Chọn Lọc 6 Cách Học Bài Mau Thuộc

--- Bài mới hơn ---

 • Những Bí Quyết Giúp Học Bài Mau Thuộc Môn Văn
 • Làm Sao Để Hết Đau Bao Tử Hiệu Quả Và An Toàn Theo Chuyên Gia
 • 12 Cách Chữa Trị Giảm Đau Dạ Dày (Đau Bao Tử) Nhanh Nhất Tại Nhà
 • Cần Làm Các Cách Thế Nào Mà Triệt Để Đau Quặn Thắt Bao Tử . Các Bài Thuốc Dân Tộc Hết Sức Hữu Dụng
 • Hạ Huyết Áp Nhanh Chóng Với 8 Cách Tự Nhiên
 • Bạn là học sinh, có lẽ việc học bài ở nhà từ 1 – 2 tiếng mỗi ngày là điều hết sức bình thường. Không những vậy, trước mỗi kỳ thi, lượng thời gian ôn luyện hoàn toàn có thể tăng hơn nữa. Thế nhưng, ép não bộ làm việc liên tục có thể khiến bạn trở nên căng thẳng, mệt mỏi và gây ảnh hưởng tới kết quả học tập.

  Liệu có bí quyết nào để rút ngắn thời gian học, mà lại giúp bạn ghi nhớ kiến thức lâu hơn, hiệu quả hơn?

  1: Áp dụng kỹ thuật lặp lại

  Đối với những loại kiến thức bắt buộc học sinh cần phải nhớ chính xác từng chi tiết, chẳng hạn như thuộc lòng một bài thơ, thì việc áp dụng kỹ thuật lặp lại để thuộc lòng là rất cần thiết. Nhưng bạn cần biết áp dụng đúng cách!

  Lặp lại nhiều lần không đơn giản chỉ là đọc nhẩm. Hãy đọc to từng câu, từng chữ, kết hợp với việc ghi chép lại nhiều lần. Người ta thường nói rằng, 1 lần chép thì bằng 10 lần đọc. Thế nên, viết ra giấy sẽ giúp bạn nhớ lâu hơn. Tuy nhiên, đừng chỉ viết đầy đủ từng câu từng chữ, mà hãy viết bài thơ dưới dạng rút gọn – chỉ giữ lại chữ cái đầu tiên của từng từ để buộc bộ não phải suy nghĩ.

  Qxmdoh

  Mtgmqbg

  Đmhndkt

  Từ những chữ cái đơn lẻ ở mỗi câu thơ, mỗi khi học thuộc, nếu không thể nhớ nổi bạn hãy nhìn vào những dòng này và đoán nội dung đầy đủ của đoạn thơ. Chắc chắn, bạn sẽ cảm thấy cách ghi nhớ này hiệu quả hơn nhiều so với việc chỉ ngồi đọc nhẩm mà lại dễ buồn ngủ.

  Ngoài ra, bạn cũng có thể làm cho đoạn thơ dễ nhớ hơn khi biến nó thành một bài hát. Mặc dù nghe có vẻ khá điên rồ, nhưng khi ngôn từ có âm tiết bay bổng, chúng cũng dễ để lưu sâu vào bộ nhớ dài hạn của trí não hơn.

  2: Tách nội dung thành những phần nhỏ trước khi học

  Trước một đống bài vở ngổn ngang, nếu bạn học bài một cách không có quy củ, chắc chắn sẽ không hiệu quả. Vì thế, để tránh tâm lý “choáng ngợp” với lượng kiến thức lớn, thì trước khi học bạn nên dành chút thời gian để tách nhỏ nội dung thành những phần nhỏ, đồng thời sắp xếp một cách có khoa học để tiếp thu bài vở nhanh hơn.

  Ngoài ra, cũng nên nhớ rằng, đừng bao giờ học quá nhiều môn khác nhau trong một buổi học bài tại nhà. Nếu bạn cố gắng học thật nhiều môn một cách nhanh nhất trong khoảng thời gian ngắn, chắc chắn bạn sẽ cảm thấy lơ mơ và không thực sự nhớ hoặc hiểu về bài học vào ngày hôm sau.

  Nếu bạn cảm thấy thiếu tập trung hoặc bế tắc trong khi học bài, thì đừng “quá sức”. Đơn giản thôi, hãy dành cho bản thân 5 – 10 phút thư giãn chẳng hạn như ăn vặt hay đi dạo đâu đó. Nhưng cần tuân thủ, không nghỉ lâu hơn, không trì hoãn, nếu quá mải mê vào các thú vui tiêu khiển giữa giờ chắc chắn hứng thú học bài của bạn cũng sẽ bay đi hết đó.

  3: Học bài theo sơ đồ tư duy

  Một số môn học có nội dung khá dài dòng,, nên sẽ làm bạn mau chóng ngán ngẩm. Song nếu để ý những môn như là lịch sử, địa lý hay triết học, tuy nhiều chữ nhưng không đòi hỏi bạn phải nhớ nội dung chính xác đến từng chi tiết. Do đó, bí quyết để thuộc nhanh những bài học này chính là học ý nghĩa.

  Cụ thể là, chúng ta cần tóm tắt lại nội dung bài học bằng những gạch đầu dòng, sau đó học thuộc chúng và tự diễn giải mạch nội dung theo sự hiểu biết của bản thân.

  4: Chọn thời gian tốt nhất để học bài

  Bài viết này chúng tôi sẽ không khuyên bạn phải học vào một khung giờ bắt buộc nào đó. Thay vì vậy, hãy tự tìm ra cho mình khoảng thời gian bạn thấy lý tưởng nhất cho việc học bài.

  5: Tạo sự kết nối giữa bài học với cảm xúc

  Kiến thức là thứ khá khô khan, nên chắc chắn nếu chỉ học vẹt sẽ không hiệu quả. Bạn chỉ như một chiếc máy photocopy, in ra thật nhiều phiên bản, nhưng trong trí óc không hề có sự liên tưởng và kết nối cảm xúc thực sự.

  “Tạo sự kết nối giữa bài học với cảm xúc” mệnh đề này nghe có vẻ phức tạp nhưng thực ra để hiểu lại vô cùng đơn giản. Có phải chúng ta thường nhớ một điều gì đó rất lâu nếu có ấn tượng sâu đậm hoặc những cảm xúc mạnh mẽ với nó.

  Có bao giờ bạn thắc mắc rằng, tại sao bạn có thể nhớ từng chi tiết trong một bộ phim yêu thích dài cả tiếng đồng hồ, vậy mà một bài lịch sử dài 2 trang giấy lại chẳng thể ngấm nổi.

  Có chăng là vì mỗi khi xem phim chúng ta luôn vận dụng tối đa các giác quan để cảm nhận và tưởng tượng từng phân cảnh. Hơn hết, những tình tiết gay cấn trong phim thường để lại cho người xem rất nhiều cảm xúc khác nhau, buồn có, hạnh phúc có, tức giận cũng có.

  Quay trở lại với môn lịch sử, thử tưởng tượng chiến thắng quân nguyên mông trên sông Bạch Đằng giống như một bộ phim cổ trang. Hãy tự nhập vai một nhân vật bạn yêu thích rồi kể lại câu chuyện trong bộ phim ấy. Chắc chắn đây sẽ là bí kíp rất thú vị để giúp bạn ghi nhớ nhanh và lâu hơn.

  Ở một ví dụ khác như là môn toán, những công thức dài khiến bạn mệt mỏi thực sự mỗi khi cố gắng nhớ lại để làm bài tập. Có rất nhiều mẹo hay để ghi nhớ các công thức mà chẳng cần phải cố gắng ghi chép thật nhiều. Vận dụng những vần điệu trong văn thơ Việt nam để học thuộc chúng, chẳng hạn:

  Công thức tính diện tích Hình thang, được sáng tạo như sau:

  Muốn tính diện tích hình thang Đáy lớn đáy bé ta mang cộng vào Cộng vào nhân với chiều cao Chia đôi lấy nửa thế nào cũng ra

  Có thể cho tới khi già bạn cũng chẳng thể nào quên nổi công thức này với chiêu nhớ bài cực kỳ sáng tạo.

  Với bất cứ một môn học hay bất kỳ một loại kiến thức nào, để nhớ lâu chắc chắn cần thực hành mỗi ngày. Phương pháp này tỏ ra cực kỳ hiệu nghiệm nếu bạn ôn bài theo nhóm, mỗi nhóm 3 -4 bạn. Mỗi người tự ôn luyện kiến thức sau đó, chia cặp và đổi vai trò kiểm tra cho nhau: một người đọc – một người kiểm tra, người này làm bài tập – người kia sửa bài.

  Kiểm tra bài học của người khác giúp bạn dễ phát hiện lỗi sai hơn, từ đó cũng là cách rút kinh nghiệm cho bản thân để tránh phạm phải sai lầm.

  Khi bạn trong vai trò là người chỉ bài, những hướng dẫn và diễn giải của bạn giúp cho người đối diện dễ ghi nhớ hơn và nó cũng chính là cách giúp bạn tự ôn luyện và ghi nhớ bài học của mình.

  Để học bài mau thuộc và lâu quên chắc chắn bạn cần tuân thủ 5 nguyên tắc sau đây:

  Thứ nhất, loại bỏ hoàn toàn những thứ gây phiền nhiễu xung quanh như tin nhắn điện thoại, tiếng ti vi, tiếng ồn xe cộ, hãy đóng cửa lại và chọn không gian yên tĩnh để học bài.

  Thứ hai, đừng ép buộc bản thân phải cố gắng tập trung liên tục, chắc chắn bạn cũng không thể làm điều ấy. Vậy nên sau mỗi 30 – 60 phút học hãy nghỉ giải lao từ 5 -10 phút để não bộ thư giãn trở lại bằng việc ra ban công đi dạo hoặc uống một ly nước mát.

  Thứ ba, học xong môn này rồi mới chuyển sang môn khác, tránh ôn luyện nhiều môn học cùng lúc sẽ làm kiến thức của bạn trở nên hỗn loạn giống như “râu ông nọ cắm cằm bà kia”.

  Cuối cùng nhớ ngủ đủ giấc 7 -8 giờ mỗi đêm để không cho cơn buồn ngủ cản trở sự tập trung và ghi nhớ của bạn. Nếu bạn vẫn buồn ngủ mặc dù đêm trước đã ngủ đủ giấc, bạn có thể làm một ly cafe, hoặc thử trải nghiệm Modafinil -Thuốc tăng khả năng hoạt động của não bộ

  ❎ Công dụng tăng cường trí nhớ, sự tập trung, sự sáng tạo, động lực làm việc, tăng cường khả năng ra quyết định hoặc khả năng điều hành ở những người dùng khỏe mạnh. Thuốc cũng giúp loại bỏ mệt mỏi tinh thần trong vài giờ.

  ❎ Modalert của Sun Pharma là Modafinil được tìm kiếm nhiều nhất, giá cả phải chăng nhất và chất lượng cao nhất trên thị trường.

