Bán Hàng Giá Cao, Bí Quyết Bán Hàng, Bí Quyết Bán Hàng Giá Cao

--- Bài mới hơn ---

 • Bỏ Túi 5 Bí Quyết Bán Hàng Mý Phẩm Hiệu Quả Và Thành Công
 • 6 Bí Quyết Bán Hàng Mỹ Phẩm Online Hiệu Quả Nhất 2022
 • Chia Sẻ Bí Quyết Bán Hàng Quần Áo Trẻ Em Hiệu Quả
 • Bỏ Túi Bí Quyết Bán Hàng Quần Áo Thu Lại Lợi Nhuận Cao Giải Pháp Bán Hàng
 • Bí Quyết Bán Hàng Online Quần Áo Cho Những Người Mới Bắt Đầu
 • Kinh doanh chính là nắm bắt được tâm lý người tiêu dùng, từ đó sáng tạo cho mình phương thức kích thích tiêu thụ độc đáo.

  Bí quyết “bán hàng giá cao” của người Do Thái

  Người Do Thái thường cho rằng trong kinh doanh tại sao không áp dụng phương pháp kinh doanh linh hoạt, dùng thượng sách mà lại dùng phương pháp hạ sách? Nghệ thuật bán hàng của người do thái

  Chúng ta vẫn thường nghe nguyên tắc kinh doanh “bán nhiều với giá rẻ”, và nguyên tắc này được áp dụng rất phổ biến. Tuy nhiên, nhà kinh doanh Do Thái lại không cho rằng như thế – họ cho rằng nên “bán nhiều với giá cao”.

  Chuyện kể rằng, một cửa hàng quần áo nọ do ông Ruth kinh doanh trên khu phố trung tâm tại một thành phố lớn của Mỹ. Cửa hàng không rộng lắm, nên ông Ruth quyết định mời một nhà thiết kế thời trang cao cấp chuyên thiết kế những mẫu mã quần áo bò độc quyền cho shop với kỳ vọng sẽ thu hút được lượng lớn khách hàng.

  Ông chủ ý giá bán 100 đô la cho mỗi chiếc – với giá này ông chỉ lãi rất ít. Ông nghĩ bụng với mẫu mã đẹp, nhà thiết kế có tiếng lại có giá thấp như thế này chắc chắn sẽ bán được rất nhiều hàng. Tuy nhiên, cửa hàng mở ra cả tháng cũng chỉ có vài khách.

  Thất vọng, ông Ruth quyết định đề giá bán giảm, còn 80 đô la – vẫn chẳng mấy khách hàng hứng thú ghé cửa hàng ông. Một tuần tiếp diễn tình hình vẫn thế, ông quyết định bán lỗ – 60 đô la để thu hút khách hàng. Tuy vậy, lượng khách hàng vào shop cũng chẳng tăng được bao nhiêu.

  Ông chủ Ruth lo lắng giật mình. Giá lỗ còn chưa bán được hàng, thì giá trên trời này lấy đâu ra khách. Tuy nhiên, hiệu quả thật không ngờ. Những ngày tiếp đó, lượng khách vào cửa hàng đông đúc khác thường, lượng hàng bán ra ngày càng lớn, gấp chục lần lượng đồ ông bán được cả tháng qua.

  Tại sao bán rẻ ít khách mà đề bảng giá cao lại đông khách? Người bạn của ông đã đánh vào tâm lý muốn mua đồ hiệu của khách hàng. Với những món đồ hiệu, do những nhà thiết kế nổi tiếng làm ra thì không thể có giá thấp, dù đó là giá cửa hàng chấp nhận bán ra để hút khách. Những người thích tiêu thụ những mẫu mới, nổi tiếng chính là những giới tiêu dùng đẳng cấp, họ sẵn sàng bỏ ra giá lớn cho những mặt hàng hiệu. Do vậy, việc giá thấp đồng nghĩa với suy nghĩ “hàng nhái, hàng dởm” dù đó hoàn toàn là “hàng xịn”.

  Người Do Thái thường cho rằng, trong kinh doanh tại sao không áp dụng phương pháp kinh doanh linh hoạt, dùng thượng sách mà lại dùng phương án hạ sách? Thượng sách bán một sản phẩm lãi bằng 3 sản phẩm thì sao không áp dụng, vừa giảm chi phí, lại ổn định thị trường, không tràn lan làm bão hòa thị trường. Nếu đủ rẻ để ai cũng dùng được hàng hiệu, thì đâu còn danh tính và đẳng cấp hàng hiệu. Những người mua hàng hiệu – là những người muốn mình ở một đẳng cấp khác.

