Bí Quyết Thành Công Trong Cuộc Sống

--- Bài mới hơn ---

 • Bí Quyết Ăn Mặc Đẹp Mà Không Cần Tốn Nhiều Tiền
 • Cách Chạy Nhanh Hơn, Cải Thiện Tốc Độ Tốt Hơn
 • Bí Quyết Căng Da Mặt Của Phụ Nữ Thái
 • Bí Quyết Chăm Sóc Da Mặt Đẹp Mà Nhiều Phụ Nữ Rất Muốn Biết
 • Bí Quyết Để Có “vòng Eo 56” Như Mơ Ước
 • 1.Dung hòa giữa gia đình và công việc

  Công việc quan trọng, nhưng không phải vì vậy mà chúng ta xem đó là mục tiêu hàng đầu phải đạt được. Để có thể làm việc tốt bạn cần có một hậu phương vững chắc, đó chính là gia đình. Gia đình là yếu tố vô cùng quan trọng quyết định đến thành công của bạn. Đó là nơi để bạn quan tâm, chăm sóc và lo lắng. Bạn hãy nghĩ rằng, tất cả những gì mình làm, mình cố gắng không phải vì lợi ích bản thân mà là vì gia đình và xã hội. Vì thế, bí quyết để thành công trong cuộc sống là phải biết dung hòa giữa gia đình và công việc trong bất kỳ hoàn cảnh nào.

  2.Quý trọng thời gian

  Bạn không chỉ có thời gian làm việc mà phải có thời gian nghỉ ngơi, thời gian dành cho gia đình, người thân, bạn bè. Vì vậy, ngay từ lúc này bạn hãy xem lại những gì mình đã làm trong thời gian qua và những việc sẽ làm sắp tới để có một thời gian biểu thật khoa học cho công việc và trong cuộc sống hàng ngày

  Biết quý trọng thời gian sẽ cho bạn một cuộc sống thoải mái và ý nghĩa hơn rất nhiều. Bởi vậy, đừng bao giờ để lãng phí thời gian với bất kỳ ly do gì. Điều đó sẽ góp phần rất lớn cho thành công trong cuộc sống của bạn.

  Sự kiên trì giúp cho ý chí và quyết tâm trong bạn càng được nâng cao và vững chắc hơn. Trong cuộc sống chúng ta sẽ gặp nhiều khó khăn rào cản và có thể sẽ có cả những thất bại. Nhưng nếu bạn thật sự là một người kiên trì thì tất cả những điều đó sẽ bị đẩy lùi lại phía sau, nhường đường cho những điều tốt đẹp ở phía trước.

  6. Không làm những việc quá khả năng

  Warren Buffett – Nhà tiên tri xứ Omaha, người giàu thứ ba thế giới từng nói: “Tôi không thích nhảy qua những bức rào cao 2 mét. Tôi chỉ tìm những bức rào cao 30cm để có thể bước qua”.

  Một dự định quá lớn sẽ khiến cho bạn dễ mệt mỏi và chán nản. Vậy tại sao bạn không chọn những công việc vừa sức với mình để thực hiện. Một gia đình hạnh phúc hay một công việc yêu thích sẽ giúp bạn cảm thấy cuộc sống ý nghĩa hơn rất nhiều. Ai cũng có những ước mơ của riêng mình, nhưng phải xác định rõ rằng không thể bằng một bước bạn sẽ đạt được ước mơ đó. Hãy bắt đầu với những gì bạn có thể làm được và dần vươn tới những điều cao hơn, xa hơn.

  7.Không biết thỏa mãn

  Thành công chỉ đến với những ai biết cố gắng và luôn có những khát vọng trong cuộc sống. Nếu bạn chỉ đọc hết một quyển sách và cho như vậy là đủ thì không bao giờ bạn có thêm kiến thức, kỹ năng cho bản thân. Trong cuộc sống và công việc cũng vậy, cuộc sống luôn là những thử thách và bạn phải tìm cách vượt qua tất cả những thử thách đó. Nếu bạn dễ dàng thõa mãn với những gì mình đã làm được điều đó đồng nghĩa với việc bạn đã chấp nhận bỏ cuộc. Hãy luôn có những dự định mới trong cuộc sống và cố gắng để đạt được nó, có như vậy bạn mới thật sự là người thành công.

  8.Dám nghĩ, dám làm

  Khi bắt đầu làm bất kỳ công việc gì bạn cũng hãy nghĩ đến những rủi ro và dũng cảm đón nhận nó. Hãy nhớ là bạn có thể làm bất cứ điều gì bạn muốn. Đừng để người ta nói rằng, bạn không đủ thông minh… Việc đó quá khó… đó là một ý tưởng dở hơi… chưa ai từng làm như vậy. Cuộc sống của bạn là do bạn tự quyết định, vì thế nếu bạn chỉ dừng lại ở những suy nghĩ thì thành công sẽ không bao giờ đến. Những nguyên tắc, niềm tin và sự kiên trì sẽ giúp bạn dám làm những điều mình muốn.

  “Nếu bạn không tự xây ước mơ của mình thì người khác sẽ thuê bạn xây ước mơ của họ”. Đừng để những ước mơ của bạn lụi tàn theo thời gian. Hãy bắt tay hành động ngay khi có những dự định và nhớ hãy đặt ra cho mình những nguyên tắc trong cuộc sống, cùng sự kiên trì và quyết tâm cao để khi kết thúc công việc dù thành công hay thất bại cũng không phải nuối tiếc.

  Theo (CareerLink.vn)

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tự Học Kế Toán Excel Cơ Bản
 • 14 Cách Cải Thiện Nhanh Chóng Bức Vẽ Của Bạn
 • Bí Quyết Đơn Giản Để Vẽ Tranh Sơn Dầu Đẹp Cho Người Mới Học
 • Học Bí Quyết Nấu Mì Cay
 • Nồi Đất Nấu Mì Cay Nodacook Bát Tràng Với 03 Bí Quyết Chọn Mua
 • 8 Bí Quyết Để Thành Công Trong Cuộc Sống

  --- Bài mới hơn ---

 • Bí Quyết Để Thành Công Trong Công Việc
 • Kỹ Năng Lắng Nghe Trong Giao Tiếp
 • Bí Quyết Nào Để Thành Công Trong Sự Nghiệp?
 • Những Bí Quyết Để Bạn Trở Thành Người Giao Tiếp Thành Công
 • Bí Quyết Sống Để Giúp Bạn Trở Thành Người Thành Công
 • Trong cuộc sống, ai cũng muốn mình thành công trên mõi phương diện, lĩnh vự. Nhưng đâu phải ai cũng có điều kiện và cách định hướng, vạch ra con đường cho riêng mình để đi đến thành công giống nhau. Không có gì là hoàn toàn, để đến với thành công thì có người gặp được con đường bằng phẳng, nhưng có người sẽ phải đi những con đường gập ghềnh, nhiều chông gai, rào cản. Và những bí quyết sau đây mà chúng tôi chia sẻ hy vọng sẽ kéo con đường thành công của bạn đến gần và nhẹ nhàng hơn.

  Thứ nhất: Dung hòa giữa gia đình và công việc

  – Công việc quan trọng, nhưng không phải vì vậy mà chúng ta xem đó là mục tiêu hàng đầu phải đạt được. Để có thể làm việc tốt bạn cần có một hậu phương vững chắc, đó chính là gia đình. Gia đình là yếu tố vô cùng quan trọng quyết định đến thành công của bạn. Đó là nơi để bạn quan tâm, chăm sóc và lo lắng. Bạn hãy nghĩ rằng, tất cả những gì mình làm, mình cố gắng không phải vì lợi ích bản thân mà là vì gia đình và xã hội. Vì thế, bí quyết để thành công trong cuộc sống là phải biết dung hòa giữa gia đình và công việc trong bất kỳ hoàn cảnh nào.

  Thứ 2: Quý trọng thời gian

  – Bạn không chỉ có thời gian làm việc mà phải có thời gian nghỉ ngơi, thời gian dành cho gia đình, người thân, bạn bè. Vì vậy, ngay từ lúc này bạn hãy xem lại những gì mình đã làm trong thời gian qua và những việc sẽ làm sắp tới để có một thời gian biểu thật khoa học cho công việc và trong cuộc sống hàng ngày

  – Biết quý trọng thời gian sẽ cho bạn một cuộc sống thoải mái và ý nghĩa hơn rất nhiều. Bởi vậy, đừng bao giờ để lãng phí thời gian với bất kỳ ly do gì. Điều đó sẽ góp phần rất lớn cho thành công trong cuộc sống của bạn.

  Thứ 3: Không thể thiếu những nguyên tắc và niềm tin

  Thứ 4: Lòng đam mê, hành động và kiên trì

  – Sự kiên trì giúp cho ý chí và quyết tâm trong bạn càng được nâng cao và vững chắc hơn. Trong cuộc sống chúng ta sẽ gặp nhiều khó khăn rào cản và có thể sẽ có cả những thất bại. Nhưng nếu bạn thật sự là một người kiên trì thì tất cả những điều đó sẽ bị đẩy lùi lại phía sau, nhường đường cho những điều tốt đẹp ở phía trước.

  Thứ 5: Không nuối tiếc

  Thứ 6: Không làm những việc quá khả năng

  – Warren Buffett – Nhà tiên tri xứ Omaha, người giàu thứ ba thế giới từng nói: “Tôi không thích nhảy qua những bức rào cao 2 mét. Tôi chỉ tìm những bức rào cao 30cm để có thể bước qua”.

  – Một dự định quá lớn sẽ khiến cho bạn dễ mệt mỏi và chán nản. Vậy tại sao bạn không chọn những công việc vừa sức với mình để thực hiện. Một gia đình hạnh phúc hay một công việc yêu thích sẽ giúp bạn cảm thấy cuộc sống ý nghĩa hơn rất nhiều. Ai cũng có những ước mơ của riêng mình, nhưng phải xác định rõ rằng không thể bằng một bước bạn sẽ đạt được ước mơ đó. Hãy bắt đầu với những gì bạn có thể làm được và dần vươn tới những điều cao hơn, xa hơn.

  Thứ 7: Không biết thỏa mãn

  – Thành công chỉ đến với những ai biết cố gắng và luôn có những khát vọng trong cuộc sống. Nếu bạn chỉ đọc hết một quyển sách và cho như vậy là đủ thì không bao giờ bạn có thêm kiến thức, kỹ năng cho bản thân. Trong cuộc sống và công việc cũng vậy, cuộc sống luôn là những thử thách và bạn phải tìm cách vượt qua tất cả những thử thách đó. Nếu bạn dễ dàng thõa mãn với những gì mình đã làm được điều đó đồng nghĩa với việc bạn đã chấp nhận bỏ cuộc. Hãy luôn có những dự định mới trong cuộc sống và cố gắng để đạt được nó, có như vậy bạn mới thật sự là người thành công.

  Thứ 8: Dám nghĩ, dám làm

  – Khi bắt đầu làm bất kỳ công việc gì bạn cũng hãy nghĩ đến những rủi ro và dũng cảm đón nhận nó. Hãy nhớ là bạn có thể làm bất cứ điều gì bạn muốn. Đừng để người ta nói rằng, bạn không đủ thông minh… Việc đó quá khó… đó là một ý tưởng dở hơi… chưa ai từng làm như vậy. Cuộc sống của bạn là do bạn tự quyết định, vì thế nếu bạn chỉ dừng lại ở những suy nghĩ thì thành công sẽ không bao giờ đến. Những nguyên tắc, niềm tin và sự kiên trì sẽ giúp bạn dám làm những điều mình muốn.

  “Nếu bạn không tự xây ước mơ của mình thì người khác sẽ thuê bạn xây ước mơ của họ”. Đừng để những ước mơ của bạn lụi tàn theo thời gian. Hãy bắt tay hành động ngay khi có những dự định và nhớ hãy đặt ra cho mình những nguyên tắc trong cuộc sống, cùng sự kiên trì và quyết tâm cao để khi kết thúc công việc dù thành công hay thất bại cũng không phải nuối tiếc.