  --- Bài cũ hơn ---

 • 7 Cách Hạ Sốt Cho Trẻ Đơn Giản, Hiệu Quả Và Những Kiến Thức Khi Trẻ Bị Sốt
 • Làm Cách Nào Để Giảm Cân Nhanh Và Hiệu Quả Cao? Chuyên Gia Tư Vấn
 • Làm Cách Nào Để Giảm Cân Nhanh Và Hiệu Quả?
 • Làm Cách Nào Để Giảm Cân Hiệu Quả
 • Làm Thế Nào Giúp Bé Ăn Ngon Và Nhiều
 • Cách Học Bài Mau Thuộc Chỉ Qua 1 Lần Đọc

  --- Bài mới hơn ---

 • 10 Cách Giảm Đau Bao Tử Ngay Lập Tức Người Bệnh Nên Biết
 • Làm Sao Để Hết Đau Bao Tử Hiệu Quả Và An Toàn?
 • Làm Cách Nào Để Hết Mụn Đầu Đen Vĩnh Viễn
 • Cách Hạ Huyết Áp Nhanh Chóng Tại Nhà Bạn Không Thể Bỏ Qua
 • Làm Cách Nào Để Hạ Huyết Áp Nhanh Không Cần Dùng Thuốc?
 • Nenori xin giới thiệu về cách ghi nhớ nhanh và lâu trong thoi gian ngan, cách học thuộc lòng nhanh siêu tốc môn lịch sử, sinhđịa lý, ngữ văn. cách học thuộc bài nhanh cap toc và nhớ lâu nhất, Cách học dễ thuộc và nhớ mãi mãi, cách học bài mau thuộc và hiệu quả nhất, dễ dàng nhất, cách học nhanh nhất, cách học thuộc bài nhanh nhất cho học sinh. mẹo học văn tốt và cách học tốt siêu nhanh

  Nếu đã quyết định đọc tiếp, thì ngay từ bây giờ, bạn hãy tạm thời quên đi những phương pháp học mà bạn đã được “gieo vào đầu” trước đây

  Lý do chúng tôi viết ra những lời như vậy, bởi vì có vô số cách học thuộc cấp tốcchưa được khoa học chứng minh ” được lan truyền trên mạng internet, trong trường lớp, nhưng lại có nhiều học sinh “tin tưởng” và áp dụng

  Sai lầm 1 : Đọc ra tiếng – 1 câu nhiều lần – giúp học bài mau thuộc hơn

  Chắc hẳn rất nhiều học sinh vẫn đang áp dụng phương pháp này để học bài. Đây là cách học sai lầm và phản khoa học

  Lý do : bộ não rất khó làm 2 việc cùng 1 lúc, đó là vừa đọc vừa nhớ. Thêm vào đó, dù bạn có cố gắng học theo cách này, thì sau vài ngày cũng sẽ quên, vì những gì bạn nhớ được chỉ là những câu nói thoang thoảng chứ không thể khắc sau vào trí nhớ

  Sai lầm 2 : Muốn nhớ kĩ, cần ghi chép

  Tôi tin chắc các bạn học sinh thường gặp tình trạng này : cô giáo đọc bài – học sinh chép – nhưng không kịp – do quên mặc dù những nội dung được đọc rất ngắn. Hoặc 1 trường hợp khác là : chép phạt nhiều lần nhưng vẫn không nhớ

  Đơn giản vì việc ghi chép, hoặc ghi chép nhiều lần chẳng giúp ích gì cho việc ghi nhớ cả

  Sai lầm 3 : Muốn nhớ dễ, cần liên tưởng thực tế

  Đây là cách đúng mà không đúng

  Tôi lại ví dụ về môn Sinh học lớp 10, “bài ADN, ARN, tế bào nhân sơ, tế bào nhân thực, …”. Đây là nhóm bài học “khoa học” hết sức trừu tượng, việc liên tưởng là điều không thể, kể cả người lớn muốn liên tưởng thực tế cũng khó, đối với học sinh thì càng không thể áp dụng

  Tôi gọi đây là 1 suy nghĩ “tầm thường hóa”, gây ra những hậu quả hết sức tệ hại cho người nghe. Ví dụ bạn là con trai, khi thành tích học tập các môn Văn Sinh Sử Địa kém, bạn học mãi nhưng không nhớ, bạn sẽ ” đổ lỗi cho số phận ” – mình là con trai nên có học nhưng không thuộc các môn Sinh Sử Địa chắc cũng không sao đâu

  Lời khuyên chân thành là bạn hãy quên lãng câu châm ngôn này đi, vì có cả khối bạn nữ học giỏi toán lý hóa, và vô số bạn trai giỏi Văn Sinh Sử Địa

  Sai lầm 5 : Bạn đang đi câu cá mà không có cần câu

  Bạn có thấy, có học sinh nào học toán mà lại không học công thức, chỉ học thuộc lòng bài giải không. Vậy mà bạn lại đang áp dụng cách đó để học Văn Sinh Sử Địa đấy thôi ?

  Ví dụ cụ thể là :

   Khi học toán, bạn thường được học công thức rồi mới áp dụng vào giải bài tập toán.
   Nhưng khi học Sinh Sử Địa, bạn lại bị bắt học thuộc bài nhưng lại không biết công thức học, giống như đang bảo bạn học thuộc lòng bài giải toán – đừng học công thức làm gì cho mắc công.
   Đồng nghĩa với việc, thay vì chỉ học 1 công thức và áp dụng cho các bài tập khác nhau, thì bạn lại đang áp dụng cách là học thuộc hết tất cả bài giải khác nhau nhưng lại không thuộc công thức

  Tóm lại, 3 nguyên nhân chính khiến bạn học bài khó nhớ, dễ quên đó là

  1. Nghe những hướng dẫn sai lầm
  2. Ghi nhớ sai phương pháp
  3. Không biết cách ghi nhớ đúng là như thế nào

  Phương pháp ghi nhớ mới

  Cách học Nenori – Ứng dụng trí nhớ cho học tập

   Cách ” Ứng dụng trí nhớ” : giúp mã hóa bài học thành hình ảnh và thuộc bài chỉ trong 1 tới 2 lần đọc
   Cách “Cách vào căn phòng trí nhớ” : Lấy ra những bài đã học từ não bộ, kéo dài thời gian ghi nhớ

  Nenori xin giới thiệu về cach hoc thuoc bai nhanh, cach hoc thuoc long nhanh siey toc mon lich su, sinh va dia ly, ngu van. Cach hoc thuoc long nhanh sieu toc va nho lau nhat, Cach hoc bai de thuoc va nho mai mai, cach hoc mau thuoc hieu qua nhat, de dang nhat, ghi nho nhanh va lau nhat

  Cách học Nenori – Cách học thuộc bài nhanh

  (1 giáo án riêng biệt dành cho học sinh và 1 giáo án riêng biệt dành cho sinh viên)

  (1) Đối với giáo án dành cho học sinh

   Dễ dàng học thuộc lòng cả 1 cuốn sách lịch sử dài hơn 150 trang chỉ trong 2 – 3 ngày
   Bạn là học sinh lười, bạn chán ghét việc dành thời gian để học bài tại nhà. Với cách học Nenori, bạn có thể học thuộc bài ngay trên lớp chỉ trong 5 – 10 phút

  (2) Đối với giáo án dành cho sinh viên và nâng cao cho học sinh (chỉ áp dụng cho học sinh SAU KHI đã hoàn thành giáo án cơ bản)

   Đặc biệt áp dụng tốt cho các chuyên ngành cần học thuộc những bài học phức tạp như như : Y dược, Kinh tế, Hóa học, Sinh học nâng cao, thi công chức, …

  “HÃY HỌC TRƯỚC PHƯƠNG PHÁP

  ĐỪNG ĐỢI ĐẾN LỚP 12, BẠN SẼ BỊ QUÁ TẢI TRONG VIỆC HỌC”

  Thật ra từ lâu, tại các nước Phương Tây, đã xuất hiện rất nhiều kỷ lục gia về trí nhớ, họ có thể ghi nhớ cả ngàn hình ảnh và cả ngàn con số trong thời gian ngắn

  Những khám phá này, đã tạo nên 1 cuộc cách mạng về trí nhớ cho toàn nhân loại. Có thể nói, các kỹ năng này rất có ích cho người trưởng thành, tuy nhiên lại rất khó áp dụng thực tế cho học sinh

  Bạn hãy ghi nhớ 6 hình ảnh sau theo thứ tự : chai nước, xe máy, trái chuối, vũng nước, sư tử, con chó

  Và đây là phương pháp ghi nhớ của các kỷ lục gia về trí nhớ, đã được hướng dẫn rất nhiều trong các sách về trí nhớ. Đó chính là phương pháp “Tưởng tượng và liên kết”

  Cụ thể bạn hãy tưởng tượng như sau :

  Bây giờ, hãy tự mình hồi tưởng lại câu chuyện 1 lần nữa, bạn sẽ nhớ được 6 hình ảnh đó

  Với phương pháp này, bạn có thể nhớ cả ngàn hình ảnh đơn giản chỉ qua 1 lần đọc.

  Bạn có thể hình dung như thế này cho dễ hiểu, trong 6 hình ảnh phía trên bạn đã ghi nhớ chỉ trong 1 phút, nếu bạn có thể mã hóa 10 câu trong nội dung bài học lịch sử này thành 10 hình ảnh, thì việc học thuộc sẽ chỉ mất vài phút

  Thế nhưng, đối với học sinh, rất khó để áp dụng phương pháp này để nhớ những bài học trên lớp, ví dụ như các từ này thì tưởng tượng ra sao : ADN, ARN, Chiến tranh thế giới thứ 1, …

  Đó là lý do Cách học Nenori ra đời

  (tái bản lần 3)

  Bài 1 : Tiếp cận cách thức ghi nhớ mới

  Bài 2 : Áp dụng Cách học Nenori mã hóa bài học

  Bài 3 : Áp dụng Cách học Nenori ghi nhớ bài học Lịch sử

  Bài 4 : Áp dụng Cách học Nenori ghi nhớ bài học Lịch sử (2)

  Bài 5 : Mã hóa các con số, năm, sự kiện lịch sử và “lưu” vào trí nhớ

  Bài 6 : Mã hóa các con số, năm, sự kiện lịch sử và “lưu” vào trí nhớ (2)

  Bài 7 : Thực hành ghi nhớ bài học dài

  Bài 8 : Áp dụng Cách học Nenori học thuộc bài ngay trên sách

  Bài 9 : Phương pháp “tạo căn phòng trí nhớ” cho từng bài học

  Bài 10 : Áp dụng Cách học Nenori ghi nhớ bài học môn Sinh

  Bài 11 : Áp dụng Cách học Nenori ghi nhớ bài học môn Sinh (2)

  Bài 12 : Áp dụng Cách học Nenori ghi nhớ bài học môn Ngữ Văn

  Bài 13 : Áp dụng Cách học Nenori ghi nhớ bài học môn Ngữ Văn (2)

  Bài 14 : Áp dụng Cách học Nenori ghi nhớ bài học môn Địa lý

  Bài 15 : Áp dụng Cách học Nenori ghi nhớ các môn khác (GDCD, lý thuyết Vật lý, Công nghệ, …)

  “Cách học Nenori – Ứng dụng trí nhớ cho cuộc sống”

  Dành cho sinh viên (nâng cao cho học sinh)

  Bài 1 : Tiếp cận cách thức ghi nhớ mới

  Bài 2 : Phương pháp căn phòng trí nhớ

  Bài 3 : Phương pháp ghi nhớ các con số

  Bài 4 : Phương pháp ghi nhớ các con số (2)

  Bài 5 : Áp dụng Cách học Nenori ghi nhớ bài học dạng liệt kê

  Bài 6 : Áp dụng Cách học Nenori mã hóa từng thông tin riêng biệt

  Bài 7 : Áp dụng Cách học Nenori ghi nhớ thông tin ngành Y dược

  Bài 8 : Áp dụng Cách học Nenori ghi nhớ thông tin ngành Y dược (2)

  Bài 9 : Áp dụng Cách học Nenori ghi nhớ thông tin ngành Kinh tế

  Bài 10 : Áp dụng Cách học Nenori ghi nhớ bài học dạng sơ đồ

  Bài 11 : Áp dụng Cách học Nenori ghi nhớ thông tin khác

   Đăng ký mua và Bộ bài giảng “Cách học Nenori” sẽ được giao tận nhà (giao trên toàn quốc)
   Giá trị giáo án “Cách học Nenori” dành cho học sinh : VND giảm còn 299.000 VND (chỉ duy nhất từ ngày 1/12 – 5/12)
   Giá trị giáo án “Cách học Nenori” dành cho sinh viên : VND giảm còn 299.000 VND (chỉ duy nhất từ ngày 1/12 – 5/12)

  GIÁ TRỊ MÀ CÁCH HỌC NENORI MANG LẠI LỚN HƠN CHI PHÍ BỎ RA RẤT NHIỀU

  (chỉ áp dụng cho học sinh)

  (1) – Hỗ trợ hướng dẫn học sinh những chỗ không hiểu (sẽ được hỗ trợ qua email hoặc facebook hoặc hotline)

