Bí Quyết Học Tiếng Anh Của Những Thủ Khoa Ngoại Ngữ

--- Bài mới hơn ---

 • Thủ Khoa Trường Marie Curie Chia Sẻ Bí Quyết Học Tiếng Anh Tại Học Viện Ivyprep
 • 8 Bí Quyết Học Tiếng Anh Langmaster
 • Phương Pháp Giúp Cải Thiện Kỹ Năng Viết Tiếng Anh
 • Top 7 Bí Quyết “ăn Vào Con Mà Không Vào Mẹ” Dành Cho Phụ Nữ Mang Thai Hay Nhất 2022
 • Top 5 Bí Quyết “ăn Vào Con Mà Không Vào Mẹ” Dành Cho Phụ Nữ Mang Thai Hay Nhất
 • Ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Anh, được đánh giá là một trong những “tấm vé thông hành” cần thiết để tất cả các bạn trẻ bước vào đời, hội nhập và phát triển bản thân. Tất nhiên không phải ai cũng có năng khiếu học tiếng…

  Ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Anh, được đánh giá là một trong những “tấm vé thông hành” cần thiết để tất cả các bạn trẻ bước vào đời, hội nhập và phát triển bản thân. Tất nhiên không phải ai cũng có năng khiếu học tiếng Anh. 80% người giỏi tiếng Anh đều phải dành không ít thời gian để đầu tư cho nó. Bài viết này sẽ mang đến cho bạn những bí quyết học tiếng Anh của những thủ khoa ngoại ngữ, cách mà họ đã thành thạo tiếng Anh.

  Quá trình học ngữ pháp tiếng Anh, bạn hãy áp dụng ngay vào thực tế. Học được công thức ngữ pháp nào, hãy làm thật nhiều bài tập cho công thức đó, chắc chắn bạn sẽ ghi nhớ tốt hơn. Ngay mai, học một công thực ngữ pháp mới, hãy ôn lại công thức cũ và vận dụng hàng ngày.

  Cách học giỏi từ vựng tiếng Anh

  Không có cách nào khác có thể giúp bạn giao tiếp bằng tiếng Anh là phải học thật nhiều từ vựng tiếng Anh. Ngay cả khi bạn không thể nhớ được tất cả những cấu trúc ngữ pháp thì việc nhớ từ vựng cũng giúp bạn cắt ghép được những câu thoại cần nói.

  Và bí quyết để học tiếng Anh, học thật vững từ vựng tiếng Anh, bạn hãy dành một khoảng thời gian nhất định trong 1 ngày để có thể học một số lượng từ vựng nhất định. Hãy rèn cho mình thói quen này liên tục hàng ngày, thậm chí mọi lúc, mọi nơi: Trên xe bus, đi bộ… hãy nhẫm lại những từ vựng mà mình đã và đang học.

  Hãy nhớ, trong tay lúc nào cũng có một quyển sổ và cây viết để có thể ghi chép lại những từ vựng được học, gặp phải mà bạn cảm thấy hay, cần phải ghi nhớ ngay. Bí quyết học tiếng Anh này đã được nhiều thủ khoa áp dụng và rất có tác dụng. “Góp gió thành bão” chính là phương châm cho quá trình học này.

  Để phát âm tiếng Anh thật chuẩn, nhiều người phải dành nhiều năm trời để rèn luyện quá trình luyến láy và phát âm chuẩn trong tiếng Anh, quá trình này cần được đầu tư thời gian và công sức.

  Cách luyện phát âm tiếng Anh chuẩn nhất là hãy lựa chọn những kênh radio – TV của nước ngoài để nghe. Việc này sẽ giúp bạn nói chuẩn ngôn ngữ phổ thông của tiếng Anh hơn.

  Đây cũng là một trong những bí quyết học tiếng Anh cùng thủ khoa và đã được chứng minh là khá hữu dụng. Bạn có thể học tiếng Anh theo nhóm 1 vài người để có thể bổ trợ cho nhau, đặc biệt là trong quá trình giao tiếp.

  Gia sư tiếng Anh chắc chắn sẽ có những định hướng tuyệt vời cho bạn trong quá trình học, từ đó giúp bạn thay đổi được những thói quen học không hiệu quả, học theo phương pháp hiện đại, mất ít thời gian nhưng hiệu quả cao hơn.

  Và cuối cùng, việc bạn có tiến bộ hay không còn phụ thuộc rất nhiều vào sự cầu tiến của chính bản thân bạn. Bạn sẽ không thể tiến bộ nếu không tự mình xác định được mục đích, mục tiêu và phương hướng học cho bản thân. Hãy nghĩ đến một tương lai đầy tươi sáng, độc lập, tự chủ, tự tin để có thêm nhiều động lực cho quá trình học.

  Mọi thắc mắc, bạn hãy liên hệ với Trung tâm Gia sư Hà Nội Giỏi để được tư vấn trực tiếp.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bật Mí Bí Quyết “lên Trình” Tiếng Anh Như “hot Girl 7 Thứ Tiếng” Khánh Vy
 • Bí Quyết Để Có Làn Da Đẹp Của Phụ Nữ Hàn Quốc
 • Bí Quyết Khiến Chồng Phải Lo Giữ Vợ Của Người Phụ Nữ Kiếm Nửa Tỷ/tháng
 • Bí Quyết Khiến Chồng Phải Lo Giữ Vợ Của Người Phụ Kiếm Nửa Tỷ/tháng
 • Bí Quyết Giữ Gìn Hạnh Phúc Vợ Chồng
 • Bí Quyết Học Giỏi Của Các Thủ Khoa

  --- Bài mới hơn ---

 • Khóa Hè 2022: Bí Quyết Học Giỏi
 • Bí Quyết Khai Mở Trí Tuệ
 • Kinh Nghiệm Học Các Môn Đại Cương, Giúp Sinh Viên Qua Môn Dễ Dàng
 • Cách Học Tốt Pháp Luật Đại Cương
 • Cách Học Môn Kế Toán Tài Chính Hiệu Quả?
 • Đằng sau ánh hào quang của danh hiệu thủ khoa là biết bao mồ hôi khổ luyện. Một cuộc gặp gỡ khá thú vị, một bàn tròn mini mà ở đó Lê Vũ Lâm (thủ khoa ĐH Bách khoa chúng tôi khối A), La Lễ Phúc (thủ khoa ĐH Y dược chúng tôi khối B), Phan Thanh Hà (điểm cao nhất khối D1, ĐH Sư phạm chúng tôi và Lê Thư Phương Quỳnh (điểm cao nhất khối C, ĐH KHXH&NV chúng tôi cùng trò chuyện về cách học và đường đi đến ngôi vị quán quân các trường ĐH của mình…

  Tẩy chay học vẹt!

  “Muốn học giỏi phải có “chiêu” học tập riêng của mỗi người ” – Lê Vũ Lâm khẳng định. Với những môn khoa học tự nhiên, bí quyết để học tốt của Lâm và Phúc là: “Phải làm nhiều bài tập và tự giải theo cách của mình để tìm ra các dạng bài… Không đầu hàng trước các bài khó. Giải chưa được thì tìm bạn tranh cãi, nếu vẫn bí mới hỏi thầy cô. Như vậy nhớ rất lâu…”.

  “Cây văn” Phương Quỳnh từ khi vào cấp III đã “cự tuyệt” với văn mẫu. Quỳnh tìm sách của các giảng viên ĐH, đọc và tìm những suy nghĩ của chính mình, luyện cách diễn đạt ý. Với môn sử, địa, Quỳnh đọc qua một lượt để hiểu, ghi lại những ý chính; sau đó tìm thêm sách đọc, so sánh, bổ sung số liệu.

  Còn theo Hà, để học tiếng Anh giỏi phải nắm vững ngữ pháp, giải bài tập nhiều. Cách học từ vựng dễ nhớ nhất là nên học theo ngữ cảnh, học từng từ dù dễ thuộc nhưng lại rất mau quên. Tất cả đều kịch liệt phản đối chuyện học vẹt và cho rằng đó chỉ là cách đối phó với những bài kiểm tra. Muốn thi ĐH cần phải có kiến thức thật sự của mình, phải chịu khó và quyết tâm.

  Khắc phục môn học còn yếu

  Bạn nghĩ thủ khoa đâu dễ gì bị bí, nhất là với những môn trong khối thi của mình? Thế mà có đấy. Với Hà: “Môn văn hơi yếu nên thường phải bắt đầu bằng những đoạn viết ngắn. Khi thấy ổn thì viết tiếp những đoạn dài hơn”.

  Phúc lại luyện môn sinh học theo kiểu “mưa dầm thấm lâu”, học từng chi tiết nhỏ, nhớ những ý chính rồi học đi học lại nhiều lần cả bài cũ lẫn bài mới… và “thế là nhớ bài thôi”. “Mình hơi ớn khi đụng những sơ đồ, lược đồ của môn địa. Vì vậy, cách duy nhất là mở tập hình vẽ bản đồ, nhìn thật kỹ để ghi vào bộ nhớ những hình ảnh đó” – Quỳnh kể. Vào năm lớp 12, biết mình còn yếu các môn xã hội, Lâm chỉ “học bình thường” các môn yêu thích và đầu tư thời gian cho các môn xã hội. Để tăng thêm vốn Anh ngữ, Lâm mua các phần mềm Anh văn, sách song ngữ về tự học…

  Không thích việc “thầy đọc trò chép”

  Dù Hà và Phúc “chạy sô” ở các trung tâm luyện thi, Lâm ôn cấp tốc trong một tháng và Quỳnh tự ôn, nhưng mỗi người đều tự tìm cho mình một phương pháp học riêng. Bạn bè trong lớp ưu ái tặng Lâm và Nhân (thủ khoa ĐH Sư phạm, bạn học cùng nhóm) danh hiệu “kình địch”, nhưng cả hai lại thích “học nhóm để cùng thi xem ai làm bài nhanh hơn, ai có cách giải hay hơn…”.

  Chẳng ai trong số họ học và luyện thi theo bộ đề: “Bộ đề có vẻ không còn hợp thời khi mà mỗi trường không tự ra đề riêng mà thi theo đề chung của bộ”. Thay vào đó, ngoài sách giáo khoa, mỗi người tự tìm cho mình những cuốn sách tham khảo phù hợp của những tác giả mình yêu thích. Quan niệm “thầy đọc trò chép” ở phổ thông bị các bạn đánh bật. Hà và Lâm khẳng định chắc nịch: “Tự ghi chép trong quá trình nghe giảng rất có hiệu quả!”. Quỳnh cho rằng: “Nếu nghe giảng rồi tự ghi lại ý chính, mình đã học bài được hai lần. Còn những ý nảy ra lúc đó, mình ghi chú bằng bút chì bên cạnh”.

  Phúc nói: “Ba môn toán, hóa, sinh mình học không bao giờ biết chán”. Vậy nhưng kết quả cuối năm học của chàng trai này ở các môn học khác chưa bao giờ làm phiền lòng thầy cô. Phúc cười: “Mình học tập trung có mức độ!”.

  Chọn ngành học… kỹ như chọn người yêu!

