Định Nghĩa Tình Yêu Là Gì & Thế Nào Là Tình Yêu Chân Chính?

--- Bài mới hơn ---

 • Khi Ta Yêu Mà Làm Khổ Nhau Thì Không Phải Là Tình Yêu Đích Thực
 • Làm Thế Nào Để Thoát Khỏi Tình Yêu Khi Bạn Nhìn Thấy Không Có Tương Lai
 • Suy Nghĩ Về Câu Nói: Nơi Lạnh Nhất Không Phải Bắc Cực, Mà Là Nơi Không Có Tình Thương
 • Trở Thành Người Được Yêu Quý
 • 3 Cách Để Lấy Lòng Người Khác, Khiến Người Khác Thích Bạn, Yêu Quí Bạn
 • Định Nghĩa Tình yêu là gì? Đây là câu hỏi vừa dễ, vừa khó. Dễ vì hầu như ai trưởng thành cũng đều ít nhất một lần từng yêu. Khó vì không ai có thể định nghĩa rõ ràng. Các bạn chỉ cần lên google search ” các định nghĩa tình yêu là gì” thì sẽ có khoảng 294.000.000 kết quả tìm kiếm.Từ đó có thể thấy được ý nghĩa từ “Tình Yêu” nó tuyệt vời như nào, khiến mọi người đang mải mê tìm kiếm. Vậy như thế nào là yêu?

  Có người nói tình yêu là khi có người bên cạnh, yêu thương, quan tâm, chia sẻ buồn vui trong đời. Thực tế, tình yêu chính là sự sẻ chia và hi sinh. Đối với mỗi người, tình yêu lại có định nghĩa khác nhau. Nhưng ai cũng phải đồng ý rằng ý nghĩa về tình yêu là sẽ mang đến những cảm xúc rất sâu sắc, rất ý nghĩa, những bài học trong đời.

  Tình yêu nam nữ là gì? Đây là một thứ tình cảm rất thiêng liêng, rất đáng quý trọng. Tình yêu không phải do ép buộc mà tự nguyện. Đó là tình cảm giữa 2 người, từ hai thế giới riêng biệt mà có thể trở nên đồng cảm, nên một. Khi yêu thì hi sinh không điều tiếc nuối, đôi khi quên mất đúng sai.

  Định nghĩa về tình yêu là cho dù có phải rất khó khăn để đi tìm tình yêu đích thực thì họ vẫn mải miết đi tìm. Người ta nói trong đời bạn sẽ gặp 3 người gắn với chữ yêu. Người đầu tiên là người mà bạn trao trọn trái tim. Người thứ hai là người trao trái tim cho bạn. Người thứ ba không xa lạ, chính là người sẽ nắm tay bạn bước đi đến hết cuộc đời. Có lẽ ai cũng muốn nắm tay người mình yêu nhất đời, nhưng định mệnh không phải lúc nào cũng như thế.

  Yêu một người là như thế nào?Cho nên, trước khi bạn gặp được người yêu bạn nhất thì bạn phải cần tới sự xuất hiện của người mà bạn yêu nhất, người bạn thương vô bờ. Từ đây bạn mới có thể hiểu rõ ” định nghĩa tình yêu là gì? “.

  ⇒ Vậy thì làm sao bạn biết mình đã yêu và níu kéo được tình yêu của chính mình? Đương nhiên bạn phải tìm hiểu khái niệm tình yêu là gì. Khi bạn yêu một người thì bạn luôn nhớ về người đó, tình cảm dành cho người đó là thật không ích kỷ, quan tâm đến người kia, chăm sóc người kia… và chỉ mong mang lại hạnh phúc cho người kia một cách trọn vẹn nhất.

  Làm sao để tình yêu đẹp nhất bền nhất?

  Theo Gia Đình Là Vô Giá trước hết, để tình yêu bền lâu bạn phải biết quan tâm, và đó là sự quan tâm chân thành. Sự quan tâm trong tình yêu sẽ xuất phát từ tận đáy lòng; đó là món quà lớn nhất, lãng mạn nhất, tình cảm và ấm áp nhất. Đôi khi cử chỉ quan tâm nhỏ bé lại có thể khiến cho đối phương vô cùng cảm động, hơn là những món quà xa xỉ, đắt tiền. Khi yêu nhau, có nhiều cách bạn khiến cho người yêu hạnh phúc, ấy là vì bạn luôn quan tâm chân thành nhất.

  Yêu thương là sự tôn trọng phải dành cho nhau, sự tôn trọng đối phương cũng rất đáng quý. Hãy để đối phương thấy bạn tôn trọng họ, tôn trọng tình yêu của chính mình. Khi đó cả hai sẽ nâng niu nhau hơn, tôn trọng nhau thì mới có thể bền lâu. Đừng bao giờ áp đặt.

  Hơn nữa, để tình yêu bền chặt thì bạn phải biết chia sẻ vui buồn cho nhau. Cần gần gũi nhau, hiểu nhau, đồng cảm bằng cách chia sẻ suy nghĩ, sở thích. Đừng để bạn và người yêu xa lánh và không hiểu nhau, như vậy thực sự sẽ khiến mối quan hệ trở nên lạnh nhạt và nhàm chán.

  Nếu là tình yêu bền lâu thì hãy để tình yêu lớn dần và bùng cháy. Đừng nên để nó cháy ngay rồi lại tàn. Những cái nắm tay, ôm, hôn,…không nên lạm dụng. Đôi khi ngồi gần nhau, ngắm nhau là đã đủ rồi.

  Cũng có lúc chỉ cần ngồi cùng nhau và chia sẻ cho nhau nghe câu chuyện thôi, như vậy là tốt rồi.

  Quan điểm về tình yêu là nói đi đôi với làm. Đừng bao giờ quên nói những câu yêu thương. Dù thế nào đi nữa thì bạn cũng thích lời ngọt ngào đúng không? Chớ nên để tình yêu của bạn nhàm chán chỉ vì quên nói lời yêu thương đó bạn.

  Thương một người là như thế nào? Là yêu nhau nhiều, cái gì cũng hiểu nên đôi khi bạn quá dễ dãi chăng. Dù yêu lâu thế nào thì cũng nên e dè khi cần thiết để đối phương trân trọng và tôn trọng bạn. Đừng xuề xòa trong ăn mặc hay dễ dãi trong tình cảm, vì như vậy người yêu sẽ không đánh giá cao bạn đâu.

  Tình yêu là gì? Là không phải cứ yêu nhau là lúc nào cũng bên nhau rồi về nhà lại nhắn tin, chát chít đến nỗi biết tường tận mọi hoạt động của nhau. Nếu vậy thì còn gì là thú vị nữa? Chưa kể còn rất dễ gây nhàm chán. Không những thế, việc gặp gỡ nhau nhiều sẽ càng nhanh phát hiện ra những khuyết điểm của nhau trong khi còn biết bao mục đích và mối quan hệ đang cần bạn theo đuổi và duy trì.

  Cái cảm giác gặp nhau sau nhiều ngày chú tâm vào việc học hay các vấn đề sẽ khiến cả 2 vô cùng háo hức. Do đó, hãy tôn trọng trong tình yêu, tạo cho nhau những khoảng không riêng để những điều thú vị luôn tồn tại và tránh xa “nhàm chán”.

  Tình yêu là thế đôi khi phải tạo sự mới mẻ bất ngờ. Đây là cách để tránh sự nhàm chán khi yêu, những điều mới mẻ sẽ luôn là lực hút rất lớn đối với đối phương. Hãy luôn làm mới tình yêu của hai bằng các hành động đơn giản như: tự tay làm những món quà handmade, chắc chắn đối phương sẽ rất cảm động. Hoặc là thay vì đi ăn ngoài thì hãy tự nấu một bữa ăn ở nhà với nến và hoa;…Nói chung có rất nhiều cách để tạo sự bất ngờ thú vị đối với người ấy và làm cho tình yêu thêm thú vị, mới mẻ.

  Định nghĩa tình yêu là gì rất đơn giản, từ những hoài niệm cùng nhau ôn lại sẽ giúp các bạn nhớ về lý do tại sao mình yêu nhau và đã trải qua những kỷ niệm đáng nhớ nào. Yêu nhau lâu thì sẽ có khá nhiều kỷ niệm. Hãy dành thời gian để ôn lại những ký ức xưa tại một nơi quen thuộc như: nơi hẹn hò đầu tiên hoặc nơi 2 bạn có nụ hôn đầu… Thỉnh thoảng, 2 bạn cũng có thể tới những nơi riêng tư để làm mới tình cảm.

  Yêu nhau lâu sẽ khiến 2 bạn không còn cảm thấy ngại khi thể hiện tình cảm nơi công cộng. Điều đó thật tốt nhưng cũng sẽ có những hạn chế. Đó là hai bạn sẽ không còn lãng mạn như xưa. Nếu điều đó xảy ra lâu thì sẽ giết chết tình yêu của cả 2.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tình Yêu Một Mặt Là Gì? Làm Thế Nào Để Đối Phó Khi Bạn Không Được Yêu Trở Lại / Ghế Tình Yêu
 • Tình Yêu Không Được Đáp Lại Là Gì Và Làm Thế Nào Để Đối Phó Với Nó
 • Làm Sao Để Chồng Yêu Bạn Nhiều Hơn?
 • Thế Nào Là Một Tình Yêu Đẹp?
 • 4 Điều Phụ Nữ Cần Nhớ Để Trở Nên Hạnh Phúc Hơn
 • Tình Yêu Là Gì? 35 Định Nghĩa Chuẩn Nhất Về Tình Yêu (2021)

  --- Bài mới hơn ---

 • Luật Thuê Nhà Ở Mỹ
 • Cách Xử Lý Khi Gặp Người Bị “Ngáo Đá”
 • Những Bí Mật Để Có Thân Hình Tuyệt Vời Của Các Người Mẫu
 • Hướng Dẫn Cách Hôn Môi Khiến Con Gái Say Đắm
 • 101 Kinh Nghiệm Dân Gian Trị Ốm Vặt Cho Trẻ Mẹ Nào Cũng Cần Biết!
 • Tình yêu là gì? Vâng, tất cả chúng ta, cả bạn và tôi đến một lúc nào đó trong đời có lẽ sẽ tự đặt ra cho mình câu hỏi này.

  Có phải đó là một cảm giác? Một hành động? Hay nó đơn giản là những gì chúng ta không thể định nghĩa?

  Tình yêu là một trong những vấn đề khó hiểu nhất, trong tất cả các trải nghiệm của con người. Có nhiều người càng muốn tìm hiểu về tình yêu, thì họ lại càng không hiểu về nó, và rồi lại dành cả đời để tìm hiểu về nó.

  Thực tế là, mỗi người có thể trải nghiệm tình yêu theo cách riêng của mình, và nó cũng có một ý nghĩa khác nhau với từng người. Đó cũng là lý do tại sao việc định nghĩa tình yêu trở nên rất phức tạp.

  Vì vậy, với mong muốn giúp bạn có thể hiểu một cách chính xác “Tình yêu là gì?”. Để từ đó có thể tự nhận biết và tìm ra được tình yêu đích thực của đời mình, nên tôi đã cố gắng tìm kiếm trên internet một định nghĩa chính xác về tình yêu.

  Trong bài viết này, tôi sẽ giúp bạn có được câu trả lời thỏa đáng nhất cho câu hỏi của bạn.

  Bắt đầu nào!

  MỤC LỤC:

  Tình yêu có những hình thức khác nhau, mỗi người chúng ta có thể có những trải nghiệm và hiểu biết về tình yêu theo những cách riêng của mình.

  Có rất nhiều người hiểu sai về tình yêu và kết quả là yêu đương trong mù quán. Dẫn đến nhiều hậu quả đau lòng.

  Hãy nghĩ về điều này, nếu bạn nói rằng bạn đang yêu một ai đó, nhưng bạn bè, gia đình, người thân không đồng ý, họ nói với bạn rằng “đó không phải là tình yêu” hoặc cho rằng đó không phải là một sự lựa chọn phù hợp.

  Vậy thật sự là họ sai hay là bạn đã sai?

  Làm thế nào để bạn có thể phân biệt và biết mình nên tin vào ai?

  Chính vì vậy, việc hiểu và xác định rõ ràng về tình yêu là một điều quan trọng, có thể quyết định cả tương lai và cuộc sống của bạn ở phía trước.

  Riêng tôi đã từng chứng kiến rất nhiều trường hợp. Có những người mới gặp nhau một vài lần là họ đã thề sống chết, quyết định cưới nhau bất chấp sau này sẽ như thế nào.

  Có những trường hợp sống hạnh phúc và nắm tay nhau suốt đến cuộc đời.

  Bên cạnh đó cũng có những người, sau một thời gian sống chung, gặp phải những khó khăn của cuộc sống cả về mặt tài chính, vật chất, lẫn tinh thần.

  Thế là những mẫu thuẫn và tranh cải phát sinh, dẫn đến rất nhiều hậu quả đau lòng.

  Vậy thật sự với họ đó có phải là tình yêu? Hay chỉ là một phút bồng bột của tuổi trẻ, hay chỉ là một ham muốn nhất thời về thể xác.

  Chình vì vậy, có sự hiểu biết rõ ràng về tình yêu, có thể giúp mối quan hệ của bạn với người bạn yêu, được vững vàng trước những thử thách của thời gian.

  Đây là những quan điểm và định nghĩa về tình yêu được hỏi và trả lời bởi 35 người khác nhau, và những câu trả lời của họ về tình yêu cũng hoàn toàn khác biệt.

  Và đây là những gì mà họ nói về tình yêu:

  Định nghĩa tình yêu thứ 1:

  Tình yêu là cho ai đó sức mạnh để huỷ hoại bạn và bạn dành cho họ một sự tin tưởng tuyệt đối. Có một ranh giới rất mỏng manh giữa yêu và ghét – MyLittlePwny

  Định nghĩa tình yêu thứ 2:

  “Tình yêu là hành động quan tâm, chăm sóc và lo lắng… dành cho một người nào đó mà bạn yêu thương nhất và mong muốn mang lại thật nhiều hạnh phúc đến cuộc sống của họ.

  Thật sự, YÊU là một hành động rất vị tha” – Love and Peace.