  Cam kết từ Nenori, sẽ theo sát tiến độ học của học sinh trong vòng 1 tháng để đảm bảo sau khi hoàn thành khóa học 1 tháng, học sinh có thể thành thạo cách học Nenori giúp ghi nhớ bài học dài 1 trang sách trong vòng 5 – 10 phút (có hướng dẫn đầy đủ trong sách)

  (2) Nenori hỗ trợ hướng dẫn học sinh học “thực tế” nhanh các bài trên lớp trong vòng 1 tháng

  Nenori sẽ hướng dẫn học sinh học thuộc nhanh các bài trên lớp nếu có yêu cầu từ học sinh (chỉ áp dụng khi học sinh đã học xong 7 / 15 bài học của Nenori)

  “Hãy để bạn bè trầm trồ về khả năng học thuộc siêu tốc của bạn”

  “Nếu là Phụ huynh, hãy sáng suốt xây dựng tương lai cho học sinh”

   Bạn có thấy, nhiều học sinh dành ra mấy tháng trời để ôn thi đại học, nhưng điểm thi lại rất thấp

  HỌC SINH và PHỤ HUYNH thường không thấy được sự quan trọng của “cách học thuộc” CHO ĐẾN KHI

  Nếu là phụ huynh – Hãy lựa chọn con đường tốt nhất cho con của mình

  Nếu là học sinh – Hãy sáng suốt xây dựng tương lai của mình từ bây giờ

   Ngoài ra, trong quá trình học, học sinh có thể tương tác trực tiếp với Nenori để đảm bảo sau khi hoàn thành giáo án, học sinh có thể thành thạo “Cách học Nenori” (được hướng dẫn đầy đủ trong sách)

  “Cách học Nenori đã tiếp cận hàng ngàn học sinh, và giúp cho hàng ngàn học sinh trở nên giỏi hơn”

  Nếu là phụ huynh – Hãy lựa chọn con đường tốt nhất cho con của mình

  Nếu là học sinh – Hãy sáng suốt xây dựng tương lai của mình từ bây giờ

  Tiếp cận ngay “Cách học Nenori – Ứng dụng trí nhớ cho học tập” ngay hôm nay

  “Nhấn vào nút đăng ký bên dưới” và Điền đầy đủ thông tin vào ô bên dưới

  Cách học Nenori học sinh: 490.000 VND giảm còn 299.000 VND

  Cách học Nenori sinh viên: 490.000 VND giảm còn 299.000 VND

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bí Quyết Giúp Bạn Học Bài Mau Thuộc 1 Cách Hiệu Quả Nhất
 • Cách Làm Hết Đau Bụng Kinh Đơn Giản Nhất
 • 13 Cách Làm Giảm Đau Bụng Kinh Nhanh Nhất Trong Ngày “đèn Đỏ”
 • 9 Cách Hạ Sốt Cho Bé Tại Nhà An Toàn Và Hiệu Quả Mẹ Nên Ghi Nhớ!
 • Làm Cách Nào Để Giảm Cân Hiệu Quả Cho 4 Vùng Cơ Thể Tích Tụ Nhiều Mỡ Thừa Nhất
 • Những Bí Quyết Giúp Học Bài Mau Thuộc Môn Văn

  --- Bài mới hơn ---

 • Làm Sao Để Hết Đau Bao Tử Hiệu Quả Và An Toàn Theo Chuyên Gia
 • 12 Cách Chữa Trị Giảm Đau Dạ Dày (Đau Bao Tử) Nhanh Nhất Tại Nhà
 • Cần Làm Các Cách Thế Nào Mà Triệt Để Đau Quặn Thắt Bao Tử . Các Bài Thuốc Dân Tộc Hết Sức Hữu Dụng
 • Hạ Huyết Áp Nhanh Chóng Với 8 Cách Tự Nhiên
 • Hướng Dẫn 8 Cách Hạ Huyết Áp Khẩn Cấp Giúp Cứu Nguy
 • Với nhiều bạn, Văn là một môn khá nhàm chán, dễ gây buồn ngủ, dài thật dài và thật khó để nhớ. Các bạn chắc hẳn không khỏi đau đầu khi nhìn thấy bài học chỉ toàn chữ với chữ, điều này làm bạn cảm thấy chán học và chẳng có tí động lực nào để mà học. Nhưng nếu bạn biết cách thì môn này không hề khó khăn một chút nào, trái lại còn đầy thú vị và hay ho khi ta khám phá được nhiều thứ trong đó. Hãy thử tham khảo và áp dụng những bí quyết học thuộc nhanh đơn giản mà lại hiệu quả vô cùng giúp bạn mau thuộc bàn môn Văn.

  Những bí quyết giúp học bài mau thuộc môn văn

  1. Suy nghĩ tích cực và tạo niềm tin cho bản thân

  Đầu tiên, vấn đề tâm lý là một yếu tố vô cùng quan trọng, vì nhiều bạn ngại học và bỏ bê môn này chỉ vì suy nghĩ: “Mình không đủ khả năng để học nó”, suy nghĩ này làm hạn chế khả năng của bạn, làm bạn cảm thấy không hứng thú, chán nản. Thay vào đó, hãy dành vài phút và tự nói với bản thân mình rằng: “Người khác học được thì mình cũng học được”. Với môn học này không giống như các môn học tự nhiên khác, khi đã mất gốc thì rất khó để học lại, môn Văn thì lại khác, bạn chỉ cần bỏ thờ gian ra, chăm chỉ một chút là có thể giải quyết được vấn đề rồi.

  2. Không nên quan trọng nội dung, độ dài của bài học

  Mặc dù môn Văn có nội dung và độ dài bài học cũng khá dài, tuy nhiên, bạn không nên nản. Bạn đừng nhìn vào số lượng trang mà mình phải học mà hãy nhìn vào số trang mà mình đã học được, hãy bắt đầu một tâm trạng thoải mái và tự nhủ vơi bản thân là mình có thể học thuộc thì thời gian sẽ được rút ngắn hơn và bạn sẽ tập trung nhiều hơn. Ngoài ra, bạn cũng phải biết cách lược bỏ những nội dung không cần thiết, nên nắm các ý chính và những ý quan trọng. Và học theo kiểu liệt kê thành từng ý chính, tránh học thuộc lòng từng chữ sẽ dễ làm bạn nản chí và mau quên.

  3. Hiểu và nắm chắc về nội dung

  Không cần phải quá cầu kì, phân tích những thứ xa xôi, trừu tượng. Mà điều quan trọng ở đây đó chính là bạn hãy cố gắng hiểu rõ nội dung chính bài trong đó rồi sau đó sẽ triển khai ra các ý mới. VD: Với tác phẩm: “Hai đứa trẻ” của nhà văn Thạch Lam thì nội dung cốt yếu của nó chính là cuộc sống phố huyện về đêm qua cái nhìn của cô bé Liên, từ đó ta sẽ khai triển thêm các ý như: cuộc sống thiếu thốn, tù túng qua lời kể của nhà văn, các hình ảnh biểu tượng, biểu trưng, tấm lòng nhân đạo của tác giả… Hay tác phẩm “Rừng xà nu” cần hiểu nội dung chính đó là cuộc chiến của buôn làng Xô Man qua lời kể của cụ Mết mà nhân vật chính là Tnú, ta dễ dàng liên tưởng, móc nối thêm được nhiều ý chính khác

  4. Lập dàn ý cho bài học

  Những kiến thức thuộc môn xã hội nói chung, và môn văn nói riêng thường rất dài, không rõ ràng mà lại lan man nữa, cho nên việc học thuộc từng câu từng chữ là điều rất khó, bạn sẽ nhanh quên những kiến thức đó thôi. Với những môn tự nhiên thường có công thức thì với môn xã hội cũng có dàn ý riêng. Bạn chỉ cần tập thói quen tập dàn ý là sẽ biết rõ những kiên thức trọng tâm là gì, sau đó triển khai những ý phụ sẽ giúp bạn dễ dàng nhớ và phân tích nó.

  5. Học với tâm trạng thoải mái

  Điều cuối cùng tuy đơn giản mà thật cần thiết. Đừng bao giờ suy nghĩ vì tư tưởng nhồi ép, bắt buộc mà tự bắt ép bản thân. Hãy nhớ việc học Văn cũng như các môn khác là một hành trình khám phá từ từ. Học với một tinh thần thoải mái, vui vẻ và niềm yêu thích thật sự bạn sẽ thấy việc học Văn không hề khó khăn một chút nào, hơn nữa bạn sẽ cảm nhận được nhiều điều tốt đẹp mà những giá trị văn chương mang lại.

  Sự học là chiếc thang không nấc chót, các bạn sẽ tự tìm ra cho mình một khả năng riêng cũng như cách học phù hợp với bản thân nhất. Để chinh phục chiếc thang cao đó bạn luôn cần một lòng quyết tâm, nghị lực và đừng bao giờ bỏ cuộc. Bạn sẽ thành công không chỉ với môn Văn mà còn với tất cả các môn khác, cũng như môn học mình thật sự yêu thích.

  6. Dùng sơ đồ cây

  Bạn nên xem xét dùng sơ đồ cây nếu có nhiều ý khiến bạn lan man, khó học. Hãy lấy bút và gạch dưới những ý chính. Dùng ssơ đồ cây điều này giúp ban học dàn ý dễ hơn. Ý chính ở giữa, ý phụ là các ý nhỏ tạo ra các nhánh cây.

  Sơ đồ cây với các ý chính, ý nhỏ giúp bạn nhớ trọng tâm bài, sau đó chỉ việc diễn giải thành các đoạn văn. Sơ đồ cây là cách nhiều bạn áp dụng để nhớ các bài học dài như môn văn hoặc môn sử.

  7. Không phải cứ theo văn mẫu là tốt

  Các bạn nên nhớ không nên phụ thuộc quá nhiều vào bài văn mẫu, điều này dẫn đến khi học hoặc làm văn bị rập khuôn, copy ý kiến trong văn mẫu.

  Các bài văn mẫu không hẳn là tốt, hầu hết cần phải bổ sung thêm ý hoàn chỉnh. Để bài văn có chính kiến riêng, chúng ta cần phải tự câu hỏi và tự trả lời, khi nào bí mới tìm tài liệu tham khảo.

  Môn văn sẽ khá dễ dàng đối với những bạn vốn đã có năng khiếu và yêu thích môn học này tuy nhiên nó cũng không quá khó khăn đối với những bản mất can bảng về môn Văn. Sự học như một chiếc thang không có nấc chót, các bạn sẽ tự tìm ra cho mình một khả năng cũng như cách học phù hợp với bản thân. Để chinh phục được điều này bạn cần có lòng quyết tâm, và đừng bao giờ bỏ cuộc. Một chút cần cù, một chút chịu khó cộng với phương pháp, cách học tốt, kỹ năng học hay chính là bí kíp cơ bản để bạn dễ dàng chinh phục môn học “khó nuốt” này đấy. Không chỉ riêng môn Văn mà tất cả những môn khác cũng vậy.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Chọn Lọc 6 Cách Học Bài Mau Thuộc
 • 7 Cách Hạ Sốt Cho Trẻ Đơn Giản, Hiệu Quả Và Những Kiến Thức Khi Trẻ Bị Sốt
 • Làm Cách Nào Để Giảm Cân Nhanh Và Hiệu Quả Cao? Chuyên Gia Tư Vấn
 • Làm Cách Nào Để Giảm Cân Nhanh Và Hiệu Quả?
 • Làm Cách Nào Để Giảm Cân Hiệu Quả
 • 4 Bí Quyết Học Bài Mau Thuộc Và Nhớ Lâu

  --- Bài mới hơn ---

 • Một Vài Biện Pháp Giúp Nâng Cao Thành Tích Nhảy Xa Kiểu Ngồi Cho Học Sinh Khối 9
 • Bí Quyết Nấu Nước Dùng Phở Thơm Ngon Để Kinh Doanh
 • Bí Quyết Nấu Nước Dùng Phở Ngon Như Đầu Bếp
 • Học Bí Quyết Pha Chế Trà Sữa
 • Bật Mí Bí Quyết Quan Hệ Tình Dục Được Lâu Của Các Cặp Đôi
 • Bí quyết thứ nhất: nhớ và đúc kết lại kiến thức đã học

  Nguyên tắc của bí quyết này là: nhớ trước xem sau. Khi học, yêu cầu các bạn xem bài qua một vài lần, rồi sau đó khép tập lại, cố nhớ những nội dung vừa xem.

