Top 16 # Bí Quyết Học Tốt Giải Phẫu / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 11/2022 # Top Trend | Kichcauhocvan.net

Bí Quyết Giúp Sinh Viên Y Dược Học Tốt Môn Giải Phẫu / 2023

Giải phẫu là môn học cơ sở ngành của sinh viên Y Dược, đây là môn học khó nếu như sinh viên không có phương pháp học đúng đắn.

Cô Phương Lâm, giảng viên Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sau đây chia sẻ một số bí quyết giúp sinh viên Y Dược học tốt môn Giải phẫu.

Đây là một trong những bí quyết giúp bạn ghi nhớ kiến thức môn Giải phẫu tốt hơn. Giảng viên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, giải phẫu là môn học về hình thái, do đó khi học các bạn sinh viên không thể tách rời với hình vẽ, cuốn Atlas của Netter. Đọc nội dung nào trong sách, sinh viên phải đối chiếu với hình vẽ trong Atlas mới dễ hiểu, bạn không nên chỉ học vẹt rồi tưởng tượng một cách mơ hồ không rõ ràng

Tiếp theo bạn hãy tự vẽ ra một hình vẽ tương tự như hình trong Atlas rồi tự ghi chú thích lên các chi tiết của hình vẽ giúp bạn ghi nhớ lâu hơn. Một hình vẽ nhìn thì có vẻ đơn giản nhưng chứa đựng rất nhiều thông tin và nó có thể tóm tắt nội dung của cả một bài học lớn.

Tự điền các chú thích vào các hình vẽ

Đây cũng là một trong những cách giúp bạn học thuộc bài và ghi nhớ bài lâu hơn. Bạn có thể tải những hình giải phẫu trên mạng về sau đó xóa hết các chú thích đi, đem đi in rồi bạn hãy tự mình điền chú thích vào. Việc bạn tự tay điềm chú thích sẽ giúp bạn ghi nhớ bài và học thuộc bài nhanh hơn là chỉ nhìn Atlas có sẵn rồi học vẹt.

Bạn cũng nên xem phần bài tập trong cuốn sách trắc nghiệm và luyện làm bài để có thể làm quen dần với cách ra đề của câu hỏi trắc nghiệm.

Địa chỉ nhận hồ sơ đăng ký học Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội.Địa chỉ: 212 Hoàng Quốc Việt – Cầu Giấy – Hà NộiĐiện thoại tư vấn tuyển sinh: 0996.212.212 – 0886.212.212

Phương Pháp Học Tốt Môn Giải Phẫu Sinh Lý / 2023

Môn giải phẫu sinh lý là một trong những môn học rất quan trọng của sinh viên năm 1, chính vì vậy mà để học tốt môn này sinh viên cần phải chú ý và có một cách học sao cho khoa học và phù hợp nhất.

Khi bắt tay vào học môn giải phẫu sinh lý nếu như mà học thuộc lòng giống như cách học của hồi cấp 3 thì chắc chắn rằng bạn sẽ không thể trụ được lâu, chính vì vậy mà việc tìm cho mình một phương pháp học mới sao cho khoa học và phù hợp với bản thân nhất là điều vô cùng cần thiết. Dựa trên những chia sẻ kinh nghiệm từ những sinh viên khoá trước cũng như là kinh nghiệm của các giảng viên chia sẻ, các bạn sinh viên có thể tham khảo phương pháp học khá đơn giản nhưng hiệu quả được rất nhiều sinh viên Cao đẳng Y Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pastuer TPHCM áp dụng và đạt được thành tích cao không chỉ ở môn học này mà còn áp dụng được vào những môn học khác.

Sử dụng hình ” VẼ” giúp bạn học thuộc bài nhanh hơn

Sinh viên sử dụng sách Atlas làm tư liệu học tập chính

Hãy nhớ rằng: ” Đừng ngại vì mình vẽ xấu mà hãy ngại rằng vì mình kém bạn, không hiểu bài được như bạn” Hãy tìm ra một phương pháp học tốt nhất cho mình để có thể học tốt nhất”. Một hình vẽ tuy là đơn giản nhưng nó giúp bạn tóm tắt được một lượng kiến thức khổng lồ một cách nhanh chóng, bạn sẽ không cần phải nhức đầu để ghi nhớ. Phương pháp hình vẽ này sẽ giúp bạn giảm tại được một khối lượng thời gian khổng lồ và giúp bạn ghi nhớ một cách tốt hơn, hiệu quả hơn, nhanh hơn. Có thể khi vẽ một hình, lần đầu các bạn sẽ thấy khó, còn dựa vào hình trong sách, atlas, nhưng vẽ nó lần thứ 2 sẽ thấy dễ hơn, lần thứ 3, thứ 4 thì các bạn có thể vẽ nó mà không cần nhìn sách, hoặc atlas, lúc đó thì các bạn đã thuộc bài rồi.

