5 Bí Quyết Giúp Quạt Chả Hay Hơn Trong Guitar Đệm Hát

--- Bài mới hơn ---

 • Học Đàn Guitar Đệm Hát Bắt Đầu Từ Đâu?
 • Cách Chỉnh Sound Card K10 Để Hát Hay Nhất
 • Hướng Dẫn Cách Hát Live Hay Không Phải Ai Cũng Biết
 • Nên Mua Mic Hát Live Nào? Top 5 Bộ Livestream Hot Nhất 2021
 • Làm Sao Để Có Giọng Nói Hay? Phương Pháp Rèn Luyện Hiệu Quả
 • 1/Thử những cách quạt và chú ý âm thanh khi quạt:

  Ngoài ra,hãy thử cảm nhận âm thanh phát ra khi bạn quạt vào dây đàn ở nhiều vị trí: ngay lỗ thoát âm, gần cần đàn, gần ngựa đàn. Bạn sẽ thấy âm thanh ở mỗi chỗ mỗi khác, càng xa lỗ thoát âm về phía cần đàn thì âm trở nên nhẹ nhàng, gần lỗ thoát âm thì âm dày hơn, về phía ngựa đàn thì tiếng “sắc” hơn , và hãy thử thay đổi vị trí đó trong bài hát đang chơi để thấy nó thú vị ra sao.

  2/Vừa nghe nhạc vừa đánh theo:

  Đây không chỉ là bí quyết để quạt mà còn là để ta nghiên cứu cách xử lý trong khi đệm một bài hát, để nghe xem đệm như vậy có hợp với bài hát hay chưa. Tất nhiên một bài vui không thể quạt chầm chậm theo kiểu buồn, mà phải dồn dập, vui tươi !

  Ngoài ra, vừa nghe vừa quạt cũng giúp ta giữ nhịp tốt hơn, và đó cũng là một điều quan trọng vì khi ta tự sáng tạo ra một cách quạt cho bài hát mới thì thường dễ bị sai nhịp.

  3/Tập Cách dùng lực:

  Có nhiều cách dùng tay phải khi quạt: dùng lực của cổ tay hoặc cánh tay … mỗi cách sẽ tạo nên một vài điểm đặc trưng về phong cách. Tuy nhiên, điều bạn cần quan tâm là “lực” tác động vào dây đàn sao cho phù hợp, sẽ có lúc đánh thật mạnh, có lục thật nhẹ. hãy trãi nghiệm nhiều cách để có thể tự rút ra điều gì là phù hợp và bạn cảm thấy âm thanh phát ra hay nhất.

  Và tất nhiên là phải chơi nhiều, luyện tập nhiều thì mới chơi hay hơn !

  4/Sử dụng Phím (Pick):

  Pick (phím hay móng gảy) rất hữu ích, có nhiều loại và hình dáng khác nhau, nhưng phổ biến thì có 2 loại là dày và mỏng. Loại mỏng giúp âm thanh trở nên trong trẻo và có cả âm của pick quẹt vào dây, còn pick dày cho âm dày và vang, to hơn. Bạn nên chuẩn bị cả 2 loại này và tùy vào bài hát mà sử dụng cho phù hợp.

  5/Học hỏi từ người khác:

  Khi xem biểu diễn live của các guitarist (có trình độ) hay xem các video cover guitar trên mạng, bạn hãy chăm chú học cách họ chơi ra sao, xử lý từng đoạn trong bài như thế nào, và trước tiên là hãy bắt chước y như họ (hoặc giống nhất có thể tùy vào trình độ của bạn), vì họ cũng đã nghiên cứu và tập luyện rất nhiều để có được bài đệm hát như thế,rồi sau đó mới sáng tạo cách riêng cho mình, nếu bạn mới tập thì các bài pop, slow rock nhẹ nhàng sẽ dễ cảm nhận hơn.

  Sau nhiều lần học hỏi, mình chắc chắn rằng kỹ năng đệm hát của bạn sẽ tiến bộ rất đáng kể, và sự tự do sáng tạo những cách đệm của riêng mình

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Cách Đệm Hát Guitar Hay Tại Nhà
 • Những Câu Nói Hay Trong Bài Hát Tiếng Anh
 • Top 21 Bài Hát Tiếng Anh Hay Nhất Mọi Thời Đại
 • Đau Từ Thắt Lưng Xuống Chân Phải Làm Sao Để Chữa Khỏi?
 • Bà Bầu Đau Lưng Phải Làm Sao Để Nhanh Khỏi?
 • Bí Quyết Để Nhận Biết Tình Cảm Của Đối Phương Có Thật Lòng Hay Không

  --- Bài mới hơn ---

 • 6 Cách Tìm Người Yêu Online Trên Trang Web, Ứng Dụng Hẹn Hò
 • Làm Thế Nào Để Tình Cảm Mãi Hạnh Phúc, Không Bị Phai Nhạt Theo Năm Tháng?
 • Con Người Có Hiểu Tình Yêu Không? Tôi Tò Mò Liệu Bạn Có Thể Cho Tôi Biết Nếu Có Sự Khác Biệt Giữa Sự Phai Nhạt Và Tình Yêu Vĩnh Cửu? Bạn Có Thể Cho Tôi Biết Làm Thế Nào Để Yêu Tốt Hơn? Chúng Ta Có Thể Tìm Thấy Hạnh Phúc Trong Các Đối Tác?
 • 12 Cung Hoàng Đạo Làm Gì Để Níu Giữ Tình Cảm Đang Dần Nhạt Phai?
 • Tình Yêu Bị Ngăn Cản Bởi Gia Đình Thì Làm Thế Nào?
 • Tuy bản thân mỗi người ai cũng biết “niềm tin” chính là một trong những nền tảng cơ bản để duy trì một mối quan hệ bền vững, nhưng với việc trên báo đài thường xuyên nhan nhản nhiều câu chuyện bi ai về vấn đề niềm tin bị đặt sai người, sai chỗ khiến cho không ít các cuộc tình rơi vào ngõ cụt.

  Hậu quả của các “chuyện tình chết như lá úa thu rơi” này nghiêm trong không khác gì chuyện “khủng hoảng toàn cầu”. Nó không chỉ ảnh hưởng đến người trong cuộc mà còn ảnh hưởng đến người chứng kiến. Bằng chứng là ngay nay, một bộ phận lớn con người chúng ta dần mất niềm tin vào chuyện yêu đương và càng khó để đặt niềm tin vào người khác dẫn đến việc người ta càng ngày càng lãnh cảm với nhau, còn cộng đồng “FA” thì ngày càng tăng trưởng.

  Vì vậy dù là “cao thủ tình trường” hay “gà bông non nớt” thì cũng sẽ có lúc bản thân cảm thấy mông lung về tình yêu của đối phương dành cho mình. Hàng loạt các câu hỏi như “người ấy có thật sự yêu mình nghiêm túc không?” thường xuyên ám ảnh trong đầu, không khác gì ” mây mù giăng lối” khi ta bắt đầu một mối quan hệ tình cảm. Để xóa đi đám mây mù kia và làm cho tình cảm nở hoa thì đây là các dấu hiệu nhận biết đối phương có yêu bạn thật lòng hay không.

  1. Thay đổi bản thân vì bạn

  Sửa đổi bản thân là một việc rất khó nhưng nếu một nửa của bạn nhận thấy bản thân có những thói quen không tốt, làm ảnh hưởng đến tình cảm của hai người hoặc tại bạn cảm thấy chưa hài lòng điều gì ở họ mà vì vậy cố gắng sửa đổi thì chắc chắn người ta rất trân trọng bạn đấy.

  2. Bạn chính là ưu tiên hàng đầu

  Không nhất thiết là phải “trèo đèo lội suối – lên non xuống biển” vì bạn, nhưng nếu bạn ốm hoặc gặp chuyện buồn.v..v, lúc đó dù có mệt mỏi hay có bao nhiêu cuộc hẹn vui chơi cùng bè bạn, người ta cũng sẽ bỏ hết mọi việc để ở bên cạnh lo lắng cho bạn.

  3. Không toan tính với bạn

  Một nửa của bạn mà không chấp vặt bạn chuyện gì, hay sẵn sàng chia sẻ mọi thứ với bạn, từ chuyện tiền bạc đến việc riêng tư cá nhân thì xin chúc mừng bạn, người ấy tin tưởng bạn đến mức “cho đi mà không cần nhận lại” luôn rồi đó.

