Bí Quyết Học Giỏi Tiếng Anh Lớp 9

--- Bài mới hơn ---

 • Kinh Nghiệm Học Giỏi Hình Học Không Gian Lớp 11
 • Bí Quyết Để Học Toán Hình Lớp 8
 • Adam Khoo Là Ai? Tiểu Sử Tác Giả “tôi Tài Giỏi, Bạn Cũng Thế”
 • Tôi Tài Giỏi Bạn Cũng Thế 2
 • Tặng Tài Liệu Miễn Phí: 12 Bí Quyết Đầu Tư Chứng Khoán Của Adam Khoo
 • BÍ QUYẾT HỌC GIỎI TIẾNG ANH LỚP 9

  Trước cánh cửa “vũ môn” của kì thi chuyển cấp, tiếng anh lớp 9 là chiếc chìa khoá vàng giúp các bạn học sinh gia tăng “cơ hội” thi đỗ vào lớp 10. Không những thế, với lượng kiến thức đa dạng và phong phú, tiếng anh lớp 9 còn là nền tảng cơ bản giúp các bạn học sinh chinh phục môn ngoại ngữ phổ biến nhất thế giới.

  1, Đặt mục tiêu học tập rõ ràng

  Đặt mục tiêu cho bản thân là một bước quan trọng giúp các em có động lực phấn đấu trong học tập. Khác với trước đây, Tiếng Anh hiện nay là một trong những môn thi chính thức của kì thi chuyển cấp. Các em học sinh cần xác định muốn đạt được điểm số môn Ngoại Ngữ này như thế nào, “vừa đủ” đỗ hay các em muốn thi vào trường chuyên, lớp chọn với môn Tiếng anh là môn “cứu cánh”.

  Với mỗi mục tiêu, chúng ta sẽ có phương pháp học tập khác nhau. Từ đó, việc học sẽ có hiệu quả và đạt kết cao!

  2, Xây dựng thời gian biểu khoa học

  Với sự đa dạng mà mức độ khó tăng dần của chương trình học của tiếng Anh lớp 9, các em sẽ khó có thể nắm bắt và theo kịp chương trình học nếu không xây dựng một thời gian biểu học tiếng Anh chi tiết và khoa học nhất. Nhiều bạn có thói quen “nước đến chân mới nhảy”, gần đến ngày thi mới học khiến cho kiến thức bị dồn lại, việc học không còn hiệu quả.

  Khác với các môn học khác, Tiếng anh là môn “mưa dầm thấm lâu”, đòi hỏi người học phải tích cực trau dồi và rèn luyện hàng ngày.

  Việc xây dựng thời gian biểu sẽ giúp các em có thể sắp xếp thời gian học tiếng Anh hợp lý và chủ động hơn trong việc học.

  3, Tạo cuốn sổ tay từ vựng

  Ghi chép từ vựng vào cuốn sổ tay giúp các em nhớ từ lâu hơn. Hơn thế nữa, hãy luôn mang cuốn sổ tay bên mình để dễ dàng mở ra khi quên từ vựng, việc này giúp các em có thể học Tiếng Anh mọi lúc mọi nơi. Đặc biệt hơn, đừng quên tạo ra “thế giới riêng” cho cuốn sổ tay từ vựng của mình.

  Học tập chỉ có hiệu quả cao khi các em thực sự hứng thú với nó. Thay vì học tiếng anh khô khan trên lý thuyết, hãy tạo cho mình một cách học Tiếng Anh thật thú vị. Các em có thể nâng cao vốn từ vựng, khả năng phát âm của mình thông qua những bộ phim có phụ đề song ngữ hay thư giãn cũng những bài hát Tiếng Anh có giai điệu du dương.

  Với phương pháp học tập hiện đại, tích hợp nhiều kĩ năng, trung tâm Tiếng anh chúng tôi là nơi giúp các em học sinh nắm chắc kiến thức. Không những vậy, khi tham gia học tập tại trung tâm, các em sẽ có một môi trường rèn luyện tốt, tạo ra cảm hứng học tập, nâng cao thành tích học tập, giúp các em học sinh đạt kết quả cao.

  --- Bài cũ hơn ---

 • 6 Bí Quyết Để Học Giỏi Tiếng Anh
 • Cách Học Giỏi Lớp 7 Hay Từ A Đến Z
 • “lò Luyện Chuyên Gia” Salomon Brothers Qua Lời Kể Người Trong Cuộc (Phần 1)
 • Bí Ẩn Về Kho Báu Của Salomon Và Hòm Ước Vàng
 • Bí Quyết Ăn Uống Cho Bố Mẹ Để Sinh Con Trai Theo Ý Muốn
 • Bí Quyết Học Giỏi Môn Tiếng Anh Lớp 9

  --- Bài mới hơn ---

 • Bí Quyết Nào Giúp Bạn Học Giỏi Môn Toán Lớp 12?
 • Cách Học Giỏi Ở Cấp 3 Mà Bạn Nên Biết
 • Bí Quyết Học Giỏi Môn Ngữ Văn!
 • Những Phương Pháp Cơ Bản Giúp Học Tốt Môn Văn
 • Bí Quyết Nhớ Lâu Của Người Ghi Nhớ Giỏi Nhất, Cách Để Nhớ Lâu
 • Lên thời gian biểu hợp lý

  Với số lượng 12 môn học trong chương trình lớp 9. Việc dành quá nhiều thời gian cho một môn học cũng không ổn. Vậy nên, không chỉ lên thời gian biểu để học giỏi chương trình tiếng Anh lớp 9 không thôi. Bạn cũng cần sắp xếp sao cho vẫn có thời gian để học giỏi các môn khác.

  Sử dụng nguồn tài liệu đa dạng

  Để học giỏi chương trình tiếng Anh lớp 9, bạn không nên chỉ học mỗi sách giáo khoa. Có nhiều tài liệu học tiếng Anh bên ngoài khác như tài liệu online, sách, nghe nhạc giúp bạn dễ dàng học tập ở bất cứ nơi đâu.

  Luyện tập đồng đều cả 4 kỹ năng

  Để môn Tiếng Anh thực sự đạt hiệu quả bạn cần rèn luyện đồng đều cả 4 kỹ năng: nghe – nói – đọc – viết.

  – Nghe: Ngoài việc nghe giảng trên lớp. Bạn có thể nghe thấy tiếng Anh bằng rất nhiều cách: Các audio học tiếng Anh, nhạc phim tiếng Anh…

  – Viết: Cũng giống như việc nói, bạn có thể viết tiếng Anh thay vì viết tiếng Việt. Trong những đoạn chat với bạn bè, nếu họ không cảm thấy khó chịu, bạn hãy dùng tiếng Anh. Hay như bạn có thể viết mail để gửi tới một ai đó hoặc chính mình bằng tiếng Anh. Trau dồi khả năng viết sẽ giúp bạn hành văn ngày một trôi chảy hơn.

  Để học tiếng Anh qua các bài hát và bộ phim, bạn hãy tìm bản vietsub trên mạng. Sau thời gian nghe và xem phụ đề đủ quen thuộc, dần dần bạn không cần đến nó nữa. Khi kỹ năng nghe của bạn dần được cải thiện đáng kể.

  Có sổ tay từ vựng

  Bạn nên có một cuốn sổ tay nhỏ, ghi lại các từ theo lĩnh vực. Bởi vốn từ càng phong phú, khả năng vận dụng tiếng Anh của bạn sẽ càng linh hoạt hơn.

  Học giỏi chương trình Tiếng Anh lớp 9 cùng gia sư Bảo Châu

  Trung tâm gia sư Bảo Châu với đội ngũ giáo viên là những người có kinh nghiệm lâu năm, giàu lòng nhiệt huyết, tận tình trong quá trình giảng dạy. Không chỉ có trình độ chuyên môn vững vàng, phương pháp giảng dạy gần gũi mà gia sư còn luôn quan tâm, lắng nghe những tâm sự của học sinh, từ đó đưa ra những lời khuyên hữu ích.