  Nguồn: https://www.careerlink.vn/

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bí Quyết Học Từ Vựng Tiếng Anh Siêu Tốc Mỗi Ngày Nhớ Lâu
 • Cách Học Từ Vựng Tiếng Anh Hiệu Quả, Nhớ Lâu
 • Kết Quả Khảo Sát Kinh Nghiệm Học Tiếng Anh Của 27 Cao Thủ Và Một Vài Ngoại Ngữ Khác
 • Chia Sẻ Bí Kíp Học Tiếng Anh Của Anh Nguyễn Hiệp Ceo Step Up English Center
 • Tiết Lộ Bí Quyết Học Nhanh Tiếng Anh Giao Tiếp
 • Bí Quyết Thành Công Trong Cuộc Sống Và Công Việc

  --- Bài mới hơn ---

 • Bí Quyết Thành Công Trong Công Việc Và Cuộc Sống Phần 1
 • Bí Quyết Ăn Mặc Đẹp Để Thành Công Hơn
 • Bí Quyết Chạy Bộ Nhanh Mà Không Mệt
 • Ebook Bí Quyết Dùng Người
 • Bí Quyết Chơi Forex Thành Công
 • Hiểu rõ về những gì bạn muốn là bước đầu tiên để thành công

  Một trong những bí quyết thành công trong kinh doanh và cuộc sống là biết chính xác về những gì bạn muốn đạt được. Bạn cần biết những gì quan trọng đối với bạn và đặt ra các mục tiêu rõ ràng để hướng đến sự nghiệp và cuộc sống mà bạn mong muốn. Những người thành công không có khát vọng mơ hồ. Thay vào đó, họ đặt ra những mục tiêu rất cụ thể phù hợp với các ưu tiên của họ và họ hướng thời gian và nỗ lực của mình để đạt được những mục tiêu này.

  Sự kiên trì giúp cho ý chí và quyết tâm trong bạn càng được nâng cao và vững chắc hơn. Trong cuộc sống chúng ta sẽ gặp nhiều khó khăn rào cản và có thể sẽ có cả những thất bại. Nhưng nếu bạn thật sự là một người kiên trì thì tất cả những điều đó sẽ bị đẩy lùi lại phía sau, nhường đường cho những điều tốt đẹp ở phía trước.

  Dám nghĩ, dám làm là bí quyết thành công của các tỷ phú thế giới

  Khi bắt đầu làm bất kỳ công việc gì bạn cũng hãy nghĩ đến những rủi ro và dũng cảm đón nhận nó. Hãy nhớ là bạn có thể làm bất cứ điều gì bạn muốn. Đừng để người ta nói rằng, bạn không đủ thông minh… Việc đó quá khó… đó là một ý tưởng dở hơi… chưa ai từng làm như vậy. Cuộc sống của bạn là do bạn tự quyết định, vì thế nếu bạn chỉ dừng lại ở những suy nghĩ thì thành công sẽ không bao giờ đến. Những nguyên tắc, niềm tin và sự kiên trì sẽ giúp bạn dám làm những điều mình muốn.

  “Nếu bạn không tự xây ước mơ của mình thì người khác sẽ thuê bạn xây ước mơ của họ”. Đừng để những ước mơ của bạn lụi tàn theo thời gian. Hãy bắt tay hành động ngay khi có những dự định và nhớ hãy đặt ra cho mình những nguyên tắc trong cuộc sống, mục tiêu việc làm cùng sự kiên trì và quyết tâm cao để khi kết thúc công việc dù thành công hay thất bại cũng không phải nuối tiếc.

  Làm những việc khác thường là bí quyết để thành công

  Nếu bạn muốn đạt được điều gì đó mà không ai khác đạt được, bạn sẽ phải phá vỡ các giới hạn và làm một điều gì đó khác thường. Thử thách bản thân bằng cách làm việc với những điều khác thường có thể mang lại điều tốt nhất cho bạn. Bạn có thể nhìn một sự vật từ nhiều góc độ khác nhau, có thể mở đường cho các ý tưởng sáng tạo độc đáo. Bạn có biết rằng nghiên cứu nổi tiếng của Einstein Einstein đã biến đổi vật lý hiện đại không được viết trong một môi trường học thuật mà là trong Văn phòng cấp bằng sáng chế của Thụy Sĩ?

  Không ghen tị với người khác mà hãy học tập họ

  Những người thành công luôn chúc mừng và khen ngợi thành tích của những người khác. Họ không cảm thấy bị đe dọa bởi sự thành công của người khác. Thay vào đó, họ rất vui khi tạo ra phiên bản thành công của riêng mình và họ rất thích lối sống của họ.

  Không thỏa mãn với thành công đạt được

  Thành công chỉ đến với những ai biết cố gắng và luôn có những khát vọng trong cuộc sống. Nếu bạn chỉ đọc hết một quyển sách và cho như vậy là đủ thì không bao giờ bạn có thêm kiến thức, kỹ năng cho bản thân. Trong cuộc sống và công việc cũng vậy, cuộc sống luôn là những thử thách và bạn phải tìm cách vượt qua tất cả những thử thách đó. Nếu bạn dễ dàng thõa mãn với những gì mình đã làm được điều đó đồng nghĩa với việc bạn đã chấp nhận bỏ cuộc. Hãy luôn có những dự định mới trong cuộc sống và cố gắng để đạt được nó, có như vậy bạn mới thật sự là người thành công.

  Không nuối tiếc vì những gì đã qua

  Thêm một bí quyết để thành công trong cuộc sống là không nên nuối tiếc. Trong cuộc sống chắc chắn sẽ có nhiều chuyện khiến mình không vui, không hài lòng hoặc có thể mình bỏ lỡ những cơ hội mà đáng ra đã nắm được trong tay. Tuy nhiên, không phải vì vậy mà bạn cho phép bản thân chán nản và nhắc đến việc đó mãi giống như sự tiếc nuối. Thay vào đó, hãy xem những điều đã mất như một bài học kinh nghiệm cho cuộc sống để cố gắng đạt được những điều lớn hơn.

  Linh hoạt và thích nghi với mọi hoàn cảnh là một trong những bí quyết thành công trong kinh doanh

  Tốc độ mà mọi thứ đang thay đổi xung quanh chúng ta là quá nhanh. Nếu bạn không theo kịp tốc độ, bạn sẽ nhanh chóng bị tụt lại phía sau cuộc đua và dần trở thành một kẻ lạc lối cho môi trường hiện tại. Con người có một khả năng tuyệt vời để thích nghi với những tình huống thay đổi và những người thực hiện điều này một cách xuất sắc là những người thành công.

  Trong cuốn sách nổi tiếng của mình, “Đi tìm ý nghĩa cuộc sống” Viktor Frankl đã viết “Một người có thể làm quen với bất cứ điều gì, mà không cần hỏi phải làm như thế nào. Kỹ năng là điểm khác nhau giữa một người thành công và một kẻ thua cuộc. Nếu bạn muốn ở phía thành công, bạn nên học cách thích nghi và không ngừng phát triển cả về chuyên môn lẫn thái độ.

  Học hỏi từ thất bại của chính mình và của người khác

  Đây là một trong những bí quyết thành công của Bill Gates. Khi đọc những cuốn sách bí quyết thành công, bạn sẽ chỉ nhận được những thông điệp. Trong khi đó, đọc những câu chuyện thất bại sẽ cho bạn một số ý tưởng về việc thành công. Mọi người đều sợ mất mát, thất bại trong cuộc sống nên họ cố gắng lấy cảm hứng từ những câu chuyện thành công của những người thành công.

  Tuy nhiên, thất bại cũng khiến cho con người ta học được rất nhiều điều. Nếu bạn thất bại, bạn đã gần với thành công hơn một bước. Đọc những câu chuyện về sự thất bại để bạn có thể biết tại sao mọi người thất bại và họ thiếu những nỗ lực nào. Điều này sẽ giúp bạn rất nhiều trong cuộc sống, công việc của bạn và chắc chắn bạn sẽ tránh được những sai sót đó khi bắt tay vào thực hiện. Thực tế cũng có nhiều tấm gương về những người gặp thất bại ngay từ đầu nhưng sau đó đã thành công và hiện là nguồn cảm hứng cho nhiều người khác.

  Đầu tư vào các mối quan hệ của bạn để hướng đến thành công

  Nếu bạn được bao quanh bởi những người thân yêu, bạn chắc chắn là một người hạnh phúc. Ngay cả khi một người thành công trong công việc và kiếm được rất nhiều tiền, nếu không có mối quan hệ tốt đẹp, họ vẫn sẽ không hạnh phúc.

  Hạnh phúc phụ thuộc vào hai điều: Một là tình yêu thương và hai là tìm cách để đối phó với những khó khăn mà không làm mất đi tình yêu thương. Vì vật, để thành công và hạnh phúc, hãy nuôi dưỡng các mối quan hệ của bạn.

  Chơi với đúng người cũng là bí quyết để thành công

  Kết giao với đúng người sẽ thúc đẩy tiến bộ của bạn và nâng cao cơ hội đạt được thành công. Họ là những người có ảnh hưởng tích cực đến bạn và nâng cao triển vọng của bạn.

  Để đi chơi với đúng người, trước tiên bạn phải hành động. Cho dù là mời ai đó đi uống cà phê, đi đến một hội nghị lớn hay một điều gì khác, bạn cần ra khỏi văn phòng và giao lưu với người khác. Ngay cả khi bạn là người hướng nội, bạn cũng nên làm điều này. Không chỉ là bí quyết của bạn mà kết giao đúng người là một trong những bí quyết thành công của các tỷ phú nổi tiếng thế giới.

  “Tôi nghĩ rằng người bình thường có thể trở nên phi thường” – Elon Musk

  “Thời gian của bạn là có hạn, vì vậy đừng lãng phí nó để sống cuộc sống của người khác” – Steve Jobs

  “Khi mọi thứ dường như đang chống lại bạn, hãy nhớ rằng máy bay cất cánh ngược chiều gió, chứ không phải theo chiều gió” –Henry Ford

  “Thành công là tổng hợp của những nỗ lực nhỏ, lặp đi lặp lại ngày này qua ngày khác” – Collier Collier

  “Bạn có muốn tôi cho bạn một công thức để thành công không? Thật ra khá đơn giản: Nhân đôi tỷ lệ thất bại của bạn. Bạn đang nghĩ thất bại là kẻ thù của thành công. Nhưng không phải vậy. Bạn có thể học hỏi từ nó, vì vậy hãy tiếp tục và phạm sai lầm. Hãy làm tất cả những gì bạn có thể. Bởi vì, đó là nơi bạn sẽ tìm thấy thành công. ” – Thomas Watson

  Những gì bạn có thể nhận thấy là nhiều bí quyết thành công trong cuộc sống và công việc trên hầu hết là về việc phát triển trạng thái tâm trí phù hợp. Điều này rõ ràng gợi ý rằng chìa khóa để đạt được thành công trong bất cứ lĩnh vực gì bạn muốn đều thuộc về cách bạn tiếp cận nó về mặt tinh thần. Hơn nữa, cho dù hiện tại bạn đang ở giai đoạn nào của cuộc sống, bạn vẫn có thể tạo ra sự khác biệt và theo đuổi thành công.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Giáo Trình Trực Quan Dạy Về Excel Rất Hay Và Dễ Hiểu Và Bí Quyết Học Excel
 • Ăn Mì Cay Có Mập (Béo) Không? Cách Ăn Giảm Cân
 • Bí Quyết Khiến Chàng Yêu Bạn Hơn Mỗi Ngày Hiệu Quả Nhất
 • Bí Quyết Yêu Một Chàng Trai “lạnh Lùng”.
 • 8 Bí Quyết Khi “yêu” Khiến Chàng Ngẩn Ngơ Nhớ Mãi
 • 12 Bí Quyết Để Thành Công Trong Cuộc Sống

  --- Bài mới hơn ---

 • Bí Quyết Đặt Câu Hỏi Để Thành Công Trong Giao Tiếp
 • 20 Bí Quyết Thành Công Trong Giao Tiếp
 • Bí Quyết Để Thành Công Hơn Trong Giao Tiếp Với Người Nhật
 • 5 Bí Quyết Để Thành Công Trong Cuộc Sống Và Sự Nghiệp
 • Bí Quyết Để Trở Thành Người Giao Tiếp Thành Công
 • 1. Luôn nhìn sự việc theo hướng tích cực

  Với mỗi sự việc, ở mỗi góc độ nhìn sẽ đem lại cho ta những cảm nhận khác nhau. Giống như một nửa cốc nước, người tiêu cực sẽ thấy: “Cốc nước đã vơi mất một nửa, thật chán”, còn người tích cực sẽ thấy: “Cốc nước vẫn đầy được một nửa, vẫn còn tốt”. Chính cái nhìn tích cực sẽ giúp bạn vui vẻ, tự tin hành động để đạt được mục tiêu.

  2. Cuộc sống của bạn được quy định bởi 5 yếu tố: Cảm xúc, các mối quan hệ, thời gian, tiền bạc, thân thể

  Cách bạn chăm sóc các yếu tố này trong quá khứ sẽ tạo thành hình ảnh của bạn ngày hôm nay. Bạn giàu hay nghèo, bạn là sếp hay nhân viên, vui vẻ hay đau khổ, khỏe mạnh hay ốm yếu đều là kết quả của việc bạn đã đầu tư cho 5 yếu tố này như thế nào. Muốn thay đổi cuộc sống và bản thân thì chúng ta cần thay đổi những yếu tố trên. Hay nói theo cách khác, muốn có những gì chưa từng có, bạn phải làm những việc chưa từng làm.

  3. Những mối quan hệ xấu sẽ tạo ra những cảm xúc xấu

  Bàn việc với những người bảo thủ, tiêu cực sẽ tạo ra cảm xúc bảo thủ, tiêu cực. Làm việc xấu thì bất an, làm việc tốt thì hạnh phúc.

