Bí Quyết Học Giỏi Của Nữ Thủ Khoa

--- Bài mới hơn ---

 • Trường Đại Học Kinh Tế Công Nghiệp Long An
 • Anh Có Đủ Dũng Cảm Yêu Một Cô Gái Điều Dưỡng Viên Như Em?
 • Học Thế Nào Cho Hiệu Quả?
 • Bí Kíp Ôn Thi Những Môn “thần Thánh” Cho K40
 • Tổng Hợp Bí Quyết Giúp Học Giỏi Các Môn Tự Nhiên|Amz Learn
 • Thủ khoa Kiều Thị Kim Thảo cùng bạn bè ở lớp (Người thứ 2 trái sang).

  (HBĐT) – Trong kỳ thi đại học vừa qua, em Kiều Thị Kim Thảo là học sinh lớp 12A1 Trường THPT Lạc Thủy B thi vào Học viện Tài chính đạt 27,5 điểm, trong đó, môn toán 9,00, lý 8,75, hóa 9,75 điểm cộng 1,5 là 29 điểm điểm các môn. Với số điểm này, em là một trong 4 thủ khoa của trường.

  Có lẽ đây là điều thật bất ngờ không chỉ trường THPT Lạc Thủy B mà còn là của huyện, của cả tỉnh. Sinh ra trong một gia đình gia giáo ở xã Phú Thành, Lạc Thủy, bố Thảo là cán bộ nghiên cứu ngành nông nghiệp tại Trung tâm nghiên cứu và sản xuất ngô Sông Bôi. Mẹ thảo là giáo viên dạy lý, anh trai Thảo đang làm việc tại Viện nghiên cứu ngô Đan Phượng, Hà Nội. Tâm sự với chúng tôi, cô Vũ Thị Hồng Mến vừa là mẹ vừa là cô giáo của em cho biết: Cả nhà ai cũng bận công tác, chỉ có tôi thỉnh thoảng giúp cháu học môn vật lý. Tôi chỉ hướng dẫn Thảo phương pháp học tập. Mọi môn khác, việc học hành đều do Thảo tự học. Là người tự lập từ bé nên giờ giấc học hành, giải trí của cháu sắp xếp khoa học, không bị gò bó, không bị sức ép học tập. Sáng sớm dậy vào khoảng 4 h ôn lý thuyết các môn học. Thời điểm này, học lý thuyết dễ nhớ nhất. Sau đó đến trường học. Chiều về học làm bài tập. Những năm học THPT, một tuần dành 3 buổi chiều ôn thêm các môn thi Đại học tại trường. Còn những ngày còn lại học tại nhà. Từ 17 giờ chiều tới 20 giờ cháu dành thời gian sinh hoạt bình thường như nấu cơm, xem phim, giải trí… Sau đó học đến 23 h thì đi ngủ. Sở thích của Thảo sưu tầm búp bê, mũ mềm các loại, thích vẽ tranh. Hồi học xong THCS, lúc đầu cả nhà muốn em vào trường chuyên Hoàng Văn Thụ (T.P Hòa Bình) nhưng sau khi nghiên cứu gia đình đã quyết định học tại Lạc Thủy để có thể nắm bắt tình hình học tập của em dù biết rằng học ở trường Hoàng Văn Thụ có nhiều thầy, cô giáo, bạn bè giỏi hơn. Từ năm lớp 10 – lớp 11 cháu rất thích dành nhiều thời gian vào các bài tập khó học lý thuyết ít hơn. Tuy nhiên, đến lớp 12 tôi và bố cháu khuyên phải học cân đối cả lý thuyết và bài tập. Đặc biệt là không được dành quá nhiều thời gian cho các bài tập khó mà quên các bài dễ bởi vì thi đại học chỉ có 1-2 câu hỏi cực khó để phân loại, nếu cứ dành thời gian cho các bài khó thì đi thi không bao giờ được điểm cao để đỗ đại học. Cách học của cháu Thảo là ôn kỹ lý thuyết, kết hợp làm nhuần nhuyễn các bài tập. Cách làm bài thi là làm câu dễ trước, câu khó sau. Sau khi làm xong các bài dễ, dành thời gian kiểm tra lại thật kỹ các bài đã làm, không nhất thiết phải nộp bài sớm. Những lời khuyên của bố mẹ đã giúp ích cho Thảo làm bài tốt trong kỳ thi vừa qua.

  Với sự chịu khó học hỏi, 12 năm học liên tục Thảo là học sinh giỏi toàn diện. Năm học 2009-2010 đạt giải nhì kỳ thi quốc gia giải toán trên máy tính cầm tay. Năm học 2011-2012 đạt giải nhì môn lý kỳ thi học sinh giỏi toàn tỉnh (khi đó em Thảo đang là học sinh lớp 11). Năm học 2012-2013, đạt giải ba môn toán kỳ thi học sinh giỏi. Sở thích của Thảo cũng như bao bạn bè cùng trang lứa thích đọc truyện tranh, đọc báo, xem phim, sưu tầm các loại mũ mềm (lưỡi trai), búp bê và nấu ăn. Là lớp phó học tập nên Thảo luôn giúp đỡ bạn bè trong quá trình học và là học sinh sống giản dị. Cô Mến cho biết thêm: Hôm thi ngày đầu cháu vẫn đang ốm và bị tụt huyết áp, làm xong được 9câu toán đã quá mệt nên không làm tiếp nên môn toán chỉ được 9 điểm và môn hóa cháu đạt điểm cao nhất. Thầy Lý dạy môn hóa học của Thảo nhận xét: EmThảo hết học kỳ I lớp 12, kiến thức về môn hóa vẫn chỉ ở mức khá. Nhưng Thảo là người tiếp thu nhanh, chịu khó tìm tòi, học hỏi và quyết tâm học nên sau khi thầy Lý dạy thêm cách học môn hóa em trở thành học sinh giỏi sau 3-4 tháng ôn luyện. Cô Chiến dạy môn toán cho biết: Thảo là một học sinh thông minh. Tâm sự với chúng tôi, Thảo cho biết: Lúc còn nhỏ, cháu chỉ muốn trở thành đầu bếp nấu nướng các món ăn ngon hàng ngày mẹ làm cơm cháu hay hỏi kỹ cách làm để tự mình làm. Lúc làm hồ sơ đi thi đại học, Thảo cũng không đạt nguyện vọng quá cao siêu mà nghe theo lời khuyên của bố mẹ là học một trường kinh tế tài chính. Cháu chỉ mong sau khi tốt nghiệp đại học sẽ được làm đúng chuyên ngành là kế toán hoặc kiểm toán…

  Việt Lâm

  --- Bài cũ hơn ---

 • Danh Ngôn Tài Chính Và Bí Quyết Làm Giàu
 • #10 Cách Kiếm Tiền Cho Học Sinh, Kiếm Tại Nhà Hàng Triệu Đồng!
 • Bí Quyết Làm Giàu Hiệu Quả Từ Những Mô Hình Kinh Doanh Nhỏ Lẻ
 • Cách Kiếm Tiền Cho Học Sinh Bằng Điện Thoại
 • Mách Bạn Bí Quyết Sinh Con Trai
 • Bí Quyết Học Giỏi Của Các Thủ Khoa

  --- Bài mới hơn ---

 • Khóa Hè 2022: Bí Quyết Học Giỏi
 • Bí Quyết Khai Mở Trí Tuệ
 • Kinh Nghiệm Học Các Môn Đại Cương, Giúp Sinh Viên Qua Môn Dễ Dàng
 • Cách Học Tốt Pháp Luật Đại Cương
 • Cách Học Môn Kế Toán Tài Chính Hiệu Quả?
 • Đằng sau ánh hào quang của danh hiệu thủ khoa là biết bao mồ hôi khổ luyện. Một cuộc gặp gỡ khá thú vị, một bàn tròn mini mà ở đó Lê Vũ Lâm (thủ khoa ĐH Bách khoa chúng tôi khối A), La Lễ Phúc (thủ khoa ĐH Y dược chúng tôi khối B), Phan Thanh Hà (điểm cao nhất khối D1, ĐH Sư phạm chúng tôi và Lê Thư Phương Quỳnh (điểm cao nhất khối C, ĐH KHXH&NV chúng tôi cùng trò chuyện về cách học và đường đi đến ngôi vị quán quân các trường ĐH của mình…

  Tẩy chay học vẹt!

  “Muốn học giỏi phải có “chiêu” học tập riêng của mỗi người ” – Lê Vũ Lâm khẳng định. Với những môn khoa học tự nhiên, bí quyết để học tốt của Lâm và Phúc là: “Phải làm nhiều bài tập và tự giải theo cách của mình để tìm ra các dạng bài… Không đầu hàng trước các bài khó. Giải chưa được thì tìm bạn tranh cãi, nếu vẫn bí mới hỏi thầy cô. Như vậy nhớ rất lâu…”.

  “Cây văn” Phương Quỳnh từ khi vào cấp III đã “cự tuyệt” với văn mẫu. Quỳnh tìm sách của các giảng viên ĐH, đọc và tìm những suy nghĩ của chính mình, luyện cách diễn đạt ý. Với môn sử, địa, Quỳnh đọc qua một lượt để hiểu, ghi lại những ý chính; sau đó tìm thêm sách đọc, so sánh, bổ sung số liệu.

  Còn theo Hà, để học tiếng Anh giỏi phải nắm vững ngữ pháp, giải bài tập nhiều. Cách học từ vựng dễ nhớ nhất là nên học theo ngữ cảnh, học từng từ dù dễ thuộc nhưng lại rất mau quên. Tất cả đều kịch liệt phản đối chuyện học vẹt và cho rằng đó chỉ là cách đối phó với những bài kiểm tra. Muốn thi ĐH cần phải có kiến thức thật sự của mình, phải chịu khó và quyết tâm.

  Khắc phục môn học còn yếu

  Bạn nghĩ thủ khoa đâu dễ gì bị bí, nhất là với những môn trong khối thi của mình? Thế mà có đấy. Với Hà: “Môn văn hơi yếu nên thường phải bắt đầu bằng những đoạn viết ngắn. Khi thấy ổn thì viết tiếp những đoạn dài hơn”.

