Top 15 # Làm Cách Nào Để Rắn Không Vào Nhà / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 11/2022 # Top Trend | Kichcauhocvan.net

Mẹo Hay Để Rắn, Chuột Không Bao Giờ Vào Nhà Bạn / 2023

Hãy dùng bột hùng hoàng (hay bán ở hàng thuốc bắc), tên hóa học là arsenic sulfide. Đây là lọai thuốc loài rắn rất kỵ mùi.

Hiện nay mọi người đang hoang mang vì rắn lục đuôi đỏ vào nhà, cũng như cắn nhiều người chủ yêu là các tỉnh thành miền Trung. Vậy bạn đã biết cách nào để hạn chế cũng như đảm bảo rằng loài rắn sẽ không vào nhà bạn chưa?

Trong nhà buổi tối cần đóng kín cửa chính và cửa sổ để tránh rắn đột nhập.

Trong nhà buổi tối cần đóng kín cửa chính và cửa sổ để tránh rắn đột nhập vào bên trong gây nguy hiểm cho con người. Việc tiêu diệt rắn tốt nhất là nên làm vào ban ngày và tìm kiếm ở những nơi có bụi rậm, hoặc ẩm thấp như đống rác.

Bạn phải xem cửa sổ và cửa ra vào của nhà bạn có rèm chắn không? Có các khe hở xung quanh khung hoặc các lỗ trên rèm chắn không?

Có khe hở nào dưới các cửa ra vào trong & ngoài nhà, cửa garage, cửa chuồng trại không? Nếu có, dùng các vải sợi cứng hay chất bít kín cũng có thể là cách hiệu quả để bít kín các khe hở này.

Trên các công trình bằng gạch hay vữa của ngôi nhà có các lỗ, vết nứt hay khe hở nào không? nếu có bạn phải xây hoặc bao kín.

Giữa các khu vực sân hay lối đi vào ngôi nhà của bạn có các lỗ, vết nứt hay khe hở nào không? Những khu vực thoát nước trên sân là một điểm lý tưởng để chúng chui vào.

Đảm bảo rằng không có các lỗ trên mái nhà mà rắn có thể chui qua, đặc biệt khi có cây vắt ngang qua mái nhà.

Cũng đảm bảo các tấm ván ốp chân tường không có khoảng cách bên dưới hay đằng sau.

Chắn tất cả các lỗ khi đi đường dây điện, máy bơm hay đường dẫn ga vào nhà. Che đậy các ống máng và ống xả bằng tấm chắn lưới dày.

Nếu nhà có sàn gỗ, phải đảm bảo rằng lối vào không gian bên dưới sàn được bít kín và các khoảng cách giữa các tấm cũng được lấp đầy.

Ngoài biện pháp thủ công là trực tiếp tiêu diệt rắn, người dân có thể tìm ổ rắn sinh sôi để diệt tận gốc, bởi khi rắn con mới sinh ra thì rắn mẹ (rắn cái) sẽ chết ngay lập tức, trong khi đó rắn con vẫn nhỏ và yếu chưa có sự phản kháng nên độ nguy hiểm cũng ít hơn.

Hãy dùng bột hùng hoàng (hay bán ở hàng thuốc bắc), tên hóa học là arsenic sulfide. Đây là lọai thuốc loài rắn rất kỵ mùi. Khi rắn đánh hơi được mùi hùng hoàng thì chúng sẽ bỏ đi ngay lập tức vì đây là chất độc rất mạnh đối với chúng.

Tuy nhiên khi sử dụng cũng hết sức phải lưu ý vì đây là một loại độc tố đối với con người. Phải dùng bao tay cao su dầy và khẩu trang che mũi khi rắc hùng hoàng, lúc không có gió, và phải rửa tay thật sạch sau khi rắc xong.

Đặc biệt không để lâu trong môi trường và không để nhiễm vào nguồn nước hay thức ăn. Xong mục đích đuổi rắn là phải thu dọn thật sạch. Ngoài hùng hoàng cũng thể thể dùng tram thơm đốt để xua đuổi rắn, đây cũng là loại mùi họ nhà rắn rất kỵ.

