Bí Quyết Tập Thể Hình Vật Tay Chiến Thắng Trước Mọi Đối Thủ

--- Bài mới hơn ---

 • Tổng Hợp Các Bí Quyết Trẻ Lâu Mà Bạn Cần Biết Ngay Lập Tức
 • Những Bí Quyết Để Trẻ Trung Dài Lâu
 • Bí Quyết Giảm Mỡ Bụng Cho Người Béo Lâu Năm
 • 12 Bí Quyết Giúp Bạn Giảm Cân Hiệu Quả
 • Bí Quyết Giúp Chị Em Giảm Cân Nhanh Chóng Trong 30 Ngày
 • Em chào anh Duy ạ . Đầu tiên em xin chúc anh Duy có 1 năm mới full sức khỏe , full sự nhiệt huyết để tiếp tục giữ vững ngọn lửa gymer đang mới nhen nhóm của rất nhiều bạn trẻ như em . Em năm nay 21 tuổi ,tập gym được 7 tháng . Cao 1m74 nặng 62kg (trước khi tập em chỉ có 48kg),đang theo giáo án tăng cơ 6 buổi của anh. Hiện em đang dùng Muscle Mass nhưng tháng 7 này em thi đại học nên sau tết em tính tập 3 buổi/tuần và chuyển sang stack Amino 6000 + Pump-HD vì 2 lý do : thứ nhất em không đủ kinh tế để sử dụng Muscle Mass liên tục ( 2 tháng mới được 1 bịch ) còn nếu đổi stack + 3 buổi 1 tuần thì em đáp ứng được . Thứ hai em muốn lợi dụng “2 ly cafe” trong Pump-HD để giúp tỉnh táo hơn khi đi học sau buổi tập(chứ bình thường em tập vẫn đáp ứng được cường độ và thời gian nhưng rất mệt và đi học khá oải dù là có ăn trước khi đi ) . Vấn đề dinh dưỡng em vẫn đáp ứng được : ngày 6 bữa , mỗi bữa khoảng 400calo+ 1 lít sữa tươi . Mong anh Duy tư vấn giúp em xem stack đó có hiệu quả hơn không? Hay em vẫn tiếp tục dùng Mass . Thanks anh Duy rất nhiều.

  Anh Duy cho em hỏi buổi sáng em uống 2 muỗng Elite Mass rồi ăn thêm 200g lòng trắng với hơn 1 chén yến mạch rồi đi làm. Trưa 11 giờ ăn cơm bình thường, chiều 5 giờ ăn 2 trái chuối, 5 giờ 30 uống 1MR, 6 giờ đi tập, tập xong uống 1 muỗng Fusion 7 vơi ăn hơn 1 chén yến mạch; 2 tiếng sau ăn 200g lòng trắng trứng rồi đi ngủ như vậy có được không anh Duy? Cám ơn anh Duy.

  Chào anh Duy và mọi người trong thehinhonline. Em có những băn khoăn muốn được sự giúp đỡ của anh và mọi người để tháo gỡ. Em đến với thể hình cũng được 6 tháng.Trước khi em đến với gym em đã có thời gian dài chơi thể thao nên em cũng có vóc dáng tạm ổn.Em cao tầm 1m78 nặng 74 chúng tôi 6 tháng, bây giờ em đã lên được 80kg. Em phân vân qua dịp tết mình sẽ đi theo mục tiêu nào. Em có nên bulking tiếp không anh, hay em sẽ cutting vì em thấy mình cũng khá mập rồi. Nhưng em mới tâp được 6 tháng em sợ cutting vậy là sớm. Mà nếu em cutting em nên sử dụng thực phẩm bổ sung nào? Em xin cám ơn Anh.

  Chào anh Duy thân mến! Cám ơn anh đã trả lời câu hỏi trước của em. Nay em cũng xin được hỏi anh thêm 1 vấn đề nữa. Chuyện là em vừa đi ăn tất niên hôm qua, nay thì ngộ độc, em muốn hỏi anh là ngoài vấn đề mất nước trong cơ thể thì ngộ độc thực phẩm ảnh hưởng gì đến thể hình? Xin cám ơn và chúc chương trình thành công hơn nữa.

  Xin chào anh Duy, em đang tập theo giáo án tăng cơ 6 buổi 1 tuần của anh nhưng em có một thắc mắc: thường vào giữa và gần cuối buổi tập (VD: tập ngực), lúc này sức đã đuối rồi nên em không còn đảm bảo được trọng lượng tạ và số reps cần thiết ở các bài ngực trên và ngực dưới nữa, nên cảm giác sau buổi tập là mình chưa đẩy được hết sức và cảm thấy rất khó chịu. Vậy em muốn hỏi anh có cách nào để khắc phục hoặc em có nên tập ngực 1 tuần – 2 buổi, 1 buổi tập trung vào khoảng 2 nhóm cơ ngực hay không?Làm như vậy có cải thiện tốt hơn không anh?

  Xin chào bạn, tập ngực 2 buổi 1 tuần chắc chắn không cải thiện được vấn đề và câu truyện của bạn không có gì đáng buồn cả.Trước đây Duy cũng tập y chang như bạn vậy, Duy xin tâm sự với bạn.

  Đầu tiên Duy tập khởi động rồi đẩy ngực trên ghế ngang bằng thanh đòn chừng 4 hiệp, sau đó chuyển sang bài banh ngực bằng tạ Dumbbell thì đã thấy đuối sức rồi, cố gắng lắm được 3 hiệp banh ngực. Đến phần đẩy ngực trên thì tập không nổi. Lúc đó Duy chỉ đẩy được ngực trên tổng cộng cả thanh đòn là 47kg và phải có người đỡ, bài ngực dưới cũng yếu ớt như vậy làm Duy rất chán nản. Cho nên Duy thấy có điều gì đó không ổn trong cách tập và vấn đề đề dinh dưỡng.

  Về cách tập thì bài nào Duy cũng “khởi động” từ mức tạ nhẹ đến nặng nên dần đuối sức và thực sự chỉ có 1 hiệp cuối là hiệu quả vào cơ ngực nhiều nhất. Về vấn đề dinh dưỡng thì hồi đó Duy chẳng biết Pre-Workout là cái gì, thực phẩm đầu đời tập Gym của Duy là Amino, tiếp theo đó là Whey Protein, phải đến một thời gian nữa mới biết đến C4 – một loại Pre-Workout. Sau C4 Duy cũng sử dụng thêm mười mấy loại Pre-Workout khác nhau và đi đến một kết luận mà Duy vẫn thường hay chia sẻ với các bạn.Pre-Workout là căn nguyên của mọi khởi đầu, Pre-Workout là giá trị đích thực trong thể hình và phải ưu tiên đầu tư cho nó trước, sau đó mới đến Whey Protein. Nếu không có Pre-Workout thì cho dù bạn uống nhiều Whey Protein cũng không thay đổi được nhiều mặc dù cũng có những hiệu quả nhất định.

  Vậy nên tư duy của Duy đã thay đổi. Thứ nhất là phải có Pre-Workout trước, những thứ khác tính sau.Thứ hai là khởi động chỉ một lần duy nhất ở đầu buổi tập sau đó tất cả các bài đều là hiệp chính, không khởi động lại. Cho nên trong những Video chia sẻ hiện tại, bạn thấy Duy luôn khởi động duy nhất 1 lần và Duy tập cân bằng cả 3 phần ngực trên, ngực giữa và ngực dưới. Ngực giữa 100kg thì ngực trên và ngực dưới cũng 100kg, không có hiện tượng đuối sức ở phần tập nào. Thậm chí kỹ năng và khối lượng tạ tập với Barbell hay Dumbbell cũng như nhau, Barbell tập mức tạ nào thì Dumbbell cũng mức tạ đó.

  Em chào anh Duy và THOl! Em thấy 1 điều rất lạ là 1 người bạn của em tập yếu hơn em rất nhiều,cụ thể là bài Bicep Curl. Em Curl được 50kg. Bạn đó Curl được có 40kg nhưng khi vật tay em toàn thua thôi!Anh Duy có thể chia sẻ về mẹo vật tay được không ạ? Em nhớ trong video hỏi đáp trước anh có nói anh sẽ chia sẻ về vật tay!

  Xin chào bạn, Duy đã nói khá nhiều lần rằng Duy không đồng tình với quan điểm tập thể hình để đi hơn thua vật tay. Nếu gặp đối thủ ngang tài ngang sức, ghì nhau lâu thì dù thắng hay thua chỉ mang lại tổn thương cơ bắp cho bạn, trừ khi bạn gặp đối thủ quá yếu, hạ đo ván họ trong vòng 1 nốt nhạc thì không sao cả. Khi đã bị chấn thương ở phần đầu cơ Bicep thì bạn không tập được phần nào khác ngoài tập chân. Do đó vật tay là điều không nên và không đáng quan trọng đối với Gymer. Bây giờ Duy thấy vật tay kỹ thuật thì ít mà ăn gian thì nhiều, gồng cả người để chiến thắng. Hơn nữa, bạn nhìn lại tay của mình và bạn kia xem tay ai dài hơn, tay dài hơn bao giờ cũng thiệt thòi vì cần lực giữ nhiều do đó yếu hơn. Cho nên vật tay không thể phân định hơn thua một cách công bằng.