  Phúc lại luyện môn sinh học theo kiểu “mưa dầm thấm lâu”, học từng chi tiết nhỏ, nhớ những ý chính rồi học đi học lại nhiều lần cả bài cũ lẫn bài mới… và “thế là nhớ bài thôi”. “Mình hơi ớn khi đụng những sơ đồ, lược đồ của môn địa. Vì vậy, cách duy nhất là mở tập hình vẽ bản đồ, nhìn thật kỹ để ghi vào bộ nhớ những hình ảnh đó” – Quỳnh kể. Vào năm lớp 12, biết mình còn yếu các môn xã hội, Lâm chỉ “học bình thường” các môn yêu thích và đầu tư thời gian cho các môn xã hội. Để tăng thêm vốn Anh ngữ, Lâm mua các phần mềm Anh văn, sách song ngữ về tự học…

  Không thích việc “thầy đọc trò chép”

  Dù Hà và Phúc “chạy sô” ở các trung tâm luyện thi, Lâm ôn cấp tốc trong một tháng và Quỳnh tự ôn, nhưng mỗi người đều tự tìm cho mình một phương pháp học riêng. Bạn bè trong lớp ưu ái tặng Lâm và Nhân (thủ khoa ĐH Sư phạm, bạn học cùng nhóm) danh hiệu “kình địch”, nhưng cả hai lại thích “học nhóm để cùng thi xem ai làm bài nhanh hơn, ai có cách giải hay hơn…”.

  Chẳng ai trong số họ học và luyện thi theo bộ đề: “Bộ đề có vẻ không còn hợp thời khi mà mỗi trường không tự ra đề riêng mà thi theo đề chung của bộ”. Thay vào đó, ngoài sách giáo khoa, mỗi người tự tìm cho mình những cuốn sách tham khảo phù hợp của những tác giả mình yêu thích. Quan niệm “thầy đọc trò chép” ở phổ thông bị các bạn đánh bật. Hà và Lâm khẳng định chắc nịch: “Tự ghi chép trong quá trình nghe giảng rất có hiệu quả!”. Quỳnh cho rằng: “Nếu nghe giảng rồi tự ghi lại ý chính, mình đã học bài được hai lần. Còn những ý nảy ra lúc đó, mình ghi chú bằng bút chì bên cạnh”.

  Phúc nói: “Ba môn toán, hóa, sinh mình học không bao giờ biết chán”. Vậy nhưng kết quả cuối năm học của chàng trai này ở các môn học khác chưa bao giờ làm phiền lòng thầy cô. Phúc cười: “Mình học tập trung có mức độ!”.

  Chọn ngành học… kỹ như chọn người yêu!

  Hà, Quỳnh và Phúc đều ít nhiều chịu ảnh hưởng từ gia đình, thầy cô khi chọn ngành học, trường thi. Trong khi đó cậu thủ khoa ĐH Bách khoa chỉ quyết định sẽ thi vào khoa công nghệ thông tin sau khi… trăn trở: “Mình thích học theo lối tư duy, mà công nghệ thông tin rất cần khả năng tư duy nên mình chọn”.

  Phúc cho rằng “phải tự định hướng nghề nghiệp tương lai trước, ít nhất là khi bước vào cấp III, như vậy mới xác định được lối đi cho đời mình chứ”. Và không ai trong số họ phủ nhận một thực tế “định hướng nghề nghiệp là cần thiết, nhưng hiện nay vấn đề này hầu như không hề thấy ở cấp học phổ thông…”.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hé Lộ Bí Quyết Thành Công Và Làm Giàu Từ Gia Tộc Nổi Tiếng Thế Giới.
 • Cách Lập Nghiệp Và Làm Giàu: Đó Là Bí Quyết Thành Công
 • Kế Hoạch Làm Giàu Và Áp Dụng Bí Quyết Thành Công
 • 15 Bí Quyết Thành Công Và Làm Giàu (Phần 2)
 • Bí Quyết Tự Thân Làm Giàu
 • Bí Quyết Học Giỏi Của Thủ Khoa Trường Làng

  --- Bài mới hơn ---

 • Bí Quyết Học Giỏi Của Các Thủ Khoa Đại Học Năm 2013
 • Bất Ngờ Với Bí Quyết Học Giỏi Của Thủ Khoa Đất Sen Hồng
 • Bí Quyết Học Giỏi Tiếng Anh Của Hot Girl Nói 7 Thứ Tiếng Khánh Vy
 • Khám Phá 8 Bí Quyết Học Giỏi Của Sinh Viên Mỹ
 • Bí Quyết “học Tốt, Mơ Nhiều, Yêu Say Đắm” Của Sinh Viên 5 Tốt Trường Y
 • GD&TĐ – Không học trường chuyên, lớp chọn nhưng nhiều học sinh đã đạt thành tích học tập xuất sắc và đạt điểm cao tại kỳ thi THPT quốc gia năm nay.

  Nguyễn Thu Thủy (hàng đầu, thứ 6) và các bạn Trường THPT Kim Thành (Hải Dương). Ảnh: ITN

  Quan trọng là hứng thú và đam mê môn học

  Nhờ những nỗ lực trong quá trình học tập, em Nguyễn Thu Thủy, học sinh lớp 12A, Trường THPT Kim Thành đã trở thành thủ khoa khối B00 của tỉnh Hải Dương với tổng điểm 28,55 (Toán 9,8; Hóa học 9; Sinh học 9,75).

  Chia sẻ bí quyết của mình, Thủy cho rằng để học tập tốt trước hết phải có đam mê và tự giác. Điều quan trọng là mình tìm thấy hứng thú, đam mê với môn học. Thầy cô ở trường đã truyền cho em niềm yêu thích với từng môn học, giúp em hiểu được mỗi môn đều có cái khó nhưng có sự thú vị riêng.

  Không tạo áp lực cho mình trong việc học, vào thời gian rảnh, Thủy thường nghe nhạc và đọc truyện để thư giãn, nghỉ ngơi. Ngoài đạt điểm cao các môn thi khối B00, Thủy còn chọn thêm nguyện vọng vào Trường Đại học Bách khoa Hà Nội với tổng điểm 3 môn khối A00 đạt 27,3 điểm. Thủy cho biết sẽ chọn nguyện vọng vào Trường Đại học Y Hà Nội để thực hiện ước mơ trở thành một bác sĩ giỏi trong tương lai.

  Biết tin thủ khoa khi đang đi làm thuê

  Với 29,05 điểm (Toán 9,8; Vật lý 9,25; Hóa học 10), Vũ Đức Anh, học sinh Trường THPT Quảng Xương 1, Thanh Hóa, là thủ khoa khối A00 tại Kỳ thi THPT quốc gia 2022. Khi biết mình là thủ khoa của cả nước, Đức Anh có chút bất ngờ và đặc biệt hơn, em biết tin này khi đang làm thuê ở Sài Gòn.

  Vũ Đức Anh – Thủ khoa khối A00

  đến từ Thanh Hóa. Ảnh: T.G

  Khi được hỏi về cách học, Đức Anh chia sẻ đó là cả một quá trình. Quan trọng nhất là tập trung nắm bắt kiến thức các thầy cô truyền tải trên lớp. Về nhà, ngoài các bài tập được giao, việc làm nhiều đề cũng mang lại hiệu quả nhất định.

  Ngoài đam mê môn Toán, Đức Anh còn rất thích bóng đá và muốn làm cầu thủ chuyên nghiệp. Đức Anh chia sẻ, ngôi sao Cristiano Ronaldo là người có ảnh hưởng nhiều với em. Em học hỏi ở thần tượng mình ý chí cầu tiến và không ngừng vươn lên để khẳng định bản thân. Chính điều này giúp nam sinh duy trì động lực trong học tập.

  Thầy Lê Văn Dị – Hiệu trưởng Trường THPT Quảng Xương I cho biết: Để có được kết quả như ngày hôm nay là cả một quá trình rèn luyện, nỗ lực của Đức Anh cũng như thầy trò nhà trường. Những năm gần đây, tỷ lệ học sinh của trường đỗ vào các trường đại học khá cao; tỷ lệ các em đăng ký theo nguyện vọng gần như đậu 100%. Đây cũng là động lực để thầy và trò nhà trường phấn đấu hơn nữa trong thời gian tới.

  Thầy Trần Văn Nam, giáo viên chủ nhiệm lớp 12T1 nói: Đức Anh là một học sinh có tố chất, tuy không nổi trội nhưng lại giữ “phong độ” rất ổn định.

  Đức Anh đã nộp hồ sơ xét tuyển vào ngành Công nghệ thông tin – Khoa học máy tính của Trường ĐH Bách khoa Hà Nội và hi vọng sẽ có môi trường học tập tốt tại ngôi trường này.

  Cần có phương pháp học tập hiệu quả

  Với tổng điểm 3 môn khối D1 đạt 27,2 (Toán 9; Ngữ văn 9 và Tiếng Anh 9,2), Trần Minh Châu, học sinh Trường THPT Trần Quang Khải, huyện Khoái Châu là thí sinh có điểm thi khối D01 cao nhất của tỉnh Hưng Yên trong Kỳ thi THPT quốc gia năm 2022.

  Nguyễn Minh Châu – Thủ khoa khối D1 của tỉnh Hưng Yên. Ảnh: T.G

  Trong suốt các năm học phổ thông, Châu đều học rất giỏi và đạt nhiều thành tích xuất sắc. Trên lớp, em hòa đồng, hay giúp đỡ bạn bè, được thầy cô tin tưởng và các bạn yêu quý. Châu học giỏi nhất là môn Toán, nắm chắc kiến thức căn bản, có khả năng ghi nhớ bài rất nhanh.

  Chia sẻ về bí quyết học của mình, Minh Châu cho biết: Cách ôn thi của em luôn là “thời gian học không quan trọng bằng phương pháp học”. Nhờ tâm lý này, trước khi học bất kỳ một môn nào, Minh Châu đều tự tìm phương pháp học hiệu quả chứ không thức khuya, dậy sớm học bài.

  Như môn Văn, Minh Châu cho rằng cần học chắc kiến thức cơ bản, biết khái quát và quan trọng nhất là diễn đạt rõ ràng, đúng, trúng, hay vấn đề chứ không phải viết dài là sẽ được điểm cao. Với môn Tiếng Anh, em học nhiều tự vựng, luyện cả 4 kỹ năng: Nghe – nói – đọc – viết. Riêng môn Toán đòi hỏi sự chăm chỉ, nắm chắc kiến thức cơ bản rồi kiến thức nâng cao và luyện tập nhiều dạng bài.

