Cách Nhảy Bật Xa Tại Chỗ Giúp Bạn Cải Thiện Khả Năng Nhảy Xa

--- Bài mới hơn ---

 • Chia Sẻ Về Bí Quyết Tiếp Đất Khi Nhảy Xa Ưỡn Người Phải Làm Sao
 • Top 5 Người Sở Hữu Vòng Eo Nhỏ Nhất Thế Giới
 • Bí Quyết Sở Hữu Eo Nhỏ Chỉ Trong 1S
 • Bí Quyết Cho Làn Da Đẹp Chỉ Cần 3 Phút Massage Mỗi Ngày
 • Bí Quyết Tạo Cv Nhanh Chỉ Trong 3 Phút!
 • Khi nhảy bật xa, cơ thể của bạn sẽ giống như một chiếc lò xo vững chắc. Kỹ thuật này là bước cơ bản đầu tiên giúp bạn thực hiện các kỹ thuật khác trong nhảy xa. Chẳng hạn như kỹ thuật nhảy kiểu ưỡn thân hoặc là nhảy xa kiểu ngồi. Vậy để thực hiện cách nhảy bật xa tại chỗ thì bạn chỉ cần hoàn thành 4 bước chính sau.

  Bước 1: Chuẩn bị tư thế

  Bước chuẩn bị luôn là bước đầu tiên trong mỗi kỹ thuật nhảy xa. Tất nhiên trong cách bật xa tại chỗ cũng không ngoại lệ. Đầu tiên việc bạn cần làm là đứng thẳng người, đồng thời 2 bàn chân dang rộng và song song cách nhau với chiều dài từ 5 đến 10 cm. Về phần mũi bàn chân cần đặt sát mép vạch xuất phát.

  Trong tư thế chuẩn bị, bạn nên chú trọng hạ thấp phần trọng tâm cơ thể. Đồng thời bạn nhớ đẩy tay về phía sau và phần thân hơi ngả về phía trước. Điều này sẽ giúp bạn thực hiện các động tác tiếp theo được hoàn chỉnh hơn.

  Bước 2: Lấy đà

  Để lấy đà khi nhảy bật xa, bạn chỉ cần đưa hai tay lên cao rồi hướng tay ra phía trước. Hai bàn chân kiễng cao một chút và dồn trọng lượng cơ thể vào mũi bàn chân của mình. Phần người của bạn lúc này cũng hơi hướng về phía trước.

  Bước 3: Bật nhảy

  Bật nhảy chính là bước bạn cần chú trọng nhất để có cách bật xa tại chỗ tốt. Ở bước này, bạn hãy di chuyển hai tay và hai chân của mình về phía sau. Phần ngực trước của bạn nên ưỡn căng ra hết mức có thể. Sau đó, bạn đưa 2 tay lên cao rồi tiếp tục hạ xuống thấp và hướng ra phía sau. Hai đầu gối của bạn cũng cần khuỵu xuống để trọng tâm của người được hạ thấp. Phần thân trên hãy ngả về phía trước để tạo dáng lò xo chuyển động.

  Tiếp đó, bạn sử dụng lực đùi, đồng thời kết hợp với sức bật để đạp mạnh 2 chân xuống đất. Đây là cách bật nhảy xa tại chỗ giúp bạn bật người lên khỏi mặt đất và hướng về phía trước. Nên nhớ bạn hãy để hai tay đánh ra phía trước và có hướng lên cao. Đồng thời bạn co chân lại để đẩy người về phía trước và chuẩn bị tiếp đất.

  Bước 4: Thực hiện tiếp đất

  Bước tiếp đất bạn cần thực hiện cẩn thận và đúng kỹ thuật. Như vậy thì bạn sẽ đảm bảo được tính an toàn và hạn chế bị chấn thương. Để tiếp đất tốt thì bạn cần đứng vững bằng hai chân. Hai tay của bạn hơi đẩy ra phía sau để giữ thăng bằng cho toàn bộ cơ thể.

  Một số bài tập bổ trợ khi nhảy bật xa tại chỗ

  Có thể nói, luyện tập cách nhảy bật xa tại chỗ sẽ giúp bạn nâng cao được thành tích của mình. Dù đó là môn thể thao nào đi chăng nữa thì bạn vẫn hoàn toàn tự tin với khả năng bật xa. Tuy nhiên không phải ai cũng có lực bật tốt và khả năng bật chắc chắn. Vì thế để nâng cao kỹ năng của mình hàng ngày bạn cần thực hiện các bài tập bổ trợ sau:

  Bài tập nhảy dây

  Đây là bài tập giúp bạn nâng cao sức mạnh của hệ thống cơ trong cơ thể. Mỗi ngày bạn nên dành từ 15 cho đến 20 phút để nhảy dây. Khi nhảy bạn hãy chuyển động 2 chân cùng lúc để nhảy qua dây. Đồng thời hình thành thói quen và nâng cấp tốc độ nhảy của mình từ chậm đến nhanh dần.

  Bài tập Squat

  Luyện tập các bài tập Squat sẽ giúp bạn rèn luyện tốt phần cơ ở nửa thân dưới. Chúng có thể kéo giãn vùng thắt lưng và vùng bụng của bạn được hoàn thiện. Để tăng hiệu quả cách bật xa thì bạn có thể áp dụng 2 bài tập Squat. Tập Squat kết hợp tập tạ và tập Squat bật nhảy chẳng hạn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • 8 Bí Quyết Giúp Bà Bầu Giảm Chóng Mặt Khi Mang Thai
 • “giắt Túi” Mẹo Ăn Cay Mà Không Lo Bị Nóng Khi Trót “lạc Bước” Vào “đất Khóc” Của Ẩm Thực Tứ Xuyên
 • Phương Pháp Dễ Ngủ Mỗi Ngày
 • Cách Dự Đoán Thai Nhi Nằm Bên Phải Là Trai Hay Gái Mà Chính Xác Nhất
 • Những Cách Giảm Cân Nhanh Mà Không Cần Tập Thể Dục
 • Chia Sẻ Về Bí Quyết Tiếp Đất Khi Nhảy Xa Ưỡn Người Phải Làm Sao

  --- Bài mới hơn ---

 • Top 5 Người Sở Hữu Vòng Eo Nhỏ Nhất Thế Giới
 • Bí Quyết Sở Hữu Eo Nhỏ Chỉ Trong 1S
 • Bí Quyết Cho Làn Da Đẹp Chỉ Cần 3 Phút Massage Mỗi Ngày
 • Bí Quyết Tạo Cv Nhanh Chỉ Trong 3 Phút!
 • 9 Bí Quyết Giữ Dáng Mảnh Mai Đáng Học Hỏi Của Diễn Viên Múa Ba Lê
 • Cách nhảy xa tại chỗ với kỹ thuật nhảy xa kiểu ưỡn thân đúng chuẩn có rất nhiều giai đoạn. Trong đó cách nhảy xa hiệu quả nhất chính là kiểu ngồi và ưỡn thân. Hai kỹ thuật này đều có điểm khác nhau. Một bên là ngồi tại chỗ bật nhảy còn một bên là ưỡn thân mình ra sau để bật nhảy. Kỹ thuật nhảy xa ưỡn thân khi giậm nhảy rời khỏi ván giậm nhảy không đưa ra trước.

  Tuy nhiên chân của bạn phải lăng từ trước đẩy về sau rồi kết hợp với chân giậm nhảy. Đặc biệt tay bạn cần phải đưa ra sau, ngực ưỡn căng và toàn bộ cơ thể ưỡn rộng như cánh cung hướng về trước. Sau đó bạn đẩy hai chân về phía trước rồi co người lại. Như vậy là có thể chuyển sang giai đoạn tiếp đất.

  Ở giai đoạn này chân và tay cần phải phối hợp nhịp nhàng với nhau một cách chủ động. Điều này sẽ giúp bạn hoàn thành tốt kỹ thuật nhảy xa tại trường với thành tích tốt.

  Thao tác bật xa tại chỗ – Một kỹ thuật nhảy xa kiểu ưỡn thân

  Đối với kỹ thuật nhảy xa kiểu ưỡn thân thì thao tác bật xa tại chỗ rất quan trọng. Bởi nếu bạn bật xa tại chỗ tốt thì khả năng nhảy xa vạch đích sẽ cao hơn. Các giai đoạn bật xa tại chỗ bao gồm 4 giai đoạn chính.

