Top 17 # Bí Quyết Học Tốt Môn Sinh 12 / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 11/2022 # Top Trend | Kichcauhocvan.net

Chia Sẻ Bí Quyết Học Tốt Môn Toán Học Lớp 12 / 2023

Toán học không hẳn là môn học khó nhưng để giỏi Toán chắc chắn bạn phải mất nhiều thời gian lại rất đau đầu với những con số và công thức. Song, sự cố gắng hết sức chưa chắc đã mang lại hiệu quả nếu bạn không có phương pháp học tập đúng đắn.

Lớp 12 là giai đoạn quan trọng trong chặng đường học vấn. Đây là lúc bạn sẽ rất vất vả vì phải trang bị cho mình một lượng kiến thức thật vững chắc để chuẩn bị cho kỳ thi Đại học sắp tới. Trong đó, Toán học sẽ là bộ môn mà bạn cần phải bỏ ra nhiều thời gian, vận dụng đầu óc một cách linh hoạt nhất. Tuy nhiên, để đạt hiệu quả tối ưu cho môn học này, bạn cần phải có bí quyết.

Ghi nhớ và áp dụng các công thức toán học

Làm thế nào để học giỏi Toán?

Trước hết, bạn phải đảm bảo đã nắm chắc và áp dụng thật vững vàng các công thức, các định nghĩa, tính chất, định lý và hệ quả. Sau đó, bạn phải thực hành một cách thường xuyên và đều đặn. Lý thuyết và thực hành phải được áp dụng một cách song song. Bạn hãy bỏ ra một khoảng thời gian ít nhất là 1 giờ mỗi ngày để học công thức và áp dụng vào bài tập bắt đầu từ những dạng bài cơ bản nhất. Sau khi thành thục bài toán đơn giản, bạn hãy làm tương tự với những công thức và dạng Toán nâng cao. Dân gian có câu “Trăm hay không bằng tay quen”, cách tốt nhất để bạn ghi nhớ chính là làm nhiều bài tập.

Say mê với môn học cũng là một bí quyết để bạn nâng cao kỹ năng làm Toán. Đáp án chính xác đối với những bài Toán khó sẽ tạo cho bạn cảm giác vui thích giống như mình đã chinh phục được những thử thách gay go nhất và không còn sự khó khăn nào có thể gây cản trở cho bạn. Mặt khác, bạn cũng có thể tự tạo ra niềm hăng say đối với môn học bằng cách sáng tạo ra những bài thơ, câu vè. Điều đó vừa tạo nên sự mới lạ vừa giúp bạn dễ nhớ các công thức và làm cho môn toán bớt khô khan hơn.

Một yếu tố không thể bỏ qua khi học Toán, đó là không được học dồn. Việc để dồn nhiều bài tập và công thức sẽ làm mai một kiến thức và làm cho bạn mất rất nhiều thời gian để học lại. Bởi vì Toán học là một chuỗi liên kết các công thức và bài học, phải học theo từng bước. Nếu để dồn đến lúc thi mới học thì điểm số thấp là điều dĩ  nhiên.

Học Tốt Môn Hóa Lớp 12: Dễ Hay Khó? Bí Quyết Để Học Tốt? / 2023

Học tốt môn Hóa lớp 12 khó hay dễ?

Bất kỳ môn học nào cũng có cái khó và cái dễ riêng và môn Hóa lớp 12 cũng không ngoại lệ.

Cái khó của môn môn Hóa đó là đòi hỏi về phần lý thuyết rất cao. Các kiến thức đan xen, liên kết, móc nối với nhau. Nếu không nắm vững các phần kiến thức lý thuyết thì không thể viết đúng các phương trình phản ứng. Hơn nữa, không chắc lý thuyết thì sẽ không làm được bài tập, các dạng bài tập môn Hóa thì vô vàn, lắt léo khác nhau. Vì vậy, học lý thuyết như thế nào đạt hiệu quả cao đối với môn Hóa thực sự là một thử thách lớn đối với các bạn học sinh.

Bên cạnh những cái khó thì môn Hóa lớp 12 cũng có cái dễ đó là Hóa học không thực sự phức tạp như mọi người vẫn nghĩ mà tất cả đều đã có công thức, quy tắc chung để nhớ. Vì vậy, chỉ cần bạn học bài bản, học một cách khoa học là đã có thể hiểu được và việc học tốt môn Hóa sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Với những bí quyết học Hóa sau đây thì việc tốt môn Hóa 12 không còn là cái khó nữa.