  Định nghĩa tình yêu thứ 3:

  “Tình yêu là cảm giác tuyệt vời nhất, sâu sắc nhất, và không thể diễn tả được bằng lời dành cho một ai đó.

  Tình yêu là một thứ vô cùng mạnh mẽ. Khi bạn đang yêu, bạn luôn muốn ở bên cạnh người đó, và khi không được ở bên cạnh, bạn luôn suy nghĩ về họ bởi vì bạn cần người đó và nếu không có họ cuộc sống của bạn sẽ không thể trọn vẹn.

  Tình yêu là một loại tình cảm không vụ lợi, không có giới hạn hay không có điều kiện. Đó là khi bạn tin tưởng người khác bằng cả cuộc sống của mình và bạn sẽ sẵn sàng làm bất cứ việc gì cho họ.

  Khi yêu một ai đó, bạn không muốn gì hơn ngoài việc mong muốn họ hạnh phúc, bởi vì bạn đặt người yêu lên trên hết. Bạn không giấu giếm họ bất cứ điều gì và có thể nói bất cứ điều gì của bạn cho họ và ngược lại.

  Tình yêu có thể khiến bạn làm bất cứ điều gì và hy sinh tất cả những điều tốt đẹp cho họ. Mọi thứ dường như tươi sáng hơn, hạnh phúc hơn và tuyệt vời hơn khi bạn đang yêu. Nếu bạn tìm thấy nó, đừng để nó ra đi.” – j0813

  Định nghĩa tình yêu thứ 4:

  Tình yêu là một cách tự nhiên để con người duy trì nồi giống - Ẩn danh

  Định nghĩa tình yêu thứ 5:

  Ham muốn chỉ đơn giản là muốn sở hữu cơ thể họ. Tình yêu là khát khao về tâm hồn họ - Militant Liberal

  Định nghĩa tình yêu thứ 6:

  Tình yêu là một cảm giác không thể giải thích được nhưng vô cùng mạnh mẽ dành cho một ai đó.

  Hầu hết mọi người sử dụng “tình yêu” để có thể chiếm lấy cơ thể một người nào đó. Tình yêu bị lạm dụng trong thế giới ngày nay, mọi người nói rằng họ yêu ai đó bởi vì họ nhìn vào vẻ bề ngoài và thân thể của người đó. Đây không phải là tình yêu.

  Tình yêu là khi bạn đang làm bất cứ điều gì, mà không lúc nào không nghĩ đến người đó và bạn luôn muốn ở bên cạnh họ. Không phải là bạn muốn quan hệ tình dục với họ, bạn chỉ muốn dành nhiều thời gian cho họ và chỉ muốn giữ họ, không bao giờ muốn buông tay.

  Tình yêu có thể khờ dại. Bạn có thể chờ đợi một người nào đó rất lâu, yêu họ và chờ đợi họ hồi đáp tình yêu của mình, bạn có thể bị tuyệt vọng. Nhưng khi người đó nhận lời yêu bạn, điều này thật tuyệt vời.

  Tình yêu là một cái gì rất thiêng liêng và mạnh mẽ. Đừng lạm dụng nó. – Poop.

  Định nghĩa tình yêu thứ 7:

  Tình yêu là kiên nhẫn. Tình yêu là tử tế và không ghen tị với ai. Tình yêu không bao giờ là khoe khoang, cũng không tự phụ, không thô lỗ, không bao giờ ích kỷ.

  Tình yêu không có điểm sai, không hả hê vì những sai lầm của người khác.

  Không có tình yêu nào không thể đối mặt, không có giới hạn của niềm tin và hy vọng, tình yêu không phải là chịu đựng.

  Một từ có ba thứ tồn tại mãi mãi: Niềm tin, hy vọng và tình yêu. Điều tuyệt vời nhất đó chính là tình yêu. – KC.

  Định nghĩa tình yêu thứ 8:

  Tình yêu là khi bạn có một lực hút tuyệt vời:

  Bạn bị cuốn vào cuộc trò chuyện với họ, vài giờ trôi qua như chỉ trong một phút. Bạn sẵng sàng dành thời gian để lắng nghe cô ấy, khi cô ấy nói về những vấn đề của cô ấy.

  Bạn luôn thấy cố ấy xinh đẹp:

  Ngay cả khi bạn bắt gặp cô ấy không trang điểm và tóc cô ấy rất bù xù. Nhưng với bạn cô ấy vẫn trông rất tuyệt vời.

  Bạn nghĩ về một tương lai tương sáng cùng nhau:

  Bạn trải nghiệm cảm giác kỳ lạ rằng cuộc sống của bạn sẽ hoàn toàn trống rỗng nếu không có cô ấy. Bạn nói với bạn bè và gia đình rằng cô ấy là người quan trọng nhất của bạn, và bạn luôn nghĩ đến việc kết hôn với cô ấy.

  Bạn giới thiệu cô ấy với gia đình:

  Điều quan trọng với bạn là bố mẹ bạn thích cô ấy, và luôn mong cô ấy có thể hòa đồng với những người thân yêu của bạn.

  Cô ấy khiến bạn luôn muốn phấn đấu để trở thành một người đàn ông tốt hơn:

  Cô ấy thách thức và thúc đẩy bạn. Cô ấy làm cho bạn hạnh phúc, và bạn sẽ làm bất cứ điều gì để làm cho cô ấy hạnh phúc. – Askmen

  Định nghĩa tình yêu thứ 9:

  Tình yêu hoặc là một căn bệnh khủng khiếp hoặc là một phước lành  – Antigamer.com

  Định nghĩa tình yêu thứ 10:

  Tình yêu. Chúng ta nghĩ về nó, hát về nó, mơ về nó, mất ngủ để lo lắng về nó. Khi chúng ta không có nó, chúng ta luôn muốn tìm kiếm nó. Khi chúng ta khám phá ra nó, chúng ta không biết phải làm gì tiếp theo với nó và khi chúng ta có nó, chúng ta lại sợ mất nó.

  Tình yêu có thể là niềm vui và đôi khi là nổi đau. Nhưng chúng ta không thể dự đoán trước được nó sẽ diễn ra như thế nào.

  Tình yêu là một từ ngắn, dễ đánh vần, khó định nghĩa và không thể sống thiếu – Sayshainar

  Định nghĩa tình yêu thứ 11:

  Tình yêu nên tránh nếu có thể – Annony

  Định nghĩ tình yêu thứ 12:

  Tình yêu là khi con chó của bạn liếm mặt bạn khi bạn về nhà, mặc dù bạn để nó một mình cả ngày – Ẩn danh.

  Định nghĩa tình yêu thứ 13:

  Tình yêu có nghĩa là mạo hiểm cuộc sống của bạn cho họ.

  Tình yêu là cho họ miếng bánh cuối cùng, bất kể bạn đang rất cần nó.

  Tình yêu là cho đi tất cả những gì của bản thân đang có và không giữ lại cho mình bất cứ điều gì.

  Tình yêu là khi anh ấy nhớ đến những điều thuộc về bạn, mà rất có thể bạn đã quên.

  Tình yêu là khi anh ấy luôn nhắc nhở bạn về những gì bạn hay quên.

  Tình yêu là sự cam kết lâu dài.

  Tình yêu là mong chờ thức dậy vào mỗi buổi sáng để gặp họ.

  Tình yêu là cá nhân, bạn thể hiện tình yêu theo cách của riêng bạn.

  Tình yêu thật sự là khi không ai có thể lấy nó đi khỏi bạn, dù họ có cố gắng thế nào – Polka.

  Định nghĩa tình yêu thứ 14:

  Tình yêu là khi tất cả những gì bạn quan tâm là hạnh phúc, an toàn và sức khỏe của họ. Nếu họ xa bạn quá 2 phút, bạn sẽ nhớ nhung và mong mỏi được ở bên cạnh họ. Nụ cười của họ khiến bạn tan chảy, sự hiện hiện của họ khiến bạn vui vẻ và hạnh phúc. – Omgggitsnick

  Định nghĩa tình yêu thứ 15:

  Tình yêu là để cho đi tất cả những gì bạn có, và không mong đợi bất cứ sự đền đáp nào – Balot Head

  Định nghĩa tình yêu thứ 16:

  Tình yêu là một cái gì đó, nếu được đáp lại, sẽ khiến bạn trở thành người hạnh phúc nhất trên thế giới, và không có cái gì khác quan trọng bằng. Tuy nhiên, nếu không được đáp lại bạn sẽ trở thành người đau khổ nhất thế giới. – MOO.

  Định nghĩa tình yêu thứ 17:

  Tình yêu là một từ được sử dụng bởi nhiều người, nhưng được hiểu bởi rất ít người – Reback.

  Định nghĩa tình yêu thứ 18:

  Tình yêu là một cảm giác bồn chồn trong dạ dày (ảnh hưởng đến cách bạn cảm nhận và suy nghĩ). Tình yêu là nguyên nhân khiến bạn làm và nói những điều thật sự ngớ ngẫn.

  Tình yêu là lý do để con người duy trì sự sống – PHILL

  Định nghĩa tình yêu thứ 19:

  Tình yêu non nớt là: Tôi yêu bạn bởi vì tôi cần bạn.

  Tình yêu trưởng thành là: Tôi cần bạn bởi vì tôi yêu bạn. – Shannon Elizabeth

  Định nghĩa tình yêu thứ 20:

  Mặc dù cảm xúc có thể yếu đi theo thời gian, nhưng sẽ không bao giờ mất hẵn – Nethcev

  Định nghĩa tình yêu thứ 21:

  Tình yêu là một căn bệnh nan y phổ biến, được biết là sẽ ảnh hưởng nhiều đến tâm trí và đôi khi là cơ thể. Các triệu chứng có thể bao gồm: Ảnh hưởng đến phán đoán, chóng mặt, chảy nước mắt, đau ngực và mong muốn mảnh liệt được ở bên cạnh người đã truyền bệnh cho bạn. Được biết đến là rất dễ lây lan và có thể gây tử vong – MorganHammond

  Định nghĩa tình yêu thứ 22:

  Thành thật, tình yêu là điều đau đớn nhất tôi từng trải qua trong đời. Tình yêu là một nguồn cảm hứng, là nổi đau, là phấn khích vô tận, và là sự phụ thuộc hoàn toàn vào một người nào đó, họ có thể kiểm soát mọi thứ của tôi từ suy nghĩ cho đến cảm nhận – Amy.v.Wilson

  Định nghĩa tình yêu thứ 23:

  Khi bạn yêu một ai đó, bạn mong muốn cho đi và mong nhận lại. Loại tình yêu này giống như ham muốn, nhưng ham muốn không phải là tình yêu, nó là sự mê đắm.

  Tình yêu là vô điều kiện. Khi bạn yêu, bạn làm mọi thứ để người yêu hạnh phúc. Bởi vì bạn thật sự mong muốn những điều tốt đẹp nhất đến với họ – Livelovelaughsurf

  Định nghĩa tình yêu thứ 24:

  Tình yêu làm cho bạn dễ bị tổn thương bởi ai đó, trong khi bạn biết họ hoàn toàn có thể phản bội bạn – Sooz_The_Great

  Định nghĩa tình yêu thứ 25:

  Tình yêu là một cảm giác dành cho một người khác, rất thuần khiết và thiêng liêng đến nổi không ai thật sự có thể định nghĩa nó một cách chính xác. Đó là những gì một người cảm nhận về người khác và không có bất kỳ rào cản nào cả về vật chất lẫn tinh thần. Họ sống hoàn toàn để ở bên cạnh người đó, để chia sẻ kinh nghiệm, niềm vui, nổi đâu. – Zeddeh.

  Định nghĩa tình yêu thứ 26:

  Tình yêu là cách tự nhiên để cho bạn biết rằng, ngay cả khi bạn vui vẻ, bạn vẫn có thể cảm thấy đau đớn tột cùng – James.

  Định nghĩa tình yêu thứ 27:

  Tình yêu đích thực không phải là mù quáng…Nếu bạn yêu một người, có thể bạn sẽ thấy những khuyết điểm của họ, nhưng bạn vẫn coi họ là đẹp nhất.

  Bạn sẽ thấy những nếp nhăn trên mặt họ, bạn có thể sẽ gặp nhiều người đẹp hơn họ. Tuy nhiên, bạn vẫn yêu họ. – TheGirlInLove

  Định nghĩa tình yêu thứ 28:

  Tình yêu là không thể diễn tả và không thể xác định. Nếu bạn yêu…bạn sẽ biết nó là gì – Your Tangerine

  Định nghĩa tình yêu thứ 29:

  Tình yêu là một từ được sử dụng nhiều lần bởi các chàng trai để có thể lên giường với một cô gái – Groolness

  Định nghĩa tình yêu thứ 30:

  Tình yêu được cho là một mức độ kết nối cảm xúc sâu sắc nhất giữa con người với nhau. Tình yêu là một thứ tình cảm phức tạp, đến mức chúng ta không thể chắc chắn nó biểu thị điều gì. – Reitballer

  Định nghĩa tình yêu thứ 31:

  Tình yêu là khi bạn quan tâm đến ai đó rất nhiều, bạn đặt nhu cầu của họ lên cao hơn cả chính bản thân mình, ngay cả khi điều đó có thể gây tổn thương cho bạn – Nooknoodle

  Định nghĩa tình yêu thứ 32:

  Tình yêu là ngay cả khi bạn có thể đã chia tay với họ. Bạn thức dậy vào nữa đêm và khi nghĩ về họ, bạn mĩm cười vì bạn đã hạnh phúc như thế nào khi ở bên cạnh họ. – Sidgbhis

  Định nghĩa tình yêu thứ 33:

  Tình yêu là khi bạn bị cuốn hút bên người ấy và không quan tâm đế những gì mà người khác đang nói – Nikachu.

  Định nghĩa tình yêu thứ 34:

  Tình yêu là sự sáng tạo. Tình yêu lành mạnh là sự rộng lượng. Một mối quan hệ lành mạnh cho phép những người tham gia có thể được là chính họ hơn, không phải là sự khiêm nhường, không nhất thiết là sự sỉ nhục. Đây là một trò chơi đường dài. Hãy nhẹ nhàng. – K.