  Giai đoạn 1: Chuẩn bị

  Kỹ thuật nhảy xa kiểu ngồi ở giai đoạn chuẩn bị bạn phải chú ý vì nó sẽ khác với kỹ thuật nhảy cao nằm nghiêng. Tư thế chuẩn bị hạ thấp trọng tâm, tiếp đến bạn đẩy tay về phía sau người. Đây là động tác khởi đầu và cũng là động tác quan trọng nên bạn cần phải thực hiện thật chuẩn. Động tác này chuẩn bị không mất nhiều thời gian nhưng nó sẽ ảnh hưởng đến quá trình xuất phát và kết quả cú nhảy của bạn.

  Nếu bạn không biết cách thực hiện động tác ở giai đoạn này sao cho đúng. Vậy bạn nên tìm tới bạn bè hoặc thầy cô để nhờ họ hướng dẫn cụ thể. Như vậy kết quả thu được sẽ tốt hơn và tư thế chuẩn bị cũng đúng chuẩn hơn.

  Giai đoạn 2: Chuẩn bị xuất phát

  Trong giai đoạn chuẩn bị xuất phát bạn cần chú ý đến các thao tác ở chân. Cụ thể chân phải đặt hơi kiễng lên và dồn trọng lượng vào mũi bàn chân. Toàn thân người hơi hướng về phía trước một chút. Động tác này giống như động tác ưỡn người lên phía trước.

  Trong khi chuẩn bị cơ thể bạn phải thật thả lỏng. Không nên căng cứng cũng như lo lắng. Bởi vì chỉ một sai sót nhỏ là có thể làm ảnh hưởng đến cả quả trình thực hiện tiếp theo.

  Giai đoạn 3: Xuất phát

  Lúc này cơ thể bạn giống như một chiếc lò xo đang bị dồn nén. Bởi vì toàn bộ sức lực đều dồn về đôi chân. Do đó khi thực hiện giai đoạn xuất phát với cú bật nhảy bạn cần phải bật thật mạnh mẽ. Đặc biệt bạn cần di chuyển đồng thời cả tay và chân kết hợp. Ngực đẩy căng hết cỡ rồi co hai chân lại với tay đẩy về phía trước để thực hiện cú bật nhảy. Như vậy cơ thể thể bạn sẽ bay cao và xa hơn. Từ đó bạn dễ dàng thu được kết quả tốt hơn so với khi chưa có sự chuẩn bị.

  Giải đoạn 4: Tiếp đất

  Đây là một trong những giai đoạn quan trọng trong kỹ thuật nhảy xa kiểu ưỡn thân. Bởi vì giai đoạn này sẽ nói lên toàn bộ thành quả của các giai đoạn trên. Vậy làm sao để tiếp đất khi nhảy xa đúng cách và mang lại hiệu quả?

  Theo luật nhảy xa, khi tiếp đất hai chân và tay của bạn phải có hướng hơi lùi về phía sau để giữ thăng bằng cho cơ thể. Sau khi tiếp đất bạn sẽ có cảm giác như mình vừa mới bay từ trên không xuống. Vì vậy lúc này cơ thể không có được thế trụ vững chắc nên bạn phải dùng lực tay và chân để giúp cơ thể tiếp đất an toàn.

  Qua bài viết hy vọng các bạn sẽ có thành tích tốt trong kỳ thi thể chất với môn thể thao nhảy cao kiểu ưỡn người. Cũng như thông quan những chia sẻ về bí quyết về kỹ thuật nhảy xa kiểu ưỡn thân bạn sẽ dễ dàng tập luyện tại nhà một cách an toàn và hiệu quả.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Nhảy Bật Xa Tại Chỗ Giúp Bạn Cải Thiện Khả Năng Nhảy Xa
 • 8 Bí Quyết Giúp Bà Bầu Giảm Chóng Mặt Khi Mang Thai
 • “giắt Túi” Mẹo Ăn Cay Mà Không Lo Bị Nóng Khi Trót “lạc Bước” Vào “đất Khóc” Của Ẩm Thực Tứ Xuyên
 • Phương Pháp Dễ Ngủ Mỗi Ngày
 • Cách Dự Đoán Thai Nhi Nằm Bên Phải Là Trai Hay Gái Mà Chính Xác Nhất
 • Thành Thạo Kỹ Thuật Nhảy Xa Chỉ Với 3 Phút

  --- Bài mới hơn ---

 • Quy Tắc 3 Phút Mỗi Ngày Giúp Bạn Sống Khỏe Suốt Đời
 • Bí Quyết Thuyết Trình Hiệu Quả: Phương Pháp 3 Phút Và Ý Chính
 • “phác Thảo 3 Phút” Và Những Bí Quyết Sáng Tạo Không Sợ Deadline
 • Mách Bạn Bí Quyết Quan Hệ Lâu Ra? Cho “chuyện Ấy” Thăng Hoa Hơn
 • 10 Cách Quan Hệ Lâu Ra
 • Lần trước chúng ta đã cùng tìm hiểu sơ lược về lịch sử và luật nhảy xa và ngày hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về những kỹ thuật nhảy xa cơ bản nhất với đầy đủ những cách nhảy xa kiểu ngồi, kiểu ưỡn thân, bật xa tại chỗ. Để các bạn có thể đạt thành tích cao nhất trong học tập và thi đấu khi có được phương pháp nhảy xa hiệu quả nhất.

  Bằng cách đi sâu vào chi tiết phân tích kỹ thuật trong từng giai đoạn của quá trình nhảy cũng như hướng dẫn các cách thực hiện và tập luyện để có thể nâng cao hiệu quả trong từng động tác để có được thành tích tập luyện tốt nhất.

  _ Kỹ thuật nhảy xa gồm 2 loại chính là kỹ thuật nhảy xa kiểu ngồi và kỹ thuật nhảy xa kiểu ưỡn thân.

  _ Các giai đoạn của kỹ thuật nhảy xa kiểu ngồi hay kiểu ưỡn thân cũng đều được chia làm 4 giai đoạn chính: Chạy đà, giậm nhảy, trên không và cuối cùng là giai đoạn tiếp đất. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu kỹ hơn về kỹ thuật nhảy xa theo từng giai đoạn ở phần sau của bài viết.

  Mục đích cuối cùng để có thể nhảy xa nhất là giữ cho cơ thể ở trên không được lâu nhất. Điều đó phụ thuộc vào hai yếu tố quan trọng nhất là tốc độ chạy đà trước khi giậm nhảy và lực giậm nhảy để đổi phương chuyển động của cơ thể.

  Kỹ thuật nhảy xa kiểu ngồi

  Đây là kỹ thuật được áp dụng rộng rãi nhất trong cả quá trình luyện tập cũng như thi đấu của bộ môn nhảy xa. Và tiếp theo là những chú ý trong từng giai đoạn của cách nhảy xa kiểu ngồi.

  1. Giai đoạn chạy đà

  Mục đích cuối cùng của giai đoạn này người chạy cần tạo tốc độ cao nhất trước khi giậm nhảy. Nhưng để có thể hoàn thành tốt giai đoạn này một cách chính xác nhất thì chúng ta phải đo đà.

  Vì mỗi người có một sải chân khác nhau và cách chạy cũng khác nhau nên cách tốt nhất để đo đà là chạy thử các bạn chạy thử với nhiều lần chạy để có được khoảng cách lý tưởng nhất vời mình trước khi chuyển sang bước giậm nhảy tại ván giậm.

  Cách đo đà cơ bản nhất là cách tính 2 bước đi thường thì sẽ bằng một bước chạy đà, bạn tính từ ván giậm sau đó bước về phía vạch xuất phát, sau đo chạy thử để căn chỉnh vị trí đặt chân xuất phát phù hợp bằng cách đánh dấu.

  Tốc độ chạy đà thường là tăng tốc đều trên toàn đường chạy sau đó tăng tốc hết cỡ trên những bước chạy cuối cùng trước khi giậm nhảy.

  2. Giai đoạn giậm nhảy

  Khi đã đạt tốc độ chạy tối đa thì bước giậm nhảy là giai đoạn cơ thể chuyển hướng từ nằm ngang sang chéo góc và góc chéo phụ thuộc vào 2 yếu tố quan trọng là cách đặt chân giậm nhảy và lực giậm nhảy.

  Chân giậm nhảy sẽ là chân thuận để lực giậm nhảy là lớn nhất, các bạn tiếp xúc bằng cả bàn chân sau đó di chuyển người về phía trước cùng với đó là chuyển trọng tâm lên cao để bật người đi xa nhất có thể theo phương chéo góc. Lực giậm nhảy càng mạnh thì thành tích nhảy xa sẽ càng cao hơn.

  3. trên không

  Với cách nhảy xa kiểu ngồi khi người nhảy giậm mạnh vào ván nhảy thì đồng thời chân lăng sẽ đưa lên cao để di chuyển trọng tâm của cơ thể, tiếp theo chân giậm sẽ được kéo lên theo hướng song song giống như ở tư thế ngồi, sau đó 2 tay đưa lên cao khi sắp tiếp đất thì 2 chân duỗi ra và hai tay đánh về phía sau.

