Top 13 # Bí Quyết Dưỡng Phượng Hoàng / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 11/2022 # Top Trend | Kichcauhocvan.net

Truyện Bí Quyết Dưỡng Phượng / 2023

Từ sau khoảnh khắc đó, đại sơn kê không còn cùng Trọng Cát nói nói thêm một câu nào nữa. Trọng Cát hỏi nó có tên hay không, rốt cuộc là có phải từ trên trời rớt xuống hay không vân vân, nó một chữ cũng không trả lời, chỉ thỉnh thoảng dùng đôi mắt lãnh đạm nhìn Trọng Cát, rồi sau đó lập tức chuyển tầm nhìn đi chỗ khác, hoặc nhắm mắt lại. Trọng Cát đành phải tiếp tục gọi nó là sơn kê.

Trọng Cát luôn luôn cho rằng làm một con hồ ly tốt phải nhất ngôn cửu đỉnh, nếu đã hứa là phải dưỡng con sơn kê này thật tốt, thì nhất định phải tận tâm đối đãi với nó. Nó không biết sơn kê thích ăn cái gì, hỏi sơn kê, sơn kê cũng không trả lời. Nó liền nhổ về đủ loại cỏ dại, tìm về đủ loại quả dại và hạt giống cây cỏ dại đặt trước mặt sơn kê, sơn kê lúc đầu dùng đôi mắt lạnh lùng nhìn nó, về sau nhìn cũng không thèm nhìn, hơn nữa một miếng cũng không thèm ăn, chỉ thỉnh thoảng uống vài ngụm nước trong đặt ở trước mặt.

Trọng Cát cảm thấy được thịt trên người sơn kê mỗi ngày một ít đi, đau lòng không thôi. Sơn kê không chịu ăn gì, cũng không chịu động đậy, Trọng Cát sợ nó ở trong động oi bức không tốt, đành phải mỗi ngày đều biến thành hình người lôi cái cánh của sơn kê, hì hà hì hục mà kéo nó ra ngoài sơn động, để cho nó phơi nắng một lát, rồi tới chạng vạng, lại hì hà hì hục lôi nó trở vào trong động.

Cứ như vậy mà qua mười ngày, sơn kê vẫn không ăn bất cứ thứ gì, không nói lời nào, ngay cả nhìn dường như cũng chẳng thèm nhìn Trọng Cát một cái.

Chủ nhân trước kia của sơn kê, nhất định là thần tiên, cho nên nó cảm thấy trở thành gà của con hồ ly như thế này, sẽ làm mất đi thân phận của nó. Trọng Cátsuy đoánnhư thế, nó như thường lệđưa một cái chân trước ra nâng thân thể sơn kê lên, thận trọng nói: “Sơn kê, ta sẽ luôn luôn đối tốt với ngươi.”Sơn kê vẫn không nhúc nhích, cũng không để ý nó.

Sáng hôm nay, Trọng Cátnhư thường lệ biến thành hình người, lôi sơn kê ra ngoài hang động nằm giữa một bụi cỏ mềm mại phơi nắng. Sau đó lại biến thành hình dáng hồ ly, đi đi về về (giống con cua đồng)ngậm quả dại và hạt giống cây cỏ đặt ở trước mặt sơn kê. Rồi sau đó nó lại lẻn vào trong bụi cây, phát hiện một quả màu đo đỏ, vừa mới ngậm vào trong miệng, bỗng nhiên lớp lông sau cánh cổ bị túm lên, bị xách lên giữa không trung.

Bốn cái chân cứ đạp loạn xạ, Trọng Cát liều mạng giãy giụa, bỗng nhiên rơi vào trong lòng ngực ấm áp, một bàn tay sờ sờ đầu của nó, rồi có một thanh âm cười tủm tỉm nói: “Ngoan, đừng sợ.”

Người ôm lấy Trọng Cát, là một thanh niên trẻ tuổi vận trường bào màu ngọc bích, hai mắt hắn cười cong cong lại: “Ngoan, ta không phải người xấu, ta thần tiên trên thiên đình, tên là Bích Hoa Linh Quân, ngươi là ấu hồ của thiên thực hồ, hẳn là có thể hóa thành hình người, cũng biết nói chuyện, nói cho bản quân biết, ngươi tên là gì?”

Sự sợ hãi của Trọng Cátdần dần được bình ổn lại, cảm thấy người đang ôm mình đây trên cơ thể quả nhiên có tiên khí tinh khiết trong trẻo đặc biệt nồng đậm.

Hắn thật là thần tiên, thần tiên không phải nên ở trên trời sao không? Vì cái gì lại vào trong ngọn núi này? Chẳng lẽ, hắn là chủ nhân trước kia của sơn kê, đến tìmsơn kê?

Trọng Cát bỗng nhiên có chút sợ hãi, nó cẩn thận mà nhả cái quả đang ngậm trong miệng ra rồi đưa hai chân trước lên, ôm thật chặt, rồi mới nhỏ giọng đáp lại: ‘Ta tên là Trọng Cát, vẫn ngụ trên ngọn núi này. Ngươi là thần tiên, đến nơi này làm gì?’

Thần tiên dịu dàng mà vuốt ve lớp lông của Trọng Cát: ‘ta chỉ là ngẫu nhiên đi ngang qua, đúng lúc thì nhìn thấy ngươi. Tiểu hồ ly, bản quân cảm thấy được ngươi rất có tiên duyên, lại có tiên căn, ngươi có muốn cùng bản quân quay về thiên đình hay không? Trên thiên đình chơi rất vui, ở trong phủ đệ của ta, ta có thể dạy ngươi tu tiên, không cần vất vả như ở thế gian, cũng không cần trải qua thiên kiếp, vừa tiêu dao vừa tự tại, ngươi có nguyện ý hay không?’

