Cách Nhận Biết Sầu Riêng Đã Chín

--- Bài mới hơn ---

  • Những Lý Do Khiến Mắt Cận Thị Bị Tăng Độ Nhanh
  • Tổng Hợp 7 Cách Để Mua Nhà Sài Gòn Nhanh Nhất
  • Mua Nhà Sài Gòn: Nếu Không Đủ Tiền Đi Đường Thẳng, Hãy Đi Đường Vòng!
  • 10 Thực Phẩm Làm Đỏ Môi Được Tìm Thấy Trong Căn Bếp Của Bạn
  • Cách Nhận Biết Gái Còn Trinh Qua Vẻ Bề Ngoài Chính Xác 100%!
  • Cách nhận biết sầu riêng đã chín bằng mùi vị:

    Khi sầu riêng chín thì mùi hương của nó sẽ rất thơm, còn đối với những trái chưa chín thì mùi rất ít. Đặc biệt là những trái sầu riêng vừa chín tới, vỏ hơi nức thì hương thơm thoát ra từ cơm sầu riêng bên trong múi sẽ làm bạn có cảm giác muốn ăn ngay làm tức.

    Nhận biết sầu riêng đã chín bằng gai:

    Ngoài ra thì người ta còn nhận biết sầu riêng đã chín bằng cách nhìn vào gai của nó. Nếu sầu riêng đã chín thì các gai của nó trông sẽ  nở nang, tươi mới, màu xanh cứng đang chuyển dần sang màu vàng lá chuối.

    Nhận biết sầu riêng đã chín bằng cuống:

    Bạn cũng có thể dùng tay ấn nhẹ vào cuống của quả sầu riêng, khi đó những quả đã chín sẽ giúp bạn nhận thấy cảm giác cuống ướt và thậm chí vẫn còn có nhựa chảy ra và tươi.

    Cách nhận biết sầu riêng đã chín bằng đui trái:

    Khi sầu riêng đã chín thì đui của trái sầu riêng sẽ có dấu hiệu như muốn nức ra và các lằng chỉ dọc theo múi cũng sẽ nở ra lớn hơn. Cũng chính nhờ có đặc điểm này mà sẽ giúp bạn dễ dàng tách được múi sầu riêng ra.

    Nhận biết sầu riêng đã chín bằng múi:

    Các múi sầu riêng khi đã chín sẽ có màu vàng óng, béo ngậy, đồng thời thịt sầu riêng sẽ rất dẻo mịn, trông rất thơm ngon và hấp dẫn.

    Nhận biết sầu riêng đã chín bằng trọng lượng:

    Quả sầu riêng đã chín thông thường sẽ  có trọng lượng nhẹ hơn so với những quả khi chưa chín.

    Ngoài những cách trên thì bạn cũng có thể áp dụng một cách mà những người bán sầu riêng vẫn thường làm đó là lấy một con dao khỏ vào trái sầu tiêng, lắng nghẹ âm thanh phá tra từng những cái khỏ.

    --- Bài cũ hơn ---

  • √ Phai Chang La Muon Mang (Testo) Di Hồ Quang Hiếu Tratto Da You, Vol. 3
  • Mẹo Giúp Chúng Ta Phân Biệt Các Đời Ipad
  • Hướng Dẫn Cách Nhắn Tin Cho Khách Hàng Từ Fanpage Nhanh Chóng, Chuyên Nghiệp
  • Top 10 Cách Chữa Sổ Mũi Cho Bé Bằng Dân Gian An Toàn, Hiệu Quả Nhất Hiện Nay
  • Top 16 Cách Trị Lở Miệng Hiệu Quả Tại Nhà Để Thoát Khỏi Bệnh Lở Loét
  • Cách Phân Biệt Sầu Riêng Chín Cây Và Sầu Riêng Ngâm Thuốc

    --- Bài mới hơn ---

  • Có Kinh Sớm 15 Ngày Do Đâu? Phải Làm Sao Nếu Gặp Phải?
  • Tiền Mãn Kinh Sớm Phải Làm Sao? Cách Chữa Tiền Mãn Kinh Sớm Hiệu Quả
  • Chuyển Đổi Word Sang Pdf
  • 9 Kiểu Tóc Nữ Đẹp Cho Người Mặt Tròn Có Gương Mặt Thon Gọn Hơn
  • Làm Sao Để Có Mặt V
  • Làm cách nào để chúng ta có thể biết được đâu là sầu riêng ngon, đâu là sầu riêng có thuốc vào những ngày đầu mùa như thế này luôn là nỗi băn khoăn của nhiều mẹ nội trợ khi muốn mua về cho con ăn. Vậy nên mình sẽ chỉ cách phân biệt sầu riêng chín cây và sầu riêng nhúng thuốc rất đơn giản để các mẹ được yên tâm lựa chọn.

    Tháng 4, tháng 5 là khoảng thời gian bắt đầu vào mùa sầu riêng khi mà khắp nơi trên đường đều có chỗ bán sầu riêng với giá thành khá cao và đều được giới thiệu là sầu riêng chín cây, ngon, không có thuốc. Tuy nhiên, làm sao người mua có thể biết được đó có thật là sầu riêng ngon hay lại là chiêu trò của người những người buôn bán.

    Vì lợi nhuận, thường sầu riêng sẽ được hái xuống lúc còn xanh, sau đó vận chuyển đến những nơi tiêu thụ và tiến hành ngâm thuốc. Nếu muốn sầu riêng chín nhanh thì chỉ cần ngâm nhiều thuốc là được. Như vậy, người ta sẽ không sợ sầu riêng chín quá không bán được.

    Để đảm bảo an toàn, chị em nên lưu lại ngay mấy mẹo giúp nhận biết sầu riêng chín cây với sầu riêng đã được ngâm thuốc sau đây nha.

    Mẹo nhận biết sầu riêng chín cây và sầu riêng ngâm thuốc 1. Nhận biết bằng gai và cuống sầu riêng

    • Sầu riêng chín cây và sầu riêng ngâm thuốc sẽ có phần cuống với gai hoàn toàn khác hẳn nhau. Bằng mắt thường bạn vẫn có thể phân biệt được rất đơn giản.
    • Sầu riêng chín cây, chín tự nhiên khi ấn nhẹ vài cái vào cuống sẽ cảm nhận được cuống ướt và thấy nhựa chảy ra ngoài. Gai sầu riêng còn tươi mới, cứng, chắc chắn, màu sắc sáng đẹp.
    • Còn sầu riêng bị ép chín bằng cách nhúng thuốc, do hái lúc trái còn xanh, chưa chín tới và để lâu nên các gai bị sậm màu, thâm và cũ. Thậm chí gai còn bị thối, rụng, bầm dập nhiều chỗ. Phần cuống thì cũ, ấn vào cảm giác khô, không có nhựa chảy ra.