  4. Làm mọi việc để khiến bạn thấy an toàn

  Như đã nói, là con người dĩ nhiên chúng ta vẫn có lúc không thoát khỏi sự hoài nghi vì ý niệm “người càng thân càng dễ làm chúng ta tổn thương”. Nhưng để xóa đi những bất an ở bạn mà người ta sẵn sàng làm mọi thứ như khai báo lịch trình rõ ràng, tin tưởng trao đổi mật khẩu với bạn thì việc gì mà không trao cho người ta sự tin tưởng của mình nhỉ.

  5. Yêu tất cả những gì thuộc về con người bạn

  Dù bạn có khuyết điểm về ngoại hình, tính cách có lúc kỳ cục hay đôi khi bạn ăn mặc xuề xòa và hàng tỷ tỷ các thứ bạn vẫn luôn tự ti về bản thân, vậy mà người ấy chưa bao giờ chê bạn câu nào, đó là do người ta mê luôn cả cái chưa đẹp của bạn rồi đấy

  6. Đau lòng khi ai đó làm tổn thương bạn

  Nếu bạn là “lá ngọc cành vàng” của người ta, chuyện bạn bị người khác làm tổn thương đương nhiên sẽ khiến ai đấy xót xa rồi. Lúc đấy đứng thấy vẻ mặt bình tĩnh vỗ về mà cho là người ta không biết “thương hoa tiếc ngọc”, chẳng qua là trong lòng đang phải kiềm chế không là lại đi nguyền rủa, ám sát người làm tổn thương bạn mất thôi.

  7. Không phán xét

  Là lúc bình tĩnh hay nóng giận đối phương không bao giờ phán xét đay nghiến các lỗi sai của bạn thay vào đó là họ giải thích, góp ý nhẹ nhàng và giúp bạn sửa chữa các lỗi sai đó và hoàn thiện bản thân. Một nửa của bạn có dấu hiệu này chắc chắn là người nhẫn nhịn, có thể mang lại hạnh phúc cho bạn.

  8. Không đòi hỏi từ bạn

  Ở ngoài xã hội hẳn sẽ có rất nhiều người hơn bạn, có thể hơn về ưu điểm, khả năng, địa vị, ngoại hình v..v , nhưng một nửa của bạn chưa từng vì thế mà bắt bạn phải chạy theo ý muốn của họ.

  9. Tha thứ cho bạn dễ dàng

  Khi yêu nhau sẽ có lúc không tránh khỏi việc làm tổn thương nhau. Có những lúc bạn vô tình làm tổn thương đôi phương nhưng chỉ cần một lời xin lỗi thật tâm kèm theo bữa ăn tự nấu, món quà tự làm hoặc đơn giản chỉ là nụ cười của bạn thôi người ta đã có thể bỏ qua cho bạn, điều đó chứng tỏ ai kia ” ghiền” bạn lắm luôn.

  (Ảnh: Internet)

  --- Bài cũ hơn ---

 • Khi Bị Người Yêu Phản Bội, Phản Ứng Của 12 Chòm Sao Sẽ Như Thế Nào?
 • Nếu Người Yêu Của Bạn Có Những Biểu Hiện Này Thì Tôi Khuyên Bạn Nên Chia Tay Đi…
 • 10 Việc Con Gái Nên Làm Khi Bị Người Yêu Phản Bội
 • 5 Kiểu Phụ Nữ Mà Đàn Ông Thích& Muốn Cưới Ngay
 • Bạn Trai Không Muốn Cưới Phải Làm Thế Nào?
 • Bí Quyết Học Tốt Môn Hóa Vô Cơ Hay Nhất

  --- Bài mới hơn ---

 • 4 Môn Học Mà Sinh Viên Ngành Kế Toán Phải Nắm Vững
 • Học Ngành Kế Toán Ở Đâu Lấy Bằng Trung Cấp Học Phí Thế Nào
 • Học Kế Toán Ở Úc Có Khó Không, Điều Kiện Đầu Vào Thế Nào?
 • Học Code Như Thế Nào Cho Tốt?
 • Làm Thế Nào Học Giỏi Môn Tự Nhiên
 • Phương pháp học tốt môn Hóa vô cơ

  Tìm lấy cho mình mục tiêu và niềm yêu thích với môn học

  Bất cứ môn học nào hay công việc nào, muốn hoàn thành tốt và hiệu quả đều cần có mục tiêu chính xác từ đầu và đặt niềm yêu thích vào đó. Thử nghĩ coi, khi phải học một môn học mà mình ghét cay ghét đắng, không có chút niềm yêu thích hay hứng thú nào thì dù có cố ép buộc đến mấy bạn cũng không thể học hết sức và dành thời gian tuyệt đối cho môn học đấy được. Phải có lòng yêu thích và có mục tiêu được xác định rõ ràng thì bạn mới có động lực để cố gắng học tập và dành cái tâm cho môn học của mình. Hãy lên mục tiêu cụ thể, đặt ra mục tiêu rằng mình phải đạt được điều gì khi học môn Hóa vô cơ, học xong mình sẽ biết được gì và học để làm gì? Từ đó cố gắng để đạt được mục tiêu và hoàn thành mục tiêu ấy trong thời gian đã đặt ra. Hãy yêu Hóa vô cơ, nó sẽ yêu lại bạn nếu bạn dành đủ cố gắng và thời gian cho nó. Nếu không, nó vẫn sẽ mãi là nỗi ác mộng đối với những bạn bị hỏng kiến thức về Hóa từ đầu.

  Phương pháp học tốt môn Hóa vô cơ

  Chủ động nắm lấy kiến thức

  Kiến thức là điều vô cùng cần thiết để có thể học Hóa tốt, không chỉ vì trong các đề thi, phần lý thuyết chiếm nhiều điểm hơn mà ngay cả trong giải bài tập cũng cần có lý thuyết thì mới có thể giải ra được. Vì vậy học lý thuyết sẽ rất quan trọng cho quá trình học Hóa vô cơ của bạn về lâu dài. Chính bản thân bạn phải chủ động để học tập, đọc bài và nghiên cứu bài trước khi lên lớp để tiếp cận kiến thức dễ dàng hơn. Trong các tiết học hãy tập trung cao độ nghe giảng và ghi chép bài đầy đủ, chú thích lại các kiến thức quan trọng và những lời giảng bài cũng cấp kiến thức ngoài sách giáo khoa của giáo viên. Tích cực xây dựng và phát biểu bài để có thể hiểu bài hơn tại lớp, tránh tình trạng “thứ nhất ngồi ì thứ nhì đồng ý”. Khi phát biểu tại lớp sẽ giúp các bạn có thêm sự tự tin trong môn học, việc diễn đạt trước lớp học sẽ giúp các bạn ghi nhớ kiến thức lâu hơn so với ngồi đọc thuộc trong sách giáo khoa. Nắm chắc kiến thức cơ bản, kiến thức cơ bản không chỉ là các phần lý thuyết trong sách giáo khoa mà còn nằm cả ở các câu hỏi cuối bài và các bài tập trong sách.

  Bí quyết học môn Hóa giỏi

  Luyện tập làm thí nghiệm và giải bài tập

  Sau khi nắm được lý thuyết, bạn sẽ phải áp dụng vào làm thí nghiệm và giải bài tập để củng cố trọn vẹn kiến thức của bản thân hơn. Khi làm thí nghiệm bạn sẽ thấy được cách các chất phản ứng với nhau thực tế nhất, hãy nhớ quan sát kỹ và ghi chép lại quá trình phản ứng, làm thí nghiệm quan trọng là rút ra kết luận và nhận xét. Quan trọng hơn là đọc kỹ về cách làm thí nghiệm trước khi làm để đảm bảo an toàn cho bản thân khi làm thí nghiệm. Làm thí nghiệm càng nhiều càng thấy được nhiều phản ứng khác nhau của các chất và biết rõ hơn về từng chất, nhớ kĩ hơn nhờ được tận mắt thấy và chính chúng ta làm ra. Bên cạnh đó, việc giải thật nhiều bài tập cũng vô cùng quan trọng, bài tập trong sách giáo khoa, sách tham khảo .. Giaỉ càng nhiều bài tập sẽ càng ghi nhớ được kiến thức, càng luyện được tư duy nhanh nhạy khi giải bài. Giaỉ được bài tập chứng tỏ bạn đã áp dụng thành công lý thuyết vào trong giải bài, giúp bạn càng lúc càng dễ dàng để học Hóa vô cơ hơn.

  Mẹo học tốt môn Hóa hay tại nhà

  Vài bí kíp nhỏ giúp học Hóa tốt hơn

  – Sử dụng sơ đồ tư duy để hệ thống kiến thức

  – Học thuộc các nguyên tố quen thuộc thường gặp trong bảng tuần hoàn

  – Tham khảo các mẹo giải trắc nghiệm nhanh trên mạng

  – Tập luyện cân bằng các phương trình phản ứng theo mẹo nhanh để có thể giải bài nhanh chóng, chính xác hơn.

