Top 15 # Bí Quyết Thành Công Của Hàn Quốc / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 12/2022 # Top Trend | Kichcauhocvan.net

10 Bí Quyết Thành Công Của Người Hàn Quốc / 2023

1. Lập kế hoạch chi tiết:

Những mục tiêu cụ thể mang đến thành công nhanh hơn và lớn lao hơn. Nếu hai người có kỹ năng, khả năng như nhau và xuất phát cùng thời điểm, người có kế hoạch tỉ mỉ sẽ hoàn thành công việc sớm hơn. Trước khi làm gì, một kế hoạch chi tiết là một nền tảng cơ bản để thành công.

2. Mạng lưới (networking) không chỉ là một sự lựa chọn mà là một sự cần thiết:

Định nghĩa cũ của từ networking (có sự quen biết, thân quen từ trước) đã hoàn toàn chuyển thành một chiến lược nghề nghiệp mới. Giờ đây, mạng lưới xã hội đã vượt qua mối thân quen có từ nhà trường, nơi làm việc hay gia đình, vì ngày càng có nhiều người thiết lập những mối liên hệ mới qua vô số các cộng đồng trong đó có cộng đồng người quen trên mạng (qua các trang networking, web cá nhân, e-mail, chat…).

Tuy nhiên, các chuyên gia nhấn mạnh rằng dù giao tiếp qua mạng có trở nên tân tiến đến đâu, cách tốt nhất để kết nối với người khác vẫn là giao tiếp mặt đối mặt.

3. Hiểu sự hiệu quả của mình:

Điều quan trọng không phải là bạn làm việc trong bao lâu, mà là bạn làm việc tốt như thế nào. Vì vậy hãy tìm ra thời điểm trong ngày mà bạn làm việc hiệu quả nhất. Khảo sát của Incruit cho thấy 90,6% số người được hỏi cho biết họ làm việc tốt nhất vào khoảng 10-11 giờ sáng.

4. Chiến lược làm nhiều việc:

Công việc thường chất đống lại, vì vậy bạn cần có cách làm nhiều việc một cách thông minh. Các chuyên gia của Incruit khuyên rằng nên xếp các nhiệm vụ thành các nhóm và thực hiện các việc giống nhau cùng lúc. Như vậy, bạn sẽ không phải chạy nháo nhào làm các việc này việc khác.

5. Áp dụng phương pháp lãnh đạo mềm:

Trước đây, kiểu lãnh đạo áp đặt có thể mang lại thành công. Còn theo một khảo sát mới đây, nhiều nhân viên thích một người lãnh đạo “mềm mại” hơn vì họ đánh giá cao sự giao tiếp giữa lãnh đạo – nhân viên và môi trường làm việc linh hoạt hơn.

6. Không họp dài dòng:

Theo khảo sát của Incruit, hơn 70% nam nữ nhân viên phải ngồi “chịu trận” trong những cuộc họp dài lê thê và buồn chán. Các buổi họp nên ngắn gọn, đi thẳng vào vấn đề và phải là một kênh giao tiếp để tất cả phát biểu ý kiến.

7. Hãy hợp tác:

Đừng chỉ là lãnh đạo, hãy học làm người thực hiện mệnh lệnh nữa. Nhiều công ty đánh giá cao những nhân viên có kỹ năng hợp tác vì coi đó là một ví dụ của việc sẽ làm tốt.

8. Đừng biểu lộ cảm xúc:

Chân thật thì rất tốt, nhưng không phải lúc nào bạn cũng cần trung thực với cảm xúc của mình ở nơi làm việc. Kể cả khi bạn không vui, bạn phải học cách mỉm cười và lịch thiệp. Hãy nhớ rằng thế giới không xoay quanh bạn.

9. Coi trọng danh tiếng của mình:

Theo Incruit, sáu trong số 10 công ty thường kiểm tra người giới thiệu (reference) trước khi tuyển dụng những nhân viên giàu kinh nghiệm. Vì vậy, bạn nên lưu ý chọn người giới thiệu phù hợp trong hồ sơ xin việc của mình.

10. Giảm stress:

Dù cho bạn có căng thẳng đến thế nào và tại sao bạn căng thẳng, phải nhớ tìm cách thoát ra khỏi trạng thái đó. Stress không chỉ ảnh hưởng đến mình bạn, mà cũng khiến những đồng nghiệp xung quanh không vui vì phải nhìn thấy một kẻ cau có.

