Bí Quyết Nấu Ăn

Tổng hợp các bài viết thuộc chủ đề Bí Quyết Nấu Ăn xem nhiều nhất, được cập nhật mới nhất ngày 22/01/2021 trên website Kichcauhocvan.net. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung Bí Quyết Nấu Ăn để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, chủ đề này đã đạt được 9.405 lượt xem.

Có 26 tin bài trong chủ đề【Bí Quyết Nấu Ăn】

【#1】Bí Quyết Nấu Ăn Giúp Giảm Cân Nhanh Chóng Dễ Làm

1. Dùng dầu dừa để giảm béo

Tôi không thích nấu nướng với bất kỳ loại dầu ăn nào nếu không bắt buộc phải dùng. Một trong những cách tốt nhất để tự nấu những món ăn ít chất béo là dùng dầu dừa thay cho các loại dầu ăn khác. Tôi thường làm nóng chảo bằng dầu dừa khi xào rau, nướng bánh hay chiên trứng, … Đó là một cách tuyệt vời để giảm số đo vòng eo của bạn. Vì dầu dừa có chứa nhiều chất béo, nhưng chúng không bị biến đổi thành những chất không lành mạnh trong quá trình đun nóng. Điều này rất quan trọng nếu bạn muốn giảm cân mà vẫn đảm bảo sức khỏe tim mạch. Dùng mỡ động vật không chỉ gây hại cho cơ thể, mà còn đi ngược với mong muốn giảm cân của bạn.

Ngoài ra, khi bạn làm nóng các loại dầu thực vật, kể cả dầu ô liu, các chất béo sẽ bị biến chất và chuyển sang có mùi ôi không lành mạnh. Dầu dừa không những không bị biến chất khi nấu ăn mà còn làm giảm sự thèm ăn của bạn. Với những món phải chiên ngập dầu thì không nên, nhưng tôi khuyến khích bạn dùng dầu dừa thay cho các loại dầu ăn thông thường khi chế biến các món xào, nấu hàng ngày.

2. Giảm cân bằng nước cốt chanh

Một bí quyết quan trọng tôi vẫn áp dụng khi chế biến các món rau hoặc làm salad là sử dụng nước cốt chanh. Tôi thích vắt chanh vào nước rau sau khi luộc, sẽ giúp nước rau thơm ngon hơn mà không làm tăng thêm chút calo nào. Ngoài ra, tôi cũng dùng nước cốt chanh thay cho giấm trong các món rau trộn hay salad. Món ăn có vị ngon thơm mà bạn lại hoàn toàn yên tâm vì không dùng đến loại nước giấm có các chất gia công hóa học.

3. Giảm cân nhờ nướng bằng lò vi sóng

Có thể bạn chưa biết, nướng bằng lò vi sóng khác rất nhiều so với nướng trực tiếp và cũng lành mạnh hơn nhiều. Các món ăn được nướng nhanh hơn ở nhiệt độ cao thường làm mất hàm lượng protein và chất béo trong thực phẩm, hơn nữa lại không tốt cho tim của bạn. Nhiệt độ cao thậm chí có thể sản sinh nhiều chất gây ung thư. Mặt khác, nướng bằng lò vi sóng khiến bạn mất thêm một chút thời gian, nhưng đòi hỏi nhiệt độ thấp và lành mạnh hơn cho cơ thể bạn.

4. Nói không với các món chiên, xào, rán

Nếu bạn vẫn quen với việc chiên, rán thức ăn thường xuyên, tôi nghĩ bạn nên bắt đầu thử các công thức nấu ăn khác. Nướng bằng lò vi sóng luôn luôn tốt hơn chiên. Các món trứng nướng hay thịt nướng luôn là sự thay thế tuyệt vời cho các đĩa trứng hay thịt chiên. Bên cạnh đó, các món luộc hoặc xào cũng nên được ưu tiên. Xào chính là một cách chiên nhanh với lượng dầu nhỏ. Bạn có thể cho vào chảo một lượng dầu dừa vừa đủ để có món rau xào ngon thơm.

5. Tăng lượng rau xanh để giảm cân

Khi tự nấu ăn ở nhà, hãy chế biến ít nhất 75% các món từ rau. Bạn nên ăn nhiều rau luộc và tận dụng các loại rau củ làm nguồn thức ăn có hàm lượng carbon-hydrat cao thay cho bột ngũ cốc. Bạn có thể làm các món salad với các loại hoa quả và rau tươi nếu bạn muốn. Ngoài ra, bạn cũng có thể thường xuyên chế biến món thịt hầm hoặc các món trứng với rau như bí xanh, bí đỏ, khoai lang, nấm và hành tây thay vì dùng thịt. Bí quyết này giúp bạn giảm hàm lượng calo, sẽ tốt hơn cho tiêu hóa và sức khỏe của bạn, đồng thời giúp bạn giảm cân nhanh hơn so với bất kỳ thủ thuật nấu ăn nào khác.

6. Giảm lượng thịt

Ngay cả khi bạn chỉ thích ăn thịt nạc, việc cắt giảm hàm lượng thịt cũng sẽ giúp bạn giảm cân nhanh chóng. Bạn nên tập trung nhiều vào chế độ ăn chay, ăn chay kiểu lacto-ovo (ngoài sữa động vật, người ăn còn được dùng thêm các loại trứng), hoặc ăn chay kiểu pescatarian (không ăn thịt, nhưng vẫn ăn cá, trứng và sữa không đường). Dần dần, hãy cố gắng chuyển thực đơn từ thịt sang cá để giảm cân tốt nhất có thể, tất nhiên là trừ trường hợp bạn đang ăn chay triệt để. Có rất nhiều protein thực vật giúp bạn thay đổi thực đơn như đậu phụ, hạt diêm mạch (quinoa), hạt cây gai dầu, các loại hạt (nuts), bơ và cả hạt đậu lăng (đậu lentils). Đó là những nguồn protein tuyệt vời giúp bạn giảm cân.

7.Giảm cân bằng cách không ăn muối

Để giảm cân hiệu quả, bạn hãy cắt giảm ăn muối và áp dụng chế độ ăn DASH (chế độ tiếp cận ăn uống giúp dừng cao huyết áp). Đây là một trong những mẹo nấu ăn tốt nhất để giảm vòng eo của bạn. Trước hết, đó là chế độ ăn uống lành mạnh, giúp bạn không có cảm giác bị đói. Chế độ ăn này cũng giúp bạn tránh được tình trạng huyết áp cao, giảm căng thẳng và tránh nguy cơ bị bệnh tim. Để cắt giảm muối, bạn hãy chọn những thực phẩm không có hoặc có chứa ít natri và đồ gia vị, hạn chế ăn những thực phẩm chế biến sẵn.

Sử dụng các sản phẩm hỗ trợ giảm cân

Rất nhiều người cho rằng các loại thuốc giảm cân không tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, nếu bạn biết cách phân bổ các nhóm thức ăn cùng uống thuốc giảm cân Lishou xanh hợp lý, cân nặng của bạn sẽ giảm đi trông thấy mà vẫn không gây ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe bản thân.


【#2】Tiết Lộ Bí Quyết Nấu Ăn Ngon Cực Hay Của Đầu Bếp Nhà Hàng Bạn Nên Biết

1. Không nấu thịt ngay sau khi lấy ra khỏi tủ lạnh

Những đầu bếp chuyên nghiệp không bao giờ sử dụng ngay những miếng thịt vừa lấy từ tủ lạnh ra. Họ thường để chúng tự rã đông trong 1 giờ ở nhiệt độ phòng và nấu chín ngay sau đó, chiên kỹ hai mặt.

Đối với những miếng bít tết, bạn hãy thấm tất cả nước đọng trên bề mặt của miếng thịt trước khi chiên nếu muốn sản phẩm có màu sắc đẹp mắt.

Lưu ý: Nếu bạn rã đông thịt ở nhiệt độ phòng thì cần nấu ngay miếng thịt ở nhiệt độ cao, tuyệt đối không để thịt rã đông ở nhiệt độ phòng quá 2 giờ.

2. Ngâm thịt vào nước muối trước khi chiên để thịt chiên không bị khô

Pha dung dịch với công thức gồm 3 chén nước, ¼ chén muối, ¼ chén đường, sau đó ngâm thịt vào đó trước khi chiên và đặt vào trong tủ lạnh sẽ giúp cho thịt không bị khô sau khi chiên.

Thời gian để trong tủ lạnh khoảng từ 30 phút đến 8 giờ, tùy thuộc vào lượng thịt bạn muốn sử dụng.