  Quý phụ huynh hãy liên hệ với chúng tôi theo hotline 0966.042.043 – 09645.666.80 để được tư vấn tìm gia sư môn Tiếng Anh dạy kèm phù hợp tốt nhất cho con em mình!

  --- Bài cũ hơn ---

 • 10 Bí Quyết Vàng Giúp Trẻ Tiểu Học Học Giỏi Môn Tiếng Anh
 • Nữ Thủ Khoa ‘kép’ Chia Sẻ Bí Quyết Học Giỏi Môn Tiếng Anh
 • Hướng Dẫn Làm Quen, Tán Gái Qua Tin Nhắn
 • Khóa Học Bí Quyết Tán Gái
 • Bí Kíp Cách Tán Gái Mới Quen Bằng Tin Nhắn Đảm Bảo Hiệu Quả
 • Bí Quyết Học Giỏi Môn Tiếng Anh Lớp 6

  --- Bài mới hơn ---

 • 6 Bí Quyết Để Học Giỏi Tiếng Anh Của Nữ Thạc Sĩ Đh Harvard
 • Bí Quyết Học Giỏi Tiếng Anh
 • 5 Bí Quyết Dạy Con Học Cực Giỏi Tiếng Anh
 • Bí Quyết Thành Công Trong Học Tập Chỉ Có 10 Bước
 • Bí Quyết Độc Giúp Teen Học Tốt Môn Sinh Học 11
 • Phải tin mình sẽ học giỏi môn tiếng Anh lớp 6

  Trong cuộc sống, bất kỳ việc nào cũng làm được. Điều quan trọng phải có niềm tin tưởng. Đã có nhiều người đạt được thành công lớn trong cuộc sống. Vậy tại tại sao họ lại làm được điều này? Không phải vì họ tài năng, nhạy bén. Không phải vì họ có nhiều điều kiện tốt hơn so với người khác? Mà chính là họ có niềm tin tưởng. Trong con người họ luôn có niềm tin mãnh liệt vào việc mình làm. Điều này mang lại sức mạnh cho họ luôn luôn phấn đấu vượt qua bất kể gian lao trắc trở.

  Muốn học giỏi môn tiếng Anh lớp 6 cũng vậy. Bạn cần phải tự tin vào chính bản thân mình. Hãy loại bỏ ý nghĩ môn tiếng Anh khó học ra khỏi đầu. Đã có nhiều người lớn tuổi học tốt tiếng Anh. Vậy mình còn trẻ tại sao mình không thể không học tốt được môn tiếng Anh lớp 6.

  Muốn học giỏi môn tiếng Anh lớp 6 cần phải lập kế hoạch.

  Càng lên lớp cao càng nhiều môn phải học. Chính vì vậy bạn phải lập kế hoạch học tập phù hợp. Khi bạn lập kế hoạch thì bạn phải xác định bạn có thể thực hiện được điều đó. Kế hoạch học giỏi môn tiếng Anh lớp 6 phải có phần chính cũng như chi tiết cụ thể tới từng ngày. Ngoài thời gian học chính khóa trên lớp thì bạn cần dành bao nhiêu thời gian học cho môn tiếng Anh. Học ở nhà bao nhiêu thời gian? Học với bạn bè hay ôn luyện nâng cao tại các trung tâm dạy kèm? Từ đó bạn sẽ bố trí khoảng thời gian hợp lý không bị chồng chéo lên các môn học khác.

  Luôn nghe nói bằng tiếng Anh

  Một bí quyết quan trọng để bạn học giỏi môn tiếng Anh lớp 6 là nghe và nói. Càng nghe nhiều, nói nhiều bạn, đọc và tiếp xúc với tiếng Anh nhiều bạn càng nhanh học giỏi môn tiếng Anh. Các hoạt động giao tiếp trong gia đình hay bên ngoài bạn cố gắng nói nhiều bằng tiếng Anh. Bạn cũng nên học tiếng Anh từ các bài hát, các đoạn clip, hoặc các bộ phim…

  Phương pháp học từ trong câu

  Nhiều người học tiếng Anh chỉ chú trọng vào học thuộc từ. Học từ nào biết từ đó. Điều này cũng đúng nhưng muốn học giỏi môn tiếng Anh thì điều này là không đủ. Bạn phải học từ trong câu. Tức là bạn học từ mới nhưng đi kèm với các mẫu câu có chứa từ mới đó. Khi học đủ câu không những giúp bạn nhớ từ mà còn giúp bạn nhớ ngữ pháp và ngữ cảnh sử dụng từ mới đó.

  Ngoài học từ trong câu, bạn cũng nên học theo nhóm từ. Bạn có thể liệt kê các từ có cách viết và phát âm gần giống vào cùng một nhóm. Các từ về đồng nghĩa và trái nghĩa. Cách này sẽ giúp bạn nhớ từ mới cũng như liên kết của chúng một cách nhanh chóng. Và khi viết bạn cũng áp dụng cách viết từ trong câu.

  Học sâu

  Học sâu không phải là học thuộc lòng. Ở đây học sâu tức là bạn phải ghi nhớ nó một cách sâu sắc nhất. Những từ mới phải được ghi vào sâu trong trí não thì việc học tốt môn tiếng Anh lớp 6 mới dễ dàng thực hiện được. Để ghi nhớ sâu bạn cần ôn bài, bài nghe lại nhiều lần.

  Với phần ngữ pháp bạn nên học một cách tự nhiên. Sử dụng các thì động từ một cách chủ động. Có nhiều bạn học thuộc lòng ngữ pháp tiếng Anh. Nhưng điều này sẽ làm bạn khó tiếp cận với môn tiếng Anh. Việc học thuộc lòng ngữ pháp sẽ khiến bạn luôn nghĩ môn tiếng Anh có cấu trúc ngữ pháp cứng nhắc và khó. Muốn học tốt tiếng Anh bạn chỉ cần nắm được cấu trúc cơ bản. Đồng thời áp dụng thật nhiều trong các hoạt động thì việc tiếp cận môn tiếng Anh sẽ linh hoạt hơn, từ đó học tốt môn học hơn.

  Chọn sách và băng đĩa tiếng Anh chính thống

  Hiện nay trên thị trường có bạt ngàn sách tài liệu học môn tiếng Anh. Tuy nhiên không phải sách nào, tài liệu nào cũng đảm bảo chất lượng. Chính vì vậy, việc lựa chọn nguồn tài liệu chính thống sẽ giúp cho bạn học tốt môn tiếng Anh hơn. Bạn nên xem các đoạn hội thoại trên mạng, tạp chí thật, xem và nghe chương trình tivi, phim và các sách nghe.

  Học môn tiếng Anh thật không đơn giản. Để học giỏi môn tiếng Anh lớp 6 còn yêu cầu bạn phải thực sự kiên trì và chăm chỉ, quyết tâm.

  NovaTeen – trung tâm ôn luyện môn tiếng Anh uy tín

  • Học sinh được tương tác thường xuyên với giáo viên và các bạn. Không chỉ giỏi đọc và viết, kỹ năng nghe nói Tiếng Anh cũng được nâng cao.
  • Bài giảng được xây dựng linh hoạt, tăng thêm hứng thú học tập cho học sinh.
  • Nhiều mẹo hay để học Tiếng Anh nhanh chóng mà các giáo viên chia sẻ. Học sinh tiến bộ từng ngày.

  Phương pháp giảng dạy của lớp dạy thêm môn Tiếng Anh lớp 6

  • Học sinh được đánh giá đầu vào, xác định chính xác năng lực. Từ đó đưa ra giải pháp giảng dạy hợp lý.
  • Các bài giảng được chia theo từng lộ trình cụ thể. Có cả kiến thức cơ bản lẫn nâng cao. Xen kẽ vào đó là những nội dung mở giúp các em dễ dàng vận dụng những kiến thức học được vào cuộc sống.