Bí Quyết Thành Công Của Các Triệu Phú Trẻ Hàn Quốc! / 2023

Bí Quyết Thành Công Của các Triệu Phú Trẻ Hàn Quốc!

Biên tập bởi Ngô Quang Hòa: Blog: http://NgoQuangHoa.blogspot.com

1,Người chỉ biết làm việc suốt ngày thì không có thời gian suy nghĩ cách Làm Giàu!

2,Làm việc không phải kiếm tiền để chỉ Chi Tiêu mà để Đầu Tư!

3,Giới Trẻ đang đứng trước một xã hội hiện đại đang nghiện Tiêu Xài!

4,Triệu phú Trẻ là Nghệ Sĩ Thời Gian! Thời Gian cực kỳ quan trọng! Để thành Triệu Phú: Bạn cần nhiều thời gian hơn!Không phải nhiều Tiền hơn!

5, Môi trường không tạo nên con người,Môi Trường chỉ làm rõ bản chất của con người mà thôi.

1,Không thể Giàu nếu lúc nào cũng nghĩ đến việc trả nợ!

2,Nếu chú ý quan sát Bạn sẽ nhận thấy có 2 nhóm Người: +Người biết điều khiển đồng tiền Và… +Người không biết điều khiển đồng tiền.

4,Có 3 điểm cần lưu ý trong việc sử dụng nợ vay của các Triệu Phú Trẻ: C-Tiến Vốn Phải Được Bảo Toàn Bằng Mọi Giá! 3,Chỉ nên vay nợ để thực hiện mục đích Đầu Tư! D-Học Là Bước Đầu Tiên của Mọi Nhà Đầu Tư. Những ai biết điều khiển đồng tiền sẽ có cơ may trở thành Triệu Phú! 3,Phải học gì về Bất Động Sản?

+Thứ nhất: Chỉ vay nợ để Đầu Tư vào các Dự Án chắc chắn mang lại lợi nhuận. +Thứ Hai: Luôn chọn vay nợ dài hạn,Nếu có thể được. +Thứ Ba: Luôn Vay Trong Khả Năng Trả Nợ.

Nguyên Tắc 1: Tuyệt đối không để mất vốn! Nguyên Tắc 2: Luôn luôn giữ đúng Nguyên Tắc 1.

1,Giữ được Tiền cũng là một cách Kiếm Tiền. 2,Mất Vốn là mất tất cả. 3.Rủi Ro Sinh lợi nhuận.

E-Đại Dương Xanh của Thị Trường Đầu Tư! 2,Đấu Giá là Trò chơi của Trí Tuệ! G-Hãy Trở Thành Chuyên Viên Pháp Lý về Đầu Tư.

1,Con đường dẫn đến sự Giàu Có,độc lập về Kinh Tế nằm ở Đầu Tư!

2,Phải để mắt tới lĩnh vực Bất Động Sản.

H-Khắc Phục Luật Bằng Luật.

-Khi còn Trẻ,chưa có Tiền : Nên tranh thủ thời gian để tìm hiểu trước về lĩnh vực ấy để khi thời cơ đến,Các bạn có thể nắm bắt được Ngay!

1,Đối thủ lớn nhất của đầu tư thành công là Thuế. J-Triệu Phú Trẻ là các”Chuyên Gia Thuế”

Hãy học cách ứng xử trước các vấn đề về Thuế!

K-Trong đầu tư Cổ Phiếu,”Thường Thức” là Chiến Lược cao nhất.

Xin nhớ 1 điều: Những ai đầu tư vào Bất Động Sản mà không có tri thức,họ sẽ khó đạt tới Thành Công!

1,Con Sư Tử ngồi yên lặng bên bụi cây,lim dim cặp mắt như đang Ngủ nhưng thực ra nó đang quan sát xung quanh. Con mồi xuất hiện là nó vồ tới.Nhà đầu tư cũng vậy!

1,Khi đã quyết tâm làm Giàu bằng đầu tư,điều quan trọng nhất là bạn phải ổn định Gia Đình! 2,Hãy mạnh dạn mua nhà dù Bạn không có đủ tiền. 3,Trước 35 Tuổi hãy mua nhà bằng Tên Người khác! 4,Mua Nhà hôm nay cho ngày mai.

