8 Bí Quyết Học Giỏi Toán Lớp 11

--- Bài mới hơn ---

 • Để Học Tốt Môn Ngữ Văn Lớp 6
 • Bí Quyết Học Tốt Chuyên Ngành Y Dược
 • Phương Pháp Học Giỏi Môn Lập Trình Pascal Dành Cho Học Sinh Phổ Thông
 • Phương Pháp Học Giỏi Môn Tin Học Pascal Dành Cho Học Sinh Phổ Thông (Phần 1)
 • Review Sách Bí Quyết Của Thành Công
 • Toán được coi là môn học khô khan với những con số, phép tính toán khó nhằn. Nhưng nếu có phương pháp học hợp lý bạn sẽ thấy môn học này không đến nỗi khó khăn như bạn tưởng.

  1. Nắm chắc lý thuyết, định nghĩa

  Bất cứ môn học nào nếu muốn học giỏi thì học sinh cần phải nắm chắc lí thuyết, định nghĩa cơ bản. Nếu không nắm chắc được những nội dung lí thuyết thì học sinh sẽ không hiểu được bản chất của vấn đề, khi giải bài toán nào đó sẽ lung túng bởi không áp dụng được trong các phép tính chứng minh, giải thích kết quả. Chính bởi vậy mà các em học sinh cần lưu ý ghi nhớ thật chắc kiến thức lí thuyết cơ bản.

  Nhiều học sinh chủ quan hoặc không có thói quen tóm tắt đề bài trước khi làm, điều này đôi lúc có thể gây ra những sai lầm đáng tiếc. Việc tóm tắt đề bài toán có ý nghĩa quan trọng bởi nó sẽ gạch ra những dữ liệu chính mà đề bài đặt ra, giúp người làm nắm khái quát đề bài và yêu cầu cụ thể từ đó xác định đúng hướng giải hợp lí. Ngoài ra khi tóm tắt học sinh sẽ xác định được từng bước làm sao cho logic, tránh trường hợp lạc đề hay sai sót số liệu.

  3. Lắng nghe và ghi chép những thông tin hữu ích

  Một tiết học chỉ kéo dài 45 phút, thường thì các bạn chỉ ghi chép những gì nêu trên bảng và thầy cô gợi ý. Tuy nhiên, có tới 80% những gì thầy cô yêu cầu bạn ghi chép đều có trong sách giáo khoa. Trong khi đó, những thứ thầy cô giảng để giúp các bạn hiểu bài hoặc giải thích quá trình tư duy để tìm ra được cách giải hay nhất thì các bạn lại chỉ ngồi nghe để rồi quên ngay sau đó. Vì vậy, các bạn hãy chú ý những gì thầy cô giảng để rút ra những gì hữu ích nhất cho bài giải của mình.

  4. Tự giác học

  Muốn học tốt bất cứ môn nào, trong đó có toán lớp 11 thì việc tự học là điều không thể thiếu đối với học sinh. Khó có học sinh nào chỉ với thời gian ít ỏi trên lớp mà có thể giỏi được. Ở trên lớp thầy cô chỉ có thể giảng những kiến thức cơ bản nhất và về nhà mỗi học sinh cần tự mình tìm tòi thêm nhiều cách giải của những bài toán, ôn lại kiến thức được học để có thể vận dụng linh hoạt trong lúc làm bài tập.

  5. Làm thật nhiều bài tập

  Nếu chỉ học lí thuyết thì các em khó có thể làm được bài tập, đặc biệt đối với những bài nâng cao.

  Các cụ xưa đã từng nói : “Trăm nghe không bằng tay quen” cũng có ý nghĩa khuyên mọi người học tập đi đôi với rèn luyện để phát triển bản thân.Khi làm thật nhiều bài tập, các em học sinh sẽ gặp nhiều dạng bài khác nhau, nhiều cách tiếp cận vấn đề khác nhau, đòi hỏi bạn phải tìm tòi, khám phá thì mới có thể giải được bài toán.

  Nếu số lượng bài tập mà bạn làm đủ lớn thì sau này, khi làm bài kiểm tra hay khi đi thi, nếu gặp lại các dạng bài ấy, bạn sẽ dễ dàng tìm ra phương pháp giải toán mà không cần phải vò đầu bứt tai.

  Bạn có thể tham khảo cách học môn Toán lớp 10 tại Bí quyết học giỏi Toán lớp 10.

  Làm thật nhiều bài tập giúp nhớ công thức lâu hơn

  Khi làm quen với các dạng bài tập cơ bản sẽ tạo cho bạn động lực để tiếp cận những bài khó hơn và khó hơn nữa. Bạn đã tìm được niềm đam mê khi tiếp cận với các bài toán mà quên đi nỗi sợ hãi với môn học này.

  7. Không học dồn

  Nhiều học sinh do lười biếng mà không chịu học hàng ngày, chỉ khi nào đến kì thi mới học dồn để theo kịp kiến thức. Tuy nhiên đây là biện pháp học tập thiếu khoa học, vừa khó có thể đạt kết quả cao vừa ảnh hưởng đến sức khỏe học sinh. Tốt nhất là các em nên chịu khó học hàng ngày, đều đặn để kiến thức được khắc sâu và nắm vững, như vậy đứng trước các kì thi Toán các em có thể thoải mái, ôn tập không gặp khó khăn và kết quả học tập nhất định sẽ cao hơn rất nhiều.

  8. Học toán từ những sai lầm

  Học toán nói riêng và tất cả các môn học khác nói chung thì quan trọng nhất là học sinh cần phải có tinh thần ham học, cẩn thận. Khi được thầy cô chữa những lỗi sai mà mình hay các bạn khác trong lớp gặp phải thì cần ghi chép và về nhà đọc lại, làm lài bài tập toán đó cho đến khi thuần thục và ghi nhớ lỗi đó để tránh mắc phải vào những bài kiểm tra tiếp theo. Sai lầm là điều bất cứ học sinh nào cũng có thể gặp phải nhưng quan trọng từ những sai lầm đó chúng ta cần biết sửa chữa để hoàn thiện và học tốt toán lớp 11 hơn.

  Nội dung bài viết được tổng hợp bởi giasuviet.net.vn

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bí Quyết Học Giỏi Của Nữ Sinh Có Điểm Thi Khối C Cao Nhất Nghệ An
 • Thủ Khoa Khối C Đà Nẵng Chia Sẻ Bí Quyết Học Giỏi
 • Mẹo Học Tốt Môn Toán Lớp 8 Hiệu Quả Nhất
 • Chia Sẻ Các Bí Quyết Giúp Học Sinh Lớp 12 Giỏi Môn Hóa
 • Tiết Lộ Cách Ôn Thi Đại Học Hiệu Quả Khối D Trong 2 Tháng Cho Sĩ Tử 2K1
 • Bí Quyết Để Học Giỏi Toán

  --- Bài mới hơn ---

 • Những Bí Quyết Giữ Lửa Hạnh Phúc Vợ Chồng
 • Hướng Dẫn Bí Quyết Trồng Cây Gấc Sai Quả
 • Những Bí Quyết Để Học Tốt Phần Nghe
 • Lí Do Nên Học Tiếng Nga Giao Tiếp Và Những Bí Quyết Để Học Tốt
 • Bí Quyết Học Giỏi Toán Được Gs.ngô Bảo Châu Bật Bí
 • Từ xưa đến nay, tôi luôn nghĩ rằng: thật là khó để học giỏi Toán. Những phép tính với dãy số dài luôn làm tôi đau đầu. Những bài hình chằng chịt luôn làm tôi mệt mỏi. Vậy mà, tại sao vẫn có nhiều bạn học sinh học giỏi môn Toán? Các bạn ấy có bí quyết gì đặc biệt không?