  Anh Duy thân mến! Anh cho em hỏi là trong 3 loại Creatine Monohydrate, Creatine HCl và Creatine Ethyl Ester thì loại nào xài tốt nhất? Anh có thể phân tích ưu và khuyết điểm của từng loại được không anh?Mong anh giải đáp thắc mắc giúp em. Em xin cảm ơn!

  Xin chào bạn, câu hỏi của bạn tuy ngắn nhưng để trả lời đầy đủ thì rất dài.Duy không thể trả lời hết vì thời lượng Video chuyên mục hỏi đáp không cho phép. Do đó Duy sẽ ghi lại câu hỏi này và làm riêng một Video so sánh về 6 loại Creatine cho các bạn hiểu rõ 1 cách rành mạch về những chất này. Từ đó vén bức màn bí ẩn của chúng là nên hay không nên dùng các loại Creatine?

  Bản thân Duy chưa bao giờ tốn tiền mua một loại Creatine nào. Mặc dù nó rất rẻ tiền nhưng bạn nên nhớ “một cánh én nhỏ chẳng làm nên mùa xuân”, chưa kể có những tác dụng phụ không mong muốn kèm theo. Vậy mua 1 mình Creatine để làm gì, có khôn ngoan không khi nó chỉ là 1 phần trong Pre-Workout và còn nhiều chất cần thiết khác nữa. Còn nếu bạn cho rằng Creatine là Pre-Workout thì bạn thử cảm nhận xem buổi tập của bạn có thành công hay không, cơ bắp có nét có khô có Lean được hay không?

  Các sản phẩm riêng lẻ Creatine là câu chuyện của quá khứ, của lịch sử, thời đại và nhận thức đã thay đổi.Chỉ có những hãng nào lâu đời vẫn sản xuất các sản phẩm này chứ nó không còn thông dụng như xưa. Creatine là một chất được gan, thận tổng hợp từ thức ăn tự nhiên, cụ thể là các loại thịt màu đỏ, sau đó dự trữ dưới cơ bắp để sản sinh năng lượng cho pha Creatine Phốt-phát. Thực sự Creatine rất quan trọng nhưng có nên mua những sản phẩm Creatine riêng lẻ hay không thì cá nhân Duy không bao giờ mua và cũng khuyên các bạn không nên mua. Số tiền đó để dành mua những thứ khác quan trọng hơn.

  Chào anh Duy! Đầu tháng 2 này em có mua 1 thùng Elite Mass Gainer 4.5kg. Trước khi mua em cũng đã tham khảo nutrition facts của sản phẩm này rồi (từ web thehinhonline và google). Từ những cái em tham khảo đó được biết trong 1 liều dùng 150g của Elite Mass có 40mg cholesterol. Nhưng khi em xem lại thùng em vừa mua chỗ của anh thì lại là 120mg, gấp 3 lần, chiếm 40%DV. Nếu mà dùng 2 liều 1 ngày thì hết 80%DV, ăn uống thêm nữa thì chắc chắn lố mức cholesterol cho phép. Điều này làm em phân vân. Nhờ anh Duy giải đáp giúp em chỗ này. Cám ơn anh.

  Xin chào bạn, Elite Mass đời đầu tiên có lượng Cholesterol là 40mg. Nhưng Elite Mass đời sau thì hàm lượng Cholesterol có tăng lên và tùy từng mùi vị mà có sự chênh lệch khác nhau mặc dù không nhiều. Đặc biệt vị Chocolate là thiệt thòi nhất vì hàm lượng Protein ít hơn khoảng 1g, Cholesterol cao hơn 0.5-1g và Carb cao hơn 0.5-1g.

  Anh Duy ơi, em có một người bạn lập luận vềAmino thế này: “1 viên của Amino chỉ có 1-3g Protein mà Protein là thứcần thiết và quyết định 90% cho việc tăng cơ. Vậy với 1 – 3 gram thì giúp ích gì trong việc tăng cơ trong khi nhu cầu cho việc tăng cơ ở người có cân nặng 50kg là 110 – 220g/1 ngày. Vậy chắc bạn phải uống tầm 100 viên /ngày mới đủ ấy chứ.” Theo anh thì quan điểm đó có đúng không ?

  Xin chào bạn, trước khi trả lời câu hỏi của bạn thì Duy xin đính chính lại một số chuyện đáng ngờ như sau. Thứ nhất về loại Amino mà bạn nhắc đến 1 viên chứa 3g Protein thì có điều bất thường ở đây. Duy đã từng dùng rất nhiều Amino, thậm chí đã cân từng viên thì chỉ được 4g. Trong 4g đó chỉ chứa 1g Protein là nhiều, còn lại là những thành phần khác để bảo quản sản phẩm.Vậy mà loại bạn nói đến chỉ 1 viên mà chứa tận 3g Protein, bạn cần xem xét lại vấn đề này.

  Điểm nghi ngờ thứ 2 là bạn nói 1 người cân nặng 50kg cần từ 110-220g Protein 1 ngày là không hợp lý, con số này quá chúng tôi cầu Protein phụ thuộc vào khối lượng Lean Body Mass của từng người, không tính khối lượng mỡ. Cho nên 1 người béo phì và một người cơ Lean thì người cơ Lean có nhu cầu Protein cao hơn người béo phí. Bạn cần hiểu rõ vấn đề này, không phải cân nặng quyết định nhu cầu Protein của một người.

  Quay lại với câu hỏi của bạn thì không ai dùng Amino để bổ sung Protein. Nhưng những sản phẩm Amino vẫn còn tồn tại vì nó đã có từ lâu đời và vẫn tiêu thụ bình thường. Amino dùng để bổ sung Acid Amin,còn muốn bổ sung Protein thì phải dùng các loại Protein Powder. Chỉ có dùng những sản phẩm đó, 1 muỗng chứa 23-25g Protein mới bổ sung được chứ chúng ta không thể uống 100 viên Amino mỗi ngày.

  Có nên dùng Amino hay không thì trong một số trường hợp cụ thể chúng ta vẫn nên dùng chúng. Thứ nhất là những người có kinh tế eo hẹp nhưng đam mê thể hình thì có thể dùng Amino để theo đuổi ước mơ. Thứ hai là ưu điểm về tốc độ hấp thu nhanh của nó mà ta có thể dùng trước hay sau tập rất tốt. Mặc dù Whey Protein Hydrolyzed có tốc độ hấp thu nhanh nhất hiện tại nhưng vẫn cần thời gian để tiêu hóa và hấp thụ từ Protein sang Acid Amin còn Amino nó đã là Acid Amin sẵn sàng hấp thu trực tiếp vào máu. Những người tăng cân cũng cần ăn dặm Amino vào trước bữa ăn. Người già cả, bệnh tật ốm yếu không thể nạp 1 lần 1 muỗng Whey Protein nên chỉ dùng từng viên Amino để cung cấp cho cơ thể sống.

  Anh Duy cho em hỏi chỗ em có máy inbody 370. Em đo trước tập và sau tập sao khác nhau nhiều quá . Anh cho em hỏi đo vào lúc nào là chính xác anh? Em cám ơn .

  Xin chào bạn, nếu không có kỹ thuật đo tốt thì chuyện sai số khi đo Inbody-Test là điều bình thường. Khoan bàn về mặt thời gian, Duy hướng dẫn bạn về mặt kỹ thuật trước tiên. Đầu tiên bạn phải đứng 2 gót chân và mũi chân đúng vị trí, không lệch bên này bên kia. Khi đứng phải thẳng người, không cúi người, hít thở đều, không nói chuyện cười đùa. Hai tay cầm đúng như hướng dẫn của máy, không gập tay lên vì sẽ thiếu chính xác. Về mặt dinh dưỡng thì tùy vào lượng thức ăn trước và sau khi tập mà kết quả sẽ khác nhau. Hơn nữa, nếu sau khi tập bạn uống quá nhiều nước thì cân nặng tăng và kết quả đo tỷ lệ mỡ cũng không chuẩn. Thậm chí uống Protein rồi đo cũng không chính xác vì nó sẽ đo nhầm lượng Protein mà bạn uống vào.