Khi tiêu diệt rắn người dân không nên dùng tay bắt rắn mà cần phải có dụng cụ hỗ trợ như lòng sắt hoặc gậy chắc và dài. Khi rắn đã chết cũng không nên tiếp xúc với rắn trực tiếp bằng tay để tránh trường hợp không may mắc vào răn có nọc độc của rắn.

Tuyệt chiêu vô cùng đơn giản để không có chuột trong nhà

Xà phòng bột không chỉ giúp làm sạch quần áo, chúng còn là chất giúp bạn đuổi chuột ra khỏi nhà…

Chuột là loài gậm nhấm gây hại cho con người, ngoài việc ăn lương thực, gậm hỏng đồ dùng, phá hoại cây non, đồng cỏ, công trình xây dựng, còn mang mầm bệnh truyền nhiễm đến cho con người.

Tuyệt chiêu vô cùng đơn giản để không có chuột trong nhà.

Nếu trong nhà có chuột, nó sẽ cắn những vật dụng, kêu chí chóe rất khó chịu. Dùng bả thì nguy hiểm cho trẻ nhỏ và những vật nuôi trong nhà. Xin giới thiệu với bạn hai cách bắt chuột đơn giản nhưng khá hiệu quả

Tinh dầu bạc hà có tính chất về hương thơm đặc biệt nổi trội. Mùi hương tươi mát và hơi hăng này không chỉ cótác dụngtuyệt vời đối với tinh thần và làm sạch không khí, nó còn có hiệu quả trong khử mùi và đuổi chuột.

Chuột và các loại côn trùng rất kị mùi bạc hà. Do đó, các chị em phụ nữ hay trồng cây bạc hà ở quanh nhà, trong vườn, những nơi có ổ chuột hoặc tổ côn trùng khó chịu. Để đối phó với bọn chuột ở trong nhà, các chị em có thể sử dụng tinh dầu bạc hà đuổi chuột để có được hiệu quả tối ưu nhất, mà không hề sợ bẩn hay rắc rối trong nhà.

Các chị em có thể lấy vài miếng bông gòn nhỏ, thấm đẫm tinh dầu rồi đặt ở cạnh tường, bàn bếp hay khu vực đẻ thực phẩm dự trữ. Lũ chuột rất sợ mùi bạc hà, do đó chúng sẽ không dám bén mảng đến những khu vực đó nữa.

Xà phòng bột không chỉ giúp làm sạch quần áo, chúng còn là chất giúp bạn đuổi chuột ra khỏi nhà. Bạn chỉ cần trộn xà phòng bột với tần tiêu (hay còn gọi là bột hoa tiêu), thêm một chút cơm nguội, sau đó đặt ở nơi chuột thường xuyên qua lại. Chuột mà ngửi thấy mùi này sẽ sợ và bỏ đi ngay.

Đuổi chuột bằng nước tiểu

Cách này vừa đơn giản, lại không tốn kém. Bạn tiểu và cất trữ vào một chai. Tìm nơi hang ổ của chuột, đổ nước tiểu vào và bít kín miệng hang. Khí amoniắc trong nước tiểu sẽ làm chuột chết ngạt mà không cần đánh bả.

TH/PNTĐ

Mẹo Ngừa Rắn Vào Nhà Phòng Chống Rắn Tại Nhà / 2023

Bỏ túi các mẹo ngừa rắn vào nhà, phòng chống rắn tại nhà

Loài Rắn có làn da rất nhậy cảm, chúng thường chịu rét, chịu nóng rất kém, đặc biệt vào thời tiết mùa hè hoặc mùa đông, ngôi nhà bạn là nơi khá lý tưởng để chúng ẩn núp, vì thế vào các thời điểm này trong năm chẳng có gì bất ngờ khi bạn phát hiện rắn du ngoạn, nằm thình lình trong góc nhà bạn gây nổi hoang hoang, đứng tim cho bất kỳ ai khi nhìn thấy chúng.

Rắn là loài bò sát hoang dã, do môi trường tự nhiên bị thu hẹp nên thời gian gần đây chúng có xu hướng vào khu vực sinh sống của con người ngày càng nhiều, một số loài rắn có tuyến độc rất mạnh, cắn chết người nhanh chóng, vì vậy việc bỏ túi các mẹo ngừa rắn vào nhà, phòng chống rắn tại nhà (cac meo ngua ran vao nha phong chong ran tai nha) sẽ giúp bảo vệ sức khỏe, tính mạng trước loài động vật máu lạnh này.