  Giáo viên của lớp dạy thêm môn tiếng Anh lớp 6 tại NovaTeen:

  • Tất cả các thầy cô giáo đều là những người có kinh nghiệm giảng dạy lâu năm trong nghề.
  • Giáo viên giỏi chuyên môn, nhiệt tình, tâm huyết với nghề, yêu thương học sinh.
  • Các kỹ năng giảng dạy và tương tác với học sinh của giáo viên luôn được cập nhật. Không khí lớp học luôn được giáo viên duy trì ở trạng thái thân thiện, thoải mái.
  • Học sinh tiến bộ rõ rệt sau 5 buổi học.
  • Học sinh nắm vững kiến thức sách giáo khoa, đủ sức để thi đỗ các kỳ thi.
  • Tạo dựng sự hứng thú và yêu thích đối với môn học, giúp học sinh có động lực học tập hơn.
  • Ở NovaTeen, học sinh sẽ học đều các kỹ năng nghe – nói – đọc viết. Tránh tình trạng học lệch, gây ảnh hưởng đến kết quả thi.
  • Các tài liệu và phương pháp giảng dạy mới luôn được cập nhật. Học sinh cũng được hướng dẫn làm thử đề thi của các năm để nâng cao kỹ năng giải đề.
  • Phụ huynh học sinh nắm được tình hình học tập của con em mình thông qua sự liên kết chặt chẽ giữa NovaTeen.

  Link đăng ký học thử: Vào đây. Số điện thoại tư vấn miễn phí: 0984.42.3335 – 0989.49.2020.

  Hoặc truy cập fanpage: NovaTeen – Thi vao 10.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bí Quyết Tán Gái Bá Đạo Và Hiệu Quả Nhất!
 • Toàn Tập Bí Kíp Tán Gái Từ A
 • Bí Quyết Cách Tán Gái Qua Tin Nhắn Trên Facebook Hiệu Quả
 • Hướng Dẫn Cách Tán Gái Hay Nhất Với “bí Kíp Cua Gái Toàn Tập”
 • Cách Tán Gái Kiêu “chảnh” Qua Tin Nhắn Thành Công Mỹ Mãn
 • Bí Quyết Học Giỏi Chương Trình Tiếng Anh Lớp 9

  --- Bài mới hơn ---

 • Phương Pháp Học Giỏi Vật Lý Lớp 11
 • Bí Quyết Giúp Học Giỏi Toán Lớp 7
 • Bí Quyết Học Giỏi Toán Lớp 7
 • Học Giỏi Ngữ Văn Lớp 7: Bí Quyết, Kinh Nghiệm
 • Bí Quyết Học Giỏi Lớp 10 Mà Bạn Nên Tham Khảo Qua
 • Học giỏi chương trình tiếng Anh lớp 9 là mong muốn của tất cả học sinh. Không chỉ để vượt qua các kỳ thi, việc học giỏi tiếng Anh còn mở ra nhiều cơ hội cho học sinh.

  Tiếng Anh là môn học bắt buộc trong chương trình lớp 9. Học giỏi chương trình tiếng Anh lớp 9 sẽ mang lại rất nhiều lợi thế cho học sinh. Không chỉ để chinh phục các kỳ thi, ghi điểm đẹp vào sổ học bạ. Học giỏi chương trình tiếng Anh lớp 9 còn giúp học sinh thuận tiện hơn trong việc tra cứu tài liệu. Học sinh cũng có thể dùng vốn tiếng Anh mình học được ở THCS để giao tiếp với người nước ngoài, đi du lịch quốc tế, săn học bổng,…

  Lên thời gian biểu để học giỏi chương trình tiếng Anh lớp 9 hợp lý

  Nếu như bạn không đầu tư thời gian thường xuyên để ôn luyện thì bạn sẽ rất nhanh quên mất những gì đã được học trên lớp. Với số lượng 12 môn học trong chương trình lớp 9. Việc dành quá nhiều thời gian cho một môn học cũng không ổn. Vậy nên, không chỉ lên thời gian biểu để học giỏi chương trình tiếng Anh lớp 9 không thôi. Bạn cũng cần sắp xếp sao cho vẫn có thời gian để học giỏi các môn khác.

  Sử dụng nguồn tài liệu đa dạng

  Để học giỏi chương trình tiếng Anh lớp 9, bạn không nên chỉ học mỗi sách giáo khoa. Có nhiều tài liệu học tiếng Anh bên ngoài khác phù hợp với học sinh lớp 9 mà bạn có thể tham khảo. Ngoài sách in, bạn cũng có thể sử dụng dạng tài liệu online, vừa rẻ vừa tiện lợi. Và bạn có biết, trong thời kỳ phát triển công nghệ như hiện nay, bạn có thể học tiếng Anh trong bất kỳ hoàn cảnh nào. Ví dụ như đang ngồi trên xe buýt, bạn có thể học trên phần mềm điện thoại. Khi đang ăn, bạn có thể nghe audio. Hãy để khả năng tiếp cận tới tiếng Anh của bạn ở mức độ cao nhất. Có như vậy thì bạn mới duy trì được cảm hứng và động lực học tập.

  Luyện tập đồng đều cả 4 kỹ năng

  Với cách giảng dạy trên lớp, hầu như học sinh chỉ giỏi kỹ năng đọc viết. Như vậy, bạn sẽ không thể đem khả năng tiếng Anh của mình ứng dụng rộng rãi trong cuộc sống được. Hơn nữa, cách học đó còn làm chúng ta nhanh bị quên. Để học giỏi chương trình tiếng Anh lớp 9, bạn cần rèn luyện đồng đều cả 4 kỹ năng: nghe – nói – đọc – viết.

  Nghe

  Ngoài việc nghe giảng trên lớp. Bạn có thể nghe thấy tiếng Anh bằng rất nhiều cách: Các audio học tiếng Anh, nhạc phim tiếng Anh. Thậm chí nếu bạn ở thành phố lớn sẽ có cơ hội nghe trực tiếp những người nước ngoài nói tiếng Anh trò chuyện.

  Nói

  Nhiều bạn chia sẻ, họ học tiếng Anh nhưng không có ai để nói cùng. Rất đơn giản, bạn có thể nói một mình bằng cách đọc tên những đồ dùng bạn gặp hàng ngày. Hay là những điều bạn nghĩ, những việc bạn cần làm bằng tiếng Anh. Khi có cơ hội giao tiếp với người cũng biết và đang học tiếng Anh giống bạn, hãy trò chuyện thật nhiều.

  Đọc

  Viết

  Cũng giống như việc nói, bạn có thể viết tiếng Anh thay vì viết tiếng Việt. Trong những đoạn chat với bạn bè, nếu họ không cảm thấy khó chịu, bạn hãy dùng tiếng Anh. Hay như bạn có thể viết mail để gửi tới một ai đó hoặc chính mình bằng tiếng Anh. Trau dồi khả năng viết sẽ giúp bạn hành văn ngày một trôi chảy hơn.

  Có sổ tay từ vựng

  Ngôn ngữ nào cũng vậy, mỗi một lĩnh vực lại có những thuật ngữ riêng. Bạn nên có một cuốn sổ tay nhỏ, ghi lại các từ theo lĩnh vực. Ví như bạn có danh sách tên tiếng Anh của các loại thực phẩm, đồ uống. Bạn có những từ thường dùng trong lĩnh vực âm nhạc, điện ảnh. Vốn từ càng phong phú, khả năng vận dụng tiếng Anh của bạn sẽ càng linh hoạt hơn. Nếu chỉ biết những từ mà sách giáo khoa đề cập. Thì để học giỏi chương trình tiếng Anh lớp 9 vẫn có thể, nhưng rồi bạn không vận dụng được thứ ngôn ngữ này vào cuộc sống là bao.