  Câu hỏi này luôn ám ảnh, thôi thúc tôi đi tìm câu trả lời. Người đầu tiên tôi tìm đến đó là thầy giáo Phan Dân – một thầy giáo có nhiều kinh nghiệm trong việc dạy toán. Bước vào phòng làm việc của thầy, tôi thực sự bất ngờ. Những bức tranh phố cổ Hà Nội, những tấm ảnh người thân và đặc biệt những khoảnh khắc cùng đồng nghiệp, cùng các thế hệ học sinh được thầy đặt ở những vị trí trang trọng. Bàn làm việc được sắp xếp ngăn nắp, tủ đầy ắp sách vở, tài liệu chuyên môn. Một khung cửa sổ mở rộng luôn tràn ngập ánh nắng và mùi hương của mấy bông hoa khiến tôi có cảm giác bay bổng như lạc vào văn phòng của một nhà văn. Vậy là mọi suy nghĩ khô khan trước kia của tôi về những người yêu toán là hoàn toàn sai lầm. Ngồi trò chuyện với thầy về phương pháp, kinh nghiệm dạy và học toán, tôi cảm nhận được ở thầy niềm say mê công việc đến chảy bỏng. Khi biết tôi đang đi tìm bí quyết để học giỏi toán, thầy cười và phủ nhận việc có bí quyết. Thầy chia sẻ: “Muốn giỏi toán hay giỏi bất kỳ một bộ môn nào cũng phải có tinh thần làm việc nghiêm túc, có quyết tâm cao độ và đặc biệt là sự say mê.”

  Nhưng tôi đâu đã thỏa mãn, tôi tiếp tục lên đường tìm kiếm. Qua vài lời giới thiệu, tôi tìm đến bạn Ngọc Quang – học sinh lớp 8G, một bạn trai yêu và học giỏi toán.

  Chào con! Theo con, điều quan trọng nhất giúp học tốt môn toán là gì?

  – Dạ, mọi người cứ nghĩ rằng để học toán phải thông minh, nhưng theo con không chỉ có vậy. Thông minh giúp chúng ta học nhanh nhưng để học giỏi toán phải chăm chỉ. Thông minh mà không chăm chỉ lắng nghe thầy cô giáo giảng bài thì cũng không nắm bắt được kiến thức. Thông minh mà không chăm chỉ làm bài tập thì cũng không biến kiến thức thành của mình. Dù thông minh đến mấy cũng phải chăm chỉ ạ!

  Để học giỏi toán, bản thân con có bí quyết gì riêng không?

  – Con không có bí quyết gì đặc biệt. Con cố gắng lắng nghe thầy cô giáo giảng bài để nắm bài mới ngay trên lớp. Về nhà con hoàn thành hết bài tập thầy cô giáo giao. Nếu còn thời gian con tìm thêm các cách giải khác, hoặc tìm bài tập để làm thêm.

  Vậy là không có bí quyết gì đặc biêt. Cảm ơn con, chúc con luôn học giỏi, đặc biệt là môn Toán!

  Tạm biệt Quang, người cuối cùng tôi tìm đến là một bạn gái – Bạn Châu Giang, học sinh lớp 7I. Dáng người nhỏ bé, nhưng khuôn mặt rực sáng, toát lên sự thông minh. Phải chăng giỏi toán là do di truyền? Và con gái mà học tốt môn toán chắc hẳn phải có bí quyết riêng?

  Chào con, cô nghe nói trong lớp con là một trong những bạn gái học giỏi toán nhất ?

  Con gái mà học giỏi toán như vậy chắc chắn con được thừa gen di truyền từ gia đình?Bố mẹ con là giáo viên toán hay nhà nghiên cứu toán học?

  Vậy thì con phải thông minh lắm nhỉ?

   Con cũng bình thường thôi ạ!

  Vậy tại sao con lại yêu và học giỏi toán ? Bản thân con có bí quyết gì riêng không?

  – Bí quyết riêng thì không ạ! Trước tiên, con luôn cô gắng hoàn thành tất cả bài tập theo yêu cầu của thầy cô giáo. Sau khi hoàn thành xong, con tìm thêm các cách giải khác nhanh hơn, hay hơn. Để nhớ các công thức, định lí, con ghi ra giấy dán trước bàn học hoặc ghi vào sổ. Khi có thời gian, con ôn lại những bài đã học để khắc sâu thêm kiến thức. Thỉnh thoảng trao đổi với bạn bè cũng giúp ta học tốt hơn.

  Cảm ơn con. Chúc con luôn học giỏi!

  Sau một hành trình dài tìm hiểu, giờ tôi đã tin thông minh không phải là yếu tố duy nhất quyết định việc học giỏi toán, mà quan trọng hơn ta cần phải có thái độ học tập nghiêm túc, chăm chỉ và lòng say mê. Có những điều này, ta không chỉ giỏi toán mà chắc chắn sẽ giỏi bất kỳ môn học nào ta muốn, phải không các bạn?

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bí Quyết Sinh Đôi Con Gái “bách Phát Bách Trúng”
 • Bí Quyết Giảm Mỡ Bụng Hiệu Quả Cho Nam Giới
 • Bí Quyết Giảm Mỡ Bụng Hoàn Hảo Cho Nam
 • 3 Bí Quyết Làm Giảm Mỡ Bụng Siêu Tốc Chỉ Sau 1 Tuần
 • Đọc Vị Tâm Lý Con Trai Khi Yêu Xa
 • 6+ Cách Học Giỏi Toán Hiệu Quả Tại Nhà (Bí Quyết Học Giỏi Toán)

  --- Bài mới hơn ---

 • Bí Quyết Tự Học Tiếng Anh Hiệu Quả 4 Kỹ Năng Nghe, Nói, Đọc, Viết
 • 7 Bí Quyết Bạn Cần Làm Ngay Để Thành Công
 • Bí Quyết Để Bán Nhà Nhanh Và Được Giá Nhất
 • Buôn Bán Hàng Rong Có Phải Là Một Hoạt Động Thương Mại Không?
 • Bí Quyết Kinh Doanh Từ Chuyện ‘người Đàn Ông Giàu Chê Cười Người Bán Hàng Rong’
 • 1. Cách Học Giỏi Toán Tốt Nhất Là Tự Tìm Đam Mê và Tự Giác

  Hãy toán học với niềm đam mê

  a. Tìm được đam mê là cách học giỏi môn Toán cần thiết nhất

  Nhiều người đặt câu hỏi làm sao để học giỏi toán với những thủ khoa toán học các cấp, với các giảng viên, giáo sư thì đều sẽ nhận được câu trả lời rằng cách học giỏi hiệu quả : Chỉ khi nào bạn thực sự đam mê với toán học, bạn mới có động lực để tự học và học tốt hơn.

  Hã xem toán học như một món ăn tinh thần hàng ngày. Bạn học toán để làm gì? Để phát triển bản thân, để nhìn thấy tương lai của bản thân rõ ràng hơn, để ứng dụng vào thực tiễn cuộc sống… Hãy tìm cho mình những lý do để học toán, biết đâu. Bạn sẽ nhanh chóng tìm được niềm đam mê với Toán học.