3. Tăng độ thơm của tiêu

Rang tiêu trên lửa cho đến khi có mùi thơm rồi cho vào cối giã. Cách này sẽ giúp hương vị của tiêu được phát huy tốt hơn trong món ăn của bạn.

4. Nướng cá giòn vỏ

Khi bạn nướng cá bằng vỉ thì hãy thử quét maiyonaise lên cá trước và rắc thêm chút muối. Cá sau khi nướng sẽ có lớp vỏ vàng giòn hơn hẳn bình thường đấy.

5. Làm bít tết không dầu

Đặt mặt có chút mỡ của miếng bít tết lên mặt chảo để chiên trước, mỡ của thịt sẽ chảy ra. Với mẹo nhỏ này bạn có thể không cần dùng thêm dầu mà sử dụng ngay mỡ của miếng thịt để chiên.

6. Mẹo làm súp kem ngon hơn

7. Làm pancake ngon

Có nhiều cách để làm bánh pancake. Dù bạn làm pancake theo công thức nào thì việc thêm vào hai muỗng kem chua vào hỗn hợp sẽ giúp bánh mịn, không có vết nứt và ngon hơn nữa.

8. Dùng đường cho món ăn chua

Đường cũng như muối, là một loại gia vị thông dụng. Những món ăn có dưa chua hay cà chua nếu được cho thêm đường đúng cách sẽ khiến chúng ngon hơn bội phần.

9. Mẹo ốp trứng hoàn hảo

Đối với món trứng ốp la, có ba mẹo rất quan trọng để có được sản phẩm như ý là chảo chiên phải có thành dày, đặt lửa thật nhỏ, và thêm bơ.

Trước khi cho trứng vào chảo cần phải đun nóng chảo và thêm khoảng ½ muỗng bơ cho tan chảy chậm, rồi mới đập trứng và chiên. Thêm muối tùy theo khẩu vị.

10. Nấu nước dùng trong

Cách 1: Nước dùng được làm từ gà cần phải hầm con gà trên lửa nhỏ trong khoảng ba giờ. Trong lúc đun không đậy nắp và cũng không để nước sôi, khi có bọt phải vớt đi. Rau mùi, cần tây, hành tây hay cà rốt có thể cho vào khi đã trải qua khoảng 90 phút hầm.

Cách 2: Hầm thịt trên lửa nhỏ trong 1 – 3 giờ và liên tục vớt bọt. Nếu dùng thịt bò hoặc thịt cừu để làm nước dùng, bạn nên xào qua các loại rau trước khi cho vào nồi nước dùng để tạo hương vị hấp dẫn cho món ăn.

11. Làm giòn vỏ bánh mì

Mẹo để vỏ bánh mì giòn là đặt một bát nước vào trong lò. Trong khi nướng bánh, hơi nước bốc lên sẽ làm vỏ bánh trở nên giòn và ngon hơn.

12. Làm hành chiên ngon

Bạn nên dùng bơ để chiên hành, cho bơ tan chảy trước khi đổ hành vào chảo để tránh làm hành bị cháy.

Tất nhiên, bạn cần cả dầu ăn để làm nó, và lưu ý là chỉ chiên trong lửa vừa thôi. Ngoài ra, khi chiên hành bạn nên đồng thời cho vào một ít muối để khử mùi và cũng giúp hành chín nhanh, ngọt hơn.

13. Cách làm khoai tây nghiền

Luộc khoai, sau đó cho lên chảo, đun lửa nhỏ cho tới khi vỏ khoai tây khô đi.

Nghiền nát khoai tây.

Đổ chút sữa vào chảo rồi bật bếp lửa nhỏ, đảo đều và đổ nốt phần sữa còn lại vào.

Có thể bạn không phải là một đều bếp trứ danh, nhưng hi vọng qua bài viết của chúng tôi, bạn sẽ có bí quyết nấu những bữa ăn ngon chuẩn nhà hàng tuyệt vời cho gia đình.


【#3】Bí Quyết Nấu Phở Bò Gia Truyền Thơm Ngon Chuẩn Vị Xưa

Bạn cũng quan tâm: Cách nấu phở gà Hà Nội xưa ngon đúng chuẩn

Nguyên liệu nấu phở bò gia truyền (cho 5 người ăn)

  • Bánh phở: 1 kg bánh phở tươi hoặc 500g bánh phở khô
  • Thịt bò: 600g
  • Xương ống bò: 1kg
  • Nạm bò: 600g
  • Tôm he: 300g
  • Sá sùng khô: 100g (đối với những người chưa biết: sá sùng là một loại hải sản quý, có hàm lượng dinh dưỡng cao. Khi cho vào nước phở sẽ tạo nên mùi hương đặc trưng cho món phở bò)
  • Ngũ vị hương gồm: hồi, quế, đinh hương, trần bì, thảo quả
  • Hành khô: 4 củ
  • Gừng: 1 nhánh nhỏ
  • Rễ rau mùi: 4 nhánh
  • Hành lá
  • Chanh, ớt
  • Nước mắm ngon
  • Rau sống ăn kèm: húng quế, kinh giới, xà lách, rau mùi, giá, hành tươi, hành tây…

Hướng dẫn bí quyết nấu phở bò gia truyền chuẩn nhất

Bước 1: Sơ chế xương bò và thịt bò

Xương bò bạn ngâm với muối và giấm cho sạch để loại bỏ vị tanh. Sau đó cho lên bếp đun sôi cùng với gừng và muối trong khoảng 10 phút thì vớt ra, rửa sạch. Bằng cách làm này thì nước dùng của bạn sẽ thơm ngon hơn mà không bị tanh.

Thịt bò, nạm bò bạn ngâm với nước muối và giấm cho loại bỏ vị tanh. Sau đó luộc với 1 nhánh gừng nhỏ, 2 củ hành tím, 1 muỗng canh đường, và ½ muỗng canh muối. Khi bạn nêm như vậy thì thịt bò sẽ đậm vị và ngon hơn.

Bạn luộc 2 tiếng rồi vớt ra, ngâm trong 1 tô nước đá lạnh.

Bước 2: Sơ chế gia vị nấu nước dùng

Bạn cho chảo lên bếp, rang sơ ngũ vị hương trong vòng 2 phút

Hành khô và gừng đem nướng sơ rồi bỏ vỏ. Sau đó, lấy 1 chiếc túi vải sạch và bỏ ngũ vị hương, hành khô và gừng vào trong đó.

Hành tây, hành lá rửa sạch. Hành tây bạn cắt lát, ngâm nước đá cho bớt hăng, còn hành lá thái nhỏ

Bước 3: Hầm xương nấu nước lèo phở bò

Xương bò sau khi sơ chế thì bạn cho vào hầm cùng với 5 lít nước và sá sùng trong vòng 2-4 giờ đồng hồ để chất ngọt trong xương tan hết vào nước. Bạn để ý thấy nước dùng có bọt thì hớt hết ra ngoài để nước dùng được trong và giữ hương vị ngon nhất.

Sau khi hầm được 2-4 tiếng thì bạn cho gói túi vải đựng ngũ vị hương vào nồi nước dùng phở. Sau 15 phút thì nhấc túi vải ra ngoài. Bạn chế thêm 3 thìa nước mắm ngon vào nồi nước dùng. Đun thêm 2 phút rồi tắt bếp.

Bước 4: Trụng bánh phở và trang trí món phở bò

Bạn trụng bánh phở với nước sôi rồi xếp vào bát tô.

Thịt bò, nạm bò bạn thái mỏng, xếp lên trên bát. Rắc thêm chút hành lá, rau mùi và hành tây đã ngâm nước đá lên trên bề mặt. Sau đó bạn chế từ từ nước dùng vào bát. Khi ăn bạn ăn kèm với ớt, rau sống và vắt thêm tí chanh là đã có ngay một tô phở gia truyền chuẩn vị xưa rồi.

Bạn muốn kinh doanh quán phở bò đừng bỏ lỡ những thông tin hữu ích: Mở quán phở bò cần những gì?

Bí quyết để nấu phở bò gia truyền đạt chuẩn ngon nhất

– Sá sùng là nguyên liệu không thể thiếu của nước dùng phở truyền thống. Do đó bạn nhất định phải có nguyên liệu này thì phở bò mới thơm ngon chuẩn vị

– Ngoài sá sùng thì bạn có thể dùng thêm củ cải để tạo vị ngọt cho nước dùng. Cách làm này sẽ giúp cho nước phở có vị ngọt tự nhiên mà không làm mất đi vị thơm.