Trọng Cát lập tức lắc đầu.

Thần tiên thở dài: ‘ngươi không muốn, bản quân cũng không miễn cưỡng ngươi.’ Dường như rất lưu luyến lại vuốt ve bộ lông của Trọng Cát vài cái, rồi mới thả nó xuống mặt đất.

Trọng Cát lập tức biến thành hình người, nó từng nghe các trưởng lão nói, nếu có duyên gặp được thần tiên, nhất định phải biến thành hình người, như vậy biểu thị được sự cung kính.

Thần tiên mỉm cười vỗ vỗ đầu của nó: ‘biến thành hình người cũng thật đáng yêu.’ lại nhìn nhìn cái quả trong tay nó, ‘ngươi thích ăn loại quả dại này sao?’

Trọng Cát lắc đầu: “Không phải, ta dưỡng một con sơn kê, quả này là nhặt về cho nó ăn.”

Thần tiên cười khanh khách nói: “A? Ngươi dưỡng sơn kê? Hồ ly dưỡng gà, thật đúng là thú vị, thú vị.”

Trọng Cát cúi đầu, hai cái tai hồ ly trên đỉnh đầu hơi hơi dựng thẳng lên: “Nhưng mà nó không thích ta, không để ý tới ta, vẫn không chịu ăn bất cứ thứ gì. Đúng rồi, ngươi là thần tiên, ngươi có biết sơn kê thích ăn thứ gì hay không?”

Thần tiên sờ cằm nói: “Bản quân thật ra chưa từng dưỡng qua sơn kê, trong thiên đình dường như cũng chưa có ai dưỡng qua, cho nên ta cũng không quá rõ.”

Trọng Cát nói: “A? Nhưng mà con sơn kê mà ta dưỡng chính là từ trên trời rơi xuống, bộ dáng so với sơn kê bình thường rất không giống nhau, vừa lớn lại vừa sặc sỡ, hẳn là con thần kê.”

Thần tiên có chút hứng thú mà nhíu mày: “Thần kê? Ngươi có nguyện ý đưa bản quân đi xem con sơn kê của ngươi hay không?”

Trọng Cát dẫn thần tiên ra khỏi rừng cây, chỉ vào vị trí hang động của mình nói: “Ngươi xem, cái con đang nằm ở đằng đó, chính là sơn kê ta nhặt về, rất lớn lại rất sặc sỡ nữa, nó không ăn gì hết, cho nên bây giờ có chút gầy.”

Thần tiên nhìn con sơn kê kia một lát, lại cúi đầu nhìn Trọng Cát: “Ngươi…. Nhặt được nó ở chỗ nào?”

Trọng Cát nói: “Ngay trong rừng cây, trên trời sét đánh, nó rơi xuống đây.”

Thần tiên lại nhìn nhìnnó: “Ngươi vì cái gì nghĩ rằng, nó là con sơn kê hả?”

Trọng Cátchớp mắt mấy cái: “Chẳng lẽ nó không phải sơn kê?”

Thần tiên khẽ cười nói: “Nó đương nhiên không phải sơn kê, nó là phượng hoàng.”

Trọng Cátgiữ chặt cái quả trong tay, choáng váng.

Phượng hoàng, đó là vua của trăm loài chim, là thần điểu, không phải thần kê, lại càng không phải là sơn kê.

Hèn chi nó lớn như vậy, hèn chi nó sặc sỡ như vậy.

Thần tiên nói: “Phượng hoàng đều rất tự ái, cho nên khi tinh thần nó sa sút như thế, thì thà rằng bị xem nhưsơn kê, cũng không nguyện thừa nhận mình là phượng hoàng. Ngươi vẫn gọi nó làsơn kê, khó trách nó không để ý tới ngươi.”

Hai cái tai Trọng Cát lại dựng thẳng lên, cúi đầu thật thấp.

Thần tiên lại vỗ vỗ đầu của nó: “Nhưng mà đừng lo, hồ ly như ngươi làm sao lại dưỡng gà, dưỡng một con phượng hoàng cũng không tồi, rất có tiền đồ.”

Trọng Cát ngẩng đầu nói: “Ta, ta vẫn có thể dưỡng nó sao?”Phượng hoàng là thần điểu rất kiêu ngạo, sao có thể để cho một con hồ ly dưỡng.

Thần tiên híp mắt mỉm cười nói: “Vi cái gì không thể, vạn vật chúng sinh đều bình đẳng, cũng không có phân cao thấp, ngươi đã nhặt được nó, cứu nó, bây giờ còn đang tận tâm mà chăm sóc nó, nó chính là phượng hoàng được ngươi dưỡng. Ừhm, phượng hoàng, bản quân thật cũng có dưỡng một con, tuy rằng tính khí so với cái con mà ngươi dưỡng hẳn là kém nhau rất nhiều, nhưng cùng là phượng hoàng, vẫn là có chút điểm chung.”Thần tiên tìm kiếm trong tay áo, lấy ra một quyển sách, đặt vào trong tay Trọng Cát, “Đây là một quyển dưỡng phượng hoàng mà bản quân tâm đắc viết ra, đại khái sẽ giúp được ngươi một chút.”