  Chỉ khi bạn thật sự đam mệ môn học bạn sẽ thấy việc ngồi vào bàn và học Toán là điều hết sức tự nhiên, khi tự mình nghiên cứu và giải các bài toán Khó sẽ rất hạnh phúc. Khi đó việc bạn học giỏi Toán là điều tất yếu.

  b. Tự giác là cách học Toán giỏi cần phải có

  Điều khó khăn nhất của các em học sinh đó là có thể “tự giác” học hay không? Ngày nay, việc sử dụng điện thoại , tivi, máy tính đã chiếm rất nhiều thời gian của học sinh. Việc bỏ qua các thông tin vui vẻ, tán gẫu với bạn bè qua mạng để ngồi vào bàn học là việc cần phải làm nếu muốn học giỏi Toán.

  Chính vì thế, nếu các em thật sự muốn học tốt môn Toán hãy làm chủ thời gian và cảm xúc, không nên làm dụng mạng xã hội tránh những rắc rối không đáng có. Hãy tự giác học vì tương lai của chính mình, sắp xếp thời gian sử dụng điện thoại, máy tính hợp lý.

  2. Có Phương Pháp Học Cụ Thể Là Cách Để Học Giỏi Toán Khoa Học

  Học có phương pháp là cách học giỏi Toán được nhiều thủ khoa lựa chọn. Họ không cần phải áp dụng những phương pháp cao siêu, họ không quá cầu kỳ, tiểu tiết trong quá trình học nhưng bù lại, họ có đầu óc để tự đánh giá được đâu là phương pháp học phù hợp nhất cho bản thân mình.

  Học lý thuyết trước khi làm bài tập

  Khi có phương pháp học đung, các em sẽ biết mình cần phải học những gì học vào thời điểm nào hiệu quả nhất. Chính nhưng phương pháp học sẽ giúp các em học đúng trọng tâm, hiệu quả. Vì thế, hãy tạo cho mình một thói quen lập kế hoạch trước khi học Toán hay làm bất cứ một việc gì đó, tính toán chính xác việc cần làm và tối ưu hóa thời gian làm.

  3. Cách Học Tốt Môn Toán Cơ Bản Là Học Thạo Lý Thuyết

  Việc học tốt môn Toán đòi hỏi các em học sinh phải nhớ khá nhiều kiến thức cơ bản và cần thiết trong suốt quá trình học tập của các em. Nếu từ những lớp 1 các em phải nhớ bảng cửu chương thì lên cấp 2 lớp 5 các em phải nhớ kiến thức về chu vi và diện tích hình tròn, chu vi diện tích hình thang đến lớp 8, 9 chuẩn bị ôn thi lên lớp 10 các em phải nhớ 7 Hằng Đẳng Thức Đáng Nhớ và Công Thức Lượng Giác, lên cấp 3 lượng kiến thức cần ghi nhớ càng nhiều hơn như về Bảng Nguyên Hàm, Hình học không gian… Vì thế việc học tốt các kiến thức này ngay từ đầu là việc các em học sinh cần phải ghi nhớ.

  4. Làm Sao Để Học Giỏi Toán? Hãy Làm Thật Nhiều Bài Tập

  Làm thế nào để học giỏi Toán? Chắc chắn bạn sẽ không thể giỏi Toán nếu không chịu khó làm bài tập. Toán là bài tập, là tính Toán. Một lý thuyết, một công thức có thể có vô vàn các dạng Toán khác nhau.

  Cách học gioi môn Toán đúng phương pháp

  Việc làm bài tập thường xuyên cũng sẽ giúp bạn nắm vững lý thuyết nhanh hơn, chắc chắn hơn, đồng thời nâng cao ky năng Toán học. Một lưu ý trong quá trình làm bài tập Toán là hãy thực hành thành nhiều các dạng Toán khác nhau để bạn có thể hiểu chắc chắn hơn về một công thức Toán học.

  Nguyên tắc cho cách học giỏi Toán là nên thực hành với những bài tập trong SGK trước tiên. Sau đó, thực hành thêm với những bài tập bên ngoài sách, những bài Toán cơ bản, nâng cao để có thể nhanh chóng tiến bộ với môn Toán.

  Có nhiều bạn trẻ cảm thấy khó khăn trong quá trình làm bài tập Toán. Bạn nên đi từ những bài tập dễ đến khó, nên học hỏi từ bạn bè hay giáo viên dạy Toán, đừng ngại dấu sự không hiểu biết của mình. Nhiều điều không biết sẽ khiến bạn hổng kiến thức nhanh chóng.

  Cách để học giỏi Toán đó là làm nhiều bài tập

  5. Cách Học Toán Hiệu Quả Là Học Nhóm

  “Học thầy không tày học bạn” các em nên ghi nhớ câu ngạn ngữ này. Câu nói này không có nghĩa các bạn sẽ giỏi hơn thầy cô, kiến thức của các em từ thầy cô mà ra. Câu ngạn ngữ này muốn nói với các em là khi học với các bạn sẽ có rất nhiều thuận lợi.

  Khi học cùng các bạn bè cùng trang lứa các em có thể thoải mái trao đổi kiến thức, chia sẻ cho nhau những kiến thức mà người kia không có, giúp đỡ nhiều rất nhiều việc trong học tập và cuộc sống. Vì thế các em nên cố gắng chơi với những người bạn tốt, học giỏi môn toán sẽ giúp các em có động lực phấn đề, có tấm gương để học tập “Gần mực thì đen, Gần đèn thì rạng”

  6. Phương Pháp Học Toán Hiệu Quả Là Nhờ Thầy Giỏi Dạy Kèm

  “Một gánh sách hay không bằng một người thầy giỏi”. Khi còn trên ghế nhà trường thì kiến thức của các em đều từ các thầy cô. Vì thế học từ thầy cô là cách để học tốt môn Toán.

  Tuy nhiên, khi học thời lớp vì dạy nhiều em học sinh và thời gian học cũng không phải nhiều đòi hỏi các em phải học ở nhà thật nhiều nếu muốn học tốt. Hoặc cũng có thể tìm gia sư Toán là các thầy cô giáo giỏi về tận nhà dạy kèm cho các em.

  Ngoài môn Toán trung tâm còn có đội ngũ sinh viên, giáo viên giỏi chuyên gia sư Hóa, gia sư Lý và các môn học phổ thông khác giúp các em học sinh nắm vứng kiến thức cơ bản và nâng cao, ôn thi học sinh giỏi, thi đại học…

  Tham khảo bảng giá gia sư tại trung tâm gia sư Đăng Minh để đưa ra phương án tốt nhất khi học.

  Các thầy cô sẽ giúp các em có phương pháp học khóa học, nắm vứng nền tàng kiến thức trên lớp, làm các bài Toán nâng cao. Chắc chắn đây là cách học giỏi môn toán hiệu quả nhất hiện nay rồi. Còn rât nhiều

  cách học giỏi Toán hiệu quả khác, tuy nhiên cũng không nằm ngoài các phương pháp kể trên. Chỉ khi nào làm chủ được chính mình, có quyết tâm các em sẽ làm được. Chúc các em thành công!

  Bình Luận Facebook

  .

