Top 19 # Bí Quyết Học Tiếng Anh Hiệu Quả Nhất / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 12/2022 # Top Trend | Kichcauhocvan.net

Bí Quyết Học Tiếng Anh Hiệu Quả Nhất / 2023

Nếu bạn muốn tìm kiếm bí quyết học tiếng Anh hiệu quả nhất thì đây là một tin tốt lành nhất trong ngày, bạn sẽ có cơ hội giỏi tiếng Anh nếu thực hiện theo những bí quyết học tiếng Anh hiệu quả nhất trong bài viết này.

Trong một bài phỏng vấn đăng trên tạp chí Eflmagazine (The magazine for English language teachers) hồi năm 1018, tiến sĩ ngôn ngữ Arkady Zilberman đã đưa ra một kết quả thống kê gây sốc, có tới 80% người Nga và người Trung Quốc học tiếng Anh thất bại. Mặc dù trong số 80% học viên mất căn bản, có những người rất giỏi ngữ pháp và thuộc nhiều từ vựng.

Ngạc nhiên trước những con số kỳ lạ này. Là một người Nga có khả năng sử dụng Anh ngữ lưu loát, từng là một thông dịch viên của chính phủ, cùng với trách nhiệm của một nhà tiến sĩ ngôn ngữ học, Arkady đã tiến hành thử nghiệm hàng ngàn trường hợp để xác định nguyên nhân vì sao có tới 80% người học tiếng Anh không hiệu quả.

Cuối cùng, ông xác định tiếng mẹ đẻ chính là rào cản lớn nhất làm họ học tiếng Anh không hiệu quả. Nói cách khác, ngay từ khi làm quen với Anh ngữ họ đã có tư tưởng đối đãi với nó như là một ngoại ngữ. Còn trong quá trình dùng Anh ngữ vào giao tiếp, họ luôn có thói quen suy nghĩ dịch chéo qua lại giữa tiếng Anh và tiếng Việt. Và đây là nguyên nhân lõi làm hơn 80% số người trong kết quả thống kê học tiếng Anh không hiệu quả.

Nếu như bạn nằm trong trường hợp của 80% học viên ở trên thì bạn cần thay đổi cho mình một phương pháp học tiếng Anh khác. Hoặc giả như bạn là người mới học tiếng Anh thì nên lựa chọn cho mình một cách tiếp cận tiếng Anh phù hợp hơn.

Để trợ giúp bạn xác định và lựa chọn các thức học tiếng Anh phù hợp, chúng tôi sẽ tiết lộ tất cả thông tin trong bài viết bí quyết học tiếng Anh hiệu quả nhất?

3 bí quyết học tiếng Anh hiệu quả nhất

Thay vì đâm đầu vào học ngữ pháp và từ vựng, chúng ta hoàn toàn có thể làm chủ tiếng Anh với 3 bí quyết học tiếng Anh hiệu quả nhất.

Nhưng trước khi giới thiệu về bí quyết học tiếng Anh hiệu quả nhất, chúng tôi sẽ nhắc lại những cơ sở nghiên cứu mới nhất của các chuyên gia giáo dục về tâm lý sư phạm, về quá trình nhận thức và xử lý thông tin của não bộ… Tất cả những bài viết chi tiết về các bí quyết học tiếng Anh này có thể tìm thấy trên E-talk.

– Đâu là cách học tiếng Anh hiệu quả nhất? – 5 ý tưởng giúp bạn học tiếng Anh giao tiếp tại nhà có hiệu quả

Bí quyết học tiếng Anh hiệu quả đầu tiên: Hãy tập suy nghĩ bằng tiếng Anh

Suy nghĩ bằng tiếng Anh là một trong những cách thức đột phá, giúp các học viên học tiếng Anh thành công và được nhiều tổ chức giáo dục trên toàn thế giới áp dụng.

Nhờ ứng dụng phương pháp này, trong quá trình giao tiếp, các học viên sẽ loại bỏ được quá trình tư duy chuyển ngữ từ tiếng mẹ đẻ sang tiếng Anh (và ngược lại). Nhờ vào việc rút ngắn suy nghĩ dịch ngầm, theo lẽ tự nhiên học viên sẽ chấm dứt sự ấp úng, nói tiếng Anh tự nhiên và trôi chảy giống như nói tiếng Việt.