  Hà, Quỳnh và Phúc đều ít nhiều chịu ảnh hưởng từ gia đình, thầy cô khi chọn ngành học, trường thi. Trong khi đó cậu thủ khoa ĐH Bách khoa chỉ quyết định sẽ thi vào khoa công nghệ thông tin sau khi… trăn trở: “Mình thích học theo lối tư duy, mà công nghệ thông tin rất cần khả năng tư duy nên mình chọn”.

  Phúc cho rằng “phải tự định hướng nghề nghiệp tương lai trước, ít nhất là khi bước vào cấp III, như vậy mới xác định được lối đi cho đời mình chứ”. Và không ai trong số họ phủ nhận một thực tế “định hướng nghề nghiệp là cần thiết, nhưng hiện nay vấn đề này hầu như không hề thấy ở cấp học phổ thông…”.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hé Lộ Bí Quyết Thành Công Và Làm Giàu Từ Gia Tộc Nổi Tiếng Thế Giới.
 • Cách Lập Nghiệp Và Làm Giàu: Đó Là Bí Quyết Thành Công
 • Kế Hoạch Làm Giàu Và Áp Dụng Bí Quyết Thành Công
 • 15 Bí Quyết Thành Công Và Làm Giàu (Phần 2)
 • Bí Quyết Tự Thân Làm Giàu
 • Chia Sẻ Bí Quyết Học Giỏi Của Các Thủ Khoa

  --- Bài mới hơn ---

 • 5 Cách Giải Toán Hình Học Không Gian Nhanh Nhất
 • Làm Thế Nào Để Học Tốt Hình Lớp 8
 • Cách Học Hai Ngoại Ngữ Cùng Một Lúc Hiệu Quả Mà Độc Đáo
 • Cách Học Giỏi Toán Lớp 9
 • Bí Quyết Thành Công Dành Cho Tuổi Teen
 • Cách học giỏi toán lý hóa anh, bí quyết học tốt môn toán

  Học tốt môn lý, học tốt môn hóa, học tốt môn anh văn.

  Kỹ năng học tốt môn toán lý hóa cấp 2 3, kỹ năng giải bài tập môn toán lý hóa anh cấp 2 3, cách học tốt môn toán lý hóa anh văn cấp 2 3, kinh nghiệm học tập của thủ khoa.

  TRUNG TÂM GIA SƯ DẠY KÈM TRỌNG TÍN

  Địa chỉ : 352/31 Lê Văn Quới, Bình Hưng Hòa A, Bình Tân, TPHCM0946321481, Thầy Tín, Cô chúng tôi

  Điện thoại: (028)66582811, 0946069661, 0906873650,

  giasutrongtin.vn

  Tuyển chọn và giới thiệu giáo viên sinh viên gia sư dạy kèm tại nhà học sinh uy tín tận tâm và trách nhiệm

  Để gọi trực tiếp trung tâm chỉ cần chạm tay vào số điện thoại trên website, xin cảm ơn!.

  Trung tâm gia sư trọng tín tuyển chọn và giới thiệu gia sư dạy kèm tận nhà học sinh uy tín chất lượng.

  Để gọi trực tiếp trung tâm chỉ cần chạm tay vào số điện thoại trên website, xin cảm ơn và hẹn gặp lại.

  1) Tuyển chọn và giới thiệu giáo viên, sinh viên, gia sư dạy kèm toán lý hóa anh sinh văn…dạy kèm tại nhà học sinh lớp 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 ltđh, tập thể gia sư dạy kèm uy tín chất lượng.

  ĐC: 352/31 Lê Văn Quới, P. Bình Hưng Hòa A, Bình Tân, Tp.HCM.

  : [email protected]

  : chúng tôi

  [email protected] 2008 by Gia Sư Trọng Tín.

  Để gọi trực tiếp trung tâm chỉ cần chạm tay vào số điện thoại trên website, xin cảm ơn và hẹn gặp lại.

   1 CHIA SẺ BÍ QUYẾT HỌC GIỎI CỦA CÁC THỦ KHOA

   • 1.1 Cách học giỏi toán lý hóa anh, bí quyết học tốt môn toán
   • 1.2 Học tốt môn lý, học tốt môn hóa, học tốt môn anh văn.