Còn những cái gì không thể vẽ ra được, chẳng hạn các ghi chú thêm, chức năng, mối tương chúng tôi là thông tin gì quan trọng thì các bạn nên ghi ra giấy riêng, rồi học thuộc, nhưng nó sẽ khá dễ dàng, vì nó ngắn nên học nhanh thuộc.

Tự tay điền vào chú thích cách hình vẽ

Đối với những hình vẽ bạn tự vẽ ra hoặc sử dụng những hình vẽ trên mạng thì việc tự điền các chú tích vào trong hình sẽ giúp bạn ghi nhớ một các dễ hơn, mỗi một lần điền là một lần nhớ chứ các bạn không nên học thuộc lòng như những năm học lớp 12.

Sinh viên nên tự vẽ hình và điền chú thích để ghi nhớ được kiến thức dễ hơn

Việc học vẹt đã không còn tác dụng đối với chương trình đào tạo bậc CĐ và ĐH chính vì vậy mà các bạn nên tìm cho mình một phương pháp học tốt để có thể đạt được những thành tích cao trong học tập.

Tìm hiểu thêm các kiến thức ở các tài liệu khác

Để có thể học tốt hơn môn giải phẫu sinh lý thì ngoài việc tìm cho mình một phương pháp giảng dạy tốt thì các bạn cũng nên tìm hiểu thêm các kiến thức thì các sách khác để có thể bổ sung lượng kiến thức cho bản thân như “Bài giảng bộ môn giải phẫu học tập 1,2 và 3” ở những cuốn này có ghi chép rất đầy đủ các kiến thức bộ môn giải phẩu giúp các bạn nắm được kiến chuyên ngành tốt rất tốt cho môn học.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cơ sở TP Hồ Chí Minh

” VPTS – ĐT Quận Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM.

Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295

” VPTS – ĐT Quận Bình Tân: 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, chúng tôi

Tư vấn: 0799.913.913 – 0899.913.913

Một Vài Kinh Nghiệm Giúp Học Tốt Môn Giải Phẫu / 2023

Mình có nhận được khá nhiều yêu cầu của các bạn về việc làm thế nào để học tốt môn Giải phẫu. Thật sự thì Giải phẫu là một môn học không thể thiếu được đối với các bạn sinh viên Y. Giải phẫu là một môn học hay, nhưng nó cũng là một môn học rất khó đối với các bạn!

Mỗi người đều có những chiến lược, phương pháp học tập riêng của mình! Hôm nay mình cũng xin phép được viết một bài tóm tắt, gợi ý, một vài chia sẻ kinh nghiệm để học tốt môn Giải phẫu!

Sau khi đã xác định được rõ mục tiêu thì các bạn bắt tay vào học. Học giải phẫu như thế nào! Theo kinh nghiệm của mình thì các bạn nên học theo nhóm 2,3 người. Ví dụ như sáng hôm sau học Giải phẫu thì buổi tối các bạn đọc trước bài 1 lần, có thể bạn chưa hiểu nhưng việc đọc trước đã tạo một ấn tượng cho bạn, sáng hôm sau học bạn sẽ rất dễ hiểu. Học giải phẫu lúc nào cũng nên có ít nhất 3 cái bút khác màu, vừa học vừa vẽ, học giải phẫu luôn luôn kèm quyển lý thuyết và quyển atlas bên cạnh. Như vậy thì các bạn dễ liên tưởng và dễ nhớ hơn! Khi đi học thực tập thì tùy trường, tùy cơ sở, tùy phần… mà các bạn sẽ được học trên mô hình, trên xương, trên xác… Các bạn nên đi sớm một chút để có thêm thời gian ôn lại bài hôm trước, xem qua bài hôm nay, xem thực tế và hình vẽ trong atlas nó như thế nào. Các bạn cũng nên thành lập một nhóm, tự ôn tập cho nhau giống như nhóm bạn mình làm như trong video sau! Link video:

Bạn nào quan tâm đến các video y học có thể theo dõi thêm kênh video y học sau. Mình vẫn đang tổng hợp, biên tập video cho kênh đấy. Link

Các bạn nên học theo nhóm 2,3 người, vừa liên hệ trực tiếp trên cơ thể, vừa có thể hỏi nhau, cùng nhau ôn tập. Khi ở nhà thì các bạn tự liên hệ các phần đã học với cơ thể mình, kết hợp với sách lý thuyết, atlas. Nói thì dài như vậy, nhưng nếu các bạn tập làm thử, đặc biệt là tự quay video ôn tập như trên thì sẽ rất dễ nhớ, nhớ lâu.