  Châu cho biết em đã đăng ký vào ngành Kinh tế đối ngoại của Trường Đại học Ngoại thương, vì đó là ngành đã yêu thích từ lâu. Châu nói thêm rằng, khi vào đại học sẽ có sự thay đổi về môi trường học tập, cách tiếp nhận kiến thức khoa học nên ngay từ bây giờ em đã xác định phải tích cực học tập, cố gắng làm quen với môi trường và cách học mới.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Vietnamville :: Tin Tức :: Bản Sắc Việt
 • 30 Câu Danh Ngôn Về Tiền Bạc & Sự Giàu Có
 • 15 Danh Ngôn Kinh Điển Về “làm Giàu Nhanh Chóng”
 • Kinh Doanh Nông Sản: Bí Quyết Làm Giàu Ít Ai Chia Sẻ!
 • Bí Quyết Quan Hệ Để Sinh Con Trai Theo Ý Muốn Dành Cho Các Cặp Vợ Chồng
 • Bí Quyết Học Giỏi Của Thủ Khoa Khối B Tỉnh

  --- Bài mới hơn ---

 • Thủ Khoa Khối B Chia Sẻ Bí Quyết Học ‘nước Rút’ Để Đạt Điểm Cao
 • Bí Quyết Giúp Bạn Học Tập Tốt Tất Cả Các Môn.
 • Bí Quyết Học Tốt Các Môn Lớp 8 Từ Chia Sẻ Của Học Sinh Đi Trước
 • Á Khoa Khối D Xứ Nghệ Chia Sẻ Bí Quyết Học Giỏi Tiếng Anh
 • Tiết Lộ Cách Ôn Thi Đại Học Hiệu Quả Khối D Trong 2 Tháng Cho Sĩ Tử 2K1
 • Khi biết kết quả kỳ thi THPT quốc gia năm 2022, cả gia đình, người thân của em Trần Tuấn An, thôn Tân Hiệp 1, xã Bù Nho (Phú Riềng) vỡ òa trong niềm vui, hạnh phúc vì thành tích đáng tự hào của em. An phấn khởi cho biết: Sau khi hoàn thành tất cả bài thi và xem đáp án em dự đoán sẽ đạt điểm cao. Thật bất ngờ khi đọc thông tin trên Bình Phước online em mới biết mình có điểm khối B cao nhất tỉnh và cao nhất tất cả khối thi. Đây là niềm vinh dự, là món quà tặng cha mẹ, thầy cô và là động lực để em phấn đấu, rèn luyện tốt hơn ở chặng đường tiếp theo.

  Trần Tuấn An hạnh phúc bên cha mẹ vì thành tích đạt được trong kỳ thi THPT quốc gia vừa qua

  Về bí quyết học giỏi, An cho rằng, trước hết phải xây dựng kế hoạch chi tiết cho từng giờ, từng ngày và từng tuần với phương châm “Ngày hôm sau phải nhanh hơn, nhiều hơn, hiệu quả hơn ngày hôm trước”. Trên lớp tập trung lắng nghe thầy cô giảng bài, nắm vững kiến thức và hoàn thành tất cả bài tập trong sách giáo khoa. Thời gian còn lại dành cho bài tập nâng cao. Buổi tối ở ký túc xá, từ 7 giờ 30 phút đến 10 giờ 30 phút là học hiệu quả nhất, vì thế cần tập trung cao độ cho thời gian này. Những buổi tự học ở trường, em dành khoảng 30 phút cuối giờ để trao đổi những bài tập hay, phương pháp giải mới với các bạn để học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm. Vào ngày chủ nhật hằng tuần, buổi chiều xem lại những việc đã làm và chưa làm được, từ đó lên kế hoạch cho tuần tới hiệu quả hơn.

  Về tài liệu học tập, nghiên cứu, ngoài sách giáo khoa, An lập nhóm trên Facebook để chia sẻ các dạng bài tập hay, bài tập mới với các bạn trong và ngoài nước; đồng thời sưu tầm những đề thi thử ở nhiều trường để học hỏi thêm.

  Có kế hoạch học tập nghiêm túc, khoa học, vì thế thành tích học tập của An rất đáng tự hào. Từ lớp 1 đến lớp 12 em là học sinh giỏi toàn diện; có điểm tổng kết cao nhất khối trong 4 năm học cấp 2; huy chương bạc quốc gia giải Toán trên internet; nhất cấp tỉnh kỳ thi giải Toán trên máy tính cầm tay lớp 9 và lớp 12. Để có thành tích như ngày hôm nay, An cho rằng, ngoài sự nỗ lực của bản thân thì thầy cô đã truyền cảm hứng, niềm say mê vào các môn học. Được học tập ở trường chuyên em ấn tượng nhất là tinh thần tự học và sự kỹ lưỡng, nghiêm khắc trong học tập của nhà trường.

  Hiện An đã đăng ký xét tuyển vào Trường đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh, chuyên ngành bác sĩ đa khoa. Về lý do chọn ngành học, An nói: “Em có đam mê nghiên cứu khoa học, nhất là nghiên cứu cơ thể con người. Đây là động lực vừa là lý do để em chọn nghề bác sĩ. Điểm tổng kết năm lớp 12 em đạt trên 8, trong đó môn Sinh đạt 9,6, Hóa 9,5. Vào đại học em sẽ cố gắng phấn đấu học tập, rèn luyện thật tốt để tìm suất học bổng đi Pháp”.

  Nhận xét về con trai mình, chị Nguyễn Thị Thu Trinh cho biết: “An là con một trong gia đình nhưng cháu rất chăm ngoan, học giỏi, quý trọng thầy cô, hiếu thảo với cha mẹ, đặc biệt không đòi hỏi bất cứ thứ gì ngoài việc học. An thích tìm tòi, nghiên cứu nhiều loại sách, tài liệu, lĩnh vực nào cũng đam mê, nhất là môn Toán và Sinh”.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Nữ Thủ Khoa Khối A Tốt Nghiệp Thpt Của Tỉnh Nghệ An Chia Sẻ Bí Quyết Học Giỏi
 • Bí Kíp Học Giỏi Môn Toán Lớp 9 Dễ Dàng Cùng Novateen
 • 3 Bí Quyết Học Giỏi Toán 9 Đại Số Không Cần Đi Học Thêm
 • Chia Sẻ Cách Học Giỏi Môn Toán Lớp 10 Nhanh Nhất
 • Bí Quyết Học Giỏi Cho Học Sinh Lớp 10
 • Chia Sẻ Bí Quyết Học Giỏi Của Các Thủ Khoa

  --- Bài mới hơn ---

 • 5 Cách Giải Toán Hình Học Không Gian Nhanh Nhất
 • Làm Thế Nào Để Học Tốt Hình Lớp 8
 • Cách Học Hai Ngoại Ngữ Cùng Một Lúc Hiệu Quả Mà Độc Đáo
 • Cách Học Giỏi Toán Lớp 9
 • Bí Quyết Thành Công Dành Cho Tuổi Teen
 • Cách học giỏi toán lý hóa anh, bí quyết học tốt môn toán

  Học tốt môn lý, học tốt môn hóa, học tốt môn anh văn.

  Kỹ năng học tốt môn toán lý hóa cấp 2 3, kỹ năng giải bài tập môn toán lý hóa anh cấp 2 3, cách học tốt môn toán lý hóa anh văn cấp 2 3, kinh nghiệm học tập của thủ khoa.

  TRUNG TÂM GIA SƯ DẠY KÈM TRỌNG TÍN

  Địa chỉ : 352/31 Lê Văn Quới, Bình Hưng Hòa A, Bình Tân, TPHCM0946321481, Thầy Tín, Cô chúng tôi

  Điện thoại: (028)66582811, 0946069661, 0906873650,

  giasutrongtin.vn

  Tuyển chọn và giới thiệu giáo viên sinh viên gia sư dạy kèm tại nhà học sinh uy tín tận tâm và trách nhiệm

  Để gọi trực tiếp trung tâm chỉ cần chạm tay vào số điện thoại trên website, xin cảm ơn!.

  Trung tâm gia sư trọng tín tuyển chọn và giới thiệu gia sư dạy kèm tận nhà học sinh uy tín chất lượng.

  Để gọi trực tiếp trung tâm chỉ cần chạm tay vào số điện thoại trên website, xin cảm ơn và hẹn gặp lại.

  1) Tuyển chọn và giới thiệu giáo viên, sinh viên, gia sư dạy kèm toán lý hóa anh sinh văn…dạy kèm tại nhà học sinh lớp 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 ltđh, tập thể gia sư dạy kèm uy tín chất lượng.

  ĐC: 352/31 Lê Văn Quới, P. Bình Hưng Hòa A, Bình Tân, Tp.HCM.

  : [email protected]

  : chúng tôi

  [email protected] 2008 by Gia Sư Trọng Tín.

  Để gọi trực tiếp trung tâm chỉ cần chạm tay vào số điện thoại trên website, xin cảm ơn và hẹn gặp lại.

   1 CHIA SẺ BÍ QUYẾT HỌC GIỎI CỦA CÁC THỦ KHOA

   • 1.1 Cách học giỏi toán lý hóa anh, bí quyết học tốt môn toán
   • 1.2 Học tốt môn lý, học tốt môn hóa, học tốt môn anh văn.

