Bế Tinh Là Gì? Cách Bế Tinh ✅ Khi Quan Hệ Của Người Xưa Thế Nào?

--- Bài mới hơn ---

 • Phương Pháp Bế Tinh Là Như Thế Nào?
 • Làm Cách Nào Để Bế Tinh?
 • 5 Cách Giúp Bạn Bán Nhà Nhanh Nhất Và Hiệu Quả
 • 5 Cách Dạy Con Của Người Nhật Để Trẻ Biết Vâng Lời Và Lễ Phép
 • 4 Cách Dạy Con Trai Giúp Con Nên Người
 • Bế tinh là gì?

  Theo cách hiểu khoa học, Bế tinh là phương pháp quan hệ nhưng cố gắng hạn chế dẫn đến việc xuất tinh sớm, kéo dài thời gian quan hệ nhằm thỏa mãn cảm giác thăng hoa giữa nam và nữ. Trong tài liệu nước ngoài phương pháp này có tên gọi là coitus reservatus. Người ta hiểu rằng khi nam nữ quan hệ tình dục với nhau, nam giới cố găng giữ được trạng thái kích thích chịu đựng lâu hơn. Tránh việc đạt đến giai đoạn xuất tinh và lên đỉnh, nếu thời gian quá trình xuất tinh diễn ra càng nhanh thì cảm giác hụt hẫng càng nhiều ở người phụ nữ.

  Theo như tài liệu của người Trung Hoa, bế tinh là phương pháp mà các vua chúa thường xuyên áp dụng, nhằm giữ gìn sinh khí. Thứ được coi là quan trọng nhất của con người khi mà các bậc quân vương phải thường xuyên đầu ấp chăn gối với nhiều phi nữ, cung tần trong cung. Họ cho rằng việc xuất tinh bừa bãi sẽ làm tổn hại sức khỏe, rút ngắn tuổi thọ của chính họ. Như vậy việc quan hệ nhiều nhưng không xuất tinh thực chất có lợi hại như thế nào?

  Video nói về phương pháp bế tinh

  Cách bế tinh khi quan hệ của người xưa

  Phương pháp bế tinh trong “Tố Nữ Kinh” – Một trong những cuốn sách về “thuật phòng trung” nổi tiếng đề cập như sau:

  Khi nam giới lên đến đỉnh cực khoái sắp xuất tinh thì bằng cách tập thở và huyệt hội âm. Lúc này việc rèn luyện hơi thở là cốt lõi của thuật bế tinh. Khi cảm xúc ân ái mãnh liệt thì nhịp tim, huyết áp và nhịp thở tăng lên rất nhanh. Cơ lưng, cơ ngực sẽ bị co thắt khiến cho lồng ngực thiếu dưỡng khí không kiểm soát được bản năng của mình. Trong khi đó, cái đầu đang là cơ quan điều khiển nếu không kiểm soát được coi như thất bại.

  Trong các yếu tố như hơi thở, nhịp tim, huyết áp thì tất nhiên chúng ta chỉ điều khiển được nhịp thở của mình mà thôi. Vì vậy kiểm soát hơi thở chính là bế tinh dưỡng khí tồn thần.

  Ngoài hơi thở ra còn một cách khác để giúp nam giới bế tinh. Đó chính là huyệt hội âm – huyệt nằm ở vị trí giữa hậu môn và bìu. Theo kiến thức đông y thì huyệt hội âm chính là vị trí tập trung của các kinh âm trong cơ thể. Kinh âm có tác dụng ức chế và kiểm soát cảm xúc.

  Cách làm như sau: Khi khoái cảm tăng nhanh, nam giới dùng ba ngón tay gồm ngón trỏ, ngón giữa và ngón út để nhấn vào vị trí huyệt hội âm. Thực hiện liên tục 2-3 lần để dương khí được điều hòa.

  Một cách khác mà trong tài liệu có đề cập, dành cho những người áp dụng 2 cách trên không hiệu quả là “ngưng binh”: Lúc này nam giới nằm im tạm thời trong giây lát, thở ra một hơi dài đến mức muốn đứt hơi để hít vào. Thực hiện cách đó vài lần để kích thích dịu lại. Cách thở như vậy nhằm làm cho nồng độ CO2 trong máu tăng lên, nó sẽ ức chế hệ thần kinh giao cảm.

  Bế tinh có lợi hay có hại?

  Danh y Tuệ Tĩnh có câu “Bế tinh, dưỡng khí, tồn thần – Thanh tâm, quả dục, thủ chân, luyện hình” để tóm lược pháp dưỡng sinh của y học cổ truyền. Tuy nhiên nhiều người đang hiểu sai câu nói, dẫn đến những tranh cãi khác nhau.

  Ở đây danh y muốn nhắn nhủ rằng, những người đang quá lạm dụng chuyện tình dục, những người quan hệ quá nhiều sẽ gây tổn hại cho sức khỏe. Đặc biệt là những người có tuổi, cần biết giữ gìn sinh khí, biết quan hệ ở mức độ vừa sức, hạn chế xuất binh như vậy sẽ giúp sinh lực luôn dồi dào.

  Tác dụng của thuật bế tinh

  Nói về tác dụng chúng ta cũng cần hiểu rõ hơn từ những phân tích trên. Những người quan hệ quá độ và tần suất lớn giống như những ghi chép về một số vị tướng trong lịch sử Trung Quốc đã đoản mệnh. Nhiều người luyện được thuật bế tinh nhằm tránh được tác hại mà nó gây ra. Tuy nhiên chúng ta hiện nay lại nghĩ rằng, ít quan hệ và quan hệ không xuất tinh lại có lợi. Điều này không đúng.

  Bế tinh mang lại tác dụng khi bạn biết số lượng, tần suất quan hệ vừa với sức của mình. Việc ít quan hệ tình dục cũng không phải là có lợi cho sức khỏe. Những người áp dụng thuật bế tinh nhằm kiểm soát xuất tinh sớm là điều rất tốt. Ngược lại họ dùng cách bế tinh để không xuất tinh khi quan hệ, đi ngược lại với tự nhiên thì tác hại sẽ vô cùng đáng quan ngại. Hãy xem những tác hại mà y khoa hiện đại nói tới đây.

  Tác hại của bế tinh

  Theo quy trình dẫn đến sự xuất tinh có 4 bước tự nhiên: Ham muốn, cao nguyên khoái cảm, xuất tinh đạt cực khoái và thoái trào. Nhưng chúng ta áp dụng bế tinh để dừng lại ngay ở bước xuất tinh đó chính là đi ngược với tự nhiên. Khoa học hiện đại chứng minh một số tác hại có thể dẫn đến như sau:

  1. Xuất tinh ngược

  Theo nguyên lý giải phẫu sinh lý học, khi xuất tinh tinh dịch sẽ đi theo ống dẫn tinh vào niệu đạo. Niệu đạo thì thông với bàng quang, bình thường lúc này cổ bàng quang sẽ co thắt nhằm giúp tinh dịch theo 1 chiều đi ra ngoài dương vật. Nếu chúng ta dùng cách bế tinh để nín nhịn thì tinh dịch sẽ quay trở lại có thể sẽ lên ngược bàng quang. Điều này thực sự sẽ nguy hiểm về lâu dài.

  2. Viêm tinh hoàn

  Khi quan hệ và xuất tinh các bộ phận của hệ sinh dục nam như tinh hoàn, tuyến tiền liệt sẽ ở trạng thái sung huyết. Khi chúng ta bế tinh, việc hồi phục máu sẽ khó khăn và chậm chạp, tinh hoàn không trở về trạng thái thường ngay được. Việc sung huyết lâu khiến cho mao mạch tinh hoàn dễ bị tổn thương và viêm nhiễm.

  3. Khả năng không xuất tinh được

  Bất kỳ cái gì khi chưa luyện thì không nói trước. Nhưng nếu bế tinh luyện được thành công, trở thành một thói quen khó từ bỏ. Nên nhớ khi xuất tinh rất nhiều bộ phận, cơ quan trọng cơ thể hoạt động đúng chức năng của nó. Từ những phản ứng sinh lý, chức năng phóng tinh, khả năng điều tiết của thần kinh trung ương, vỏ não sẽ lệ thuộc vào phương pháp này. Về sau nếu xuất tinh sẽ là khó khăn cho nam giới.

  4. Ung thư tiền liệt tuyến

  Như nói ở trên, thời gian xuất tinh chỉ kéo dài trong khoảng vài chục giây, khi xuất tinh xong tiền liệt tuyến sẽ bình thường. Nếu bế tinh tiến tiền liệt sẽ vẫn bị sung huyết kéo dài. Dẫn đến viêm là ung thư sẽ là cơ hội cho việc duy trì về dài lâu.

  5. Bất lực

  Khả năng cương cương của dương vật phụ thuộc rất nhiều từ cảm xúc và sự hưng phấn. Hoạt động bế tinh thành một thói quen ức chế lại sự điều khiển của thần kinh trung ương và cơ quan sinh dục. Nếu kéo dài như vậy tình trạng bất lực và liệt dương là có thể xảy ra.

  Vậy có nên bế tinh hay không?

  Tại sao ngày xưa phương pháp Bế Tinh được mô tả và đề cao trong khi hiện nay, nhiều nhà khoa học lại cho rằng cách này không an toàn. Vậy chúng ta có nên áp dụng nó hay không?

  Như phân tích ở trên, nam giới luyện bế tinh nhằm kéo dài thời gian, tránh xuất tinh sớm, duy trì khoái cảm giúp người bạn tình lên đỉnh. Đó là mục tiêu chính đáng và có lợi. Bế tinh đúng cách thì mang lại hiệu quả trong việc chống xuất tinh sớm. Tuy nhiên nếu để nói bế tinh để không xuất tinh thì không hợp lý. Những tác hại chúng tôi đã phân tích ở trên.