Nắm chắc lý thuyết

Lý thuyết là nền tảng để giúp bạn vượt qua những bài tập khó một cách chính xác và nhanh chóng. Bạn cần nắm chắc những định nghĩa, khái niệm, bản chất của vấn đề và biết cách vận dụng những định luật sẽ giúp ích cho bạn khi làm bài tập. Hãy cố gắng ghi nhớ lý thuyết của môn Hóa học, các công thức để làm bài tập một cách chuẩn xác

Làm nhiều bài tập

Một bài tập có nhiều cách giải khác nhau và sau mỗi lần là bài tập thì bạn sẽ trau dồi cho mình thêm lý thuyết. Làm bài tập Hóa học thường xuyên là một cách học hiệu quả mà các học sinh giỏi Hóa đều áp dụng. Nếu bạn chỉ học lý thuyết suông mà không làm bài tập thì bạn khó có thể vận dụng những kiến thức đó vào trong cuộc sống, không tiến bộ được với bộ môn này. Hãy làm thật nhiều bài tập, mỗi một dạng bài có thể tìm thêm nhiều cách giải khác nhau để tìm ra cách ngắn nhất và tối ưu nhất. Các dạng bài tập môn Hóa học lớp 12 vô cùng phức tạp và đa dạng nhưng nếu biết cách giải quyết thì mọi vấn đề phức tạp đều trở nên dễ dàng.

Học theo nhóm

Học nhóm cũng là một cách tốt cho Môn Hóa và được nhiều bạn học sinh lựa chọn. Trong quá trình học nhóm bạn sẽ phát hiện ra những vấn đề mình chưa hiểu, nắm rõ và khắc phục ngay. Ngay cả khi, bạn không đồng tình với cách giải quyết vấn đề của các thành viên trong nhóm thì điều đó không phải là điều quan trọng. Nhiều tính cách khác nhau trong một nhóm sẽ tạo ra những phương pháp học khác nhau tạo nên một yếu tố cần thiết đối với những học sinh muốn học giỏi được môn học này.

Tiến hành làm các thí nghiệm phản ứng hóa học

Bên cạnh việc học lý thuyết và làm bài tập thì việc thực hiện các phản ứng hóa học cũng là một cách để bạn học tốt môn Hóa học lớp 12. Tiến hành thí nghiệm giúp bạn nắm chắc các chất hóa học sẽ phản ứng như thế nào khi chúng kết hợp lại với nhau. Những phản ứng đó được áp dụng rất nhiều trong cuộc sống thường ngày của chúng ta. Quá trình các bạn tạo ra phản ứng hóa học sẽ giúp các bạn hứng thú hơn trong việc học Hóa và tầm quan trọng của môn học này.

Bí Quyết Độc Giúp Teen Học Tốt Môn Sinh Học 11 / 2023

Rất nhiều teen cảm thấy lo lắng trước khối kiến thức khổng lồ của môn sinh học lớp 11, không biết làm thế nào để học tốt và đạt điểm cao trong các kì thi. Nội dung bài viết sẽ chia sẻ với teen những bí quyết học tốt môn Sinh học 11 để dành điểm thật cao!

Đặt mục tiêu học cụ thể

Vào đầu năm học mới, học kì mới của năm học…, bạn nên lập kế hoạch và mục tiêu cụ thể xem muốn môn Sinh học 11 được mấy phẩy tổng kết trong năm học đó. Khi đã có mục tiêu điểm số rồi, kế hoạch của bạn cần thể hiện được mình sẽ làm gì trên lớp, học gì ở nhà, tự kiểm tra và bổ sung kiến thức như thế nào… Có kế hoạch cụ thể và rõ ràng, bạn sẽ luôn đi đúng hướng và biết mình cần làm gì sẽ đúng đắn nhất.

Luôn say mê tìm tòi học hỏi

Hãy luôn tìm hiểu kiến thức về cách thức sống, cơ chế hoạt động trong cơ thể của các loài động, thực vật tự nhiên trong đời sống hàng ngày. Khi các teen có niềm say mê đối các hiện tượng sống xung quanh mình thì tự bản thân sẽ khám phá ra được nhiều kién thức bổ ích, đồng thời học dễ hiểu, dễ vào hơn.

Nếu chỉ nhìn vào mớ lý thuyết dày đặc, chi chít chữ trong sách giáo khoa mà không sử dụng khả năng quan sát hay liên hệ với thực tiễn đời sống, các bạn sẽ rất khó mà nhớ được. Chỉ khi tự mình khám phá, vận dụng thực tiễn, các bạn mới hiểu hơn và ghi nhớ dễ dàng hơn các kiến thức Sinh học.

