6 Cách Học Tốt Kế Toán Tài Chính

--- Bài mới hơn ---

 • Cách Học Tốt Môn Kế Toán Tài Chính Doanh Nghiệp Trong Khi Học Đại Học
 • Bí Kíp Làm Bài Tập Kinh Tế Lượng Siêu Nhanh
 • Bí Quyết Học Tốt Môn Địa Lý
 • Làm Thế Nào Để Học Tốt Môn Xác Suất Thống Kê Ở Đại Học?
 • 6 Bí Quyết Thành Công Trong Bán Hàng Online Cứ Áp Dụng Là Bán Được Hàng
 • Là sinh viên chuyên ngành kế toán (kế toán tổng hợp), chắc chắn bạn không thể nào bỏ qua được 2 môn được xem là nền tảng của kế toán, đó là nguyên lý kế toán và kế toán tài chính. Kế toán tài chính là một bộ môn phổ biến rộng rãi hiện nay vì sự ứng dụng của nó trong thực tiễn là rất lớn. Học chuyên ngành tài chính kế toán bạn sẽ trở thành những kế toán làm việc trong bộ phận kế toán tài chính.

  Công việc kế toán tài chính là việc ghi chép, phản ánh, tổng hợp số liệu, lập báo cáo tài chính phục vụ cho các nhu cầu thông tin cho các đối tượng bên ngoài đơn vị, doanh nghiệp vì thế nó rất quan trọng đối với bất kỳ doanh nghiệp nào. Để có thể trở thành những kế toán làm việc một cách chuyên nghiệp, hiệu quả, trước hết bạn cần chuẩn bị cho mình ngay từ lúc bạn chuẩn bị bước vào nghề. Xin chia sẻ với các bạn 6 cách học tốt kế toán tài chính để giúp các bạn học tốt hơn và nắm vững kiến thức cho những môn học tiếp theo.

  1. Để học tốt kế toán tài chính, bạn phải là người yêu thích nghề kế toán tài chính, bạn thật sự yêu thích công việc này thì bạn mới có sự đam mê trong học tập. Đây là động lực thúc đẩy bạn hăng hái hơn, học có hiệu quả hơn.
  2. Cách học kế toán tài chính hiệu quả là bạn phải nắm vững được nguyên lý cơ bản, ôn kỹ lý thuyết, hệ thống tài khoản (giáo trình kế toán tài chính). Một khi đã nắm vững rồi thì bạn sẽ cảm thấy kế toán tài chính không còn khó khăn như bạn nghĩ.
  3. Nắm vững các tài khoản trong bảng hệ thống tài khoản, các nội dung cũng như các phương pháp hạch toán các loại tài khoản đó trong doanh nghiệp.
  4. Trau dồi ngoại ngữ, tin học và toán học: Bạn có thể mạnh về ngoại ngữ. Đây là điều rất thuận lợi cho sự nghiệp sau này của bạn. Bởi vì trong xu thế phát triển của nền kinh tế hội nhập như hiện nay, ngành tài chính – kế toán cũng như tất cả những ngành khác đều đòi hỏi người nhân viên phải biết ngoại ngữ, nhất là tiếng Anh để có thể đọc hiểu các tài liệu chuyên ngành, nâng cao khả năng chuyên môn. Bạn cần am hiểu những phần mềm tin học chuyên ngành để công việc được thuận lợi hơn. Bạn có thể theo học các phần mềm chuyên ngành tài chính – kế toán tại các trung tâm tin học để bổ sung kiến thức cho mình.
  5. Học tập cách xử lý tình huống thực tế, kế toán luôn gắn liền với những kiến thức thực tiễn, bạn buộc phải học kỹ năng này để có thể làm được việc. Bạn có thể tìm đến các trung tâm đào tạo kế toán thực hành trên chứng từ thưc tế để bổ sung cho vốn kiến thức đã có sẵn của mình cũng như học tập thêm các kỹ năng làm việc với chứng từ, cách hạch toán các nghiệp vụ, tài khoản…
  6. Điều cuối cùng là bạn phải biết lắng nghe và học hỏi bởi vì kiến thức là luôn bao la và rộng lớn, nếu như không học hỏi những người đi trước, những người có kinh nghiệm thì bạn sẽ không bao giờ tiến bộ được.

  Nguồn: http://ketoantaichinh.net trích Cvauni.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tuyệt Chiêu Học Tốt Môn Đại Cương
 • 15 Bí Quyết Thành Công Và Làm Giàu Dành Cho Khởi Nghiệp
 • 15 Bí Quyết Thành Công Và Làm Giàu
 • Ứng Dụng 64 Quẻ Kinh Dịch Trong Kinh Doanh (Bí Quyết Làm Giàu)
 • Bật Mí Bí Quyết Làm Giàu Của Các Tỷ Phú Mà Bạn Nên Học Hỏi
 • Cách Học Môn Kế Toán Tài Chính Hiệu Quả?

  --- Bài mới hơn ---

 • Một Số Phương Pháp Giúp Học Tốt Kế Toán
 • Bí Quyết Học Tốt Môn Nguyên Lý Kế Toán
 • Bí Quyết Học Tập Tốt Cho Sinh Viên Tài Chính
 • Bí Quyết Học Tốt Môn Xác Xuất Thống Kê
 • 3 Mẹo Học Môn Xác Suất Thống Kê Hiệu Quả Nhất
 • Đối với các bạn sinh viên đặc biệt là sinh viên chuyên ngành kế toán, môn học kế toán tài chính luôn là một môn học tương đối khó và không biết học kế toán tài chính như thế nào thì mới đạt được kết quả tốt.

  1, Yêu thích nghề kế toán tài chính

  Điều đầu tiên và quan trọng nhất để học kế toán tài chính hiệu quả là bạn phải là người yêu thích nghề kế toán tài chính. Nếu như bạn thật sự yêu thích công việc này thì bạn mới có sự đam mê trong học tập, đây là động lực thúc đẩy để bạn hăng hái học tập hơn và việc cũng có hiệu quả hơn.

  2, Phương pháp nghe giảng hiệu quả

  Dù có là một sinh viên xuất sắc thì bạn cũng thể nào tự học mà không cần đến lớp nghe giảng bài. Giờ học trên lớp rất quan trọng và hữu ích để bạn có thể tiếp thu bài học một cách nhanh nhất, đừng bao giờ lơ đãng trong những giờ học trên lớp hay bỏ qua những giờ học quý báu đó, bởi học theo chế độ tín chỉ thì thời gian mà giảng viên lên lớp là rất ít, vì thế hãy tập trung và đừng bỏ phí cơ hội của mình.

  3, Phương pháp tự học, tự đọc sách và tìm hiểu tài liệu tốt

  Bên cạnh đó, các bạn cần lựa chọn bài tập và làm bài tập theo từng cấp độ từ dễ đến khó, từ cơ bản đến nâng cao: để hiểu và nắm được các vấn đề về kế toán, nguyên tắc hạch toán thì vấn đề tiên quyết là làm bài tập, nếu bạn chỉ đọc lý thuyết suông thì bạn sẽ quên một cách nhanh chóng và không hiểu được vấn đề thực tế. Làm bài tập theo từng cấp độ, đừng đốt cháy giai đoạn, đầu tiên hãy làm lại những ví dụ cơ bản mà giảng viên đưa ra trong buổi học, tiếp theo là những bài tập trong “tài liệu” từ cơ bản đến nâng cao dần. Và tất nhiên đã làm bài tập thì bạn hãy ghi nhớ những tình huống đó, hãy ghi chép một cách cẩn thận và khoa học!