Trọng Cát cầm lấy sách, ngây ngốc mà nhìn thần tiên, thần tiên lại sờ sờ đỉnh đầu của nó: “Ôi, con tiểu hồ ly này thật đáng yêu, đáng tiếc không chịu theo bản quân quay về thiên đình, ưhm, tình cờ gặp được ngươi, xem như ngươi và ta có duyên, như vậy đi, ta lại tặng cho ngươi thứ này.”Thần tiên lại lấy từ trong tay áo ra một vật gì đó đưa đến trước mặt nó, “Đây gọi là linh phù (*lá bùa chú) ngươi cầm lấy đi, nếu khi nào gặp nguy nan gì, chỉ cần xé nó ra, bản quân sẽ nhanh chóng chạy đến giúp ngươi.”

Trọng Cát đi đến trước động, ngồi xổm xuống bên người phượng hoàng, sờ sờ lông vũ của nó: “Hoá ra, ngươi là phượng hoàng.”

Phượng hoàng mở đôi mắt đen láy ra, ánh mắt vẫn lạnh lùng như cũ.

Trọng Cát thấp giọng nói: “Xin lỗi, ta không biết ngươi là phượng hoàng, cứ gọi ngươi là sơn kê mãi. Từ nay về sau, ta sẽ dựa theo phương pháp dưỡng phượng hoàng, một lần nữa nuôi nấng ngươi thật tốt.”

Thân thể phượng hoàng bỗng nhiên động đậy, sau đó lại nhắm hai mắt lại.

Bí Quyết Dưỡng Phượng Chương 5, / 2023

Ngày từng ngày trôi qua, thương thế của Phượng Tiêungày một lành hơn.

Trọng Cát mỗi ngày đều mang nước suối sạch nhất trong thanh tuyền về cho Phượng Tiêu, Phượng Tiêuthì gắp nó bay đến bên dòng suối tắm rửa, những lúc khácPhượng Tiêuđa phần ở trong bụi cỏ mềm mại bên hang động tiếp tục tĩnh tu, Trọng Cátthì chạy vào trong lùm cây tìm kiếm các loại quả dại, nó đối với việc oán trách không được ăn thịt nhất là thịt gà đã không còn câu nệ nữa.

Thương thế của Phượng Tiêucuối cùng cũng nhanh khỏi hẳn, hôm nay, nó ăn mấy quả dại mà Trọng Cátnhặt về, Trọng Cátrất vui vẻ. Ngày hôm sau, Trọng Cátmới sáng sớm liền thức dậy, chạy vào trong núi, tìm đến một cây táo rừng trên một ngọn núi to cao, trong cả ngọn núi này, chỉ có duy nhất cây táo rừng bên khe núi là ngọt và giòn nhất, nó biến thành hình người, dùng tà áo bọc đầy táo rừng, vội vã nhanh bước trở về.

Ra khỏi rừng cây nhỏ, Trọng Cát dừng lại cách hang động không xa, nó thấy trước cửa hang động của mình có hai người đang đứng. Bọn họ mặc sam bào màu đỏ thắm, đầu buộc ngọc quan, có tiên rí rất đậm từ trên người bọn họ phát ra.

Là thần tiên! Thần tiên đến trước cửa động hồ ly của nó làm gì? Chẳng lẽ là vì Phượng Tiêu? Là chủ nhân trước kia của Phượng Tiêuđến tìm nó sao?

Trọng Cát nắm chặt tà áo đang bọc đầy táo, hai vị thần tiên kia ở trước cửa hang động cung kính mà khom lưng, dường như đang nói gì đó với người ở bên trong.

Trong đó có một thần tiên dường như đã phát hiện ra nó, ánh mắt sắc bén quét về phía bên này, Trọng Cátđi đến phía trước mấy bước, thần tiên kia cau mày nhìn nó, lẩm bẩm nói: “Hoá ra chính là con tiểu hồ ly này, thiên thực hồ, quả thật là tiên thú trân quý.”

Trọng Cáttăng thêm can đảm chạy nhanh về phía trước: “Các ngươi là ai? Đến đây làm gì?”

Vị thần tiên kia nhìn nó sắc mặt không chút thay đổi, không có trả lời, trong hang động chợt vang lên giọng nói từ tốn: “Thiếu Thược, không được thất lễ với nó.”Là thanh âm của Phượng Tiêu.

Cái vị thần tiên tênThiếu Thượckia vậy mà lại cúi đầu, cung kính nói: “Tuân mệnh.”Rồi sau đó lại ngẩng đầu lên, liền cười hoà ái với Trọng Cát.

Trọng Cátthấyngười này cười như vậy khiến cho lông tơ toàn thân đều dựng hết cả lên, Phượng Tiêu chậm rãi từ trong hang động thong thả bước ra, nó vẫn mang bộ dáng phượng hoàng như cũ, nhìn Trọng Cát nói: “Tiểu hồ ly, ta phải trở về thiên đình.”

Trọng Cát ngẩn người, đôi tay đang nắm chặt tà áo chợt buông lỏng ra, táo rừng được bọc trong tà áo đều rơi hết xuống đất, có rất nhiều quả bị vỡ ra rơi xuống chân nó, nó nghe thấy chính thanh âm lắp bắp của mình: “Ngươi, ngươi phải rời khỏi đây? Ngươi, ngươi không bằng lòng để ta dưỡng sao?”

Một vị thần tiên khác lập tức trưng ra vẻ mặt lạnh nhạt: “Lớn mật, ở trước mặt Phượng Đế bệ hạ, dám thốt ra những lời xằng bậy!”