  --- Bài cũ hơn ---

 • 4 Bí Quyết Tăng Vòng 1 Của Phụ Nữ Nhật Vô Cùng Hiệu Quả
 • Bí Quyết Rang Lạc Giòn Thơm Tuyệt Đỉnh Cách Chế Biến Các Món Ăn Ngon Giản Đơn
 • Cách Làm Vịt Quay Bằng Lò Nướng Ngon Tại Nhà Và Nước Chấm Vịt Quay
 • Bí Quyết Nuôi Con Khỏe Mạnh, Không Ốm Đau Do Thay Đổi Thời Tiết
 • Bí Quyết Nuôi Tóc Nhanh Dài
 • Cách Vật Tay Hiệu Quả Để Bạn Luôn Làm Trùm Vật Tay Tại Phòng Tập

  --- Bài mới hơn ---

 • Bí Quyết Xây Nhà Tiết Kiệm
 • Chia Sẻ Bí Quyết Xây Nhà Tiết Kiệm Chi Phí Hiệu Quả
 • Bí Quyết Để Tình Yêu Lâu Năm Được Bền Lâu
 • Bí Quyết Giúp Chàng “yêu” Lâu, Không Biết Mệt
 • 8 Bí Quyết Để Yêu Đời Hơn
 • Vật tay là môn thi đối kháng dễ gặp nhất ở các phòng tập gym, nếu bạn có ý định thách đấu ai thì đây là những cách vật tay hiệu quả giúp bạn có thể chiến thắng các cuộc thách đấu dễ dàng hơn.

  Chắc hẳn các anh em ai cũng ít nhất 1 lần vật tay đúng không nào, và liệu những lần vật tay đó bạn có luôn thắng hay là toàn…thua hay không nhỉ. Nếu bạn muốn tìm cách vật tay hiệu quả để “dẹp loạn” mấy đứa thách mình thì chúng ta sẽ phải xử lý như thế nào ?

  Vật tay không chỉ đơn thuần là phải có sức mạnh, bạn cần còn có mẹo để chiến thắng đối thủ của mình, và chúng ta đã có cách vật tay hiệu quả nhằm triệt hạ mọi đối thủ rồi đây.

  Đầu tiên bạn cần phải có sức mạnh cái đã

  Cái này thì tất nhiên rồi đúng không nào, cho dù bạn có “bí quyết gia truyền” cỡ nào đi chăng nữa thì cũng phải có sức thì mới ăn được người ta đúng không.

  Vậy thì tập gì để có sức mạnh cho chuyện vật tay đây ??. Đây là những bài tập sẽ giúp bạn chuyện đó.

  Trong vật tay thì ngoài chuyện có cánh tay khỏe, thì bạn còn phải có lưng khỏe, vai khỏe để hỗ trợ cho cánh tay của bạn khi vật, do vậy chúng ta sẽ cần phải thực hiện 1 số bài tập cho các nhóm cơ này.

  Các bài tập giúp bạn vật tay khỏe hơn như sau:

  Tiếp theo là kĩ thuật vật tay cơ bản bạn cần biết

  • Vật thì nếu muốn chuyên nghiệp thì ta cần phải có kiến thức về nó để giúp bạn dễ dàng chiến thắng hơn và kĩ thuật vật tay như sau:
  • Cầm ngón cái đối thủ cao hơn 1 chút (Nếu ng ta không để ý): Khi vật chúng ta sẽ đè ngón cái của họ xuống.
  • Cánh tay luôn vuông góc: Duỗi ra quá nhiều sẽ làm bạn mất lợi thế.
  • Gống cứng toàn thân như khi bạn tập Deadlift
  • Giai đoạn đầu khi kéo thì bạn vận dụng cả người để kéo: Lúc này bạn sẽ vận dụng cơ lưng, mông đùi và xô hỗ trợ cùng kéo. Đừng kéo sang ngang bạn sẽ mất sự hỗ trợ của toàn thân, đây là lợi thế bạn nên áp dụng với những đối thụ bụ con hơn bạn.
  • Khi bị đối thủ kéo tay về phía họ thì đừng để cẳng tay bị duỗi ra, cô gắng giữ vuông góc và đưa người theo để giữ vị trí tay.

  Mọi người có thể bấm vô CC để xem sub cho dễ hiểu 1 tí

  Sau khi đọc bài viết về cách vật tay hiệu quả này, liệu bạn đã đủ tự tin để nhận lời thách đấu của tất cả mọi người trong phòng hay chưa nhỉ ?

  Lưu ý: Cho dù bạn có kĩ thuật vật tay rất tốt nhưng cũng phải biết lựa chọn đối thủ mà chơi. Gặp đối thủ nhìn quá chi là khỏe thì thôi, bắt tay mời người ta đi uống nước cho khỏe, khỏi mất công mất sức cho cho nó mệt ha :d

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bí Quyết “hủy Diệt” Mọi Đối Thủ Của Nhà Vô Địch Vật Tay Thế Giới
 • Viết Cv Như Thế Nào Cho Đúng Chuẩn?
 • Video Clip Cách Quan Hệ Vợ Chồng Nóng Bỏng Sướng Nhất
 • Bật Mí Bí Quyết Quan Hệ Tình Dục Được Lâu Của Các Cặp Đôi
 • Học Bí Quyết Pha Chế Trà Sữa
 • Bí Quyết “hủy Diệt” Mọi Đối Thủ Của Nhà Vô Địch Vật Tay Thế Giới

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Vật Tay Hiệu Quả Để Bạn Luôn Làm Trùm Vật Tay Tại Phòng Tập
 • Bí Quyết Xây Nhà Tiết Kiệm
 • Chia Sẻ Bí Quyết Xây Nhà Tiết Kiệm Chi Phí Hiệu Quả
 • Bí Quyết Để Tình Yêu Lâu Năm Được Bền Lâu
 • Bí Quyết Giúp Chàng “yêu” Lâu, Không Biết Mệt
 • Vật tay và những thông tin cơ bản cần nắm vững

  Điều kiện cần thiết để có thể vật tay

  Đầu tiên bạn cần phải có sức mạnh thì mới có thể vật tay. Cho dù bạn có bí quyết vật tay tốt mà không có sức khỏe thì việc bạn dễ dàng bị các đối thủ mạnh hơn đánh bại là rất dàng. Yếu tố tiên quyết đầu tiên và cũng là một trong số những lợi thế của những nhà vô địch vật tay thế giới chính là thể lực. Một thể lực tốt sẽ giúp cho bạn dễ dàng chiến thắng trước các đối thủ mạnh thậm chí còn vật tay gãy tay của đối thủ.

  Trong bộ môn vật tay, ngoài việc có cánh tay khỏe thì bạn cũng phải có lưng và vai khỏe để hỗ trợ cho cánh tay khi vật. Bởi khi lấy sức mạnh dồn vào canh tay, bạn cần phải sử dụng cả sức mạnh của lưng và vai. Để có sức mạnh từ các bộ phận này, việc luyện tập các bài tập hàng ngày là vô cùng cần thiết. Sau đó mới tiến hành thực hiện các kỹ thuật vật tay cơ bản cần thiết.

  Thể dục dụng cụ nữ là một trong số những môn thể thao đòi hỏi thể lực cũng như độ dẻo dai của các vận động viên. Chúng thường được đưa vào nội dung và thi đấu ở phạm vi trong nước cũng như quốc tế để tăng cường sức khỏe và độ linh hoạt cho cơ thể.

  Những kỹ thuật vật tay cơ bản cần biết

  Nếu như trở thành những vận động viên chuyên nghiệp, bạn cần phải có những kiến thức căn bản về nó, cụ thể đó là những kỹ thuật vật tay cơ bản sau đây:

  • Nắm ngón cái của đối thủ cao hơn 1 chút khi họ không để ý: Khi vật hãy đè ngón cái của họ xuống
  • Cuộn cổ tay của mình giống hình móc câu và cố gắng bẻ cổ tay của đối thủ ra phía sau
  • Luôn để cánh tay vuông góc, bởi duỗi ra quá nhiều sẽ làm bạn mất lợi thế
  • Giai đoạn đầu hãy vận dụng cả người để kéo. Sử dụng cơ lưng, mông đùi và cơ xô hỗ trợ cùng kéo. Lưu ý đừng kéo sang ngang vì khi đó bạn sẽ mất sự hỗ trợ của toàn thân.
  • Đừng để cẳng tay bị duỗi ra khi bị đối thủ kéo tay về phía họ, hãy cố gắng giữ vuông góc và đưa người theo để giữ vị trí tay.

  Khi bạn đã nắm vững những thông tin cơ bản cần thiết cần nắm vững về vật tay. Bạn có thể tìm hiểu thêm các bí quyết đánh bài từ các cao thủ tiết lộ bí quyết đánh bài binh 6 lá chiến thắng tất tay được giải thưởng hiện nay.

  Để có thể thực hiện tốt các kỹ thuật vật tay cần thiết này, ngoài việc sử dụng các mẹo vật tay thì việc luyện tập thường xuyên các bài tập hỗ trợ nâng cao thể lực là vô cùng cần thiết. Đặc biệt là các bài tập về cơ tay, lưng và vai. Bởi đây là những bộ phận được sử dụng nhiều nhất để có thể chiến thắng đối thủ trong các trận vật tay.

  Bí quyết vật tay hủy diệt của mọi nhà vô địch

  Nắm vững các bài tập vật tay cơ bản sau đây bạn sẽ có nhiều lợi thế chiến thắng trước các đối thủ. Đây cũng chính là các bài tập được tất cả các vận động viên vật tay chuyên nghiệp lẫn nghiệp dư luyện tập hàng ngày trước khi bước vào các trận vật tay hấp dẫn, kịch tính.