  Định nghĩa tình yêu thứ 35:

  Tình yêu là niềm tin tôi đặt vào một ai đó. Tình yêu là nơi để nương tựa, cho nỗi đau và cho sự phát triển. Tình yêu là bước qua một thế giới lạnh lẽo, tuyệt vọng và biết rằng có trái tim đang đập ở đâu đó và một trong số là dành cho tôi, và rồi trái tim tôi rung động như một giấc mơ trở thành sự thật. – Hellion

  Tình yêu là một trong những hành vi được nghiên cứu nhiều nhất, nhưng lại là vấn đề khó hiểu nhất trong tất cả các hành vi của con người.

  Tuy nhiên, qua tìm hiểu và suy xét các định nghĩa khác nhau về tình yêu, tôi nhận thấy có lẽ đây là một lời giải thích rõ ràng và cụ thể nhất cho câu hỏi: Tình yêu là gì?

  Đây là một giải thích theo quan niệm của các nhà thần kinh học. Nhà nhân chủng học và chuyên gia nổi tiếng thế giới về tình yêu lãng mạn Helen Fisher, bà đã kết luận rằng: Tình yêu không chỉ là một cảm xúc.

  Nó hoạt động ở một cấp độ sâu sắc trong sinh học của chúng ta, đến nổi chúng ta luôn đấu tranh để kiểm soát nó.

  Tôi nhận ra rằng tình yêu không phải là một cảm xúc. Tôi luôn nghĩ rằng nó là một chuỗi cảm xúc, bắt đầu từ cao đến thấp. Nhưng trên thực tế, nó là một vùng chứa sinh học. Nó đến từ động cơ của tâm trí, phần mong muốn của tâm trí, phần khao khát của tâm trí.

  Tuy nhiên, đặc điểm chính của tình yêu là sự khao khát, một khao khát mãnh liệt được ở bên cạnh một người nào đó, không chỉ về vấn đề tình dục, mà là cảm xúc, cảm giác.

  Sẽ rất tuyệt vời khi được lên giường với họ, nhưng bạn muốn họ gọi điện cho bạn nhiều hơn, quan tâm nhiều hơn, cùng bạn ra ngoài nhiều hơn, mong muốn làm tất cả mọi việc cùng bạn…chỉ để nói với bạn rằng họ yêu bạn.  – Helen Fisher.

  Vâng đây là quan niệm của nhà thần kinh học Helen Fisher, mà tôi nghĩ là hoàn hảo nhất để trả lời cho câu hỏi: Tình yêu là gì?

  Bên cạnh đó, tôi cũng nhận thấy một quan điểm về tình yêu cũng khá đầy đủ mà chuyên gia tâm lý học Đinh Thái Sơn đã nêu ra, khá tương đồng với quan điểm của Helen Fisher, được anh đề cập trong khóa học: 7 NGÀY TRƯỚC CƯỚI HÀNH TRANG CHO CUỘC SỐNG HÔN NHÂN.

  (Bạn có thể đăng ký khóa học này để chuẩn bị tất cả những hành trang cần thiết, trước khi bắt đầu bước vào một cuộc sống hôn nhân, để có thể trải nghiệm một cuộc hôn nhân hạnh phúc trọn vẹn)

  • Link đăng ký: https://bit.ly/2X8akuW

  Anh cho rằng, một tình yêu thật sự và trọn vẹn phải hội đủ được 3 yếu tố:

  Thứ nhất: Đồng điệu về mặt tâm hồn

  Khi có sự đồng điều về mặt tâm hồn, sẽ làm cho bạn và người ấy muốn gắng kết, muốn trở thành bạn, muốn đồng hành bên nhau.

  Khi gặp một người nào đó mà bạn có sự động điệu về mặt tâm hồn với họ, bạn sẽ muốn nói chuyện vói họ nhiều hơn, muốn ở cạnh người đó nhiều hơn.

  Có những người bạn gặp, bạn có thể muốn chia sẻ rất nhiều chuyện, ở mức độ sâu sắc hơn bất kỳ ai khác mà bạn biết, mà không có bất kỳ một lý do nào có thể giải thích cho điều này.

  Chỉ cần nhìn nhau, hai bạn đã hiểu đối phương nghĩ gì. Người ấy biết phải làm gì để làm dịu cơn giận của bạn, giúp bạn giảm căn thẳng hoặc khiến bạn vui hơn. Bạn đau khi người ấy đau, bạn mỉm cười khi người ấy mỉm cười…

  Thứ hai: Ngưỡng mộ về mặt trí tuệ

  Khi bạn đã tìm ra được một người mà làm cho bạn có sự đồng điệu về mặt tâm hồn, bạn sẽ bắt đầu tìm hiểu con người đó, bạn bắt đầu yêu những kiến thức, tri thức của con người này.

  Đồng điệu về mặt tâm hồn sẽ làm nảy sinh ra khát khao làm bạn, mong muốn đồng hành bên nhau. Ngưỡng mộ về mặt trí tuệ thì sẽ phát sinh lòng kính trọng.

  Thứ ba: Ham muốn về mặt thể xác

  Đây có lẻ là yếu tố quan trọng nhất, chắc chắn phải có sự hấp dẫn về mặt thể xác, phải có sự hấp dẫn về mặt giới tính nam nữ. Khi đó ham muốn về mặt thể xác sẽ làm cho hai bạn muốn ái ân với nhau.

  Vâng, khi bạn hội tụ đủ 3 yếu tố này cộng lại: “Đồng điệu về mặt tâm hồn, ngưỡng mộ về mặt trí tuệ và ham muốn về mặt thể xác” thì đó có lẽ sẽ trở thành tình yêu thật sự, và với những người hội đủ ba yếu tố này, thì chắc chắn sẽ có được một tình yêu trọn vẹn.

  Phần lớn chúng ta tìm thấy sự thỏa mãn, thông qua sự thoải mái của một mối quan hệ lãng mạn và cam kết lâu dài.

  Trên thực tế, 88% người Mỹ coi tình yêu là lý do hàng đầu mà họ chọn kết hôn, vì vậy thật dễ dàng để thừa nhận ý tưởng rằng, tình yêu đóng một vai trò rất quan trọng trong cả cuộc đời của mỗi người.

  Bên cạnh đó, nếu bạn muốn biết tại sao tình yêu quan trọng, hãy nghĩ đến những lúc bạn cô đơn nhất.

  Sự cô đơn là một nổi đau thật sự và rất thường xuyên gặp phải ở nhiều người.

  Chính những lúc chúng ta cô đơn, mới là lúc chúng ta có những hiểu biết hùng hồn nhất về lý do tại sao tình yêu lại quan trọng đến vậy.

  Bạn hãy nhớ lại, khi bạn ở một mình và cô đơn nhất, có thể mọi người xung quanh cố gắng thể hiện lòng tốt và quan tâm đến bạn, có thể họ có những lời mời và những cử chỉ cảm động, nhưng rất khó để có được cảm giác giống như cảm giác từ một người mà bạn thật sự yêu mến.

  Thông thường, nếu đó không phải là người mà bạn thật sự yêu mến, rất khó để bạn mở lòng để chia sẻ bất cứ điều gì ẩn chứa sâu bên trong bạn.

  Vâng tình yêu thật sự quan trọng với mỗi người, tôi không thể nói rõ ràng được nó. Nhưng tôi biết chính những lúc con người ta cô đơn nhất, họ sẽ biết được tình yêu quan trọng với họ như thế nào.

  Thứ nhất: Tình yêu giúp bạn kết nối với một người khác

  Điều này nghe có vẻ tầm thường, nhưng nó là chìa khóa cho sự vận hành của toàn xã hội trong hơn 5000 năm qua.

  Khả năng có một kết nối tình cảm và mật thiết với một người nào đó, và có được sự yêu thương qua lại giữa hai người, có thể là mắc xích quan trọng để làm nền tảng cho sự phát triển sự nghiệp và tương lai của hai bạn.

  Thứ hai: Tình yêu là một mảnh ghép giúp bạn tự khám phá bản thân

  Tình yêu có thể giúp tiết lộ rất nhiều điều về bản thân mà bạn có thể chưa biết.

  Sở thích, thị hiếu, đạo đức, quá trình suy nghĩ và phản ứng bản năng của chúng ta khi yêu, tiết lộ rất nhiều điều về tính cách của chúng ta, đối với sự phản ánh những suy ngẫm, cảm xúc, đặc biệt trong tình huống mà trước đây chúng ta chưa từng có.

  Thứ ba: Tình dục (SEX)

  Đây có thể không phải là mong muốn lúc ban đầu, nhưng khi có một tình yêu lãng mạn dành cho ai đó và được đáp lại bằng một tình yêu, có thể dẫn đến sự thân mật và tình dục.

  Tình dục là một thành phần quan trọng nhất trong cuộc sống của chúng ta, nó là một nhu cầu thiết yếu cần phải được đáp ứng, và bạn nghĩ thử xem, có cách nào tốt hơn để đáp ứng điều này là từ chính người bạn yêu nhất?

  Thứ tư: Tình yêu là một nguồn động lực tuyệt vời

  Khi bạn yêu, bạn luôn có xu hướng phấn đấu tốt hơn, không chỉ riêng trong một ý nghĩa nào đó.

  Điều đó có nghĩa là, nó không chỉ đơn thuần là vì lợi ích của người yêu (mặc dù đây chắc chắn là một động lực) mà còn để tốt hơn trong cuộc sống, để đặt ra các mục tiêu mới và nói chung là phấn đấu tốt nhất có thể. Tình yêu sẽ khiến bạn có những suy nghĩ tích cực và chính điều này sẽ tạo ra một sự khác biệt lớn.

  Thứ năm: Tình yêu giúp bạn hoàn thiện bản thân hơn

  Đôi khi, chính tình yêu cũng sẽ làm bạn thay đổi theo một chiều hướng tích cực hơn.

  Có thể, bạn đang có một vài thói quen xấu, khiến bạn chậm bước đi trên con đường sự nghiệp và cuộc sống.

  Nếu bạn đang yêu và được đáp lại tình yêu, bạn có thể sẽ tránh xa những thói quen xấu đó và từ bỏ nó, cho dù đó có thể là những thói quen như trì hoãn, thiếu kiên nhẫn hoặc là thói quen hút thuốc, uống rượu, cờ bạc.

  Thực tế chứng minh, mặc dù có thể tình yêu sẽ không được hoàn hảo đến cuối cùng, nhưng chính những lúc đó, bạn sẽ học được những bài học cuộc sống cực kỳ quan trọng và có ích cho bạn về sau này.

  Thứ sáu: Tình yêu là một cảm giác tuyệt vời nhất

  Đây là một cảm giác thật sự rất khó tả, chỉ khi bạn đang yêu và được yêu thì mới có thể hiểu được cảm giác tuyệt vời này.

  Có thể bạn đã xem những tác phẩm kinh điển về tình yêu, hoặc những bộ phim kinh điển nào đó. Bạn sẽ nhận thấy rằng, trong những mối quan hệ lành mạnh, tình yêu mang lại một cảm giác đáng kinh ngạc, và là một trong những đỉnh cao ngắn ngủi của cuộc sống này (Đời người chỉ có 60 năm, hãy một lần trải nghiệm cái cảm giác kỳ lạ này).

  Thứ bảy: Tình yêu giúp bạn hướng đến tương lai tốt đẹp

  Tình yêu là một cấu trúc hỗ trợ giúp bạn xây dựng con tàu tương lai của chính mình. Bất kể đó là tương lai nào, mà bạn có thể hình dung được cùng người mình yêu.

  Đây chính là những lý do tại sao Tình yêu thật sự quan trọng với mỗi người.

  Một số người đã và đang yêu, có thể biết rõ những cảm giác của tình yêu.

  Tuy nhiên, có nhiều người có thể không chắc chắn đó có phải là tình yêu hay không? Hay chỉ là một sự mê đắm nào đó.

  May mắn thay, cơ thể của bạn có một số cách giúp bạn hiểu được những cảm xúc của tình yêu.

  Hãy để ý theo dõi những dấu hiệu nhận biết này vào lần tới, khi bạn đang tự hỏi mình có thực sự đang yêu hay không.

  Thứ nhất: Bạn không thể ngừng nhìn chằm chằm vào họ

  Nếu một người nào đó, từng bắt gặp bạn đang nhìn chằm chằm vào họ một cách yêu thương, đó có thể là dấu hiệu cho thấy bạn đang bị cảm nắng người đó rồi đấy.

  Giao tiếp bằng mắt có nghĩa là bạn đang cố định vào một cái gì đó. Vì vậy, nếu bạn thấy rằng đôi mắt của bạn dính chặt vào một người, có thể là bạn đang yêu.

  Thứ hai: Bạn cảm thấy như bị mất trí nhớ

  Hoàn toàn bình thường khi cảm thấy như bị mất trí nhớ khi yêu một ai đó.

  Một nghiên cứu từ Viện Kinsey cho thấy não của một người đang yêu trông giống như não của một người đã uống cocaine.

  Đây là một lời giải thích, cho lý do tại sao mọi người trong các mối quan hệ mới, có thể hành động hoàn toàn vô nghĩa.

  Thứ ba: Bạn luôn nghĩ về họ

  Nếu bạn yêu ai đó, bạn có thể cảm thấy như bạn không thể gạt họ ra khỏi tâm trí bạn.

  Đó là vì não của bạn giải phóng phenylethylamine, hay còn gọi là “thuốc tình yêu”. Khi bạn yêu ai đó, Hormone này tạo cảm giác mê đắm với người đó.

  Bạn có thể quen với cảm giác này vì phenylethylamine cũng được tìm thấy trong sô cô la.

  Thứ tư: Bạn luôn muốn họ được hạnh phúc

  Tình yêu là một sự bình đẳng, nhưng bạn sẽ cảm thấy hạnh phúc của người đó, trở nên thật sự quan trọng đối với bạn, khi bạn yêu họ.

  Điều này có nghĩa rằng, có thể bạn sẽ sẵn sàng làm những gì cần thiết để cho cuộc sống của họ thêm dễ dàng và hạnh phúc hơn.

  Thứ năm: Bạn đang thử những điều mới mẽ

  Mọi người đều mong muốn gây ấn tượng với đối phương trong cuộc hẹn đầu tiên, khi bắt đầu một mối quan hệ, nhưng nếu bạn thấy mình luôn cố gắng thử những điều mới lạ mà đối phương yêu thích, thì đây có thể là dấu hiệu bạn đang yêu.

