Top 7 # Bí Quyết Xay Sinh Tố Bơ Ngon Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 1/2023 # Top Trend | Kichcauhocvan.net

Bí Quyết Xay Sinh Tố Ngon

Sinh tố là thức uống quen thuộc và bổ dưỡng cho ngày hè. Cách pha chế tưởng chừng đơn giản nhưng thật ra, bạn cần có những bí quyết riêng để hoàn thiện một ly sinh tố ngon.

1. Cho đá khi nào?

Luôn luôn cho đá vào sau.

Nếu bạn cho đá ngay từ đầu thì đá có thể bị xay nhỏ quá, nó sẽ tan rất nhanh và biến cốc sinh tố của bạn thành một ly nước.

Hãy nhớ là cho đá vào lúc cuối và định lượng đá vừa đủ để sinh tố vừa lạnh mà vẫn sánh.

2. Chọn quả

Hãy chọn những loại hoa quả tươi và những loại nước ép trái cây tươi.

Các loại hương liệu và chất tạo dinh dưỡng tổng hợp là lựa chọn sau cùng.

3. Làm lạnh trái cây

Khi cho chuối vào sinh tố thì tốt nhất là nên để lạnh chuối từ trước.

Hãy tạo thói quen cho chuối vào tủ lạnh để lúc nào bạn cũng sẵn sàng có một ly sinh tố với trái chuối thơm ngon.

Lưu ý trước khi xay phải bóc vỏ và thái nhỏ chuối.

4. Quy trình thực hiện Khi cho các nguyên liệu thì đây là quy trình thực hiện tốt nhất:

– Nước (nước ép trái cây).

– Trái cây để lạnh, các loại bột hoặc phụ gia kèm theo (bột quế, cà phê, vỏ quýt…), đá, và hoa quả tươi cuối cùng.

– Phần trái cây tươi này thậm chí có thể cho sau khi xay trước các nguyên liệu kia một chút.

5. Những nguyên liệu tươi

Ví dụ cho quả dâu vào cùng với các thứ nguyên liệu đông lạnh khác sẽ làm mất mùi vị của nó vì thế bạn nên cho đồ tươi vào sau cùng rồi xay thêm một chút là được.

Khi dùng sữa đậu nành làm sinh tố thì tốt nhất là không nên dùng chung với các trái cây chua và các loại quả thuộc họ cam quít, chanh.

Cam có thể làm sữa đậu nành kết tủa, vón cục lại và vị của nó thì không ngon lắm.

Tuy nhiên sữa đậu nành kết hợp rất tuyệt vời với một số loại quả như: các loại dâu, chuối và trái cây có vị ngọt như xoài, mãng cầu…

Bạn có thể làm nước dừa đông cứng lại thành đá, và dùng những viên đá nước dừa này thay cho đá nước lọc bình thường.

Đây là cách bạn có được thêm nhiều dưỡng chất như kali, magie và tất nhiên là hương vị ly sinh tố thì rất tuyệt.

Khi để lạnh hoa quả sẽ ngon hơn và tốt cho sức khỏe hơn nhưng tính chua tự nhiên trong nó lại bị giảm.

Vì vậy khi làm món sinh tố với dâu để tủ lạnh bạn có thể kết hợp thêm với các nước quả có vị chua dịu như nước cam, nước quả lựu hay nước chanh.

Đừng cho đường vào sinh tố, trong hoa quả cũng đã có nhiều đường tự nhiên và vị ngọt sẵn có.

Hãy chọn các loại trái cây có vị ngọt đậm như: Lê, chuối, nho, táo, lựu… hoặc nếu thích ngọt hơn nữa thì hãy lựa chọn đường nước dạng siro (sirup).

9. Thêm các dưỡng chất có lợi cho tiêu hóa

Thêm vào ly sinh tố một ít sữa chua từ đậu nành để tăng hương vị và bổ sung các vi khuẩn có lợi cho đường ruột.

