Top 8 # Bí Quyết Giúp Học Giỏi Hóa Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 2/2023 # Top Trend | Kichcauhocvan.net

Bí Quyết Học Giỏi Môn Hóa

1. Chuẩn bị đầy đủ SGK, SBT, tài liệu tham khảo, đồ dùng học tập thậm chí cả máy tính có kết nối mạng Internet là rất cần thiết.

2. Thường thì trên lớp thầy cô rất ít giải bài tập nên để học tốt môn hóa bạn nên tự giải hết phần bài tập để củng cố kiến thức này.

3. Tự viết phương trình biểu diễn cho các dãy biến hóa sẽ giúp bạn nhớ lâu và học tốt môn hóa hơn.

5. Sử dụng sơ đồ tư duy: Muốn học giỏi môn hóa bạn hãy tự tóm tắt lại toàn bộ những gì mình đã học bằng một sơ đồ. Sơ đồ này sẽ giúp bạn ghi nhớ một cách tổng quát hơn. Điều này giúp bạn dễ nhớ hơn so với việc xem sơ đồ người khác (hoặc là bạn có thể tham khảo sơ đồ của ai đó để tự làm một sơ đồ cho mình). Ngoài ra, mình ghi lại những ý quan trọng vào quyển sổ tay để sử dụng khi cần.

6. Biết quan sát, nhận xét, có hứng thú với thí nghiệm hóa học: đó là một phương pháp học rất tốt, hỗ trợ việc học rất hiệu quả (bạn cần kiếm thêm tư liệu, clip về phản ứng hóa học, vừa hay vừa “đã mắt”).

7. Trong giờ học cần chú ý lắng nghe, ghi chép giáo viên giảng bài và mạnh dạn hỏi lại thầy cô những điều mình chưa hiểu, chưa rõ. Một học sinh muốn học tốt môn hóa cần luôn tự đặt ra ba câu hỏi cho mình:.

8. Việc tự học ở nhà vẫn là nhân tố quan trọng nhất nếu bạn muốn học tốt môn Hóa. Trong tuần, có từ hai đến ba tiết (nếu học cả tự chọn) Hóa học, sau mỗi buổi học trên lớp, về nhà bạn nên học bài ngay ngày hôm đó.

9. Học nhóm ngoài giờ học! đây là phương pháp tuân thủ nguyên tắc “Học thầy không tày học bạn”. Gần đây, học sinh hầu như không chú ý đến. Mỗi nhóm có từ 3 đến 7 học sinh tham gia. Mỗi nhóm có 1 nhóm trưởng thực sự học tập gương mẫu và có kết quả học tập tốt làm nhóm trưởng.

10. Bảng tuần hoàn hóa học, cây bút dạ quang để bạn gạch dưới những kiến thức cũng như phương trình quan trọng cũng khá cần thiết. Những phương trình nào khó nhớ bạn hãy ghi ra giấy và dán ở những nơi bạn thường xem nhất, chắc chắn chỉ sau vài lần học và xem qua bạn sẽ dễ dàng nhớ ngay thôi.

11. Không học tủ học bất cứ chuyên đề nào vì nếu chỉ học tủ một chuyên đề nào đó dễ dẫn đến không đủ thời gian để học các chuyên đề khác và kết quả thi sẽ kém. Tùy theo số câu hỏi của mỗi chuyên đề mà dành thời gian tương ứng để học.

13. Ghi nhớ các khái niệm hóa học, các định nghĩa, các định luật hay quy luật đã được quy định trong chương trình và học cách giải quyết vấn đề hiệu quả.

15. Cuối cùng các em cần ghi nhớ câu tục ngữ sau đây: “Luyện mãi thành tài, miệt mài tất giỏi”

Lời kết: Hi vọng những chia sẻ mà chúng tôi vừa tổng hợp được sẽ giúp bạn có lựa chọn đúng phương pháo học tập tốt nhất để có thể chinh phục môn hóa này.