  Ở giai đoạn này hai vấn đề được ưu tiên nhất là an toàn của người nhảy và thành tích nhảy xa.

  Khi tiếp đất thì toàn bộ trọng lượng của cơ thể sẽ dồn vào đôi chân vì thế chân bạn phải vững và khi tiếp đất thì người hơi đẩy về trước tránh trường hợp người ngả về sau ảnh hưởng tới thành tích thi đấu.

  Kỹ thuật nhảy xa kiểu ngồi lớp 8,9,10 là kỹ thuật được áp dụng nhiều nhất trong giáo án nhảy xa.

  Cách nhảy xa kiểu ưỡn thân

  Kỹ thuật nhảy xa kiểu ưỡn thân bao gồm các giai đoạn giống như cách nhảy xa kiểu ngồi điểm khác biệt chính là ở giai đoạn trên không của nhảy xa ưỡn thân.

  Trong nhảy xa kiểu ưỡn thân khi chân giậm nhảy rời khỏi ván giậm nhảy thì không đưa ngay ra trước, mà chân lăng sẽ từ phía trước đẩy về phía sau kết hợp với chân giậm nhảy. Tay đưa ra phía sau, ngực ưỡn căng, toàn bộ cơ thể như một cánh cung.

  Tiếp theo là đầy hai chân về phía trước co người lại hai tay đánh về phía trước và chuyển sang giai đoạn tiếp đất, giai đoạn này chân và tay phải phối hợp một cách chủ động và nhịp nhàng để có được thành tích nhảy xa tốt nhất.

  Kỹ thuật nhảy xa này thường được các vận động viên chuyên nghiệp áp dụng trong hầu hết những cuộc thi đấu mang tầm quốc tế.

  Bật xa tại chỗ

  Mặc dù không nằm trong nội dung chính của thi đấu nhưng đây cũng là nội dung thú vị và chúng tôi xin chia sẻ với các bạn cách luyện tập kỹ thuật bật xa tại chỗ đơn giản và hiệu quả.

  Bước 1: Tư thế chuẩn bị hạ thấp trọng tâm, đẩy tay về phía sau, người hơi hướng về phía trước.

  Bước 2: Bạn hơi kiễng chân lên dồn trọng lượng vào mũi bàn chân, người hơi hướng về phía trước.

  Bước 3: Lúc này cơ thể bạn như một chiếc lò xo đang bị dồn nén và bạn bật mạnh, chuyển hai tay và hai chân về phía sau căng ngực hết cỡ, tiếp đến bạn co chân lại tay đẩy về phía trước chuẩn bị tiếp đất.

  Bước 4: Tiếp đất đứng vững bằng hai chân tay hơi đẩy ra phía sau để giữ thăng bằng.

  Tổng kết:

  Như vậy là chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu về kỹ thuật nhảy xa cơ bản nhất và những giai đoạn của nhảy xa cũng như những cách nhảy xa kiểu ngồi, kiểu ưỡn thân và bật xa tại chỗ.

  Hi vọng rằng qua bài viết này các bạn đã có được những kiến thức đầy đủ nhất để có cách nhảy xa đạt hiệu quả cao nhất cho mình.

  Lovesport yêu thích các hoạt động thể thao đặc biệt là đá cầu, đá bóng, cầu lông và chạy bộ.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Các Kỹ Thuật Nhảy Xa Hiệu Quả Nhất Cho Người Mới !
 • Bí Quyết Mang Thai Suôn Sẻ Từ 7 Mẹ Mang Thai
 • 9 Cách Trị Cay Nhanh Và Hiệu Quả Ngay Trong Căn Bếp
 • Tải Nhạc Hay Lk Chân Tình, Tình Phai, Tinh Đơn Phương 2, Cuộc Tình Vẫn Đậm, Trả Nợ Tình Xa, Dẫu Tình Đã Xa, Email Tình Yêu, Lời Tỏ Tình Dễ Thương
 • Chùm Thơ Vui Về Tình Yêu Cuộc Sống Giúp Bạn Thêm Yêu Đời
 • Bí Quyết Giúp Hát Hay, Nhảy Chuẩn

  --- Bài mới hơn ---

 • Làm Sao Để Hát Hay? 15 Bí Quyết Giúp Bạn Luyện Giọng Hát Hay Như Ca Sĩ
 • Uống Gì Đẹp Da Hết Mụn
 • Thí Sinh Có Điểm Thi Cao Nhất Tại Tỉnh Phú Yên Chia Sẻ Bí Quyết Học Giỏi Môn Tiếng Anh
 • Jack Ma Chia Sẻ Bí Quyết Thành Công Cho Người Trẻ Việt
 • Top 7 Bí Quyết Thành Công Của Tỷ Phú Trung Quốc Jack Ma 2022
 • Bài tập được chia làm 2 phần cơ bản. Trước hết, giữ một chiếc lông nhẹ (lông gà, ngan, vịt,.. sạch tùy ý) trước miệng. Sau đó, luyện tập điều chỉnh hơi thở, hít không khí vào. Khi đó, chiếc lông sẽ lay động theo luồng khí mà bạn hít vào, từ đó có thể biết được hơi thở có đều hay không. Lưu ý rằng, khi tập hít, bạn nên hít thật sâu.

  Phần tiếp theo là luyện tập cách thở. Hãy thổi vào chiếc lông trên. Khi thở, chú ý đến phần cơ hoành trên cơ thể. Phải thở hết luồng hơi trong người mới tiếp tịp hít không khí vào. Cố gắng luyện tập sao cho thời gian thổi – thở càng lâu càng tốt.

  Tập cách phân phối hơi thở hợp lý

  Lưu ý rằng, khi luyện tập cách điều khiển hơi thở cùng chiếc lông nhẹ, bạn nên luyện tập ở nơi kín gió như trong phòng, tránh để bị gió bên ngoài hay quạt thổi vào chiếc lông làm ảnh hưởng đến quá trình luyện tập.

  Kết hợp hài hòa giữa vũ đạo và giọng hát

  Trong khi đang luyện tập bài hát kèm vũ đạo, hãy lên kế hoạch ở chỗ nào trong bài hát bạn sẽ phải lấy hơi, tránh tình trạng hụt hơi ở những câu hát khó. Bằng việc lên rõ ràng chiến lược như thế, bạn sẽ dễ dàng hoàn thành tốt màn hình diễn của mình hơn.

  Nếu bạn biết được những nốt dài trong bài hát sắp đến, hãy chắc chắn có thể tìm được nhịp nghỉ trong vũ đạo và tận dụng lấy giây phút đó mà hít thở thật dài, sâu.

  Kiểm tra giọng hát qua bản thu

  Luyện tập vũ đạo trước gương thật kỹ, điều đầu tiên và quan trọng đó chính là bạn phải thuộc động tác, vì khi lên sân khấu sẽ không tránh khỏi căng thẳng, nếu bạn không nằm lòng các động tác thì chắc chắn một điều bạn sẽ hát một đằng và nhảy một nẻo hoặc nhảy trễ hoặc sớm hơn vũ đoàn.

  Hãy học cách cảm thụ nhạc. Cách này sẽ cho phép bạn nhìn thấy được âm nhạc và động tác nhảy nối khớp với nhau như thế nào.

  Không ngừng luyện tập để nâng cao kỹ thuật của bản thân

  Một cách hiệu quả để đánh giá màn trình diễn đó là tự thu âm lại giọng hát của bạn lúc vừa hát vừa nhảy. Liệu đã hay chưa? Hơi thở ổn định và hát rõ lời hay không? Chỗ nào bị hụt hơi hoặc lên nốt cao không nổi thì có cần thay đổi chiến lược lấy hơi khác hoặc dừng vũ đạo trước đó lại vài giây để lấy hơi không? Điều đói giúp bạn sẽ dễ dàng nhận ra ưu và khuyết điểm của mình sau đó tìm phương hướng để giải quyết.