    • 1.2.1 Chia sẻ bí quyết học giỏi của các thủ khoa
    • 1.2.2 Cách học giỏi toán lý hóa anh
    • 1.2.3 Bí quyết học tốt môn toán,học tốt môn lý,học tốt môn hóa,học tốt môn anh văn
    • 1.2.4 Kỹ năng học tốt môn toán lý hóa cấp 2 3
    • 1.2.5 Kỹ năng giải bài tập môn toán lý hóa anh cấp 2 3
    • 1.2.6 Cách học tốt môn toán lý hóa anh văn cấp 2 3
    • 1.2.7 Kinh nghiệm học tập của thủ khoa.
    • 1.2.8 Bảng giá gia sư tại nhà, học phí gia sư dạy kèm tại Tphcm
    • 1.2.9 Học Phí Gia Sư Lớp 12 Bảng Giá Giáo Viên Dạy Kèm Lớp 12
    • 1.2.10 Bảng Giá Gia Sư Dạy Kèm Lớp 11 Học Phí Dạy Kèm Lớp 11
    • 1.2.11 Học Phí Dạy Kèm Lớp 10 Bảng Giá Gia Sư Dạy Kèm Lớp 10
    • 1.2.12 Học Phí Gia Sư Lớp 9 Ôn Thi Vào Lớp 10, Bảng Giá Luyện Thi Lớp 10 Toán Văn Anh
    • 1.2.13 Bảng Giá Gia Sư Lớp 8, Học Phí Tìm Giáo Viên Dạy Kèm Lớp 8
    • 1.2.14 Bảng Giá Gia Sư Dạy Kèm Lớp 7, Học Phí Tìm Giáo Viên Dạy Kèm Lớp 7
    • 1.2.15 Học Phí Dạy Kèm Lớp 6, Bảng Giá Tìm Gia Sư Dạy Kèm Lớp 6
    • 1.2.16 Học Phí Dạy Kèm Lớp 5, Bảng Giá Tìm Gia Sư Dạy Kèm Lớp 5
    • 1.2.17 Học Phí Tìm Gia Sư Dạy Kèm Lớp 4, Bảng Giá Dạy Kèm Lớp 4
    • 1.2.18 Bảng Giá Dạy Kèm Lớp 3, Học Phí Tìm Gia Sư Lớp 3 Tại Nhà
    • 1.2.19 Học Phí Dạy Kèm Lớp 2, Bảng Giá Tìm Gia Sư Dạy Kèm Lớp 2
    • 1.2.20 Bảng Giá Dạy Kèm Lớp 1, Học Phí Tìm Gia Sư Lớp 1 Tại Nhà
    • 1.2.21 Bảng Giá Dạy Kèm Toán Lý Hóa Anh Cấp 3, Bảng Giá Dạy Kèm Lớp 10 11 12
    • 1.2.22 Bảng giá dạy kèm toán lý hóa anh cấp 2, bảng giá gia sư dạy kèm lớp 6 7 8 9
    • 1.2.23 Báng Giá Dạy Kèm Tiểu Học, Bảng Giá Dạy Kèm Lớp 1 2 3 4 5
    • 1.2.24 Học Phí Dạy Kèm Cấp 3, Học Phí Dạy Kèm Toán Lý Hóa Anh Lớp 10 11 12 TPHCM
    • 1.2.25 Học Phí Dạy Kèm Cấp 2, Học Phí Dạy Kèm Toán Lý Hóa Anh Lớp 6 7 8 9
    • 1.2.26 Học Phí Dạy Kèm, Học Phí Giáo Viên Dạy Kèm Toán Tiếng Việt Anh Văn 1 2 3 4 5
    • 1.2.28 Giáo Viên Ôn Thi Vào Lớp 10 Môn Toán Giỏi Uy Tín Tp.HCM
    • 1.2.29 Gia Sư Toán TPHCM, Dạy Toán Lớp 1 – 12, Ôn thi đại học, Luyện thi lớp 10
    • 1.2.30 Gia sư toán lớp 12, Giáo viên dạy kèm toán lớp 12, Sinh viên dạy kèm toán 12
    • 1.2.31 Gia sư toán lớp 11, Giáo viên dạy kèm toán lớp 11, Sinh viên dạy kèm toán 11
    • 1.2.32 Dạy kèm anh văn lớp 12, giáo viên dạy kèm tiếng anh lớp 12
    • 1.2.33 Dạy kèm anh văn 11, giáo viên dạy kèm tiếng anh lớp 11
    • 1.2.34 Dạy kèm anh văn lớp 10, giáo viên sinh viên dạy kèm tiếng anh lớp 10
    • 1.2.35 Dạy kèm tiếng anh lớp 9, giáo viên dạy kèm anh văn 9 ôn thi lớp 10
    • 1.2.36 Dạy kèm tiếng anh lớp 8, giáo viên dạy kèm anh văn lớp 8
    • 1.2.37 Dạy kèm anh văn lớp 7, giáo viên sinh viên dạy kèm tiếng anh lớp 7
    • 1.2.38 Dạy kèm tiếng anh lớp 6, giáo viên sinh viên dạy kèm anh văn lớp 6
    • 1.2.39 Dạy kèm anh văn lớp 5, giáo viên sinh viên dạy kèm tiếng anh lớp 5
    • 1.2.40 Dạy kèm anh văn lớp 4, giáo viên sinh viên dạy kèm tiếng anh lớp 4
    • 1.2.41 Dạy kèm anh văn lớp 3, gia sư giáo viên dạy kèm tiếng anh lớp 3
    • 1.2.42 Dạy kèm anh văn lớp 2, giáo viên gia sư dạy kèm tiếng anh lớp 2
    • 1.2.43 Dạy kèm anh văn lớp 1, gia sư dạy kèm tiếng anh lớp 1
    • 1.2.44 Gia sư tiếng anh lớp 12, giáo viên dạy kèm anh văn lớp 12
    • 1.2.45 Gia sư anh văn lớp 11, giáo viên dạy kèm tiếng anh lớp 11 Tphcm
    • 1.2.46 Gia sư anh văn lớp 10, giáo viên dạy kèm tiếng anh lớp 10
    • 1.2.47 Gia sư anh văn lớp 9, giáo viên dạy kèm tiếng anh lớp 9 ôn thi lớp 10
    • 1.2.48 Gia sư anh văn lớp 8, giáo viên dạy kèm tiếng anh lớp 8
    • 1.2.49 Gia sư anh văn lớp 7, giáo viên dạy kèm tiếng anh lớp 7
    • 1.2.50 Gia sư anh văn lớp 6, giáo viên dạy kèm tiếng anh lớp 6
    • 1.2.51 Gia sư tiếng anh lớp 5, giáo viên dạy kèm anh văn lớp 5
    • 1.2.52 Gia sư tiếng anh lớp 4, giáo viên dạy kèm anh văn lớp 4
    • 1.2.53 Gia sư anh văn lớp 3, giáo viên dạy kèm tiếng anh lớp 3
    • 1.2.54 Gia sư anh văn lớp 2, giáo viên dạy kèm tiếng anh lớp 2
    • 1.2.55 Gia sư tiếng anh lớp 1, giáo viên dạy kèm anh văn lớp 1
    • 1.2.56 Gia sư toán lớp 12, giáo viên dạy kèm toán 12, gia sư trọng tín
    • 1.2.57 Gia sư toán lớp 11, giáo viên dạy kèm toán 11, gia sư trọng tín
    • 1.2.58 Gia sư toán lớp 10, giáo viên dạy kèm toán lớp 10, gia sư trọng tín Tphcm
    • 1.2.59 Gia sư toán lớp 8, giáo viên dạy kèm toán lớp 8, Sinh viên dạy kèm lớp 8
    • 1.2.60 Gia sư toán lớp 7, giáo viên dạy kèm toán lớp 7, gia sư trọng tín tphcm
    • 1.2.61 Gia sư toán lớp 6, giáo viên dạy kèm toán lớp 6, gia sư trọng tín
    • 1.2.62 Gia sư anh văn cấp 1 2 3, giáo viên dạy kèm tiếng anh lớp 6 7 8 9 10 11 12
    • 1.2.63 Gia sư môn toán, giáo viên dạy kèm toán lớp 6 7 8 9 10 11 12 LTĐH
    • 1.2.64 Gia sư hóa học, giáo viên dạy kèm hóa học lớp 8 9 10 11 12
    • 1.2.65 Giáo viên giỏi toán Tphcm giáo viên luyện thi đại học uy tín và chất lượng
    • 1.2.66 Giáo viên dạy kèm LTĐH môn Hóa lớp 8 9 10 11 12
    • 1.2.67 Giáo viên dạy kèm Hóa Học lớp 12, Tìm gia sư dạy kèm hóa học 12 tại nhà
    • 1.2.68 Giáo viên dạy kèm HÓA HỌC lớp 11, Tìm gia sư HÓA HỌC 11 tại nhà
    • 1.2.69 Giáo viên dạy kèm hóa học lớp 10, tìm gia sư dạy hóa học lớp 10 tại nhà
    • 1.2.70 Giáo viên dạy kèm hóa học lớp 9, gia sư dạy kèm hóa học lớp 9 tại Tphcm
    • 1.2.71 Giáo viên dạy kèm hóa học lớp 8, tìm gia sư hóa học lớp 8 tại Tphcm
    • 1.2.72 Giáo viên dạy kèm Lý lớp 12, tìm gia sư dạy kèm vật lí 12 tại Tphcm
    • 1.2.73 Giáo viên dạy kèm Lý lớp 11, tìm gia sư vật lí 11 tại Tphcm
    • 1.2.74 Giáo viên dạy kèm Lý lớp 10, tìm gia sư dạy kèm vật lý lớp 10 tại nhà
    • 1.2.75 Giáo viên dạy kèm Lý lớp 9, tìm gia sư dạy kèm vật lí lớp 9
    • 1.2.76 Giáo viên dạy kèm Lý lớp 8, tìm gia sư dạy kèm vật lí lớp 8 tại nhà Tpchm
    • 1.2.77 Giáo viên dạy kèm Lý lớp 7, tìm gia sư dạy kèm vật lí lớp 7 tại Tphcm
    • 1.2.78 Giáo viên dạy kèm Lý lớp 6, tìm gia sư dạy kèm vật lí lớp 6 tại Tphcm
    • 1.2.79 Giáo Viên Dạy Kèm Toán LTĐH Toán, Tìm Gia Sư Toán Tại Nhà Tp.HCM
    • 1.2.80 Giáo Viên Dạy Kèm Toán Lớp 12, Tìm Gia Sư Toán 12 Tại Nhà Tp.HCM
    • 1.2.81 Giáo Viên Dạy Kèm Toán Lớp 11, Tìm Gia Sư Toán 11 Tại Tp.HCM
    • 1.2.82 Giáo Viên Dạy Kèm Toán Lớp 10, Tìm Gia Sư Toán Lớp 10 Tại Nhà TPHCM
    • 1.2.83 Giáo Viên Dạy Kèm Toán Lớp 9, Tìm Gia Sư Ôn Thi Vào Lớp 10 Môn Toán Tp.HCM
    • 1.2.84 Giáo Viên Dạy Kèm Toán Lớp 8, Tìm Gia Sư Toán Lớp 8 Dạy Kèm Tại Nhà TPHCM
    • 1.2.85 Giáo Viên Dạy Kèm Toán Lớp 7, Tìm Gia Sư Toán Lớp 7 Tại Nhà Ở Tp.HCM