Phượng Đế? Phượng Đế là cái gì? Vua của bộ tộc phượng hoàng sao? Đó không phải là thần điểu Vương sao?

Chẳng lẽ….. Phượng Tiêu nó kỳ thật là thần điểu Vương?

Phượng Đế là nhân vật rất lợi hại, Trọng Cátbiết, trong bộ tộc thiên thực hồ cũng có Hồ Đế, mà phượng hoàng ở trên trời, vua trong bộ tộc của họ hẳn là lợi hại hơn Hồ Đế rất nhiều.

Tóm lại, tiểu hồ ly như nó đây chỉ có thể ngước mặt lên nhìn vị Phượng Đế lợi hại kia. Nó bỗng nhiên cảm thấy, Phượng Tiêutrước mặt nó giờ đây bỗng nhiên trở nên rất xa xôi,rất xa xôi, bộ dáng của nó, thanh âm của nó, màu sắc lông vũ của nó, đều trở nên thật xa lạ.

Cái vị thần tiên tênThiếu Thược vẫn như cũ mỉm cười rất hoà ái với nó, thanh âm càng ôn tồn hơn nói: “Bệ hạ đồng ý thoả mãn nguyện vọng của ngươi, ngươi có yêu cầu gì?”

Trọng Cát cúi đầu, hai cái tai hồ ly run rẩy, thấp giọng nói: “Ta…. Ta cái gì cũng không muốn.”

Thiếu Thược vẫn cười nói: “Tiểu hồ ly, hay là ngươi cẩn thận suy nghĩ lại cho thật kỹ, bỏ lỡ hôm nay, có thể sẽ không có lại cơ hội này đâu.”

Không có lại cơ hội, không còn cơ hội nhìn thấy Phượng Tiêunữa rồi. Trọng Cátrũ đầu xuống, cái mũi có chút chua xót, ánh mắt thực chát, nó lớn tiếng nói: “Không có, ta cái gì cũng không muốn!”

Thiếu Thược cùng vị thần tiên kia nhìn nó, đều lắc lắc đầu. Phượng Tiêu nhẹ giọng cười nói: “Thôi được, ta tặng ngươi một tín vật.”

Một cái lông phượng màu đỏ thắm nhẹ nhàng bay đến, tự động rơi vào trong tay Trọng Cát, Trọng Cát nâng nó lên, nghe thấy Phượng Tiêu tiếp tục nói: “Khi ngươi cần hay muốn thứ gì, thì dùng hồ hoả đem cái lông vũ này đốt đi, sau đó nói ra nguyện vọng, ta bất luận ở nơi nào cũng đều sẽ biết, sau đó sẽ giúp ngươi thực hiện.”

Trọng Cátcầm lông vũ, vẫn đứng im như cũ không nhúc nhích, nghe thấy Phượng Tiêu nói: “Thời gian không còn sớm, ta thật phải đi rồi, tiểu hồ ly, sau này sẽ gặp lại.”

Rất nhiều rất nhiều năm sau, Trọng Cátthỉnh thoảng cùng mấy hồ ly khác trong tộc của nó nói về tình cảnh ngày hôm đó: “Ngươi có biết không, phượng hoàng bay lượn trên bầu trời, là cảnh tượng mỹ lệ nhất, tường quang kia rực rỡ đến chói mắt, ngũ sắc kia sặc sỡ như thuỵ vân (*mây cát tường)…..”

Mấy hồ ly kia nghe nó thường thuật đều đồng loạt bĩu môi, đưa tay vỗ vỗ bả vai của nó: “Đừng nói mớ nữa, ngươi còn chưa có thành tiên đâu, làm sao mà thấy được phượng hoàng trên trời? Chẳng lẽ phượng hoàng sẽ từ trên trời rớt xuống cho ngươi xem?”

Trọng Cátchỉ lộ vẻ lười biếng cười phản bác nói: “Con phượng hoàng kia, thật đúng là từ trên trời rơi xuống, ta còn dưỡng qua nó nữa, ngươi không tin?”

“Quỷ mới tin ngươi, ngươi nếu từng dưỡng qua phượng hoàng, thì ta cũng dưỡng qua con kỳ lân của Thái Thượng Lão Quân kia kìa. Mơ nhiều quá không tốt cho cơ thể đâu, vẫn là nắm bắt thời gian tu luyện đi!”

Trọng Cát cũng chỉ cười cười không hề cãi lại, nó ngẩng đầu nhìn bầu trời: “Đúng vậy, ai lại tin chứ, đó chẳng qua chỉ là một giấc mộng mà thôi.”

(Lời tác giả: Phải kết thúc rồi, tuyệt đối là HE ^_^ nhưng mà trong sáng quá đi ” ngay cả cái hôn cũng chưa có – oán niệm a oán niệm!)

Chương 4: Bí Quyết Dưỡng Phượng / 2023

Quyển sách thần tiên đưa cho Trọng Cát tên là 《Bí quyết dưỡng phượng》.

Phần thứ nhất trong《Bí quyết dưỡng phượng 》là《Phần tắm rửa》, trang thứ nhất điều thứ nhất viết rằng: “Phượng hoàng thích sạch sẽ, mỗi ngày cần phải tắm bằng nước trong.”

Trọng Cát nhìn đến đây một cái, nội tâm tự trách không thôi, mấy ngày nay nó xem phượng hoàng là sơn kê mà dưỡng, một lần cũng chưa cho nó tắm qua, hơn nữa mỗi ngày lôi nó đi ra ngoài phơi nắng, lôi tới lôi lui nó trên mặt đất, không biết dính bao nhiêu bụi đất.