  – Học hỏi từ các bạn giỏi Hóa hơn về bí kíp học tập cũng như các phương pháp giải bài hay

  Bí quyết học tốt Môn Hóa vô cơ hay nhất

  Tư vấn tìm gia sư 24/7

  Hotline hỗ trợ mọi vấn đề xung quanh việc học con em bạn .

  Hỗ trợ giải đáp tư vấn tìm gia sư các môn học, các cấp học 24/7.

   CÔNG TY TNHH TƯ VẤN VÀ PHÁT TRIỂN GIÁO DỤC VINA GIA SƯ là 1 trung tâm gia sư uy tín hàng đầu tại Việt Nam

   Địa chỉ : 338/2A Tân Sơn Nhì , phường Tân Sơn Nhì , Quận Tân Phú, TP.Hồ Chí Minh

   Điện thoại : 0903 108 883 – 0969 592 449

   Email : [email protected]

   Website : Vinagiasu.vn

  @ Copyright 2010-2020 chúng tôi , all rights reserved

  Loading…

  --- Bài cũ hơn ---

 • Phương Pháp Và Kỹ Năng Học Tốt Môn Hóa Học
 • Cách Học Tốt Phần Lượng Giác Hay Nhất
 • Top 6 Cách Học Giỏi Toán Hiệu Quả Theo Gs. Ngô Bảo Châu
 • Một Số Phương Pháp Để Học Tốt Hình Học Không Gian
 • Cách Luyện Các Kỹ Năng Mềm Giúp Học Tốt Môn Phiên Dịch Hội Nghị
 • Bí Quyết Để Hát Karaoke Hay Hơn Mỗi Ngày

  --- Bài mới hơn ---

 • Làm Thế Nào Để Học Tiếng Anh Qua Bài Hát Một Cách Hiệu Quả ?
 • Tiết Lộ Cách Nhận Diện Khả Năng Ca Hát Của Bản Thân
 • Cách Lấy Hơi Và Đẩy Hơi Khi Hát Giải Mã Làm Thế Nào Để Lấy Hơi Khi Hát Cho Đúng, Hát Cho Hay?
 • Toplist Những Đầu Cd Nghe Nhạc Vàng Hay Nhất Mọi Thời Đại
 • Cách Phân Biệt Nhạc Vàng, Nhạc Đỏ, Nhạc Xanh, Nhạc Sến
 • Mỗi người đều sở hữu một giọng hát có cá tính riêng như: giọng trầm ấm hay cao trong. Vì thế mà mỗi người đều có lợi thế khi hát những bản nhạc khác nhau. Nếu người có giọng trầm mà lại hát những bài có âm điệu cao thì sẽ dẫn đến tình trạng hết hơi, lạc giọng. Còn những người có giọng cao trung lại hát những bài có âm điệu trầm thì không thể hiện được đúng nốt nhạc, giai điệu. Điều quan trọng để bạn có thể hoàn thành một phần biểu diễn một cách hoàn hảo là phải chọn được đúng bài hát phù hợp với tông giọng của mình.

  Biết cách lấy hơi

  Lấy hơi là kỹ thuật cơ bản trong thanh nhạc nhưng những người không chuyên thường không am hiểu về vấn đề này. Nếu biết cách lấy hơi bạn sẽ lên được những nốt cao, xuống nốt trầm dễ dàng hơn, giúp giọng hát uyển chuyển theo điệu nhạc.

  Để lấy hơi một cách dễ dàng, bạn cần giữ cho tư thế dù ngồi hay đứng lúc hát đều phải thẳng lưng, ưỡn ngực. Khi đã thực hiện đúng tư thế, bạn hơi hóp bụng một chút để giúp lấy hơi và dễ điều tiết nhịp thở hơn.

  Bạn nên mở rộng khuôn miệng và giữ cho phần cơ quanh miệng và hàm hơi tách rời, việc này sẽ khiến cho bạn có thể hát rõ ràng và lấy hơi khỏe hơn. Tập làm động tác giống như lúc đang ngáp, dùng lưỡi để điều chỉnh khuôn miệng sao cho lưỡi chạm vào phần răng dưới. Giữ tư thế miệng như vậy khi hát sẽ giúp các cột hơi của bàn đầy hơn, giọng bạn sẽ vang và nghe hay hơn bình thường. Đồng thời, bạn cũng nên hơi uốn lưỡi và uốn vòm môi lại để giữ được hơi lâu và đầy cũng như giúp giọng hát của bạn được tạm nghỉ 1-2 giây trước khi tiếp tục hát các phần khác

  Hít vào thở ra hợp lý để duy trì giọng hát. Lúc hát phải giữ cho các cơ ở cổ hoàn toàn được thư giãn. Một lưu ý nữa là, khi cần lấy hơi, bạn hãy để micro hơi xa miệng để tiếng thở không bị thu vào micro, cho giọng hát trong trẻo hơn.

  Bạn cũng không nên sử dụng quá nhiều sức khi hát. Đến những đoạn nốt cao hãy lấy hơi sâu để dễ hát nhưng nếu không thể lên đúng độ cao hãy cố gắng biến chuyển sao cho phù hợp với giai điệu. Nếu cố quá, bạn sẽ dễ lạc nhịp, ảnh hưởng đến toàn bộ màn biểu diễn của mình.

  Không nên hát liên tục

  Đừng hát liên tục quá nhiều bài hát trong một lần. Tốt nhất, bạn nên nghỉ vài phút sau khi hát xong 1 bài, rồi hát tiếp. Thời gian nghỉ nơi này hãy nhường phần biểu diễn cho bạn bè để buổi tụ tập thêm vui.

  Ngoài ra, bạn cũng không nên gào thét quá sức bởi nó khiến giọng của bạn sẽ bị khàn, ảnh hưởng đến dây thanh quản. Hãy tăng mức âm lượng của micro khi muốn hát lớn. Việc khởi động một chút trước khi hát bằng cách luyện thanh đơn giản 1-2 phút sẽ giúp bạn củng cố lại tông giọng của mình. Bạn cũng nên uống nhiều nước để tránh được tình trạng khô cổ họng dẫn đến không hát được.

  Luyện tập thường xuyên

  Không có gì có thể cải thiện được giọng hát của bạn bằng việc luyện tập thường xuyên. Hãy chọn cho mình một vài bài “tủ” thuộc thể loại nhạc mà bạn có thể tự tin trình diễn và luyện tập mỗi ngày chỉ 5-10 phút. Nhịp điệu là yếu tố quan trọng tạo nên một bài hát. Dù bạn có giọng hát hay nhưng hát không đúng nhịp thì màn trình diễn cũng dở tệ. Vì thế hãy tập luyện để hát đúng theo nhịp điệu của bài hát.

  Sở hữu dàn âm thanh chất lượng

  Dù bạn có giọng hát hay bao nhiêu nhưng dàn âm thanh không thể hiện được chất âm, thường hay hú, rít cũng khiến màn biểu diễn của bạn không chất lượng. Vì thế hãy sở hữu cho mình một dàn âm thanh trọn bộ chất lượng để những buổi hát karaoke của bạn hoàn hảo hơn. Bạn có thể tham khảo những dàn âm thanh karaoke gia đình chất lượng với nhiều mức giá khác nhau để có sự lựa chọn phù hợp cho gia đình của mình theo link: https://songnhac.com.vn/dan-am-thanh-karaoke.html

  Với các bí quyết trên Sóng Nhạc mong rằng bạn sẽ biết cách hát karaoke hay hơn và tự tin tỏa sáng trong các cuộc vui cùng bạn bè và người thân. Nếu có thắc mắc cần tư vấn hãy liên hệ theo Hotline: 028 38 38 6789 để được giải đáp tận tình.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Lấy Hơi Như Thế Nào Để Giọng Hát Karaoke Hay Hơn
 • Làm Sao Để Hát Karaoke Hay Hơn
 • Làm Thế Nào Để Không Hôi Miệng
 • Thuốc Chữa Sâu Răng Đau Nhức Chảy Máu Chân Răng Khỏi Sau 2 Ngày
 • Hàn Sâu Răng Như Thế Nào ?
 • Bí Quyết Chơi Game Clash Of Clans Hay Nhất

  --- Bài mới hơn ---

 • Những Tựa Game Siêu Anh Hùng Dc Đáng Chơi Nhất Trên Android
 • Bang Bang Lậu 4399 Trung Quốc Free Tank + Full Xu Tiếng Việt
 • Chơi Game Bang Bang Lậu 4399 Hack Full Xu Việt Hóa Free
 • Tải Game Bá Đạo Anh Hùng Cho Điện Thoại Android, Ios
 • Bá Đạo Anh Hùng: Cười Không Nhặt Được Mồm Với Skill Độc Của Các Tướng
 • Nếu bạn là người yêu thích game chiến thuật, đã từng đam mê game Đế chế thì chắc chắn không thể bỏ qua Clash of Clans – một game chiến thuật mới, với hình ảnh đồ họa sắc nét, cách chơi mới cùng rất nhiều những thú vị, bất ngờ đang chờ bạn khám phá. Đây cũng là tựa game được yêu thích và gây được ấn tượng nhất trong thời gian qua. Tải Clash of Clans cho iOS Tải Clash of Clans cho Android

  Tuy được đánh giá là một game khá dễ chơi và không yêu cầu nhiều kỹ năng từ người chơi, nhưng vì là một game chiến thuật, nên để có thể chơi tốt, và chiến thắng trước nhiều đối thủ, người chơi cần có những kỹ năng nhất định, thậm chí là một bí quyết riêng.