    • 1.2.1 Chia sẻ bí quyết học giỏi của các thủ khoa
    • 1.2.2 Cách học giỏi toán lý hóa anh
    • 1.2.3 Bí quyết học tốt môn toán,học tốt môn lý,học tốt môn hóa,học tốt môn anh văn
    • 1.2.4 Kỹ năng học tốt môn toán lý hóa cấp 2 3
    • 1.2.5 Kỹ năng giải bài tập môn toán lý hóa anh cấp 2 3
    • 1.2.6 Cách học tốt môn toán lý hóa anh văn cấp 2 3
    • 1.2.7 Kinh nghiệm học tập của thủ khoa.
    • 1.2.8 Bảng giá gia sư tại nhà, học phí gia sư dạy kèm tại Tphcm
    • 1.2.9 Học Phí Gia Sư Lớp 12 Bảng Giá Giáo Viên Dạy Kèm Lớp 12
    • 1.2.10 Bảng Giá Gia Sư Dạy Kèm Lớp 11 Học Phí Dạy Kèm Lớp 11
    • 1.2.11 Học Phí Dạy Kèm Lớp 10 Bảng Giá Gia Sư Dạy Kèm Lớp 10
    • 1.2.12 Học Phí Gia Sư Lớp 9 Ôn Thi Vào Lớp 10, Bảng Giá Luyện Thi Lớp 10 Toán Văn Anh
    • 1.2.13 Bảng Giá Gia Sư Lớp 8, Học Phí Tìm Giáo Viên Dạy Kèm Lớp 8
    • 1.2.14 Bảng Giá Gia Sư Dạy Kèm Lớp 7, Học Phí Tìm Giáo Viên Dạy Kèm Lớp 7
    • 1.2.15 Học Phí Dạy Kèm Lớp 6, Bảng Giá Tìm Gia Sư Dạy Kèm Lớp 6
    • 1.2.16 Học Phí Dạy Kèm Lớp 5, Bảng Giá Tìm Gia Sư Dạy Kèm Lớp 5
    • 1.2.17 Học Phí Tìm Gia Sư Dạy Kèm Lớp 4, Bảng Giá Dạy Kèm Lớp 4
    • 1.2.18 Bảng Giá Dạy Kèm Lớp 3, Học Phí Tìm Gia Sư Lớp 3 Tại Nhà
    • 1.2.19 Học Phí Dạy Kèm Lớp 2, Bảng Giá Tìm Gia Sư Dạy Kèm Lớp 2
    • 1.2.20 Bảng Giá Dạy Kèm Lớp 1, Học Phí Tìm Gia Sư Lớp 1 Tại Nhà
    • 1.2.21 Bảng Giá Dạy Kèm Toán Lý Hóa Anh Cấp 3, Bảng Giá Dạy Kèm Lớp 10 11 12
    • 1.2.22 Bảng giá dạy kèm toán lý hóa anh cấp 2, bảng giá gia sư dạy kèm lớp 6 7 8 9
    • 1.2.23 Báng Giá Dạy Kèm Tiểu Học, Bảng Giá Dạy Kèm Lớp 1 2 3 4 5
    • 1.2.24 Học Phí Dạy Kèm Cấp 3, Học Phí Dạy Kèm Toán Lý Hóa Anh Lớp 10 11 12 TPHCM
    • 1.2.25 Học Phí Dạy Kèm Cấp 2, Học Phí Dạy Kèm Toán Lý Hóa Anh Lớp 6 7 8 9
    • 1.2.26 Học Phí Dạy Kèm, Học Phí Giáo Viên Dạy Kèm Toán Tiếng Việt Anh Văn 1 2 3 4 5
    • 1.2.28 Giáo Viên Ôn Thi Vào Lớp 10 Môn Toán Giỏi Uy Tín Tp.HCM
    • 1.2.29 Gia Sư Toán TPHCM, Dạy Toán Lớp 1 – 12, Ôn thi đại học, Luyện thi lớp 10
    • 1.2.30 Gia sư toán lớp 12, Giáo viên dạy kèm toán lớp 12, Sinh viên dạy kèm toán 12
    • 1.2.31 Gia sư toán lớp 11, Giáo viên dạy kèm toán lớp 11, Sinh viên dạy kèm toán 11
    • 1.2.32 Dạy kèm anh văn lớp 12, giáo viên dạy kèm tiếng anh lớp 12
    • 1.2.33 Dạy kèm anh văn 11, giáo viên dạy kèm tiếng anh lớp 11
    • 1.2.34 Dạy kèm anh văn lớp 10, giáo viên sinh viên dạy kèm tiếng anh lớp 10
    • 1.2.35 Dạy kèm tiếng anh lớp 9, giáo viên dạy kèm anh văn 9 ôn thi lớp 10
    • 1.2.36 Dạy kèm tiếng anh lớp 8, giáo viên dạy kèm anh văn lớp 8
    • 1.2.37 Dạy kèm anh văn lớp 7, giáo viên sinh viên dạy kèm tiếng anh lớp 7
    • 1.2.38 Dạy kèm tiếng anh lớp 6, giáo viên sinh viên dạy kèm anh văn lớp 6
    • 1.2.39 Dạy kèm anh văn lớp 5, giáo viên sinh viên dạy kèm tiếng anh lớp 5
    • 1.2.40 Dạy kèm anh văn lớp 4, giáo viên sinh viên dạy kèm tiếng anh lớp 4
    • 1.2.41 Dạy kèm anh văn lớp 3, gia sư giáo viên dạy kèm tiếng anh lớp 3
    • 1.2.42 Dạy kèm anh văn lớp 2, giáo viên gia sư dạy kèm tiếng anh lớp 2
    • 1.2.43 Dạy kèm anh văn lớp 1, gia sư dạy kèm tiếng anh lớp 1
    • 1.2.44 Gia sư tiếng anh lớp 12, giáo viên dạy kèm anh văn lớp 12
    • 1.2.45 Gia sư anh văn lớp 11, giáo viên dạy kèm tiếng anh lớp 11 Tphcm
    • 1.2.46 Gia sư anh văn lớp 10, giáo viên dạy kèm tiếng anh lớp 10
    • 1.2.47 Gia sư anh văn lớp 9, giáo viên dạy kèm tiếng anh lớp 9 ôn thi lớp 10
    • 1.2.48 Gia sư anh văn lớp 8, giáo viên dạy kèm tiếng anh lớp 8
    • 1.2.49 Gia sư anh văn lớp 7, giáo viên dạy kèm tiếng anh lớp 7
    • 1.2.50 Gia sư anh văn lớp 6, giáo viên dạy kèm tiếng anh lớp 6
    • 1.2.51 Gia sư tiếng anh lớp 5, giáo viên dạy kèm anh văn lớp 5
    • 1.2.52 Gia sư tiếng anh lớp 4, giáo viên dạy kèm anh văn lớp 4
    • 1.2.53 Gia sư anh văn lớp 3, giáo viên dạy kèm tiếng anh lớp 3
    • 1.2.54 Gia sư anh văn lớp 2, giáo viên dạy kèm tiếng anh lớp 2
    • 1.2.55 Gia sư tiếng anh lớp 1, giáo viên dạy kèm anh văn lớp 1
    • 1.2.56 Gia sư toán lớp 12, giáo viên dạy kèm toán 12, gia sư trọng tín
    • 1.2.57 Gia sư toán lớp 11, giáo viên dạy kèm toán 11, gia sư trọng tín
    • 1.2.58 Gia sư toán lớp 10, giáo viên dạy kèm toán lớp 10, gia sư trọng tín Tphcm
    • 1.2.59 Gia sư toán lớp 8, giáo viên dạy kèm toán lớp 8, Sinh viên dạy kèm lớp 8
    • 1.2.60 Gia sư toán lớp 7, giáo viên dạy kèm toán lớp 7, gia sư trọng tín tphcm
    • 1.2.61 Gia sư toán lớp 6, giáo viên dạy kèm toán lớp 6, gia sư trọng tín
    • 1.2.62 Gia sư anh văn cấp 1 2 3, giáo viên dạy kèm tiếng anh lớp 6 7 8 9 10 11 12
    • 1.2.63 Gia sư môn toán, giáo viên dạy kèm toán lớp 6 7 8 9 10 11 12 LTĐH
    • 1.2.64 Gia sư hóa học, giáo viên dạy kèm hóa học lớp 8 9 10 11 12
    • 1.2.65 Giáo viên giỏi toán Tphcm giáo viên luyện thi đại học uy tín và chất lượng
    • 1.2.66 Giáo viên dạy kèm LTĐH môn Hóa lớp 8 9 10 11 12
    • 1.2.67 Giáo viên dạy kèm Hóa Học lớp 12, Tìm gia sư dạy kèm hóa học 12 tại nhà
    • 1.2.68 Giáo viên dạy kèm HÓA HỌC lớp 11, Tìm gia sư HÓA HỌC 11 tại nhà
    • 1.2.69 Giáo viên dạy kèm hóa học lớp 10, tìm gia sư dạy hóa học lớp 10 tại nhà
    • 1.2.70 Giáo viên dạy kèm hóa học lớp 9, gia sư dạy kèm hóa học lớp 9 tại Tphcm
    • 1.2.71 Giáo viên dạy kèm hóa học lớp 8, tìm gia sư hóa học lớp 8 tại Tphcm
    • 1.2.72 Giáo viên dạy kèm Lý lớp 12, tìm gia sư dạy kèm vật lí 12 tại Tphcm
    • 1.2.73 Giáo viên dạy kèm Lý lớp 11, tìm gia sư vật lí 11 tại Tphcm
    • 1.2.74 Giáo viên dạy kèm Lý lớp 10, tìm gia sư dạy kèm vật lý lớp 10 tại nhà
    • 1.2.75 Giáo viên dạy kèm Lý lớp 9, tìm gia sư dạy kèm vật lí lớp 9
    • 1.2.76 Giáo viên dạy kèm Lý lớp 8, tìm gia sư dạy kèm vật lí lớp 8 tại nhà Tpchm
    • 1.2.77 Giáo viên dạy kèm Lý lớp 7, tìm gia sư dạy kèm vật lí lớp 7 tại Tphcm
    • 1.2.78 Giáo viên dạy kèm Lý lớp 6, tìm gia sư dạy kèm vật lí lớp 6 tại Tphcm
    • 1.2.79 Giáo Viên Dạy Kèm Toán LTĐH Toán, Tìm Gia Sư Toán Tại Nhà Tp.HCM
    • 1.2.80 Giáo Viên Dạy Kèm Toán Lớp 12, Tìm Gia Sư Toán 12 Tại Nhà Tp.HCM
    • 1.2.81 Giáo Viên Dạy Kèm Toán Lớp 11, Tìm Gia Sư Toán 11 Tại Tp.HCM
    • 1.2.82 Giáo Viên Dạy Kèm Toán Lớp 10, Tìm Gia Sư Toán Lớp 10 Tại Nhà TPHCM
    • 1.2.83 Giáo Viên Dạy Kèm Toán Lớp 9, Tìm Gia Sư Ôn Thi Vào Lớp 10 Môn Toán Tp.HCM
    • 1.2.84 Giáo Viên Dạy Kèm Toán Lớp 8, Tìm Gia Sư Toán Lớp 8 Dạy Kèm Tại Nhà TPHCM
    • 1.2.85 Giáo Viên Dạy Kèm Toán Lớp 7, Tìm Gia Sư Toán Lớp 7 Tại Nhà Ở Tp.HCM
    • 1.2.86 Giáo Viên Dạy Kèm Toán Lớp 6, Tìm Gia Sư Toán Lớp 6 Tại Tp.HCM
    • 1.2.87 Giáo Viên Dạy Kèm Toán Lớp 5, Tìm Gia Sư Toán Lớp 5 Dạy Tại Nhà Tp.HCM
    • 1.2.88 Giáo viên dạy kèm Toán lớp 4, gia sư dạy kèm lớp 4, sinh viên dạy kèm lớp 4
    • 1.2.89 Giáo Viên Dạy Kèm Toán Lớp 3, Tìm Gia Sư Toán Lớp 3 Dạy Tại Nhà Tp.HCM
    • 1.2.90 Giáo Viên Dạy Kèm Toán Lớp 2, Tìm Gia Sư Toán Lớp 2 Tại Tphcm
    • 1.2.91 Giáo Viên Dạy Kèm Toán Lớp 1, Tìm Gia Sư Toán Lớp 1 Tại Tphcm
    • 1.2.92 Giáo Viên Dạy Kèm Anh Văn, Tìm Gia sư Dạy Kèm Tiếng Anh Tp.HCM
    • 1.2.93 Giáo viên dạy kèm hóa, gia sư hóa lớp 8 9 10 11 12
    • 1.2.94 Giáo viên dạy kèm Lý, gia sư vật lí lớp 6 7 8 9 10 11 12
    • 1.2.95 Giáo viên dạy kèm toán cấp 1 2 3, gia sư, sinh viên dạy kèm toán lớp 6 7 8 9 10 11 12
    • 1.2.97 Sinh Viên Dạy Kèm Tại Nhà Học Sinh, Tìm Sinh Viên Dạy Toán Lý Hóa Anh
    • 1.2.98 Sinh Viên Dạy Kèm Lớp 5 Dạy Kèm Toán Tiếng Việt Anh Văn Lớp 5
    • 1.2.99 Sinh Viên Dạy Kèm Lớp 4 Dạy Kèm Toán Tiếng Việt Anh Văn Lớp 4
    • 1.2.100 Sinh Viên Dạy Kèm Lớp 3 Dạy Kèm Toán Tiếng Việt Anh Văn Lớp 3
    • 1.2.101 Sinh Viên Dạy Kèm Lớp 2 Sinh Viên Dạy Toán Tiếng Việt Anh Văn Lớp 2
    • 1.2.102 Sinh Viên Dạy Kèm Lớp 1 Sinh Viên Nhận Dạy Kèm Toán Tiếng Việt Lớp 1
    • 1.2.103 Sinh viên dạy kèm cấp 3 dạy kèm toán lý hóa anh lớp 10 11 12 LTĐH
    • 1.2.104 Sinh viên dạy kèm cấp 2 dạy kèm Toán lý hóa anh lớp 6 7 8 9
    • 1.2.108 Học Thêm Hóa Học Lớp 12 Trung Tâm Dạy Kèm Hóa 12
    • 1.2.109 Học Thêm Hóa Học Lớp 11 Trung Tâm Dạy Kèm Hóa 11
    • 1.2.110 Học Thêm Hóa Học Lớp 10 Trung Tâm Dạy Kèm Hóa 10
    • 1.2.111 Học Thêm Hóa Học Lớp 9 Địa Chỉ Dạy Kèm Hóa Lớp 9 Tp.HCM
    • 1.2.112 Học Thêm Hóa Học Lớp 8 Trung Tâm Dạy Kèm Hóa Lớp 8
    • 1.2.113 Học Thêm Toán Lớp 12 Trung Tâm Dạy Thêm Học Thêm Toán 12
    • 1.2.114 Học Thêm Toán Lớp 11 Địa Chỉ Lớp Học Thêm Toán 11 Uy Tín Tphcm
    • 1.2.115 Học Thêm Toán Lớp 10 Nơi Dạy Thêm Toán Lớp 10 Tại Tphcm
    • 1.2.116 Học Thêm Toán Lớp 9 Trung Tâm Dạy Thêm Toán Lớp 9 Uy Tín
    • 1.2.117 Học Thêm Toán Lớp 8 Nơi Dạy Thêm Toán Lớp 8 Uy Tín Tp.HCM
    • 1.2.118 Học Thêm Toán Lớp 7, Địa Chỉ Dạy Thêm Toán Lớp 7 Tại Tphcm
    • 1.2.119 Học Thêm Toán Lớp 6, Trung Tâm Dạy Thêm Toán Lớp 6
    • 1.2.120 Thực Hành Toán Lý Hóa, Luyện Tập Tư Duy Giải Toán Lý Hóa
    • 1.2.121 Trung Tâm Dạy Thêm Toán Lý Hóa Bình Tân, Dạy Kèm Lớp 6 7 8 9 10 11 12
    • 1.2.122 Học Thêm Toán Lý Hóa Anh Lớp 6 7 8 9 10 11 12, Giáo Viên Dạy Kèm Toán Lý Hóa
    • 1.2.123 Dạy kèm toán lý hóa lớp 10 11 12, giáo viên dạy kèm toán lý hóa cấp 3
    • 1.2.124 Gia sư môn vật lí, giáo viên dạy kèm vật lý lớp 6 7 8 9 10 11 12
    • 1.2.125 Gia sư môn toán, giáo viên dạy kèm toán lớp 6 7 8 9 10 11 12 LTĐH
    • 1.2.126 Gia sư hóa học, giáo viên dạy kèm hóa học lớp 8 9 10 11 12
    • 1.2.128 Trung Tâm Dạy Kèm Dạy Thêm Toán Lý Hóa Cấp 2 3 Bình Tân Tp.HCM
    • 1.2.129 Cần tìm cô giáo ôn thi đại học môn toán, giáo viên dạy kèm toán 12 ôn cấp tốc
    • 1.2.130 Luyện thi vào lớp 10 môn toán, ôn thi đại học cấp tốc toán 2022
    • 1.2.131 Học Thêm Hóa Học Lớp 8, Địa Chỉ Dạy Kèm Dạy Thêm Hóa Lớp 8 Tp.HCM
    • 1.2.132 Học Thêm Vật Lý Lớp 10, Lớp Học Thêm Vật Lý 10 Tại Tp.HCM
    • 1.2.135 Học Thêm Vật Lý Lớp 12, Lớp Học Thêm Vật Lý 12, Địa Chỉ Dạy Kèm Lý 12 Tp.HCM
    • 1.2.136 Học Thêm Toán Lớp 5, Địa Chỉ Dạy Thêm Toán Lớp 5 Tp.HCM
    • 1.2.137 Học Thêm Toán Lớp 12, Lớp Học Toán 12, Nơi Học Thêm Toán 12
    • 1.2.138 Học Thêm Toán Lớp 10, Nơi Dạy Kèm Dạy Thêm Toán Lớp 10 Tp.HCM
    • 1.2.139 Học Thêm Toán Lớp 8, Nơi Dạy Kèm Dạy Thêm Toán Lớp 8 Tp.HCM
    • 1.2.140 Học Thêm Toán Lớp 9 Ôn Thi Vào Lớp 10, Trung Tâm Luyện Thi Tuyển Sinh Lớp 10
    • 1.2.141 Học Thêm Toán Lớp 11, Giáo Viên Dạy Kèm Dạy Thêm Toán 11 Tp.HCM
    • 1.2.142 Học Thêm Hóa Học Lớp 12, Giáo Viên Dạy Kèm Hóa 12 Uy Tín Tp.HCM
    • 1.2.143 Học Thêm Hóa Học Lớp 11, Giáo Viên Dạy Kèm Hóa Học 11 Tphcm
    • 1.2.144 Học Thêm Hóa Học Lớp 10, Giáo Viên Dạy Kèm Hóa Học 10 Uy Tín Tphcm
    • 1.2.145 Ôn tập toán 6 7 8 9 Toán THCS, Giáo Viên Giỏi Dạy Kèm Toán Tại Tphcm
    • 1.2.146 Học Thêm Hóa Học Lớp 9, Giáo Viên Dạy Kèm Hóa Học Lớp 9 Tại Tp.HCM
    • 1.2.147 Học Thêm Vật Lý Lớp 11, Lớp Học Thêm Lý 11 Uy Tín Tp.HCM
    • 1.2.150 Học Thêm Toán Lớp 6, Nơi Dạy Kèm Dạy Thêm Toán Lớp 6 Uy Tín
    • 1.2.151 Học Thêm Toán Lớp 1 2 3 4 5, Địa Chỉ Dạy Kèm Dạy Thêm Toán Tiểu Học Uy Tín
    • 1.2.152 Học Thêm Toán Luyện Thi Đại Học, Giáo Viên Toán Ôn Thi Đại Học Cấp Tốc
    • 1.2.154 Tuyển sinh lớp 10 ở chúng tôi năm 2022 sẽ như thế nào? Ngày thi vào lớp 10 Tphcm.
    • 1.2.155 Giáo Viên Dạy Kèm Ngữ Văn 9 Ôn Thi Vào Lớp 10 Uy Tín Tp.HCM
    • 1.2.156 Giáo Viên Dạy Kèm Anh Văn Lớp 9 Ôn Thi Vào Lớp 10 Uy Tín Tp.HCM
    • 1.2.157 Giáo Viên Ôn Thi Vào Lớp 10 Môn Toán Giỏi Uy Tín Tp.HCM
    • 1.2.158 Luyện thi cấp tốc vào lớp 10 tại chúng tôi Giáo Viên Giỏi Ôn Thi Toán Văn Anh
    • 1.2.159 Ôn thi cấp tốc tuyển sinh lớp 10 anh văn, luyện thi vào lớp 10 tiếng anh
    • 1.2.160 Luyện thi tuyển sinh lớp 10 môn ngữ văn, ôn thi cấp tốc vào lớp 10 Tphcm
    • 1.2.161 Luyện thi lớp 10 môn toán, ôn thi cấp tốc tuyển sinh lớp 10 môn toán
    • 1.2.162 Đề thi tuyển sinh lớp 10 môn toán Tphcm, bộ đề ôn thi cấp tốc toán vào lớp 10
    • 1.2.163 Luyện thi vào lớp 10 môn toán, ôn thi đại học cấp tốc toán 2022
    • 1.2.164 Gia Sư Ôn Thi Vào Lớp 10 Môn Toán, Giáo Viên Giỏi Toán Ôn Thi Cấp Tốc
    • 1.2.165 Gia Sư Ôn Thi Vào Lớp 10, Giáo Viên Giỏi Luyện Thi Toán Văn Anh Tp.HCM
    • 1.2.166 Gia Sư Ôn Thi Vào Lớp 10 Anh Văn, Giáo Viên Giỏi Dạy Kèm Tiếng Anh
    • 1.2.167 Tìm Gia Sư Ôn Thi Vào Lớp 10 Môn Ngữ Văn, Giáo Viên Dạy Ngữ Văn Giỏi TP.HCM
    • 1.2.168 Tìm Gia Sư Ôn Thi Vào Lớp 10 Môn Toán, Giáo Viên Toán 9 Tại Tphcm
    • 1.2.169 Luyện Thi Vào Lớp 10, Giáo Viên Giỏi Ôn thi Vào Lớp 10 Toán Văn Anh
    • 1.2.170 Giáo Viên Ôn Thi Vào Lớp 10 Môn Toán, Tìm Gia Sư Dạy Toán Tp.HCM
    • 1.2.171 Giáo Viên Ôn Thi Vào Lớp 10 Môn Văn, Tìm Gia Sư Ngữ văn 9 Tp.HCM
    • 1.2.172 Gia Sư Ôn Thi Vào Lớp 10 Môn Văn, Tìm Giáo Viên Dạy Ngữ Văn 9 Tp.HCM
    • 1.2.173 Tìm Gia Sư Ôn Thi Vào Lớp 10 Tiếng Anh, Giáo Viên Dạy Kèm Anh Văn 9 Tp.HCM
    • 1.2.174 Giáo Viên Ôn Thi Vào Lớp 10 Tiếng Anh, Tìm Gia Sư Luyện Thi Anh Văn Vào Lớp 10
    • 1.2.175 Ôn Thi Vào Lớp 10 Toán Văn Anh TPHCM, Tìm Giáo Viên Luyện Thi Tuyển Sinh Lớp 10