Bí Quyết Học Giỏi Hóa Vô Cơ

, Working at Công ty TNHH Gia sư Nhân Trí

Published on

1. Công Ty TNHH Gia Sư Nhân Trí Tự Hào Trí Tuệ Việt Tầng 7 Cao Ốc 454 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 5, Quận 3, TPHCM Tư Vấn Học: (08) 35 07 10 12 – 09 08 55 56 56 Tư Vấn Dạy: (08) 35 07 10 12 – 09 33 06 12 12 Email: giasunhantri@giasunhantri.com, thusuong@giasunhantri.com *BÍ QUYẾT HỌC GIỎI HÓA VÔ CƠ

4. Công Ty TNHH Gia Sư Nhân Trí Tự Hào Trí Tuệ Việt Tầng 7 Cao Ốc 454 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 5, Quận 3, TPHCM Tư Vấn Học: (08) 35 07 10 12 – 09 08 55 56 56 Tư Vấn Dạy: (08) 35 07 10 12 – 09 33 06 12 12 Email: giasunhantri@giasunhantri.com, thusuong@giasunhantri.com Điều đầu tiên là các em phải chú trọng học tốt phần lý thuyết. Không chỉ vì phần lý thuyết có số điểm cao hơn phần bài tập mà ngay trong phần bài tập, nếu không nắm tốt các kiến thức lý thuyết, không viết đúng các phương trình phản ứng thì cũng không giải bài tập được

5. Công Ty TNHH Gia Sư Nhân Trí Tự Hào Trí Tuệ Việt Tầng 7 Cao Ốc 454 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 5, Quận 3, TPHCM Tư Vấn Học: (08) 35 07 10 12 – 09 08 55 56 56 Tư Vấn Dạy: (08) 35 07 10 12 – 09 33 06 12 12 Email: giasunhantri@giasunhantri.com, thusuong@giasunhantri.com Nắm vững các kiến thức cơ bản Để nắm vững các kiến thức cơ bản các em không chỉ học phần lý thuyết trong SGK, mà còn phải tìm hiểu các câu hỏi, bài tập ở cuối mỗi bài và ở sách bài tập. Chỉ có làm các bài tập thường xuyên các em mới có thể hiểu và dễ tiếp thu bài, làm bài tập từ dễ đến khó.

6. Công Ty TNHH Gia Sư Nhân Trí Tự Hào Trí Tuệ Việt Tầng 7 Cao Ốc 454 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 5, Quận 3, TPHCM Tư Vấn Học: (08) 35 07 10 12 – 09 08 55 56 56 Tư Vấn Dạy: (08) 35 07 10 12 – 09 33 06 12 12 Email: giasunhantri@giasunhantri.com, thusuong@giasunhantri.com Thường xuyên làm bài tập Để kiến thức thực sự là của ta thì ta phải tự làm lại những bài tập từ dễ đến khó. Hãy kiên nhẫn học lại những điều rất cơ bản và làm cả những bài tập đơn giản. Việc làm bài tập thường xuyên giúp các em nhớ lâu và tạo cho mình óc phân tích nhanh sẽ rất nhanh giỏi Hóa

7. Công Ty TNHH Gia Sư Nhân Trí Tự Hào Trí Tuệ Việt Tầng 7 Cao Ốc 454 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 5, Quận 3, TPHCM Tư Vấn Học: (08) 35 07 10 12 – 09 08 55 56 56 Tư Vấn Dạy: (08) 35 07 10 12 – 09 33 06 12 12 Email: giasunhantri@giasunhantri.com, thusuong@giasunhantri.com Cần tích cực phát biểu trong mỗi giờ học Các em xây dựng bài trong tiết học sẽ giúp mình và giúp các bạn trong lớp học tốt hơn. Để phát biểu ý kiến của mình thì các em đã tư duy và qua việc tình bày ý kiến của mình trước lớp học thì các em được tập diễn đạt ý kiến của mình, mỗi lần nói là mỗi lần nhớ.

8. Công Ty TNHH Gia Sư Nhân Trí Tự Hào Trí Tuệ Việt Tầng 7 Cao Ốc 454 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 5, Quận 3, TPHCM Tư Vấn Học: (08) 35 07 10 12 – 09 08 55 56 56 Tư Vấn Dạy: (08) 35 07 10 12 – 09 33 06 12 12 Email: giasunhantri@giasunhantri.com, thusuong@giasunhantri.com Các em cần tránh tình trạng học thụ động ” thứ nhất ngồi ì thứ nhì đồng ý” Như vậy, giờ học của các em sẽ buồn tẻ, không chút hào hứng học tập.Và khi đã không có hứng thú thì các em thấy “ngại” và “sợ” học bài

9. Mọi chi tiết thắc mắc xin liên hệ : Công Ty TNHH Gia Sư Nhân Trí Tự Hào Trí Tuệ Việt Tầng 7 Cao Ốc 454 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 5, Quận 3, TPHCM Tư Vấn Học: (08) 35 07 10 12 – 09 08 55 56 56 Tư Vấn Dạy: (08) 35 07 10 12 – 09 33 06 12 12 Email: giasunhantri@giasunhantri.com, thusuong@giasunhantri.com

Bí Quyết Giúp Trẻ Học Giỏi

Vào đây để đăng ký học thử miễn phí 2 buổi tại Novateen. Hotline tư vấn miễn phí: 098.442.3335.