Sữa chua thường cũng rất thơm ngon, sữa chua vị hoa quả càng tăng thêm hương vị.

Không cần là chiếc máy đắt tiền và nhiều chức năng, hãy chọn máy nào vừa tiền, không quá nhiều nút bấm, ít chi tiết, dễ sử dụng và dễ làm vệ sinh.

Và nhớ là không dùng máy sinh tố này để xay các thức ăn sống như thịt cá…

11. Một vài ý tưởng kết hợp

– Dâu tây và nước chanh

– Chuối và xoài

– Dâu tây, kiwi và cam

– Chuối và dứa

– Đu đủ, chuối và sữa đậu nành

– Cam, chuối và nho

– Chuối, táo và dâu tây

Theo

Cách Làm Kem Bơ Bằng Máy Xay Sinh Tố Thơm Ngon Mát Lạnh

Phunu News –

Vị thơm ngậy, béo của bơ kết hợp sữa trong kem bơ không chỉ khiến trẻ em yêu thích mà con mê hoặc cả người lớn. Mách các chị em cách làm kem bơ ngon tại nhà cực đơn giản ai cũng có thể làm được.

Nguyên liệu:

– 2 -3 trái bơ sáp chín

– Nước cốt dừa 3 muỗng canh

– 150ml sữa tươi

– 1/2 lon sữa đặc

– whipping cream 200ml

– Đường

Các bước thực hiện:

Bước 1: Lột vỏ bơ, bỏ hạt, cắt thành từng miếng nhỏ cho vào máy xay sinh tố.

Bước 2: Cho 3 muỗng canh nước cốt dừa, 150ml sữa tươi và 1/2 lon sữa đặc vào xay nhuyễn với bơ.

Bước 4: Múc hỗn hợp vào từng hộp và cất vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 8 tiếng là có ngay kem bơ ngon mát.

MỘT SỐ CÁCH LÀM KEM BƠ NGON HẤP DẪN KHÁC

Ngoài cách làm kem bơ đơn giản khi sử dụng sữa đặc, sữa tươi và whipping cream thì còn có rất nhiều cách làm kem bơ hấp dẫn khác mà các chị em có thể tham khảo.

1. Cách làm kem bơ Đà Lạt

Kem bơ Đà Lạt nổi tiếng bởi hương vị bơ sáp ngậy và rất thơm. Sự kết hợp đơn giản nhưng lại có tác dụng tạo ra hương vị vô cùng hấp dẫn. Cách làm cũng rất dễ thực hiện được tại nhà.

Nguyên liệu:

– Trái bơ 600gr

– Sữa tươi không đường 120 ml

– Sữa đặc 100gr

– Kem dừa 1 hộp (hộp nhỏ 450ml)

– Đá 1 cốc (đá bào hoặc đập nhuyễn)

Các bước thực hiện:

Bước 1: Cắt đôi quả bơ, bỏ hạt rồi nạo lấy phần thịt bơ cho vào máy xay sinh tố.

Bước 2: Với 600gr bơ (khoảng 2 trái vừa tính cả vỏ), dùng 120ml sữa tươi, 100gr sữa đặc và 1 cup (1 ly nhỏ) đá bào. Cho tất cả vào máy xay sinh tố xay chung với nhau đến khi bơ trở nên mịn mượt.

Bước 3: Đổ bơ ra ly, múc vào 1 viên kem dừa, rắc thêm vài sợi dừa nạo và đậu phộng rang lên. Cảm giác đầu tiên là vị thơm và ngậy của bơ quyện với kem, cuối cùng là vị bùi bùi của đậu phộng cứ xông lên mũi làm ai cũng phải thèm mãi không thôi.