– Nước mắm nêm vào nước dùng bạn nên sử dụng nước mắm cốt hoặc nước mắm nhĩ sẽ ngon hơn nước mắm công nghiệp ngày nay.

– Vì nước dùng đã được nấu từ xương nên bạn không cần cho hạt nêm vào nữa. Hạt nêm sẽ làm nước dùng mất độ trong mà thay vào đó sẽ có màu đục

– Nếu muốn quá trình hầm xương nhanh hơn, bạn có thể sử dụng nồi hầm xương nấu phở bằng điện để nấu cho nhanh và tiết kiệm thời gian

– Khi chọn các nguyên liệu đảm bảo độ tươi ngon để món phở bò ngon nhất

Nếu bạn muốn học cách nấu bún bò Huế thì đừng bỏ lỡ bài viết: Công thức nấu bún bò Huế chuẩn vị đơn giản nhất


【#4】Bí Quyết Nấu Phở Bò Thơm Ngon Như Ngoài Hàng

Mỗi một món ăn tại các cơ sở kinh doanh đều có công thức, bí quyết riêng để tạo nên thương hiệu. Vì vậy để có được một món phở bò thơm ngon như ngoài hàng thì chúng ta cần phải trang bị cho mình một công thức nấu phở đúng chuẩn nhất.

Có rất nhiều công thức nấu phở bò ngon, hấp dẫn được đăng tải trên các trang mạng, tuy nhiên công thức nào dễ thực hiện và mang đến kết quả tuyệt vời nhất như ý bạn mong muốn. Hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn một trong những bí quyết nấu phở bò thơm ngon nhất đang được áp dụng nhiều nhất hiện nay.

Bí quyết tạo ra món phở bò thơm ngon như ngoài quán:

  • Thịt bò: 300 – 400g
  • Xương ống: 1kg
  • Gừng: 30 – 50g
  • Hành tây: 1-3 củ
  • Hoa hồi: 1 – 3 hoa
  • Thảo quả: 1 – 3 quả
  • Sá sùng: 1 con
  • Quế: tầm 10 – 15cm

Ngoài ra cần chuẩn bị thêm 1 ít rau mùi như: hành lá, ngò gai, rau quế…để món ăn thêm thơm ngon.

Cách nấu nước lèo phở bò thơm ngon

Bước 1: Làm sạch xương ống

Công đoạn làm sạch xương ống rất quan trọng đòi hỏi phải tỉ mỉ và cẩn thận bởi sự thơm ngon của nước dùng đều ảnh hưởng từ bước này. Sau khi làm sạch bạn nên đập dập, hay chặt khúc, bỏ phần tủy bên trong. Tiếp đến ngâm xương vào nước muối chó chứa một ít dấm trong 1-2 giờ. Khi đủ giờ các bạn cho xương vào nồi đổ ngập nước hòa với 15g muối đun sôi từ 3 – 5 phút, rồi đổ nước bẩn đó đi, rửa lại xương 1 lần nữa.

Bước 2: Hầm xương

Sau khi rửa sạch xương lần 2 bạn sẽ cho phần xương vào nồi đổ tầm 3 lít nước, 1 thìa muối và vặn nhỏ lửa để thực hiện công đoạn hầm. Đặc biệt nên lưu ý trong quá trình hầm xương thỉnh thoảng bạn nên dùng vá để vớt bọt. Cứ thực hiện như thế đến khi công đoạn hầm xương kết thúc.

Bước 3: Sau khi kết thúc giai đoạn hầm xương bạn nên thêm 2 thìa nước mắm và đun lửa vừa phải đến khi sôi lại thì điều chỉnh cho rửa nhỏ lại ở chế độ liu riu giữ cho nước dùng luôn nóng.

Bước 4: Sơ chế các nguyên liệu đi kèm

Trong quá trình hầm xương bạn cho các nguyên liệu gừng, quế, hành tây, hoa hồi, thảo quả vào một chiếc nồi khác đung cùng. Sau 1 tiếng bạn cho thêm các gia vị vào cùng như: muối, đường phèn, bột canh…nên nếm cho vừa ăn tầm 15 – 20 phút nữa rồi tắt bếp.

Tuy nhiên trong quá trình hầm các nguyên liệu đi kèm bạn có thể điều chỉnh thêm bớt liều lượng để phù hợp với sở thích.

Bước 5: Sau khi hầm xương và các nguyên liệu đi kèm xong bạn sẽ vớt xương ra và hòa lẫn 2 nồi nước hầm vào thành 1, vậy là chúng ta đã có 1 nồi nước lèo thơm ngon.

Cách trang trí và hoàn thành bát phở thơm ngon như ở quán

Để tạo ra một tô phở thơm ngon hấp dẫn như ý muốn thì việc trang trí cũng rất quan trọng.

  • Đầu tiên bạn nên chần bánh phở qua nước sôi để mềm sau đó cho vào tô.
  • Sau đó chan nước lèo, cuối cùng cho 1 ít hành lá, hành tây thái mỏng…cho bắt mắt. Vậy là bạn đã có được 1 tô phở thơm ngon tuyệt vời ngay tại nhà mà không thua kém gì hương vị ngoài quán.

Những lưu ý cần thiết khi nấu phở bò tại nhà thơm ngon:

  • Trong quá trình làm sạch xương bạn nên bỏ phần tủy bên trong vì nếu khi để tủy nước dùng sẽ ngọt lợ làm mất đi vị ngọt thanh vốn có.
  • Khi lựa chọn nguyên liệu thịt bò nên chọn thịt tươi, ngon được cung cấp bởi địa chỉ uy tín.
  • Các nguyên liệu đi kèm, rau củ phải thật tươi để đem lại sự ấn tượng và thơm ngon nhất cho tô phở.
  • Một lưu ý vô cùng quan trọng là khi hầm các nguyên liệu đi kèm bạn không được lạm dụng hoa hồi quá nhiều vì nó sẽ khiến món ăn bị hắc và khó ăn.

Thiết bị nồi nấu phở bằng điện


【#5】Bí Quyết Nấu Nước Hầm Xương Trong Veo Bằng Nồi Nấu Phở Điện

Phở không chỉ là một món ăn, nó còn là một nét văn hóa đặc trưng lâu đời tại Việt Nam nói chung và Hà Nội nói riêng. Bí quyết để nấu được một tô phở ngon nằm chủ yếu ở cách người nấu chế biến nước dùng (nước phở). Hôm nay Nồi Nấu Phở xin được chia sẻ một vài bí quyết để bạn đọc có thể nấu được một nồi nước phở ngon ngọt mà vẫn trong veo, ko bị vẩn đục sau khi nấu. Có 2 yếu tố quyết định đến chất lượng của nồi nước lèo, trong đó khâu chọn nguyên liệu chiếm 20% yếu tố thành công, 80% phụ thuộc vào kỹ thuật và kinh nghiệm của người nấu.

Chọn nguyên liệu dùng để nấu nước phở

Việc chọn được nguyên liệu nấu tươi ngon không chỉ giúp tạo hương vị thơm ngon, nó còn còn quyết định một phần không nhỏ đến cảm quan của nước dùng sau khi đưa lên tô. Nên chọn xương tươi và ngon. Trước khi ninh xương thì nên trần xương qua nước sôi để khử mùi và chất bẩn để nồi nước dùng ngon và trong hơn. Trong quá trình ninh xương không nên đậy vung. Đến khi nước sôi thì hạ nhỏ lửa để vớt bọt ra. Sau đó tiếp tục đun với lửa nhỏ.

Ninh xương quá lâu cũng làm cho nước dùng bị đục và có độ chua. Ví dụ: khi ninh xương gà hay heo thì không nên ninh quá 6 giờ. Khi ninh xương bò cũng không nên ninh quá 10 giờ. Với hải sản thì không nên ninh quá 45 phút. Khi nấu nước dùng bò, cho vào nồi một ít củ hành tím đã nướng chín (không để cháy) vào nồi. Lớp vỏ đỏ của hành có tác dụng làm cho nước trong và có màu đẹp.

Khi ninh xương bò (nhất là khi nấu nước lèo của món phở), xương phải được rửa sạch, cạo sạch hết thịt bám vào xương cho vào nồi đun với nước lạnh. Nước luộc xương lần đầu phải đổ đi để nước dùng khỏi bị nhiễm mùi hôi của xương bò. Đun lửa lớn cho đến khi sôi lên thì giảm bớt lửa và bắt đầu vớt bọt. Khi đã vớt hết bọt, cho thêm một ít nước lạnh và lại đợi nước tiếp tục sôi tiếp để vớt bọt… Làm liên tục như vậy cho đến khi nước trong và không còn cặn trong bọt.