    2. Quan sát trên bề mặt vỏ sầu riêng

    • Những quả sầu riêng có bỏ bị nứt, chỉ cần dùng tay ấn vào để cảm nhận phần thịt bên trong. Nếu múi thịt cứng, không có độ mềm mại, có màu vàng nhợt nhạt hoặc trắng, khi lấy tay ra thấy có màu vàng như vừa sờ vào thuốc nhuộm thì đó là sầu riêng đã nhúng qua thuốc. Còn nhấn vào cảm giác được độ mềm dẻo cùng màu vàng tươi óng ánh của múi thịt thì đó là sầu riêng chín cây và không qua hóa chất.
    • Với những quả không bị nứt vỏ, bạn quan sát khắp các bề mặt nếu thấy có vương một chút bột vàng trên vỏ hoặc ngay phần cuống có bột màu cam thì rất có thể đó là những quả sầu riêng đã tẩm hóa chất và còn đọng lại ở bên ngoài.

    3. Dựa vào múi sầu riêng

    • Sầu riêng chín tự nhiên khi tách múi ra sẽ rất dễ dàng và các múi cũng tự động rời ra mà không dính vào vỏ. Đồng thời, múi có màu vàng óng, béo ngậy, thịt mềm dẻo. Nếm thử bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt thanh tự nhiên, không gắt.
    • Sầu riêng đã qua hóa chất rất khó để tách múi vì thực chất chúng chưa đạt mức độ chín cẩn thiết để có thể tách được. Múi sẽ có màu vàng trắng nhợt nhạt, thịt bị sượng, cứng, nếm vào cảm giấy độ sựt sựt của thịt, nếm vào thấy có vị hơi đắng hoặc lạt nhách.

    4. Dựa vào mùi hương của sầu riêng

    • Sầu riêng đã được ngâm qua hóa chất thường không có mùi thơm phức và nồng nàn, thậm chí nò còn không có mùi do hóa chất đã làm mất đi hương thơm vốn có của sầu riêng.
    • Với sầu riêng chín tự nhiên, không bị nhúng thuốc sẽ có mùi thơm ngào ngạt, nứt mũi, không cần lại gần mà bạn vẫn có thể ngửi thấy hương thơm ngây ngất của nó.

    Đã biết được cách nhận biết sầu riêng ngâm thuốc và sầu riêng chín cây thì chúng ta biết thêm cách chọn sầu riêng ngon là thành một bộ đôi hoàn hảo để mua được sầu riêng ngon nha.

    Cách chọn sầu riêng ngon, chín đều:

    • Hình dáng: đầu tiên để chọn được sầu riêng ngon cần nhìn vào hình dáng của nó. Những trái sầu riêng có vẻ ngoài không được đẹp lắm thường là sầu riêng ngon, ít bị hư hỏng so với trái đẹp mã bên ngoài. Chắc chắn đa phần người mua sầu riêng thường mắc phải sai lầm này vì ai cũng nghĩ sầu riêng ngon là sầu riêng có lớp vỏ bên ngoài to, đẹp.
    • Cuống quả: cuống khi để càng lâu càng teo và héo lại. Do vậy, khi lựa sầu riêng không nên chọn trái có cuống quá héo khô, quá nhỏ không phù hợp với kích thước của trái vì rõ ràng chúng đã được để rất lâu không có người mua. Kèm theo đó, người bán cũng sẽ cắt bớt phần đầu đen của cuống để trông nó như mới vừa hái xuống.
    • Gai: gai của sầu riêng ngon là gai phải nở to đều, ít nhọn, cứng và chắc chắn, bóp được hai đầu gai lại với nhau. Sầu riêng già sẽ có gai cứng, sầu riêng còn non sẽ có gai mềm.
    • Hương thơm: sầu riêng đã chín đều sẽ tự tỏa ra một mùi thơm ngào ngạt, khó lòng cưỡng lại, dù bạn có đi xa cỡ nào cũng vẫn nghe được hương của nó thoảng trong gió.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Sầu Riêng Nhà Vườn Đảm Bảo Không Sử Dụng Thuốc ,uy Tín Chất Lương
  • 7 Cách Chăm Sóc Da Tay Trắng Mịn Tại Nhà Bằng Sữa Tươi
  • 6 Cách Làm Trắng Da Hiệu Quả Nhất Cho Nam Giới
  • Cách Sử Dụng Sữa Rửa Mặt Trắng Da Nam Giới
  • Lột Sát Với Cách Dưỡng Trắng Da Mặt Đen Bẩm Sinh Có 01 Không 02
  • Cách Nhận Biết Sầu Riêng Ri6 Chín

    --- Bài mới hơn ---

  • Làm Sao Khi Trẻ Bị Tiêu Chảy?
  • Trẻ Bị Tiêu Chảy Khi Ăn Dặm Phải Làm Sao
  • Giá Nhà Ở Mỹ Có Đắt Không Làm Sao Để Mua Nhà Ở Mỹ
  • Làm Thế Nào Để Mua Được Nhà Ở Sài Gòn Cho Người Tỉnh.
  • Có 1 Tỷ Làm Sao Mua Nhà Tại Sài Gòn?
  • Bạn đang sở hữu những trái tuyệt vời. Nhưng lúc này bạn mong muốn nhất là biết được bí mật bên trong trái sầu riêng chín như thế nào?

    Nếu sầu riêng chín bạn sẽ tiến hành hưởng thành quả bằng cách bóc vỏ ra và sử dụng. Còn nếu chưa chín thì sự chờ đợi là hạnh phúc. Chứ bóc vỏ một trái sầu riêng ra mà còn sống thì không hay chút nào. Điều đó cũng giống như chúng ta đang đói nấu nồi cơm ăn, nhưng cơm bị sống vậy. Ta lại phải nấu thêm một thời gian nữa, quả là hụt hứng phải không nào!

    Cách nhận biết sầu riêng ri6 chín tự nhiên

    Tác dụng của sầu riêng ri6 rất hữu hiệu cho sức khỏe người dùng. Còn cách nhận biết sầu riêng ri6 chín thì sao? Hãy quan sát xem, những chuyên gia trong việc xem trái sầu riêng chín hay chưa là ai, thật quá dễ phải không nào! Không khó để nhận ra ngay đó là những nhà vườn, thương lái, và những người bán sầu riêng. Nhưng nhà vườn và thương lái thì hơi khó gặp để xem những công việc của họ với trái sầu riêng nó mô tê thế nào. Người mà bạn có thể tiếp xúc dễ dàng nhất là những người bán sầu riêng đó ạ.

    Khi bạn mua sầu riêng ri6, bạn muốn trái ăn liền, tức là quả sầu riêng chín. Người bán lựa cho bạn bằng cách nào? Cách người bán vẫn hay thực hiện cho khách hàng là:

    • Cầm một con dao lên, khỏ vào trái sầu riêng.
    • Tai hơi nghiêng về phía tiếng vọng âm thanh phát ra từ những cái khỏ.
    • Âm bên trong phát ra có tiếng bộp bộp, đó là dấu hiệu của sầu riêng chín.
    • Ngược lại khi gõ vào trái sầu riêng có trân trân như boong boong thì trái đó hẵn đã chưa chín.
    • Với cách này ban đầu bạn lo lắng, không xác định được tiếng gõ. Nhưng nếu chịu chú ý bạn sẽ phân biệt được quả sầu riêng còn sống hay đã chín, cách này có độ chính xác cao lắm đấy !