1, 80% thành công trong Đầu Tư là nhờ Kiến Thức Pháp Luật Tốt!2,Đất Đai tăng giá nhanh hơn Nhà Cửa! 3,Tám mươi phần Trăm Thành Công là nhờ Nắm vững Pháp Luật. 4,” Đẻ trứng” là khâu trung gian giữa đầu cơ và đầu tư.

3,Triệu phú cổ phiếu sẽ là triệu phú Bất Động Sản.

“Để trở thành Nhà Đầu Tư,bạn không nhất thiết phải biết quá nhiều về mọi thứ. Nhưng trong những khoảnh khắc quan trọng và mang tính Quyết Định,Bạn Nhất định Phải có khả năng đánh giá chính xác đối tượng mà mình quan tâm, và ra quyết định đúng đắn “

-“Trong bất kì lĩnh vực Kinh Doanh nào cũng có sự tồn tại của đầu cơ và Ranh Giới giữa đầu cơ và đầu tư rất mong manh”

1,Trên kẻ biết đi là người biết Chạy Trên kẻ biết chạy là người biết bay. Muốn làm Giàu,nhất định Phải là Người Biết Bay.

-Thứ nhất: Công ty đó thuộc ngành công nghiệp phát triển,chiếm thị phần cao,và đanggiữ vị trí đầu ngành.

Năm nguyên tắc chọn cổ phiếu tốt nhất: L-Đầu Tư Ra Hải Ngoại-Gà Đẻ Trứng Vàng. M-Chú Ý Phân Tán Rủi Ro Khi Đầu Tư Cổ Phiếu.

2,Nắm được xu thế đầu tư chắc chắn sẽ thành công. 1-Đầu tư không thể đi ngược xu thế đồng ĐÔLA giảm giá. N-Đồng ĐôLa giảm giá-Cơ hội đầu tư của Bạn!

1,Ngoài thực lực,bạn cần có con át chủ bài-Đó chính là chìa khóa đi đến thành công Triết lý thành công trên thương trường

2,Không có khả năng làm kinh tế là điều Tồi Tệ! Với người lương thiện bạn phải lương thiện hết mức,ngược lại bạn phải thật quyết liệt.Đó là triết lý sống của Tôi.

2,Học bằng 10-20 lần người khác. Sức Mạnh của Nguyên Tắc 72 Hạnh Phúc Gia Đình Quan Trọng Hơn! 2,Mục tiêu cuộc đời không phải làm Giàu.Mục Tiêu của làm Giàu là cuộc đời.

Hãy chú ý tói thị trường BRICs!(Braxin,Nga,Ấn Độ,Trung Quốc) 3,Hãy đối đãi với Người theo cách bạn muốn người đối đãi với Mình. Thiết Lập Mạng Lưới Thông Tin Hiệu Quả

1,Muốn thành Người Giàu,Hãy Học Người Giàu. Muốn Thành Công,Bạn Phải đi đầu Trong Sự Phát Triển Chính Mình! 2,Nghệ Thuật xuất sắc nhất xuất phát từ sự Bắt Trước! 1-Ai thu được tri thức từ những cái nhìn thấy,trí tuệ từ những cái không nhìn thấy thì người đó đủ điều kiện để trở thành Triệu phú. Ai mang lòng thương hại trong thế giới Kinh Doanh chính là tự kéo mình xuống hàng ngũ người Thất Bại” Tuổi 40-Bước chuẩn bị để đón Tuổi Già. -Thứ Hai: Công ty đó phải có Thương Hiệu Mạnh,sản phẩm gây được sự tín nhiệm lớn đối với người tiêu dung.-Thứ Ba: Công ty đó phải có thực chất,có người lãnh đạo và đội ngũ quản lý tài năng. Lưu ý khi đầu tư cổ phiếu công ty:

2,Khi Khởi Nghiệp bằng những cửa hàng nhỏ,nhiều bạn Trẻ Hàn Quốc phải đối diện với các thủ tục Hành Chính. Quan điểm của các Triệu Phú Trẻ là “Làm Nhứng Gì Pháp Luật Không Cấm”

1,Thế nhưng chưa một lần nào Thị trường Đầu Tư đi đúng theo Chính Sách của Chính Phủ! 2,Hãy Tin vào phán đoán của Bản Thân hơn là Chính Sách của Chính Phủ! 3, Hãy chú ý tới Chính Sách phát triển Mới hơn là Chính Sách thắt chặt quản lý!