Kỹ thuật nấu nước phở trong không bị đục

Trước hết chúng ta cần phải chọn được một loại nồi nấu phở phù hợp, trong trường hợp này chúng tôi khuyên các bạn nên sử dụng nồi nấu phở bằng điện vì tính tiện lợi, dễ dàng điều chỉnh nhiệt độ cũng như tính phổ biến của các loại nồi nấu phở này trên thị trường. Bên cạnh đó, các bạn hoàn toàn có thể sử dụng các loại nồi nấu phở bằng gas, nồi nấu phở bằng than hoặc củi tuy nhiên sẽ cần phải chú ý nhiều hơn trong quá trình nấu. Sở dĩ nồi nấu phở bằng điện được chúng tôi khuyên dùng không chỉ bởi những lý do như trên mà đây còn là thiết bị giúp chúng ta kiểm soát được chính xác nhiệt độ nước dùng trong suốt thời gian nấu, dễ dàng thao tác, không khói, sạch sẽ và đương nhiên hoàn thoàn thân thiện với môi trường đồng thời tạo không gian thoáng, trong lành dành cho thực khách khi thưởng thức phở ngay tại quán.

Để có nồi nước hầm xương thơm ngon không chỉ đơn giản là mua xương về hầm và lọc lấy nước. Nước hầm xương là một nguyên liệu không thể thiếu cho những món ăn đòi hòi phải có nước như súp, canh hay lẩu… Cách chế biến nước hầm xương thông thường của các bà nội trợ chỉ đơn giản là mua xương về hầm và lọc lấy nước.

Thật ra, để có một nồi nước hầm xương thơm ngon và giàu dinh dưỡng không đơn giản chỉ có vậy. Bạn phải biết cách lựa chọn loại xương và thịt phối hợp cùng với một số loại rau, củ và gia vị để tạo ra mùi vị đặc trưng, phù hợp với món ăn mà mình dự định chế biến. Xương sau khi được sơ chế cẩn thận, lọc thịt thừa, ngâm nước chanh muối để khử mùi hôi đặc trưng của xương bò (có thể áp dụng với xương lợn) ít nhất 1 giờ, chúng ta vướt xương lên rỏ để ráo nước. Sau khi xương đã ráo nước, chuẩn bị một nồi nước sôi mạnh, thả phần xương vào trần nhanh trong khoảng 01 phút rồi nhanh chóng vớt ra để ráo nước lần 2. Chuẩn bị nồi nấu phở điện, phải đảm bảo khoang nấu của nồi phở đã được vệ sinh sạch sẽ sau lần nấu trước, tuyệt đối không được tận dụng nồi đã nấu nước phở ở mẻ nấu trước mà không qua vệ sinh sạch sẽ.

Lưu ý quan trọng: kiểm tra thường xuyên nồi nước phở trong quá trình hầm, vớt bọt nước hầm xương cứ 15 – 20 phút 1 lần đến khi tắt bếp.

Sau khi kết thúc thời gian hầm xương, chờ nước hầm xương đã nguội hẳn, bạn lọc lại bằng rây một lần nữa và bảo quản chúng trong tủ lạnh. Như thế là bạn đã có một nồi nước hầm xương có thể nói là trong veo, tùy theo đặc trưng của từng món phở, bún, miến, hủ tiếu… cũng như khẩu vị của từng vùng miền mà phần nước hầm xương này được chia ra thành các phần để chế biến ra các món nước dùng phù hợp.

Mua nồi nấu phở bằng điện loại tốt

Sau khi đã thực hiện thành công việc chế biến nồi nước hầm xương tiêu chuẩn như trên bạn cảm thấy cũng khá đơn giản phải không ạ? Đúng như vậy đấy, chỉ bằng một thiết bị nồi nấu phở bằng điện loại tốt cũng với sự kết hợp một vài kỹ thuật phía trên là bạn hoàn toàn có thể nấu nước dùng, nước phở, nước lèo các loại như một chuyên gia thực thụ!


【#6】Bí Quyết Để Có Làn Da Nâu Của Sao Việt

Năm 2021 là khoảng thời gian cực thịnh của xu hướng da nâu môi dày nhờ làn sóng mang tên Kylie Jenner phủ khắp từ Tây sang Đông. Ở trời Tây, các cô gái thi nhau đăng ảnh khoe làn da nâu cùng bờ môi đầy đặn; ở Việt Nam, những gương mặt gắn liền với màu da nâu giòn như người mẫu Minh Tú, hoa hậu Phạm Hương, người mẫu Minh Triệu… thu hút được nhiều sự chú ý.

Trisha Đỗ Định hình phong cách bằng màu da

Tuy nhiên lúc đó, da nâu vẫn chỉ là một trào lưu đến và đi trong chớp nhoáng. So với phong trào bơm môi, thoa son nude sinh ra từ đôi môi biểu tượng của Kylie Jenner, sức lan tỏa của màu da bánh mật đối với phụ nữ Việt lúc ấy quả thực khá nhỏ bé. Có thể hiểu rằng đối với phái đẹp Việt Nam, sức nặng của làn da trắng sứ chưa bao giờ thuyên giảm.

Linh Chi Quỳnh Anh Shyn Linh Chi Thảo Nhi Lê Nuôi da nâu có khó?

2 năm gần đây, màu da bánh mật một lần nữa được yêu chuộng trở lại, và lần này, có vẻ như nó đã trở thành một lựa chọn chắc chắn hơn, lâu dài hơn, giống như một bước đi đã được tính toán kỹ càng cho sự nghiệp của những cô gái tiếng tăm trên mạng xã hội như Quỳnh Anh Shyn, Thảo Nhi Lê, Trisha Đỗ, Linh Chi The Face, Thu Anh Hồ…

Vốn không sở hữu làn da ngăm, Quỳnh Anh Shyn chỉ bắt đầu theo đuổi vẻ đẹp cá tính này từ đầu năm 2021. “Ưu điểm dễ thấy nhất là những nốt sẹo mờ hay vết rạn đều hòa vào nền da nâu, nhờ vậy mà da trông đều màu hơn, dường như không tì vết”, cô thể hiện sự tâm đắc với quyết định thay đổi hình ảnh của mình. Sắc da nâu giòn tan đi liền với những bộ trang phục nổi bật và màu tóc, lối trang điểm mang hơi hướng của các nữ ca sĩ nhạc pop đầu những năm 2000 khiến Quỳnh Anh Shyn hoàn toàn khác biệt giữa vô số các fashionista hiện nay.

Thảo Nhi Lê

Trước khi mang vẻ đẹp cá tính hiện tại, Linh Chi The Face cũng là cô gái Hà Nội dịu dàng với tóc nâu dài và da trắng. Chỉ tới khi ý thức được rằng khuôn mặt mình sở hữu những nét Tây sắc cạnh, cô nàng mới quyết định nuôi da nâu, cắt tóc ngắn, tẩy bạch kim. ” Màu da bánh mật vừa là lợi thế vừa là trở ngại, nó tạo ra dấu ấn khác biệt cho tôi nhưng cũng là điểm bất lợi khi thị trường Việt Nam chưa thực sự chuộng hình ảnh phụ nữ da nâu”, Linh Chi chia sẻ. Dẫu vậy, nàng mẫu sinh năm 1996 vẫn quyết định theo đuổi màu da này bởi cô tìm được ở đó sức sống dồi dào tương đồng với cá tính mạnh mẽ của bản thân.

Trái ngược với Quỳnh Anh Shyn và Linh Chi, Thảo Nhi Lê thừa hưởng sẵn nước da ngăm từ bố của mình. Không như những gì mọi người thường hình dung rằng màu da nâu sẽ gắn liền với mái tóc ngắn cá tính và phong cách ăn mặc nổi loạn, Thảo Nhi trung thành với tóc đen dài truyền thống và các trang phục đơn giản mang gam màu trung tính. Cô là minh chứng rõ ràng cho thấy sức biến hóa đa dạng của làn da nâu, đủ mạnh mẽ nhưng cũng thừa nữ tính: “Da nâu là một trong những thế mạnh mà tôi rất tự hào, nó đầy sức sống và giàu năng lượng. Với màu da này, tôi không ngại tham gia các hoạt động ngoài trời, thực hiện những chuyến đi dài ngày hay chụp ảnh hàng giờ đồng hồ dưới nắng”.

