Bí Quyết Thành Công Mở Quán Cafe Của The Coffee House

--- Bài mới hơn ---

 • Tư Vấn Mở Quán Cafe Take Away Hiệu Quả & Dễ Dàng Nhất Dành Cho Bạn
 • Bí Quyết Vay Vốn Để Mở Quán Cafe
 • Mách Nhỏ Bí Quyết Mở Quán Cafe Đẹp
 • Bí Quyết Đơn Giản Để Mở Quán Cafe Thành Công Từ Nguyên Chất Coffee
 • Bí Quyết Nấu Nước Dùng Phở Bò Thơm Ngon Để Kinh Doanh
 • Xác định sẽ biến The Coffee House thành một chuỗi cửa hàng

  Việc mở một, hai cửa hàng rất khác so với mở 20 cửa hàng. Nó cần đầu tư bài bản về công nghệ, quy trình, sản phẩm, dịch vụ,… Vì vậy, ngay từ đầu anh Ninh đã phải xác định rõ các bước để gọi vốn cho dự án, đã có kế hoạch là mở 20 cửa hàng sẽ tốn bao nhiêu tiền, dòng tiền sẽ mất như thế nào.

  Bước 1 cần bao nhiêu vốn, bước 2 cần bao nhiêu vốn. Không thể đợi cửa hàng đầu tiên có lãi rồi mới mở tiếp. Để phát triển trên thị trường hiện nay, đòi hỏi phải đi nhanh, như vậy mới tăng được năng lực cạnh tranh và quy trình mới bài bản được. Tương tự như vậy cho hệ thống quản lý, quy trình vận hành.

  Các yếu tố tạo nên thành công cho chuỗi cafe của The Coffee House.

  Thứ nhất là chọn đúng địa điểm, thứ hai là tạo thiết kế, không gian, xây dựng được không khí trong quán, thứ ba là duy trì được chất lượng dịch vụ, chất lượng sản phẩm.Chỉ có 3 yếu tố như vậy thôi.

  Ví dụ, The Coffee House luôn quan niệm mỗi quán cà phê phải là một phần không thể tách rời của cộng đồng xung quanh. Chính vì vậy khi thiết kế The Coffee House luôn cố gắng đem vào tính địa phương cho mỗi cửa hàng của mình, giúp cho khách hàng tới cảm nhận họ thuộc về nơi này ngay từ lần đầu tiên bước vào. Điều này tạo ra những điểm nhấn khác nhau giữa các quán, cho dù cùng chung một concept.

  Tính đến giá cả của sản phẩm và chi phí khách hàng phải trả.

  Khi xây dựng hệ thống, The Coffe House đặt vai trò mình là khách hàng và đặt câu hỏi: Trải nghiệm tại một quán cà phê như thế này thì phải trả bao nhiêu tiền, hay nói cách khác, mức tiền tôi bỏ ra có hợp lý không?

  Chẳng hạn, nếu bạn phải bỏ ra 100.000 đồng để trải nghiệm tại một quán cà phê chuẩn thế giới. Liệu với mức chi phí đấy có tương xứng với những thứ bạn được hưởng? Bạn đủ khả năng để đến quán cà phê đó thường xuyên không?,…

  The Coffee House hướng tới mức giá từ 30.000 – 40.000 đồng/người, đây là mức chi phí hợp lý bỏ ra, đủ để lôi kéo khách hàng ngồi thường xuyên.

  Với mức chi phí này thì Highland coffee chính là đối thủ cạnh tranh mạnh với The Coffee House. Để duy trì mức giá này, chuỗi cafe này sẵn sàng hy sinh lợi nhuận của mình. Tuy nhiên, nhìn chung The Coffee House vẫn đánh giá Hà Nội là một thị trường khó khăn hơn, vì khách hàng ở đây chưa có thói quen tiêu dùng như người Sài Gòn.

  Tiềm năng phát triển ở thị trường Hà Nội.

  Người Hà Nội không thích uống café trong nhà (indoor) mà thích không gian ngoài trời (outdoor). Họ sẵn sàng ngồi bên lề đường thay vì vào trong quán tiện nghi hay mát mẻ hơn. Nguyên nhân của sở thích này có lẽ một phần không nhỏ đến từ việc ở Hà Nội ít quán cà phê tạo được không gian trong nhà đủ thú vị cho khách hàng.

  Theo nhận định của anh Nguyễn Hải Ninh (The Fouder), các quán cà phê tại Hà Nội chưa đầu tư vào không gian, chưa xây dựng được không khí trong quán. Chính vì vậy, có thể coi thị trường Hà Nội tiềm năng lớn nhưng lại chưa có ai đáp ứng nhu cầu.

  Khi ra mắt tại Hà Nội, The Coffee House hướng tới cung cấp dịch vụ đủ tốt để đáp ứng những nhu cầu khách hàng cần. Theo thời gian, thói quen và tiêu chuẩn của khách hàng sẽ tăng dần lên.

  Chọn chất lượng dịch vụ thay vì mặt bằng, thiết kế của quán.

  Mặt bằng, concept hay thiết kế của một quán cà phê là những yếu tố mà những quán cà phê khác hoàn toàn có thể sao chép lại của mình, hoặc thậm chí họ có thể làm ra cái khác tốt hơn. Chỉ có duy nhất một điểm không thể sao chép đó là chất lượng dịch vụ và năng lực thực thi. Sự hơn kém giữa các thương hiệu nằm ở chỗ đấy. Nếu muốn làm lớn, đầu tư vào con người là yếu tố quan trọng nhất.

  Các thương hiệu Việt Nam trong ngành này chưa suy nghĩ dài hạn về đầu tư con người, trong khi đó mới là điểm cốt lõi. Người Việt vào quán cà phê để kiếm chỗ trao đổi với bạn bè, tụ tập, thích không khí ở đấy, chứ chưa bao giờ đi đến để uống cà phê.

  Để thành công chúng ta nên học tập những người thành công. Những kinh nghiệm mở quán cafe mà anh Nguyễn Hải Ninh chia sẻ thực sự rất thực tế và gần gũi với tình hình của các bạn chuẩn bị mở quán cafe.

  CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ THIẾT KẾ THI CÔNG NEST HOME

  Địa chỉ: phòng 702-Tòa nhà CT2C Khu đô thị Mễ Trì Hạ, Nam Từ Liêm

  Điện thoại: 0901 768 968 – 0981 286 678

  Email: [email protected]

  Http://nesthome.vn

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bí Quyết Mở Quán Cafe Độc Mà Lạ Hút Khách
 • Bí Quyết Chơi Slot Game Kubet Dễ Trúng Jackpot
 • Jackpot Là Gì? Hướng Dẫn Cách Chơi Jackpot
 • Jackpot Là Gì? Cách Chơi Jackpot Tại Các Sòng Casino
 • Jackpot Là Gì? Cách Chơi Trò Chơi Jackpot Dễ Dàng Giành Chiến Thắng
 • Kinh Nghiệm Mở Quán Cafe Nhìn Từ Thành Công Của The Coffee House

  --- Bài mới hơn ---

 • 9 Mẹo Để Mở Quán Cafe Thành Công Ngoài Mong Đợi
 • Kinh Doanh Quán Nhậu: Một Đồng Vốn Bốn Đồng Lời Và Sự Thật Đằng Sau
 • Kinh Nghiệm Kinh Doanh Quán Nhậu Đem Lại Lợi Nhuận Kếch Xù Cho Bạn
 • Kinh Nghiệm Mở Quán Nhậu Bình Dân “vốn Ít
 • 9 Kinh Nghiệm Mở Quán Nhậu Bình Dân
 • Vietblend xin mời những chủ quán tương lai tham khảo kinh nghiệm mở quán cafe của The Coffee House qua bài phỏng vấn với anh Nguyễn Hải Ninh (Founder The Coffee House). Hy vọng những chủ quán tương lai sẽ tìm ra cho mình những định hướng và cách thức kinh doanh phù hợp trên thị trường F&B đầy tiềm năng.Từng thành công với Urban Station Coffee, Nguyễn Hải Ninh phát triển rất nhanh chuỗi cà phê The Coffee House.

  Theo anh, cốt yếu để thành công của ngành này đó không nằm ở chữ “ăn uống” mà là ở chữ “dịch vụ”.

  Mới ra mắt được hơn 1 năm, nhưng The Coffee House đã nhanh chóng thành công ở Sài Gòn. Sự thành công này có phải nhờ vào kinh nghiệm sẵn có của anh tại Urban Station không?Còn quá sớm để nói thành công hay chưa, nhưng không thể phủ nhận đó là kết quả của 3 năm tập trung làm việc trong ngành này của tôi. Sau quãng thời gian trải nghiệm, giờ có nhắm mắt cũng biết yếu tố thành công của ngành này nằm ở đâu, đâu là chìa khóa, đâu là những việc phải làm, tìm kiếm mặt bằng như thế nào, hay đơn giản là muốn có một mặt bằng ở góc phố Hai Bà Trưng này thì tôi phải liên hệ với ai.

  Có thể nói, kinh nghiệm, các kỹ năng và thông tin thì chúng tôi đã có rồi, vấn đề chỉ là thực thi như thế nào.

  Như vậy ngay từ đầu với kinh nghiệm mở quán cafe anh chia sẻ thì xác định sẽ biến The Coffee House thành một chuỗi cửa hàng?

  Đúng vậy, việc mở một, hai cửa hàng rất khác so với mở 20 cửa hàng. Nó cần đầu tư bài bản về công nghệ, quy trình, sản phẩm, dịch vụ,… Vì vậy, ngay từ đầu chúng tôi phải xác định rõ các bước để gọi vốn cho dự án.

  Chúng tôi có kế hoạch ngay từ đầu là mở 20 cửa hàng sẽ tốn bao nhiêu tiền, dòng tiền sẽ mất như thế nào.

  Bước 1 cần bao nhiêu vốn, bước 2 cần bao nhiêu vốn. Không thể đợi cửa hàng đầu tiên có lãi rồi mới mở tiếp. Để phát triển trên thị trường hiện nay, đòi hỏi mình phải đi nhanh, như vậy mới tăng được năng lực cạnh tranh và quy trình mới bài bản được. Tương tự như vậy cho hệ thống quản lý, quy trình vận hành.

  Yếu tố thành công của một chuỗi cà phê mà anh vừa nói ở trên là gì?

  Thứ nhất là chọn đúng địa điểm, thứ hai là tạo thiết kế, không gian, xây dựng được không khí trong quán, thứ ba là duy trì được chất lượng dịch vụ, chất lượng sản phẩm.Chỉ có 3 yếu tố như vậy thôi.

  Ví dụ, chúng tôi quan niệm mỗi quán cà phê phải là một phần không thể tách rời của cộng đồng xung quanh. Chính vì vậy khi thiết kế The Coffee House luôn cố gắng đem vào tính địa phương cho mỗi cửa hàng của mình, giúp cho khách hàng tới cảm nhận họ thuộc về nơi này ngay từ lần đầu tiên bước vào. Điều này tạo ra những điểm nhấn khác nhau giữa các quán, cho dù cùng chung một concept.