Hiện có rất nhiều phương pháp học tiếng Anh được vận hành theo lý thuyết suy nghĩ bằng tiếng Anh. Bạn có thể tập ứng dụng phương pháp suy nghĩ bằng tiếng Anh vào việc học tiếng Anh của mình theo các cách thức đã được chúng tôi tiết lộ trong các bài viết sau:

– Học tiếng Anh qua hình ảnh – Cách để nói tiếng Anh như người bản xứ

Bí quyết học tiếng Anh hiệu quả thứ hai: Thiết lập mục tiêu học tiếng Anh

Thường thì đa số các bạn học tiếng Anh thành công là những người có động lực học hành rõ ràng nhất. Vì vậy, nếu bạn muốn thật sự học tiếng Anh thì nên dành nhiều thời gian cho nó. Thêm nữa, tự tin vào bản thân sẽ giúp vượt qua những khó khăn ngắn hạn.

Một trong những cách hay giúp bạn duy trì động lực để học tiếng Anh chính là tham gia các khóa học tiếng Anh online do giáo viên người bản ngữ giảng dạy cùng với E-talk.

Một người mới học tiếng Anh muốn học hành thành công thì cần có một người giỏi tiếng Anh cùng sát cánh đồng hành. Một người mất căn bản càng cần có những thầy cô kèm cặp để sửa chữa những sai lầm của bạn.

Tại E-talk, chúng tôi có sẵn giáo viên người bản ngữ sẵn sàng làm người bạn đồng hành, trợ giúp để bạn trở thành một người có năng lực sử dụng tiếng Anh tự nhiên và tự tin như người bản xứ.

Bạn không cần nhiều thời gian, chỉ 30 phút mỗi ngày!

Bạn không cần học nhiều lắm, chỉ cần bật Skype lên và nói chuyện với các giáo viên mỗi khi rảnh rỗi.

Trong thời đại công nghệ thông tin bùng nổ, hãy tận dụng nó để học tiếng Anh theo một cách đơn giản nhất.

Học tiếng Anh với E-talk bạn sẽ được trải nghiệm với phương pháp giao tiếp phản xạ ( InFlex), một trong những mô hình giáo dục hiện đại giúp bạn xây dựng khả năng suy nghĩ bằng tiếng Anh.

Thay vì mất nhiều công sức đến các trung tâm Anh ngữ, chỉ cần dành 30 phút mỗi ngày với chiếc điện thoại trên tay, hoặc trên latop thì bạn sẽ từng bước trang bị cho mình các kỹ năng tiếng Anh chuẩn và không sợ rơi vào thất bại.

Chi tiết về các khóa học tiếng Anh online tại E-talk.

Bí quyết học tiếng Anh hiệu quả thứ ba: Hãy học hành trong tâm thế tích cực

Bí quyết học tiếng Anh hiệu quả thứ ba mà chúng tôi muốn tiết lộ cho bạn chính là, hãy học tiếng Anh trong sự vui vẻ với nhiều năng lượng tích cực.

Đầu tiên bạn cần khởi lên và duy trì tư tưởng muốn học tiếng Anh thật mãnh liệt và tin rằng, một khi sử dụng Anh ngữ thành thạo thì nó sẽ mang đến cho bạn rất nhiều ích lợi. Bạn có thể xem bài viết: lợi ích của việc học tiếng Anh để biết được những thành tựu tốt đẹp mà tiếng Anh có thể mang lại cho chúng ta.

Tiếp theo, khi tiếp xúc với tiếng Anh cần duy trì một cảm xúc tích cực với tâm thế yêu thích, đam mê và tràn đầy sự quyết tâm.

Với nguồn cảm xúc tích cực như thế, cơ thể bạn sẽ tràn đầy năng lượng và bạn có thể học tiếng Anh hàng giờ mà không cảm thấy chán nản.

Nhiều người học giỏi tiếng Anh tiết lộ rằng, nắm được cảm xúc tích cực nghĩa là bạn đã chiếm trọn đến 80% khả năng thành công.