Xem các chương trình khoa học

Hiện nay trên tivi, trên mạng có chiếu rất nhiều các chương trình khoa học về thế giới động vật, thực vật. VTV 2 là kênh có rất nhiều chương trình khoa học khám phá hay, thú vị dành cho teen mình. Bạn có thể tìm hiểu và xem các chương trình khoa học này khi rảnh rỗi để bổ sung thêm phần kiến thức sinh học của mình. Từ đó các bài học khô khan trong sách giáo khoa Sinh học 11 sẽ trở nên sống động hơn và tự bạn sẽ có mong muốn học và tìm hiểu sâu hơn về nó.

Tập trung nghe thầy cô giảng bài ở lớp

Đây là bí quyết cực kì đơn giản và dễ thực hiện cho teen để học tập tốt nhất môn Sinh học 11. Khi đi học, nếu teen tập trung nghe thầy cô giảng bài trên lớp thì đã có thể nắm vững được đến 80% nội dung chính của bài học và làm các dạng câu hỏi, các dạng bài tập một cách suôn sẻ. Từ đó, về nhà bạn học tập, luyện tập và đọc sách thêm sẽ nắm được kiến thức vững vàng của bài học. Bước vào các kỳ thi như 15 phút, 1 tiết, cuối kỳ, bạn sẽ cực tự tin mà không phải lo lắng gì cả.

Bí Quyết Học Tốt Môn Lý / 2023

BÍ QUYẾT ĐỂ HỌC TỐT MÔN VẬT LÝ Có thể nói, MÔN VẬT LÝ là nỗi ám ảnh đối với phần lớn các em học sinh phổ thông. Ở MÔN VẬT LÝ , các em vừa SỢ học lý thuyết – vừa SỢ làm bài tập. Thầy Hoàng chia sẻ với các em bí quyết để không còn SỢ MÔN VẬT LÝ, thậm chí các em còn thấy nó thật thú vị. Thứ nhất, về vấn đề SỢ học lý thuyết LÝ. Để giải quyết được vướng mắc này, trước tiên ta phải tìm ra nguyên nhân nào làm cho các em SỢ, từ đó mới có hướng để khắc phục. Nhiều em thấy lý thuyết vật lý dài dòng, khó hiểu, nào thì định nghĩa, định luật, quy tắc, công thức lằng nhằng… Có đúng như vật không ? Câu trả lời là: “Không !”. Môn vật lý là môn khoa học tự nhiên cho nên LÝ THUYẾT VẬT LÝ gắn liền với các hiện tượng tự nhiên như rơi tự do, hấp dẫn, đàn hồi, cảm ứng điện từ, khúc xạ ánh sáng, phản xạ toàn phần… mà phần lớn các hiện tượng này các em đã quan sát được ở đâu đó trong cuộc sống cho nên nếu các em chú ý thì chỉ cần nghe qua là có thể hiểu và nhớ được. Từ hiện tượng vật lý, người ta mới đưa ra khái niệm, đại lượng vật lý để mô tả hiện tượng về một phương diện nào đó. Các định luật vật lý thường được rút ra từ thực nghiệm (cái này thường các em không có điều kiện để tiến hành thí nghiệm thì thôi đành kế thừa những cái mà các nhà bác học đã tìm ra – vì chúng ta đứng trên vai những người khổng lồ mà), thể hiện mối quan hệ giữa các đại lượng với nhau – có hai cách diễn đạt một định luật vật lý đó là phát biểu bằng lời hoặc viết dưới dạng phương trình, công thức. Môn vật lý là môn học có tính ứng dụng cao. Có nhiều hiện tượng và định luật vật lý được ứng dụng vào trong đời sống và kĩ thuật. Các chịu khó tìm hiểu nguyên lý hoạt động, cấu tạo và hoạt động của các thiết bị hay máy móc như động cơ ô tô, xe máy, bóng đèn huỳnh quang, điều hòa không khí, động cơ điện, máy phát điện, máy biến áp, … cũng là một cách giúp các em hiểu được tầm quan trọng và khắc sâu lý thuyết vật lý. Thứ hai, về vấn đề SỢ BÀI TẬP VẬT LÝ. Không – Bài tập vật lý dễ hơn bài tập toán rất nhiều. Nhưng bài tập vật lý thường là bài toán đố nên khi giải các bài toán vật lý yêu cầu các em phải đọc kỹ đề – xem đề cho cái gì và bắt tính cái gì, nếu cần các em có thể tóm tắt, vẽ hình ra giấy để việc giải được dễ dàng hơn. Với những bài tập khó, trước khi giải, các em nên phân tích hiện tượng vật lý xảy ra trong bài toán. Từ đó, các em mới đi tìm hướng giải cho bài toán, thiết lập biểu thức hàm số, phương trình, hệ phương trình. Và công việc tiếp theo đó là làm toán. Vật lý – thật là dễ hiểu và thú vị đúng không nào ? Chúc các em học tập tốt và yêu thích MÔN VẬT LÝ !