Phương pháp ngăn ngừa rắn xâm nhập vào nhà bạn

1. Vệ sinh, dọn dẹp nhà cửa sạch sẽ, gọn gàng

Rắn rất ưu thích bóng tối, vì vậy việc thu dọn đồ đạc gọn gàng dưới gầm giường, gầm tủ, nhà kho sẽ giúp bạn tránh sự xâm nhập, ẩn núp của loài rắn hoặc có thể phát hiện sớm sự đột nhập trái phép của loài bò sát nguy hại này.

Ngoài ra, rắn cũng ưu thích ẩn núp các khu vực mát mẻ như bồn nước, nhà tắm, … vì vậy cần vệ sinh sạch sẽ khu vực này, tránh ẩm thấp, bừa bộn, tối tăm để rắn trú ẩn.

2. Trồng cây đuổi rắn hiệu quả từ thực tế dân gian

Các loại cây có tinh dầu, mùi nồng, đặc tính nóng như cây nén, cây sả, cây hoa lan tỏa, cây sắn dây, cây lưỡi hổ, … là nổi khắc tinh của loài rắn, bạn nên trồng một trong những loài cây này trong nhà hoặc ngoài vườn, chắc chắn loài rắn sẽ không dám bén mảng tới gần nhà bạn. Đây là cách ngăn chặn rắn vào nhà rất hữu hiệu.

3. Nuôi chó mèo có khứu giác thính

Các loài chó, mèo thuộc động vật thính nhất về mùi, chúng có khả năng đánh hơi tốt hơn con người 4000 lần, phân biệt 5000 mùi khác nhau.

Chó, mèo ngoài là thú cưng, trung thành với chủ, chúng còn là trợ thủ đắc lực giúp bạn phát hiện rắn, rết trong nhà, đồng thời chúng cũng làm rắn không dám bén mảng đến gần nếu rắn nhận ra có chó mèo trong nhà bạn.

4. Bạn cần phải diệt chuột, diệt côn trùng

Nhà bạn là nơi sinh sống ưu thích của loài chuột, côn trùng, vì thế rắn xâm nhập vào nhà để tìm kiếm thức ăn. Muốn phòng chống rắn vào nhà, cắt nguồn thức ăn là một giải pháp hiệu quả nhất, bạn cần phải có phương pháp tiêu diệt các loài chuột, côn trùng ngay hôm nay.

5. Sử dụng bột huỳnh quang để xua đuổi rắn

Bột huỳnh quang hay bột huỳnh hoàng là loại quặng tự nhiên, là kết hợp nhiều hợp chất tạo thành chất vô cơ có tên là arsenic, có tính độc, nếu con người hít phải huỳnh quang sẽ ảnh hưởng đến dạ dày và men tiêu hóa, con người hít phải lượng lớn sẽ bị ngộ độc.

Tuy vậy nhưng mùi từ bột này được xem là khắc tinh của loài rắn, đây là thứ mà rắn độc rất kỵ, phương pháp phòng ngừa rắn là sử dụng bột huỳnh quang để rắc quanh nhà, tránh để rơi vào thực phẩm, thức ăn, nguồn nước, khi sử dụng phải mang bao tay, do có tính độc vì vậy phương pháp này chỉ sử dụng khi thật sự cần thiết.

6. Sử dụng thuốc diệt rắn chuyên nghiệp, nhập khẩu an toàn

Phương pháp phòng rắn cắn, cách xử lý khi bị rắn vào nhà

Rắn thường sẽ không chủ động tấn công bạn, chỉ trừ khi bạn cố tình chọc giận chúng, dẩm phải chúng hoặc một hành động vô tình nào đó của bạn gây nguy hiểm đến chúng, vì vậy khi phát hiện rắn tại nhà, hãy thật bình tĩnh, đối xử nhẹ nhàng để dụ rắn ra khỏi nhà.

– Có thể dùng vòi nước hoặc gậy dài để xua đuổi rắn nếu phát hiện chúng bên ngoài.

– Rắn ưu thích bóng tối, vì vậy khi phát hiện rắn, nếu trong khả năng cho phép hãy dùng một tấm mền tủ lên chúng, rắn sẽ cảm thấy an toàn, chúng sẽ không nhìn thấy gì, bớt hung hãn, dùng vật nặng đè lên trên để chúng không thể di chuyển ra được, sau đó bạn có thể gọi sự giúp đỡ.