  Nghe nhạc xem phim

  Nói đến nhạc và phim thì đây quả là một kho tàng lớn. Dòng nhạc và phim US-UK luôn luôn mạnh nhất thế giới so với các dòng nhạc phim khác. Công nghiệp giải trí US-UK cũng gây ảnh hưởng rộng khắp đến nền giải trí của thế giới. Vậy nên không hà cớ gì mà bạn không nghe nhạc xem phim Âu Mỹ cả. Vừa cập nhật được những xu thế giải trí mới nhất của thế giới lại còn tranh thủ học được thêm tiếng Anh.

  Để học tiếng Anh qua các bài hát và bộ phim, bạn hãy tìm bản vietsub trên mạng. Sau thời gian nghe và xem phụ đề đủ quen thuộc, dần dần bạn không cần đến nó nữa. Khi kỹ năng nghe của bạn dần được cải thiện. Thì chứng tỏ việc nghe nhạc xem phim đang phát huy tác dụng rồi đấy.

  Vì sao cần học giỏi môn Tiếng Anh lớp 9?

  Tiếng Anh là môn thi bắt buộc trong kỳ tuyển sinh vào THPT. Nhiều thế hệ học sinh luôn bị sốc vì kết quả thi học kỳ đều rất tốt. Nhưng điểm thi vào 10 lại thấp bất ngờ. Nguyên nhân do nội dung các bài thi học kỳ chỉ là một phần trong kiến thức lớp 9. Còn với đề thi chuyển cấp, học sinh sẽ phải vận dụng kiến thức từ cơ bản đến nâng cao.

  Học giỏi chương trình Tiếng Anh lớp 9 cùng Novateen.

  Đến với NOVATEEN, học sinh sẽ tìm được giải pháp học giỏi chương trình Tiếng Anh lớp 9 hiệu quả. Với phương pháp học đầy tính trải nghiệm, học sinh sẽ là trung tâm. Người giáo viên đóng vai trò là người hướng dẫn tổ chức nhằm gợi mở sự sáng tạo.

  Tại Novateen, học sinh được làm bài đánh giá năng lực thường xuyên để biết được sự tiến bộ. Từ đó có những điều chỉnh hợp lý về phương pháp học cũng như nội dung bài giảng. Mục tiêu của chúng tôi là giúp cho học sinh học đến đâu nắm chắc kiến thức đến đó, tiến bộ từng ngày.

  Đội ngũ Thầy, Cô giáo tại Novateen là những người có kinh nghiệm lâu năm, giàu lòng nhiệt huyết, tận tình trong quá trình giảng dạy. Không chỉ có trình độ chuyên môn vững vàng, phương pháp giảng dạy gần gũi mà các Thầy Cô còn không ngừng quan tâm tới từng cá nhân học sinh.

  Học giỏi chương trình tiếng Anh lớp 9 của NOVATEEN có những ưu điểm đặc biệt sau:

  • Học sinh nắm vững ngữ pháp, vốn từ vựng phong phú.
  • Các phần nghe – nói – đọc – viết được phân bổ cân đối.
  • Tập chung chủ yếu vào các dạng bài thi môn Tiếng Anh lớp 9.
  • Cách ghi nhớ nhanh nhất, hiệu quả lâu dài, khó quên các cấu trúc câu cơ bản đến nâng cao.
  • Phương pháp học tập hiện đại, tích hợp nhiều kỹ năng mền, kỹ năng sống hoàn thiện bản thân.
  • Giúp cho học sinh đạt được kết quả học tập cao nhất.

   Kết nối thường xuyên giữa phụ huynh và NOVATEEN để giám sát tình hình học tập của con em.

  • Lịch học môn Tiếng Anh hàng tuần tại Novateen:
  • Thứ 3 từ 18h00 – 19h30
  • Thứ 7 từ 18h00 – 20h00

  Địa điểm: Novaedu – Tầng 2 – Tòa A – số 22 – Thành Công – Ba Đình – Hà Nội.

  Học phí: 175.000 đồng/ buổi.

  ƯU ĐÃI: Nộp học phí 6 tháng, ưu đãi chỉ còn 6.600.000 đồng/ môn học.

  ĐẶC BIỆT: Ưu đãi trải nghiệm 2 buổi học môn Tiếng anh lớp 9 đầu tiên miễn phí. Nếu học sinh thấy hài lòng và có mong muốn học tiếp mới phải nộp học phí.

  Link đăng ký học: http://bit.ly/Novateenlop9

  Hotline tư vấn miễn phí: 0989492020.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bí Quyết Học Giỏi Toán Lớp 6
 • Bí Quyết Giúp Con Học Giỏi Toán Lớp 6
 • Bí Quyết Học Giỏi Môn Toán Lớp 6
 • 5 Bí Quyết Giúp Học Sinh Ôn Thi Học Kỳ I Hiệu Quả
 • 10 Bí Quyết Để Học Tốt Các Môn Khối C
 • Bí Quyết Học Giỏi Tiếng Anh Dành Cho Học Sinh Lớp 7

  --- Bài mới hơn ---

 • Làm Thế Nào Để Học Giỏi Môn Tiếng Anh Lớp 9
 • Chia Sẻ Bí Quyết Học Giỏi Của Các Thủ Khoa
 • 5 Cách Giải Toán Hình Học Không Gian Nhanh Nhất
 • Làm Thế Nào Để Học Tốt Hình Lớp 8
 • Cách Học Hai Ngoại Ngữ Cùng Một Lúc Hiệu Quả Mà Độc Đáo
 • Tiếng Anh đang ngày càng trở nên cần thiết và quan trọng giúp bạn có được những công việc tốt với mức thu nhập cao. Nhưng để có thể giao tiếp thành thạo bằng Tiếng Anh là cả một vấn đề.

  Có rất nhiều người đang loay hoay tìm cho mình những phương pháp phù hợp, những mẹo học Tiếng Anh nhanh và hiệu quả nhất. Việc học Tiếng Anh cần được bắt đầu sớm nhất, đặc biệt ở độ tuổi từ 10- 15 tuổi, Tiếng Anh cần phải được chú trọng. Đối với những em học sinh lớp 7 nên dần trau dồi cho bản thân một lượng Tiếng Anh nhất định. Vậy với lượng kiến thức rất rộng lớn như vậy, phải làm thế nào để học Tiếng Anh một cách hiệu quả nhưng không kém phần thích thú?

  Nghe nhạc tiếng Anh

  Việc học giỏi những cấu trúc cũng không thể bằng việc có thể giao tiếp một cách thành thạo bằng tiếng Anh. Khi xem phim bằng tiếng Anh kết hợp với việc đọc phụ đề sẽ giúp các em tiếp nhận được một lượng tiếng Anh giao tiếp chuẩn xác rất lớn. Thông qua những bộ phim yêu thích, các em vừa bổ sung cho bản thân lượng từ vựng vừa biết thêm những câu nói giao tiếp theo cách của người Anh, Mỹ… hàng ngày một cách dễ dàng và tự nhiên nhất.

  Học Tiếng Anh qua mạng

  Công nghệ thông tin ngày càng phát triển, con người được kết nối với nhau một cách dễ dàng hơn. Thay vì việc các em phải đến những trung tâm để học tiếng Anh offline thì giờ đây chỉ với một thiết bị điện tử có kết nối internet là có thể dễ dàng học tiếng Anh online qua mạng. Đối với từng đối tượng sẽ có những chương trình học khác nhau, những bài học đa dạng phù hợp với từng đối tượng, độ tuổi và mục đích.

