Các Thủ Thuật Dành Cho Microsoft Office 2007

--- Bài mới hơn ---

 • Thủ Thuật Cơ Bản Với Cách Chỉnh Độ Sáng Win 7 Máy Tính Bàn Đơn Giản
 • Cách Kết Nối Điện Thoại Với Máy Tính Bàn
 • 3 Thủ Thuật Cắt File Pdf Trên Máy Tính Đơn Giản Cho Dân Văn Phòng 2 Phút Xong Ngay
 • File Pdf Là Gì? Những Thủ Thuật Cần Có Để Sử Dụng Pdf Hiện Nay
 • 5+ Cách Chuyển File Pdf Sang Word Đơn Giản Không Cần Phần Mềm
 • Với đa số người dùng máy tính hay xử lý sự cố bằng cách cài đặt lại Windows, dùng Norton Ghost, Acronis True Image… thì việc đầu tiên phải lưu ý trước khi thực hiện là copy toàn bộ dữ liệu lưu bởi MicrosoftOffice sang nơi khác vì thói quen lưu dữ liệu ở ổ C. Để tránh các trường hợp đáng tiếc có thể xảy ra bạn hãy thay đổi đường dẫn lưu file mặc định sang ổ đĩa khác. Trong Word bạn bấm vào nút tùy tỉnh, chọn Word Options rồi chọn Save. Tại Default file location bạn bấm vào Browse và tìm đến nơi bạn muốn lưu rồi bấm OK/OK để trở ra ngoài.

  Khi ngay ở dòng đầu tiên của văn bản có một bảng biểu thì bạn sẽ cảm thấy khó khăn để chèn một dòng chữ vào trên bảng vì bạn có bấm chuột chọn như thế nào thì cũng nằm trong “đất” bảngcủa . Vậy bạn phải làm sao? Rất đơn giản, bạn bấm tổ hợp phím Ctrl+Home rồi nhấn Enter ngay lập tức ở trên bảng sẽ có khoảng trống để bạn làm việc.

  Khi soạn thảo, với những chữ đầu dòng bạn gõ – hay 1., 2. thì sẽ bị Word tự động canh lề lại. Điều này thực sự gây khó chịu cho bạn vì bạn không muốn như vậy, để Word trả lại nguyên trạng bạn hãy bấm tổ hợp phím Ctrl+Z.

  4. Đánh số thứ tự hàng loạt hàng.

  Khi đánh số thứ tự cho nhiều hàng liên tiếp trong Excel bạn có thể làm rất nhanh nhưng còn trong Word thì sao? Bạn chọn những hàng cần đánh số thứ tự (phân biệt nhau sau mỗi lần bạn nhấn Enter), trong thẻ Home bạn bấm vào mũi tên bên cạnh biểu tượng Numbering rồi chọn kiểu định dạng mình muốn. Bạn sẽ thấy hiệu quả mang lại thật bất ngờ.

  Khi muốn tạo khung cho hình ảnh bạn có thể dùng Word để thực hiện, trong Microsoft Office 2007 bạn chọn hình ảnh cần đóng khung, sau đó bấm thẻ Page Layout, chọn Page Border ở nhóm Page Background. Tại phần thiết lập, bạn chọn thẻ Border rồi lựa chọn kiểu hiển thị, hình dạng, màu sắc… của khung rồi bấm OK.

  1.Thay đổi đường dẫn mặc định. 2. Tìm dữ liệu trùng lặp trong bảng tính. 3. Ngăn ngừa nhập nhầm ngày tháng.

  Với Excel bạn cũng thực hiện mở Excel Options tương tự với Word, nhưng ở đây không có nút Browse nên bạn tự nhập đường dẫn rồi bấm OK.

  Khi làm việc với bảng tính quá nhiều dữ liệu bạn dễ bị nhầm lẫn gây trùng lặp dữ liệu. Trong Excel, bạn chọn vùng dữ liệu cần kiểm tra và bấm vào thẻ Data. Sau đó bấm vào nút Advanced sẽ có cửa sổ Advanced Fitter. Ở đây bạn đánh dấu chọn vào Unique Records Only là được, nhưng để theo dõi dữ liệu nào trùng lặp bạn hãy chọn Copy To Another Location rồi chọn nơi để đặt vùng dữ liệu mới tại Copy to rồi bấm OK.

  III/- Thủ thuật 1.Thay đổi đường dẫn mặc định. với Microsoft Office PowerPoint.

  Sau đó Excel sẽ lọc và cho ra kết quả đã loại bỏ những phần trùng lặp.

  Chức năng lưu và gợi nhớ từ trong Excel giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian, nhưng đôi lúc điều này cộng với sự “nhập tâm” về thời gian có thể làm bạn sai lầm. Dù trong đầu đang nghĩ đến 8/3/2009 nhưng khi nhập lại là 8/3/2008 hoặc phải tránh nằm trong khoảng thời gian nào đó. Những lỗi tưởng như đơn giản này có thể gây cho bạn rắc rối lớn khi dữ liệu có yêu cầu đặc biệt cao về thời gian. Để ngăn chặn điều này, trong Excel bạn chọn vùng dữ liệu cần thiết lập thời gian rồi bấm chọn thẻ Data, tại nhóm Data Tools hãy chọn Data Validation. Ở thẻ Settings bạn chọn Date trong phần Allow, lấy điều kiện theo là sớm nhất, muộn nhất, ngoại trừ khoảng, ngày nào đó… theo danh sách ở Data và thiết lập thời gian theo điều kiện đã chọn ở Date (hay Start day, End day tùy lựa chọn của bạn). Kiểu ngày tháng tùy vào thiết lập là dd/mm/yyyy hay mm/dd/yyyy.

  3. Đưa thanh cuộn trang vào slideshow khi trình diễn.

  Ở thẻ Input Message bạn nhập vào nội dung hướng dẫn rồi chuyển qua thẻ Error Alert.

  Tại thẻ Error Alert bạn chọn kiểu, nội dung thông báo khi dữ liệu nhập không đúng với yêu cầu.

  Ngoài ra ở phần Data bạn cũng có thể chọn các điều kiện khác nếu phù hợp với nhu cầu.

  IV/- Thủ thuật 1. Đưa email vào lịch làm việc. với Microsoft Office Outlook.

  Việc thay đổi đường dẫn với PowerPoint hoàn toàn tương tự như bạn đã làm với Excel.

  Khi chuẩn bị một slide với thời gian dự kiến 1 giờ nhưng do sự thay đổi nào đó bạn cần phải rút ngắn thời gian lại để tập trung vào những nội dung trọng tâm. Hãy khai thác tính năng Custom Shows của PowerPoint, bạn mở slide lên và bấm vào thẻ Slide Show rồi chọn Custom Shows trong nhóm Start Slide Show. Trong cửa sổ hiện ra bạn chọn slide rồi bấm Add để đưa vào danh sách mới.

  2. Hiển thị nhiều tháng trong To-Do Bar . 3. Bảo vệ dữ liệu riêng tư.

  Xong, bạn bấm OK sẽ có thông báo khác, bạn bấm Show để trình diễn hay bấm Close để đóng lại. Khi cần trình diễn thì bạn bấm Custom Shows và chọn vào slideshow bạn vừa tạo.

  Khi soạn thảo một trang trình diễn đã được thiết kế cho phù hợp với kích thước màn hình. Tuy nhiên khi mở bằng máy tính có màn hình nhỏ hơn thì sẽ không đủ để hiển thị đầy trang. Trường hợp này bạn có thể “chữa cháy” bằng cách chọn Set up Slide Show trong thẻ Slide Show và đánh dấu vào Browsed by an inpidual (windows) rồi bấm OK.

  Khi trình diễn sẽ xuất hiện thanh trượt để bạn theo dõi được trọn vẹn nội dung trang slide.

  Khi làm việc đến vấn để “thụ lý” email, cách tốt nhất để đảm bảo tiến độ làm việc là đưa email vào lịch làm việc. Qua đó bạn dễ dàng theo dõi cũng như có biện pháp điều chỉnh cho phù hợp với thực tế. Nếu đang dùng Microsoft Outlook 2007 bạn có thể áp dụng một mẹo nhỏ để đưa email vào lịch làm việc như sau.

  Bạn bấm chọn Inbox để Outlook hiện danh sách thư đến, muốn đưa thư nào vào danh sách làm việc ở Task, bạn kéo tiêu đề thư và thả vào nút Task.

  Ngay lập tức cửa sổ soạn thảo hoạt động hiện ra, bạn chọn thời gian để thực hiện ở Start date và Due date. Trong nội dung công việc bạn có thể thêm hay xóa đi phần mà bạn thấy không cần thiết trong email rồi bấm Save& Close.

  Bây giờ bạn vào nút Task sẽ thấy email đã được đưa vào lịch làm việc. Bạn tiến hành tương tự với các thư khác sẽ có được lịch giải quyết email.