    Gợi ý cách chọn sầu riêng ngon từ chúng tôi

    • Gai: Các gai (nang sầu) mở rộng, màu xanh, vỏ khá cứng khi chín sầu chuyển sang màu vàng nõn chuối.
    • Cuốn quả: Sầu riêng chín sẽ thấy ướt ở cuống quả, dùng ngón tay ấn nhẹ sẽ thấy cảm giác. Tuy nhiên, có nhiều quả vẫn còn tươi và có nhựa chảy ra.
    • Đui trái: Sầu đạt đến độ chín tới, các nang sầu mở rộng như muốn nứt ra, các đường chỉ dọc theo các múi cũng mở rộng hơn. Chính nhờ đặc điểm này mà sầu dễ tách lấy múi hơn.
    • Múi: Cơm sầu vàng óng, béo ngậy, thịt sầu rất dẻo mịn và thơm. Nhìn thôi đã đủ hấp dẫn rồi.
    • Trọng lượng: Quả sầu riêng chín thường có trọng lượng nhẹ hơn khi còn sống.

    Chọn mua sầu riêng ri6 từ nhà cung cấp Dũng Hà

    Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để mua sầu riêng ri6 theo địa chỉ

    Hotline: 1900986865

    ĐC1: 683 đường Giải Phóng, p.Giáp Bát, q.Hoàng Mai – Hà Nội

    ĐC2: A11, Ngõ 100, Đường Trung Kính, P.Yên Hòa, Quận Cầu Giấy – HN

    ĐC 3: 02/B Khu phố 3,đường Trung Mỹ Tây 13,Quận 12,TP.Hồ Chí Minh

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Ủ Quả Sầu Riêng Chín Tự Nhiên (2020)
  • Việt Trinh Bức Xúc Khi Nhan Sắc Hiện Tại Của Diễn Viên Lê Tuấn Anh Bị Đem Ra So Sánh Với Quá Khứ
  • Inbox Là Gì? Cách Inbox Trên Facebook Như Thế Nào?
  • 8 Cách Chữa Trị Tiêu Chảy Tại Nhà Cực Đơn Giản
  • Làm Sao Để Hết Mùi Hôi Chân
  • Cách Nhận Biết Sầu Riêng Chín Chính Xác Nhất Hiện Nay

    --- Bài mới hơn ---

  • Muốn Sạch Kinh Sớm, Phải Làm Sao?
  • 9 Website Chuyển File Pdf Sang Word Online Không Bị Lỗi Font, Không Cần Cài Đặt, Cách Chuyển Đơn Giản
  • Hướng Dẫn Chi Tiết Các Cách Chuyển Word Sang Pdf Nhanh Chóng Và Dễ Làm Nhất
  • Cách Chuyển Word Sang Pdf, Đổi Đuôi Doc, Docx Sang File Pdf Trên Máy T
  • Cách Chuyển File Word Sang Pdf Trong Word 2007
  • Với phẩm chất và mùi thơm cuốn hút, sầu riêng đang ngày càng được người tiêu dùng ưa chuộng, chọn lựa sử dụng nhiều hơn. Nhưng để có thể chọn được một trái sầu riêng ngon nhất thì không phải là ai cũng có kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Vì thế, hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn những bí quyết trong cách nhận biết Sầu Riêng chín một cách hoàn hảo nhất.

    • Điều đặc trưng nhất của sầu riêng chính là mùi vị: Khi đã chín, Sầu Riêng sản sinh ra một mùi vị rất thơm, còn những trái chưa chín thì mùi rất ít. Đặc biệt, là những trái vừa chín tới có vỏ hơi nứt cùng hương thơm của cơm Sầu Riêng từ bên trong múi thoát ra sẽ hấp dẫn vô cùng, đây chính là cách nhận biết Sầu Riêng chín hay chưa rõ ràng nhất.
    • Khi sầu riêng chín phần đui trái sẽ có dấu hiệu muốn nứt ra, những lằn chỉ dọc theo các múi cũng nở lớn hơn. Nhờ có đặc điểm này mà chúng ta có thể tách múi sầu riêng ra dễ dàng hơn rất nhiều. Còn các múi bên trong Sầu Riêng khi đã chín sẽ có màu vàng óng, béo ngậy và phần cơm rất dẻo mịn, thơm ngon hấp dẫn.
      Ngoài ra, hộ trồng cây ăn trái còn có thể quan sát một số biểu hiện trên vỏ trái như gai sầu riêng phải có độ nở nang, không có dấu hiệu bị héo, màu xanh cứng đang chuyển sang vàng lá chuối. Tại phần cuống khi chúng ta ấn nhẹ vào sẽ có cảm giác ướt, hoặc thậm chí cuống vẫn còn chảy nhựa và có độ tươi.

    Làm thế nào để biết Sầu Riêng đã chín

    Đồng thời, các bạn cũng có thể dựa vào khối lượng để nhận biết Sầu Riêng chín chưa? Vì các quả chín thường có trọng lượng nhẹ hơn trái sống. Bên cạnh đó, để có thể chọn được những trái sầu riêng có chất lượng tốt nhất, các bạn cũng nên chú ý những yếu tố như sau:

    • Trái sầu riêng khi đã chín đều và có phẩm chất hoàn hảo thì tại cuống vẫn có biểu hiện cứng và xanh tươi, tránh lựa những quả đã bị mất cuống hoặc có cuống héo sẽ không ngon.
    • Các bạn không chọn những quả Sầu Riêng nhìn quá cứng hay có hình tròn như bóng bầu dục. Đồng thời, không phân chia thành múi. Mà lúc này, nên chọn những quả có phần eo phình to đều và không bị vẹo vọ.
    • Bạn có thể cầm quả lắc nhẹ hoặc khi gõ vào mà thấy có tiếng bồm bộp hoặc bình bịch phát ra rất chắc chắn thì đó là quả có phần cơm dày và hạt lép. Còn nếu quả mà phát ra tiếng bong bong thì sẽ là quả nhiều hạt, không ngon.
    • Những quả đã già, chín tới thì phần múi của nó đã tự tách ra, còn những quả non thì sẽ rất mất sức mới có thể tách được múi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Phạm Quỳnh Anh: ‘không Bao Giờ Muốn Đem Chuyện Cá Nhân Làm Công Cụ Cho Nghề Nghiệp Của Mình’
  • Top 10 Cách Làm Trắng Da Bàn Tay Và Bàn Chân Cấp Tốc Ngay Tại Nhà
  • 7 Bí Mật Để Sở Hữu Bàn Chân Đẹp
  • Da Trẻ Sơ Sinh Bị Khô, Đen, Nóng Và Quá Trình Tự Lột Da Để Trắng Mịn?
  • Cách Để Da Trắng Đều Màu
  • Cách Ủ Quả Sầu Riêng Chín Tự Nhiên (2020)

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nhận Biết Sầu Riêng Ri6 Chín
  • Làm Sao Khi Trẻ Bị Tiêu Chảy?
  • Trẻ Bị Tiêu Chảy Khi Ăn Dặm Phải Làm Sao
  • Giá Nhà Ở Mỹ Có Đắt Không Làm Sao Để Mua Nhà Ở Mỹ
  • Làm Thế Nào Để Mua Được Nhà Ở Sài Gòn Cho Người Tỉnh.
  • Nhiều nhà vườn thường có thói quen cắt sầu riêng già, vừa đủ kích thước để dành ủ bán chứ hiếm khi đợi sầu riêng chín cây.

