Top 12 # Làm Cách Nào Để Xóa Ảnh Đại Diện Trên Facebook Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 3/2023 # Top Trend | Kichcauhocvan.net

Cách Ẩn Ảnh Đại Diện Trên Facebook Bằng Điện Thoại

Hướng dẫn ẩn ảnh đại diện trên Facebook bằng điện thoại

Khi ẩn ảnh đại diện trên Facebook thì người khác sẽ không thể tương tác trên ảnh của bạn, tạo được sự riêng tư trên Facebook. Chi tiết cách thực hiện như sau:

Bước 1: Bạn truy cập vào ứng dụng Facebook, sau đó nhấn chọn vào biểu tượng 3 dấu gạch ngang.

» Bạn đã biết: Cách tắt vị trí trên Facebook iPhone siêu đơn giản

Bước 2: Bạn nhấn vào ảnh đại diện, sau đó nhấn chọn vào mục Xem ảnh đại diện.

Bước 3: Ảnh đại diện xuất hiện, bạn nhấn chọn vào biểu tượng 3 dấu chấm ở góc phải giao diện.

Bước 4: Nhiều tính năng xuất hiện, bạn nhấn tiếp vào mục Chỉnh sửa quyền riêng tư.

Bước 5: Bạn chọn vào chế độ Chỉ mình tôi để ẩn ảnh đại diện của Facebook. Sau đó nhấn vào mục Xong.

Sau khi thực hiện thao tác này xong, ảnh đại diện chỉ hiện thị đầy đủ với một mình bạn, người khác nhấn vào sẽ xem với chất lượng không tốt. Cũng không nhìn thấy các Commnet, like trên ảnh.

Cách xóa ảnh đại diện để avatar mặc định Facebook

Ngoài ẩn ảnh đại diện thì bạn có thể chọn cách xóa ảnh đại diện để avatar mặc định Facebook để bảo vệ tính riêng tư khi sử dụng trang mạng này. Bạn thực hiện như sau:

Bước 1: Bạn nhấn vào ảnh đại diện, sau đó nhấn vào biểu tượng 3 dấu chấm.

Bước 2: Chọn tiếp vào mục Xóa ảnh.

Ngay lập tức, ảnh đại diện hiện tại của bạn sẽ bị xóa, hình trên ảnh đại diện sẽ trở về mặc định Facebook như trước đây khi bạn mới sử dụng Facebook.

» Bạn đã biết: Cách đăng ký 3G VinaPhone khuyến mãi data khủng lướt Facebook thả ga

2 Cách Bật Khiên Avt Ảnh Đại Diện Facebook 2022

Hiện nay có nhiều website hỗ trợ việc này nhưng thực chất là lợi dụng token của người dùng để chiếm đoạt tài khoản hoặc lạm dụng tương tác bằng tài khoản của người dùng, bạn cần chú ý cận thận. Vậy để hiểu rõ tính năng này là gì, và cách bật khiên bảo vệ ảnh đại diện Facebook an toàn như thế nào, hãy đọc bài viết này.

Profile picture guard là một tính năng bảo vệ của của Facebook dành cho người dùng ở Ấn Độ nhầm hạn chế việc chia sẻ, sao chép hoặc lạm dụng hình ảnh của người dùng. Khi sử dụng tính năng này thì người khác không thể gửi, chia sẻ hay tải về ảnh đại diện của người dùng.

Khi người dùng bật khiên bảo vệ ảnh đại diện trên Facebook thì bạn sẽ thấy có một biểu tượng khiên màu xanh ở dưới ảnh đại diện trong trang cá nhân, khi nhấp vào thì sẽ thấy ảnh có một đường viền màu xanh.

Bật khiên avatar Facebook có an toàn không?

Về mặt “bảo vệ ảnh đại diện”: thực tế là không, vì người dùng có vô số cách để có được tấm ảnh đại diện của bạn nếu họ muốn. Đơn giản là chụp màn hình rồi cắt cũng được mà.

Nhưng không sao, bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách bật khiên bảo vệ ảnh đại diện mà nick vẫn an toàn.

Cách bật khiên avt Facebook

Các bước bật khiên bảo vệ ảnh đại diện Facebook an toàn:

Bước 1: Cài đặt tiện ích Chrome.

Bước 2: Mở tiện ích và tạo mật khẩu ứng dụng nếu cần thiết.

Bước 3: Bật khiên bảo vệ ảnh đại diện Facebook của bạn.

Bước 4: Gỡ bỏ tiện ích và đổi mật khẩu Facebook.