  --- Bài cũ hơn ---

 • 6 Bí Quyết Sinh Con Trai Theo Ý Muốn Cực Kỳ Hiệu Quả Cho Các Mẹ
 • Top 5 Bí Quyết Sinh Con Trai Hiệu Quả Nhất
 • Bí Quyết Sở Hữu Dáng Chuẩn Eo Thon Chỉ Sau 1 Tuần
 • Bộ 4 Sản Phẩm Giảm Cân Nâng Cao
 • Làm Sao Để Có Dáng Chuẩn
 • Bí Quyết Học Giỏi Toán Lớp 7

  --- Bài mới hơn ---

 • Học Giỏi Ngữ Văn Lớp 7: Bí Quyết, Kinh Nghiệm
 • Bí Quyết Học Giỏi Lớp 10 Mà Bạn Nên Tham Khảo Qua
 • 10 Bí Quyết Học Tốt Dành Cho Học Sinh Lớp 10
 • Bí Quyết Học Tốt Môn Vật Lý Dành Cho Học Sinh Lớp 7
 • 7 Quy Tắc Để Học Tốt Cho Học Sinh Thcs
 • Lớp 7 là thời điểm học sinh đã làm quen được với cách giảng dạy ở bậc THCS. Học sinh đã biết cách chủ động hơn trong việc học. Tuy nhiên, độ khó của môn học cũng tăng thêm. Đòi hỏi học sinh phải có sự tư duy cao hơn để có thể giải được các bài tập.

  Nắm vững lý thuyết

  Lý thuyết môn Toán thường rất ngắn, nhưng lại khá khó hiểu. Nhiều học sinh cho rằng lý thuyết không quan trọng là hoàn toàn sai. Khi nắm vững lý thuyết, việc học giỏi Toán lớp 7 sẽ dễ dang hơn. Bởi vì trong nội dung lý thuyết đã chứa đựng tất cả những điều cơ bản nhất về dạng toán. Khi làm bài tập, học sinh chỉ cần nhẩm lại lý thuyết là đã có thể tìm ra cách giải bài toán rồi.

  Sử dụng sơ đồ tư duy

  Sơ đồ tư duy hay còn gọi là sơ đồ hình cây. Đây là một phương pháp hoc hiện đại đã được xuất bản thành sách. Phương pháp sơ đồ tư duy không chỉ giúp học sinh học giỏi Toán lớp 7. Mà còn giúp cho học sinh giỏi tất cả các môn.

  Sơ đồ tư duy giúp học sinh khái quát những nội dung từ cơ bản nhất tới chi tiết nhất. Giúp các em liên kết được các kiến thức lại với nhau, tìm ra mối liên hệ. Nhất là với Toán hình lớp 7, sử dụng phương pháp sơ đồ tư duy sẽ cực kỳ hiệu quả.

  Học trên lớp

  Việc học trên lớp của nhiều học sinh hiện nay vẫn còn rất thụ động. Nhiều em chỉ nghe giảng rồi chép bài mà không có sự chủ động tìm tòi kiến thức. Không có sự tranh thủ hỏi giáo viên những vấn đề còn thắc mắc. Trong khi việc học đến đâu, nắm chắc kiến thức tới đó rất quan trọng. Thậm chí học sinh nên làm bài tập ngay sau bài giảng của giáo viên để biết chắc mình đã hiểu bài đến mức độ nào.

  Để học giỏi Toán lớp 7, việc học trên lớp tạo cho học sinh rất nhiều cơ hội. Bạn có thể hỏi luôn thầy cô những điều mà mình chưa rõ. Hay cùng bạn bè trên lớp giải bài tập giống như một cuộc thi. Chỉ tốn một khoảng thời gian ngắn, việc học của bạn đã hiệu quả hơn rồi.

  Tích cực trong việc học nhóm

  Người xưa có câu “học thầy không tày học bạn”. Việc học không chỉ nên dựa vào giáo viên mà còn nên học ở bạn bè. Việc học nhóm để đtạ mục tiêu học giỏi Toán lớp 7 rất cần thiết. Bạn vừa có thêm động lực để học tập. Vừa có người hỗ trợ giúp đỡ mình mỗi khi gặp đề toán khó. Bạn bè cũng là những người có nhiều thời gian dành cho chúng ta hơn là thầy cô giáo. Khi bạn chưa hiểu bài có thể hỏi những bạn đã nắm chắc kiến thức hơn.

  Môn Toán lớp 7 tuy không quá khó, nhưng vẫn khiến nhiều học sinh phải bó tay. Để học giỏi Toán lớp 7 hay bất kỳ môn nào, yếu tố kiên trì luôn luôn quan trọng. Có thể sau nhiều bài tập bạn không tìm ra được lời giải, bạn chán nản và bỏ cuộc. Nhưng nếu như bạn kiên trì hơn nữa, tìm ra những cách khác nhau để giải đề. Hỏi lại bài từ thầy cô và bạn bè. Thì bạn sẽ nhận ra chẳng có bài toán nào là không giải được cả.

  Làm thêm nhiều bài tập

  Mặc dù có nhiều bài tập rất hóc búa. Và việc làm bài tập khá tốn thời gian và mệt mỏi. Nhưng một khi bạn đã tìm ra phương pháp làm bài tập nhanh và hiệu quả nhất. Thì việc làm thêm bài tập sẽ không còn là vấn đề gì quá vất vả nữa.

  Vậy thì, giải pháp học giỏi Toán lớp 7 là gì?

  Đó chính là Novateen. Chương trình học giỏi Toán lớp 7 tích hợp nhiều phương pháp học tập hiện đại. Tại Novateen, học sinh luôn được các giáo viên tâm huyết theo sát từng buổi. Những đề thi Toán nâng cao cũng thường xuyên được đưa vào nội dung ôn luyện. Học sinh sẽ quen với dạng đề thi môn Toán từ đó biết được phương pháp làm bài tối ưu nhất.

  Ưu điểm vượt trội của khóa học giỏi Toán lớp 7 tại Novateen

  • Các bài giảng được xây dựng linh hoạt, kích thích hứng thú và đam mê với môn học cho học sinh.
  • Cân bằng nội dung đan xe giữ đại số và hình học. Giúp học sinh giảm bớt áp lực.
  • Học sinh được rèn luyện với các kiến thức từ cơ bản tới nâng cao.
  • Giáo viên được chọn lựa kỹ càng, có nhiều năm kinh nghiệm và tâm huyết với nghiệp trồng người.
  • Kết nối thường xuyên giữa phụ huynh và NOVATEEN để giám sát tình hình học tập của con.

  Lịch học môn Toán lớp 7 hàng tuần tại Novateen:

  Thứ 5 18h00 – 19h30

  Chủ nhật từ 16h00 – 18h00

  Địa điểm: Novaedu – Tầng 2 – Tòa A – số 22 – Thành Công – Ba Đình – Hà Nội.

  Học phí: 175.000 đồng/ buổi.

  ƯU ĐÃI: Nộp học phí 6 tháng, ưu đãi chỉ còn 6.600.000 đồng.

  ĐẶC BIỆT: Trải nghiệm 2 buổi học đầu tiên miễn phí. Nếu học sinh hài lòng và mong muốn học tiếp mới phải đóng tiền.

  Link đăng ký học: Vào đây . Số điện thoại tư vấn miễn phí: 098.442.3335 – 0989.49.20.20.

