Top 3 # Làm Sao Chặn Mail Từ Facebook Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 1/2023 # Top Trend | Kichcauhocvan.net

Làm Thế Nào Để Không Nhận Mail Từ Facebook?

Hàng ngày mail của bạn tràn ngập những thông báo từ facebook khi bạn có số lượng bạn đông, hoặc tham gia vào nhiều hội nhóm. Điều đó làm bạn khó chịu? Vậy phải làm thế nào để facebook không gửi thư vào hòm thư của bạn? sau đây là hai cách 2 cách sau đây để bạn không bị quấy rầy bởi các mail không mời mà tới:

Làm cách nào để không bị spam từ facebook?

Cách 1: Tinh chỉnh Notifications và “gom” riêng các thư từ Facebook lại

Bước một, Bạn đăng nhập vào phần Setting rồi chọn Account Setting.

Để tắt tính năng gửi mail của dịch vụ nào, bạn chỉ việc chọn bấm chuột vào biểu tượng lá thư đối với mục Recent Notifications và bấm vào Edit sau đó đánh bỏ check vào các mục bạn không muốn Facebook gửi mail thông báo đến bạn.

Bạn bỏ dấu check ở mục Email Frequency và bắt đầu chỉnh sửa thiết lập.

Để “gom” riêng các thư do Facebook gửi đến thì đầu tiên bạn phải tạo một ” khu vực ” riêng cho chúng bằng các folder. Bạn vào My folder và chọn Add, rồi sau đó đặt tên cho folder này có thể tên là Facebook folder !

Sau khi xong bước này bạn chỉ việc điền tên Facebook vào ô Filter Name và From header, rồi chọn tên “folder” mà bạn đã đặt tên ở mục Move the message to. Thế là từ giờ trở đi, những thư nào từ Facebook sẽ được Yahoo! Mail tự động chuyển đến “folder” dành riêng cho những mail từ Facebook mà không để chung trong Inbox như trước nữa.

Đối với hòm thư Gmail thì các bước tạo “folder” và bộ lọc tương tự như Yahoo! Mail!

Làm thế nào để facebook không gửi mail?

Cách thứ nhì: Đánh dấu “spam” với các thông báo từ Facebook

Như vậy, sau khi thao tác xong một trong hai cách trên, bạn sẽ không còn phải luôn băn khoăn với câu hỏi làm thế nào để không bị làm rầy bởi thư từ Facebook.

Rate this post

Domain Bị Chặn Trên Facebook Phải Làm Sao? Cách Gửi Domain Khi Bị Facebook Chặn

Tại sao domain lại bị Facebook chặn?

Thông thường một tên miền nào đó bị Facebook chặn, thì có thể là do chính chủ đã spam link quá nhiều ở các Page, Group, Comment, hoặc nội dung Link lừa đảo, vi phạm các chính sách của Facebook, v.v… Hoặc bị người dùng Report báo cáo xấu. Hoặc trường hợp xấu bị đối thủ chơi bẩn, spam link quá nhiều khiến domain của bạn bị chặn.

Làm thế nào để biết domain của bạn có bị chặn hay không?

Bạn có thể nhận biết link của mình có phải đang bị chặn hay không bằng cách gửi link đó trong messenger, nếu tin nhắn đó bị chặn lại thì có nghĩa rằng domain này đã bị chặn và bạn không thể gửi trực tiếp được nữa.

Bước 1: Chọn 1 Link bạn đăng trên Facebook

Ví dụ như ở đây mình chọn link tải phần mềm Simple Ads, và thử trước thì link này đã không thể gửi được, đã bị facebook chặn mất rồi 🙁

Đừng lo, đây chỉ là 1 website rút gọn link, nhưng tính năng của nó thật sự rất đặc biệt, có thể hỗ trợ bạn bất chấp các link và còn được hỗ trợ gửi được cả trên facebook đấy!