4,Hãy tìm hiểu kỹ chính sách phát triển Xây Dựng mới của Chính Phủ. 5,Chiến lược sử dụng Quỹ đất Quốc Gia-Kim chỉ nam đầu tư của Bạn! Vd: Chính phủ quy hoạch vùng đất nơi bạn có mảnh đất thành Khu đô thị mới,Mảnh đất của bạn ngay lập tức sẽ sinh lợi gấp nhiều lần. -Trước kia bạn có mảnh đất nông nghiệp nhưng có thể xây dựng được,Nhưng nay do sự thay đổi của Kế Hoạch sử dụng đất Quốc Gia nên Bạn không được phép Xây Dựng. Khi đó giá đất sẽ tụt xuống thấp hơn mức giá mà bạn đã mua. Mảnh đất của Bạn thành mảnh đất Chết!

2,Tận dụng tối đa thời gian Ân hạn thuế và đóng thành nhiều lần.

3,Phải Xây Dựng Kế Hoạch nộp Thuế từng Bước

4,Nhất thiết phải học các quy định về Thuế.

1,Trong mọi Đầu Tư,”Ngay thẳng” là chiến lược tốt nhất.”thường thức” là chiến lược cao nhất.2,Sức mạnh của Kiến Thức thường thức.

Warrant Bufett: “Kết cục thì nhờ Internet mà Coca-Cola vấn giữ được vị trí số một của mình.Vì thế tôi đầu tư vào những cổ phiếu có tình thông thường mà không phải cổ phiếu Internet.”Peter Lynch: “Vào những năm 1950,có 1 người lính cứu hỏa sống ở New EngLand,Gần nhà máy Tambrands-nơi đang mở rộng quy mô lớn chưa từng thấy.

Anh lính cứu hỏa đơn giản nghĩ rằng nhà máy này đang ăn nên làm gia nên mới khuếch trương mạnh mẽ như thế.Thế là Anh ta đầu tư 2000 đôla vào cổ phiếu nhà máy Tambrands. Sau đó trong năm năm tiếp theo,mỗi năm anh ta đầu tư tiếp 2000 đôla nữa. Hai mươi năm sau,vào năm 1972,anh ta nghỉ hưu và trở thành..Tỷ Phú”

Vd: Tại Hàn Quốc, khi nói về hãng điện tử thì người ta nghĩ ngay tới Samsung. Đó là những kiến thức giúp bạn định hướng và lựa chọn cổ phiếu để Đầu Tư.

+Để đầu tư cổ phiếu thành công,Bạn cần phải học rất nhiều:-Phân tích cơ bản về công ty-Đọc hiểu báo cáo tài chính-phân tích xu hướng và Chiến Lược công ty.-Quản Trị Rủi Ro.

Ở những người kiếm được nhiều tiền thông qua đầu tư cổ phiếu có một điểm chung nhất: Con mắt sáng suốt! trong việc lựa chọn “tiền tệ” hay “Bất Động Sản”

Young tự hào nói:

“Kinh nghiệm của tôi rất đơn giản: Đầu tư vào khu căn hộ cao cấp nhất trong vùng đất đai đắt nhất sẽ có lợi nhất.Trong cùng khu vực,căn hộ nào lớn,ở vị trí giao thông thuận tiện hơn thì giá cả tăng nhanh hơn.Ngay cả trong cùng 1 tòa nhà,Tầng tốt hơn sẽ màng lại lợi ích đầu tư cao hơn”.

“1950,Warrant Buffett đá hiểu ra 1 sự thật rằng việc mua cổ phiếu rẻ tiền sẽ dẫn tới nhiều rủi ro.Các cổ phiếu rẻ thường là cổ phiếu của các công ty đứng trước nguy cơ phá sản,hoặc tài sản của họ đang vơi dần đi. Nên ông bắt đầu quan tâm tới cổ phiếu của các công ty có triển vọng.Ông tránh được thua lỗ vì đã đầu tư vào cổ phiếu tốt”.