  Lễ hội đua thuyền không những là bộ môn thể thao mà còn là nét truyền thống đặc sắc của người dân Việt Nam để tưởng nhớ các anh hùng. Vậy hãy xem lại hình ảnh đua thuyền quảng bá hình ảnh con người Việt Nam với thế giới.

  Cuốn thanh tạ

  Tiến hành dạng 2 chân rộng bằng vai rồi cầm thanh tạ bằng 2 tay ngang bụng. Từ từ cuộn 2 tay để nâng tại chạm ngực. Giữ trong vòng 2s rồi từ từ hạ chúng về vị trí cũ. Thực hiện 4 hiệp với 10 lần/1 hiệp.

  Điều chỉnh cho khoảng cách 2 bàn tay nắm xà rộng bằng vai và cố gắng đu người lên xà lên vị trí cao nhất. Giữ nguyên trong 2s rồi hạ xuống từ từ, thực hiện 4 hiệp với 10 lần/1 hiệp

  Lên tạ T-bar bằng 1 tay

  Chọn mức tạ vừa sức và cúi thân trên xuống kéo tạ lên, giữ nguyên trong 2s rồi từ tự hạ chúng xuống.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Viết Cv Như Thế Nào Cho Đúng Chuẩn?
 • Video Clip Cách Quan Hệ Vợ Chồng Nóng Bỏng Sướng Nhất
 • Bật Mí Bí Quyết Quan Hệ Tình Dục Được Lâu Của Các Cặp Đôi
 • Học Bí Quyết Pha Chế Trà Sữa
 • Bí Quyết Nấu Nước Dùng Phở Ngon Như Đầu Bếp
 • Bí Kíp Để Chiến Thắng Trò Vật Tay, Oẳn Tù Tì

  --- Bài mới hơn ---

 • Thủ Thuật Hay Với Youtube
 • Cách Nạp Thẻ Vltk Mobile (Vltkm) An Toàn Và Nhiều Ưu Đãi 2022
 • Võ Lâm Mobile: Cộng Điểm Kỹ Năng Chuẩn Đào Hoa Phái
 • Quy Trình Vá Màng Trinh Như Thế Nào?
 • Chi Phí Vá Màng Trinh Hết Bao Nhiêu Tiền Và Ở Đâu Tốt
 • Vật tay không hoàn toàn là một trò chơi cơ bắp, oẳn tù tì không phải trò may rủi 100%. Tất cả các trò chơi đều có mánh khóe để chiến thắng.

  1. Bí kíp chiến thắng môn vật tay

  Vật tay là trò chơi được rất nhiều cậu bé yêu thích khi còn nhỏ bởi đó là nơi chúng phô diễn sức mạnh và thậm chí là lấy lòng các bạn nữ cùng tuổi.

  Luật chơi vô cùng đơn giản: hai đối thủ nắm chặt tay nhau, khuỷu tay tì xuống bàn và trận đấu bắt đầu. Người thắng là người vật được tay đối thủ xuống bàn trước.

  Thoạt nhìn, đây là trò chơi đòi hỏi sức mạnh thể chất 100% nhưng kì thực thì không phải. Thậm chí, các nhà khoa học còn tổng kết và đúc rút ra bí kíp giúp bạn vật tay “bách chiến bách thắng”.

  Cụ thể khi vật tay, cơ xung quanh khuỷu tay (forearm) và ở ngực (pectoral) là hai cơ bắp chủ yếu tham gia.

  Tuy nhiên, với các cao thủ, họ có thể vận dụng thêm cả cơ bắp trong (bicep) bằng cách vật tay đối thủ về phía người mình thay vì cố đè xuống bàn. Thủ thuật này thuận với chuyển động thông thường của tay nên góp phần gia tăng sức mạnh khi thi đấu.

  Ngoài ra, chỉ cần di chuyển thân dưới sang bên tay thuận và hơi nhích người dậy, bạn sẽ có được lợi thế rất lớn. Một mặt, cách này khiến cẳng tay và vai gần với nhau, giúp bạn đỡ mỏi và có thêm lực. Mặt khác, vị trí thân dưới lệch sang tay thuận khiến bạn có đà hơn khi ép tay đối thủ xuống bàn.

  2. Bí kíp chiến thắng trò oẳn tù tì

  Nếu được bình chọn có lẽ oẳn tù tì (hay đấm – lá – kéo) chính là trò chơi được nhiều trẻ em trên thế giới chơi nhất. Nhưng chắc chắn, hiếm có đứa trẻ nào có thể chiến thắng trong tất cả các lần oẳn tù tì.

  Còn với các nhà khoa học, điều đó có thể xảy ra khi nắm được các nguyên tắc cơ bản theo lý thuyết trò chơi “cân bằng Nash”. Cụ thể với lần chơi đầu tiên, các chuyên gia chứng minh rằng con trai và những người mới chơi có xu hướng chọn đấm – biểu tượng của sức mạnh.

  Nếu thắng trong lần chơi đầu tiên, con người có xu hướng lặp lại thứ mình đã chọn. Ngược lại khi thua, đối thủ thường chọn thứ có thể đánh bại được bạn trong lần đầu tiên. Chẳng hạn, nếu bạn ra lá thắng ban đầu thì lượt thứ hai, đối thủ thường ra kéo.

  Nguyên tắc cuối cùng, đó là người chơi oẳn tù tì hầu như không bao giờ lặp lại lựa chọn ba lần liên tiếp. Vì vậy, khi quan sát đối thủ lặp lại hai lần một thứ thì tới lần thứ ba bạn sẽ có cách đối phó ngay. Nếu đối thủ ra hai lần đấm thì keo tiếp theo, chỉ cần ra kéo là bạn chắc chắn hòa hoặc thắng.

  Ngoài ra, một thủ thuật rất bất ngờ song đã được các nhà nghiên cứu công nhận, đó là oẳn tù tì bịt mắt làm tăng khả năng chiến thắng lên tới 36,3% trong 3 lần.

  3. Bí kíp chiến thắng trò chơi ghép bài đôi

  Với nhiều trẻ nhỏ, trò ghi nhớ và chọn bài thành từng cặp vừa mang tính giải trí, vừa giúp các em cải thiện trí nhớ của bản thân. Cụ thể, hai người chơi cùng nhau sẽ có một tập bài gồm các đôi giống nhau úp sấp.

  Nhiệm vụ của cả hai là lật 2 lá bài mỗi lần, nếu 2 lá trùng nhau thì thắng được một cặp. Trò chơi kết thúc khi các cặp bài được bốc hết và người thắng là người có nhiều lá hơn.

  Nếu nghĩ rằng trò chơi này đơn thuần rèn luyện trí nhớ thì sự thật không hoàn toàn như vậy. Trong thực tế, nếu muốn thắng, hãy tích cực phát ra nhiều tiếng động, tiếng nói khi chơi. Hành động này một mặt khiến não bạn có cảm giác mình đang chiếm thế thượng phong, mặt khác gây rối loạn tinh thần cho đối thủ.

  Đặc biệt, các nhà toán học đã chỉ ra, cách tốt nhất để thắng trò chơi này là luôn bắt đầu bốc một lá bài mình chưa biết. Nếu lá đó đã từng xuất hiện, bạn sẽ dễ dàng chọn lật lá thứ hai và thắng một cặp.

  Ngược lại, nếu bốc phải 2 lá mới và khác các lá bài trước, bạn cũng đã gây khó khăn cho đối thủ của mình trong việc ghi nhớ. Cũng theo các thuật toán cao cấp, hành động trên làm giảm khả năng thắng của đối thủ đi rất nhiều.

  Theo Khoa Học Thú Vị

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Tải Vsco Full Bộ Lọc Màu Bundle 2022
 • Thủ Thuật Với Iphone Đảm Bảo Bạn Chưa Biết
 • Thủ Thuật Viết Content Bán Hàng Ngàn Đơn
 • 5 Thủ Thuật Viết Content Hiệu Quả
 • 15 Tuyệt Chiêu Trong Cách Viết Content Facebook Cuốn Hút, Hiệu Quả
 • Bí Quyết Học Tốt Môn Vật Lý

  --- Bài mới hơn ---

 • Mẹo Hay Để Học Thuộc Lòng Các Môn Xã Hội
 • 3 Bí Quyết Xây Dựng Video Thành Công Cho Fanpage
 • Bí Quyết Gọi Điện Thoại Tạo Cuộc Hẹn Thành Công Với Khách Hàng
 • Top 9 Bí Quyết Xây Dựng, Quản Lý Fanpage Thành Công Nhất
 • 4 Bí Quyết Đi Làm Tton Thành Công
 • Đối với một số học sinh, môn Vật lý rất khó để học tốt. Nhưng với nhiều người , đây lại là môn học rất thú vị.

