Top 4 # Bí Quyết Giữ Người Yêu Khi Yêu Xa Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 3/2023 # Top Trend | Kichcauhocvan.net

Bí Quyết ‘Giữ Lửa’ Khi Yêu Xa

Bạn nên tự tin rằng mình hiểu về người ấy và tình yêu người ấy dành cho bạn. Đó là nền tảng để xây dựng niềm tin vững chắc dù hai người có cách xa nhau đến mấy. Trong quá trình yêu xa, bạn vẫn có thể hiểu người ấy hơn bằng nhiều cách liên lạc như điện thoại, mail, mạng xã hội…

2. Chia sẻ về khó khăn và tương lai

Dù người ấy không ở bên để cùng bạn vượt qua những khó khăn trong cuộc sống, tình yêu, nhưng việc chia sẻ với nhau những thử thách, khó khăn sẽ khiến cả hai có cảm giác cần nhau. Hơn nữa, nghĩ tới tương lai nghĩa là bạn hoàn toàn nghiêm túc với mối quan hệ này.

Niềm tin là điều quan trọng nhất trong bất kỳ chuyện tình yêu xa nào. Để nửa kia không phải ngờ ngực về bạn, hãy tự nhủ phải là người đáng tin trong bất kỳ hành động, câu chuyện hay sự thể hiện tình cảm nào, dù là qua điện thoại hay mạng xã hội.

4. Nói chuyện thường xuyên

Thật khó để duy trì mối quan hệ, chưa nói gì đến niềm tin, nếu như bạn không giao tiếp hay biết những gì đang xảy ra với cuộc sống của người ấy. Cách duy nhất là cả hai nên thường xuyên nói chuyện để cảm nhận sự hiện hữu trong cuộc sống của nhau.

Những cuộc nói chuyện thành thật và cởi mở cũng quan trọng không kém việc hai người phải liên lạc thường xuyên. Nếu có điều gì đó làm bạn buồn lòng, người đầu tiên phải biết nên là nửa kia, dù chàng/nàng đang ở nơi rất xa.

6. Biết về bạn bè, gia đình của người ấy

Điều này giúp bạn hiểu rõ hơn về cuộc sống hàng ngày của người ấy thông quan hình ảnh, tin tức mà mọi người chia sẻ. Việc thân thiện với bạn bè, gia đình của nửa kia sẽ giúp bạn cảm nhận cả hai luôn có mối quan hệ mật thiết.

7. Để không gian nhất định cho người ấy

Vì thiếu lòng tin nên bạn thường xuyên kiểm tra nửa kia rất khắt khe về thời gian, những điều chàng/nàng nói… Thói quen này không tốt cho mối quan hệ, cho dù là yêu xa. Hãy để cả hai có không gian riêng khi cần thiết.

8. Tránh xa những lần ghen tuông vô cớ

Đặc biệt, bạn không bao giờ nên buộc tội người ấy thiếu chung thủy vì những lý do lãng xẹt. Điều ấy càng khiến cho mối quan hệ trở nên căng thẳng và dễ rạn nứt.

9. Chỉ ra những gì chưa hài lòng về nhau

Với bất kỳ mối quan hệ nào, sự thẳng thắn góp ý trên tinh thần xây dựng mọi điều tốt đẹp cho nhau đều cần thiết.

10. Lên lịch chuyến tới thăm nhau

Lịch hẹn ngày tái ngộ trong một tháng, một năm được vạch sẵn sẽ cho bạn đích để chờ đợi và mong mỏi tình yêu thăng hoa.

Bí Quyết Giữ Tình Cảm Khi Yêu Xa

2. Thể hiện cảm xúc một cách rõ ràng

Không phải vì hiểu nhau mà bắt đối phương tự cảm nhận bởi sẽ có lúc bạn hiểu sai ý người kia. Lúc không vui, ghen với ai đó cũng nên nói rõ ràng.