    Cách làm này giúp sầu riêng không bị rơi rụng, dập nát và sầu riêng ủ chín tự nhiên cũng có độ ngon không kém gì các trái trên cành.

    Cách dấm sầu riêng hay mẹo cho sầu riêng nhanh chín thường được các nhà vườn truyền tai nhau và hướng dẫn cho người mua.

    Khi được hỏi sầu riêng chưa chín phải làm sao? thì hầu như mọi người đều được chỉ một số cách làm gì với sầu riêng chưa chín sau đây.

    CÁCH DẤM SẦU RIÊNG CHƯA CHÍN

    Đây là mẹo dân gian mà các mẹ, các chị ngày xưa thường áp dụng, không chỉ đối với sầu riêng mà còn với nhiều loại trái cây khác.

    Ngày nay, nếu bạn mua được những trái sầu riêng già, cắt cành, trái còn xanh tươi thì vẫn có thể áp dụng những cách này để sầu riêng chín đều và thơm ngon nhất.

    Cách ủ sầu riêng nhanh chín như sau :

    • Bước 1: Sầu riêng sau khi cắt cành, để chảy hết nhựa trên cuống. Lau sạch nhữa mủ và phủi bụi trên trái sầu riêng. Lưu ý : sầu riêng chưa chín rất kỵ nước. Vì vậy bạn hãy để sầu riêng ở những nơi khô ráo, dùng chổi cứng làm sạch là được.
    • Bước 2: chuẩn bị một cái thùng, khạp sành hoặc thau nhựa. Đổ tro, trấu đã phơi khô vào đầy miệng.
    • Bước 3: cho sầu riêng vào dấm/ủ, phủ tro trấu lên kín trái sầu.

    ( Trường hợp không có tro trấu có thể thay bằng quần áo cũ hoặc giấy báo, nếu trái sầu riêng sạch có thể bỏ trong lu gạo).

    Trong thời gian xử lý sầu riêng chưa chín cũng nên hạn chế “thăm” trái nhiều lần vì làm vậy sầu riêng dễ bị sượng, không ngon.

    CÁCH Ủ SẦU RIÊNG CỦA CÁC NHÀ VƯỜN

    Các nhà vườn sau khi cắt cành, muốn sầu riêng nhanh chín để bán ngay. Thường sẽ có cách ủ đặc biệt hơn.

    Họ cho sầu riêng vào một nhà chứa, đóng kín cửa, ngăn không cho không khí ra vào. Trong nhà chứa đốt nhiều bát hương cho ém khí, sau đó để vào vài buồng chuối chín.

    Khí ethylene từ những buồng chuối chín có tác dụng làm trái cây chín nhanh (không chỉ mỗi sầu riêng).

    Phòng kín và đốt hương để cháy hết phần oxy còn lại trong phòng. Giúp cho sầu riêng chín nhanh và đều hơn.

    Cách làm này chỉ áp dụng cho những vựa trái cây có chỗ chứa lớn hoặc các nhà vườn bán thịt sầu riêng xuất khẩu.

    Cho trái cây chưa chín cùng với một trái chuối chín vào một túi nilong có khóa zip. Để qua đêm, bạn sẽ thấy trái chín mềm và thơm ngon.

    Lưu ý cũng đừng nên để lâu vì trái cây có thể bị mềm nhũn, chảy nước.

    SẦU RIÊNG CHÍN “ÉP” – CHÍN DO NHÚNG THUỐC

    Những năm gần đây, xuất hiện nhiều thương lái thu mua sầu riêng non, chưa rụng cành hoặc sầu riêng vận chuyển số lượng lớn về từ Campuchia, Thái Lan.

    Vào đến Việt Nam, các nơi thu mua loại trái non này về, nhúng/tẩm hóa chất để kích thích trái chín. Chỉ sau 4 – 5 tiếng là có thể đem bán.

    Sầu riêng bị nhúng thuốc sau khi qua xử lý, làm sạch tuy không còn dấu hiệu để nhận biết. Nhưng người tiêu dùng vẫn có thể phân biệt được bằng một số cách sau :

    • Kiểm tra cuống, gai: cuống sầu riêng nếu để lâu ngày sẽ bị khô, héo, không còn nhựa mủ. Gai sầu riêng bị mòn, dập nát do quá trình vận chuyển. Không còn tươi xanh như sầu riêng chín cây.
    • Kiểm tra thân vỏ: hóa chất tẩm sầu riêng thường có màu vàng. Và người bán buộc phải nhúng toàn bộ trái sầu riêng vào hóa chất chứ không thể bơm, tiêm trực tiếp. Vậy nên dù cố gắng làm sạch, trên vỏ sầu riêng vẫn có khả năng dính những vệt vàng tươi hoặc một chút bột vàng của hóa chất.
  • Kiểm tra cơm, thịt sầu riêng: cơm, thịt sầu riêng chín “ép”, bị nhúng thuốc thường khô và xơ, màu vàng nhạt, mùi thơm nhạt nhòa. Một số trái gần như không thơm. Sầu riêng loại này thường chỉ có vị ngọt cơ bản, nhìn chung vẫn có thể nếm và ăn được. Tuy nhiên rất độc hại do đã bị phơi nhiễm hóa chất không rõ nguồn gốc, xuất xứ.
  • Hầu như các loại sầu riêng tẩm hóa chất đều được chào bán quanh năm, kể cả trái mùa. Vì thương lái sẵn sàng cắt trái non, ép chín để bán nhanh, kiếm lợi nhuận.
  • Tránh mua sầu riêng trái mùa tại những điểm bán trôi nổi, không rõ nguồn gốc làm ảnh hưởng đến sức khỏe bản thân và gia đình.

    Để tìm hiểu thêm về Sầu riêng, bạn hãy lần lượt đọc qua những bài viết tổng hợp từ Vinfruits như:

    MUA SẦU RIÊNG CHÍN CÂY – SẠCH – AN TOÀN Ở ĐÂU?

    Hiện nay, có rất nhiều điểm bán sầu riêng chất lượng cao. Với các giống thơm ngon đạt chuẩn như sầu riêng Ri6, sầu riêng Cái Mơn, sầu riêng Chuồng Bò, sầu riêng Monthong (Dona Thái), các giống sầu riêng này thường trồng nhiều ở khu vực miền Tây Nam Bộ.

    Không những thế, tại Đaklak “đất vàng” của sầu riêng, cũng là nơi cung cấp sản lượng sầu riêng đạt tiêu chuẩn hàng năm.