  Một khi bạn đã thực hiện nhuần nhuyễn ca khúc của mình hay bất kì ca khúc nào khác, thì hãy tự thử thách bản thân bằng cách nâng cao độ khó của vũ đạo hoặc remix lại ca khúc. Một khi làm quen với nhiều độ khó khác nhau, bạn có thể tự tin rằng mình sẽ mang đến khán giả những màn trình diễn hấp dẫn hơn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bí Quyết Hát Karaoke Hay Như Ca Sĩ Chuyên Nghiệp
 • Bí Quyết Học Và Thi Chứng Chỉ Cambridge Ket (A1, A2), Pet (B1), Fce (B2), Cae (C1) Theo Khung Tham Chiếu Năng Lực Ngôn Ngữ Châu Âu (Cefr) ” Trung Tâm Anh Ngữ Quốc Tế Euc
 • Hướng Dẫn Tự Học B2 Fce Từ Số 0
 • Chia Sẻ Bí Quyết Giảm Vòng Eo Sở Hữu Vóc Dáng Thon Gọn Nhanh Chóng
 • 10 Bí Quyết Tự Học Tiếng Anh Tại Nhà Hiệu Quả
 • Bí Quyết Yêu Xa Không Chán

  --- Bài mới hơn ---

 • Nhảy Zumba Có Tác Dụng Gì
 • Bí Quyết Chiên Cơm Ngon Siêu Tốc * Bếp Thực Dưỡng
 • Bí Quyết Hầm Xương Ngon, Nhanh Nhừ, Ngọt Nước Không Phải Ai Cũng Biết
 • Bí Quyết Có Nước Hầm Xương Ngon
 • Kinh Doanh Nhỏ Thành Công Lớn? 5 Bí Quyết Bỏ Túi
 • Bí Quyết Yêu Xa Không Chán, Khi Lái Xe ô Tô Qua Đường Sắt Không Có Rào Chắn, Không Có Người Điều Khiển Giao Thông, Bạn Đang Cần Lái Lùi Một Xe Tải Nhưng Không Quan Sát Được Phía Sau Và Không Chắc Chắn Có Chướng Ngại, Khi Lái Xe ô Tô Qua Đường Sắt Không Có Rào Chắn, Không Có Người Điều Khiển Giao Thông, Người Lái Xe, Khi Lái Xe ô Tô Qua Đường Sắt Không Có Rào Chắn, Không Có Người Điều Khiển Giao Thông, Người Lái Xe , Trong Chân Không, Bước Sóng Của Một ánh Sáng Màu Lục Là, Trong Chân Không Bước Sóng Của Một ánh Sáng, Gặp Biển Nào Người Lái Xe Không Được Đỗ Xe Vào Ngày Chẵn, Hướng Dẫn Chẩn Đoán Và Điều Trị Ung Thư Phổi Không Tế Bào Nhỏ, Giáo Trình ô Nhiễm Không Khí Trần Ngọc Chấn, Hướng Dẫn Chẩn Đoán Và Điều Trị Nhồi Máu Cơ Tim Không St Chênh Lên, Trong Chân Không, Các Bức Xạ Được Sắp Xếp Theo Thứ Tự Bước Sóng Giảm Dần Là, Khi Điều Khiển Xe Môtô Hai Bánh Hành Vi Để Chân Chống Quẹt Xuống Đất Bị Nghiêm Cấm Hay Không?, Viết Đoạn Văn Về Bài Thơ Không Có Chuyện Gì Khó Chỉ Sợ Lòng Không Bền Đào Núi Và Lấp Biển Quyết Chí, Viết Đoạn Văn Về Bài Thơ Không Có Chuyện Gì Khó Chỉ Sợ Lòng Không Bền Đào Núi Và Lấp Biển Quyết Chí , Dàn Bài Không Có Việc Gì Khó Chỉ Sợ Lòng Không Bền Đào Núi Và Lấp Biển Quyết Chí ắt Làm Nên, Biển Nào Báo Hiệu Đường Sắt Giao Nhau Với Đường Bộ Không Có Rào Chắn, Khi Xe ô Tô, Mô Tô Đến Gần Vị Trí Giao Nhau Giữa Đường Bộ Và Đường Sắt Không Có Rào Chắn, Quyết Định Vậy Đi Của Lâm Chấn Khang, Quyết Định Vậy Đi Karaoke Lâm Chấn Khang, Nghị Quyết Về Chấn Chỉnh Công Tác Tuyên Huấn, Hướng Dẫn Chẩn Đoán Và Điều Trị Tay Chân Miệng Bộ Y Tế, Hướng Dẫn Chẩn Đoán Và Điều Trị Tay Chân Miệng, Các Yếu Tố ảnh Hưởng Đến Quyết Định Lựa Chọn Phương Thức Chăn Nuôi, Trong Chân Không, ánh Sáng Có Bước Sóng Lớn Nhất Trong Số Các ánh Sáng Đỏ, Vàng, Lam, Tím Là, Bí Quyết ăn Không Mập, Bí Quyết ăn Mãi Không Béo, Có Bí Quyết Gì Không, Bí Quyết ăn Vào Con Không Vào Mẹ, 4 Bí Quyết Trẻ Mãi Không Già, Bí Quyết ăn Nhiều Mà Không Béo, Bí Quyết Uống Bia Không Say, Bí Quyết Uống Bia Không Đỏ Mặt, Bí Quyết ăn Nhiều Mà Không Mập, Quyết Định Không Bổ Nhiệm Lại, Bí Quyết Uống Bia Rượu Không Say, Nghị Quyết Có Viết Hoa Không, Mẫu Quyết Định Không Bổ Nhiệm Lại Cán Bộ, Có Quyết Định Cách Ly Xã Hội Nữa Không, Quyết Định Vậy Đi Khi Tình Ta Không Còn Chi, Bí Quyết Uống Rượu Không Say, Gái Hà Nội Quyết Không Yêu Trai Tỉnh Lẻ, Quyết Định Hủy Bỏ Quyết Định Không Khởi Tố Vụ An Hình Sự, Có Quyết Định Cách Ly Tiếp Không, Quyết Định Xử Phạt Xe Không Chính Chủ, Phương án Giải Quyết ô Nhiễm Không Khí, Quyết Định Bổ Nhiệm Không Có Thời Hạn, Quyết Định Có Đóng Dấu Giáp Lai Không, Nghị Quyết Có Phải Là Văn Bản Pháp Luật Không, Ke Hoach Thuc Hien Nghi Quyet Tw5 Khong, Tính Cách Có Quyết Định Số Phận Không, Quyết Định Không Bổ Nhiệm Kế Toán Trưởng, Quyết Định Nghỉ Việc Không Lương, Quyết Định Nghỉ Việc Không Hưởng Lương, Đơn Khiếu Nại Không Thuộc Thẩm Quyền Giải Quyết, Quyết Định Về Việc Nghỉ Không Hưởng Lương, Công Văn Có Phải Là Quyết Định Hành Chính Không, Quyết Định Sa Thải Có Được Hưởng Bảo Hiểm Thất Nghiệp Không, Quyết Định Quan Trọng Nào Dưới Đây Không Phải Của Hội Nghị Ianta, Nghị Quyết 29 Về Chiến Lược Bảo Vệ Tổ Quốc Trên Không Gian Mạng, Đơn Đăng Ký Sáng Chế Không Được Thẩm Định Nội Dung Đơn Nếu Không Có Yêu C, Chọn Câu Trả Lời Sai. Khi Một Từ Trường Biến Thiên Không Đều Và Không Tắt Theo Thời Gian Sẽ Sinh Ra, Bạn Đang Đi Xe Máy (mô Tô) Trên Đường Thẳng Không Có Người Qua Lại Bạn Có Thể Bỏ Hai Tay Hay Không?, Không Có Xác Nhận Đợt Thực Tập Tốt Nghiệm Có Được Làm Đồ án Không, Công Tác Kỹ Thuật Phòng Không Không Quân, Biển Nào Không Có Hiệu Lực Với ô Tô Tải Không Kéo Theo Rơ Moóc, Đứng Một Mình Không Dễ Không Những Nó Có Thể Làm Ta, Biển Nào Không Có Hiệu Lực Đối Với ôtô Tải Không Kéo Moóc, Tại Nơi Giao Nhau Không, Người Lái Xe Đang Đi Trên Đường Không ưu Tiên Phải Nhường Đường Như Thế Nào, Tại Nơi Giao Nhau Không, Người Lái Xe Đang Đi Trên Đường Không ưu Tiên Phải Nhường Đường, Dàn ý Đừng Xấu Hổ Khi Không Biết Chỉ Xấu Hổ Khi Không Học, Vì Không Chú Ta Nên Đã Không Tuân Thủ Luật Lệ, Dàn Bài Đừng Xấu Hổ Khi Không Biết Chỉ Xấu Hổ Khi Không Học, Tại Những Đoạn Đường Không Bố Trí Biển Báo Hạn Chế Tốc Độ, Không Bố Trí Biển Báo Khoàng Cách An Toàn, Quyết Định Phân Công Người Trực Tiếp Giám Sát, Giáo Dục Người Chấp Hành án Cải Tạo Không Giam Giữ, Quyết Ttinhj Phân Công Người Trực Tiếp Giám Sát Giáo Dục Người Chấp Hành án Cải Tạo Không Giam Giữ, Đề Tài: Giải Quyết Tình Huống Giáo Viên Không Soạn Bài Khi Lên Lớp Của Giáo Viên Tại Trường Tiểu Học, Đề Tài: Giải Quyết Tình Huống Giáo Viên Không Soạn Bài Khi Lên Lớp Của Giáo Viên Tại Trường Tiểu Học, Quy Chế Hội Chẩn, Chân Mày, Tỷ Lệ Chân Mày, Mẫu Sổ Mời Hội Chẩn, Bài Thơ ông Bị Đau Chân, Chân Giò, Bán Chăn Thả, Chán, Dàn ý Anh Em Như Thể Tay Chân, Rau Chân Vịt, Nguyên Lý Rơ Le 4 Chân, Giữu Chân, Tỉ Lệ Vàng Chân Mày, Dien Chan, Đơn Xin Rút Tiền Thế Chân Ktx, Thêu Chân Mày , Sổ Tay Diện Chẩn, Phun Xăm Chân Mày, Nguyên Lý Rơ Le 5 Chân, Đơn Xin Rút Tiền Thế Chân, Đơn Yêu Cầu Ngăn Chặn, Sổ Tay Cửu âm Chân Kinh,