– Sữa chua 1 hộp

– Kem sữa tươi 200 ml

– Đường bột 150 gr

– Đậu phộng 10 gr

Các bước thực hiện:

Bước 1: Đầu tiên, bỏ vỏ bơ, cắt nhỏ rồi cho vào máy xay sinh tố cùng sữa chua và đường bột. Sau đó, xay cho đến khi hỗn hợp đều và mịn.

Bước 3: Trộn kem tươi vừa được đánh bông vào hỗn hợp bơ xay.

Bước 4: Tiếp theo, đập dập đậu phộng rang rồi trộn vào hỗn hợp bơ – kem tươi ở trên. Nếu có máy làm kem, bạn chỉ cần để lạnh hỗn hợp rồi cho vào máy và bật theo hướng dẫn là xong. Để lạnh sau một đêm có thể thưởng thức.

– Chuối 2 trái

– Nước cốt chanh 60 ml

– Đường trắng 100 gr

– Nước cốt dừa 300 ml

– Vỏ chanh 1/2 muỗng cà phê (bào nhỏ)

Cách làm kem:

Bước 1: Bơ cắt đôi, bỏ hạt, cắt miếng vừa. Chuối bóc vỏ, cắt khúc nhỏ. Cho 60ml nước cốt chanh, 60ml nước, 100g đường, 1/2 muỗng cà phê vỏ chanh bào vào nồi. Đun hỗn hợp trên lửa vừa sau đó giảm nhiệt độ và đun sôi sôi khoảng 8-10 phút rồi tắt bếp và để nguội hỗn hợp.

Bước 2: Lọc hỗn hợp nước cốt chanh vừa đun qua một cái rây được hỗn hợp trong.

Bước 4: Đổ hỗn hợp ra một cái khay, đóng nắp và để kem vào ngăn làm đá cho đến khi đông cứng lại. Khi ăn kem lấy kem ra khỏi ngăn đá khoảng 10-15 phút trước khi múc kem. Kem bảo quản sau một đêm có thể thưởng thức được.

– Sữa tươi không đường 360 ml

– Sữa đặc 4 muỗng canh

– Siro đường 1 muỗng cà phê

– Chocolate đen 118 gr

Cách làm:

Bước 1: Cho 4 muỗng sữa đặc vào máy sinh tố rồi cho bơ, sữa tươi không đường vào xay thật nhuyễn hỗn hợp. Rưới 1 muỗng siro đường vào rồi xay tiếp.

Bước 2: Đổ hỗn hợp kem vào khuôn, cắm que kem và cho vào tủ đá ít nhất 5 tiếng để kem có thể đông cứng hoàn toàn. Trong khi chờ kem thì bạn cho chocolate vào tô đun cách thủy cho tan chảy hoàn toàn.

Bước 4: Khi ăn chỉ cần lấy kem ra và thưởng thức. Những chiếc kem que bơ nhúng chocolate cực kì dễ làm và hương vị ngọt ngon, thơm béo không chê vào đâu được.

Cách Làm Sinh Tố Bơ Ngon Không Bị Đắng

Giá trị dinh dưỡng của quả bơ

Là một loại trái cây tự nhiên, có thể khẳng định luôn là bơ rất giàu dinh dưỡng và những chất có trong quả bơ rất tốt cho cơ thể chúng ta. Theo những nghiên cứu được công bố thì cứ 100 gram bơ được hấp thụ thì nó sẽ đáp ứng được 26% vitamin K, 20% folate, 14% B5…cùng nhiều loại vitamin, khoáng chất mà cơ thể cần 1 ngày.

Ngoài ra, nếu bạn ăn bơ một cách điều độ thì bơ còn giúp bạn ổn định huyết áp, kiểm soát cân nặng (bơ rất giàu chất xơ), cũng như cung cấp rất nhiều các hoạt chất kháng viêm mà cơ thể cần.

Mẹo chọn bơ ngon làm sinh tố

Như trên có đề cập, bơ là loại quả rất giàu dinh dưỡng. Để chọn dược những trái bơ ngon xay sinh tố ngon và không bị đắng thì chị em cần lưu ý một số những điểm sau.