    Bạn hãy tìm mua sầu riêng ngon tại các vựa trái cây uy tín, chợ đầu mối, cửa hàng trái cây nhập khẩu có “cam kết đảm bảo chất lượng”.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Việt Trinh Bức Xúc Khi Nhan Sắc Hiện Tại Của Diễn Viên Lê Tuấn Anh Bị Đem Ra So Sánh Với Quá Khứ
  • Inbox Là Gì? Cách Inbox Trên Facebook Như Thế Nào?
  • 8 Cách Chữa Trị Tiêu Chảy Tại Nhà Cực Đơn Giản
  • Làm Sao Để Hết Mùi Hôi Chân
  • Giải Đáp: Làm Sao Để Hết Đổ Mồ Hôi Tay Chân?
  • 4 Cách Phân Biệt Sầu Riêng Chín Cây Và Sầu Riêng Ngâm Thuốc Để Đảm Bảo An Toàn Sức Khỏe

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Môi Hồng Tự Nhiên Không Cần Son
  • Mách Bạn 5 Cách Làm Môi Hồng Tự Nhiên Không Cần Son
  • Làm Cách Nào Để Có Được Đôi Môi Hồng Hào Và Khỏe Đẹp
  • Không Cần Phun Môi, Đây Là 7 Cách Giúp Bạn Lấy Lại Đôi Môi Hồng Hào, Tạm Biệt Môi Thâm Kém Sắc
  • Cách Chăm Sóc Đôi Môi Hồng Hào Căng Mọng
  • Tháng 4, tháng 5 là khoảng thời gian bắt đầu vào mùa sầu riêng khi mà khắp nơi trên đường đều có chỗ bán sầu riêng với giá thành khá cao và đều được giới thiệu là sầu riêng chín cây, ngon, không có thuốc. Tuy nhiên, làm sao người mua có thể biết được đó có thật là sầu riêng ngon hay lại là chiêu trò của người những người buôn bán.

    Vì lợi nhuận, thường sầu riêng sẽ được hái xuống lúc còn xanh, sau đó vận chuyển đến những nơi tiêu thụ và tiến hành ngâm thuốc. Nếu muốn sầu riêng chín nhanh thì chỉ cần ngâm nhiều thuốc là được. Như vậy, người ta sẽ không sợ sầu riêng chín quá không bán được.

    Để đảm bảo an toàn, chị em nên lưu lại ngay mấy mẹo giúp nhận biết sầu riêng chín cây với sầu riêng đã được ngâm thuốc sau đây nha.

    1. Nhận biết bằng gai và cuống sầu riêng

    Sầu riêng chín cây và sầu riêng ngâm thuốc sẽ có phần cuống với gai hoàn toàn khác hẳn nhau. Bằng mắt thường bạn vẫn có thể phân biệt được rất đơn giản.

    – Sầu riêng chín cây, chín tự nhiên khi ấn nhẹ vài cái vào cuống sẽ cảm nhận được cuống ướt và thấy nhựa chảy ra ngoài. Gai sầu riêng còn tươi mới, cứng, chắc chắn, màu sắc sáng đẹp.

    – Còn sầu riêng bị ép chín bằng cách nhúng thuốc, do hái lúc trái còn xanh, chưa chín tới và để lâu nên các gai bị sậm màu, thâm và cũ. Thậm chí gai còn bị thối, rụng, bầm dập nhiều chỗ. Phần cuống thì cũ, ấn vào cảm giác khô, không có nhựa chảy ra.

    2. Quan sát trên bề mặt vỏ sầu riêng

    – Những quả sầu riêng có vỏ bị nứt, chỉ cần dùng tay ấn vào để cảm nhận phần thịt bên trong. Nếu múi thịt cứng, không có độ mềm mại, có màu vàng nhợt nhạt hoặc trắng, khi lấy tay ra thấy có màu vàng như vừa sờ vào thuốc nhuộm thì đó là sầu riêng đã nhúng qua thuốc. Còn nhấn vào cảm giác được độ mềm dẻo cùng màu vàng tươi óng ánh của múi thịt thì đó là sầu riêng chín cây và không qua hóa chất.

    – Với những quả không bị nứt vỏ, bạn quan sát khắp các bề mặt nếu thấy có vương một chút bột vàng trên vỏ hoặc ngay phần cuống có bột màu cam thì rất có thể đó là những quả sầu riêng đã tẩm hóa chất và còn đọng lại ở bên ngoài.

    3. Dựa vào múi sầu riêng

    – Sầu riêng chín tự nhiên khi tách múi ra sẽ rất dễ dàng và các múi cũng tự động rời ra mà không dính vào vỏ. Đồng thời, múi có màu vàng óng, béo ngậy, thịt mềm dẻo. Nếm thử bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt thanh tự nhiên, không gắt.

    – Sầu riêng đã qua hóa chất rất khó để tách múi vì thực chất chúng chưa đạt mức độ chín cẩn thiết để có thể tách được. Múi sẽ có màu vàng trắng nhợt nhạt, thịt bị sượng, cứng, nếm vào cảm giấy độ sựt sựt của thịt, nếm vào thấy có vị hơi đắng hoặc lạt nhách.

    4. Dựa vào mùi hương của sầu riêng

    – Sầu riêng đã được ngâm qua hóa chất thường không có mùi thơm phức và nồng nàn, thậm chí nò còn không có mùi do hóa chất đã làm mất đi hương thơm vốn có của sầu riêng.

    – Với sầu riêng chín tự nhiên, không bị nhúng thuốc sẽ có mùi thơm ngào ngạt, nứt mũi, không cần lại gần mà bạn vẫn có thể ngửi thấy hương thơm ngây ngất của nó.

    Đã biết được cách nhận biết sầu riêng ngâm thuốc và sầu riêng chín cây thì chúng ta biết thêm cách chọn sầu riêng ngon là thành một bộ đôi hoàn hảo để mua được sầu riêng ngon nha.

    Cách chọn sầu riêng ngon, chín đều

    – Hình dáng: đầu tiên để chọn được sầu riêng ngon cần nhìn vào hình dáng của nó. Những trái sầu riêng có vẻ ngoài không được đẹp lắm thường là sầu riêng ngon, ít bị hư hỏng so với trái đẹp mã bên ngoài. Chắc chắn đa phần người mua sầu riêng thường mắc phải sai lầm này vì ai cũng nghĩ sầu riêng ngon là sầu riêng có lớp vỏ bên ngoài to, đẹp.

    – Cuống quả: cuống khi để càng lâu càng teo và héo lại. Do vậy, khi lựa sầu riêng không nên chọn trái có cuống quá héo khô, quá nhỏ không phù hợp với kích thước của trái vì rõ ràng chúng đã được để rất lâu không có người mua. Kèm theo đó, người bán cũng sẽ cắt bớt phần đầu đen của cuống để trông nó như mới vừa hái xuống.

    – Gai: gai của sầu riêng ngon là gai phải nở to đều, ít nhọn, cứng và chắc chắn, bóp được hai đầu gai lại với nhau. Sầu riêng già sẽ có gai cứng, sầu riêng còn non sẽ có gai mềm.

    – Hương thơm: sầu riêng đã chín đều sẽ tự tỏa ra một mùi thơm ngào ngạt, khó lòng cưỡng lại, dù bạn có đi xa cỡ nào cũng vẫn nghe được hương của nó thoảng trong gió.