  Thường xuyên sử dụng từ điển

  Tham gia các câu lạc bộ Tiếng Anh

  Việc tham gia các câu lạc bộ Tiếng Anh sẽ giúp các em được giao lưu với những người có chung sở thích, chung mục tiêu là chinh phục tiếng Anh. Ở những câu lạc bộ tiếng Anh, các em sẽ được giao lưu, gặp gỡ, học hỏi rất nhiều người, chơi những trò chơi về Tiếng Anh, có những buổi “săn Tây” thú vị hay có những hoạt động tiếng Anh bổ ích. Đó cũng là một cơ hội lớn khiến các em có thể thay đổi bản thân, trở nên tự tin hơn trước đám đông và sẵn sàng giao tiếp với người nước ngoài mà không bị sợ sệt hay lo lắng.

  Nói, nói và nói

  Dù vốn từ vựng hay khả năng phát âm kém cỡ nào, học sinh cũng nên tỏ ra tự tin và nói nhiều nhất có thể khi có cơ hội. Không ai cười chê khi bạn mắc lỗi, ngược lại họ có thể càng nhiệt tình giúp bạn sửa lỗi hơn. Chỉ có cách luyện tập càng nhiều càng tốt thì mới giúp bạn cải thiện độ lưu loát, vốn từ vựng…. Hãy nhớ rằng kỹ năng nói giống như chơi nhạc hay chơi thể thao ở chỗ cách duy nhất để giỏi lên là bắt tay vào làm.

  Lớp 7 là một khoảng thời gian tuyệt vời và vô cùng cần thiết để phát triển tiếng Anh. Do vậy, cần phải có một phương pháp học phù hợp để vừa gây ra sự thích thú, kích thích khả năng tư duy mà vừa có thể học tiếng Anh một cách hiệu quả nhất. Với những bí quyết học Tiếng Anh trên, hi vọng các em có thể tự tìm cho bản thân một phương pháp học phù hợp nhất. Chúc các em thành công!

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bí Quyết Chụp Ảnh Gia Đình Kiểu Hàn Quốc Siêu Đẹp
 • Bài Thuyết Trình Tĩnh Tâm Tháng 1 Năm 2022
 • Cẩn Trọng Với Chủ Nghĩa Thực Dụng
 • Bí Quyết Ăn Uống Để Sinh Con Trai
 • Thuốc Gia Truyền Tiêu Diệt Nhiễm Sắc Thể “gái”, Giúp Sinh Con Trai: Đâu Là Sự Thật?
 • Bí Quyết Học Tốt Tiếng Anh Lớp 9 Của Học Sinh Giỏi Anh Văn

  --- Bài mới hơn ---

 • Bí Quyết Học “siêu Giỏi” Của Cậu Bạn Khiếm Thị
 • Bí Quyết Giữ Chồng (Cực Hài Hước)
 • Bí Quyết Giữ Chồng Của Người Phụ Nữ Hai Con Khiến Ai Cũng Phục
 • Bí Quyết Giữ Chồng Của Người Phụ Nữ Thông Minh
 • Mách Nhỏ Các Nàng Bí Quyết Giữ Chồng Sau Tuổi 30
 • Bí quyết học tốt tiếng anh lớp 9 của học sinh giỏi anh văn

  Tiếng anh là môn học quan trọng trong tất cả các cấp học ở Việt Nam. Đối với học sinh cấp 2, môn tiếng anh càng quan trọng. Học giỏi môn học này không chỉ giúp các em học sinh thi vào lớp 10 với điểm số mong ước. Học tốt tiếng anh sẽ giúp các em học sinh có thêm nhiều cơ hội để thi vào chuyên ngữ hay du học nước ngoài trong tương lai gần. Vậy làm thế nào để học tốt tiếng anh lớp 9?

  Xác định mục tiêu của việc học tiếng anh

  Khi học tiếng anh, mỗi bạn học sinh lại có một mục tiêu khác nhau. Có những bạn học sinh chỉ cần nắm vững kiến thức cơ bản để làm bài kiểm tra; bài thi điểm cao. Có bạn học sinh chỉ cần đủ điểm tiếng anh để thi đỗ vào lớp 10. Có những bạn học sinh lại muốn học tốt tiếng anh lớp 9 để thi vào chuyên ngữ. Thậm chí có những bạn học sinh được định hướng du học trong tương lai.

  Muốn học tốt tiếng anh các bạn học sinh phải có mục tiêu rõ ràng

  Lập thời gian biểu và kế hoạch học tiếng anh hợp lý

  Muốn học tốt tiếng anh lớp 9, học sinh cần duy trì việc học tiếng anh mỗi ngày. Học sinh nên dành ít nhất 1 – 2 h đồng hồ mỗi ngày cho môn tiếng anh. Việc này cần đưa vào thời gian biểu và cần được tuân thủ nghiêm ngặt. Các bạn học sinh nên tự đưa ra những phần thưởng hoặc hình phạt cho việc tuân thủ thời gian biểu học tiếng anh.

  Tăng cường giao tiếp tiếng anh

  Trong môn tiếng anh lớp 9 chương trình mới, học sinh không phải chỉ cần ghi nhớ từ vựng và nắm được kiến thức ngữ pháp. Học tốt tiếng anh lớp 9 có nghĩa là học sinh phải thành thạo cả 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết tiếng anh. Trong đó, kỹ năng nghe, nói tiếng anh vốn là hạn chế lớn nhất của học sinh Việt Nam.

  Học tiếng anh cùng người bản ngữ sẽ giúp các em nhanh chóng tiến bộ

  Các em học sinh lớp 9 nên tăng cường giao tiếp tiếng anh bằng cách tham gia các câu lạc bộ nói tiếng anh; tham gia các hoạt động ngoại khóa tiếng anh. Việc luyện nói cũng có thể bắt đầu từ việc luyện nói trước gương; ghi âm khi luyện nói để nghe lại…

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bí Quyết Học Ngữ Pháp Ielts Hiệu Quả Nhất
 • Hướng Dẫn Cách Học Tốt Môn Lý 12
 • Cách Học Giỏi Cấp 3 Hay Nhất Từ Trước Đến Nay
 • Gia Sư Cấp 2 Hà Nội Giỏi
 • Phương Pháp Học Tập Tốt Ở Cấp 3 Giúp Bạn Trở Thành Học Sinh Giỏi
 • Bí Quyết Học Giỏi Tiếng Anh

  --- Bài mới hơn ---

 • 5 Bí Quyết Dạy Con Học Cực Giỏi Tiếng Anh
 • Bí Quyết Thành Công Trong Học Tập Chỉ Có 10 Bước
 • Bí Quyết Độc Giúp Teen Học Tốt Môn Sinh Học 11
 • Bí Quyết Học Giỏi Sinh Lớp 9
 • 3 Bí Quyết Sinh Đôi Con Gái Chị Em Nên Biết
 • Lên kế hoạch và đặt ra mục tiêu học

  1. Lên kế hoạch và mục tiêu của mình

  Bạn học tiếng Anh để làm gì, mục đích học của bạn là gì, mục tiêu như thế nào. Trước khi học bạn phải đề ra kế hoạch và mục tiêu cho mình. Dựa vào mục tiêu đó để có phương pháp và lộ trình học thích hợp. Có như vậy bạn mới tập trung và có động lực để học. Ví dụ nếu kế hoạch của bạn là 1 năm. Vì thế, học mỗi ngày một ít theo đúng tiến độ, một năm sau chắc chắn bạn sẽ giỏi.

  Ngữ pháp tiếng Anh không nhiều nhưng bạn phải nắm rõ được cách sử dụng để vận dụng trong các bài tập và nói. Nhiều người cảm thấy ngữ pháp không quan trọng nên không xem trọng môn này. Tuy nhiên, ngữ pháp tốt sẽ giúp bạn học được văn hoá bản xứ, từ câu thân mật nhất cho đến câu trang trọng. Nhiều người gán ghép ngữ pháp là những câu nói quá trịnh trọng, trong khi những câu nói đơn giản, thân mật không phải là ngữ pháp. Nhưng trên thực tế, ngữ pháp giúp ta nhận biết được tất cả mọi thứ và tránh xa lối nói lắp ghép từng từ theo kiểu tiếng Việt.