  Không chỉ thế, bạn phải biết lắng nghe và học hỏi bởi vì kiến thức là luôn bao la và rộng lớn, nếu như không học hỏi những người đi trước, những người có kinh nghiệm thì bạn sẽ không bao giờ tiến bộ được.

  4, Học tập cách xử lý tình huống thực tế

  Kế toán luôn gắn liền với những kiến thức thực tiễn, bạn buộc phải học kỹ năng này để có thể làm được việc. Bạn có thể tìm đến các trung tâm đào tạo kế toán thực hành trên chứng từ thưc tế để bổ sung cho vốn kiến thức đã có sẵn của mình cũng như học tập thêm các kỹ năng làm việc với chứng từ, cách hạch toán các nghiệp vụ, tài khoản….

  Chuyên đào tạo các khóa học kế toán thực hành và làm dịch vụ kế toán thuế trọn gói tốt nhất thị trường

  (Được giảng dạy và thực hiện bởi 100% các kế toán trưởng từ 13 năm đến 20 năm kinh nghiệm)

  Hiện tại trung tâm Lê Ánh có đào tạo các khoá học kế toán và khoá học xuất nhập khẩu ở TPHCM và Hà Nội, nếu bạn quan tâm đến các khoá học này, vui lòng truy cập website: chúng tôi

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Học Tốt Pháp Luật Đại Cương
 • Kinh Nghiệm Học Các Môn Đại Cương, Giúp Sinh Viên Qua Môn Dễ Dàng
 • Bí Quyết Khai Mở Trí Tuệ
 • Khóa Hè 2022: Bí Quyết Học Giỏi
 • Bí Quyết Học Giỏi Của Các Thủ Khoa
 • Cách Học Tốt Môn Kế Toán Tài Chính Doanh Nghiệp Trong Khi Học Đại Học

  --- Bài mới hơn ---

 • Bí Kíp Làm Bài Tập Kinh Tế Lượng Siêu Nhanh
 • Bí Quyết Học Tốt Môn Địa Lý
 • Làm Thế Nào Để Học Tốt Môn Xác Suất Thống Kê Ở Đại Học?
 • 6 Bí Quyết Thành Công Trong Bán Hàng Online Cứ Áp Dụng Là Bán Được Hàng
 • Top 11 Bí Quyết Thành Công Trong Bán Hàng 2022
 • Cách học tốt môn kế toán tài chính doanh nghiệp trong khi học đại học giúp các bạn sinh viên mới ra trường có tự tin để đi xin việc tại các doanh nghiệp.

  Làm sao để học giỏi kế toán tài chính? Nhiều bạn sinh viên khi bắt đầu vào học chuyên ngành với các môn kế toán tài chính 1, 2, 3 đều cảm thấy tương đối khó khăn vì có quá nhiều định khoản phải học, quá nhiều nguyên tắc và chuẩn mực kế toán cần quan tâm. Nhất là càng trở nên khó khăn khi sinh viên học nguyên lý kế toán hoặc kế toán căn bản yếu.

  I. Cách học kế toán tài chính hiệu quả

  Cách học giỏi kế toán tài chính trước tiên là phải biết tự học kế toán tài chính. Không có cách học nào hiệu quả hơn là tự học và tự tìm hiểu. Cách học này đề cao tính nội hàm bên trong nội dung hấp thu của người học. Bạn hoàn toàn chủ động được thời gian học, đia điểm học và nội dung bản thân còn thiếu để bổ sung thêm kiến thức. Vì vậy cách học này giúp nhớ lâu và hiểu cặn kẽ. Thêm nữa, kế toán ngày nay áp dụng nhiều tiến bộ của công nghệ thông tin sao cho phù hợp với sự phát triển chung của xã hội và kinh tế, bởi vậy cách học kế toán tài chính nữa là học dựa trên thực tế. Tốt nhất là tự học kế toán tài chính với excel. Phần mềm excel thể hiện rõ nhất bản chất của các nghiệp vụ kế toán. Bởi vậy khi làm thành thạo được các phần hành trên excel thì bất cứ phần mềm nào sinh viên đều có tự tin để sử dụng. học kế toán tổng hợp ở đâu tốt nhất hà nội

  Tuy nhiên, nhược điểm của cách học này là khó khăn trong định hướng nội dung học tập và tốn thời gian do chưa có người giỏi hơn để hướng dẫn. Mẹo học kế toán tài chính của kế toán trưởng đó là bạn có thể học qua kinh nghiệm của các kế toán trưởng, thậm chí là những người đi trước giỏi hơn.

  Hình ảnh khóa học kế toán tổng hợp thực hành tại Hà Nội

  II. Cách học kế toán tài chính doanh nghiệp qua những người giỏi hơn

  Thứ ba, nếu không có điều kiện và thời gian học các khóa học trực tiếp tại lớp học, các bạn có thể đăng ký học kế toán tài chính trực tuyến. Các khóa học kế toán trực tuyến đã xuất hiện tương đối và có chất lượng lên đến 60 – 70% như các khóa học trực tiếp. Điểm lợi của khóa học kế toán tài chính online là tiết kiệm được thời gian và công sức cho người học. Khóa học online tại Kế toán Lê Ánh với bộ bài giảng được thiết kế theo các phần hành với các bài hướng dẫn lý thuyết và các bài kinh nghiệm thực tế biên soạn bởi các kế toán trưởng cũng các video giảng dạy bởi các giảng viên cơ hữu hàng đầu của lớp học sẽ hỗ trợ miễn phí cho các bạn trọn đời.

  Cam kết với học viên tại kế toán Lê Ánh

  • Là trung tâm có nhiều phản hồi tích cực và tỉ lệ học viên được giới thiệu tới học cao do chất lương đào tạo tốt

  • 100% giảng viên tại kế toán Lê Ánh đều và giảng viên các trường đại học và kế toán trường trên 10 năm kinh nghiệm có đầy đủ kỹ năng nghiệp vụ sư phạm

  • Học viên được hỗ trợ trọn đời sau tốt nghiệp

  • Hoàn 100% lệ phí nếu học viên từ chối tham gia khóa học dạy kế toán thuế sau 3 buổi học thử đầu tiên

  • Không nhận đào tạo vì chứng chỉ kế toán, mục tiêu hướng tới là kỹ nănng nghiệp vụ cho học viên từ chưa biết gì tới thành thạo các kỹ năng kế toán.