  Môn vật lý là môn nghiên cứu những hiện tượng xảy ra trong đời sống. Nên chỉ cần hiểu rõ hiện tượng là có thể hiểu và tìm được hướng giải cho bài toán vật lý. Phần còn lại là áp dụng công thức đã học cùng với những dữ kiện của đề bài, thêm một chút tính toán; vậy là bạn có thể giải bài toán lý một cách dễ dàng. Điều quan trọng là phải hiểu rõ công thức để không làm sai.

  Sau đó là công thức tính toán, môn lý có hai phần: thứ nhất là phần lý thuyết, thứ hai là phần bài tập. Việc nhớ rõ công thức là điều rất quan trọng. Vì nếu các bạn nhớ sai công thức thì kết quả bài làm sẽ sai. Lúc học những công thức mới, chúng ta sẽ cảm thấy rất khó nhớ. Nhưng hãy khoan cố gắng học công thức ngay từ đầu mà hãy lấy bài tập ra làm. Trong lúc làm vẫn lấy công thức ra xem. Nhưng rồi làm nhiều bài như vậy, khoảng 10 bài chúng ta đã nhớ công thức. Như vậy vừa hiểu rõ công thức, vừa biết áp dụng đúng và nhớ công thức lâu.

  Một việc nữa là trong sách giáo khoa, để cho dễ hiểu, người ta thường đưa ra những công thức rút gọn cho những trường hợp đặc biệt từ một công thức tổng quát. Và điều này giúp học sinh làm câu hỏi trắc nghiệm nhanh hơn. Vì thế số lượng công thức mà học sinh phải học là nhiều hơn và khó nhớ hơn. Điều này dễ làm rối học sinh.

  Chúng ta nên nhớ một công thức gốc, rồi tùy trường hợp mà đơn giản công thức lại. Nếu bạn nào có thể nhớ hết thì rất tốt, nhưng số lượng công thức là nhiều, rất nguy hiểm khi các bạn nhớ không rõ công thức, và việc nhớ một công thức tổng quát sẽ giúp các bạn cảm thấy dễ chịu hơn và nhớ lâu hơn. Và nếu làm nhiều các bạn sẽ quen với những trường hợp đặc biệt mà không cần cố nhớ công thức cho những trường hợp đặc biệt lúc đầu.

  Trình tự làm một bài toán vật lý:

  – Đọc để hiểu đề muốn tìm những đại lượng nào.

  – Tóm tắt đề bài: ghi ra những đại lượng cần thiết cho việc tìm ra đại lượng mà đề bài yêu cầu.

  – Đổi đơn vị nếu cần (các bạn thường không để ý hay quên làm bước này).

  – Suy nghĩ những công thức nào có thể dùng để giải.

  – Tìm ra đại lượng cần tìm sau khi biến đổi và kết hợp các công thức (chưa vội thế số).

  – Thế số để tìm ra kết quả cuối cùng.

  – Để ý đơn vị của kết quả có phù hợp thực tế không.

  Về việc tóm tắt đề bài, một số bạn không làm bước này mà tìm những dữ kiện cần thiết trong đề. Điều này dễ làm rối vì trong đề có rất nhiều chữ và những con số cần thiết thì không nhiều. Việc tóm tắt sẽ giúp các bạn biết được đề bài cho những đại lượng nào, đại lượng nào chưa có để có hướng giải cho bài toán.

  Còn một điều nữa là thông thường các bạn hay than vãn về một môn nào đó mà bạn không giỏi. Và tại vì không giỏi nên làm thế nào cũng không giỏi, không chịu dành thời gian nhiều hơn cho môn đó. Các bạn thường tập trung cho những môn mình giỏi, dành nhiều thời gian hơn cho những môn đó và ít dành thời gian cho những môn không giỏi. Vậy là môn giỏi thì càng giỏi và môn không giỏi thì càng không giỏi.

  Đây là một số kinh nghiệm để học tốt môn Vật Lý.

  Hy vọng có thể giúp phần nào cho các bạn học tốt hơn trong môn tự nhiên này và những môn khác nữa.

  ST: Báo Giáo dục và Thời đại

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Học Giỏi Văn Lớp 6 Hay Nhất
 • 7 Bí Quyết Học Giao Tiếp Tiếng Pháp
 • Bí Quyết Giúp Bạn Học Tốt Tiếng Pháp
 • 3 Bí Quyết Học Tiếng Nhật Tốt Nhất
 • Bí Quyết Học Tiếng Nhật Nhanh Và Dễ Dàng Hơn
 • Bí Quyết Học Vật Lý 12 Hiệu Quả

  --- Bài mới hơn ---

 • Vật Lý 12 Có Khó Không? [A
 • Bí Quyết Học Tốt Môn Hóa Học
 • 5 Phương Pháp Học Từ Vựng Ielts Hiệu Quả
 • Bí Quyết Học Excel Nhanh Nhất
 • Cách Học Tốt Vật Lý Lớp 9 Đạt Hiệu Quả
 • CÁCH HỌC VẬT LÝ 12 HIỆU QUẢ

  1 – Tự học là ưu tiên hàng đầu

  Sẽ thật tuyệt nếu bạn trang bị cho mình một cuốn sổ tay để ghi lại những kiến thức quan trọng và có thể ôn tập lại bất cứ lúc nào.

  Bên cạnh đó các bạn cần tập trung nghe thầy cô giảng bài. Chỉ cần chăm chú các bạn đã hiểu được 30 – 50% kiến thức của bài học. Làm bài tập về nhà đầy đủ và làm thêm bài tập nâng cao.

  Học sinh lớp 12 chỉ có 1 năm để học kiến thức Vật lí 12 mới vừa ôn thi đại học. Vì vậy các bạn cần phải vạch ra một kế hoạch ôn tập cụ thể. Nếu không có mục tiêu và kế hoạch trong năm cuối này, đến những ngày gần thi các bạn sẽ cảm thấy hoang mang vì nhiều kiến thức chưa nắm rõ.

  Kế hoạch học Vật lý hiệu quả:

  – Học nhanh kiến thức trọng tâm SGK trong vòng 1 tháng

  Vừa học lý thuyết, vừa làm bài tập để ghi nhớ kiến thức nhanh hơn.

  Nếu thấy khó hiểu khi làm bài tập, học sinh có thể luyện làm thêm nhiều bài tập có lời giải. Sau 1 thời gian các bạn sẽ hiểu sâu về cách thức làm từng dạng bài.

  1 tháng trôi đi rất nhanh vì thế học sinh cần lên lịch học tập thật cụ thể. Ví dụ: Tuần 1 học kiến thức chương 1 trong SGK Vật lí 12. Hãy dốc toàn lực để nắm hết lý thuyết của cả chương mà làm bài tập.

  Hệ thống lại kiến thức của từng chương thật ngắn gọn để ôn lại khi cần thiết.

  Hãy cố gắng hoàn thành những bước đã đặt ra đúng với thời gian trong kế hoạch.

  – Tập trung ôn tập những kiến thức nằm trong cầu trúc đề thi đại học

  Giai đoạn tiếp theo này học sinh hãy dành ra 2 – 3 tháng để ôn luyện. Các bạn sẽ cần chuẩn bị một cuốn tài liệu tổng hợp kiến thức Vật lí của cả 3 năm học. Đó có thể là một cuốn sổ tay mà bạn đã chuẩn bị để ghi chép những kiến thức quan trọng hay một cuộc sách tham khảo giúp bạn tự tổng hợp và hệ thống lại các kiến thức đã học.

  Đừng vội vàng bắt tay ngay vào luyện đề thi. Trước hết, các bạn cần chú ý học để hiểu kiến thức trước, đồng thời thực hành các bài tập cơ bản và đơn giản. Làm bài tập ở dạng tự luận sau đó rút ra những nhận xét và ghi lại những điều quan trọng. Điều này giúp các bạn hiểu sâu bản chất vấn đề, có thể làm tất cả các dạng tương tự nếu gặp lại. Khi nắm chắc các kiến thức cơ bản các bạn chỉ cần luyện kĩ năng làm bài trắc nghiệm. Việc này không cần nhiều thời gian.

  + Dao động cơ học

  + Dao động điện-sóng điện từ

  Các bạn có thể làm đề thi thử của trường, hoặc trên mạng. Chú ý chọn những đề có câu hỏi bám sát với đề thi của Bộ đưa ra. Các học vật lí 12 hiệu quả này được hầu hết các thủ khoa áp dụng.

  Quá trình luyện đề thi sẽ giúp các bạn chuẩn bị được tinh thần, làm quen với dạng đề thi đại học. Hãy đặt thời gian làm bài ít hơn so với thời gian làm đề thi chính thức mà bộ đưa ra. Cố gắng hoàn thành hết tất cả các câu trong thời gian quy định. Vì là hình thức thi trắc nghiệm nên các bạn không nên bỏ lại bất cứ câu hỏi nào.

  Trong khi làm bài, gặp câu nào quá khó các bạn hãy bỏ qua, chuyển sang các câu đơn giản, có thể giải nhanh. Các câu khó đánh dấu lại và hoàn thiện cuối cùng. Cách này sẽ giúp các bạn tiết kiệm tối đa thời gian làm bài thi.