Trisha Đỗ

Quỳnh Anh Shyn chỉ tốn hai ngày tắm nắng ở biển là đã đạt được sắc nâu như ý. Linh Chi cũng chỉ tranh thủ phơi nắng trong lúc đi du lịch và duy trì việc tẩy da chết 2 lần/tuần, tắm nước lạnh mỗi ngày để da nâu bóng. Riêng với da mặt, Quỳnh Anh Shyn hạn chế tắm nắng vì muốn giữ gương mặt tươi sáng và hồng hào. Thay vào đó, cô bôi kem chống nắng và che chắn thật kỹ, khi trang điểm sẽ chọn tông nền tối hơn để đảm bảo da cơ thể và da mặt có màu sắc đồng đều.

Khánh Chi (tổng hợp)

Với người may mắn sở hữu làn da nâu bẩm sinh như Thảo Nhi Lê, công đoạn nhuộm da được lược bỏ, mọi sự kỳ công đều tập trung vào bước chăm sóc và dưỡng da đều màu. ” Việc phải thường xuyên chụp ảnh ngoài trời tưởng như bất lợi lại là cơ hội tốt để tôi tận dụng tắm nắng. Ngoài ra, tôi còn duy trì thói quen tẩy da chết 2-3 lần/tuần và dưỡng thể mỗi ngày”.

Để giữ cho làn da nâu bóng và khỏe khoắn, những thực phẩm thân thiện với ánh nắng mặt trời như cà chua, cà rốt, khoai lang đỏ hoặc rau chân vịt, bông cải xanh rất quan trọng trong chế độ ăn hàng ngày của Thảo Nhi: “Chúng giúp tăng khả năng tự bảo vệ của da trước tia UV và thúc đẩy khả năng lên màu”.

Trisha Đỗ – chủ nhân kênh YouTube “GlamWithTrish” tiết lộ rằng cô luôn cố gắng tắm nắng 2 tuần/lần để duy trì màu da ngăm. “Tôi thường đi bơi vào khoảng thời gian 8-10 giờ sáng hoặc 3-5 giờ chiều, ánh nắng lúc này có chỉ số UV thấp hơn giúp hạn chế nguy cơ ung thư da. Vì thích màu da rám nắng tự nhiên nên tôi chọn phương pháp này thay vì tắm nâu hay sử dụng spray tan (dung dịch làm nâu da – PV)”.

Để đạt được sắc độ nâu như ý, Trisha Đỗ không phơi mình dưới nắng liên tục mà chia thành 2-3 lần vào những ngày khác nhau để da có thời gian phục hồi. Với cách này, sắc nâu của da sẽ giữ được lâu hơn và lên màu đẹp hơn. “Khi tắm nắng, tôi luôn chú trọng vào khâu dưỡng ẩm và chống nắng. Mọi người thường lầm tưởng kem chống nắng giúp duy trì làn da trắng, làm chậm quá trình nhuộm nâu màu da. Thực tế, kem chống nắng chỉ giúp da bạn tránh khỏi nguy cơ ung thư gây ra bởi tia UV chứ hoàn toàn không cản trở việc da lên màu nâu”, Trisha chia sẻ.

Những cô gái tự tin với phong cách đa dạng không thể trộn lẫn này đã góp phần tạo ra một sự thay đổi lớn lao trong quan niệm về cái đẹp của con gái Việt. Làn da khỏe là làn da đẹp bất kể tông màu, cái đẹp cũng không hề là mẫu số rập khuôn, đó chính là điều họ mong muốn lan tỏa.


【#7】Người Mẫu Minh Tú: Bí Quyết Để Có Làn Da Nâu Mịn Nóng Bỏng

Mỗi người có một sở thích và sẽ chọn cho mình một phong cách riêng. Tú cũng vậy. Tú mê thể thao, thích phong cách mạnh mẽ, cá tính. Tú yêu nắng, yêu gió và biển, đặc biệt là tham gia các hoạt động ngoài trời. Tú thích những gì tự nhiên, nên trong khi nhiều bạn gái mong có một làn da trắng thì Tú lại rất thích làn da nâu khỏe khoắn. Với Tú, da nâu hay da trắng đều có nét đẹp riêng. Quan trọng là biết chăm sóc đúng cách để có làn da khỏe và cảm thấy hài lòng về màu da của mình là được.

Tú rất tự tin về màu da của mình và vẫn thường nhận được những lời khen “nở mày nở mặt”, từ cả hai giới: “Da em đẹp quá! Em chăm sóc thế nào vậy?”, “Nhìn em rất cá tính, mạnh mẽ và quyến rũ!”…

Nếu bạn cũng yêu thích làn da nâu như Tú, bạn có thể làm theo cách sau:

Tắm nắng đúng cách là bí quyết để có làn da nâu đẹp tự nhiên

1. Tắm nắng đúng cách: Mỗi khi ra biển, Tú thường tranh thủ phơi nắng, tắm nắng. Tắm nắng là một khâu quan trọng để có làn da nâu đẹp. Để da nâu đều và khỏe mạnh nhưng không bị tổn thương bởi tia cực tím, khi tắm nắng, các bạn cần lưu ý bôi kem chống nắng khắp người. Đối với da mặt Tú dùng loại kem chống nắng có chỉ số SPF từ 30-50 và có thành phần chống tia UV. Với body, Tú bôi kem chống nắng có chỉ số SPF 50 trở lên. Sau khi bôi xong, đợi 15 phút cho kem ngấm thì bắt đầu bôi dầu tắm nắng (tainning oil). Loại dầu này có tác dụng bảo vệ da và giúp da có màu nâu tự nhiên mà không bị cháy đen hay khô mốc.

Thời gian tắm nắng tốt nhất là từ 8 giờ sáng tới 11 giờ sáng và sau 4 giờ chiều. Hạn chế tắm nắng ở những giờ mặt trời chạm đỉnh, vì lúc ấy tia cực tím rất mạnh sẽ làm tổn thương da.

Lưu ý: Sau khi tắm nắng, bạn nên dùng lotion after sun để làm dịu da, giúp da đều màu và mịn màng hơn. Thường thì Tú dùng gel lô hội. Hàng ngày, mỗi lần tắm xong, Tú cũng thường xuyên sử dụng lotion để chăm sóc da.

2. Mát xa da bằng dầu dừa: Khoảng 2 tuần Tú lại đến spa để chăm sóc da toàn thân một lần. Tú thường mang theo dầu dừa mà mẹ nấu sẵn cho Tú đến spa để mát xa, giúp cho da luôn mềm mịn, bóng. Dầu dừa là loại mỹ phẩm dưỡng da cơ thể rất tuyệt hảo, bạn có thể tự làm cho mình theo công thức mà các trang báo mạng đã đưa.

Người mẫu Minh Tú sở hữu thân hình nóng bỏng và làn da nâu khỏe khoắn

3. Đừng quên uống nhiều nước trái cây, ăn hoa quả, uống 2 lít nước/ngày. Bên cạnh đó, bạn cũng cần có những bài tập cơ bản để giúp da tiết mồ hôi, thải chất độc để làn da săn chắc và khỏe mạnh hơn (Tú thì thường tập gym).

4. Đừng chỉ dưỡng da vào ban đêm mà ngay cả ban ngày, bạn cũng cần lưu tâm đến nó, để làn da không bao giờ bị “bỏ đói”.

Người mẫu Minh Tú

Tác giả “Thi nhân Việt Nam” từng nói: “Trong mỗi chúng ta đều có một người nhà quê”. Bạn có nghĩ, thời facebook, “trong mỗi chúng ta (cũng) đều có một… nhà báo”, một nhà “phản biện xã hội”? Nữa là, với một “người của công chúng”, mà ảnh hưởng của họ, trong mỗi phản biện, phát ngôn, nhiều khi còn có sức “công phá” hơn một bài báo “chính hiệu”?

Đẹp xin mời bạn đến với “SAO LÀM BÁO”, để được nhìn thấy những “nhà báo” trong mỗi “ngôi sao”, đồng thời xin mời những người của công chúng nói lên tiếng nói của mình, bằng trách nhiệm công dân của một người nghệ sỹ, trước những vấn đề không – của – riêng – ai.

Thực hiện: depweb


【#8】Bật Mí Bí Quyết Để Có Làn Da Nâu Khỏe Mạnh

Làn da nâu khỏe mạnh sẽ khiến bạn thêm phần tươi tắn nhưng lại rất quyến rũ. Với làn da này, bạn sẽ trở thành cô gái thời thượng mà ai cũng phải chú ý

Với mơ ước trắng như Ngọc Trinh, không ít cô gái đã từng rất tự ti vì màu da nhiệt đới của mình. Thế nhưng, trên thế giới, làn da nâu khỏe mạnh và quyến rũ mới chính là vẻ đẹp đích thực. Làn da nâu rám nắng đang là tâm điểm của vẻ đẹp thời đại mới, màu da thời thượng.