  Theo mặc định Outlook chỉ hiển thị tháng hiện hành ở To-Do Bar. Để tiện theo dõi lịch làm việc bạn có thể cho hiển thị nhiều tháng bằng cách vào View/ To-Do Bar/ Options, đánh số tháng muốn hiện vào Number of month rows rồi bấm OK.

  Bạn trở ra Outlook và mở To-Do Bar ra sẽ thấy số tháng đã thay đổi.

  Để tránh người khác truy cập vào dữ liệu của bạn trong Outlook, bạn có thể vào menu File/Data File Management để mở hộp thoại Account Settings.

  Tại đây bạn chọn tài khoản cần bảo vệ (nếu dùng nhiều tài khoản) rồi bấm Settings sẽ có hôp thoại Personal Settings, bạn bấm vào Change Password. Tiếp theo bạn nhập mật khẩu bảo vệ vào New password và Verify password rồi bấm OK và thoát ra.

  Mỗi khi mở Outlook sẽ có yêu cầu nhập mật khẩu bảo vệ vào mới truy cập vào tài khoản của bạn được.

  Lê Thị Xuân Huyền @ 12:09 08/08/2011

  Số lượt xem: 202

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tổng Hợp Bộ Cài Office 2022, 2013, 2010, 2007, 2003
 • 5 Thủ Thuật Hay Cho Office 2010
 • Thay Mặt Kính Camera Oppo F1S: Giải Pháp Cho Kính Trầy Mờ, Bể Vỡ !
 • Thủ Thuật Hướng Dẫn Kiểm Tra Điện Thoại Oppo Chính Hãng Mà Bạn Nên Biết
 • Thay Màn Hình Oppo R7, R7S, R7 Lite, R7 Plus Hcm Chính Hãng
 • Thủ Thuật Trong Ms Office Excel 2007

  --- Bài mới hơn ---

 • Những Hàm Kế Toán Tiền Lương Hay Dùng Trong Excel
 • 46 Thủ Thuật Excel Hay Nhất Giúp Kế Toán Xử Lí Nhanh
 • Top 100 Mã Excel Vba Macros Hữu Dụng
 • Hướng Dẫn Từng Bước Cách Viết Macro Trong Vba Excel
 • Cách Sử Dụng Macro Và Vba Trong Microsoft Excel
 • Thủ thuật trong Ms Office Excel 2007

  1/ Tùy chỉnh Quick Acess Toolbar (với các ứng dụng khác trong bộ Office 2007 cũng làm tương tự): Quick Acess Toolbar là một thanh công cụ nhỏ ở bên cạnh Office Button, thanh công cụ này rất hữu dụng nhưng ít ai dùng tới nó vì quá nhỏ, ít công cụ lại quá xa vùng soạn thảo. Thủ thuật này sẽ làm cho nó hữu dụng hơn.

   

   

  – Đầu tiên bạn hãy bấm vào nút mũi tên bên cạnh Quick Access Toolbar rồi chọn More Commands.

  – Trong cửa sổ Excel Options mới xuất hiện, tại combo box Choose Comand from bạn chọn All Command để thấy toàn bộ các nút lệnh

  chọn một cái vừa ý ở khung bên trái rồi bấm nút Add để bổ sung thêm vào Quick Access Toolbar. Còn để xóa bớt một nút tại Quick Access Toolbar thì bạn chọn tại khung bên phải rồi bấm nút Remove. Sau khi làm xong bạn bấm OK là sẽ được một thanh công cụ với đầy đủ các chức năng cần thiết sẵn sàng để sử dụng.

  – Tuy nhiên, để nó được gần vùng soạn thảo hơn thì bạn hãy bấm vào nút mũi tên bên cạnh Quick Access Toolbar rồi chọn Show below the Ribbon. Và bạn sẽ có một thanh công cụ y hệt trong các phiên bản Office trước.

   

  2/ Làm một dòng (cột) luôn xuất hiện trên các dòng (cột) khác:giả sử trong danh sách bạn tạo một dòng đề mục có nội dung là Số thứ tự, Tên hàng, Mã hàng… và lần lượt nhập nội dung vào các cột tương ứng. Nếu danh sách này quá dài và khi bạn kéo xuống dòng 10, 11… thì dòng đề mục sẽ biến mất và mỗi khi bạn cần tra cứu dòng đề mục này lại phải kéo danh sách lên rất tốn thời gian. Thủ thuật này sẽ giúp bạn.

  – Bạn bấm chọn toàn bộ dòng hoặc cột cần được luôn xuất hiện rồi chuyển qua Ribbon View, bạn bấm vào nút Freeze Panes và chọn một trong các mục:

  + Freeze Panes: làm cho dòng, cột bạn chọn luôn xuất hiện dù bạn kéo bản tính đến đâu, với lựa chọn này bạn cần phải chọn chính xác dòng hoặc cột.

  + Freeze Top Row: làm cho dòng cao nhất trong bản tính luôn xuất hiện

  + Freeze Firtst Column: làm cho cột đầu tiên trong bản tính luôn xuất hiện

   

  3/ In cả đường kẻ trong bảng tính Excel: thông thường, khi bạn in một bảo tính Excel ra giấy thì chỉ thấy các giá trị có trong ô mà không hề thấy đường kẻ đâu cả, muốn thấy đường kẻ bạn buộc phải chọn màu cho nó. Nếu muốn mặc định luôn in ra đường kẻ thì bạn làm theo cách sau:

  – Chuyển qua Ribbon Page Layout và vào bấm vào nút Page Setup Dialog Box Launcher (nút mũi tên rất nhỏ bên phải chữ Page Setup).

  – Trong cửa sổ Page Setup hiện ra bạn chuyển qua thẻ Sheet, tại mục Print bạn đánh dấu chọn vào Gridlines rồi bấm OK.

   

   

   

  – Cũng có một cách đơn giản hơn, đó là tại thẻ Page Layout, tại phần Gridlines của mục Sheet Options bạn đánh dấu chọn chữ tại Print.

   

   

  5/ Lọc để xem ra một trong nhiều sản phẩm

  Khi bạn bấm vào mũi tên đó, một trình đơn xuất hiện với hộp Select field để bạn chọn lựa và lọc thông tin. Trên trình đơn này là một danh sách cho thấy tất cả các hàng trong lĩnh vực mà bạn chọn. Xem các mục trong danh sách để chọn đúng sản phẩm cần tìm thông tin và sản phẩm nào cần lọc. 

  Trong ví dụ này, mục Product Category bao gồm Road Bikes là sản phẩm bạn cần tìm thông tin.

  – Để lọc thông tin bạn bỏ mục Select All, sau đó chọn Road Bikes cuối cùng nhấp Ok, báo cáo PivotTable sẽ cho thấy dữ liệu của phần road bikes. Các dữ liệu khác sẽ không thay đổi, nhưng chúng không xuất hiện.

   

  b) Giới hạn cho bộ lọc 

   Bây giờ bạn đã lọc thông tin cho một sản phẩm và bạn muốn thu hẹp thông tin hơn nữa, do có nhiều loại xe đạp khác nhau. Ví dụ bạn chọn sản phẩm xe đạp Road -350- W, thì cách thực hiện như sau: Dùng chuột chọn sản phẩm Road -350-W trong cột

   Road Bikes, sau đó nhấn chuột phải và đưa chuột đến filter, nó sẽ hiện ra một cửa sổ nhỏ và bạn chọn Keep Selected Items. Cuối cùng chỉ có dữ liệu của Road – 350-W hiện ra.

   

  6/ Tìm loại sản phẩm có doanh thu cao

   Giả sử bạn muốn xem loại xe đạp nào có doanh số hơn $100.000, bạn có thể sử dụng Excel để xem thông tin trên, còn các không tin khác thì tạm thời ẩn.

   Bộ lọc đọc dữ liệu và chọn những dòng có những ô phù hợp với yêu cầu của bạn, chọn Greater Than Or Equal To và chọn hộp thoại Value Filter, nhập 100,000 trong hộp rỗng. Kết quả bao gồm 13 trong tổng số 38 loại xe đạp có doanh thu hơn $100,000.

   

  7/ Tìm tên trong danh sách

  Chọn bôi đen vùng cần tìm kiếm

  Nhấn Ctrl+F , xuất hiện hộp thoại, nhập tiếp thông tin cần tìm kiếm vào rồi nhấn Enter

   

  8/ Tạo mẫu tự động điền số liệu

  Tự động điền (autofill) là chức năng tự nhập theo quy luật, giúp bạn nhập liệu nhanh hơn chỉ với thao tác kéo thả. Nhập hai giá trị đầu tiên trong hàng và cột để thiết lập một “quy luật”, sau đó nhấp vào rìa phải của ô đầu tiên để xuất hiện dấu “+”, sau đó kéo thả chuột để tự động điền số vào các ô kế tiếp.