Còn chần chừ gì nữa mà không học tiếng Anh online cùng E-talk nào?

Bí quyết học tiếng Anh hiệu quả nhất

Bí Quyết Học Tiếng Anh Hiệu Quả / 2023

1. Học tiếng anh bằng bảng phiên âm tiếng Anh (các ký tự phát âm)

Bạn cần chuẩn bi cho mình một bản phiên âm bằng tiếng anh trước khi học tiếng anh, bởi nó sẽ giúp bạn phát âm chuẩn xác kể cả khi có hay khống giáo viên hướng dẫn. Hơn nữa, hiểu rõ quy luật của phiên âm tiếng anh bạn co thể dự đoán được cách phát âm của một từ mới mà bạn chưa gặp bao giờ.

2. Trở thành khán giả thường xuyên của 1 hay 1 vài kênh truyền hình Anh hoặc Mỹ.

3. Mang theo 1 cuốn từ điển Anh – Anh bỏ túi

Các bạn hãy chọn loại của các NXB lớn như Oxford, Longman, Cambridge, MacMilan và hình thành thói quen tra cứu khi nghi ngờ về nghĩa, cách sử dụng hoặc cách phát âm của mỗi từ. Nếu dùng từ điển trên điện thoại hoặc máy tính, chọn audio dictionary để nghe được cả tiếng Anh Anh và Anh Mỹ.

4. Tích cực ghi chép, dùng bút nhiều màu và bút nhớ dòng để phân loại kiến thức trong quá trình ghi chép.

5. Xem phim có phụ đề tiếng Anh tối thiểu 3 lần/phim.

Ví dụ: lần 1 – tắt hoàn toàn phụ đề, lần 2 – bật phụ đề tiếng Anh, lần 3 – bật phụ đề tiếng Việt.

6. Thuộc lời vài bài hát yêu thích, nghe kỹ cách phát âm và nối âm của ca sỹ. Tập hát sao cho thật giống với phát âm của họ. Học tiếng anh qua bài hát cũng là một cách học rất hiệu quả.

7. Không gì tuyệt vời bằng phối hợp cả 5 giác quan khi học tiếng Anh

Vì thế, hãy tập viết nhật ký hàng ngày bằng tiếng Anh, mỗi ngày 1 đoạn ngắn khoảng 50 từ. Có thể rủ thêm bạn để luyện tập qua hình thức trao đổi email hàng ngày.

8. Tìm hiểu về văn hóa của các nước nói tiếng Anh.

Ví dụ, người Mỹ thích những người tự tin, tuyên bố “I can do it!” (Tôi có thể), còn người Anh thì có cảm tình với những người có kỹ năng thực dụng và khiêm tốn.

9. Tập viết chính tả là một cách dễ dàng và hiệu quả giúp phát triển kỹ năng nghe và chính tả.

Nhờ một người bạn đọc vài đoạn văn trong báo hoặc trong sách để bạn viết ra những gì bạn nghe được. So sánh những nội dung bạn viết với văn bản gốc.

Ví dụ: Nếu bạn là sinh viên khoa Tài chính – Ngân hàng, có thể bạn sẽ hứng thú với nhiệm vụ tìm hiểu xem các phóng viên nước ngoài trên tờ Times nhận định thế nào về tỉ giá vàng/đô, và sự hứng thú thực sự sẽ khiến bạn dễ dàng vượt qua rào cản ngôn ngữ. Thêm nữa, thói quen đọc sẽ tiết kiệm cho bạn được rất nhiều thời gian cho việc học từ vựng hay ngữ pháp. Thỉnh thoảng trong khi đọc, bạn có thể đọc to lên để rèn phát âm tiếng anh.

11. Kết bạn với người bản ngữ.

Nhớ là đặt thật nhiều câu hỏi để kéo dài cuộc thoại giữa bạn và người nước ngoài. Khi người khác hỏi bạn, không chỉ trả lời ngắn gọn đầy đủ những thông tin cơ bản. Ví dụ, nếu có ai hỏi bạn “Bạn có thích sống ở Hà Nội không?” đừng chỉ trả lời “Có” hoặc “Không”, mà hãy giải thích tại sao.