  Thời gian và địa chỉ học

  Địa chỉ tham gia khoá học

  + Cơ sở 1: 29 Vũ Phạm Hàm, P Yên Hòa, Q Cầu Giấy, TP Hà Nội

  + Cơ sở 2: P268, P639 Vân Nam Building, Số 26 Đường Láng, P Ngã Tư Sở, Q Đống Đa, TP Hà Nội

  + Cơ sở 1: T2, số 125A Nguyễn Đình Chiểu, P 6, Q 3, TPHCM

  + Cơ sở 2: Số 14 – 18 Nguyễn An Ninh, Phường 14, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh

  + Cơ sở 3: 155 Võ Thị Sáu, Phường 6, Quận 3. Hồ Chí Minh

  + Cơ sở 4: 25 Đường 23, P Linh Chiểu, Q Thủ Đức, TP HCM

  + Cơ sở 5: Số 576, Đường 3/2 Phường 14 Quận 10, TPHCM

  KẾ TOÁN LÊ ÁNH

  Chuyên đào tạo các khóa học kế toán tổng hợp thực hành và làm dịch vụ kế toán trọn gói tốt nhất thị trường

  (Được giảng dạy và thực hiện bởi 100% các kế toán trưởng từ 13 năm đến 20 năm kinh nghiệm)

  HOTLINE: 0904 84 88 55 (Mrs Ánh)

  --- Bài cũ hơn ---

 • 6 Cách Học Tốt Kế Toán Tài Chính
 • Tuyệt Chiêu Học Tốt Môn Đại Cương
 • 15 Bí Quyết Thành Công Và Làm Giàu Dành Cho Khởi Nghiệp
 • 15 Bí Quyết Thành Công Và Làm Giàu
 • Ứng Dụng 64 Quẻ Kinh Dịch Trong Kinh Doanh (Bí Quyết Làm Giàu)
 • Bộ Tài Liệu Cần Có Để Học Tốt Môn Kế Toán Tài Chính Nên Đọc

  --- Bài mới hơn ---

 • Chọn Trường Đại Học Hàn Quốc Như Thế Nào Cho Đúng?
 • Các Phương Pháp Học Tốt Tin Văn Phòng
 • Cách Học Tốt Môn Toán Ở Lớp 6
 • Bí Quyết Học Tốt Môn Toán Lớp 6
 • 2 Cách Giúp Bạn Ngủ Say Trong Vòng 120S Bất Kể Ngày Đêm, #1 Là Của Quân Đội Mỹ Chỉ Dạy
 • Sách kế toán tài chính – Hầu hết các doanh nghiệp đều cần báo cáo về tình hình tài chính của mình. Kế toán tài chính cung cấp số liệu là cơ sở cho người quản lý ra các quyết định phù hợp, triển khai và thực hiện các hệ thống quản lý thông tin để thúc đẩy việc thực thi các chiến lược, kế hoạch và ra quyết định chính xác nhất. Kế toán tài chính đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong mỗi doanh nghiệp. Nên ngay từ khi ngồi trên ghế nhà trường, các bạn hãy trang bị cho mình những kiến thức thật chắc về môn kế toán tài chính – Một môn học được đánh giá là khó với tất cả sinh viên chuyên ngành kế toán. Bài viết này, Kế Toán Việt Hưng sẽ giới thiệu bộ tài liệu cần có để học tốt môn kế toán tài chính hóc búa này.

  1. Giáo trình tài chính 1 – Nhập môn kế toán tài chính

  Tài chính, Kế toán với tư cách là công cụ quản lý và một loại hình dịch vụ trong thị trường tài chính mở đã và đang hội nhập với thế giới như một quy luật tất yếu của sự phát triển. Nội dung cuốn sách này tập trung các vấn đề cơ bản của kế toán. Trình bày các hệ thống kế toán, bộ khung kế toán Việt Nam và kế toán quốc tế mà sinh viên cũng như người hành nghề phải biết.

  Đồng thời sách trình bày sâu vào công tác kế công ty cổ phần với những nghiệp vụ phát sinh đặc biệt đặc thù trong mô hình công ty phổ biến này.

  Sau môn nguyên lý kế toán, môn học tiếp theo cũng là môn học chiếm nhiều thời gian của tất cả các bạn sinh viên là Kế Toán Tài Chính 1. Đây là môn học khó nhất, với lượng kiến thức rất rộng và chuyên sâu về tài chính.

  Ở mỗi trường đại học sẽ biên soạn giáo trình tài chính khác nhau, nhìn chung Giáo trình tài chính 1, bạn đều được học những kiến thức ban đầu, nhập môn về những tài khoản của kế toán.

  Nội dung cuốn sách bao gồm các phần sau:

  Phần 1. Các vấn đề cơ bản của kế toán

  Phần 2. Các hệ thống kế toán, bộ khung kế toán Việt Nam và kế toán quốc tế.

  Phần 3. Kế toán các tài sản không phải trả tiền và nợ phải trả.

  Phần 4. Kế toán công ty cổ phần và các sự kiện đặc biệt.

  Ngoài ra, cuối cuốn sách còn có bổ sung thêm phần thuật ngữ kế toán Việt – Anh giúp bạn đọc tiện theo dõi hơn.

  2. Giáo trình tài chính 2 – Nền tảng chuyên sâu kế toán tài chính

  Việt Nam hiện đang hội nhập ngày càng sâu, toàn diện vào nền kinh tế thế giới. Tài chính, Kế toán với tư cách là công cụ quản lý và một loại hình dịch vụ trong thị trường tài chính mở đã và đang hội nhập với thế giới như một quy luật tất yếu của sự phát triển.

  Đây là quyển sách tiếp theo của Kế Toán Tài Chính viết bởi tác giả Trần Xuân Nam. Nội dung quyển sách hay kế toán này tập trung nói về cách lập cũng như kiểm soát phân tích số liệu của Báo cáo kết quả tài chính. Đặc biệt trong công tác kế toán tập đoàn với các báo cáo tài chính hợp nhất khá phức tạp. Đồng thời trong phần 2 này, tác giả giới thiệu về công tác kế toán chi phí giá thành cũng đặc biệt phức tạp. Và phần cuối là tổng hợp kiến thức giới thiệu và so sánh chuẩn mực kế toán Việt Nam và chuẩn mực kế toán thế giới cùng các ví dụ thực tiễn nhất cho người đọc.

  Nội dung cuốn sách bao gồm các phần sau:

  Phần 5. Báo cáo kết quả tài chính

  Phần 6. Kế toán tập đoàn và các báo cáo tài chính hợp nhất

  Phần 7: Phân tích các báo cáo tài chính

  Phần 8: Kế toán chi phí/Giá thành

  Phần 9. So sánh VAS với IFRS và các thực tế tốt nhất

  3. Quản trị tài chính doanh nghiệp – Hệ thống bài tập đáp án

  Với mục đích cung cấp những kiến thức cơ bản về quản trị tài chính, đáp ứng yêu cầu của đông đảo ban đọc trong lĩnh vực học tập, nghiên cứu, quản lý và điều hành thực tiễn ở các doanh nghiệp, cuốn sách Quản trị tài chính doanh nghiệp – Bài tập và đáp án đã được xuất bản.

  4. Bài giảng kế toán tài chính do học GS. TS Ngô Thế Chi và TS. Trương Thị Thuỷ

  Trong các môn học kế toán, Kế toán tài chính là môn học khá nhiều và rộng. Về chức năng của nó thì kế toán tài chính việc ghi chép, phản ánh, tổng hợp số liệu, lập báo cáo tài chính phục vụ cho các nhu cầu thông tin cho người quản lý doanh nghiệp và các đơn vị bên ngoài (như công bố báo cáo tài chính, kiểm toán tài chính)

  Bài giảng này dài 10 chương trình bày khá đầy đủ các khía cạnh của kế toán tài chính. Bài giảng tóm tắt chi tiết những ý chính, giúp sinh viên có cái nhìn tổng quan về môn kế toán tài chính, nhanh chóng hiểu được bản chất của kế toán tài chính trong mỗi doanh nghiệp. Hơn nữa mỗi các chương gáo sư luôn hướng dẫn chi tiết cách định khoản của từng tài khoản, nêu rõ các nghiệp vụ phát sinh.