4,Cần cân nhắc tỷ lệ giữa đầu tư phân tán và đầu tư tập trung.

5,Hãy mạnh dạn đầu tư vào cổ phiếu tốt.

1,Hãy tìm kiếm các loại cổ phiếu có khả năng lên giá hơn ba lần. 2, Đầu tư gián tiếp mang lại cho bạn sự An Toàn.

1,Mọi đầu tư ra nước ngoài phải bắt đầu từ Thành Phố có hoạt động Thương Mại lớn nhất của Quốc Gia đó. 2,Đầu tư Bất Động Sản Trung Quốc. 3,Ưu điểm lớn nhất trong đầu tư Bất Động Sản ở Trung Quốc là có thể mua được BĐS lớn bằng số Tiền nhỏ. 4,Cơ hội đến từ các Quỹ đầu tư nước Ngoài.

1,Nếu chỉ nhắm vào các xí nghiệp Hàn Quốc thì bạn đã bỏ lỡ thời cơ đầu tư vào các tập đoàn tầm cỡ trên Thế Giới.2,Hãy nhìn ra thị trường Thế Giới. 3,Cổ phiếu Trung Quốc-Một Mỏ Vàng. 4,Hãy đầu tư vào Trung Quốc trước thế vận hội Bắc Kinh.

Các tiến bộ Khoa học kỹ thuật trong 100 năm qua đã làm thay đổi căn bản cả thế giới và tạo nên những xu hướng mới.

Các triệu phú trẻ luôn quan tâm đến các xu thế này và áp dụng rất hiệu quả vào chiến lược đầu tư của Họ.-Có các xu thế kéo dãi mãi -Đánh giá chính xác các xu thế đầu tư cũng giống như bạn đang đi tàu hỏa.Bạn ngồi một chiếc ghế cho đến khi bạn đến Ga cuối cùng. Nếu bạn xuống tàu nửa đường thì món lợi đầu tư lớn sẽ theo con Tàu đi mất.3,Sự thay đổi của giá trị đồng tiền có Ảnh hưởng rất lớn đến Tài Sản.

-Việc lên giá hay xuống giá của đồng tiền gây ảnh hưởng sâu rộng và rất lớn đến Tài Sản của Bạn.4-Sức mạnh của Đầu Tư ngoại tệ.

-Có thể xem cần mẫn và năng lực là những yếu tố cơ bản để làm Giàu,nhưng để có được khoản tài sản đó,ngoài dòng “máu nóng”, Kim còn có dòng máu lạnh trong người anh ta. Nhìn bề ngoài hiền từ,Nhưng trên Thương trường Anh có thể trở thành người “Máu lạnh” bất cứ lúc nào.-Kim ” Nếu 1 nhà Kinh Doanh từ bỏ thương trường thì suốt đời anh ta chỉ là 1 người làm công ăn lương mà thôi.Trên thương trường,nếu bị đánh má trái thì anh phải trả bằng được má phải đối phương.”

-Bài học hàng ngày của Kim: “Bizmark,Người xây dựng đế quốc Đức từng nói “Người đàn ông muốn làm được việc lớn Phải có đủ tính cách của cả hai thái cực”.

-Muốn Giàu có hơn,muốn mình có giá trị hơn thì cần phải có tinh thần tranh đấu! -Phần lớn người đời thường bị thôi miên bởi”Dân chủ,tự do,bình đẳng”Xin nhớ rằng trên thế gian này không có gì bình đẳng cả! -Các Triệu Phú Trẻ đều khuyên rằng:” Trong thế giới Kinh Doanh,nếu không muốn thành người thất bai,người luôn rượt đuổi kẻ khác thì Bạn cần mài sẵn Răng Nanh để tranh đấu.

Thất bại đồng nghĩa với việc bạn không có khả năng.Và không có khả năng làm Kinh Doanh là điều tồi tệ nhất, Để tranh đấu ai từ bỏ ý chí thì vĩnh viễn trở thành người thất bại.

3, Sự khác nhau giữa triệu phú thế hệ trước đây và Triệu phú trẻ ngày nay là khả năng đáp ứng nhanh với thời cuộc.

1-Đầu tư lãi suất kép chính là chiếc chìa khóa mở ra cánh cửa của sự Giàu Có. 2,Thế nào là đầu tư lãi suất Kép. 3,Quy Tắc 72.