12. Ứng dụng ngay từ vựng hoặc thành ngữ vừa mới học.

Bạn sẽ không bao giờ quên khi liên tục sử dụng những từ mới.

13. Tham gia các diễn đàn, cộng đồng mạng và câu lạc bộ, đặt câu hỏi và trao đổi về ngữ pháp với các thành viên trong cộng đồng đó.

Bí Quyết Học Ngữ Pháp Tiếng Anh Hiệu Quả ! / 2023

Mọi người đều hiểu tầm quan trọng của việc học ngữ pháp tiếng Anh, nhưng với nhiều người, việc học ngữ pháp lại không hề thú vị chút nào. Nếu bạn cũng nằm trong số đó, hãy thử học ngữ pháp theo một cách khác xem. Sự nhàm chán sẽ không còn tồn tại!

Bạn hãy xem ngữ pháp như là một bài tập để tăng cường sự nhanh nhạy và sắc bén với ngôn ngữ. Nếu chỉ học ngữ pháp thôi thì chắc chắn không đủ để giúp bạn giỏi tiếng Anh, nhưng lại là nền tảng cho vốn kiến thức của bạn sau này. Bạn hãy coi ngữ pháp là một bài tập sinh lý mà các cầu thủ hay vận động viên vẫn làm: những bài tập đều đặn để chuẩn bị trước trận đấu quan trọng. Vậy bí quyết nào cho việc học ngữ pháp hiệu quả?

1. Học có chọn lọc

Bạn thường học ngữ pháp tiếng Anh theo cách nào? Bạn sẽ ôm lấy một cuốn sách ngữ pháp và đọc từ đầu đến cuối sách với hy vọng sẽ cải thiện khả năng của mình ư? Đừng phí phạm thời gian nữa! Việc học hiệu quả phải được đặt lên hàng đầu. Điều đó có nghĩa là bạn chỉ nên tập trung vào những phần mình còn yếu. Bạn có thể làm các bài tập kiểm tra kiến thức tổng hợp trong một số cuốn sách và tự phát hiện ra lỗ hổng của mình. Một số trang web cũng cung cấp các dạng bài tập kiểm tra giúp bạn phát hiện ra điều này.

2. Học một cách chủ động

Một cuốn sách tự học ngữ pháp thường chia ra thành các đề mục khác nhau. Để tối ưu hoá việc học, bạn cần phải (i) trả lời các câu hỏi trong mỗi đề mục (ii) đối chiếu các câu trả lời (iii) cố gắng tự mình rút ra các quy tắc ngữ pháp (iv) đọc các phần hướng dẫn trong sách để kiểm tra khả năng hiểu biết của bạn. Học ngữ pháp nên là một nhiệm vụ mà bạn đặt ra để giải quyết vấn đề hơn là thứ mà bạn phải tìm thấy niềm yêu thích.

3. Học theo hoàn cảnh

Hãy học theo phương pháp lấy thực hành làm cơ sở! Nếu mỗi quy tắc có rất nhiều các trường hợp đặc biệt ư? Bạn đừng quá lo lắng vì có khi bạn chẳng bao giờ cần đến chúng. Cách tốt nhất là bất kỳ lúc nào bạn cũng để ý đến các dấu hiệu ngữ pháp. Ví dụ, khi bạn đọc một bài nào đó, bạn hãy xem là người ta đã sử dụng giới từ/ tính từ/ trạng từ như thế nào? Hãy ghi chú lại nếu cần thiết. Chỉ khi bạn thực sự muốn tìm hiểu một vấn đề gì thì bạn mới có động lực để học tập nó.

4. Tự khuyến khích mình

Hãy đối diện với vấn đề của bạn! Đối với hầu hết mọi người, việc học ngữ pháp tiếng Anh rất nhàm chán và buồn tẻ. Chính vì thế có rất nhiều cách để khuyến khích mình. Chẳng hạn, bạn có thể đặt mục tiêu lấy một chứng chỉ, như CAE hoặc CPE, tham gia vào cộng đồng trên mạng, lập kế hoạch cho một chuyến xuất ngoại hoặc cố gắng để kiếm được một người bạn chat hợp gu qua mạng.