    • 1.2.86 Giáo Viên Dạy Kèm Toán Lớp 6, Tìm Gia Sư Toán Lớp 6 Tại Tp.HCM
    • 1.2.87 Giáo Viên Dạy Kèm Toán Lớp 5, Tìm Gia Sư Toán Lớp 5 Dạy Tại Nhà Tp.HCM
    • 1.2.88 Giáo viên dạy kèm Toán lớp 4, gia sư dạy kèm lớp 4, sinh viên dạy kèm lớp 4
    • 1.2.89 Giáo Viên Dạy Kèm Toán Lớp 3, Tìm Gia Sư Toán Lớp 3 Dạy Tại Nhà Tp.HCM
    • 1.2.90 Giáo Viên Dạy Kèm Toán Lớp 2, Tìm Gia Sư Toán Lớp 2 Tại Tphcm
    • 1.2.91 Giáo Viên Dạy Kèm Toán Lớp 1, Tìm Gia Sư Toán Lớp 1 Tại Tphcm
    • 1.2.92 Giáo Viên Dạy Kèm Anh Văn, Tìm Gia sư Dạy Kèm Tiếng Anh Tp.HCM
    • 1.2.93 Giáo viên dạy kèm hóa, gia sư hóa lớp 8 9 10 11 12
    • 1.2.94 Giáo viên dạy kèm Lý, gia sư vật lí lớp 6 7 8 9 10 11 12
    • 1.2.95 Giáo viên dạy kèm toán cấp 1 2 3, gia sư, sinh viên dạy kèm toán lớp 6 7 8 9 10 11 12
    • 1.2.97 Sinh Viên Dạy Kèm Tại Nhà Học Sinh, Tìm Sinh Viên Dạy Toán Lý Hóa Anh
    • 1.2.98 Sinh Viên Dạy Kèm Lớp 5 Dạy Kèm Toán Tiếng Việt Anh Văn Lớp 5
    • 1.2.99 Sinh Viên Dạy Kèm Lớp 4 Dạy Kèm Toán Tiếng Việt Anh Văn Lớp 4
    • 1.2.100 Sinh Viên Dạy Kèm Lớp 3 Dạy Kèm Toán Tiếng Việt Anh Văn Lớp 3
    • 1.2.101 Sinh Viên Dạy Kèm Lớp 2 Sinh Viên Dạy Toán Tiếng Việt Anh Văn Lớp 2
    • 1.2.102 Sinh Viên Dạy Kèm Lớp 1 Sinh Viên Nhận Dạy Kèm Toán Tiếng Việt Lớp 1
    • 1.2.103 Sinh viên dạy kèm cấp 3 dạy kèm toán lý hóa anh lớp 10 11 12 LTĐH
    • 1.2.104 Sinh viên dạy kèm cấp 2 dạy kèm Toán lý hóa anh lớp 6 7 8 9
    • 1.2.108 Học Thêm Hóa Học Lớp 12 Trung Tâm Dạy Kèm Hóa 12
    • 1.2.109 Học Thêm Hóa Học Lớp 11 Trung Tâm Dạy Kèm Hóa 11
    • 1.2.110 Học Thêm Hóa Học Lớp 10 Trung Tâm Dạy Kèm Hóa 10
    • 1.2.111 Học Thêm Hóa Học Lớp 9 Địa Chỉ Dạy Kèm Hóa Lớp 9 Tp.HCM
    • 1.2.112 Học Thêm Hóa Học Lớp 8 Trung Tâm Dạy Kèm Hóa Lớp 8
    • 1.2.113 Học Thêm Toán Lớp 12 Trung Tâm Dạy Thêm Học Thêm Toán 12
    • 1.2.114 Học Thêm Toán Lớp 11 Địa Chỉ Lớp Học Thêm Toán 11 Uy Tín Tphcm
    • 1.2.115 Học Thêm Toán Lớp 10 Nơi Dạy Thêm Toán Lớp 10 Tại Tphcm
    • 1.2.116 Học Thêm Toán Lớp 9 Trung Tâm Dạy Thêm Toán Lớp 9 Uy Tín
    • 1.2.117 Học Thêm Toán Lớp 8 Nơi Dạy Thêm Toán Lớp 8 Uy Tín Tp.HCM
    • 1.2.118 Học Thêm Toán Lớp 7, Địa Chỉ Dạy Thêm Toán Lớp 7 Tại Tphcm
    • 1.2.119 Học Thêm Toán Lớp 6, Trung Tâm Dạy Thêm Toán Lớp 6
    • 1.2.120 Thực Hành Toán Lý Hóa, Luyện Tập Tư Duy Giải Toán Lý Hóa
    • 1.2.121 Trung Tâm Dạy Thêm Toán Lý Hóa Bình Tân, Dạy Kèm Lớp 6 7 8 9 10 11 12
    • 1.2.122 Học Thêm Toán Lý Hóa Anh Lớp 6 7 8 9 10 11 12, Giáo Viên Dạy Kèm Toán Lý Hóa
    • 1.2.123 Dạy kèm toán lý hóa lớp 10 11 12, giáo viên dạy kèm toán lý hóa cấp 3
    • 1.2.124 Gia sư môn vật lí, giáo viên dạy kèm vật lý lớp 6 7 8 9 10 11 12
    • 1.2.125 Gia sư môn toán, giáo viên dạy kèm toán lớp 6 7 8 9 10 11 12 LTĐH
    • 1.2.126 Gia sư hóa học, giáo viên dạy kèm hóa học lớp 8 9 10 11 12
    • 1.2.128 Trung Tâm Dạy Kèm Dạy Thêm Toán Lý Hóa Cấp 2 3 Bình Tân Tp.HCM
    • 1.2.129 Cần tìm cô giáo ôn thi đại học môn toán, giáo viên dạy kèm toán 12 ôn cấp tốc
    • 1.2.130 Luyện thi vào lớp 10 môn toán, ôn thi đại học cấp tốc toán 2022
    • 1.2.131 Học Thêm Hóa Học Lớp 8, Địa Chỉ Dạy Kèm Dạy Thêm Hóa Lớp 8 Tp.HCM
    • 1.2.132 Học Thêm Vật Lý Lớp 10, Lớp Học Thêm Vật Lý 10 Tại Tp.HCM
    • 1.2.135 Học Thêm Vật Lý Lớp 12, Lớp Học Thêm Vật Lý 12, Địa Chỉ Dạy Kèm Lý 12 Tp.HCM
    • 1.2.136 Học Thêm Toán Lớp 5, Địa Chỉ Dạy Thêm Toán Lớp 5 Tp.HCM
    • 1.2.137 Học Thêm Toán Lớp 12, Lớp Học Toán 12, Nơi Học Thêm Toán 12
    • 1.2.138 Học Thêm Toán Lớp 10, Nơi Dạy Kèm Dạy Thêm Toán Lớp 10 Tp.HCM
    • 1.2.139 Học Thêm Toán Lớp 8, Nơi Dạy Kèm Dạy Thêm Toán Lớp 8 Tp.HCM
    • 1.2.140 Học Thêm Toán Lớp 9 Ôn Thi Vào Lớp 10, Trung Tâm Luyện Thi Tuyển Sinh Lớp 10
    • 1.2.141 Học Thêm Toán Lớp 11, Giáo Viên Dạy Kèm Dạy Thêm Toán 11 Tp.HCM
    • 1.2.142 Học Thêm Hóa Học Lớp 12, Giáo Viên Dạy Kèm Hóa 12 Uy Tín Tp.HCM
    • 1.2.143 Học Thêm Hóa Học Lớp 11, Giáo Viên Dạy Kèm Hóa Học 11 Tphcm
    • 1.2.144 Học Thêm Hóa Học Lớp 10, Giáo Viên Dạy Kèm Hóa Học 10 Uy Tín Tphcm
    • 1.2.145 Ôn tập toán 6 7 8 9 Toán THCS, Giáo Viên Giỏi Dạy Kèm Toán Tại Tphcm
    • 1.2.146 Học Thêm Hóa Học Lớp 9, Giáo Viên Dạy Kèm Hóa Học Lớp 9 Tại Tp.HCM
    • 1.2.147 Học Thêm Vật Lý Lớp 11, Lớp Học Thêm Lý 11 Uy Tín Tp.HCM
    • 1.2.150 Học Thêm Toán Lớp 6, Nơi Dạy Kèm Dạy Thêm Toán Lớp 6 Uy Tín
    • 1.2.151 Học Thêm Toán Lớp 1 2 3 4 5, Địa Chỉ Dạy Kèm Dạy Thêm Toán Tiểu Học Uy Tín
    • 1.2.152 Học Thêm Toán Luyện Thi Đại Học, Giáo Viên Toán Ôn Thi Đại Học Cấp Tốc
    • 1.2.154 Tuyển sinh lớp 10 ở chúng tôi năm 2022 sẽ như thế nào? Ngày thi vào lớp 10 Tphcm.
    • 1.2.155 Giáo Viên Dạy Kèm Ngữ Văn 9 Ôn Thi Vào Lớp 10 Uy Tín Tp.HCM
    • 1.2.156 Giáo Viên Dạy Kèm Anh Văn Lớp 9 Ôn Thi Vào Lớp 10 Uy Tín Tp.HCM
    • 1.2.157 Giáo Viên Ôn Thi Vào Lớp 10 Môn Toán Giỏi Uy Tín Tp.HCM
    • 1.2.158 Luyện thi cấp tốc vào lớp 10 tại chúng tôi Giáo Viên Giỏi Ôn Thi Toán Văn Anh
    • 1.2.159 Ôn thi cấp tốc tuyển sinh lớp 10 anh văn, luyện thi vào lớp 10 tiếng anh
    • 1.2.160 Luyện thi tuyển sinh lớp 10 môn ngữ văn, ôn thi cấp tốc vào lớp 10 Tphcm
    • 1.2.161 Luyện thi lớp 10 môn toán, ôn thi cấp tốc tuyển sinh lớp 10 môn toán
    • 1.2.162 Đề thi tuyển sinh lớp 10 môn toán Tphcm, bộ đề ôn thi cấp tốc toán vào lớp 10
    • 1.2.163 Luyện thi vào lớp 10 môn toán, ôn thi đại học cấp tốc toán 2022
    • 1.2.164 Gia Sư Ôn Thi Vào Lớp 10 Môn Toán, Giáo Viên Giỏi Toán Ôn Thi Cấp Tốc
    • 1.2.165 Gia Sư Ôn Thi Vào Lớp 10, Giáo Viên Giỏi Luyện Thi Toán Văn Anh Tp.HCM
    • 1.2.166 Gia Sư Ôn Thi Vào Lớp 10 Anh Văn, Giáo Viên Giỏi Dạy Kèm Tiếng Anh
    • 1.2.167 Tìm Gia Sư Ôn Thi Vào Lớp 10 Môn Ngữ Văn, Giáo Viên Dạy Ngữ Văn Giỏi TP.HCM
    • 1.2.168 Tìm Gia Sư Ôn Thi Vào Lớp 10 Môn Toán, Giáo Viên Toán 9 Tại Tphcm
    • 1.2.169 Luyện Thi Vào Lớp 10, Giáo Viên Giỏi Ôn thi Vào Lớp 10 Toán Văn Anh
    • 1.2.170 Giáo Viên Ôn Thi Vào Lớp 10 Môn Toán, Tìm Gia Sư Dạy Toán Tp.HCM
    • 1.2.171 Giáo Viên Ôn Thi Vào Lớp 10 Môn Văn, Tìm Gia Sư Ngữ văn 9 Tp.HCM
    • 1.2.172 Gia Sư Ôn Thi Vào Lớp 10 Môn Văn, Tìm Giáo Viên Dạy Ngữ Văn 9 Tp.HCM
    • 1.2.173 Tìm Gia Sư Ôn Thi Vào Lớp 10 Tiếng Anh, Giáo Viên Dạy Kèm Anh Văn 9 Tp.HCM
    • 1.2.174 Giáo Viên Ôn Thi Vào Lớp 10 Tiếng Anh, Tìm Gia Sư Luyện Thi Anh Văn Vào Lớp 10
    • 1.2.175 Ôn Thi Vào Lớp 10 Toán Văn Anh TPHCM, Tìm Giáo Viên Luyện Thi Tuyển Sinh Lớp 10