Clip hướng dẫn cách bật khiên bảo vệ ảnh đại diện Facebook

Dùng Multiple Tools for Facebook để bật khiên bảo vệ avatar Facebook

Multiple Tools for Facebook là tiện ích của anh Loc Mai (người Việt ở nước ngoài), cách này dùng để dự phòng trong trường hợp J2TEAM Security không sử dụng được. Vì lần đầu tiên mình dùng là J2TEAM Security nhưng lúc đó đang bị lỗi tạm thời nên mình tìm ra tiện ích này lại dùng được.

Thêm tiện ích vào Chrome

Ngay khi cài tiện ích xong, bạn sẽ nhìn thấy trang tính năng của Multiple Tools for Facebook. Bạn nhấp vào FREE TOOLS rồi chọn PROFILE PICTURE GUARD.

Nếu thành công bạn cần gỡ bỏ tiện ích và đổi mật khẩu Facebook để đảm bảo an toàn.

Dùng J2TEAM Security để bật khiên bảo vệ ảnh đại diện Facebook

J2TEAM Security là công cụ được đánh giá là “an toàn” của cộng đồng digital marketing hiện nay, do chính người Việt Nam tạo ra. Có nhiều chức năng nhưng Hiếu chỉ quan tâm chức năng chính là bật khiên thôi.

Thêm tiện ích vào Chrome

Sau khi vừa cài đặt thì bạn sẽ được chuyển sang trang cảm ơn, nếu bạn lỡ tắt thì nhìn trên góc trên bên phải của Chrome sẽ thấy biểu tượng của tiện ích, nhấp vào để mở trang tính năng của J2TEAM Security.

Ở cột menu bên phải, bạn nhấp vào FACEBOOK TOOLS và chọn Avatar Guard để vào chức năng bật khiên bảo vệ avatar.

Nếu đã thành công thì bạn qua bước cuối cùng là gỡ bỏ tiện ích và đổi mật khẩu Facebook. Mặc dù J2TEAM Security được cộng đồng công nhận an toàn, nhưng quan điểm của mình thì việc lộ token cho một bên nào đó cũng không nên.

Cách tắt khiên bảo vệ ảnh đại diện Facebook

Nếu bạn chưa gỡ bỏ 2 tiện ích bật khiên avt trên thì bạn có thể vào lại chổ đã bật để nhấp vào nút nắt khiên bảo vệ ảnh đại diện. Còn nếu bạn đã gỡ bỏ và đổi mật khẩu rồi thì cũng không cần cài lại. Hãy dùng điện thoại của bạn để tắt.

Mở ứng dụng, vào trang cá nhân của bạn và nhấp vào ảnh đại diện của bạn. Menu hiện ra sẽ có dòng Tắt Bảo vệ ảnh đại diện, bạn nhấp vào là sẽ tắt.

Lời kết

Cách Chặn Không Cho Nhấp Chuột Vào Ảnh Đại Diện Facebook

Ảnh chụp màn hình của Sarah Jacobsson Purewal/CNET

Bước 1: Thay đổi hình ảnh đại diện cá nhân

Một biện pháp bảo mật riêng tư của Facebook mới thêm vào gần đây là sử dụng công cụ xén ảnh mới. Công cụ này không phải xén ảnh cho nhỏ lại mà là nén ảnh của bạn thành phiên bản nhỏ hơn và hiển thị hình ảnh đầy đủ khi nhấp vào ảnh thu nhỏ.

Với công cụ này, bạn có thể cắt ảnh thành hai kích thước với cỡ vuông.

Ảnh chụp màn hình của Sarah Jacobsson Purewal/CNET

Lưu ý là nếu bạng đang dùng ảnh diện cũ trước đó, nghĩa là cắt ảnh bằng công cụ cũ chưa cập nhật thì người dùng khác vẫn sẽ nhìn thấy đầy đủ hình ảnh đó, ngoại trừ bạn đăng hình ảnh mới. Nếu có thể, hãy xóa ảnh cũ và tải lại ảnh đó qua công cụ xén ảnh mới.

Bước 2: Sử dụng ảnh nhỏ

Nếu không muốn ảnh cá nhân độ phân giải cao của mình được lan truyền khắp internet, hãy cắt và nén ảnh trước khi tải nó lên Facebook bằng cách sử dụng Photoshop hoặc Microsoft Paint. Bạn cắt ảnh thành hình vuông và sau đó đổi thành kích thước 180×180 pixels là được.

Ảnh chụp màn hình của Sarah Jacobsson Purewal/CNET

Sau khi tải lên Facebook, nó chỉ là bản ảnh có cỡ lớn hơn ảnh hồ sơ một chút và khi người dùng khác nhấp chuột vào ảnh, họ vẫn sẽ không xem được ảnh kích thước lớn.