  Minh Triệu

  --- Bài cũ hơn ---

 • 18 Các Hàm Công Thức Cơ Bản Trong Excel Cho Dân Văn Phòng
 • Tổng Hợp 50 Thủ Thuật Excel Hay Nhất Năm 2022
 • Hướng Dẫn Cách Dùng Hàm Vlookup Qua Các Ví Dụ Từ Cơ Bản Đến Nâng Cao
 • Sử Dụng Hàm Vlookup Trong Excel Đơn Giản, Dễ Hiểu Nhất
 • Cách Sử Dụng Lọc Dữ Liệu – Filter Trong Microsoft Excel
 • 4 Thủ Thuật Trong Excel 2007 “tuyệt Hay”

  --- Bài mới hơn ---

 • Tổng Hợp Thủ Thuật Excel Hay Nhất Cho Kế Toán (Trung Tâm Tin Học Kế Toán Tri Thức Việt)
 • Thủ Thuật Dùng Hàm Find Hiệu Quả Trong Excel
 • Mẹo Sử Dụng Hàm If Trong Excel
 • Khóa Học Thủ Thuật Excel 2022
 • Tìm Hiểu In Trang Chẵn Lẻ Trong Excel 2003 Chi Tiết Nhất
 • 1/ Tùy chỉnh Quick Acess Toolbar (với các ứng dụng khác trong bộ Office 2007 cũng làm tương tự): Quick Acess Toolbar là một thanh công cụ nhỏ ở bên cạnh Office Button, thanh công cụ này rất hữu dụng nhưng ít ai dùng tới nó vì quá nhỏ, ít công cụ lại quá xa vùng soạn thảo. Thủ thuật này sẽ làm cho nó hữu dụng hơn.

  – Đầu tiên bạn hãy bấm vào nút mũi tên bên cạnh Quick Access Toolbar rồi chọn More Commands.

  – Trong cửa sổ Excel Options mới xuất hiện, tại combo box Choose Comand from bạn chọn All Command để thấy toàn bộ các nút lệnh

  chọn một cái vừa ý ở khung bên trái rồi bấm nút Add để bổ sung thêm vào Quick Access Toolbar. Còn để xóa bớt một nút tại Quick Access Toolbar thì bạn chọn tại khung bên phải rồi bấm nút Remove. Sau khi làm xong bạn bấm OK là sẽ được một thanh công cụ với đầy đủ các chức năng cần thiết sẵn sàng để sử dụng.

  – Tuy nhiên, để nó được gần vùng soạn thảo hơn thì bạn hãy bấm vào nút mũi tên bên cạnh Quick Access Toolbar rồi chọn Show below the Ribbon. Và bạn sẽ có một thanh công cụ y hệt trong các phiên bản Office trước.

  2/ Làm một dòng (cột) luôn xuất hiện trên các dòng (cột) khác: giả sử trong danh sách bạn tạo một dòng đề mục có nội dung là Số thứ tự, Tên hàng, Mã hàng… và lần lượt nhập nội dung vào các cột tương ứng. Nếu danh sách này quá dài và khi bạn kéo xuống dòng 10, 11… thì dòng đề mục sẽ biến mất và mỗi khi bạn cần tra cứu dòng đề mục này lại phải kéo danh sách lên rất tốn thời gian. Thủ thuật này sẽ giúp bạn.

  – Bạn bấm chọn toàn bộ dòng hoặc cột cần được luôn xuất hiện rồi chuyển qua Ribbon View, bạn bấm vào nút Freeze Panes và chọn một trong các mục:

  + Freeze Panes: làm cho dòng, cột bạn chọn luôn xuất hiện dù bạn kéo bản tính đến đâu, với lựa chọn này bạn cần phải chọn chính xác dòng hoặc cột.

  + Freeze Top Row: làm cho dòng cao nhất trong bản tính luôn xuất hiện

  + Freeze Firtst Column: làm cho cột đầu tiên trong bản tính luôn xuất hiện

  3/ In cả đường kẻ trong bảng tính Excel: thông thường, khi bạn in một bảo tính Excel ra giấy thì chỉ thấy các giá trị có trong ô mà không hề thấy đường kẻ đâu cả, muốn thấy đường kẻ bạn buộc phải chọn màu cho nó. Nếu muốn mặc định luôn in ra đường kẻ thì bạn làm theo cách sau:

  – Chuyển qua Ribbon Page Layout và vào bấm vào nút Page Setup Dialog Box Launcher (nút mũi tên rất nhỏ bên phải chữ Page Setup).

  – Trong cửa sổ Page Setup hiện ra bạn chuyển qua thẻ Sheet, tại mục Print bạn đánh dấu chọn vào Gridlines rồi bấm OK.

  – Cũng có một cách đơn giản hơn, đó là tại thẻ Page Layout, tại phần Gridlines của mục Sheet Options bạn đánh dấu chọn chữ tại Print.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Chia Sẻ 4 Thủ Thuật Rất Hay Trong Excel 2007
 • Khóa Học Thủ Thuật Excel Cập Nhật Hàng Tuần Từ Học Excel Online
 • Tuyệt Chiêu Sửa Lỗi Cho Hàm Vlookup Trong Excel
 • Hàm Vlookup Trong Excel Đơn Giản Dễ Hiểu Nhất
 • Cách Đổi Số Thành Chữ Trong Excel Đơn Giản Và Dễ Dàng
 • Hai Thủ Thuật Với Bảng Trong Word 2007

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Các Thao Tác Cơ Bản Trên Word 2010
 • Hướng Dẫn Cách Kẻ Bảng Trong Word 2003, 2007, 2010, 2013
 • Cách Tạo Bảng Trong Word 2007, 2010, 2013, 2022 (#1)
 • Hướng Dẫn Cách Tạo Bảng Trong Word 2010 Đơn Giản Nhất.
 • Tất Tần Tật Thủ Thuật Word Cho Dân Văn Phòng 2022
 • Nếu bạn muốn chuyển một nội dung của một bảng có nhiều cột và hàng, bạn hãy làm theo cách sau:

  Bạn di chuyển chuột lên trên bảng cần chuyển đổi rồi bấm chuột vào dấu mũi tên chữ thập ở góc trên bên trái để chọn toàn bộ bảng, khi đó trên thanh công cụ của Word sẽ xuất hiện thẻ Table Tools với hai thẻ con là DesignLayout. Bạn hãy mở thẻ Layout rồi bấm chuột lên biểu tượng Convert to Text.

  Trong hộp thoại Convert Table to Text, bạn chỉ định dạng thức ngắt câu khi chuyển đổi các ô trong bảng thành câu trong phần Separate text with. Thí dụ: khi chọn Table thì nội dung các ô sẽ thành các đoạn văn cách nhau bằng Tab, khi chọn Paragraph marks thì các đoạn văn sẽ xuống hàng.

  Bạn có thể chuyển đổi chỉ một vài hàng trong bảng thành văn bản bằng cách dùng chuột chọn hàng (hay nhiều hàng) rồi làm như trên. Nếu bạn chuyển những hàng nằm giữa bảng thì bảng sẽ bị chia tách.

  2. Tô và xóa màu của các ô trong bảng

  Người ta thường tô màu cho một số ô trong bảng để làm nổi bật các ô quan trọng hay để dễ phân biệt các hàng hay cột. Thao tác tô/ xóa màu các ô trong Word 2007 khá nhanh khi so với các phiên bản Word trước đây, cụ thể như sau:

  Nếu tiếp tục tô các ô khác cùng màu đã chọn, bạn lần lượt chọn ô rồi bấm phím F4 trên bàn phím để lập lại màu tô trước.

  Nếu tô nhiều màu khác nhau thì bạn lần lượt làm như trên cho từng màu. Việc đổi từ màu này qua màu khác cho các ô cũng thao tác như trên.

  Chú ý: Nếu bạn thấy chữ biến mất sau khi tô hay xóa màu cho ô, đó là vì chữ đã có màu trùng với màu nền, bạn chỉ cần dùng chuột chọn chữ rồi đổi màu cho chữ là có thể đọc và in ra được. Bạn bấm chuột lên mũi tên chỉ xuống cạnh biểu tượng chữ A trong nhóm Font rồi chọn màu trong bảng Theme Colors.

  --- Bài cũ hơn ---

 • 6 Thủ Thuật Về Bảng Trong Microsoft Word
 • Các Thủ Thuật Dùng Trong Word
 • Thủ Thuật Hay Và Đơn Giản Giúp Bạn Làm Việc Hiệu Quả Trên Word 2010
 • Thủ Thuật Word Văn Phòng Trên Máy Tính Hữu Ích Và Đơn Giản Nên Biết
 • 12 Thủ Thuật Trên Máy Tính Không Phải Ai Cũng Biết
 • Thủ Thuật Ms Word 2007

  --- Bài mới hơn ---

 • #24 Thủ Thuật Hay Trong Microsoft Word
 • Những Thủ Thuật Hay Trong Microsoft Word
 • Tạo Trang Bìa Và Thủ Thuật Trong Microsoft Word 2010
 • Những Thủ Thuật Trong Microsoft Word 2003
 • Hướng Dẫn Trộn Thư Mail Merge Trong Word 2013 2010 2007 2003
 • Phần mềm Microsoft Word là phần mềm soạn thảo văn bản phổ biến nhất hiện nay. Mặc dù đã khá quen thuộc với dân văn phòng nhưng nhiều người vẫn chưa khám phá hết những khả năng “phi thường” nhưng vô cùng đơn giản mà Microsoft Word mang lại. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu các bạn những kĩ thủ thuật khá đơn giản trên Word 7 mà rất có thể đó lại là điều lạ lẫm với bạn.