  Tình dục đóng vai trò quan trọng trong đời sống chăn gối vợ chồng. Tuy nhiên chúng ta cần để nó diễn ra một cách tự nhiên, thuận theo nguyên lý của nó. Bế tinh được đánh giá cao tuy nhiên khoa học chứng minh chúng ta cũng cần lưu ý. Nếu áp dụng nghệ thuật bế tinh để giúp duy trì sức khỏe, cải thiện chất lượng quan hệ thì được khuyến khích. Nếu lạm dụng và làm ngược lại tự nhiên sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe chính bạn. Hiện nay có những giải pháp cải thiện xuất tinh sớm hiệu quả bằng giải pháp tập luyện khoa học. Các bạn có thể tham khảo và nghiên cứu thêm tại trang chủ: https://dinhphapvuong.com

  --- Bài cũ hơn ---

 • 5 Cách Trị Mụn Cám Tại Nhà Ai Cũng Có Thể Làm Được
 • 10+ Cách Tán Gái Nhanh Và Hiệu Quả Nhất
 • Cách Tán Gái Hiệu Quả Nhất Bạn Có Thể Áp Dụng Mọi Đối Tượng Bạn Thích
 • Bí Quyết Để Luôn Yêu Đời
 • 5 Cách Đơn Giản Để Yêu Đời Mỗi Ngày
 • Làm Cách Nào Để Bế Tinh?

  --- Bài mới hơn ---

 • 5 Cách Giúp Bạn Bán Nhà Nhanh Nhất Và Hiệu Quả
 • 5 Cách Dạy Con Của Người Nhật Để Trẻ Biết Vâng Lời Và Lễ Phép
 • 4 Cách Dạy Con Trai Giúp Con Nên Người
 • Bí Quyết Sở Hữu Mông Căng Tròn Với 7 Động Tác Squat Hiệu Quả Sau
 • Bí Quyết Trẻ Đẹp Của Phụ Nữ Nhật: 4 Điều Ai Cũng Làm Được
 • KHPTO – Bế tinh là một bí quyết của người xưa được áp dụng trong đời sống chăn gối nhằm giữ gìn sức khỏe, bồi dưỡng khí lực và thăng hoa tình cảm. Bế tinh có nhiều ý nghĩa khác nhau tùy theo nhận thức và kinh nghiệm của từng người từ kiêng khem, hạn chế tiết dục, cho đến “bế” kéo dài trận đấu và bế hoàn toàn nghĩa là quan hệ tình dục mà không phải xuất tinh.

  Bế tinh dễ hay khó? Câu trả lời là rất khó.

  Có nhiều phương pháp dạy bế tinh ghi trong sách cổ của Trung Hoa và Ấn Độ lưu truyền chủ yếu cho vua chúa và giới thượng lưu quý tộc.

  Hãy khoan đề cập đến các phương pháp bí truyền “hấp tinh đại pháp” của người xưa, có một vài bí quyết đơn giản sau đây mà bạn có thể áp dụng để tăng cường sinh lực, giữ gìn tinh khí có thể được áp dụng ngay trong đời sống chăn gối trước khi trở thành đệ tử của trường phái bế tinh, dưỡng khí, tồn thần.

  Đầu tiên là bạn phải học và biết cách kiểm soát cảm xúc vì ít ai trong chúng ta để ý, lắng nghe cảm xúc của mình.

  Trong quan hệ lứa đôi, kích thích thần kinh hay cảm xúc là yếu tố bắt đầu hiện tượng cường dương và hưng phấn, là giai đoạn quan trọng nhất, dài nhất của trận chiến.

  Cảm xúc kéo dài từ vài phút cho đến hàng giờ trong khi cảm giác khoái ngất vô cùng ngắn ngủi, chỉ có 3 – 5 giây. Kiểm soát được cảm xúc là làm chủ “trận đấu”, là điều kiện để thực hành bế tinh.

  Ở cánh mày râu, kích thích cảm xúc thường có khuynh hướng “bạo phát bạo tàn” như lửa rơm trong khi ở nữ giới, cảm xúc thường khó khởi lên nhưng khi đã hình thành lại duy trì bền bỉ hơn, tạo nên cảnh tréo ngoe “cơm chưa sôi, lửa đã tắt!”.

  Đặc điểm của kích thích là một khi được duy trì, thường có khuynh hướng gia tăng trong suốt giai đoạn cảm xúc để đến đỉnh điểm là xuất tinh.

  Khi kích thích cảm xúc dâng tràn tới ngưỡng, túi tinh sẽ tự động co bóp và mọi chuyện sẽ… xong xuôi.

  Để nâng cao “sức chiến đấu”, phải biết kiểm soát cảm xúc đồng thời rèn luyện nâng cao ngưỡng cảm xúc. Có hai cách.

  Thứ nhất là bạn phải tập cho hệ thống cơ và dây chằng trong vùng chậu và thắt lưng có sức căng tốt.

  Thứ hai là dùng phương pháp thở để kiểm soát cảm xúc, có nghĩa là “thằng em” cần phải mạnh mẽ, “thằng anh” phải bình tĩnh ngoan cường do làm chủ được cảm xúc.

  Có rất nhiều bài tập giúp cho trương lực hay sức căng cơ của vùng chậu và cơ quan sinh dục được mạnh mẽ.

  Đơn giản nhất là bạn nên đi bộ nhiều, tập cho dẻo cơ thắt lưng và nhất là tập co thắt cơ hậu môn thường xuyên mỗi ngày vài trăm lần sẽ làm cho cơ sàng chậu và bụng dưới được săn chắc.

  Ngoài tác dụng giúp bế tinh, co thắt hậu môn và sàng chậu, còn giúp cho hệ bài tiết như bọng đái, trực tràng hoạt động hiệu quả, phòng tránh được các tật đi tiểu đêm, táo bón và bệnh trĩ.

  Khi cơ sinh dục và túi tinh có sức căng mạnh, nó sẽ chịu đựng được cường độ kích thích ở mức cao hơn, không bị buộc phải phóng tinh sớm, nhờ đó năng lượng tinh, hormon được sản sinh ra được giữ lại lâu hơn trong túi tinh, tạo điều kiện cho chúng được tái hấp thu vào máu nuôi dưỡng cơ thể.

  Bởi thế, có người nhờ giữ lại được nguồn năng lượng tinh sẽ cảm thấy sảng khoái, sung mãn sau chuyện ái ân, còn người bị thất thoát cái “năng lượng trời cho” sẽ kết thúc trong ngao ngán.

  Người xưa tin rằng giai đoạn xúc cảm càng được kéo dài, năng lượng tinh của bạn càng có cơ hội được hấp thu nhiều hơn, nghĩa là bạn đã giữ lại một phần chân khí trước khi ban phần còn lại cho người bạn đời.

  Nếu bạn bế hoàn toàn, nghĩa là không xuất tinh, sức khỏe của bạn được bảo toàn do không mất năng lượng.

  Không chứng minh, chúng ta cũng hiểu một trong những nguyên nhân khiến đàn ông có tuổi thọ kém hơn đàn bà là do phải thường xuyên bị mất tinh lực qua chuyện chăn gối.

  Những đạo sĩ thiền yoga nhờ bế tinh hoặc tiết dục nên thường khỏe mạnh và có tuổi thọ cao hơn người bình thường rất nhiều.

  Tập thở cũng là phương pháp bế tinh.

  Thở là một phương pháp trụ cột của yoga. Hơi thở là một công cụ kiểm soát cảm xúc.

  Cảm xúc kích thích trong ái ân làm gia tăng nhịp tim và khiến bạn thở nhanh, thở cạn, cơ lồng ngực co thắt làm thiếu hụt dưỡng khí và làm cái đầu của bạn càng nóng dần lên.

  Cái đầu là cấp trên, như huấn luyện viên đang điều khiển cầu thủ trên sân bóng. Huấn luyện viên mà mất bình tĩnh thì “thằng nhỏ” làm sao thi đấu ra trò?

  Tập trung vào hơi thở là cách hay nhất để kiểm soát cảm xúc, kiểm soát được cảm xúc là điều kiện để bế tinh.

  Kiểm soát cảm xúc bằng cách thở ra thật dài, hít vào nhẹ nhàng và sâu nhưng không cố gắng, kết hợp thả lỏng cơ lưng, cơ bụng. Nếu cố gắng hít vào, cơ ngực của bạn co thắt mạnh sẽ ảnh hưởng đến cơ hoành trong bụng. Cơ hoành sẽ khó đi sâu xuống rốn. Cơ hoành là cơ chủ lực đem lại nhiều oxy vào phổi chứ không phải cơ ngực. Bạn thở nhiều đợt như vậy xen kẽ với nhịp thở bình thường, bạn sẽ kềm hãm được cảm xúc đang dâng tràn.

  Một phương pháp nữa là ấn huyệt hội âm – là huyệt nằm giữa hậu môn và tinh hoàn.

  Theo y học phương Đông, hội âm là nơi hội tụ tất cả kinh âm trong cơ thể.

  Kích thích hội âm có nghĩa là kích âm chế dương, làm giảm năng lượng đang bùng phát trong dương vật.

  Bạn ấn huyệt bằng cách dùng ba ngón tay (trỏ, giữa và áp út), ấn sâu vào hội âm vài lần trong lúc quan hệ để kích âm chế dương, lấy thủy khắc hỏa, nhờ vậy cảm xúc kích thích được điều hòa tạo điều kiện cho bế tinh hoặc kéo dài trận chiến.

  Nói theo Tây y, khi kích thích hội âm, bạn đã tạo ra một điểm kích thích khác để làm giảm kích thích tại dương vật không cho nó mau tới “ngưỡng chết”.

  Có thể thực hành bế tinh hoặc kiểm soát túi tinh mà không ảnh hưởng gì đến cảm giác thăng hoa của đời sống phòng the.