Ngoài ra các bạn cũng cần sắp xếp xem cái nào cần học trước, cần làm trước. Ví dụ như để chuẩn bị cho bài kiểm tra phần nào đó chẳng hạn… Ưu tiên theo sơ đồ sau:

Các bạn cần có một quyển vở riêng để ghi chép, vẽ lại. Hãy làm nghiêm túc, đừng nên vẽ ra tờ giấy rồi lại vứt ở đâu ko rõ. Bạn nên ghi chép, vẽ lại, dù có vẽ xấu nhưng nó cũng giúp bạn liên tưởng, nhớ lâu hơn! Sau này bạn cũng có thể xem lại, và cũng có thể lấy quyển vở đó để xây dựng đề cương Giải phẫu cho mình…

Học giải phẫu phải kết hợp với tưởng tượng, vẽ lại

– Về mặt công cụ hỗ trợ! Ngoài sách lý thuyết và atlas, các bạn có thể tham khảo các phần mềm atlas 3D cho điện thoại, cho máy tính… Như vậy thì sẽ dễ hình dung hơn, đối với các bạn ko có nhiều điều kiện về cơ sở vật chất.

Trên máy tính thì các bạn có thể truy cập trực tiếp vào 2 link sau!

Với điện thoại android thì các bạn có thể vào google play tìm các ứng dụng giải phẫu người 3D. Ví dụ như:

– Anatomy 3D Pro – Anatronica v2.05

Đó là một vài điều mình muốn chia sẻ cho các bạn về môn giải phẫu! Hy vọng rằng nó sẽ giúp ích được phần nào cho các bạn!

Chia Sẻ Kinh Nghiệm Học Tốt Môn Giải Phẫu Cho Sinh Viên Y Dược / 2023

Giải phẫu là môn học bắt buộc đối với sinh viên Y Dược, đây cũng là môn học khó nếu không có phương pháp học đúng. Để học tốt môn Giải phẫu, các bạn có thể tham khảo một số kinh nghiệm sau.

Cô Nguyễn Thị Thảo, giảng viên Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ một số kinh nghiệm học tốt môn Giải phẫu cho các bạn sinh viên Y Dược như sau.

Sử dụng hình vẽ giúp bạn ghi nhớ bài học nhanh hơn

Theo kinh nghiệm để học tốt môn Giải phẫu, hãy sử dụng hình vẽ và tự vẽ.

Môn Giải phẫu là môn học về hình thái, chính vì vậy khi học môn này các bạn sinh viên không thể tách rời với hình vẽ, với cuốn Atlas của Netter. Khi đọc được đoạn nào trong sách, người học đều phải đối chiếu với hình vẽ trong Atlas như vậy mới dễ hiểu, không nên học vẹt rồi tự tưởng tượng một cách mơ hồ không rõ ràng.

Một hình vẽ tuy nhìn khá đơn giản nhưng nó chứa đựng rất nhiều thông tin, có thể tóm tắt nội dung của cả một bài học lớn, lại rất dễ ghi nhớ, như vậy sẽ giúp các bạn học nhanh hơn mà vẫn học được đầy đủ ý chính. Những gì không thể vẽ ra được hay các thông tin quan trọng thì bạn có thể ghi ra giấy riêng sau đó học thuộc.

Theo kinh nghiệm của giảng viên Cao đẳng Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, mỗi ngày bạn nên dành thời gian trên 30 phút để xem bài giải phẫu, môn này không thể học dồn nên bạn phải chia ra học mỗi ngày.

Bạn có thể xem trong sách giáo khoa hoặc xem hình Atlas, chú trọng những phần được thầy cô nhấn mạnh trong khi giảng bài và đánh dấu bằng bút dạ quang. Khi vào phòng thực hành thì các bạn hãy tận dụng thời gian quan sát các mô hình.

Ngoài ra các bạn xem cả phần bài tập trong cuốn sách trắc nghiệm và luyện làm bài để làm quen với các dạng và cách hỏi của các câu hỏi trắc nghiệm.

Tự điền các chú thích vào các hình vẽ

Các bạn có thể tải những hình giải phẫu trên mạng về sau đó chỉnh sửa xóa hết các chú thích đi, đem đi in rồi sau đó tự mình điền chú thích vào. Việc tự tay điền chú thích sẽ giúp bạn học thuộc nhanh hơn là chỉ nhìn Atlas học vẹt.

Nguồn: caodangyduocpasteur.com.vn.