  Khi bạn copy một đoạn văn bản từ một nguồn khác vào một văn bản Word, phần mềm này sẽ tự động giữ lại định dạng gốc của văn bản đó hoặc cung cấp cho bạn các tùy chọn để định dạng nó cho phù hợp với văn bản hiện có trên MS Word.

  Trong bốn menu đổ xuống, bạn có thể chọn Keep Source Formating nếu muốn giữ định dạng gốc của đoạn văn bản bạn vừa sao chép, hoặc tự động thay đổi dịnh dạng cho phù hợp với văn bản hiện tại.

  Thay đổi định dạng từ Justify sang full-justification

  Khi định dạng Justify được áp dụng cho toàn bộ một đoạn văn bản, MS Word sẽ tự động canh chữ sang hai bên trái và phải bằng cách tăng khoảng cách giữa các từ trên một dòng. Và nhược điểm thường thấy của cách làm này đó là để lại những khoảng trống lớn giữa các từ gây mất thẩm mỹ.

  Trong soạn thảo văn bản, người dùng thường dùng phím space hoặc canh Tab để đẩy dòng đầu tiên của một đoạn văn bản lùi vào so với các dòng còn lại gọi là cách khoảng đầu dòng (còn có một dạng cách khoảng khác ít dùng hơn đó là cách khoảng tất cả các dòng trừ dòng đầu tiên).

  Trong vùng tùy chọn indentation, ở menu Special bạn có thể chọn First line (cách khoảng đầu dòng) nếu muốn lùi dòng đầu tiên hoặc chọn Hanging nếu muốn lùi dòng tất cả trừ dòng đầu tiên

  Việc đánh số trang không còn xa lạ gì với phần lớn người dùng MS Word, thế nhưng có một vấn đề đó là một số văn bản không yêu cầu đánh số trang ở những trang đầu tiên vì lý do thẩm mỹ. Bạn cần phải chỉnh lại tính năng đánh số để phù hợp với yêu cầu này.

  5. Sao lưu thanh công cụ Quick Access

  Thanh truy cập nhanh (Quick Access) như đã nói ở trên đó là môt menu chứa những lệnh thường dùng. Nếu bạn đã mất nhiều thời gian để tùy chỉnh thanh công cụ Quick Access, hãy sao lưu lại phòng khi cài lại hệ điều hành bạn không phải làm lại thanh công cụ này. Hoặc đơn giản là bạn có thể mang thanh công cụ đã tạo trên máy tính của bạn sang máy tính của cơ quan có cài đặt MS Word 2007.

  Trong Window XP, bạn vào đường dẫn C: Documents and Settings AppData Local Microsoft Office. Tại đây bạn sẽ tìm thấy một tập tin tên chúng tôi bạn có thể copy nó vào một nơi khác để sao lưu hoặc sử dụng cho các máy tính khác.

  Tổ hợp phím nóng để bạn trả về định dạng font và cỡ chữ mặc định là Ctrl+ Space. Nếu định dạng ban đầu có áp dụng style, bạn hãy dùng tổ hợp phím Ctrl + Shitf + N để đưa đoạn văn bản về định dạng mặc định (thường là font Times News Roman và cỡ chữ 12).

  Có nhiều lý do dẫn đến nhu cầu so sánh giữa hai văn bản, MS Word cung cấp các tùy chọn để mở hai file văn bản cạnh nhau cho mục đích này (và nó là chức năng của chính MS Word chứ không phải Aero Snap của Window 7).

  Khi soạn thảo, động tác cắt, dán là những thao tác thường dùng nhất. Thế nhưng bộ nhớ đệm thường chỉ nhớ được một đối tượng văn bản. Trong MS Word 2007 có một tính năng ít được biết đến, tính năng này giúp bộ nhớ đệm nhớ được nhiều đối tượng văn bản và bạn có thể lựa chọn một trong các đối tượng văn bản đó để dán vào văn bản hiện hành.

  Đầu tiên bạn chọn một đối tượng văn bản cần di chuyển và nhấn Ctrl+F3 (bạn có thể lặp lại thao tác này cho các đối tượng cần di chuyển khác để thêm nó vào danh sách của Spike). Sau đó bạn chỉ cần nhấn tổ hợp phím Ctrl+Shift+F3 để gọi lại danh sách này và dán nó vào vị trí mong muốn.

  Cách làm này sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian hơn thao tác cắt dán thông thường khi bạn muốn di chuyển nhiều đối tượng văn bản cùng một lúc.

  --- Bài cũ hơn ---

 • In Văn Bản Word Nhất Định Phải Biết Các Thủ Thuật Sau
 • Một Số Thủ Thuật Khi In Văn Bản Trong Ms Word
 • Cách Giãn Dòng Trong Word 2022, 2013, 2010, 2007, 2003, Giãn Khoảng Cá
 • Kĩ Thật Vi Tính Thu Thuat Word 2003 Wip Doc
 • Cong Ty Cong Nghe Tin Hoc Nha Truong
 • Chia Sẻ 4 Thủ Thuật Rất Hay Trong Excel 2007

  --- Bài mới hơn ---

 • 4 Thủ Thuật Trong Excel 2007 “tuyệt Hay”
 • Tổng Hợp Thủ Thuật Excel Hay Nhất Cho Kế Toán (Trung Tâm Tin Học Kế Toán Tri Thức Việt)
 • Thủ Thuật Dùng Hàm Find Hiệu Quả Trong Excel
 • Mẹo Sử Dụng Hàm If Trong Excel
 • Khóa Học Thủ Thuật Excel 2022
 • – Trong cửa sổ Excel Options mới xuất hiện, tại combo box Choose Comand from bạn chọn All Command để thấy toàn bộ các nút lệnh

  chọn một cái vừa ý ở khung bên trái rồi bấm nút Add để bổ sung thêm vào Quick Access Toolbar. Còn để xóa bớt một nút tại Quick Access Toolbar thì bạn chọn tại khung bên phải rồi bấm nút Remove. Sau khi làm xong bạn bấm OK là sẽ được một thanh công cụ với đầy đủ các chức năng cần thiết sẵn sàng để sử dụng.

  – Tuy nhiên, để nó được gần vùng soạn thảo hơn thì bạn hãy bấm vào nút mũi tên bên cạnh Quick Access Toolbar rồi chọn Show below the Ribbon. Và bạn sẽ có một thanh công cụ y hệt trong các phiên bản Office trước.

  2/ Làm một dòng (cột) luôn xuất hiện trên các dòng (cột) khác: giả sử trong danh sách bạn tạo một dòng đề mục có nội dung là Số thứ tự, Tên hàng, Mã hàng… và lần lượt nhập nội dung vào các cột tương ứng. Nếu danh sách này quá dài và khi bạn kéo xuống dòng 10, 11… thì dòng đề mục sẽ biến mất và mỗi khi bạn cần tra cứu dòng đề mục này lại phải kéo danh sách lên rất tốn thời gian. Thủ thuật này sẽ giúp bạn.

  – Bạn bấm chọn toàn bộ dòng hoặc cột cần được luôn xuất hiện rồi chuyển qua Ribbon View, bạn bấm vào nút Freeze Panes và chọn một trong các mục:

  + Freeze Panes: làm cho dòng, cột bạn chọn luôn xuất hiện dù bạn kéo bản tính đến đâu, với lựa chọn này bạn cần phải chọn chính xác dòng hoặc cột.

  + Freeze Top Row: làm cho dòng cao nhất trong bản tính luôn xuất hiện

  + Freeze Firtst Column: làm cho cột đầu tiên trong bản tính luôn xuất hiện

  3/ In cả đường kẻ trong bảng tính Excel: thông thường, khi bạn in một bảo tính Excel ra giấy thì chỉ thấy các giá trị có trong ô mà không hề thấy đường kẻ đâu cả, muốn thấy đường kẻ bạn buộc phải chọn màu cho nó. Nếu muốn mặc định luôn in ra đường kẻ thì bạn làm theo cách sau:

  – Chuyển qua Ribbon Page Layout và vào bấm vào nút Page Setup Dialog Box Launcher (nút mũi tên rất nhỏ bên phải chữ Page Setup).

  – Trong cửa sổ Page Setup hiện ra bạn chuyển qua thẻ Sheet, tại mục Print bạn đánh dấu chọn vào Gridlines rồi bấm OK.

  – Cũng có một cách đơn giản hơn, đó là tại thẻ Page Layout, tại phần Gridlines của mục Sheet Options bạn đánh dấu chọn chữ tại Print.