  Trong sách “Tố nữ kinh” chỉ cách: trong lúc “chiến đấu”, nếu bạn đã cố gắng dùng phương pháp thở, nhíu huyệt hội âm như trên nhưng cảm xúc không giảm, con ngựa chứng kia không có dấu hiệu nghe lời, thì bạn phải “lui binh hưu chiến” trước khi để tình hình quá muộn…

  Lui binh bằng cách “lệnh” cho “thằng nhỏ” lùi ra một chút nhưng vẫn trong vùng đất đối phương. Khi đó tạm thời nằm im giây lát, hãy thở ra hơi dài cho đến khi hết chịu nổi mới hít vào hơi ngắn, thở vài lần thì cảm xúc dịu lại. Khi thở như vậy, nồng độ CO2 trong máu tăng lên, CO2 là khí có tác dụng ức chế hệ thần kinh giao cảm làm giảm kích thích.

  Người phương Tây cũng có nghiên cứu chiến thuật “lui binh hưu chiến”: thay vì tạm thời lui ra một chút, cho rút ra khỏi hẳn đất đối phương rồi lấy các ngón tay bóp đầu dương vật. Mục đích là để tống máu ra bớt để giảm căng thẳng. So với chiến thuật lui binh của người phương Đông, cách thức “luộm thuộm” này dễ làm đối phương hụt hẫng mặc dù cũng có hiệu quả.

  Tóm lại, bế tinh là nền tảng của dưỡng khí, tồn thần. Bế tinh là công phu khó thực hiện nhưng không phải không làm được. Tập luyện bế tinh là cách để tăng cường chức năng tình dục, hoàn thành nhiệm vụ với bạn đời.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Phương Pháp Bế Tinh Là Như Thế Nào?
 • Bế Tinh Là Gì? Cách Bế Tinh ✅ Khi Quan Hệ Của Người Xưa Thế Nào?
 • 5 Cách Trị Mụn Cám Tại Nhà Ai Cũng Có Thể Làm Được
 • 10+ Cách Tán Gái Nhanh Và Hiệu Quả Nhất
 • Cách Tán Gái Hiệu Quả Nhất Bạn Có Thể Áp Dụng Mọi Đối Tượng Bạn Thích
 • Thú Vị Về “thuật Bế Tinh”

  --- Bài mới hơn ---

 • Bí Quyết Để Nâng Giá Bán Nhà Của Bạn Lên Cao Nhất
 • Mông To: Phụ Nữ “siêu Vòng Ba” Mặc Đồ Thế Nào Cho Đẹp?
 • Bí Quyết Chọn Váy Cho Người Chân To Mông To Hiệu Quả
 • #bí Quyết Chọn Váy Cho Người Chân To Mông To Hiệu Quả ™️ Pedro Việt Nam
 • 7 Bí Quyết Làm Đẹp Các Cô Gái Nên Biết
 • Theo quan niệm của người xưa, vợ chồng có thể dùng thuật bế tinh (giữ không để xuất tinh khi “lên đỉnh”) giúp “đa ngự tiểu tiết” (ân ái nhiều nhưng ít mệt).

  Từ “coitus reservatus” hoặc “sexual continence” trong tiếng Anh chỉ cách quan hệ tình dục không xuất tinh mà giữ trạng thái kích thích ngay trước cực khoái, tránh xuất tinh càng lâu càng tốt, nhằm tạo sự hòa hợp, thăng hoa với bạn tình.

  Ngày nay, phương pháp này còn có cách gọi là tình dục tự kiềm chế. Khi vợ chồng vào trận, đến lúc cao trào nếu chàng kịp “gài chốt an toàn” trước lúc “đạn lên nòng” thì “vũ khí” càng lợi hại và tinh thần chiến đấu sẽ tăng thêm, nội tiết trong cơ thể sẽ cuồn cuộn trẻ trung hơn.

  Lần thứ hai giữ không xuất tinh khi “lên đỉnh” sẽ làm cho mắt nhìn rõ hơn, tai thính nhạy hơn. Lần thứ ba làm được như vậy, lục phủ ngũ tạng sẽ yên ổn, điều hòa. Lần thứ tư khí huyết sẽ lưu thông. Lần thứ năm cột sống, thắt lưng sẽ dẻo dai, không nhức mỏi mỗi khi ân ái nữa. Cặp đôi quan hệ vẫn đạt được khoái cảm mà người nam không có sự phóng tinh. Cứ “ăn dè” như vậy năm, bảy lần mới có một lần “ăn tiệc” với nhau. Một số nhà khoa học cho rằng, điều đó sẽ đem lại kết quả mỹ mãn cho sức lực và cảm xúc:

  1. Nếu như các liệu pháp chống stress đều dựa trên cơ sở của sự dãn cơ thì “tình dục tự kiềm chế” là cách giải stress hay, vì quá trình này mang lại cho các cơ toàn thân sự thư giãn.

  2. Đời sống tình dục thường xuyên và điều độ chẳng khác nào luống hoa được chăm chút tưới tắm, khiến phụ nữ “trắng da dài tóc”, cảm xúc căng tràn và cơ thể trẻ trung đầy quyến rũ.

  3. Những người mắc chứng mất ngủ kinh niên, chỉ sau bảy – tám lần đạt cực khoái mà không phóng tinh sẽ không còn phải dùng các liệu pháp an thần nữa.

  4. Những chị em có quan hệ tình dục tự kiềm chế ít nhất một lần/tuần sản sinh lượng estrogen cao gấp đôi so với những người chưa từng dùng “chiêu” này. Nhờ bộ máy cơ – xương – khớp thường xuyên được “văn ôn võ luyện” và nội tiết tố nữ tăng cao mà bộ xương trở nên chắc khỏe và các biểu hiện thoái hóa khớp có dấu hiệu cải thiện.

  5. Vợ chồng nào giữ được nhịp điệu yêu đương đều đặn sẽ cải thiện được… trí thông minh. Các nhà khoa học về não bộ cho biết, hầu hết đàn ông có khuynh hướng sử dụng bán cầu đại não trái để tư duy, phụ nữ thường dùng cả hai bán cầu. Những ai có thói quen quan hệ tình dục tự kiềm chế đều sử dụng cả hai bán cầu đại não để tư duy và nhờ đó khơi nguồn sáng tạo. Ngoài ra, nếu vợ chồng đang có trạng thái tâm lý tiêu cực hoặc nỗi đau về tình cảm sẽ được xoa dịu và giảm nhanh hơn dùng lý trí để trấn áp và vượt qua.

  6. Việc đạt được khoái cảm trong “bế tinh bổ não” cải thiện vòng 1 rõ rệt như các liệu pháp làm nở ngực, có thể làm cho kích thước bộ ngực của những chị em có vòng 1 nhỏ nhắn tăng thêm khoảng 1/4.

  Tuy nhiên, cũng có thầy thuốc cho rằng, làm vậy là đi ngược lại tự nhiên và không có lợi cho sức khỏe. Chỉ những cặp vợ chồng đứng tuổi mới nên dùng cách “tiết kiệm đạn”, chứ các cặp vợ chồng trẻ đang thời hoạt động tưng bừng lại bắt “ăn dè” như vậy dễ gây ức chế, căng thẳng, rối loạn công năng tình dục.

  Theo Danong

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bí Quyết ‘bế Tinh Hoàn Não’ Bi
 • 6 Bí Quyết Trị Mụn “thần Thánh” Của Người Nhật
 • Bí Quyết Trị Mụn Nhanh Nhất
 • Nghệ Thuật Tán Zai Đẹp
 • Nhìn Là Biết Yêu Đời
 • Phương Pháp Bế Tinh Là Như Thế Nào?

  --- Bài mới hơn ---

 • Làm Cách Nào Để Bế Tinh?
 • 5 Cách Giúp Bạn Bán Nhà Nhanh Nhất Và Hiệu Quả
 • 5 Cách Dạy Con Của Người Nhật Để Trẻ Biết Vâng Lời Và Lễ Phép
 • 4 Cách Dạy Con Trai Giúp Con Nên Người
 • Bí Quyết Sở Hữu Mông Căng Tròn Với 7 Động Tác Squat Hiệu Quả Sau
 • Người xưa có quan niệm rằng tinh khí là thứ quý trọng của con người, nếu cứ “xuất” ra bừa bài sẽ tổn hại tới sức khỏe và tuổi thọ của nam giới. Trong khi đó, các đấng quân vương ngày nào cũng phải ghé qua “thăm hỏi” các mỹ nhân đôi lần, bởi thế họ phải học ” thuật bế tinh ” để thoải mái vui vẻ bên các mỹ nữ được lâu hơn

  VẬY THUẬT BẾ TINH LÀ NHƯ THẾ NÀO?

  Bế tinh là một bí quyết của người xưa được áp dụng trong đời sống chăn gối nhằm giữ gìn sức khỏe, bồi dưỡng khí lực và thăng hoa tình cảm. Bế tinh có nhiều ý nghĩa khác nhau tùy theo nhận thức và kinh nghiệm của từng người từ kiêng khem, hạn chế tiết dục, cho đến “bế” kéo dài trận đấu và bế hoàn toàn nghĩa là quan hệ tình dục mà không phải xuất tinh.

  Các sách về “phòng trung thuật” xưa dạy nam giới “bế tinh” bằng cách tập thở và bấm huyệt hội âm. Trong đó, thở được coi là bí kíp thượng thừa của “bế tinh”. Cảm xúc kích thích trong “ái ân” làm gia tăng nhịp tim và hơi thở khiến nam giới thở nhanh, thở cạn, cơ lưng và cơ ngực bị co thắt, kết quả là bị thiếu dưỡng khí, cái đầu càng bị kích thích thêm. Mà cái đầu là “cấp trên” đang chỉ đạo “cấp dưới”, trên mà thiếu bình tĩnh dưới sẽ không hoàn thành nhiệm vụ. Vì vậy, tập trung kiểm soát hơi thở được cho là cách hay nhất để kiểm soát cảm xúc, mà kiểm soát được cảm xúc là điều kiện để “bế tinh”.