  Bí Quyết Yêu Xa Không Chán, Khi Lái Xe ô Tô Qua Đường Sắt Không Có Rào Chắn, Không Có Người Điều Khiển Giao Thông, Bạn Đang Cần Lái Lùi Một Xe Tải Nhưng Không Quan Sát Được Phía Sau Và Không Chắc Chắn Có Chướng Ngại, Khi Lái Xe ô Tô Qua Đường Sắt Không Có Rào Chắn, Không Có Người Điều Khiển Giao Thông, Người Lái Xe, Khi Lái Xe ô Tô Qua Đường Sắt Không Có Rào Chắn, Không Có Người Điều Khiển Giao Thông, Người Lái Xe , Trong Chân Không, Bước Sóng Của Một ánh Sáng Màu Lục Là, Trong Chân Không Bước Sóng Của Một ánh Sáng, Gặp Biển Nào Người Lái Xe Không Được Đỗ Xe Vào Ngày Chẵn, Hướng Dẫn Chẩn Đoán Và Điều Trị Ung Thư Phổi Không Tế Bào Nhỏ, Giáo Trình ô Nhiễm Không Khí Trần Ngọc Chấn, Hướng Dẫn Chẩn Đoán Và Điều Trị Nhồi Máu Cơ Tim Không St Chênh Lên, Trong Chân Không, Các Bức Xạ Được Sắp Xếp Theo Thứ Tự Bước Sóng Giảm Dần Là, Khi Điều Khiển Xe Môtô Hai Bánh Hành Vi Để Chân Chống Quẹt Xuống Đất Bị Nghiêm Cấm Hay Không?, Viết Đoạn Văn Về Bài Thơ Không Có Chuyện Gì Khó Chỉ Sợ Lòng Không Bền Đào Núi Và Lấp Biển Quyết Chí, Viết Đoạn Văn Về Bài Thơ Không Có Chuyện Gì Khó Chỉ Sợ Lòng Không Bền Đào Núi Và Lấp Biển Quyết Chí , Dàn Bài Không Có Việc Gì Khó Chỉ Sợ Lòng Không Bền Đào Núi Và Lấp Biển Quyết Chí ắt Làm Nên, Biển Nào Báo Hiệu Đường Sắt Giao Nhau Với Đường Bộ Không Có Rào Chắn, Khi Xe ô Tô, Mô Tô Đến Gần Vị Trí Giao Nhau Giữa Đường Bộ Và Đường Sắt Không Có Rào Chắn, Quyết Định Vậy Đi Của Lâm Chấn Khang, Quyết Định Vậy Đi Karaoke Lâm Chấn Khang, Nghị Quyết Về Chấn Chỉnh Công Tác Tuyên Huấn, Hướng Dẫn Chẩn Đoán Và Điều Trị Tay Chân Miệng Bộ Y Tế, Hướng Dẫn Chẩn Đoán Và Điều Trị Tay Chân Miệng, Các Yếu Tố ảnh Hưởng Đến Quyết Định Lựa Chọn Phương Thức Chăn Nuôi, Trong Chân Không, ánh Sáng Có Bước Sóng Lớn Nhất Trong Số Các ánh Sáng Đỏ, Vàng, Lam, Tím Là, Bí Quyết ăn Không Mập, Bí Quyết ăn Mãi Không Béo, Có Bí Quyết Gì Không, Bí Quyết ăn Vào Con Không Vào Mẹ, 4 Bí Quyết Trẻ Mãi Không Già, Bí Quyết ăn Nhiều Mà Không Béo, Bí Quyết Uống Bia Không Say, Bí Quyết Uống Bia Không Đỏ Mặt, Bí Quyết ăn Nhiều Mà Không Mập, Quyết Định Không Bổ Nhiệm Lại, Bí Quyết Uống Bia Rượu Không Say, Nghị Quyết Có Viết Hoa Không, Mẫu Quyết Định Không Bổ Nhiệm Lại Cán Bộ, Có Quyết Định Cách Ly Xã Hội Nữa Không, Quyết Định Vậy Đi Khi Tình Ta Không Còn Chi, Bí Quyết Uống Rượu Không Say, Gái Hà Nội Quyết Không Yêu Trai Tỉnh Lẻ, Quyết Định Hủy Bỏ Quyết Định Không Khởi Tố Vụ An Hình Sự, Có Quyết Định Cách Ly Tiếp Không, Quyết Định Xử Phạt Xe Không Chính Chủ, Phương án Giải Quyết ô Nhiễm Không Khí, Quyết Định Bổ Nhiệm Không Có Thời Hạn, Quyết Định Có Đóng Dấu Giáp Lai Không, Nghị Quyết Có Phải Là Văn Bản Pháp Luật Không, Ke Hoach Thuc Hien Nghi Quyet Tw5 Khong,

  --- Bài cũ hơn ---

 • 8 Bí Quyết Yêu Xa Không Chán Mà Còn Biến Khoảng Cách Thành Vô Nghĩa
 • Cách Uống Rượu Bia Không Say Xỉn: Bí Quyết “tiên Tửu” Là Đây!
 • 10 Mẹo Cực Đơn Giản Giúp Uống Bia Không Say
 • Cách Chiên Trứng Cực Ngon Chỉ Trong 3 Phút Ai Ai Cũng Làm Được
 • Chia Sẻ Bí Quyết Tự Nấu Bún Bò Huế Ngon Như Ở Nhà Hàng
 • Bí Quyết Nhảy Vũ Đạo Đẹp Như Sao Hàn

  --- Bài mới hơn ---

 • 5 Cách Giúp Trẻ Ít Bị Ốm
 • Nằm Mơ Thấy Người Yêu Cũ Ôm Và Hôn Mình Là Điềm Gì, Đánh Đề Con Gì?
 • Nằm Mơ Thấy Người Mình Yêu, Mình Thích Ôm Mình Là Điềm Báo Gì?
 • Ốm Nghén Suốt Thai Kỳ Và Cách Trải Qua Thời Kỳ Ốm Nghén Một Cách Thoải Mái
 • 10+ Cách Chiều Chồng Trên Giường Làm Chàng Sướng Mê
 • Bạn có từng mong muốn có một ngày mình cũng có thể nhảy đẹp như những ngôi sao Hàn Quốc, mỗi bước chân xoay điêu luyện như hút lấy đôi mắt của bao nhiêu khán giả, đôi tay linh hoạt tạo thành những mô tả đầy cảm xúc, vũ đạo bạn thể hiện luôn có mặt trên các bảng xếp hạng giải trí lớn, người người trên thế giới cùng lắc lư theo bài nhảy của bạn trên youtube.

  Vũ đạo niềm đam mê của nhiều bạn trẻ

  Mình có niềm đam mê học nhảy từ lâu nhất là và nhảy hiện đại nhưng mẹ mình lại không muốn cho mình đi học bởi vốn dĩ mẹ là người sống rất nghiêm khắc, mẫu mực và hơi cổ lỗ sĩ nữa. Mẹ cho rằng con gái nên đi học thêu thùa, may vá hay nấu ăn chứ múa hát, nhảy nhót không có tác dụng gì mà lại tốn thời gian. Tuy sống với mẹ từ nhỏ nhưng rất ít khi mẹ con tâm sự vì mẹ không hợp tính và cũng không hiểu mình. Vốn là một đứa sống nội tâm và khá khép kín từ khi bố mẹ chia tay nhau nhưng trong mình luôn khao khát một ngày mình được bùng nổ, được tự do làm những điều mình thích nhưng điều đó dường như khó lắm.