    Tổng hợp

    --- Bài cũ hơn ---

  • Dấu Hiệu Sẩy Thai Và Cách Nhận Diện Chúng Mẹ Bầu Nên Biết
  • Chó Sảy Thai Có Chết Không, Cách Nhận Biết Và Chữa Trị Tại Nhà
  • Ăn Gì Để Trắng Da Từ Bên Trong?
  • Uống Nước Gì Để Trắng Da Từ Bên Trong Cho Hiệu Quả Bất Ngờ?
  • Làm Sao Để Da Mặt Trắng Hồng Tự Nhiên?
  • Top 7 Cách Ủ Sầu Riêng Nhanh Chín Không Cần Dùng Thuốc

    --- Bài mới hơn ---

  • Cận Nặng Phải Làm Sao Để Giảm Độ Cận Thị Nhanh Nhất
  • Chia Sẻ Cách Làm Giảm Độ Cận Thị Cho Mắt Hiệu Quả Nhất
  • Bí Kíp Tắt Tính Năng Gợi Ý Kết Bạn Trên Facebook
  • Trẻ Bị Tiêu Chảy Cấp Phải Làm Sao? Khi Nào Cần Nhập Viện Ngay?
  • Trẻ Uống Kháng Sinh Bị Tiêu Chảy Phải Làm Sao Khi Có Triệu Chứng?
  • Sầu riêng khi thu hoạch không phải trái nào cũng đủ già và chín ngon lành. Nhất là đối với sầu riêng già, cắt cành còn xanh. Vì thế để quả được chín đều và ngon hơn bạn có thể áp dụng phương pháp ủ sầu riêng riêng. Tuy nhiên thay vì ủ bằng hóa chất nguy hại bạn hãy bỏ túi cách ủ sầu riêng nhanh chín bằng nguyên liệu tự nhiên.

    Cách ủ sầu riêng nhanh chín bằng gạo

    Nhìn chung có rất nhiều cách làm sầu riêng chín tự nhiên mà không cần đến hóa chất. Một trong số đó chính là sử dụng gạo. Đây là mẹo dân gian được áp dụng nhiều tại các vườn cây trái. Chúng được dùng khi sầu riêng còn xanh và bạn muốn ăn trong ngày.

    Bởi lẽ gạo có thể giúp giữ khí Ethylene tối ưu nhất. Đây là khí được tạo ra khi trái cây chín. Bạn chỉ cần vùi sâu sầu riêng trong gạo sao cho lấp đầy trái là được. Chỉ trong một thời gian ngắn sầu riêng sẽ chín đều và ngon tự nhiên.

    Ủ sầu riêng chín nhanh hơn bằng cách đặt cạnh các loại quả chín

    Cách ủ sầu riêng nhanh chín bằng tự nhiên gồm những cách nào? Đáp án tiếp theo dành cho bạn chính là đặt cạnh các loại quả chín. Cách này nghe có vẻ vô lý nhưng thực tế lại có lý không tưởng.

    Cụ thể theo như nghiên cứu thì các loại quả chín đã sản xuất được một lượng lớn khi Ethylene. Mà loại khí này lại đóng vai trò thúc đẩy quá trình chín của trái cây nhanh hơn. Nếu đặt sầu riêng ngay cạnh các loại quả đã chín sẽ giúp sầu riêng được chín đều.

    “” Giá sầu riêng musang king như thế nào ?

    Cách ủ sầu riêng nhanh chín bằng cách phơi nắng

    Sầu riêng có kết cấu giống với mít vì thế để sầu riêng chín nhanh bạn có thể phơi nắng. Bạn chỉ cần đem sầu riêng bọc vào một cái túi nilon lớn. Sau đó bạn đem ra ngoài trời nắng để phơi. Việc bọc túi nilon sẽ tạo được nhiệt độ lớn ở bên trong. Một khi ánh nắng chiếu vào sẽ sinh ra nhiệt ủ sầu riêng chín nhanh. Và nhất là có thể giữ được khí Ethylene hiệu quả.

    Ủ sầu riêng nhanh chín bằng cách sử dụng hương

    Sầu riêng có lớp vỏ ngoài khá dày nên khi hái trái xanh xuống nếu để tự nhiên sẽ khó chín. Vì thế cách làm sầu riêng chín nhanh hơn bạn có thể áp dụng là dùng hương – nhang. Hương thơm từ nhanh sẽ giúp cho trái cây được chín đều và tự nhiên hơn. Bạn có thể thấy một minh chứng hữu hiệu là khi đặt trái cây lên bàn thờ chúng thường chín rất nhanh. Vậy để áp dụng công thức này bạn làm như sau:

    • Đầu tiên bạn hãy chuẩn bị một chiếc túi nilon lớn rồi cho sầu riêng vào trong.
    • Tiếp đó bạn dùng một ít muối hạt cho vào túi nilon.
    • Sau đó bạn hãy đốt cháy một ít nhang rồi cho vào bên trong túi nilon.
    • Cuối cùng bạn giữ nguyên túi nilon như vậy trong vòng khoảng 3 ngày là được. Lúc này sầu riêng sẽ chín hoàn toàn mà không bị cứng hay không ngon.

    Cách ủ sầu riêng chín nhanh tại nhà bằng túi giấy hoặc túi nilon

    Làm sầu riêng chín nhanh bạn cũng có thể sử dụng túi giấy hoặc túi nilon cũng được. Cách này rất đơn giản lại không mất quá nhiều thời gian thực thiện. Thời gian chín cũng nhanh và sầu riêng cũng thơm ngon hết sẩy.

    Vậy để áp dụng cách này bạn hãy cho sầu riêng vào túi giấy, túi nilon. Sau đó bạn đặt một quả táo vào bên trong và buộc kín túi lại. Táo chín sẽ sản sinh ra khí Ethylene cao giúp sầu riêng được chín đều.

    Cách ủ sầu riêng nhanh chín bằng tro hoặc trấu

    Bên cạnh các cách ủ trên bạn có thể dùng tro hoặc trấu để làm chín sầu riêng. Bạn chỉ cần chuẩn bị cho mình một cái thùng cát tông hoặc khạp sành, thau nhựa. Sau đó bạn cho tro hoặc trấu đã được phơi khô qua nắng vào đầy miệng thùng. Lúc này bạn cho sầu riêng vào ủ trong thùng rồi đậy kín miệng thùng.

    Thông thường sầu riêng khi ủ sẽ chín từ 3 đến 5 ngày. Nếu muốn trái sầu riêng thơm nồng, chín vàng thì dài hơn một chút. Đặc biệt khi ủ sầu riêng bạn tuyệt đối không nên “thăm” sầu riêng quá nhiều lần. Điều này sẽ làm không khí bay vào trong phá hủy khí Ethylene và làm sầu riêng không ngon.

    Cách ủ sầu riêng chín bằng vải lanh và khăn bông

    Ngoài ra để ủ sầu riêng chín bạn cũng có thể tận dụng khăn bông hoặc vải. Nhìn chung so với các cách trên thì phương pháp này khá mất thời gian hơn một chút. Tuy nhiên bạn vẫn nên tham khảo cho mình.