Về vỏ quả: Nên chọn những quả bơ vỏ xanh điểm lấm chấm vàng. Chỉ chọn những quả bơ có lớp vỏ căng bóng bởi đây là những trái đã già, khi lắc có cảm giác nghe tiếng hạt ở bên trong. Mặc dù vậy, đối với những quả nghe rõ tiếng hạt thì sẽ là những quả ít thịt, không nên chọn.

Quan sát cuống bơ: Không nên chọn những quả cuống còn xanh hoặc có màu nâu vì đây là những quả còn non hoặc đã chín nẫu. Chỉ nên chọn những trái bơ có cuống màu ngà vàng.

Sử dụng bơ: Khi sờ quả bơ thấy mềm tay thì tức là trái bơ đã chín. Chỉ sử dụng bơ khi bơ đã chín vừa, không bổ bơ khi bơ còn xanh hoặc bơ chín nẫu.

Chuẩn bị nguyên liệu làm sinh tố bơ gồm có

Những nguyên liệu bạn cần có để làm được những ly sinh tố bơ ngon sẽ là:

Bơ chín (1 – 2 quả tuỳ nhu cầu), sữa đặc có đường (60 ml), sữa tươi có đường (50ml), đường kính trắng (100 gram hoặc ít hơn tuỳ khẩu vị), đá bào (1 bát con)

Cách làm sinh tố bơ ngon như sau

Rửa sạch quả bơ đã chín sau đó lau khii vỏ. Tiếp theo, bạn dùng dao sắc bổ đôi quả bơ. Nên bổ theo chiều dọc thì sẽ dễ tách vỏ hơn.

Bổ đôi bơ xong, bạn dùng mũi dao nậy nhẹ phần hạt bơ và phần màng hạt ra ngoài. Nếu bạn để sót phần hạt và màng thì khi xay, sinh tố rất dễ bị đắng.

Tiếp tục dùng dao rạch nhẹ theo chiều vỏ và lột vỏ bơ. Một cách khác, nếu bạn không muốn dùng dao lột vỏ thì có thể dùng một chiếc thìa nhỏ để múc hết phần thịt bơ ra ngoài sau đó bỏ vỏ.

Lấy được thịt bơ rồi, bạn cho phần thịt này vào máy xay sinh tố cùng với các nguyên liệu khác đã chuẩn bị bao gồm: sữa tươi + sữa đặc + đường + đá bào. Bật máy xay sinh tố và xay nhuyễn hỗn hợp trên.

Xay xong, bạn trút sinh tố bơ ra ly và có thể cho thêm đá hoặc các hương liệu khác tuỳ ý và thưởng thức.

Bí Quyết Làm Sinh Tố Xoài Bơ Ngon Và Giàu Vitamin Nhất Năm 2022

Cách pha sinh tố xoài bơ giàu Vitamin nhất

+ 1 quả bơ sáp

+ 1 quả Xoài chín

+ 1/2 quả chanh tươi

+ 50ml sữa đặc có đường

+ 1 hộp sữa chua trắng

+ 100ml sữa tươi có đường

+ 100ml kem tươi (không bắt buộc).

Cách làm sinh tố xoài bơ ngon mát:

Trong quá trình xay sinh tố bạn có thể cho thêm đá bào nếu muốn dùng lạnh và sử dụng ngay. Nếu không, bạn có thể để cốc sinh tố trong tủ lạnh khoảng 1 – 2 giờ đồng hồ để lạnh rồi thưởng thức.

+ Bước 1: Xoài chín rửa sạch rồi gọt vỏ. 1/2 thịt quả xoài thái miếng vừa ăn, 1/2 thịt quả xoài thái hạt lựu dùng làm trang trí (nếu muốn).