– Phát hiện rắn trong nhà, bạn cần di chuyển người, động vật nhẹ nhàng rời khỏi khu vực nguy hiểm, đóng các cửa lại và có thể gọi cho 1 đơn vị bắt rắn chuyên nghiệp đến để họ xử lý cho bạn.

– Không nên tự ý và cố tình bắt rắn khi bạn chưa biết đó là loài rắn độc hay không, bởi nhiều loài rắn độc hiện nay có thân hình khá giống rắn không độc, nếu bạn không có chuyên môn khó mà phân biệt được.

Làm Thế Nào Để Phòng Tránh Rắn Chui Vào Ô Tô? / 2023

Bên cạnh nhện và chuột, ô tô cũng là một nơi lý tưởng để rắn cư ngự. chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách khiến rắn tránh xa khỏi xế yêu và những điều cần làm nếu phát hiện ra “vị khách không mời” này trong xe.

Ở Việt Nam, do khí hậu nóng ẩm nên các loại bò sát khá phát triển. Bởi vậy, không hiếm trường hợp chủ xe phát hiện rắn chui vào xe máy và cả ô tô của gia đình. Rắn cũng có thể ẩn nấp trong nhà hay ngoài sân vườn. Lý do loài động vật này hay làm tổ trong ô tô đơn giản vì đây là một khu vực ấm và khô ráo (do nhiệt lan tỏa từ động cơ). Khu vực nắp ca-pô cũng là nơi tối và kín đáo nên sẽ thu hút rắn. Để hạn chế khả năng rắn làm tổ trong ô tô, người dùng nên đóng tất cả cửa ra vào và cửa sổ của xe. Bên cạnh đó, chúng ta hãy cố gắng không đậu xe xung quanh bãi cỏ tốt hoặc khu vực nhiều cây cối rậm rạp.

Làm thế nào để phòng tránh rắn chui vào ô tô?

Chuột – Mối đe dọa tiềm ẩn cho “xế cưng” trong mùa đông Những tuyệt chiêu đối phó nạn trộm cắp phụ tùng ô tô dịp Tết

Rắn thường cư ngụ nơi bụi rậm. Do đó, nếu người dùng để xe trong sân vườn, hãy chú ý phát quang cây cối xung quanh. Nếu bạn để xe trong sân vườn thì một mẹo khiến rắn tránh xa xe ô tô là hãy nuôi chó. Chó có thể giúp chúng ta phát hiện rắn và xua đuổi kịp thời. Nếu nghi ngờ có rắn trong xe, chúng ta cần kiểm tra kỹ khu vực động cơ chứ không phải là bên trong nội thất xe vì đó mới là nơi “yêu thích” của chúng.

Tuy nhiên, khi cửa chính và cửa sổ xe đóng chặt, rắn vẫn có thể vào trong khoang cabin thông qua khoang động cơ nhưng điều này rất hiếm xảy ra. Nếu phát hiện thấy rắn bên trong xe hoặc đang cuộn tròn dưới nắp ca-pô, người dùng nên tránh xa và gọi thợ bắt rắn chuyên nghiệp để đảm bảo an toàn cho bản thân và mọi người. Một người bắt rắn có kinh nghiệm sẽ không quá khó để loại bỏ rắn khỏi xe ô tô.

V.K – Theo TBDNA

Nguồn: BanXeHoi

6 Cách Đuổi Rắn Ra Khỏi Nhà Hiệu Quả Mà Không Cần Chuyên Gia / 2023

Vì sao rắn thích vào nhà bạn?

Rắn là loài bò sát hoang dã sống chủ yếu trong môi trường tự nhiên. Tuy nhiên, việc rắn xuất hiện ngay trong chính ngôi nhà bạn lại không phải hiếm. Vậy tại sao chúng lại thích chui vào nhà để ẩn nấp? Những giải đáp sau đây sẽ giúp bạn làm sáng tỏ điều đó:

Do mức độ đô thị hóa làm cho môi trường sống của rắn ngày càng bị thu hẹp nên thời gian gần đây chúng có xu hướng chui vào khu vực sinh sống của con người ngày càng nhiều.