Nó lập tức quyết định đưa phượng hoàng đến dòng suối nhỏ lân cận tắm rửa.

Nhưng mà phượng hoàng quá lớn, hình dáng khi là hồ ly củaTrọng Cát còn không bằng một cái cánh lớn của nó, biến thành hình người cũng không đủ sức lực để ôm nó, Trọng Cátthử nâng phượng hoàng trên lưng, hoặc là đỡ trên bả vai, đều thất bại. Khi lần thứ ba từ trên bả vai Trọng Cát trượt xuống, phượng hoàng rốt cuộc mở to mắt nói: “Ngươi muốn làm cái gì?”

Đây là câu đầu tiên mà nó nói vớiTrọng Cátsau nhiều ngày không nói gì, Trọng Cát rất kinh hỉ (*kinh ngạc vui mừng), rất kích động, sau một lúc lâu mới lắp bắp nói: “Ta ~ ta muốn mang ngươi đi tắm rửa. Đến chỗ dòng suối nhỏ ngoài động đó.”

Phượng hoàng thản nhiên mà phun ra sáu chữ: “Không cần đâu, quá phiền phức.”Nói xong, lại nhắm mắt lại. Nó vẫn như trước rất lạnh đạm, Trọng Cátcó chút thương tâm, cúi đầu một lát, bỗng nhiên nghĩ tới một phương pháp.

Nó lục lọi lấy ra một cái đệm cỏ mới toanh, kéo phượng hoàng đến trên đệm cỏ, buộc một sợi dây thừng trên một đầu của đệm cỏ, đặt lên bả vai, hì hà hì hục mà kéo theo phượng hoàng lẫn tấm đệm thẳng đến bên dòng suối nhỏ.

Nước suối thật trong suốt, được mặt trời rọi ánh nắng xuống nên rất ấm áp, Trọng Cát đem phượng hoàng nhấn vào trong nước, tỉ mỉ mà tắm rửa sạch sẽ. Phượng hoàng ngâm nước xong thì được nó vớt lên, đặt lại trên đệm cỏ, Trọng Cát lại biến trở về hình dáng hồ ly, nhảy đến trên người phượng hoàng, dùng cái đuôi lau đi nước đang nhỏ giọt trên người nó, rồi sau đó lại biến thành hình người, tự mình vắt vắt cái đuôi ướt sũng, nhặt lên cái lá cây to, ở bên người phượng hoàng quạt qua quạt lại, để lông vũ trên người nó mau khô.

Nó vừa giúp phượng hoàng quạt gió, vừa mở《 Bí quyết dưỡng phượng》ra.

Trang thứ nhấtđiều thứ hai viết rằng: “Tắm rửa xong, cần dùng lược ngọc để chải lông vũ.”

Sau khi tắm rửa xong, hoá ra còn phải giúp phượng hoàng chải lông, nhưng màTrọng Cátngay cả cái lược còn không có, chứ đừng nói đến lược làm bằng ngọc. Nó ngồi xổm ở đó mà suy nghĩ một hồi, rồi ‘phanh’ một cái biến trở về hình dáng hồ ly, nhảy đến bên người phượng hoàng, đưa cái chân phải phía trước lên, từng chút từng chút ở trên người phượng hoàng nhẹ nhàng mà cào: “Ta, ta không có lược giúp ngươi chải lông, ta dùng móng vuốt giúp ngươi chải nha.”

Phượng hoàng quay đầu lại, nhìn nhìn nó, thở dài: “Ôi, tiểu hồ ly ngươi…. Đa tạ.”

Trọng Cátthoạt đầu nghe câu nói như thế, không dám tin vào lỗ tai của mình. Đa tạ, phượng hoàng cư nhiên nói lời cảm tạ với nó, nó đặc biệt vui sướng, hồi lâu mới lắp bắp nói: “Không ~ không có gì…..”Càng dùng sức mà dùng móng vuốt chải vuốt lông vũ của phượng hoàng.

Lông vũ của phượng hoàng đã dần dần khô, sờ lên trơn nhẵn bóng mướt, mặt trời chiếu ánh sáng chói lọi xuống khiến Trọng Cát hoa cả mắt, chân Trọng Cátđều đã mỏi nhử, nhưng vẩn từng chút từng chút mà chải chuốt.

Phần thứ hai《Bí quyết dưỡng phượng》, 《Phần sinh hoạt thường ngày》, điều thứ nhất: “Phượng hoàng, nhất định phải dừng lại trên cây ngô đồng.”

Trọng Cát lại một lần nữa kinh ngạc kèm theo áy náy vô cùng. Hoá ra phượng hoàng muốn ngủ ở trên nhánh cây ngô đồng, vậy mà mình cứ để phượng hoàng ngủ trên đệm cỏ. Chả trách phượng hoàng lúc nào cũng không có tinh thần, dường như bị tổn thương cũng không hay.

Trọng Cát chạy vào trong rừng cây, tìm kiếm cây ngô đồng, nhặt cành cây và lá cây rơi dưới tàng cây từng nhánh từng chiếc mà ngậm trở về sơn động trong núi. Nó một lần ngậm một hai nhánh cây hoặc một hai phiến lá, chạy đi chạy về (giống như con cua đồng), khi chạy đến không biết bao nhiêu lần, phượng hoàng lại mở to đôi mắt sâu, nhìn nhìn nó, nói: “Ngươi đang làm cái gì vậy?”