  Sau khi làm đề các bạn cần chú ý với đáp án và tìm phương pháp giải dạng câu hỏi đó, luyện tập nhiều lần để ghi nhớ.

  TRUNG TÂM GIA SƯ TRÍ THỨC

  Nhận dạy kèm tại nhà tất các quận huyện chúng tôi

  --- Bài cũ hơn ---

 • 8 Cách Học Hiệu Quả Cho Học Sinh Cấp 2
 • 7 Cách Học Môn Toán Hiệu Quả Cho Học Sinh Cấp Ba
 • Những Điều Cần Để Dân It Học Tốt Tiếng Anh Chuyên Ngành
 • Cách Tán Gái Nhanh Nhất, Nghệ Thuật Cưa Cẩm Nàng Hiệu Quả
 • Bí Kíp Tán Gái Cho “trai Ngoan”
 • Bí Quyết Học Giỏi Môn Vật Lý 12

  --- Bài mới hơn ---

 • Bí Quyết Giúp Học Sinh Học Giỏi Môn Vật Lý Một Cách Nhanh Chóng
 • Học Tốt Môn Hóa Lớp 12: Dễ Hay Khó? Bí Quyết Để Học Tốt?
 • Bí Quyết Học Tốt Môn Toán Lớp 12 Không Phải Ai Cũng Biết
 • Bí Quyết Học Tốt Và Ôn Thi Tốt Cho Học Sinh Lớp 12
 • Bí Quyết Học Giỏi Môn Văn Lớp 8
 • , Working at Công ty TNHH Gia sư Nhân Trí

  Published on

  1. 1. Công Ty TNHH Gia Sư Nhân Trí Tự Hào Trí Tuệ Việt Tầng 7 Cao Ốc 454 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 5, Quận 3, TPHCM Tư Vấn Học: (08) 35 07 10 12 – 09 08 55 56 56 Tư Vấn Dạy: (08) 35 07 10 12 – 09 33 06 12 12 Email: [email protected], [email protected] BÍ QUYẾT HỌC GIỎI MÔN VẬT LÝ LỚP 12
  2. 3. Công Ty TNHH Gia Sư Nhân Trí Tự Hào Trí Tuệ Việt Tầng 7 Cao Ốc 454 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 5, Quận 3, TPHCM Tư Vấn Học: (08) 35 07 10 12 – 09 08 55 56 56 Tư Vấn Dạy: (08) 35 07 10 12 – 09 33 06 12 12 Email: [email protected], [email protected] 1.Tạo tâm lý tích cực vào việc học môn Vật Lý Hãy tạo cho mình thái độ học tập tích cực chỉ có vậy các em bạn mới có thể tiến gần tới môn học này được. Hãy tự hỏi mình rằng bạn học những môn đó để làm gì? Hãy suy nghĩ về những ích lợi mà các môn này mang lại cho chúng mình như khả năng tư duy logic, óc phân tích, sự chính xác, những kiến thức thực tế có thể áp dụng… thay vì ngồi than vãn về những khó khăn
  3. 4. Công Ty TNHH Gia Sư Nhân Trí Tự Hào Trí Tuệ Việt Tầng 7 Cao Ốc 454 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 5, Quận 3, TPHCM Tư Vấn Học: (08) 35 07 10 12 – 09 08 55 56 56 Tư Vấn Dạy: (08) 35 07 10 12 – 09 33 06 12 12 Email: [email protected], [email protected] Nạp” bài vào bộ não như nào? Não người gần như không có giới hạn, thế nhưng nó chỉ xử lý được từ 3-5 luồng thông tin một lúc và cần phải có thời gian, sự lặp đi lặp lại để lưu tất cả vào bộ nhớ. Hãy nhờ đến sự trợ giúp của giấy nháp, viết. Kiên trì đọc chầm chậm từng dòng sách giáo khoa, viết ra những gì cần suy nghĩ, tự chứng minh những gì còn chưa hiểu.
  4. 5. Công Ty TNHH Gia Sư Nhân Trí Tự Hào Trí Tuệ Việt Tầng 7 Cao Ốc 454 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 5, Quận 3, TPHCM Tư Vấn Học: (08) 35 07 10 12 – 09 08 55 56 56 Tư Vấn Dạy: (08) 35 07 10 12 – 09 33 06 12 12 Email: [email protected], [email protected] 3. Vào cuộc luôn! Các môn tự nhiên luôn được giảng dạy theo trình tự logic, cái dễ trước, cái khó sau, cái sau phải vận dụng cái trước. Vì vậy, nếu chưa hiểu rõ bài ngày hôm qua, làm sao bạn có thể hiểu được ngày hôm nay thầy giảng về cái gì. Hãy bắt đầu từ những vấn đề cơ bản nhất, dễ nhất. Có thể là bắt đầu từ trang đầu tiên của sách giáo khoa.
  5. 6. Công Ty TNHH Gia Sư Nhân Trí Tự Hào Trí Tuệ Việt Tầng 7 Cao Ốc 454 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 5, Quận 3, TPHCM Tư Vấn Học: (08) 35 07 10 12 – 09 08 55 56 56 Tư Vấn Dạy: (08) 35 07 10 12 – 09 33 06 12 12 Email: [email protected], [email protected] 4. Học bạn! Ngại đem những gì chưa hiểu để hỏi bạn bè, thầy cô là sai lầm chết người dễ dẫn đến mất căn bản nhất. Mặc dù đã rất cố gắng nhưng ta không thể một mình hiểu hết tất cả những gì từ thầy cô và sách giáo khoa. Cần phải có đồng đội trong học tập. Không có ai thành công mà không nhờ đến sự giúp đỡ của người khác.
  6. 8. Công Ty TNHH Gia Sư Nhân Trí Tự Hào Trí Tuệ Việt Tầng 7 Cao Ốc 454 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 5, Quận 3, TPHCM Tư Vấn Học: (08) 35 07 10 12 – 09 08 55 56 56 Tư Vấn Dạy: (08) 35 07 10 12 – 09 33 06 12 12 Email: [email protected], [email protected] 6. Muốn giải bài tập phải nắm vững lí thuyết Bất cứ một môn học nào cũng vậy, lí thuyết luôn là nền tảng giúp các em xây dựng được “khung” kiến thức. Tuy nhiên nếu chỉ thuộc lòng thôi thì khó có thể làm bài tập được, điều quan trọng là các bạn phải hiểu, nhớ lí thuyết và biết cách vận dụng lí thuyết đó vào các bài tập.
  7. 9. Mọi chi tiết xin liên hệ : Công Ty TNHH Gia Sư Nhân Trí Tự Hào Trí Tuệ Việt Tầng 7 Cao Ốc 454 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 5, Quận 3, TPHCM Tư Vấn Học: (08) 35 07 10 12 – 09 08 55 56 56 Tư Vấn Dạy: (08) 35 07 10 12 – 09 33 06 12 12 Email: [email protected], [email protected]

  --- Bài cũ hơn ---

 • 4 Lưu Ý Lập Kế Hoạch Học Tốt Mà Teen 2K2 Khối D Không Thể Không Biết!
 • Bí Quyết Học Giỏi Tiếng Anh Cấp 3 Cùng Gia Sư
 • Tiết Lộ Bí Quyết Ôn Thi Đại Học Khối B Đạt Thành Tích Cao
 • Chia Sẻ Bí Quyết Học Của Thủ Khoa Khối B Năm 2022
 • Bí Quyết Học Khối A Của Thủ Khoa Đại Học Kiến Trúc
 • 7 Bí Quyết Vàng Học Tốt Vật Lý Lớp 9

  --- Bài mới hơn ---

 • 6 Bí Quyết Vàng Học Tốt Vật Lý Dành Cho Học Sinh Lớp 11
 • Bí Quyết Học Tốt Môn Lịch Sử
 • Tổng Hợp Những Bí Quyết Học Tốt Ngành Y Dược
 • Các Cặp Đôi Khi Yêu Xa Cần Làm Gì Để Tình Cảm Luôn Đong Đầy Và Bền Chặt?
 • Làm Thế Nào Để Giữ Lửa Khi Yêu Xa?
 • Đối với nhiều bạn học sinh lớp 9, Vật Lý là môn vô cùng khó khăn để học. Nhưng không sao vì ở đây chúng tôi có các bí quyết vàng giúp bạn học tốt môn Vật Lý lớp 9.

  Vậy Lý là môn tự nhiên đòi hỏi tư duy và sự tập trung cao độ. Nếu như không có cách học đúng, chắc chắn rằng bạn sẽ không thẻ nào học nổi Vật Lý. Nhất là đối với các em học sinh lớp 9 sẽ thi tuyển sinh lớp 10 vào năm sau.

  1. Chuẩn bị bài trước ở nhà

  Trước khi lên lớp,song song với việc học lại bài, bạn hãy dành ra chút thời gian soạn bài, chuẩn bị trước bài tiếp theo.