3. Hành động đơn giản mà ấm áp

Chẳng hạn như khi con gái bị ốm và nhắn cho con trai bảo nhớ và muốn ôm lưng con trai. Một lát sau, con trai gửi qua viber cho con gái tấm hình chụp cái lưng của mình. Dù đó chỉ là hành động nhỏ nhưng trong tình yêu xa thì rất cần những cái nhỏ nhặt mà mang lại cảm giác tích cực như vậy

Thường thì khi yêu xa, người ta hay nhắn tin cho nhau hơn, gọi điện thoại, chat chít nhiều hơn và rất muốn biết đối phương đã làm những gì trong ngày. Thế nhưng việc hỏi han quá nhiều đôi khi làm cho người kia có cảm giác mình đang bị tra khảo và trả lời theo… nghĩa vụ.

5. Sự quan tâm chân thành

Sự quan tâm luôn khiến cho đối phương cảm thấy tình yêu sâu sắc mà bạn dành cho họ. Dù không thể ở cạnh nhau, không chăm sóc nhau bằng những hành động như nấu những món ngon cho người ấy, mua thuốc cho người ấy khi ốm… nhưng bạn có thể hỏi han và nhắc nhở nhau những điều cần thiết. Không chỉ quan tâm nàng mà quan tâm cả những người thân của nàng nữa.

Yêu xa, sẽ rất tủi thân vào ngày lễ tết, khi đau ốm cũng buồn vì không có người đó ở bên. Thế nhưng chỉ cần tin tưởng nhau, tin rằng rồi hai bạn sẽ vượt qua mọi trở ngại, mọi khoảng cách để đến bên nhau, quan tâm nhau chân thành… thì dù có cách xa nhau đến mấy, tình yêu cũng không hề vơi đi. Có thể nói, yêu xa sẽ rất nhiều thiệt thòi, nhưng bên cạnh đó cũng có cái thú vị riêng. Nếu hai người thật sự yêu nhau, bạn sẽ luôn biết cách hướng về nhau và giữ gìn tình cảm của mình.

7 Bí Quyết Giữ Nhiệt Cho Những Người Yêu Xa

Thực tế, những người yêu xa thường phải đối mặt với những lời đàm tiếu không mấy hay ho bởi rất nhiều định kiến thường cho rằng những xa cách về địa lý cũng có thể tạo ra một khoảng cách tương tự đối với cảm xúc trong tâm hồn giữa các cặp đôi. Họ tin rằng khoảng cách xa xôi giữa hai người yêu nhau thường dễ dẫn đến sự mất lòng tin, các cuộc tranh cãi và dần dần làm dập tắt dần ngọn lửa đam mê cũng như cắt đứt sợi dây liên kết giữa họ.

May mắn thay, điều này không đúng trong hầu hết các trường hợp. Một nghiên cứu mới đây công bố những cặp đôi yêu xa cho biết họ có một mối liên kết về mặt cảm xúc với nhau gần gũi hơn rất nhiều so với những người yêu nhau cùng sống trong một căn nhà. Các cặp đôi này cũng chia sẻ thêm rằng họ thường cải thiện các mối liên lạc thông qua các kênh khác nhau và họ tin tưởng tuyệt đối rằng người kia đang thực sự lắng nghe mình.

Đây quả là một tin tuyệt vời khi gần 14% các cặp đôi ở Mỹ có những mối quan hệ yêu xa cũng như những người yêu nhau phải xa cách trong vài ngày đến vài tuần vì nhiệm vụ công việc. Sự thật đã chứng minh rằng những xa cách về mặt thể chất không làm ảnh hưởng đến sự thân mật cũng như gắn bó giữa các cặp đôi này. Thực tế, khoảng cách về mặt địa lý thậm chí còn làm các cặp đôi trở nên gần gũi với nhau hơn bằng cách khuyến khích các thói quen lành mạnh và cải thiện mối liên lạc giữa họ.