  Những điều anh vừa nói, các chuỗi cà phê thương hiệu Quốc tế ở Việt Nam cũng làm, chẳng hạn như Starbucks, The Coffee Bean… Tuy nhiên những chuỗi này không thành công ở thị trường Hà Nội khi không có kế hoạch mở rộng thêm trong năm qua. Theo anh vấn đề nằm ở đâu?

  – Theo tôi vấn đề nằm ở chi phí khách hàng phải bỏ ra. Khi xây dựng hệ thống, tôi đặt vai trò mình là khách hàng và đặt câu hỏi: Trải nghiệm tại một quán cà phê như thế này thì phải trả bao nhiêu tiền, hay nói cách khác, mức tiền tôi bỏ ra có hợp lý không.

  Chẳng hạn, tôi phải bỏ ra 100.000 đồng để trải nghiệm tại một quán cà phê chuẩn thế giới. Liệu với mức chi phí đấy có tương xứng với những thứ tôi được hưởng? Tôi đủ khả năng để đến quán cà phê đó thường xuyên không?,…

  Với The Coffee House, chúng tôi hướng tới mức giá từ 30.000 – 40.000 đồng/người. Tôi tin rằng đây là mức chi phí hợp lý bỏ ra, đủ để lôi kéo khách hàng ngồi thường xuyên.

  Mức chi phí này cũng ngang tầm với HighLand, đây có phải là đối thủ trực tiếp của anh?

  – Đúng vậy. Mức giá chúng tôi đưa ra cạnh tranh. Để duy trì mức giá này, chúng tôi sẵn sàng hy sinh lợi nhuận của mình. Tuy nhiên, nhìn chung thì tôi vẫn đánh giá Hà Nội là một thị trường khó khăn hơn, vì khách hàng ở đây chưa có thói quen tiêu dùng như người Sài Gòn.

  Sự khác biệt dễ thấy nhất của thị trường Hà Nội là gì?

  – Khi tới Hà Nội, tôi luôn thắc mắc tại sao người Hà Nội không thích uống cà phê trong nhà (indoor) mà thích không gian ngoài trời (outdoor). Họ sẵn sàng ngồi bên lề đường thay vì vào trong quán tiện nghi hay mát mẻ hơn. Nguyên nhân của sở thích này, theo tôi một phần không nhỏ đến từ việc ở Hà Nội ít quán cà phê tạo được không gian trong nhà đủ thú vị cho khách hàng.

  Nhìn chung theo nhận định cá nhân tôi các quán cà phê tại Hà Nội chưa đầu tư vào không gian, chưa xây dựng được không khí trong quán. Chính vì vậy, có thể coi thị trường Hà Nội tiềm năng lớn nhưng lại chưa có ai đáp ứng nhu cầu.

  Khi ra mắt tại Hà Nội, chúng tôi hướng tới cung cấp dịch vụ đủ tốt để đáp ứng những nhu cầu khách hàng cần. Theo thời gian, thói quen và tiêu chuẩn của khách hàng sẽ tăng dần lên.

  Hẳn là anh có đã có sẵn ý tưởng?

  Như đã nói ở trên, công thức thành công chúng tôi đã có đầy đủ. Vấn đề chính nằm ở năng lực thực thi. Ai cũng biết làm cà phê nhân viên phải thận thiện, quán phải sạch sẽ phải đẹp, nhạc phải vừa nghe, phải hay,… Nhưng làm sao để làm điều đó ? Làm sao để cửa hàng luôn sạch sẽ? Lúc khách hàng đứng lên ai cũng đá cái ghế ra, không ngay ngắn, làm sao để các bạn nhân viên nhanh chóng đến sắp lại? Cửa kính ai cũng biết phải sạch, làm sao để khách hàng chạm tay vào thì các bạn nhân viên biết cần thiết phải ra lau?

  Duy trì được việc vận hành luôn hiệu quả như vậy mới là điều quan trọng. Theo tôi, trong ngành F&B này, điểm quan trọng nhất quyết định thành công nằm ở chất lượng dịch vụ.

  Anh chọn chất lượng dịch vụ thay vì yếu tố mặt bằng hay thiết kế của quán?

  Mặt bằng, concept hay thiết kế của một quán cà phê là những yếu tố mà những quán cà phê khác hoàn toàn có thể sao chép lại của mình, hoặc thậm chí họ có thể làm ra cái khác tốt hơn. Chỉ có duy nhất một điểm không thể sao chép đó là chất lượng dịch vụ và năng lực thực thi. Sự hơn kém giữa các thương hiệu nằm ở chỗ đấy. Nếu muốn làm lớn, đầu tư vào con người là yếu tố quan trọng nhất.

  Các thương hiệu Việt Nam trong ngành này chưa suy nghĩ dài hạn về đầu tư con người, trong khi đó mới là điểm cốt lõi. Người Việt vào quán cà phê để kiếm chỗ trao đổi với bạn bè, tụ tập, thích không khí ở đấy, chứ chưa bao giờ đi đến để uống cà phê.

  Theo: Tri thức trẻ

  Ảnh: Fanpage The Coffee House

  Tìm hiểu thêm thông tin các khóa học tại: http://bit.ly/khoahocvietblend

  Miền Bắc  : số 25 ngõ Thông Phong, Tôn Đức Thắng, Hà Nội

  Miền Nam : số 74 cư xá Trần Quang Diệu, phường 14, Quận 3, Tp. Hồ Chí Minh

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bí Quyết Để Thành Công
 • Mcdonald’S: Thành Công Đến Từ Chiến Lược Win
 • 5 Nguyên Tắc Vàng Để Đàm Phán, Thương Lượng Thành Công Trong Kinh Doanh
 • Yếu Tố Dẫn Đến Thành Công Của Highlands Coffee
 • Bí Quyết Thành Công Của 2 Thương Hiệu Hàng Đầu Việt Nam
 • Kinh Nghiệm Mở Quán Cafe Nhìn Từ Thành Công Của Chuỗi The Coffee House

  --- Bài mới hơn ---

 • Những Lưu Ý Để Mở Quán Cafe Đảm Bảo Kinh Doanh Thành Công
 • Dân Tay Ngang “mua” Kinh Nghiệm Mở Quán Cafe: Thành Công Đắt Giá Quá!
 • Bí Quyết Dưỡng Sinh Trường Thọ Của Người Nhật Bản
 • Bí Quyết Thành Công Trong Mọi Hoàn Cảnh Kinh Doanh Thuộc Bí Quyết Kinh Doanh
 • 5 Bí Quyết Kinh Doanh Thành Công Trong Mọi Hoàn Cảnh
 • Ngày:05/06/2017 lúc 13:18PM

  Khởi nghiệp kinh doanh dịch vụ cafe hiện đang là trào lưu, nhiều Startup trẻ ngày đêm lên kế hoạch kinh doanh đầu tiên trong cuộc đời mình, cũng ko ít bạn đã nghiên cứu và chuẩn bị lên tinh thần, tiết kiệm hay vay vốn từ gia đình, bạn bè nhiều tháng trước. Vậy làm thế nào để kinh doanh cà phê thành công?

  Retro Coffee mời bạn tham khảo kinh nghiệm mở quán cafe thành công của The Coffee House qua bài phỏng vấn với anh Nguyễn Hải Ninh (Founder The Coffee House). Hy vọng bạn sẽ tìm ra cho mình những định hướng và cách thức kinh doanh phù hợp trên thị trường F&B đầy tiềm năng.

  Từng thành công với Urban Station Coffee, Nguyễn Hải Ninh phát triển rất nhanh chuỗi cà phê The Coffee House.

  Theo anh, cốt yếu để thành công của ngành này đó không nằm ở chữ “ăn uống” mà là ở chữ “dịch vụ”.

  Mới ra mắt không lâu, nhưng The Coffee House đã nhanh chóng thành công ở Sài Gòn. Sự thành công này có phải nhờ vào kinh nghiệm sẵn có của anh tại Urban Station không?

  Còn quá sớm để nói thành công hay chưa, nhưng không thể phủ nhận đó là kết quả của nhiều năm tập trung làm việc trong ngành này của tôi. Sau quãng thời gian trải nghiệm, giờ có nhắm mắt cũng biết yếu tố thành công của ngành này nằm ở đâu, đâu là chìa khóa, đâu là những việc phải làm, tìm kiếm mặt bằng như thế nào, hay đơn giản là muốn có một mặt bằng ở góc phố Hai Bà Trưng này thì tôi phải liên hệ với ai.

  Có thể nói, kinh nghiệm, các kỹ năng và thông tin thì chúng tôi đã có rồi, vấn đề chỉ là thực thi như thế nào.

  Như vậy ngay từ đầu với kinh nghiệm mở quán cafe anh chia sẻ thì xác định sẽ biến The Coffee House thành một chuỗi cửa hàng?

  Đúng vậy. Việc mở một, hai cửa hàng rất khác so với mở 20 cửa hàng. Nó cần đầu tư bài bản về công nghệ, quy trình, sản phẩm, dịch vụ,… Vì vậy, ngay từ đầu chúng tôi phải xác định rõ các bước để gọi vốn cho dự án.

  Chúng tôi có kế hoạch ngay từ đầu là mở 20 cửa hàng sẽ tốn bao nhiêu tiền, dòng tiền sẽ mất như thế nào. Bước 1 cần bao nhiêu vốn, bước 2 cần bao nhiêu vốn. Không thể đợi cửa hàng đầu tiên có lãi rồi mới mở tiếp. Để phát triển trên thị trường hiện nay, đòi hỏi mình phải đi nhanh, như vậy mới tăng được năng lực cạnh tranh và quy trình mới bài bản được. Tương tự như vậy cho hệ thống quản lý, quy trình vận hành.

  Yếu tố thành công của một chuỗi cà phê mà anh vừa nói ở trên là gì?

  Thứ nhất là chọn đúng địa điểm, thứ hai là tạo thiết kế, không gian, xây dựng được không khí trong quán, thứ ba là duy trì được chất lượng dịch vụ, chất lượng sản phẩm.Chỉ có 3 yếu tố như vậy thôi.

  Ví dụ, chúng tôi quan niệm mỗi quán cà phê phải là một phần không thể tách rời của cộng đồng xung quanh. Chính vì vậy khi thiết kế The Coffee House luôn cố gắng đem vào tính địa phương cho mỗi cửa hàng của mình, giúp cho khách hàng tới cảm nhận họ thuộc về nơi này ngay từ lần đầu tiên bước vào. Điều này tạo ra những điểm nhấn khác nhau giữa các quán, cho dù cùng chung một concept.

  Những điều anh vừa nói, các chuỗi cà phê thương hiệu Quốc tế ở Việt Nam cũng làm, chẳng hạn như Starbucks, The Coffee Bean… Tuy nhiên những chuỗi này không thành công ở thị trường Hà Nội khi không có kế hoạch mở rộng thêm trong năm qua. Theo anh vấn đề nằm ở đâu?