  Bài giảng luôn được update theo những quy định, thông tư, nghị định mới nhất, phù hợp với tiêu chuẩn giảng dạy tại các trường đại học hiện nay. Là tài liệu bạn nên đọc để có kiến thức tốt nhất về kế toán tài chính.

  5. Chế Độ Kế Toán Doanh Nghiệp – Không thể bỏ qua với dân nhà kế

  Những năm qua, với sự phát triển của nền kinh tế, đã phát sinh nhiều nghiệp vụ kinh tế mà chế độ kế toán doanh nghiệp ban hành theo Quyết định số 15/2006/QĐ-BTC ngày 20/03/2006 của Bộ trưởng Bộ Tài chính (viết tắt là Quyết định số 15/2006/QĐ-BTC) chưa có hướng dẫn cụ thể. Cập nhật, bổ sung hướng dẫn kế toán cho những thay đổi đó, ngày 22/12/2014, Bộ Tài chính đã ban hành Thông tư số 200/2014/TT-BTC Hướng dẫn chế độ kế toán doanh nghiệp mới (thay thế Quyết định số 15/2006/QĐ-BTC) và Thông tư số 202/2014/TT-BTC Hướng dẫn phương pháp lập và trình bày báo cáo tài chính hợp nhất (thay thế cho Phần XII Thông tư số 161/2007/TT-BTC) áp dụng cho các doanh nghiệp hoạt động dưới hình thức công ty mẹ – công ty con thuộc các ngành, thành phần kinh tế trong cả nước khi lập và trình bày báo cáo tài chính hợp nhất.

  Nhằm giúp các doanh nghiệp và những người quan tâm đến công tác kế toán doanh nghiệp thuận tiện trong việc nghiên cứu, áp dụng trong thực tiễn của đơn vị, Nhà xuất bản Tài chính phối hợp với Vụ Chế độ Kế toán và Kiểm toán- Bộ Tài chính đã xuất bản và phát hành bộ sách “Chế Độ Kế Toán Doanh Nghiệp” gồm 02 tập.

  Bộ sách đã tập hợp đầy đủ các nội dung của Thông tư số 200/2014/TT-BTC và Thông tư số 202/TT-BTC, gồm các phần hướng dẫn về tài khoản kế toán, sổ kế toán, chứng từ kế toán, báo cáo tài chính của doanh nghiệp độc lập và báo cáo tài chính hợp nhất, có ví dụ minh họa bằng số liệu cụ thể cho từng nội dung và kèm theo sơ đồ hạch toán của từng tài khoản kế toán.

  Quyển 1- Chế Độ Kế Toán Doanh Nghiệp – Hệ Thống Tài Khoản Kế Toán.

  Quyển 2- Chế Độ Kế Toán Doanh nghiệp: Báo Cáo Tài Chính Chứng Từ Và Sổ Kế Toán

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Học Tốt Môn Tiếng Việt Lớp 4
 • Làm Thế Nào Để Chọn Một Trường Đại Học
 • Cách Học Tốt Các Môn Xã Hội Hiệu Quả
 • Cách Học Tốt Ở Đại Học Mà Sinh Viên Nên Biết
 • Làm Sao Để Học Tốt Tiếng Anh Chuyên Ngành Sinh Học
 • Bí Quyết Học Tốt Môn Nguyên Lý Kế Toán

  --- Bài mới hơn ---

 • Bí Quyết Học Tập Tốt Cho Sinh Viên Tài Chính
 • Bí Quyết Học Tốt Môn Xác Xuất Thống Kê
 • 3 Mẹo Học Môn Xác Suất Thống Kê Hiệu Quả Nhất
 • Cách Học Tốt Xác Suất Thống Kê Chuẩn Nhất Từ Trước Đến Nay
 • Bí Quyết Thành Công Của Các Tỷ Phú
 • 26/01/2015 17:21

  Việc Học nguyên lý kế toán cũng giống như cách bạn học bảng cửu chương, phải học thuộc và bắt buộc phải học

  Với những người muốn trở thành 1 kế toán tổng hợp, 1 kế toán viên thì lại càng phải hiểu sâu về môn nguyên lý kế toán này?

  Nếu trong trường hợp bạn bị mất căn bản ngay từ môn này thì sẽ gặp rất nhiều khó khăn khi học những môn tiếp theo vì nguyên lý kế toán là nền tảng khi đi sâu vào học chuyên ngành.

  Bạn có thể theo học một lớp học nguyên lý kế toán tại đức minh sẽ hướng dẫn bạn học nguyên lý kế toán từ đầu cho tới việc làm báo cáo tài chính kết thúc 1 quy trình công việc của 1 người làm kế toán tổng hợp thực sự.

  Bình thường thì không phải ai cũng biết cách để học tốt môn nguyên lý kế toán này, Đầu tiên, bạn phải:

  1. Học thuộc lòng hệ thống tài khoản

  Bạn không thể học tới đâu, làm tới đâu mới lôi hệ thống tài khoản ra xem được như thế vừa mất thời gian lại kém quả hiệu quả. Lại cực kì bất tiện vì đâu phải lúc nào bạn cũng mang theo hệ thống các tờ tài khoản đó. Cách hay nhất đó là bạn viết ra giấy các số hiệu rồi tên các tài khoản kèm theo, viết nhiều lần và làm nhiều bài tập,như thế bạn có thể nhớ rất lâu và áp dụng rất nhanh vào bài tập.

  2. Tự vẽ các mẫu sổ, mẫu bảng kế toán

  3. Nhớ cách định khoản các nghiệp vụ kinh tế phát sinh bằng cách làm thật nhiều bài tập

  Việc bạn chịu khó làm bài tập nguyên lý kế toán mà thầy cô cho trên lớp cũng như tìm thêm những tài liệu bên ngoài. Ngoài ra, các bạn có thể tự nghĩ ra các nghiệp vụ và định khoản chúng.

  “Học thầy không tày học bạn”, học nhóm cũng là một trong những cách hiệu quả để học tốt môn nguyên lý kế toán. Chúng ta có thể tự thành lập một nhóm nhỏ để tập trung học với nhau, cùng nhau giải bài tập cũng như giúp giải đáp những thắc mắc. Nếu như gặp những vấn đề khó hơn thì có thể hỏi trực tiếp giảng viên.