  Một phương pháp “bế tinh” khác cũng được nhắc đến nhiều trong “thuật phòng trung” là ấn huyệt hội âm – huyệt nằm giữa hậu môn và tinh hoàn. Để thực hiện phương pháp “bế tinh”, khi cảm xúc tăng nhanh gần đến ngưỡng chết, nam giới dùng ba ngón tay (trỏ, giữa và áp út) hoặc một ngón giữa ấn sâu vào hội âm vài lần để “kích âm chế dương”, nhờ đó dương khí được điều hòa, năng lượng sản sinh tại túi tinh và “cậu nhỏ” được tản ra dưới xương sống, tạo điều kiện kéo dài cuộc chiến.

  Ngoài các chiêu thức phức tạp trên, sách Tố Nữ Kinh dạy cách “thoát nạn” lúc sắp “thua trận” để tập “bế tinh”. Chiến thuật này gọi là “lui binh, hưu chiến”. Trong lúc ái ân, nếu nam giới đã cố gắng dùng phương pháp thở, ấn huyệt hội âm nhưng cảm xúc vẫn không giảm và có cảm giác như sắp “đầu hàng” thì phải “lui binh, hưu chiến” trước khi tình hình quá muộn. Tuy nhiên, không nhất thiết phải “lui” hẳn khỏi “vùng chiến sự”, có thể “lui” một bước nhưng vẫn nằm trong “vùng đất địch”, người nam tạm thời nằm im giây lát, thở ra hơi dài cho đến khi muốn đứt thở mới hít vào vừa phải, rồi thở vài lần như vậy thì cảm xúc, kích thích sẽ dịu lại. Khi thở như vậy, nồng độ CO2 trong máu tăng lên, CO2 là khí có tác dụng ức chế hệ thần kinh giao cảm làm giảm kích thích.

  Bế tinh là phương pháp chủ yếu dành cho người già, nam giới lớn tuổi lấy vợ trẻ, không còn vướng bận chuyện sinh còn và tần suất “ân ái” thưa. Vì theo quy luật thông thường khi đã “xuất binh” những người ở độ tuổi này phải mất rất nhiều thời gian để trở lại trạng thái cương cứng nên mới cần phải “bế tinh”. Nam giới trẻ tuổi nếu luyện “bế tinh” sẽ dẫn đến những hiệu ứng không tốt. Theo sinh lý bình thường đến giai đoạn cao trào phải được “xuất binh” nhưng luyện theo phương pháp này là phải nén nó lại. Việc ứ đọng dịch của nam giới dễ gây nên viêm nhiễm. Vì “tinh binh” nhiều dinh dưỡng sẽ là nguồn thức ăn giúp vi khuẩn sinh sôi phát triển. Việc “bế tinh” cũng dễ xuất hiện những kháng thể kháng “tinh binh” gây nên tình trạng hiếm muộn, chậm con.

  Tóm lại bế tinh là nền tảng của dưỡng khí, tồn thần. Bế tinh là công phu khó thực hiện nhưng không phải không làm được. Tập luyện bế tinh là cách để tăng cường chức năng tình dục, hoàn thành nhiệm vụ với bạn đời.

  Ngày nay thuật bế tinh hầu như ít ai sử dụng bởi những hệệ lụy nó mang lại khó lường, thay vào đó sử dụng những sản phẩm tăng sinh lý, chống xuất tinh sớm và yếu sinh lý đang được sử dụng phổ biến hơn bởi tinh hiệu quả và đảm bảo an toàn. Một trong số những sản phẩm có thể kể đến như : , Zextor, Mãnh Lực Khang, Kichmen 1h, Estromen….Các sản phẩm này đều được chiết xuất tư các thành phần tự nhiên như: Dâm Dương Hoắc, Nhân Sâm , Ba Kích Tím, Trứng Kiến gai đen…. Các nguyên liệu này đều có trong các bài thuốc bổ thận tráng dương rất tốt cho sức khỏe sinh lý nam một các lâu dài.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bế Tinh Là Gì? Cách Bế Tinh ✅ Khi Quan Hệ Của Người Xưa Thế Nào?
 • 5 Cách Trị Mụn Cám Tại Nhà Ai Cũng Có Thể Làm Được
 • 10+ Cách Tán Gái Nhanh Và Hiệu Quả Nhất
 • Cách Tán Gái Hiệu Quả Nhất Bạn Có Thể Áp Dụng Mọi Đối Tượng Bạn Thích
 • Bí Quyết Để Luôn Yêu Đời
 • Trẻ Khóc Đòi Bế Nhiều, Bế Rong Phải Làm Sao?

  --- Bài mới hơn ---

 • Mẹ Nên Làm Gì Khi Trẻ Đòi Bế Liên Tục?
 • Trẻ Sơ Sinh Bị Táo Bón Phải Làm Sao?
 • Trẻ Sơ Sinh Bị Táo Bón: Nguyên Nhân Và Cách Điều Trị Dứt Điểm
 • Nguyên Tắc Giúp Đồng Hồ Sinh Học Vận Hành Tốt Nhất
 • Cách Thay Đổi Ngày Sinh Trên Fb Khi Đã Quá Giới Hạn Cho Phép
 • Trẻ khóc đòi bế nhiều, bế rong là tình trạng nhiều mẹ gặp phải. Việc bồng bế trẻ nhiều làm cho cả mẹ và bé đều mệt mỏi, mẹ nên kiên trì tập cho bé tự chơi, tự ngủ một mình với những chia sẻ bên dới.

  Trẻ khóc đòi bế nhiều, bế rong vất vả cho mẹ lẫn con

  • Khi bé mới chào đời, nhìn bé đỏ hỏn, đáng yêu, chắc hẳn mẹ nào cũng muốn cả ngày ngồi ôm con, ngắm con. Có những mẹ bế con liên tục khi cho bé bú, khi bé ngủ hay cả lúc chơi, trò chuyện với bé cũng vẫn bế. Vì chỉ cần đặt bé xuống giường, bé ọ ẹ, khóc là mẹ lại tới bế dỗ dành ngay.
  • Một số mẹ tuy có mong muốn tập cho bé tự chơi, tự ngủ nhưng ở cùng ông bà, những người thường rất cưng cháu nên hầu như bé được ôm ấp suốt cả ngày.
  • Chính những thói quen này đã khiến bé ỷ lại và quen dựa dẫm vào hơi mẹ, luôn đòi mẹ phải bế suốt cả ngày, cả đêm, ngay cả khi ngủ. Điều này không chỉ khiến mẹ không làm được việc gì mà còn gặp nhiều khó khăn khi quay trở lại làm việc, trong thời gian đầu bé rất quấy khóc, đòi hỏi mẹ phải mất nhiều công sức để tập cho bé không còn bám hơi mẹ.
  • Thói quen bế trẻ nhiều không chỉ ảnh hưởng tới mẹ mà trong nhiều trường hợp gây hại cho bé. Có những mẹ ôm con cả ngày, đặc biệt là trong những ngày nắng nóng khiến da bé không thoát mồ hôi được, bị thấm ngược vào trong, dẫn đến cảm lạnh, nguy hiểm hơn là viêm phổi ở trẻ sơ sinh.
  • Với những tác hại của việc bế nhiều, mẹ nên tập cho bé tự ngủ, tự chơi một mình, ngay từ khi bé mới sinh. Đó cũng chính là cách rèn cho bé có một lối sống khoa học từ lúc còn nhỏ đấy.

  Cách tập cho bé tự chơi một mình

  • Để tập cho bé tự chơi, tự ngủ hay một thói quen nào đó, điều quan trọng nhất là mẹ cần kiên trì với bé. Có thể trong mấy ngày đầu, bé sẽ quấy khóc và “phản kháng” dữ dội. Nhưng mẹ đừng mềm lòng mà bỏ cuộc, về sau muốn tập cho bé càng khó khăn hơn.
  • Ngay từ khi bé sinh ra, mẹ hãy hạn chế bế bé quá nhiều, trừ những lúc cho bé bú. Mẹ nên đặt bé ở giường khi bé thức để mọi người cùng chơi, trò chuyện với bé. Lúc bé khóc, cũng đừng bế bé lên vội, hãy dỗ bé nín bằng cách vuốt ve, nói chuyện hay giơ đồ chơi lên thu hút bé. Một số mẹ còn chia sẻ lại kinh nghiệm là mẹ hãy “làm ngơ” khi bé đòi bế, dần dần, bé sẽ tập được thói quen tự chơi một mình.
  • Ngoài ra, mẹ cũng không nên là người duy nhất bế và chăm con, hãy để tất cả mọi người trong gia đình tham gia vào việc chăm sóc bé. Có như vậy, bé mới không bị bám hơi mẹ.

  Bố mẹ nên kiên trì tập cho bé thói quen không đòi bế

  • Bé mới sinh ra rất cần được bế ẵm, dỗ dành. Nhưng nếu bạn bế bé quá nhiều, bé sẽ không tập được thói quen độc lập và rất hay đòi được bế. Bế bé nhiều, người lớn sẽ rất mệt mỏi và không còn thời gian để làm những việc khác. Bế nhiều cũng không tốt cho bé.
  • Bạn và người thân trong gia đình nên hạn chế bế bé. Khi bé khóc, đừng bế bé lên ngay. Hãy dỗ bé bằng cách vuốt ve bé, giơ đồ chơi lên cho bé xem, nói chuyện với bé, thu hút sự chú ý của bé. Kéo dài thời gian không bế bé ngay mỗi lần thêm một chút. Dần dần, bạn sẽ tập được cho bé thói quen không đòi bế. Điều này cũng đòi hỏi tính kiên trì của bạn.
  • Khi bé ngủ, bạn không nên ôm con ngủ. Đợi cho bé ngủ say, mẹ nằm ra xa bé, không để bé bị bện hơi mẹ. Nếu có điều kiện tốt nhất cho bé ngủ riêng ở nôi, ở cũi ngay từ khi lọt lòng.
  • Nên để nhiều người bế cho bé quen dần, không kén người bế.