  Phương pháp này chúng ta có thể áp dụng đơn giản như thế này, ví dụ: Sau khi mở ra một nội dung kiến thức nào đó các bạn đọc khoảng 2 lần, lần thứ 3 đọc lại cốt lõi và cuối cùng khép lại và cố gắng lôi ra trong đầu các bạn những gì vừa đọc xong. Không có nghĩa các bạn đọc lại toàn bộ, các bạn nhớ vấn đề cốt lõi và suy diễn những kiến thức đã học. Điều này cũng có thể áp dụng theo một phương pháp đó là, đi học về đừng vội ham chơi mà bỏ quên sách vở, các bạn mở sách sau giờ học ra và học hoặc đọc lại những kiến thức trên lớp và thông kê lại tri thức được học ở trường.

  Bí quyết thứ 2: Tạo ấn tượng lần đầu trong bài học

  Phương pháp này các bạn áp dụng những cách sau có thể nhận biết: Ví dụ: Khi đang ở trên lớp đang tiếp thu những kiến thức của người thầy người cô, hãy chú ý, chú ý thật kỹ những gì người giảng dạy truyền đạt và theo dõi sách thì các bạn có thể ấn tượng và khắc sau ngay sau lần đầu tiền học

  Ví dụ thứ 2: Trong quá trình khi chép những kiến thức bạn học, bạn cũng để ý những cái gì cần chú ý mà để gạch chân lại để sau khi mở sách ra nhớ lại những gì đã học thật sự điều này giúp bạn học bài rất nhanh và lâu. Có lợi trong việc nắm cốt lõi của bài học

  Bí quyết thứ 3: Học cách đọc bằng mắt

  Trong quá trình bạn đọc bằng mắt sẽ giúp bạn đọc nhanh hơn rất nhiều khi đọc một nội dung kiến thức nào đó, phương pháp này giúp bạn học bài mau thuộc hơn rất nhiều, quan sát một cách toàn diện bao trùm hình ảnh của bài học một cách dể dàng. Ghi nhớ kiến thức bằng mắt khác rất nhiều so với các phương pháp khác, các bạn sẽ không bị làm phiền, chi phối bởi những âm thanh khác, vì vậy dễ tập tung, mau nhớ bài, tưởng tượng sâu hơn về kiến thức sự nghiền ngẩm được đánh giá cao trong trường hợp này.

  Bí quyết thứ 4: Học và thời gian học, hiểu từ gốc rể

  Đừng học một cách kéo dài thời gian một cách thụ động, sẽ không giúp bạn việc gì đâu, đừng kéo rê thời gian. Nếu bạn suy nghĩ trong đầu một giờ đồng hồ sẽ giải quyết xong một nội dung kiến thức nào đó thì hãy cố gắn tối ưu hóa thời gian còn 45 phút chẵn hạn thì bạn sẽ có nhiều thời gian để tìm hiểu kiến thức chuyên sâu hơn

  Trung Tâm Gia Sư TPHCM Trí Tuệ Việt chúc mọi người thành công.

  Cách học nhanh các công thức lượng giác

  Tiếng Trung và tiếng Nhật nên học tiếng nào? Kinh nghiệm cho các em để chọn trường để thi đại học

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bí Quyết Nhớ Lâu Của Người Ghi Nhớ Giỏi Nhất Nước Mỹ
 • Bí Quyết Chăn Nuôi Gà Thả Vườn Đem Lại Hiệu Quả Cao
 • Bí Quyết Làm Giàu Từ Mô Hình Nuôi Gà Thả Vườn
 • Bí Quyết Mọc Râu Trong Vòng 1 Tuần
 • Bí Quyết Khiến Râu Mọc Nhanh Hơn
 • Bí Quyết Giúp Bạn Học Bài Mau Thuộc 1 Cách Hiệu Quả Nhất

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Học Bài Mau Thuộc Chỉ Qua 1 Lần Đọc
 • 10 Cách Giảm Đau Bao Tử Ngay Lập Tức Người Bệnh Nên Biết
 • Làm Sao Để Hết Đau Bao Tử Hiệu Quả Và An Toàn?
 • Làm Cách Nào Để Hết Mụn Đầu Đen Vĩnh Viễn
 • Cách Hạ Huyết Áp Nhanh Chóng Tại Nhà Bạn Không Thể Bỏ Qua
 • 1. Đối với các môn xã hội

  Đối với mỗi chúng ta, các môn văn, triết, chính trị, tư tưởng Hồ Chí Minh, lịch sử Đảng, chủ nghĩa xã hội khoa học… được xem là những môn “khủng” nhất. Bí quyết: không nên học từ đầu đến cuối không bỏ qua từ nào giống kiểu học vẹt, mà hãy lọc ra những ý chính để học.

  – Học ý chính của từng đoạn rồi diễn giải theo ý của mình.

  – Đối với thơ, không có cách nào khác ngoài việc bạn phải học thuộc lòng bài thơ. Đọc nhiều lần từng đoạn thơ sau đó ráp lại.

  2. Đối với các môn tự nhiên

  Toán cao cấp, tin, lý, hóa… với những công thức được xem là khá dễ trôi đối với cánh mày râu, nhưng thực chất, nó cũng rất dễ quên. Bạn nên học nhiều lần với một công thức để nạp nó vào não, nếu không bạn sẽ quên ngay khi học sang công thức thứ ba. Học được 4 công thức bạn nên dừng lại để ôn lại chúng cho đến khi thực sự nhớ hết.

  – Học công thức phải đi kèm với làm bài tập cho công thức đó. Trước tiên là bài tập cho riêng công thức đó, sau đó là làm những bài tổng hợp nhiều công thức.

  – Với những công thức khó nhớ, bạn ghi vào một quyển sổ nhỏ để xem bất cứ khi nào quên.

  – Khi tự làm bài tập, bạn nên tự kiểm tra với đáp án, đánh dấu những chỗ sai để ghi nhớ. Chắc chắn lần sau gặp lại bạn sẽ không mắc những lỗi đó nữa.

  – Mua bảng tóm tắt công thức soạn sẵn để học nếu bạn không muốn mất công ngồi tự soạn

  – Dùng bút màu, công thức khó nhớ dược bôi đậm một màu, công thức dễ nhớ được bôi một màu để khi học bạn chú ý hơn.

  – Liệt kê tất cả những dạng bài chủ yếu. Sau đó luyện tập từng dạng một.

  Đóng thành tập tất cả những tờ bài tập giáo viên phát để dễ học và không bị thất lạc.

  3. Đối với các môn ngoại ngữ

  Cái khó của việc học ngoại ngữ là vốn từ vựng phong phú và các phạm trù ngữ pháp.

  – Soạn tất cả các điểm ngữ pháp ra một tờ giấy, chia ra mỗi ngày học 5 điểm.

  – Làm thật nhiều bài tập cho từng cấu trúc để nhớ bài lâu.

  – Đối với từ vựng, bạn nên viết ra giấy nhiều lần sẽ giúp học nhanh và nhớ lâu hơn.

  Để luyện nghe nói, bạn nên nghe nhiều lần các bài đàm thoại trong sách.

  – Ghi âm giọng đọc của mình, sau đó nghe lại. Chỗ nào thấy chưa ổn, bạn lặp lại cho đến khi chuẩn.

  “Một ít trà, cà phê mỗi sáng giúp kích thích bộ não hoạt động hiệu quả hơn. Tuy nhiên, bạn không nên uống nhiều các chất kích thích này vì dễ làm thần kinh căng thẳng. Trong lúc học bài, bạn nên uống nước ấm, nước chanh hoặc C sủi là tốt nhất.”

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Làm Hết Đau Bụng Kinh Đơn Giản Nhất
 • 13 Cách Làm Giảm Đau Bụng Kinh Nhanh Nhất Trong Ngày “đèn Đỏ”
 • 9 Cách Hạ Sốt Cho Bé Tại Nhà An Toàn Và Hiệu Quả Mẹ Nên Ghi Nhớ!
 • Làm Cách Nào Để Giảm Cân Hiệu Quả Cho 4 Vùng Cơ Thể Tích Tụ Nhiều Mỡ Thừa Nhất
 • Làm Cách Nào Để Giảm Cân Hiệu Quả Trong Thời Gian Ngắn
 • Nằm Lòng 5 Bí Kíp Giúp Sĩ Tử Học Bài Mau Thuộc Cực Hiệu Quả

  --- Bài mới hơn ---

 • Jarvan Iv – Hướng Dẫn Cách Chơi, Cách Lên Đồ Và Cách Combo Jarvan Iv Vị Trí Rừng Khá Bá Đạo
 • Hướng Dẫn Chơi Jarvan Đệ Tứ Ở Vị Trí Đi Rừng
 • Làm Thế Nào Để Jailbreak Ios 7 Với Evasi0N7
 • 23 Cách Kiếm Tiền Nhanh, Hiệu Quả Nhất Hiện Nay
 • 7 Cách Kiếm Tiền Nhanh Nhất Trên Mạng Không Tốn 1 Xu
 • Học sinh, sinh viên là những đối tượng luôn phải gánh chịu nhiều áp lực thi cử mệt mỏi nhất. Để có được những điểm số cao, bạn phải đánh đổi rất nhiều thời gian để ôn luyện.

  Học bài tại nhà có thể khiến bạn trở nên căng thẳng và hầu như chẳng còn mấy thích thú vì bạn cứ học mãi mà chẳng vào đầu. Đừng quá lo lắng! 5 cách học bài mau thuộc cực hiệu quả sau đây sẽ là bí kíp hữu ích giúp bạn tự tin ôn luyện để vượt qua mọi bài thi khó nhằn.

  1. Sử dụng kỹ thuật đánh dấu

  Đây là một mẹo khá hữu ích nếu bạn đang cần học thuộc lòng các môn như lịch sử, địa lý hay triết học…Vì số lượng câu từ khá dài nên nếu chỉ đọc từ đầu đến cuối vài lượt chắc chắn bạn không thể nào thuộc hết được. Vì vậy, bí quyết ở đây chính là dùng bút màu đánh dấu vào những thông tin quan trọng để khi đưa mắt bạn sẽ dễ dàng nhìn thấy chúng đầu tiên. 

  Khi bạn đọc cũng vậy, bỏ qua các từ không mấy quan trọng (và, nhưng, tiếp tiếp theo…) não bộ sẽ tự biết cách điền những từ phù hợp khi cần thiết và bạn không cần phải dành thêm thời gian để đọc chúng mà vẫn đảm bảo nắm bắt được các ý chính trong thời gian nhanh nhất.

  2. Đừng chỉ đọc, hãy đặt bút và viết ra giấy

  Mặc dù bây giờ là thời đại của công nghệ thông tin, chúng ta có thể dễ dàng học tập, sao lưu mọi dữ liệu thông qua máy tính, bạn cũng có thể học bài trực tuyến, ghi chép trên đó. Nhưng đừng làm thế, bởi nếu viết lách trên máy tính sẽ dẫn đến việc sao chép vô tâm, bạn ít tỉ mỉ hơn với từng câu chữ. Không những vậy khi chúng ta đọc và lưu giữ thông tin trên máy tính não bộ sẽ xử lý ở mức thấp hơn, hết quả là bạn không thể nhớ lâu được so với việc ghi chép bằng tay.

  Các nhà nghiên cứu tại Đại học Princeton và UCLA nhận thấy rằng khi sinh viên ghi chép bằng tay, họ lắng nghe tích cực hơn và có thể xác định các khái niệm quan trọng. 

  Mặc dù ghi chép bài vở bằng bút tốn nhiều công sức và thì giờ hơn nhiều so với thao tác đánh máy, nhưng hành động viết ra giấy sẽ thúc đẩy sự hiểu biết và lưu giữ thông tin sâu trong trí óc của người học. Khi bạn viết, bạn có thể sử dụng lối văn chương diễn giải quen thuộc của chính mình làm cho bạn hiểu vấn đề cụ thể hơn, dễ diễn tả hơn và cũng dễ học thuộc hơn so với việc sao chép ngôn từ y nguyên từ tài liệu gốc.