  Đọc trước bài, gạch chân ý chính và tìm ra những câu hỏi mà bạn thắc mắc để hôm sau lên hỏi thầy cô.

  Việc soạn bài trước giúp bạn hiểu bài ngay trên lớp, rút ngắn thời gian học bài.

  Học phải đi đôi với hành. Sau khi về nhà, hãy tranh thủ làm bài tập trong sách giáo khoa hoặc sách tham khảo. Làm nhiều bài tập giúp bạn quen với các dạng bài tập, nhớ lâu hơn.

  Nên nhớ hãy làm bài tập từ dễ trước, sau khi đã thành thạo, hãy thử sức với bài tập nâng cao hơn.

  Nếu bạn gặp khó khăn khi học tiếng Anh, hãy tham khảo chia sẻ 10 bí quyết giúp bạn học giỏi Tiếng Anh dễ dàng.

  Làm thật nhiều giúp bạn nhớ bài lâu hơn

  Một trí nhớ tốt rất quan trọng trong việc học, nó sẽ giúp bạn nắm bắt được bài mới ngay trên lớp cũng như các kiến thức đã học trước đó.

  Để có trí nhớ tốt, bạn nên thường xuyên ôn lại bài học. Việc tái hiện chúng một lần nữa giúp bạn nhớ lâu hơn và chắc hơn.

  4. Mở rộng kiến thức

  Ngoài những kiến thức được học trên lớp, trong sách giáo khoa, bạn hãy thử tìm hiểu thêm nhiều điều thú vị về Vật Lý từ sách, internet.

  Hoặc nếu vẫn chưa hiểu các kiến thức trong sách giáo khoa lắm, bạn hoàn toàn có thể lên mạng và tra kết quả, đồng thời xem những phân tích, lời giải cặn kẽ hơn rất nhiều.

  Việc này làm tăng khả năng hứng thú học của các em hơn và phát huy tốt công dụng của công nghệ ngày nay hơn trong việc học rất nhiều.

  Đọc sách nhiều để mở rộng kiến thức

  Ưu điểm của việc học nhóm là tạo hứng thú, bạn có thể học hỏi nhiều điều mình chưa biết từ bạn bè, cùng giúp nhau vươn lên trong học tập.

  6. Làm tốt các thí nghiệm

  Vật lý là môn học đòi hỏi nhiều thí nghiệm. Thí nghiệm sẽ giúp bạn tự hiểu bài học qua làm thí nghiệm bằng chính bàn tay mình.

  Thí nghiệm cũng tạo hứng thú học tập rất tốt. Khi thí nghiệm, hãy chú ý nghe thầy cô giảng, hướng dẫn và làm cố gắng hoàn thành.

  Sau khi thí nghiệm, hãy ghi lại những kết quả mà mình có được.

  Khi học với tinh thần thoải mái, bạn sẽ dễ học hơn, hiệu quả học cũng được nhân đôi lên rất nhiều. Vì thế, trước khi học, bạn hãy cố gắng làm cho tinh thần mình được thoải mái nhất có thể bằng cách nghe nhạc hay đọc sách.

  Nội dung được chia sẻ bởi https://giasuviet.com.vn/gia-su-toan-lop-9.html.

  Thí nghiệm giúp bạn nhanh hiểu bài

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Tán Gái Qua Điện Thoại
 • 101+ Cách Tán Gái Lạ Đổ Nhanh Trong Vòng 1 Nốt Nhạc
 • Bí Quyết Để Mối Quan Hệ Dài Lâu? Không, Nó Không Phải Tình Yêu!
 • Bí Quyết Giữ Răng Trắng
 • Bí Quyết Phong Thủy Để Bán Nhà Nhanh Chóng
 • Bí Quyết Làm Trắng Da Tay

  --- Bài mới hơn ---

 • Bí Quyết Giảm Cân Giữ Vòng Eo Thon Của Diễn Viên Thanh Thúy
 • 6 Bí Quyết Bán Nhà Nhanh Và Được Giá
 • Bí Quyết Bán Nhà Nhanh Và Được Giá Nhất Trên Thị Trường
 • Bí Quyết Bán Nhà Nhanh Nhờ Sơn Sửa Lại, Hiệu Quả Tức Thì 100%.
 • Cách Bán Hàng Rong Hiệu Quả Thu Nhập Cao
 • 04:04:07 – 31/05/2013 –

  Mùa hè đến, ngoại trừ da mặt, da tay cũng là phần cơ thể tiếp xúc rất nhiều với ánh nắng mặt trời cũng như khói bụi, ô nhiêm,…Tuy nhiên, ít chị em chú ý chăm sóc đến đôi tay để đến lúc mùa hè qua đi, nhìn lại thấy làn da ở cánh tay có màu da khác biệt so với các vùng da khác. Chính vì vậy, việc làm trắng da tay là điều qua trong mà chị em cần để ý chỉ với những bí quyết vô cùng đơn giản mà thôi.

  Thực chất, làm trắng da tay khá đơn giản vì da tay không quá nhạy cảm như vùng da mặt. Do đó, bạn chỉ cần áp dụng những bí quyết đơn giản sau đây cũng có thể giúp da tay chống chọi qua mùa hè 1 cách hữu hiệu:

  Hãy luôn bảo vệ da tay

  Nghe có vẻ đơn giản, tuy nhiên, rất nhiều chị em lại quên không bảo vệ da tay và ngó lơ vì nó quá đơn giản. Rửa bát, làm việc ngoài trời, giặt quàn áo,…bạn nên đeo gằng tay để giảm thiểu việc tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, các loại hóa chất,…giúp da tránh khỏi các tổn thương không đáng có có thể làm da tay yếu đi rất dễ bị tấn công bởi các tác nhân bên ngoài.

  Luôn sử dụng kem dưỡng da tay chuyên dụng

  Khi bạn tiếp xuacs với môi trường có nhiều ánh nắng như mùa hè, bạn hãy sử dụng các loại kem dưỡng da tay chuyên dụng mới có thể bảo vệ da tay tránh khỏi tác động của ánh nắng mặt trời. Sau mỗi 2 tiếng và trước khi ra ngoài nắng, hãy nhớ thoa kem để có được lớp bảo vệ tối ưu.

  Vitamin E

  Vitamin E có công dụng cực tốt đối với làn da bị sạm đen giúp làm trắng da tay hiệu quả. Việc dưỡng da tay bằng vitamin E nên được sử dụng hàng ngày sẽ đem lại hiệu quả bất ngờ cho làn da của bạn.

  Chanh

  Đây là biện pháp tưởng chừng quá cũ, nhưng thực chất lại là phương pháp rất hữu hiệu. Chanh có tác dụng tẩy tế bào chết hiệu quả, làm sáng nhẹ làn da hiệu quả. Sau khi rửa tay, bạn dùng nửa quả chanh chà nhẹ nhàng lên móng và bàn tay. Tiếp tục rửa sạch lớp chanh rồi thoa kem dưỡng ẩm lên bàn tay để “xoa dịu” làn da mỏng manh.

  Tuy nhiên, các bạn cần phải kiên trì áp dụng các phương pháp trên mới có thể thấy được hiệu quả. Nếu bạn không có thời gian, bạn cũng có thể tắm trắng tại các thẩm mỹ viện với các phương pháp hiện đại như công nghệ tắm trắng bằng sữa non kết hợp tinh chất vàng Nano để có được làn da trắng sáng nhanh chóng.

  loading…

  kem làm trắng da

  Có người vẫn nói: ” Tôi không bao giờ giải phẫu thẩm mỹ… vì đây là gương mặt mang những …

  Gợi ý 4 tiêu chí giúp bạn lựa chọn địa chỉ tắm trắng uy tín Tắm trắng có an …

  Chăm sóc da mặt từ thảo dược thiên nhiên vừa đơn giản, chi phí rẻ, an toàn mà …

  Cách làm trẻ hóa da mặt ngay tại nhà bằng hỗn hợp từ mặt nạ từ dầu ôliu …

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bí Quyết Làm Trắng Da Tay Ngày Hè Mà Bạn Nên Biết
 • 3 Bí Quyết Làm Trắng Da Tay An Toàn Và Hiệu Quả
 • Bí Quyết Làm Trắng Da Cho Nam Hiệu Quả Cấp Tốc Tại Nhà
 • Bí Quyết Của Làn Da Trắng Hồng Như Thiên Thần Miranda Kerr
 • “lật Tẩy” Bí Quyết Có Làn Da Trắng Mịn Của Người Đẹp Showbiz
 • Cách Làm To Và Kéo Dài Dương Vật Bằng Tay Cực Đơn Giản

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Diệt Gián Trong Nhà Hiệu Quả Và Nhanh Chóng Bạn Nên Thử
 • Làm Thế Nào Để Trị Hết Nám Da Mặt
 • Làm Cách Nào Để Trị Nám Da Triệt Để Từ Thiên Nhiên?
 • Bật Mí Cách Tắt Trò Chuyện Và Ẩn Nick Trên Facebook Để Tránh Bị Làm Phiền
 • Tuyển Tập 12 Cách Tránh Thai An Toàn, Hiệu Quả Không Tác Dụng Phụ
 • Dương vật nhỏ là vấn đề gặp phải của rất nhiều nam giới Việt Nam, tình trạng này không ảnh hưởng đến sức khoẻ nhưng lại tác động rất lớn đến chất lượng đời sống tình dục của nam giới. Việc kéo dài và làm to dương vật giúp nam giới mang lại rất nhiều lợi ích sau đây:

  • Giúp tăng cường khả năng cương cứng và độ nhạy cảm của dương vật khi bị kích thích.
  • Gia tăng khoái cảm cho cả hai, giúp nâng cao chất lượng cuộc yêu.
  • Dương vật to và dài giúp nam giới tự tin hơn trong cuộc yêu, thể hiện phong độ và sự hấp dẫn đối với bạn tình.