1. Duy trì các cuộc hẹn qua điện thoại thường xuyên

Nhờ vào công nghệ hiện đại ngày nay, những người yêu xa có thể dễ dàng giữ liên lạc với nhau thông qua các phương tiện khác nhau như Skype hay Facetime. Những người yêu nhau có thể nhìn thấy gương mặt mà họ thương nhớ mỗi khi nhìn vào màn hình di động. Vì thế, bạn hãy chắc chắn rằng bạn có thể duy trì các cuộc hẹn qua điện thoại di động thường xuyên mỗi ngày hoặc mỗi tuần, cũng như dành thời gian riêng để tập trung trò chuyện với nhau.

Ngoài ra, việc thường xuyên gửi tin nhắn hoặc thư điện tử cũng là một cách tuyệt vời để giữ nhiệt cho mối quan hệ của bạn và thỉnh thoảng người bạn yêu cũng rất cần đọc được những lời nhắn gửi yêu thương từ bạn trên Facebook của họ để cảm thấy rằng bạn vẫn đang ở cạnh bên.

2. Chủ động thăm hỏi nhau khi yêu xa

Đôi lúc, những cặp đôi yêu xa hay tranh cãi để xem đến lượt ai là người đi thăm người còn lại và cả việc giải quyết những vấn đề như con cái, công việc và tài chính. Tuy nhiên, bất cứ khi nào có thể, bạn nên chủ động đến thăm người bạn yêu để họ không cảm thấy bản thân là người duy nhất nỗ lực để gìn giữ mối quan hệ giữa hai người. Mặt khác, khi người kia không đến thăm bạn được thì bạn cũng nên cố gắng duy trì sự quan tâm của bạn đối với họ và biết trân trọng những phút giây hai người bên nhau.

3. Thẳng thắn chia sẻ với người ấy về mọi chuyện

Điều này đồng nghĩa với việc bạn không cần thiết phải giấu giếm hay e ngại mà thay vào đó hãy nói chuyện cởi mở hơn với người yêu về những vấn đề khiến bạn cảm thấy phiền muộn. Nếu có bất kì điều gì muộn phiền, bạn chẳng nên ngần ngại mà hãy hỏi thẳng người ấy về những điều mà bạn muốn biết thay vì chỉ nghi ngờ và âm thầm theo dõi. Việc trao đổi một cách cởi mở và chân thành là chìa khóa để duy trì mọi mối quan hệ trong cuộc sống và điều đó lại càng quan trọng hơn đối với những người yêu xa.

4. Tận hưởng trọn vẹn tất cả những khoảnh khắc bên nhau

Cảm giác trông chờ được gặp người yêu cũng như là niềm hứng thú khi cả hai cùng lên kế hoạch về những kỳ nghỉ cùng nhau là điều hết sức bình thường khi yêu. Tuy nhiên, bạn nên nhớ rằng không phải tất cả mọi thứ đều đúng theo kế hoạch và mong đợi. Do đó, bạn không nên đặt quá nhiều áp lực để có một cuộc hẹn cuối tuần hay cuối tháng hoàn hảo. Thay vào đó, tốt nhất là bạn cứ để cho mọi thứ diễn ra theo cách tự nhiên bởi điều quan trọng nhất là cả hai đang được ở gần bên nhau.

5. Duy trì sự gợi cảm cần thiết

Bên cạnh gửi đi một lá thư tay hay một email ngắn, bạn sẽ có rất nhiều cách để làm cho người yêu thương cảm nhận được sức hấp dẫn của bạn. Hơn nữa, dù cho hai bạn cách xa như thế nào thì việc bạn mặc những trang phục gợi cảm nhất với gương mặt và mái tóc chỉn chu khi trò chuyên với anh chàng qua Skype hoặc Facetime cũng sẽ là cách tuyệt vời khiến hình ảnh bạn chẳng thể rời khỏi trái tim chàng. Ngoài ra, bạn cũng có thể gửi cho người ấy danh sách những điều tuyệt vời mà bạn muốn hai người cùng nhau thực hiện.