  Bạn có muốn biết: Cách để ghi nhớ hàng ngàn từ vựng tiếng anh thật dễ dàng với mẹo sau

  3. Tóm tắt và note thông tin khoa học

  Bạn có thấy rằng, bài vở luôn là một đống hỗn độn và khi bắt đầu thì thật ngao ngán. Mỗi bài phân tích văn học dài 3 trang giấy, mỗi bài lịch sử hàng trăm câu từ. Nếu bạn muốn học bài nhanh thuộc, trước tiên bạn phải sắp xếp lại kiến thức theo một trật tự rõ ràng để dễ ghi nhớ.

  Hãy viết ra cách gạch đầu dòng ngắn gọn hơn, súc tích hơn mà vẫn đảm bảo đầy đủ ý, sau đó thử đọc lại và tự kiểm chứng xem mình đã thuộc tới đâu.

   

  Không một sự thành công nào đến tự nhiên mà không có bí quyết. Bạn muốn đạt được điểm số cao trong các kỳ thi, chắc chắn chăm chỉ là chưa đủ. Bạn cần phải học bài một cách thông minh sao cho “tiết kiệm thời gian nhưng lại đạt hiệu quả cao nhất”. Vì vậy, không chỉ có sơ đồ tư duy mà còn có nhiều phương pháp hay ho khác, bạn có thể tham khảo bài viết này: Cách nhớ lâu mọi kiến thức đã học

  4. Học bài theo nhóm giúp bạn nhanh thuộc hơn

  Thực tế là vậy, học bài cùng bạn bè theo một nhóm nhỏ sẽ giúp chúng ta tăng cường trao đổi thông tin bài học hiệu quả hơn đây cũng là một cách thực hành tích cực vì nó giúp học sinh cảm thấy nhiều hưng phấn trong học tập mà việc tiếp thu thông qua trao đổi góp ý sẽ tốt hơn nhiều lần. 

  Nếu bạn chỉ dẫn bài cho người khác thì đó cũng chính là cách mà bạn đang tự ôn luyện cho mình, mỗi lần ôn luyện sẽ thêm một lần ghi nhớ sâu trong trí óc. Bạn sẽ cảm giác bớt nhàm chán hơn, bớt buồn ngủ hơn thay vì chỉ  mải miết một mình bên đống sách vở.

  5. Loại bỏ sự mất tập trung sẽ giúp bạn học bài nhanh thuộc hơn đấy

  THÔNG TIN HỮU ÍCH

  MODAFINIL – giải pháp cải thiện trí nhớ hàng đầu

  Nếu bạn thường xuyên nhớ nhớ quên quên, làm việc trong tình trạng mơ màng…

  Nếu bạn luôn buồn ngủ đến mức không thể kiểm soát được… 

  Modafinil chính là vị cứu tinh của bạn!

  Modafinil – hoạt chất kích thích chức năng não bộ bằng cách tăng cường khả năng dẫn truyền thông tin giữa các tế bào nơron thần kinh, điều này giúp người dùng tỉnh táo lâu dài, tăng khả năng tập trung và cải thiện trí nhớ.

  Trên thực tế modafinil được biết đến nhiều hơn như là một chất giúp tăng khả năng hoạt động của não bộ, giúp bạn “thông minh hơn”. Modafinil thực sự đã giúp rất nhiều người trở nên sáng suốt và thành công trên toàn thế giới.

  Nghiên cứu được tiến hành đã kết luận những lợi ích sau của việc sử dụng modafinil:

  • Thời gian thức khoảng mười hai giờ
  • Các chức năng và khả năng trí óc được nâng cao
  • Cải thiện trí nhớ 
  • Cải thiện khoảng thời gian chú ý dài hơn
  • Cải thiện năng suất và sản lượng công việc
  • Ức chế cảm giác mệt mỏi

  Modafinil là loại thuốc an toàn và đã được FDA chấp thuận và cấp phép sử dụng.

  Tên thuốc

  Modafinil (Modalert, Provigil, Modigil…)

  Liều lượng

  200g

  Giá

  53.000Đ/viên

  Vận chuyển, thanh toán

  Ship COD toàn quốc, miễn phí vận chuyển

  Url

  Đặt hàng Modafinil – Modalert 200mg

  Vận chuyển toàn quốc chỉ với 30.000 đ.

  MIỄN PHÍ VẬN CHUYỂN với GÓI DÙNG THỬ

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tổng Hợp Các Mẹo Siêu Hay Giúp Trẻ Ăn Ngon Miệng
 • Mách Bạn 7 Cách Làm Giảm Đau Bụng Kinh Tại Nhà Hiệu Quả Không Ngờ!
 • Mách Bạn 6 Cách Chữa Đau Bụng Kinh Tại Nhà “Siêu” Hiệu Quả!
 • Khắc Phục Vào Facebook Bị Chậm
 • Cách Cải Thiện Facebook Load Chậm Cực Độc – Mang Lại Hiệu Quả Nhanh Chóng
 • Cách Học Bài Lịch Sử Nhanh Thuộc Nhất

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Học Bài Nhanh Thuộc, Nhớ Lâu Hiệu Quả Nhất
 • Làm Cách Nào Nhanh Chóng Hết Mụn Trứng Cá
 • 6 Cách Làm Hết Mụn Trứng Cá Cực Nhanh Cực Nguy Hiểm
 • Cách Làm Hết Mụn Trứng Cá Nhanh Chóng Hiệu Quả Sau 1 Đêm Tại Nhà
 • #10 Cách Trị Mụn Ẩn Dưới Da Hiệu Quả “khiến Bạn Phải Bất Ngờ”
 • Thời điểm thi học kì sắp diễn ra rồi, với rất nhiều môn bạn sẽ không thể học trọn vẹn tất cả các kiến thức được! Đối với những môn tự nhiên sẽ dễ dàng hơn, bạn chỉ cần vận dụng tư duy logic của mình. Nhưng đối với những môn xã hội thì thật khó khi phải học thuộc tất cả trong thời gian ngắn. Một bộ môn xã hội khiến hầu hết học sinh đều ngán ngẩm đó chính là môn Lịch Sử. Vậy làm thế bào để học thuộc Lịch Sử nhanh đây?! Sắp tới ngày thi rồi! Xem bí quyết cách học thuộc nhanh và nhớ lâu.

  Hướng dẫn cách học Lịch Sử nhanh nhất

  Cách 1: Xâu chuỗi các sự kiện với nhau

  Môn Lịch Sử có rất nhiều sự kiện, nhiều mốc thời gian, vì vậy đã có không ít sĩ tử “rối rem” vì phải phân biệt và nhớ rõ từng sự kiện. Khi học Lịch Sử, trước tiên bạn nên đọc kĩ các kiến thức cơ bản như mốc thời gian, diễn biến, kết quả và ý nghĩa của sự kiện, của mốc thời gian đó. Bạn nên vẽ sơ đồ tia của giai đoạn, sự kiện và các diễn biến cụ thể, như vậy sẽ dễ nhớ hơn. Sau khi học xong một giai đoạn nào đó thì kẻ bảng và tổng kết lại, vừa ngắn gọn lại vừa bao quát được tất cả các mốc thời gian, sự kiện diễn ra.

  Ngoài ra, bạn cũng nên ghi các sự kiện, mốc thời gian vào giấy ghi chú và dán nó lên một góc nào đó, mỗi ngày bạn sẽ lấy đi một tờ và đọc thuộc các ý chính của sự kiện ghi trên giấy, học đi học lại nhiều lần sẽ giúp bạn nhớ dai hơn.

  Cách 2: Lựa chọn thời gian học bài

  Cách 3: Chọn lọc thông tin để học.

  Cách 4: Liên hệ thực tế để dễ nhớ: các sự kiện, ngày tháng năm

  Nên nhớ phải liên tưởng sự kiện lịch sử gắn với những sự kiện mà chính bạn đã đucợ thuộc, thêm vào đó những liên hệ thực tế cho bạn các ví dụ minh họa sinh động và sắc nét trong quá trình vận dụng để nhớ bài sâu sắc hơn. Việc liên tưởng thực tế trong quá trình học là một cách để nhớ bài rất sâu.

  Cách 5: Học và ghi chép: cách này sẽ giúp bạn nhớ bài sâu và lâu hơn so với cách học thường

  Với các đoạn dài bạn vừa nhẩm bài vừa ghi ra nháp mang ý chính của bài đó. Bạn có thể vẽ ra các sự kiện chính và nhìn vào hình vẽ để kể lại sự kiện đó để dễ nhớ hơn.

  Thi cử là chuyện rất quan trọng, thi cử giúp ta đánh giá được khả năng của mình, tổng hợp và ôn lại những kiến thức đã học. Tuy nhiên, không phải bạn nào cũng biết sắp xếp thời gian để ôn thi và học thuộc lòng tất cả những kiến thức đã học, vì vậy trong quá trình học nên thường xuyên xem lại bài và khi ôn thi thì nên chắt lọc kiến thức để học.

  Cách 6: Học bằng sơ đồ tư duy

  Sơ đồ tư duy là một phương pháp học hiểu rất hiệu quả, giúp nhớ dễ hơn và không bị bỏ sót kiến thức. Đối với môn lịch sử thì bạn hãy ghi lại những mốc thời gian quan trọng, những sự kiện chính và tóm tắc các diễn biến. Sau đó xâu chuỗi lại thành một sơ đồ mà bạn thấy dễ hiểu nhất.

  Cách 7: Học từng phần và theo các ý chính

  Lịch sử là một môn học rất khó để học thuộc lòng, vì kiến thức rất nhiều và dễ nhầm lẫn. Chính vì vậy mà việc phân ra các ý chính và học từng phần là rất cần thiết. Bạn hãy học từng phần một và học đến đâu chắc đến đấy, điều đó sẽ giúp bạn nhanh thuộc và không bỏ sót kiến thức. Bạn có thể chia làm Lịch sử thế giới, Lịch sử Việt Nam,..rồi phân theo các mốc thời gian cụ thể, học phần nào nắm chắc kiến thức phần đó.

  Trong mỗi phần sẽ có những bài khác nhau, hãy chọn ra những ý chính để học. Cách này sẽ giúp bạn học môn sử đơn giản hơn mà không mất quá nhiều thời gian.

  Cách 8: Ghi âm

  Cách này khá hữu hiệu để giúp bạn học bài lịch sử nhanh thuộc hơn. Bạn chỉ việc lấy chiếc điện thoai của mình mở chức năng ghi âm và đọc to rõ những kiến thức lịch sử mà bạn muốn học thuộc lòng để ghi âm lại. Sau đó mở lên và nghe thường xuyên để kiến thức lập đi lập lại trong đầu của mình, như vậy sẽ giúp bạn nhanh thuộc bài. Ngoài ra với cách học này sẽ giúp bạn học mọi lúc mọi nơi, dù đang nấu cơm, đi tắm,…

  Cách 9: Viết ra giấy

  Thay vì cầm sách và đọc vanh vách thì tại sao bạn không viết ra giấy để dễ nhớ hơn nhỉ? Nếu bạn cầm sách đọc thì cũng dễ thuộc mà cũng dễ quên và thường gặp tình trạng quên một chữ đầu hoặc một câu đầu tiên là quên luôn cả bài. Khi bạn viết ra giấy với các ý chính gạch đầu dòng, thì sẽ giúp bạn chắc lọc được kiến thức, đủ ý chính và không lo bị quên hay bị nhầm.