  --- Bài cũ hơn ---

 • Làm Thế Nào Để Học Giỏi Môn Tiếng Anh Lớp 9
 • Bí Quyết Học Giỏi Tiếng Anh Dành Cho Học Sinh Lớp 7
 • Bí Quyết Chụp Ảnh Gia Đình Kiểu Hàn Quốc Siêu Đẹp
 • Bài Thuyết Trình Tĩnh Tâm Tháng 1 Năm 2022
 • Cẩn Trọng Với Chủ Nghĩa Thực Dụng
 • Bí Quyết Học Giỏi Của Các Thủ Khoa Đại Học Năm 2013

  --- Bài mới hơn ---

 • Bất Ngờ Với Bí Quyết Học Giỏi Của Thủ Khoa Đất Sen Hồng
 • Bí Quyết Học Giỏi Tiếng Anh Của Hot Girl Nói 7 Thứ Tiếng Khánh Vy
 • Khám Phá 8 Bí Quyết Học Giỏi Của Sinh Viên Mỹ
 • Bí Quyết “học Tốt, Mơ Nhiều, Yêu Say Đắm” Của Sinh Viên 5 Tốt Trường Y
 • Hướng Dẫn Ôn Tập Và Kiểm Tra Môn Học: Kinh Tế Vĩ Mô
 • Nguyễn Thanh Tùng (THPT chuyên ĐH Sư phạm Hà Nội) là thủ khoa Đại học Dược với tổng số điểm là 29,5 (khối A). Tùng chia sẻ: “Với các môn thi đại học, tôi không thích dùng thêm sách tham khảo. Môn Toán, tôi học trong sách giáo khoa rồi phân chia các dạng bài ra với nhau, làm các bài tập trong đó. Tôi đã làm thật nhuần nhuyễn, sao cho nhìn vào phải làm được luôn. Tôi cũng liên tục tìm những đề thi các năm trước, đề thi thử các trường; tự làm ở nhà và thi thử nữa để làm quen với tâm lý phòng thi. Môn nào tôi cũng học hết sách giáo khoa, tất cả lý thuyết, bài tập. Sách giáo khoa gần như là “Hiến pháp” rồi nên cứ theo đó mà học thôi. Với môn Lý, thầy giao nhiều bài khó nên tôi lên mạng tìm thêm những hướng giải”.

  Nguyễn Thanh Tùng (THPT chuyên ĐH Sư phạm Hà Nội) thủ khoa Đại học Dược

  Lê Tiến Đạt (học sinh Trường THPT Nông Cống 2, Thanh Hóa) là thủ khoa Học viện Y học cổ truyền Việt Nam đạt 26,5 điểm trong đợt thi vừa rồi. Đạt khiêm tốn cho biết, phương pháp học tập của Đạt rất đơn giản. Đó là học từ những kiến thức cơ bản trên lớp, về nhà học bài cặn kẽ, chăm chỉ và đặt quyết tâm cao sẽ có kết quả. Không học quá nhiều sách, tập trung vào một số cuốn sách cơ bản của mỗi môn để hiểu cặn kẽ. Đạt là cậu học sinh khá chăm chỉ khi tiết lộ rằng cậu thường học bài từ 1-2h sáng mới đi ngủ.

  Lê Tiến Đạt (học sinh Trường THPT Nông Cống 2, Thanh Hóa) thủ khoa Học viện Y học cổ truyền Việt Nam đạt 26,5 điểm

  Thủ khoa đại học Ngoại Thương, khối D1, thí sinh Nguyễn Khánh Hiền (THPT Amsterdam, Hà Nội) là một học sinh chuyên Hóa nhưng lại đỗ thủ khoa vào khối D1. Điều này không có gì đáng ngạc nhiên bởi Hiền là người học khá đều tất cả các môn, ngoài ra em còn yêu thích tiếng Anh và văn học. Đối với Khánh Hiền, để có kết quả cao trong học tập, phương pháp và cách thức học rất quan trọng. Khi học trên lớp, Hiền chăm chú nghe thầy cô giáo giảng bài và cố nắm bắt kiến thức để không phải mất thời gian học lại.

  Đến khi về nhà, Khánh Hiền chỉ cần ôn lại bài vừa học và cố gắng nắm chắc tất cả những kiến thức cơ bản của từng môn học nên tất cả những bài tập trong sách giáo khoa, em đều làm được hết. Thời gian còn lại, Hiền luyện thêm các bài tập nâng cao trong các sách tham khảo và những đề thi đại học từ những năm trước. Tuy nhiên, không phải lúc nào Hiền cũng lao vào học. Cô gái này có sở thích lựa chọn cách học theo cảm hứng khi tinh thần cảm thấy thoải mái nhất.

  Nguyễn Thành Danh (THPT Trần Phú, Hải Phòng), thủ khoa khối A, đại học Ngoại thương Hà Nội với số điểm là 29,5; lại chia sẻ về phương pháp học nhóm. Nhóm của Thành Danh chỉ có 3 bạn, mỗi khi cuối kì, các bạn thường tìm nhiều tài liệu để ôn tập, đồng thời cùng các bạn sắp xếp thời gian để học. Mỗi khi học, các bạn trong nhóm cùng nhau trao đổi, học lý thuyết là chính, đồng thời hỗ trợ, giúp đỡ nhau làm các bài tập khó, làm các đề thi thử để nâng cao kiến thức, kinh nghiệp làm bài.

  Theo kinh nghiệm của Thành Danh, học nhóm nếu biết phát huy sẽ rất tốt, thoải mái trao đổi, học hỏi lẫn nhau để cùng tiến bộ. Song bản thân mỗi người vẫn phải có ý thức tự học là chính.

  Thay cho lời kết, chúng tôi xin được dẫn lời của Nguyễn Thành Trung (THPT chuyên Phan Bội Châu, Nghệ An), thủ khoa 30 điểm trường đại học Bách khoa Hà Nội, chia sẻ: “Học tập cần nhất là niềm đam mê, nếu không có đam mê việc học sẽ không bao giờ hiệu quả”./.