  4. Muốn thành công bạn cần phải kết bạn với người thành công

  Ngưu tầm ngưu, mã tầm mã, cái gì giống nhau sẽ tụ lại với nhau. Người tích cực sẽ có xu hướng kết bạn với những người tích cực. Đại bàng sẽ bay với đại bàng, gà con sẽ đi với với gà con. Nếu bạn muốn bay cùng đại bàng, hãy đi học để biết cách bay như đại bàng.

  5. “Tôi biết rồi” là câu nói sẽ phá hủy sự nghiệp của bạn

  Khi nói “tôi biết rồi” là cách nhanh nhất đóng mọi cánh cửa tiếp nhận tri thức. Khi nghe bạn nói câu đó, không ai muốn chia sẻ thêm thông tin gì với bạn.

  6. Coi trọng các mục tiêu của bạn

  Nếu bạn coi những việc vợ bạn làm là không quan trọng, bạn sẽ bị vợ bỏ. Nếu bạn bảo tiền không quan trọng, bạn là người không có tiền. Nếu bạn bảo điều sếp bạn coi trọng là không quan trọng, bạn sẽ khỏi phải đi làm. Muốn đạt được điều gì hay mục tiêu gì đó, bạn không thể không yêu quý và coi trọng nó.

  7. Làm việc hiệu quả sẽ có thu nhập tốt

  Công ty trả lương cho những việc bạn đã làm chứ không phải trả lương cho những việc bạn sẽ làm, vì vậy đừng nghĩ rằng “Lương 3 triệu đồng chỉ làm thế này thôi” mà hãy nghĩ “Làm tốt rồi thu nhập cũng sẽ tốt”. Người bán hàng phải thỏa mãn người mua hàng ở mức vượt mong đợi (tinh thần vượt qua đích) để trở thành số một. Sếp là người mua hàng, nếu bạn là nhân viên thì hãy làm việc thỏa mãn mong muốn của sếp.

  8. Học theo người thành công

  Muốn thành công, hãy học và làm theo người thành công, bạn không cần phải thắc mắc tại sao.

  9. Đừng cố thay đổi tập thể nếu bạn không có quyền

  Nếu đội, nhóm không tốt so với tiêu chuẩn của bạn, đừng cố gắng thay đổi nó, hãy tìm nhóm khác, hoặc loại bỏ nhân tố kém cỏi nếu bạn có quyền đó.

  10. Không hành động không có kết quả

  Hành động là cách duy nhất để chuyển trạng thái từ “Không có một cái gì đó” thành “Có một cái gì đó”. Hành động là cách duy nhất để chuyển giao giá trị tri thức, kỹ năng… Càng nhiều giá trị được chuyển giao cho người khác, bạn sẽ càng có nhiều giá trị tích lũy được chuyển lại từ họ như tiền, uy tín, sự tin cậy, lòng yêu thương… Nếu bạn không hành động sẽ chẳng có gì xảy ra cả.

  11. Bạn giàu hay nghèo phụ thuộc rất nhiều vào những người xung quanh bạn

  Tài sản mà bạn có sẽ là trung bình cộng số tài sản của 5 người mà bạn thường gặp.

  12. Sự rõ ràng mang lại sức mạnh

  Muốn người khác làm cho bạn một điều gì, bạn cần nêu rõ yêu cầu của mình. Muốn người bạn đời hiểu ý bạn, bạn cần chia sẻ chứ đừng chờ vợ hay chồng tự đoán. Muốn đi tới đích bạn cần phải lên một hành trình cụ thể, chi tiết và rõ ràng.

  Kim Anh

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bí Quyết Học Tiếng Anh Của Du Học Sinh
 • Chia Sẽ Kinh Nghiệm Học Tiếng Anh Của Hiệp Nguyễn
 • Bí Quyết Làm Bài Thi Tiếng Anh Đại Học Khối D, A1
 • Bí Quyết Học Tiếng Anh Của Thần Đồng Đỗ Nhật Nam
 • Con Đường Dẫn Đến Hạnh Phúc
 • 11 Bí Quyết Thành Công Trong Công Việc Và Cuộc Sống

  --- Bài mới hơn ---

 • 7 Bí Quyết Giữ Bạn Trai Khi Yêu Xa Tốt Nhất
 • 13 Cách Giảm Mỡ Bụng Nhanh Và Hiệu Quả Nhất Tại Nhà “quá Dễ”
 • Cùng Khám Phá Bí Quyết Giảm Mỡ Bụng Của Sao Việt
 • Collagen Bí Quyết Giúp Nàng Trẻ Mãi Không Già
 • Phát Hiện Mới Về Bí Quyết Trẻ Mãi Không Già
 • Trong cuộc sống, ai cũng muốn mình thành công, nhưng con đường đi đến thành công thật không dể dàng dù xuất phát điểm của từng người khác nhau . Người nào may mắn gặp con đường bằng phẳng nhưng phần lớn con đường đến thành công đó đều gặp rất nhiều chông gai, thử thách. Để tránh nản bước Sapo chúng tôi sẽ chia sẻ một số bí quyết thành công để các bạn tham khảo

  1. Dám nghĩ, dám làm là bí quyết thành công quan trọng

  Khi bắt đầu làm bất kỳ công việc gì bạn cũng hãy nghĩ đến những rủi ro và dũng cảm đón nhận nó. Hãy nhớ là bạn có thể làm bất cứ điều gì bạn muốn. Đừng để người ta nói rằng, bạn không đủ thông minh… Việc đó quá khó… đó là một ý tưởng dở hơi… chưa ai từng làm như vậy. Cuộc sống của bạn là do bạn tự quyết định, vì thế nếu bạn chỉ dừng lại ở những suy nghĩ thì thành công sẽ không bao giờ đến. Những nguyên tắc, niềm tin và sự kiên trì sẽ giúp bạn dám làm những điều mình muốn.

  “Nếu bạn không tự xây ước mơ của mình thì người khác sẽ thuê bạn xây ước mơ của họ”. Đừng để những ước mơ của bạn lụi tàn theo thời gian. Hãy bắt tay hành động ngay khi có những dự định và nhớ hãy đặt ra cho mình những nguyên tắc trong cuộc sống, cùng sự kiên trì và quyết tâm cao để khi kết thúc công việc dù thành công hay thất bại cũng không phải nuối tiếc.

  2. Không than thở khi phải làm việc

  Những người thành công là những người luôn tìm được niềm vui trong mỗi công việc của mình, và họ cực kì hạnh phúc khi được làm việc. Cả cả những ngày nghỉ ở nhà hay đang đi nghỉ mát họ cũng luôn nghĩ về công việc. Chỉ với những việc nhỏ, bạn đã hay than thở, thì ở những việc lớn, sao bạn có thể hoàn thành? Nên nhớ, người thành công là người không than thở. Họ sẽ ôm việc vào mình và cố gắng đến cùng.

  3. Chăm chút ngoại hình

  Bạn có thể nói ngoại hình không đánh giá được trí tuệ, đẳng cấp… nhưng bạn có dám nói rằng ngoại hình không quyết định sự tự tin của bạn. Ngoại hình cũng là phần rất quan trọng cuộc sống cũng như trong công việc hãy thử tưởng tưởng một người khi đi gặp khác hàng ăn mặc sang trọng hay ăn mặc lôi thôi sẽ được khách hàng tin tưởng hơn. Hãy chú ý chăm chút ngoại hình của bạn để tự tin bước tới thành công

  thua cuộc trước khi bắt đầu.

  4. Không cúi mặt khi đang đi

  Những người cúi mặt khi đang đi đó là một thói quen của những người luôn có cảm giác tự ti có thể là vì ngoại hình, vì cảm thấy thua kém người khác hoặc vì một lý do nào đó. Những người đó dù đi với ai, hay trong hoàn cảnh nào, cũng hay cúi đầu xuống thu mình lại. Nhưng họ không biết rằng cúi đầu chỉ làm bạn không nhìn thấy những người xung quanh còn những người xung quanh vẫn đang nhìn bạn đấy vậy tại sao không tự tin ngẩng mặt dạo bước.

  5. Dung hòa giữa gia đình và công việc

  Công việc quan trọng, nhưng không phải vì vậy mà chúng ta xem đó là mục tiêu hàng đầu phải đạt được. Để có thể làm việc tốt bạn cần có một hậu phương vững chắc, đó chính là gia đình. Gia đình là yếu tố vô cùng quan trọng quyết định đến thành công của bạn. Đó là nơi để bạn quan tâm, chăm sóc và lo lắng. Bạn hãy nghĩ rằng, tất cả những gì mình làm, mình cố gắng không phải vì lợi ích bản thân mà là vì gia đình và xã hội. Vì thế, bí quyết để thành công trong cuộc sống là phải biết dung hòa giữa gia đình và công việc trong bất kỳ hoàn cảnh nào.

  6. Quý trọng thời gian

  Bạn không chỉ có thời gian làm việc mà phải có thời gian nghỉ ngơi, thời gian dành cho gia đình, người thân, bạn bè. Vì vậy, ngay từ lúc này bạn hãy xem lại những gì mình đã làm trong thời gian qua và những việc sẽ làm sắp tới để có một thời gian biểu thật khoa học cho công việc và trong cuộc sống hàng ngày

  Biết quý trọng thời gian sẽ cho bạn một cuộc sống thoải mái và ý nghĩa hơn rất nhiều. Bởi vậy, đừng bao giờ để lãng phí thời gian với bất kỳ ly do gì. Điều đó sẽ góp phần rất lớn cho thành công trong cuộc sống của bạn.

  8. Lòng đam mê, hành động và kiên trì là bí quyết thành công cốt lõi

  Sự kiên trì giúp cho ý chí và quyết tâm trong bạn càng được nâng cao và vững chắc hơn. Trong cuộc sống chúng ta sẽ gặp nhiều khó khăn rào cản và có thể sẽ có cả những thất bại. Nhưng nếu bạn thật sự là một người kiên trì thì tất cả những điều đó sẽ bị đẩy lùi lại phía sau, nhường đường cho những điều tốt đẹp ở phía trước.

  10. Không làm những việc quá khả năng

  Warren Buffett – Nhà tiên tri xứ Omaha, người giàu thứ ba thế giới từng nói: “Tôi không thích nhảy qua những bức rào cao 2 mét. Tôi chỉ tìm những bức rào cao 30cm để có thể bước qua”.

  Một dự định quá lớn sẽ khiến cho bạn dễ mệt mỏi và chán nản. Vậy tại sao bạn không chọn những công việc vừa sức với mình để thực hiện. Một gia đình hạnh phúc hay một công việc yêu thích sẽ giúp bạn cảm thấy cuộc sống ý nghĩa hơn rất nhiều. Ai cũng có những ước mơ của riêng mình, nhưng phải xác định rõ rằng không thể bằng một bước bạn sẽ đạt được ước mơ đó. Hãy bắt đầu với những gì bạn có thể làm được và dần vươn tới những điều cao hơn, xa hơn.

  11. Nhìn thẳng vào người đối diện khi giao tiếp

  Không nhìn thẳng vào người đối diện khi nói chuyện. Vì sao? bạn đang không tự tin vào điều mình đang nói, ngoại hình bạn không đẹp hay bạn sợ ánh mắt của đối phương hay đó là một thói quen. Bạn có đặt mình vào đối phương đó là một cảm giác không được tôn trọng ngay lập tức bạn sẽ bị mất điểm ngay. Và những điều bạn nói sẽ không thuyết phục và không hứng thú với người nghe. Nhìn thẳng vào người đối diện khi nói chuyên ngoài giao tiếp bằng lời nói, đôi mắt cũng là một phương tiện giao tiếp hiệu quả, đó là sự tôn trọng với người đối diện cũng thể hiện sự tự tin về những điều bạn đang nói thu hút và thuyết phục người nghe cơ hội thành công của bạn sẽ rất cao.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bí Quyết Giúp Bạn Hoàn Thành Công Việc Hiệu Quả
 • Bí Quyết Hoàn Thành Công Việc Đúng Thời Hạn
 • Bí Quyết Thành Công Ở Tuổi 20
 • Bí Quyết Làm Marketing Thành Công Dịp Lễ Tết
 • 5 Bí Quyết Xây Dựng Chiến Lược Marketing Hiệu Quả
 • Bí Quyết Để Thành Công Trong Công Việc Và Cuộc Sống

  --- Bài mới hơn ---

 • Đam Mê Bí Quyết Tạo Thành Công Pdf/ebook/epub/mobi
 • Khóa Luận Tìm Hiểu Nghệ Thuật Bí Quyết Thành Công Trong Đàm Phán Thương Mại Quốc Tế
 • 10 Bí Quyết Thành Công Trong Tình Yêu Không Phải Ai Cũng Biết
 • Quy Tắc 5S Trong Công Ty Nhật Bản, Bí Quyết Của Sự Thành Công
 • Bí Quyết Giảm Mỡ Bụng Và Đùi Trong 1 Tuần
 • THẾ NÀO LÀ THÀNH CÔNG ?