  Ví dụ: có thể trước đó bạn không thích môn bóng đá, bóng chuyền hoặc đọc sách…nhưng khi biết đối phương yêu thích, bạn có thể sẽ bắt đầu tìm hiểu và yêu thích các hoạt động này.

  Thứ sáu: Nhịp tim của bạn đồng bộ với họ

  Nhịp tim của bạn đôi khi sẽ nhanh hơn hoặc chậm hơn bình thường khi bạn nghĩ về người yêu.

  Mặc dù, bạn có thể không biết liệu điều này có xảy ra hay không, nếu không có thiết bị hỗ trợ như ống nghe nhịp tim, nhưng cảm giác kết nối sâu sắc với người ấy là một dấu hiệu tốt để nhận biết bạn đang yêu.

  Thứ bảy: Bạn ổn với những thứ thô thiển của họ

  Nếu bạn cảm thấy bình thường và hoàn toàn thoải mái, đôi khi là yêu thích với những hoạt như ngoáy mũi, ngái ngủ… Điều này cho thấy bạn đang yêu đấy.

  Bởi vì, bạn thật sự yêu thích và bị thu hút bởi người này, bạn có thể bỏ qua và không quan tâm đến những thứ thô thiển này. Đó là tình yêu.

  Thứ tám: Bạn bị ra nhiều mồ hôi

  Nếu bạn bồn chồn hoặc đổ nhiều mồ hôi, bạn có thể đang bị đau bụng hoặc đang yêu.

  Một nghiên cứu cho thấy rằng khi yêu có thể khiến bạn cảm thấy ốm yếu và biểu hiện các triệu chứng thể chất tương tự như lo lắng hoặc căng thẳng, như đổ mồ hôi.

  Mặc dù cảm giác này có thể sẽ qua đi một khi bạn thực sự cảm thấy thoải mái với đối tác của mình, nhưng có thể là một ý tưởng tốt để mang theo một cảm giác cực kỳ thoải mái, chỉ để an toàn.

  Thứ chín: Bạn yêu thích sự kỳ quặc của họ

  Nếu bạn thực sự làm quen với một người, rất có thể bạn sẽ yêu thích những những điều nhỏ nhặt, đôi khi là kỳ quặc và độc đáo của họ. Và nếu bạn đang yêu họ, đây có lẽ là một trong những điều thu hút bạn nhất ở họ.

  Vì vậy, mặc dù bạn có thể đánh giá và phản ảnh một cách gay gắt ngay từ cái nhìn đầu tiên, nhưng nếu bạn thấy rằng bạn cảm thấy thân quen, và từ từ là yêu thích, bạn có thể đang yêu đấy.

  Rất có thể nhiều người còn đang rất mơ hồ, lẫn lộn giữa tình yêu và ham muốn.

  Tuy nhiên, nếu bạn muốn có được một mối quan hệ lâu dài, gắng bó với một người nào đó, và có thể là tiến tới một cuộc sống hôn nhân hạnh phúc. Bạn nên biết và phân biệt rõ sự khác nhau này.

  Ham muốn so với tình yêu

  Ham muốn là một sự hấp dẫn tình dục mãnh liệt với một người nào đó. Ham muốn có thể là chất keo, để thu hút chúng ta nhằm mục đích thỏa mãn nhu cầu về thể xác.

  Ngoài ra, có một quan niệm sai lầm rằng ham muốn tình dục liên tục là kỳ vọng cho một mối quan hệ lâu dài.

  Tình yêu thì phức tạp hơn. Tình yêu là một nhu cầu cơ bản của con người, giúp chúng ta gắn bó với những người quan trọng nhất.

  Không có gì ngạc nhiên khi có rất nhiều người không thể phân biệt được giữa tình yêu và ham muốn, bởi vì hai trạng thái này kích hoạt một đường dẫn truyền thần kinh tương tự như nhau trong não bộ.

  Cách để nhận biết đó là tình yêu hay ham muốn

  Một dù không có một quy tắc nào khi nói đến tình yêu, nhưng đây là một số điểm khác biệt hữu ích để giúp bạn xem xét, nếu bạn đang lo lắng rằng mối quan hệ của bạn chỉ đơn giản là dựa trên ham muốn và không bền vững cho một mối quan hệ lâu dài:

  Thứ nhất: Lý do tại sao bạn quan tâm đến mối quan hệ này?

  • Ham muốn chỉ đơn giản là quan tâm đến người ấy chỉ vì tình dục.
  • Tình yêu là sự quan tâm đến việc tìm hiểu người đó nhiều hơn và muốn gắng bó theo thời gian.

  Thứ hai: Bạn có cởi mở với nhau trong những việc khó khăn?

  • Ham muốn là luôn cố gắng giữ cho một mối quan hệ luôn ở mức độ hoàn hảo và lý tưởng.
  • Tình yêu là mở lòng để cùng trò chuyện và san sẽ một cách thẳng thắng về những việc khó khăn hay những cảm xúc đau đớn.

  Thứ ba: Bạn cảm thấy thế nào về những sai sót của người đó?

  • Ham muốn tức là bạn sẽ mất hứng thú khi bạn phát hiện ra những sai xót và hạn chế của một người.
  • Tình yêu sẽ khiến bạn luôn chấp nhận những mặt tích cực và tiêu cực của người đó.

  Thứ tư: Liệu mối quan hệ có tốt hơn theo thời gian?

  • Ham muốn chỉ là về hài lòng trong hiện tại.
  • Tình yêu sẽ được phát triển thêm về niềm tin và gắng kết trong một khoảng thời gian dài.

  Thứ năm: Sự hồi hộp đến từ đâu?

  • Ham muốn thích sự phóng túng và phấn khích khi ân ái.
  • Tình yêu là cảm thấy rủi ro và dễ bị tổn thương khi cho ai đó có cơ hội ân ái với bạn.

  Thứ sáu: Bạn cảm thấy an toàn như thế nào trong một mối quan hệ?

  • Ham muốn có thể là bất đồng, ám ảnh và tuyệt vọng.
  • Tình yêu có xu hướng ổn định và an toàn.

  Thứ bảy: Bạn có cảm thấy bị “ám ảnh” không?

  • Ham muốn có thể là một thứ mà bạn cảm thấy như nghiện và tiêu tốn nhiều về mặt tinh thần.
  • Tình yêu giúp bạn cảm thấy có sự cân bằng hơn, và có khả năng sẽ duy trì một cuộc sống cân bằng.

  Thứ tám: có tồn tại cùng tuổi tác hay không?

  • Ham muốn sẽ tiêu tan theo thời gian.
  • Tình yêu sẽ tồn tại với thời gian.

  Đến đây, có lẽ bạn đã nhận ra, bạn đang trong một mối quan hệ chỉ nghiên về ham muốn hay là một tình yêu đích thực rồi đúng không?

  Một số người có thể trải nghiệm sự hấp dẫn của tình dục ngay lập tức, trong khi nhiều người khác cảm thấy một mối liên kết mạnh mẽ, dần dần phát triển theo thời gian, tạo thành sự hấp dẫn và lãng mạn.

  Bất kể tình yêu của bạn phát triển như thế nào, đây là quá trình đơn giản để giúp bạn nhận biết và sắp xếp lại các giai đoạn trong tình yêu lãng mạn của mình.

  Nhà nghiên cứu mối quan hệ nổi tiếng, tiến sĩ Helen Fisher, đã nghiên cứu về tình yêu lãng mạn và vạch ra 3 giai đoạn quan trọng mà con người sẽ bước qua trong một tình yêu lãng mạn:

  Giai đoạn 1: Ham muốn (Lust)

  Trong ham muốn, chúng ta bị hấp dẫn tình dục mãnh liệt với người khác, làm cho các hooc môn (nội tiết tố) của chúng ta tăng cao. Testosterone và estrogen được gia tăng. Đây là các dấu hiệu bạn đang trong giai đoạn ham muốn:

  • Bạn cảm thấy bị thúc đẩy một cách mạnh mẽ để xâm nhập và khám phá cơ thể của người khác.
  • Bạn mong muốn thỏa mãn nhu cầu tình dục của bản thân với người này.

  Giai đoạn 2: Thu hút (Attraction)

  Bạn sẽ biết mình đã đến giai đoạn này, khi bạn cảm thấy thế giới của mình đã bị biến đổi bởi một người nào đó và họ đã chiếm một vị trí rất quan trọng trong cuộc sống của bạn. Tất cả những gì bạn muốn làm là dành nhiều thời gian cho họ.

  Đây là các dấu hiệu bạn đang trong giai đoạn thu hút:

  • Bạn không thể ngừng suy nghĩ về họ, bởi vì bạn bị ám ảnh với họ.
  • Bạn muốn bên cạnh người ấy mọi lúc, mọi nơi.
  • Bạn bè của bạn hỏi bạn đang ở đâu? Bạn chỉ trà lời là mình đang bận, nhưng không giải thích được và cũng không muốn giải thích tại sao.
  • Bạn ngủ không ngon.
  • Bạn hiếm khi thấy đói.
  • Bạn giống như được phất cờ trong bụng khi được ở gần người ấy.

  Giai đoạn 3: Gắng bó (Attachment)

  Đây là giai đoạn cam kết lâu dài và phát triển. Bạn sẽ biết bạn đang ở giai đoạn này khi làn sóng cảm xúc đã dịu đi và cuộc sống trở lại bình thường hơn, nhưng là bằng cách tốt hơn.

  Ở giai đoạn này, không có nghĩa là tình dục và sự phấn khích đã kết thúc, nhưng bạn sẽ ít có sự chú ý hơn trong việc duy trì ham muốn và thân mật.

  Dấu hiệu bạn đang trong giai đoạn gắng bó:

  • Bạn cảm thấy một cảm giác bình an và mãn nguyện.
  • Bạn giữ hình ảnh của người ấy trong tâm trí (nhưng không phải mọi lúc).
  • Bạn tập trung vào phát triển và gia tăng chất lượng cuộc sống cùng người ấy.
  • Bạn dễ dàng giao tiếp bằng mắt với họ.
  • Bạn có thể công khai bài tỏ nhu cầu và lo lắng của bạn.

  Thứ nhất: Bạn phải đặt mình vào quan điểm của người yêu

  Để nuôi dưỡng mối quan hệ hoàn hảo và thấu hiểu một ai đó, điều quan trọng là phải cố gắng nhìn mọi thứ từ quan điểm của họ.

  Không phải ai cũng nhìn thế giới theo cách giống như bạn, mỗi người có một lăng kính riêng của mình.

  Nếu bạn chỉ khăn khăn nghĩ về mọi việc theo quan điểm của bạn, thì bạn sẽ tự giới hạn suy nghĩ và hạnh phúc của mình.

  Khả năng đồng cảm với hoàn cảnh của người yêu là chìa khóa nếu bạn muốn phát triển và xây dựng một tình yêu lâu bền theo thời gian.

  Đặt mình vào hoàn cảnh của người yêu, đặc biệt là trong việc giải quyết tranh chấp hoặc bất đồng. Khi bạn và người ấy không sẵn sàng thỏa hiệp với bất cứ điều gì, nó có thể dẫn đến nhiều vấn đề.

  Điều này thường bắt nguồn từ việc hai người không thể hiểu được quan điểm của nhau.

  Vì vậy, hãy cố gắng đồng cảm với người yêu, chỉ riêng điều này có thể giúp bạn dễ dàng hòa hợp với người yêu và có thể giúp bạn có được một mối quan hệ suôn sẻ hơn.

  Thứ hai: Dành thêm thời gian để tìm hiểu về người mình yêu

  Nếu bạn muốn hiểu một người, bạn nên sẵn sàng dành thêm thời gian để tìm hiểu về người đó. Rất nhiều người khi yêu mà chưa tìm hiểu mọi thứ cần biết về nhau.

  Hãy giao tiếp với người yêu của bạn và thường xuyên đặt ra những câu hỏi cho họ. Cố gắng khiến họ cởi mở về quá khứ và về cách họ cảm nhận về những tình huống nhất định trong cuộc sống.

  Điều này có thể mang bạn xích lại gần hơn với người yêu của mình. Bạn không nên ngần ngại tìm hiểu thêm về họ.

  Hãy dành thêm thời gian để tìm hiểu về nhau và điều này sẽ có giúp bạn cải thiện tình yêu của mình. Sức mạnh của sự thấu hiểu lớn hơn bạn nghĩ rất nhiều.

  Thứ ba: Đừng cố gắng áp đặt niềm tin hay lý tưởng của bạn lên người bạn yêu

  Một vấn đề khác mà nhiều người gặp phải là họ cố gắng áp đặt niềm tin về lý tưởng của mình lên người khác.

  Khi bạn mù quáng cố gắng áp đặt, cách bạn cảm nhận hoặc cách bạn nghĩ, về điều gì đó lên người mình yêu, điều này sẽ khiến cho họ cảm thấy họ không được tôn trọng.

  Khi bạn cố gắng làm cho người mình yêu chấp nhận một cái gì đó, thì có lẽ họ chỉ miễn cưỡng chấp nhận. Nhưng về lâu dài, có thể dẫn đến những kết quả tiêu cực trong một mối quan hệ.

  Thay vì cố gắng nói với người yêu của bạn rằng, họ nên cảm thấy như thế này hoặc họ nên làm thế kia, thì bạn nên cố gắng hiểu họ. Bắt đầu bằng sự hiểu biết và thấu hiểu tốt hơn là buộc họ phải làm những việc mà họ không mong muốn.

  Nếu bạn cố ép buộc người yêu của mình trở thành một người nào đó, thì có lẽ bạn nên tự đặt cho mình một câu hỏi, liệu bạn có yêu họ ngay từ đầu hay không? Nếu đó là lựa chọn của bạn, bạn hãy tôn trọng điều đó.

  Thứ tư: Bạn phải hiểu rằng không ai là hoàn hảo

  Một số người gặp rắc rối do nghĩ rằng các mối quan hệ cần phải hoàn hảo. Sự thật là trên đời này không có một người nào hoàn hảo.

  Mọi người đều có những thiếu sót, và người yêu của bạn có thể có một vài điều thiếu sót mà bạn muốn họ thay đổi.