  Lê Nhất Trưởng Tuấn @ 00:09 11/08/2013

  Số lượt xem: 930

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bí Quyết Học Giỏi Của Thủ Khoa Trường Làng
 • Vietnamville :: Tin Tức :: Bản Sắc Việt
 • 30 Câu Danh Ngôn Về Tiền Bạc & Sự Giàu Có
 • 15 Danh Ngôn Kinh Điển Về “làm Giàu Nhanh Chóng”
 • Kinh Doanh Nông Sản: Bí Quyết Làm Giàu Ít Ai Chia Sẻ!
 • Nữ Thủ Khoa “kép” Chia Sẻ Bí Quyết Học Giỏi Môn Tiếng Anh

  --- Bài mới hơn ---

 • “bí Quyết” Làm Bài Chứng Minh Bất Đẳng Thức, Tìm Giá Trị Lớn Nhất, Nhỏ Nhất Của Biểu Thức
 • Làm Thế Nào Để Học Tốt Phần Bất Đẳng Thức
 • 12 Bí Quyết Học Tốt Ở Bậc Đại Học
 • 7 Cách Học Tập Hiệu Quả Để Đạt Điểm Cao Thời Sinh Viên
 • Bí Kíp Đặc Biệt Vượt Ải Kỳ Thi Học Sinh Giỏi
 • Sẵn sàng du học – Nữ thủ khoa “kép” Nguyễn Phương Anh cho rằng, bí quyết học giỏi môn tiếng Anh là cần theo dõi sử dụng ngoại ngữ trong cuộc sống hàng ngày…

  Lễ tuyên dương Thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện trên địa bàn Thành phố Hà Nội năm 2022 sẽ diễn ra vào 8/10 tại Trung tâm Văn hóa-Khoa học Văn Miếu Quốc Tử Giám.

  Theo đó, có 88 thủ khoa có thành tích học tập, rèn luyện và tham gia hoạt động cộng đồng xuất sắc nhất sẽ được vinh danh.

  Trong số những gương mặt thủ khoa nổi bật năm nay, có thủ khoa “kép” Nguyễn Phương Anh, ngành Ngôn ngữ Anh, trường Đại học Hà Nội – người vừa có điểm trúng tuyển đại học và có điểm tốt nghiệp cao nhất.

  Năm 2014, Phương Anh trúng tuyển vào khoa Ngôn Ngữ Anh, trường Đại học Hà Nội với số điểm cao nhất của trường. Không chủ quan và hài lòng với thành tích đã đạt được, trong suốt thời gian học đại học, nữ sinh này luôn nỗ lực phấn đấu trong học tập và rèn luyện. Tất cả 8 học kỳ, Phương đều giành được học bổng của trường trao tặng và được trao tặng học bổng Giao lưu hè quốc tế tại Đại học Ochanomizu, Nhật Bản năm 2022.

  Nỗ lực không ngừng, Nguyễn Phương Anh đã trở thành thủ khoa tốt nghiệp đại học với tổng số điểm học tập toàn khóa là 9,01/10.

  Không chỉ có thành tích học tập xuất sắc, Nguyễn Phương Anh còn nhiệt tình tham gia các hoạt động cộng đồng như là liên lạc viên cho Hội nghị Bộ trưởng Thương mại APEC MRT năm 2022; liên lạc viên cho Hội nghị Đối tác Kinh tế RCEP và nhận được giấy khen của Bộ Công Thương và Ban chỉ đạo Liên ngành Hội nhập Quốc tế về Kinh tế cấp năm 2022. Em còn là tình nguyện viên phiên dịch cho Ngày hội Giáo dục Education USA năm 2022 do Đại sứ quán Hoa Kỳ tổ chức; tình nguyện viên biên dịch cho Cơ quan Phụ nữ Liên Hợp Quốc.

  Được tham gia các hoạt động cộng đồng, Phương Anh cho rằng đây là những cơ hội hữu ích để em có thể áp dụng những kỹ năng chuyên ngành ngôn ngữ của mình vào phục vụ xã hội.

  Học tốt môn tiếng Anh qua cuộc sống hàng ngày

  Chia sẻ về bí quyết học tập, Nguyễn Phương Anh cho biết, ngoài việc tập trung học ở trên lớp thì cần nuôi dưỡng niềm đam mê khi học một ngành nghề nào đó và dồn hết tâm sức cho việc học tập, nghiên cứu.

  Để học tốt môn Ngoại ngữ, Phương Anh cho rằng, không chỉ cứ cầm quyển sách đọc hiểu Ngữ pháp là sẽ giỏi mà cần theo dõi việc sử dụng ngoại ngữ trong môi trường, cuộc sống hàng ngày. Đặc biệt là quan sát việc người bản ngữ nói tiếng Anh như thế nào thông qua việc xem phim ảnh, nghe nhạc, tham gia các câu lạc bộ, hội thảo du học, làm cộng tác viên phiên dịch…

  Tuy từng thử sức làm biên dịch viên và một số công việc khác có sử dụng ngoại ngữ nhưng Nguyễn Phương Anh lại yêu thích làm giảng viên. Bởi vì hàng ngày được tiếp xúc, trao đổi kiến thức với các thầy cô giáo, các bạn sinh viên, Phương Anh cảm thấy rất vui và hào hứng với công việc.

  Chính vì vậy, sau khi tốt nghiệp đại học vào tháng 7/2018, em đã được giữ lại trường Đại học Hà Nội để giảng dạy. Phương Anh hy vọng sẽ mang hết tri thức, lòng yêu nghề để góp phần đào tạo thế hệ sinh viên Việt Nam có thêm hành trang về tri thức và kỹ năng để hội nhập với khu vực và thế giới.

  Thái Hải (SSDH) – Theo Báo VOV

  --- Bài cũ hơn ---

 • Sau Khi Bị Từ Chối, Có 5 Điều Mà Anh Em Cần Làm Ngay Lập Tức
 • Làm Sao Khi Bị Nàng Từ Chối Tình Cảm
 • Bí Quyết Làm Giàu Từ Kinh Doanh Và Đầu Tư.
 • Bí Quyết Sinh Con Trai Hay Gái Theo Ý Muốn
 • 10 Bí Quyết Sinh Con Trai Theo Ý Muốn Năm 2022 Giúp Bạn “1 Phát Ăn Ngay”!
 • Nữ Thủ Khoa ‘kép’ Chia Sẻ Bí Quyết Học Giỏi Môn Tiếng Anh

  --- Bài mới hơn ---

 • 10 Bí Quyết Vàng Giúp Trẻ Tiểu Học Học Giỏi Môn Tiếng Anh
 • Bí Quyết Học Giỏi Môn Tiếng Anh Lớp 9
 • Bí Quyết Nào Giúp Bạn Học Giỏi Môn Toán Lớp 12?
 • Cách Học Giỏi Ở Cấp 3 Mà Bạn Nên Biết
 • Bí Quyết Học Giỏi Môn Ngữ Văn!
 • Cầu Cần Giờ sẽ giúp TP HCM đột phá về hướng biển

  Tuesday September 08, 2022

  Vietnam Business newsVietnam Business newsDự án Hưng Yên duyệt nhiệm vụ lập Quy hoạch 1/500 dự án nhà ở hơn 10 ha. UBND tỉnh Hưng Yên vừa phê duyệt nhiệm vụ lập Quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 dự án đầu tư xây dựng Khu nhà ở Hưng Thịnh Phát giai đoạn

  Học tốt môn tiếng Anh qua cuộc sống hàng ngày

  The post Suriyakarn đã bị buộc tội là Chef Nomi appeared first on Celadon City Vietnam.

  Nỗ lực không ngừng, Nguyễn Phương Anh đã trở thành thủ khoa tốt nghiệp đại học với tổng số điểm học tập toàn khóa là 9,01/10.

  Không chỉ có thành tích học tập xuất sắc, Nguyễn Phương Anh còn nhiệt tình tham gia các hoạt động cộng đồng như là liên lạc viên cho Hội nghị Bộ trưởng Thương mại APEC MRT năm 2022; liên lạc viên cho Hội nghị Đối tác Kinh tế RCEP và nhận được giấy khen của Bộ Công Thương và Ban chỉ đạo Liên ngành Hội nhập Quốc tế về Kinh tế cấp năm 2022. Em còn là tình nguyện viên phiên dịch cho Ngày hội Giáo dục Education USA năm 2022 do Đại sứ quán Hoa Kỳ tổ chức; tình nguyện viên biên dịch cho Cơ quan Phụ nữ Liên Hợp Quốc.

  Được tham gia các hoạt động cộng đồng, Phương Anh cho rằng đây là những cơ hội hữu ích để em có thể áp dụng những kỹ năng chuyên ngành ngôn ngữ của mình vào phục vụ xã hội.

  Bích Lan/VOV.VN

  Chia sẻ về bí quyết học tập, Nguyễn Phương Anh cho biết, ngoài việc tập trung học ở trên lớp thì cần nuôi dưỡng niềm đam mê khi học một ngành nghề nào đó và dồn hết tâm sức cho việc học tập, nghiên cứu.

  Để học tốt môn Ngoại ngữ, Phương Anh cho rằng, không chỉ cứ cầm quyển sách đọc hiểu Ngữ pháp là sẽ giỏi mà cần theo dõi việc sử dụng ngoại ngữ trong môi trường, cuộc sống hàng ngày. Đặc biệt là quan sát việc người bản ngữ nói tiếng Anh như thế nào thông qua việc xem phim ảnh, nghe nhạc, tham gia các câu lạc bộ, hội thảo du học, làm cộng tác viên phiên dịch…

  Tuy từng thử sức làm biên dịch viên và một số công việc khác có sử dụng ngoại ngữ nhưng Nguyễn Phương Anh lại yêu thích làm giảng viên. Bởi vì hàng ngày được tiếp xúc, trao đổi kiến thức với các thầy cô giáo, các bạn sinh viên, Phương Anh cảm thấy rất vui và hào hứng với công việc.

  Chính vì vậy, sau khi tốt nghiệp đại học vào tháng 7/2018, em đã được giữ lại trường Đại học Hà Nội để giảng dạy. Phương Anh hy vọng sẽ mang hết tri thức, lòng yêu nghề để góp phần đào tạo thế hệ sinh viên Việt Nam có thêm hành trang về tri thức và kỹ năng để hội nhập với khu vực và thế giới./.

  The post Nữ thủ khoa ‘kép’ chia sẻ bí quyết học giỏi môn tiếng Anh appeared first on Đại Kỷ Nguyên.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Làm Quen, Tán Gái Qua Tin Nhắn
 • Khóa Học Bí Quyết Tán Gái
 • Bí Kíp Cách Tán Gái Mới Quen Bằng Tin Nhắn Đảm Bảo Hiệu Quả
 • Với Top Những Câu Tán Gái Hài Hước Trên Facebook
 • Tin Nhắn Tán Gái Hài Hước Hiệu Quả Nhất 2022
 • Thủ Khoa Trường Marie Curie Chia Sẻ Bí Quyết Học Tiếng Anh Tại Học Viện Ivyprep

  --- Bài mới hơn ---

 • 8 Bí Quyết Học Tiếng Anh Langmaster
 • Phương Pháp Giúp Cải Thiện Kỹ Năng Viết Tiếng Anh
 • Top 7 Bí Quyết “ăn Vào Con Mà Không Vào Mẹ” Dành Cho Phụ Nữ Mang Thai Hay Nhất 2022
 • Top 5 Bí Quyết “ăn Vào Con Mà Không Vào Mẹ” Dành Cho Phụ Nữ Mang Thai Hay Nhất
 • Review Sách: Bí Quyết Thành Công 100 Thương Hiệu Hàng Đầu Thế Giới
 • Để trở thành thủ khoa đầu vào của trường, bạn có phải “cày cuốc” nhiều lắm?