1,Mong muốn mang lại hạnh phúc cho người mình Yêu sẽ đem lại kết quả lớn lao.

Các Triệu Phú Trẻ là ” Công Dân Toàn Cầu” 1,Muốn thành công,trước tiên những người trẻ tuổi hãy chuẩn bị cho mình vốn Ngoại Ngữ nhất định. 2,Hãy nhanh nhạy với Thời Sự Quốc Tế!

1,Kết cục,không phải cứ theo đuổi mãi một đối tượng đầu tư. Ai nắm bắt được sự thay đổi của đối tượng đầu tư thì người đó sẽ kiếm được nhiều Tiền.

2,Các Triệu Phú trẻ không chỉ tìm cơ hội đầu tư trong Hàn Quốc.

3,Hàn Quốc không còn lĩnh vực đầu tư Hấp Dẫn.

1,Có thông tin mà không có năng lực dự đoán và sự quyết đoán sẽ bỏ lỡ cơ hội Kiếm Tiền lớn.2,Các Triệu Phú Trẻ sử dụng tài tình các thông tin đã được công bố Công Khai!

Bảy Thói Quen của Các Triệu Phú Trẻ Hàn Quốc.

1,Con đường dẫn đến sự Giàu Có được hình thành bởi những chân lý rất đơn giản,chỉ có người đi trên đó là Vĩ Đại.

Tuổi 20 cần ghi nhớ rằng đồng Tiền có thể khiến chúng ta sa vào cạm bẫy nếu sử dụng nó không đúng chỗ.

2, Tuổi 20 cần chú trọng đầu tư và Phát Triển Bản Thân.

1,Cần đánh giá Tài Sản của mình để bắt đầu Kế Hoạch Tài Chính. 2,Tuổi 30,Không vay nợ để đầu tư. 3,Vì bản thân và Gia Đình,Hãy sẵn sàng đối phó với rủi ro và Nguy Hiểm.

1-Hãy giữ gìn Tài Sản cho tuổi Già. 2,Sửa đổi cơ cấu kinh tế gia đình bắt đầu từ sự điều chỉnh các khoản nợ. 3,Hãy sửa đổi cơ cấu Tài Sản. 4,Tăng thu nhập-Giảm chi tiêu. 5,Hãy quý trọng Tiền Vốn. 6,Cần tham vấn ý kiến của các nhà tư vấn chuyên môn tài chính.

1,Thận trọng khi đầu tư vào lĩnh vực có độ Rủi Ro cao. 2,Cần Điều Chỉnh,Sắp Xếp,Thu Gọn tài sản Bất Động Sản như Nhà Cửa…. 3,Chuẩn bị cho cuộc sống sau khi về Hưu. 4,Đầu tư ở Tuổi 50.

Bí Quyết Thành Công Của Các Triệu Phú Trẻ Hàn Quốc Pdf/Ebook/Mobi / 2023

Tác giả : Park Yong Seok

Nội dung sách Bí quyết thành công của các triệu phú trẻ Hàn Quốc

NGƯỜI DẪN ĐƯỜNG VĨ ĐẠI

Ai thu được tri thức từ những cái nhìn thấy, trí tuệ từ những cái không nhìn thấy thì người đó đủ điều kiện để trở thành triệu phú.

Là “cao thủ” đấu giá bất động sản, Kim Hyoung Ta (40 tuổi) – triệu phú từ hai bàn tay trắng – có ngôi biệt thự trị giá hơn 4 tỷ won ở Sam Sung, quận Kang Nam. Học vấn của anh chỉ ở mức trung học phổ thông nhưng anh lại có kiến thức rất sâu về luật dân sự, về bất động sản, tất cả là nhờ học. “Học là người dẫn đường vĩ đại của tôi”, Kim nói.

Học bằng 10-20 lần người khác.

Kim kể: “Trước đây tôi làm nghề tiện, rồi lái xe cho một nhà máy ở Buchon, đồng thời học lỏm cách đầu tư bất động sản từ người khác. Ban ngày tôi làm việc, còn ban đêm tôi đánh vật với từng trang sách luật bất động sản và luật dân sự”.