  Vậy làm thế nào để học tốt môn này. Với ngữ pháp tiếng Anh, mỗi ngày bạn nên chọn cho mình một chủ điểm để học. Tập trung học và làm bài tập thường xuyên. Từng ngày bạn sẽ tích góp cho mình kiến thức ngữ pháp bổ ích mà không thấy nhàm chán đó.

  Phát âm chuẩn sẽ giúp bạn nói tốt và nghe tốt. Vậy làm thế nào để có giọng đọc chuẩn. Trước hết bạn nên học 21 nguyên âm âm (nguyên âm ngắn, nguyên âm dài và nguyên âm đôi) và các tổ hợp âm tiêu biểu khi các nguyên âm này kết hợp với các phụ âm còn lại. Khi nhuần nhuyễn các nguyên âm đơn lẻ và các tổ hợp âm tiêu biểu, bạn sẽ sửa được toàn bộ âm trong các từ khác mà không gặp chút khó khăn nào.

  Đối với một từ, không phân biệt là bạn biết từ này trước đây hay chưa, hãy bắt đầu bằng cách nhận dạng nguyên âm chính xác hình thành nên từ này và tập nguyên âm đó một cách riêng lẻ. Tiếp đó ghép với các phụ âm đứng trước và đứng sau nó một cách độc lập và sau cùng ghép tất cả các âm lại với nhau, đọc chậm rồi đến nhanh. Bạn có thể tham khảo các video dạy phát âm trên mạng hoặc tham gia các lớp dạy phát âm, trình độ tiếng Anh của bạn sẽ được cải thiện đó.

  Sau khi đã học phát âm, học từ vựng bạn sẽ bắt đầu luyện nghe. Nhưng hãy chú ý nghe chủ động. Đây là quá trình tìm hiểu kỹ những từ mới, cấu trúc trong bài nghe. Trong quá trình nghe, bạn có thể nhìn vào ngữ cảnh để đoán nghĩa. Nhưng đối với người mới học hay người có vốn từ chưa nhiều, đừng cố đoán nghĩa vì việc đó chỉ làm mất thời gian mà kết quả chẳng khá hơn là bao. Khi nghe 1 bài có 100 từ mà có đến 50% từ mới thì vừa luyện nghe vừa đoán thì thật chẳng biết đến bao giờ mới giỏi được.

  Để luyện nghe tốt, mỗi ngày bạn nên nghe 1 đoạn hội thoại ngắn. Trong quá trình nghe nên cố gắng nghe rõ từng từ, tập nói theo họ cho giống với người bản xứ, đúng ngữ âm, ngữ điệu. Nếu bạn cảm thấy tốt rồi thì mới chuyển sang bài tiếp theo.

  Mỗi ngày bạn nên chọn lọc những câu nói thông dụng để học và phát âm cho chuẩn với giọng của người bản xứ. Sau đó nghe cả câu và tập giống với họ. Nếu bạn nói đang bị vấp, tức là bạn chưa đọc nhuần nhuyễn tổ hợp âm đó. Vì thế hãy lặp lại mọi lúc có thể để thoát khỏi tình trạng này.

  6. Chát với người nước ngoài

  Đây là bí quyết giúp bạn học giỏi tiếng Anh. Bạn có thể chat với người nước ngoài qua facebook, sky hoặc qua các diễn đàn tiếng Anh. Tuy nhiên bạn nên chuẩn bị cho mình vốn kiến thức cơ bản như ngữ pháp, từ vựng để luyện tập như vậy sẽ tốt hơn.

  Những bí quyết học tiếng Anh không thiếu nhưng để biết bí quyết nào hợp với bạn, bạn nên thử nhiều phương pháp sau đó rút ra kinh nghiệm học. Có như vậy mới mang lại hiệu quả cao.

  --- Bài cũ hơn ---

 • 6 Bí Quyết Để Học Giỏi Tiếng Anh Của Nữ Thạc Sĩ Đh Harvard
 • Bí Quyết Học Giỏi Môn Tiếng Anh Lớp 6
 • Bí Quyết Tán Gái Bá Đạo Và Hiệu Quả Nhất!
 • Toàn Tập Bí Kíp Tán Gái Từ A
 • Bí Quyết Cách Tán Gái Qua Tin Nhắn Trên Facebook Hiệu Quả
 • 5 Bí Quyết Học Giỏi Toán Lớp 10

  --- Bài mới hơn ---

 • Bí Quyết Học Giỏi Của Thủ Khoa Lớp 10 Chuyên Toán Trường Phan
 • Bí Quyết Vàng Ôn Thi Của Các Thủ Khoa Khối A
 • Bí Quyết Học Giỏi Của Thủ Khoa Khối B Tỉnh ” Tin Tuc Onlie
 • Bí Quyết Học Giỏi Của Nam Sinh Có Điểm Khối B Cao Nhất Tỉnh
 • Thủ Khoa Khối B Và Bí Quyết Ghi Sổ Tay Để Học Giỏi
 • Cập nhật vào 16/10

  Để học giỏi Toán lớp 10 không khó, điều quan trọng nhất bạn cần là sự chăm chỉ, say mê và khả năng tự học.

  Môn Toán vốn được cho là môn học khó ở các cấp học. Học Toán đòi hỏi khả năng tư duy logic cao. Chương trình Toán ở bậc THPT sẽ khó hơn rất nhiều so với Toán của bậc THCS. Điều này đòi hỏi các học sinh cấp 3 phải sớm có cho mình phương pháp học tập phù hợp. Kiến thức Toán lớp 10 là bước nền cho kiến thức Toán những năm tiếp theo. Vì vậy, cần nắm thật chắc kiến thức Toán lớp 10.

  1. Chú ý nghe giảng và lên bảng

  Môn Toán là môn học có lượng lí thuyết rất ít, chủ yếu là bài tập từ dạng vận dụng thông thường đến dạng vận dụng cao. Với mỗi dạng bài, giáo viên thường đưa ra những cách giải mẫu phổ biến và dễ hiểu nhất ngay tại trên lớp. Bạn cần đặc biệt chú ý đến phần này và ghi chép cẩn thận.

  Nếu trong giờ học thầy cô có gọi học sinh lên bảng làm bài tập thì hãy xung phong lên bảng. Làm bài tập trên bảng sẽ được thầy cô chữa rất chi tiết, bạn có thể biết được mình có thể hiểu và nắm chắc những gì đang học hay không.

  Đây là phương pháp quan trọng nhất khi học các môn tự nhiên, đặc biệt là môn Toán. Lí thuyết, công thức bạn có thể không cần học, làm nhiều bài tập và phải sử dụng đến nhiều, não bộ sẽ tự động khi nhớ.

  Hãy bắt đầu bằng những bài tập về nhà thầy cô giao cho hoặc các bài trong sách giáo khoa, sách bài tập. Đây là những bài tập thông thường nhất thuộc mỗi dạng, bao gồm cả dễ và khó để có thể vận dụng lí thuyết tìm ra lời giải.

  Trong quá trình làm bài tập, điều quan trọng nhất cần làm là tự làm,tự suy nghĩ. Hãy kiên nhẫn khi gặp những bài toán khó. Hình học không gian đòi hỏi khả năng tưởng lượng và tư duy logic khá cao để tìm ra lời giải của một bài toán. Khi gặp những bài như vậy, hãy thử suy nghĩ và làm nhiều cách. Quá trình suy nghĩ sẽ khiến bộ não vận động, hình thành nhiều liên kết tư duy hơn.

  Một số bài toán có rất nhiều cách,hãy ghi lại tất cả những cách ấy để tìm ra cách gắn gọn và dễ hiểu nhất.