  Theo tôi vấn đề nằm ở chi phí khách hàng phải bỏ ra. Khi xây dựng hệ thống, tôi đặt vai trò mình là khách hàng và đặt câu hỏi: Trải nghiệm tại một quán cà phê như thế này thì phải trả bao nhiêu tiền, hay nói cách khác, mức tiền tôi bỏ ra có hợp lý không.

  Chẳng hạn, tôi phải bỏ ra 100.000 đồng để trải nghiệm tại một quán cà phê chuẩn thế giới. Liệu với mức chi phí đấy có tương xứng với những thứ tôi được hưởng? Tôi đủ khả năng để đến quán cà phê đó thường xuyên không?,…

  Với The Coffee House, chúng tôi hướng tới mức giá từ 30.000 – 40.000 đồng/người. Tôi tin rằng đây là mức chi phí hợp lý bỏ ra, đủ để lôi kéo khách hàng ngồi thường xuyên.

  Mức chi phí này cũng ngang tầm với HighLand, đây có phải là đối thủ trực tiếp của anh?

  Đúng vậy. Mức giá chúng tôi đưa ra cạnh tranh. Để duy trì mức giá này, chúng tôi sẵn sàng hy sinh lợi nhuận của mình. Tuy nhiên, nhìn chung thì tôi vẫn đánh giá Hà Nội là một thị trường khó khăn hơn, vì khách hàng ở đây chưa có thói quen tiêu dùng như người Sài Gòn.

  Sự khác biệt dễ thấy nhất của thị trường Hà Nội là gì?

  Khi tới Hà Nội, tôi luôn thắc mắc tại sao người Hà Nội không thích uống cà phê trong nhà (indoor) mà thích không gian ngoài trời (outdoor). Họ sẵn sàng ngồi bên lề đường thay vì vào trong quán tiện nghi hay mát mẻ hơn. Nguyên nhân của sở thích này, theo tôi một phần không nhỏ đến từ việc ở Hà Nội ít quán cà phê tạo được không gian trong nhà đủ thú vị cho khách hàng.

  Nhìn chung theo nhận đinh cá nhân tôi các quán cà phê tại Hà Nội chưa đầu tư vào không gian, chưa xây dựng được không khí trong quán. Chính vì vậy, có thể coi thị trường Hà Nội tiềm năng lớn nhưng lại chưa có ai đáp ứng nhu cầu.

  Khi ra mắt tại Hà Nội, chúng tôi hướng tới cung cấp dịch vụ đủ tốt để đáp ứng những nhu cầu khách hàng cần. Theo thời gian, thói quen và tiêu chuẩn của khách hàng sẽ tăng dần lên.

  Hẳn là anh có đã có sẵn ý tưởng?

  Như đã nói ở trên, công thức thành công chúng tôi đã có đầy đủ. Vấn đề chính nằm ở năng lực thực thi. Ai cũng biết làm cà phê nhân viên phải thận thiện, quán phải sạch sẽ phải đẹp, nhạc phải vừa nghe, phải hay,… Nhưng làm sao để làm điều đó ? Làm sao để cửa hàng luôn sạch sẽ? Lúc khách hàng đứng lên ai cũng đá cái ghế ra, không ngay ngắn, làm sao để các bạn nhân viên nhanh chóng đến sắp lại? Cửa kính ai cũng biết phải sạch, làm sao để khách hàng chạm tay vào thì các bạn nhân viên biết cần thiết phải ra lau?

  Duy trì được việc vận hành luôn hiệu quả như vậy mới là điều quan trọng. Theo tôi, trong ngành F&B này, điểm quan trọng nhất quyết định thành công nằm ở chất lượng dịch vụ.

  Anh chọn chất lượng dịch vụ thay vì yếu tố mặt bằng hay thiết kế của quán?

  Mặt bằng, concept hay thiết kế của một quán cà phê là những yếu tố mà những quán cà phê khác hoàn toàn có thể sao chép lại của mình, hoặc thậm chí họ có thể làm ra cái khác tốt hơn. Chỉ có duy nhất một điểm không thể sao chép đó là chất lượng dịch vụ và năng lực thực thi. Sự hơn kém giữa các thương hiệu nằm ở chỗ đấy. Nếu muốn làm lớn, đầu tư vào con người là yếu tố quan trọng nhất.

  Các thương hiệu Việt Nam trong ngành này chưa suy nghĩ dài hạn về đầu tư con người, trong khi đó mới là điểm cốt lõi. Người Việt vào quán cà phê để kiếm chỗ trao đổi với bạn bè, tụ tập, thích không khí ở đấy, chứ chưa bao giờ đi đến để uống cà phê.

  CÔNG TY TNHH THE RETRO VIETNAM 2 Bis Nguyễn Ngọc Nhựt, Tân Phú, TP HCM Facebook: https://www.facebook.com/retrocoffee.vn Website: http://www.retrocoffee.vn

  --- Bài cũ hơn ---

 • Top 5 Cuốn Sách Hay Về Kinh Nghiệm Kinh Doanh Và Quản Lý Quán Cà Phê
 • Trào Lưu Mở Quán Cafe Rang Xay
 • Bí Quyết Làm Đẹp Của Các “thiên Thần” Victoria’s Secret
 • 10 Bí Quyết Làm Giàu Của Người Giàu Nhất Nước Mỹ
 • Bí Quyết Giúp Phụ Nữ Hàn Quốc Đi Nắng Thoải Mái Mà Không Lo Bị Bắt Nắng
 • Bí Quyết Giảm Cân Với Bí Đao

  --- Bài mới hơn ---

 • Bí Quyết Làm Đẹp Da Sau Sinh.
 • 【Tổng Hợp】Bí Quyết Làm Đẹp Da Sau Sinh Với Gừng Ta
 • Bí Quyết Làm Đẹp Da Mặt Bằng Cà Phê Đơn Giản Tại Nhà Cho Bạn Gái
 • Bật Mí Những Bí Quyết Làm Đẹp Siêu Hiệu Quả Của Sao Hàn
 • Những Bí Quyết Làm Đẹp Từ Lòng Trắng Trứng Gà
 • Tôi được nghe bí quyết giảm cân này từ cô bạn thân nhưng mà không tin bí quyết giảm cân này.Bởi cơ địa tôi thuộc dạng khó giảm cân, như mọi người thường nói đó là béo chắc.Tôi đã thử rất nhiều biện pháp giảm cân từ việc ăn kiêng giảm, đến các biện pháp khác nói chung là tất tần tật tôi đều thử rồi bởi vậy mà tôi khồn mấy tin tưởng vào biện pháp này.Thế nhưng trước sự kiên quyết như đinh đóng cột của cô bạn thân, cô ấy không ngừng động viên tôi và còn không quên cam đoan rằng chị hàng xóm nhà cô ấy đã giảm được 5kg một tháng chỉ nhờ uống nước bí đao và không tập thể dục gì vẫn ăn uống bình thường.Trước lời khẳng định như đinh đóng cột của cô bạn về bí quyết giảm béo này và thực đơn giảm béo này tôi bắt đầu thấy hứng thú.Và để chiều lòng cô bạn tận tình giúp đỡ và không ngừng động viên tinh thần để mong mình lấy lại được vóc dáng như xưa thế là tôi quyết tâm thực hiện cách giảm béo bằng bí đao để chiều lòng bạn.

  Giảm cân với bí đao

  Vậy là tôi quyết tâm lên dây cót để thực hiện lộ trình giảm cân, áp dụng bí quyết giảm cân với bí đao của cô bạn thân với hy vọng mong manh rằng bí quyết giảm cân này có thể giúp ích đươc cho mình.Thế là sáng dậy đi chợ tôi mua ngay về cho mình một quả bí đao.Sau khi rửa sạch, gọt vỏ và ngâm cẩn thận bằng nước muối,mình đêm xay với máy xay sinh tố và uống.Hix đầu tiên ngửi mùi có vẻ thơm thơm mát mát, vậy uống được đây.Nhưng lần đầu uống thấy nợ nợ và khó uống quá.Định bụng thôi bỏ cuộc thôi, nhưng nghĩ đến cô bạn thân nhắn tin bảo nhớ quyết tâm thực hiện đấy thế là cười xòa cho xong.Nhưng mình xay và lọc sẵn để tử lạnh để tối về uống, thế là tối đi làm về định mở tủ lạnh nấu cơm lại nhìn thấy chai nước bí đao nằm đó, bụng nghĩ rằng thôi đằng nào cũng xay rồi uống một cốc cho mát.Vì mình cũng béo nên trời nóng này thấy nóng kinh khủng, không ngờ rót ra uống lại thấy ngon thế.Có lẽ do trời nóng để nước bí đao ở tủ lạnh nên rất mát.Thế là từ hôm sau mình tích cực mua bí đao về uống với tâm lý rất thoải mái không để ý gì đến chuyện giảm béo, giảm cân cả.Mình vẫn ăn uống bình thường và thường uống nước bí đao trước bữa ăn vì thấy nó mát và dễ uống.Mình tự nhủ thôi uống cho trong người mát vì đằng nào người mình cũng nóng, hơn nữa mát cả cho con nữa vì mình vẫn cho con ti mà.

  Bí quyết giảm cân

  Này cũng đơn giản và dễ áp dụng vậy là mình cứ áp dụng và cũng không mong muốn trông chờ nhiều về hiệu quả.Vậy là thấm thoắt đã 1 tháng mình áp dụng biện pháp giảm cân với bí đao này.Mình cũng không nghĩ ra đến khi cô bạn thân hỏi thành quả thế là mình nhảy lên cân, ôi không thể tin được mìn đã giảm được 6kg , mình cứ tưởng là mình ảo ảnh nhưng không mình nhìn lại mấy lần và nhờ ông chồng xem hộ nhưng vẫn vậy.Thật sự là bất ngờ quá, mình vui đến nỗi không thể tin được.Thảo nào mà dạo này mình mặc đồ thấy rộng ra và ai cũng khen có vẻ thon gọn hơn,mình lại cứ nghĩ chắc trời nóng nên mình ngót chút thôi chứ chắc không giảm cân được đâu.Thế mà thật bất ngờ mình lại giảm được 6kg trong một tháng.Một giấc mơ tưởng như không thể lại trở thành hiện thực.

  Chính vì vậy mà hôm nay mình viết bài này để chia sẻ với mọi người về cách giảm cân thật đơn giản và dễ dàng này.

  -Buổi sáng thức dậy bạn lấy 1 quả bí đao (khoảng 1kg) ra nạo vỏ rồi rửa sạch ngâm nước muối khoảng 30 phút.

  Bước hai: bạn chẻ bí đao ra mỏng sao cho, cho vừa vào máy ép.Nếu như bạn dùng máy xay thì không cần cắt nhỏ mà chỉ cần cắt vừa phải.

  Bước 3: Cho phần bí đao đã chẻ bỏ ruột vào máy ép, em lấy nước.Sau khi ép xong bạn hãy uống 1 cốc nước ép bí đao trước khi ăn sáng.Phần còn lại ( khoảng 1 cốc) bạn để vào tủ lạnh để tối uống trước khi ăn.Vậy là thật đơn giản bạn có thể giảm cân thành công

  Mà có một điều rất hay đó là:

  Này giúp các bạn có thể giảm cân mà không hề tốn thời gian và phải tập tành nhiều.Và còn một điều đặc biệt nữa đó là bí quyết giảm cân này giúp bạn có thể tiết kiệm được một khoản tiền tương đối lớn, đồng thời bạn không phải lo lắng về tác dụng phụ.Khi bạn dừng lại thì cân năng không hề bị tăng lại.Thật tuyệt vời phải không nào?