  5. Tính cẩn thận trong kế toán

  NGuyên lý kế toán mới chỉ là môn học khởi đầu, còn nhiều khâu quan trọng và khó hơn nữa. Do vậy, nếu bạn không thể tự học được cho mình ngay từ những kiến thức cơ bản này thì nên theo học tại 1 trung tâm đào tạo kế toán thực hành , vừa được học lại được thực hành thực tế, bạn sẽ thấy nhớ lâu hơn và hiểu sâu hơn,

  --- Bài cũ hơn ---

 • Một Số Phương Pháp Giúp Học Tốt Kế Toán
 • Cách Học Môn Kế Toán Tài Chính Hiệu Quả?
 • Cách Học Tốt Pháp Luật Đại Cương
 • Kinh Nghiệm Học Các Môn Đại Cương, Giúp Sinh Viên Qua Môn Dễ Dàng
 • Bí Quyết Khai Mở Trí Tuệ
 • Bí Quyết Học Tốt Môn Toán

  --- Bài mới hơn ---

 • Bí Quyết Học Tốt Môn Toán Lớp 2
 • Học Làm Giàu Từ Công Thức ” 2 Bàn Tay Trắng ” Hiệu Quả Tuyệt Đối
 • Bill Gates: Bí Quyết Thành Công Của Warren Buffett Là ‘điều Ai Cũng Có Thể Làm’
 • Học Hỏi Những Bí Quyết Thành Công Của Warren Buffett
 • Bí Quyết Thành Công Hàng Đầu Của Warren Buffett Và Bill Gates: Sự Tập Trung Không Chỉ Là Câu Nói Cửa Miệng!
 • 1. Dùng sự kiên nhẫn để làm bạn với môn Toán hàng ngày

  Toán không phải là môn học vẹt mà nếu có học vẹt thì các em học sinh cũng không thể làm nổi một bài tập nào đó, dù là bài tập cơ bản. Bởi vì, khi và chỉ khi học sinh hiểu bản chất vấn đề thì mới tự mình giải được bài tập. Điều đó có nghĩa là việc học Toán là một quá trình lâu dài, bắt đầu từ việc hiểu vấn đề, tiếp đến là quá trình chứng minh, đúc kết mệnh đề đúng sai và kết thúc bằng cách giải bài tập. Do vậy, đòi hỏi học sinh cần có tính kiên trì, nhẫn nại để đi từ đầu đến cuối chứ không phải nhảy cóc. Tuy nhiên, khi các em căng thẳng hay áp lực sẽ không giúp ích được quá trình học Toán, vậy nên tinh thần sảng khoái và thoải mái mới giúp học sinh tìm ra được cách giải cuối cùng.

  2. Đầu tư thời gian để ôn tập kiến thức cũ, quan trọng

  “Muốn học giỏi môn Toán hãy tìm bạn đồng hành” -đây chính là bí kíp do các thủ khoa Toán học chia sẻ. Khi có bạn đồng hành học sinh vừa có động lực phấn đấu lại vừa có người để chia sẻ, cùng giải quyết những khúc mắc về vấn đề trong bài toán. Đồng thời, điều này còn khiến cho việc học môn Toán trở nên rất thú vị và không bị nhàm chán.

  Bạn đồng hành với con yêu của bạn có thể là bạn bè học chắc môn Toán hoặc là gia sư Toán tại nhà. Nếu như con bạn có bạn đồng hành môn Toán thì rất tốt nhưng hiệu quả mang lại sẽ không bằng khi đầu tư cho con học với gia sư Toán được.

  Các em biết không các bài tập, trò chơi trắc nhiệm về phản xạ nhanh và tư duy logic sẽ cung cấp kĩ năng cần thiết để làm toán tốt và nhanh hơn. Đã có nhiều nghiên cứu khoa học chỉ ra sự liên hệ giữa những việc này. Đây cũng là cách giải trí tuyệt vời dành cho học sinh sau những giây phút học tập mệt mỏi vừa thư giãn đầu óc lại vừa học tập môn Toán hiệu quả hơn.

  5. Tự tạo động lực để hứng thú với môn Toán hơn

  Khi học sinh thực sự yêu thích và hứng thú với môn Toán thì điều gì sẽ xảy ra? Đương nhiên là kết quả môn Toán sẽ được cải thiện rõ rệt rồi. Quan trọng ở đây các em nên tự tạo động lực thúc đẩy cho mình đến với môn Toán nhiều hơn. Chẳng hạn như mục tiêu thi đại học của các em là khối A, D thì đương nhiên nếu không chú tâm học môn Toán và hai môn còn lại thì sẽ “rớt thẳng cẳng” rồi,..Do vậy, nếu muốn hoàn thành giấc mơ đó thì nhất định các em phải học môn Toán tốt hơn đúng không nào?

  Chỉ cần áp dụng phương pháp học tập như trên với Toán học thì chắc chắn rằng con em bạn sẽ không khiến quý phụ huynh phải hối tiếc về việc đã bỏ ra chút thời gian này để theo dõi bài viết trên đâu ạ!

  Nếu như phụ huynh muốn tìm cho con yêu của mình một người thầy giỏi, một người bạn đồng hành với quãng đường học tập môn Toán của con thì gia sư giỏi Toán tại nhà của Trung tâm Gia sư Hà Nội Giỏi là sự lựa chọn hoàn hảo nhất dành cho bạn.

  Gia sư Toán của Hà Nội Giỏi dạy học bằng năng lực chuyên môn vững vàng, nhiệt huyết say mê sẽ mang đến sự hứng thú cho học sinh với môn Toán cũng như giúp các em cải thiện kết quả môn Toán nhanh chóng trong thời gian 3 tháng.

  --- Bài cũ hơn ---

 • 8 Bí Quyết Học Môn Toán Hiệu Quả Để Đạt Thành Tích Tốt Nhất Trong Học Tập
 • Phương Pháp Ôn Thi Học Sinh Giỏi Môn Văn
 • Cách Trình Bày Bài Thi Môn Văn Đạt Điểm Cao
 • Cách Tán Gái Qua Tin Nhắn Hiệu Quả 100% Mà Cánh Đàn Ông Nên Học Hỏi
 • Sách Trực Tuyến Những Bí Quyết Làm Giàu Nổi Tiếng Ebook Trong Mobi
 • Bí Quyết Học Tốt Môn Toán Lớp 9

  --- Bài mới hơn ---

 • Bí Quyết Học Tốt Lớp 9 Mà Bạn Nên Biết
 • Blog Manh Hai: Hài Hước Với Bí Quyết Giữ Chồng Thời Nay
 • Bí Quyết Giữ Chồng Có Một Không Hai
 • Người Vợ Nổi Tiếng Thế Giới Chia Sẻ Bí Quyết Massage Giữ Chồng Trẻ Kém 70 Tuổi
 • Bí Quyết Giữ Chồng Không Ngoại Tình Cặp Bồ !!
 • Toán học nói chung và Toán lớp 9 là môn học quan trọng. Bởi môn Toán là môn chính để đánh giá điểm bạn có bước vào lớp 10 hay không. Ngoài ra học giỏi môn Toán giúp ích bạn rất nhiều trong cuộc sống. Vậy bí quyết học tốt môn Toán lớp 9 là như thế nào?

  Muốn học tốt môn Toán lớp 9 có khó không?

  Môn Toán được đánh giá là khô khan. Tuy nhiên Toán học lại có sức hút kỳ lạ. Nguyên nhân chính ở môn Toán có nhiều điều thú vị bí ẩn sau những con số để các em khám phá. Do vậy, muốn học tốt môn Toán lớp 9 không hề khó. Các bạn chỉ cần nắm vững khoa học. Đồng thời kết hợp với cần cù thì việc học tốt môn toán lớp 9 luôn nằm trong tầm tay của các bạn. chúng tôi xin chia sẻ một số bí quyết học và ôn luyện Toán lớp 9 sao cho hiệu quả.

  Bí quyết học tốt môn Toán lớp 9 đó là nắm vững lý thuyết

  Phải nắm thật chắc lý thuyết là điều tiên quyết. Đây là điều bắt buộc nếu muốn học tốt nhiều môn chứ không riêng gì môn Toán lớp 9. Những kiến thức cơ bản, những tiền đề mà bạn nắm lơ mơ thì cực kỳ nguy hiểm. Đây là những kiến thức tổng quát, dễ hiểu nhất để áp dụng vào giải các dạng bài toán. Chính vì vậy, dù có khô đến mấy bạn cũng cố gắng nắm bắt. Đồng thời ghi nhớ thật kỹ các định nghĩa, lý thuyết, định lý… kể cả đại số và hình học.