  Lại một câu chuyện về bán hàng – câu chuyện về người bán sữa bò chắc ai cũng đã từng đọc qua. Chuyện đại ý rằng, có một người chuyên đi bán sữa rong mỗi sáng ở thị trấn nọ. Một lần, có vị khách đi ngang, gặp người bán hàng rong đang bán sữa bò ở ven đường, anh tiến đến và hỏi giá.

  Người bán hàng rong trả lời: “1 chai 3 đồng, 3 chai 10 đồng”.

  Người khách không nói gì, nhanh tay lấy trong túi ra 3 đồng để mua 1 chai, rồi mua thành 3 lần. Mua xong anh ta rất đắc ý cười lớn nói với người bán hàng rong: “Ông có thấy không, tôi chỉ trả 9 đồng đã mua được 3 chai sữa!”.

  Người bán hàng rong không nói gì, chỉ mỉm cười và thầm nghĩ: “Hay thật! Từ khi áp dụng phương pháp tính giá này, chỉ một thoáng mình đã bán được 3 chai sữa”.

  Kinh doanh chính là nắm bắt được tâm lý người tiêu dùng, từ đó sáng tạo cho mình phương thức kích thích tiêu thụ độc đáo.

  Tuy nhiên, trên thực tế, nhiều người sẽ phản bác lại câu chuyện được cho là một trong những bài học cho dân sale này. Nhiều người cho rằng rất ít người “rảnh rỗi” để bỏ ra 3 lần, mỗi lần 3 đồng để mua 3 chai sữa rồi đắc ý cười như người khách kia.

  Dẫu biết đây cũng chỉ là một ví dụ cho một phong cách bán hàng, nhưng chắc chắn nhiều người sẽ bảo rằng, người mua, khi muốn mua 3 chai sẽ “trả giá” 3 chai 9 đồng cho người bán cho nhanh, và dù gì người bán cũng đã muốn thu về được mức giá này nên chắc chắn sẽ gật đầu.

  Song, nếu người bán hàng đổi khác một tí. Chẳng hạn, một người bán hàng rong khác mời chào một món sữa khác với phương thức hoàn toàn khác: Mua sữa đi ạ, mỗi chai 3 đồng, 2 chai lấy 5 đồng ạ.

  Như vậy, để “tiết kiệm” một ít, để được hưởng “khuyến mãi”, người mua sẽ lấy 2 chai. Và với người có nhu cầu mua 3 chai, sẽ “bỏ thêm tí” để lấy thành 4 chai. Như vậy, với 4 chai sữa, người mua hàng tiết kiệm được 2 đồng, người bán hàng cũng thu được số tiền mong muốn, nhưng có thêm lợi thế bán được nhiều hàng, tạo được niềm vui cho khách hàng, lãi lớn hơn cho mình. Và, có khi chính vị khách này về nhà kể lại với bà hàng xóm, không lâu sau bà hàng xóm cũng sẽ ra xách về mấy chai sữa cho bọn trẻ nhà bà…

  Nghệ thuật bán hàng là đánh động tâm lý khách hàng. Là một người mua hàng, tâm lý được giảm giá, khuyến mại… luôn kích thích nhu cầu người mua. Nắm bắt tâm lý này, những nhà bán lẻ thường xuyên có những sản phẩm khuyến mãi đính kèm với những khách hàng lựa chọn lô hàng số lượng lớn hơn.

  Một ví dụ đơn giản, trên các kệ hàng trong các siêu thị, các doanh nghiệp kích thích nhu cầu tiêu dùng của khách hàng bằng cách khuyến mãi sản phẩm: Mua 2 lốc sữa được tặng 1 hộp bé đi kèm, mua 2 can dầu được tặng 1 chai nhỏ đi kèm, mua 1 thùng mì tôm được tặng thêm 2 gói…

  Tích tiểu thành đại, hàng vốn ít thường tỷ lệ lãi lớn cũng là một trong những phương thức bán hàng mà các nhà kinh doanh thường làm.

  Chị H, chủ một cửa hàng kinh doanh vật liệu xây dựng lớn tiết lộ. Hầu hết các khách, khi đi mua hàng luôn hỏi giá những mặt hàng có giá trị lớn để đi so sánh với các nơi rồi quyết định sẽ mua hàng ở đâu. Do vậy, nắm bắt được điều này, cửa hàng của chị luôn đông khách.