  Các cách làm to và kéo dài dương vật bằng tay đơn giản

  Làm to kích thước dương vật bằng tay là áp dụng các bài tập có tác dụng làm giãn nở mạch máu ở dương vật, thúc đẩy quá trình lưu thông máu vào cậu nhỏ, từ đó kích thước của dương vật cũng dần được cải thiện theo thời gian. Bạn có thể thực hiện làm to và kéo dài dương vật bàng tay theo các cách sau đây:

  1. Cách làm to và kéo dài dương vật bằng bài tập Ultimate Stretch

  – Công dụng: Bài tập Ultimate Stretch có tác dụng cải thiện độ dài của dương vật bằng tay dành cho người mới bắt đầu.

  • Kích thích dương vật đạt được trạng thái hơi cương cứng thì dùng tay nắm lấy điểm cách đầu dương vật khoảng 2.5 cm.
  • Kéo dương vật hướng ra ngoài với lực vừa đủ để không gây đau, giữ nguyên như vậy trong khoảng 30 giây.
  • Lặp lại bước 1 và 2 nhưng thực hiện kéo dương vật lần lượt hướng lên trên, hướng xuống dưới, hướng sang bên phải và hướng sang bên trái.
  • Trước khi tiến hành thực hiện bài tập, dương vật cần đạt được 30% độ cương cứng.
  • Trong khi luyện tập, không nên dùng lực quá mạnh khiến quá trình tuần hoàn máu diễn ra khó khăn gây đau và khó chịu.
  • Bạn có thể nghỉ ngơi sau mỗi lần thực hiện như vậy, sau đó tiếp tục luyện tập lại từ đầu, cứ mỗi lần thực hiện như vậy sẽ kéo dài từ 5 – 10 phút.

  2. Cách làm to và kéo dài dương vật bằng bài tập Thumb Stretcher

  – Công dụng: Bài tập Thumb Stretcher có tác dụng cải thiện độ dài của dương vật bằng tay với mức độ khó, dành cho những người ở trình độ nâng cao.

  • Kích thích dương vật đến khi đạt được trạng thái cương cứng thì dùng tay nắm lấy dương vật ở một điểm cách đầu khoảng 2.5 cm.
  • Dùng tay kéo dương vật hướng ra ngoài, nên thực hiện nhẹ nhàng để bản thân không cảm thấy đau
  • Đặt ngón cái của tay còn lại gần gốc dương vật và tiến hành ấn theo hướng đi xuống.
  • Nên kéo hai tay cùng lúc với lực vừa đủ và giữ nguyên như vậy trong 30 giây.
  • Lặp lại các bước trên bốn lần trong một hiệp nhưng thay đổi vị trí ngón cái.
  • Trước khi tiến hành bài tập, dương vật cần đạt được 30% độ cương cứng.
  • Nên thường xuyên thay đổi vị trí đặt ngón cái để độ dài dương vật tăng đều hơn.
  • Thời gian luyện tập mỗi hiệp như vậy sẽ kéo dài từ 2-3 phút.

  3. Cách làm to và kéo dài dương vật bằng bài tập Backward Puller

  – Công dụng: Bài tập Blackward Puller có tác dụng cải thiện chiều dài và da dương vật bằng tay dành cho người mới bắt đầu.

  • Kích thích dương vật để đạt được trạng thái cương cứng, dùng tay nắm lấy một điểm cách đầu dương vật khoảng 2.5 cm.
  • Đặt các ngón tay trừ ngón cái của cả hai tay ở phía dưới thân dương vật, dùng ngón cái kéo phần da ở trên của dương vật hướng vào cơ thể.
  • Nên thực hiện với lực vừa đủ để không gây đau đớn và giữ nguyên như vậy trong khoảng 25 giây rồi thả lỏng.
  • Lặp lại các bước trên khoảng 10 lần trong một hiệp và thường xuyên thay đổi vị trí của ngón tay cái.
  • Trước khi thực hiện bài tập dương vật cần đạt được 30-75% độ cương cứng
  • Thời gian luyện tập mỗi hiệp như vậy sẽ kéo dài từ 4 – 7 phút.

  – Công dụng: Bài tập Opposite Stretch có tác dụng cải thiện độ dài của dương vật bằng tay dành cho người mới bắt đầu.

  • Kích thích dương vật đến khi đạt được trạng thái cương cứng, dùng tay nắm lấy điểm cách đầu dương vật khoảng 2.5 cm.
  • Dùng ngón tay cái và ngón trỏ của tay trái tạo thành vòng tròn bao quanh dương vật tại vị trí cách gốc khoảng 2.5 cm rồi tiến hành siết nhẹ.
  • Lấy tay phải kéo dương vật hướng lên trên và tay trái kéo dương vật hướng xuống dưới.
  • Nên dùng với lực vừa đủ để không gây đau đớn, giữ nguyên như vậy khoảng 30 giây rồi thả lỏng.
  • Lặp lại các bước trên khoảng 6 lần trong một hiệp.
  • Trước khi tiến hành bài tập, dương vật cần đạt được 30% độ cương cứng.
  • Khi mới bắt đầu bài tập bạn có thể thực hiện 6 lần lặp lại, sau đó tăng dần số lần lên.

  5. Cách làm to và kéo dài dương vật bằng bài tập Wet Jelqing

  – Công dụng: Bài tập Wet Jelqing có tác dụng tăng kích thước của dương vật bằng tay dành cho người mới bắt đầu.

  • Sử dụng gel bôi trơn cả tay và dương vật, kích thích dương vật cho đến khi đạt được trạng thái cương cứng như mong muốn.
  • Sử dụng ngón cái và ngón trỏ của tay phải chụm lại tạo một vòng tròn bao quanh gốc dương vật, thực hiện siết nhẹ với lực vừa đủ.
  • Thực hiện trượt tay lên phần đầu dương vật và dừng lại khi vừa chạm đến đầu dương vật.
  • Tay phải giữ nguyên vị trí, dùng tay trái tạo thành vòng tròn và siết lấy phần gốc ở dương vật rồi thả ra.
  • Quay lại bước 2 và tiếp tục thực hiện lặp lại cho đến khi đạt được 20 lần.

  – Lưu ý:

  • Trước khi thực hiện bài tập, dương vật cần đạt 50-75% độ cương cứng.
  • Khi mới bắt đầu tập, bạn nên thực hiện 20 lần lặp lại sau đó tăng dần lên.

  6. Cách làm to và kéo dài dương vật bằng bài tập Rotating Stretch

  – Công dụng: Bài tập Rotating Stretch có tác dụng cải thiện độ dài của dương vật bằng tay dành cho người mới bắt đầu.

  • Kích thích dương vật đến khi đạt được độ cương cứng như mong muốn, dùng ngón cái và ngón trỏ chụm lại tạo thành vòng tròn, đặt tại điểm cách đầu dương vật khoảng 2.5 cm.
  • Dùng lực vừa đủ để kéo dương vật hướng ra ngoài và thực hiện di chuyển theo hướng vòng tròn.
  • Nếu bạn siết dương vật bằng tay phải, hãy xoay dương vật sang trái và ngược lại, còn nếu bạn kéo dương vật theo hướng xuống dưới, hãy giữ tay gần cơ thể nhất.
  • Cứ một vòng quay như vậy sẽ kéo dài trong khoảng 30 giây, sau khi hoàn thành thì lặp lại các bước trên với ít nhất 3 lần mỗi hướng.
  • Trước khi thực hiện bài tập, dương vật cần đạt được 30% độ cương cứng.
  • Thời gian mỗi lần tập như vậy sẽ kéo dài trong khoảng 2-3 phút.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Máy Hút Chân Không Làm Cho Dương Vật To Và Dài Hơn
 • Cách Tăng Kích Thước Dương Vật Tại Nhà
 • Làm Thế Nào Để Hết Đau Rát Cổ Họng?
 • Quản Lý Tiệm Nail Khi Đông Khách Với Phần Mềm Quản Lý Salon.
 • Làm Cách Nào Để Mở Tiệm Nail Thành Công?
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100