  --- Bài cũ hơn ---

 • 5 Bí Quyết Giảm Cân Cho Phụ Nữ Tuổi Trung Niên Hiệu Quả Nhất
 • Bí Quyết Giảm Cân Cho Bà Bầu Đúng Chuẩn Để Thai Nhi Khỏe Mạnh
 • Bí Quyết Giảm Cân Từ Mật Ong Bạn Đã Biết?
 • Bí Quyết Và Thực Đơn Giảm Cân Hiệu Quả Dành Cho Nam Giới
 • Bí Quyết Giảm Mỡ Bụng, Giảm Béo Cho Nam Giới Đơn Giản Nhất
 • Bí Quyết Giảm Cân Bằng Bí Đao

  --- Bài mới hơn ---

 • Bí Quyết Giảm Cân Nhanh Với Chuối
 • Chia Sẻ Bí Quyết Giảm Cân Vùng Bụng Với Những Bài Tập Chuẩn Fitness
 • Bí Quyết Giảm Béo Vùng Đùi Hiệu Quả Nhanh
 • Bí Quyết Làm Đẹp Của Phụ Nữ Nhật Cho Làn Da “không Tuổi”
 • Da Sáng Mịn Tức Thì Với 9 Bí Quyết Làm Đẹp Từ Mật Ong
 • Chẳng phải uống thuốc hay trà giảm cân gì, chỉ cần ăn bí đao là giảm được 5kg/tháng.

  Có cơ địa béo từ nhỏ nên tôi đã quen với cái biệt danh Su mô hay Voi mập rồi. Mẹ sinh tôi ra chẳng cần chăm bẵm cầu kỳ nhiều mà tôi vẫn tăng cân vùn vụt, nghe mẹ kể thì lúc 3 tháng tuổi trong khi bình thường trẻ chỉ 5,6 cân là nặng lắm rồi, ấy thế mà tôi đã 10kg. Chắc do mẹ mát tay quá nên khiến con gái càng lớn càng phát phì, như y học hiện đại bây giờ gọi cái tạng của tôi là béo phì bẩm sinh đấy.

  Chỉ người béo mới thấm nỗi khổ

  Bắt đầu lên học cấp 3, biết để ý đến ăn mặc một tý thì cũng là lúc tôi mặc cảm ghê gớm. Đang tuổi ăn tuổi ngủ nên mẹ nhất định không cho ăn kiêng, thậm chí còn tẩm bổ thêm để tôi có sức mà học, thế nên tôi luôn luôn béo nhất lớp. Gì chứ các hoạt động ngoại khóa văn nghệ, trình diễn thời trang… thì tôi chẳng bao giờ được màng tới. Nỗi ám ảnh lớn nhất có lẽ là áo dài!

  Cứ ngày thứ 2 đầu tuần, các bạn nữ hồ hởi xúng xính áo dài trắng thướt tha, tạo dáng chụp ảnh quanh sân trường thì tôi ngồi im như bồ thóc. Tôi còn chẳng dám di chuyển, đi lại nhiều vì mồ hôi ra sẽ ướt đầm đìa mà chẳng may còn bật cúc nữa chứ. Nỗi ám ảnh thứ hai là chuyện yêu đương.

  Suốt những năm đại học, tôi thề, không có một mảnh tình vắt vai. Bạn trai cũng nhiều nhưng lũ chúng nó chỉ coi tôi như…người cùng giới. Tính tôi vô tư nên cũng tặc lưỡi, AQ một tý, thỉnh thoảng lại tự nhủ: “Thôi kệ, ăn kiêng làm gì. Béo cũng có cái đẹp của béo chứ bộ!”.

  Mùa đông thì người béo cũng có cái lợi là …không phải mặc quá nhiều áo như người gầy. Nhưng mùa hè lại thực sự là bất tiện vì người béo lúc nào cũng nóng nực, mồ hôi như tắm, mặt mũi bóng lộn như bị bôi dầu ăn lên. Rồi tôi ra trường đi làm, vẫn… chẳng ai yêu.

  Mấy đứa bạn thân thường tếu táo: “Gương mặt bơ sữa của mày hồn hậu, đáng yêu vô cùng nhưng người to thế kia thì làm gì có anh nào ôm xuể”. Nói gì thì nói, tôi cứ béo thế này khéo ế chồng thật ý chứ. Mà chỉ vài tuổi nữa có khi lại bị gout, tiểu đường cũng nên. Đọc sách báo thấy bây giờ nhiều người trẻ bị thế lắm. Nghĩ vậy, tôi đâm lo. Quyết tâm giảm cân bằng được.

  Mẹo giảm béo từ bí đao

  “Bí kíp” này cũng chính là mẹ bày cách cho tôi. Con gái đã quá tuổi cập kê mà chưa lấy được chồng nên mẹ cũng lo lắng. Hơn nữa, nhóm bạn tôi chơi cùng lại toàn đứa eo thon bụng phẳng. Nhìn thấy sự tương phản ấy nên mẹ mới thấy con gái mình béo thật. Biết tính tôi hay ngại, mẹ đã đến tận viện dinh dưỡng để hỏi bác sĩ giúp tôi, xin thực đơn ăn kiêng trong vòng 1 tháng. Sáng sớm, mẹ gọi tôi dạy tập thể dục cùng mẹ 30 phút, rồi ăn sáng, đi làm.

  Còn nộm bí đao thì chế biến cũng nhanh: Bí đao sống nạo thành sợi mỏng, trộn với chanh, gia vị, dấm, ớt, đường, tỏi…vừa ngon miệng lại cung cấp ít calo nên giảm cân rất nhanh. Hơn nữa, bí đao thuộc tính mát, chứa nhiều vitamin C, khoáng chất nên da tôi cũng mịn màng hơn nhiều.

  Cách ăn cũng rất quan trọng: Bình thường là ăn cơm rồi ăn hoa quả, uống nước. Nhưng tôi ăn theo kiểu ngược lại: Uống nước, ăn hoa quả, ăn bí đao cuối cùng mới ăn một chút cơm. Số lượng cơm giảm dần vào các bữa tối, ban đầu chưa quen thì ăn một bát, sau đó ăn nửa bát.

  Kiên trì thực hiện trong vòng 1 tháng tôi đã giảm được 5 kg rồi đấy. Vòng eo của tôi đã nhỏ đi 7cm, bây giờ tôi có thể “cắm thùng”, mặc váy bó sát đến sở làm rồi. Kế hoạch của tôi là tiếp tục ăn bí đao để giảm thêm 5kg nữa!

  Theo Hạnh Vân – Khám phá

  Cùng Danh Mục :

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bí Quyết Giảm Cân Từ Trái Bí Đao
 • 19 Cách Giảm Mỡ Bụng Hiệu Quả Nhanh Chóng
 • Bí Quyết Giảm Béo Toàn Thân Hiệu Quả Ngay Tại Nhà
 • Thực Đơn Giảm Cân Cho Nữ 15 Tuổi Đến 13 Tuổi
 • Bí Quyết Giảm Cân Cho Trẻ Thừa Cân Từ 13 Đến 17 Tuổi
 • Bí Quyết Giữ Chồng!

  --- Bài mới hơn ---

 • 8+ Cách Tư Vấn Cho Khách Hàng Mua Quần Áo Hiệu Quả
 • Muốn Mua Quần Jean Nữ Đẹp Chỉ Cần Ghi Nhớ 5 Điều Này
 • Tuyệt Chiêu Đi Giày Cao Gót Không Bị Đau Chân Cho Các Nàng
 • Cách Rang Gạo Nấu Cháo Thơm Ngon, Nhanh Nhừ, Không Dính Nồi, Bí Quyết Dùng Gạo Nấu Cháo Ngon Như Nhà Hàng
 • Nên Ăn Gì Vào Buổi Tối Để Giảm Mỡ Bụng Hiệu Quả 2022
 • Hình như dạo này chồng không còn yêu tôi như hồi mới cưới nữa. Anh ấy hay về muộn, ít mua hoa, ít mua quà, đêm ngủ cũng ít khi quay sang ôm và hôn lên má vợ dịu dàng. Tại anh chán tôi? Hay tại những lo lắng của cuộc sống thường ngày khiến anh trở nên như vậy? Tôi cũng không biết nữa, và tôi đem những băn khoăn của mình tâm sự với chị hàng xóm, chị ấy nghe xong thì tủm tỉm cười, giọng đầy từng trải:

  – Chồng chị cũng vậy đấy! Nhưng là trước đây thôi, chứ giờ thì lại ngon rồi! Mình là đàn bà, phải biết giữ chồng, phải biết cách làm cho chồng yêu mình chứ! Nếu mình không làm được việc đó thì sẽ có đứa khác nó làm đấy!

  – Nói vậy tức là chị có bí quyết hả? Chỉ cho em với!

  Chị hàng xóm không nói gì, chỉ lật đật mở cánh tủ, lấy ra một tờ báo, loạt soạt lật trang…

  – Bí quyết đây! Em hãy làm theo hướng dẫn trong bài viết này. Đây là 4 cách giúp hâm nóng tình cảm vợ chồng. Chị đã thử và thành công.

  Tôi cảm ơn rối rít rồi vồ lấy tờ báo đọc nghiến ngấu. Đúng là thứ tôi đang cần tìm thật rồi, phải áp dụng ngay thôi. Xem nào, cách thứ nhất: “Thay vì nấu cơm cho chồng như mọi ngày, hãy tạo sự bất ngờ bằng cách rủ chồng đi ăn nhà hàng. Điều đó sẽ khiến chồng bạn có cảm giác như được trở về cái thời hai người mới hẹn hò, tán tỉnh. Và chắc chắn anh ấy sẽ thích mê bởi cái cảm giác tuyệt vời ấy”.

  Nghe tiếng lạch cạch mở khóa, biết là chồng về, tôi chạy vụt ra cửa đợi sẵn. Chồng vừa đẩy cửa, thò mặt vào thì đã thấy tôi, trong chiếc váy tinh khôi, đứng dang rộng hai cánh tay, lộng lẫy, yêu kiều. Nhìn tôi lúc ấy giống hệt như nàng Rose khi đứng trên mũi tàu Titanic. Còn mặt chồng tôi thì hốt hoảng, sợ hãi, như mặt của cậu Vàng trong truyện Lão Hạc lúc bị bọn mua chó siết cái thòng lọng vào cổ và lôi đi.

  – Cái quái gì thế này? Hết cả hồn! Rảnh sao không dọn cơm ra sẵn đi, còn bày trò dọa ma?!