  Nắm vững kỹ năng giải toán từ cơ bản đến nâng cao

  Để học tốt môn Toán lớp 9 không quá khó. Điều bạn cần làm đó chính là nắm vững kỹ năng giải bài toán. Bạn có thể tập giải bài toán từ cơ bản đến bài toán khó. Chứ đừng vì bài đó dễ mà bỏ qua. Bởi tục ngữ có câu: trăm hay không bằng tay quen.

  Muốn vậy, đầu tiên các bạn hãy cố gắng giải hết các bài cơ bản có trong sách giáo khoa Toán lớp 9. Sau khi đã hiểu cặn kẽ cách giải các bài cơ bản. Bạn mới nên chuyển sang làm các bài tổng hợp hoặc bài toán nâng cao. Bởi nếu bạn lao ngay vào bài toán khó sẽ dễ làm cho bạn nhụt chí. Bởi có thể bạn chỉ giải được một nửa và tắc. Nếu có giải được thì có thể bạn mất nhiều thời gian. Ngoài ra như đã nói ở trên, bài toàn dễ là bài nền tảng để dẫn đến bài toán khó hơn. Do đó bạn nên tuân thủ quy trình giải toán từ cơ bản đến nâng cao.

  Việc thực hành giải nhiều bài toán từ thấp lên cao giúp các em giải quyết nhiều dạng bài khác nhau. Qua đó giúp bạn có có khả năng thích ứng nhanh hơn khi gặp các bài dạng mới.

  Rèn luyện khả năng vẽ hình

  Và một điều cần phải công nhận đó là môn Hình học được đánh giá là khó hơn Đại số. Tuy nhiên, chỉ cần chú tâm là bạn có thể chinh phục được môn Hình học dễ dàng. Bạn hãy bắt đầu bằng cách rèn luyện kỹ năng vẽ hình rõ ràng, chính xác. Từ đó bạn sẽ nhìn rõ sự liên kết của các đoạn, các góc. Điều này sẽ giúp ích rất nhiều cho các em khi đi tìm lời giải bài hình.

  Muốn học tốt môn Toán cần đọc nhiều sách tham khảo

  Cũng giống môn Văn, bạn hãy đọc thật nhiều sách hướng dẫn về môn Đại số Hình học lớp 9. Bạn cũng chọn đọc từ sách cơ bản đến nâng cao. Các loại sách có ví dụ cơ bản, có cách giải khoa học, ngắn gọn có phần giải thích rõ ràng. Từ đó bạn nắm bắt được các ý quan trọng. Cũng như cách giải cho các dạng bài mà các bạn chưa gặp.

  Ngay nay, thời đại công nghệ 4.0 phát triển rộng khắp. Rất nhiều bài tập, cách giải Toán lớp 9 được đẩy lên mạng. Việc học toán lớp 9 trên mạng cũng rất bổ ích. Bạn có thể tìm kiếm những thông tin về Toán lớp 9 miễn phí hoặc theo học trên các trang web online có trả phí. Thông qua đó các bạn sẽ rèn luyện và nâng cao hiệu quả trong học tập.

  Với 4 cơ bản trên, Novateen hy vọng các bạn sẽ có kết quả tốt nhất khi học toán lớp 9.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bí Quyết Học Giỏi Dành Cho Học Sinh Lớp 9
 • Cách Học Giỏi Môn Lý
 • Giải Pháp Cho Việc Tự Học Ielts Ở Nhà Toàn Tập
 • Top 10 Cuốn Sách Học Ielts Hiệu Quả Và Tốt Nhất
 • Cách Học Ielts Như Thế Nào Cho Hiệu Quả?
 • Bí Quyết Học Tốt Môn Toán Lớp 6

  --- Bài mới hơn ---

 • 2 Cách Giúp Bạn Ngủ Say Trong Vòng 120S Bất Kể Ngày Đêm, #1 Là Của Quân Đội Mỹ Chỉ Dạy
 • Bị Nhạt Miệng Khi Mang Thai Và Bí Kíp Khắc Phục Hiệu Quả
 • Gia Sư Cần Làm Gì Để Trẻ Học Tốt Môn Tiếng Anh Lớp 7?
 • ✅Bán Hàng Online Hiệu Quả, Thu Hút Khách✅
 • Chuột Hamster Mang Thai Bao Lâu Thì Đẻ?
 • Toán học lớp 6 bao gồm phần đại số và hình học, đối với cả 2 phần này thì việc cần thiết nhất là phải nắm chắc lý thuyết. Các em học sinh cần phải học thuộc và ghi nhớ các định nghĩa, các định lý, các tính chất và hệ quả. Trên cơ sở nắm vững lý thuyết các em mới có thể vận dụng linh hoạt vào làm bài tập một cách chính xác nhất.

  Việc các bạn học thuộc các định nghĩa, định lý… chỉ là nền tảng cho việc giải toán. Nếu không chịu khó làm bài tập các em sẽ không biết cách vận dụng những kiến thức đấy như thế nào để giải được bài toán đúng. Hơn nữa, toán có rất nhiều dạng bài khác nhau và có nhiều cách giải, vì vậy để học tập tốt môn này các bạn cần chăm chỉ làm bài tập từ dễ đến khó.

  Đây là một đức tính rất cần có cho môn học khó này, khi gặp bất kỳ một bài toán khó và lạ nào các bạn cần phải bình tĩnh và không được nản lòng. Theo chia sẻ của các giáo viên dạy Toán thì một bài toán khó sẽ là tổ hợp của nhiều bài toán đơn giản. Do đó, bằng sự phân tích và phán đoán của mình qua những kiến thức đã học hãy nó về dạng bài tập quen thuộc mà bạn đã gặp, hãy thử với các cách khác nhau. Để làm được điều này ngoài tư chất thông minh thì các bạn cần phải có lòng kiên trì.

  Trên lớp học các bạn cần chú ý lắng nghe, xem các ví dụ và các bài tập thầy cô hướng dẫn, cố gắng tìm ra đáp án và cách giải với các câu hỏi của giáo viên.

  Ngoài ra, hiện nay nhiều phụ huynh đã lựa chọn hình thức gia sư môn Toán lớp 6 tại nhà nhằm củng cố, hệ thống lại toàn bộ kiến thức cho con em mình.

  Trung tâm gia sư Bảo Châu với đội ngũ gia sư giỏi, trình độ chuyên môn cao cùng phương pháp giảng dạy khoa học, yêu nghề, có trách nhiệm với công việc sẽ đồng hành giúp các em nắm chắc kiến thức, vận dụng linh hoạt làm các dạng bài từ đơn giản đến phức tạp, nhằm đạt kết quả học tập tốt nhất.

  Chúng tôi luôn cam kết chất lượng và hiệu quả học tập, đã và đang nhận được sự tin tưởng, lựa chọn của đông đảo phụ huynh và học sinh.

  Quý phụ huynh hãy liên hệ với gia sư Bảo Châu theo hotline 0966.042.043 – 09645.666.80 -0912.797.869 để được tư vấn, lựa chọn gia sư Toán lớp 6 ưng ý, phù hợp cho con em mình!