Đây là giao diện khi bạn mới truy cập vào:

Khi giao diện được như trong hình, có nghĩa rằng bạn đã thao tác đúng!

Giao diện khi truy cập:

1. Đăng thêm các trích dẫn trong các bài viết để tăng traffic social

2. Chia sẻ kiến thức cho mục tiêu qua inbox

Chia sẻ một nội dung thông qua call action. Vd như hãy #cmt sẽ gửi tài liệu gì đó cho khách hàng/ bạn bè quan tâm , sẵn tiện gửi luôn link website

Duyệt và Đánh giá cẩn thận dựa vào Facebook Insights, bạn sẽ biết được khi nào các dùng hoạt động và tương tác nhiều nhất. Bạn sở hữu thể sử dụng một dụng cụ miễn phí như likealyzer để giúp xác định thời điểm tốt nhất đăng link lên page. đay là cáh giúp bạn tăng traffic social trên bài viết nhanh chóng.

Đối với profile của bạn có thể share link qua các nhóm group vào các khung giờ vàng như: 9h, 11h, 12h, 15h, 17h, 19h, 20h

5. Chiến dịch Facebook Ads cũng giúp tăng traffic social

ATP Software

LIÊN HỆ HỖ TRỢ:

Email : thanhtuyenatp359@gmail.com

Phone : 0964786237

Zalo: 0964786237 – 0775386888 – Thanh Tuyền ATP

Facebook : https://www.facebook.com/thanhtuyen223

Group hỗ trợ khách hàng: https://www.facebook.com/groups/ATPSupport

Làm Thế Nào Để Chặn Facebook Từ Những Người Không Phải Bạn Bè

Facebook sẽ hiển thị một số thông tin nhất định theo mặc định, chẳng hạn như ngày sinh của chúng tôi hoặc thành phố nơi chúng tôi sinh sống, ngay cả với những người không phải bạn bè. Bạn có biết? Nếu câu trả lời là không và bạn quan tâm đặc biệt đến sự riêng tư của bạn, hãy làm theo tôi sẽ cung cấp cho bạn và trong thời gian ít hơn không bạn khám phá làm thế nào để chặn Facebook bạn bè để không. Với hướng dẫn hôm nay, tôi sẽ giải thích nó trong một cách dễ dàng và nhanh chóng, làm thế nào để ngăn chặn các thông tin mà bạn cung cấp để nhập vào Facebookcũng để người ngoài có thể nhìn thấy chứng minh và làm thế nào để ngăn chặn chúng tiếp xúc với bạn thông qua tin nhắn hoặc yêu cầu kết bạn, các tất cả mọi thứ là từ một máy tính (do đó hành động từ trình duyệt Web) hoặc từ điện thoại thông minh và máy tính bảng (do đó sử dụng ứng dụng chính thức của mạng xã hội).

Nếu bạn là sau đó thực sự quan tâm đến việc tìm hiểu những gì bạn phải làm để không chặn Facebook bạn bè, tôi đề nghị bạn tham gia một vài phút thời gian rảnh rỗi để xắn tay áo của chúng tôi ngay lập tức và thiết lập hồ sơ cá nhân của bạn như sau. Bạn đã sẵn sàng chưa? Bạn? Tuyệt vời, sau đó chúng ta hãy tiếp tục.

Điều chỉnh các thiết lập về chính sách

Nếu bạn muốn tìm hiểu làm thế nào để chặn Facebook để không phải bạn bè, điều đầu tiên tôi khuyên bạn nên làm là để điều chỉnh các thiết lập bảo mật của tài khoản của bạn để làm cho hồ sơ của bạn và thông tin duy nhất truy cập với những người bạn thực sự biết. Làm thế nào là nó được thực hiện? Đọc hướng dẫn bạn tìm thấy bên dưới. Thủ tục được đưa vào thực hành rất đơn giản.