  Cách 10: Trao đổi với các bạn khác

  Việc lập thành một nhóm khoảng 3-4 người với nhau để tiến hành hỏi đáp những phần đã học sẽ giúp củng cố kiến thức cho nhau. Chẳng hạn như các bạn hẹn với nhau tuần này sẽ học thuộc phần lịch sử thế giới, hôm sau tới lớp các bạn sẽ cùng nhau trao đổi và hỏi đáp với nhau về các sự kiện xung quanh bài học. Nếu như bạn lỡ trả lời sai một kiến thức hoặc thiếu thì các bạn còn lại trong nhóm sẽ giúp bạn sửa lại và bổ sung kiến thức về các phần còn thiếu. Từ đó sẽ giúp bạn nhớ kiến thức đó sâu và lâu hơn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • 12 Cách Để Vượt Qua Cơn Buồn Ngủ Khi Bắt Đầu Làm Việc
 • Làm Gì Để Giảm Ham Muốn Ở Phụ Nữ Chứ Em Chịu Hết Nổi Rồi!
 • 16 Cách Giúp Giảm Cân Nhanh Chóng
 • Làm Cách Nào Để Hết Đau Răng? Cách Làm Giảm Nhức Răng An Toàn Và Dứt Điểm Vĩnh Viễn
 • Mẹo Giải Rượu Và Tránh Bị Say Khi Uống Rượu Bia Dịp Tết
 • Cách Học Bài Nhanh Thuộc Và Nhớ Lâu Môn Sinh Học

  --- Bài mới hơn ---

 • 100 Ý Tưởng Kinh Doanh Nhỏ Ít Vốn Thành Công Trong Khởi Nghiệp
 • 10 Ý Tưởng Kinh Doanh Nhỏ, Kiếm Tiền Tại Nhà Hiệu Quả
 • Dấu Hiệu Nàng Bật Đèn Xanh, Chàng Nắm Ngay Để Chinh Phục Thành Công
 • 10 Dấu Hiệu Cho Thấy Chàng “bật Đèn Xanh” Trong Mối Quan Hệ Tình Cảm Với Bạn
 • Chiến Thuật Chạy Bền 1500M Trong Thời Gian 6 Phút 20 Giây
 • Trong bài hướng dẫn phương pháp học thuộc bài nhanh và hiệu quả, các em đã hiểu được các yếu tố giúp khả năng tiếp thu bài tốt như:

  – Giữ tinh thần thoải mái (không để bị áp lực, suy nghĩ vẫn đề khác,…)

  – Không gian học tập thoải mãi (yên tĩnh, thoáng mát,..)

  – Thời gian học tập phù hợp (phân bổ thời gian học, thời gian có thể tiếp thu bài tốt nhất ví dụ: 5-7h, 7h-11h, 15h-16h, 19-21h,…)

  – Cố gắng ôn lại bài ngay trong ngày

  – Hiểu nội dung khái quát, tóm tắt các ý chính của bài học

  – Có thể học nhóm, nhẩm lại bài trước khi đi ngủ,…

  – Trước hết các em cần hiểu về sinh học là một môn khoa học đa ngành, vì thế để học giỏi môn Sinh cần phải có kiến thức vững từ các môn học khác như Toán, Lý, Hoá, và vì thế rất cần cách học thông minh, sáng tạo. Tuy nhiên, cũng như các môn học khác, các em cần ghi nhớ khái niệm cơ bản và học cách vận dụng các khái niệm này chứ không phải chỉ biết học thuộc lòng một cách máy móc.

  – Mặt khác, Sinh học là khoa học nghiên cứu về sự sống nên kiến thức rất rộng bao gồm từ mức độ phân tử đến tế bào, cơ thể, quần thể, quần xã và hệ sinh thái. Vì thế muốn nắm bắt được những nguyên lý cơ bản của sự sống cần phải biết cách học, biết cách liên hệ kiến thức của các phần lại với nhau, biết nhìn nhận các mức độ tổ chức của sự sống như những hệ thống mở luôn tự điều chỉnh để thích nghi với môi trường không ngừng biến đổi. Nếu chỉ biết học thuộc lòng mà không tìm hiểu các khái niệm, hiện tương một cách thấu đáo thì khi đi thi gặp các câu hỏi vận dụng khác một chút là các em sẽ gặp khó khăn khi làm bài.

  Vì các em đã hiểu rõ cách học ở trên nên chúng ta không nhắc lại nữa, mà ở đây chúng sẽ áp dụng phương pháp này vào 1 bài học cụ thể của môn sinh học:

  – Đối với mỗi mỗi bài học cần học theo cách: Đi từ tổng thể tới chi tiết, nắm chắc khái niệm, cơ chế, ý nghĩa.

  + Ví dụ, khi học về đột biến đa bội thể thì cần học khái niệm thế nào là đột biến đa bội, cơ chế phát sinh thể đa bội, phân loại đa bội thể, đặc điểm của thể đa bội, ý nghĩa của đột biến đa bội trong chọn giống và trong tiến hoá, nêu được một số ví dụ về các dạng đa bội.

  + Ví dụ, học bài: “Quá trình tự nhân đôi của ADN”, các em sẽ tóm tắt nội dung và các ý chính cơ bản như sau: (học 5 tiêu đề từ 1-5, sau đó ghi nhớ 1 tiêu đề có mấy ý chính,…)

  1. Thời điểm và vị trí

  * Thời điểm: Xảy ra pha S của chu kỳ trung gian

  * Vị trí : Trong nhân tế bào

  2. Thành phần tham gia

  – ADN khuôn (ADN mẹ)

  – Các nucleotit tự do A, T, G, X

  – Năng lượng: ATP

  – Hệ enzim:

  • ADN polymeraza (kéo dài sợi mới theo chiều 5′ – 3′)
  • Enzim tháo xoắn
  • ARN polymeraza
  • Ligaza (enzim nối ADN)

  3. Nguyên tắc

  • Nguyên tắc bán bảo toàn (giữ lại ½)
  • Nguyên tắc bổ sung: A lk T, G lk X

  4. Các bước của cơ chế tự sao

  + Bước 1: Tháo xoắn

   Enzym tháo xoắn sẽ tách mạch và tháo xoắn ADN → hình thành nên chạc tái bản (chữ Y) → lộ ra 2 mạch đơn 3′ – 5′ và 5′ – 3′

  + Bước 2: Tổng hợp sợi mới

  • Trên sợi 3′ – 5′: Tổng hợp sợi mới diễn ra liên tục
  • Trên sợi 5′ – 3′: Tổng hợp gián đoạn.
  • Tổng hợp các đoạn ngắn (Okazaki) ngược chiều tháo xoắn. Các enzym nối, nối Okazaki thành sợi mới

  + Bước 3: Hình thành ADN con

  • Đoạn nào tập hợp xong → đóng xoắn ngay → ADN
  • ADN con có 1 mạch đơn mới với 1 mạch đơn cũ của ADN mẹ

  5. Kết quả

  • Từ 1 phân tử ADN mẹ ban đầu → tự sao 1 lần → 2 ADN con
  • 2 ADN con giống nhau và giống ADN mẹ ban đầu
  • ADN con có 1 mạch đơn mới với 1 mạch đơn cũ của ADN mẹ

  6. Ý nghĩa

   Đảm bảo được chức năng di truyền (từ tế bào này sang tế bào khác, từ thế hệ này sang thế hệ khác).

  * Như vậy: Nội dung bài học “Quá trình tự nhân đôi của ADN” các em sẽ trả lời những câu hỏi sau:

  – Xảy ra ở đâu? Xảy ra khi nào? Xảy ra như thế nào? Kết quả như thế nào? Ý nghĩa của quá trình tự nhân đôi ADN?

  * Phương pháp học thuộc môn Sinh hiệu quả

  – Quy luật tương tự (như nói đến mùa thu thường liên tưởng đến lá vàng, nói đến cặp nhân tố di truyền là nghĩ đến cặp nhiễm sắc thể tương đồng,…).

  – Quy luật tương phản (như nói đến phân li độc lập nghĩ đến di truyền liên kết, nói đến nhân đôi thì nghĩ đến phân li,…).

  – Quy luật gần nhau (thấy đậu Hà Lan là nghĩ đến Menđen, thấy ruồi giấm là nghĩ đến Moocgan,…).

  – Quy luật liên tưởng: Tạo ra sự liên hệ giữa những vấn đề cần ghi nhớ với thế giới hình ảnh xung quanh…

  + Những nội dung đơn giản, dễ nhớ thì sự tưởng tượng không thật cần thiết. Sự tưởng tượng rất phù hợp với những nội dung phức tạp và trừu tượng mà nếu học thuộc theo những cách thông thường mất nhiều thời gian, khó nhớ.

  + Ví dụ sinh động về sử dụng liên tưởng để học tốt Sinh học

  Ví dụ 1: Khi học bài 2 – Lai một cặp tính trạng, mục II. Menđen giải thích kết quả thí nghiệm, học sinh cần phải nắm được:

  – Mỗi tính trạng của cơ thể do một cặp nhân tố di truyền quy định.

  – Trong tế bào sinh dưỡng, các nhân tố di truyền tồn tại thành từng cặp tương đồng.

  – Trong quá trình phát sinh giao tử, mỗi nhân tố của cặp đi về một giao tử và giữ nguyên bản chất như ở cơ thể thuần chủng P.

  – Trong quá trình thụ tinh, các nhân tố di truyền của cặp được tổ hợp lại và tính trạng được biểu hiện.

  + Hoạt động của cặp nhân tố di truyền có thể được tưởng tượng thành: Đôi giày của bạn Mạnh có hai chiếc trông thật giống nhau, chỉ là ngược phía với nhau (như hai nhân tố di truyền khác nhau về nguồn gốc . Nếu muốn chúng vẫn có thể tách nhau ra, khi đó chiếc bên phải vẫn là chiếc bên phải, chiếc bên trái vẫn là chiếc bên trái, không lẫn lộn. Ghép lại cạnh nhau chúng lại tạo thành một đôi giày.

  Ví dụ 2: Khi tìm hiểu về diễn biến của quá trình tổng hợp chuỗi axit-amin trong mục I bài 19 – Quan hệ giữa gen và tính trạng, giáo viên có thể gợi ý để học sinh liên tưởng:

  – Phân tử mARN – kho chứa hàng, gồm nhiều vị trí để hàng, các vị trí có thể để loại hàng giống hoặc khác nhau, vị trí để hàng đầu tiên là do một người được chỉ định trước mang tới; tARN – Người mang hàng; Ribôxôm – Xe chở người mang hàng, Mỗi axit amin – Một kiện hàng.

  + Câu chuyện có thể tưởng tượng như sau: Người mang hàng đầu tiên là người được chỉ định trước, với lí do “hợp tuổi”. Anh ta lên xe, xe đi 3 bước, anh ta mang kiện hàng mở đầu để vào đúng vị trí và đi ra. Tiếp tục theo đúng trật tự, người thứ hai lên xe mang hàng đặt vào đúng vị trí cạnh kiện hàng mở đầu, lấy dây xích móc hai kiện hàng vào nhau. Cứ như vậy, những người tiếp theo lần lượt mang các kiện hàng của mình đặt vào đúng vị trí và đi ra. Đến vị trí để hàng cuối cùng, vì thấy cửa kho hàng đã khóa nên người cuối cùng không lên xe nữa. Cả dây hàng trong kho được kéo đi giao cho nơi khác.

  * Tóm lại:

  Để học thuộc bài môn Sinh nhanh, các em cần ôn tập theo kiểu hệ thống hoá kiến thức đi từ tổng thể tới chi tiết. Trong từng phần cụ thể lại đi từ khái niệm cơ bản đến cơ chế, qui trình, cách phân loại, đặc điểm đến ứng dụng.

  – Mặc dù phải ôn tập toàn bộ chương trình sinh học nhưng cần xác định thứ tự ưu tiên một cách hợp lí mà không dàn trải đều. Cần kết hợp việc ghi nhớ các kiến thức cơ bản như khái niệm, nguyên lí đến việc vận dụng kiến thức vào việc giải các bài tập, các vấn đề ứng dụng trong thực tiễn.

  Để học môn Sinh có có hiệu quả tốt nhất các em cần biết khái quát nội dung và tiếp thu kiến thức một cách có chọn lọc, hiểu thật đúng bản chất của vấn đề rồi ghi nhớ, các bài phức tạp các em có thể học liên tưởng theo sáng tạo của mình. Nếu biết cách liên hệ giữa các thông tin với nhau và đặt chúng trong một hệ thống thích hợp thì việc ghi nhớ và tái hiện lại thông tin khi cần sẽ dễ dàng và hiệu quả hơn.

  Chúc các em học tập tốt!