  --- Bài cũ hơn ---

 • Làm Thế Nào Để Học Giỏi Môn Tiếng Anh Lớp 9
 • Bí Quyết Học Giỏi Tiếng Anh Dành Cho Học Sinh Lớp 7
 • Bí Quyết Chụp Ảnh Gia Đình Kiểu Hàn Quốc Siêu Đẹp
 • Bài Thuyết Trình Tĩnh Tâm Tháng 1 Năm 2022
 • Cẩn Trọng Với Chủ Nghĩa Thực Dụng
 • Bí Quyết Học Giỏi Của Các Thủ Khoa Đại Học Năm 2013

  --- Bài mới hơn ---

 • Bất Ngờ Với Bí Quyết Học Giỏi Của Thủ Khoa Đất Sen Hồng
 • Bí Quyết Học Giỏi Tiếng Anh Của Hot Girl Nói 7 Thứ Tiếng Khánh Vy
 • Khám Phá 8 Bí Quyết Học Giỏi Của Sinh Viên Mỹ
 • Bí Quyết “học Tốt, Mơ Nhiều, Yêu Say Đắm” Của Sinh Viên 5 Tốt Trường Y
 • Hướng Dẫn Ôn Tập Và Kiểm Tra Môn Học: Kinh Tế Vĩ Mô
 • Nguyễn Thanh Tùng (THPT chuyên ĐH Sư phạm Hà Nội) là thủ khoa Đại học Dược với tổng số điểm là 29,5 (khối A). Tùng chia sẻ: “Với các môn thi đại học, tôi không thích dùng thêm sách tham khảo. Môn Toán, tôi học trong sách giáo khoa rồi phân chia các dạng bài ra với nhau, làm các bài tập trong đó. Tôi đã làm thật nhuần nhuyễn, sao cho nhìn vào phải làm được luôn. Tôi cũng liên tục tìm những đề thi các năm trước, đề thi thử các trường; tự làm ở nhà và thi thử nữa để làm quen với tâm lý phòng thi. Môn nào tôi cũng học hết sách giáo khoa, tất cả lý thuyết, bài tập. Sách giáo khoa gần như là “Hiến pháp” rồi nên cứ theo đó mà học thôi. Với môn Lý, thầy giao nhiều bài khó nên tôi lên mạng tìm thêm những hướng giải”.

  Nguyễn Thanh Tùng (THPT chuyên ĐH Sư phạm Hà Nội) thủ khoa Đại học Dược

  Lê Tiến Đạt (học sinh Trường THPT Nông Cống 2, Thanh Hóa) là thủ khoa Học viện Y học cổ truyền Việt Nam đạt 26,5 điểm trong đợt thi vừa rồi. Đạt khiêm tốn cho biết, phương pháp học tập của Đạt rất đơn giản. Đó là học từ những kiến thức cơ bản trên lớp, về nhà học bài cặn kẽ, chăm chỉ và đặt quyết tâm cao sẽ có kết quả. Không học quá nhiều sách, tập trung vào một số cuốn sách cơ bản của mỗi môn để hiểu cặn kẽ. Đạt là cậu học sinh khá chăm chỉ khi tiết lộ rằng cậu thường học bài từ 1-2h sáng mới đi ngủ.

  Lê Tiến Đạt (học sinh Trường THPT Nông Cống 2, Thanh Hóa) thủ khoa Học viện Y học cổ truyền Việt Nam đạt 26,5 điểm

  Thủ khoa đại học Ngoại Thương, khối D1, thí sinh Nguyễn Khánh Hiền (THPT Amsterdam, Hà Nội) là một học sinh chuyên Hóa nhưng lại đỗ thủ khoa vào khối D1. Điều này không có gì đáng ngạc nhiên bởi Hiền là người học khá đều tất cả các môn, ngoài ra em còn yêu thích tiếng Anh và văn học. Đối với Khánh Hiền, để có kết quả cao trong học tập, phương pháp và cách thức học rất quan trọng. Khi học trên lớp, Hiền chăm chú nghe thầy cô giáo giảng bài và cố nắm bắt kiến thức để không phải mất thời gian học lại.

  Đến khi về nhà, Khánh Hiền chỉ cần ôn lại bài vừa học và cố gắng nắm chắc tất cả những kiến thức cơ bản của từng môn học nên tất cả những bài tập trong sách giáo khoa, em đều làm được hết. Thời gian còn lại, Hiền luyện thêm các bài tập nâng cao trong các sách tham khảo và những đề thi đại học từ những năm trước. Tuy nhiên, không phải lúc nào Hiền cũng lao vào học. Cô gái này có sở thích lựa chọn cách học theo cảm hứng khi tinh thần cảm thấy thoải mái nhất.

  Nguyễn Thành Danh (THPT Trần Phú, Hải Phòng), thủ khoa khối A, đại học Ngoại thương Hà Nội với số điểm là 29,5; lại chia sẻ về phương pháp học nhóm. Nhóm của Thành Danh chỉ có 3 bạn, mỗi khi cuối kì, các bạn thường tìm nhiều tài liệu để ôn tập, đồng thời cùng các bạn sắp xếp thời gian để học. Mỗi khi học, các bạn trong nhóm cùng nhau trao đổi, học lý thuyết là chính, đồng thời hỗ trợ, giúp đỡ nhau làm các bài tập khó, làm các đề thi thử để nâng cao kiến thức, kinh nghiệp làm bài.

  Theo kinh nghiệm của Thành Danh, học nhóm nếu biết phát huy sẽ rất tốt, thoải mái trao đổi, học hỏi lẫn nhau để cùng tiến bộ. Song bản thân mỗi người vẫn phải có ý thức tự học là chính.

  Thay cho lời kết, chúng tôi xin được dẫn lời của Nguyễn Thành Trung (THPT chuyên Phan Bội Châu, Nghệ An), thủ khoa 30 điểm trường đại học Bách khoa Hà Nội, chia sẻ: “Học tập cần nhất là niềm đam mê, nếu không có đam mê việc học sẽ không bao giờ hiệu quả”./.

  Lê Nhất Trưởng Tuấn @ 00:09 11/08/2013

  Số lượt xem: 930

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bí Quyết Học Giỏi Của Thủ Khoa Trường Làng
 • Vietnamville :: Tin Tức :: Bản Sắc Việt
 • 30 Câu Danh Ngôn Về Tiền Bạc & Sự Giàu Có
 • 15 Danh Ngôn Kinh Điển Về “làm Giàu Nhanh Chóng”
 • Kinh Doanh Nông Sản: Bí Quyết Làm Giàu Ít Ai Chia Sẻ!
 • Bí Quyết Học Giỏi Của Thủ Khoa Khối B Tỉnh ” Tin Tuc Onlie

  --- Bài mới hơn ---

 • Bí Quyết Học Giỏi Của Nam Sinh Có Điểm Khối B Cao Nhất Tỉnh
 • Thủ Khoa Khối B Và Bí Quyết Ghi Sổ Tay Để Học Giỏi
 • 5 Bí Quyết Giúp Học Sinh Thpt Học Tốt Các Môn Tự Nhiên
 • Bí Quyết Học Tập Của Cô Lớp Trưởng Có Điểm Khối D Cao Nhất Hà Tĩnh
 • Tân Thủ Khoa Gia Lai Chia Sẻ Bí Quyết Học Tập
 • Trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2022, em Trần Tuấn An, lớp 12A, Trường THPT chuyên Quang Trung (Đồng Xoài) có tổng các môn thi đạt 52,9 điểm. Trong đó Toán 9,8, Văn 6,75, tiếng Anh 8,6, Lý 8, Hóa 9,75 và Sinh đạt điểm tuyệt đối 10. Đặc biệt, An là thí sinh có điểm thi khối B cao nhất tỉnh với 29,55 điểm. Đây cũng là khối có điểm cao nhất trong tất cả khối xét tuyển đại học, cao đẳng trong toàn tỉnh.

  Khi biết kết quả kỳ thi THPT quốc gia năm 2022, cả gia đình, người thân của em Trần Tuấn An, thôn Tân Hiệp 1, xã Bù Nho (Phú Riềng) vỡ òa trong niềm vui, hạnh phúc vì thành tích đáng tự hào của em. An phấn khởi cho biết: Sau khi hoàn thành tất cả bài thi và xem đáp án em dự đoán sẽ đạt điểm cao. Thật bất ngờ khi đọc thông tin trên Bình Phước online em mới biết mình có điểm khối B cao nhất tỉnh và cao nhất tất cả khối thi. Đây là niềm vinh dự, là món quà tặng cha mẹ, thầy cô và là động lực để em phấn đấu, rèn luyện tốt hơn ở chặng đường tiếp theo.

  Về tài liệu học tập, nghiên cứu, ngoài sách giáo khoa, An lập nhóm trên Facebook để chia sẻ các dạng bài tập hay, bài tập mới với các bạn trong và ngoài nước; đồng thời sưu tầm những đề thi thử ở nhiều trường để học hỏi thêm.

  Có kế hoạch học tập nghiêm túc, khoa học, vì thế thành tích học tập của An rất đáng tự hào. Từ lớp 1 đến lớp 12 em là học sinh giỏi toàn diện; có điểm tổng kết cao nhất khối trong 4 năm học cấp 2; huy chương bạc quốc gia giải Toán trên internet; nhất cấp tỉnh kỳ thi giải Toán trên máy tính cầm tay lớp 9 và lớp 12. Để có thành tích như ngày hôm nay, An cho rằng, ngoài sự nỗ lực của bản thân thì thầy cô đã truyền cảm hứng, niềm say mê vào các môn học. Được học tập ở trường chuyên em ấn tượng nhất là tinh thần tự học và sự kỹ lưỡng, nghiêm khắc trong học tập của nhà trường.