  – Tiền đâu? Tiền đâu mà đi ăn tiệm? Tiền nhà tháng này còn chưa đóng. Cuối tuần về quê bốc mộ rồi xây mộ mới cho ông nội cũng phải góp vài trăm, chưa biết xoay đâu ra đây này. Chưa nấu cơm mà còn đứng đấy à? Ra đầu ngõ mua mấy gói mì tôm về ăn tạm đi, định để chồng chết đói sao? Mà khoan, thay cái váy ra đã, mặc cái đó, người ta tưởng con điên, không ai bán cho đâu!

  Vậy là cách 1 đã thất bại rồi. Nhưng không sao, vẫn còn 3 cách nữa cơ mà. Để xem, cách 2 là gì nào: “Theo thời gian, chuyện chăn gối sẽ trở nên nhạt dần, thay vì tắt đèn và hì hụi làm trong bóng đêm, sao bạn không thử cùng chồng làm chuyện đó dưới ánh nến lung linh nhỉ? Sẽ rất tuyệt đấy! Chắc chắn vợ chồng bạn sẽ có những phút giây thăng hoa tột đỉnh”.

  Cách này đúng là tiện hơn. Nến thì hôm rằm tháng bảy cúng cô hồn vẫn còn thừa cả chục cây, khỏi phải mua, khỏi tốn tiền, và vì thế, chồng tôi hẳn sẽ chẳng có lí do mà cằn nhằn.

  Vì còn giận chuyện lúc tối, nên khi đi ngủ, chồng không thèm ôm tôi mà nằm úp mặt vào tường, quay lưng lại phía tôi. Nhưng có lẽ tại ăn mì tôm nóng ruột, nên anh ấy cứ trằn trọc, trở mình liên tục. Tôi thì đang rất sốt ruột muốn tiến hành cách thứ 2, nên từ từ xích gần lại, nhẹ nhàng vòng tay ôm qua ngực chồng, đầu rúc vào nách chồng nũng nịu làm lành:

  – Sao lúc tối anh mắng em ghê thế? Em chỉ muốn thay đổi tí cho nó có không khí thôi mà!

  – Ừ! Ăn tiệm thì để sau cũng được, nhưng bây giờ, anh phải đền cho em!

  – Đền gì?

  – Không nói! Hì hì!

  Tôi cười rồi luồn tay vào áo chồng mơn mê, khua khoắng. Chồng tôi có thể ngu ngơ trong làm ăn, ngờ nghệch trong giao tiếp, thế nhưng cái khoản này thì chồng tôi nhanh lắm. Lập tức anh vòng tay ôm ghì lấy tôi, quăng ngửa tôi xuống, rồi hăm hở leo lên. Tôi, dẫu mắt đã nhắm nghiền, người đã rạo rực, râm ran, nhưng vẫn gắng hết sức đẩy mạnh chồng ra, lồm cồm bò khỏi giường…

  – Sao thế em? – Giọng chồng tôi ngỡ ngàng.

  – Đợi tí! Em thắp nến!

  Tôi mở ngăn kéo, lấy ra cái túi nến. Thế nhưng cái bật lửa thì tìm mãi không thấy đâu.

  – Hồi nãy anh lấy bật lửa ở đây hút thuốc hả? Sao không để lại chỗ cũ?

  – Hết ga, anh vứt vào thùng rác rồi!

  – Bực thật! Đợi tí, em sang nhà hàng xóm mượn.

  Sau một hồi kì kịch, cuối cùng tôi cũng đã thắp nến xong. Nhìn những ngọn nến xếp thành hình trái tim đang phập phồng tỏa thứ ánh sáng dìu dịu, lung linh, tôi thấy hân hoan vô cùng. Rồi tôi nhảy tót lên giường, lả lơi hôn đánh chụt vào má chồng. Thế nhưng, chồng tôi chả ý kiến gì, vẫn nằm quay lưng ra, úp mặt vào tường…

  – Này! Ngủ đấy à? Dậy đi! Em thắp nến xong rồi!

  Mặc cho tôi lay gọi, chồng vẫn ngáy o o, ngủ khò khò như một con bò. Vậy là cách hai lại không thành công.

  Sáng hôm sau, trong lúc chồng đang đánh răng rửa mặt, tôi lại lôi tờ báo đó ra và nghiên cứu cách thứ 3. Cách thứ 3 dạy rằng: “Đôi khi, những bất ngờ nho nhỏ lại khiến chồng bạn phải lâng lâng, mỉm cười, đê mê, âm ỉ. Hãy vòng tay bất ngờ ôm chồng từ sau lưng lúc chồng đang đánh răng, hoặc hôn một cái vu vơ lên má chồng khi chồng đang sửa ống nước, chỉ cần thế thôi, anh ấy sẽ ngây ngất cả ngày”.

  Hay! Cách này đơn giản mà hiệu quả lại cao. Cũng vừa đúng lúc chồng đang đánh răng, phải tiến hành ngay mới được. Vậy là tôi đẩy cửa nhà tắm, nhè nhẹ bước vào. Chồng tôi đã đánh răng xong rồi, đang ngồi ị trên bồn cầu. Không sao, vẫn tiến hành được, vì cái quan trọng là yếu tố bất ngờ thôi, chứ còn đánh răng hay ngồi ị cũng có khác gì nhau đâu. Tôi giả bộ đi vòng ra phía sau bồn cầu, cầm cái cây bàn chải cọ đi cọ lại, vờ như đang vệ sinh cái bệ xí, rồi bất ngờ tôi ôm choàng lấy vai chồng, thơm lên má chồng một cái thật tình tứ. Tưởng là thơm xong, chồng sẽ mỉm cười, ôm tôi vào lòng, ngập tràn hạnh phúc, nhưng không, mặt chồng tôi nhăn mặt lại với vẻ rất khó chịu và đau đớn. Bực mình và thất vọng quá, tôi gào lên giận dỗi:

  – Anh vừa phải thôi chứ! Được vợ hôn mà cái mặt anh nhăn lại như bị chó dại cắn thế à?

  – Không phải thế! Anh đang bị táo bón. Có mỗi cái cục thập thò mà rặn suốt nãy đến giờ nó không chịu ra. Rát quá!

  Cách thứ 3 cũng lại thất bại. Tôi bắt đầu thấy không tin vào mấy cái bí quyết này rồi. Nhưng thôi, còn cách cuối cùng, áp dụng nốt xem sao. Biết đâu cách 4 này lại thành công rực rỡ? Và tôi lại với lấy tờ báo, đăm chiêu nghiên cứu. Cách 4 viết rằng: “Bạn đừng nghĩ đã là vợ chồng rồi thì không cần phải nói với nhau những lời ngọt ngào, tình cảm. Càng là vợ chồng thì lại càng cần những lời âu yếm đó. Hãy nhắn cho chồng một tin nhắn thật lãng mạn, chan chứa yêu thương, chắc chắn tim anh ấy sẽ run lên vì hạnh phúc”.

  Tưởng gì, cách này còn dễ hơn cả mấy cách trước. Tôi vồ lấy điện thoại, ngón tay lướt trên phím nhoay nhoáy: “Anh yêu à! Cho dù một ngày nào đó biển có cạn khô, núi có mòn, non có lở, những áng mây trên trời ngừng bay, những con suối trong rừng ngừng chảy, thì em vẫn mãi yêu anh, yêu anh hơn tất thảy, thì mỗi lần được bên anh, được anh vỗ về, ôm siết trong vòng tay là mỗi lần trời đất cuồng quay, là mỗi lần tim em run rẩy và toàn thân em tan chảy. Em có một ước ao, em có một khát khao, là suốt đời này mình mãi mãi bên nhau”.

  Xong! Tôi đọc lại tin nhắn mình vừa soạn, gật gù với vẻ hài lòng, rồi gửi cho chồng. Tuy không được ở bên để tận mắt chứng kiến xem cái tin nhắn này sẽ khiến chồng tôi ngất ngây và hạnh phúc đến chừng nào, nhưng tôi tin chắc rằng cả ngày hôm nay, chồng tôi sẽ lâng lâng như ở trên mây, rồi ngóng chờ từng phút, từng giây để được về nhà, được ở bên tôi, được yêu tôi. Quả đúng vậy thật, chỉ khoảng 30 phút sau, đã thấy chồng tôi về nhà, mặt hằm hằm:

  – Tin nhắn này là thế nào? Cô nhắn cho thằng nào hả? Bình thường nhắn cho chồng thì cộc lốc, cụt ngủn, vậy mà nhắn cho giai thì ngọt ngào, lả lơi thế! Nếu cô không gửi nhầm sang số của tôi thì không biết đến bao giờ tôi mới nhận ra bộ mặt thật của cô? Đồ lẳng lơ!

  – Ơ! Không! Em nhắn cho anh mà! Anh đừng…

  – Này thì đừng này! Bốp! Bốp!

  Không để cho tôi nói hết câu, chồng tôi lao đến tát vào mặt tôi tới tấp. Anh ấy tát nhiều và nhanh đến nỗi chẳng để cho tôi khoảng trống nào mà mở mồm ra giải thích. Tất nhiên, cuối cùng, sau khi tôi đưa cái tờ báo với 4 bí quyết quý báu ấy ra thì chồng tôi cũng phải tin. Nhưng lúc anh tin cũng là lúc mồm tôi đã sưng vều, tím bầm, rươm rướm máu, hai cái răng lung lay khiến tôi không ăn được cơm mà phải húp cháo. Thấy tôi như thế, chị hàng xóm sốt sắng hỏi thăm:

  – Mồm miệng sao vậy? Lại còn ăn cháo nữa?

  – Dạ! Em bị ngã thôi, không sao đâu ạ!

  – Ừ, mà này, chị mang cho em mượn tờ báo này, nó có bài hướng dẫn 10 cách giúp hâm nóng tình cảm vợ chồng, hay và hiệu quả hơn 4 cách trước nhiều đấy. Em thử áp dụng xem.

  – Dạ thôi! 4 cách là đủ rồi ạ! Em húp cháo thế này là được rồi, chứ 10 cách chắc phải vào viện truyền nước, tốn kém lắm!

  St by luu.vn

  --- Bài cũ hơn ---

 • Các Cách Làm Tóc Xoăn Đuôi Tự Nhiên Tại Nhà Đơn Giản Không Cần Đến Salon
 • Cách Chăm Sóc Da Của Người Hàn Quốc – Bí Quyết Để Có Làn Da Đẹp
 • Cách Giảm Cân Của Sao
 • Bí Quyết Giúp Phụ Nữ “Trẻ Hơn Tuổi”
 • Công Thức Trà Tắc Ngon
 • Bí Quyết Tạo Thành Công

  --- Bài mới hơn ---

 • 10 Bí Quyết Đàm Phán Thành Công Với Đối Tác Kinh Doanh
 • Làm Sao Để Đàm Phán Thành Công
 • Một Số Nguyên Tắc Để Đạt Được Thành Công Trong Đàm Phán Thương Mại
 • Bí Quyết Thành Công Trong Tình Yêu
 • Nguyên Tắc 5S: Bí Mật Thành Công Của Người Nhật Bản |Reeracoen Vietnam
 • Giới thiệu sách Đam Mê – Bí Quyết Tạo Thành Công – Tác giả Stephen R. Covey

  Đam Mê – Bí Quyết Tạo Thành Công

  Trong một nền kinh tế luôn có những biến động không ngừng, thật khó để giữ được chỗ đứng của mình. Tuy nhiên, vẫn luôn tồn tại những mặt tích cực trong thời đại đầy rủi ro hiện nay. Bạn vẫn có thể đảm bảo cho mình một tương lai tốt đẹp nếu biết thích ứng với những yêu cầu của thời đại mới cũng như biết nắm bắt những cơ hội mà nó mang lại.