    Cách thực hiện rất đơn giản bạn hãy trải khăn ra bàn rồi đặt sầu riêng vào. Cuống của sầu riêng khi đặt phải ở phía dưới rồi bọc lại. Nếu tấm vải không đủ lớn bạn cũng có thể dùng thêm khăn khác phủ phía bên ngoài để bao bọc sầu riêng. Nếu khi nào bạn ngửi thấy hương thơm đúng chuẩn từ vải bọc thì có nghĩa là sầu riêng đã chín.

    Vừa rồi là tổng hợp Top 7 cách ủ sầu riêng nhanh chín đơn giản không cần dùng thuốc độc hại. Mong rằng với những thông tin được cung cấp ở trên bạn sẽ nhanh chóng thưởng thức được sầu riêng thơm ngon đúng chuẩn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Nhà Thơ Gamzatov Từng Viết: “nếu Anh Bắn Vào Quá Khứ Bằng Súng Lục Thì Tưong Lai Sẽ Bắn Vào Anh Bằng Đại Bác”. Ý Kiến Khác Lại Nói: ”nếu Không Dám Bước Qua Nổi Buồn Của Quá Khứ Thì Làm Sao Có Thể Đặt Chân Đến Tương Lai. Trình Bày Suy Nghĩ Của Anh (Chị) Về Những Ý Kiến Trên
  • Cách Kiểm Tra Phiên Bản Hệ Điều Hành Ios Đang Chạy Trên Iphone
  • Làm Sao Phân Biệt Ipad Thật
  • Phân Biệt Các Dòng Ipad Từ 2010 Đến 2022 Có Bao Nhiêu Loại Ipad
  • Mọi Điều Cần Biết Về Ipad Mini 4: Đã Mỏng Nhẹ Lại Còn Mượt Mà
  • Thương Lái Trái Cây “để Lộ” 4 Cách Phân Biệt Sầu Riêng Chín Cây Và Ngâm Thuốc, Chỉ Người Trong Nghề Mới Biết Được

    --- Bài mới hơn ---

  • “mẹo Vặt” Cách Làm Môi Hồng Tự Nhiên Đơn Giản Ngay Tại Nhà
  • 4 Cách Đơn Giản Để Có Đôi Môi Hồng Tự Nhiên
  • Những Cách Để Có Làn Môi Hồng Tự Nhiên Và Đơn Giản Nhất
  • 12 Cách Làm Sáng Môi Bị Thâm Đen Thành Làn Môi Hồng Tự Nhiên
  • 7 Cách Tự Nhiên Làm Hết Nôn Nao Sau Khi Uống Rượu
  • Tháng 4, tháng 5 là khoảng thời gian bắt đầu vào mùa sầu riêng khi mà khắp nơi trên đường đều có chỗ bán sầu riêng với giá thành khá cao và đều được giới thiệu là sầu riêng chín cây, ngon, không có thuốc. Tuy nhiên, làm sao người mua có thể biết được đó có thật là sầu riêng ngon hay lại là chiêu trò của người những người buôn bán.

    Vì lợi nhuận, thường sầu riêng sẽ được hái xuống lúc còn xanh, sau đó vận chuyển đến những nơi tiêu thụ và tiến hành ngâm thuốc. Nếu muốn sầu riêng chín nhanh thì chỉ cần ngâm nhiều thuốc là được. Như vậy, người ta sẽ không sợ sầu riêng chín quá không bán được.

    Để đảm bảo an toàn, chị em nên lưu lại ngay mấy mẹo giúp nhận biết sầu riêng chín cây với sầu riêng đã được ngâm thuốc sau đây nha.

    1. Nhận biết bằng gai và cuống sầu riêng

    Sầu riêng chín cây và sầu riêng ngâm thuốc sẽ có phần cuống với gai hoàn toàn khác hẳn nhau. Bằng mắt thường bạn vẫn có thể phân biệt được rất đơn giản.

    – Sầu riêng chín cây, chín tự nhiên khi ấn nhẹ vài cái vào cuống sẽ cảm nhận được cuống ướt và thấy nhựa chảy ra ngoài. Gai sầu riêng còn tươi mới, cứng, chắc chắn, màu sắc sáng đẹp.

    – Còn sầu riêng bị ép chín bằng cách nhúng thuốc, do hái lúc trái còn xanh, chưa chín tới và để lâu nên các gai bị sậm màu, thâm và cũ. Thậm chí gai còn bị thối, rụng, bầm dập nhiều chỗ. Phần cuống thì cũ, ấn vào cảm giác khô, không có nhựa chảy ra.

    2. Quan sát trên bề mặt vỏ sầu riêng

    – Những quả sầu riêng có vỏ bị nứt, chỉ cần dùng tay ấn vào để cảm nhận phần thịt bên trong. Nếu múi thịt cứng, không có độ mềm mại, có màu vàng nhợt nhạt hoặc trắng, khi lấy tay ra thấy có màu vàng như vừa sờ vào thuốc nhuộm thì đó là sầu riêng đã nhúng qua thuốc. Còn nhấn vào cảm giác được độ mềm dẻo cùng màu vàng tươi óng ánh của múi thịt thì đó là sầu riêng chín cây và không qua hóa chất.

    – Với những quả không bị nứt vỏ, bạn quan sát khắp các bề mặt nếu thấy có vương một chút bột vàng trên vỏ hoặc ngay phần cuống có bột màu cam thì rất có thể đó là những quả sầu riêng đã tẩm hóa chất và còn đọng lại ở bên ngoài.

    3. Dựa vào múi sầu riêng

    – Sầu riêng chín tự nhiên khi tách múi ra sẽ rất dễ dàng và các múi cũng tự động rời ra mà không dính vào vỏ. Đồng thời, múi có màu vàng óng, béo ngậy, thịt mềm dẻo. Nếm thử bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt thanh tự nhiên, không gắt.

    – Sầu riêng đã qua hóa chất rất khó để tách múi vì thực chất chúng chưa đạt mức độ chín cẩn thiết để có thể tách được. Múi sẽ có màu vàng trắng nhợt nhạt, thịt bị sượng, cứng, nếm vào cảm giấy độ sựt sựt của thịt, nếm vào thấy có vị hơi đắng hoặc lạt nhách.

    4. Dựa vào mùi hương của sầu riêng

    – Sầu riêng đã được ngâm qua hóa chất thường không có mùi thơm phức và nồng nàn, thậm chí nò còn không có mùi do hóa chất đã làm mất đi hương thơm vốn có của sầu riêng.

    – Với sầu riêng chín tự nhiên, không bị nhúng thuốc sẽ có mùi thơm ngào ngạt, nứt mũi, không cần lại gần mà bạn vẫn có thể ngửi thấy hương thơm ngây ngất của nó.

    Đã biết được cách nhận biết sầu riêng ngâm thuốc và sầu riêng chín cây thì chúng ta biết thêm cách chọn sầu riêng ngon là thành một bộ đôi hoàn hảo để mua được sầu riêng ngon nha.