  Bí quyết chơi Clash of Clans

  1. Không vội vàng trong quá trình nâng cấp nhà

  Vẫn biết Town Hall (nhà chính) là quan trọng nhất, nhưng cũng không nên nâng cấp nó quá sớm, thay vì thế, hãy phân đều ra các hạng mục:

  • Vũ khí: Bảo vệ và phòng thủ.
  • Nhà lính Barracks.
  • Vừa nâng cấp Town Hall vừa nâng cấp thùng chứa để chứa tài nguyên.
  • Nâng cấp đều lính đi war và lính ở nhà.
  • Đặc biệt, cần phải ghi nhớ nữa, không bao giờ được xây tất cả công trình cùng một chỗ rồi làm tường bao, vì khi bị tấn công sẽ rất nguy hiểm.

  Hơn nữa, có một đặc điểm mà có lẽ chỉ các CoCer kinh nghiệm mới có thể nhận ra, đó là: Trong khi đi war, nếu cấp độ nhà của bạn cao hơn của đối phương, thì KHÔNG BAO GIỜ chiếm được 100% chiến lợi phẩm. Đây là điều mà theo khách quan người viết là khá hay và công bằng. “Luật” này được áp dụng như sau:

  • Town Hall của bạn cao hơn đối phương 1 level: Nếu thắng, thu được 90% chiến lợi phẩm.
  • Town Hall của bạn cao hơn đối phương 2 level: Nếu thắng, thu được 50% chiến lợi phẩm.
  • Town Hall của bạn cao hơn đối phương 3 level: Nếu thắng, thu được 25% chiến lợi phẩm.
  • Town Hall của bạn cao hơn đối phương 4 level: Nếu thắng, thu được 5% chiến lợi phẩm.

  Chính vì vậy, đừng bao giờ vội vàng nâng cấp nhà chính của mình!!!

  Cách nâng cấp quân lính trong game Clash of Clans.

  2. Tiết kiệm kim cương Gems

  Như chúng ta đã biết, trong game Clash of Clans, tài nguyên quý giá và quan trọng nhất chính là kim cương – Gems. Bởi nó không chỉ thúc đẩy quá trình chơi nhanh hơn, mà còn cho phép chúng ta mua thêm Elixir, Dark Elixir và Vàng. Hơn nữa, khi chơi, trong quá trình làm nhiệm vụ, chúng ta sẽ gặp những lần thời gian đếm ngược (xây dựng, nâng cấp…) và thường thì không ít người vì sốt ruột mà đã sử dụng Gems để kết thúc thời gian chờ này. Đây là điều hoàn toàn không nên.

  Lời khuyên:

  Nên mua thêm thợ xây. Vì thời gian đếm ngược chỉ áp dụng cho một hạng mục, còn mua thêm thợ xây, tốc độ xây dựng sẽ tăng lên đáng kể và có thể sử dụng tiếp cho những công trình sau này.

  Cách kiếm Gems tốt nhất.

  3. Nên mua và sử dụng các loại quân giá rẻ

  Một thói quen cố hữu của rất nhiều người chơi game, đó là họ luôn mặc định vào sức mạnh, mạnh nghĩa là thắng, mạnh là vô địch, đây thực sự là suy nghĩ rất sai lầm, đặc biệt là với thể loại game chiến thuật như CoC. Có thể lấy ví dụ cụ thể:

  • Giants mạnh hơn Barbarians. Nhưng chi phí để sử dụng một Giant cũng tốn kém hơn Barbarian rất nhiều.
  • Hay một Wizards đương nhiên mạnh hơn một Archer: Nhưng chi phí vừa đắt mà thời gian ủ quân để tạo ra Wizards cũng lâu hơn rất nhiều so với Archers. (1 Wizards cần khoảng 8 phút, trong khi chỉ cần chưa tới 2 phút là có thể cho ra được tới 4 Archers).

  Trong CoC có rất nhiều loại quân, có tính năng, vai trò và chi phí sử dụng khác nhau. Với người chơi lựa chọn tiêu chí chính là tiết kiệm, nhanh, và củng cố lực lượng tốt, bạn nên cân nhắc và lựa chọn cho mình nhóm quân nào hợp lý và tốt nhất.

  Thông tin về các loại quân trong Clash of Clan

  4. Không sử dụng phép thuật khi không thực sự cần thiết

  Phép thuật là phương thức tấn công đặc biệt trong game Clash of Clans. Có nhiều loại phép thuật, mỗi loại lại có những tác dụng khác nhau. Nhưng cũng như quân, phép thuật không hề rẻ! Chính vì vậy, để có thể sử dụng được tốt, hợp lý chúng, các bạn cần có kiến thức về các loại phép thuật trong game.

  Tìm hiểu 3 loại phép thuật mới trong Clash of Clans Lời khuyên:

  • Nên tìm hiểu kỹ và và nắm chắc tác dụng, cách dùng mỗi loại phép thuật này để có thể tận dụng và tạo hiệu quả tối đi khi đi war.
  • Phải chắc chắn mỗi lần sử dụng một pháp thuật nào, thì số tiền, tài nguyên thu lại được, ít nhất phải bằng chính số tiền bỏ ra mua phép thuật đó.
  • Sau mỗi lần sử dụng, một phép thuật bất kỳ cần thời gian để hồi phục và sử dụng cho lần tiếp theo, nên hãy cân nhắc là sử dụng chúng thật hợp lý.

  5. Tận dụng tốt khoảng thời gian được bảo vệ

  Người mới chơi sẽ được lá chắn bảo vệ trong ba ngày. Trong khoảng thời gian này, không ai có thể tấn công bạn. Chính vì vậy, đây cũng là thời cơ cực kỳ tốt để bạn đi cướp tài nguyên từ các kho, làng của đối phương về nhà mình. Tại sao?

  • Vì bạn đang được bảo vệ.
  • Nhà chính của bạn chưa nâng cấp, nên nếu đối thủ có đến trả thù, hay bị cướp lại, thì theo “luật” cũng không bị mất hoàn toàn chiến lợi phẩm.

  Tuy nhiên, cũng cần tranh thủ lúc này để củng cố quân đội, sẵn sàng chiến đấu khi cần thiết.

  Hướng dẫn chơi Clash Of CLans cho người mới bắt đầu

  6. Bố trí phòng thủ hợp lý

  Trong Clash of Clans có khá nhiều công trình phòng thủ để người chơi sử dụng. Hãy tận dụng khả năng, ưu điểm của chúng một cách tối đa để mang lại hiệu quả tốt nhất.

  Ví dụ:

  Clan Castle là hệ thống phòng thủ tốt nhất trong game. Với khả năng bao quát trong diện tích rộng và phòng thủ tự động, người chơi nên đặt hệ thống này ở giữa, khu vực trung tâm của nhà chính để có thể bảo vệ tối đa cho Town Hall của mình.

  Cách đặt súng phòng thủ trong game Clash Of Clans.