  NovaTeen – Học là Giỏi Thi là Đỗ

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bí Quyết Giúp Học Giỏi Toán Lớp 7
 • Phương Pháp Học Giỏi Vật Lý Lớp 11
 • Bí Quyết Học Giỏi Chương Trình Tiếng Anh Lớp 9
 • Bí Quyết Học Giỏi Toán Lớp 6
 • Bí Quyết Giúp Con Học Giỏi Toán Lớp 6
 • Bí Quyết Học Giỏi Toán Lớp 8

  --- Bài mới hơn ---

 • Bí Quyết Học Giỏi Văn Học Lớp 8
 • Bí Quyết Để Học Tốt Môn Toán 8 Ngay Từ Đầu Năm Học
 • 7 Cách Học Tốt Môn Toán
 • 10 Bí Quyết Để Học Tốt Các Môn Khối C
 • 5 Bí Quyết Giúp Học Sinh Ôn Thi Học Kỳ I Hiệu Quả
 • Môn toán là một môn chính rất quan trọng và được nhiều người qua tâm, làm thế nào để học giỏi Toán lớp 8? Là câu hỏi của khá nhiều học sinh đang và sắp phải học môn toán trong chương trình lớp 8. Nhằm giúp đỡ các em học tập tốt hơn môn học khó nhằn này chúng tôi xin giới thiệu một số bí quyết như sau:

   Nghe và ghi chép những thông tin hữu ích

  Mỗi tiết học ở trên lớp đều rất bổ ích nên các em đừng bỏ qua nó, hãy chú ý lắng nghe và ghi chép một cách cẩn thận những thông tin bổ ích được thầy cô ghi trên bảng hay các kiến thức được nhấn mạnh, nhắc đi nhắc lại nhiều lần. Rất nhiều thông tin bổ ích được thầy cô giả đáp ngay trên lớp học vì vậy các em cần phải ghi lại vì nếu chỉ nghe thôi có thể đến hôm sau là các em đã quên mất, cho nên cách tốt nhất là ghi chép vào vở và về nhà xem lại.

  Môn Toán khi kiểm tra hay thi đều ít hoặc không hỏi đến lý thuyết, mặc dù là vậy thì các em cũng không thể bỏ qua nó và tuyệt đối không được bỏ qua lý thuyết vì tất cả các định lý, định nghĩa, công thức đều là nền tảng để làm bài tập. Chỉ khi nắm vững các lý thuyết thì các em mới có thể áp dụng nó vào để chứng minh, giải các bài tập một cách chính xác nhất.

  3. Luyện nhiều bài tập

  Các em học sinh cần làm cang nhiều bài tập càng tốt, có thể tìm những dạng bài tập khác nhau để giải. Khi đã làm nhiều dạng bài tập khác nhau các em sẽ rèn luyện được cách tiếp cận vấn đề phù hợp với từng dạng bài. Đối với bí kíp này học sinh cần phải chăm chỉ và có lòng kiên trì, không phải cứ gặp bài khó mà không giải được thì các em bỏ qua nó và để đấy không quan tâm mà cần thử nhiều cách khác nhau để giải nếu quá khó thì hãy nhờ đến những sự trợ giúp xung quanh, các em có thể hỏi thầy cô, nhờ bạn bè giúp đỡ, anh chị… Từ đó rút ra kinh nghiệm cho bản thân mình.

  Khi đã quen thuộc rồi thì lúc làm bào kiểm tra hoặc bài thi các em có thể tập trung làm bài theo hướng suy luận của mình đã từng giải những bài tương tự trong lúc ôn tập. Như vậy, sẽ không tốn nhiều thời gian và có thể đạt được một điểm số mong ước thì không phải là không thể.

   Học cách vẽ hình và tưởng tượng với phần Hình học

  Phần hình học trong chương trình môn toán lớp 8 khó hơn các lớp dưới vì vậy để có thể giải tốt các bài toán hình thì các em cần vẽ đúng hình và hình vẽ phải chính xác tương thích với đề bài thì mới có thể giải bài được. Phần vẽ hình này rất quan trọng bởi nếu vẽ sai hoặc không biết cách vẽ thì các em sẽ không thể nào có được đáp án chính xác mà đề bài cần.

  Để có thể vẽ được hình chuẩn xác và đẹp, dễ nhìn thì các em hãy rèn luyện thường xuyên. Một số lưu ý khi vẽ hình là nên vẽ bằng bút chì trước rồi kiểm tra lại chính xác thì mới tô lại bằng bút mực tránh trường hợp bị sai khi vẽ luôn bằng bút mực sẽ rất khó tẩy. Các đường bị khuất thì phải vẽ bằng nét đứt để thể hiện, còn các đường nhìn thấy thì vẽ bằng nét liền.

  Được tổng hợp bởi trung tâm https://giasuviet.net.vn/

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Học Giỏi Văn Lớp 8
 • Bí Quyết Học Giỏi Môn Văn Lớp 8
 • Bí Quyết Học Tốt Và Ôn Thi Tốt Cho Học Sinh Lớp 12
 • Bí Quyết Học Tốt Môn Toán Lớp 12 Không Phải Ai Cũng Biết
 • Học Tốt Môn Hóa Lớp 12: Dễ Hay Khó? Bí Quyết Để Học Tốt?
 • Các Bí Quyết Học Giỏi Môn Toán

  --- Bài mới hơn ---

 • Bí Quyết Bán Hàng Với Lazada Hiệu Quả Nhất 2022
 • Chủ Shop 2000 Đơn/ngày Tiết Lộ Bí Quyết Bán Hàng Trên Lazada Hiệu Quả
 • Bí Quyết Tăng Tốc Độ Bán Hàng Nhanh Chóng Và Chính Xác
 • Bí Quyết Bán Hàng Online Thành Công Của Người Phụ Nữ Hiện Đại
 • 5 Bí Quyết Bán Hàng Cho Người Mới Khởi Nghiệp
 • Toán học là một môn tưởng không dễ mà lại dễ không tưởng. Điều quan trọng là bạn cần biết cách học giỏi toán, bí quyết học môn Toán bởi Toán học không yêu cầu phải nhớ nhiều như các môn khác, điều quan trọng là phải hiểu được bản chất của vấn đề.

  Khi học tại lớp các em nên lưu ý một số nội dung sau:

  – Tập trung chú ý nghe Thầy, Cô giảng bài, không lơ đảng, nói chuyện hoặc làm việc khác và ghi chép bài đầy đủ. Có thắc mắc điều gì, hay không hiểu điều gì thì mạnh dạn hỏi để Thầy, Cô giảng lại… Không sợ chi hết, không hiểu cứ đứng lên bảo: “Cô/Thầy ơi em chưa hiểu ạ!!”… Ai dám chửi nào!! Trừ khi đã giảng lại 2 -3 lần rồi mà đứng lên hỏi kiểu đó thì.. .(hehehe)

  – Phải có giấy nháp đầy đủ để giải các ví dụ ứng dụng của bài học và phải có đầy đủ các dụng cụ học tập (kể cả máy tính bỏ tủi).

  – Cuối mỗi tiết học hãy chú ý lắng nghe Thầy, Cô củng cố bài, tóm tắt bài học, hướng dẫn giải bài tập về nhà, các bước giải toán.

  + Chuẩn bị trước BT ở nhà theo hướng dẫn của Thầy, Cô.

  + Chú ý nghe thầy, cô sửa BT và ghi chép bài sửa đầy đủ để về nhà xem lại.