Những bí quyết giúp trẻ học giỏi

Bí quyết giúp trẻ học giỏi là đừng la mắng khi con bị điểm kém

Khi , học không tốt cha mẹ nào cũng phiền lòng. Có người thì nhẹ nhàng phân tích cho con nguyên nhân bị điểm kém để giúp con tiến bộ. Nhưng đại đa số lại có phản ứng không tốt khi nhận từ con bài kiểm tra được điểm kém. Đó là những câu cửa miệng la mắng mà chắc rằng rất nhiều học sinh ở Việt Nam đã từng nghe. ” Sao mày học dốt thế hả con?”. “Dễ thế mà không làm được hả?” “Mày ăn gì mà học ngu như bò vậy?”…

Việc con bị điểm kém, học không tốt mà là mắng con thường xuyên là điều hoàn toàn sai. Nó không giúp con học tốt lên mà lại gây hậu quả tồi tệ hơn. Cha mẹ la mắng sẽ ảnh hưởng đến sự tự tin của trẻ. Con trẻ đang sợ lại càng sợ thêm. Gây ảnh hưởng đến vấn đề tâm lý cũng như hành vi của trẻ. Trẻ lấy nhà làm chỗ dựa tinh thần. Nhưng mỗi lần bị điểm kém lại bị cha mẹ la mắng. Điều này con sẽ cảm thấy không an toàn ngay ở chính ngôi nhà của mình. Từ đó lâu dần sẽ dẫn đến việc trẻ không còn nghe lời và càng ngang bướng hơn.

Do đó, trong trường hợp con bị điểm kém thì cha mẹ cần phải bình tĩnh, kiềm chế cảm xúc để không gây áp lực cho con. Thay vì nổi nóng và mắng con, cha mẹ hãy động viên con. Cũng như ôn tồn giảng giải cùng con tìm ra nguyên nhân bị điểm kém. Từ đó giúp con nhận ra lỗi sai và sửa lỗi sai ấy. Đó mới là bí quyết giúp trẻ học giỏi tốt nhất.

Muốn con học giỏi cha mẹ phải luôn tự hào

Như đã nói ở trên, bí quyết giúp trẻ học giỏi đó là không bao giờ la mắng khi trẻ bị điểm kém. Thay vào đó hãy động viên con: con làm vậy đã tốt rồi, nhưng cha mẹ biết con có thể làm tốt hơn. Cha mẹ sẽ tự hào nếu con được điểm cao hơn nữa. Điều này sẽ giúp con tin tưởng vào bố mẹ và gia đình. Từ đó con sẽ phấn đấu nỗ lực hơn trong việc học tập.

Bí quyết giúp trẻ học giỏi chính là không so sánh con với người khác

Bản chất người Việt thường không đi thẳng mà thay vào đó hay dùng phương pháp so sánh ví von. Trong cách dạy con cũng vậy, cha mẹ thường dùng con người khác để so sánh với con mình. Đặc biệt là khi con bị điểm kém, thi không đỗ đạt. “Con nhà người ta nghèo, thiếu thốn vậy mà vẫn học giỏi, mày thì sao?” “Con nhà người ta thế này, con nhà người ta thế nọ…” luôn là cụm từ quen miệng của các ông bố bà mẹ khi có con học kém.

Nguyên do áp lực điểm số và lòng tự hào mà không ít bà mẹ mỉa mai, so sánh. Điều này không những không có tác dụng trong việc dạy con mà khiến con càng cảm thấy khó chịu. Con sẽ càng tự ti cũng như gây ra việc chán ghét thù hằn các bạn học giỏi. Tục ngữ có câu: Gần mực thì đen, gần đèn thì rạng. Nếu bạn làm con ghen ghét, lánh xa các bạn học giỏi thì bạn không thể giúp con học giỏi được.