  – Ai cũng nghĩ chắc mình học nhiều lắm nhưng thực ra một ngày mình chỉ dành 2 – 3 tiếng tự học thôi, còn lại là thời gian học trên lớp, chơi thể thao, tham gia các hoạt động xã hội và đi chơi với bạn bè. Theo mình để tiếp thu được kiến thức quan trọng không phải là khối lượng thời gian học mà là chất lượng thời gian bỏ ra để thu nạp kiến thức. Mình học không nhiều nhưng đặc biệt rất tập trung nên vào cũng rất nhanh.

  – Hoàng là học sinh giỏi nhất khối môn Toán và Vật lý. Vậy”bí kíp” của bạn khi học 2 môn này là gì?

  Điều quan trọng là cần biết cân bằng giữa học, chơi để có một sức khỏe tốt và một tâm lý thoải mái không bị áp lực của bài vở.

  – Không chỉ giỏi ở các môn tự nhiên, Hoàng còn rất giỏi tiếng Anh nữa. Hoàng có phương pháp gì đặc biệt để rèn luyện các kĩ năng không, ví dụ như kỹ năng đọc và viết?

  Khi đọc sách, lúc nào mình cũng tâm niệm “đọc để hiểu, không phải để thuộc”, vì vậy mình đọc sách chỉ nắm ý thôi.

  – Còn về nghe và nói thì như thế nào?

  Còn học viết trước tiên cần trau dồi ngữ pháp, cấu trúc câu. Kế đến là phải thuộc càng nhiều từ vựng càng tốt, đặc biệt là những từ vựng chuyên môn, phục vụ cho chuyên ngành và nội dung bài viết của mình. Thầy giáo người Mỹ dạy mình tại IvyPrep có nhiều kinh nghiệm và cũng rất nghiêm khắc, nên dù ban đầu mình hơi lười viết nhưng sau khi học thì khả năng viết của mình đã tiến bộ dần lên rất nhiều.

  – Vậy ngoài thời gian học tập bạn còn có những sở thích nào không?

  Mình thường luyện nghe bằng cách nghe nhạc tiếng Anh. Mỗi khi nghe nhạc, mình rất dễ tiếp thu từ mới và xem phim khi mình có thời gian rảnh rỗi vừa được học vừa được giải trí rất thú vị. Song song đó, mình xem nhiều kênh nước ngoài như Discovery, National Geographic, Animal Planet… và không nhìn thuyết minh để luyện phản ứng nghe.

  – Những bạn học giỏi thường ít có thời gian tham gia các hoạt động xã hội, với Hoàng thì sao?

  – Mình rất thích chơi thể thao. Thời gian ở Mỹ, mình rất thường chơi bóng bầu dục, bóng chày còn ở Việt Nam thì bóng rổ và bóng đá là sự lựa chọn số 1 của mình. Hai môn thể thao này vừa giúp phát triển thể lực vừa giúp phát triển trí lực và đặc biệt với bóng đá bạn có thể tư duy logic chiến thuật nữa.

  – Tùy vào cách người ta định nghĩa học giỏi là thế nào. Nếu dựa vào điểm số, một người lúc nào cũng muốn đạt điểm 10 trong mọi bài kiểm tra đương nhiên sẽ không có thời gian tham gia các hoạt động xã hội. Nhưng khi ấy sẽ chỉ giỏi trên phương diện điểm số thôi. Còn về các kĩ năng như giao tiếp, ứng xử… họ sẽ không bằng những người tham gia hoạt động xã hội.

  – Bạn có thể bật mí một chút về dự định tương lai?

  Mình thích đi tình nguyện, năm lớp 9 mình đã tự tổ chức một buổi đến thăm làng trẻ em S.O.S cùng chơi và tặng quà cho các em khuyết tật. Hè vừa rồi mình cùng nhóm The Ivians (gồm các bạn học viên tại IvyPrep) được đến thăm trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh Hòa Bình. Được chơi đùa, trò chuyện với các em mới biết trân trọng và thấy cuộc sống này có ý nghĩa hơn bao giờ hết.

  – Bước chân vào cấp 3 còn khá bỡ ngỡ, mình chưa có dự định gì nhiều. Mình mới chỉ nghĩ sẽ cố gắng học tập thật tốt, luyện thi TOEFL iBT và SAT để có cơ hội săn học bổng. Ngôi trường mơ ước được học tập của mình là UCLA (University of California, Los Angeles) và nếu có thể mình rất muốn được học chuyên ngành mà mình mơ ước từ bé là Quản lý khách sạn. Mình rất ngưỡng mộ và muốn được giống như các anh chị alumni tại IvyPrep đã giành được các suất học bổng rất cao tại những trường top tại Mỹ. Nghe có vẻ quá to tát, nhưng mình sẽ cố gắng hết sức, hy vọng là có thể biến ước mơ thành sự thật trong một ngày không xa.

  IvyPrep Education là chương trình đào tạo kiến thức tiếng Anh chuyên sâu và rèn luyện kỹ năng để các em có thể hoàn thiện bản thân mình và giành học bổng du học Mỹ. Với nhiều năm kinh nghiệm, chúng tôi đã xây dựng một lộ trình đào tạo xuyên suốt từ 9-18 tuổi với các khóa học phù hợp cho từng độ tuổi, từng học viên về kiến thức và kỹ năng (kỹ năng học tập và kỹ năng mềm) giúp học viên tối ưu hóa hiệu quả học tập và hoàn thiện tính cách; với chương trình luyện thi chuyên sâu giúp học viên Luyện thi TOEFL , Luyện thi IELTS , Luyện thi SAT; cũng như việc định hướng chọn trường và hoàn thiện hồ sơ, viết luận đăng ký vào các trường đại học tại Mỹ.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bí Quyết Học Tiếng Anh Của Những Thủ Khoa Ngoại Ngữ
 • Bật Mí Bí Quyết “lên Trình” Tiếng Anh Như “hot Girl 7 Thứ Tiếng” Khánh Vy
 • Bí Quyết Để Có Làn Da Đẹp Của Phụ Nữ Hàn Quốc
 • Bí Quyết Khiến Chồng Phải Lo Giữ Vợ Của Người Phụ Nữ Kiếm Nửa Tỷ/tháng
 • Bí Quyết Khiến Chồng Phải Lo Giữ Vợ Của Người Phụ Kiếm Nửa Tỷ/tháng
 • Cách Học Vật Lí 12 Hiệu Quả: Bí Quyết Học Của Các Thủ Khoa

  --- Bài mới hơn ---

 • Bí Quyết Giúp Trẻ Học Giỏi
 • Mẹo Giúp Học Tốt Môn Hóa Lớp 9
 • Cách Học Ielts Như Thế Nào Cho Hiệu Quả?
 • Top 10 Cuốn Sách Học Ielts Hiệu Quả Và Tốt Nhất
 • Giải Pháp Cho Việc Tự Học Ielts Ở Nhà Toàn Tập
 • 13 Tháng 08, 2022

  1. CÁCH HỌC VẬT LÝ 12 HIỆU QUẢ- QUAN TRỌNG LÀ TỰ HỌC

  Nguyễn Thị Phương Liên- một trong những thủ khoa khối A đạt điểm 10 cả 3 môn chia sẻ phương pháp học chính của mình là bám sát với sách giáo khoa. Bởi vì các câu hỏi trong đề thi Vật lí THPT Quốc gia phần lớn nằm trong phạm vi kiến thức sách giáo khoa lớp 12. Cô ghi lại những kiến thức quan trọng trong số tay và có thể ôn tập lại bất cứ lúc nào.

  Bên cạnh đó các em cần tập trung nghe thầy cô giảng bài. Chỉ cần chăm chú các em đã hiểu được 30-50% kiến thức của bài học. Làm bài tập về nhà đầy đủ và làm thêm bài tập nâng cao.

  2. LÊN KẾ HOẠCH HỌC TẬP CHO MÔN VẬT LÍ 12

  Học sinh lớp 12 chỉ có 1 năm để học kiến thức Vật lí 12 mới vừa ôn thi đại học. Vì vậy các em cần phải vạch ra một kế hoạch ôn tập cụ thể. Nếu không có mục tiêu và kế hoạch trong năm cuối này, đến những ngày gần thi các em sẽ cảm thấy hoang mang vì nhiều kiến thức chưa nắm rõ.

  Thời gian 1 năm cuối, cách học môn vật lý 12 hiệu quả nhất là:

  Vừa học lý thuyết, vừa làm bài tập để ghi nhớ kiến thức nhanh hơn.

  Nếu thấy khó hiểu khi làm bài tập, học sinh có thể luyện làm thêm nhiều bài tập có lời giải. Sau 1 thời gian các em sẽ hiểu sâu về cách thức làm từng dạng bài.

  1 tháng trôi đi rất nhanh vì thế học sinh cần lên lịch học tập thật cụ thể. Ví dụ: Tuần 1 học kiến thức chương 1 trong SGK Vật lí 12. Hãy dốc toàn lực để nắm hết lý thuyết của cả chương mà làm bài tập.

  Hệ thống lại kiến thức của từng chương thật ngắn gọn để ôn lại khi cần thiết.

  Hãy cố gắng hoàn thành những bước đã đặt ra đúng với thời gian trong kế hoạch.

  Giai đoạn tiếp theo này học sinh hãy dành ra 2-3 tháng để ôn luyện. Các em sẽ cần chuẩn bị một cuốn tài liệu tổng hợp kiến thức Vật lí của cả 3 năm học. Hiện nay cuốn sách Đột phá 8+ kì thi THPT Quốc gia môn Vật lí đang là cuốn sách được nhiều học sinh săn lùng. Cuốn sách tổng hợp kiến thức trọng tâm của cả 3 năm 10, 11, 12. Bài tập được chia thành từng cấp độ. Từ cấp độ thông hiểu đến vận dụng và vận dụng cao.

  Bạn đọc có thể vào chúng tôi để tìm hiểu chi tiết hơn về cuốn sách.

  Các em đừng vội vàng luyện đề thi. Trước hết các em cần chú ý học để hiểu kiến thức trước, đồng thời thực hành các bài tập cơ bản. Làm bài tập ở dạng tự luận sau đó rút ra những nhận xét và ghi lại những điều quan trọng. Điều này giúp các em hiểu sâu bản chất vấn đề, có thể làm tất cả các dạng tương tự nếu gặp lại. Khi nắm chắc các kiến thức cơ bản các em chỉ cần luyện kĩ năng làm bài trắc nghiệm. Việc này không cần nhiều thời gian.