  Chị H. cũng nhiệt tình lấy ví dụ rằng, khách A đang hoàn thiện nhà, đi tham khảo giá các loại ống nước chuẩn bị lắp cho công trình vệ sinh trong nhà. Anh hỏi kỹ từng loại ống, dày, mỏng lớn bé các loại. Vì nhà khá lớn, anh bảo chắc cũng gần trăm ống các loại. Anh ghi chép tỉ mỉ, so sánh với bảng giá anh từng hỏi các cửa hàng khác và thấy giá của chị rẻ hơn được một vài ngàn mỗi ống.

  Chị vui vẻ: “Chỗ em bán hàng lấy số lượng làm lời thôi anh. Mỗi món một ít nhưng đông khách sẽ được nhiều. Không lãi nhiều đâu anh”. Anh A vui vẻ, hẹn chị ngày mai sẽ lên danh sách những thứ cần lấy một lần.

  Chị H tiết lộ thêm, thực sự, nếu trừ thêm các chi phí, cửa hàng của chị sẽ hầu như không có lãi, hoặc lãi rất ít cho mỗi ống nước bán ra. Chị cho biết, “mỗi ống này có giá dăm ba chục ngàn đến mấy trăm ngàn. Và để bán được hàng, chị chỉ “dám” lãi mỗi sản phẩm một vài ngàn.

  Song chị H. cũng cho biết khách hàng thường chỉ quan tâm so sánh đến những sản phẩm có giá trị lớn, chứ hầu như không bao giờ dò hỏi giá cả những phụ kiện nhỏ đi kèm – “và đây là lãi của chúng tôi” – chị kết luận.

  Chị H. giải thích thêm, với mỗi khách hàng, để hoàn thiện công trình đường nước trong nhà chẳn hạn, thì những sản phẩm đi kèm mới có số lượng lớn. Mỗi nhà như thế cần mua hàng trăm, thậm chí gần ngàn cái phụ kiện lớn nhỏ các loại. Những phụ kiện này vốn chị bỏ ra rất ít, nên tỷ lệ lãi rất cao.

  Ví dụ, chị H. cho biết, với mỗi cái T, cút các loại để phân nhánh, bẻ góc đường ống nước, có giá có khi một vài ngàn đến mấy chục ngàn, khách hàng sẽ không bao giờ căn ke so sánh. Mình chỉ cần bán bằng giá mặt bằng chung là đã có khoản lãi rất lớn. Chị cũng cho biết, những sản phẩm này giá càng nhỏ thì tỷ lệ lãi càng cao. Và đáng chú ý, lượng phụ kiện nhỏ bán ra bao giờ cũng nhiều hơn các loại lớn do đặc thù của đường nước trong mỗi nhà.

  Vui hơn nữa, bạn cũng không cần phải chạy mấy km hay hàng chục km đến đó lấy hàng, mà chỉ cần mấy cú nhấp chuột, bạn cũng đã hoàn toàn có thể đặt mua sản phẩm ưng ý mà không cần phải so đo đường xa đường gần khi so sánh giá.

  Thế nhưng, bạn bạn chẳng bao giờ nghĩ rằng, khi mình so đo tính toán một vài trăm ngàn giá bán, trong khi đó, sự chênh lệch của các sản phẩm đính kèm lại đến ba, bốn, thậm chí dăm trăm ngàn thì bạn lại không hề biết.

  Mỗi bộ điều hòa bạn mua tại trung tâm thương mại đều chưa có “file đính kèm” là các đoạn ống dẫn, là các dây đồng nối với đầu chờ sẵn của nhà bạn. Và, đây là một trong những “sản phẩm đính kèm” sinh lợi cho doanh nghiệp mà bạn không thể, cũng không định giá trước được. Nguyên nhân, dù bạn có nhớ để hỏi trước, thì nhân viên kỹ thuật cũng chỉ có thể trả lời: Tùy thuộc vào vị trí nhà bạn lắp mới biết hết bao nhiêu mét dây. Và bạn phải bỏ thêm một, vài triệu cho những “phụ kiện” này với mỗi bộ điều hòa là bình thường.

  Người bán hàng thông minh luôn biết nắm bắt tâm lý khách hàng, xác định trước hết là có khách rồi mới sinh lãi – điều quan trọng là đặt mình vào vị trí khách hàng. Với khách hàng, mua sắm thông minh cũng là một trong những “tiêu chí” cần áp dụng trong mỗi trường hợp.