5. Chọn một cuốn sách tự học phù hợp

Sách luôn là người bạn tốt. Bạn có thể mua một cuốn sách ngữ pháp trong đó có nhiều dạng bài tập, nhưng nhớ là phải có phần lời giải ở mặt sau của cuốn sách để dễ dàng đối chiếu. Đồng thời một cuốn sách phù hợp với trình độ hiện tại của bạn thì sẽ hữu ích hơn nhiều vì các cuốn thường được phân theo các trình độ khác nhau. Đầu tiên bạn nên trả lời một số câu hỏi và cân nhắc liệu cuốn sách có khó hay là dễ quá so với khả năng tiếp thu của bạn không? Một cuốn sách giáo khoa nào mà chia các đề mục ngữ pháp theo các mức trình độ tăng dần cũng là một sự lựa chọn thông minh.

6. Chậm mà chắc

Bí Quyết Học Từ Vựng Tiếng Anh Hiệu Quả / 2023

Bước 1: Xác mục tiêu về từ vựng của chính bạn một cách cụ thể: bởi vì không có mục tiêu cụ thể, bạn sẽ không có động lực rõ ràng và bạn cũng sẽ không bao giờ biết mình đã đạt được mục tiêu hay chưa (như con thuyền lênh đênh không biết đâu là điểm đến). Một số gợi ý về mục tiêu học tiếng anh:

Đối với một số bạn, nó có nghĩa là khi đọc một bài báo thời sự tiếng Anh bạn sẽ biết đủ từ để hiểu được bài đó. Hay là biết hầu hết các từ trong bài đó?

Đối với các bạn khác, nó lại là biết được các từ hay gặp trong các kì thi chứng chỉ tiếng Anh như TOEFL, IELTS, TOEIC, SAT, GRE, …

Lại có các bạn khác, đặt biệt là các bạn mới đi du học, có mục tiêu là biết đủ từ tiếng Anh để có thể tiếp thu bài giảng tiếng Anh của thầy cô giáo một cách dễ dàng.

Bước 2: Đọc, đọc nữa, đọc mãi. Dĩ nhiên đọc không phải là con đường duy nhất, mặc dù nó là cách phổ biến và rất hiệu quả. Nếu mục tiêu về từ vựng của bạn là nghe được bài nói chuyện của Steve Jobs thì bạn không chỉ cần phải biết nhiều từ, mà bạn còn phải nghe được những từ bạn học được. Lí do là khi bạn kiểm tra tiến triển của mình bằng cách nghe bài nói chuyện của Steve Jobs, bạn sẽ phải nghe cho hiểu, mà nhiều khi bạn biết từ đó rồi nhưng vì một lí do nào đó bạn vẫn không nghe ra nó! Nếu mục tiêu của bạn liên qua đến từ vựng trong bối cảnh nghe, thì bạn cũng phải nghe thường xuyên nữa bên cạnh việc đọc.

Đọc/Viết/Nghe/Nói về những đề tài mà bạn thích: vì bạn chỉ nhớ lâu những gì chính bạn thấy thích.

Học cùng với bạn bè: sẽ khiến bạn thấy vui và có động lực hơn; học mà chơi, chơi mà học.

Dùng một từ điển tốt như từ điển Oxford Advanced Learners’ Dictionary. Và bạn có thể dùng một chương trình như Gom Từ Nhặt Nghĩa để giúp bạn tra và lưu từ thuận tiện.

Bước 3: Tối ưu hóa việc nhớ từ: bằng cách ôn từ với Ôn Từ Thông Minh , học từ với hình ảnh. Sau khi bạn đã đọc nhiều, nghe nhiều và gặp nhiều từ mới, bạn sẽ cần học cách nhớ từ tiếng Anh một cách hiệu quả.

Cách bình thường mà nhiều bạn vẫn dùng là ghi vào vở rồi ôn lại. Cách này là cách duy nhất khi máy tính chưa ra đời. Giờ đây bạn nên dùng các chương trình Ôn Từ Thông Minh để ôn từ bởi nó giúp bạn nhớ từ nhanh hơn nhiều lần.