VÌ SAO DA NÂU RÁM NẮNG ĐƯỢC YÊU THÍCH?

Làn da nâu vẫn luôn được coi là biểu tượng của sự cá tính, mạnh mẽ, quyến rũ và bốc lửa. Da nâu gắn liền với các ngôi sao gốc La-tinh cuồng nhiệt và nóng bỏng. Làn da nâu mang đến nét cá tính, thể thao và nhựa sống tràn trề cho mọi cô gái.

Hè này, xu hướng da nâu lại càng hot hơn bao giờ hết khi ngày càng nhiều sao lớn cũng nhanh chóng “phủ nâu” làn da của mình với nét đẹp riêng biệt không lẫn vào đâu được. Bạn từng phải trầm trồ vẻ sexy của các thiên thần Victoria’s Secret? Bạn ước ao có được nét đẹp khỏe khoắn và bốc lửa như Jennifer Lopez? Bạn bị mê hoặc bởi thần thái quyến rũ và phong cách “chất lừ” của nữ ca sĩ Rihanna? Ái chà chà, bạn đúng là tín đồ của làn da nâu khỏe mạnh rồi đấy!

SAO VIỆT CŨNG “PHÁT CUỒNG” VỚI DA NÂU

Ngoài những mỹ nhân da nâu nổi tiếng của làng giải trí thế giới như Alessandra Ambrosio, Kim Kardashian, Ariana Grande… thì các sao Việt cũng đang tích cực lăng-xê cho màu da siêu hot này. Siêu mẫu Hà Anh luôn xuất hiện với làn da nâu khỏe khoắn, trái ngược hoàn toàn với sở thích trắng hồng của các người đẹp khác. Nhờ màu da này mà hình tượng của cô cũng hoang dại và sành điệu hơn, tạo nên dấu ấn riêng trong làng mẫu Việt. Ca sĩ Đoan Trang cũng là một cái tên cần nhắc đến trong danh sách da nâu. Ngoài giọng hát đầy nội lực, Đoan Trang cũng đã biến làn da bánh mật của mình thành “thương hiệu” không thể lẫn được với ai qua nickname ngọt ngào “sô-cô-la”.

LÀM SAO ĐỂ CÓ LÀN DA NÂU BÓNG KHỎE?

Bạn có thể tắm nắng mỗi ngày để có được làn da nâu khỏe mạnh, nhưng đừng quên lưu ý những điều sau đây:

* Tẩy da chết và dưỡng ẩm da thật kỹ trước khi tắm nắng. Nếu da quá khô và nhiều tế bào chết, làn da sẽ thô ráp, loang lổ và không đều màu.

* Thời điểm tốt nhất để tắm nắng là trước 11 giờ sáng và sau 4 giờ chiều. Bạn nên phơi nắng từ 1-2 tiếng và nghỉ ngơi trong bóng râm 30 phút sau đó để tránh tình trạng say nắng.

* Dù là tắm nắng, nhưng bạn vẫn cần dùng kem chống nắng để tránh làm hư da. Kem chống nắng có chỉ số SPF từ 30 đến 60 sẽ là lựa chọn tốt nhất để bảo vệ da khỏi tia UV. Dưỡng da bằng lotion hoặc dầu dưỡng ẩm sau khi phơi nắng để da không bị mất nước.

LƯU Ý

* Nâu rám nắng là màu da tự nhiên của người Nam Mỹ như Brazil, Venezuela, Colombia… hoặc vùng biển Ca-ri-bê.

* Da nâu khác với da đen và da cháy nắng, da nâu đẹp và có sức sống hơn. Da cháy nắng có nguy cơ bị ung thư và tổn thương tế bào biểu bì nếu phơi nắng quá lâu.

* Không phải ai cũng phù hợp với làn da rám nắng. Các bạn nữ có thân hình khỏe mạnh, săn chắc và yêu thích thể thao sẽ đẹp hơn khi sở hữu, làn da nâu đặc biệt.

Bài: Hồng Nhung

Chuyên mục Nhan sắc / Tiếp Thị Gia Đình


【#9】Bí Quyết Cách Nấu Bún Cá Thơm Ngon Cho Gia Đình Bạn

1.Bí quyết chọn mua cá tươi ngon

Muốn chọn được cá ngon bạn nên chọn cá có màu trắng hoặc vàng thì thịt cá mới ngon. Nếu như thấy cá có màu đen thường là cá ở ao rãnh, thịt cá này ăn vào rất dở. Bạn hãy vạch mang cá ra xem, nếu mang cá còn đỏ là cá tươi nhưng nếu nó trắng bệch hoặc thâm là cá ươn. Đối với những con cá ươn bạn không nên mua vì nó không được tươi, ăn sẽ không ngon.

Làm sao để chọn được cá tươi

Khi chọn cá bạn hãy chọn những con cá đang bơi lội tung tăng, nếu mua cá chết thì phải hết sức cẩn thận vì cá chết rất hay có độc tố thải ra. Trước tiên bạn hãy nhìn bề ngoài cá, nếu có nhớt bóng, mắt cá còn trong suốt, vảy cá không có rời ra, mang cá còn hồng, bỏ con cá vào nước thì nó sẽ chìm xuống, đây là con cá tươi. Còn nếu bề ngoài cá có dịch dính, mắt lõm xuống, vảy cá dễ rơi ra, có màu nhợt nhạt, thịt cá không có đàn hồi, bụng cá và hậu môn trương ra, khi bỏ cá vào nồi, con cá đó đã bị ươn.

Phân biệt cá bị nhiễm độc

Phân biệt cá bị nhiễm độc và không nhiễm độc rất dễ dàng, bạn chỉ cần phân biệt cá bằng một số cách sau đây:

– Cá bị nhiễm độc nặng thì mình cá không còn nguyên, đầu to đuôi nhỏ, lưng cong gù thậm chí có u. Có con da còn bị vàng và đuôi xanh.

– Mắt cá bị nhiễm độc thường bị đục, mất vẻ tinh anh bình thường, có con thậm chí mắt còn lồi ra ngoài.

– Con cá bình thường có mùi tanh, cá bị nhiễm độc sẽ có những mùi bất thường như mùi tỏi, mùi dầu hôi…

– Cá quả

– Cà chua, hành hoa, thì là, cần nước, me.

– Gia vị gồm dầu ăn, mắm, muối, bột canh, mì chính, đường (chỉ một chút xíu).

– Bún.

Bước 1: Bạn làm sạch cá quả, cắt khúc mỏng khoảng 2 cm. Riêng phần đầu và đuôi có thể để khúc lớn. Đổ dầu vào chảo, chờ dầu sôi thì cho cá vào rán. Nên để lửa liu riu và ngập dầu thì cá sẽ chín vàng và giòn. Riêng hai khúc đầu và đuôi chỉ rán qua rồi nấu cùng nồi nước dùng.

Bước 2: Trong khi bếp vẫn để lửa nhỏ để rán cá, bạn chuẩn bị một nồi nước vừa đủ, cho đầu và đuôi cá vào nấu cùng cà chua và me. Có thể cho một chút gia vị như mắm, muối, đường vào trước để ngấm vào cá. Bột canh và mì chính có thể nêm trước khi ăn. Nước sôi, vặn lửa nhỏ, nấu thêm để vị ngọt của cá phôi ra nước.

Bước 3: Khi cả chảo rán và nồi nước dùng đều đã được nấu với lửa nhỏ, bạn có thể tranh thủ nhặt rau. Rau rửa sạch, cắt đoạn ngắn khoảng 5 cm, hành và thìa là thái nhỏ khoảng 3 mm.

Bước 4: Chần bún với nước sôi. Trình bày bún, rau và cá ra bát, sau đó múc nước dùng.

3.Cách nấu bún cá lóc chuẩn vị miền Tây

Nguyên liệu nấu bún cá lóc

-100 gram mắm cá linh

-2 kg cá lóc

-2 bộ xương gà

-500 gram bún sợi nhỏ

-300 gram giá, hẹ, bắp chuối bào

-200 gram rau đắng đất

-50 gram húng cây

-5 cây sả

-5 trái ớt sừng

-1 trái chanh

-50 gram ngải bún

-1 muỗng cà phê bột ngọt

-1 thìa súp đường

-2 lít nước lọc

-1 trái thơm (để thanh nước dùng)

-100 gram nghệ tươi

-Hành lá: 50 gram

-Gừng tươi: 50 gram

Các bước nấu bún cá lóc ngon

-Đun sôi 2 lít nước. Khi nước sôi, luộc cá với ít gừng xắt lát, sả đập dập. Cá chín, vớt ra, để ráo. Lọc nước luộc cá qua ray để loại bỏ vụn cá.