  “Đam mê – Bí quyết tạo thành công” sẽ giúp bạn biết cách phát hiện và vận dụng tài năng, thế mạnh của bản thân để đạt được kết quả tối ưu trong công việc và truyền cảm hứng để bạn có những cống hiến khác biệt.

  Nhận xét về “Đam mê – Bí quyết tạo thành công”:

  “Thật tuyệt vời! Quan điểm độc đáo của hai tác giả Covey và Colosimo đã tạo nên một tác phẩm vượt thời gian. Đam mê – bí quyết tạo thành công mang ý nghĩa sâu sắc, đầy tính thuyết phục bởi nó thôi thúc mỗi người cần xác định cho mình một sự nghiệp đáng để cống hiến và theo đuổi đến cùng! Đây chính là một trong những cuốn sách giàu giá trị thực tiễn cũng như tràn đầy cảm hứng nhất trong thời đại của chúng ta”.

  – Rick Smith, tác giả cuốn The leap: How 3 simple changes can prope your career from good to great

  “Tên tuổi của Stephen Covey đã trở thành huyền thoại trong giới kinh doanh. Những lời khuyên của ông luôn đúng trong mọi thời đại và có thể áp dụng cho mọi đối tượng ở bất kỳ ngành nghề nào. Nắm rõ sự thay đổi của thị trường lao động, Covey và Colosimo đề ra phương châm: Muốn tạo được chỗ đứng trong công việc và củng cố vị thế trong xã hội ở những thập kỷ tới, phải xác định rõ đâu là thế mạnh của bản thân và lĩnh vực mình muốn theo đuổi. Đồng thời, hãy luôn phấn đấu trở thành một nhân tố quan trọng và là người giải quyết vấn đề cho các tổ chức. Trong cuốn sách này, mỗi nguyên tắc đầy tính trí tuệ đều được được minh họa bằng các câu chuyện sinh động cùng những trải nghiệm của hai tác giả. Qua đó, độc giả sẽ dễ dàng nhận ra, một cuộc sống vẹn toàn đầy ý nghĩa là điều mà tất cả chúng ta đều có thể thực hiện được”.

  – Alexandra Levit, tác giả cuốn New Job, New You: A guide to reinventing yourself in a bright new career. 

  • Tên sách: Đam Mê – Bí Quyết Tạo Thành Công
  • Công ty phát hành First News – Trí Việt
  • Tác giả: Stephen R. Covey
  • Kích thước: 13 x 20.5 cm
  • Loại bìa: Bìa mềm
  • Số trang: 216
  • SKU 4362499724772
  • Nhà xuất bản: Nhà Xuất Bản Tổng hợp TP.HCM

  2. Đánh giá sách Đam Mê – Bí Quyết Tạo Thành Công

  Review sách Đam Mê – Bí Quyết Tạo Thành Công

  Lượn lờ hiệu sách và mình đã rinh được cuốn sách nho nhỏ này, có lẽ cũng bởi cái tên vừa thú vị, vừa thiết thực của nó. Quả là một cuốn sách hay, nó khiến mình có những suy nghĩ rất khác, về hai chữ “đam mê”, về lòng nhiệt huyết, và về sự dám thực hiện những ước mơ trong đời. Điều này thật sự rất quý giá với mình, bởi mình đang là một học sinh lớp 12, còn quá nhiều bỡ ngỡ và phân vân trong việc lựa chọn một ngành học chuyên nghiệp, gắn liền với công việc của mình sau này.

  Mình đam mê viết lách, mình cảm nhận được điều đó qua mỗi bài văn, trong từng câu chữ, khi mình cầm bút… nhưng mình biết , để thành công trong lĩnh vực này không hề dễ dàng, tìm kiếm được một công việc phù hợp, lại có mức lương cao và ổn định với nghiệp viết lách thì lại càng khó khăn hơn, và mình đã chọn kinh tế, một sự lựa chọn nằm trong xu hướng chung hiện nay, ừ thì không thể tiếp lửa cho đam mê của mình, nhưng ít nhiều cũng yên tâm hơn về cuộc sống sau này, mình nghĩ vậy, đù đôi khi trong lòng cũng nhen nhóm những sự tiếc nuối…

  Mình nghĩ rằng không ít người trong các bạn cũng vậy, có người yêu thích thể thao, muốn được lân sân khấu với ước mơ làm ca sĩ, muốn được cầm trên tay những chiếc cọ màu sắc để vẽ những bức tranh sinh động… Nhưng rồi chẳng phải ai cũng biến mong muốn của mình trở thành hiện thực. Liệu đây có phải một thực tế đáng buồn.

  Mình đã băn khoăn lắm, cho tới khi nghiền ngẫm hết cuốn sách này, Covey và Colosimo đã mang đến những lời giải đáp hết sức khỏa đáng cho những băn khoăn trên. Không chỉ áp dụng trong kinh doanh, trong các tố chức, nó còn rất thiết thực với mỗi chúng ta.

  Chính đam mê, là sức mạnh to lớn nhất, là động lực tinh thần không gì thay thế được giúp chúng ta say mê công việc, phát huy hết khả năng của bản thân và đạt được những thành công lớn, mang đến những cống hiến khác biệt cho nhân loại… Và mình cũng nhận ra rằng, chẳng có bất cứ điều khủng khiếp nào có thể giết chết một đam mê, nuôi lớn một đam mê là nuôi dưỡng một cây thành công chờ ngay hái quả. Dù rằng cuộc sống giờ đây là đầy rẫy những rủi ro, thử thách, nhưng có hề gì, nếu trong tim ta luôn rực cháy một lòng nhiệt huyết cho sự đam mê của chính mình.

  Mình đã có được sự lựa chọn mãn nguyện cho riêng mình ^^ nhờ cuốn sách hữu ích này. Mình sẽ là một nhà kinh tế trong tương lai, nhưng nhất định sẽ không bao giờ từ bỏ việc viết lách, từ bỏ sự sáng tạo lúc nào cũng hừng hực cháy trong tim, chảy trong từng mạch máu

  Bởi đơn giản, Đó là Đam Mê- Bí Quyết Tạo Thành Công

  2.  Vince Beaver, Giám đốc bộ phận chuyển đổi doanh nghiệp, NetApp

  Quyển sách này đề cập đến việc tạo dựng một sự nghiệp tuyệt vời.

  Có thể bạn tự nhủ: “Tôi không muốn nói đến chữ sự nghiệp, huống gì đến một sự nghiệp đỉnh cao. Lúc này tôi chỉ cần một công việc. Tôi cần có cái để ăn!”.

  Nếu bạn đang tìm việc, chúng tôi sẽ cung cấp những cách thức giúp bạn có được một công việc tuyệt vời. Đây là những bước đi đầu tiên.

  Nhưng đến một ngày, mong muốn của bạn không chỉ là có cái để ăn nữa, mà bạn sẽ nhìn lại cuộc đời mình và tự hỏi thời gian qua bản thân đã đóng góp được gì cho xã hội.

  Cuốn sách này nói về hiện tại và tương lai. Nó đề cập đến việc làm sao để có được một công việc tuyệt vời và tận hưởng một sự nghiệp vĩ đại trong đời.

  • Bạn thường hình dung như thế nào về chân dung của một người thành công trong sự nghiệp?
  • Phải chăng bạn nghĩ họ là những người kiếm được rất nhiều tiền, gặt hái được thành công vang dội và là nhân vật tiếng tăm trong giới của họ?
  • Bạn nghĩ gì khi nghe câu trả lời quen thuộc của các sao khi được phỏng vấn trên truyền hình: “Tôi không ngờ vai diễn của mình lại ăn khách như vậy!”. Phải chăng chỉ một vài người được quyền tự hào về công việc của mình?
  • Bạn có cho rằng công việc hiện tại của mình thật tuyệt vời?
  • Còn bạn, bạn có cho rằng công việc hiện tại của mình thật tuyệt vời và mong muốn tạo nên một sự nghiệp đỉnh cao?
  • Khi đến tuổi về hưu và nhìn lại toàn bộ sự nghiệp của mình, bạn sẽ đánh giá thế nào?
  • Đó là một sự nghiệp tầm thường hay một sự nghiệp để lại dấu ấn sâu sắc trong đời?
  • Đâu là cơ sở cho những đánh giá đó?
  • Và quan trọng hơn, bạn sẽ làm gì để tạo dựng cho mình một sự nghiệp đỉnh cao?

  Là đồng tác giả của quyển sách, chúng tôi rất ấn tượng với những câu hỏi thú vị này. Chúng tôi đã cộng tác với nhau trong nhiều năm để tìm câu trả lời cho vấn đề cả hai luôn ấp ủ: Đâu là những yếu tố tạo nên một cuộc sống và sự nghiệp tuyệt vời? Để chứng minh cho những luận điểm được trình bày trong cuốn sách này, chúng tôi sẽ đề cập đến 2 phần kinh nghiệm khác nhau, trong đó có cả trải nghiệm thực tế của mỗi người. Với những thành quả đã đạt được, kiến thức chuyên môn, cùng các công cụ được chia sẻ trong sách, chúng tôi hy vọng các bạn sẽ sớm tìm ra lời giải cho câu hỏi của chính mình. Nếu bạn đang tìm kiếm một công việc hay mong muốn công việc của mình trở nên thú vị hơn, tôi tin chắc quyển sách này sẽ là bạn đồng hành thích hợp của bạn.

  Mua sách Đam Mê – Bí Quyết Tạo Thành Công ở đâu?

  Giá trên thị trường cuốn “Đam Mê – Bí Quyết Tạo Thành Công” khoảng 52.000đ đến 58.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Tiki, Fahasa, Shopee,…

  Đọc sách Đam Mê – Bí Quyết Tạo Thành Công ebook pdf

  (Trong nhiều trường hợp vướng mắc về bản quyền hoặc mới xuất bản nên một số link sách sẽ không được cung cấp. Hoặc số lượng fan xin sách quá nhiều Sach86 không thể gửi kịp trong thời gian 15 ngày nên rất mong mọi người thông cảm).