  Người ta nói chuyện với nhau rằng, anh ấy ,chị kia…thành công lắm, vậy theo bạn thế nào là thành công của một con người, để khái niệm thành công là gì hay định nghĩa về thành công thì có lẽ viết cả một kho sách dài bằng cả đời người cũng không thể nói hết được, thế nhưng mỗi người trong chúng ta đều có những tiêu chí thành công khác nhau, có những người ước mơ của họ chỉ đơn giản là yêu được một ai đó và đem hạnh phúc đến người đó cũng là một thành công.

  Con cái trưởng thành học hành đỗ đạt cũng là một thành công, một nhân viên trong một công ty phấn đấu lỗ lực để lên được vị trí giám đốc đối với họ như thế là thành công, Thomas Edison thất bại 10.000 lần trước khi phát minh ra bóng đèn, đối với ông coi những lần thất bại kia là những bước đi đến thành công.

  Thành công là sự thỏa mãn với những gì mình đạt được, đối với tôi khi viết bài này thành công là khi bạn đọc được,hiểu được những gì tôi nói và hạnh phúc hơn khi bạn chia sẻ bài viết này đến nhiều người khác.

  Yếu tố của thành công nó nằm ở trong yếu tố con người, Chúng ta không thể đi tìm cái gì đó nằm ở ngoài yếu tố con người được, không có một cái gì đó nằm ở ngoài yếu tố con người giúp chúng ta thành công được, các bạn không thể đi tìm bí quyết thành công ở tây tạng, ở nam cực hay ở nơi nào đó trên trái đất này mà yếu tố thành công nằm ở trong chính chúng ta.

  Ngay cả nhân vật Nick Vujicic một người sinh ra đã không có tay và chân vậy mà ngày nay anh đã thành công và nổi tiếng trên khắp thế giới, anh là người truyền động lực đến hàng triệu người trên thế giới này và giúp cho họ thành công. Nếu bạn đã đọc đến đây và vẫn còn tin rằng thành công là do may mắn, hoặc do số phận thì tôi khuyên bạn không nên đọc tiếp nữa sẽ chỉ làm phí thời gian của bạn,còn nếu bạn muốn thay đổi và đang đi tìm kiếm cho mình một bí quyết thành công thì xin dành tặng bạn phần còn lại của bài viết này.

  Định nghĩa về người thành công “Người thành công là người giúp đỡ được nhiều người khác thành công, Có một câu nói “đừng cố gắng trở thành người thành công mà hãy cố gắng trở thành người có giá trị”.

  Khi ở trường chúng ta đã từng được học môn toán học và có công thức của toán học, chúng ta đã từng học môn vật lý và có công thức của môn vật lý, vậy đối với thành công thì sao, có một công thức nào cho thành công không ? Tất nhiên là có, điều quan trọng là bạn đã học được công thức thành công đó chưa mà thôi.

  NHỮNG BÍ QUYẾT ĐỂ THÀNH CÔNG TRONG CÔNG VIỆC VÀ CUỘC SỐNG

  Đây là những bí quyết thành công được đúc kết từ những kinh nghiệm của người thành công và giàu có nhất, Tất cả những người thành công họ đều có một đặc điểm chung và từ đó đúc kết lại thành một mô thức thành công , là một mô thức chung cho bất kỳ những ai muốn thành công.

  1. Đặt Mục Tiêu Rõ Ràng Và Thực Hiện Mục Tiêu Đó

  Nếu bạn không đặt mục tiêu cho mình thì bạn sẽ không làm được việc gì. Mục tiêu chính là những viên gạch để xây nên “bức tường” thành công. Có mục tiêu công việc, bạn sẽ trở nên tích cực hơn. Mục tiêu công việc rõ ràng sẽ mang lại hai lợi ích:

  – Có động lực để làm việc

  – Có chiến lược để làm việc

  Rất nhiều người đặt ra mục tiêu cho mình nhưng không rõ ràng khiến sự tích cực trong công việc bị giảm đi đáng kể. Bạn nên chia mục tiêu lớn của mình thành các mục tiêu nhỏ. Hãy coi mục tiêu của mình như một chiếc “kim tự tháp”. Đỉnh tháp là mục tiêu cao nhất – mục tiêu của cả cuộc đời. Những mục tiêu bạn đề ra và những việc làm của bạn để thực hiện mục tiêu đó nhất thiết đều hướng về nơi đỉnh “kim tự tháp”- mục tiêu cao nhất.

  2. Làm Việc Chăm Chỉ

  Có câu “có làm thì mới có ăn, không dưng ai dễ đem phần đến cho”. Lao động một cách chăm chỉ, bạn có thể hoàn thành tốt công việc của mình.

  3. Học Hỏi Không Ngừng

  Khi muốn tìm hiểu 1 thông tin hay học hỏi kiến thức mới, bạn sẽ tìm ở đâu? Một người thành công thường nắm bắt thông tin ở mọi chỗ, mọi nơi. Hãy tận dụng mọi cơ hội để học tập.

  Cuộc sống là một cuộc hành trình với những bài học thú vị. Hãy không ngừng học hỏi từ sách vở, từ cuộc sống để tự hoàn thiện bản thân mỗi ngày. Theo một nghiên cứu cho thấy 88% người giàu thành công nói rằng, họ đọc 30 phút hoặc hơn mỗi ngày để trau dồi kiến thức hoặc các kỹ năng cho công việc; trong khi chỉ 2% người gặp thất bại làm điều đó. Vì vậy, liên tục học hỏi và cải thiện mình là cách để bạn trưởng thành và tự tin hơn.

  4. Luôn Có Lòng Tin Đối Với Sự Lựa Chọn Của Mình

  Nếu không có lòng tin đối với chính sự lựa chọn của mình thì không ai có thể tin bạn được. Hãy luôn tin vào chính mình.

  5. Giữ Uy Tín

  “Bạn có thể trắng tay, không thông minh, ngốc nghếch và không có vẻ ngoài hấp dẫn nhưng vẫn đạt được thành công nếu bạn có khả năng khiến người khác thật sự muốn giúp đỡ mình. Người có uy tín rất dễ nhận diện, họ là mẫu người mà bạn không thể nào không yêu thích. Họ khiến người khác có cảm giác tốt về họ, luôn hiện diện từng giây từng phút trong các cuộc trò chuyện và có một khả năng làm người ta tín nhiệm một cách kì lạ.”

  6. Quan Tâm Đến Những Người Xung Quanh

  Những người thành công không bao giờ là người co cụm trong vỏ ốc của chính mình mà họ là người biết tạo dựng và duy trì các mối quan hệ. Xây dựng một mạng lưới mối quan hệ bền vững trở thành một trong những bí quyết nổi bật của người thành công. Nhờ đó, họ gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm và học hỏi từ nhiều người cũng như giúp ích trong công việc của mình.

  8. Suy Nghĩ Tích Cực

  Cuộc sống không bao giờ là một tấm thảm đầy hoa và êm ái mà lẫn trong đó là những chiếc gai nhọn. Có những lúc bạn không tránh khỏi những khó khăn, thất bại cay đắng. Vào những thời điểm như vậy, hãy luôn biết cách nhìn nhận vào mặt tốt của vấn đề, nhận ra ưu điểm của chính mình và có niềm tin vào cuộc sống. Chỉ khi bạn có lòng tin ở bản thân mình thì mới có động lực để phấn đấu và nỗ lực. Chắc chắn thành công luôn ở phía trước bạn, hãy đi tìm chúng nếu bạn thực sự đam mê.

  9. Sáng Tạo

  Người thành công không bao giờ bước đi trên con đường đã được lập trình sẵn. Họ luôn tìm tòi, khám phá những điều mới mẻ và khẳng định tài năng của chính mình. Bởi vậy, nếu không có sự sáng tạo thì bạn sẽ mãi không có bước tiến mới, những đột phá trên con đường đi đến thành công. Vì thế, hãy luôn rèn luyện cho bản thân tư duy sáng tạo để phục vụ tốt nhất cho cuộc sống, công việc của bạn và cho cả xã hội.

  10. Biết Thừa Nhận Sai Lầm

  Người thành công không bao giờ ngụy biện hay đổ lỗi cho sai lầm của mình. Họ thừa nhận thất bại, học hỏi từ những sai lầm và cố gắng khắc phục nó để không bao giờ mắc phải những điều tương tự. Điều này cũng cho thấy họ luôn cố gắng hoàn thiện bản thân, rút ra bài học cho sự thành công trong tương lai.

  12. Biến Các Trở Ngại Thành Cơ Hội

  “Chúng ta gặp trở ngại khắp nơi. Những kẻ yếu đuối bị nghiền nát, kẻ mạnh tồn tại, còn người vĩ đại biến trở ngại thành cơ hội. Điều quan trọng không phải bản chất trở ngại là gì, mà là thái độ ta nhìn nó như thế nào, chúng ta phản ứng lại như thế nào, và chúng ta giữ vững niềm tin của mình như thế nào.”

  13. Kỹ Năng Giao Tiếp

  Giao tiếp cũng là một trong những kiến thức cuộc sống không thể thiếu. Nếu chỉ có tài giỏi mà không biết giao thiệp thì bạn cũng không thể thành công. Khi giao tiếp thành công, bạn sẽ lấy được tình cảm cũng như lòng tin của người khác.

  Giao tiếp chính là cầu nối giữa người với người. Và giao tiếp chính là nghệ thuật. Để giao tiếp thành công, ngoài ngôn ngữ, ngoại hình còn có kiến thức và kinh nghiệm mới có thể thuyết phục người nghe. Nếu mọi người chịu lắng nghe, thấu hiểu, suy nghĩ cho nhau, mọi việc cũng trở nên suông sẻ hơn nhiều.

  14. Kỹ Năng Đàm Phán

  Đàm phán có nhiều cách, nhưng cách tốt nhất để đàm phán thành công là tuân thủ nguyên tác đôi bên cùng có lợi. Nếu như ta thắng trong cuộc tranh luận, thì ta thua mất tình bạn, tình hữu nghị. Nếu như ta luôn nhường đối tác thắng, người thua thiệt duy nhất cũng chỉ có ta. Không gì thuyết phục bằng việc đưa lợi ích cả hai bên lên hàng đầu trong mọi cuộc đàm phán.

  15. Biết ‘Đánh Cắp” Từ Những Người Xuất Sắc

  Điều khác biệt của những người thành công là họ biết một bí quyết, đó là ‘đứng trên vai người khổng lồ’, hay là biết cách học hỏi từ những người thành công, những người xuất sắc khác.

  “Nếu bạn muốn thành công, bạn phải học cách đánh cắp! Hoặc là ‘mô phỏng’. Mô phỏng là một quá trình đi sâu tìm hiểu và hình dung ra những điều các chuyên gia làm. Nếu bạn muốn thành công trong cuộc sống, hãy tìm một người xuất sắc và dính chặt lấy họ. Như Pablo Picasso từng nói: ‘Nghệ sĩ giỏi thì sao chép. Nghệ sĩ xuất sắc thì đánh cắp.'”

  NHỮNG KỸ NĂNG MỀM CẦN CÓ ĐỂ THÀNH CÔNG TRONG SỰ NGHIỆP

  Bạn có muốn biết bí quyết để thành công trong sự nghiệp không?

  Bất kể ngành nghề hay vị trí nào, dù bạn đang hài lòng với vị trí hiện tại hay đang tìm kiếm một công việc khác, rèn luyện các kỹ năng mềm sẽ ảnh hưởng tích cực đến cách bạn tương tác với người khác, cư xử với với quản lý, tiếp cận xung đột và cuối cùng là gây ảnh hưởng đến sự nghiệp của bạn – thành công hay thất bại.

  1. Trí Tuệ Cảm Xúc (EQ)

  Bạn có thể làm công việc này tốt nhất trên thế giới nhưng nếu bạn khiến cho đồng nghiệp xa lánh mình, hạch sách quản lý thì sẽ không có ai muốn làm việc cùng với bạn. Đó chính là chỉ số cảm xúc (EQ).

  Hiểu được tâm lý đồng nghiệp, cách giao tiếp hay kết nối cảm xúc với mọi người cũng như kiểm soát tâm trạng bản thân, thì người khác sẽ giúp bạn đạt được những điều lớn lao trong công việc. Bạn sẽ thấy mình có thể dễ dàng hòa hợp với tất cả mọi người trong tổ chức, được trang bị để đấu tranh cho đúng mục tiêu, cũng như sẽ khéo léo trong việc giải quyết các vấn đề khó nhằn.

  Chỉ số EQ không chỉ có ích cho những nhà quản lý mà cho cả bạn, dù bạn đã là nhân viên lâu năm hay mới đi làm, EQ sẽ giúp bạn nhận ra đâu là thời điểm thích hợp để nói lên những vấn đề khó khăn, tiếp cận những đồng nghiệp cáu kỉnh hay quản lý những khách hàng khó tính.