  Sẽ có những khoảnh khắc mà người yêu của bạn, sẽ gặp vấn đề hoặc thể hiện sự yếu đuối. Nhưng thay vì đánh giá và chỉ trích họ về các vấn đề đó, bạn hãy hiểu rằng không ai hoàn hảo và họ cần đôi vai của bạn để nương tựa theo thời gian.

  Tuy sự hoàn hảo không phải là thứ bạn có thể có được, nhưng bạn có thể có một mối quan hệ tuyệt vời. Khi bạn có khả năng trở thành một người hỗ trợ, người hiểu rõ những sai sót của người yêu, và giúp họ trong những mặc họ yếu, điều đó sẽ củng cố mối quan hệ của bạn.

  Bạn thích một cô gái, nhưng không biết phải làm gì?

  Đây là cái cảm giác mà rất nhiều chàng trai gặp phải, khi bắt đầu bước vào một mối tình, có thể là mối tình đều tiên. Cái cảm giác sợ hãi, e thẹn, ắp úng, không nói nên lời…Nhưng bạn hãy nhớ điều này: “Thà hôn em một lần rồi ăn tát, còn hơn nhìn thằng khác hôn em”.

  Đồng ý không?

  Và sau đây là vài gợi ý để giúp bạn theo đuổi cô ấy và giành được trái tim của cô ấy.

  Thứ nhất: Hãy tự tin và theo đuổi cô ấy.

  Khi bạn thích một cô gái, hãy nỗ lực và theo đuổi. Nói chuyện với cô ấy và cởi mở về bản thân, hoặc bất cứ điều gì khác tương tự. Hãy tự tin và dẫn dắt cuộc trò chuyện.

  Các cô gái lại thường hay thích những chàng trai tự tin, nhưng không tự tin đến mức trở nên kiêu ngạo. Hãy trung thực và chân thành, nhưng trên hết hãy thực tế.

  Thứ hai: Khen cô ấy nhiều hơn

  Bạn chỉ cần quan tâm và khen ngợi chỉ những điều nhỏ nhặt nhất của cô ấy thôi, đôi khi cũng đủ để chiếm được trái tim cô ấy.

  Ví dụ, bạn có thể khen kiểu tóc mới, phụ kiện mới, trang phục mới…nói chung là những gì nhỏ nhặt nhất, cũng đủ làm cô ấy hạnh phúc và rung động.

  Vì vậy hãy cố găng khen ngợi cô ấy, nhưng phải đảm bảo là điều này hoàn toàn xuất phát từ sự chân thật và khen tặng từ tận đáy lòng.

  Thứ ba: Hãy thể hiện sự quan tâm của bạn

  Hãy thể hiện rõ ràng cho cô ấy thấy rằng, bạn đang quan tâm cô ấy, và quan tâm một cách thật lòng.

  Hãy đơn giản và thẳng thắng, các cô gái đôi khi lại thích như vậy. Hãy cho cô ấy thấy bạn thích cô ấy và hãy thể hiện cảm xúc một cách thành thật.

  Có rất nhiều cách để thể hiện sự quan tâm, có thể là cửa áo khoác của bạn và choàng cho cô ấy khi cô ấy cảm thấy lạnh, mua thức ăn cho cô ấy khi bạn biết cô ấy vẫn chưa ăn gì…

  Chỉ những hành động nhỏ thôi, sẽ cho cô ấy biết rằng bạn đang quan tâm cô ấy.

  Quan trọng nhất chính là phải thể hiện cho cô ấy thấy sự quan tâm của bạn. Đừng chỉ nói rằng, bạn thích cô ấy nhưng không có bất cứ một hành động gì, họ không đánh giá cao điều này đây.

  Thứ tư: Hãy kiên trì

  Hãy kiên và nổ lực trong một thời gian dài. Khi bạn thích một cô gái, hãy quyết tâm và nỗ lực theo đuổi.

  Lấy xe chở cô ấy về nhà, mua thức ăn cho cô ấy, hoặc tặng hoa cho cô ấy, hoặc bất cứ điều gì…tùy thuộc vào bạn.

  Nhưng hãy thật sự nỗ lực, để cho cô ấy thấy rằng bạn thật sự thích cô ấy.

  Thứ năm: Làm bạn với cô ấy

  Hãy là bạn và tâm sự với cô ấy nhiều hơn. Hãy là điểm tựa để cô ấy có thể chia sẻ những lo lắng hoặc vấn đề mà cô ấy đang gặp phải.

  Hãy là một người lắng nghe tốt và đưa ra những lời khuyên bổ ích. Rất tuyệt vời khi có một người bạn mà cô ấy có thể chia sẻ về mọi thứ.

  Thứ sáu: Đưa cho cô ấy một thứ gì đó

  Hãy đưa cho cô ấy một thứ gì đó, nhưng có thể không phải là một món quà lớn.

  Có thể là một bức thư, hoặc một tác phẩm nghệ thuật bạn tự làm, hoặc một cuốn sổ lưu niệm với hình ảnh của bạn và cô ấy cùng nhau. Những cô gái đôi khi lại yêu những điều nhỏ nhặt như vậy đấy.

  Thứ bảy: Hát tặng cho cô ấy

  Ngày nay, bạn không cần phải đến gặp trực tiếp và hát cho cô ấy nghe. Bạn có thể quay video và gửi cho cô ấy kèm bài hát để thể hiện tình cảm.

  Những cô gái họ rất thích có người hát, hoặc chơi một nhạc cụ nào đó để tặng cho họ. Bởi vì nó làm cho cô ấy cảm thấy đặc biệt.

  Hát cho cô ấy một bài hát, không quan trọng giọng hát của bạn có hay hay không, nhưng hãy thể hiện hết mình. Bạn không bao giờ biết được rằng, cô ấy đang dần dần yêu bạn.

  Thứ tám: Hỏi cô ấy muốn đi đâu

  Hỏi cô ấy muốn đi đâu và cho cô ấy biết rằng bạn muốn ở bên cô ấy. Mời cô ấy đi xem phim, hoặc đến một nơi nào đó để ăn tối cùng nhau.

  Hãy can đảm lên và đừng ngại ngùng, bởi vì chính những điều bạn không làm mới là thứ khiến bạn hối hận đấy.

  Thứ chín: Giữ vệ sinh đúng cách và luôn làm cho mình có mùi thơm

  Những cô gái có xu hướng thích những người sạch sẽ và lịch sự.

  Nếu bạn muốn cô ấy có ấn tượng tốt với mình hãy chăm sóc cơ thể một cách chỉnh chu. Hãy chỉnh chu từ mái tóc, khuôn mặt, quần áo…Có thể là sử dụng lăng khử mùi, thoa gel tóc, hoặc sử dụng nước hoa có một mùi thơm đặc trưng nam tính.

  Không có gì tốt hơn một chàng trai có mùi thơm, tin tôi đi cô ấy sẽ thích bạn đấy. Hãy cố gắng giữ cho mình luôn sạch sẽ và thơm tho.

  Mẹo giá trị: Nếu bạn vẫn chưa cảm thấy đủ tự tin để thể hiện tình yêu của mình. Tôi xin giới thiệu thêm cho bạn một khóa học rất hay của cô Mai Tình Yêu, khóa học có tên: “BÍ QUYẾT TÁN GÁI”.

  Khóa học hiện có hơn 434 người đã đăng ký học và được đánh giá 5/5 sao trên Unica.

  Đây là một khóa học mà theo đánh giá của tôi là cực kỳ thực tế và thật sự hiệu quả để vượt qua được nỗi sợ hãi và chinh phục một cô gái.

  Trong khóa học này cô giới thiệu những thứ hay ho như:

  • Tâm lý chung của các cô gái.
  • Cách để vượt qua cảm giác sợ tán gái.
  • Cách để chuẩn bị để luôn sẵn sàng để chinh phục phụ nữ.
  • Cách làm quen và gây ứng tượng mạnh với cô gái.
  • Cách để đọc vị một cô gái có thích bạn hay không.
  • Cách để bạn có thể phát triển bản thân ngày càng hoàn thiện hơn
  • Và rất nhiều thứ hay ho khác.

  Chính bản thân tôi đã trải nghiệm. Nếu bạn thật muốn tìm được nữa kia của mình thì hãy cho mình một cơ hội được học hỏi và trải nghiệm. Bên cạnh đó là cam kết thực hiện theo những hướng dẫn mà cô đưa ra, tôi tin chắc 99,99% là bạn sẽ chinh phục được cô gái mình yêu. Tin tôi đi. Tuyệt vời…ông mặt trời.

  • Link đăng ký học: https://bit.ly/39LabjY

  Qua bài viết rất chi tiết và được đầu tư nghiên cứu rất kỹ lưỡng của tôi, để giúp bạn có được câu trả lời một cách hoàn hảo cho câu hỏi: Tình yêu là gì?

  Bạn có nhận được lời giải đáp thỏa đáng cho điều mà bạn đang gặp phải?

  Bạn có đồng tình hay có một cách hiểu khác về tình yêu?

  Hãy thẳng thắng góp ý và chia sẻ những suy nghĩ của bạn, để giúp bài viết này ngày càng hoàn thiện hơn.

  Tôi hứa sẽ bổ sung những ý kiến hay của bạn vào bài viết này, để giúp mọi người hiểu rõ hơn về câu hỏi: Tình yêu là gì?

  Cám ơn bạn!

  --- Bài cũ hơn ---

 • Khôi Phục Tài Khoản Microsoft Như Thế Nào?
 • Cách Khôi Phục Icloud Khi Bị Quên Mật Khẩu Icloud Cực Kì Đơn Giản
 • Vàng Trắng Là Gì? Cách Phân Biệt Vàng Trắng Và Bách Kim
 • Vàng Trắng Là Gì? Cách Phân Biệt Vàng Trắng
 • Hướng Dẫn Cách Kết Nối Wifi Cho Laptop Win 10
 • Nghĩa Của Từ Fa Là Gì?

  --- Bài mới hơn ---

 • Ý Nghĩa Của Từ “ks” Là Gì Trong Game Và Facebook
 • Tìm Hiểu Chi Tiết Nghĩa Của Từ “lol” Là Gì Được Dùng Hiện Nay
 • Chi Phí Thắt Ống Dẫn Tinh Bao Nhiều Tiền 2022
 • Thắt Ống Dẫn Tinh Có Đau Không
 • Thắt Ống Dẫn Tinh Là Gì Thực Hiện Ở Đâu Như Thế Nào Chi Phí Bao Nhiêu Tiền? * Hi Bacsi
 • Bạn đang thắc mắc từ FA là gì? Sao từ FA này lại được rất nhiều sử dụng trên facebook trên các dòng trạng thái status của họ hay trên các diễn đàn như voz,… Hãy để ngôi nhà kiến thức giúp bạn hiểu về đầy đủ về từ FA có nghĩa là gì và từ này được du nhập vào nước ta lúc nào.

  Từ FA có nghĩa là gì:

  FA là từ tiếng Anh được viết tắt lại. Từ đầy đủ của từ này trong tiếng Anh là: Forever Alone. Nếu dịch theo nghĩa của tiếng Việt thì được hiểu là: suốt đời cô đơn hay dịch theo kiểu google dịch là mãi mãi cô đơn. Tuy nhiên ở Việt Nam từ này không được hiểu là suốt đời cô đơn, hay mãi mãi cô đơn. Chẳng có ai mà mong muốn mình cô đơn suốt đời đâu.

  Từ FA được ngầm hiểu là vẫn chưa có ai bên cạnh, đang cô đơn một mình. Ngoài ra cũng có cách diễn giải theo một nghĩa không phổ biến khác là Forbidden Angel. Nghĩa tiếng Việt là thiên thần đang bị giam cầm. Ở đây theo tự nâng giá trị bản thân lên là họ những thiên thần đang chờ 1 nửa của mình đến giải cứu họ thoát khỏi giam cầm, giam cầm ở đây là cô đơn.

  Clip vui những lý do Fa:

  Còn có cả bài hát dành Fa nữa đây:

  Từ FA tại Việt Nam:

  Từ này được du nhập vào Việt Nam khi nào thì không một ai có dám tuyên bố rõ ràng. Bản thân mình cũng có thể xác định là từ này xuất hiện chỉ trong khoảng 5 năm trở lại đây tại Việt Nam. Đến thời điểm mình sửa lại bài viết này năm 2022, bài này mình viết lần đầu năm 2022. Thì mình có thể nói rằng từ này đã trở thành 1 từ phổ biến cho cộng đồng mạng cũng như giới trẻ hiện nay rồi. Giờ qua giao tiếp với nhau hỏi tình trạng cũng có thể trả lời là đang Fa, chứng không chỉ là được sử dụng ở trên mạng như trước đây nữa.

  FA và các chiêu trò được sử dụng tại Việt Nam:

  Bởi vì những người cô đơn(FA) còn rất nhiều. Nên trên các mạng xã hội như facebook, forum,… thường có các hội FA. Hội là nơi tập trung các bạn FA với nhau để trao đổi trò chuyện các vấn đề trong cuộc sống công việc, chém gió,… Ngoài ra có một số trường hợp, thành viên trong hội tìm được một nửa còn lại của mình và rời khỏi hội. Ngày nay thì đã có nhiều ứng dụng trang web hẹn hò hơn. Như Tinder, Facebook hẹn hò,…. Tuy nhiên tình trạng Fa thì chắc cũng chẳng giảm bớt. Tác giả viết bài này tới h vẫn Fa mới đau.

  FA cũng có các khẩu hiệu rất phổ biến như trên mạng như: FA cần gì avatar, FA muôn năm, FA độc thân vui tính, FA kể cũng buồn, FA lập đàn cầu mưa,FA và tự kỷ, FA kể cũng buồn hay FA quen rồi…

  Từ này cũng được dùng để giật tít các bài báo như: fa đón giáng sinh thế nào. Thu hút lượt xem của cộng đồng FA qua những tiêu đề kích thích FA như: fa không nên xem clip này, fa đón noel như thế nào, fa đón tết, fa ko nên xem clip này,fa thì sao, fa 12 cung hoàng đạo làm gì trong đêm noel, qua các clip như clip fa ơi đừng sợ valentine, fa rap, fa quốc ca,…

  Hiện nay có thể nói từ FA đã quá phổ biến tại Việt Nam. Thậm chí ở các trào lưu chế ảnh. Có cả meme về FA. Xem bên dưới. Meme này được sử dụng như là fa avatar của một số bạn trên các forum hay mạng xã hội.