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Học Tốt Môn Toán Ở Lớp 6
 • Các Phương Pháp Học Tốt Tin Văn Phòng
 • Chọn Trường Đại Học Hàn Quốc Như Thế Nào Cho Đúng?
 • Bộ Tài Liệu Cần Có Để Học Tốt Môn Kế Toán Tài Chính Nên Đọc
 • Cách Học Tốt Môn Tiếng Việt Lớp 4
 • Bí Quyết Học Tốt Môn Toán Lớp 2

  --- Bài mới hơn ---

 • Học Làm Giàu Từ Công Thức ” 2 Bàn Tay Trắng ” Hiệu Quả Tuyệt Đối
 • Bill Gates: Bí Quyết Thành Công Của Warren Buffett Là ‘điều Ai Cũng Có Thể Làm’
 • Học Hỏi Những Bí Quyết Thành Công Của Warren Buffett
 • Bí Quyết Thành Công Hàng Đầu Của Warren Buffett Và Bill Gates: Sự Tập Trung Không Chỉ Là Câu Nói Cửa Miệng!
 • 5 Bí Quyết Thành Công Trong Lãnh Đạo Doanh Nghiệp
 • Bước vào lớp 2, các em tiếp tục được học chương tình của bộ môn toán, tuy nhiên, sẽ không còn đơn giản là những bài toán đếm số, cộng trừ những số đơn giản nữa mà thay vào đó là những con số phức tạp hơn, đặc biệt các em làm quen thêm phép toán nhân và toán chia.Điều này sẽ gây bỡ ngỡ cho các em khi mới bắt đầu tiếp xúc và làm quen với chương trình học môn toán lớp 2 này. Và đây cũng là điều đáng lo ngại của các bậc phụ huynh, lo sợ rằng các em sẽ không hiểu bài, các em không theo kịp bài giảng trên lớp của các thầy cô trên lớp từ đó dẫn đến kết quả học tập yếu kém. Hiểu được sự lo lắng này của các bậc phụ huynh, nay gia su lop 2 chúng tôi chia sẻ đến các bậc phụ huynh cũng như nhiều đọc giả khác về phương pháp để học tốt môn toán lớp 2.

  Cách dạy trẻ lớp 2 học hiệu quả

  Hướng dẫn trẻ cách đọc, hiểu đề bài sau đó phân tích đề bài.

  Trong quá trình hướng dẫn trẻ giải đề hãy hỏi trẻ đã hiểu đề bài muốn yêu cầu chúng ta làm gì hay chưa, con đã thực sự hiểu bài toán này hay chưa. Nếu trẻ chưa hiểu thì hãy cố gắng kiên trì, nhẫn nại giảng lại cho trẻ 1 lần nữa đến khi trẻ hiểu thật rõ ràng đề bài. Hãy chỉ cho các em từng bước khi bắt đầu giải một bài toán trong chương trình lớp 2. Đầu tiên là đọc kĩ đề bài, hiểu đề yêu cầu làm những gì, vẽ sơ đồ giả thiết kết luận, thứ hai là phân tích đề bài, thứ ba tìm ra hướng giải sau đó mới bắt đầu vào việc giải toán.

  Kinh nghiệm giúp học tốt lớp 2

  Hãy dạy và tạo thói quen cho trẻ chọn các phép tính cho thật đúng, hướng giải thật đúng.

  Chúng ta không nên tìm ngày kết quả đúng cho trẻ ngay lập tức mà cần hướng dẫn trẻ biết cách tập hợp các dữ kiện có trong đề bài với những dữ kiện mà trẻ đã tìm được, từ đó để lựa chọn phù hợp nhất để có thể đưa ra kết quả chính xác nhất.

  Hướng dẫn trẻ cách kiểm tra đáp số và kiểm tra lại bài giải của mình sau khi hoàn thành.

  Đây là phương pháp khá quan trọng để có thể rèn luyện cũng như tạo cho trẻ một thói quen cẩn thận, tỉ mỉ, chính xác. Điều này giúp các bé giảm thiểu sự sai xót không mong muốn trong quá trình giải toán.

  Hướng dẫn trẻ cách trình bày.

  Song song với việc hướng dẫn trẻ hiểu đề, phân tích đề, hay hướng dẫn trẻ kiểm tra lại bài giải của mình thì việc chỉ dạy trẻ cách trình bày cũng vô cùng cần thiết. Lời giải, cách trình bày có rõ ràng, sạch đẹp, logic sẽ giúp các em hiểu bài hơn, nhớ dạng toán vừa làm lâu hơn.

  Tips học tốt lớp 2 hay nhất cho trẻ

  Chia ra những dạng toán cụ thể để các em dễ hình dung và nắm bắt sâu hơn.

  Còn đối với các dạng toán về phép nhân thì trước tiên cần cho trẻ hiểu bản chất của phép nhân, tức là tổng của nhiều số giống nhau cộng lại và biết ý nghĩa của các thừa số.

  Phương pháp giúp trẻ học giỏi các môn Lớp 2

  Ông bà ta đã có câu: “Có công mài sắt, có ngày nên kim”. Muốn học giỏi, học tốt môn toán lớp 2 thì các bậc cho mẹ hãy tạo cho con em mình thói quen làm thật nhiều bài tập. Hãy khuyến khích động viên trẻ hăng say cho việc học môn toán lớp 2 này.

  Trước tiên, làm hết tất cả những bài toán cơ bản nhất, nắm vững và hiểu sâu những lý thuyết cơ bản.Khi các em đã làm được hết tất cả các bài tập cơ bản một cách thành thạo thì mới bắt đầu cho trẻ tiếp xúc đến những bài toán phức tạp hơn, nâng cao hơn, để kích thích sự thú vị của con trẻ cũng như tăng sự tư duy trí tuệ cho não bộ. Đừng vội cho trẻ bắt đầu ngay với những bài toán quá khó, trong khi các em chưa nắm vững được các kiến thức cơ bản, chưa thể giải được các bài toán đơn giản. Điều này, sẽ gây nên tâm lý chản nản, sợ hãi mỗi khi học môn toán.

  Bí quyết học tốt môn Toán Lớp 2

  Tư vấn tìm gia sư 24/7

  Hotline hỗ trợ mọi vấn đề xung quanh việc học con em bạn .

  Hỗ trợ giải đáp tư vấn tìm gia sư các môn học, các cấp học 24/7.