  2. Làm Chủ Công Việc

  Làm chủ công việc của bản thân là một điều đơn giản nhưng có những người đã làm việc cả cuộc đời mà không thật sự làm được điều này. Vậy điều đó có nghĩa là gì?

  Có một lần tôi đã hỏi một trợ lý xuất sắc của mình – người đã đảm nhiệm tốt một vị trí hết sức khó khăn rằng bí quyết của cô ấy là gì. Câu trả lời của cô ấy là hãy nghĩ mình như một giám đốc điều hành hậu cần, điều này giúp cô dự đoán được nhu cầu của mọi người cũng như xử lý cách chi tiết nhỏ mà không cần ai nhắc nhở, yêu cầu. Đó chính là quyền làm chủ, bạn có thể không phải là giám đốc của công ty nhưng hãy là giám đốc của một khoản nào đó về giao tiếp, lập hóa đơn hay bất cứ công việc nào mà bạn phụ trách.

  Làm chủ công việc của bản thân nghĩa là đảm đương trách nhiệm giúp đỡ để góp phần tạo nên sự thành công tổng thể của tổ chức: đầu tư vào nó bằng kết quả các công việc của bạn, tìm ra cách thức thực hiện để làm việc tốt hơn hay chịu trách nhiệm khi những việc trong phận sự của bạn không đi đúng hướng. Nói cách khác, bạn không chỉ thực hiện hàng loạt các công việc dưới sự chỉ đạo của người khác mà còn phải chú ý các chi tiết và thật lòng đặt tình cảm để chắc chắn rằng công việc của bạn sẽ thành công.

  3. Giữ Sự Bình Tĩnh

  Sự điềm tĩnh cũng là một trong những yếu tố thường không được đánh giá cao cho đến khi nó mất đi. Nhưng nếu bạn bày tỏ rõ quan điểm rằng cần thiết phải có được sự bình tĩnh một cách sáng suốt và khách quan, thậm chí khi bạn thất bại hay tức giận, bạn vẫn sẽ giữ được nó. Thêm nữa, chỉ cần bạn tỏ ra cáu kỉnh hay gay gắt phê bình người khác bạn sẽ được tặng cho “danh hiệu” “Người cáu kỉnh”, và “danh hiệu” này thì rất khó để lay chuyển.

  4. Cởi Mở Trong Việc Nhận Phản Hồi Từ Người Khác

  Trừ khi bạn không muốn phát triển sự nghiệp của bản thân một cách chuyên nghiệp và cảm thấy hoàn toàn thỏa mãn với đúng những gì trong hiện tại đến hết sự nghiệp, còn không bạn nên luôn cố gắng và cải thiện bản thân. Thông tin phản hồi đóng một vai trò quan trọng trong việc giúp bạn nhìn nhận được cơ hội. Nhưng nếu bạn cứng đầu không chịu tiếp nhận và phản bác lại những góp ý giúp bạn làm tốt hơn thì lâu dần, mọi người sẽ chẳng góp ý cho bạn nữa đâu.

  Cởi mở để đón nhận thông tin phản hồi sẽ trở nên quan trọng hơn khi bạn trở thành quản lý. Để có thể quản lý tốt, bạn cần nắm trong lòng về việc học hỏi từ các kinh nghiệm, kết hợp với những bài học để áp dụng vào thực tế và thích ứng với cách tiếp cận để có thể tạo nên hiệu quả tốt nhất. Điều này có nghĩa là bạn thực sự mong muốn học hỏi cách thức để có thể thể hiện tốt hơn cũng như đón nhận cả những ý kiến trái chiều.

  5. Một Quyết Định Lịch Sự

  Trong khi có quá nhiều quyết định trở nên độc đoán thì một quyết định lịch sự sẽ dễ dàng giải quyết vấn đề một cách nhẹ nhàng và thẳng thắn, không hề né tránh những những cuộc nói chuyện khó xử hay bất tiện. Nó có nghĩa là bày tỏ quan điểm khi có điều gì đó không đúng đắn, không ngần ngại nêu ý kiến mới hay phớt lờ nhau trong im lặng.

  Những sự việc xấu xảy ra khi nhân viên thiếu đi phẩm chất. Ví dụ, tôi đã có lần làm việc với một người đã rất tức giận với quản lý của mình khi người quản lý thay đổi lịch trình mà không báo với anh ta trước. Khi tôi hỏi rằng anh ta đã liên hệ với người quản lý chưa – anh ta trả lời là chưa – và vâng, anh ta đã để sự giận dữ thời điểm đó ảnh hưởng đến công việc của mình. Một khi anh ta nói chuyện với quản lý, anh ta sẽ biết rằng việc thay đổi lịch trình chỉ là một sai sót nhỏ mà người quản lý có thể dễ dàng sửa chữa nếu anh ta giải thích rằng vấn đề đó sẽ ảnh hưởng đến mình. Nhưng nếu đến cuối cùng mà anh ta cũng không chịu phản ánh, người quản lý sẽ không biết và sự tức giận của anh ta sẽ luôn âm ỉ. Và tất nhiên là điều này thì không tốt cho cả anh ta và cả người quản lý.

  6. Sự Đức Độ

  Không có gì là ngạc nhiên khi sự đức độ nằm trong danh sách này. Chúng ta luôn mong muốn làm việc với những đồng nghiệp có thể giải quyết các vấn đề bất đồng một cách lịch sự, cho mọi người thấy lợi ích của sự tôn trọng những ý kiến khác biệt so với họ hay luôn hành xử với sự chân thành. Các tổ chức với văn hóa của mình luôn đề cao tuyển chọn những cá nhân như vậy và đảm bảo để các nhân viên khác học hỏi theo họ.

  Bạn càng ở vị trí cao, sự đức độ càng trở thành một yếu tố khác biệt cho một người lãnh đạo tài ba – từ việc thấu hiểu những mỗi người đều có cuộc sống và gia đình riêng ngoài công việc nên đôi khi họ sẽ ưu tiên đối xử với người khác với lòng trắc ẩn và sự tự trọng qua những cuộc nói chuyện phản hồi thông tin cứng rắn hơn.

  7. Sự Chính Trực

  Chính trực trong công việc nghĩa là hãy nói lên nếu bạn làm sai một điều gì đó vì sự kém cỏi của mình (tốt hơn việc bạn cố giảm nhẹ hoặc giấu nó), hãy làm những gì bạn đã nói, công nhận những thông tin mới khi nó chỉ ra sự sai lầm của bạn và cùng đừng ngại nói “Tôi không biết”.

  Xây dựng danh tiếng với sự chính trực chính là nói thật. Khi mọi người biết được sự ưu tiên của bạn là dành cho sự chân thành và thẳng thắn, chứ không phải là bảo vệ bản thân hay làm cho bản thân trở nên tốt đẹp, thì bạn sẽ thấy việc này trở nên hết sức quan trọng, bạn sẽ nhận được lợi ích từ những trường hợp này, tất nhiên là những vấn đề tranh cãi này cũng sẽ trở nên nhẹ nhàng hơn. Nếu bạn đang là một quản lý, khi mọi thành viên trong nhóm biết bạn là một người công bằng, họ sẽ luôn tôn trọng các quyết định của bạn dù đó không đúng ý với riêng họ.

  Tấn Phát

  --- Bài cũ hơn ---

 • Franchise Bí Quyết Thành Công Bằng Mô Hình Nhượng Quyền Kinh Doanh (Cuốn Sách Dành Cho Doanh Nhân Việt Nam)
 • Bí Quyết Thành Công Của Các Doanh Nhân Thành Đạt
 • 9 Bí Quyết Thành Công Của Những Doanh Nhân Hàng Đầu Thế Giới
 • Top 11 Bí Quyết Thành Công Trong Bán Hàng 2022
 • 6 Bí Quyết Thành Công Trong Bán Hàng Online Cứ Áp Dụng Là Bán Được Hàng
 • Bí Quyết Thành Công Trong Công Việc Và Cuộc Sống Phần 3

  --- Bài mới hơn ---

 • 4 Cách Giữ Chàng Đào Hoa Bên Cạnh Tốt Nhất
 • Bí Quyết Giảm Mỡ Bụng Tại Nhà Bạn Gái Nên Biết
 • Bí Quyết Giảm Mỡ Bụng Bằng Các Bài Tập Đơn Giản Tại Nhà Cho Phái Đẹp
 • Bí Quyết Giảm Mỡ Bụng Hiệu Quả Cho Nữ Ngay Tại Nhà
 • Bí Quyết Giảm Mỡ Bụng Tại Nhà Nhanh Hiệu Quả Và An Toàn Nhất
 • Sau khi bạn đã thiết lập cho mình một mục tiêu rồi thì việc thực hiện hành động để đạt mục tiêu là việc cuối cùng và vô cùng quan trọng, nếu bạn chỉ có mục tiêu không mà không hành động thì khác nào chỉ là suy nghĩ viển vông, Đề ra mục tiêu ngoạn mục và bứt phá một cách ngoạn mục là tính cách của người có mục đích, Bí quyết thành công phần 1 và Phần 2 chúng ta đã biết cách xác định mục tiêu trong cuộc đời đâu là niềm đam mê của bạn, phần này chúng ta sẽ học được thế nào là một mục tiêu khả thi, làm thế nào để thiết lập mục tiêu một cách khoa học.

  Mục tiêu cần phải rõ ràng. Một trong những lý do chính giải thích tại sao phần lớn mọi người không bao giờ đạt được điều họ muốn là vì họ không xác định rõ mình muốn gì. khi hỏi nhiều người về điều họ muốn đạt được trong 10 năm tới, thường thì họ sẽ trả lời những câu mơ hồ, chung chung và chẳng có chút quyết tâm nào như: “Tôi muốn có nhiều tiền, tôi muốn có công việc tốt hơn, tôi muốn không phải lo lắng nữa,tôi muốn nghỉ hưu sớm…vvv ” câu hỏi đặt ra tiếp là: Cụ thể bạn muốn có bao nhiêu tiền? vào lúc nào, bạn muốn thành công trong lĩnh vực nào ?. Nhiều người hoàn toàn bối rối ngơ ngác trước những câu hỏi này họ chỉ biết trả lời “Tôi không biết” có thể họ không biết tý gì về điều họ muốn,hoặc họ sợ thể hiện sự quyết tâm của mình vì họ đã từng thất vọng trước đó, Jack Canfield trong quyển sách Những Nguyên Tắc thành công cho rằng “Một mục tiêu mơ hồ sẽ cho một kết quả mơ hồ mà thôi” .

  MMeasurable (Đo đếm được ) Con số cụ thể là bao nhiêu ? Đạt được bao nhiêu điểm, kiếm được bao nhiêu tiền/tháng

  Ví dụ: Tôi quyết tâm khởi nghiệp kinh doanh để có thể tạo việc làm cho 100 người,được đi du lịch thế giới 2 lần/năm và tự do tài chính trước tuổi 35 …vvv

  Khi mục tiêu của bạn là “Kiếm được nhiều tiền hơn” vậy làm sao bạn đánh giá được thế nào là nhiều hơn ? khi nào thì bạn biết bạn đã đạt được mục tiêu? khi mục tiêu của bạn không cụ thể và đo lường được, bạn sẽ không biết phải làm gì để đạt được nó, bạn cần phải kiếm bao nhiều tiền một tháng để đạt được mục tiêu là giàu có, Tuy nhiên nếu có một mục tiêu rõ ràng đo đếm được bạn sẽ biết mình cần phải làm gì “Trong vong 24 tháng đạt mức thu nhập 20 ngàn đô/tháng” bạn có thể bắt đầu lên kế hoạch cụ thể. giả sử bạn là một chuyên viên tư vấn bảo hiểm và mức thu nhập 5000 đô/tháng, như vậy bạn biết rõ trong vong 2 năm bạn phải tìm cách kiếm thêm 15.000 đô/tháng, điều này buộc bạn phải suy nghĩ và hành động khác đi. hãy nhớ rằng “Mọi việc trên đời đều có thể làm được” vấn đề chỉ là ở phương pháp.

  A – Achievable (khả thi) Mục tiêu đưa ra cần có tính khả thi. mục tiêu đưa ra cố gắng có thể đạt được hay không ?

  Hãy nhớ rằng khi bạn đặt ra mục tiêu, bạn có thể không đạt được nó ngay trong lần đầu tiên, nhưng chẳng hề chi,điều quan trọng là bạn đã hành động và tiến dần về phía mục tiêu của mình, miễn là bạn tiếp tục hành động cuối cùng bạn sẽ đạt được kết quả mong muốn.

  “Người bỏ cuộc thì không bao giờ chiến thắng Người chiến thắng thì không bao giờ bỏ cuộc”

  RRealicstic (Thực tế) Mục tiêu có phù hợp với tình hình thực tế hay không?