  --- Bài cũ hơn ---

 • 10 Cách Học Toán “dễ Như Ăn Kẹo”
 • List Sách Hay Về Tán Gái
 • Cách Tán Gái Kiêu “chảnh” Qua Tin Nhắn Hiệu Quả Bất Ngờ
 • Cách Tán Gái Hay Nhất
 • Cách Tán Gái (Trai) Qua Mạng Xã Hội: Nghệ Thuật “cưa Cẩm” Là Đây!
 • Cách Học Thuộc Bài Nhanh 5 Trang Trong 5 Phút

  --- Bài mới hơn ---

 • 2 Cách Pha Cà Phê Ngon Giúp Tăng Doanh Thu
 • Cách Tính Thời Điểm “Yêu” Dễ Có Thai – Hệ Thống Y Khoa Diamond
 • Vẽ Màu Nước Cho Người Mới Bắt Đầu Sách Miễn Phí
 • Bí Quyết Để Có Đời Sống “Tình Dục” Tuyệt Vời
 • Bí Quyết Mặc Đẹp Tuổi 30, 40, 50, 60 Cho Phụ Nữ Hiện Đại
 •  

  Bạn có biết, 90% học sinh đang GHI NHỚ SAI CÁCH không ?

  Nenori xin giới thiệu về cách ghi nhớ nhanh và lâu trong thoi gian ngan, cách học thuộc lòng nhanh siêu tốc môn lịch sử, sinh và địa lý, ngữ văn. cách học thuộc bài nhanh cap toc và nhớ lâu nhất, Cách học dễ thuộc và nhớ mãi mãi, cách học bài mau thuộc và hiệu quả nhất, dễ dàng nhất, cách học nhanh nhất, cách học thuộc bài nhanh nhất cho học sinh. mẹo học văn tốt và cách học tốt siêu nhanh

   

  Nếu đã quyết định đọc tiếp, thì ngay từ bây giờ, bạn hãy tạm thời quên đi những phương pháp học mà bạn đã được “gieo vào đầu” trước đây

   

  Lý do chúng tôi viết ra những lời như vậy, bởi vì có vô số cách học thuộc cấp tốc “chưa được khoa học chứng minh” được lan truyền trên mạng internet, trong trường lớp, nhưng lại có nhiều học sinh “tin tưởng”  và áp dụng

   

   

  Tôi xin được dẫn chứng những cách học bài nhanh thuộc, nhớ lâu hoàn toàn sai lầm mà bạn thường thấy

   

  Sai lầm 1 : Đọc ra tiếng – 1 câu nhiều lần – giúp học bài mau thuộc hơn

  Chắc hẳn rất nhiều học sinh vẫn đang áp dụng phương pháp này để học bài. Đây là cách học sai lầm và phản khoa học

  Lý do : bộ não rất khó làm 2 việc cùng 1 lúc, đó là vừa đọc vừa nhớ. Thêm vào đó, dù bạn có cố gắng học theo cách này, thì sau vài ngày cũng sẽ quên, vì những gì bạn nhớ được chỉ là những câu nói thoang thoảng chứ không thể khắc sau vào trí nhớ

   

  Sai lầm 2 : Muốn nhớ kĩ, cần ghi chép

  Tôi tin chắc các bạn học sinh thường gặp tình trạng này : cô giáo đọc bài – học sinh chép – nhưng không kịp – do quên mặc dù những nội dung được đọc rất ngắn. Hoặc 1 trường hợp khác là : chép phạt nhiều lần nhưng vẫn không nhớ

  Đơn giản vì việc ghi chép, hoặc ghi chép nhiều lần chẳng giúp ích gì cho việc ghi nhớ cả

   

  Sai lầm 3 : Muốn nhớ dễ, cần liên tưởng thực tế

  Đây là cách đúng mà không đúng

  Tôi lại ví dụ về môn Sinh học lớp 10, “bài ADN, ARN, tế bào nhân sơ, tế bào nhân thực, …”. Đây là nhóm bài học “khoa học” hết sức trừu tượng, việc liên tưởng là điều không thể, kể cả người lớn muốn liên tưởng thực tế cũng khó, đối với học sinh thì càng không thể áp dụng

   

   

  Sai lầm 4 : Con trai thường giỏi toán lý hóa hơn, và con gái thường giỏi các môn Văn Sinh Sử Địa hơn

  Tôi gọi đây là 1 suy nghĩ “tầm thường hóa”, gây ra những hậu quả hết sức tệ hại cho người nghe. Ví dụ bạn là con trai, khi thành tích học tập các môn Văn Sinh Sử Địa kém, bạn học mãi nhưng không nhớ, bạn sẽ “đổ lỗi cho số phận” – mình là con trai nên có học nhưng không thuộc các môn Sinh Sử Địa chắc cũng không sao đâu

  Lời khuyên chân thành là bạn hãy quên lãng câu châm ngôn này đi, vì có cả khối bạn nữ học giỏi toán lý hóa, và vô số bạn trai giỏi Văn Sinh Sử Địa

   

  Sai lầm 5 : Bạn đang đi câu cá mà không có cần câu

  Bạn có thấy, có học sinh nào học toán mà lại không học công thức, chỉ học thuộc lòng bài giải không. Vậy mà bạn lại đang áp dụng cách đó để học Văn Sinh Sử Địa đấy thôi ?

  Ví dụ cụ thể là :

  • Khi học toán, bạn thường được học công thức rồi mới áp dụng vào giải bài tập toán.
  • Nhưng khi học Sinh Sử Địa, bạn lại bị bắt học thuộc bài nhưng lại không biết công thức học, giống như đang bảo bạn học thuộc lòng bài giải toán – đừng học công thức làm gì cho mắc công.
  • Đồng nghĩa với việc, thay vì chỉ học 1 công thức và áp dụng cho các bài tập khác nhau, thì bạn lại đang áp dụng cách là học thuộc hết tất cả bài giải khác nhau nhưng lại không thuộc công thức

   

  Tóm lại, 3 nguyên nhân chính khiến bạn học bài khó nhớ, dễ quên đó là

  1. Nghe những hướng dẫn sai lầm
  2. Ghi nhớ sai phương pháp
  3. Không biết cách ghi nhớ đúng là như thế nào

   

   

  Tiếp cận ngay

  Phương pháp ghi nhớ mới

  Cách học Nenori – Ứng dụng trí nhớ cho học tập

  • Cách

   Ứng dụng trí nhớ”

   giúp mã hóa bài học thành hình ảnh và thuộc bài chỉ trong 1 tới 2 lần đọc

  • Cách

   “học thuộc toàn bộ cuốn sách Lịch sử hoặc Sinh học hoặc Địa Lý dài hơn 150 trang”

   trong 2 đến 3 ngày

  • Cách

   “Xây dựng căn phòng trí nhớ”

   : Để “Gắn” bài học vào

  • Cách 

   “Cách vào căn phòng trí nhớ”

    : Lấy ra những bài đã học từ não bộ, kéo dài thời gian ghi nhớ

  Nenori xin giới thiệu về cach hoc thuoc bai nhanh, cach hoc thuoc long nhanh siey toc mon lich su, sinh va dia ly, ngu van. Cach hoc thuoc long nhanh sieu toc va nho lau nhat, Cach hoc bai de thuoc va nho mai mai, cach hoc mau thuoc hieu qua nhat, de dang nhat, ghi nho nhanh va lau nhat

  Lợi ích của

  Cách học Nenori – Cách học thuộc bài nhanh

  (1 giáo án riêng biệt dành cho học sinh và 1 giáo án riêng biệt dành cho sinh viên)

   

  (1) Đối với giáo án dành cho học sinh

   

  • Dễ dàng học thuộc lòng cả 1 cuốn sách lịch sử dài hơn 150 trang chỉ trong 2 – 3 ngày
  • Có thể

   học thuộc bài chỉ sau 1 tới 2 lần đọc

  • Dễ dàng đạt điểm 10 tất cả các môn học bài

   như Văn, Sinh, Sử, Địa, Vật lý, …

  • Chỉ mất 5 – 10 phút để học thuộc 1 bài Sinh, Sử, Địa, Văn, Vật Lý, Hóa học

    mà trước đây mất hơn 45 phút đế học

  • Bạn thường xuyên quên bài học.

   Với cách học Nenori, bạn có thể dễ dàng “tạo căn phòng trí nhớ” và nhớ bài học rất lâu

  • Bạn là

   học sinh lười

   , bạn chán ghét việc dành thời gian để học bài tại nhà. Với cách học Nenori, bạn

   có thể học thuộc bài ngay trên lớp chỉ trong 5 – 10 phút

  • Bạn là học sinh yếu môn Văn. Với Cách học Nenori, bạn có thể

   học thuộc lòng 1 đến 3 trang của bài văn mẫu chỉ trong 5 – 15 phút

   

  (2) Đối với giáo án dành cho sinh viên và nâng cao cho học sinh (chỉ áp dụng cho học sinh SAU KHI đã hoàn thành giáo án cơ bản)

   

  • Đặc biệt áp dụng tốt cho các chuyên ngành cần học thuộc những bài học phức tạp như như : Y dược, Kinh tế, Hóa học, Sinh học nâng cao, thi công chức, …

   

   

   

  “HÃY HỌC TRƯỚC PHƯƠNG PHÁP

  ĐỪNG ĐỢI ĐẾN LỚP 12, BẠN SẼ BỊ QUÁ TẢI TRONG VIỆC HỌC”

   

   

  Tại sao Cách học Nenori lại giúp học sinh dễ dàng học thuộc bài hơn ?

   

  Thật ra từ lâu, tại các nước Phương Tây, đã xuất hiện rất nhiều kỷ lục gia về trí nhớ, họ có thể ghi nhớ cả ngàn hình ảnh và cả ngàn con số trong thời gian ngắn

   

  Những khám phá này, đã tạo nên 1 cuộc cách mạng về trí nhớ cho toàn nhân loại. Có thể nói, các kỹ năng này rất có ích cho người trưởng thành, tuy nhiên lại rất khó áp dụng thực tế cho học sinh

   

   

  Bạn hãy ghi nhớ 6 hình ảnh sau theo thứ tự : chai nước, xe máy, trái chuối, vũng nước, sư tử, con chó

   

  Và đây là phương pháp ghi nhớ của các kỷ lục gia về trí nhớ, đã được hướng dẫn rất nhiều trong các sách về trí nhớ. Đó chính là phương pháp “Tưởng tượng và liên kết”

   

  Cụ thể bạn hãy tưởng tượng như sau :

   

  • “Chai nước”

    (là 1 vật thể sống có tay và chân) đang lái 

   “xe máy”

  • Bỗng dưng vấp phải 

   “trái chuối”

   , và té nhào xuống 

   “vũng nước”

  • Khi lò mò ngồi dậy khỏi vũng nước, thì bỗng nhiên thấy 1 con 

   “sư tử”

    đang ở trước mặt

  • Vì quá hoảng sợ, chai nước mới leo lên lưng 

   “con chó”

    gần đó để chạy thoát

   

  Bây giờ, hãy tự mình hồi tưởng lại câu chuyện 1 lần nữa, bạn sẽ nhớ được 6 hình ảnh đó

   

  Với phương pháp này, bạn có thể nhớ cả ngàn hình ảnh đơn giản chỉ qua 1 lần đọc.