  Chăm chỉ làm bài tập – “chìa khóa thành công” của môn Toán

  Trong trường hợp bạn đã loay hoay rất lâu mà vẫn không thể nghĩ ra cách giải của một bài toán, hãy tham khảo cách giải trong phần hướng dẫn giải hoặc sách giải. Khi nhìn vào lời giải đó, hãy đặt các câu hỏi và cố gắng trả lời xem hướng giải đó được tìm ra như thế nào, khai thác đề bài ra sao hay đã vận dụng phương pháp gì vào dạng toán này. Nên nhớ: đừng vội chép ngay lời giải.

  4. Học cùng bạn

  5. Thân thiết với thầy cô

  Không nên ngại ngùng hay sợ hãi các thầy cô. Hãy mạnh dạn thắc mắc những gì bạn chưa hiểu trên lớp, nhờ thầy cô xem giúp bài tập về nhà mà bạn chưa chắc chắn hoặc chưa thể nghĩ ra. Đặc biệt, những lỗi sai trong các bài kiểm tra nên được ghi lại và nhắc lại thường xuyên.

  Nội dung bài viết được tổng hợp bởi giasuviet.com.vn

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Tán Gái Trên Facebook Nhanh Sập Bẫy
 • Thơ Chế Tán Gái Bá Đạo
 • Bí Quyết Tán Đổ Gái Nhật Trong Buổi Gặp Mặt Đầu Tiên
 • Bí Kíp Tán Gái Chuẩn Dành Riêng Cho Nam Giới
 • 7 Bí Quyết Để Tán Đổ Cô Nàng Nóng Bỏng, Gợi Cảm Như Siêu Mẫu Hà Anh
 • 10 Bí Quyết Giúp Bạn Học Giỏi Tiếng Anh Dễ Dàng

  --- Bài mới hơn ---

 • Một Số Phương Pháp Học Tốt Môn Giải Phẫu
 • Phương Pháp Học Tốt Môn Giải Phẫu Sinh Lý
 • Bí Quyết Giúp Sinh Viên Y Dược Học Tốt Môn Giải Phẫu
 • Cách Nhớ Kiến Thức Khó Thách Thức Cả Môn Giải Phẫu
 • Chia Sẻ Kinh Nghiệm Học Tốt Môn Giải Phẫu Cho Sinh Viên Y Dược
 • Cập nhật vào 05/01

  Ngày nay, Tiếng Anh trở nên vô cùng phổ biến vì sự du nhập của nó vào Việt Nam. Rất nhiều bạn học sinh rất chú trọng trong việc học Tiếng Anh vì điều này sẽ dễ dàng giúp cho công việc của các bạn trong tương lai sau này.

  Tuy nhiên việc học Tiếng Anh là một chuyện, học tốt môn Tiếng Anh lại là một chuyện, và áp dụng tốt Tiếng Anh càng là một chuyện khác.

  1. Niềm tin

  Trước khi học Tiếng Anh, hãy luôn nhớ rằng không phải mọi chuyện ban đầu sẽ rất khó khắn nhưng rồi cũng sẽ ổn. Bạn không thể nào thành công khi học Tiếng Anh nếu trong đầu vẫn còn tồn tại tâm trí mình sẽ thất bại. Hãy loại bỏ suy nghĩ đó ra, tin tưởng vào chính bạn thân mình là yếu tố đầu tiên giúp bạn học giỏi Tiếng Anh

  2. Lập kế hoạch

  Trước khi thực hiện cái gì đó, bạn hãy lập kế hoạch thật tỉ mỉ, việc thực hiện cũng sẽ dễ dàng hơn. Hãy có cho mình một cuốn sổ và ghi lại các kế hoạch của bạn để có thể học giỏi Tiếng Anh. Đầu tiên, các bạn hãy ghi lần lượt các kỹ năng mà các bạn thấy còn yếu và lập kế hoạch cho từng kỹ năng đó.

  Điều đầu tiên khi học Tiếng Anh là hãy luyện nghe trước. Mỗi ngày bạn hãy dành ra 30 phút đến 1 tiếng để luyện nghe. Bạn có thể luyện nghe trên internet hay đĩa DVD. Hoặc có thể bạn xem phim Tiếng Anh trên Youtube, HPO, Starmovie,… sẽ tạo cảm hứng hơn rất nhiều.

  4. Không nên học các từ riêng biệt

  Nhiều bạn chú trọng rất nhiều vào việc học các từ vựng nhưng nó sẽ không đem lại hiệu quả. Cho dù trong đầu bạn có 1000 chữ Tiếng Anh nhưng bạn không biết cách ghép nó lại thì 1000 chữ đó cũng thành vô dụng. Vì thế khi học thì hãy học luôn cả câu đầy đủ sẽ hiệu quả hơn rất nhiều.

  5. Không học thuộc lòng ngữ pháp

  Người Việt Nam khi dạy hay khi học đều chăm chăm vào phần ngữ pháp. Các bạn không nên học thuộc lòng ngữ pháp vì nó sẽ khiến bạn mất tự nhiên khi nói Tiếng Anh. Thay vào đó chỉ ghi nhớ các ngữ pháp và cấu trúc câu cơ bản, áp dụng nó thật nhiều, bạn sẽ nói Tiếng Anh một cách tự nhiên hơn rất nhiều

  6. Sử dụng công nghệ

  Công nghệ là một công cụ tuyệt vời để học Tiếng Anh. Ngoài việc tìm kiếm các nguồn học Tiếng Anh, bạn hãy sử dụng Facebook,Youtube,… giúp cho việc học tiếng Anh hiệu quả hơn.

  Nhà báo, nhà văn Malcolm Gladwell cho rằng để trở thành chuyên gia về thứ gì đó, bạn cần ít nhất 10.000 tiếng rèn luyện. Nếu muốn cải thiện ngữ pháp, bạn nên bắt đầu với việc nghiên cứu phương pháp học ngữ pháp hoặc nắm một số lỗi phổ biến.

  Nếu kỹ năng nghe chưa tốt, bạn có thể mở podcast hoặc sách nói (audiobook), xem các chương trình yêu thích trên TV bằng tiếng Anh. Kỹ năng đọc khá dễ luyện tập, có thể bắt đầu từ việc tìm kiếm các cuốn sách chứa nội dung đơn giản hoặc sách chuyển thể thành phim bạn đã xem.

  Phát âm và kỹ năng nói khá khó phát triển nếu bạn không có điều kiện trò chuyện với người bản xứ, nhưng không phải là việc bất khả thi. Nhiều website cung cấp cơ hội trò chuyện online với mọi người từ khắp nơi trên thế giới.

  8. Chú ý đến phát âm

  Có rất nhiều bạn học sinh gặp vấn đề là các bạn biết từ, ngữ pháp nhưng khi nói người nước ngoài lại không hiểu. Khi học Tiếng Anh, hãy luyện phát âm sao cho đúng nhất, tự nhiên nhất. Và trong lúc phát âm, bạn có thể chú ý cả ngữ điệu nữa.

  9. Viết nhật ký học tập

  Hãy mua một cuốn sổ hay điện thoại để ghi chép nhật ký học tập. Mỗi lần học được từ mới, câu mới hãy ghi chú vào đó. Bạn cũng có thể viết một số mẩu chuyện ngắn do bạn tự sáng tác để luyện viết. Khi nhìn lại các bài viết trước đó của mình, chắc chắn bạn sẽ cảm thấy ngạc nhiên vì sự tiến bộ của mình.

  Nếu bạn chịu kiên trì, chăm chỉ học Tiếng Anh, thành công sẽ đến với bạn sớm. Mỗi ngày hãy dành ra 3 tiếng đồng hồ để có thể học Tiếng Anh một cách tốt nhất.