  Cách tập cho bé tự ngủ mà không cần bế

  • Khi bé được vài tuần tuổi, mẹ nên thiết lập một khung giờ riêng cho bé đi ngủ để bé quen dần với thời gian biểu và không còn phụ thuộc vào mẹ.
  • Trước khi đi ngủ, mẹ không nên chơi đùa cùng bé mà hãy tạo không gian cho bé dễ đi vào giấc ngủ như: hát ru, bật nhạc nhẹ nhàng, giảm cường độ sáng của căn phòng, cho bé ngậm ti giả,…
  • Nếu mẹ dỗ bé ngủ trên tay thì nên đặt bé xuống giường lúc bé buồn ngủ nhưng chưa thiếp đi. Điều này sẽ giúp bé quen dần với việc tự ngủ mà không cần hơi mẹ.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Sinh Đôi 1 Trai 1 Gái
 • Giải Đáp: Sinh Đôi 1 Trai 1 Gái Có Tốt Không?
 • Sinh Đôi 1 Trai 1 Gái Có Cần Làm Lễ Cắt Tiền Duyên?
 • Cách Tăng Chiều Cao Và Cân Nặng Hiệu Quả
 • Con Bú Sữa Mẹ Tăng Cân Chậm: Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục
 • Bí Quyết Dưỡng Da Bằng Tinh Dầu Bơ

  --- Bài mới hơn ---

 • Bí Quyết Dưỡng Da Bằng Dầu Dừa Đúng Cách
 • Hot Với Bí Quyết Dạy Chăm Sóc Da Bằng Dầu Dừa Hiệu Quả
 • Bí Quyết Dưỡng Da Sau Sinh Với Dầu Dừa
 • Ly Kute Tiết Lộ “gây Sốc” Bí Quyết Dưỡng Da 0 Đồng, Chẳng Mất 1 Xu Cũng Có Làn Da Mướt Mịn, Sáng Hồng Như Em Bé
 • Top 5 Bí Quyết Phục Hồi Da Mặt Mỏng Tại Nhà
 • Bí quyết dưỡng da bằng tinh dầu bơ . “Tinh dầu bơ có tác dụng dưỡng ẩm hoàn hảo cho da. Khi sử dụng cùng các tinh chất dưỡng da khác như Axit Hyaluronic, việc cấp ẩm và giữ ẩm cho da sẽ được tối ưu hoá triệt để” – đó là nhận định của bác sĩ da liễu Julie Russak, giám đốc Phòng khám Da liễu Russak và chuyên gia da liễu Marie Hayag, người sáng lập của Avenue Aesthetic. Theo phân tích, quả bơ có rất nhiều vitamin cần thiết cho cơ thể. Bơ xanh cũng có hoạt tính chống ôxy hóa rất mạnh và hàm lượng chất béo không bão hòa cao. Do đó, bạn sẽ tìm thấy tinh dầu bơ trong nhiều loại mặt nạ, kem và kem dưỡng ẩm khác nhau.

  DƯỠNG DA BẰNG TINH DẦU BƠ GIÚP HẠN CHẾ SỰ SUY GIẢM COLLAGEN

  Các chuyên gia cho rằng cần nhiều nghiên cứu hơn để chứng minh dầu bơ có làm tăng collagen hay không. Tuy nhiên các nhà nghiên cứu biết rằng tinh dầu bơ có thể làm giảm các tác nhân tổn hại collagen trên da bạn. Bác sĩ Russak giải thích: “Các hoạt chất trong trái bơ gây ức chế enzyme lysyl oxidase. Đây là loại enzyme phân hủy tế bào collagen. Chính vì vậy, tinh dầu bơ xanh thường được thêm vào mỹ phẩm như một chất ngăn ngừa lão hoá cho da”.

  HẠN CHẾ CÁC TÁC NHÂN GÂY LÃO HOÁ DA TỪ MÔI TRƯỜNG

  Marie Hayag chỉ ra rằng tinh dầu bơ là những nguồn cung cấp chất chống ôxy hóa tuyệt vời. Các chất chống ôxy hóa trong dầu bơ có thể giúp giảm bớt các triệu chứng của da cháy nắng. “Theo một đánh giá năm 2011, Vitamin E trong bơ xanh có thể hỗ trợ chữa lành và làm dịu da. Ngoài ra, cũng có nhiều nghiên cứu khác đã chỉ ra rằng tiêu thụ bơ có thể giúp bảo vệ da khỏi bức xạ tia cực tím có hại”, chuyên gia da liễu Hayag cho biết.

  DƯỠNG DA VÀ CẢI THIỆN TÌNH TRẠNG DA TỔN THƯƠNG

  Theo bác sĩ Russak, khi sử dụng tinh dầu bơ, các gốc tự do và quá trình peroxy hóa lipid sẽ giảm đáng kể.

  “QUÁ TRÌNH PEROXY HÓA LIPID LÀ BẢO VỆ MÀNG TẾ BÀO LIPID CỦA TẾ BÀO. CÁC AXIT BÉO THIẾT YẾU TRONG DẦU BƠ CÓ THỂ THÚC ĐẨY QUÁ TRÌNH TỔNG HỢP TẠO RA MÔ LIÊN KẾT MỚI. TỪ ĐÓ, DẦU BƠ CÓ THỂ GIÚP CÁC TỔN THƯƠNG Ở DA MAU LÀNH HƠN”.

  DUY TRÌ ĐỘ ẨM VÀ DƯỠNG DA TỪ SÂU BÊN TRONG

  Theo chuyên gia Hayag, dầu bơ có thể hoạt động như một chất làm mềm và có đặc tính làm se da. Cô giải thích giải thích: “Ngoài vitamin E, dầu bơ còn chứa kali, lecithin và nhiều chất dinh dưỡng khác có thể nuôi dưỡng và giữ ẩm cho da. Lớp ngoài cùng của da, được gọi là lớp biểu bì, sẽ dễ dàng hấp thụ các dưỡng chất này và cũng giúp hình thành làn da mới”.

  GIẢM THIỂU VIÊM NHIỄM, DƯỠNG DA KHOẺ MẠNH TỪ BÊN TRONG

  Có thể bạn sẽ nghĩ nên hạn chế bôi dầu dưỡng lên da mụn. Tuy nhiên, theo bác sĩ Russak, bạn có thể sử dụng tinh dầu bơ cho việc điều trị mụn lâu dài. “Thoa tinh dầu bơ lên mặt và để trong thời gian ngắn. Sau đó rửa sạch bằng nước ấm, dầu bơ có thể giữ cho da ngậm nước, giảm tình trạng da dầu và tiết bã nhờn. Điều này có thể làm giảm nguy cơ bị mụn trứng cá. Dầu bơ cũng có tác dụng chống viêm, có thể giúp giảm tình trạng đỏ và viêm của mụn”, Russak lý giải.

  ĐIỀU TRỊ VÀ NUÔI DƯỠNG DA KHÔ, BONG TRÓC

  Hayag cho biết thêm rằng dầu bơ cũng đã được chứng minh là có thể cải thiện tình trạng da khô và bong tróc. Như cô giải thích, dầu hạt có các hoạt động diệt nấm và kháng khuẩn. Vì vậy, chúng có lợi cho những người bị viêm da khô, nơi có sự mất cân bằng của hệ vi sinh vật trên bề mặt da.

  Tuy đây là một sản phẩm làm đẹp lành tính, Hayag cũng đề nghị hạn chế sử dụng tinh dầu quả bơ với các loại dầu khác.

  treem.edu.vn

  --- Bài cũ hơn ---

 • Học Lỏm Bí Quyết Chăm Sóc Da Của Sao Hàn.
 • 5 Bí Quyết Cho Người Muốn Thành Công Trong Ngành Công Nghệ Thông Tin
 • Bí Quyết Để Có Làn Da Khỏe Mạnh Và Trắng Sáng Mỗi Ngày
 • Bí Quyết Có Làn Da Trắng Hồng
 • Chia Sẻ Bí Quyết Cách Để Chạy Bộ Nhanh Mà Không Mệt
 • Bí Quyết Làm Đẹp Từ Tinh Bột Nghệ

  --- Bài mới hơn ---

 • Mỹ Nhân Việt Đua Nhau Khoe Dáng Sau Sinh, Dân Mạng Ngỡ Ngàng Vì Cùng 1 Lý Do
 • Bài Thuốc Sinh Con Trai Gia Truyền Có Thật Sự Hiệu Quả Như Quảng Cáo?
 • Thuốc Gia Truyền Tiêu Diệt Nhiễm Sắc Thể “gái”, Giúp Sinh Con Trai: Đâu Là Sự Thật?
 • Bí Quyết Ăn Uống Để Sinh Con Trai
 • Cẩn Trọng Với Chủ Nghĩa Thực Dụng
 • Thoitrangsaigon.vn – Đánh bay mụn, tàn nhang chỉ bằng những công thức đơn giản tại nhà với tinh bột nghệ.

  Tinh bột nghệ từ xưa đến nay đều được biết đến như 1 thần dược làm đẹp cho chị em, là sản phẩm từ thiên nhiên có thể làm đẹp, chữa bệnh vì vậy luôn được chị em quan tâm. Tinh bột nghệ có thể kết hợp với nhiều loại nguyên liệu thiên nhiên để làm đẹp.

  Mặt nạ tinh bột nghệ sữa chua

  Kết hợp tinh bột nghệ, mật ong và sữa chua tạo thành một hỗn hợp mịn. Trước khi đắp mặt bạn có thể xông mặt bằng nước ấp 3-5 phút. Thoa hỗn hợp trên thành mặt nạ trên mặt và giữ chúng trên mặt trong 15-20 phút. Rửa chúng với nước lạnh và thoa kem dưỡng ẩm của bạn thường xuyên ngay sau đó. Chỉ cần chăm chỉ bạn sẽ thấy hiệu quả bất ngờ với làn da của mình.