  Hiện An đã đăng ký xét tuyển vào Trường đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh, chuyên ngành bác sĩ đa khoa. Về lý do chọn ngành học, An nói: “Em có đam mê nghiên cứu khoa học, nhất là nghiên cứu cơ thể con người. Đây là động lực vừa là lý do để em chọn nghề bác sĩ. Điểm tổng kết năm lớp 12 em đạt trên 8, trong đó môn Sinh đạt 9,6, Hóa 9,5. Vào đại học em sẽ cố gắng phấn đấu học tập, rèn luyện thật tốt để tìm suất học bổng đi Pháp”.

  Nhận xét về con trai mình, chị Nguyễn Thị Thu Trinh cho biết: “An là con một trong gia đình nhưng cháu rất chăm ngoan, học giỏi, quý trọng thầy cô, hiếu thảo với cha mẹ, đặc biệt không đòi hỏi bất cứ thứ gì ngoài việc học. An thích tìm tòi, nghiên cứu nhiều loại sách, tài liệu, lĩnh vực nào cũng đam mê, nhất là môn Toán và Sinh”.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bí Quyết Vàng Ôn Thi Của Các Thủ Khoa Khối A
 • Bí Quyết Học Giỏi Của Thủ Khoa Lớp 10 Chuyên Toán Trường Phan
 • 5 Bí Quyết Học Giỏi Toán Lớp 10
 • Cách Tán Gái Trên Facebook Nhanh Sập Bẫy
 • Thơ Chế Tán Gái Bá Đạo
 • Bất Ngờ Với Bí Quyết Học Giỏi Của Thủ Khoa Đất Sen Hồng

  --- Bài mới hơn ---

 • Bí Quyết Học Giỏi Tiếng Anh Của Hot Girl Nói 7 Thứ Tiếng Khánh Vy
 • Khám Phá 8 Bí Quyết Học Giỏi Của Sinh Viên Mỹ
 • Bí Quyết “học Tốt, Mơ Nhiều, Yêu Say Đắm” Của Sinh Viên 5 Tốt Trường Y
 • Hướng Dẫn Ôn Tập Và Kiểm Tra Môn Học: Kinh Tế Vĩ Mô
 • Bí Quyết Làm Tốt Văn Nghị Luận
 • Kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2022 vừa qua, em Nghĩa đạt thủ khoa của tỉnh Đồng Tháp và là thí sinh có tổng số điểm cao thứ 2 toàn quốc.

  Tự ý thức học tập

  Hiền lành, thông minh, học giỏi. Đó là những gì thầy cô, bạn bè đánh giá cao về Hiểu Nghĩa. Quả thật, em là một trong những tấm gương tiêu biểu về thành tích học tập tốt ở đất Sen Hồng tỉnh Đồng Tháp. Suốt 12 năm học, em đều đạt danh hiệu học sinh giỏi và đứng tốp đầu của lớp, của trường. Đáng nể phục hơn, trong kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2022, tổng cộng 6 môn thi, em đạt 53,65 điểm. Kết quả này, em trở thành thủ khoa của tỉnh Đồng Tháp và thí sinh có số điểm cao thứ 2 toàn quốc.

  Hiểu Nghĩa sinh ra và lớn lên trong một gia đình có ba làm kỹ sư xây dựng, mẹ làm bác sĩ. Sống trong hoàn cảnh gia đình có điều kiện về kinh tế nhưng em không ỷ lại mà luôn có ý thức phấn đấu trong học tập, để xứng đáng là người con ngoan, học giỏi.

  Em Nguyễn Thị Mỹ Linh, bạn học cùng lớp 12T với Hiểu Nghĩa, nhận xét: “Trong lớp, bạn Nghĩa là học sinh xuất sắc nhất lớp, học giỏi toàn diện các môn học. Những bạn nào trong lớp không hiểu bài thì tìm đến bạn Nghĩa để được giúp đỡ”.

  Mẹ Hiểu Nghĩa là bà Trần Thị Hai, kể: “Lúc mới sinh Hiểu Nghĩa được 3 tuổi, tôi phải đi TP HCM học chuyên môn nên bỏ em ở nhà với người thân. Có lẽ, từ đó ý thức tự lập, tự học tập của em bắt đầu hình thành. Ở nhà, Nghĩa rất chăm ngoan, thường xuyên giúp đỡ gia đình phụ việc nhà và tự nấu ăn khi các thành viên trong gia đình đi vắng”.

  Ngoài giờ học tập, Hiểu Nghĩa cùng các bạn tham gia tích cực các phong trào đoàn của lớp, của trường. “Với vai trò là lớp trưởng, bạn Nghĩa sẵn sàng giúp đỡ các bạn trong lớp. Mọi hoạt động của lớp, của trường bạn Nghĩa tham gia rất nhiệt tình và luôn đi tiên phong trong lớp, đặc biệt là tích cực tham gia các cuộc thi học sinh giỏi của trường”, em Nguyễn Thị Mỹ Linh cho biết.

  Tìm lại các thành tích học tập của mình trong ngăn tủ, Hiểu Nghĩa bắt đầu kể lại thành tích cho chúng tôi biết. Theo đó, ở cấp tiểu học em đạt giải nhất các cuộc thi Olympic môn tiếng Anh, Olympic kiến thức. Năm học cấp 2, em đạt giải nhất cuộc thi tiếng Anh qua Internet, giải nhất cuộc thi vô địch Toefl Junior, giải nhì cuộc thi kể chuyện cổ tích bằng tiếng Anh, giải ba cuộc thi giải toán trên Internet cấp tỉnh, giải khuyến khích học sinh giỏi toán cấp tỉnh, giải khuyến khích cuộc thi tài năng tiếng Anh cấp quốc gia và đạt huy chương đồng cuộc thi tiếng Anh trên mạng cấp quốc gia.

  Riêng năm học cấp 3, em đạt huy chương vàng cuộc thi Olympic 30/4, giải nhất học sinh giỏi cấp tỉnh môn sinh học, giải nhất học sinh giỏi cấp tỉnh môn tiếng Anh,… Những thành tích học tập của Hiểu Nghĩa ngày càng dày cộm lên theo năm tháng, nó thể hiện bằng sự nỗ lực không ngừng nghỉ của em trong suốt 12 năm học.

  Trong các môn học, Hiểu Nghĩa đầu tư nhiều nhất cho môn tiếng Anh, nên môn thi tiếng Anh trong kỳ thi tốt nghiệp THPT vừa qua em đạt gần 10 điểm. Giờ, năng lực ngoại ngữ giao tiếp của em rất tốt, có thể nói chuyện với người nước ngoài. “Ở trường, em có tham gia cùng nhóm bạn tình nguyện viên để làm hướng dẫn viên dắt các đoàn khách nước ngoài đến tỉnh Đồng Tháp tham quan du lịch. Em có thể giao tiếp bằng tiếng Anh với người nước nên không cần người đi theo dịch tiếng Anh”, Hiếu Nghĩa tiết lộ.

  Chia sẻ về kinh nghiệm học tập của mình, Hiếu Nghĩa tiết lộ thêm: “Trong học tập, em biết cân bằng giữa học và vui chơi giải trí sao cho phù hợp. Ngoài học trên lớp, về nhà em tự ôn tập lại, nội dung nào chưa hiểu có thể trao đổi với bạn bè hoặc hỏi thầy cô. Ba mẹ có trang bị máy tính xách tay và điện thoại di động nhưng em không dành thời gian chơi game online mà thường lên mạng Internet để tự học. Lúc rảnh, em có thể rủ bạn bè vào quán cà phê để vừa uống nước và học nhóm rất hiệu quả”.

  Muốn trở thành bác sĩ để cứu người

  Hiểu Nghĩa cho biết, em thi khối B đạt 27,6 điểm, khối D đạt 26,9 điểm, nhưng em quyết tâm chọn theo học ngành bác sĩ y khoa để nối nghiệp mẹ. “Trước đây, em có dự định cho tương là thi khối B nên tập trung học tốt các môn toán, hóa và sinh, nhưng các môn học khác em cũng cố gắng học tốt. Em muốn theo học ngành bác sĩ y khoa với mục đích nối nghiệp mẹ và muốn chữa bệnh cứu người”, Hiểu Nghĩa nói về dự định tương lai.

  Ông Bùi Quý Khiêm, Chánh Văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo Đồng Tháp, cho biết: “Em Hiểu Nghĩa đạt tổng số điểm cao thứ 2 cả nước đã làm nên uy tín cho ngành giáo dục tỉnh nhà. Chúng tôi rất tự hào về thành tích em Hiểu Nghĩa đã đạt được”.

  Hiểu Nghĩa chia sẻ: “Em đạt được thành tích cao trong học tập nên rất vui và tự hào về những nỗ lực của mình. Con đường phía trước còn rất dài, em phải phấn đấu nhiều hơn để thực hiện mơ ước trở thành bác sĩ”.

  Bài và ảnh: NHA MÂN

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bí Quyết Học Giỏi Của Các Thủ Khoa Đại Học Năm 2013
 • Bí Quyết Học Giỏi Của Thủ Khoa Trường Làng
 • Vietnamville :: Tin Tức :: Bản Sắc Việt
 • 30 Câu Danh Ngôn Về Tiền Bạc & Sự Giàu Có
 • 15 Danh Ngôn Kinh Điển Về “làm Giàu Nhanh Chóng”
 • Bí Quyết Học Giỏi Của Thủ Khoa Lớp 10 Chuyên Toán Trường Phan

  --- Bài mới hơn ---

 • Bí Quyết Vàng Ôn Thi Của Các Thủ Khoa Khối A
 • Bí Quyết Học Giỏi Của Thủ Khoa Khối B Tỉnh ” Tin Tuc Onlie
 • Bí Quyết Học Giỏi Của Nam Sinh Có Điểm Khối B Cao Nhất Tỉnh
 • Thủ Khoa Khối B Và Bí Quyết Ghi Sổ Tay Để Học Giỏi
 • 5 Bí Quyết Giúp Học Sinh Thpt Học Tốt Các Môn Tự Nhiên
 • Có mặt tại nhà Đạt (xóm Trường Sơn, xã Đại Đồng, Thanh Chương) vào ngày đầu tháng 8, niềm phấn khởi vì kết quả thi vào Trường THPT chuyên Phan Bội Châu của em đang còn lan tỏa trong mỗi thành viên của gia đình. Nam sinh lớp 9 gây ấn tượng với vóc dáng cao ráo, nụ cười hiền và lối nói chuyện thông minh, dí dỏm.