  + Chỗ nào chưa rõ hoặc không hiểu thì mạnh dạn hỏi ngay. Nếu không hỏi Thầy, Cô thì hỏi các bạn trong lớp hoặc lớp khác.

  + Giờ BT phải có đầy đủ dụng cụ học tập và giấy nháp. (để có tinh thần học tốt hơn)

  + Không nói chuyện, sao lãng hay làm việc khác khi đang chữa bài….

  Đối với việc tự học tại nhà thì sao ?

  Khi tại nhà, các em nên :

  – Chia thời gian biểu để học môn Toán.

  – Học thuộc bài và xem lại các ví dụ trước khi làm BT. Xem lại các BT thầy, cô đã chữa trên lớp.

  – Học các công thức phải viết ra giấy nháp, không nên học vẹt và học tủ.

  – Đọc trước SGK bài học mới trước khi lên lớp.

  – Làm và luyện tập BT ở nhà từ dễ đến khó.

  * Một số lưu ý khi học môn Toán ở bậc phổ thông

  : Việc truyền tải kiến thức cho thí sinh bằng phương pháp truyền thống kết hợp với hiện đại cùng với nội dung được minh họa bằng hình ảnh trực quan, sinh động, dễ hiểu, học trực tuyến đã trở thành một phương pháp học được thí sinh tín nhiệm, áp dụng trong các kỳ thi tốt nghiệp, cao đẳng, đại học và đạt được những thành tích rất cao. Các bạn thí sinh có thể tìm hiểu và áp dụng phương pháp ôn thi này tại các trang – Học trực tuyến học trực tuyến như chúng tôi

  Từ những kiến thức cơ bản sẽ giúp chúng ta nâng cao được những kiến thức khó hơn sau này. Thực chất, một vấn đề phức tạp là tổ hợp của rất nhiều vấn đề đơn giản, một bài toán khó có thể được giải bằng cách tháo gỡ từng mắt xích đơn giản. Vì thế, bí quyết để học giỏi môn Toán đó là bạn phải nắm vững được những vấn đề cơ bản nhất, sau đó dùng óc phân tích, tổng hợp để giải quyết những vấn đề khó hơn.

  – Học lại tất cả các kiến thức căn bản về toán từ lớp dưới.

  – Phải thuộc những định nghĩa và định lý bằng cách làm nhiều bài tập.

  – Gặp một bài toán lạ và khó, bình tĩnh và kiên nhẫn phân tích để đưa về những bài toán cơ bản và quen thuộc.

  – Để có hiệu quả cao, cần phải có một chút yêu thích môn học.

  – Phải học đều từ đầu năm chứ không nên đợi gần đến lúc thi mới học.

  http://baodatviet.vn/chinh-tri-xa-hoi/giao-duc/7-phuong-phap-on-thi-mon-toan-dat-hieu-qua-cao-2213636/

  http://www.lamsao.com/bi-quyet-hoc-gioi-mon-toan-p214a49888.html

  --- Bài cũ hơn ---

 • Danh Sách Các Bí Quyết Để Học Tiếng Anh Giỏi
 • Bí Quyết Phong Thủy Để Con Bạn Học Giỏi Và Ngoan Ngoãn
 • Bí Quyết Phong Thủy Để Giúp Con Học Giỏi
 • 7 Bí Quyết Để Thành Công Trong Mọi Việc
 • Top 8 Bí Quyết Học Tốt Tiếng Anh Hiệu Quả Nhất 2022
 • Bí Quyết Học Giỏi Môn Toán 7

  --- Bài mới hơn ---

 • Bí Quyết Học Môn Toán Lý Hóa Hiệu Quả
 • 8 Bí Quyết Giúp Học Giỏi Toán Lớp 9
 • Các Biện Pháp Giúp Con Bạn Học Giỏi Môn Toán Lớp 9
 • Tuyệt Chiêu Giữ Chồng Của Phụ Nữ U50
 • Sinh Đôi Khác Trứng Gây Nguy Hiểm Gì Cho Cả Mẹ Và Con?
 • Nắm vững lý thuyết

  Lý thuyết môn Toán thường rất ngắn, nhưng lại khá khó hiểu. Nhiều học sinh cho rằng lý thuyết không quan trọng là hoàn toàn sai. Khi nắm vững lý thuyết, việc học giỏi Toán lớp 7 sẽ dễ dang hơn. Bởi vì trong nội dung lý thuyết đã chứa đựng tất cả những điều cơ bản nhất về dạng toán. Khi làm bài tập, học sinh chỉ cần nhẩm lại lý thuyết là đã có thể tìm ra cách giải bài toán rồi.

  Sử dụng sơ đồ tư duy

  Sơ đồ tư duy hay còn gọi là sơ đồ hình cây. Đây là một phương pháp hoc hiện đại đã được xuất bản thành sách. Phương pháp sơ đồ tư duy không chỉ giúp học sinh học giỏi Toán lớp 7. Mà còn giúp cho học sinh giỏi tất cả các môn.

  Sơ đồ tư duy giúp học sinh khái quát những nội dung từ cơ bản nhất tới chi tiết nhất. Giúp các em liên kết được các kiến thức lại với nhau, tìm ra mối liên hệ. Nhất là với Toán hình lớp 7, sử dụng phương pháp sơ đồ tư duy sẽ cực kỳ hiệu quả.

  Học trên lớp

  Việc học trên lớp của nhiều học sinh hiện nay vẫn còn rất thụ động. Nhiều em chỉ nghe giảng rồi chép bài mà không có sự chủ động tìm tòi kiến thức. Không có sự tranh thủ hỏi giáo viên những vấn đề còn thắc mắc. Trong khi việc học đến đâu, nắm chắc kiến thức tới đó rất quan trọng. Thậm chí học sinh nên làm bài tập ngay sau bài giảng của giáo viên để biết chắc mình đã hiểu bài đến mức độ nào.

  Để học giỏi Toán lớp 7, việc học trên lớp tạo cho học sinh rất nhiều cơ hội. Bạn có thể hỏi luôn thầy cô những điều mà mình chưa rõ. Hay cùng bạn bè trên lớp giải bài tập giống như một cuộc thi. Chỉ tốn một khoảng thời gian ngắn, việc học của bạn đã hiệu quả hơn rồi.

  Học bài cũ

  Tích cực trong việc học nhóm

  Người xưa có câu “học thầy không tày học bạn”. Việc học không chỉ nên dựa vào giáo viên mà còn nên học ở bạn bè. Việc học nhóm để đtạ mục tiêu học giỏi Toán lớp 7 rất cần thiết. Bạn vừa có thêm động lực để học tập. Vừa có người hỗ trợ giúp đỡ mình mỗi khi gặp đề toán khó. Bạn bè cũng là những người có nhiều thời gian dành cho chúng ta hơn là thầy cô giáo. Khi bạn chưa hiểu bài có thể hỏi những bạn đã nắm chắc kiến thức hơn.

  Kiên trì

  Môn Toán lớp 7 tuy không quá khó, nhưng vẫn khiến nhiều học sinh phải bó tay. Để học giỏi Toán lớp 7 hay bất kỳ môn nào, yếu tố kiên trì luôn luôn quan trọng. Có thể sau nhiều bài tập bạn không tìm ra được lời giải, bạn chán nản và bỏ cuộc. Nhưng nếu như bạn kiên trì hơn nữa, tìm ra những cách khác nhau để giải đề. Hỏi lại bài từ thầy cô và bạn bè. Thì bạn sẽ nhận ra chẳng có bài toán nào là không giải được cả.