Cùng con tìm ra phương pháp học khoa học

Bí quyết giúp trẻ học giỏi đó chính là cha mẹ cần phải cùng con tìm ra phương pháp học thật khoa học. Cha mẹ cần phối hợp với thầy cô giáo để tìm ra những điểm yếu của trẻ. Khi đã biết nguyên nhân gây ra học lực yếu kém của trẻ. Cha mẹ có thể cùng thầy cô giáo chủ nhiệm, thầy cô giáo bộ môn bổ xung khắc phục những yếu kém này. Không những vậy cha mẹ có thể thuê gia sư hoặc những trung tâm dạy kèm để nâng cao học lực cho con.

Giúp con có hứng thú học tập

Khi có hứng thú thì làm việc mới hiệu quả. Điều này đã được chứng minh nhiều. Và trong việc học hành cũng vậy. Khi trẻ có hứng thú với việc học mới đạt kết quả tốt. Nhiều trẻ học kém không hẳn là do trẻ không thông minh mà do trẻ không hứng thú với việc học.

Bạn cứ quan sát thực tế con trẻ mà xem. Trẻ rất nhanh nhẹn hứng thú với các trò chơi điện tử hay xem điện thoại, xem vô tuyến. Nhưng khi nhắc đến học hành thì lại uể oải, học đối phó. Do đó dẫn đến việc học kém. Nguyên nhân đó chính là việc học hành không mang lại hứng thú cho trẻ. Còn lướt mạng, chơi trò chơi điện tử lại đem đến sự thú vị, tò mò. Do đó, cha mẹ nên tìm hiểu và tạo hứng thú học tập cho để con yêu thích việc học hơn.

Chắc kiến thức – vững kĩ năng cùng NOVATEEN

Bí Quyết Giúp Bạn Học Giỏi Môn Sinh

Đây được coi là yếu tố đầu tiên để có thể học tốt môn Sinh, chỉ cần yêu thích môn học thì dù có khó đến đâu bạn cũng sẽ có động lực để học.

Giải bài tập là một bí quyết để học tốt môn Sinh học. Để giải được bài tập học sinh cần tìm ra những đặc điểm chung, đặc điểm riêng của các sự vật, hiện tượng, quy luật trong môn Sinh học.

Sinh học là môn học có kiến thức lý thuyết khá nhiều nên các bạn học sinh dành rất nhiều thời gian cho việc học thuộc. Tuy nhiên, cần tránh tư tưởng học “vẹt”, bởi sẽ dẫn đến tình trạng không hiểu bản chất vấn đề.

Đây là một phương pháp học rất hiệu quả đối với môn Sinh học. Hình thành kiến thức trên những cành cây, mỗi nhánh là một ý thì khi nhìn vào bản sơ đồ việc nắm kiến thức sẽ dễ dàng hơn rất nhiều và đi vào đầu một cách nhanh chóng.

Trên lớp ghi chép đầy đủ kiến thức và lắng nghe giáo viên giảng bài. Sau khi về nhà thì bắt đầu tái hiện lại kiến thức vừa học được. Đối với lý thuyết thì lập dàn ý chi tiết theo các ý chính còn đối với phần bài tập thì tiến hành làm lại và cố gắng không nhìn vào đáp án của giáo viên. Trước khi bước vào buổi học sau thì lấy lại bài đọc lại một lần nữa để tái hiện lại kiến thức.

Học với gia sư môn Sinh dạy kèm tại nhà

Hiện nay, gia sư môn Sinh tại nhà đem lại những hiệu quả nhất định bởi hình thức học 1-1 giúp các em nắm vững kiến thức cơ bản, vận dụng linh hoạt vào giải các bài tập từ đơn giản đến nâng cao. Đồng thời luôn theo dõi sát sao quá trình học tập và tiến bộ của học sinh nhằm điều chỉnh phương pháp giảng dạy sao cho đạt kết quả học tập tốt nhất.

Quý phụ huynh có nhu cầu tìm gia sư môn Sinh dạy kèm tại nhà uy tín, chất lượng hãy gọi đến trung tâm Gia sư Bảo Châu để được tư vấn, hỗ trợ chính xác và kịp thời.

Hotline 0966.042.043 09645.666.80

Website: https://giasubaochau.edu.vn/