+ Bước 2: Bơ rửa sạch, cắt làm đôi, tách bỏ hạt cùng lớp vỏ lụa bên trong, lấy phần ruột bơ, thái miếng nhỏ vừa. Lưu ý: không nên lấy ruột bơ sát vỏ quá nếu không bơ có thể có vị đắng.

+ Bước 3: Chanh tươi vắt lấy nước cốt.

+ Bước 4: Cho bơ, xoài thái nhỏ, nước cốt chanh, sữa chua, sữa đặc có đường, sữa tươi có đường vào máy xay sinh tố xay nhuyễn, sánh mịn. Để món sinh tố hợp khẩu vị nhất, bạn nên nếm lại vị của món sinh tố và có thể cho thêm bất kỳ nguyên liệu nào bạn yêu thích khi muốn chua hơn hay ngot hơn.

+ Bước 5: Cho sinh tố bơ xoài ra ly. Để trang trí ly sinh tố thêm phần hấp dẫn, bạn cho thêm xoài thái hạt lựu lên trên và 1 lớp kem tươi phủ lên bề mặt cốc sinh tố (nếu thích).

Cách làm sinh tố bơ xoài uống giảm cân

Bơ và xoài là những loại trái cây chứa nhiều vitamin và chất xơ có lợi đối với cơ thể. Kết hợp 2 thức quả này trong một ly sinh tố sẽ không chỉ giúp bạn có một món đồ uống ngon miệng mà còn cho tác dụng giảm cân nữa đấy.

Nguyên liệu cho 1 ly sinh tố bơ xoài:

+ 2 quả bơ.

+ 1 quả xoài.

+ 150ml sữa tươi.

+ 20ml sữa đặc có đường.

+ Đá bào.

+ Dụng cụ: Dao, Máy xay sinh tố, Ly.

Các bước làm sinh tố bơ xoài giảm cân:

+ Bước 1: Bơ và xoài gọt vỏ, bỏ hạt rồi cắt miếng nhỏ.

+ Bước 2: Cho bơ, xoài, sữa tươi, sữa đặc và đá bào vào máy xay sinh tố, bật máy để xay cho tất cả các nguyên liệu nhuyễn mịn.

+ Bước 3: Rót sinh tố bơ xoài ra ly và thưởng thức thôi.

Cách làm sinh tố xoài bơ 2 tầng lạ mắt

Nguyên liệu cho 1 ly:

+ 1 trái bơ sáp

+ 1 trái xoài chín

+ 1 quả chanh tươi

+ 1 hộp sữa chua, 1 hộp sữa đặc ông thọ

+ 1 hộp sữa tươi có đường

Cách làm sinh tố xoài bơ 2 tầng:

+ Bước 1: Bơ sáp lựa quả chín vừa, bổ đôi bỏ hạt bỏ vỏ, lấy phần ruột bơ cắt nhỏ. Để món sinh tố thơm ngon không bị đắng thì bạn không nên lấy ruột bơ quá sát vỏ.

+ Bước 2: Xoài gọt vỏ, cắt thành miếng nhỏ bỏ hạt.

+ Bước 3: Chanh vắt lấy nước cốt.

+ Bước 4: Chuẩn bị máy xay sinh tố cho xoài, sữa chua, sữa tươi, nước chanh và 1 muỗng cà phê sữa đặc vào xay nhuyễn. Sau đó cho hỗn hợp vừa xay vào 1/2 ly.

+ Bước 5: Cho bơ vào máy xay sinh tố và xay nhuyễn. Nếm lại nếu muốn ngọt hơn thì thêm sữa đặc hoặc thêm chanh cho hợp khẩu vị. Sau đó cho hỗn hợp bơ vừa xay xong vào nốt 1/2 ly phía trên và để trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 tiếng là có thể thưởng thức.

Tags: cách làm sinh tố xoài bơ, cách làm sinh tố xoài, cách làm sinh tố bơ, xoài, bơ, cách làm sinh tố ngon