Nhưng cho dù bạn có dùng các chương trình Ôn Từ Thông Minh thì bạn vẫn nên chú trọng học những từ bạn thấy cần học hay thích học, bên cạnh những từ cơ bản hay gặp mà ai cũng phải biết. Não bộ con người sẽ nhớ những từ bạn thích thú, muốn nhớ để dùng ngay hơn nhanh hơn nhiều những từ bạn bị bắt buộc phải nhớ (và tôi tin tưởng là càng ngày chuyện “nhồi sọ” học sinh sẽ giảm hẳn).

Một cách học thú vị khác là học từ có hình ảnh đi kèm. Bạn có thể tìm thấy nhiều trang học từ có hình ảnh rất thú vị trên mạng ở trang tài liệu tiếng Anh.

2. Học từ vựng trong những lĩnh vực mà bạn yêu thích.

Đây là một điều theo tôi là cực kì quan trọng để bạn có thể duy trì việc học từ vựng tiếng Anh được lâu dài (và tôi đã nói với bạn chưa rằng nếu bạn muốn thật thật giỏi thì nó gần như đồng nghĩa với học học mãi?).

3. Hãy có một cuốn từ điển hình ảnh. : Nó sẽ giúp bạn nhớ từ mới dễ dàng hơn thông qua việc nhìn tranh của chúng.

4. Sử dụng video: Lần tới khi xem một bộ phim bạn hãy ghi lại bằng tiếng mẹ đẻ 5 hoặc 10 đồ vật bạn nhìn thấy nhưng lại không biết từ tiếng Anh của chúng là gì. Tra những từ này trong từ điển, rồi xem lại bộ phim, luyện tập cách sử dụng chúng. Một lần nữa chúng ta lại thấy rằng nhớ một cái gì đó thật dễ dàng nếu ta nhìn thấy hình ảnh của nó.

5. Thu một cuốn băng từ vựng: Trong khi bạn đi bộ, lái xe đi làm hay đợi xe bus bạn hãy nghe cuốn băng đó. Đầu tiên nói từ đó bằng ngôn ngữ mẹ đẻ, dừng lại sau đó nói từ đó bằng tiếng Anh. Khoảng dừng này sẽ cho bạn thời gian để trả lời trước khi xem câu trả lời chính xác.

6. Mua một cuốn từ điển các từ xếp theo nghĩa: Đó là tập hợp các từ đồng nghĩa và trái nghĩa. Cố gắng sử dụng nhiều từ khác nhau. Dĩ nhiên đôi lúc bạn sẽ dùng một từ không phù hợp, nhưng điều này không ngăn trở bạn sử dụng cuốn sách hữu ích này cho việc xây dựng một vốn từ vựng phong phú.

7. Luyện tập từ mới khi viết luận: Nếu bạn có bài tập viết về nhà hãy lấy ra các từ mới mà mình đã học sau đó cố gắng sử dụng chúng vào bài viết của mình. Nếu không sử dụng các từ mới học lúc nói hoặc viết bạn sẽ nhanh chóng quên chúng đấy.

8. Luyện tập từ mới khi làm bài tập ngữ pháp: Đừng lãng phí những cơ hội quý báu sử dụng vốn từ tiếng Anh mà bạn vừa học.

10. Hãy đọc nhiều: Sau khi có một mục tiêu cụ thể, bạn sẽ tự động có động lực để học (dĩ nhiên là trừ khi ai đó áp đặt mục tiêu đó cho bạn – và đây là một điều không nên). Và để gặp được nhiều từ mới, không gì là bằng cách đọc thật nhiều. Lí do đơn giản là khi bạn đọc bạn sẽ gặp nhiều từ mới bạn chưa biết, và bạn sẽ…học! Và nếu nói về bài tiếng Anh để đọc thì có rất nhiều ở các trang tin tức như CNN, BBC và hàng triệu trang khác. Bạn chỉ đơn giản gõ một từ tiếng Anh vào chúng tôi thì bạn sẽ thấy rất nhiều bài hay để đọc.

Nguồn: Kênh Tuyển sinh