  Đã có đôi lần mình tìm cách nói chuyện với mẹ, muốn một lần mẹ hãy lắng nghe và thấu cho những suy nghĩ cháy bỏng của bản thân thế nhưng câu trả lời vẫn là không con ạ. Sau nhiều lần không được mẹ đồng ý mình cũng đã thấy chán nản, muốn gạt ước mơ sang một bên, muốn thuận theo ý mẹ học những thứ khác nhưng rồi khi xem những video như thế này mà lòng mình cứ rạo rực, mắt mình như bị thôi miên, chân tay vô thức đưa theo những của các nghệ sỹ.

  Minh Hường-Landmarkvietnam

  Một số hình ảnh tại lớp học của X Fitness

  Phấn đấu hết mình cho ước mơ

  Không được làm điều mình yêu thích thực sự rất buồn, có nhiều lúc ngồi trong phòng khóc đến sưng cả mắt. Từ trước tới giờ mình luôn cố gắng làm tốt mọi thứ để mẹ được vui, dường như chưa một lần nào mình làm trái ý mẹ cả chính vì vậy mà cho đến hôm nay mình cảm thấy mệt mỏi, căng thẳng vô cùng.

  Mình thấy bây giờ mình đủ hiểu biết để thấy việc gì nên làm và không nên làm, theo đuổi ước mơ đâu có gì là sai, hơn nữa, đó là một ước mơ trong sáng lại có ích cho bản thân nữa. Mình từng nghĩ sẽ trốn mẹ đi nhưng suy đi xét lại mình muốn thuyết phục mẹ đồng ý, muốn mẹ hiểu được bản chất của học nhảy không phải là xấu mà ngược lại nó còn có nhiều tác dụng như rèn luyện sức khỏe, giao lưu học hỏi thầy cô, bạn bè, thậm chí có thể đi trình diễn kiếm tiền nữa nếu mình có khả năng.

  Cả tuần nay mình đã tìm đến câu lạc bộ thể thao học nhảy, mỗi buổi học mình đều nhờ bạn chụp ảnh, quay lại video. Xem những thước hình con gái hăng say và nghiêm túc học tập, thấy được những giọt mồ hôi, sự dạy dỗ tận tình của huấn luyện viên và giúp đỡ của bạn học cùng nụ cười đã bao lâu nay mình đánh mất mà mẹ không thể nói không với mình. Lần đầu tiên mẹ khóc trước mặt mình rồi còn ôm mình vào lòng mà nói: ” Mẹ thực đã không hiểu về con, về những tiến bộ xã hội, thì ra ở đó mẹ thấy con mẹ không phải tìm chốn giải trí đơn thuần mà mẹ cảm nhận được con đang lao động cho đam mê của mình“.

  Lần đầu tiên mình cảm nhận được sự gần gũi như thế, mình rất muốn nói cho mẹ biết mình muốn cảm ơn mẹ nhiều như thế nào và mong sẽ có nhiều cơ hội cho hai mẹ con chia sẻ với nhau. Thực ra mình thấy mấy lớp học yoga ở đó cũng rất hay, lại tốt cho sức khỏe nữa, mẹ mà đến học cùng mình thì hạnh phúc sẽ trọn vẹn hơn nhiều.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Làm Sao Để Có Cằm Nhọn V
 • Làm Sao Để Có Dáng Đẹp Như Sao Hàn?
 • Làm Sao Để Có Đôi Mắt To Tròn Như Sao Hàn?
 • Sao Việt 17/1/2021: Đức Phúc Ôm Chầm Mỹ Tâm Trong Hậu Trường Sân Khấu, Đỗ Thị Hà Để Lộ Khuyết Điểm Trên Gương Mặt
 • Bé Hết Ốm Vặt Nếu Được Bổ Sung Vitamin C Đúng Cách
 • Hướng Dẫn Toàn Tập Cách Nhảy Xa Hiệu Quả Và Đúng Kỹ Thuật

  --- Bài mới hơn ---

 • Toàn Bộ Bí Quyết 3 Phút
 • Toàn Bộ Bí Quyết “3 Phút” Của Các Chuyên Gia Đầu Ngành: Bỏ Qua Sẽ Hối Cả Đời!
 • 9 Bí Quyết Giữ Chồng Mà Không Phải Chị Em Nào Cũng Biết
 • 16+ Cách Quan Hệ Lâu Xuất Tinh Anh Em Nên Tham Khảo !
 • 7 Bí Quyết Giúp Quan Hệ Lâu Ra
 • Chạy đà trong nhảy xa

  Cho dù bạn thực hiện kỹ thuật nhảy xa kiểu ngồi hay kỹ thuật nhảy xa ưỡn thân hiệu quả thì bạn cũng không thể bỏ qua giai đoạn quan trọng là chạy đà được. Trong giai đoạn chạy đà, bạn nên phấn đấu sao cho nhất quán về tốc độ, hay nói cách khác là dùng hết sức của mình cho các bước chạy đà, vì đây là giai đoạn tiếp sức mạnh cho thành tích của bạn. Tốc độ ảnh hưởng lớn đến khoảng cách nhảy. Lưu ý trong kỹ thuật nhảy xa, bạn tránh để bị phạm lỗi, nếu không thành tích của bạn sẽ không được tính cho dù bạn có nhảy xa đến đâu.

  Kỷ lục nhảy xa của Việt Nam đạt được với cô gái 27 tuổi, gia cảnh thuần nông nhưng có niềm đam mê thể thao cháy bỏng.

  Để thực hiện cách nhảy xa tốt, trong nhảy xa nam quy định đối với nam thực hiện chạy đà khoảng 20 bước, đối với nữ là 16 bước. Còn đối với người mới bắt đầu tiếp xúc với bộ môn thể thao này, thực hiện chạy đà 8 bước. Khi chạy đà đến gần ván nhảy bạn thực hiện nhảy luôn chứ đừng ngần ngại, tránh để bị thụt đà, vì như vậy sẽ làm giảm thành tích của bạn. Bạn nên duy trì tốc độ của bạn ở mức cao nhất trước khi giậm nhảy, mắt luôn nhìn thẳng về phía trước.

  Giậm nhảy trong kỹ thuật nhảy xa

  Chân giậm nhảy của bạn là chân nằm trên mặt đất để hỗ trợ trọng lượng của bạn khi bạn thực hiện cú giậm nhảy. Để có cách nhảy xa hiệu quả bạn bạn nên chọn đúng chân thuận để làm chân giậm nhảy.

  Thông thường, nếu bạn thuận tay phải, chân giậm nhảy của bạn sẽ là chân trái. Khi giậm nhảy, mục đích của bạn là để đạt được thành tích cao. Nên trước khi nhảy bạn nên đặt bàn chân bằng phẳng trên mặt đất để thực hiện giậm nhảy.

  Tiếp theo, bạn dồn hết lực vào đôi chân, thả lỏng các ngón chân tránh chấn thương, hai chân trùng xuống để lấy đà bật cơ thể lên cao nhất có thể. Lực giậm nhảy càng lớn thì kết quả sẽ càng cao.

  Giai đoạn trên không trong nhảy xa

  Để thực hiện kỹ thuật nhảy xa kiểu ngồi, chân giậm nhảy của bạn phải đưa lên cao sao cho chân song song với mặt đất. Còn đối với kỹ thuật nhảy xa kiểu ưỡn thân, bạn hãy đẩy chân tự do ra trước cơ thể càng lâu càng tốt. Chân giậm nhảy sẽ theo sau, ưỡn cong ngực tao thành hình cánh buồm. Cuối cùng, đưa tay của bạn về phía trước, như thể bạn đang cố gắng với tới ngón chân của bạn vậy.

  Giai đoạn tiếp đất trong nhảy xa

  Khi tiếp đất, sự an toàn cho các vận động viên là rất cần thiết. Ở giai đoạn này bạn cần giữ sao cho đôi chân của bạn vững vàng, không ngã về phía sau, đầu bạn cuối xuống theo hướng đầu gối, lưu ý không được chống tay khi tiếp đất,vì như vậy rất dễ bị chấn thương tay. Trong các kỹ thuật nhảy xa thì mỗi cm mà vận động viên đạt được đều có giá trị.

  Luyện tập nâng cao cách nhảy xa hiệu quả

  Để có cách nhảy xa hiệu quả, bạn cần luyện tập với nhiều phương pháp khác như:

  • Vận động viên cần khởi động trước khi thi đấu, tiến hành đo đà trước khi thực hiện chạy đà.
  • Khi chạy đà cần hạ thấp trọng tâm cơ thể và dồn hết sức lực vào các bước chạy
  • Thường xuyên luyện tập các bài tập để nâng cao khả năng chạy và bật nhảy. Bạn có thể thực hiện các bài tập bật nhảy tại chỗ ở nhà với cường độ tăng dần.