Từ

Bạn cũng có thể chọn giới hạn việc xem bài đăng mà bạn chia sẻ với bạn bè của bạn bè hoặc công chúng bằng cách nhấp vào mục Giới hạn các bài viết trướcmà bạn thấy tương ứng với tùy chọn ở trên và sau đó nhấp vào nút Chỉ các bài đăng cũ.

Từ

máy tính để chặn Facebook để không phải bạn bè sẽ can thiệp vào các thiết lập của cuốn nhật ký và tag, liên kết với các trang chính của mạng xã hội, nhấp vào

mũi tên

. Tiếp theo, chạm vào

Tùy chọn khác và chọn một tùy chọn khác (ví dụ: bạn có thể làm cho nội dung của bạn chỉ hiển thị với danh sách bạn bè cụ thể, chỉ bạn, v.v.). nay đã đi vào hồ sơ của bạn bằng cách tap đầu tiên vào nút với ba dòngtheo chiều ngang và sau đó trênhình ảnh của bạn sau khi bạn gõ vào thông tin mụcNâng cấp hiện nay dưới ảnh bìa và chọn loại thông tin mà trên đó đi can thiệp (ví dụ:

Thông báo nằm ở thanh bên trái và thay đổi các cài đặt sau bằng cách nhấp vào Chỉnh sửa

đặt bên cạnh mỗi và chọn những người bạn

tùy chọn từ menu cho bạn .Ai có thể tìm kiếm bạn bằng địa chỉ email bạn đã cung cấp? Ai có thể tìm kiếm bạn bằng số điện thoại bạn đã cung cấp? Bây giờ xác định vị trí mục

Từ điện thoại thông minh và máy tính bảng, bạn có thể chặn Facebook bạn bè sẽ không bật tùy chọn để tránh xuất hiện trong tìm kiếm của mạng xã hội thậm chí từ điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng của bạn, bằng cách sử dụng ứng dụng chính thức của mạng xã hội. Để thực hiện việc này, hãy nhấn vào nút đóng góp ba dòng ở bên phải màn hình ứng dụng, chạm vào

Cài đặt

Chặn từ thanh bên trái.Xác định vị trí hiện nay người sử dụng phần khối và trong lĩnh vực văn bản tương ứng, gõ tên của người đăng ký với mạng xã hội bạn muốn chặn và sau đó bấm vào nút

Khối

nằm ở bên phải, tìm thấy kết quả phù hợp giữa những lời khuyên hiển thị cho bạn và cuối cùng, nhấp vào nút

Chặn next bên cạnh tên của người bạn quan tâm. Đơn giản, phải không?

Ngoài ra, đi thẳng đến hồ sơ người dùng bạn muốn chặn, nhấp vào nút(…)nằm ở phía trên bên phải, chọn mụcChặn từ menu xuất hiện và cuối cùng, nhấn vào nút Xác nhận được gắn vào khung được hiển thị cho bạn trên màn hình.

Lock để xác nhận hoạt động với.

Ngoài ra, tiếp tục hồ sơ cá nhân của người mà bạn muốn chặn, chỉ cần bấm vào nútKhác nằm ở phía trên bên phải, chọnnhập Chặn từ menu xuất hiện và cuối cùng, nhấn vàoThêm Sức.

Spam Mail: Hướng Dẫn Bạn Cách Chặn Thư Rác Gmail A

Mỗi khi nghe thông báo mail, bạn nghĩ rằng có thể mình nhận được email từ một người quan trọng, vậy mà mỗi lần mở ra đều là spam mail – thư rác?

Bạn cảm thấy phiền hà bởi những email này và muốn loại trừ chúng?

Tại sao bạn luôn nhận được spam mail?

Các email spam thường đến từ hai nguồn sau đây:

Từ tài khoản người có quen biết hoặc có tương tác

Từ tài khoản người lạ

1. Người có quen biết hoặc tương tác

Ở trường hợp này, hoặc là đối tượng muốn quấy rối với thư rác, làm phiền bạn hoặc là họ quên xóa mail bạn khi gửi mail.