  Comments

  --- Bài cũ hơn ---

 • Khóa Học Thủ Thuật Excel Cập Nhật Hàng Tuần Từ Học Excel Online
 • Tuyệt Chiêu Sửa Lỗi Cho Hàm Vlookup Trong Excel
 • Hàm Vlookup Trong Excel Đơn Giản Dễ Hiểu Nhất
 • Cách Đổi Số Thành Chữ Trong Excel Đơn Giản Và Dễ Dàng
 • Thủ Thuật Giảm Kích Thước File Excel Bị Phình To Bất Thường
 • Các Thủ Thuật Cơ Bản Khi Sử Dụng Ms Word 2007

  --- Bài mới hơn ---

 • Cong Ty Cong Nghe Tin Hoc Nha Truong
 • Kĩ Thật Vi Tính Thu Thuat Word 2003 Wip Doc
 • Cách Giãn Dòng Trong Word 2022, 2013, 2010, 2007, 2003, Giãn Khoảng Cá
 • Một Số Thủ Thuật Khi In Văn Bản Trong Ms Word
 • In Văn Bản Word Nhất Định Phải Biết Các Thủ Thuật Sau
 • Dù hiện có rất nhiều trình soạn thảo văn bản mới nhưng Microsoft Word vẫn là phần mềm phổ biến nhất. Ngoài những kỹ thuật căn bản, bạn đọc tham khảo một số mẹo nhỏ sau để có thể thật sự làm chủ công cụ soạn thảo đa năng này. Cấu hình các tùy chọn dán

  Khi bạn copy một đoạn văn bản từ một nguồn khác vào một văn bản Word, phần mềm này sẽ tự động giữ lại định dạng gốc của văn bản đó hoặc cung cấp cho bạn các tùy chọn để định dạng nó cho phù hợp với văn bản hiện có trên MS Word.

  Trong bốn menu đổ xuống, bạn có thể chọn Keep Source Formating nếu muốn giữ định dạng gốc của đoạn văn bản bạn vừa sao chép, hoặc tự động thay đổi dịnh dạng cho phù hợp với văn bản hiện tại.

  Thay đổi định dạng từ Justify sang full-justification

  Khi định dạng Justify được áp dụng cho toàn bộ một đoạn văn bản, MS Word sẽ tự động canh chữ sang hai bên trái và phải bằng cách tăng khoảng cách giữa các từ trên một dòng. Và nhược điểm thường thấy của cách làm này đó là để lại những khoảng trống lớn giữa các từ gây mất thẩm mỹ.

  Tự động cách khoảng

  Trong soạn thảo văn bản, người dùng thường dùng phím space hoặc canh Tab để đẩy dòng đầu tiên của một đoạn văn bản lùi vào so với các dòng còn lại gọi là cách khoảng đầu dòng (còn có một dạng cách khoảng khác ít dùng hơn đó là cách khoảng tất cả các dòng trừ dòng đầu tiên).

  Trong vùng tùy chọn indentation, ở menu Special bạn có thể chọn First line (cách khoảng đầu dòng) nếu muốn lùi dòng đầu tiên hoặc chọn Hanging nếu muốn lùi dòng tất cả trừ dòng đầu tiên.

  Đánh số trang

  Việc đánh số trang không còn xa lạ gì với phần lớn người dùng MS Word, thế nhưng có một vấn đề đó là một số văn bản không yêu cầu đánh số trang ở những trang đầu tiên vì lý do thẩm mỹ. Bạn cần phải chỉnh lại tính năng đánh số để phù hợp với yêu cầu này.

  Sao lưu thanh công cụ Quick Access

  Thanh truy cập nhanh (Quick Access) như đã nói ở trên đó là môt menu chứa những lệnh thường dùng. Nếu bạn đã mất nhiều thời gian để tùy chỉnh thanh công cụ Quick Access, hãy sao lưu lại phòng khi cài lại hệ điều hành bạn không phải làm lại thanh công cụ này. Hoặc đơn giản là bạn có thể mang thanh công cụ đã tạo trên máy tính của bạn sang máy tính của cơ quan có cài đặt MS Word 2007.

  Trong Window XP, bạn vào đường dẫn C: Documents and Settings AppData Local Microsoft Office. Tại đây bạn sẽ tìm thấy một tập tin tên chúng tôi bạn có thể copy nó vào một nơi khác để sao lưu hoặc sử dụng cho các máy tính khác.

  Hủy bỏ định dạng

  Tổ hợp phím nóng để bạn trả về định dạng font và cỡ chữ mặc định là Ctrl+ Space. Nếu định dạng ban đầu có áp dụng style, bạn hãy dùng tổ hợp phím Ctrl + Shitf + N để đưa đoạn văn bản về định dạng mặc định (thường là font Times News Roman và cỡ chữ 12).

  Có nhiều lý do dẫn đến nhu cầu so sánh giữa hai văn bản, MS Word cung cấp các tùy chọn để mở hai file văn bản cạnh nhau cho mục đích này (và nó là chức năng của chính MS Word chứ không phải Aero Snap của Window 7).

  Di chuyển nhiều đối tượng bằng Spike

  Khi soạn thảo, động tác cắt, dán là những thao tác thường dùng nhất. Thế nhưng bộ nhớ đệm thường chỉ nhớ được một đối tượng văn bản. Trong MS Word 2007 có một tính năng ít được biết đến, tính năng này giúp bộ nhớ đệm nhớ được nhiều đối tượng văn bản và bạn có thể lựa chọn một trong các đối tượng văn bản đó để dán vào văn bản hiện hành.

  Đầu tiên bạn chọn một đối tượng văn bản cần di chuyển và nhấn Ctrl+F3 (bạn có thể lặp lại thao tác này cho các đối tượng cần di chuyển khác để thêm nó vào danh sách của Spike). Sau đó bạn chỉ cần nhấn tổ hợp phím Ctrl+Shift+F3 để gọi lại danh sách này và dán nó vào vị trí mong muốn.

  Cách làm này sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian hơn thao tác cắt dán thông thường khi bạn muốn di chuyển nhiều đối tượng văn bản cùng một lúc.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Thủ Thuật Sử Dụng Word 2007
 • Các Thủ Thuật Trong Word 2010 & Hướng Dẫn Sử Dụng Word 2010
 • Cách Chia Cột Trong Word Và Một Số Thủ Thuật Hay Ho Khác
 • Những Thủ Thuật Xử Lý Cột Trong Microsoft Word
 • Các Thủ Thuật Hay Trong Word 2013
 • Các Thủ Thuật Trong Excel

  --- Bài mới hơn ---

 • Code Game Thời Đại Ninja
 • Làm Thế Nào Để Mạnh Ngay Từ Đầu Khi Chơi Ninja Coming?
 • Ninja Is Coming Miễn Phí Cho Máy Java Và Android Tại Game1S.com
 • Tải Game Ninja Village (Mod Vô Hạn Tiền) 2.0.9 Cho Android Miễn Phí
 • (Ninja) Cách Pk Phái Đao Bá Đạo Độc Nhất
 • Tiếp nối bài viết các thủ thuật trong Excel trước đó. Hôm nay mình sẽ điểm ra một số phím tắt trong Excel mà các bạn nên áp dụng trong công việc. Vậy phím tắt lọc dữ liệu trong Excel như thế nào

  Phím tắt lọc dữ liệu trong Excel

  Ctrl + Shift + L

  Đây là một cách cực kỳ nhanh chóng giúp các bạn làm việc hiệu quả hơn. Bên cạnh đó, mình sẽ chỉ cho các bạn phím tắt để lọc dữ liệu sau khi đã filter.

  Alt + “trỏ xuống”: phím tắt này được dùng khi bạn đã tạo filter cho dòng được lọc. Sau đó bạn có thể di chuyển nút trỏ xuống để lựa chọn vùng để lọc dữ liệu.

  Space : nút này được kết hợp với phím tắt phía trên để chọn dữ liệu lọc theo mong muốn.

  Cách sắp xếp số thứ tự trong Excel

  Ngoài các phím tắt ra thì việc tạo thêm 1 cột và sắp xếp số thứ tự trong Excel cũng thường xuyên phải làm.

  Trước tiên, bạn dùng phím tắt Ctrl + Shift + L để tạo bộ lọc của vùng dữ liệu, sau đó dùng phím Alt + “trỏ xuống”, tiếp đến ấn phím “trỏ xuống”, và Space để chọn sort A to Z.

  Vậy là bạn có thể sắp xếp số thứ tự trong Excel thông qua việc kết hợp phím tắt trên.

  Ngoài ra, còn 1 cách khác để tạo số thứ tự từ 1 đến N (N là số mà bạn mong muốn) như sau:

  Bước 1: dòng đầu tiên của cột STT bạn gõ 1

  Bước 2: Ctrl + Shift + “trỏ xuống” – để chọn vùng mà bạn sẽ tạo số thứ tự trong file

  Bước 3: Alt + H + F + I + S + Tab + nhập số N mà bạn muốn

  Vậy là hoàn thành thao tác sắp xếp số thứ tự từ 1 đến N.