  Nội dung bài viết được chia sẻ bởi https://giasuviet.net.vn/

  --- Bài cũ hơn ---

 • Về Sơn La, Tìm Hiểu Bí Quyết Làm Giàu Từ Thanh Long Ruột Đỏ
 • Bí Quyết Làm Giàu: Sổ Tay Hướng Dẫn
 • Bí Quyết Làm Giàu Từ Chăn Nuôi Gà Theo Hướng Sinh Học Bền Vững
 • Đức Phật Dạy Về Làm Giàu Bền Vững Và Cách Giữ Gìn Tài Sản Của Mình Được Lâu Dài
 • 7 Lời Khuyên Giúp Bạn Có Cách Làm Giàu Bền Vững Như “triệu Phú”
 • 10 Bí Quyết Vàng Giúp Trẻ Tiểu Học Học Giỏi Môn Tiếng Anh

  --- Bài mới hơn ---

 • Bí Quyết Học Giỏi Môn Tiếng Anh Lớp 9
 • Bí Quyết Nào Giúp Bạn Học Giỏi Môn Toán Lớp 12?
 • Cách Học Giỏi Ở Cấp 3 Mà Bạn Nên Biết
 • Bí Quyết Học Giỏi Môn Ngữ Văn!
 • Những Phương Pháp Cơ Bản Giúp Học Tốt Môn Văn
 • Cập nhật vào 27/10

  Tiếng Anh là ngôn ngữ đã trở nên phổ biến ở Việt Nam. Vì thế việc cho trẻ học Tiếng Anh từ nhỏ là cần thiết, đặc biệt cần giúp trẻ học tốt ngay từ đầu.

  Tiếng Anh học không phải dễ, nhưng cũng không quá khó. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách để giúp trẻ có thể học giỏi hơn, tiến bộ hơn. Vì thế, chúng tôi chia sẻ tới bạn đọc 10 bí quyết vàng giúp trẻ tiểu học học giỏi môn Tiếng Anh.

  • Thứ nhất, chuẩn bị bài giảng có nội dung gần gũi, đơn giản
  • Thứ hai, tạo không khí sôi nổi khi học
  • Thứ ba, để trẻ làm quen với ngôn ngữ giao tiếp
  • Thứ tư, không dạy trẻ “word by word”
  • Thứ năm, nếu trẻ mắc lỗi, hãy lặp lại câu đúng
  • Thứ sáu, để cho trẻ tự tìm lỗi sai
  • Thứ bảy, phân loại lỗi sai cho trẻ
  • Thứ tám, khuyến khích trẻ đọc báo, xem phim nước ngoài
  • Thứ chín, khuyến khích trẻ áp dụng hàng ngày
  • Thứ mười, động viên trẻ kịp thời

  Thứ nhất, chuẩn bị bài giảng có nội dung gần gũi, đơn giản

  Ở tiểu học, các em chỉ mới làm quen với Tiêng Anh. Vì thế những mẫu câu dài hay phức tạp là không phù hợp. Nên bắt đầu từ những câu chào hỏi đơn giản, hay các câu mệnh lệnh ngắn gọn, thông dụng. Từ đó trẻ sẽ tiếp thu bài nhanh hơn và dễ dàng vận dụng hơn.

  Học ngôn ngữ thì không khí học ảnh hưởng rất lớn đến khả năng tiếp thu của trẻ. Hơn nữa, việc học ngôn ngữ mới cần sự kiên trì và rèn luyên mỗi ngày. Vì thế nếu tạo được sự hứng khởi, cảm giác thoải mái khi đến giờ học sẽ giúp các bé có tinh thần học hơn, hứng thú và tiếp thu nhanh hơn.

  Thứ ba, để trẻ làm quen với ngôn ngữ giao tiếp

  Hãy để trẻ làm quen với ngôn ngữ giao tiếp tự nhiên nhất. Đây là bước quan trọng để có thể giúp trẻ học giỏi Tiếng Anh. Ngoài việc dạy học trong sách thì có thể khuyến khích trẻ học theo các bài hát, tự giao tiếp với bạn bè hàng ngày bằng Tiếng Anh.

  Đây là một phương pháp mà khiến trẻ khó có thể học giỏi Tiếng Anh. Nếu chỉ dạy từng từ cho trẻ rồi ghép thành câu thì ngôn ngữ sẽ rời rạc và đôi khi không diễn đạt đúng. Học Tiếng Anh nên dạy trẻ học theo cụm từ diễn đạt, trẻ vừa nhớ lâu mà có thể vận dụng được luôn.

  Thứ năm, nếu trẻ mắc lỗi, hãy lặp lại câu đúng

  Nhiều người nghĩ rằng nếu sai thì nên sửa lỗi ngay lập tức để tránh trường hợp bé tiếp tục mắc lỗi. Nhưng nếu sửa lỗi ngay lập tức sẽ khiến trẻ chán nản và dẫn đến ngại nói vì sợ sai tiếp.

  Vì thế nếu trẻ có nói sai hay mắc lỗi, thay vì sửa lỗi với trẻ ngay lập tức bằng cách chỉ ra rằng trẻ sai, hãy từ từ lặp lại câu đúng để trẻ có thể ghi nhớ và sửa theo. Cũng giống như khi học tiếng mẹ đẻ vậy.

  Thứ sáu, để cho trẻ tự tìm lỗi sai

  Khuyến khích trẻ tự tìm ra lỗi sai của mình. Từ đó bé có thể nhớ lâu hơn, tự nhận diện và biết cách tự sửa nhanh hơn và rút kinh nghiệp cho lần sau. Đừng nên chỉ ngay lỗi sai của trẻ và bắt trẻ sửa đúng ngay. Vì khi đó trẻ sẽ không hiểu tại sao mình sai và dễ lặp lại lỗi này.

  Nếu bạn cần gia sư môn anh cho con, có thể tìm đến gia sư sư phạm tại Trung tâm gia sư Việt. Tham khảo thông tin chi tiết tại https://giasuviet.com.vn/gia-su-su-pham-ha-noi.html

  Thường thì khi học sẽ có những nhóm lỗi trẻ hay mắc như lỗi phát âm, lỗi ngữ pháp hay lỗi chính tả. Bạn hãy quan sát, theo dõi trẻ học để phát hiện ra những lỗi sai mà trẻ mắc. Từ đó mới có thể có phương pháp tốt giúp trẻ học nhanh và tiến bộ hơn.

  Thứ tám, khuyến khích trẻ đọc báo, xem phim nước ngoài

  Những khi rảnh bạn có thể khuyến khích trẻ đọc những mẩu chuyện nhỏ, dễ đọc trên sách, bao nước ngoài. Hoặc cho trẻ coi phim ngắn có phụ đề Tiếng Anh. Việc này sẽ giúp trẻ dần ghi nhớ các cụm từ, cấu trúc câu và cách diễn đtạ giống người bản ngữ hơn.

  Thứ chín, khuyến khích trẻ áp dụng hàng ngày

  Việc luyện tập tiếng Anh cần diễn ra hàng ngày mới có thể giúp trẻ học giỏi. Đặc biệt nên để trẻ thực hành nhiều hơn với kỹ năng nghe và nói. Nó sẽ giúp trẻ sử dụng Tiếng Anh như tiếng mẹ để và như người bản ngữ hơn.

  Khi trẻ có sự tiến bộ, học hành chăm chỉ, các bậc phụ huynh hay bản thân giáo viên nên khuyến khích khen thưởng để trẻ có động lực tiếp tục cố gắng hơn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Nữ Thủ Khoa ‘kép’ Chia Sẻ Bí Quyết Học Giỏi Môn Tiếng Anh
 • Hướng Dẫn Làm Quen, Tán Gái Qua Tin Nhắn
 • Khóa Học Bí Quyết Tán Gái
 • Bí Kíp Cách Tán Gái Mới Quen Bằng Tin Nhắn Đảm Bảo Hiệu Quả
 • Với Top Những Câu Tán Gái Hài Hước Trên Facebook
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100