  Tinh bột nghệ và dầu oliu

  Lấy hai thìa bột nghệ và thêm một nửa thìa dầu ô liu. Trộn đều và thoa lên phần da bị mụn. Bạn cũng có thể thay thế dầu ôliu với dầu mè nếu bạn muốn. Các đặc tính kháng khuẩn của nghệ thực sự có thể giúp giúp giảm mụn rõ ràng.

  Tinh bột nghệ và rượu trắng trị nám

  Trong những công thức trị nám không thể không kể đến công thức nghệ và rượu trắng. Nó có tác dụng rất tốt trong việc trị nám tàn nhang. Lưu ý,đối với da bị nám tàn nhang bạn nên nhớ kỹ, đi ra đường tuyệt đối phải dùng kem chống nắng, ngoài ra bạn có thể kết hợp uống tinh bột nghệ để có thể có tác dụng cao hơn trong việc trị nám.

  Mặt nạ bột nghệ và nước hoa hồng

  Trộn hỗn hợp tinh bột nghệ, nước hoa hồng và sữa chua vào 1 chén sạch. Đắp mặt nạ này lên mặt khoảng 20-25 phút. Mặt nạ này không chỉ giúp cơ mặt thư giãn mà còn giúp làn da trẻ hóa, ngoài ra còn có tác dụng rốt tốt trong việc dưỡng ẩm cho da.

  Nghệ và bột gạo

  Trộn một thìa cà phê bột nghệ, 2 muỗng cà phê bột gạo và khoảng 3 muỗng cà phê sữa chua cho đến khi tạo thành một hỗn hợp mịn. Thoa lên phần bị mụn và để khoảng 15-20 phút và rửa sạch. Sự kết hợp của bột nghệ và bột gạo là một cách trị mụn tuyệt vời.

  Tinh bột nghệ kết hợp dưa leo trị mụn

  Trộn đều hỗn hợp tinh bột nghệ, dưa leo và dầu dừa thoa lên dùng da bị mụn hoặc toàn mặt, để trên mặt khoảng 20-25 phút sau đó rửa lại bằng nước sạch. Cách làm này cũng giúp da nhanh chóng tái tạo tế bào mới, giảm thiểu nguy cơ xuất hiện sẹo mụn trứng cá trên da.

  Bột nghệ và bột gỗ đàn hương

  Sự kết hợp này cũng có tác dụng kỳ diệu để điều trị mụn và các vấn đề về da. Bạn hãy trộn bột gỗ đàn hương và bột nghệ với tỉ lệ 1:1 và thêm nước hoa hồng. Thoa hỗn hợp lên phần da bị mụn và để trong khoảng 15-20 phút và sau đó rửa sạch bằng nước ấm. Bạn sẽ ngạc nhiên bởi da sẽ sáng hơn, mụn cũng giảm đi rõ rệt.

  Tinh bột nghệ vàng trị nhăn

  Thoa đều hỗn hợp tinh bột nghệ và kem sữa lên vùng da có nếp nhăn, đặc biệt là vùng da mắt, để mặt nạ lên mặt 20-25 phút, bạn cũng có thể thoa hỗn hợp lên khắp mặt. Công thức mặt nạ này không những có tác dụng khắc phục nếp nhăn mà còn có thể giảm quầng thâm mắt nhanh chóng.

  Nguồn yeulamdep.net

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bí Quyết Làm Đẹp Của Phụ Nữ Ấn Độ
 • Bí Mật Làm Đẹp Tự Nhiên Của Phụ Nữ Ấn Độ
 • 10 Bí Quyết Làm Đẹp Bất Ngờ Của Phụ Nữ Ấn Độ Cổ Đại
 • Bí Quyết Làm Đẹp Của Miranda Kerr: “chỉ Cần 15 Phút Cho Vẻ Ngoài Hoàn Hảo”
 • Bí Quyết Làm Đẹp Của Nàng Dae Jang Geum
 • 5 Bí Quyết Làm Đẹp Với Tinh Bột Nghệ

  --- Bài mới hơn ---

 • Top 5 Công Thức Làm Đẹp Từ Tinh Bột Nghệ An Toàn Nhất Cho Da
 • Bí Quyết Làm Đẹp Da Với Tinh Bột Nghệ Và Mật Ong
 • Bí Quyết Làm Đẹp Bằng Tinh Bột Nghệ Mật Ong
 • Bí Quyết Sinh Con Theo Ý Muốn
 • Bí Quyết Ăn Uống Cho Bố Mẹ Để Sinh Con Trai Theo Ý Muốn
 • Tinh bột nghệ là một loại dược liệu được tinh lọc từ những củ nghệ tươi đã loại bỏ tạp chất, tinh dầu nghệ gây nóng và dữ lại những hoạt chất quý có tác dụng rất tốt cho sức khỏe và sắc đẹp đối với cơ thể con người. Từ lâu, mọi người đã biết sử dụng tinh bột nghệ để chữa các bệnh về đường tiêu háo như đau dạ dày, tá tràng, ăn không tiêu, phòng chống ung thư…Và đặc biệt là các chị em phụ nữ thường sử dụng tinh bột nghệ để áp dụng trong các việc chăm sóc sắc đẹp. Trong tinh bột nghệ có hoạt chất đặc biệt là Curcumin giúp tái tạo tế bào gia, kháng khuẩn, làm mờ vết thâm nám, trị mụn….và các vi lượng giúp nâng cao chất lượng làn da. Những hiệu quả bất ngờ từ làm đẹp với tinh bột nghệ giúp mà bạn nên chú ý như giúp giảm cân sau khi sinh hiệu quả, cải thiện sắc tố da, chăm sóc gót sen hồng hào không bị nứt nẻ khi thay đổi thời tiết, ngăn ngừa lão hóa và tái tạo làn da, tẩy các bã nhờn thu nhỏ lỗ chân lông trên da giúp làn da mịn màng tươi trẻ đến không ngờ.

  1. Giúp giảm cân sau khi sinh em bé.

  Các mẹ sau khi sinh xong em bé thì phân đa đều tăng cân lên nhanh chóng và nguyên nhân chính ở đây là bởi chế độ ăn uống. Nhưng việc giảm cân bằng cách ăn uống cho phù hợp thì không thích hợp vì các mẹ còn phải duy trì dinh dưỡng cho nguồn sữa nuôi em bé nữa. Việc lựa chọn một phương pháp giảm cân thích hợp quả là một vấn đề nan giải đối với các mẹ. Nhiều mẹ đã phải tá hỏa khi tình trạng tăng cân nhanh chóng mà không biết làm sao để lấy lại vóc dáng ban đầu.

  Các chị em phụ nữ sau khi sinh phải kiêng cữ rất nhiều thứ trong sinh hoạt hằng ngày nên việc lựa chọn phương pháp giảm cân phù hợp là cần thiết để không ảnh hưởng tới sức khỏe cũng như để lại những di chứng về sau.

  Các mẹ đã từng gặp vấn đề nan giải như thế này và đã từng áp dụng rất nhiều cách vẫn không đạt hiệu quả. Các mẹ đã từng biết nhiều công dụng của nghệ đối với sức khỏe và đẹp đối với cơ thể con người. Vì vậy các mẹ hãy áp dụng thử phương pháp dùng tinh bột nghệ để giảm cân sau khi sinh và mình đảm bảo luôn với các mẹ là hiệu quả thì thật bất ngờ. Nếu các mẹ áp dụng đều đặn cách này thì chắc chắn các mẹ sẽ rất hài lòng.

  Đây cũng là một cách làm đẹp với tinh bột nghệ giúp giảm cân mà được rất nhiều chị em sử dụng hiệu quả mà lại rất đơn giản, dễ áp dụng và đặc biệt rất an toàn đối với cơ thể.

  Cách thực hiên:

  -Các mẹ hãy chuẩn bị cho mình khoảng 300g bột gừng nguyên chất và 200g tinh bột nghệ. Các mẹ hãy trộn đều hỗn hợp với nhau rồi cho vào 1 cái hũ, sau đó rót rượu trắng vào sao cho rượu ngập lên trên lớp bột tinh bột nghệ và gừng khoảng 4cm là được ( bạn nên chọn loại rượu hơi nặng độ một tí đễ ngâm thì sẽ tốt hơn).

  – Sau khi cho rượu vào thì các mẹ hãy đậy kín nắp bình rồi để vào nơi thoáng mát tránh ánh nắng. Bạn ngâm khoảng 2 tháng khi mà hũ rượu nghệ gừng chuyển sang màu vàng sáng thì các mẹ hãy đem ra và bắt đầu thực hiện phương pháp giảm cân sau sinh.

  -Bây giờ các mẹ dùng một miếng vải nhỏ thấm rượu gừng nghệ vào rồi thoa đều lên vùng bụng hoặc vùng cơ thể cần giảm cân. Sau đó, các mẹ hãy massage nhẹ khoảng 15-20p cho rượu thấm đều lên vùng cơ thể. Khi các mẹ cảm thấy được sức nóng của rượu ngấm vào cơ thể lan tỏa đi khắp các vùng da là lúc rượu gừng nghệ đã bắt đầu phát huy tác dụng.

  – Để phương pháp này phát huy được hiệu quả các mẹ nên cố gắng thực hiện 1-2 lần/ ngày. Việc thực phương pháp giảm cân này hoàn toàn đơn giản và các mẹ có thể thực hiện bất cứ lúc nào trong thời gian rãnh rỗi.

  Với phương pháp dùng rượu gừng nghệ để giảm cân này rất an toàn và lại đạt hiệu quả cao. Ngoài ra, tinh bột nghệ còn giúp các mẹ chăm sóc làn da bụng phục hồi hậu sản hoặc là làm liền nhanh các vết thương nếu các mẹ sinh mổ. Nếu các bạn đang chuẩn bị sinh em bé thì còn chần chờ gì nữa mà không chuẩn bị cho mình 1 hủ rượu gừng nghệ để giảm cân an toàn sau sinh. Mình chắc chắn rằng với cách làm đẹp với tinh bột nghệ này thì các nàng sẽ lấy lại được vóc dáng thon gọn sau thời gian dài nghỉ sinh và sẽ khiến các bạn đồng nghiệp phải trầm trồ khen ngợi khi quay lại công sở làm việc.