6. Không phớt lờ những bất đồng, tranh cãi

Bạn nên đảm bảo rằng bạn và người yêu vẫn chia sẻ cùng quan điểm bằng cách thường thăm dò ý kiến của người ấy về những vấn đề bạn đang gặp phải. Nếu mối quan hệ giữa hai bạn có vấn đề mâu thuẫn, thì tốt hơn hết là bạn nên nói về điều làm hai người cảm thấy khó chịu ngay lập tức và cố gắng giải quyết vấn đề càng sớm càng tốt. Hơn nữa, việc giải quyết những bất đồng trong mối quan hệ giữa hai người yêu nhau không hẳn khó, đặc biệt là ở những cặp đôi yêu xa, bởi những nhớ nhung yêu thương sẽ lấp đầy lại tất cả. Tuy nhiên, bạn cần nhớ rằng những bất đồng sẽ không bao giờ thật sự tự biến mất và tất nhiên nó có thể trở nên tồi tệ hơn bất cứ lúc nào. Vì vậy, việc đối diện với nó một cách can đảm và chân thành nhất ngay khi có mâu thuẫn chính là một trong những yếu tố giúp hai bạn yêu xa mà vẫn gần gũi nhau.

7. Tìm cách đem lại cảm giác yên tâm về nhau

Đây chính là nguyên tắc vàng mà bạn cần phải có trong một tình yêu xa. Do bởi khi cả hai bạn không ở gần bên nhau, khoảng cách địa lý sẽ càng làm hằn sâu những lo âu mất nhau giữa guồng quay của cuộc sống riêng bận rộn. Bên cạnh việc thường xuyên chia sẻ những câu chuyện của nhau, bạn còn cần chú ý giữ khoảng cách những người bạn khác giới để tạo cảm giác an tâm cho người ấy, do bởi lòng tin tưởng chính là gia vị cần trong bất kì câu chuyện tình yêu đẹp nào, nhất là tình yêu xa.

Cuối cùng, nhiều người lo ngại phải yêu xa vì họ lo sợ mối quan hệ này không bền vững. Tuy nhiên, nếu bạn có thể cho người kia thấy sự quan tâm và tình cảm mà bạn dành cho họ vẫn nồng ấm như lúc ban đầu thì khoảng cách địa lý không thể nào làm giảm nhiệt yêu của cả hai.

Bí Quyết “Giữ Lửa” Cho Tình Yêu Xa

Tình yêu trong sự xa cách không còn là quá mới mẻ trong cuộc sống hiện đại ngày hôm nay. Tuy nhiên, khoảng cách sẽ không còn là vấn đề khi bạn nắm được bí quyết “giữ lửa” cho tình yêu.

1. Sống vui vẻ cả khi không gần người ấy

Bạn không thể vì xa người ấy mà suốt ngày buồn phiền được. Chính sự lạc quan yêu đời của bạn sẽ khiến người ấy được an tâm học tập hoặc công tác ở nơi xa. Hai bạn cần phải xác định rõ, chia xa là một khoảng thời gian cần thiết để hai người thực hiện mục tiêu của riêng mình. Đồng thời đây cũng là bước chuẩn bị nền tảng cho tương lai vững chắc của cả hai sau này.

2. Hoàn thiện bản thân

Sẽ rất tuyệt vời nếu sau quãng thời gian xa cách, bạn có điều gì đó bất ngờ dành tặng cho người mình yêu. Hãy hoàn thiện bản thân bằng nhiều cách. Có thể bạn sẽ học nấu ăn ngon hơn, hay tham gia một lớp đệm đàn, hoặc tập vẽ một bức chân dung. Cũng có thể bạn muốn chạy bộ để giảm cân, hay tập một môn thể thao mới. Chắc chắn những sự thay đổi này sẽ đem đến nhiều niềm vui khi gặp lại nhau.