  Theo: doanh nhan sai gòn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bí Quyết “bán Hàng Giá Cao” Của Người Do Thái
 • Hướng Dẫn Bán Hàng Trên Facebook Vô Cùng Đơn Giản Và Hiệu Quả
 • 3 Bước Bán Hàng Trên Facebook Cho Người Mới
 • Bí Quyết Bán Hàng Online Trên Facebook Cá Nhân
 • Kinh Nghiệm Mở Cửa Hàng Tạp Hóa Ở Nông Thôn Hoặc Thành Phố
 • Nơi Bán Bí Quyết Bán Hàng Tốc Độ Bán Hàng Của Bạn, Bán Hàng Tốc Độ

  --- Bài mới hơn ---

 • 10 Cách Để Tăng Doanh Số Bán Hàng Với Chi Phí Thấp
 • Kinh Doanh Online Theo Hướng Kinh Doanh Đa Cấp
 • Những Tín Hiệu Tích Cực Của Ngành Bán Hàng Đa Cấp
 • Mô Hình Kinh Doanh Ký Gửi “cũ Người Mới Ta” Gây Sốt Trong Giới Trẻ
 • Hướng Dẫn Bán Hàng Trên Shopee Hiệu Quả Nghìn Đơn Mỗi Ngày 2022
 • Có một bí mật để cải thiện doanh số bán hàng dày dạn kinh nghiệm biết và làm theo. Mọi người có nhiều năm kinh nghiệm tiếp tục lặp lại điều này: Bạn nên tăng tốc độ giao dịch. Đẩy giao dịch nhanh hơn thông qua các đường ống bán hàng. Bỏ qua các triển vọng sai sớm.

  Ba câu hỏi để tìm hiểu về tốc độ bán hàng: Làm thế nào để tốc độ thỏa thuận ảnh hưởng đến doanh số bán hàng của bạn?Làm thế nào để tăng tốc độ thỏa thuận?Khi nào tuyên bố một thỏa thuận bị mất?

  Các câu trả lời sẽ đưa ra một nguyên tắc quan trọng ít được chú ý trong tài liệu bán hàng – không có bất kỳ thay đổi nào khác đối với thói quen của bạn, tăng tốc độ bán hàng của bạn là điều sẽ cải thiện triệt để kết quả bán hàng của bạn.

  Đang xem: Bí quyết bán hàng tốc độ

  Cải thiện tốc độ bán hàng

  Khi nào tuyên bố một thỏa thuận bị mất?

  Làm thế nào để tốc độ thỏa thuận ảnh hưởng đến doanh số bán hàng?

  Vào năm 1999 khi tôi đang bán sách, tôi đã trải nghiệm sự khác biệt mà tốc độ bán hàng cao tạo ra khi so sánh với một thỏa thuận trong một thời gian dài cố gắng để đảm bảo rằng nó được đóng lại.

  Trong đào tạo, tôi đã được cung cấp một hướng dẫn sơ bộ về việc dành tối đa 20 phút cho mỗi khách hàng tiềm năng. Khi bạn mới bắt đầu, bạn thực sự không biết liệu đó có phải là rất nhiều, một chút hay vừa phải. Nhưng khi bạn đang ở giữa một cuộc trò chuyện bán hàng với một khách hàng tiềm năng thể hiện sự quan tâm và chỉ muốn lấy ví của anh ấy / cô ấy, bạn có xu hướng tiếp tục nỗ lực của mình – có vẻ như bạn đang rất gần để đóng cửa. Tuy nhiên, rất có thể sau một thời gian, bạn không thể đóng giao dịch gần hơn thời gian 20 phút.

  Điều đó xảy ra với tôi nhiều lần hơn là tôi quan tâm thừa nhận – tôi đã làm tất cả những gì có thể để bán những cuốn sách cho khách hàng tiềm năng của mình và tôi đã giữ những cuộc trò chuyện hay nhất của những người giỏi nhất trong vòng 20 phút, đạt tới 40 phút. Vào cuối mỗi cuộc trò chuyện kéo dài hơn 20-25 phút, tôi được nói một cái gì đó như:

  Bạn đang nói với tôi rằng tôi chỉ dành 45 phút để bạn có thể nói với tôi về sự may mắn của bạn? Tôi tức giận. Nhưng tôi đã không tức giận với triển vọng của mình – tôi đã giận chính mình. Làm thế nào tôi có thể ngu ngốc như vậy và dành nhiều hơn gấp đôi thời gian tôi nên có? Tôi đã có thể nói chuyện với một khách hàng tiềm năng thứ ba, nhưng tôi thậm chí còn chưa đến một giây.