  Làm thêm nhiều bài tập

  Mặc dù có nhiều bài tập rất hóc búa. Và việc làm bài tập khá tốn thời gian và mệt mỏi. Nhưng một khi bạn đã tìm ra phương pháp làm bài tập nhanh và hiệu quả nhất. Thì việc làm thêm bài tập sẽ không còn là vấn đề gì quá vất vả nữa.

  --- Bài cũ hơn ---

 • 4 Bí Quyết Bán Hàng Online Hiệu Quả Hơn
 • 4 Bí Quyết Dinh Dưỡng Giúp Trẻ Mãi Không Già
 • Công Nghệ Nuôi Yến Sào
 • Bí Quyết Nuôi Yến Thành Công Phần I
 • Bí Quyết Đầu Tư Nuôi Chim Yến Thành Công
 • Bí Quyết Học Giỏi Toán Lớp 6

  --- Bài mới hơn ---

 • Bí Quyết Học Giỏi Chương Trình Tiếng Anh Lớp 9
 • Phương Pháp Học Giỏi Vật Lý Lớp 11
 • Bí Quyết Giúp Học Giỏi Toán Lớp 7
 • Bí Quyết Học Giỏi Toán Lớp 7
 • Học Giỏi Ngữ Văn Lớp 7: Bí Quyết, Kinh Nghiệm
 • Toán học lớp 6 bao gồm phần đại số và hình học, đối với cả 2 phần này thì việc cần thiết nhất là phải nắm chắc lý thuyết. Các em học sinh cần phải học thuộc và ghi nhớ các định nghĩa, các định lý, các tính chất và hệ quả. Đây là phần kiến thức căn bản nhất để dựa vào đó các bạn có thể giải các bài tập, vì vậy việc ghi nhớ này sẽ hỗ trợ các bạn giải nhanh, chính xác hơn.

  Một cách ghi nhớ nhanh và lâu cho tất cả các môn học là sơ đồ tư duy (hay còn gọi là sơ đồ cây). Với môn toán các bạn có thể áp dụng nó để ghi nhớ các kiến thức cần nắm sẽ rất hiệu quả.

  Trên lớp học các bạn cần chú ý lắng nghe, xem các ví dụ và các bài tập thầy cô hướng dẫn, cố gắng tìm ra đáp án và cách giải với các câu hỏi của giáo viên. Nếu không hiểu bất cứ vấn đề nào bạn nên hỏi lại thầy cô để biết rõ và nắm chắc hơn. Ngoài giờ học trên lớp các bậc phụ huynh nên thuê gia sư môn toán lớp 6 để dạy kèm cho con em mình. Như vậy các em sẽ có thêm nhiều kiến thức mới, có thể tham khảo tại https://giasuviet.com.vn/gia-su-toan-lop-6.html.

  Ngoài giờ học trên lớp, ở nhà các bạn phải ôn tập lại kiến thức của bài cũ để ghi nhớ và giải các bài tập trong sách giáo khoa, bài tập cô cho về nhà hay các bài trong tài liệu tham khảo để nắm vững phần kiến thức, ghi nhớ cách giải và rèn luyện kỹ năng giải bài nhanh.

  Việc học nhóm cũng là một bí quyết học Toán lớp 6 mang lại hiệu quả rất cao cho các em học sinh. Nếu như học một mình mà chưa thể giải được hết bài tập, hay một số phần kiến thức cô đã giảng mà lại bị quên mất bạn có thể hỏi các bạn trong nhóm. Qua việc trao đổi kiến thức và cách giải chúng ta có thể ghi nhớ lâu hơn và học nhóm cũng tạo hứng thú học tập không bị nhàm chán,tẻ nhạt. Thông qua việc xem cách giải của các bạn khác chúng ta có thể tìm ra nhiều phương pháp giải khác nhau cho cùng một dạng bài, từ đó tìm râ được một cách giải nhanh và đơn giản, dễ hiểu nhất.

  Đây là một đức tính rất cần có cho môn học khó này, khi gặp bất kỳ một bài toán khó và lạ nào các bạn cần phải bình tĩnh và không được nản lòng. Theo chia sẻ của các giáo viên dạy Toán thì một bài toán khó sẽ là tổ hợp của nhiều bài toán đơn giản. Do đó, bằng sự phân tích và phán đoán của mình qua những kiến thức đã học hãy nó về dạng bài tập quen thuộc mà bạn đã gặp, hãy thử với các cách khác nhau. Để làm được điều này ngoài tư chất thông minh thì các bạn cần phải có lòng kiên trì. Tuy nhiên, nếu đã thử rất nhiều lần trong thời gian lâu thì các bạn có thể cầu cứu bạn hay thầy cô, từ đó hình thành kỹ năng cho bản thân.

  Việc các bạn học thuộc các định nghĩa, định lý… chỉ là nền tảng cho việc giải toán. Nếu các bạn không làm bài thì sẽ chẳng biết cách vận dụng những kiến thức đấy như thế nào để giải được bài toán đúng. Hơn nữa, toán có rất nhiều dạng bài khác nhau và có nhiều cách giải, vì vậy để học tập tốt môn này các bạn cần chăm chỉ làm bài tập từ dễ đến khó.

  Với một số bí quyết học giỏi Toán lớp 6 này mong rằng các em học sinh lớp 6 sẽ có thể học tập tốt hơn môn học này và đạt kết quả cao trong năm học.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bí Quyết Giúp Con Học Giỏi Toán Lớp 6
 • Bí Quyết Học Giỏi Môn Toán Lớp 6
 • 5 Bí Quyết Giúp Học Sinh Ôn Thi Học Kỳ I Hiệu Quả
 • 10 Bí Quyết Để Học Tốt Các Môn Khối C
 • 7 Cách Học Tốt Môn Toán
 • 5 Bí Quyết Học Giỏi Toán Lớp 10

  --- Bài mới hơn ---

 • Bí Quyết Học Giỏi Của Thủ Khoa Lớp 10 Chuyên Toán Trường Phan
 • Bí Quyết Vàng Ôn Thi Của Các Thủ Khoa Khối A
 • Bí Quyết Học Giỏi Của Thủ Khoa Khối B Tỉnh ” Tin Tuc Onlie
 • Bí Quyết Học Giỏi Của Nam Sinh Có Điểm Khối B Cao Nhất Tỉnh
 • Thủ Khoa Khối B Và Bí Quyết Ghi Sổ Tay Để Học Giỏi
 • Cập nhật vào 16/10

  Để học giỏi Toán lớp 10 không khó, điều quan trọng nhất bạn cần là sự chăm chỉ, say mê và khả năng tự học.

  Môn Toán vốn được cho là môn học khó ở các cấp học. Học Toán đòi hỏi khả năng tư duy logic cao. Chương trình Toán ở bậc THPT sẽ khó hơn rất nhiều so với Toán của bậc THCS. Điều này đòi hỏi các học sinh cấp 3 phải sớm có cho mình phương pháp học tập phù hợp. Kiến thức Toán lớp 10 là bước nền cho kiến thức Toán những năm tiếp theo. Vì vậy, cần nắm thật chắc kiến thức Toán lớp 10.