Trọng Cát vội vàng nhả một nhánh cây đang cắn trên miệng xuống, “Ta đang nhặt cành cây ngô đồng.”

Phượng hoàng thản nhiên nói: “A, chẳng phải là ngươi có thể biến thành hình người sao, như vậy một lần có thể lấy rất nhiều, vì sao phải chạy tới chạy lui từng chuyến như vậy?”

Trọng Cát bừng tỉnh hiểu ra: “Phải đó!”Rồi lập tức biến thành hình người, ngượng ngùng mà sờ sờ cái mũi, “Ta làm hồ ly riết quen, cứ quên là biến thành hình người có thể mang được nhiều đồ.”Xoay người nhanh như chớp mà chạy ra khỏi động.

Gom xong một đống lớn cành cây, Trọng Cát dùng cành cây ngô đồng đan thành một cái đệm hình tròn, đem lá cây ngô đồng phủ từng lớp từng lớp trên bề mặt tấm đệm,lại đến bên người phượng hoàng, chuẩn bị kéo nó lên trên tấm đệm: “Thật xin lỗi, ta không biết ngươi nhất định phải ngủ trên nhánh cây ngô đồng, để ngươi ngủ trên mấy cái đệm cỏ như thế này, ta làm cho ngươi một cái đệm từ cành cây ngô đồng, nếu ngươi cảm thấy không mềm mại, ta lại đi tìm thêm lá cây về lót lên.”

Phượng hoàng dường như lại thở dài nói: “Chẳng lẽ ngươi hôm nay chạy tới chạy lui như vậy, chính là vì làm cái này sao?”

Trọng Cát gật đầu gật đầu.

Phượng hoàng nhìn cái đệm dùng cành cây ngô đồng để làm và lá cây để lót, sau một lúc lâu, đột nhiên hỏi: “Tiểu hồ ly, ngươi tên là gì?”

Trọng Cát mừng rỡ. Phượng hoàng cư nhiên đang hỏi nó tên gì, 《Bí quyết dưỡng phượng》thật có tác dụng, không hổ là sách thần tiên tặng! Nó nắm chặt lông trên cái đuôi của mình, nói: “Ta tên là Trọng Cát.”

Phượng hoàng dường như suy nghĩ một chút rồi gật đầu.

Trọng Cát thật cẩn thận hỏi: “Ngươi hẳn là cũng có tên chứ, có thể nói cho ta biết hay không?”

Phượng hoàng không có trả lời. Trọng Cát thất vọng mà cúi đầu, không hỏi lại.

Phượng hoàng bỗng nhiên mở miệng nói: “Phượng Tiêu, ngươi nhớ kỹ, ta tên là Phượng Tiêu.”

Phần thứ ba《Bí quyết dưỡng phượng》, 《Phần ăn uống》, điều thứ nhất: “Phượng hoàng, nhất định phải ăn quả trúc không ăn thứ khác; uống nước thanh tuyền, lúc này phải dùng dụng cụ bằng ngọc bích để đựng.”

Quả trúc? Là quả trên cây trúc kết thành sao? Trọng Cát dùng móng vuốt gãi gãi đầu, nó chưa từng thấy qua cây trúc nào kết quả, quả trúc, quả trúc…… Quả dại cùng hạt giống cây cỏ các loại quả thật phượng hoàng cái gì cũng đều chưa từng ăn qua, nó cứ như vậy mãi nhất định sẽ càng ngày càng gầy.

Trọng Cát mang theo ống trúc lớn chạy thật xa đến bên khe núi thanh tuyền, hứng đầy ống trúc, lại thở hồng hộc mà chạy về hang động, phóng tới trước mặt Phượng Tiêu: “Đây không phải nước suối cũng không phải nước sông lại càng không là nước hồ, là ta từ trong nguồn suối lấy nước về, ngươi uống đi, nhưng mà ta không có đồ đựng làm bằng ngọc, chỉ có ống trúc. Ngươi dùng tạm trước đi.” (làm ta sợ muốn chết tưởng vừa gặp động đất ““`)

Phượng Tiêu híp mắt nhìn hắn: “Tiểu hồ ly, ngươi vì sao đối với ta tận tâm như thế, có phải muốn ta ở đây báo đáp gì cho ngươi? Ngươi nếu có bất cứ nguyện vọng gì, đợi sau khi thương thích ta lành hẳn, có thể thỏa mãn ngươi.”

Trọng Cátngồi xổm xuống bên ngườiPhượng Tiêu, lại gãi gãi đầu nói: “Ta không có nguyện vọng gì, ngươi bằng lòng để ta dưỡng, chính là báo đáp ta, ta nói rồi ta sẽ đối xử với ngươi thật tốt, vì thế ta nói được phải làm được. Các trưởng lão đều nói ta là hồ ly vô dụng, tu tiên cũng tu rất chậm, cũng không có chăm chỉ, cái gì cũng đều làm không tốt. Ta nghĩ ta chí ít khi dưỡng ngươi thì có thể làm tốt một chút.”

Phượng Tiêu híp hai mắt, không nói nữa.

Trọng Cát bỗng nhiên bỏ lại một câu: “Ngươi chờ ở đây nha.” Rồi lại đứng dậy chạy ra khỏi hang động.

Trọng Cát lần này chạy đi, thật lâu cũng không thấy trở về, Phượng Tiêu ở trong động ngủ một ngày một đêm, tới chạng vạng ngày thứ ba, Phượng Tiêu bắt đầu tự hỏi tiểu hồ ly ở bên ngoài có phải gặp được mấy đại yêu quái khác hay không, khi đang nghĩ đến tiểu hồ bị bắt đi làm điểm tâm, thì ngoài động có một khối tròn vo đầy bùn đất tiến vào.