-Gỡ thịt cá ra khỏi xương, ướp cá với nước mắm ngon, tiêu, bột ngọt, và 1/2 nghệ tươi xắt nhuyễn. Để cá đã ướp trong ngăn mát tủ lạnh qua đêm hay ít nhất là 3 tiếng. Phi thơm tỏi, xào cá trên lửa lớn. Khi xào, đảo nhẹ để miếng cá không bị bể.

-Rửa sạch xương gà, chặt miếng vừa ăn. Trụng xương gà với nước sôi, để ráo.

-Đun sôi nước dùng, cho xương gà vào hầm khoảng 30 phút. Lọc nước hầm gà qua rây để lấy nước dùng.

-Phi thơm tỏi, cho nghệ tươi vào, xào sơ. Trút nghệ tươi vừa xào vào nồi nước dùng đang sôi. Tiếp đó, cho mắm linh đã lọc, sả cây, ớt sừng, ngải bún, trái thơm vào. Khi nước sôi lần nữa, nêm đường, bột ngọt vừa ăn.

3.Cách nấu bún cá ngừ miền Trung ngon

Nguyên liệu nấu bún cá ngừ ngon

-Cá ngừ: 500g

-Thơm: ½ trái.

-Cà chua chín: 2 trái.

-Hành lá: 50

-Ngò tây: 50g.

-Ớt sừng đỏ: 5 trái.

-Hành khô, tỏi: 50g

-Nước dừa tươi: 500ml.

-Bún: 1 kg.

-Rau sống ăn kèm bún cá ngừ: 400g xà lách, 100g rau thơm, 150g giá đỗ.

-Gia vị: muối, tiêu, ớt bột, dầu ăn, hạt nêm, bột ngọt.

Các bước nấu bún cá ngừ ngon

– Cho một lượng dầu vừa đủ vào chảo chống dính và cho từng lát cá vào chảo chiên chín vàng đều 2 mặt, cho ra đĩa có giấy thấm dầu.

– Phi thơm 3 thìa dầu ăn với hành – tỏi băm nhỏ cùng ½ thìa ớt bột, cho thơm, cà chua đã sơ chế vào, đảo nhẹ, nêm thêm 1 thìa hạt nêm, ½ thìa bột ngọt, 1 thìa nước mắm, vặn lửa nhỏ liu riu, đậy nắp nồi trong 1 phút.

– Tiếp đó, bạn cho 500ml nước dừa tươi vào, đun sôi, cho cá ngừ đã chiên vào, vặn nhỏ lửa, nêm thêm 1 thìa hạt nêm, ½ thìa bột ngọt. Đậy nắp nồi trong 10 phút, vặn lửa nhỏ liu riu để cá ngấm đều các gia vị nấu kèm.

– Nêm nếm lại gia vị sao cho vừa ăn, cho phần đầu hành và ½ phần hành lá, ngò tây thái nhỏ, 1 thìa tiêu bột, ½ ớt thái lát vào, tắt bếp, độ nóng vừa nấu của món bún cá ngừ sẽ giúp hành lá, ngò tây có màu xanh nuột rất hấp dẫn.

– Bày cá ngừ ra tô, cho bún ra đĩa, trộn phần ớt thái lát còn lại với 3 thìa nước mắm nguyên chất để dùng kèm món bún cá ngừ.


【#10】Chia Sẻ Bí Quyết Tự Nấu Bún Bò Huế Ngon Như Ở Nhà Hàng

Chia sẻ bí quyết tự nấu Bún Bò Huế ngon như ở nhà hàng: Đây là món ăn được làm từ thịt bò và nước dùng xương và có kết hợp thêm với sả, mắm tôm và súp đặc trưng của Huế_thành phố ở miền Trung Việt Nam. Chúng ta cùng tìm hiểu những bí quyết để có thể tự nấu Bún Bò Huế cực kỳ thơm ngon và bổ dưỡng dành cho gia đình vào những dịp đặc biệt thông qua chia sẻ từ chuyên mục…

Nguyên liệu:

– 900g bắp bò; 900g đuôi bò; 900g móng giò heo (móng trước); 450g giò tai hoặc giò lụa, giò bò; 450g tiết lợn luộc (cắt thành các miếng vừa ăn)

– Một nồi nước 8 lít; nước luộc gà; 10-12 cây sả; 2 củ hành tây lớn, cắt đôi, để cho ngọt nước dùng; 45g muối; 30g đường; 30g bột tôm; 45-60ml nước mắm; 10g mì chính (nếu không sử dụng đuôi bò, bạn có thể sử dụng 20g mì chính)

Hương thơm và màu:

– 45g hạt điều màu đỏ; 45ml dầu ăn; 30g hành củ; 30g tỏi

– Rau húng quế, húng bạc hà, giá đỗ, ớt, chanh

– Hoa chuối; 500ml nước; nước cốt 1 quả chanh

– Bún tươi

Bước 1: Rửa thịt

– Cho tất cả thịt, xương vào trong nồi, cho đủ nước vào, đun sôi. Vớt thịt ra để ráo nước rồi rửa sạch dưới vòi nước.

Bước 2: Cho thịt, nước dùng gà, sả và hành tây vào nồi đầy nước tới miệng. Đun sôi rồi giảm nhiệt, đun liu riu, thêm gia vị làm nước dùng vào.

– Chân giò khoảng 1 tiếng là được, còn thịt bò thì để từ 2-3 tiếng.

Sau khi các loại thịt, móng giò đã chín, vớt ra, để nguội. Sau đó, thái bắp bò thành các miếng mỏng, vừa ăn. Chặt móng giò thành các miếng vừa ăn. Điều chỉnh thêm gia vị vào nồi nước dùng nếu cần thiết.

Bước 3: Làm chất thơm và tạo màu

Cho hạt điều màu vào xào trong chảo dầu cho đến khi các hạt có màu đỏ tươi, sau đó, vớt các hạt ra.Thêm hành, tỏi vào xào cho đến khi vàng thơm. Rồi thêm hỗn hợp này vào nồi nước dùng.

Bước 4: Cách thái hoa chuối

Chuẩn bị khoảng 500ml nước trong một chậu nhỏ, hòa vào nước nước cốt một quả chanh.

Hoa chuối bóc bỏ phần già bên ngoài, thái mỏng. Thái xong phần nào thì cho ngay vào trong chậu nước có pha chanh ngâm trong 30 phút. Cách làm này để hoa chuối không bị thâm đen.

Bước 6: Thưởng thức

Bún chần qua nước sôi, rồi cho ra bát. Thêm giò tai hoặc giò lụa, hay giò bò. Thêm thịt bò, móng giò, tiết rồi chan nước dùng.

Ăn bún kèm giá đỗ, và các loại rau sống khác.

Du khách Mỹ hết lời ca ngợi bún Việt Nam

“Sau 1 giờ đặt chân đến Hà Nội, chồng tôi và tôi đã vội vàng đi “khám phá” các món ăn đường phố có tiếng ở nơi đây. Món ăn đầu tiên chúng tôi muốn được thưởng thức đó là bún chả. Và với món ăn này chúng tôi đã có một kỉ niệm khó quên.

Chúng tôi đi đến một quán ăn nhỏ, nhưng do bất đồng ngôn ngữ nên tôi không thể nào giải thích chính xác cho người chủ quán về món mà chúng tôi muốn ăn. Cách giải quyết duy nhất là chúng tôi nhìn vào menu và gọi 2 món. Tôi nhìn cách họ chế biến và nhận ra một điều là 2 món chúng tôi gọi không hề có nguyên liệu là thịt. Khi chủ quán mang đồ ăn ra, chúng tôi biết mình đã ăn nhầm món.

Tuy nhiên, khi nhìn thấy tô bún được bê ra, chúng tôi dường như bị mê hoặc bởi mùi thơm của nó. Tôi dường như bị cuốn hút bởi vị ngon bởi sự kết hợp tuyệt vời giữa cà chua, hành lá và một vài miếng cá. Khi được thưởng thức món ăn này, tôi lại thấy đây là một sự nhầm lẫn hoàn hảo.