  FA hiện nay có thể gồm 4 dạng người:

  Dạng Fa thứ nhất: Là những người yêu một người nào đó mà không có can đảm bày tỏ. Hoặc họ đã bày tỏ và thất bại nhưng vẫn hy vọng và chờ cơ hội để bày tỏ tiếp. Hoặc họ bị một tổn thương tình cảm quá lớn, khiến họ không còn tự tin vào bản thân nữa. Dạng này trừ khi gặp 1 người có thể chữa lành tổn thương cho họ. Hay chính bản thân họ tự thoát ra thôi.

  Dạng Fa thứ hai: Là những người đặt sự nghiệp lên đầu. Họ quá chú tâm vào công việc nên không có thời gian đi tìm 1 nửa còn lại. Cũng có thể họ có quan điểm là phải kiếm thật nhiều tiền, để lo cho cuộc sống gia đình sau này.

  Dạng Fa thứ ba: Là những người họ đang âm thầm tìm một nửa phù hợp với mình. Mà vẫn chưa tìm thấy nên vẫn FA. Bởi vì hình mẫu lý tưởng một nửa phù hợp của họ hiện chưa xuất hiện.

  Dạng Fa thứ tư: Là những người yêu chủ nghĩa độc thân chưa muốn bị ràng buộc bởi một ai.

  Tóm lại những người đang trong tình trạng FA đều có những lý do khác nhau. Tuy nhiên họ vẫn lạc quan vui vẻ, làm việc cống hiến cho cuộc sống, gia đình xã hội. Họ là những người độc thân vui tính. Chứ không phải tự kỷ như các bài báo thường viết.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Thủ Thuật Chuyển Giá Của Doanh Nghiệp Khoáng Sản
 • Có Chống Được Thủ Thuật Chuyển Giá?
 • Chiến Lược Chỉ Báo Ma Cross Cơ Bản Nhưng Vẫn “ăn Tiền”
 • Trade Marketing Là Gì? Các Bước Thiết Lập Kế Hoạch Trade Marketing
 • Định Nghĩa Cân Bằng Hóa Học, Hệ Số Cân Bằng. Sự Chuyển Dịch Cân Bằng Của Phản Ứng.
 • Định Nghĩa Gia Đình Hạnh Phúc Là Gì? Làm Thế Nào Để Gia Đình Hạnh Phúc?

  --- Bài mới hơn ---

 • Thế Nào Là Một Gia Đình Hạnh Phúc, Một Gia Đình Hạnh Phúc Cần Những Gì?
 • Làm Thế Nào Để Giảm Cân Hiệu Quả, Lam The Nao De Giam Can Hieu Qua
 • Làm Thế Nào Để Giảm Cân Hiệu Quả Mà Vẫn An Toàn
 • Làm Thế Nào Để Giúp Trẻ Biếng Ăn Ăn Ngon Miệng Và Tăng Cân?
 • Làm Thế Nào Để Giúp Trẻ Ăn Ngon Miệng? Wedo
 • Bất cứ ai cũng mong muốn có một gia đình hạnh phúc cho riêng mình. Vậy hạnh phúc gia đình là gì? Định nghĩa gia đình hạnh phúc thế nào? Bài viết sau sẽ giải đáp một số thắc mắc của bạn về những vấn đề xoay quanh gia đình hạnh phúc

  Hạnh phúc nói chung và Gia đình hạnh phúc nói riêng là những khái niệm mơ hồ và trừu tượng. Quan niệm hạnh phúc của mỗi cá nhân và lớn hơn là mỗi gia đình đều khác nhau. Nhiều người có thể cho rằng chỉ cần nhiều tiền bạc là đã hạnh phúc, nhiều người lại nghĩ có sức khỏe là sẽ hạnh phúc. Tuy nhiên dù có nhìn nhận ở góc độ nào thì một gia đình hạnh phúc đều mang bản chất không đổi. Mỗi gia đình hạnh phúc đều sẽ mang lại cho những thành viên trong gia đình đó những cảm xúc tích cực.

  Gia đình là gì? ” Gia đình là một cộng đồng người sống chung và gắn bó với nhau bởi các mối quan hệ tình cảm, quan hệ hôn nhân, quan hệ nuôi dưỡng, quan hệ nuôi dưỡng hoặc quan hệ giáo dục. ” Một gia đình hạnh phúc là một gia đình đáp ứng đủ các nhu cầu về vật chất và tinh thần, làm cho mỗi thành viên trong gia đình đó cảm thấy vui vẻ, hạnh phúc và thoải mái tự do phát triển năng lực cá nhân. Đời sống tinh thần lành mạnh đi đôi với đời sống vật chất và điều kiện kinh tế được đảm bảo. Đó được xem như bản chất cấu nên một gia đình hạnh phúc trong xã hội ngày nay.

  • đây không chỉ đơn thuần là chia sẻ vật chất theo nghĩa đen bằng cách hành động mà bạn hay thấy như việc bố mẹ lo cho con cái học hành hay vợ chồng giúp đỡ nhau bằng tài chính trong các công việc kinh doanh. Chia sẻ ở đây là chia sẻ về mọi mặt. Một gia đình là tổng hòa của 2 cá nhân trở lên, để gia đình được vững bền thì cần sự cho đi và nhận lại của nhiều phía, mọi thành viên đều phải tự vun đắp thì nền tảng gia đình mới bền lâu để trải qua những thời gian khó khăn và vất vả được.
  • Tôn trọng lẫn nhau: Trước khi là một gia đình thì ai cũng có cuộc sống cá nhân của bản thân, có sở thích, ước mơ và mong muốn riêng của mỗi người. Là một gia đình chắc chắn sẽ không tránh khỏi những quan điểm trái chiều trong quá trình sống. Tuy nhiên thì không kể bậc trên, người lớn như ông bà bố mẹ hay những người ít tuổi như con cháu, ai cũng cần có sự tôn trọng dành cho các thành viên trong gia đình. Tôn trọng suy nghĩ, mong muốn của mỗi người sẽ giúp hạn chế những tranh cãi và xung đột trong mỗi gia đình
  • Làm tròn nghĩa vụ, bổn phận: Ai trong gia đình cũng có nghĩa vụ và bổn phận riêng không kể lớn nhỏ. Đến những người bé nhất trong nhà như con cháu cũng phải có nghĩa vụ đến trường đi học và làm tròn bổn phận hiếu kính với ông bà cha mẹ. Cũng tương tự như vợ chồng phải có bổn phận cùng nhau xây dựng và giữ gìn hạnh phúc gia đình. Làm tròn nghĩa vụ, bổn phận với gia đình sẽ là bước đệm để mỗi công dân thực hiện nghĩa vụ với xã hội và đất nước. Những yếu tố này chỉ là những tiêu chí được đưa ra để bạn đánh giá về một gia đình sẽ được xem như là hạnh phúc khi nào. Có thể với mỗi người gia đình hạnh phúc sẽ cần phải có thêm cả những dư dả về vật chất, hoặc những hi sinh khác chúng tôi nhiên thì 5 yếu tố trên là những yếu tố cơ bản nhất để cấu thành một gia đình hạnh phúc trong xã hội hiện nay.

  Từ những điều kiện để có gia đình hạnh phúc trên thì bạn cũng có thể hiểu được trách nhiệm của bản thân to lớn thế nào trong việc xây dựng một gia đình hạnh phúc. Để có một gia đình hạnh phúc thì tất cả mọi cá nhân trong gia đình đó đều phải nhận thức rõ được vai trò của bản thân và cùng nhau xây dựng, vun đắp hạnh phúc gia đình. Khi biết được định nghĩa gia đình hạnh phúc, bạn sẽ có thể xây dựng một tổ ấm thật sự cho những người thân yêu.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Làm Thế Nào Để Giảm Đau Bụng Kinh Nguyệt?
 • Làm Thế Nào Để Vào Facebook Và Messenger Nhanh Hơn?
 • Làm Thế Nào Để Có Được Một Vòng Eo Thon Gọn?
 • Kinh Nghiệm Tập Cho Trẻ Bú Bình, Tránh Bé Không Chịu Bú Bình
 • Làm Sao Tập Cho Trẻ Bú Bình Hiệu Quả?
 • #1 Ex, Nyc Có Nghĩa Là Gì Trên Facebook?

  --- Bài mới hơn ---

 • Tên Long Có Ý Nghĩa Gì Và Thủ Thuật Đặt Tên Hay Cho Con
 • Phường Trong Tiếng Anh Là Gì? Cách Viết Địa Chỉ Trong Anh Ngữ
 • Trưởng Phòng Tiếng Anh Là Gì? Cách Dùng Từ “trưởng Phòng” Thế Nào?
 • Thủ Thuật Bán Hàng Của Monopix
 • Tải Và Cài Đặt Adobe Cc Acrobat Pro Dc 2022 , 2022, 2022
 • Thường thì khi nhắc đến EX chắc chắn chúng ta sẽ nghĩ ngay đến dòng xe máy Exciter. Vậy EX, NYC chính xác nghĩa là gì? Và nó được sử dụng như thế nào. Bạn đọc cùng tham khảo các bài viết sau của Thuthuat.edu.vn.vn.

  Ex là gì, NYC Facebook là gì?

  EX, NYC có nghĩa là gì?

  Ex có nghĩa là gì?

  VÍ DỤ là một mạo từ, khi kết hợp với một danh từ khác nó có nghĩa là cũ, một cái gì đó cũ, quá khứ. Trong tiếng Anh, EX được dùng cùng với danh từ để tạo ra các từ có nghĩa khác nhau.

  Ví dụ:

  – Ex-boyfriend: bạn trai cũ

  – Người yêu cũ: người yêu cũ

  – Vợ cũ: vợ cũ

  – Chồng cũ: chồng cũ

  Nyc có nghĩa là gì?

  Bên cạnh đó, EX còn là từ viết tắt của một số từ khác trong tiếng Anh, cụ thể:

  – Ex = Exciter: dòng Xe Exciter bởi Yamaha

  – Ex = Ví dụ: ví dụ

  – Ex = works: bài tập về nhà

  – Ex = exciter: kẻ xúi giục (tránh nhầm Exciter)

  – Ex VAT = chưa bao gồm VAT: chưa bao gồm thuế giá trị gia tăng

  NYC là viết tắt của Người yêu cũ. Giới trẻ sử dụng NYC phổ biến trong việc viết lách trên mạng xã hội. Từ này được dùng với nghĩa thuần túy và không mang hàm ý sâu xa. Trái ngược với NYC, giới trẻ cũng dùng NYM khi nói về những người mới yêu. Trong tiếng Anh, người yêu cũ được gọi là Ex-Lover. Đây là người mà bạn đã dành thời gian quan tâm, chăm sóc và xây dựng mối quan hệ trước khi chia tay. Người yêu cũ là quá khứ và người yêu mới được gọi là hiện tại của ai đó.

  NYC là gì?

  Ngoài vai trò là người yêu cũ, từ viết tắt NYC còn được sử dụng trong nhiều ngữ cảnh khác. Nhắc đến NYC, nhiều người nghĩ ngay đến Thành phố New York (thành phố nổi tiếng của Mỹ, nơi đặt tượng Nữ thần Tự do). Từ viết tắt này thường được sử dụng trong văn hóa Mỹ, vì vậy khi nó là viết tắt của NYC, họ sẽ nghĩ ngay đến thành phố New York. Với NYC, Anh hoặc Mỹ sẽ cho rằng Trung tâm New York (trung tâm thành phố New York); Newyorkcoin (một loại tiền điện tử như bitcoin); Ủy ban Thanh niên Quốc gia; …

  --- Bài cũ hơn ---

 • Phẫu Thuật Ung Thư Là Gì?
 • Sàng Lọc Trước Sinh Không Xâm Lấn Nipt
 • Điều Trị Hẹp Bao Quy Đầu Hiệu Quả Bằng Thủ Thuật Xâm Lấn Tối Thiểu Của Hàn Quốc
 • Chữa Đau Hậu Môn Bằng Thủ Thuật Xâm Lấn Tối Thiểu Hcpt
 • Cắt Bao Quy Đầu Xâm Lấn Tối Thiểu Có Những Ưu Điểm Gì Vượt Trội?
 • Report Là Gì ? Tính Năng Report Trên Facebook Có Ý Nghĩa Gì?

  --- Bài mới hơn ---

 • Dấu Hiệu Bạn Mang Thai Bé Trai: Lời Đồn Và Sự Thật
 • Làm Thế Nào Để Cập Nhật Hệ Điều Hành Android Trên Điện Thoại Honor Của Tôi
 • Cách Khắc Phục Da Dầu Tại Nhà Các Nàng Nên Biết!
 • Cùng Tìm Hiểu Cách Vẽ Manga Trong 10 Bước
 • Các Bước Quan Trọng Để Học Kĩ Thuật Vẽ Manga Cơ Bản
 • Lượt xem : 93051

  By Võ Tuấn Hải

  Ngày đăng:

  / Ngày cập nhật:

  Report là gì? Report chính là các báo cáo mà người dùng có thể sử dụng trên mạng internet để thông báo với nhà những quản trị về các hành vi xấu đang được thực hiện trên các trang mạng xã hội, trong đó có Facebook.

  Về chức năng report trên Facebook, hiện nó vẫn đang được sử dụng khá phổ biến, tuy nhiên phần lớn người dùng Facebook thường ít quan tâm chức năng, cùng ý nghĩa của nó.

  Cách Report Facebook người khác, fanpage hoặc bài viết bất kỳ 

  2. Ý nghĩa tính năng report là gì ?

  Ý nghĩa:

  – Sử dụng tính năng report bạn sẽ dễ dàng báo cho đội ngũ hỗ trợ viên của Facebook biết về những nội dung xấu, để facebook nhanh chóng có hướng giải quyết, loại bỏ những nội dung xấu, tài khoản xấu.

  – Giúp thuật toán Facebook xác định những nội dung nào là phù hợp với bạn và điều chỉnh lại.

  – Report Facebook giúp ngặn chặn thông tin xấu gây những ảnh hưởng tiêu cực đến người dùng lẫn những người làm kinh doanh.

  – Report giúp cho các nội dung trên Facebook trở nên lành mạnh hơn với tất cả người dùng.