  7. Chuẩn bị thật kỹ trước khi tham gia vào Clan Wars

  Trước khi Clan Wars diễn ra, người chơi sẽ có một ngày để chuẩn bị. Hãy tranh thủ thời gian này để ủ quân, nâng cấp các công trình và lính của mình thật tốt trước khi trận đánh diễn ra. Có thể sử dụng tính năng thăm dò để nắm được tình hình bố trí quân, tường thành, các loại quân mà đối thủ sử dụng để lên phương án đối phó.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tải Game Lords Mobile Hack (Mod Auto Battle, Vip 15) 2.36 Apk
 • Hướng Dẫn Nạp Tiền Lords Mobile Bằng Thẻ Cào, Nạp Gem Lords Mobile
 • Hướng Dẫn Các Thủ Thuật Chơi Game Lords Mobile Dành Cho Người Mới
 • Tải Game Liên Quân Mobile 2021 Miễn Phí Cho Android,iphone
 • Hướng Dẫn Chọn Nhân Vật Game Làng Lá (Phần 1)
 • 6 Bí Quyết Thành Công Trong Kinh Doanh Của Người Nhật Thuộc Những Bí Quyết Hay

  --- Bài mới hơn ---

 • “di Sản Văn Hóa Của Tiền Nhân Giúp Chúng Ta Gia Cố Gốc Rễ Của Mình”
 • Nguyên Tắc Kinh Doanh Thành Công Là “đi Từng Bước”
 • Bí Quyết Trang Điểm Của Các Thiên Thần Trong Show Victoria’s Secret 2021
 • Franchise Bí Quyết Thành Công Bằng Mô Hình Nhượng Quyền Kinh Doanh
 • Cách Trị Ho Tại Nhà Nhanh Và Hiệu Quả Nhất Cho Người Lớn
 • Một cuộc gặp gỡ, người Nhật bao giờ cũng bắt đầu bằng việc trao đổi card kinh doanh với kiểu cách trịnh trọng cao. Lễ nghi được gọi là “meishi kokan”. Khi nhận card, người kinh doanh nhận bằng hai tay rồi đọc nó rất cẩn thận, đọc lại những thông tin được in trên card rất to, và sau đó đặt nó vào trong chiếc hộp chuyên để card hoặc đặt nó trên bàn ngay trước mặt của anh ta, sử dụng nó trong cuộc chuyện trò khi cần. Người kinh doanh không bao giờ cất luôn card vào túi. Đó được coi như một điều không tôn trọng người khác.

  Bạn học được gì? Việc trao đổi card là một cách chúng ra biểu lộ sự quan trọng trong việc làm ăn kinh doanh. Nó cho chúng ta thấy được giá trị của cuộc gặp, và bạn cũng sẽ nhận được giá trị của nó trong tương lai.

  Bạn nên thích nghi thế nào? Nếu ở Bắc Mỹ, trông bạn sẽ thật ngốc nghếch, thậm chí là sẽ bị chế nhạo nếu như bạn thực hiện đầy đủ nghi thức như vậy. Tuy nhiên, khi bạn nhận được card, tức là bạn sẽ nhận được nhiều thông tin quan trọng từ nó. Bạn sẽ không cảm thấy đó là một điều không cần thiết nếu như bạn nhớ được rằng, tên người cần liên lạc thật giá trị. Bạn sẽ bị coi là thật thô lỗ, thiếu tôn trọng người khác nếu “quẳng” ngay chiếc card của họ vào chiếc túi rối đóng “xoẹt” lại.

  Trong những cuộc gặp gỡ của người Nhật, họ luôn trực tiếp đưa ý kiến của mình tới người có cấp bậc cao nhất để giải trình dự định chứ không phải vì mục đích tăng sự chú ý của xếp với anh ta. Khi cúi chào, theo lễ phép chào hỏi của người Nhật, càng với người lớn tuổi, thâm niên lâu năm hơn, bạn càng phải cúi chào thấp hơn.

  Bạn học được gì? Văn hóa kinh doanh của người Nhật luôn coi trọng giá trị của những người đi trước vì sự hiểu biết, từng trải và cả những kinh nghiệm đáng quí mà họ cung cấp cho công ty. Dù bạn có ở thang bậc nghề nghiệp cùng nhau, nhưng những người tuổi lớn hơn bạn vẫn luôn quan trọng hơn bạn.

  Bạn nên thích nghi thế nào? Học tập từ những người đi trước, hay những người trên bạn trong cùng một tập thể, môi trường làm việc. Nếu như bạn không bằng lòng với người quản lý, hãy thẳng thắn góp ý với riêng cá nhân đó, và không bao giờ đòi hỏi quyền thế của ông ấy trước đám đông. Hiểu biết sẽ giúp con người tiến bộ lên những bậc cao hơn bởi những kỹ năng và kinh nghiệm mà chúng ta tích lũy được.

  Rất nhiều doanh nghiệp của Nhật bắt đầu ngày làm việc của họ với một buổi sáng tập hợp tăng cao tinh thần hăng hái làm việc, nơi những công nhân thường xếp hàng và đồng hô khẩu hiệu của công ty. Đó là một cách gây cảm hứng hăng hái, tạo động lực và tạo lòng trung thành trong công việc. Và điều này cũng giúp cho mục tiêu của công ty luôn được giữ vững trong tâm trí của mỗi người.

  Bạn học được gì? Bề ngoài của lễ nghi này xem ra có vẻ giống một sự truyền bá tôn giáo, nhưng đó lại chính là những lời cổ vũ tinh thần trong công việc đối với người Nhật. Một cuộc tập hợp vào buổi sáng hàng ngày sẽ thay cho lời nhắc nhở một chiến lược, mục tiêu lâu dài của công ty, những lời có thể gây ra sự mơ hồ nếu cứ nhắc nhở từng cá nhân như một nghiệm vụ bắt buộc hàng ngày.

  Bạn nên thích nghi thế nào? Hãy nhắc nhở bản thân mỗi khi bạn đặt mình ngồi xuống ghế rằng mục tiêu công việc của bạn là gì. Hãy định lại trong đầu một mục tiêu lâu dài cho chính bạn, hãy nhận thức sự cần thiết sẽ đạt được của một tập nhóm cùng làm việc. Hãy liệt kê những khẩu hiệu bằng tay do chính bạn làm ra và sử dụng chúng khi bạn cảm thấy nản chí hay thiếu tự tin.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Sách Trực Tuyến Bí Quyết Tay Trắng Thành Triệu Phú Ebook Trong Mobi
 • Bí Quyết Tay Trắng Thành Triệu Phú Đọc Online Trên Trực Tuyến Người Đọc
 • 5 Bí Quyết Kinh Doanh Thành Công Trong Mọi Hoàn Cảnh
 • Bí Quyết Thành Công Trong Mọi Hoàn Cảnh Kinh Doanh Thuộc Bí Quyết Kinh Doanh
 • Bí Quyết Dưỡng Sinh Trường Thọ Của Người Nhật Bản
 • Bí Quyết Thành Công: 10 Cuốn Sách Hay Nhất Mọi Thời Đại Nên Đọc Để Thành Công

  --- Bài mới hơn ---

 • Sách Trực Tuyến Bí Quyết Thành Công Ở Trường Đại Học Ebook Miễn Phí Trong Djvu
 • Bí Quyết Quản Trị Chiến Lược Trong Doanh Nghiệp Lớn Để Thành Công
 • Yup!ceo Talks “đúng Đủ Đều Đạt, Đi Được Đến Đỉnh
 • Xây Dựng Chuỗi Bán Lẻ Thành Công
 • Những Kinh Nghiệm Trong Xây Dựng Chuỗi Bán Lẻ
 • 10 cuốn sách hay nên đọc để thành công này là những cuốn sách nên đọc trước tuổi 30. Những bậc thầy của thế giới trong mọi lĩnh vực quan trọng của cuộc sống sẽ giúp bạn biết được cách thức làm thế nào để đạt được thành công trong công việc mà bạn đang theo đuổi.

  10 cuốn sách hay nhất mọi thời đại bao gồm: Đánh thức con người phi thường trong bạn, Bảy thói quen của người thành đạt, Những nguyên tắc thành công, Người dám cho đi, Làm chủ tư duy – thay đổi vận mệnh, Nghĩ giàu làm giàu, Bảy chiến lược thịnh vượng và hạnh phúc, Mặt phải, Sức mạnh của sự toàn tâm toàn ý, Bí quyết tay trắng thành triệu phú.

  1. Đánh Thức Con Người Phi Thường Trong Bạn – Anthony Robbins

  Là một trong những diễn giả, chuyên gia đào tạo bậc thầy của thế giới, Anthony Robbins khi viết cuốn sách “Đánh Thức Con Người Phi Thường Trong Bạn” có chia sẻ: “Tôi thực sự tin tưởng trong mỗi chúng ta có một con người phi thường đang say ngủ. Mỗi người đều có thực tài, có năng khiếu và có cả một chút khí chất thiên tài chỉ đang chờ được đánh thức…”

  Đánh Thức Con Người Phi Thường Trong Bạn là cuốn sách đề cập đến gần như mọi lĩnh vực quan trọng trong cuộc sống. Bạn sẽ phát hiện ra những lý do khiến bạn tiếp tục hành động theo thói cũ, tác nhân gây ra những cảm xúc thường gặp nhất. Bạn sẽ được hướng dẫn các cách thức làm thế nào để đạt được thành công trong lĩnh vực đó.