  Cách chuyển từ bảng dọc sang bảng ngang trong Excel và ngược lại

  Như trong bài chia sẻ trước đó của mình về các thủ thuật trong Excel, mình có giới thiệu đến các bạn tính năng của Paste Special. Vậy để chuyển từ bảng dọc sang bảng ngang trong Excel các bạn vui lòng làm theo các bước sau:

  Bước 1: Ctrl + C: Sao chép bảng cần xoay và chọn vùng để dán dữ liệu vừa mới sao chép.

  Bước 2: Alt + E + S: kích hoạt chức năng Paste Special trong Excel

  Bước 3: E + Enter : tính năng transpose của Paste Special, giúp bạn chuyển từ bảng dọc sang bảng ngang hoặc ngược lại.

  Lưu ý: trước khi sử dụng tính năng paste special trong Excel, bạn vui lòng sử dụng phím tắt Ctrl + Shift để chuyển đổi unikey từ tiếng việt sang tiếng anh. Sau khi copy, dán dữ liệu thành công, bạn có thể sử dụng tổ hợp phím tắt này để chuyển từ tiếng anh sang tiếng việt nhanh chóng.

  Cách copy công thức xuống dòng dưới hàng loạt

  Ctrl + D: Để copy công thức xuống dưới dòng hàng loạt trong khi file đang filter hoặc không bạn có thể dùng phím tắt sau

  Ctrl + R: phím tắt này dùng để copy công thức theo chiều ngang hàng loạt.

  Phím tắt hàm sum trong Excel

  Thay vì gõ hàm Sum trong Excel, bạn có thể dùng tổ hợp phím tắt Alt + “+” để tạo ra hàm subtotal hay sum cho cột mà bạn muốn tính tổng.

  Phím tắt chuyển sheet trong Excel

  Ctrl + PgDn (pagedown): dùng để tịnh tiến, di chuyển qua sheet bên phải

  Ctrl + PgUp (pageup): dùng để di chuyển qua sheet bên trái

  Phím tắt tạo folder mới

  Bên cạnh chia sẻ các phím tắt sử dụng trong Excel, mình cũng chia sẻ cho các bạn phím tắt tạo folder mới bằng cách ấn tổ hợp phím

  Ctrl + Shift + N

  Nếu bạn có nhu cầu học về kỹ năng Excel nâng cao, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn các khóa học phù hợp với trình độ và định hướng nghề nghiệp của các bạn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • 10 Thủ Thuật Galaxy Note8 Mà Người Dùng Nên Biết Phần 1
 • 6 Thủ Thuật Camera Galaxy Note 8 Giúp Bạn Chụp Ảnh Như Dân Chuyên Nghiệp
 • Thủ Thuật Galaxy Note 8: Mở 1 Lần 2 Ứng Dụng Cực Tiện Lợi
 • 5 Thủ Thuật Cực Vui Với Notepad
 • Đánh Giá Nokia 3310 2022, Khác Biệt Gì So Với Đàn Anh?
 • Thủ Thuật Sử Dụng Word 2007

  --- Bài mới hơn ---

 • Các Thủ Thuật Cơ Bản Khi Sử Dụng Ms Word 2007
 • Cong Ty Cong Nghe Tin Hoc Nha Truong
 • Kĩ Thật Vi Tính Thu Thuat Word 2003 Wip Doc
 • Cách Giãn Dòng Trong Word 2022, 2013, 2010, 2007, 2003, Giãn Khoảng Cá
 • Một Số Thủ Thuật Khi In Văn Bản Trong Ms Word
 • Sử dụng Word 2007 trong 5 phút

  Microsoft Word 2007 ra đời đánh dấu một thế hệ mới trong dòng sản phẩm ứng dụng văn phòng của hãng Microsoft. Trong phiên bản mới này, các nhà thiết kế tái cấu trúc hầu hết giao diện của bộ Office theo một phong cách hoàn toàn mới. Tuy nhiên, hầu hết các chức năng đều được giữ lại và có thay đổi chút ít so với phiên bản 2003. Những tính năng chính yếu gần như được bảo tồn 100%. Có mới hay chăng là cách sắp xếp và thể hiện tính năng đó trên chương trình. Tuy vậy, Word 2007 vẫn còn quá khó sử dụng đối với nhiều người. Nhiều người sử dụng kêu ca rằng họ không thể sử dụng Word 2007. Nhưng thực tế nếu bạn chịu khó tìm hiểu, bạn sẽ thấy cấu trúc mới trong phiên bản 2007 tiện lợi hơn rất nhiều so với phiên bản 2003 trước đó. Do sự thay đổi quá lớn về giao diện nên đa số người sử dụng không tìm ra được vị trí các nút lệnh quen thuộc và cả cách cấu hình cho Word cũng có sự đổi khác rất rõ. Để khai thác được Word 2007, người sử dụng không những phải bỏ một ít thời gian làm quen với giao diện mới mà còn phải biết cấu hình đúng cho Word hoạt động suông sẻ. Cấu hình đúng Word trước khi sử dụng sẽ giúp bạn tránh nhiều được nhiều lỗi không mong muốn mà những lỗi này có thể ngốn hết thời gian làm việc hay nghiêm trọng hơn chúng có thể hủy cả công sức làm việc hay làm cho văn bản của bản kém đi phần chuyên nghiệp. Khác với Word 2003, để truy cập vào phần cấu hình của Microsoft Word phiên bản 2007, bạn nhấp chuột vào nút có biểu tượng Office nằm ngay góc trên bên trái của màn hình Word, tiếp tục nhấp chọn Word Options ở cuối góc phải của hộp thoại vừa hiện ra. Khi truy cập được vào hộp thoại cấu hình, chúng ta sẽ cấu hình lần lượt từng thành phần quan trọng trong Word và giải thích những lỗi có thể phát sinh trong quá trình làm việc. Thẻ Popular: Show mini toolbar on Selection: Đây là menu nhỏ mà bạn thường thấy khi quét chọn một đoạn văn bản. Menu này rất tiện dụng và tiết kiệm thời gian cho bạn. Tuy vậy, một số người lại thấy sự xuất hiện của menu này là “vướng” tầm nhìn của họ. Bạn có thể chọn tùy chọn này để sử dụng thanh công cụ này hay bỏ tùy chọn để tắt nó đi. Enable Live Preview: Chức năng live pview giúp bạn xem trước các định dạng thực thi lệnh tạm thời trước khi bạn quyết định thực thi lệnh hay không. Bạn có thể thấy rõ chức năng này trong khi chèn bảng, chèn các style,… Tính năng này rất được ưa thích. Bạn hãy chọn tùy chọn này nếu nó không được chọn. Xem trước Table được chèn vào văn bản: Nếu bạn không phải làm việc với các Macro của word thì bỏ chọn tùy chọn Show Developer tab in Ribbon. Đây là thẻ dành cho những nhà viết macro (một loại ngôn ngữ lập trình có tên là Visual Basic for Application). Vì thế thẻ này có thể chiếm không gian làm việc của bạn. Trong phần Popular này, bạn có thể tùy chọn màu gao diện cho Word. Ngay tại mục Color Scheme, bạn có thể chọn màu đen (black), màu trắng bạc (Sliver) thay cho màu xanh mặc định.

  Thẻ Display: Trong thẻ Display này, bạn chú ý đến 2 tùy chọn phía trên cùng. Nếu bỏ tùy chọn này, những trang trong word sẽ được nối liền lại với nhau mà không cách bởi header và footer. Những biên trên và biên dưới cũng được lược bỏ đi. Tùy chọn này giúp bạn nhìn vào văn bản sẽ thấy sự liền lạc giữa các trang. Chọn tùy chọn này sẽ rất tiện lợi khi bạn mới soạn thảo phiên bản nháp. Để bỏ chế độ này, bạn chỉ cần dùng chuột nhấp kép vào biên nối liền giữa các trang. Các trang văn bản nằm kề cận nhau Show highlighter marks: Nếu bạn nhận được một văn bản với quá nhiều điểm được tô màu dạ quang, bạn sẽ làm gì khi không muốn nhìn thấy chúng trong bản in ra giấy? Tùy chọn này chính là cách để làm ẩn các màu dạ quang trong văn bản cũng như trong bản in. Nó sẽ rất có ích trong công việc và sớm hay muộn bạn cũng sẽ nhờ đến chức năng này.