Sau đó, Kim bắt đầu đầu tư vào bất động sản từ mấy công đất ở quê mang tên người anh. Năm 2001, qua đấu giá phát mãi tài sản của tòa án, Kim mua được mảnh đất mặt tiền thuộc phường Noeun, thành phố Kwang Myung, tỉnh Kyong Ky, với giá 180 triệu won, trong khi giá thị trường là 680 triệu won.

Mảnh đất có giá lắm. Nhưng do mảnh đất đang trong tranh chấp tố tụng nên không mấy người dự đấu giá, ai cũng phải cẩn thận. Mấy lần bán không được, giá đấu giá tụt xuống còn 173 triệu won. Dựa trên kiến thức về luật đã học, Kim phân tích kỹ hồ sơ này và tìm đến luật sư. Kim theo đấu thầu đến bảy lần, lần cuối trúng đấu thầu với giá 180 triệu won.

Sau khi nộp tiền thầu, tiền thuế xong Kim lời 2 tỷ 800 triệu won, một khoản tiền lớn bằng 14 lần giá trúng đấu giá. Không phải ngẫu nhiên mà Kim thu lợi lớn như thế. Cũng không phải gặp vận may tiền đến. Chính tri thức và linh cảm về bất động sản, về luật pháp từng dày công học tập lâu nay đã mở rộng tầm nhìn cho Kim. Trong thư viện tư của Kim, sách, tài liệu về bất động sản, về luật dân sự chất kín tường lên tận trần nhà.

Lee Keun Sung (36 tuổi) khởi nghiệp từ hai bàn tay trắng, nay có tài sản khoảng 2 tỷ won nhờ đầu tư chứng khoán vào Trung Quốc mấy năm gần đây. Lee luôn tìm đọc ngấu nghiến báo cáo của các công ty chứng khoán nước ngoài, đồng thời nghiên cứu ngành nghề nào ở Trung Quốc có lợi tức cao và dòng chảy của mạch tiền ra sao. Còn Park Sang Hyun (30 tuổi), vốn xuất thân từ nhân viên công ty kiểm toán, nay có cửa hàng quần áo với doanh số bán ra mỗi năm trên 5 tỷ won. “Tôi luôn thu thập tất cả tài liệu về các loại vải và thời trang. Chuyên môn của tôi không phải là thời trang nên tôi phải học bằng 10-20 lần người khác”, Park nói.

Triệu phú Seo Kyong Sik (39 tuổi) nhấn mạnh: “Dù là đầu tư hay kinh doanh thì nhất thiết phải tìm phương pháp để đạt được kết quả tốt nhất. Phải tìm cho được bậc thầy trong lĩnh vực mà mình đang quan tâm. Phương châm là phải học hỏi từ các bậc thầy này”. Kim Chol Kyu (36 tuổi), đang điều hành một sân golf lớn, nói rằng: “Người đánh golf xa 150 mét nếu có thầy có thể đánh xa tới 180 mét. Nhưng nếu muốn đánh xa hơn 200 mét thì phải học lại từ đầu cách cầm cần golf”.

Nhưng trước khi đứng trong hàng ngũ triệu phú, những người bình thường này không có nhiều bạn là triệu phú. Vậy họ học bằng cách nào? Kim Chol Kyu nói: “Chính là sách. Nhưng nội dung và hình thức sách không phải là điều quan trọng nhất. Mà quan trọng là những bí quyết, suy nghĩ của tác giả ẩn trong từng con chữ. Nếu tìm được tri thức trong những điều đã biết, trí tuệ trong những điều không nhìn thấy thì người đó có đủ tư cách thành triệu phú”.

10 Bí Quyết Chăm Sóc Da Của Người Hàn Quốc / 2023

Nguyên tắc 10 giây

Để làn da của bạn trở nên sạch sẽ, khỏe mạnh và tươi tắn hơn, hãy bôi kem dưỡng ẩm trong vòng 10 giây sau khi tắm, vì lúc này các lỗ chân lông giãn nở ra, kem dưỡng ẩm sẽ được hấp thụ nhanh hơn.

Massage với khăn tắm ấm

Ngâm một chiếc khăn mềm trong nước ấm, đắp lên mặt và nhẹ nhàng massage theo các đường mũi tên như trong hình. Sau 15 phút, bạn lấy khăn ra và bôi kem dưỡng. Cách này giúp tăng cường lưu thông máu, mở các lỗ chân lông và giúp da được “thở” tốt hơn.