  Em Trần Trọng Đạt – Thủ khoa lớp chuyên Toán trong kỳ thi vào lớp 10 Trường Phan Bội Châu năm học 2022 – 2022. Ảnh: Huy Thư

  Trong kỳ thi vào lớp 10 vừa qua, tại Hội đồng tuyển sinh Trường THPT Thanh Chương 1, Đạt có số điểm thi môn Toán: 9; Ngữ văn: 7,75; Tiếng Anh: 9,4. Tại Trường chuyên Phan Bội Châu (TP Vinh), Đạt có điểm thi môn Toán: 16,75/20, là thủ khoa của lớp chuyên Toán. Theo Đạt “Đề thi môn Toán của trường Phan năm nay cũng vừa sức với bản thân. Mặc dù vậy, em làm bài chưa thật tốt. Vì thế em khá ngạc nhiên, khi biết mình trở thành thủ khoa lớp chuyên Toán”.

  Kết quả thi vào lớp 10 đã phản ánh sự nỗ lực học tập của Đạt. Bà Nguyễn Thị Liễu – mẹ Đạt cho biết, lúc 3 tuổi, Đạt đã biết đọc, biết viết, càng lớn lên, sự thông minh của Đạt càng thể hiện rõ. Sau khi học xong lớp 5, Đạt vào học Trường THCS Tôn Quang Phiệt – trường điểm của huyện Thanh Chương. Đạt từng đạt danh hiệu học sinh giỏi cấp huyện 3 môn Toán, Tiếng Anh, Vật Lý (lớp 6); giải Khuyến khích cuộc thi “Tin học trẻ” cấp tỉnh (lớp 8), giải Nhất học sinh giỏi môn Toán, Tin học cấp huyện (lớp 9)…

  Gia đình Đạt vui mừng khi biết em đỗ thủ khoa lớp chuyên Toán. Ảnh: Huy Thư

  Nói về phương pháp học tập của bản thân, Đạt cho hay: “Em cũng không có bí quyết gì đặc biệt, đến lớp thường chú ý nghe thầy cô giảng, khi về nhà thì cố gắng làm hết các bài tập. Em thích sưu tầm các loại sách nâng cao, các bộ đề thi để học hỏi thêm. Em cũng xem Internet là một kênh học tập hữu hiệu. Em thường học khuya, nhiều đêm giải bài tập đến 1 – 2 h sáng là chuyện bình thường”.

  Đạt là học sinh chăm chỉ, chuyên cần. Nhà cách trường hơn 8 km, hàng ngày em vẫn thường đi học về trong buổi. Những hôm ôn luyện buổi tối, thì “ở lại ăn cái bánh mì, học tới khuya mới về”. Đạt học giỏi, đều các môn, ngoài những môn sở trường như Toán, Tiếng Anh, Vật Lý, em còn yêu thích môn Lịch sử. Điểm tổng kết năm học lớp 9 của Đạt: Toán 10, Tin học: 9,3, Lịch sử: 9,4…

  Đạt cho rằng, em ước mơ được vào Trường THPT chuyên Phan Bội Châu từ năm lớp 6. Những năm qua em đã rất nỗ lực để đạt được mục tiêu này. “Em rất mừng vì đã thực hiện được mục tiêu vào trường Phan. Hiện em đã sẵn sàng chuẩn bị cho một cuộc sống tự lập, xa gia đình” – Đạt chia sẻ.

  Đạt xem internet là một kênh học tập hữu hiệu. Ảnh: Huy Thư

  Đạt là con út trong gia đình nông dân có 3 anh em. Anh chị của Đạt cũng học giỏi. Bố mẹ Đạt ngoài làm ruộng, còn làm nghề phụ như buôn bán, bảo vệ cây xăng… Mẹ Đạt cho biết thêm: Đạt có tinh thần tự giác cao trong học tập, bố mẹ ít khi phải nhắc nhở. Nhờ sự tư vấn của giáo viên, cháu tự chọn trường để thi, để học. Chặng đường trước mắt còn dài, gia đình cũng mong cháu luôn nỗ lực để học tập cho tốt”.

  Không chỉ là một học sinh chăm ngoan học giỏi, Đạt còn là lớp phó học tập gương mẫu, nhiệt tình, hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. Đạt cho biết: Làm lớp phó giúp em nỗ lực hơn trong việc học tập, củng cố kiến thức, có thêm kinh nghiệm, kỹ năng trong việc quản lý tập thể…

  Ngoài học tập Đạt còn giúp bố mẹ chăm lo việc nhà. Ảnh: Huy Thư

  Nói về học trò “cưng” của mình, cô giáo Nguyễn Thị Thanh Tâm – giáo viên dạy Toán 4 năm liền của Đạt tại Trường THCS Tôn Quang Phiệt chia sẻ: “Đạt là một học sinh ngoan, hiền, thông minh. Trong quá trình học tập, Đạt luôn tìm tòi, sáng tạo để tìm ra những cách giải hay nhất”.

  Là một cán bộ lớp nhiệt tình, Đạt còn thường xuyên giúp đỡ bạn bè trong việc học tập. Việc Đạt đỗ thủ khoa lớp chuyên Toán, trường chuyên Phan Bội Châu là một niềm vui lớn của lớp, của trường. Mong em luôn cố gắng phát huy những thành tích đã có để đạt được những thành tích mới trên con đường học tập”.

  Huy Thư

  --- Bài cũ hơn ---

 • 5 Bí Quyết Học Giỏi Toán Lớp 10
 • Cách Tán Gái Trên Facebook Nhanh Sập Bẫy
 • Thơ Chế Tán Gái Bá Đạo
 • Bí Quyết Tán Đổ Gái Nhật Trong Buổi Gặp Mặt Đầu Tiên
 • Bí Kíp Tán Gái Chuẩn Dành Riêng Cho Nam Giới
 • Bí Quyết Học Giỏi Của Thủ Khoa Lớp 10 Chuyên Hóa Trường Phan

  --- Bài mới hơn ---

 • Con Học Giỏi Môn Toán Lớp 8
 • Cách Học Giỏi Môn Địa Lý Lớp 10, 11, 12 Dành Cho Học Sinh Thpt
 • Nghệ An: Thủ Khoa Học Sinh Giỏi Chia Sẻ Bí Quyết Học Giỏi Môn Địa Lý
 • Bí Quyết Học Giỏi Tiếng Pháp Của Nữ Sinh Đất Cảng
 • Giải Nhì Quốc Gia Chia Sẻ Bí Quyết Học Tốt Môn Sinh Học
 • Ấn tượng buổi gặp gỡ đầu tiên của chúng tôi với Kiên là một nam sinh cao ráo, khuôn mặt sáng, toát lên vẻ thông minh, điềm đạm.

  Qua trò chuyện Kiên chia sẻ: Em bắt đầu tìm hiểu và dành tình yêu đặc biệt cho môn Hóa học từ hè năm lớp 7, chuẩn bị lên lớp 8 từ những hình ảnh, video thí nghiệm trên mạng. Càng em, em càng yêu thích môn học và đặt quyết tâm phải trở thành học sinh chuyên Hóa.

  Thời gian ở nhà, em thường học theo cách chọn lọc, tra cứu trên mạng các nguồn tài liệu mới, bài giảng hay kể cả bằng tiếng Việt và tiếng Anh, từ đó nhằm có góc nhìn mới, tiếp cận môn Hóa học được tốt hơn. Đồng thời, em còn tham gia các nhóm Fanpage trên mạng xã hội như: Tôi yêu hóa học, Hóa học THCS… tạo sự tương tác, trao đổi bài tập giữa các bạn trong nhóm với nhau, giúp Kiên có phương pháp giải bài trở nên phong phú hơn.

  Kiên xác định điều quan trọng nhất là phải tự học và xây dựng mục tiêu, phương pháp để tránh sự nhàm chán trong học tập. Đó là, ở trên lớp em không cho phép mình mất tập trung ở một giây phút nào trong khi thầy cô giảng dạy và cố gắng ghi chép bài đầy đủ, chi tiết.

  Một kênh tham khảo khác mà Kiên cho rằng rất hữu dụng trong quá trình học tập đó là các chuyên đề trong tạp chí “Hóa học và ứng dụng”, thế nên em thường xuyên đặt mua tạp chí này qua bưu điện để theo dõi. Theo Kiên, trong cuốn tạp chí này thường có nhiều giáo viên giỏi tham gia viết bài và có chuyên mục những câu hỏi bài tập, dạng đề cả cấp 2 và cấp 3 để mình giải. Số báo sau sẽ có đáp áp bài tập cho số báo trước, giúp em kiểm tra lại cách giải, củng cố và làm dày thêm kiến thức của bản thân. Ngoài ra, trong tạp chí này còn có mục Hóa học và đời sống nên giúp em biết thêm các mẹo vặt để ứng dụng thật tốt bộ môn vào cuộc sống thường ngày.

  Ngoài tình yêu đặc biệt với Hóa học thì Kiên còn học xuất sắc Toán, Tiếng Anh và học giỏi đều ở tất cả các bộ môn khác. Chính vì vậy, em luôn đạt giải nhất trong các kỳ thi giỏi huyện, giỏi trường và được xếp vị trí đầu tiên của đội tuyển tham dự kỳ thi giỏi tỉnh môn Hóa học năm lớp 9 nhưng do dịch Covid-19 nên kỳ thi bị hoãn.

  Cô Lê Thị Thu Hương – Giáo viên chủ nhiệm lớp 9B, Trường THCS Hồ Xuân Hương, huyện Quỳnh Lưu cho biết: Trung Kiên vừa thông minh, cần cù, chịu khó và học bằng niềm say mê. Trong 4 năm liền em đều đạt học sinh giỏi toàn diện, trong đó nổi bật nhất là môn Hóa, Toán. Trong mỗi kỳ thi chất lượng, nâng cao Kiên luôn nằm trong tốp đầu của khối. Kiên thực sự là một học sinh gương mẫu, chững chạc, bản lĩnh, có tinh thần trách nhiệm với tập thể, giao nhiệm vụ gì, em đều hoàn thành xuất sắc, được bạn bè, thầy cô rất yêu quý.

  Hồng Diện

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bí Quyết Học Giỏi Hóa Vô Cơ
 • Làm Sao Để Học Tốt Lượng Giác
 • Học Giỏi Môn Toán Cấp 2 Cùng Novateen
 • Hướng Dẫn Cách Học Toán Cấp 2 Hiệu Quả
 • Bí Quyết Để Học Giỏi Ngành Dược Đầy Khô Khan
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100