Bước 3: Thay đổi các thiết lập riêng tư cá nhân của ảnh đại diện mới và cũ

Theo mặc định, tất cả các bức ảnh cá nhân của người dùng trên Facebook được đăng tải công khai. Nói cách khác, người lạ không chỉ có thể xem phiên bản đầy đủ kích thước của hình ảnh hiện tại mà còn có thể xem lại các ảnh đại diện trước đó ở kích thước đầy đủ một cách dễ dàng.

Ảnh chụp màn hình của Sarah Jacobsson Purewal/CNET

Nến chọn chế độ Only Me, người ngoài sẽ nhìn thấy được ảnh đại diện mà không có các thông tin khác.

Xuân Dung

Cách Tải Ảnh Đại Diện Lên Facebook Nhanh Chỉ 1P30S

Ảnh đại diện có là là bức ảnh bạn ưng ý nhất vì mọi người sẽ nhìn thấy hình ảnh này mỗi khi tương tác với bạn. Vậy cách tải ảnh đại diện lên Facebook nhanh nhất, đặc biệt là vào “khung giờ vàng” để được nhiều like và tương tác nhất như thế nào?

Cách tải ảnh đại diện lên Facebook nhanh

Bước 1: Truy cập vào Facebook của bạn

Bước 2: Chỉnh sửa ảnh

Bạn có thể lựa chọn cập nhật ảnh đại diện cho Facebook bằng 2 cách tải ảnh/video lên hoặc chụp hình ngay lập tức rồi đặt làm avatar. Bên cạnh đó, một số công cụ để hỗ trợ cách tải ảnh đại diện lên Facebook nhanh là:

Tải ảnh lên: tải ảnh từ máy tính hoặc điện thoại để đặt làm ảnh đại diện;

Thêm khung: chọn khung viền cho ảnh đại diện của bạn;

Biểu tượng cây bút chì: để chỉnh sửa ảnh đại diện.

Bước 3: Viết mô tả cho hình đại diện

Sau khi chọn được tấm hình ưng ý từ thư viện ảnh của bạn, bạn nên chỉnh sửa lại để có góc ảnh đẹp nhất. Đặc biệt là diện tích ảnh đại diện mà Facebook cho phép khá hạn chế nên việc chỉnh sửa lại góc trước khi tải lên sẽ rất quan trọng.

Cách tải ảnh đại diện Facebook nhanh một cách bí mật

Gần đây, khi đổi ảnh đại diện một cách công khai thì Facebook sẽ thông báo đến bạn bè của bạn rằng bạn đã cập nhật ảnh đại diện mới. Thế nhưng nếu bạn chưa sẵn sàng hoặc không muốn làm phiền mọi người về thông báo này thì có thể chọn giải pháp cập nhật ảnh đại diện, thế nhưng bí mật để không ai biết, họ cũng sẽ không thấy bài đăng trên Bảng tin Facebook.

Bước 1: Truy cập vào trang cá nhân trên Facebook

Bước 2: Cập nhật ảnh đại diện

Vẫn thực hiện những thao tác tương tự như cách thay đổi ảnh đại diện đã được hướng dẫn ở trên.

Bước 3: Chọn ảnh đại diện

Có thể lựa chọn ảnh đại diện từ một trong ba cách sau:

Đăng tải một hình ảnh từ thư viện máy tính hoặc điện thoại;

Chụp một bức ảnh mới;

Chọn một bức ảnh mà bạn vừa đăng tải trên dòng thời gian hoặc đã được bạn bè gắn thẻ.

Sau đó thực hiện chỉnh sửa góc ảnh như đã hướng dẫn rồi nhấn chọn Lưu để hoàn tất thao tác tải ảnh.

Bước 4: Chuyển từ công khai sang bí mật

Bằng cách chọn biểu tượng bên góc trái ảnh đại diện rồi tùy chỉnh thành “Chỉ mình tôi (Only me)”. Sau khi thực hiện xong bước này nghĩa là bạn đã đảm bảo cách tải ảnh đại diện lên Facebook nhanh nhưng bí mật, Facebook sẽ không thông báo cho bất kỳ ai về việc bạn vừa cập nhật avatar.

Cách tải ảnh đại diện lên Facebook không bị cắt

Vì khung ảnh chuẩn của Facebook có hạn nên không thể nào tránh khỏi việc tải ảnh đại diện lên Facebook sẽ bị cắt bớt thành hình vuông. Vậy có cách nào để không làm cho ảnh đại diện bị cắt bớt như vậy không?

Để đảm bảo kích cỡ của bức ảnh vẫn được giữ nguyên khi tải lên làm avatar thì bạn vẫn áp dụng cách tải ảnh đại diện lên Facebook nhưng lúc này hãy truy cập trên web thay vì bằng ứng dụng như thông thường. Hãy truy cập vào trang web chúng tôi để tải ảnh đại diện thì chắc chắn sẽ không còn tình trạng ảnh avatar bị mất góc nữa.