Áp dụng phương pháp Jamsu (giữ lớp make up lâu hơn)

Bạn tiến hành các bước trang điểm cơ bản như: Đánh kem nền, kem che khuyết điểm như bình thường. Sau đó, phủ bột phấn rôm rồi nhúng mặt vào chậu nước mát khoảng 15 – 30 giây. Nhẹ nhàng thấm khô mặt. Lúc này, bạn đã có lớp kem nền khô ráo, mịn mượt như da em bé.

Rửa mặt sạch, sau đó bạn thoa bọt cạo râu lên mặt, nhẹ nhàng massage bằng ngón tay. Giữ bọt cạo râu khoảng 5 – 10 phút, sau đó rửa mặt lại thật sạch. Thực hiện cách này 1 – 2 lần/tuần để có kết quả tốt nhất.

Phụ nữ Hàn Quốc coi bọt cạo râu của đàn ông là một trong những cách tốt nhất để chống lại các đốm mụn trên da, vì nó có tính chất khử trùng.

Đắp mặt nạ rong biển

Lấy một ít lá rong biển khô ngâm trong nước ấm cho mềm, rồi đắp lên mặt khoảng 15 phút. Rong biển có rất nhiều vitamin và các thành phần khác có đặc tính kháng khuẩn mạnh, giúp duy trì làn da mịn màng.

Lau mặt bằng nước muối

Cho một thìa cà phê muối biển vào cốc nước ấm và khuấy đều cho tan. Rửa mặt sạch, lấy bông nhúng vào hỗn hợp nước muối rồi xoa nhẹ nhàng lên mặt. Sau vài phút, bạn rửa mặt lại thật sạch bằng nước mát. Thực hiện đều đặn 2 lần/ngày, bạn sẽ thấy tình trạng mụn giảm đáng kể.

Muối biển giúp khử trùng da, loại bỏ mụn đầu đen và xoa dịu các vùng bị viêm. Nó giúp khuôn mặt của bạn trở nên tươi sáng và các lỗ chân lông được thu nhỏ lại. Tuy nhiên, khi sử dụng phương pháp này bạn nên tránh các vết xước và vết thương hở trên da.

Dùng miếng dán chống mụn

Đây là một “vũ khí” được các bạn trẻ ở Hàn Quốc thường xuyên sử dụng. Bởi, nó giúp những đốm nụn nhỏ biến mất trong vài ngày. Do thành phần sát trùng đặc biệt, miếng dán có thể điều trị mụn nhọt, làm dịu viêm nhiễm trong thời gian ngắn.

Dùng sữa đậu nành

Tại châu Á, sữa đậu nành được sử dụng nhiều trong các phương pháp chăm sóc da. Một trong những công thức được sử dụng nhiều nhất và dễ làm nhất là: Sau khi rửa mặt sạch, dùng miếng bông nhúng vào sữa đậu nành và đắp lên mặt trong 15 – 20 phút. Thực hiện đều đặn 1 – 2 lần/tuần. Các thành phần trong đậu nành giúp trẻ hóa và nuôi dưỡng làn da.

Dùng kén tằm

Kén tằm được coi như một phương pháp tự nhiên giúp làm sạch da mặt từ sâu bên trong. Đặt kén tằm vào đầu ngón trỏ và massage da mặt theo những vòng tròn từ 10 – 15 phút. Cách này giúp loại bỏ mụn đầu đen, tẩy tế bào chết cho da mặt, kích thích tái tạo da, thu nhỏ lỗ chân lông, dưỡng ẩm và nuôi dưỡng làn da.

Chanh làm sáng da

Chanh vắt lấy nước, dùng bông gòn thấm trực tiếp lên vùng da cần làm sáng. Thực hiện phương pháp này 1 lần/ngày.

Acid citric trong chanh có tính tẩy tế bào chết và loại bỏ da chết, các đốm màu, dầu thừa và chất bẩn trên da. Vitamin C ức chế sự sản sinh melanin và cải thiện độ đàn hồi của da. Tuy nhiên, nếu bạn có làn da nhạy cảm, hãy thận trọng với chanh.

Nên đọc

Khánh Hương H+ (Theo Brightside)