  THÔNG BÁO QUAN TRỌNG: Từ ngày 29/07/2021 Sách 86 tạm thời ngừng cung cấp các bản

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bí Quyết Tạo Thành Công Pdf
 • Bốn Yếu Tố Để Khởi Nghiệp Thành Công Trong Ngành Thể Hình
 • Bí Quyết Tập Gym Thành Công, Hiệu Quả, Cơ Thể Đẹp Hơn, Khỏe Hơn
 • Mẹo Học Toán Xác Xuất Giỏi Nhanh Chóng
 • Cách Học Tốt Xác Xuất Thống Kế Hay
 • Bí Quyết Teen Thành Công

  --- Bài mới hơn ---

 • Bí Quyết Teen Thành Công, Adam Khoo
 • Kỹ Năng Đứng Lớp Lần Đầu Thành Công 100% Cho Giáo Viên
 • 8 Bước Để Trở Thành Người Quản Lý Thành Công
 • Sách Bí Quyết Thành Công Sinh Viên
 • Giảm Hơn 2 Cm Vòng Bụng Sau Một Đêm Nhờ… Bao Ni Lông
 • Có một TIN VUI cho bạn đây: Nếu biết áp dụng những phương pháp đúng đắn, bạn sẽ nhanh chóng vượt qua được những thử thách hiện tại, “hô biến” những ngày tháng tuổi teen đầy thử thách thành giai đoạn thành công rực rỡ trong học tập, gia đình và cuộc sống.

  Bạn có muốn mình:

  • Cân bằng giữa học tập, vui chơi và gia đình một cách hiệu quả?
  • Nằm trong tốp học sinh giỏi nhất trường?
  • Biết cách biến cha mẹ thành đồng minh?
  • Hoà thuận với anh chị em trong gia đình?
  • Tự tạo động lực cho bản thân bất cứ khi nào bạn cảm thấy lười biếng?
  • Kết bạn dễ dàng và được nhiều người trong trường biết đến?
  • Tự tin đối mặt với bất kỳ thử thách nào trong cuộc sống?
  • Đưa ra những quyết định khôn ngoan?

  Những mong muốn trên nghe có vẻ “khó nhằn” nhưng thật ra lại cực kỳ đơn giản khi bạn có trong tay quyển sách “Bí Quyết Thành Công Dành Cho Tuổi Teen” của hai tác giả nổi tiếng Adam KhooGary Lee.

  Tiếp nối những phương pháp học tập đã được chứng minh hiệu quả trong “Tôi Tài Giỏi, Bạn Cũng Thế!” – quyển sách lập kỷ lục xuất bản với hơn 200.000 bản in được bán ra và được xem là hiện tượng giáo dục tại Việt Nam năm 2009 – 2011, “Bí Quyết Thành Công Dành Cho Tuổi Teen” tập trung vào những khía cạnh quan trọng khác của giới trẻ như: cách hòa hợp với cha mẹ, kết thân với những người bạn tốt, yêu thương bản thân,… giúp bạn tạo nền tảng vững chắc trong mọi lĩnh vực.

  Những bí quyết thú vị và dễ áp dụng trong “Bí Quyết Thành Công Dành Cho Tuổi Teen” không những sẽ khiến cho cuộc sống của bạn trở nên dễ dàng hơn, mà còn tạo điều kiện cho bạn gặt hái được những thành quả vượt bậc trên bất cứ con đường nào mà bạn lựa chọn.

  Bạn đã sẵn sàng làm nên ĐIỀU KỲ DIỆU cho tuổi teen của mình chưa?

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bí Quyết Giải Bài Tập Hình Học Không Gian “Khó” Mà “Ít Điểm”
 • Phương Pháp Học Tiếng Anh Lớp 7 Hiệu Quả
 • Sinh Con Theo Ý Muốn Nhờ Vào Chế Độ Ăn Uống Đúng Cách
 • Bật Mí Cách Sinh Con Trai Cho Bố Mẹ “Bách Phát Bách Trúng”
 • Bài Thuốc Sinh Con Trai Theo Ý Muốn Hay Cái ‘bẫy’ Của Gia Đình Cụ Ông Ngoại Cửu Tuần?
 • Truyện Bí Quyết Dưỡng Phượng

  --- Bài mới hơn ---

 • Truyện: Bí Quyết Dưỡng Phượng
 • Bí Quyết Dưỡng Phượng Chương 6,
 • Bí Quyết Dưỡng Trắng Da Toàn Thân Với Chanh
 • Bí Quyết Dưỡng Trắng Da Toàn Thân
 • Bí Quyết Dưỡng Trắng Da Toàn Thân Với Cà Chua
 • Từ sau khoảnh khắc đó, đại sơn kê không còn cùng Trọng Cát nói nói thêm một câu nào nữa. Trọng Cát hỏi nó có tên hay không, rốt cuộc là có phải từ trên trời rớt xuống hay không vân vân, nó một chữ cũng không trả lời, chỉ thỉnh thoảng dùng đôi mắt lãnh đạm nhìn Trọng Cát, rồi sau đó lập tức chuyển tầm nhìn đi chỗ khác, hoặc nhắm mắt lại. Trọng Cát đành phải tiếp tục gọi nó là sơn kê.

  Trọng Cát luôn luôn cho rằng làm một con hồ ly tốt phải nhất ngôn cửu đỉnh, nếu đã hứa là phải dưỡng con sơn kê này thật tốt, thì nhất định phải tận tâm đối đãi với nó. Nó không biết sơn kê thích ăn cái gì, hỏi sơn kê, sơn kê cũng không trả lời. Nó liền nhổ về đủ loại cỏ dại, tìm về đủ loại quả dại và hạt giống cây cỏ dại đặt trước mặt sơn kê, sơn kê lúc đầu dùng đôi mắt lạnh lùng nhìn nó, về sau nhìn cũng không thèm nhìn, hơn nữa một miếng cũng không thèm ăn, chỉ thỉnh thoảng uống vài ngụm nước trong đặt ở trước mặt.

  Trọng Cát cảm thấy được thịt trên người sơn kê mỗi ngày một ít đi, đau lòng không thôi. Sơn kê không chịu ăn gì, cũng không chịu động đậy, Trọng Cát sợ nó ở trong động oi bức không tốt, đành phải mỗi ngày đều biến thành hình người lôi cái cánh của sơn kê, hì hà hì hục mà kéo nó ra ngoài sơn động, để cho nó phơi nắng một lát, rồi tới chạng vạng, lại hì hà hì hục lôi nó trở vào trong động.

  Cứ như vậy mà qua mười ngày, sơn kê vẫn không ăn bất cứ thứ gì, không nói lời nào, ngay cả nhìn dường như cũng chẳng thèm nhìn Trọng Cát một cái.

  Chủ nhân trước kia của sơn kê, nhất định là thần tiên, cho nên nó cảm thấy trở thành gà của con hồ ly như thế này, sẽ làm mất đi thân phận của nó. Trọng Cátsuy đoánnhư thế, nó như thường lệđưa một cái chân trước ra nâng thân thể sơn kê lên, thận trọng nói: “Sơn kê, ta sẽ luôn luôn đối tốt với ngươi.”Sơn kê vẫn không nhúc nhích, cũng không để ý nó.

  Sáng hôm nay, Trọng Cátnhư thường lệ biến thành hình người, lôi sơn kê ra ngoài hang động nằm giữa một bụi cỏ mềm mại phơi nắng. Sau đó lại biến thành hình dáng hồ ly, đi đi về về (giống con cua đồng)ngậm quả dại và hạt giống cây cỏ đặt ở trước mặt sơn kê. Rồi sau đó nó lại lẻn vào trong bụi cây, phát hiện một quả màu đo đỏ, vừa mới ngậm vào trong miệng, bỗng nhiên lớp lông sau cánh cổ bị túm lên, bị xách lên giữa không trung.

  Bốn cái chân cứ đạp loạn xạ, Trọng Cát liều mạng giãy giụa, bỗng nhiên rơi vào trong lòng ngực ấm áp, một bàn tay sờ sờ đầu của nó, rồi có một thanh âm cười tủm tỉm nói: “Ngoan, đừng sợ.”

  Người ôm lấy Trọng Cát, là một thanh niên trẻ tuổi vận trường bào màu ngọc bích, hai mắt hắn cười cong cong lại: “Ngoan, ta không phải người xấu, ta thần tiên trên thiên đình, tên là Bích Hoa Linh Quân, ngươi là ấu hồ của thiên thực hồ, hẳn là có thể hóa thành hình người, cũng biết nói chuyện, nói cho bản quân biết, ngươi tên là gì?”

  Sự sợ hãi của Trọng Cátdần dần được bình ổn lại, cảm thấy người đang ôm mình đây trên cơ thể quả nhiên có tiên khí tinh khiết trong trẻo đặc biệt nồng đậm.

  Hắn thật là thần tiên, thần tiên không phải nên ở trên trời sao không? Vì cái gì lại vào trong ngọn núi này? Chẳng lẽ, hắn là chủ nhân trước kia của sơn kê, đến tìmsơn kê?

  Trọng Cát bỗng nhiên có chút sợ hãi, nó cẩn thận mà nhả cái quả đang ngậm trong miệng ra rồi đưa hai chân trước lên, ôm thật chặt, rồi mới nhỏ giọng đáp lại: ‘Ta tên là Trọng Cát, vẫn ngụ trên ngọn núi này. Ngươi là thần tiên, đến nơi này làm gì?’

  Thần tiên dịu dàng mà vuốt ve lớp lông của Trọng Cát: ‘ta chỉ là ngẫu nhiên đi ngang qua, đúng lúc thì nhìn thấy ngươi. Tiểu hồ ly, bản quân cảm thấy được ngươi rất có tiên duyên, lại có tiên căn, ngươi có muốn cùng bản quân quay về thiên đình hay không? Trên thiên đình chơi rất vui, ở trong phủ đệ của ta, ta có thể dạy ngươi tu tiên, không cần vất vả như ở thế gian, cũng không cần trải qua thiên kiếp, vừa tiêu dao vừa tự tại, ngươi có nguyện ý hay không?’

  Trọng Cát lập tức lắc đầu.

  Thần tiên thở dài: ‘ngươi không muốn, bản quân cũng không miễn cưỡng ngươi.’ Dường như rất lưu luyến lại vuốt ve bộ lông của Trọng Cát vài cái, rồi mới thả nó xuống mặt đất.

  Trọng Cát lập tức biến thành hình người, nó từng nghe các trưởng lão nói, nếu có duyên gặp được thần tiên, nhất định phải biến thành hình người, như vậy biểu thị được sự cung kính.

  Thần tiên mỉm cười vỗ vỗ đầu của nó: ‘biến thành hình người cũng thật đáng yêu.’ lại nhìn nhìn cái quả trong tay nó, ‘ngươi thích ăn loại quả dại này sao?’

  Trọng Cát lắc đầu: “Không phải, ta dưỡng một con sơn kê, quả này là nhặt về cho nó ăn.”

  Thần tiên cười khanh khách nói: “A? Ngươi dưỡng sơn kê? Hồ ly dưỡng gà, thật đúng là thú vị, thú vị.”

  Trọng Cát cúi đầu, hai cái tai hồ ly trên đỉnh đầu hơi hơi dựng thẳng lên: “Nhưng mà nó không thích ta, không để ý tới ta, vẫn không chịu ăn bất cứ thứ gì. Đúng rồi, ngươi là thần tiên, ngươi có biết sơn kê thích ăn thứ gì hay không?”

  Thần tiên sờ cằm nói: “Bản quân thật ra chưa từng dưỡng qua sơn kê, trong thiên đình dường như cũng chưa có ai dưỡng qua, cho nên ta cũng không quá rõ.”