  Ngoài luyện tập thường xuyên, bạn nên có một chết độ ăn uống khoa học để cơ thể khỏe mạnh, tinh thần thoải mái, không để hồi hộp lo lắng làm ảnh hưởng đến thành tích của bạn. Uống nhiều nước kết hợp với ăn nhiều rau xanh, hoa quả tươi.

  Ở giải Aff Suzuki Cup, cũng có nghi ngờ U23 Việt Nam dính doping. Nhưng mọi thứ vẫn đang nằm ở hai chữ nghi ngờ mà chưa có bằng chứng xác thực nào.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn 3 Bước Giúp Bạn Thành Thạo Cách Bật Xa Tại Chỗ
 • Bí Quyết Chăm Sóc Bà Bầu Vào Mùa Hè
 • Bí Quyết Trang Điểm Cho Bà Bầu
 • Các Bí Quyết Bà Bầu Cần Biết
 • Cách Hết Cay Hiệu Quả Khi Ăn Thức Ăn Cay
 • Bí Quyết Cho Tình Yêu Xa

  --- Bài mới hơn ---

 • Bí Quyết Giúp Bạn Dễ Ngủ Vào Ban Đêm
 • Những Bí Quyết Giúp Dễ Ngủ Và Nâng Cao Chất Lượng Giấc Ngủ Của Bạn
 • Cách Hết Cay Hiệu Quả Khi Ăn Thức Ăn Cay
 • Các Bí Quyết Bà Bầu Cần Biết
 • Bí Quyết Trang Điểm Cho Bà Bầu
 • Yêu xa phải vượt qua rất nhiều khó khăn thử thách, những buổi hẹn hò bị thiếu vắng, những dịp vui chơi cũng chẳng có. Đó là điều thiệt thòi nhất cho tình yêu xa, có những lúc cần lắm một bờ vai để tựa vào, nhưng người ấy ở tận phương xa, chính vì vậy để có thể giữ được tình yêu xa luôn nồng ấm bạn cần trang bị cho mình những bí quyết yêu xa sau. Các bạn đang yêu xa hãy tìm kiếm bí quyết cho tình yêu xa của mình thêm bền vững.

  Chia sẻ của An Nam

  Yêu xa phải vượt qua rất nhiều khó khăn thử thách, những buổi hẹn hò bị thiếu vắng, những dịp vui chơi cũng chẳng có. Đó là điều thiệt thòi nhất cho tình yêu xa, có những lúc cần lắm một bờ vai để tựa vào, nhưng người ấy ở tận phương xa, chính vì vậy để có thể giữ được tình yêu xa luôn nồng ấm bạn cần trang bị cho mình những bí quyết yêu xa sau.

  1. Tạo ra những điều bất ngờ cho nhau

  Những điều bất ngờ thường làm cho các cô nàng rất cảm động và thấy thú vị, đó có thể là buổi gặp gỡ bất ngờ hay những món quà không hẹn trước. Bạn sẽ làm cho cô ấy cảm thấy rất hạnh phúc, vì có được một người yêu tâm lý, biết quan tâm và hiểu cô ấy. Đó chính là sợi dây bền vững trong ấn tượng của người ấy, ấn tượng đó sẽ xuyên suốt trong quá trình hai người quen biết nhau.

  2. Đừng ghen tuông quá nhiều

  Nguồn dinh dưỡng của tình yêu xa chính là niềm tin, nếu niềm tin giữa hai người không có thì thật khó khăn để duy trì tình yêu xa. Khi bạn có cảm giác không còn tin tưởng người ấy, bạn có thể nghĩ người ấy có mối quan hệ khác, đó là cơ sở cho lòng ghen tuông của bạn trỗi dậy. Bạn biết đấy, một khi ghen tuông, một khi thiếu bình tĩnh thì đâu có thể có những lời lẽ khôn khéo nhẹ nhàng dành cho nhau được. Đặc biệt tình yêu xa mà xảy ra mâu thuẫn xích mích thì thật khó để mà hàn gắn, vì vậy hãy yêu nhiều hơn, bớt hờn giận hơn, vị tha hơn đi thì tình cảm sẽ bền vững hơn.

  Sự lãng mạn là chất tạo hạnh phúc cho tình yêu của hai bạn, nó làm cho cả hai có cảm giác lâng lâng, cảm giác tự hào. Hãy thử nghĩ khi bạn nhìn một cặp đôi có những cử chỉ lãng mạn dành cho nhau, bạn sẽ cảm thấy ghen tị, mọi người trầm trồ nhìn ngắm và ước mong sao người yêu mình cũng như vậy. Đó chính là lý do khi đối phương của mình có cảm giác tự hào, hãnh diện với tình yêu của mình.

  4. Đừng lạm dụng điện thoại quá nhiều

  Thường thường ban đầu mới quen biết cả hai sẽ háo hức với những câu chuyện của nhau lắm, trò chuyện cả ngày cả đêm cũng chưa biết chán là gì, nhưng các bạn đang lạm dụng điều đó quá đấy. Hãy nghĩ đến việc các bạn đang yêu xa, liệu bạn có làm được điều đó cho anh ấy, hay cô ấy như lúc ban đầu không, chính vì vậy việc trò chuyện một cách thường xuyên lâu dài qua điện thoại như nhắn tin gọi điện sẽ khiến cho đối phương thấy nhàm chán. Điều đặc biệt hơn khi hai người ở xa nhau, ban đầu trò chuyện nhiều vậy nhưng sau đó ít hẳn đi cũng khiến cho người ấy cảm thấy bạn đã đổi thay. Hãy trò chuyện có mức giới hạn, vừa để những thú vị được hé lộ dần dần, vừa để người yêu bạn cảm nhận thấy bạn không đổi thay.

  Cập nhật : bởi

  --- Bài cũ hơn ---

 • 8 Bí Quyết Giúp Tình Yêu Xa Luôn Bền Vững
 • Thời Tiết Ngày Mai Tại Cần Thơ
 • Thời Tiết Cái Răng Cần Thơ
 • Dự Báo Thời Tiết Ở Khu Vực Cần Thơ
 • Thời Tiết Phong Điền Cần Thơ
 • Bí Quyết Giảm Cân Bằng Nhảy Dây Hiệu Quả

  --- Bài mới hơn ---

 • Bí Quyết Nhảy Dây Giảm Cân Hiệu Quả Nhất Hiện Nay
 • Sốc, “bốc Hơi” 3 Kg Mỡ Chỉ Với Phương Pháp Giảm Cân Bằng Trứng Gà
 • Cách Giảm Cân Bằng Trứng Gà Giúp Giảm Cân Hiệu Quả
 • Bí Quyết Giảm Cân Hiệu Quả Mà Da Vẫn Đẹp, Sức Sống!
 • Bí Quyết Giảm 6 Cân Trong 1 Tháng
  • Hiện nay, có rất nhiều phương pháp giảm cân khoa học, nhưng nó lại tốn của các bạn nhiều chi phí và thời gian. Vì thế, sẽ chia sẻ cho các bạn cách giảm cân bằng nhảy dây hiệu quả và an toàn lại không tốn kém tiền bạc hay quá nhiều thời gian.

   Cách giảm cân bằng nhảy dây được áp dụng đều đặn, hàng tuần, mỗi ngày tập khoảng 30 phút là cơ thể của bạn đã giảm được khoảng 450 calo. Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, nhảy dây liên tục trong vòng 10 phút sẽ tương đương với việc các bạn chạy bộ 30 phút, nhảy với tốc độ khoảng 100 nhịp/ phút là sẽ bằng lượng năng lượng tiêu thụ khi bạn chạy bộ 10km.

   Giảm cân bằng nhảy dây là phương pháp đơn giản và hiệu quả

   – Để phương phát này đạt được hiệu quả tối đa khi áp dụng, các bạn nên nhảy ít nhất là 5 lần/tuần, mỗi ngày tập 1 lần, mỗi lần tập ít nhất là 35 phút. Trong đó, các bạn dành 5 phút đầu cho việc vận động nhẹ nhàng để giãn cơ và giúp khi nhảy không bị mất sức nhiều; thời gian còn lại, các bạn nhảy dây. Nên nhảy nhanh dần đều, những phút đầu, nên nhảy với vận tốc khoảng 70 lần/phút, sau đó tăng dần và giữ ở khoảng 140-160 lần/ phút. Thời gian và tốc độ nhảy còn phụ thuộc vào sức khỏe và sức bền của từng người. Không nên ép bản thân tập luyện quá sức vì sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe.