Khi yêu xa thì ai cũng lo sợ rằng người yêu mình sẽ thay lòng đổi dạ nhưng mà nếu điều đó xảy ra thì bạn không thể ngăn cản nổi cho nên thay vì sự nghi kỵ, trách móc hãy luôn thể hiện niềm tin tưởng sâu sắc vào tình yêu của hai bạn. Bạn phải có bản lĩnh, độc lập và lạc quan, luôn tin vào chính bản thân mình, vào người ấy và tin vào tương lai của cả hai người. Niềm tin chính là điều kiện tiên quyết để tình yêu luôn bền vững khi xa cách.

5. Dành thời gian gần gũi mỗi khi có dịp gặp nhau

6. Tránh nói chuyện quá đà

Do cách xa về địa lý nên hai bạn không được ở gần nhau thường xuyên. Vì vậy bạn hãy chớp lấy cơ hội để được gần gũi, thân mật với người ấy mỗi khi có dịp “tương phùng”.

Yêu xa không nhất thiết phải là dính chặt lấy nhau hay trải qua 12 tiếng đồng hồ chuyện trò với nhau mỗi ngày. Điều này chẳng chóng thì muộn sẽ khiến bạn cảm thấy mệt mỏi vì “nghĩa vụ tình cảm”. Nhớ nè “càng ít càng nhiều, càng xa càng nhớ”!

8. Nuôi dưỡng sự lãng mạn

Nếu bạn là người đang trông chờ nửa kia đi xa thì tốt nhất bạn nên lắng nghe họ tâm sự mỗi ngày bởi vì người yêu của bạn chắc chắn sẽ có rất nhiều điều muốn nói với bạn, bạn đừng tỏ ra nản lòng mà hãy hiểu rằng khi trò chuyện như vậy thì bạn đang là chỗ dựa vững chắc cho người ấy. Khi họ kể những câu chuyện về cuộc sống là khi họ nhớ bạn và luôn hướng về bạn.

9. Hãy nói về tương lai

Tình yêu nào cũng cần sự lãng mạn, tinh tế. Và yêu xa lại còn cần yếu tố lãng mạn nhiều gấp nhiều lần những mối tình khác. Hãy luôn giữ cho tình yêu được tươi mới. Hãy nuôi dưỡng sự lãng mạn như thuở đầu mới yêu. Tất cả những điều này sẽ giúp bạn giữ được ngọn lửa yêu đương nồng đượm. Một tin nhắn quan tâm được gửi đúng lúc, một lời nhắc nhở ngọt ngào mỗi sáng thức dậy…dù đơn giản nhưng lại là bí quyết yêu xa vô cùng hữu hiệu mà nàng nào cũng cần phải biết.

10. Luôn hướng về người yêu

Sức mạnh của tình yêu chính là nói về tương lai. Hãy vạch ra những kế hoạch cho tương lai bạn và người ấy xây dựng nên để có động lực cố gắng và củng cố niềm tin từ hai phía. Những hình ảnh đẹp đẽ trong tưởng tượng của bạn sẽ là nghị lực cho bạn tiến lên phía trước

Đừng nghĩ rằng nếu không có người yêu bên cạnh thì mình có thể vượt qua giới hạn với ai đó đôi ba lần. Có thể bạn nghĩ chỉ là một sự thử nghiệm, nhưng đó chính là vết nứt đầu tiên, và nó có thể sẽ giết chết tình yêu. Hãy luôn từ chối mọi sự tỏ tình hay tán tỉnh từ người khác giới và hãy vững tin chờ đợi.

Luật sư Hà Trần

Bộ phận tư vấn tâm lý – Pháp luật trực tuyến (sưu tầm và biên tập)

Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, không phải là ý kiến tư vấn chính thức cuối cùng của chuyên gia tâm lý. Nếu có điều gì cần chia sẻ, trợ giúp về tâm lý quý khách hãy gọi đến tổng đài tư vấn tâm lý : Yêu cầu tư vấn chúng tôi luôn sẵn sàng lắng nghe và cùng bạn tháo gỡ khó khăn !