  Trọng Cát nói: “A? Nhưng mà con sơn kê mà ta dưỡng chính là từ trên trời rơi xuống, bộ dáng so với sơn kê bình thường rất không giống nhau, vừa lớn lại vừa sặc sỡ, hẳn là con thần kê.”

  Thần tiên có chút hứng thú mà nhíu mày: “Thần kê? Ngươi có nguyện ý đưa bản quân đi xem con sơn kê của ngươi hay không?”

  Trọng Cát dẫn thần tiên ra khỏi rừng cây, chỉ vào vị trí hang động của mình nói: “Ngươi xem, cái con đang nằm ở đằng đó, chính là sơn kê ta nhặt về, rất lớn lại rất sặc sỡ nữa, nó không ăn gì hết, cho nên bây giờ có chút gầy.”

  Thần tiên nhìn con sơn kê kia một lát, lại cúi đầu nhìn Trọng Cát: “Ngươi…. Nhặt được nó ở chỗ nào?”

  Trọng Cát nói: “Ngay trong rừng cây, trên trời sét đánh, nó rơi xuống đây.”

  Thần tiên lại nhìn nhìnnó: “Ngươi vì cái gì nghĩ rằng, nó là con sơn kê hả?”

  Trọng Cátchớp mắt mấy cái: “Chẳng lẽ nó không phải sơn kê?”

  Thần tiên khẽ cười nói: “Nó đương nhiên không phải sơn kê, nó là phượng hoàng.”

  Trọng Cátgiữ chặt cái quả trong tay, choáng váng.

  Phượng hoàng, đó là vua của trăm loài chim, là thần điểu, không phải thần kê, lại càng không phải là sơn kê.

  Hèn chi nó lớn như vậy, hèn chi nó sặc sỡ như vậy.

  Thần tiên nói: “Phượng hoàng đều rất tự ái, cho nên khi tinh thần nó sa sút như thế, thì thà rằng bị xem nhưsơn kê, cũng không nguyện thừa nhận mình là phượng hoàng. Ngươi vẫn gọi nó làsơn kê, khó trách nó không để ý tới ngươi.”

  Hai cái tai Trọng Cát lại dựng thẳng lên, cúi đầu thật thấp.

  Thần tiên lại vỗ vỗ đầu của nó: “Nhưng mà đừng lo, hồ ly như ngươi làm sao lại dưỡng gà, dưỡng một con phượng hoàng cũng không tồi, rất có tiền đồ.”

  Trọng Cát ngẩng đầu nói: “Ta, ta vẫn có thể dưỡng nó sao?”Phượng hoàng là thần điểu rất kiêu ngạo, sao có thể để cho một con hồ ly dưỡng.

  Thần tiên híp mắt mỉm cười nói: “Vi cái gì không thể, vạn vật chúng sinh đều bình đẳng, cũng không có phân cao thấp, ngươi đã nhặt được nó, cứu nó, bây giờ còn đang tận tâm mà chăm sóc nó, nó chính là phượng hoàng được ngươi dưỡng. Ừhm, phượng hoàng, bản quân thật cũng có dưỡng một con, tuy rằng tính khí so với cái con mà ngươi dưỡng hẳn là kém nhau rất nhiều, nhưng cùng là phượng hoàng, vẫn là có chút điểm chung.”Thần tiên tìm kiếm trong tay áo, lấy ra một quyển sách, đặt vào trong tay Trọng Cát, “Đây là một quyển dưỡng phượng hoàng mà bản quân tâm đắc viết ra, đại khái sẽ giúp được ngươi một chút.”

  Trọng Cát cầm lấy sách, ngây ngốc mà nhìn thần tiên, thần tiên lại sờ sờ đỉnh đầu của nó: “Ôi, con tiểu hồ ly này thật đáng yêu, đáng tiếc không chịu theo bản quân quay về thiên đình, ưhm, tình cờ gặp được ngươi, xem như ngươi và ta có duyên, như vậy đi, ta lại tặng cho ngươi thứ này.”Thần tiên lại lấy từ trong tay áo ra một vật gì đó đưa đến trước mặt nó, “Đây gọi là linh phù (*lá bùa chú) ngươi cầm lấy đi, nếu khi nào gặp nguy nan gì, chỉ cần xé nó ra, bản quân sẽ nhanh chóng chạy đến giúp ngươi.”

  Trọng Cát đi đến trước động, ngồi xổm xuống bên người phượng hoàng, sờ sờ lông vũ của nó: “Hoá ra, ngươi là phượng hoàng.”

  Phượng hoàng mở đôi mắt đen láy ra, ánh mắt vẫn lạnh lùng như cũ.

  Trọng Cát thấp giọng nói: “Xin lỗi, ta không biết ngươi là phượng hoàng, cứ gọi ngươi là sơn kê mãi. Từ nay về sau, ta sẽ dựa theo phương pháp dưỡng phượng hoàng, một lần nữa nuôi nấng ngươi thật tốt.”

  Thân thể phượng hoàng bỗng nhiên động đậy, sau đó lại nhắm hai mắt lại.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bí Quyết Dưỡng Phượng Chương 5,
 • Bí Quyết Chăm Sóc Da Dầu Mùa Hè
 • Bí Quyết Dưỡng Da Mặt Trắng Sáng, Láng Mịn
 • Bí Quyết Chăm Sóc Da Mặt Trắng Sáng Mịn Màng Và Khỏe Mạnh
 • Quy Trình Dưỡng Da Đơn Giản Này Chính Là Bí Quyết Cho ‘làn Da Không Tuổi’ Của Phụ Nữ Nhật
 • Bí Quyết Pha Cafe Ngon

  --- Bài mới hơn ---

 • Chơi Jackpot Online “dễ Như Trở Bàn Tay” Cho Người Mới
 • Jackpot Là Gì? Cách Chơi Trò Chơi Jackpot Dễ Dàng Giành Chiến Thắng
 • Jackpot Là Gì? Cách Chơi Jackpot Tại Các Sòng Casino
 • Jackpot Là Gì? Hướng Dẫn Cách Chơi Jackpot
 • Bí Quyết Chơi Slot Game Kubet Dễ Trúng Jackpot
 • 1. Nguyên liệu và dụng cụ pha chế

  – 25gr bột cafe sạch và nguyên chất.

  – Đường, sữa, đá viên,…(tùy thích)

  – Ấm đung nước sôi. Pha cafe bằng nước sôi tinh khiết, nên dùng nước sôi già và lấy ra từ bếp chứ không lấy nước sôi từ bình chứa khác.

  – Ly/tách đựng cafe phải sạch và khô

  – Phin cafe cũng phải sạch và dùng đúng loại, nên dùng phin nhôm của Saigon hoặc Trung Nguyên…

  2. Bí quyết pha cafe ngon

  2.1. Cách pha chế cafe phin

  Bước 1: Đầu tiên, bạn tráng phin, ly dùng để pha cà phê qua nước sôi khoảng 95-100 độc C để khử trùng và để pha cafe ngon hơn. Bên cạnh, cũng đảm bảo vệ sinh khi bạn sử dụng thức uống này hơn.

  Bước 2: Tiếp theo, bạn cho 25gr bột cafe vào 1/2 phin, lắc nhẹ đều tay. Sau đó, nén chặt vừa vừa tay, tuyệt đối đừng nén quá chặt nước sẽ không thấm được hết bột cafe. Bạn cần lưu ý phải sử dụng nước sôi thật nóng, khoảng 95 độ C- 100 độ C để pha cafe ngon chuẩn hương vị. Đây là một trong những chú ý quan trọng khi hướng dẫn pha chế cafe ngon nhất.

  Bước 3: Cho một chút nước vào và đợi khoảng 1 phút cho cafe nở hết ra. Sau đó mới bắt đầu cho thêm nước đạt khoảng 2/3 phin. Đối với sở thích của từng người sẽ có cách hướng dẫn pha chế cafe thích hợp. Thông thường, khi pha 25gr bột cafe thì bạn cho vào khoảng 70ml nước sôi. Lần thứ nhất cho 20ml nước sôi để ủ cafe. Lần thứ hai bạn cho 50ml nước sôi để chiết cafe.

  Bước 4: Một điều quan trọng tạo nên sự đậm đà còn đọng lại vị trên lưỡi khi uống đó là cho 1- 2 hạt muối tinh, 1 ít sữa đặc có đường sẽ là cách pha cafe ngon. Điều này giúp cafe dậy mùi hơn, có màu sắc hấp dẫn hơn, thơm ngon đậm đà hơn. Và giảm bớt mùi đường hiệu quả cho cafe ngon đúng điệu.

  2.2. Một số cách pha cafe nổi tiếng thế giới

  Cafe Ý nổi tiếng với Espsso: Xay cafe thật nhỏ và mịn, cho nước sôi chảy qua cafe dưới áp lực cao. Cafe Esprssso sẽ tạo ra lớp kem từ dầu cafe.

  Cafe Pháp: Dùng bình pha French pss (gần giống với phin của mình), dùng miếng lọc kim loại ép chặt lên cafe (pss) rồi rót nước sôi và đậy nắp. Nước sôi trước khi thấm qua cafe thì phải đi qua miếng lọc kim loại và tốc độ sẽ rất chậm do đó cafe sẽ đậm đặc.

  Cafe Thổ Nhĩ Kỳ: Cafe được xay mịn, nước lạnh và đường được cho hết vào ấm hình chóp rồi đun lên.

  Cafe Đức, Thụy Sỹ, Mỹ: Cho cafe vào một túi lọc, sau đó cho nước sôi chảy qua. Đây là phát minh của Melita Bentz vào năm 1908

  3. Một số lưu ý trong bí quyết pha cafe ngon

  • Chọn mua cafe sạch và nguyên nhất. Tốt nhất là nên mua cafe có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng ở những cửa hàng, công ty bán cafe uy tín và chất lượng, nổi tiếng. Bởi vì trên thị trường sản phẩm cafe hiện nay, tình trạng cafe kém chất lượng đang tràn lan rất nhiều. Chỉ khi có bột/hạt cafe ngon, sạch và nguyên chất thì bạn mới có thể pha chế được những ly cafe thơm ngon, đậm đà.
  • Nước dùng trong pha chế cafe nên là nước lọc tinh khiết (đã được xử lý qua máy lọc nước). Như vậy, hương vị ly cafe mới thơm, đậm đà, thanh mát và làm dậy lên mùi hương trái cây.
  • Nên pha cafe bằng phin nhôm thay vì phin inox. Vì phin giúp giữ nhiệt tốt hơn và chiết cafe ngon hơn.

  kinhdoanhcafe.com tổng hợp

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bí Quyết Pha Cafe Văn Phòng Ngon, Đậm Đà Và Chuẩn Vị
 • Bí Quyết Pha Cafe Ngon Bằng Phin Bạn Chưa Nghe Qua
 • 4 Bí Quyết Pha Cafe Ngon Nhất Mà Không Phải Ai Cũng Biết
 • Bí Quyết Cai Thuốc Lá Tại Nhà Đơn Giản, Hiệu Quả
 • Bí Quyết Cai Thuốc Lá Hiệu Quả
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100