Thông thường, việc spam gmail từ người quen biết xảy ra nhiều nhất khi bạn làm ở một công ty và nghỉ việc. Những người dùng thuộc công ty này có thể biết (nhưng quên xóa mail bạn) hoặc họ không biết rằng bạn đã nghỉ việc nên tiếp tục gửi mail đến bạn.

Trường hợp này phổ biến nhất với những công ty lớn, nhiều nhân viên gây khó kiểm soát, điều phối thông tin.

2. Spam mail từ người lạ

Hack: Mặc dù độ bảo mật của các dịch vụ email khá là tốt, tuy nhiên đôi khi vẫn có khả năng bị hack. Bạn có thể là một trong số những người dùng email bị rò rỉ ra ngoài.

3. Trường hợp gửi email bắt nạt

Có một từ tiếng anh để diễn tả vấn nạn bắt nạt trên mạng, đó là cyberbullying.

Những email này đến từ cả người quen lẫn người lạ. Internet và mạng xã hội càng phát triển thì tình trạng này càng nhiều. Nếu bạn bị những nội dung bắt nạt quấy rối, nếu bạn là nạn nhân của nạn bạo hành qua mạng, hãy tiến hành ba bước sau đây:

Lưu lại chứng cứ – Nếu bạn nhận được những lá thư đe dọa, đừng vội xóa chúng đi. Hãy chụp màn hình hoặc lưu những nội dung ấy lại làm bắng chứng khi báo cáo.

Báo cáo – Hãy báo cáo cho nhà cung cấp dịch vụ mà bạn đang sử dụng biết bạn đang bị người dùng khác đe dọa. Bạn có thể báo cáo email hoặc báo cáo tài khoản người gửi đều được.

Chặn người gửi: Nếu những người này tiếp tục gửi mail cho bạn. Đừng ngần ngại mà phải loại bỏ chúng, ngăn chặn những tin nhắn không mong muốn trong tương lai.

Cách chặn thư rác trong gmail

1. Cách lọc gmail theo cá nhân

Lọc mail hoặc chặn thư rác trong gmail không khó. Bạn có thể ngăn một người cụ thể gửi mail cho bạn bằng cách chặn hoặc đẩy mail của họ vào một hộp thư riêng.

Cách 1: Chặn thư spam trong gmail từ một người cụ thể

Bạn có thể chặn spam mail trong gmail một người cụ thể.

Đầu tiên, sau khi truy cập vào hộp thư, hãy mở mail của người mà bạn muốn chặn ra. Tôi sẽ ví dụ bằng hình ảnh ứng dụng Gmail trên máy tính để dễ nhìn.

Bước 2: Bạn nhấn vào biểu tượngmở rộng bên phải mail, sẽ có một list những tùy chọn hiện ra.

Bước 3: Nhấn vào “Block + tên người dùng” để chặn email từ người ấy:

Trong trường hợp này chúng ta sẽ chọn Block “Laura Spencer”. Một bảng xác nhận sẽ hiện ra, yêu cầu bạn xác nhận rằng những tin nhắn sau này của Laura Spencer sẽ được gửi vào hộp thư rác ( Spam folder).

Bước 4: bạn chỉ cần nhấn “Block” để xác nhận là xong.

Nếu bạn muốn mở chặn, nhấn vào biểu tượng mở rộng và chọn Unblock.

Một bảng xác nhận sẽ hiện ra, thông báo rằng những email tương lai của người này sẽ hiển thị trong Inbox (hộp thư đến). Bạn nhấn Unblock để xác nhận là được.

Cách 2: Tự động lọc tin từ người gửi cụ thể

Bộ lọc email của Gmail có thể dùng để lọc những thư của người gửi cố định.