Vào mùa nước, tình trạng triều cường dâng cao, hang của rắn thường bị ngập nước, chúng sẽ di chuyển đến vùng cao hơn để sống và nơi sinh sống con người là một vị trí lý tưởng của rắn.

Nếu nhà bạn không thường xuyên dọn dẹp, có nhiều chuột, bọ, thằn lằn hay tắc kè,… thì vô tình bạn đã biến ngôi nhà thành nơi tìm kiếm thức ăn ưu thích của rắn.

Rắn có làn da rất nhạy cảm, chịu rét chịu nóng rất kém, đặc biệt vào mùa mưa hay khi có thời tiết ôi bức cho nên ngôi nhà bạn sẽ là nơi hoàn hảo để chúng ẩn náu.

Rắn thường thích sống trên các cành cây, bụi rậm để ẩn mình. Nếu nhà bạn có nhiều cây cối rậm rạp, bụi hoa, chậu hoa, nhiều bãi cỏ thì đó cũng là một điểm đến lý tưởng cho loài động vật đáng sợ này.

6 cách đuổi rắn ra khỏi nhà hiệu quả nhất

Dọn dẹp nhà cửa để rắn không có nơi ẩn náu

Nguyên tắc để xua đuổi rắn là dựa trên việc làm cho không gian xung quanh ngôi nhà không phù hợp với môi trường sống của rắn, để rắn đi đến nơi khác. Vì vậy, bạn phải đảm bảo rằng khu vườn của mình không phải là một thiên đường cho rắn sinh sống. Bởi từ khu vườn chúng có thể dễ dàng lẻn vào nhà bạn.

Bạn nên thường xuyên cắt tỉa cây cối phát quang bụi rậm hạn chế nơi rắn trú ngụ.

Chủ động lắp các tấm lưới dày cho các lỗ thông gió, các ống thoát nước trên mái nhà để đảm bảo rằng không còn các lỗ trống để rắn có thể chui qua.

Dọn dẹp những nơi tối tâm, ẩm thấp như gầm giường, gầm tủ, chạn,… sạch sẽ để rắn không có chỗ trốn.

Buổi tối nên đóng kín cửa chính và cửa sổ để tránh rắn đột nhập vào bên trong gây nguy hiểm cho con người.

Trồng những loài cây có khả năng đuổi rắn

Rắn có khứu giác rất nhạy cảm. Nên các loại cây có tinh dầu, mùi nồng, đặc tính nóng như cây nén, sả, hoa lan tỏi, cây lưỡi hổ,… là khắc tinh của loài rắn. Bạn nên trồng một trong những loài cây này bao quanh hàng rào hoặc trồng vào chậu đặt trước cửa hay ban công nhà, chắc chắn rằng rắn sẽ không dám bén mảng tới gần.

Đuổi rắn bằng tỏi

Tỏi là một gia vị ngon – bổ- rẻ có sẵn có trong mỗi gia đình. Mùi tỏi cay nồng có tác dụng xua đuổi rắn và côn trùng rất công hiệu. Đây là cách đuổi rắn rết ra khỏi nhà vô cùng đơn giản lại tiện dụng bạn có thể thử ngay lập tức.

Hãy Trộn một phần muối hạt và một phần tỏi đập dập với tỷ lệ bằng nhau và rắc lối xung quanh vào nhà hoặc sân vườn hoặc bất cứ nơi đâu bạn không muốn rắn xuất hiện. Ngoài ra bạn cũng có thể trồng một bụi tỏi xung quanh nhà hoặc đặt các chậu tỏi gần cửa ra vào. Đảm bảo rắn sẽ không còn dám bén mảng đến gần nhà bạn.

Sử dụng tinh dầu đuổi rắn

Đây là cách đuổi rắn lục đuôi đỏ và nhiều loại rắn khác mà nhiều người đã áp dụng thành công. Tinh dầu sả chanh là mùi hương khắc tinh của loài rắn. Sử dụng tinh dầu sả chanh theo một số cách sau đây bạn hoàn toàn có thể yên tâm đuổi rắn ra khỏi nhà.

Dùng bông gòn thấm một ít tinh dầu rồi đặt ở bệ cửa, lối ra vào… nơi rắn có thể vào nhà.

Xịt tinh dầu nguyên chất hoặc pha tinh dầu sả chanh với nước rồi xịt xung quanh nhà, lối vào, cửa sổ.