  Khi chọn report một nội dung, một tài khoản nào đó, bạn cần đưa ra lý do báo xấu đối với những nội dung, tài khoản này.

  Nhiệm vụ của Facebook là thanh lọc nội dung trên trang của mình, dựa vào những báo cáo mà người dùng gửi đến, đưa ra những đánh giá, xét duyệt trong vòng 24h.

  Dựa vào mức độ vi phạm là nghiêm trọng, Facebook sẽ đưa ra hướng xử lý cho từng trường hợp:

  – Tài khoản sẽ bị nhận những cảnh báo

  – Tài khoản bị khóa tính năng chia sẻ nội dung trong một khoản thời gian nhất định

  – Tài khoản bị khóa có thời hạn hoặc vĩnh viễn

  Report một nội dung nào đó được chia sẻ tùy từng nguyên nhân

  CEO & Founder VÕ TUẤN HẢI

  Hơn 11 năm chuyên tâm với nghiệp Digital Marketing

  • PHÓ THỦ TƯỚNG   

   Đến Tận Nhà Thăm

   Mô Hình Làm Marketing 21/8/2014

  • Professional Coach – Tổ chức huấn luyện quốc tế ICF

  • Sáng Lập DMV Group – Digital Marketing Agency Uy Tín

  • Sáng Lập Quảng Cáo Siêu Tốc Academy – Học Viện Đào Tạo Marketing Online 

  • Sáng Lập Giải Pháp “Ma Trận Marketing Bao Vây” – Giải Pháp Marketing Tổng Lực

  • Nhiều Lần Xuất Hiện Trên VTV3, THVL1, THVL2, Thời Báo Kinh Tế Việt Nam,..

  XEM THÊM VỀ VÕ TUẤN HẢI

  --- Bài cũ hơn ---

 • Làm Thế Nào Để Root Oppo F1S
 • Cách Root Máy Oppo Cho Bạn Trải Nghiệm Mọi Tính Năng Đa Dạng
 • Hướng Dẫn Cách Restore Iphone 5/ 5S Bằng Itunes Đơn Giản
 • Phải Làm Gì Khi Trẻ 15 Tháng Tuổi Bị Vàng Răng?
 • Cách Làm Trắng Răng Cho Trẻ Em An Toàn
 • Tên Long Có Ý Nghĩa Gì Và Thủ Thuật Đặt Tên Hay Cho Con

  --- Bài mới hơn ---

 • Phường Trong Tiếng Anh Là Gì? Cách Viết Địa Chỉ Trong Anh Ngữ
 • Trưởng Phòng Tiếng Anh Là Gì? Cách Dùng Từ “trưởng Phòng” Thế Nào?
 • Thủ Thuật Bán Hàng Của Monopix
 • Tải Và Cài Đặt Adobe Cc Acrobat Pro Dc 2022 , 2022, 2022
 • Giá Vốn Hàng Bán Là Gì? 3 Cách Tính Giá Vốn Hàng Bán
 • Xin chào chúng tôi tôi tên là Hoàng Vy. Năm nay tôi 31 tuổi. Hiện tại tôi đang mang thai đứa con thứ hai được 2 tháng rồi. Tôi và chồng tôi đã bàn bạc rất nhiều về vấn đề đặt tên gì thì hay và có ý nghĩa. Chồng tôi muốn đặt tên con là Long thế nhưng vẫn chưa biết ý nghĩa tên Long là gì và nên đặt tên lót với tên Long có ý nghĩa gì hay. Mong chúng tôi tư vấn giúp vợ chồng tôi ạ. Tôi cảm ơn.

  Giadinhlavogia.com xin chào bạn. Chúng tôi rất vui vì bạn đã quan tâm và tin tưởng đặt câu hỏi cho chúng tôi Trước tiên, chúc mừng gia đình bạn vì sắp kết nạp thêm một thiên thần bé nhỏ.

  Tên Long là cái tên khá hay và ấn tượng. “Long” theo nghĩa Hán – Việt là con rồng, biểu tượng của sự oai vệ, uy nghiêm, linh thiêng, tượng trưng cho bậc vua chúa đầy quyền lực. Tên “Long” để chỉ những người tài giỏi, phong cách của những người dẫn đầu, cốt cách cao sang, tinh anh.

  Một số tên đệm cho tên Long hay và có ý nghĩa như: Bạch Long, Bá Long, Bàng Long, Biên Long, Bửu Long, Ca Long, Chấn Long, Chí Long, Công Long, Bản Long,… Tuy nhiên, chúng tôi tâm đắc nhất với ba cái tên: Bạch Long, Bản Long, Bá Long. Tên đệm cho tên Long có ý nghĩa gì hay sẽ thể hiện qua 3 cái tên này.

  Long là rồng, đại diện cho sự thông minh và thịnh vượng. Bạch là màu trắng, màu sắc của sự trong sáng, thanh cao. Bạch Long có nghĩa là con rồng trắng vừa mạnh mẽ, thông minh lại quý phái.

  “Bản” được hiểu là cơ sở, nền tảng là chỗ xuất phát; “Bản Long” nói lên sự uy nghiêm, tài năng, thông minh, rõ ràng.

  Bá có nghĩa là bá chủ, người đứng đầu. Bá Long có nghĩa con là loài rồng dẫn đầu muôn loài.

  Câu hỏi 2: Tên Long có ý nghĩa gì nếu sử dụng cho con gái ?

  Cảm ơn chúng tôi ạ! Tôi rất vui vì kênh đã nhiệt tình giải đáp ý nghĩa tên Long là gì. Thế nhưng, tôi vẫn còn một thắc mắc rằng không biết tên Long có phù hợp để đặt tên cho con gái hay không ạ. Bởi vì hiện tại thì tôi vẫn chưa biết được rằng mình sinh con gái hay con trai. Hy vọng chúng tôi tư vấn giúp vợ chồng tôi. Cảm ơn nhiều ạ!

  Chào bạn, một lần nữa, chúng tôi rất vui vì bạn đã tiếp tục lựa chọn chúng tôi là người đồng hành sau câu hỏi tên Long có ý nghĩa gì. Tên Long vô cùng có ý nghĩa và phù hợp để đặt tên cho con gái. Một số cái tên phù hợp cho con gái , điển hình như: Ái Long, An Long, Ảnh Long, Ánh Long, Băng Long, Bảo Long, Bích Long, Bình Long, Cẩm Long, Cát Long, Châu Long, Chiêu Long,… Tuy nhiên, chúng tôi tâm đắtcnhất với hai cái tên: Châu Long, Bảo Long. Kênh cũng xin giải thích ý nghĩa tên Long là gì khi đi cùng với 2 tên lót này dành cho các bé gái

  “Châu” là ngọc, “Long” để chỉ những người tài giỏi phi thường, cốt cách cao sang, thông minh. Châu Long mang hàm nghĩa vẻ đẹp thông minh, tinh tế.

  “Bảo” hàm nghĩa bảo vật quý giá. “Bảo Long” có nghĩa là con rồng quý. Đặt tên này cho con thể hiện mong muốn của cha mẹ mong con sẽ là người tài giỏi, tương lai sáng lạng.

  --- Bài cũ hơn ---

 • #1 Ex, Nyc Có Nghĩa Là Gì Trên Facebook?
 • Phẫu Thuật Ung Thư Là Gì?
 • Sàng Lọc Trước Sinh Không Xâm Lấn Nipt
 • Điều Trị Hẹp Bao Quy Đầu Hiệu Quả Bằng Thủ Thuật Xâm Lấn Tối Thiểu Của Hàn Quốc
 • Chữa Đau Hậu Môn Bằng Thủ Thuật Xâm Lấn Tối Thiểu Hcpt
 • Định Nghĩa Một Nhân Viên Trung Thành?

  --- Bài mới hơn ---

 • Không Dùng Cách Tăng Lương: Đây Là Cách Chúng Tôi Xây Dựng Văn Hóa Công Ty Khiến Nhân Viên Nào Cũng Muốn Gắn Bó Trọn Đời
 • Cách Hạ Sốt Nhanh Cho Trẻ Sơ Sinh Tại Nhà
 • Khuôn Mặt Trái Xoan Là Như Thế Nào, Cách Để Giúp Mặt Thon Gọn Hơn
 • Bí Quyết Giúp Chấm Dứt Hiện Tượng Ù Tai Khi Đi Máy Bay
 • Chord: Tất Cả Chỉ Là Ký Ức Xưa
 • Answer 11 hZWYl5ZllW-UlZiExaBkb-GkoGOYcFLJpMWoq4DHo5ifmatXc6xsmGVrUr98qKellJ–oJ_Tj6PNo5mMrs7PxrDF3N-wn8KdpcbWzNPUU3DZa55siJyl1JvYnqemiHCnbWVtb1qlm9CVcpPXoaWgfYeArlVx12ptnlqkkdTG0dSGn8Ogl2rcrJ6Uk52Gy5-pz6XfkdqvoMtan6hycKBXpaiZrKmhqKCHa6RqnHJYl6OnnNaslc2UWZ-rbmSch5ianJiEoddqmXOGxMXX09iQnspToZugZmvjtQ..

  Cách đây vài hôm, phòng HR của mình vừa nhận đơn xin thôi việc của một nhân viên. Mình trình sếp thì nghe sếp than thở: “Sao nhân viên thời này chẳng trung thành gì hết trơn!”. Câu nói của sếp làm mình suy nghĩ từ hôm ấy tới giờ. Theo các bạn nhân viên thế nào mới gọi là trung thành?

  Answer 11 hZWYl5ZllW-UlZiExaBkb-GkoGOYcFLJpMWoq4DHo5ifmatXc6xsmGVrUr98qKellJ–oJ_Tj6PNo5mMrs7PxrDF3N-wn8KdpcbWzNPUU3DZa55siJyl1JvYnqemiHCnbWVtb1qlm9CVcpPXoaWgfYeArlVx12ptnlqkkdTG0dSGn8Ogl2rcrJ6Uk52Gy5-pz6XfkdqvoMtan6hycKBXpaiZrKmhqKCHa6RqnHJYl6OnnNaslc2UWZ-rbmSch5ianJiEoddqmXOGxMXX09iQnspToZugZmvjtQ..

  Have something to say?

  Join Anphabe for free to share and get shared on your own business topics.

  • Best Answer

   Thời nay, đừng đòi hỏi nhân viên trung thành với sếp hay với công ty, nhân viên trung thành với quyền lợi của chính họ.

   Nếu hiểu được điều đó thì một công ty, hay một sếp sẽ có thể giữ được nhân viên lâu dài (hay là có sự trung thành) nếu người sếp đó / công ty đó TRUNG THÀNH với quyền lợi của nhân viên. Tôi định nghĩa sự trung thành đó như sau:

   – Làm điều mình đã hứa (về lương bổng, cơ hội nghề nghiệp, đào tạo…) và đừng hứa những điều mình không thể làm

   – Đặt quyền lợi của nhân viên hài hòa với quyền lợi công ty và quyền lợi bản thân (vì chỉ có winwin relationship mới lâu bền), trong đó trao đổi rõ ràng, thẳng thắn 2 chiều để nhân viên có những dự tính long term cùng mình

   – Khi nhân viên phát triển hơn công việc của họ, phải tạo điều kiện để họ thăng tiến, nếu mình không có cơ hội thì sẵn sàng chấp nhận chuyện họ sẽ ra đi không sớm thì muộn. Ngược lại, mình lại có cơ hội có những người phù hợp hơn vào đó mà vẫn giữ mối quan hệ tốt với người cũ, khi nào có điều kiện vẫn luôn có thể hơp tác với nhau

  • NHẬN DIỆN NHÂN VIÊN TRUNG THÀNH

   Một nhân viên trung thành không có nghĩa là một nhân viên đã làm việc lâu năm mà điều quan trọng là nhân viên ấy phải luôn nắm bắt được và hành động vì tầm nhìn, sứ mệnh và các mục tiêu của doanh nghiệp.

  • Anphabe Expert

   Tôi làm việc với nhiều khách hàng là các cty lớn của Nhật. Người Nhật đánh giá sự trung thành rất cao trong sự nghiệp tại mỗi công ty. Có những yếu tố sau giúp tạo nên cái “văn hóa trung thành” của nhân viên ng Nhật mà chúng ta có thể học hỏi:

   1. Ngay từ khi nhìn vào CV, họ đánh giá rất thấp những người làm dưới 1 năm cho 1 nhà tuyển dụng nào đó trước đây

   2. Họ cực kỳ chú trong đào tạo, không phải về kỹ năng, mà là con về văn hóa đặc thù của công ty. Thông thường trong vòng 3 năm nhân viên đó sẽ trở nên chuyên sâu trong lĩnh vực của mình, họ “làm tốt công việc ơ đây hơn bất cứ nơi nào khác”

   3. Seniority luôn là yếu tố quan trọng không kém performance để đánh giá lương-thưởng-thăng tiến, ở Nhật rất hiếm thấy những CEO tuổi 3x-4x tại các tập đoàn lớn (cái này thực ra mình không thích, hehe)

   4. Compensation bám rất chặt vào seniority, họ “ràng buộc” bằng share option, pension fund, company co-investment funds etc.

   5. Họ thông tin rất rõ cho nhân viên về đối thủ, để nhân viên không bị “ảo tưởng” nếu “nhảy job” sang cty đối thủ.

  • Nhân viên đi làm cũng có những nhu cầu nhất định chứ không chỉ chăm chăm phục vụ lợi ích cho công ty. Đối với công ty, nhân viên cũng chính là một đối tượng khách hàng mà công ty cần phục vụ.

   Sự trung thành của nhân viên đối với công ty cũng giống như sự trung thành của khách hàng đối với doanh nghiệp cung cấp sản phẩm dịch vụ. Để đánh giá sự trung thành của nhân viên, công ty hãy tự hỏi: nhân viên đó có cần thiết với công ty không, có khả năng có những đóng góp quan trọng cho công ty không (cũng giống như việc đánh giá liệu đối tượng khách hàng nào đó có phải là khách hàng mục tiêu mà công ty nhắm đến hay không)

   – Nếu nhân viên đó quan trọng với công ty và cần giữ, công ty đã phục vụ nhân viên tốt hay chưa? Đã đáp ứng được các nhu cầu của nhân viên tốt hay chưa? Nguyên nhân nhân viên không trung thành do đâu: do yếu tố cá nhân, do một đối thủ cạnh tranh bên ngoài, hay do yếu tố nào khác? Liệu có cách nào thuyết phục được nhân viên ở lại không? Đừng nghĩ chỉ có nhân viên mới cần công ty, công ty cũng cần thể hiện sự tha thiết muốn giữ chân nhân viên nếu nhân viên đó thực sự là nhân viên đáng giữ.