Chỉ khi đúng tôi đứng dậy thanh toán tiền, chúng tôi mới được biết mỹ vị vừa được thưởng thức đó là bún cá

Chỉ khi đúng tôi đứng dậy thanh toán tiền, chúng tôi mới được biết mỹ vị vừa được thưởng thức đó là bún cá. Tuy nhiên, sự tò mò đỗi với món bún chả trong tôi vẫn chưa dập tắt. Tôi nhanh chóng xem xét lại trang blog thực phẩm để tìm kiếm đến đúng địa chỉ thứ mà chúng tôi muốn ăn.

Bún cá

Bún cá là món ăn có nguồn gốc từ Nha Trang. Nguyên liệu chính để làm nên món ngon này bao gồm cà chua, cá, thịt lợn, rau thì là…Và cũng giống như nhiều loại bún phở khác của Việt Nam, bún cá ghi điểm bởi những miếng cá được chiên giòn ngon cùng với nước dùng ngon. Khi nhìn vào bát bún cá này, bạn sẽ nhận thấy đa dạng các màu sắc hiển thị ở đó, sắc đỏ của cà chua, vàng của cá, xanh của hành và sắc trắng của giá đỗ.

Khi nhìn vào bát bún cá này, bạn sẽ nhận thấy đa dạng các màu sắc hiển thị ở đó, sắc đỏ của cà chua, vàng của cá, xanh của hành và sắc trắng của giá đỗ.

Bún cá là món ăn đầu tiên chúng tôi thưởng thức khi đặt chân đến đây và từ đó dẫn đường cho chúng tôi khih khám phá thêm các loại bún, phở khác của Việt Nam. Và tôi ngạc nhiên khi thấy phở là một trong những món ăn đường phố nổi tiếng ở Việt Nam.

Đối với người Mỹ, khi nghĩ về các món ăn đường phố, họ không bao giờ nghĩ đến món ăn có dùng đến nước súp. Với họ, thực phẩm đường phố phải là một cái gì đó gọn nhẹ và bạn có thể vừa đi vừa thưởng thức. Tại Mỹ, hot dogs, humburger, kem…là các món ăn đường phố được người dân ưa dùng.

Tuy nhiên, ở Việt Nam, chúng tôi lại nhận thấy đồ ăn có nước dùng là biểu tượng của món ăn đường phố nơi đây. Bạn sẽ không khó bắt gặp hình ảnh các nồi nước dùng được đun sôi ngay trên các con phố nhỏ. Tôi nhận thấy rằng mọi người có thể dừng chân ăn một bát phở vào buổi sáng, buổi trưa hay thậm chí là tối muộn. Vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày, những quán ăn dưới các tán che trong chợ hay trước các tòa nhà đều đông thực khách ở mọi độ tuổi.

Charles Phan, một đầu bếp gốc Việt, đồng thời là chủ sở hữu của nhà hàng Slanted Door ở San Francisco có chia sẻ với tôi rằng “Nước dùng chính là điểm cốt yếu tạo nên hương vị của một tô phở. Họ đã phải đầu tư rất nhiều công sức để làm ra một nồi nước dùng có giá trị”.

Qua ông Phan, tôi được biết ở Việt Nam có hai loại súp và có sự khác biệt độc đáo so với các loại súp ở Trung Quốc, Nhật Bản. Để có chế ra một loại nước dùng hấp dẫn, người Việt có sử dụng đa dạng các nguyên liệu như tôm khô, mực khô kèm theo các loại rau. Điều đặc biệt mà tôi nhận thấy là trong súp ở Việt Nam có hành tây và gừng nhưng tuyệt đối không hề có cần tay và cà rốt như bạn thấy trong súp ở Pháp.

Một điểm thú vị nữa tạo nên hương vị riêng cho bát nước dùng ở Việt Nam là các chủ cửa hàng thay vì dùng lò nướng để quay xương mà họ trực tiếp ninh xương trong nồi nước. Khi có thực khách gọi, các nguyên liệu họ cho vào bát cũng có một trình tự nhất định, trước tiên là bún, sau đó đến cá, thịt gà…cuối cùng họ mới đổ nước dùng vào bát và cài thêm một vài cọng rau.

Bún bò Huế

Ngoài phở và bún cá chúng tôi được thưởng thức ở phố cổ thì một món ăn nước khác cũng nhận được nhiều sự tán dương của du khách nước ngoài khi đến Việt Nam đó là bún bò Huế. Đây là món ăn được làm từ thịt bò và nước dùng xương và có kết hợp thêm với sả, mắm tôm và súp đặc trưng của Huế_thành phố ở miền Trung Việt Nam. Đầu bếp Robert Newton của Brooklyn’s Nightingale 9 đã từng phải thừa nhận rằng “Bún bò Huế là món ăn được kết tinh bởi sự phong phú, vẻ hấp dẫn và tính phức tạp”.

Bún bò Huế. là món ăn được làm từ thịt bò và nước dùng xương và có kết hợp thêm với sả, mắm tôm và súp đặc trưng của Huế

Phở gà

Phở gà cũng là một trong những món ăn đường phố có tiếng tại Việt Nam. Jimmy Tu, đầu bếp tại nhà hàng Bun-Ker Việt tại Ridgewood, nói với tôi rằng “nếu có cơ hội đến Việt Nam, bạn hãy cố gắng thưởng thức vị ngon đậm đà của tô phở gà. Đảm bảo bạn sẽ không thất vọng”.

Jimmy Tu, đầu bếp tại nhà hàng Bun-Ker Việt tại Ridgewood, nói với tôi rằng “nếu có cơ hội đến Việt Nam, bạn hãy cố gắng thưởng thức vị ngon đậm đà của tô phở gà. Đảm bảo bạn sẽ không thất vọng”

Jimmy Tu cũng đề cập đến bún riêu, một món ăn được kết hợp bởi nước dùng, cà chua, cua , đậu. An Nguyễn Xuân, đầu bếp kiêm chủ sở hữu nhà hàng Williansburg, cũng phải thừa nhận rằng bún riêu ở Việt Nam rất ngon.

Bún riêu, một món ăn được kết hợp bởi nước dùng, cà chua, cua, đậu

Tôi đã được thường thức rất nhiều món ăn đường phố trên thế giới, nhưng có lẽ phở của Việt Nam đã tạo cho tôi một ấn tượng mạnh. Tôi nghĩ phở có thể trở thành một món ăn được ưa chuộng ở Mỹ, tuy nhiên nó sẽ được dùng khác so với Việt Nam. Nó chỉ bán vào buổi tối và sẽ được phục vụ trong nhà hàng thay vì lề đường.

Khi nhớ lại kỉ niệm ăn nhầm bún cá, tôi sẽ không bao giờ quên được hình ảnh người chủ quán tận tình bê từng tô bún đến cho mọi người. Có lẽ với tôi, đó là món ăn ngon nhất mà tôi được ăn trong suốt hành trình 2 tháng khám phá Đông Nam Á và tôi ấn tượng với một Việt Nam có nét độc đáo như vậy”

Tag: bún bò huế, bún bò huế sài gòn, bún bò huế nam bộ, cách làm Bún Bò Huế, cách nấu Bún Bò Huế, dạy nấu Bún Bò Huế, học nấu Bún Bò Huế, video dạy nấu Bún Bò Huế, bún bò huế việt nam


Bạn đang xem chủ đề Bí Quyết Nấu Ăn trên website Kichcauhocvan.net. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

Chủ đề mới hơn

Bí Quyết Phụ Nữ - Xem 10,197

Bí Quyết Rặn Đẻ - Xem 11,682

Bí Quyết Vẽ Đẹp - Xem 10,692

Bí Quyết Bắt Lô - Xem 9,504

Bí Quyết Để Đẹp - Xem 11,187

Bí Quyết Trẻ Lâu - Xem 8,415

Bí Quyết Làm Đẹp - Xem 3,366

Bí Quyết Tán Gái - Xem 4,851

Bí Quyết Bói Bài - Xem 7,821

Bí Quyết Bán Xôi - Xem 3,366

Chủ đề cũ hơn

Bí Quyết Lâu Ra - Xem 8,415

Bí Quyết Giữ Vợ - Xem 10,593

Bí Quyết 3 Phút - Xem 9,603

Bí Quyết Eo Nhỏ - Xem 9,207

Bí Quyết Da Đẹp - Xem 9,009

Bí Quyết Bật Xa - Xem 9,306

Bí Quyết Bà Bầu - Xem 8,910

Bí Quyết Ăn Cay - Xem 9,306

Bí Quyết Dễ Ngủ - Xem 7,722

Bí Quyết Yêu Xa - Xem 9,405