   CÔNG TY TNHH TƯ VẤN VÀ PHÁT TRIỂN GIÁO DỤC VINA GIA SƯ là 1 trung tâm gia sư uy tín hàng đầu tại Việt Nam

   Địa chỉ : 338/2A Tân Sơn Nhì , phường Tân Sơn Nhì , Quận Tân Phú, TP.Hồ Chí Minh

   Điện thoại : 0903 108 883 – 0969 592 449

   Email : [email protected]

   Website : Vinagiasu.vn

  @ Copyright 2010-2020 chúng tôi , all rights reserved

  Loading…

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bí Quyết Học Tốt Môn Toán
 • 8 Bí Quyết Học Môn Toán Hiệu Quả Để Đạt Thành Tích Tốt Nhất Trong Học Tập
 • Phương Pháp Ôn Thi Học Sinh Giỏi Môn Văn
 • Cách Trình Bày Bài Thi Môn Văn Đạt Điểm Cao
 • Cách Tán Gái Qua Tin Nhắn Hiệu Quả 100% Mà Cánh Đàn Ông Nên Học Hỏi
 • Bí Quyết Để Học Tốt Môn Toán Hình

  --- Bài mới hơn ---

 • Bí Quyết Học Tốt Toán Hình Học Không Gian
 • Phương Pháp Học Tốt Môn Tiếng Anh Nhanh Và Hiệu Quả
 • Bí Quyết Ăn Mặc Đẹp Cho Phụ Nữ Mỗi Ngày Tươi Xinh
 • Tư Vấn Bí Quyết Ăn Mặc Đẹp Cho Phụ Nữ Tuổi Băm Luôn Tự Tin
 • Chiến Lược Và Bí Quyết Để Du Học Thành Công
 • *Thực ra thì khó có thể khẳng định là có bí quyết để học môn toán hình. Nhưng theo tôi để học tãt môn này thì cần phải:

  – Có óc tưởng tượng tôt;

  – Làm nhiều bài tập;

  – Nhuần nhuyễn lý thuyết;

  – Vận dụng linh hoạt

  *Để giải toán hình tốt cần học thật tốt lý thuyết, để học tốt lý thuyết thì cần giải bài tập thật nhiều. Đặc biệt đối với toán hình cần ghi nhớ rằng tư duy của bạn phải luôn hoạt động.

  *Truoc tien Ban phai dam me , yeu thich mon Toan cai thi moi hoc tot duoc nhe

  – Neu Ban co them duoc su thong minh , oc phan tich tot thi tuyet voi

  – Bay gio minh se chi lai Ban cach hoc Toan tot nhat ma minh da tung hoc ne :

  + Hoc Toan ko bao gio hoc thuoc long ly thuyet giong nhu cac mon Sinh ; Su ; Dia ….

  + Mỗi bài học ở lớp , Bạn chỉ cần nắm vững , hiểu rõ lý thuyết nó nói gì . Tất nhiên đó là phải hiểu rõ các : Giả thuyết , Định nghĩa , Định lý , Công thức … Ở đây là hiểu chứ không yêu cầu Bạn nhớ nó , chuyện nhớ sẽ tinh sau .

  + Quan trọng nhất là thời gian Bạn tự làm bài tập ở nhà , hãy bắt đầu từ những bài tập dễ “đến bất ngờ” trong SGK của Bạn , nó là những BT giúp bạn nhớ và hiểu sâu hơn lý thuyết đấy và nhớ rất lâu . Hãy mở tập Lý thuyết để bên cạnh khi làm BT , ko bắt Bạn phải nhớ nó ! Khi bạn làm hết các BT dễ đó , Bạn đã nhớ hết Lý thuyết rồi đấy !

  + Khi đã nhớ và hiểu rõ Lý thuyết , Bạn sẽ làm được các BT ở mức khó hơn tí . Lúc này nó giúp “nội công” của Bạn tăng lên đó ! Óc suy luận cũng được luyện tập từ đây .

  + Sau đó thì tìm các Sách tham khảo khác để làm thêm BT . Khi Bạn làm được Bạn sẽ rất hứng thú với BT mới .Đừng ngại các Sách tham khảo có bài giải phía sau , nó là cơ sở giúp Bạn tự đánh giá , chấm điểm bài mình làm ! Đó là tự học đó !

  + Tất cả các BT đều yêu cầu Ta suy luận logic để đi từ tất cả các mảng lý thuyết cho ra kết quả , nên Bạn không được “thủng” một mảng nào cả đấy !

  + Đặc biệt môn Hình học phẳng , có 1 cách học rất hay , đó là Bạn suy luận đi ngược từ Y/c cuối cùng của Bài toán đặt ra mà đi lên . Ví dụ : y/c chứng minh Tam giác đó cân , thì Bạn suy luận trong đầu là để TG cân thì cần có gì : 2 cạnh = nhau ; 2 góc đáy = nhau … với y/c đó thì ta đang có những giả thiết gì BT đã cho để có nó … khi đã x/định được thế thì Bạn làm xuôi lại là giải quyết được hết đấy ! Tất nhiên Bạn cũng phải biết cách vẽ thêm để có được giả thiết đáp ứng y/c .

  + Còn về Hình học KG thì cố gắn tưởng tượng đi vào bên trong Hình vẽ , và quy mỗi mặt phẳng về hình học phẳng sẽ giúp Bạn thuận lợi hơn khi học.

  + Môn hình học nói chung là Bạn phải biết vẽ hình đúng theo giả thiết Đề bài cho , cho sau vẽ đúng thế từng bước .

  Để học tốt môn Toán thì không thể viết hết ra đây được , vài dòng chia sẻ với Bạn

  *Muốn học tốt môn Toán thì pải tập cho mình sự chăm chỉ , kiên trì , ham học hỏi.Môn Toán không cần thiết pải thuộc lý thuyết mà chỉ cần hiểu nội dung chính và cách áp dụng lý thuyết đó.Toán có nhiều phần , mỗi phần có nhiều dạng khác nhau.Nên làm theo từng dạng một.Khi làm xong 1 dạng , nên ghi lại cách làm tổng quát của dạng đó để cuối cùng so sánh với các dạng khác của phần đó , qua đó cũng nhớ được cách làm của dạng đó.Ngoài ra nên tham khảo qua bạn bè để nắm được thêm những cách giải mới cho bài tập , nhiều khi kiếm được cách giải rất hay . Đối với mỗi dạng bài cũng nên chép 1 bài tập mẫu của thầy, cô chữa để có thể so sánh và chỉnh sửa thêm cho mình . Học môn Toán không nên giấu *** và phải kiên trì.Khi suy nghĩ ra được 1 bài Toán giúp chúng ta rất nhiều điều.Chỉ biết khuyên vậy thui.Cố gắng là được.Môn Toán cũng khá khó nhưng không phải là không học được

  Chúc Bạn học tôt !

  VP : THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

  VP 1 : 109 TÂN LẬP 2 , P.HIỆP PHÚ, QUẬN 9

  VP 2 :294 HÒA HƯNG, P.13, QUẬN 10

  VP 3 : ĐIỆN BIÊN PHỦ, P.22, Q.BÌNH THẠNH

  VP 4: 453/94 NGUYỄN THỊ MINH KHAI KP 3 P, PHÚ HÒA BÌNH DƯƠNG(ĐỐI DIỆN TRƯỜNG TIỂU HỌC PHÚ HÒA 3)

  VP : HÀ NỘI NGÕ 22 TÔN THẤT TÙNG ĐỐNG ĐA HÀ NỘI

  Điện Thoại : 028 3539 1819

  Di Động : 0987 927 505 – 0907 750 044- 0919 138 768 – 0972 383848

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bí Quyết Giúp Sinh Con Gái Hoặc Con Trai
 • Bí Quyết Sinh Con Gái Năm 2022 Đinh Dậu Theo Ý Muốn Hiệu Quả Chắc Chắn 100%
 • 4 Bí Quyết Sinh Con Gái Theo Ý Muốn Năm 2022
 • Bí Quyết Canh Trứng Sinh Con Gái Năm 2022 Theo Khoa Học Cực Chuẩn
 • Bí Quyết Tính Ngày Sinh Con Theo Ý Muốn Năm 2022 Đinh Dậu Của Người Xưa
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100