  2. Cải thiện sắc tố da

  Với các chị em phụ nữ, da là một nét đẹp được ưu tiên hàng đầu và việc chăm sóc nó hằng ngày là điều cần thiết. Tinh bột nghệ được cho là một loại dược liệu hữu hiệu bậc nhất để chăm sóc làn da, giúp da láng mịn tươi trẻ. Với các bạn nữ không may sở hữu làn da kém sắc hay không đều màu thì các bạn hoàn toàn có thể áp dụng phương pháp này để chăm sóc làn da của mình. Mình tin chắc rằng chỉ một khoảng thời gian ngắn áp dụng bạn sẽ có một làn da sáng lên, đều màu và mịn màng hơn trông thấy.

  Cách thực hiên:

  -Các bạn hãy chăm sóc vùng da cần trị liệu bằng cách làm mặt nạ tinh bột nghệ với một số nguyên liệu khác như sữa chua, sữa tươi, bơ…Trước khi đắp mặt nạ bạn nên massage nhẹ vùng da để máu lưu thông tốt hơn nhằm hấp thụ tốt nhất dưỡng chất từ mặt nạ.Bạn đắp mặt hoặc vùng da cần chăm sóc khoảng 20-30p sau đó các bạn hãy rửa sạch bằng nước sạch.

  -Với những bạn có làn da bị nám sạn hay bị thâm do những vết thương từ mụn thì có thể kết hợp tinh bột nghệ với chanh tươi để làm mặt nạ. Với cách làm đẹp với tinh bột nghệ đắp mặt này thì sẽ giúp làn da trắng hồng tự nhiên nhanh chóng và đặc biệt mịn màng không còn nám sạm, những vết thâm tím cũng dần dần biết mất. Với cách này các bạn duy trì đều đặn hằng ngày khoảng 1 tuần thì sau đó bạn sẽ cảm nhận được làn da tươi sáng lên trông thấy, sẽ không còn tình trạng không đồng đều màu và hơn nữa là các sắc tố gia được cải thiện rõ rệt.

  3. Chăm sóc gót sen trở nên hồng hào, mịn màng.

  Tinh bột nghệ từ xưa đã được sử dụng để làm đẹp mà hoàn toàn không gây kích ứng hay tác dụng phụ nào. Với các liệu pháp chăm sóc da, tinh bột nghệ không chỉ có tác dụng hiệu quả trong việc làm làn da trắng hồng mịn màng mà còn có một tác dụng đặc biệt nữa là giúp đôi gót sen của các chị em trở nên hồng hào, các vết nứt nẻ do thay đổi thời tiết sẽ biến mất . Với liệu pháp này, bạn sẽ hoàn toàn tự tin để sở hữa những đôi guốc xinh đẹp khoa trọn đôi gót sen hồng hào mềm mại như chân em bé.

  Cách thực hiên:

  Cách thực hiện rất đơn giản, các nàng chỉ cần trộn bột nghệ, long não với lượng bằng nhau cùng gel lô hội, sau đó thoa hỗn hợp này lên vùng gót sen. Các nàng áp dụng thường xuyên khoảng sau 3 – 5 lần/ tuần sẽ thấy tác dụng và đôi gót hết nứt nẻ, mềm mịn.

  Đặc biệt, đây còn là bí quyết giúp giảm thâm vùng bẹn, nách, vùng kín hiệu quả dành cho chị em để giúp vùng kín sạch khuẩn và không còn lo lắng tình trạng thâm vùng kín.

  4. Ngăn ngừa lão hóa và tái tạo làn da.

  Tinh bột nghệ dùng để làm đẹp được áp dụng rất nhiều phương pháp khác nhau và với cách này thì cách chăm sóc da đặc biệt của phụ nữ Ấn Độ. Họ dùng phương pháp này để đẩy lùi quá trình lão hóa da,không những vậy tinh bột nghệ còn giúp diệt khuẩn trên da, tẩy tế bào chết, làm mờ vết thâm tím. Những nếp nhăn sẽ dần dần biết mất, tinh bột nghệ sẽ giúp kéo dài quá trình lão háo da, giúp làn da luôn tươi trẻ theo thời gian.

  Cách thực hiên:

  – Các bạn cần chuẩn bị 1 muỗng bột đậu xanh, 1/2 muỗng tinh bột nghệ, 2 muỗng cà phê sữa tươi không đường. Bạn tiến hành trộn các thành phần trên thành 1 hỗn hợp sền sệt dùng để làm mặt nạ. Sự kết hợp giữa các nguyên liệu thế này được coi là sự kết hợp hoàn hảo và bỗ trợ lẫn nhau. Đậu xanh, tinh bột nghê, sữa tươi đều là những chất chứa các vi lượng tốt giúp bạn có một làn da chắc khỏe, mịn màng và duy trì sự tươi trẻ theo thời gian.

  Chị em chỉ cần thoa hỗn hợp trên lên vùng da nhăn nheo và chảy xệ do lão hóa sau đó để khoảng 20 phút cho tinh chất ngấm sâu vào trong da. Chị em massage nhẹ nhàng cùng da trị liệu và rửa sạch với nước ấm.

  Chỉ sau khoảng 1 tuần chị em sẽ thấy da căng mịn và không còn những dấu hiệu của sự già nua. Phương pháp làm đẹp với tinh bột nghệ này phù hợp với phụ nữ ở mọi lứa tuổi kể cả chị em đang trong thời gian sinh em bé. Nếu các chị em chịu khó chăm sóc da thường xuyên với phương pháp này thì mình đảm bảo làn da bạn sẽ luôn căng đầy nhựa sống, bạn sẽ luôn tự tin với làn da và nhan sắc của mình ở bất cứ nơi đâu.

  5. Loại bỏ tế bào chết, thu nhỏ lỗ chân lông để giúp làn da mịn màng.

  Nhiều chị em đã gặp rất nhiều e ngại khi sở hữu làn da nhờn, lỗ chân lông to. Bạn đã từng sở hữu rất nhiều loại mỹ phẩm nhưng tình trạng da vẫn bị nhờn, lỗ chân lông ngày càng to ra do mụn? Bạn bây giờ hãy đừng lo lắng vì sau đây mình sẽ giúp bạn chăm sóc làn da nhờn chỉ với phương pháp đơn giản nhưng rất hiệu quả. Với liệu pháp này thì các nàng sẽ có được làn da hết nhờn, lỗ chân lông dần se khít và làn da của bạn sẽ dần trở nên mềm mại, mịn màng đến ngỡ ngàng.

  Cách thực hiên:

  – Bạn chuẩn bị cho mình 1 muỗng cafe tinh bột nghệ, 1 miếng mút loại dành để trang điểm và một ít nước lọc.Bạn dùng một đôi đũa đánh đều tinh bột nghệ cho nhuyễn để được lại hỗn hợp sền sệt. Bây giờ các nàng dùng miếng mút trang điểm phết đều tinh bột nghệ lên vùng da cần chăm sóc. Bạn nên làm cách này trước khi đi ngủ và để mặt nạ như vậy qua đêm cho tới sáng (bạn nên lót một chiếc khăn dưới gối để tinh bột nghệ không dính màu vàng lên gối trong quá trình bạn ngủ). Sáng dậy các nàng rữa mặt thật sạch và bắt đầu cho một ngày mới năng động. Làn da sau khi được đắp mặt nạ bằng tinh bột nghệ sẽ trở nên mịn màng, không còn nhờn và lỗ chân lông dần dần sẽ se khít lại.

  Lời khuyên của mình là các nàng hãy cố gắng thực hiện đều đặn hằng ngày thì kết quả sẽ rất bất ngờ. Da mặt là một làn da rất nhạy cảm nên bạn phải có chế độ chăm sóc hợp lý để có kết quả tốt nhất. Các bạn cũng đừng nên lạm dụng các loại mỹ phẩm quá nhiều nhất là các loại mỹ phẩm không rõ nguồn gốc vì rất dễ gây ra tác dụng phụ nguy hiểm. Với làn da nhờn, bạn nên hạn chế trang điểm bằng kem dưỡng da vì chúng sẽ làm bít lỗ chân long làm mụn ở lỗ chân lông sẽ ngày càng to ra và làm rộng thêm lỗ chân lông.Với những bạn có nhiều mụn thì bạn cũng hoàn toàn có thể trị mụn bằng tinh bột nghệ, sau một thời gian sử dụng mụn sẽ hoàn toàn biến mất.

  Ngày cập nhật 2022/11/19 Tác giả: My Nơ

  --- Bài cũ hơn ---

 • 7 Bí Quyết Làm Đẹp Của Phụ Nữ Ấn Độ
 • Bí Quyết Làm Đẹp Bằng Gia Vị Của Phụ Nữ Ấn Độ
 • Bí Quyết Làm Đẹp Sau Sinh Ngay Tại Nhà Với Liệu Trình Eo Thon Bảo Nhiên
 • Bí Quyết Làm Đẹp Tự Nhiên Hiệu Quả Tại Nhà Từ Trứng Gà
 • 6 Bí Quyết Làm Đẹp Da Tự Nhiên Tại Nhà
 • Mẹ Nên Làm Gì Để Bế Hết Ốm Vặt?