Dùng đèn xông hoặc máy khuếch tán tinh dầu thường xuyên để phòng đuổi rắn ra khỏi nhà.

Các bạn nên lặp lại các phương pháp trên thường xuyên để đảm bảo hiệu quả và ngăn ngừa rắn quay trở lại sau một thời gian.

Dùng bột hùng hoàng để đuổi rắn

Bột hùng hoàng có tên hóa học là arsenic sulfide, đây một loại quặng có nhiều trong tự nhiên. Bột có màu vàng cam đặc trưng rất bắt mắt nhưng được xem là khắc tinh của loài rắn, rắn sẽ lập tức bỏ đi khi đánh hơi thấy mùi này.

Bạn có thể tìm mua bột hùng hoàng ở các hiệu thuốc đông y. Sau đó chỉ cần một thao tác đơn giản là rắc bột xung quanh nhà, sát vách tường và lối đi,… rắn sẽ phải quay đầu khi có ý định lẻn vào nhà bạn.

Tuy nhiên khi rắc bột bạn cần đeo bao tay, khẩu trang, tránh để rơi vào thức ăn, nguồn nước vì loại bột này cũng là chất gây độc cho người. Do có độc tính nên phương pháp này chỉ sử dụng khi thực sự cần thiết.

Nuôi chó mèo để đuổi rắn

Các loài chó, mèo có khả năng đánh hơi rất tốt. Khi thấy rắn xuất hiện, những con vật này sẽ báo động giúp bạn có thể phát hiện ra sự xuất hiện của vị khách không mời. Đồng thời, chúng cũng làm rắn không dám bén mảng đến gần nếu nhận ra có chó mèo trong nhà của bạn.

Bên cạnh đó, một chú mèo còn có khả năng bắt chuột và các côn trùng khác, giúp hạn chế được nguồn thức ăn ưu thích của rắn để rắn không chui vào nhà bạn kiếm ăn.

Nếu có điều kiện chăm sóc và lòng yêu thương động vật thì bạn nên nuôi một chú chó hoặc mèo để vừa có thêm một người bạn bốn chân trung thành vừa là trợ thủ đắc lực giúp bạn phát hiện ra rắn, rết trong nhà.

Những điều cần làm khi thấy rắn vào nhà

Loài rắn khá nhút nhát, chúng chỉ tấn công lại con người khi vô tình chạm phải chúng hoặc bị kích động. Nếu một ngày không may bạn phát hiện có một chú rắn trong ngôi nhà thân yêu của mình, bạn cần tự trấn an bản thân và thực hiện theo những bước như sau:

Việc đầu tiên phải thật bình tĩnh. Tâm lý chung của con người ki thấy rắn sẽ vô cùng hốt hoảng bỏ chạy hoặc tìm cách giết chúng. Tuy nhiên, đó không phải là một quyết định khôn ngoan, chúng ta cần phải thật bình tĩnh nhẹ nhàng rời khỏi và tìm thêm người đến giúp

Tìm cách đuổi rắn nếu trong khả năng: Bạn hãy dùng một cây gậy dài hoặc cán chổi để đuổi rắn đi. Không được dùng tay không đụng đến chúng khi chưa biết rõ chúng có nọc độc hay không.

Nếu thấy nó nằm trên mặt phẳng như sàn nhà, trên bàn… bạn có thể dùng một tấm chăn mềm phủ lên. Chú rắn sẽ ngay lập tức mất phương hướng vì không nhìn thấy gì. Bên cạnh đó, chúng cũng sẽ cảm thấy an toàn hơn trong bóng tối. Tiếp theo hãy, tìm vật nặng đè xung quanh các góc để con rắn không thoát ra được.

Với trường hợp rắn trốn trong góc nhà, cạnh tủ, hãy để yên và đừng động đến nó, tồi nhẹ nhàng sơ tán tất cả mọi ngườ ra ngoài đặc biệt là trẻ em. Sau đó, tìm người bắt răn chuyên nghiệp đến “xử lý” con rắn đó.

Nếu bạn bắt gặp rắn ở trong vườn thì đừng cố gắng giết chết nó mà hãy dùng gậy dài hoặc vòi phun nước áp suất cao để đuổi nó ra khỏi khu vực gia đình.