   – Những buổi tập đầu tiên để quen với việc tập luyện, khi nhảy các bạn nên để hai chân chạm cùng lúc xuống đất ở 1 vòng dây và mỗi vòng dây nên nhảy 2 nhịp ( nghĩa là tay các bạn quất dây 1 vòng thì chân nhảy liên tiếp 2 lần). Những ngày sau, các bạn tăng tốc độ và mỗi nhịp dây, các bạn chỉ nhảy 1 nhịp chân và tốt nhất là nên nhảy 1 chân để năng lượng được đốt cháy tốt nhất. Trường hợp, sức khỏe của các bạn không đủ để nhảy liên tục trong vòng 30 phút, các bạn nên xen kẽ đi bộ, chạy hoặc khiêu vũ tại chỗ.

   Cần bổ sung nước trong quá trình tập luyện

   – Trong hướng dẫn về cách giảm cân bằng nhảy dây khoa học, các bạn tuyệt đối không được bỏ qua giai đoạn khởi động ở trước và sau khi nhảy.

   – Trong quá trình nhảy dây, cơ thể mất rất nhiều nước do mô hôi tiết ra. Vì thế, các bạn cần phải cung cấp đủ nước cho cơ thể.

   – Nhảy dây để giảm cân đòi hỏi các bạn phải có sức khỏe khá trở nên. Những người có các vấn đề về sức khỏe như bị tim, huyết áp cao, đau xương…hay phụ nữ có thai không nên áp dụng phương pháp giảm cân này.

   – Trong quá trình tập luyện, cần để cho đầu óc được thư giãn thoải mái. Các bạn có thể mở những bài nhạc yêu thích để kích thần tinh thần được tốt hơn.

   – Theo nhiên cứu, các bạn nên nhảy dây vào buổi sáng sau khi thức dậy để có tinh thần tốt hơn trong 1 ngày làm việc, học tập và nhảy vào buổi tối trước khi đi ngủ để có được giấc ngủ ngon hơn.

   Chọn dây nhảy vừa với chiều cao để nhảy dễ hơn

   – Cần chọn cho mình sợi dây nhảy vừa đủ với chiều cao cơ thể. Các bạn hãy gấp đôi sợi dây lại, chân đặt ở giữa rồi kéo căng dây sang 2 bên, nếu dây dài tới nách thì đã đạt. Để quá trình nhảy được diễn ra thuận lợi và tăng sức bật hơn ở mỗi nhịp nhảy, các bạn nên đi giày để tập.

   Cách giảm cân bằng nhảy dây đòi hỏi các bạn sự kiên trì, bền bỉ, bởi đây là phương pháp giảm cân từ từ, không quá nhanh. Ngoài ra, để phương pháp này phát huy hiệu quả tối đa nhất, các bạn cần kết hợp tập luyện với một chế độ ăn uống khoa học, đều đặn.

   Như vậy, chỉ cần hiểu và áp dụng đúng theo những yêu cầu trên, các bạn có thể tự tin với thân hình thọn gọn và săn chắc của mình.

   --- Bài cũ hơn ---

  • 7 Cách Giảm Cân Bằng Trà Xanh Đúng Cách, Hiệu Quả Tại Nhà
  • Tại Sao Nên Chọn Cách Giảm Cân Bằng Trà Xanh?
  • Bí Quyết Giảm Cân Bằng Trà Xanh
  • Bí Quyết Giảm Cân Bằng Yến Mạch
  • Bí Quyết Giảm Cân Bằng Yến Mạch Vừa Hiệu Quả Lại Vừa Tốt Cho Sức Khỏe
  • Hướng Dẫn Các Kỹ Thuật Nhảy Xa Hiệu Quả Nhất Cho Người Mới !

   --- Bài mới hơn ---

  • Thành Thạo Kỹ Thuật Nhảy Xa Chỉ Với 3 Phút
  • Quy Tắc 3 Phút Mỗi Ngày Giúp Bạn Sống Khỏe Suốt Đời
  • Bí Quyết Thuyết Trình Hiệu Quả: Phương Pháp 3 Phút Và Ý Chính
  • “phác Thảo 3 Phút” Và Những Bí Quyết Sáng Tạo Không Sợ Deadline
  • Mách Bạn Bí Quyết Quan Hệ Lâu Ra? Cho “chuyện Ấy” Thăng Hoa Hơn
  • 1. Cách nhảy xa hiệu quả cho người mới bắt đầu.

   1.1. Kỹ thuật thực hiện bước chạy đà.

   Bước đầu tiên để bạn thực hiện việc nhảy xa không gì khác chính là chạy đà. Đây là bước được xem cực kỳ quan trọng, mà cho dù bạn thực hiện việc nhảy xa theo kỹ thuật nhảy xa kiểu ngồi hay thậm chí là bạn thực hiện việc kỹ thuật nhảy xa kiểu ưỡn thân thì đều không được bỏ qua giai đoạn này.

   Đối với giai đoạn này, điều mà bạn cần làm chủ được chính là tốc độ. Tốc độ ổn định sẽ hỗ trợ cho thành tích của bạn được tốt hơn. Bên cạnh đó, tốc độ cũng chính là thứ có ảnh hưởng đến khoảng cách nhảy. Đó là lý do mà bạn cần phải thực hiện bước này thật cẩn thận, phải thật lưu tâm để không mắc phải các sai lầm.

   Theo như quy định thì đối với nam giới sẽ thực hiện 20 bước chạy đà, nữ thì chỉ cần thực hiện 16 bước và với người mới bắt đầu chơi thì sẽ thực hiện khoảng 8 bước. Cách để bạn thực hiện kỹ thuật nhảy xa thật tốt chính là khi chạy đà đến gần ván, hãy thực hiện cú nhảy dứt điểm, đừng chần chừ. Bởi nếu bạn chần chừ lúc đó, bạn sẽ bị thụt đà và khiến bạn có những ảnh hưởng đến thành tích cũng như khiến bạn có khả năng bị thương nữa.

   1.2. Bước giậm nhảy trong nhảy xa.

   Sau khi thực hiện bước chạy đà một cách hoàn hảo thì bước tiếp theo bạn cần thực hiện chính là giậm nhảy. Để thực hiện cách nhảy xa hiệu quả ở bước này thì các bạn nên thực hiện đúng kỹ thuật giậm nhảy, một cách chính xác nhất. Theo đó, khi thực hiện bước này thì chân giậm nhảy của bạn sẽ hỗ trợ cho bạn thực hiện cú giậm nhảy một cách tốt nhất.

   1.3. Tiếp đất trong kỹ thuật nhảy xa.

   2. Phương pháp cải thiện kỹ thuật nhảy xa.

   2.1. Nhảy dây.

   Nhảy dây là một bài tập nâng cao sức mạnh cũng như sức bền của các cơ rất tốt. Những lưu ý khi sử dụng bài tập này: Nên nhảy dây bằng 2 chân cùng lúc; Tập luyện tăng mức độ từ chậm đến nhanh; Việc chạy lên xuống cầu thang cũng có tác dụng tương tự với nhảy dây.

   2.2. Tập Squat.

   Squat là bài tập giúp phần cơ nửa thân dưới phát triển mạnh mẽ. Để có thể tập luyện cách bật xa tại chỗ hiệu quả thì bạn cần tập Squat như sau:

   Mở rộng hai chân ngang hông, bàn chân đặt vững trên mặt đất. Gập đầu gối để cơ thể hạ xuống mức thấp nhất, giữ thẳng lưng và cổ. Lúc này, bạn sẽ cảm nhận các cơ ở mông và đùi được siết chặt. Sau đó nâng cơ thể về như ban đầu, luyện tập từ 10-20 cái để thấy hiệu quả. Bạn cũng có thể Squat với tạ để cảm nhận các cơ rõ ràng hơn.

   --- Bài cũ hơn ---

  • Bí Quyết Mang Thai Suôn Sẻ Từ 7 Mẹ Mang Thai
  • 9 Cách Trị Cay Nhanh Và Hiệu Quả Ngay Trong Căn Bếp
  • Tải Nhạc Hay Lk Chân Tình, Tình Phai, Tinh Đơn Phương 2, Cuộc Tình Vẫn Đậm, Trả Nợ Tình Xa, Dẫu Tình Đã Xa, Email Tình Yêu, Lời Tỏ Tình Dễ Thương
  • Chùm Thơ Vui Về Tình Yêu Cuộc Sống Giúp Bạn Thêm Yêu Đời
  • Thơ Về Tiền Bạc Hay, Ý Nghĩa Càng Đọc Càng Thấm, Đáng Suy Ngẫm
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100