  2. Bảy Thói Quen Của Người Thành Đạt – Stephen R. Covey

  Trong lĩnh vực phát triển bản thân, cuốn sách “Bảy Thói Quen Của Người Thành Đạt” luôn là một trong những cây đại thụ. Nhiều người còn gọi cuốn sách này là cuốn sách kỳ diệu bởi nó đã thay đổi cuộc sống của hàng triệu triệu người. Những nguyên tắc trong “Bảy Thói Quen Của Người Thành Đạt” là những đúc kết kinh nghiệm vô cùng quý báu mà bất kỳ ai muốn thành công cũng cần phải đọc và ngẫm thật kỹ.

  3. Những Nguyên Tắc Thành Công – Jack Canfield

  Bạn ngưỡng mộ Bill Gates, Tim Cook? Bạn muốn được thành công như họ? Vậy thì đừng bao giờ bỏ qua cuốn sách “Những Nguyên Tắc Thành Công”. Cuốn sách này được coi là tài liệu quý giá của nhiều người, mỗi nguyên tắc được đưa ra trong sách đều là những đúc kết kinh nghiệm từ rất nhiều người thành công trên thế giới. Vì vậy, bạn muốn thành công như họ, trước tiên hãy học hỏi ở họ.

  4. Người Dám Cho Đi – Bob Burg và John David Man

  Bạn muốn tăng thu nhập?

  Bạn muốn tăng sự ảnh hưởng của mình đối với mọi người xung quanh?

  Bạn muốn nâng cao giá trị bản thân?

  Nếu đây là những mong muốn của bạn thì cuốn sách “Người Dám Cho Đi” chính là quyển sách dành cho bạn. Những điều được nói trong cuốn sách này tưởng chừng rất đơn giản nhưng lại cực kỳ thực tế và có tác động mạnh mẽ.

  5. Làm Chủ Tư Duy, Thay Đổi Vận Mệnh – Adam Khoo

  Cuốn sách này cực kỳ súc tích, dễ hiểu nhưng mọi thông tin đưa đến bạn lại rất đầy đủ. “Làm Chủ Tư Duy, Thay Đổi Vận Mệnh” là cuốn sách đúc kết kinh nghiệm cũng như các chiến lược thành công của diễn giả Adam Khoo. Chắc hẳn bạn đang thắc mắc Adam Khoo là ai?. Adam Khoo chính là một trong những triệu phú trước tuổi 30 của Singapore.

  10 cuốn sách hay nhất mọi thời đại nên đọc để thành công

  6. Nghĩ Giàu Làm Giàu – Napoleon Hill

  Dù là người thích đọc sách hay không thì chắc chắn bạn cũng đã từng nghe qua tên của cuốn sách này. “Nghĩ Giàu Làm Giàu” là cuốn sách kinh điển đã bán được 60 triệu bản trong suốt 70 năm. Tác giả Napoleon Hill đã dành toàn bộ công sức và thời gian trong suốt gà 30 năm để phỏng vấn hơn 500 người thành công và nổi tiếng nhất thế giới. Vì vậy, đây còn được coi là cuốn sách tinh hoa về làm giàu và làm người.

  7. Mặt Phải – Adam J. Jackson

  Đây là cuốn sách thứ tám của tác giả Adam J. Jackson. Các quyển sách trước trong bô ̣The Secrets of Abundant Health, Wealth, Love & Happiness (Bí Quyết Để Được Dồi Dào Sức Khỏe, Của Cải, Tình Yêu & Hạnh Phúc) đã được dịch sang hai mươi bảy thứ tiếng.

  Những câu chuyện và con người thật trong cuốn sách “Mặt Phải” của Adam J. Jackson sẽ truyền cho bạn những nguồn cảm hứng mạnh mẽ, giúp bạn có cái nhìn cởi mở và tích cực trong mọi việc của cuộc sống. Những suy nghĩ “Tại sao chuyện này lại xảy ra với tôi” hay “Tại sao cuộc sống lại bất công như vậy”?… sẽ không còn xuất hiện trong đầu bạn sau khi đọc xong cuốn sách này.

  8. Bảy Chiến Lược Thịnh Vượng Và Hạnh Phúc – Jim Rohn

  Jim Rohn được mệnh danh là diễn giả của những diễn giả. Ông là bậc thầy trong việc sử dụng ngôn từ. Trong cuốn sách “Bảy Chiến Lược Thịnh Vượng Và Hạnh Phúc” , Jim Rohn đã tổng kết về chặng đường đã qua của mình, ông nhận ra rằng cuộc sống của ông khác hẳn với những mục tiêu mà ông đã đề ra. Những ý tưởng ông chia sẻ trong quyển sách này sẽ là những góc nhìn và quan niệm rất mới về cuộc sống và thành công.

  9. Sức Mạnh Của Sự Toàn Tâm Toàn Ý – Jim Loehr, Tony Schwartz

  Đây là một trong những cuốn sách nên đọc trước tuổi 20. “Sức Mạnh Của Sự Toàn Tâm Toàn Ý” sẽ giúp bạn quản lý và phát huy nguồn năng lượng của mình. Tạo ra những thói quen cụ thể để quản trị năng lượng tích cực rèn luyện sự toàn tâm toàn ý. Năng lượng là nguồn lực quý giá nhất, là thước đo cơ bản của hiệu suất. Trong một ngày làm việc, bạn cần nhiều năng lượng hơn là thời gian.

  Jim Loehr là Chủ tịch kiêm CEO của LEG Performance Systems.Trong khi đó, Tony Schwartz là người sáng lập và là Tổng giám đốc Công ty Dự án năng lượng, là nhà báo của The New York Times, Phó tổng biên tập tạp chí News Week… Cả hai tác giả này đều viết rất nhiều cuốn sách nổi tiếng trên toàn thế giới.

  10. Bí Quyết Tay Trắng Thành Triệu Phú – Adam Khoo

  Thực tế đã chứng minh có rất nhiều tỷ phú, rất nhiều người thành công mà không học đại học. Do đó, bạn hoàn toàn có thể trở thành triệu phú mà không cần có tấm bằng kinh doanh ở Đại học Harvard. Với một khát khao mạnh mẽ, tư duy triệu đô và những chiến lược kiếm tiền thông minh, bạn cũng có thể trở thành triệu phú. Tất cả những điều này sẽ được bật mí trong cuốn sách “Bí Quyết Tay Trắng Thành Triệu Phú” của Adam Khoo.

  Dành thời gian để đọc 10 cuốn sách hay nhất mọi thời đại này sẽ không bao giờ là phí phạm. Nếu nằm lòng hết những nguyên tắc, bài học và kinh nghiệm thực tế trong những cuốn sách này, chắc chắn bạn sẽ gặt hái được nhiều thành công trong tương lai không xa.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Combo Bí Quyết Tạo Thành Công: The Powers
 • Đặng Lê Nguyên Vũ Là Minh Chứng Bậc Thầy Sáng Tạo Với Việc Chưa Ai Làm
 • Những Sáng Tạo Của Đặng Lê Nguyên Vũ Và Góc Nhìn Của Chuyên Gia Kinh Tế Phạm Chi Lan
 • Ông Đặng Lê Nguyên Vũ: Con Đường Thành Công Từ Số 0 Tròn Trĩnh Tới Ông Vua Cà Phê Việt Nam
 • Combo 2 Cuốn Sách: Nghệ Thuật Thuyết Phục Logic + 11 Bí Quyết Giao Tiếp Để Thành Công
 • Top 7 Bí Quyết “ăn Vào Con Mà Không Vào Mẹ” Dành Cho Phụ Nữ Mang Thai Hay Nhất 2021

  --- Bài mới hơn ---

 • Tuyệt Chiêu Vàng Giúp Ăn Vào Con Không Vào Mẹ Được Nhiều Người Áp Dụng
 • 10 Nguyên Tắc Ăn Uống Để “vào Con Không Vào Mẹ”
 • 6+ Bí Quyết Nắm Giữ Trọn Trái Tim Chàng 100%
 • Cách Gì Để Trói Tim Một Người Đàn Ông?
 • Bí Quyết Luyện Thi Ielts Cấp Tốc Tại Nhà Cực Hiệu Quả
 • Mẹ bầu thừa cân trong giai đoạn mang thai sẽ khiến cho công cuộc giảm cân sau sinh trở nên vất vả. Không những thế béo phì trong thời gian mang thai làm tăng khả năng mắc các bệnh như: huyết áp cao, tiểu đường, hoặc tiền sản giật. Có những mẹ bầu vẫn luôn rầu rĩ: “Tại sao ăn nhiều đồ bổ như vậy mà chỉ thấy mẹ tăng cân vù vù còn con thì vẫn còi”. Bởi vậy,danh sách xin điểm qua các bí quyết “ăn vào con mà không vào mẹ” để các bạn tham khảo.