  Nói chung, bằng cách giảm thời gian dành cho mỗi giao dịch, bạn có thể đặt nhiều giao dịch hơn thông qua kênh bán hàng của mình trong cùng một khoảng thời gian. Nếu bạn giữ tỷ lệ chuyển đổi như cũ, tiền lương của bạn sẽ tăng đáng kể.

  Làm thế nào để tăng tốc độ thỏa thuận?

  Có hai phần để tăng tốc độ giao dịch của bạn – tốc độ mà một giao dịch đi qua đường ống của bạn:

  Tìm hiểu quá trình mua của các công ty khách hàng tiềm năng của bạn.Loại bỏ xu hướng phổ biến để nghĩ về nó.

  Thật khó để tăng tốc quá trình nếu bạn không biết tốc độ hiện tại của nó. Cách tốt nhất để tìm hiểu về quy trình mua hàng của công ty khách hàng tiềm năng của bạn rất đơn giản – bạn hỏi. Ở mỗi giai đoạn của chu kỳ, bạn nên hỏi khách hàng tiềm năng những gì cần thiết để tiến lên với thỏa thuận.

  Giảm xu hướng suy nghĩ về nó thực sự là một bài học về cách giảm thời gian quyết định. Áp lực là một đặc điểm đáng sợ của nhiều nhân viên bán hàng. Tuy nhiên, áp dụng áp lực nhẹ nhàng là một cái gì đó làm tăng tốc quá trình và thường dẫn đến một phản ứng ngay lập tức. Khi bạn đang ở cuối dòng nhận được Hãy để tôi suy nghĩ về nó, chỉ đơn giản là trả lời bằng một cái gì đó như,

  Thật tuyệt, bạn muốn nghĩ về điều gì? Có lẽ tôi có thể cung cấp cho bạn một số thông tin bổ sung để giúp quá trình này.”Tuyệt quá! Tôi muốn chắc chắn rằng bạn có thể thực hiện bước tiếp theo. Bạn muốn đưa ra một số suy nghĩ cụ thể là gì? Tôi muốn biết liệu có tốt nhất để sát cánh hay không, nếu có điều gì tôi có thể giúp bạn trong quá trình.

  Có nhiều lời khuyên tốt về các kỹ thuật đàm thoại để kết thúc trò chơi đang chờ. Harvey Mackay mô tả một kỹ thuật tốt về các mối quan hệ bán hàng trong Từ 2 Lời nói nhỏ để Đóng thêm Doanh số, rất đáng đọc. Tất nhiên, không có kỹ thuật nào hoạt động mà không có ý định và giọng điệu phù hợp – tất cả những gì cần thực hành.

  Khi nào tuyên bố một thỏa thuận bị mất?

  Hai cách:

  Điều này không có nghĩa là họ không nên quay lại vào tháng 1 – hoàn toàn ngược lại. Họ sẽ trở lại ngay trước tháng Giêng. Nhưng họ nên coi đó là một thỏa thuận và cơ hội hoàn toàn mới.

  Mẹo chuyên nghiệp: Tạo đường dẫn tồn đọng cơ hội , trong đó bạn nắm giữ tất cả các ý tưởng hay mà bạn có với một số liên hệ nhất định, nhưng hiện tại không thể nhận ra vì lý do này hay lý do khác. Bằng cách này, bạn sẽ có một hệ thống bán hàng lành mạnh và tồn đọng nhiều ý tưởng để quay trở lại khi bạn ở vào vị trí yêu cầu khách hàng tiềm năng mới.

  Lời khuyên dành cho bạn

  Có hàng trăm lời khuyên bán hàng khác nhau mà bạn có thể làm theo. Nhưng nếu có một điều sẽ tạo ra sự khác biệt đáng kể cho kết quả bán hàng và hoa hồng của bạn, bất kể ngành nghề được phục vụ hay vị trí địa lý, thì đó là cách để tăng tốc độ đường ống bán hàng của bạn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • 16 Bí Quyết Tăng Doanh Số Siêu Tốc Trong Kinh Doanh Online
 • Kinh Nghiệm Bán Hàng Online Trên Lazada Đơn Giản, Hiệu Quả
 • Kinh Nghiệm Bán Hàng Trên Lazada “hốt Bạc” Mỗi Ngày
 • Bí Quyết Thành Top Seller Trên Lazada Với 12 Lời Khuyên Từ Chuyên Gia
 • Cách Đăng Ký Bán Hàng Trên Lazada, Kinh Nghiệm Cực Hữu Ích
 • Bí Quyết Bán Hàng Hiệu Quả