  Thẻ Proofing: Trong thẻ này, chức năng khá hay nhưng cũng rất phiền hà là chức năng AutoCorrect. Cho dù Word có thông minh đến đâu thì nó cũng không thể đúng trong mọi trường hợp nó tự động sửa lỗi cho mình. Do đó, bỏ đi một số tính năng nhỏ của AutoCorrect sẽ giúp bạn làm việc hiệu quả hơn nhiều. Đầu tiên bạn nhấp vào nút AutoCorrect trong thẻ Proofing này. Khi hộp thoại AutoCorrect xuất hiện, tiếp tục nhấp chọn thẻ AutoCorrect, bỏ tùy chọn Replace text as you type. Nhấp tiếp tục vào thẻ Math AutoCorrect

  --- Bài cũ hơn ---

 • Các Thủ Thuật Trong Word 2010 & Hướng Dẫn Sử Dụng Word 2010
 • Cách Chia Cột Trong Word Và Một Số Thủ Thuật Hay Ho Khác
 • Những Thủ Thuật Xử Lý Cột Trong Microsoft Word
 • Các Thủ Thuật Hay Trong Word 2013
 • Một Số Thủ Thuật Hay Trong Word
 • Thủ Thuật Với Microsoft Outlook 2007 Nhp

  --- Bài mới hơn ---

 • Những Thủ Thuật Hữu Ích Cho Microsoft Outlook
 • 6 Cách Làm Việc Nhanh Hơn Trong Ms Outlook
 • Những Thủ Thuật Cho Microsoft Office Outlook 2007 (Phần 2)
 • Sử Dụng Oppo F7 Bạn Phải Biết Những Thủ Thuật Này
 • 8 Thủ Thuật Cực Kỳ Hữu Dụng Trên Điện Thoại Oppo F5
 • Transcript

  Thủ thuật với Microsoft Outlook 2007

  1/ Mở nhanh các tập tin đính kèm bằng phím tắt: với các bức thư được đính kèm nhiều

  tập tin, nhất là tập tin hình ảnh, để xem thử bạn phải nhấp chuột vào rất mất công. Thay

  vì vậy, bạn hãy nhấn phím tắt Shift + Tab, sau đó dùng các nút mũi tên để di chuyển vệt

  sáng đến tập tin cần xem rồi bấm Enter, trong hộp thoại cảnh báo hiện ra bạn chọn Open

  để mở hoặc Save để tải tập tin đính kèm này về.

  2/ Tự động xóa các thư quá cũ: chức ăn AutoArchive của Outlook 2007 sẽ tự động giúp

  bạn xóa các thư quá cũ trong một khoảng thời gian nhất định. Nhờ thế, bạn sẽ ít tốn dung

  lượng ổ cứng hơn và cũng đỡ rối khi tìm kiếm lại thư. Để bật chức năng này, tại giao diện

  qua thẻ Orther và bấm vào nút AutoArchive, trong cửa sổ hiện ra bạn có những thiết lập

  sau:

  – Run AutoArchive every: bạn đánh dấu chọn vào mục này và chọn số ngày để

  – Prompt before AutoArchive runs: đánh dấu chọn nếu bạn muốn thấy thông báo trước

  khi AutoArchive chạy.

  – Delete expired items, Archive or delete old items, Show archive folder in list: bạn đánh

  dấu chọn vào tất cả các lựa chọn này để AutoArchive xóa toàn bộ thư và thư mục quá cũ.

  – Clean out items than: bạn chọn khoảng thời gian mà những thư lâu hơn khoảng thời

  – Move old items to: nếu bạn muốn các thư này không xóa hẳn mà được chuyển vào một

  thư mục nào đó để sử dụng sau thì bạn đánh dấu vào mục này và bấm nút Browse để

  chọn thư mục.

  – Permanently delete old items: chọn lựa chọn này nếu muốn xóa hẳn các thư.

  Cuối cùng bạn bấm OK để lưu lại các thiết lập.

  3/ Tự động thay đổi kích thước của ảnh đính kèm khi gửi thư: việc này rất hữu dụng khi

  bạn muốn gửi nhiều ảnh kích thước và dung lượng lớn nhưng lại không muốn tuốn thời

  gian để chuyển đổi nó. Với chức năng này, Outlook sẽ làm thay cho bạn ngay lúc gửi thư.

  – Đầu tiên bạn bạn đính kèm trước các bức ảnh vào thư sắp gửi, sau khi đã đính kèm

  xong, bạn chuyển sang Ribbon Insert, bấm vào nút Include Dialog Box Launcher (biểu

  tượng mũi tên rất nhỏ bên phải chữ Include), sau đó tại khung Attachment Options mới

  xuất hiện ở bên phải giao diện, bạn đánh dấu vào Regular attachments và tại phần Select

  picture size bạn chọn kích thước muốn ảnh thay đổi. Bạn cũng nhớ đánh dấu vào Show

  when attaching files để khung này luôn xuất hiện khi bạn đính kèm thư.

  4/ Tìm kiếm thư cực nhanh với chức năng Instant Search: đây là chức năng mới được bổ

  sung ở phiên bản Outlook 2007 này, bạn có thể tìm kiếm thư một cách nhanh nhất bằng

  các cú pháp tương tự trong các hộp thư của Gmail, kết quả sẽ hiển thị gần như ngay lập

  tức.

  – Nếu bạn dùng Windows Vista, chức năng Instant Search sẽ mặc định được bật, bạn có

  thể thấy khung tìm kiếm nhanh Instant Search ngay bên dưới chữ Inbox tại giao diện

  chính, bạn nhập từ khóa và và bấm Enter là kết quả sẽ được hiển thị ngay. Nếu bạn dùng

  Windows XP, bạn cần phải cài thêm Windows Desktop Search – chương trình tìm kiếm

  trên desktop của Microsoft (Outlook sẽ đòi hỏi chương trình này khi khởi động, bạn có

  thể tự tải bằng cách vào Windows Search, dung lượng 4.65 MB). Sau khi đã cài đặt, bạn

  kích hoạt Instant Search.

  5/ Khắc phục hiện tượng Instant Search chậm chạp: sau thời gian dài, hộp thư của bạn sẽ

  có dung lượng khá lớn, các tập tin *.pst lưu trữ thư của Outlook sẽ lớn dần lên, bạn sẽ

  thấy Instant Search sẽ hoạt động khá ì ạch, bạn chỉ cần tải và cài đặt bản cập nhật cho

  Outlook 2007 (dung lượng 8.3 MB) tại Download Details – Microsoft Download Center Update for Outlook 2007 (KB933493). Tải về và chạy nó, Instant Seach sẽ hoạt động

  nhanh như bình thường.

  6/ Sao lưu toàn bộ cho Outlook: bạn có thể dễ dàng sao lưu thư, sổ địa chỉ,… cho

  Outlook bằng cách sao chép toàn bộ tập tin và thư mục có trong đường dẫn

  C:Documents and Settings\Local SettingsApplication DataMicrosoftOutlook (đới với

  Windows XP) hoặc C:Users\AppDataLocalMicrosoftOutlook (đối với Vista). Khi cần

  phục hồi, bạn chỉ cần chép đè các tập tin đã sao lưu vào vị trí cũ.

  2010

  0

  Trong bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn cách copy và paste văn bản trong Outlook

  mà không làm mất định dạng sẵn có.

  Thay đổi các tùy chọn của chức năng Copy và Paste

  Cách này có thể hoạt động tốt trên các phiên bản Microsoft Outlook 2003, 2007, 2010 …

  Nhưng chỉ được áp dụng với những email được soạn thảo bằng định dạng HTML hoặc

  Chọn thẻ Advanced tại cửa sổ bên trái:

  Kéo xuống 1 ít, và bạn sẽ thấy các lựa chọn của mục cut, copy, và paste. Tại từng mục

  tương ứng, chọn danh sách xổ xuống và Match Destination Formatting để giữ nguyên

  định dạng của text:

  Hoặc sử dụng luôn những lựa chọn tại mục Use smart cut and paste:

  Về cơ bản như vậy là đã xong, từ bây giờ bạn có copy văn bản từ đâu vào email trong

  Outlook, định dạng nguyên bản sẽ không bao giờ thay đổi:

  Trong bài hướng dẫn sau đây, Quản Trị Mạng sẽ giới thiệu với các bạn 1 trong

  những cách cơ bản nhất để sao lưu dữ liệu email với Outlook trước khi tiến hành cài

  đặt lại máy. Về nguyên tắc cơ bản, tất cả các dữ liệu email nhận được đều nằm trong file

  *.pst của Outlook và do đó chúng ta chỉ cần sao lưu lại file này là ổn.

  Lưu ý: Backup này tương thích với bản Microsoft Outlook 2010

  Backup file *.pst lần đầu

  Nếu Outlook đang sử dụng chỉ có 1 tài khoản thì việc này khá đơn giản, bạn chỉ cần tìm

  kiếm (sử dụng công cụ Search trên Start) tất cả các file trong ổ C với phần mở rộng là

  *.pst:

  Và hệ thống sẽ hiển thị cho bạn kết quả tìm được:

  Hoặc các bạn có thể sử dụng cách khác. Đăng nhập vào Outlook với tài khoản của bạn và

  Tại cửa sổ Account Settings, các bạn chọn thẻ thứ 2 – Data Files và nhấn vào đường dẫn

  Open File Location…:

  Sau đó copy file *.pst đó vào 1 thư mục bất kỳ nào khác trên ổ cứng. Việc tiếp theo chúng

  ta cần làm là chuyển tiếp tất cả dữ liệu sẽ nhận vào file *.pst vừa mới copy sang thư mục

  khác (thường là khác với ổ đĩa hệ thống).