Phượng Tiêu kinh ngạc một chút, tỉ mỉ mà nhìn cái khối tròn tròn đầy bùn kia, đang suy nghĩ nó là cái gì, thì đống bùn đất kia bỗng nhiên mở miệng nói: “Thật xin lỗi……”

Phượng Tiêu nghe ra là thanh âm của Trọng Cát, lại kinh ngạc một chút. Lông của thiên thực hồ so với hồ ly bình thường khác nhau, là màu đen huyền, từ đỉnh đầu xuống tới đuôi có một đường màu trắng, nhưng màtrên bộ lông hồ ly của Trọng Cátlúc này bám đầy bùn đất, giống cái quả bóng nhỏ làm từ bùn, chỉ còn mỗi hai con mắt đang chớp chớp. Phượng Tiêu nhịn không được mở miệng hỏi: “Tiểu hồ ly, ngươi vì sao lại biến thành bộ dáng này…..”

Trọng Cát ngồi xổm xuống góc tường cúi đầu: “Thật xin lỗi, ta tìm trước sau hai ngọn núi, cũng không tìm thấy quả nào trên cây trúc cả.”

Phượng Tiêu chăm chú nhìn nó, một lát sau chậm rãi nói: “Ta, cũng không phải chỉ ăn quả trúc.”Phượng Tiêu nhìn Trọng Cátmở to đôi mắt đen láy, rồi nói tiếp: “Hoa quả tươi ta vốn có thể ăn một chút, nhưng mấy ngày nay, ta đều đang nằm yên tĩnh chữa thương, không thể ăn uống, cho nênhoa quả tươi mà ngươi hái ta cũng chưa ăn, cũng không phải là ngại chúng nó không ngon.”

Ô? Như vậy hả, Trọng Cát ngây ngốc mà nở nụ cười, hoá ra trên sách mà thần tiên tặng cũng có chỗ viết sai, phượng hoàng kỳ thật trái cây gì cũng đều ăn được. Nó cao hứng mà gặm mấy quả táo, lại uống hai ngụm nước cho đầy bụng, rồi sau đó nói: “Hai ngày nay đều không có mang ngươi đi tắm rửa, ngươi nhất định rất không thoải mái đúng không? Thật xin lỗi, ta đây……”

Nó vừa nói, vừa biến trở về hình người, nói còn chưa nói xong,Phượng Tiêuvẫn đang nằm trên cái đệm đột nhiên đứng lên, run run lông vũ, Trọng Cát kinh hỉ nói: “Ngươi, ngươi có thể đứng lên rồi?”

Phượng Tiêu đột nhiên dùng miệng nhẹ nhàng ngậm lấy lớp lông sau cổ nó. Thân thể Trọng Cát bay lên không, rời khỏi mặt đất, nó kinh ngạc mà vặn vẹo một chút, Phượng Tiêungậm nó, chậm rãi tao nhã mà bước ra khỏi hang động, vỗ cánh bay lên.

Trọng Cát lên tới giữa không trung, nhìn thấy mặt đất càng lúc càng xa, ngơ ngác nói: “Thương thế của ngươi đã lành rồi sao?”

Vết thương của Phượng Tiêucũng chưa có hoàn toàn lành hẳn, chỉ có thể bay đến độ cao xấp xỉ cái cây là cùng, phượng hoàng giang rộng hai cánh phát ra tường quang (*ánh sáng cát tường) lượn lờ, lượn vòng một lát, rồi nhẹ nhàng đáp xuống bên dòng suối nhỏ cạnh hang động, rồi sau đó há miệng ra, Trọng Cáttõm một cái rơi vào trong dòng nước suối.

Trọng Cát ở trong suốiđạp nước hai cái, đứng lên, run run bộ lông, Phượng Tiêudừng lại ở bên bờ, nửa nằm, thản nhiên mà nhìn nó, Trọng Cát hiểu được, trên người mình quá bẩn, nên Phượng Tiêu ghét bỏ mình.

Nó lập tức ngồi chồm hổm trong nước, ngay cả cái mũi cũng vùi xuống nước, ra sức rửa sạch bộ lông.

Ánh sáng vàng rực rỡ của trời chiều xuyên qua làn nước giữa khe đá, Trọng Cát ngồi xổm dưới tàng cây, dùng chân phải phía trướctừng chút từng chútmà giúpPhượng Tiêu chải vuốt lông vũ, lông vũ của Phượng Tiêu ở dưới ánh nắng chiềucàng nhìn càng đẹp, tựa như trong khe núi mùa hè, sương mù ở dưới khúc xạ của ánh mắt trời tạo thành cầu vồng may mắn. Phượng Tiêu híp mắt, dường như rất là thoải mái, có thể dùng móng vuốt chải lông vũ choPhượng Tiêunhư vậy, Trọng Cát cảm thấy rất hạnh phúc.

Trọng Cát tiếp tục dùng móng vuốt nhẹ nhàng chải lông vũ choPhượng Tiêu, lạc hà (*mây màu) đỏ ửng dung hoà lên lớp lông phượng tạo nên ánh tường quang nhàn nhạt.