    Cách chọn sầu riêng ngon, chín đều

    – Hình dáng: đầu tiên để chọn được sầu riêng ngon cần nhìn vào hình dáng của nó. Những trái sầu riêng có vẻ ngoài không được đẹp lắm thường là sầu riêng ngon, ít bị hư hỏng so với trái đẹp mã bên ngoài. Chắc chắn đa phần người mua sầu riêng thường mắc phải sai lầm này vì ai cũng nghĩ sầu riêng ngon là sầu riêng có lớp vỏ bên ngoài to, đẹp.

    – Cuống quả: cuống khi để càng lâu càng teo và héo lại. Do vậy, khi lựa sầu riêng không nên chọn trái có cuống quá héo khô, quá nhỏ không phù hợp với kích thước của trái vì rõ ràng chúng đã được để rất lâu không có người mua. Kèm theo đó, người bán cũng sẽ cắt bớt phần đầu đen của cuống để trông nó như mới vừa hái xuống.

    – Gai: gai của sầu riêng ngon là gai phải nở to đều, ít nhọn, cứng và chắc chắn, bóp được hai đầu gai lại với nhau. Sầu riêng già sẽ có gai cứng, sầu riêng còn non sẽ có gai mềm.

    – Hương thơm: sầu riêng đã chín đều sẽ tự tỏa ra một mùi thơm ngào ngạt, khó lòng cưỡng lại, dù bạn có đi xa cỡ nào cũng vẫn nghe được hương của nó thoảng trong gió.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bà Xã Về Đây Anh Thương
  • Đọc Chap 15. Người Bạn Đêm Đông
  • Sao Anh Ko Ở Bên Em
  • Cách Đơn Giản Để Có Làn Da Đẹp Không Tì Vết Với Bộ Sản Phẩm Orga
  • Tạm Biệt Vùng Da Dưới Cánh Tay Thâm Xì Xấu Xí, Tự Tin Diện Bikini Với 10 Cách Đơn Giản Tại Nhà Luôn
  • Làm Sao Nhận Biết Mít Chín Thuốc Và Chín Tự Nhiên?

    --- Bài mới hơn ---

  • 7 Cách Làm Môi Hồng Tự Nhiên Tại Nhà, Hiệu Quả
  • Làm Sao Để Dễ Mang Thai
  • Làm Sao Tôi Có Thể Giỏi Tiếng Anh Dễ Dàng Và Nhanh Chóng?
  • Làm Sao Để Học Giỏi Tiếng Anh?
  • Cách In Hai Mặt Giấy Trong Word, In 2 Mặt Trong Pdf, Excel Đơn Giản Nh
  • Mít là một trong những loại quả được nhiều người ưa thích với màu sắc và hương vị hấp dẫn. Tuy vậy, mít cũng nằm trong top những thực phẩm thường bị chín ép siêu tốc nhờ ‘ngậm’ hóa chất độc hại, không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, gây hoang mang cho người tiêu dùng.

    Hiện nay, thay vì những cách làm chín mít truyền thống như đóng cọc, phơi nắng, bôi vôi vào đầu cuống, ủ để chín tự nhiên trong nhiều ngày… người ta đã có cách làm mít chín siêu tốc chỉ sau 1 ngày đó là bơm hóa chất trực tiếp vào những trái mít non.

    Những hóa chất để kích thích mít chín ép thường có nguồn gốc từ Trung Quốc, được các thương lái tiêm, bơm vào những trái mít còn xanh, non hoặc bôi hóa chất vào đầu cuống để mít chín nhanh hơn, màu đẹp, tiết kiệm thời gian và công sức, có thể dễ dàng mang đi tiêu thụ ngay ngày hôm sau.

    Một loại thuốc, Trung Quốc đặt tên là Ethaphon, là loại thuốc thường được dùng để làm chín ép mít và các loại trái cây khác. Theo các nhà nghiên cứu, ethaphon có thể gây kích ứng mắt, tổn thương trực tiếp trên da, làm da sưng tấy, mẩn đỏ. Khi bị ngộ độc loại hóa chất này có thể khiến nạn nhân cảm thấy khó nuốt, ói mửa, cháy rát da, thậm chí là hỏng mắt vĩnh viễn.

    Dấu hiệu nhận biết mít chín tự nhiên và mít chín ép

    Về màu sắc: Màu sắc mít chín ép cũng nhờ nhờ chứ không đậm như chín thật. Mít chín cây có màu vàng đậm, bóng, ngon.

    Mủ của quả mít: Mít chín cây khi bổ ra ít mủ và không có mủ trắng. Trong khi đó mít tiêm thuốc có những dòng mủ trắng chảy ra từ trong ruột mít, do tác động của thuốc.

    Về mùi thơm: Mít chín cây nếu chín kỹ thì ngọt và múi mít có màu mật nữa, thơm lạ lùng Mít tiêm thuốc thì không có mùi thơm lừng như mít chín cây thậm chí là không có mùi gì.

    Múi mít: Mít chín cây tự nhiên thì múi mít dầy, mùi thơm nức, nhiều nhựa, xơ mít màu vàng nhạt hoặc màu trắng. Mít chín ép thì hoàn toàn ngược lại, múi vẫn vàng nhưng ăn cảm giác bị sượng, xơ mít màu vàng đậm như múi mít.

    Gai và mắt mít: Quả mít chín tự nhiên thì thân thường rất mềm. Mắt mít nở to, gai không nhọn và thưa hơn so với lúc mít còn xanh. Trong khi đó quả mít chín ép có gai nhọn, rất cứng và dày.

    Cách chọn mít ngon

    Kiểm tra độ ngon của mít qua âm thanh: Khi bạn nhấc những quả mít lên và thấy mít nặng trái. Dùng tay vỗ nhẹ hoặc búng vào vỏ quả thấy phát ra những tiếng kêu bình bịch thì đó là mít ngon.

    Dựa vào hình dáng quả: Đây được xem là bước khá dễ mà bạn có thể quan sát và nhận biết được. Với mít bạn nên chọn những quả đều, không có những chỗ eo hay lõm. Bởi những chỗ eo, lõm, mít dễ sâu, quả cứng hoặc nhiều xơ.

    Dựa vào gai mít: Những quả mít ngon là những quả có gai to, đều. Gai mít không dài hay nhọn và khoảng cách giữa các gai mít cách xa nhau. Với những đặc điểm qua gai này, bạn sẽ có những quả mít nhiều múi, ngọt.

    Hãy trở thành người tiêu dùng thông thái để đảm bảo an toàn sức khỏe cho bạn và gia đình

    --- Bài cũ hơn ---

  • Làm Sao Để Nhận Biết Mít Chín “hảo Hạng” Do Bơm Hóa Chất?
  • Cách Làm Mít Nhanh Chín, Bí Quyết Chọn, Mẹo Bổ Và Cách Xử Lý Nhựa Mít
  • Làm Gì Cho “cool” Khi Bạn “chán Học”
  • Làm Sao Để Hết Chán Nản? How To Live Without Boredom?
  • Mang Thai Tháng Cuối Bị Ho Nhiều Có Nguy Hiểm Không, Làm Sao Để Mẹ Bầu Nhanh Hết Ho?
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100