  Lý do đa số mọi người không cảm thấy có động lực thực hiện mục tiêu của mình là vì mục tiêu ấy không đủ hào hứng đối với họ, mục tiêu quá lớn, mơ hồ.

  Mục tiêu có thực tế hay không tùy thuộc vào phương pháp bạn chọn. một việc trước đó chưa ai làm hoặc rất khó thực hiện không có nghĩa là nó không thực tế. đơn giản là chưa có nhiều người đủ đam mê và kiên nhẫn để tìm ra cách làm đúng đắn, ” ở đâu có ý trí ở đó có con đường” chỉ cần bạn có mong muốn và quyết tâm thực hiện thì tất cả mọi mục tiêu đều thực tế. Bạn thân mến khi bạn có cơ hội tự thiết kế cuộc đời mình, hãy dẹp đi những sợ hãi,thận trọng và cho phép mình mơ những ước mơ lớn.

  TTime (Mục tiêu phải xác định rõ thời gian thực hiện) thời hạn hoàn thành là khi nào? thời gian đó có hợp lý hay không ?

  Chỉ khi bạn đặt ra thời hạn cho mục tiêu của mình, bạn mới có thể lên kế hoạch và cảm nhận được sự cấp bách của việc đạt được mục tiêu.

  Ví dụ: Bạn đặt mục tiêu là kiếm được 15.000 đô/tháng thì thời gian bạn hoàn thành mục tiêu là 5 năm, vậy bạn sẽ phải chia nhỏ mục tiêu ra theo từng giai đoạn, có thể là năm thứ nhất bạn tăng mức thu nhập nên 7.000 đô/tháng và năm tiếp theo sẽ tăng dần cho đến 5 năm bạn đạt được mục tiêu đã đề ra.

  2. Một vài ví dụ về đặt mục tiêu

  • Tôi đặt mục tiêu đạt 100/120 điểm TOEFL IBT trong vòng một năm.
  • Tôi quyết tâm trở thành nhà đầu tư chứng khoán chuyên nghiệp trong vong 2 năm.
  • Tôi đặt mục tiêu sẽ nghỉ hưu và tự do tài chính ở tuổi 40.
  • Tôi trở thành nhân viên bán hàng giỏi nhất, mang về cho công ty thêm 10 tỷ doanh thu một năm tới.
  • Tôi quyết tâm khởi nghiệp kinh doanh để có thể tạo việc làm cho 100 người,được đi du lịch thế giới 2 lần/năm và tự do tài chính trước tuổi 35.

  3. Đặt mục tiêu theo luật nhân quả

  Bạn đã bao giờ nghe đến luật “Nhân – Quả” ? , đối với mục tiêu thì bạn cần phải làm ngược lại, tức là theo luật “Quả – Nhân”. nghĩa là hình dung ra kết quả trước rồi mới suy ngược ra những việc cần phải làm.

  Nếu cứ mua sẵn gạch,đá,…về trước rồi tính tiếp thì chưa chắc đã xây được ngôi nhà vừa ý, mà lại lãnh phí tài nguyên.

  Năm 2001: Ipod ra đời

  Đối thủ của Apple lúc đó là Sony với dòng máy Walkman đang thống trị thị trường máy nghe nhạc của thế giới.

  Jobs không đầu hàng, ông thay đổi cách hành động thuyết phục các hãng đĩa bán bài hát qua iTunes với giá bèo 0,99 USD/bài, Ipod khi đứng một mình thì chẳng là gì cả, nhưng khi kết hợp với iTunes và kho âm nhạc Music Store, nó đã tạo ra thế chân vạc vững chắc giúp Apple vươn lên số 1, còn Sony ngậm ngùi chùn bước vì không có iTunes.

  Năm 2007: iPhone ra đời.

  Jobs tuyên bố “tái phát minh điện thoại di động” bằng việc cho ra đời iPhone, Jobs đặt mục tiêu iPhone sẽ chiếm 1% thị phần điện thoại di động toàn cầu vào năm 2008.

  Tháng 7/2008 Jobs cho ra đời kho ứng dụng App Store với thành công vượt sức tưởng tượng, mang lại nhiều lợi ích cho cả người dùng lẫn nhà phát triển phần mềm.

  • Không bao giờ đầu hàng
  • Đặt mục tiêu rõ ràng ngay từ đầu với con số và thời gian cụ thể
  • Linh hoạt thay đổi chiến thuật hành động để đạt được mục tiêu

  Hãy viết ra mục tiêu cụ thể và kế hoạch thực hiện ngay bât giờ……

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bí Quyết Thành Công Trong Công Việc Và Cuộc Sống Phần 2
 • 5 Bí Quyết Hoàn Thành Công Việc Lúc 5H Chiều
 • 10 Bí Quyết Để Marketing Trực Tuyến Thành Công, Marketing, Nino24
 • “bí Quyết Thành Công Sinh Viên”, Tác Giả Tiến Sĩ Trương Thị Lan Anh
 • Chia Sẻ Kinh Nghiệm Giúp Học Sinh Giỏi Môn Lịch Sử Lớp 9
 • Bí Quyết Thành Công Trong Công Việc Và Cuộc Sống Phần 2

  --- Bài mới hơn ---

 • Bí Quyết Thành Công Trong Công Việc Và Cuộc Sống Phần 3
 • 4 Cách Giữ Chàng Đào Hoa Bên Cạnh Tốt Nhất
 • Bí Quyết Giảm Mỡ Bụng Tại Nhà Bạn Gái Nên Biết
 • Bí Quyết Giảm Mỡ Bụng Bằng Các Bài Tập Đơn Giản Tại Nhà Cho Phái Đẹp
 • Bí Quyết Giảm Mỡ Bụng Hiệu Quả Cho Nữ Ngay Tại Nhà
 • 1. Bí quyết thành công của người nổi tiếng

  Trương Gia Bình – Tổng giám đốc tập đoàn FTP ” Cơ hội là bình đẳng cho tất cả mọi người. Cái quan trọng là các bạn phải xác định được mục tiêu của mình như thế nào, tiềm năng của mình đến đâu. Nếu đã xác định đúng các yếu tố đó, bạn cần lỗ lực phấn đấu thì sẽ thành công”

  Theo Dale Carnegie (tác giả cuốn sách đắc nhân tâm) “Thành công là đạt được những gì mình mong muốn”

  Vậy Bạn mong muốn điều gì trong cuộc sống?

  Đó là một câu hỏi hết sức đơn giản, nhưng có đến hơn 5 tỷ người trên thế giới này vẫn chưa từng một lần tự hỏi và tự trả lời được. Theo Benjamin Franklin “Con người hầu như đã chết ở tuổi 25 nhưng mãi đến năm 75 tuổi mới được chôn.”

  2. Lãng phí thời gian

  Phần lớn mọi người lãng phí rất nhiều thời gian quý giá của cuộc đời để:

  • Xem những chương trình tivi vô bổ.
  • Đọc những tin tức tiêu cực: tai nạn kinh hoàng, giết người,, cướp xe, lộ hàng, ảnh hót…
  • Hoặc quanh năm suốt tháng phải làm những điều mình không thích: học trái ngành,làm trái nghề,…
  • Giới trẻ bây giờ lười đọc sách hơn, có lẽ một phần vì hiện nay họ có quá nhiều cách để tiếp cận với kiến thức nhưng những kiến thức thành công thì rất khô khan, giới trẻ hiện nay họ thích đọc tin giật gân hơn là đọc sách. Có bạn trẻ sẵn sàng bỏ ra vài triệu để mua 1 vé xem ca nhạc và gặp “thần tượng” chứ không dám bỏ ra 50.000 đ để mua một cuốn sách về giao tiếp để tăng khả năng giao tiếp của mình. Thử hỏi xem đất nước việt nam ta bao giờ mới giàu mạnh và sánh vai với cường quốc 5 châu.

  Một cuộc nghiên cứu cho thấy, mỗi người Mỹ trung bình bỏ ra 30 giờ để xem tivi. Còn những nhà triệu phú thì bỏ ra khoảng 2 giờ một tuần. Sự khác biệt chính là những người thành công đã và đang sử dụng thời gian của mình vào những công việc có ích, chứ không phải cho việc giải trí đơn thuần.

  Nếu một ngày bạn mất ít nhất 1 giờ đồng hồ để làm những việc vô ích, thì 1 năm bạn sẽ lãng phí mất 365 tiếng đồng hồ . Điều này cản trở thành công của bạn, và kéo bạn lùi lại phía sau.

  Theo Steve Jobs “Thời gian là có hạn, Vì vậy đừng lãnh phí nó để sống cuộc đời của một người khác”

  ” Tôi thực sự mong muốn điều gì trông cuộc sống?”.

  Nếu trả lời câu hỏi này, xem như cánh cửa THÀNG CÔNG bắt đầu mở ra trước mắt bạn

  Hãy hình dung bạn là một người thợ xây có trong tay tất cả mọi dụng cụ, thiết bị và nguyên vật liệu cần thiết để xây nên một căn nhà đẹp nhất cho bản thân,trước khi đặt viên gạch đầu tiên, bạn phải biết rõ hình dáng ngôi nhà mà bạn muốn xây như thế nào, bạn phải mường tượng một bức tranh rõ ràng trong đầu: căn nhà có bao nhiêu phòng, vị trí cửa ra vào ở đâu, cửa sổ trông như thế nào , các bức tường được sơn mầu gì,nhà có mấy tầng lầu vv… chỉ khi nắm trong tay bản vẽ hoàn chỉnh của căn nhà,bạn mới có thể bắt tay vào xây dựng, nếu có ai đó đi xây một căn nhà mà không hề có bản vẽ thiết kế chụ thể, cũng không biết nó có hình thù trông như thế nào,thì ta sẽ cho đó là một việc làm điên rồ đúng không?

  Nhưng tiếc thay đây chính là cách mà phần lớn mọi người sống cuộc đời mình chẳng có kế hoạch gì cả, hằng ngày họ làm việc mà không hề có ý niệm rõ rang rằng mình đang làm vì cái gì. Cũng tương tự như người thợ xây mỗi ngày đặt từng viên gạch tại chỗ mình đứng mà không hề biết mình đang xây cái gì, Rốt cuộc anh ta sẽ nhận được “sản phẩm” không mong muốn, một bức tường chẳng hạn.

  Khi đề ra mục tiêu rõ rang về những gì mình muốn, bạn sẽ tập trung tất cả năng lượng của mình về hướng đó, xác định mục tiêu cụ thể cho phép bạn vạch đường đi nước bước và nên kế hoạch chi tiết để đạt được nó.

  Ví dụ: Mục tiêu của bạn là đạt mức độ dư giả tài chính trong 5 năm với mức thu nhập 20 ngàn đô/ tháng, chiến lược và kế hoạch hành động của bạn sẽ rất khác so với mục tiêu khiêm tốn hơn là sau 15 năm sẽ về hưu với mức sống 10 ngàn đô/tháng. Để đạt được mục tiêu đầu tiên bạn phải tạo ra nhiều nguồn thu nhập hơn, nhắm đến tỷ lệ lợi nhuận cao hơn,đầu tư nhiều thời gian và sức lực hơn, nhưng nếu không có mục tiêu, bạn sẽ không biết phải bắt đầu từ đâu và cần làm gì.

  4. Hãy cho tôi vài ví dụ về mục tiêu cuộc đời

  Có những mục tiêu trước mắt…

  • ” Tôi đặt mục tiêu nói tiếng anh lưu loát trong vòng 1 năm tới”.
  • ” Tôi quyết tâm thi đỗ chứng chỉ phân tích tài chính CFA trong 2 năm tới”.
  • ” Tôi muốn kiếm được việc làm tốt để có điều kiện gửi tiền tiết kiệm về nhà giúp đỡ bố mẹ”.
  • ” Tôi muốn khởi nghiệp để tạo thêm việc làm cho ít nhất 100 người”.

  Và những mục tiêu to lớn, dài hạn…

   Tôi muốn thành đạt và giàu có để có thể giúp đỡ ít nhất 1000 trẻ em nghèo của Việt Nam, như Bill Gates đã giúp đỡ hàng triệu trẻ en trên thế giới.

   Tôi muốn trở thành ca sĩ nổi tiếng như Mỹ Tâm để có thể có điều kiện trao học bổng cho hàng nghìn trẻ em hiếu học trên cả nước.

   Và Tôi muốn có điều kiện về tài chính để có thể giúp đỡ những gia đình mà Bố mẹ phải bán máu để gửi tiền cho con đi học xa

  Vẽ ra 3 vòng trong và trả lời 3 câu hỏi sau ?

  1. Bạn thích cái gì nhất ?
  2. Xã hội đang cần gì ?
  3. Bạn giỏi cái gì nhất (sở trường) ?

  Câu chuyện: Có một cậu bé say mê lập trình ngay từ thời thơ ấu. Cậu ta không ngừng theo đuổi đam mê của mình, và quết tâm cao độ ấy đã giúp cậu trở thành một trong những triệu phú IT trẻ nhất thế giới. Cậu ta là Mark Zuckerberg người sáng lập mạng xã hội Facebook.com.