  1. Chú ý nghe giảng và lên bảng

  Môn Toán là môn học có lượng lí thuyết rất ít, chủ yếu là bài tập từ dạng vận dụng thông thường đến dạng vận dụng cao. Với mỗi dạng bài, giáo viên thường đưa ra những cách giải mẫu phổ biến và dễ hiểu nhất ngay tại trên lớp. Bạn cần đặc biệt chú ý đến phần này và ghi chép cẩn thận.

  Nếu trong giờ học thầy cô có gọi học sinh lên bảng làm bài tập thì hãy xung phong lên bảng. Làm bài tập trên bảng sẽ được thầy cô chữa rất chi tiết, bạn có thể biết được mình có thể hiểu và nắm chắc những gì đang học hay không.

  Đây là phương pháp quan trọng nhất khi học các môn tự nhiên, đặc biệt là môn Toán. Lí thuyết, công thức bạn có thể không cần học, làm nhiều bài tập và phải sử dụng đến nhiều, não bộ sẽ tự động khi nhớ.

  Hãy bắt đầu bằng những bài tập về nhà thầy cô giao cho hoặc các bài trong sách giáo khoa, sách bài tập. Đây là những bài tập thông thường nhất thuộc mỗi dạng, bao gồm cả dễ và khó để có thể vận dụng lí thuyết tìm ra lời giải.

  Trong quá trình làm bài tập, điều quan trọng nhất cần làm là tự làm,tự suy nghĩ. Hãy kiên nhẫn khi gặp những bài toán khó. Hình học không gian đòi hỏi khả năng tưởng lượng và tư duy logic khá cao để tìm ra lời giải của một bài toán. Khi gặp những bài như vậy, hãy thử suy nghĩ và làm nhiều cách. Quá trình suy nghĩ sẽ khiến bộ não vận động, hình thành nhiều liên kết tư duy hơn.

  Một số bài toán có rất nhiều cách,hãy ghi lại tất cả những cách ấy để tìm ra cách gắn gọn và dễ hiểu nhất.

  Chăm chỉ làm bài tập – “chìa khóa thành công” của môn Toán

  Trong trường hợp bạn đã loay hoay rất lâu mà vẫn không thể nghĩ ra cách giải của một bài toán, hãy tham khảo cách giải trong phần hướng dẫn giải hoặc sách giải. Khi nhìn vào lời giải đó, hãy đặt các câu hỏi và cố gắng trả lời xem hướng giải đó được tìm ra như thế nào, khai thác đề bài ra sao hay đã vận dụng phương pháp gì vào dạng toán này. Nên nhớ: đừng vội chép ngay lời giải.

  4. Học cùng bạn

  5. Thân thiết với thầy cô

  Không nên ngại ngùng hay sợ hãi các thầy cô. Hãy mạnh dạn thắc mắc những gì bạn chưa hiểu trên lớp, nhờ thầy cô xem giúp bài tập về nhà mà bạn chưa chắc chắn hoặc chưa thể nghĩ ra. Đặc biệt, những lỗi sai trong các bài kiểm tra nên được ghi lại và nhắc lại thường xuyên.

  Nội dung bài viết được tổng hợp bởi giasuviet.com.vn

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Tán Gái Trên Facebook Nhanh Sập Bẫy
 • Thơ Chế Tán Gái Bá Đạo
 • Bí Quyết Tán Đổ Gái Nhật Trong Buổi Gặp Mặt Đầu Tiên
 • Bí Kíp Tán Gái Chuẩn Dành Riêng Cho Nam Giới
 • 7 Bí Quyết Để Tán Đổ Cô Nàng Nóng Bỏng, Gợi Cảm Như Siêu Mẫu Hà Anh
 • Bí Quyết Để Học Giỏi Toán Hình 9

  --- Bài mới hơn ---

 • Bí Quyết Học Giỏi Môn Ngữ Văn Lớp 7
 • Bí Quyết Học Tốt Môn Lý
 • Bí Quyết Vàng Học Tốt Môn Vật Lý Dành Cho Học Sinh Lớp 6
 • Vì Sao Làm Iui Vẫn Chưa Có Thai? Chia Sẻ Từ Cặp Vợ Chồng Đã Thành Công
 • Kinh Nghiệm Bơm Tinh Trùng (Iui) Thành Công Ngay Lần Đầu Tiên
 • Thứ hai – 20/10/2014 15:03

  Đối với các bạn học sinh cấp 2, đặc biệt là các bạn học sinh lớp 9 môn Toán là môn học khó đạt điểm cao bởi có rất nhiều kiến thức và các bài toán vẽ hình, tính toán phức tạp. Để giúp đạt điểm cao môn Toán nhiều bạn tìm gia sư Toán để học giỏi môn Hình học lớp 9 nói riêng và môn Toán 9 nói chung, để giúp mình đạt hiệu quả cao hơn trong môn học, tuy nhiên cả các bạn học sinh và gia sư cần lưu ý thêm những điều sau đây:

  Chương trình Toán lớp 9 có rất nhiều lý thuyết, định nghĩa, định lý, do đó bạn phải nắm thật chắc lý thuyết, thuộc các định lý thì mới có thể hiểu và áp dụng chúng vào các bài tập. Đặc biệt chương trình Hình học lớp 9 bạn phải nắm thật chắc phần lý thuyết như các hệ thức về cạnh và đường cao trong tam giác vuông, các tỷ số lượng giác cuả góc nhọn trong hình vuông…đặc biệt là các lý thuyết về đường tròn, các bạn phải nắm được các các định nghĩa như: góc nội tiếp, tính chất 2 tiếp tuyến cắt nhau…. Nếu bạn không nhuần nhuyễn các định nghĩa, các tính chất của hai tiếp tuyến cắt nhau, các quy định về góc với đường tròn v.v…thì bạn không thể sáng tạo trong khi giải toán hình học.

  Để có kỹ năng giải Toán hình học 9 một cách nhanh chóng và chính xác bạn cần làm thật nhiều bài tập, trước hết là các ví dụ cơ bản trong sách giáo khoa và sách bài tập, sau đó nên làm các bài tập tổng hợp và nâng cao. Trong mỗi bài tập nên rút ra các làm tổng quát cho các dạng bài để không bị bỡ ngỡ khi gặp những bài tương tự, ngoài ra các bạn còn phải đọc sách tham khảo để có được những bài toán và các dạng toán riêng.

  HÃY ĐỂ CHÚNG TÔI SAN SẺ TRÁCH NHIỆM CÙNG QUÝ PHỤ HUYNH!

  PHƯƠNG PHÁP GIA SƯ MÔN TOÁN CỦA chúng tôi

  (Trung tâm sẽ có phản hồi sớm nhất tới Quý phụ huynh trong vòng 1 giờ)

  tags: Để học tốt Toán hình học lớp 9, Để học tốt Toán hình học lớp, học tốt môn Toán 9, bí quyết học tốt môn Toán 9, kỹ năng học giỏi môn Toán, cách học giỏi môn Toán hình, cách học giỏi môn toán

  Tác giả bài viết: hocgioi.vn

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bí Quyết Học Toán Lớp 6
 • Top 10 Bí Quyết Đạt Điểm Tốt Trong Kì Thi Học Kì 2022
 • Bí Quyết Ghi Nhớ Tốt Dành Cho Học Sinh Thi Đại Học Khối C
 • Bí Quyết Thi Tốt Khối C
 • Những Bí Quyết Ôn Thi Khối C Đạt Kết Quả Cao Dành Cho Các Thí Sinh
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100