  --- Bài mới hơn ---

 • 6 Bí Quyết Du Lịch Singapore Tiết Kiệm
 • Bí Quyết 12 Cung Hoàng Đạo Chọn Đúng Người Để Có Hôn Nhân Cực Kỳ Viên Mãn
 • Bí Quyết Giúp 12 Cung Hoàng Đạo Có Vóc Dáng Đẹp
 • Bí Quyết Giúp 12 Cung Hoàng Đạo Sống Hạnh Phúc
 • Bí Quyết Chinh Phục 12 Cung Hoàng Đạo Nữ
 • – Brian Tracy – Chuyên gia huấn luyện bán hàng hàng đầu thế giới

  Khóa huấn luyện BÍ QUYẾT BÁN HÀNG HIỆU QUẢ để có nhiều khách hàng của Doanh nhân kiêm Chuyên gia đào tạo / Trainer Nguyễn Ngọc Tuấn hóa giải được cả các vấn đề trên.

  Chuyên gia Nguyễn Ngọc Tuấn là người khởi nghiệp từ tay trắng với vô số trải nghiệm thành bại về kinh doanh, bán hàng trong suốt hơn 10 năm qua. Ông sáng lập nhiều doanh nghiệp, kinh doanh trên nhiều lĩnh vực khác nhau, tham gia nhiều đoàn hội trong giới doanh nghiệp tại tỉnh Đồng Nai. Đặc biệt, Ông đã làm chủ được bí quyết bán hàng từ nhiều chuyên gia bán hàng đẳng cấp thế giới trong các khóa huấn luyện chuyên sâu về bán hàng ở Việt Nam và Singapore.

  Khóa huấn luyện BÍ QUYẾT BÁN HÀNG HIỆU QUẢ của chuyên gia Nguyễn Ngọc Tuấn mang lại cho học viên những giá trị độc đáo sau đây.

  • Thứ 1, khóa học không đơn thuần chia sẻ kiến thức, kỹ năng bán hàng mà còn cả những trải nghiệm, cảm xúc thương trường cùng học viên.

  • Thứ 2, nội dung huấn luyện được điều chỉnh, bổ sung cho phù hợp với đặc thù mua và bán hàng tại tỉnh Đồng Nai.

  • Thứ 3, sau khóa học bán hàng hiệu quả, học viên vẫn tiếp tục nhận được sự hỗ trợ để giải quyết những vấn đề gặp phải khi bán hàng trong thực tế.

  • Thứ 4, học viên được phân vai thực hành các tình huống bán hàng để cùng nhau phân tích, đánh giá, rút ra bài học.

  (Tặng 30 vé miễn phí cho 30 người đăng ký sớm nhất)

  Khóa huấn luyện BÍ QUYẾT BÁN HÀNG HIỆU QUẢ của chuyên gia Nguyễn Ngọc Tuấn đã được triển khai tại một số doanh nghiệp tại tỉnh Đồng Nai và mang lại hiệu quả tích cực cho học viên cũng như doanh nghiệp. Doanh thu và lợi nhuận sau huấn luyện được nâng cao rõ rệt. Nhân viên bán hàng tự tin và tìm thấy niềm vui chiến thắng trong công việc được giao

  Cảm nhận của học viên

  Thi Nguyễn

  Anh Sơn – Công ty TNHH Thực Phẩm A&P

  Chị Liễu – Công ty Hoàng Quốc Anh

  Nâng cao năng lực bán hàng là một sự đầu tư thiết thực, hiệu quả đối với mọi nhân viên bán hàng. Có được đội ngũ nhân viên bán hàng thiện chiến luôn là niềm mơ ước của tất cả các chủ doanh nghiệp.

  THỜI GIAN VÀ ĐỊA ĐIỂM BUỔI CHIA SẺ

  ĐỊA ĐIỂM: Phòng C2.06, Tầng 2, Tòa nhà trường Cao đẳng Thống Kê, KP5, Tân Hiệp, Biên Hòa, Đồng Nai (Đối diện bệnh viện đa khoa tỉnh Đồng Nai – đằng sau Bệnh Viện Nhi).