  Thiết lập lại tài khoản Outlook sau khi cài máy

  Mở Microsoft Outlook mới đã được cài đặt trên máy, bạn sẽ nhận được giao diện thiết lập

  hòm mail. Thực hiện theo các hướng dẫn sau:

  Tại cửa sổ khai báo thông tin email, bạn khai báo tất cả những thông số cần thiết. Để lấy

  được các email cũ đã backup, trong phần Deliver new messages to: bạn chọn Existing

  Outlook Data File và Browse tới vị trí file đã backup trong phần 1.

  Nhấn Finish tại cửa sổ cuối cùng để kết thúc.

  file dữ liệu gốc của Outlook, các bạn sẽ không còn phải lo lắng khi phải cài lại hệ điều

  hành hoặc có những tác động khác tới ổ hệ thống (thông thường là ổ C) mà quên hoặc

  Làm việc với Outlook 2007

  ngocdesign Post in Tin học căn bản,Tags: Thủ thuật outlook 2007

  14 September 2010

  0

  Tạo một Personal Folder

  Một Personal Folder xuất hiện trong Outlook nhưng được lưu trữ trên ổ đĩa cứng của bạn,

  Outlook Data File. Chọn Personal Folders File (.pst) và kích OK— nó sẽ xuất hiện tự

  động trong danh sách thư mục Outlook của bạn. Phân bổ theo kiểu

  Bạn có gửi email đến cùng một nhóm người? Thay vì đánh vào tên của người nhận, bạn

  nhấn Select Members, hoặc cho các địa chỉ email bên ngoài, chọn Add New. Khi bạn

  muốn gửi mail đến nhóm người này, chỉ cần đánh vào tên của danh sách đó.

  Tạo các e-mail wizard

  Rules Wizard của Outlook có thể là bạn hoặc cũng có thể là thù. Bạn có thể hướng các

  thư tự động từ một người gửi nào đó đến một thư mục đang tồn tại, hoặc chuyển các thư

  vào một thư mục có thể dễ dàng bị bỏ sót! Trước khi bạn biết nó rất có thể bạn đã bị bỏ

  sót đến 30 email từ một ai đó.

  HƯỚNG DẪN

  Tìm các đính kèm khổng lồ

  Bạn có hay gặp phải thông báo với nội dung rằng “Your mailbox is over its size limit”

  vào một số kích thước file tính theo kilobyte (1,000 có nghĩa là 1MB), và kích Find

  Now. Lúc này hãy kéo các thư khổng lồ vào thư mục cá nhân của bạn hoặc xóa chúng.

  Tìm kiếm các email đã mất từ lâu

  Advanced Find có thể phát hiện ra email mà bạn nghĩ đã mất từ lâu. Dưới menu Tools,

  kích Advanced Find. Từ đây bạn có thể tìm kiếm bởi thư mục, từ khóa thường xuyên sử

  dụng các trường văn bản (như To, Cc, hay thậm chí cả nội dung của thư), người gửi hoặc

  địa chỉ.

  Lập thời gian biểu gặp gỡ

  Muốn lập thời gian biểu cho các cuộc gặp gỡ với các đồng nghiệp của bạn, nhưng không

  giám chắc là họ có rảnh rỗi hay không? Meeting Request cho phép bạn xem được các lịch

  thời gian biểu của họ, bạn hãy kích nút Scheduling. Không cần phải lo ngại về việc xâm

  phạm với những vấn đề riêng tư của đồng nghiệp. Bạn sẽ không thể thấy được các thông

  tin chi tiết về các cuộc hẹn của họ.

  Phân biệt các cuộc hẹn trong lịch biểu bởi màu sắc khác nhau

  Bạn rơi vào tình trạng không thể nắm được tất cả các cuộc hẹn của mình? Hãy thiết lập

  lịch biểu của bạn để có thể sử dụng các màu sắc khác nhau nhằm phân biệt dễ dàng chúng

  Customize Current View, và bổ sung thêm Automatic Formatting vào các cuộc hẹn

  với màu sắc phân biệt của mình.

  Với HTML hoặc email văn bản Rich Text, bạn có thể dễ dàng chỉ định trang nào muốn in

  bởi số trang hoặc phạm vi. Với các thư văn bản Plain Text, bạn có thể in tất cả (All ) hoặc

  chỉ các trang chẵn hoặc trang lẻ (Odd or Even). Để có được kiểm soát tốt hơn về dữ liệu

  đổi các tùy chọn in ấn của bạn.

  Thực hiện công việc dọn dẹp

  Khi bạn xóa một thư tín, nó sẽ không thể được xóa ngay khỏi Outlook – mà thực chất là

  được chuyển vào thư mục Deleted Items của bạn. Bạn có thể xóa vĩnh viễn một mục nào

  đó từ bất kỳ thư mục nào bằng cách chọn thư đó và nhấn Shift – Delete.

  Thử mẹo dọn dẹp bổ sung

  Bên trong bất kỳ thư mục nào, kích chuột phải vào phần Arranged By: (Phía trên của

  danh sách thư) và chọn Size. Lúc các thư sẽ được sắp xếp theo từng nhóm tùy thuộc vào

  kích thước của mỗi thư và giúp bạn xác định xem thư nào nên được xóa hoặc chuyển

  sang thư mục cá nhân.

  Giữ hộp thư luôn ngăn nắp

  Phân loại theo thư mục giúp hộp thư luôn ngăn nắp

  Tránh sử dụng hộp thư (inbox) để chứa tất cả các email của bạn vì điều này sẽ gây khó

  khăn khi tìm kiếm một email cụ thể nào đó và những email quan trọng có thể bị bỏ qua.

  Để khắc phục tình trạng này, bạn hãy tạo những thư mục con để phân loại và lưu trữ

  email. Với mỗi thư mục , bạn có thể gán cho nó điều kiện riêng để khi một email đến đáp

  ứng được điều kiện (về danh tính người gửi, tiêu đề thư,…) thì Outlook sẽ tự động được

  phân loại vào các thư mục đó.

  đặt tên cho thư mục và chỉ định những gì sẽ chứa trong nó. Sau đó vào menu

  chứa các điệu kiện để phân loại mail sẽ hiện ra và bạn chỉ cần chọn lấy những điều kiện

  mình cần.

  Hẳn rằng một email đều có một “chủ đề” hay một “nhóm đối tượng” riêng. Trong

  tạo.

  danh sách bên tay trái.

  Sử dụng lá cờ để nhắc nhở và đánh dấu thư

  Gắn cờ để dễ tìm kiếm thư quan trọng và tạo các thông báo nhắc nhở.

  Lá cờ (Flag) là công cụ đánh dấu quen thuộc trong các trình quản lý email, đọc tin RSS,

  …trong Outlook, để đánh dấu một email bất kỳ, bạn chỉ cần nhấp vào tiêu đề email và

  chọn Follow Up (biểu tượng lá cờ đỏ trên thanh công cụ), sau đó chọn màu cho cờ. Cách

  email, sau đó chọn màu sắc mong muốn.

  Nếu muốn dùng cờ để tạo thông báo nhắc nhở, sau khi thêm cờ cho thư như trên, bạn hãy

  nhấp chuột vào biểu tượng Follow Up trên thanh công cụ và chọn Add Reminder. Sau

  đó bạn chỉ cần nhập tên, nội dung và ngày giờ cần nhắc nhở.

  Tạo thư mẫu

  Trên Outlook không có sẵn chức năng tự động trả lời thư, mà bạn phải tự tạo thư mẫu

  (template), sau đó lưu lại theo dạng Outlook template và lợi dụng tính năng phân loại

  theo điều kiện (rule).

  message when they arrive, nhấn Next và tích vào ô Sent only to me và Reply using a

  specific template. Trong hộp thoại Select a Reply Template, bạn hãy duyệt tìm đến tập

  tin template đã tạo ở trên. Đặt tên cho rule này là “tu dong tra loi email” (hoặc tên bất

  kỳ), sau đó nhấn Finish và OK để hoàn tất.

  Tìm thư trong ngày

  Tính năng Search Folder của Outlook giúp bạn tìm kiếm thư nhanh hơn

  Outlook cho phép bạn tạo các thư mục tìm kiếm (Search Folder) thỏa mãn một điều kiện

  chọn Create a custom search folder và nhấp vào choose.

  thẻ Messages, bạn hãy chọn received và today trong menu Time và nhấn OK để kết thúc.

  Với cách làm này, các thư trong ngày sẽ được tự động phân loại vào một thư mục riêng

  để bạn tiện theo dõi.

  --- Bài cũ hơn ---

 • 18 Mẹo Tốt Nhất Cho Outlook Để Tăng Năng Suất
 • Giới Thiệu Game Ngôi Làng Của Gió
 • Tải Game Ngôi Làng Của Gió Hack, Nlcg Online Mod Wapvip.pro,mini
 • 6 Tính Năng Đặc Biệt Chỉ Có Ở Galaxy Note 5 Mỹ Giá Rẻ
 • 25 Mẹo Dùng Samsung Galaxy Note 5 Cực Hữu Dụng
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100