  Nội Dung Chính Của Bài Viết

  Uống đủ nước

  Nước rất tốt cho sức khỏe của con người và đối với mẹ bầu thì cần đảm bảo uống đủ 2 lít nước mỗi ngày. Nó giúp cho tỷ lệ nước ối của mẹ bầu được đảm bảo, các cơ quan trong cơ thể hoạt động được trơn tru. Hơn hết là nước giúp ngăn cảm giác đói và thèm ăn cho mẹ bầu.

  Hạn chế dầu mỡ khi chế biến thức ăn

  Mẹ bầu nên sử dụng dầu thực vật: dầu nành, dầu mè,… tránh sử dụng mỡ động vật vì hàm lượng cholesterone trong mỡ động vất rất cao, sẽ khiến cho mẹ bầu dễ dàng tăng cân. Có thể chế biến món ăn sang các dạng hấp, luộc,… để hạn chế lượng dầu mỡ khi chế biến thành món xào, chiên,…

  Bỏ suy nghĩ ăn nhiều cho cả con

  Tâm lý chung của các mẹ bầu là cần phải ăn thật nhiều, ăn cho hai người thì con mới to khỏe được. Nhưng trên thực tế các chuyên gia đã khuyên chỉ nên nạp thêm 100 – 300 calo so với lúc chưa mang thai. Mỗi ngày mẹ chỉ cần thêm vào khẩu phần hàng ngày 2 ly sữa, hoặc 1 bát rưỡi cơm, hay là 200 gram thịt hoặc cá. Tùy theo từng chu kỳ của thai mẹ sẽ nạp lượng calo cho phù hợp: 3 tháng đầu thêm 100 calo, 3 tháng giữa thêm 200 calo, 3 tháng cuối thêm 300 calo. Áp dụng theo định lượng này mẹ sẽ yên tâm về sự phát triển của em bé và không lo về vấn đề cân nặng của mẹ.

  Hạn chế ăn thức ăn kém dinh dưỡng và nước uống có ga

  Trong thức ăn nhanh: kẹo, bánh kem, gà rán,… và nước uống có ga chứa rất nhiều đường và các tạp phẩm. Chúng làm cho mẹ bầu tăng cân rất nhiều mà lại không mang lại cho mẹ bầu chút dinh dưỡng nào cả. Còn có thể khiến mẹ bị tiểu đường trong thai kì. Mẹ bầu có thể uống nước sinh tố hoa quả, hoặc rau củ, nước dừa sẽ có nhiều dưỡng chất hơn.

  Tập luyện hàng ngày

  Mẹ bầu thường cảm thấy bụng nặng ì ạch nên ngại vận động. Bởi vậy mà các mẹ bầu có thể tham khảo một số bài tập nhẹ nhàng dành cho bà bầu như yoga, đi bộ nhẹ nhàng,… Đây là cách giúp cho mẹ cải thiện được hơi thở, có một giấc ngủ sâu hơn và giảm bớt đi lượng năng lượng thừa trong cơ thể.

  Chia thành nhiều bữa nhỏ

  Thời gian đầu khi mang thai sẽ khiến cho mẹ bầu mệt mỏi, buồn nôn, ốm nghén, khó tiêu hóa. Điều này ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của mẹ bầu và thai nhi. Để hệ tiêu hóa tốt hơn mẹ nên chia thành 6 bữa nhỏ thay vì 3 bữa chính tránh tình trạng ăn quá no và khó tiêu. Chia thành nhiều bữa ăn không có nghĩa là mẹ sẽ tăng số lượng thức ăn mà là chia lượng thức ăn của 3 bữa như bình thường thành 6 bữa. Qua thời kì 3 tháng đầu hết ốm nghén mẹ vẫn nên chia bữa ăn thành những bữa nhỏ như vậy, việc này giúp nạp đủ calo và chất dinh dưỡng cần thiết để em bé trong bụng hấp thụ tốt hơn và mẹ bầu có được cân nặng hợp lý.

  Chế độ dinh dưỡng cho bà bầu

  --- Bài cũ hơn ---

 • Học Hỏi Bí Kíp Ăn Vào Con Không Vào Mẹ Của Minh Hà
 • 8 Cách Làm Đốt Ngón Tay, Bàn Tay Nhỏ Lại Ko Phải Ai Cũng Biết
 • 6 Bí Quyết Đơn Giản Để Có Đôi Tay Thon Mịn
 • Kinh Nghiệm Học Tiếng Anh Theo Phương Pháp Effortless English
 • Ra Mắt Hệ Thống Học Tiếng Anh Effortless English Online Độc Quyền Tại Việt Nam
 • Sự Thật Về Bí Quyết Dưỡng Da Nhạy Cảm Bất Chấp Các Mùa Trong Năm

  --- Bài mới hơn ---

 • Bí Quyết Chăm Sóc Làn Da Nhạy Cảm Trong Mùa Đông
 • Bí Quyết Chăm Sóc Da Sau Sinh Hiệu Quả
 • Bí Quyết Chăm Sóc Da Khỏe Đẹp Cho Cả Mẹ Và Bé
 • Bí Quyết Giúp Dạy Viết Chữ Đẹp Cho Trẻ Một Cách Dễ Dàng
 • Quy Tắc Dạy Con Luyện Viết Chữ Đẹp Với Những Lưu Ý Cần Thiết Nhất
 • Làn da nhạy cảm thường khá mỏng và khô. Lớp màng bảo vệ tự nhiên của da yếu, khả năng giữ ẩm không tốt. Do đó da thường rất dễ nhiễm khuẩn, nổi mụn, xuất hiện các vết mẩn đỏ vào mùa hè.

  Việc lựa chọn được những loại mỹ phẩm có thành phần phù hợp sẽ giúp bạn chăm sóc da hàng ngày tốt hơn.

  1.1. Lưu ý khi chọn mỹ phẩm cho da nhạy cảm cho các mùa trong năm

  • Kiểm tra kỹ thành phần, nguồn gốc xuất xứ của các loại mỹ phẩm dưỡng da nhạy cảm.
  • Tránh xa những sản phẩm có chứa cồn, chất bảo quản, hương liệu, … Đây chính là những tác nhân khiến da bạn bị kích ứng, mẩn đỏ.

  Tìm hiểu kỹ các thành phần có trong mỹ phẩm trước khi lựa chọn

  • Test sản phẩm: Bạn nên thử kiểm tra bằng cách thoa một ít mỹ phẩm lên tay hoặc phía sau tai. Theo dõi trong vòng 1 ngày xem da có phản ứng gì không. Nếu an toàn thì mới dùng lên mặt.
  • Da trang điểm: Nếu có nhu cầu cần trang điểm, bạn nên chọn những sản phẩm vô cơ, không chứa chất nhuộm màu, paraben, alcohol. Hạn chế dùng các sản phẩm không thấm nước, vì thường phải dùng chất tẩy rửa mạnh để làm sạch. Những loại bút kẻ mắt dạng chì cũng sẽ phù hợp với da nhạy cảm hơn
  • Thường xuyên vệ sinh cọ trang điểm, giữ vệ sinh tay trong quá trình skincare.

  Mỗi làn da sẽ có một đặc điểm khác nhau. Do đó khi lựa chọn bạn nên chú ý rút ra kinh nghiệm cho cá nhân mình.

  Cần ghi nhớ những thành phần dễ làm da kích ứng để tránh sử dụng khi dưỡng da nhạy cảm.

  2. Không thể thiếu kem chống nắng khi ra đường

  Ánh nắng mặt trời gay gắt vào mùa hè hay lạnh lẽo vào mùa đông chính là kẻ thù của da nhạy cảm.

  Chống nắng là bước không thể thiếu khi ra đường

  Dù có phải ra ngoài hay không, bạn vẫn nên tập thói quen dùng các loại kem chống nắng mỗi ngày.

  Nếu bạn là người thường xuyên tiếp xúc với máy tính, điện thoại. Kem chống nắng giúp bảo vệ da bạn khỏi các bức xạ phát ra từ thiết bị điện tử.

  Lưu ý chọn các loại kem chống nắng có chỉ số SPF từ 30 trở lên để bảo vệ da tốt hơn.