  --- Bài mới hơn ---

 • Nguyên Nhân Khiến Trẻ Hay Ốm Vặt Và Cách Khắc Phục Ba Mẹ Nào Cũng Cần Biết
 • Mẹo Hay Giúp Mẹ Bầu Giảm Triệu Chứng Ốm Nghén Hiệu Quả
 • Phương Pháp Ôn Thi Tốt Nghiệp Thpt Môn Địa Lí Hiệu Quả Dành Cho Sĩ Tử
 • Thầy Giáo Chỉ Cách Làm Bài Thi Môn Địa Lý Đạt Điểm Cao
 • Các Phương Pháp Ôn Thi Đại Học Môn Vật Lý Hiệu Quả Cao
 •    Trẻ bị coi là hay ốm vặt nếu hầu như tháng nào cũng ốm và thường xuyên phải dùng đến thuốc. Cha mẹ đổ lỗi cho tình trạng này là do cơ địa mỗi trẻ; nhưng thực chất trẻ hay bị ốm vặt đều có nguyên nhân. Thứ nhất là do hệ miễn dịch của trẻ kém do bị các bệnh về nhiễm trùng, dùng nhiều thuốc kháng sinh… Thứ hai là do trẻ bị thiếu vi chất dinh dưỡng do ăn uống không đầy đủ.

  Nguyên nhân nào khiến trẻ hay ốm vặt?

  Hệ miễn dịch kém, sức đề kháng yếu

     Sau khi sinh, trẻ nhận được một lượng kháng thể miễn dịch từ mẹ qua sữa. Tuy nhiên trong quá trình lớn lên, hệ miễn dịch của trẻ mới được hoàn thiện dần. Do vậy, trẻ rất nhạy cảm với những thay đổi môi trường bên ngoài. Với những trẻ có hệ miễn dịch hoàn thiện chậm tức là có ít khả năng đề kháng, chống lại các tác nhân gây bệnh bên ngoài thì sẽ hay bị ốm hơn. Hệ miễn dịch càng kém trẻ càng hay ốm, đặc biệt là dễ mắc các bệnh đường hô hấp. Cha mẹ thường gọi chung là ốm vặt.

  Nguyên nhân trẻ hay ốm vặt

  Tiêu hóa kém

     Tại sao hệ tiêu hóa kém lại chứng tỏ trẻ dễ bị ốm? Đó là vì khi hệ tiêu hóa làm việc kém, thức ăn sẽ không được tiêu hóa hiệu quả. Hơn nữa, hệ tiêu hóa hoạt động kém sẽ cản trở quá tình tiêu hóa khiến hệ vi khuẩn đường ruột không cân bằng. Tất cả những điều này đều ảnh hưởng đến việc hấp thụ dinh dưỡng vào cơ thể của trẻ. Một khi quá trình hấp thụ dinh dưỡng bị hạn chế, trẻ dễ bị thiếu chất dinh dưỡng. Dẫn đến hoạt động của nhiều cơ quan không được cân bằng và dễ phát sinh nhiều bệnh.

  Chán ăn, biếng ăn, ăn không ngon miệng

     Cũng giống như người lớn, trẻ cần ăn uống để lấy năng lượng cho các hoạt động. Nhưng nếu là đứa trẻ có sức khỏe kém, hay mệt mỏi, dễ bị ốm thì chúng cũng không thiết gì ăn uống. Bởi vậy, nếu thấy trẻ thể hiện dấu hiệu chán ăn, biếng ăn thì các mẹ nên chú ý theo dõi vì như vậy rất có thể trẻ bị thiếu dinh dưỡng, sức đề kháng kém, dễ bị tác động bởi các yếu tố dẫn đến ốm yếu.

  Xử lý khi trẻ ốm vặt

    Theo các chuyên gia dinh dưỡng, một trong những nguyên nhân cần được giải quyết để giúp trẻ không còn ốm vặt là cần tăng cường hệ miễn dịch; nâng cao sức đề kháng cho trẻ; đồng thời khắc phục chứng biếng ăn, chán ăn để trẻ hấp thu đầy đủ chất dinh dưỡng qua các bữa ăn hàng ngày.

  Xử lý khi trẻ ốm vặt

  Men vi sinh BioAmicus Complete với công thức vượt trội 10 chủng lợi khuẩn.

  BioAmicus Complete đã đạt được liều tối ưu, đảm bảo tác dụng hiệu quả nhất. Đáp ứng tiêu chuẩn khuyến cáo do dưới 108 CFU/ngày là không đủ để có tác dụng.

  Các lợi khuẩn đều được phân lập đến chủng, đảm bảo chính xác chủng vi khuẩn cần thiết.

  Sản phẩm đã có các nghiên cứu về tác dụng của từng chuẩn lợi khuẩn. Đưa lại kết quả tốt sau khi sử dụng cho trẻ có triệu chứng đầy hơi, khó chịu, táo bón, tiêu chảy, khóc dạ đề. Đặc biệt có tính dự phòng cao, giúp trẻ tăng hệ miễn dịch. Giảm ốm vặt, do đó giảm tỷ lệ sử dụng kháng sinh.

  Sản phẩm không có mùi vị; không chất bảo quản; không chất kích ứng nên phù hợp với tất cả trẻ nhỏ.

  Chinh phục được các bà mẹ khó tính tại hơn 30 quốc gia trên thế giới như: Đức, Mỹ, Nhật Bản, Anh…

  Sử dụng Men vi sinh 10 chủng BioAmicus Complete hằng ngày cho con để con có hệ tiêu hóa khỏe mạnh, giúp con phát triển mỗi ngày.

  Liên hệ ngay Hotline: 1900 636 985 để được các chuyên gia tư vấn dinh dưỡng cho con miễn phí.

  Nhà phân phối tại Việt Nam: CÔNG TY TNHH DƯỢC HUNMED

  Website: https://hunmed.vn/ 

  Địa chỉ: 2/115 Chiến Thắng, Văn Quán, Hà Đông, Hà Nội

  Hotline tư vấn: 1900 636 985

  Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

  --- Bài cũ hơn ---

 • 101 Kinh Nghiệm Dân Gian Trị Ốm Vặt Cho Trẻ Mẹ Nào Cũng Cần Biết!
 • Hướng Dẫn Cách Hôn Môi Khiến Con Gái Say Đắm
 • Những Bí Mật Để Có Thân Hình Tuyệt Vời Của Các Người Mẫu
 • Cách Xử Lý Khi Gặp Người Bị “Ngáo Đá”
 • Luật Thuê Nhà Ở Mỹ
 • Bí Quyết Giúp Báo Chạy Nhanh Nhất Hành Tinh

  --- Bài mới hơn ---

 • Bí Quyết Chơi Cờ Caro Với Máy Luôn Giành Chiến Thắng
 • Bí Quyết Dưỡng Trắng Da Mùa Hè
 • Bí Quyết Chăm Sóc Da Dầu Trong Những Ngày Hè
 • 6 Bí Quyết Chăm Sóc Da Dầu Hiệu Quả Thần Kỳ Có Thể Bạn Chưa Biết
 • Bí Quyết Chăm Sóc Da Khô Hiệu Quả
 • Các nhà nghiên cứu của Đại học Yamaguchi tại Nhật Bản vẽ bản đồ các bó cơ của loài động vật thuộc họ mèo để tìm hiểu lý do tại sao chúng có thể đạt tới tốc độ kỷ lục. Đây là nghiên cứu đầu tiên tìm hiểu sự phân bố của các bó cơ trong toàn bộ cơ thể báo.

  Tiến sĩ Naomi Wada, đồng tác giả công trình nghiên cứu của Đại học Yamaguchi tại Nhật Bản, cho biết, các bó cơ khác nhau phù hợp với những hoạt động khác nhau.

  Khi so sánh các bó cơ của báo đốm (cheetah) với bó cơ của mèo và chó, các nhà khoa học phát hiện ra sức đẩy đặc biệt nằm trong những bó cơ của hai chi sau. Các nhà khoa học thấy rằng bó cơ loại I sinh ra lực lực yếu nhưng khả năng chịu đựng bền bỉ (resistant to fatigue), phù hợp với hoạt động chạy chậm hoặc duy trì tư thế nào đó trong thời gian dài.

  Bó cơ loại IIa phù hợp với hoạt động

  di chuyển nhanh hơn, sức chịu đựng vừa phải, trong khi cơ loại IIx tạo ra lực chạy cực mạnh nhưng sức chịu đựng kém (low endurance), phù hợp với hoạt động như phi nước đại (galloping).

  Bản đồ phân bố của các bó cơ trong cơ thể báo cheetah giúp các nhà khoa học hiểu tại sao loài động vật có khả năng chạy nước rút (sprint) ấn tượng.

  “Hầu hết bó cơ loại I nằm trong hai chân trước của báo đốm, trong khi hai chân sau gồm rất nhiều bó cơ thuộc loại IIx. Sự khác biệt về chức năng giữa chân trước và chân sau là điểm nổi bật nhất ở loài báo cheetah”, tiến sĩ Wada giải thích.

  Kết quả nghiên cứu cho thấy lực chạy của cheetah được tạo ra do hai chân sau, giống như cách vận hành của xe ô tô lực dẫn bánh sau. Chân trước của báo đốm không sinh nhiều lực mà có chức năng cân bằng khi cần giảm tốc độ và quay hướng.

  Nhưng hầu hết ô tô hiện nay chưa thể bắt chước quá trình tăng tốc cực nhanh của báo đốm: tăng từ 0 tới 100 km/giờ chỉ trong vòng 3 giây. Những nghiên cứu trước đây cho thấy sải chân dài 7m của báo đốm giúp nó đạt tới khả năng đáng kinh ngạc đó. Với hai cặp chân dài và linh hoạt, cơ thể báo cheetah lơ lửng trên không trung trong hơn nửa thời gian của quá trình chạy (a sprinting cheetah spends more than half its time airborne).

  --- Bài cũ hơn ---

 • Chuyên Gia Công Nghệ Tiết Lộ Bí Quyết Giúp Iphone Chạy Nhanh ‘thần Tốc’
 • Cụ Bà 101 Tuổi Lập Kltg Chạy 100M: Bí Quyết Nhờ…cưới Người Chồng Tốt
 • Hướng Dẫn Tìm Hiểu Cách Chơi Game Ma Sói Hay Nhất
 • Hướng Dẫn Cách Chơi Bài Ma Sói Việt Hóa
 • 30 Bí Quyết Để Có Được Một Làn Da Đẹp Như Người Nhật (Kì 1)
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100