  Ai cũng có ước mơ nhưng con đường đến ước mơ không hề phẳng lặng. Khó khăn, trở ngại thường làm lung lạc ý chí của người không vượt qua được thách thức. Mức độ kiên trì đối mặt với khó khăn, thách thức là thước đo ý chí kiên cường của con người trên bước đường tiến tới mục tiêu của mình. Tính kiên trì là yếu tố quan trọng giúp con người đạt được bất cứ thành công nào. Thành công không tự nhiên có. Mọi thành công đếu phải đánh đổi bằng cái giá nhất định nào đó.

  “Không có người thất bại,chỉ có những người bỏ cuộc”

  Khi kiên trì theo đuổi mục tiêu với lòng quyết tâm sắt đá, con người như được tiếp thêm nguồn sức mạnh tinh thần mạnh mẽ không gì ngăn cản được để tiến bước cho đến khi đạt được mục tiêu đã định. Với tính kiên trì tiến đến mục tiêu bất chấp mọi khó khăn trở ngại, con người sẽ toàn tâm toàn ý hành động để giải quyết mọi vấn đề một cách dứt khoát. Những người thiếu lòng kiên trì không thể chạm tay đến thành công vì họ sớm bỏ cuộc.

  Có một câu nói “Khi bạn muốn bỏ cuộc hãy nhớ lý do khiến bạn bắt đầu”

  Nếu bạn muốn bỏ cuộc ngay bây giờ thì hãy nhớ rằng những lý do khiến bạn bắt đầu cuộc hành trình ấy, và tại sao bạn muốn quay lại nơi bắt đầu trong khi quãng đường quay về và đoạn đường đến thành công bằng nhau, nếu bạn đã kiệt sức trên con đường mình đi vậy tại sao bạn vẫn còn đủ sức để quay lại.

  Hãy ngồi xuống và thư giãn,Hãy ngừng làm những gì bạn đang làm. Hãy nghĩ tay một chút và suy nghĩ xem cái gì tiến triển còn cái gì không tiến triển. Hãy ngưng những gì không tiến triển và tìm xem có gì mới để làm không, Hãy tìm kiếm những ý tưởng mới và linh hoạt thay đổi phương pháp để thành công.

  Thomas Edison, người có số bằng phát minh sáng chế kỷ lục cho đến nay (1093 bằng), đã dạy cho chúng ta một bài học vô giá về sự kiên trì với mục tiêu đặt ra qua việc phát minh ra bóng đèn điện. Để tạo ra bóng đèn điện ông đã phải trải qua 10.000 thí nghiệm, con số ngoài sức tưởng tượng về sự kiên trì. Có người hỏi Thomas Edison: vì sao ông có thể chịu đựng số lần thất bại đến nhường ấy. Ông đã trả lời: “Tôi không hề thất bại, mà tôi đã tìm ra được 9.999 cách không làm ra được bóng đèn”.

  Victor Huygo đã mô tả hình tượng tuyệt vời về sự kiên trì đền thành công:

  “Trong mỗi thời kỳ, những người tài năng leo lên cao. Từ phía dưới, thế giới nhìn theo họ. Những người này leo lên đỉnh núi, đi vào những đám mây, biến mất, rồi xuất hiện trở lại. Người ta quan sát họ, cho điểm họ. Họ đi bên bờ vực.

  Xem tiếp: Bí quyết thành công trong công việc và cuộc sống phần 1 Bí quyết thành công trong công việc và cuộc sống phần 3

  Tác giả: Trương Văn Hòa

  --- Bài cũ hơn ---

 • 5 Bí Quyết Hoàn Thành Công Việc Lúc 5H Chiều
 • 10 Bí Quyết Để Marketing Trực Tuyến Thành Công, Marketing, Nino24
 • “bí Quyết Thành Công Sinh Viên”, Tác Giả Tiến Sĩ Trương Thị Lan Anh
 • Chia Sẻ Kinh Nghiệm Giúp Học Sinh Giỏi Môn Lịch Sử Lớp 9
 • Phương Pháp Ôn Học Sinh Giỏi Môn Lịch Sử
 • Bí Quyết Thành Công Trong Công Việc Và Cuộc Sống Phần 1

  --- Bài mới hơn ---

 • Bí Quyết Ăn Mặc Đẹp Để Thành Công Hơn
 • Bí Quyết Chạy Bộ Nhanh Mà Không Mệt
 • Ebook Bí Quyết Dùng Người
 • Bí Quyết Chơi Forex Thành Công
 • Bí Quyết Làm Tốt Phần Thi Speaking Của Bài Thi Cambridge Flyers (Trình Độ A2)
  • Điều gì tạo nên sự khác biệt trong cuộc đời của mỗi người ? bí quyết thành công của họ là gì ?
  • Tại sao một số người có được thành công , hạnh phúc và một số người khác chỉ sống là để ” tồn tại ” ?
  • Tại sao rất hiếm người chịu phấn đấu và tập trung phát triển mục tiêu của bản thân ?
  • Tất cả chúng ta đều có 24 tiếng một ngày , chúng ta bình đẳng về mặt thời gian ,vậy tại sao có những người thành công hạnh phúc , giàu có và có những người luôn thất bại trong cuộc sống ?

  NẾU như bạn đang

  • Tìm một sự đột phá để nâng cuộc sống lên tầm cao mới .
  • Muốn phát huy khả năng của bản thân để thành công .
  • Cảm thấy bị kiềm hãm bởi những thói quen , niềm tin giới hạn hay những trải nghiệm trong quá khứ .
  • Muốn khám phá lại niềm đam mê và sống hết mình vì nó .
  • Muốn trở thành nhà lãnh đạo thu phục nhân tâm .

  Xin tặng bạn bí quyết thành công này !

  Thế nào là thành công ? Bí quyết thành công của người nổi tiếng là gì ?

  Người ta nói chuyện với nhau rằng , anh ấy , chị kia … thành công lắm , vậy theo bạn thế nào là thành công của một con người , để khái niệm thành công là gì hay định nghĩa về thành công thì có lẽ viết cả một kho sách dài bằng cả đời người cũng không thể nói hết được . Thế nhưng mỗi người trong chúng ta đều có những tiêu chí thành công khác nhau , có những người ước mơ của họ chỉ đơn giản là yêu được một ai đó và đem hạnh phúc đến người đó cũng là một bí quyết thành công .

  Con cái trưởng thành học hành đỗ đạt cũng là một thành công , một nhân viên trong một công ty phấn đấu lỗ lực để lên được vị trí giám đốc đối với họ như thế là thành công . Thomas Edison thất bại 10.000 lần trước khi phát minh ra bóng đèn , đối với ông coi những lần thất bại kia là những bước đi đến thành công .

  Thành công là sự thỏa mãn với những gì mình đạt được , đối với tôi khi viết bài này thành công là khi bạn đọc được , hiểu được những gì tôi nói và hạnh phúc hơn khi bạn chia sẻ bài viết này đến nhiều người khác .

  Yếu tố của thành công nó nằm ở trong yếu tố con người , Chúng ta không thể đi tìm cái gì đó nằm ở ngoài yếu tố con người được , không có một cái gì đó nằm ở ngoài yếu tố con người giúp chúng ta thành công được . Các bạn không thể đi tìm bí quyết thành công ở tây tạng , ở nam cực hay ở nơi nào đó trên trái đất này mà yếu tố thành công nằm ở trong chính chúng ta .

  Ngay cả nhân vật Nick Vujicic một người sinh ra đã không có tay và chân vậy mà ngày nay anh đã thành công và nổi tiếng trên khắp thế giới , anh là người truyền động lực đến hàng triệu người trên thế giới này và giúp cho họ thành công . Nếu bạn đã đọc đến đây và vẫn còn tin rằng thành công là do may mắn hoặc do số phận thì tôi khuyên bạn không nên đọc tiếp nữa sẽ chỉ làm phí thời gian của bạn . Còn nếu bạn muốn thay đổi và đang đi tìm kiếm cho mình một bí quyết thành công thì xin dành tặng bạn phần còn lại của bài viết này .

  Định nghĩa về người thành công ” Người thành công là người giúp đỡ được nhiều người khác thành công , Có một câu nói ” đừng cố gắng trở thành người thành công mà hãy cố gắng trở thành người có giá trị ” .

  Khi ở trường chúng ta đã từng được học môn toán học và có công thức của toán học , chúng ta đã từng học môn vật lý và có công thức của môn vật lý . Vậy đối với thành công thì sao , có một công thức nào cho thành công không ? Tất nhiên là có , điều quan trọng là bạn đã học được công thức thành công đó chưa mà thôi .

  Đây là những bí quyết thành công được đúc kết từ những kinh nghiệm của người thành công và giàu có nhất . Tất cả những người thành công họ đều có một đặc điểm chung và từ đó đúc kết lại thành một mô thức thành công , là một mô thức chung cho bất kỳ những ai muốn thành công.

  Mỗi người trong số chúng ta đều có những ước mơ , Cho dù ước mơ đó là giản dị hay to lớn.không có người thất bại chỉ có những người không có ước mơ , có một câu nói nổi tiếng rằng ” Nếu bạn không tự xây dựng ước mơ cho mình thì người khác sẽ thuê bạn xây dựng ước mơ của họ ” không ai đánh thuế ước mơ vậy tại sao bạn không giám ước mơ .

  Mọi chuyện đều bắt đầu từ giấc mơ , Thế giới hiện đại ngày nay phát triển là nhờ vào không ít những ước mơ của các nhà phát minh , sáng chế , biến những điều tưởng chừng như không thể trở nên có thể và phục vụ cho nhu cầu bình thường của con người như : máy bay , điện thoại , truyền hình , phim ảnh , internet … Tất cả những thứ đó đều bắt đầu bằng một giấc mơ của ai đó ,” Nhân loại nhờ có ước mơ mà trở nên vĩ đại ” .

  Trong tương lai của bạn bắt đầu bằng một tầm nhìn , Rõ ràng , ” Ước mơ không phải là cái gì sẵn có , cũng không phải là cái gì không thể có . Ước mơ giống như một con đường tiềm ẩn để con người khai phá và vượt qua ” (Lỗ Tấn) . Con người không ngừng ước mơ , người ta chỉ thôi ước mơ khi con tim ngừng đập . Ước mơ tùy thuộc vào theo tuổi tác và hành trình đời người .

  Vậy ước mơ của bạn là gì ? hãy viết nó ra giấy ……..5 năm nữa , 10 năm nữa bạn muốn mình là cái gì , bạn muốn mình là ai ? bạn muốn có cái gì, đạt được gì trong cuộc sóng này ?

  Làm thế nào để biến ước mơ đẹp trở thành hiện thực đây ? một ước mơ muốn trở thành hiện thực thì ước mơ đó phải có hành dộng . Nếu bạn có ước mơ mà không giám hành động thì chắc chắn một điều rằng ước mơ đó chỉ là viển vông hay còn gọi là mơ ước , có sự khác nhau giữa ước mơ và mơ ước đó là với ước mơ thì bạn phải hành động và đề ra mục tiêu để đạt được ước mơ đó . Còn mơ ước chỉ là những suy nghĩ viển vông nằm trong đầu bạn mà thôi .

  2 . Bí quyết thành công là Định vị bản thân

  Sứ mệnh trong cuộc đời của bạn là gì ?

  Nhiều người sinh ra trong cuộc đời này và sống một cuộc sống cho tới khi nhắm mắt xuôi tay vẫn chưa biết mình là ai trong cuộc đời này , tôi sinh ra trên thế giới này để làm gì và chính vì lẽ đó mà rất ít người thành công trong cuộc sống .

  Một cây bút chì được sinh ra là để vẽ viết lên giấy những ý tưởng tuyệt vời nhất , vậy sứ mệnh của cây bút chì đó là giúp cho người dùng nó vẽ lên được những điều từ trong suy nghĩ . Một cái micro được sản xuất ra với sứ mệnh là giúp cho người dùng nó truyền đạt được thông tin tốt hơn , vậy bạn sinh ra trong cuộc đời này để làm gì? Sứ mệnh của bạn là gì ? Hãy viết nó ra đây…………

  Định vị bản thân

  Khi bạn học nghề công nhân thì thường định hướng ra trường bạn sẽ làm công nhân , học nghề may thì bạn sẽ trở thành thợ may… nhưng nếu bạn định hướng cho cuộc đời mình trở thành lãnh đạo thì bạn cần học những kỹ năng và có tư tưởng của người lãnh đạo .

  Bạn có từng nghe về thuật nghữ : LÀM-CÓ-LÀ chưa ? Vâng đó chính là cách mà thông thường từ trước tới nay mọi người từng làm . Có nghĩa đầu tiên bạn phải làm một công việc gì đó , bạn sẽ có thu nhập của công việc làm đó và bạn là một người như vậy .