   – Nếu nhân viên đó không quan trọng, công ty không cần giữ, trong những lần tiếp theo hãy điều chỉnh quy trình tuyển dụng, tránh tuyển phải những nhân viên không mong muốn kiểu này. Tuyển “nhầm” nhân viên cũng giống như đánh vào đối tượng khách hàng không phải khách hàng mục tiêu, cũng là một nguyên nhân khiến cho nhân viên không trung thành với công ty: thái độ làm việc không tốt, không thích nghi được với văn hóa công ty, … nếu nhân viên không tự xin nghỉ thì cũng khiến công ty phải ra quyết định sa thải và đương nhiên cuối cùng công ty là người phải chịu những thiệt hại.

  • Nhu cầu con người ngày càng thay đổi, nếu mình đáp ứng được nhu cầu của họ thì họ sẽ đáp ứng được nhu cầu của mình. Mối quan hệ giữa công ty và nhân viên luôn mâu thuẫn nhau. Nhân viên thì luôn đòi hỏi công ty phải A,B,C,D trong khi đó thì công ty lại đòi hỏi ngược lại. Quan trọng phải làm sao dung hòa được thì mối quan hệ mới bền vững

  • Theo tôi đó vẫn là những nhân viên làm việc có cái tình. Cái tình ở đây thể hiện ở chỗ họ biết ở lại hỗ trợ, chia sẻ với doanh nghiệp trong thời buổi khó khăn. Tôi đã từng chứng kiến nhiều nhân viên nhận được nhiều biệt đãi của công ty và sếp, nhưng khi doanh nghiệp gặp rắc rối trong kinh doanh, lương và phúc lợi không tăng theo đúng chu kỳ như họ mong muốn thì họ liền bỏ đi nơi khác. Họ luôn có thái độ “Ta giỏi ta có quyền” cũng giống như các cô gái có chút nhan sắc hay nói “Ta đẹp ta có quyền”. 🙂

  • Anphabe Expert

   “Sao nhân viên thời này chẳng trung thành gì hết trơn!”. Trước khi xếp hỏi như vậy- xếp nên tự hỏi xếp đã làm gì để cho nhân viên trung thành với mình chưa. tiên trách kỷ hậu trách nhân

  --- Bài cũ hơn ---

 • Làm Sao Để Xử Lý Những Nhân Viên Trung Thành Với Thói Quen Trễ Giờ
 • Làm Sao Để Nhân Viên Gắn Bó Với Công Ty
 • 17 Điều Cần Biết Chuột Hamster Winter White
 • Cách Nhận Biết Chuột Hamster Có Bầu
 • Cách Nhận Biết Chuột Hamster Đực Và Cái Chính Xác Nhất
 • Qui Định Việc Phân Loại Phẫu Thuật, Thủ Thuật Và Định Mức Nhân Lực Trong Từng Ca Phẫu Thuật, Thủ Thuật

  --- Bài mới hơn ---

 • Học Tiếng Anh Chuyên Ngành Y Với Các Thuật Ngữ Căn Bản
 • Viêm Đại Tràng Giả Mạc Là Gì? Tác Dụng Phụ Của Kháng Sinh
 • Tìm Hiểu Về Bàn Phím R8 1818: Tưởng Giả Mà Thật!
 • Hoạt Động Chuyển Giá Tại Việt Nam Và Những Tác Động Đến Nền Kinh Tế
 • “vạch Mặt” Những Chiêu Trò Chuyển Giá Của Doanh Nghiệp Fdi (Kỳ 1)
 • 2. Quy định định mức nhân lực trong từng ca phẫu thuật, thủ thuật.

  Điều 2. Điều kiện phân loại phẫu thuật, thủ thuật

  Việc phân loại phẫu thuật, thủ thuật dựa trên các điều kiện sau đây:

  1. Mức độ khó và phức tạp của phẫu thuật, thủ thuật.

  2. Mức độ nguy hiểm đối với tính mạng của người bệnh.

  3. Yêu cầu về phương tiện, dụng cụ, trang thiết bị y tế sử dụng cho phẫu thuật, thủ thuật.

  4. Yêu cầu về số người tham gia phẫu thuật, thủ thuật.

  5. Thời gian thực hiện phẫu thuật, thủ thuật.

  Điều 3. Phân loại mức độ phẫu thuật, thủ thuật

  1. Phẫu thuật, thủ thuật loại đặc biệt

  a) Phẫu thuật, thủ thuật rất phức tạp về bệnh lý, rất nguy hiểm đến tính mạng người bệnh, đòi hỏi người hành nghề khám bệnh, chữa bệnh có trình độ chuyên môn, kỹ thuật cao, phần lớn được thực hiện ở các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh tuyến trung ương.

  b) Yêu cầu phải có phương tiện, dụng cụ, trang thiết bị y tế chuyên dụng.

  c) Yêu cầu có số người tham gia phẫu thuật, thủ thuật theo quy định tại Phụ lục số 1 ban hành kèm theo Thông tư này.

  d) Thời gian thực hiện kỹ thuật trung bình từ 3 đến 4 giờ hoặc lâu hơn.

  2. Phẫu thuật, thủ thuật loại I

  a) Phẫu thuật, thủ thuật khá phức tạp về bệnh lý, nguy hiểm đến tính mạng người bệnh, đòi hỏi người hành nghề khám bệnh, chữa bệnh có trình độ chuyên môn, kỹ thuật cao, phần lớn được thực hiện ở các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh tuyến trung ương và tuyến tỉnh.

  b) Yêu cầu phải có phương tiện, dụng cụ, trang thiết bị y tế chuyên dụng.

  c) Yêu cầu có số người tham gia phẫu thuật, thủ thuật theo quy định tại Phụ lục số 1 ban hành kèm theo Thông tư này.

  d) Thời gian thực hiện kỹ thuật trung bình từ 2 đến 3 giờ hoặc lâu hơn.

  3. Phẫu thuật, thủ thuật loại II

  a) Những phẫu thuật, thủ thuật phần lớn được thực hiện ở các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh tuyến trung ương, tuyến tỉnh và một số cơ sở tuyến huyện, mức độ nguy hiểm đến tính mạng người bệnh ít hơn loại I.

  b) Yêu cầu phương tiện, dụng cụ, trang thiết bị y tế thông dụng.

  c) Yêu cầu có số người tham gia phẫu thuật, thủ thuật theo quy định tại Phụ lục số 1 ban hành kèm theo Thông tư này.

  d) Thời gian thực hiện kỹ thuật trung bình từ 1 đến 3 giờ hoặc lâu hơn.

  4. Phẫu thuật, thủ thuật loại III

  a) Những phẫu thuật, thủ thuật phần lớn được thực hiện ở các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh tuyến huyện, mức độ nguy hiểm đến tính mạng người bệnh ít hơn loại II.

  b) Yêu cầu phương tiện, dụng cụ, trang thiết bị y tế thông dụng.

  c) Yêu cầu có số người tham gia phẫu thuật, thủ thuật theo quy định tại Phụ lục số 1 ban hành kèm theo Thông tư này.

  d) Thời gian thực hiện kỹ thuật trung bình từ 1 đến 2 giờ hoặc lâu hơn.

  Điều 5. Định mức nhân lực trong từng ca phẫu thuật, thủ thuật

  1. Số người tham gia tối đa cho một ca phẫu thuật hoặc thủ thuật được tính dựa trên phân loại phẫu thuật, thủ thuật và theo từng chuyên khoa theo quy định tại Phụ lục số 1 ban hành kèm theo Thông tư này.

  2. Trường hợp ca phẫu thuật, thủ thuật khó, phức tạp như ghép mô, bộ phận cơ thể người, phẫu thuật tim hở và các phẫu thuật, thủ thuật khác cần nhiều kíp tham gia và cần có số người tham gia vượt quá quy định tại Khoản 1 Điều này thì Thủ trưởng cơ sở khám bệnh, chữa bệnh xem xét, quyết định. Việc chi trả chế độ phụ cấp phẫu thuật phải căn cứ vào số lượng người thực tế tham gia và theo định mức quy định cho từng vị trí.

  3. Việc phân công công việc cụ thể cho từng người trong từng ca phẫu thuật, thủ thuật do Thủ trưởng cơ sở khám bệnh, chữa bệnh quyết định.

  Điều 6. Hiệu lực thi hành

  1. Thông tư này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 15 tháng 2 năm 2022.

  2. Giám đốc Sở Y tế tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, Thủ trưởng Y tế Bộ, ngành có trách nhiệm chỉ đạo, tổ chức và kiểm tra việc thực hiện Thông tư này đối với cơ sở khám bệnh, chữa bệnh thuộc thẩm quyền quản lý.

  Trong quá trình thực hiện nếu có khó khăn, vướng mắc, đề nghị các cơ quan, tổ chức và cá nhân phản ánh kịp thời về Cục Quản lý Khám, chữa bệnh, Bộ Y tế để hướng dẫn và giải quyết./.

  * Nội dung chi tiết vui lòng tải file đính kèm

  --- Bài cũ hơn ---

 • Thủ Thuật Xâm Lấn Tối Thiểu Cắt Bao Quy Đầu Của Hàn Quốc
 • Các Test Kiểm Tra Vi Khuẩn Hp Trong Dạ Dày
 • 4 Cách Xét Nghiệm Phát Hiện Vi Khuẩn Hp
 • Xét Nghiệm Vi Khuẩn Hp Dương Tính Nghĩa Là Gì?
 • Gối Massage Cao Cấp Chính Hãng Giá Rẻ Tốt Nhất
 • Cloaking Là Gì? Thủ Thuật Seo Mũ Đen Cloaking

  --- Bài mới hơn ---

 • Seo Mũ Xám Là Gì? Và Seo Mũ Xám Có Tác Dụng Gì Trong Việc Seo?
 • Seo Hình Ảnh: Hướng Dẫn Tối Ưu Seo Hình Ảnh Đơn Giản Nhất 2022
 • Tìm Hiểu Về Điều Trị Sẹo Lồi Bằng Nitơ Lỏng Tại Bệnh Viện Da Liễu Tw
 • Trị Sẹo Lồi Bằng Phương Pháp Áp Lạnh
 • Hướng Dẫn Thủ Thuật Skype Cho Người Dùng
 • Cloaking – Che giấu, che đậy, là một trong những thủ thuật tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) theo trường phái SEO mũ đen, mô tả một hành vi cố tình can thiệp vào quá trình thu thập dữ liệu của công cụ tìm kiếm mà trong đó nội dung được trình bày cho các con bot của công cụ tìm kiếm được hiểu thị theo một két quả khác với những gì được thể hiện trên trình duyệt web của người dùng.

  Bản chất của thủ thuật Cloaking

  Về bản chất, Cloaking là một dạng của kỹ thuật tạo Doorway Page – Trang cầu nối, trang cổng. Kỹ thuật Cloaking này khá giống với những kỹ thuật được sử dụng trong các thư mục web DMOZ, nhưng 2 loại kỹ thuật này khác nhau có rất nhiều các điểm khác nhau cơ bản:

  • Cloaking được thiết kế để đánh lừa các biên tập viên của con người, chứ không phải là công cụ tìm kiếm máy tính nhện.
  • Cloaking hoạt động thường hay không dựa trên giới thiệu HTTP, các User-Agent hoặc IP của người truy cập; Các kỹ thuật Cloaking hiện đại hơn cũng có thể được cài đặt để hoạt động dựa trên các phân tích về hành vi của khách hàng sau khi có một vài các truy cập trang trên site để xác định xem đây là người dùng hay là các con bot của công cụ tìm kiếm. Các dữ liệu về: số lượng nguyên gốc, hành vi phân loại, khoảng thời gian trễ giữa các lần truy cập trang được gửi đến máy chủ, cộng với sự hiện diện của một kiểm tra cho tập tin chúng tôi cũng có thể được sử dụng để phân biệt hành vi của một spider với một người dùng thông thường.

  Mục đích sử dụng Cloaking của SEOer

  Mục đích sử dụng Cloaking của các SEOer đôi khi là để đánh lừa công cụ tìm kiếm để có một thứ hạng tốt trên SERP. Tuy nhiên, Cloaking cũng có thể là một kỹ thuật (mặc dù đã khá lạc hậu) hoàn toàn không vì mục đích spam, và được dùng chỉ để thông báo và mô tả cho công cụ tìm kiếm về những nội dung của các siêu văn bản mà công cụ này không thể thu thập được dữ liệu như hình ảnh, video , java script, adobe flash,…

  Ngoài ra, một trường hợp khác khá phổ biến cũng được coi là Cloaking nhưng không vì mục đích spam đó là việc chuyển hướng người dùng ra các trang web khác nhau theo từng khu vực địa lý với từng loại ngôn ngữ khác nhau để có thể phục vụ khách hàng được tốt hơn. Và Googlebot hay những con bot khác không có vị trí địa lý cụ thể hoặc được mặc định theo vị trí của máy chủ cũng sẽ được chuyển đến những trang có nội dung khác.

  Video hướng dẫn về Cloaking của Matt Cutts – cựu trưởng nhóm Google Webspam:

  Các nguyên tắc thiết yếu dành cho các webmaster 2022

  About The Author

  Tu DA

  Đào Tú – Tú DA – SEO Wizard – admin Đầu tư SEO – chúng tôi – Nghiên cứu viên Google Analytics – Google

  --- Bài cũ hơn ---

 • Dùng Ahrefs Giúp Bạn Kiểm Tra Đối Thủ Có Dùng Thủ Thuật Seo Mũ Đen.taj
 • Seo Mũ Đen Là Gì? Tìm Hiểu Seo Mũ Đen Là Gì?
 • Các Thủ Thuật Seo Mũ Đen Mà Bạn Cần Tránh Xa
 • Thủ Thuật Seo Và Các Mẹo Xây Dựng Giúp Thứ Hạng Website Tốt Hơn
 • Các Thủ Thuật Seo Cơ Bản Cho Một Website Mới
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100