  CÁC CHUYÊN ĐỀ VẬT LÍ LỚP 12 VÀ DẠNG BÀI QUAN TRỌNG

  • Lập phương trình dao động
  • Tính quãng đường lớn nhất, nhỏ nhất mà vật đi được trong khoảng 0 < t < T/2
  • Tính thời điểm mà vật đi qua một vị trí đã biết X lần thứ n
  • Tìm số lần vật đi qua vị trí X đã biết trước
  • Tìm li độ, vận tốc dao động của vật trước hoặc sau thời điểm t một khoảng thời gian bằng t.
  • Dao động với phương trình đặc biệt

  Chuyên đề 3: Dao động, Sóng điện từ

  Các chuyên đề quan trọng khác trong chương trình Vật lí 12 mà các em cần chú ý như:

  Cơ học vật rắn, điện xoay chiều, Sóng ánh sáng, lượng tử ánh sáng, thuyết tương đối, Vật lí hạt nhân, từ vi mô đến vĩ mô.

  Đây chính là cách học Vật lí 12 hiệu quả được thủ khoa đại học Ngoại thương Lê Cao Nguyên chia sẻ. Các em có thể tự tìm hoặc học các phương pháp giải nhanh từng dạng bài trong thời gian ngắn nhất có thể.

  3. TẬP TRUNG VÀO LUYỆN ĐỀ THI THPT MÔN VẬT LÍ

  Chặng thời gian cuối cùng, học sinh nên bắt tay vào luyện đề thi. Các em có thể làm đề thi thử của trường, hoặc trên mạng. Chú ý chọn những đề có câu hỏi bám sát với đề thi của Bộ đưa ra. Các học vật lí 12 hiệu quả này được hầu hết các thủ khoa áp dụng.

  Quá trình luyện đề thi sẽ giúp các em chuẩn bị được tinh thần, làm quen với dạng đề thi đại học. Hãy đặt thời gian làm bài ít hơn so với thời gian làm đề thi chính thức mà bộ đưa ra. Cố gắng hoàn thành hết tất cả các câu trong thời gian quy định. Vì là hình thức thi trắc nghiệm nên các em không nên bỏ lại bất cứ câu hỏi nào.

  Trong khi làm bài, gặp câu nào quá khó các em hãy bỏ qua, chuyển sang các câu đơn giản, có thể giải nhanh. Các câu khó đánh dấu lại và hoàn thiện cuối cùng. Cách này sẽ giúp các em tiết kiệm tối đa thời gian làm bài thi.

  Sau khi làm đề các em cần chú ý với đáp án và tìm phương pháp giải dạng câu hỏi đó, luyện tập nhiều lần để ghi nhớ.

  Sách luyện thi THPT Quốc gia môn Vật lí giúp học sinh đạt trên 8 điểm

  Cuốn sách Đột phá 8+ kì thi THPT Quốc gia môn Vật lí đang được đông đảo teen 2K1 săn đón. Cuốn sách với rất nhiều ưu điểm nổi bật mà ít cuốn sách tham khảo nào có được:

  – Tổng hợp kiến thức trọng tâm của cả 3 năm học với lý thuyết và bài tập chi tiết.

  – Kèm theo 3 tiện ích để tối đa hóa hiệu quả học tập: Video bài giảng, Hệ thống thi thử CCTest và nhóm giải đáp học tập 24/24 trên Facbook.

  – Nội dung sách bám sát với định hướng ra đề thi của bộ GD&ĐT.

  Các kiến thức và bài tập được phân dạng đầy đủ từ cơ bản đến nâng cao. Nếu chăm chỉ học tập và vận dụng sách một cách hiệu quả các em sẽ dễ dàng đạt được 8 điểm trong kì thi THPT Quốc gia môn Vật lí.

  Đây chắc chắn sẽ là cuốn sách giúp các em tiết kiệm tối đa thời gian ôn tập nhưng vẫn mang lại kết quả cao.

  --- Bài cũ hơn ---

 • 4 Cách Giỏi Đều Các Môn Cho Học Sinh Thcs
 • Các Bạn Có Thể Chia Sẻ Bí Quyết Học Tốt Toán Hình Cuối Cấp 2 Được Không?
 • Phương Pháp Học Tập Tốt Ở Cấp 3 Giúp Bạn Trở Thành Học Sinh Siêu Đẳng
 • Du Học Ngành Công Nghệ Thông Tin: Hướng Đi Nào Để Phát Triển Sự Nghiệp?
 • Giải Nhì Quốc Gia Chia Sẻ Bí Quyết Học Giỏi Môn Sinh Học
 • Bí Quyết Học Giỏi Của Nữ Thủ Khoa

  --- Bài mới hơn ---

 • Trường Đại Học Kinh Tế Công Nghiệp Long An
 • Anh Có Đủ Dũng Cảm Yêu Một Cô Gái Điều Dưỡng Viên Như Em?
 • Học Thế Nào Cho Hiệu Quả?
 • Bí Kíp Ôn Thi Những Môn “thần Thánh” Cho K40
 • Tổng Hợp Bí Quyết Giúp Học Giỏi Các Môn Tự Nhiên|Amz Learn
 • Thủ khoa Kiều Thị Kim Thảo cùng bạn bè ở lớp (Người thứ 2 trái sang).

  (HBĐT) – Trong kỳ thi đại học vừa qua, em Kiều Thị Kim Thảo là học sinh lớp 12A1 Trường THPT Lạc Thủy B thi vào Học viện Tài chính đạt 27,5 điểm, trong đó, môn toán 9,00, lý 8,75, hóa 9,75 điểm cộng 1,5 là 29 điểm điểm các môn. Với số điểm này, em là một trong 4 thủ khoa của trường.

  Có lẽ đây là điều thật bất ngờ không chỉ trường THPT Lạc Thủy B mà còn là của huyện, của cả tỉnh. Sinh ra trong một gia đình gia giáo ở xã Phú Thành, Lạc Thủy, bố Thảo là cán bộ nghiên cứu ngành nông nghiệp tại Trung tâm nghiên cứu và sản xuất ngô Sông Bôi. Mẹ thảo là giáo viên dạy lý, anh trai Thảo đang làm việc tại Viện nghiên cứu ngô Đan Phượng, Hà Nội. Tâm sự với chúng tôi, cô Vũ Thị Hồng Mến vừa là mẹ vừa là cô giáo của em cho biết: Cả nhà ai cũng bận công tác, chỉ có tôi thỉnh thoảng giúp cháu học môn vật lý. Tôi chỉ hướng dẫn Thảo phương pháp học tập. Mọi môn khác, việc học hành đều do Thảo tự học. Là người tự lập từ bé nên giờ giấc học hành, giải trí của cháu sắp xếp khoa học, không bị gò bó, không bị sức ép học tập. Sáng sớm dậy vào khoảng 4 h ôn lý thuyết các môn học. Thời điểm này, học lý thuyết dễ nhớ nhất. Sau đó đến trường học. Chiều về học làm bài tập. Những năm học THPT, một tuần dành 3 buổi chiều ôn thêm các môn thi Đại học tại trường. Còn những ngày còn lại học tại nhà. Từ 17 giờ chiều tới 20 giờ cháu dành thời gian sinh hoạt bình thường như nấu cơm, xem phim, giải trí… Sau đó học đến 23 h thì đi ngủ. Sở thích của Thảo sưu tầm búp bê, mũ mềm các loại, thích vẽ tranh. Hồi học xong THCS, lúc đầu cả nhà muốn em vào trường chuyên Hoàng Văn Thụ (T.P Hòa Bình) nhưng sau khi nghiên cứu gia đình đã quyết định học tại Lạc Thủy để có thể nắm bắt tình hình học tập của em dù biết rằng học ở trường Hoàng Văn Thụ có nhiều thầy, cô giáo, bạn bè giỏi hơn. Từ năm lớp 10 – lớp 11 cháu rất thích dành nhiều thời gian vào các bài tập khó học lý thuyết ít hơn. Tuy nhiên, đến lớp 12 tôi và bố cháu khuyên phải học cân đối cả lý thuyết và bài tập. Đặc biệt là không được dành quá nhiều thời gian cho các bài tập khó mà quên các bài dễ bởi vì thi đại học chỉ có 1-2 câu hỏi cực khó để phân loại, nếu cứ dành thời gian cho các bài khó thì đi thi không bao giờ được điểm cao để đỗ đại học. Cách học của cháu Thảo là ôn kỹ lý thuyết, kết hợp làm nhuần nhuyễn các bài tập. Cách làm bài thi là làm câu dễ trước, câu khó sau. Sau khi làm xong các bài dễ, dành thời gian kiểm tra lại thật kỹ các bài đã làm, không nhất thiết phải nộp bài sớm. Những lời khuyên của bố mẹ đã giúp ích cho Thảo làm bài tốt trong kỳ thi vừa qua.

  Với sự chịu khó học hỏi, 12 năm học liên tục Thảo là học sinh giỏi toàn diện. Năm học 2009-2010 đạt giải nhì kỳ thi quốc gia giải toán trên máy tính cầm tay. Năm học 2011-2012 đạt giải nhì môn lý kỳ thi học sinh giỏi toàn tỉnh (khi đó em Thảo đang là học sinh lớp 11). Năm học 2012-2013, đạt giải ba môn toán kỳ thi học sinh giỏi. Sở thích của Thảo cũng như bao bạn bè cùng trang lứa thích đọc truyện tranh, đọc báo, xem phim, sưu tầm các loại mũ mềm (lưỡi trai), búp bê và nấu ăn. Là lớp phó học tập nên Thảo luôn giúp đỡ bạn bè trong quá trình học và là học sinh sống giản dị. Cô Mến cho biết thêm: Hôm thi ngày đầu cháu vẫn đang ốm và bị tụt huyết áp, làm xong được 9câu toán đã quá mệt nên không làm tiếp nên môn toán chỉ được 9 điểm và môn hóa cháu đạt điểm cao nhất. Thầy Lý dạy môn hóa học của Thảo nhận xét: EmThảo hết học kỳ I lớp 12, kiến thức về môn hóa vẫn chỉ ở mức khá. Nhưng Thảo là người tiếp thu nhanh, chịu khó tìm tòi, học hỏi và quyết tâm học nên sau khi thầy Lý dạy thêm cách học môn hóa em trở thành học sinh giỏi sau 3-4 tháng ôn luyện. Cô Chiến dạy môn toán cho biết: Thảo là một học sinh thông minh. Tâm sự với chúng tôi, Thảo cho biết: Lúc còn nhỏ, cháu chỉ muốn trở thành đầu bếp nấu nướng các món ăn ngon hàng ngày mẹ làm cơm cháu hay hỏi kỹ cách làm để tự mình làm. Lúc làm hồ sơ đi thi đại học, Thảo cũng không đạt nguyện vọng quá cao siêu mà nghe theo lời khuyên của bố mẹ là học một trường kinh tế tài chính. Cháu chỉ mong sau khi tốt nghiệp đại học sẽ được làm đúng chuyên ngành là kế toán hoặc kiểm toán…

  Việt Lâm

  --- Bài cũ hơn ---

 • Danh Ngôn Tài Chính Và Bí Quyết Làm Giàu
 • #10 Cách Kiếm Tiền Cho Học Sinh, Kiếm Tại Nhà Hàng Triệu Đồng!
 • Bí Quyết Làm Giàu Hiệu Quả Từ Những Mô Hình Kinh Doanh Nhỏ Lẻ
 • Cách Kiếm Tiền Cho Học Sinh Bằng Điện Thoại
 • Mách Bạn Bí Quyết Sinh Con Trai
 • 11+ Cách Học Giỏi Tiếng Anh Tại Nhà Hiệu Quả Từ Các Thủ Khoa

  --- Bài mới hơn ---

 • Muốn Học Giỏi Tiếng Anh Thì Phải Có Tố Chất Gì?
 • Tiếng Anh, Văn, Toán, Hóa
 • Khám Phá Ra Cách Trị Rụng Tóc Ở Nam Giới Chỉ Sau 1 Lần
 • Điều Trị Rụng Tóc Ở Nam Giới Tại Thẩm Mỹ Viện
 • 5 Nguyên Nhân Rụng Tóc Nhiều Ở Nam Giới Và Cách Khắc Phục Nhanh
 • 1. Cách Học Giỏi Tiếng Anh Đầu Tiên Là Xác Định Mục Tiêu Học

  Là người Việt, không biết tiếng Anh không phải lỗi của bạn.