  LIÊN HỆ: 0901 50 60 70 – 0916 97 98 93

  PHÍ THAM DỰ: 500.000 đồng. Luật Việt Á thân tặng bạn 30 vé miễn phí tham dự cho 30 người đầu tiên. ĐĂNG KÝ NGAY TẠI ĐÂY

  Để có thêm thông tin về khóa huấn luyện, vui lòng liên hệ 0901 50 60 70

  Chúc các anh chị học viên làm chủ bí quyết bán hàng hiệu quả và sẽ có được nhiều khách hàng sau khóa học. Kính chúc doanh nghiệp ngày càng phát triển, thành công.

  Còn chần chờ gì nữa, hãy đăng ký ngay và cùng trải nghiệm với khóa học Bán Hàng Hiệu Quả của BeBoss.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bí Quyết Để Sống Hạnh Phúc Hơn Mỗi Ngày
 • Bí Quyết Trẻ Mãi Không Già Của Những Bà Mẹ Nổi Tiếng
 • Bí Quyết Trẻ Mãi Không Già
 • Bí Quyết Đơn Giản Giúp Bạn Sở Hữu Vòng Eo Con Kiến
 • Máy Tập Cơ Bụng Bí Quyết Cho Dáng Đẹp, Eo Thon
 • Bán Hàng Online Là Gì? Bí Quyết Bán Hàng Online Hiệu Quả

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Làm Cho Con Trai Thích Mình, Thậm Chí Là Yêu Say Đắm?
 • Làm Sao Để Biết Con Trai Thích Mình Chỉ Bằng Cách Quan Sát Qua Ánh Mắt?
 • Bí Quyết Để Có Làn Da Trắng Sáng, Mịn Màng Sau 1 Tuần
 • Làm Sao Để Có Được Làn Da Trắng Hồng Tự Nhiên?
 • 4 Bí Quyết Thành Công Rút Ra Từ Việc Phỏng Vấn 100 Người Siêu Giàu Trên Thế Giới
 • Bán hàng online xu thế kinh doanh hiệu quả phổ biến trong thời đại ngày nay. Vậy bán hàng online là gì? Có những bí quyết nào bán hàng online hiệu quả.

  Bán hàng online là gì? Chắc hẳn khi được hỏi về khái niệm này mỗi người trong chúng ta đều có thể hiểu khái quát về vấn đề này. Chỉ xuất hiện trong một khoảng thời gian tương đối ngắn, vài năm trở lại đây bán hàng online đã thực sự thể hiện được vị thế của riêng mình. Hiện nay, bán hàng online được coi là một hình thức kinh doanh, một thị trường kinh doanh buôn bán tiềm năng rất đáng quan tâm.

  Vậy bán hàng online là gì? Những kỹ năng bán hàng online cần thiết một người kinh doanh online cần biết để có thể thành công? Tất cả những thắc mắc đó sẽ được giải quyết trong bài viết này.

  Bán hàng online là gì?

  Bán hàng online có thể hiểu là một hình thức kinh doanh các loại sản phẩm thông qua công cụ internet. Tất cả các quá trình trao đổi, tư vấn, thanh toán được thực hiện qua internet giữa hai bên mua/bán. Khi đã quyết định mua sản phẩm người bán sẽ sử dụng dịch vụ giao hàng để chuyển sản phẩm đến tay người mua hàng. Kinh doanh online có rất nhiều cách thanh toán khác nhau tùy thuộc vào nhu cầu của khách hàng.

  Việc bán hàng online khác với mua bán trao đổi hàng hóa thông thường ở việc khách hàng không cần có mặt tại cửa hàng. Điều này rất tiện lợi cho những người mua hàng khi họ hoàn toàn có thể mua những sản phẩm họ thích mà không lo khoảng cách địa lý xa xôi. Chính bởi vậy mà bán hàng online ngày càng trở nên phổ biến và đưa vào áp dụng rộng rãi.

  Tìm hiểu định nghĩa bán hàng online tiếng anh là gì?

  Bán hàng online, bán hàng trực tuyến đều là những thuật ngữ, tên gọi rất quen thuộc với người dân trong thời gian vài năm trở lại đây. Tuy nhiên tên gọi quốc tế của hình thức kinh doanh này, hay đơn giản là “bán hàng online tiếng anh là gì?” thì không phải ai cũng nắm rõ được.

