao Để Hết Buồn Nôn Trong Giai Đoạn Ốm Nghén?
 • Hướng Dẫn Cách Làm Cây Sáo Từ Ống Nhựa Pvc
 • Bật Mí 11 Bước Khiến Chàng “run Rẩy” Sung Sướng Trên Giường
 • Làm Sao Để Phá Thai Không Đau?
 • Làm Sao Cho Răng Trắng Bóng Nhất Có Thể Thưa Bác Sỹ?
 • Bạn đừng hiểu làm việc làm ốm là làm cho bị bệnh tật đâu nha. Làm ốm ở đây có nghĩa là “giảm cân” nha các bạn. Thay vì dùng từ làm sao để giảm cân nhanh nhất. Thì bài viết này mình sẽ tập trung vào vấn đề ” làm sao để ốm nhanh nhất “.

  Làm ốm thì có nhiều cách, nhiều mẹo tuy nhiên mỗi cách đều có những ưu nhược điểm khác nhau. Nếu chị em muốn giải pháp nhanh chóng và an toàn thì những giải pháp giảm béo không phẫu thuật bằng công nghệ là sự chọn lựa tốt nhất.

  Ngược lại, nếu chị em muốn tìm những giải pháp “tự nhiên” và ít tốn kém thì bài viết này sẽ tổng hợp lại đầy đủ cho chị em tiện theo dõi.

  Cách làm ốm nhanh chóng bằng việc ăn kiêng

  Ăn kiêng có thể áp dụng theo nhiều cách khác nhau. Nhưng các bạn tốt nhất chỉ nên áp dụng theo môt số cách phổ biến như Lowcarb, DAS, Detox, ăn chay. Hãy suy nghĩ thật cẩn trọng trươc khi đưa ra sự chọn lựa cuối cùng. Tất nhiên, mỗi phương pháp ăn kiêng đều có ưu nhược điểm khác nhau. Và chúng đều có chung một số điểm như:

  – Không nên bỏ bữa ăn, nhịn đói. Vì bạn sẽ dể bị chóng mặt, buồn nôn và ngất xỉu.

  – Nên ăn thật nhiều rau củ quả vì hàm lượng chất xơ, vitamin trong nhóm này khá hữu ích.

  -Tránh xa ngay những thức ăn đóng hộp, thức ăn nhanh, đồ ăn chiên, xào, nướng.

  – Tuyệt đối không nên ăn vặt.

  – Giảm lượng tinh bột xuống, ăn ít cơm lại và nên thay bằng các loại thực phẩm khác.

  – Nên ăn nhiều hải sản tươi sống hoặc các loại thịt nạc.

  Cách làm ốm nhanh và hiệu quả bằng mẹo dân gian

  Đánh tan mỡ bụng cấp tốc với rượu gừng

  Chình vì đây là một trong những mẹo được khá nhiều chị em áp dụng, nên mình sẽ nhắc đến nó đầu tiên.

  Cách thực hiện thì khá đơn giản thôi. Bạn chỉ cần chuân bị rượu gừng và một ít bông thấm (vải mỏng cũng được). Sau đó, thấm vào rồi bôi lên xung quanh vùng da cần trị liệu. ĐỒng thời tăng cường mát xa xung quanh vùng da cần đánh tan mỡ thừa. Đơn giản chỉ có vậy, hãy duy trì đều đặn 1 tuần khoảng 3 lần. Sau 2 – 3 tháng, bạn sẽ thấy công dụng của nó mang lại.

  Đánh tan mỡ thừa cấp tốc cùng những bài tập riêng biệt

  Tập thể thao cũng là một cách giúp bạn làm ốm nhanh chóng. Tất nhiên, chúng ta là nữ nên chỉ tập những bài tập nhẹ nhàng vừa phải. Vì chúng ta chỉ cần quan tâm đến việc làm thế nào để cơ bắp trở nên thon và nhỏ gọn.

  Việc tập luyện ra sao, tập những gì cũng nắm vai trò quan trọng đó nha. Nếu bạn tập sai cách thì sẽ làm cho phần cơ bị phù ra, trông rất xấu.

  Chăm chỉ tập thể thao thường xuyên sẽ giúp vóc dáng của bạn trở nên gợi cảm hơn. Trước đây, mình rất hay tự ti về ngoài hình. Sau này, khi được sự tư vấn của bạn bè và mình đã cố gắng từng bước thay đổi bản thân.

  Khi tập nên lưu ý điều gì?

  – Hãy tập vừa sức và tập từ căn bản

  – Tránh tập những bài tập sự dụng tạ quá nặng hoặc vượt sức chịu đựng của bản thân.

  – Nhớ cung cấp nước đầy đủ.

  – Sau khi tập luyện chỉ nên dùng nước ấm tắm.

  – Chọn bài tập phù hợp thể trạng sức khỏe, không tập quá nặng.

  – Hãy ăn một số món ăn nhẹ sau khi tập nữa tiếng.

  Làm sao để ốm nhanh nhất trong thời gian ngắn ? Với những lời giải đáp nêu trên không biết rằng bạn có thấy hài lòng không? Tất nhiên vẫn còn nhiều cách nữa, và mình luôn khẳng định 1 điều. Dù bạn áp dụng cách gì đi nữa thì bạn cũng cần phải nhớ rằng. Phải luôn ” chịu khó – kiên trì – quyết tâm “.

  Nguồn tổng hợp : suckhoevaphongcach.com

  --- Bài cũ hơn ---

 • Mua Bán Bitcoin (Btc) Như Thế Nào? Làm Sao Trữ Bitcoin An Toàn?
 • Bitcoin Cash Là Gì? Có Nên Đầu Từ Vào Bitcoin Cash Không? Làm Sao Để Có Được Bitcoin Cash?
 • Cách Chọn Mít Chín Cây Ngon, Tránh Ngậm Hóa Chất
 • Hướng Dẫn Cách Làm Gỏi Mít Non Chay Ngon, Dễ Làm Tại Nhà
 • Cách Làm Mít Nhanh Chín Và Mẹo Đoán Mít Chín Cây Hay Chín Ép
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100