  Nhưng nếu đã là SV mà không biết tiếng Anh thì đấy chính xác là lỗi của bạn

  Trước khi trả lời câu hỏi làm sao để học giỏi tiếng Anh thì bạn cần phải xác định một mục tiêu và tư tưởng trước khi học tiếng Anh cho chính mình.

  Trình độ tiếng Anh như “vịt nghe sấm” khiến bạn cảm thấy hoang mang khi đã sắp sửa bước vào con đường lập nghiệp? Bạn đã tìm đến quá nhiều giải pháp học tiếng Anh nhưng vẫn không có hiệu quả? Đừng lo, đấy có thể là vị bạn chưa xác định được bản chất việc cần học tiếng Anh như thế nào. Bài viết này sẽ cùng bạn khám phá cách học giỏi tiếng Anh của các Thủ khoa năm vừa qua.

  Những lời bao biện này chỉ càng làm gia tăng sự lười nhác và khiến bạn không thể tiến bộ. Đã là SV là bạn phải giỏi và biết tiếng Anh rồi. Chính vì thế, cách học giỏi tiếng Anh nhanh nhất là bắt buộc bạn phải xác định lại tư tưởng của mình trong việc học tiếng Anh.

  2. Cách Học Tốt Tiếng Anh Cơ Bản Là Học Thật Chắc Ngữ Pháp

  Ngữ pháp tiếng Anh là nền tảng để bạn có thể giao tiếp chuẩn ngữ nghĩa và hoàn cảnh. Ngữ pháp được ví như là “bộ xương” của tiếng Anh. Hãy gắn liền quá trình học cấu trúc ngữ pháp với việc học giao tiếp, đặt câu để thành thạo tiếng Anh nhanh hơn.

  3/ Học Nhiều Từ Vựng Là Cách Để Học Giỏi Tiếng Anh Hiệu Quả Nhất

  Cách học giỏi Anh Văn của các thủ khoa không yêu cầu bạn phải giỏi tiếng Anh ngay tức thì, không cần nạp một ngày quá nhiều từ vựng tiếng Anh mà quan trọng hơn cả là hãy học tiếng Anh thường xuyên, viết thường xuyên.

  Hãy tậu cho mình một quyển sổ tay và luôn có sẵn một ngòi bút để có thể viết bất cứ lúc nào cần thiết, từ vựng ở trong đầu, bạn có thể nói, giao tiếp và nghe hiểu bất cứ lúc nào. Bạn cũng có thể học tiếng anh qua bài viết 101+ Tên Các Con Vật Bằng Tiếng Anh để có thêm nhiều từ vừng về các loài động vật.

  4. Luyện Ngữ Âm Là Cách Học Giỏi Anh Văn Giúp Bạn Phát Âm Chuẩn

  Nếu không được tiếp xúc thường xuyên với môi trường giao tiếp bằng tiếng Anh thì đúng là sẽ rất khó để có thể phát âm chuẩn được. Tuy nhiên, bằng mọi cách, bạn hãy phát âm chuẩn bằng tiếng Anh ngay từ khi mới bắt đầu bởi vì phát âm chuẩn là nền tảng giúp bạn nghe chuẩn và hiểu nghĩa tốt hơn.

  Hãy nghe nhiều video giao tiếp bằng tiếng Anh (chắc chắn bạn tìm những video này không khó). Nghe những video tùy theo trình độ tiếng Anh của mình để vừa phát âm, vừa có thể hiểu được nghĩa của đoạn hội thoại. Đây là cách học giỏi tiếng Anh mà bất cứ ai cũng phải áp dụng.

  Hãy học tiếng Anh mọi lúc mọi nơi

  5. “Thực Hành” Là Cách Học Giỏi Tiếng Anh Nhanh Nhất

  Nói, nói và nói thật nhiều là phương pháp giúp bạn học tốt tiếng Anh một cách nhanh nhất. Có cấu “Học phải đi đôi với hành” khi bạn nắm được ngữ pháp, từ vựng mà không được thực hành, không được nói thì đây cũng chỉ là học vẹt và sẽ nhanh chóng quên mất kiến thức.

  6. Nghe và Đọc Thật Nhiều Giúp Bạn Học Giỏi Tiếng Anh Hiệu Quả

  Hãy thường xuyên đọc các tài liệu, tạp chí, sách hoặc truyện bằng tiếng Anh sẽ rất tốt cho vốn từ vựng của mình. Chăm chỉ xem các bộ phim tiếng Anh có phụ đề tiếng Việt, nghe các bản tin tiếng Anh hoặc nghe các bài hát tiếng Anh. Qua đó bạn sẽ học được nhiều từ vựng, phong cách nói truyện, diễn đạt của người bản xứ. Khi đọc, nghe hãy cố gắng bắt trước những gì được nghe từ ngữ điệu, cách phát âm…

  Khi ngồi học một mình hãy đọc thật to những đoạn văn, tạp chí… Đây là cách tốt nhất là bạn luyện phát âm, bạn chỉ tập trung và cách làm sao để đọc đúng và diễn cảm nhất có thể.

  7. Ứng Dụng Công Nghệ Hỗ Trợ Việc Học Tốt Tiếng Anh

  Điện thoại thông minh hay một chiếc máy ghi âm cũng sẽ là công cụ đắc lực giúp bạn học tốt tiếng Anh. Bất cứ lúc nào có thể bạn hãy nghi âm lại gióng nói của mình khi đọc, nói tiếng Anh sau đó nghe lại để biết mình nói như thế nào. Không những thế chiếc điện thoại còn có thể lên lịch học tập, ghi chú lại những từ mới, những điều bạn đã học.

  Bạn cũng có thể sư dụng điện thoại, máy tính để chat với người nước ngoài bằng tiếng Anh, qua đó bạn được thực hành rất nhiều, biết thêm được nhiều từ mới và phong cách nói chuyện của người nước ngoài. Bạn cũng có thể sử dụng được từ điện trực tuyến để tra những từ chưa biết, những đoạn văn khó…

  8. Biến Tiếng Anh Thành Một Phần Của Cuộc Sống Bạn Sẽ Biết Làm Sao Để HỌc Giỏi Tiếng Anh

  Hãy cố gắng để trong cuộc sống bạn thường xuyên được tiếp xúc với tiếng Anh, sử dụng tiếng Anh mọi lúc mọi nơi. Khi bạn ở nhà hãy tập thói quen xem phim, các chương trình trên tivi, đọc báo, nghe đài, viết nhật ký, lên danh sách những món ăn, những đồ cần mua khi đi siêu thị bằng tiếng Anh.

  9. Kết Bạn, Giao Lưu, Học Nhóm Giúp Bạn Tự Tin Giao Tiếp

  “Học thầy không tày học bạn” – Nếu muốn học tiếng Anh mà không có người bạn nào giỏi tiếng Anh hoặc người bạn là người nước ngoài thì là điều đang tiếc. Hãy tìm cho mình vài người bạn là người bản xứ hoặc người giỏi tiếng Anh để trao đổi.

  Bạn cũng có thể tìm và làm quen với vài người bạn có mong muốn học tiếng Anh để học nhom. Cùng nhau trao đổi những kiến thức, cùng làm bài tập hay luyện phát âm với nhau cũng sẽ giúp bạn cải thiện được đáng kể vốn tiếng Anh của mình

  10. Không Từ Bỏ Nếu Muốn Học Giỏi Tiếng Anh

  Và cuối cùng để tất cả những phương pháp trên có hiệu quả bạn phải coi tiếng Anh là ưu tiên số 1 và không được từ bỏ. Vượt qua khó khăn trơ ngại, kiên trì rồi bạn sẽ được đền đáp sứng đáng. Khả năng nói tiếng Anh thành thạo, giao tiếp tự tin trôi chảy với người bản xứ là điều rất vui phải không?

  Bạn có thể xác định mục tiêu học tiếng Anh để có bảng điểm tốt; để được đi du học; du lịch, xuất khẩu lao động, để được hội nhập và có những vị trí công việc tốt nhất. Cho dù xuất phát từ mục tiêu như thế nào thì cũng nên chắc chắn rằng tiếng Anh là ưu tiên số 1 và tuyệt đối không được từ bỏ.

  Hãy nhớ lại định luật 3 của Newton: Lực tác động bằng phản lực. Tức là, bạn có “sống chết với nó” thì bạn mới có kết quả được như mong muốn. Hãy đặt mục tiêu học tiếng Anh rõ ràng, sống chết với nó, học như khi bạn ôn thi ĐH, dành thời gian, học mọi lúc, mọi nơi.

  Có thể, khi đọc bài viết này, bạn cũng đã bao lần từ bỏ việc học tiếng Anh rồi đúng không? Chắc chắn trong chúng ta đã có không ít người chán nản khi không tìm được giải pháp học tiếng Anh phù hợp. Đấy chỉ có thể là do bạn không tìm ra được phương pháp học tốt nhất.

  11. Cuối Cùng : Gia Sư Tiếng Anh Là Phương Pháp Hiệu Quả Nhất

  Ngoài 10 phương pháp trên thì còn một phương pháp khác cũng rất hiệu quả đó là tìm gia sư tiếng Anh về tại nhà dạy kèm. Bạn sẽ được học từ ngữ pháp, từ vựng, được dạy những phương pháp học hiệu quả, được thực hành nói tiếng Anh một cách thoải mái.

  Bình Luận Facebook

  .

  --- Bài cũ hơn ---

 • 9+ Cách Để Hết Đau Bụng Kinh Nhanh Chóng Cho Chị Em!
 • Cách Làm Hết Đau Bụng Kinh, Giảm Đau Bụng Kinh Nhanh Nhất
 • Mắt Bị Sưng Húp Sau Khi Ngủ Dậy Là Bị Sao Và Phải Làm Gì 2022
 • Mắt Bị Sưng Húp Sau Khi Ngủ Dậy
 • Những Điều Cần Biết Về Sáng Tác Ca Khúc Âm Nhạc
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100