  Ví dụ : bạn làm công việc của một kế toán tổng hợp, bạn sẽ có thu nhập của kế toán và bạn chính là một nhân viên kế toán .

  Thế nhưng nếu bạn là người có tư tưởng lớn, muốn có những thành công lớn , bạn không nên đi theo cách thông thường trên mà nên theo hướng : LÀ-LÀM-CÓ . Có nghĩa ngay từ đầu bạn phải định vị bản thân mình là ai ? Tôi sẽ là ai trong cuộc đời này , xác định xứ mệnh của bạn là gì . Và từ trong suy nghĩ bạn đã cho mình chính là người thành đạt ở vị trí đó , sau đó rèn luyện để làm được công việc ở vị trí đó và đương nhiên bạn sẽ có thu nhập đúng như vậy .

  Có một anh thanh niên xin vào một công ty làm công việc của một nhân viên tạp vụ , hàng ngày anh ta phải làm rất nhiều loại việc không tên và thu nhập của anh rất thấp . Thế nhưng ngay từ khi đặt chân vào công ty , anh ta đã định vị mình sẽ là một lãnh đạo có tầm cỡ của công ty này .

  Mặc dù vẫn đang là nhân viên tạp vụ rất bình thường nhưng từ trong suy nghĩ anh đã nghĩ mình chính là lãnh đạo có tầm cỡ . Dần dần các kỹ năng được hoàn thiện và con người anh đã trở thành chính như vậy . Vào một ngày , công ty quyết định mở thêm chi nhánh mới và thật tuyệt vời , anh đã được xếp vào vị trí giám đốc của chi nhánh đó .

  Nếu bạn muốn làm ông chủ doanh nghiệp thì hãy định vị cho mình là một ông chủ đích thực , hãy nói ” TÔI LÀ MỘT ÔNG CHỦ ” tuân theo quy luật hấp dẫn vũ trụ thì bạn đang gửi niềm tin và sự hấp dẫn của mình vào vũ trụ để thu hút thành công . Những cái gì giống nhau sẽ hút lẫn nhau và tin rằng một ngày nào đó bạn sẽ thành công với ước mơ của mình .

  Quy luật của thành công

  Thành công phải tuân theo một quy Luật hấp dẫn vũ trụ , Vậy luật hấp dẫn vũ trụ là gì ? Luật hấp dẫn là luật của vũ trụ , cũng giống luật nhân quả vậy . Nếu bạn muốn thành công thì cách tốt nhất nên chơi với người thành công và nghĩ cách nghĩ như họ , loại năng lượng phát ra từ suy nghĩ của người thành công là loại năng lượng tích cực và không chịu khuất phục trước khó khăn và thư thách nên nó hấp dẫn những thành công đến . Luật này chỉ phát huy tác dụng khi bạn thật sự có niềm tin mạnh mẽ vào bản thân . Nếu bạn tin rằng bạn KHÔNG THỂ THÀNH CÔNG thì nó cũng phát huy tác dựng giúp bạn thất bại . Đơn giản vì luật này tuân theo quy luật năng lượng . Nếu bạn tin BẠN THÀNH CÔNG thì bạn SẼ THÀNH CÔNG . Nếu bạn tin BẠN THẤT BẠI thì bạn sẽ CÓ THẤT BẠI .

  Điểm dễ nhận thấy ở một con người thành công là họ thường chơi với những người thành công , những người thất bại thường chơi với những người thất bại . Đó là quy luật của sự hấp dẫn vũ trụ , những cái gì giống nhau thì chúng sẽ hấp dẫn nhau , chúng ta thấy rằng người thành công họ thường giao du kết bạn với những người thành công . Có một câu nói “ngưu tầm ngưu mã tầm mã” , nếu bạn muốn học bơi mà lại đi hỏi người vừa suýt chết đuối thì chắc chắn họ sẽ cho bạn những lời khuyên thất bại . Họ sẽ nói với bạn rằng “đừng có học bơi , nguy hiểm lắm , tin tôi đi , tôi vừa suýt chết đuối ” . Thế nhưng nếu bạn học hỏi từ những người đã biết bơi họ sẽ chia sẻ cho bạnbí quyết thành công là gì , bạn sẽ học được phương pháp bơi thành công . Vậy tóm lại để thành công hãy học và chơi với những người thành công .

  Để giỏi về một lĩnh vực nào đó bạn phải đi đến và tìm lời khuyên từ những chuyên gia đang làm trong lĩnh vực mà bạn muốn học , chứ đừng như kiểu bạn đang chuẩn bị xây nhà mà lại đi tìm ông hàng xóm để tìm lời khuyên tư vấn thì kết quả bạn nhận được sẽ là gì ? …. Chắc chắn đó không phải là lời khuyên đúng đắn .

  Trên đời này có rất nhiều loại người và họ thích thể hiện mình như là một chuyên gia , là trung tâm của sự chú ý , Chúng ta đang sống trong một xã hội quá nhiều thông tin như ngày nay thế nên chúng ta phải biết chắt lọc và tìm đúng thông tin . Như vậy để xây một căn nhà chúng ta lên tìm đến những chuyên gia về xây dựng và họ sẽ chỉ cho bạn biết phải làm thế nào , để thành công hãy đi theo con đường của người thành công !

  Vì sao nên đặt mục tiêu ?

  Động lực nào giúp cho Đặng Lê Nguyên Vũ tạo ra tập đoàn café Trung Nguyên ?

  Năm tôi 16-17 tuổi , ba tôi bị bệnh nặng mà vay mượn hết trong đại gia đình không tìm đâu đủ 3 triệu để chạy thuốc thang , tôi thề không quên những ngày tháng đó .

  Năm 1953 , đại học Yale (Hoa Kỳ) đã tiến hành một cuộc khảo sát nhỏ với những sinh viên sắp tốt nghiệp , câu hỏi rất đơn giản, mục tiêu cuộc đời của bạn là gì ? Chỉ có 3% trong số đó là có mục tiêu rõ ràng và viết nó ra giấy .

  Câu chuyện về khỉ bò tót và đại bàng :

  Ngày kia có một chú kỉ nhỏ quyết định đi chơi lang thang trong rừng, chú không biết đi đâu cứ nhảy từ cành cây này sang cành cây khác , cho đến khi thấy mệt .

  Rồi chú khỉ gặp bác bò tót .

  Bác bò tót hỏi :

  Chú trẻ đang đi đâu đấy ?

  Khỉ đáp : Cháu không biết đi đâu cả , nhưng bây giờ cháu thấy mệt rồi .

  Bác bò tót : vậy leo lên lưng bác để bác chở cháu đi .

  Chú khỉ con đồng ý , leo lên lưng bác bò tót và chúng đi với nhau cách chậm rãi .

  Sau một lúc có một con chim đại bàng rất lớn bay theo , đại bàng hỏi ?

  Chú khỉ trẻ chú đang đi đâu đấy ?

  Khỉ đáp : Cháu không biết nữa nhưng bây giờ cháu đang đi chậm lắm .

  Chú khỉ trẻ lại đồng ý , thế là chim đại bàng cắp chú khỉ trong đôi chân mạnh mẽ của nó và bay thật nhanh về tổ .

  Bài học rút ra từ câu chuyện trên là gì ?

  Chim đại bàng con rất vui khi nhìn thấy chú khỉ , bầy chim xúm lại xé xác chú khỉ làm mồi cho bữa ăn tối .

  “Nếu bạn không biết đi về đâu thì chắc chắn bạn sẽ đi đến một nơi mà bạn không muốn đến

  Bí quyết thành công trong cong việc và cuộc sống phần 2 Bí quyết thành công trong công việc và cuộc sống phần 3 LẼ SỐNG Tôi sống trên đời này chỉ có một lần .

  Viết ra mục tiêu của mình là khởi điểm của mọi thành công”

  Hãy Like và Share bài viết này giúp cho nhiều người thành công ! Mục tiêu của chúng tôi là Chia sẻ thông tin có ích để giúp cho 10 triệu người việt nam thành công hơn trong công việc và cuộc sống , Nếu bạn hiểu điều này , hãy tiếp sức cho chúng tôi bằng cách : Cái gì ta cho đi một cách thật lòng thì mãi mãi là của ta

  Vì vậy nếu tôi có thể làm được bất cứ điều tốt

  đẹp nào cho cuộc đời này, tôi sẽ thực hiện ngay không chậm trễ

  1. Giới thiệu bài viết này trên Diễn Đàn (Forum. Blog …vvv)
  2. Gửi bài này cho bạn bè qua email , chat yahoo , …

  Tác giả : Trương Văn Hòa

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bí Quyết Thành Công Trong Cuộc Sống Và Công Việc
 • Giáo Trình Trực Quan Dạy Về Excel Rất Hay Và Dễ Hiểu Và Bí Quyết Học Excel
 • Ăn Mì Cay Có Mập (Béo) Không? Cách Ăn Giảm Cân
 • Bí Quyết Khiến Chàng Yêu Bạn Hơn Mỗi Ngày Hiệu Quả Nhất
 • Bí Quyết Yêu Một Chàng Trai “lạnh Lùng”.
 • Bí Quyết Để Thành Công Trong Học Tập Và Cuộc Sống

  --- Bài mới hơn ---

 • Bí Quyết Thành Công Trong Học Tập
 • Bí Quyết Uống Nước Tránh Xa Ung Thư Và Tiểu Đường Của Người Nhật
 • Bí Quyết Uống Nứớc Của Người Nhật
 • (#kiến Thức)Bí Quyết Uống Nước Tránh Xa Ung Thư Và Tiểu Đường Của Người Nhật Đã Được Công Bố
 • Bí Quyết Detox Cơ Thể Bằng Cách Uống Nước Lọc Của Người Nhật
 • Càng ngày tôi càng cảm thấy ngao ngán với những môn học ở lớp. Thậm chí cả môn Văn, cái môn mà tôi từng dốc cạn niềm say mê để cố gắng học hỏi và theo đuổi. Tôi rầu rĩ quay sang hỏi anh – My Idol!

  “Tại sao anh lại có thể hoàn hảo ở nhiều môn học cùng một lúc thế?” – Anh ngập ngừng.

  – “Làm việc gì cũng phải có đam mê. Phải có cái tâm thì mới làm tốt được!.”

  Tôi bất chợt, ngỡ ngàng.

  “Cái TÂM”. Vâng! Có lẽ đúng. Tôi đã làm việc mà thiếu đi ‘cái tâm’ để rồi dễ đi vào trạng thái chán nản, muốn buông xuôi khi vừa chạm phải đôi ba lần thất bại.

  Dường như có quá nhiều lí do để biện minh cho sự thiếu sót của bản thân.

  Nào là do sức ép quá tải của kiến thức.

  Nào là do bộ não không thể dung chứa được nữa.

  Nào là “Thôi kệ. Tới đâu hay tới đó.”

  Còn bao nhiêu lí do nữa để khiến cho chúng ta dễ gục ngã trước khó khăn?

  Vốn dĩ…

  “Cuộc đời sóng gió nuôi ta lớn

  Bao lần thất bại dạy ta khôn”

  Nếu hoàn cảnh ảnh hưởng 1% thì thái độ chúng ta quyết định 99% còn lại. Có nghĩa là: Chúng ta hãy đứng giữa giông tố để trưởng thành.

  Thiết nghĩ, việc học một môn học quá khó khăn để bộ não của bạn tiếp thu cũng giống như việc đi giữa sa mạc để tìm nguồn nước suối. Nhưng nếu bạn kiên trì, đặt vào việc cần làm cả khối óc và con tim, chắc chắn bạn sẽ làm được!

  Đừng nghĩ đến việc bạn học cho ai, vì ai. Mà hãy biết rằng, bạn học để phát triển, để vượt qua những suy nghĩ hạn hẹp, để đến với đại dương xanh thay vì cứ mãi là một hạt cát nhỏ nằm chèo queo đâu đó giữa chợ đời nổi trôi vô định.

  Đừng để những bản ngã của sai lầm, mặt trái của bản thân đánh gục tương lai của bạn. Việc học hỏi để phát triển sẽ không vấn đề gì nếu bạn luôn trong tâm thế của một người sẵn sàng tiếp nhận kiến thức để đến với thời đại, đến với nhân loại.

  Sẵn sàng chấp nhận những con điểm thấp bé, những “kết quả” bê bết để nếm trải cái quý giá của thành công bởi sự nỗ lực.

  Ảnh: Sưu tầm

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bí Quyết Trường Thọ Của Người Nhật
 • 3 Bí Quyết Ăn Mặc Đẹp Cho Cô Nàng Có Bờ Vai Rộng
 • Top 4 Tuyệt Chiêu Chọn Đầm Cho Người Vai Ngang Cực Kỳ Thu Hút
 • 4 Bí Quyết Thời Trang Giúp Cho Người Vai To Mặc Đẹp Hơn
 • Bí Quyết Ca Sĩ Bích Phương Giảm Cân Như Thế Nào?
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100