Bí Quyết Chinh Phục 12 Cung Hoàng Đạo / 2023

1. Bạch Dương (21/3 – 20/4)

Bạch Dương thích thú với việc chiến thắng sự theo đuổi và tình yêu của người dành nhiều sự chú ý tới họ. Người quy tắc khiến Bạch Dương buồn muốn chết vì họ cần sự ngạc nhiên trong cả “chuyện ấy” và cuộc sống. Hãy nhớ, nếu hơi thở nặng mù, móng tay bẩn, tất bẩn… là “kẻ thù” giết chết đam mê “chuyện ấy” của Bạch Dương. Cung hoàng đạo này cũng không thích sự dễ dàng bởi họ yêu những thử thách và sự hồi hộp từ các cuộc chinh phục. Bạch Dương ghét những người hống hách và thiếu kiên nhẫn.2. Kim Ngưu (21/4 – 21/5)

Lập dị cả trong “chuyện ấy” và cuộc sống của riêng mình, nhưng Kim Ngưu ghét sự thô tục, thiếu tinh tế và chú ý quá mức. Kim Ngưu ghét những người lộn xộn, bừa bộn vì cần sự ổn định và thoải mái. Cung hoàng đạo này cần sự quan tâm và tình cảm trong “chuyện ấy”, thèm muốn những cử chỉ vuốt ve và cần nghe lời yêu ngọt ngào.3. Song Tử (22/5 – 21/6)

Sự ghen tuông khiến Song Tử nghẹt thở nên họ không thích những người ghen tuông. Song Tử sợ sự im lặng kéo dài và cần trò chuyện, giao tiếp để hiểu mọi người nên không thích người lạnh lùng, trầm tính. Song Tử cần được hấp dẫn mỗi ngày và không thể chịu sự lặp đi lặp lại nhàm chán.

4. Cự Giải (22/6 – 22/7)

Cự Giải thích đưa ra lời khuyên bất cứ khi nào có thể nên ghét những người bí mật. Cung hoàng đạo này cũng cần chia sẻ cảm xúc của mình với mọi người, nên Cự Giải sẽ lảng tránh đối phương nếu thiếu đi sự dịu dàng. Cũng bởi thế mà Cự Giải ghét người lạnh lùng và khô khan.5. Sư Tử (23/7 – 22/8)

Đầy hào phóng, cởi mở và cần yêu thương, đam mê nên Sư Tử không thích những người nhút nhát, thiếu tự tin. Sư Tử cũng ghét người lừa dối. Thêm nữa, Sư Tử không thích những người không đánh giá cao họ. Cung hoàng đạo này chỉ hứng thú với những người khiến họ có cảm giác đặc biệt.6. Xử Nữ (23/8 – 23/9)

Ghét người không chăm sóc sức khỏe và không vệ sinh cơ thể của họ sạch sẽ. Xử Nữ không thích người vội vàng “yêu”, cố gây bất ngờ bằng sự “hoang dã”, mà họ cần mọi thứ trong tầm kiểm soát. Người hay thay đổi cũng khiến Xử Nữ khó chịu, họ ghét khi kế hoạch bị thay đổi và không thể chịu nổi cảm giác không biết mình đang đi đâu.7. Thiên Bình (24/9 – 23/10)

Thiên Bình không thể chịu đựng nổi sự thiếu tôn trọng và sẽ lảng tránh kẻ có “máu dê”. Thiên Bình rất hình thức vậy nên họ không chú ý người xuất hiện lôi thôi. Cung hoàng đạo này cũng ghét người không giữ lời hứa bởi lòng trung thành rất quan trọng với họ.

8. Bọ Cạp (24/10 – 22/11)

Bọ Cạp không đánh giá cao những người ba hoa, nói hết ra những bí mật của bản thân. Bọ Cạp thích những người bí ẩn và phấn khích với những gì họ chưa biết. Với người hay thay đổi, Bọ Cạp sẽ rất tức giận vì họ không chịu được sự thiếu cam kết.9. Nhân Mã (23/11 – 21/12)

Nhân Mã khó hứng thú với những người không khơi gợi được họ. Với Nhân Mã, “chuyện ấy” cần vui vẻ và tràn đầy năng lượng. Họ muốn trò chuyện cởi mở về việc mặc gì, cư xử như thế nào nên không thích người hay ra lệnh. Cung hoàng đạo này thích thay đổi, đặc biệt trong “chuyện yêu” nên họ không thích người thụ động, thiếu quyết đoán.10. Ma Kết (22/12 – 20/1)

Ma Kết ghét những màn “diễn” và ngại với những hành động quá lố nơi công cộng bởi vậy họ ghét người thích tạo sự chú ý. Với Ma Kết, việc trễ giờ thể hiện sự thiếu tôn trọng nên họ ghét người không đúng giờ.11. Bảo Bình (21/1 – 19/2)

Bảo Bình thấy người bảo thủ rất nhàm chán vì họ cần mọi việc được kiểm soát trong lòng bàn tay. Bảo Bình chỉ sánh bước cùng những người mà có tình cảm rõ ràng, minh bạch với họ chứ không phải một người bí mật. Cung hoàng đạo này cũng yêu sự tự do của bản thân, nên nếu thấy điều này bị đe dọa bởi người thích sở hữu và kiểm soát thì Bảo Bình sẽ bỏ chạy.

12. Song Ngư (20/2 – 20/3)

Nếu đối tác là người đòi hỏi, quá khắt khe và không bao giờ hài lòng “chuyện yêu” sẽ khiến Song Ngư tránh xa. Song Ngư cần tình cảm, cảm giác yêu thương và đặc biệt cần được là chính mình, bởi vậy họ ghét những người lạnh lùng.