   

  Bạn có thể hình dung như thế này cho dễ hiểu, trong 6 hình ảnh phía trên bạn đã ghi nhớ chỉ trong 1 phút, nếu bạn có thể mã hóa 10 câu trong nội dung bài học lịch sử này thành 10 hình ảnh, thì việc học thuộc sẽ chỉ mất vài phút

   

   

  Thế nhưng, đối với học sinh, rất khó để áp dụng phương pháp này để nhớ những bài học trên lớp, ví dụ như các từ này thì tưởng tượng ra sao : ADN, ARN, Chiến tranh thế giới thứ 1, …

   

  Đó là lý do Cách học Nenori ra đời

   

  Hãy để mọi người ngạc nhiên về khả năng ghi nhớ siêu tốc của bạn

   

  Nội dung sách

  “Cách học Nenori – Ứng dụng trí nhớ cho học tập”

  Dành cho học sinh

  (tái bản lần 3)

   

  Bài 1 : Tiếp cận cách thức ghi nhớ mới

  Bài 2 : Áp dụng Cách học Nenori mã hóa bài học

  Bài 3 : Áp dụng Cách học Nenori ghi nhớ bài học Lịch sử

  Bài 4 : Áp dụng Cách học Nenori ghi nhớ bài học Lịch sử (2)

  Bài 5 : Mã hóa các con số, năm, sự kiện lịch sử và “lưu” vào trí nhớ

  Bài 6 : Mã hóa các con số, năm, sự kiện lịch sử và “lưu” vào trí nhớ (2)

  Bài 7 : Thực hành ghi nhớ bài học dài

  Bài 8 : Áp dụng Cách học Nenori học thuộc bài ngay trên sách

  Bài 9 : Phương pháp “tạo căn phòng trí nhớ” cho từng bài học

  Bài 10 : Áp dụng Cách học Nenori ghi nhớ bài học môn Sinh

  Bài 11 : Áp dụng Cách học Nenori ghi nhớ bài học môn Sinh (2)

  Bài 12 : Áp dụng Cách học Nenori ghi nhớ bài học môn Ngữ Văn

  Bài 13 : Áp dụng Cách học Nenori ghi nhớ bài học môn Ngữ Văn (2)

  Bài 14 : Áp dụng Cách học Nenori ghi nhớ bài học môn Địa lý

  Bài 15 : Áp dụng Cách học Nenori ghi nhớ các môn khác (GDCD, lý thuyết Vật lý, Công nghệ, …)

   

  Nội dung sách

  “Cách học Nenori – Ứng dụng trí nhớ cho cuộc sống”

  Dành cho sinh viên (nâng cao cho học sinh)

   

  Bài 1 : Tiếp cận cách thức ghi nhớ mới

  Bài 2 : Phương pháp căn phòng trí nhớ

  Bài 3 : Phương pháp ghi nhớ các con số

  Bài 4 : Phương pháp ghi nhớ các con số (2)

  Bài 5 : Áp dụng Cách học Nenori ghi nhớ bài học dạng liệt kê

  Bài 6 : Áp dụng Cách học Nenori mã hóa từng thông tin riêng biệt

  Bài 7 : Áp dụng Cách học Nenori ghi nhớ thông tin ngành Y dược

  Bài 8 : Áp dụng Cách học Nenori ghi nhớ thông tin ngành Y dược (2)

  Bài 9 : Áp dụng Cách học Nenori ghi nhớ thông tin ngành Kinh tế

  Bài 10 : Áp dụng Cách học Nenori ghi nhớ bài học dạng sơ đồ

  Bài 11 : Áp dụng Cách học Nenori ghi nhớ thông tin khác

   

  ĐỪNG ĐỂ BẠN BÈ GIỎI HƠN BẠN CHỈ VÌ HỌ ĐANG ÁP DỤNG CÁCH HỌC MỚI 

  Làm thế nào để học được “Cách học Nenori”

   

  • Đăng ký mua và Bộ bài giảng “Cách học Nenori” sẽ được giao tận nhà (giao trên toàn quốc)
  • Giá trị giáo án “Cách học Nenori” dành cho học sinh :

   490.000

   VND giảm còn

   299.000

   VND (chỉ duy nhất từ ngày 10/6 – 30/6)

  • Giá trị giáo án “Cách học Nenori” dành cho sinh viên : 

   490.000

    VND giảm còn 

   299.000

    VND (chỉ duy nhất từ ngày 10/6 – 30/6)

   

   

  GIÁ TRỊ MÀ CÁCH HỌC NENORI MANG LẠI LỚN HƠN CHI PHÍ BỎ RA RẤT NHIỀU

   

   

  Nenori có 2 dịch vụ kèm theo trong quá trình học

  (chỉ áp dụng cho học sinh)

   

  (1) – Hỗ trợ hướng dẫn học sinh những chỗ không hiểu (sẽ được hỗ trợ qua email hoặc facebook hoặc hotline)

   

  Cam kết từ Nenori, sẽ theo sát tiến độ học của học sinh trong vòng 1 tháng để đảm bảo sau khi hoàn thành khóa học 1 tháng, học sinh có thể thành thạo cách học Nenori giúp ghi nhớ bài học dài 1 trang sách trong vòng 5 – 10 phút (có hướng dẫn đầy đủ trong sách)

   

  (2) Nenori hỗ trợ hướng dẫn học sinh học “thực tế” nhanh các bài trên lớp trong vòng 1 tháng

   

  Nenori sẽ hướng dẫn học sinh học thuộc nhanh các bài trên lớp nếu có yêu cầu từ học sinh (chỉ áp dụng khi học sinh đã học xong 7 / 15 bài học của Nenori)

   

  “Hãy để bạn bè trầm trồ về khả năng học thuộc siêu tốc của bạn”

   

  “Nếu là Phụ huynh, hãy sáng suốt xây dựng tương lai cho học sinh”

  BẠN CÓ BIẾT, 90% học sinh trung bình, yếu là những học sinh không biết CÁCH GHI NHỚ

   

  • Bạn có thấy, nhiều học sinh dành ra mấy tháng trời để ôn thi đại học, nhưng điểm thi lại rất thấp

   

   

  HỌC SINH và PHỤ HUYNH thường không thấy được sự quan trọng của “cách học thuộc” CHO ĐẾN KHI

   

  • Học sinh

   áp lực vì phải học bài quá nhiều

   cho kì thi học kì tại trường

  • Học sinh

   áp lực vì phải học bài quá nhiều

   cho kì thi tốt nghiệp lớp 12

  • Học sinh

   áp lực vì học mãi mà vẫn không thuộc

   , trong khi bạn bè học thuộc bài rất dễ dàng

  • Học sinh

   áp lực vì thành tích học tập kém cỏi

   , trong khi phụ huynh đang rất mong chờ

  • Học sinh

   áp lực vì thi rớt kì thi tốt nghiệp lớp 12

   

   

  Nếu là phụ huynh – Hãy lựa chọn con đường tốt nhất cho con của mình

   

  Nếu là học sinh – Hãy sáng suốt xây dựng tương lai của mình từ bây giờ

   

   

   

  Bạn đang cân nhắc rằng : “Bạn là người rất hiếm khi đọc sách, vậy đọc giáo án này có được hay không”

   

  • Giáo án này được thiết kế giống như 1 cuốn truyện tranh

   , sẽ làm học sinh luôn hứng thú khi đọc nó

  • Giáo án này được thiết kế theo từng “ngày học”

   , học sinh sẽ không cảm thấy mệt mỏi vì phải đọc quá nhiều trong một ngày

  • Ngoài ra, trong quá trình học, học sinh

   có thể tương tác trực tiếp với Nenori

   để đảm bảo sau khi hoàn thành giáo án, học sinh có thể thành thạo

   “Cách học Nenori” (được hướng dẫn đầy đủ trong sách)

   

   

  “Cách học Nenori đã tiếp cận hàng ngàn học sinh, và giúp cho hàng ngàn học sinh trở nên giỏi hơn”

   

   

  Nếu là phụ huynh – Hãy lựa chọn con đường tốt nhất cho con của mình

   

  Nếu là học sinh – Hãy sáng suốt xây dựng tương lai của mình từ bây giờ

   

  Tiếp cận ngay “Cách học Nenori – Ứng dụng trí nhớ cho học tập” ngay hôm nay

   

   

   

   

  Cách thức đăng ký mua sách

  ——————————–   ooo   ——————————–

   

  “Nhấn vào nút đăng ký bên dưới” và Điền đầy đủ thông tin vào ô bên dưới

  Cách học Nenori học sinh: 490.000 VND giảm còn 299.000 VND

  Cách học Nenori sinh viên: 490.000 VND giảm còn 299.000 VND

   

  --- Bài cũ hơn ---

 • 5 Phương Pháp Học Tiếng Trung Hiệu Quả
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Đà Nẵng Tự Túc 2022 (Miễn Phí)
 • Bí Quyết Chăm Sóc Da Để Mặt Mộc Nhưng Vẫn Vạn Người Mê
 • Nếu Anh Có “thẳng” Em Cũng Quyết Bẻ Cho “cong”
 • Cách Giữ “Lửa” Tình Yêu Cho Các Cặp Đôi Yêu Xa
 • Mẹo Học Bài Nhanh Thuộc Không Khó

  --- Bài mới hơn ---

 • Chồng Có Bồ Vợ Phải Làm Gì ?
 • Làm Gì Khi Trẻ Khóc Dạ Đề
 • Nguyên Nhân Khiến Trẻ Khóc Đêm Và Cách Khắc Phục
 • Lỗi Không Update Được Windows 10
 • Các Cách Xuất Nhiều Tinh Dịch Tăng Khả Năng Thụ Thai
 • Lượt xem: 2,569,597

   

  Học cách đọc bằng mắt. Phương pháp học cách đọc bài bằng mắt trước nhất sẽ giúp bạn quan sát bài học một cách toàn diện hơn. Từ đó não bộ của bạn sẽ lập tức liên kết, sắp xếp các ý, hình dung, giúp tiếp nhận kiến thức dễ dàng, ghi nhớ nhanh hơn. Thêm nữa, cách đọc bằng mắt này sẽ giúp các bạn không bị chi phối bởi những âm thanh khác trong lúc học bài, vì vậy dễ tập trung hơn, mau nhớ bài và nghiền ngẩm được kiến thức sâu hơn.

  Ôn lại kiến thức trong ngày. Bạn có biết, phần lớn chúng ta có thể nhớ rất tốt trong vòng 45’ sau khi nghe. Nhưng để có thể nhớ được lâu hơn, chúng ta cần phải ôn lại kiến thức đó ngay trong ngày. Lời khuyên của các chuyên gia là khi bạn được học những kiến thức gì mới hãy cố gắng ôn lại chúng ngay bất cứ khi nào có thể, không lâu hơn 24 giờ. Nếu như bạn cứ đợi đến khi có bài kiểm tra mới ôn lại bài thì phải học lại từ đầu và rất mất thời gian.

  Kết hợp giữa nghe, đọc, chép. Sự phối hợp đồng điệu giữa ba kỹ năng nghe, đọc, ghi chú là điều cần rèn luyện ở tất cả mọi người từ khi còn đi học, bởi lẽ chỉ ngồi nghe cô thầy giảng bài thôi là chưa đủ bạn phải ghi lại những kiến thức quan trọng vào vở của mình. Chỉ khi bạn phải hoạt động thật tích cực 3 kỹ năng trên, cùng với việc ôn lại bài thông qua ghi chép thì mới có được kết quả như mong muốn.

  Phương pháp này giúp ích rất nhiều cho việc học bài nhanh thuộc, bởi khoa học đã chứng minh khi tất cả các giác quan hoạt động tích cực thì não bộ của bạn sẽ ghi nhớ tốt hơn và thời gian ghi nhớ cũng lâu hơn.

  Học và tưởng tượng. Việc bạn tưởng tượng lại toàn bộ những kiến thức mình đã học không mất quá nhiều thời gian nhưng nó lại giúp khắc sâu những nội dung mình đã học một cách tốt nhất. Đó là vì tưởng tượng sẽ giúp những bài học trở nên thú vị và vui vẻ hơn, giúp trạng thái não bộ “cởi mở” tiếp nhận những kiến thức mới. Các bạn hãy vừa học vừa tưởng tưởng và hình dung trong đầu mình, như vậy khi làm bài chỉ cần bạn nhớ ra được hình ảnh hay bất kỳ một nội dung nào trong tưởng tưởng ấy sẽ giúp bạn hình dung được kiến thức ngay.

  Tác giả: Trương Thị Thúy An

  --- Bài cũ hơn ---

 • 7 Kinh Nghiệm Học Tốt Tiếng Anh
 • 4 Tiêu Chí Xây Dựng Gia Đình Hạnh Phúc Bền Lâu
 • Thế Nào Là Một Gia Đình Hạnh Phúc, Một Gia Đình Hạnh Phúc Cần Những Gì? – Vera Hà Anh
 • Cách Thiết Kế Ảnh Đăng Facebook Đẹp Chỉ Với Những Bước Đơn Giản
 • Mẹo Tập Cho Bé Bú Bình Hiệu Quả Nhanh Chỉ Trong Một Nốt Nhạc
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100