Ví dụ: Tôi muốn lọc tất cả mail của 1 nhân viên cũ, tôi sẽ truy cập vào Inbox, nhấn vào phần mở rộng của ô search mail:

Bộ lọc tìm kiếm nâng cao sẽ hiện ra như hình bên dưới:

Bước 2: nhập email người gửi vào ô From, bạn thể điền các thông tin chi tiết khác vào những ô còn lại. Sau đó bạn nhấp vào liên kết ở bên phải: “Create filter with this search”.

Hộp Create filter sẽ xuất hiện như hình bên dưới.

Khi tin nhắn đáp ứng tiêu chí tìm kiếm của bạn thì có những tùy chọn sau hiển thị:

Skip the Inbox (Archive it) – Đưa vào hộp thư lưu trữ

Mark as read – Đánh dấu đã đọc

Star it – Đánh dấu sao

Apply the label – Áp dụng nhãn

Forward it (add forwarding address) – Chuyển tiếp (thêm địa chỉ bạn muốn chuyển tiếp)

Delete it – Xóa mail

Never send it to Spam – Không gửi đến hộp thư spam

Always mark it as important – Luôn đánh dấu quan trọng

Never mark it as important – Không đánh dấu quan trọng

Categorize as – Phân loại thư (chọn hộp phân loại)

Bạn nên lưu ý: những tùy chọn như Delete it và Skip the Inbox sẽ loại bỏ mail khỏi hộp thư của bạn. Nếu bạn vẫn muốn giữ chúng, thì có thể lựa chọn Apply the label và nhấn vào phần choose label và chọn các nhãn có sẵn hoặc tạo mới.

Ở đây tôi đã tạo sẵn nhãn Former Employees:

Bước 4: Chọn nút Create filter ở góc trái. Sẽ có một thông báo hiển thị ở trên cùng, thông báo là hộp thư đã được tạo: Your filter was created.

Như vậy, kể từ lúc này những tin nhắn người này gửi sẽ đi thẳng vào hộp Former Employees, bạn sẽ không truy cập phải chúng nữa. Đối với các tin nhắn cũ, bạn có thể lọc và chọn ” Move to ” để đẩy vào hộp Former Employees.

2. Cách chặn spam mail theo nhóm

Để ngăn chặn việc lợi dụng gửi thư spam này, hầu hết các nước đều đưa ra bộ luật chống spam mail. Những người gửi mail hàng loạt sẽ phải cung cấp cho người nhận quyền tùy chọn cách nhận mail – thông thường sẽ là nút Unsubscribe (Hủy đăng ký) ở cuối mỗi email.

Cách chặn thư rác trong gmail, bạn có thể làm theo hai bước sau đây:

Bước 1: Sử dụng Unsubscribe trong ô tìm kiếm

Nhập chữ “unsubscribe” rồi nhấn vào biểu tượng tìm kiếm

Trong giao diện Gmail, có hai cách để bạn có thể hủy đăng ký nhận mail như sau:

Bạn mở mail và kéo xuống phần cuối cùng, ở đây sẽ có một liên kết Unsubscribe. Chỉ cần nhấn vào, làm theo hướng dẫn hoặc chờ điều hướng trang hoàn thành là bạn đã không còn phải nhận mail từ người này nữa.

Cách 2: Sử dụng tính năng hủy đăng ký của Gmail

Nếu Gmail xác định được email có nút hủy đăng ký, nó sẽ hiển thị một link ở ngay đầu email, gần tài khoản của người gửi. Bạn chỉ cần làm y hệt như cách 1 ở trên, nhấn unsubscribe và làm theo hướng dẫn.

3. Cách báo cáo – ngăn chặn spam gmail

Gmail đã xây dựng nên bộ tùy chọn xử lý thông tin email rác với hệ thống thuật toán phức tạp, giúp người dùng tiết kiệm thời gian lọc thư rác.