  Đã chăm sóc da nhạy cảm thì nên chọn các thành phần chứa Zinc Oxide, Titanium Dioxide, …

  3. Không trang điểm quá dày cho da nhạy cảm

  Những người có làn da nhạy cảm được khuyên là nên hạn chế trang điểm. Tuy nhiên do thói quen hoặc yêu cầu công việc, nhiều bạn vẫn luôn phải trang điểm hằng ngày.

  Những người sở hữu làn da nhạy cảm không nên trang điểm quá nhiều lớp

  Bạn lưu ý không nên tô vẽ quá nhiều lớp mỹ phẩm lên da. Điều này sẽ làm bí da, tắc nghẽn lỗ chân lông, dễ nổi mụn.

  Trước khi trang điểm, cần tuân thủ các bước chăm sóc da nhạy cảm bao gồm rửa mặt, dưỡng ẩm, chống nắng. Sau khi trang điểm, đừng quên tẩy trang thật kỹ để trả lại sự thông thoáng cho làn da.

  4. Rửa mặt và dưỡng ẩm đầy đủ

  Làn da nhạy cảm thường khá mỏng và khô. Do đó bạn chỉ nên rửa mặt 2 lần mỗi ngày vào buổi sáng và tối.

  Rửa mặt và dưỡng ẩm đầy đủ cho da vào mùa hè

  Việc rửa mặt quá nhiều có thể làm tổn hại đến lớp màng bảo vệ tự nhiên của da.

  Nên chọn các loại sữa rửa mặt dịu nhẹ, không chứa chất tẩy rửa. Massage nhẹ nhàng cho da trong lúc rửa, tránh chà xát mạnh dễ gây tổn thương cho da.

  Sau khi rửa mặt da thường dễ bị khô, bạn cần sử dụng kem dưỡng ẩm để duy trì độ ẩm cho da.

  Ngoài kem dưỡng ẩm, việc đắp mặt nạ sẽ giúp cung cấp nước cho da của bạn. Nên chọn những loại mặt nạ có thành phần dưỡng ẩm cao thay vì tính năng làm sạch. Mặt nạ sẽ giúp làm dịu da, khắc phục những dấu hiệu da bị khô hoặc nẻ.

  • Bạn cần uống đủ nước và lựa chọn các thực phẩm tốt cho da.
  • Tăng cường rau xanh và các loại trái cây, hạn chế đồ ngọt, thịt đỏ hoặc các loại dầu mỡ.
  • Tránh xa các loại chất kích thích: bia rượu, cafe và nước ngọt có gas.

  Thay đổi chế độ ăn uống để chăm sóc da từ bên trong

  5. Chăm sóc da nhạy cảm từ bên trong

  Bên cạnh việc dưỡng da nhạy cảm bên ngoài, bạn cũng cần lưu ý chăm sóc da từ bên trong.

  Phương pháp đơn giản nhất là bổ sung các chất cần thiết thông qua chế độ ăn uống hằng ngày.

  Ngoài ra, một ly nước chanh không đường mỗi sáng sẽ giúp bạn thải độc, thanh lọc cơ thể, hạn chế mụn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bí Quyết Chăm Sóc Cho Làn Da Nhạy Cảm Mùa Hè Oi Bức!?
 • Bí Quyết Chăm Sóc Làn Da Nhạy Cảm
 • 6 Bí Quyết Chăm Sóc Da Nhạy Cảm Vào Mùa Đông Hiệu Quả Nhất
 • Bí Quyết Chăm Sóc Da Mịn Màng Như Tuổi 18
 • Bí Quyết Chăm Sóc Da Khô Trở Nên Mịn Màng Hơn Từ Thiên Nhiên
 • 6 Bí Quyết Chăm Sóc Da Nhạy Cảm Vào Mùa Đông Hiệu Quả Nhất

  --- Bài mới hơn ---

 • Bí Quyết Chăm Sóc Làn Da Nhạy Cảm
 • Bí Quyết Chăm Sóc Cho Làn Da Nhạy Cảm Mùa Hè Oi Bức!?
 • Sự Thật Về Bí Quyết Dưỡng Da Nhạy Cảm Bất Chấp Các Mùa Trong Năm
 • Bí Quyết Chăm Sóc Làn Da Nhạy Cảm Trong Mùa Đông
 • Bí Quyết Chăm Sóc Da Sau Sinh Hiệu Quả
 • 1. Không nên tắm hoặc rửa mặt quá nhiều lần

  2. Được khuyến khích sử dụng nước ấm

  Sử dụng nước nóng hay lạnh điều không phải lời khuyên thích hợp cho các cô nàng da nhạy cảm vào mùa đông, bởi quá lạnh hay nóng đều khiến làn da “mỏng manh” rơi vào tình trạng “sốc nhiệt” và dễ gặp kích ứng hơn cả, thậm chí còn làm vỡ mao mạch bên trong. Do đó, nước ấm được khuyên dùng co chăm sóc da nhạy cảm ở những trường hợp này.

  Lí giải cho điều này, khi rửa mặt bằng nước ấm, lượng da chết sẽ được đẩy khỏi nhẹ nhàng và hiệu quả hơn. Theo đó, các thành phần bên trong sữa rửa mặt sẽ hoạt động mạnh hơn, giúp dễ dàng lấy đi bụi bẩn và lớp tế bào chết. Ngoài ra, nước ấm còn giúp thúc đẩy tuần hoàn máu, kích thích trao đổi chất để tái tạo da mới nhanh hơn. Sau khi rửa mặt xong, bạn chỉ nên dùng khăn vỗ nhẹ trên bề mặt thay vì lau trực tiếp để hạn chế tổn thương lên da nhạy cảm.

  3. Sử dụng sữa rửa mặt không tạo bọt

  Điều đâu tiên khi nhắc đến chăm sóc da nhạy cảm, đi kèm với nó, không thể thiếu các sản phẩm dịu nhẹ và lành tính, đặc biệt là sữa rửa mặt. Mặc dù, một vài loại tạo bọt mang đến khả năng sạch sâu, nhưng sữa rửa mặt dạng này lại hoàn toàn không thích hợp để sử dụng cho da nhạy cảm bởi chúng hay lấy đi hết độ ẩm, nhờn bên trong da khiến da co cảm giác khô căng, điều đó khiến làn da dễ bị kích ứng mạnh. Da nhạy cảm chỉ thích hợp sử dụng các loại dịu nhẹ, không chứa hương liệu, chất tạo màu hay Paraben hoặc dầu khoáng.

  4. Hạn chế tẩy tế bào chết

  5. Dùng kem dưỡng ẩm thường xuyên

  Thời tiết khô hanh khắc nghiệt ở mùa đông dễ khiến da mất đi độ ẩm bên trong, do đó, sử dụng kem dưỡng ẩm thường xuyên được xem như biện pháp tất yếu và quan trọng. Bởi kem dưỡng ẩm giúp cung cấp nước và độ ẩm cực lớn giúp da tránh khỏi tình trạng khô căng, bong tróc nứt nẻ, ngoài ra nó còn giúp nuôi dưỡng làn da hiệu quả hơn đáng kể.

  6. Hãy lựa chọn những nguyên liệu chăm sóc da từ tự nhiên

  Với làn da nhạy cảm, việc càng đơn giản hóa các bước chăm sóc càng mang lại hiệu quả cao. Điều đó cũng được áp dụng cho các loại mỹ phẩm chăm sóc tương tự. Thay vì đầu tư nhiều vào những lọ mỹ phẩm đắt đỏ, bạn không chọn sử dụng những nguyên liệu tự nhiên, điều đó được khuyên dùng hơn cả, bởi chúng thường lành tính, dịu nhẹ và khá an toàn. Bạn có thể tự làm các loại mặt nạ tự nhiên cấp ẩm từ mật ong, sữa chua hay sữa bò tươi, bơ hoặc các loại dầu hạt,… Tuy nhiên, cũng cần Test thử lên cổ tay hoặc một vùng nhỏ bên góc càm để tránh những kích ứng đáng tiếc trước khi áp dụng lâu dài.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bí Quyết Chăm Sóc Da Mịn Màng Như Tuổi 18
 • Bí Quyết Chăm Sóc Da Khô Trở Nên Mịn Màng Hơn Từ Thiên Nhiên
 • Da Mặt Mỏng Phải Làm Sao? Cách Trị, Chăm Sóc Và Phục Hồi Da Mặt Mỏng
 • Chăm Sóc Da, Dưỡng Ẩm Cho Da Khô,chăm Sóc Da Mùa Đông,dưỡng Da Mùa Lạnh,làm Đẹp Mùa Hanh Khô
 • Bí Quyết Chăm Sóc Da Mùa Đông
 • Tin tức online tv