Các email sẽ tự động nhận dạng và đi thẳng đến hộp spam nếu chứa những mail có nội dung sau:

Không có nội dung

Mạo danh các công ty nổi tiếng

Chứa các thông tin lừa đảo về cá nhân hoặc lừa đảo về tài chính

Hoặc:

Từ người bạn đã cố hủy đăng ký

Có người gửi thư chưa được xác nhận

Được bạn đánh dấu là spam mail

Còn với việc chặn thư rác trong Gmail, bạn có thể thực hiện theo hướng dẫn sau đây.

Cách 1: Báo cáo spam mail từ tài khoản gmail spam

Đối với những email mà bạn không muốn nhận, hãy đánh dấu nó là thư rác. Hành động này sẽ giúp Gmail xác định được những loại email mà bạn muốn đặt vào hộp thư spam.

Email này sẽ được gửi đến hộp thư spam ngay lập tức.

Cách 2: Đưa mail bị đánh dấu spam về lại hộp inbox

Nếu người dùng vô tình đánh dấu email spam hoặc do hiểu nhầm, vẫn còn có cách đưa nó về tại hộp thư chính (inbox).

Bạn truy cập hộp thư Spam của Gmail bằng cách nhấn vào chữ Spam ở danh sách phía bên tay trái.

Khi đã vào được hộp thư spam, bạn cần nhấp chọn vào ô của email bạn muốn hồi phục và nhấn vào nút Not spam ở trên để thực hiện thu hồi gắn nhãn Spam. Bạn có thể thấy tin nhắn này ngay khi quay về hộp thư inbox.

4. Báo cáo lừa đảo và giả mạo

Nếu bạn phát hiện ra những email gửi đến có dấu hiệu lừa đảo, chiếm đoạt tài sản hoặc giả mạo cá nhân, tổ chức, hãy báo cáo lên Gmail và cơ quan chức năng.

Những trường hợp spam mail này rất nguy hiểm bởi họ có thể đang thu thập thông tin cá nhân hoặc tài chính của bạn thông qua email.

Hiện nay, các hình thức lừa đảo qua mạng được thực hiện rất tinh vi, chúng có thể sử dụng tài khoản giả mạo chính phủ, tổ chức tài chính hoặc thậm chí cả ngân hàng để trộm thông tin hoặc tiền từ người dùng.

Ví dụ: Một email từ ngân hàng mà bạn đang sử dụng yêu cầu bạn truy cập liên kết vào nhập thông tin tài khoản hoặc thông tin cá nhân. Đó chính là lừa đảo.

Những spam mail này là trái pháp luật, bạn có thể báo cáo lên Gmail bằng cách điền form Báo cáo vi phạm của Gmail hoặc liên hệ trực tiếp với các cơ quan chức năng để tránh thiệt hại về tài sản cũng như ngăn chặn việc có thêm nhiều nạn nhân.

Cách khôi phục mail rác đã xóa

Nếu bạn vô tình gắn tag spam mail và xóa nó đi nhưng sau đó lại nhận ra email ấy chưa thông tin quan trọng thì cũng đừng lo lắng.

Khi một email bị bạn xóa đi, nó sẽ ở trong thư mục Trash 30 ngày mới bị xóa vĩnh viễn. Trong 30 ngày này bạn hoàn toàn có thể thực hiện thao tác giúp khôi phục mail đã xóa.

Bước 1: Truy cập vào thư mục Trash, tùy chọn bất kỳ mail bạn muốn khôi phục

Bước 2: Nhấn vào nút Move ở trên và chọn Move to Inbox. Thế là thư của bạn đã được khôi phục rồi!

Kết luận

Việc chặn thư rác trong gmail hoặc lọc các tin nhắn không mong muốn khác sẽ giúp bạn sắp xếp hộp thư inbox, từ đó bạn có thể làm việc thoải mái và có năng suất hơn.

How to Stop Spam Email in Gmail – wikiHow

5 ways to stop spam from invading your email – PCworld

What is spam, and how to avoid it – runbox