  Bán hàng online tiếng anh được gọi là “Sale Online” theo từ điển Anh – Việt (hay còn được gọi là buôn bán trực tuyến). Sale Online là hình thức buôn bán hoạt động trong môi trường internet. Trong đó, yếu tố quan trọng đó chính là website – nơi giao dịch giữa người mua và người bán. Một số đơn vị lựa chọn nơi giao dịch trên mạng xã hội, trên blog, forum hay trên các gian hàng điện tử (e-store).

  Yếu tố quyết định sự thành công khi kinh doanh online

  Hiện nay, với sự bùng nổ của công nghệ số thâm nhập vào trong công việc, cuộc sống nên chẳng thể thiếu internet. Hầu hết tất cả mọi người dân sử dụng internet hàng ngày, hàng giờ để có thể phục vụ công việc, nhu cầu cuộc sống. Điều quan trọng nhất của làm Sale Online khi bạn quyết định tiến hành thực hiện nó là phải trả lời được những câu hỏi sau:

  Cộng tác viên bán hàng online

  Cộng tác viên bán hàng online thường là những người đăng ký trở thành người phân phối sản phẩm cho một thương hiệu. Và thay vì bán trực tiếp tại cửa hàng những cộng tác viên này hoạt động bán hàng chủ yếu qua internet. Rất nhiều thương hiệu muốn mở rộng thị trường buôn bán hàng hóa thường tuyển các cộng tác viên bán hàng online.

  Việc tuyển cộng tác viên bán hàng online vừa giúp các đơn vị có thể tiết kiệm thời gian tuyển dụng nhân viên, tốn kém ít chi phí. Không những vậy, những cộng tác viên bán hàng online còn đưa sản phẩm đến gần với người tiêu dùng ở khắp mọi nơi. Đây vừa là một hình thức kinh doanh cũng là cách quảng bá thương hiệu hiệu quả nhất.

  Kỹ năng bán hàng online hiệu quả

  Bán hàng online cũng giống như bán các mặt hàng bình thường, cũng cần phải có những kỹ năng nhất định. Nhiều người vẫn cho rằng bán hàng online rất đơn giản, không tốn tiền thuê mặt bằng, lợi nhuận lại cao. Tuy nhiên, để có thể bán hàng online hiệu quả nếu không có những kỹ năng quan trọng sẽ khó đạt được thành công.

  Kinh doanh online là một hình thức buôn bán mà sự khéo léo là vô cùng cần thiết. Ngoài các yếu tố như chiến lược kinh doanh, thì cách bán hàng online đắt khách không thể thiếu những điều sau:

  • Nguồn hàng chất lượng, uy tín, giá thành phải chăng, có sự cạnh tranh với các sản phẩm trên thị trường.
  • Đội ngũ nhân viên bán hàng chất lượng, tận tâm, am hiểu về kiến thức bán hàng và sẵn lòng đặt lợi nhuận công ty làm yếu tố tiên quyết.
  • Đầu tư, chăm chút kĩ lưỡng cho hình ảnh sản phẩm cũng như bài viết mô tả sản phẩm. Bởi khách hàng mua online thường dựa trên hình ảnh mà chủ cửa hàng cung cấp để chọn lựa sản phẩm.
  • Biết cân nhắc và lựa chọn đối tượng khách hàng phù hợp.

  Hướng dẫn cách bán hàng online

  Hiện nay, bán hàng online đang trở thành xu thế được rất nhiều cá nhân cũng như các doanh nghiệp áp dụng. Việc bán hàng trực tuyến giúp những người kinh doanh sẽ có thể tiếp cận với nhiều đối tượng khách hàng ở khắp mọi nơi. Chính những lợi ích đó giúp việc kinh doanh online ngày càng trở nên phát triển.

  • Bước 1: Xác định sản phẩm, mặt hàng mà mình muốn kinh doanh. Thêm vào đó là xác định rõ đối tượng khách hàng tiềm năng để xây dựng những chương trình ưu đãi phù hợp.
  • Bước 2: Lựa chọn kênh bán hàng online phù hợp. Hiện nay, đa phần việc bán hàng online tại nước ta thường diễn ra phổ biến trên một số mạng xã hội như: Facebook, instagram, các website lớn. Hãy lựa chọn một trong những kênh bán hàng phù hợp với công việc kinh doanh.
  • Bước 3: Sau khi đã lựa chọn cho mình một kênh bán hàng online uy tín, hãy xây dựng trang bán hàng. Hãy thiết kế trang bán hàng sao cho thu hút, bắt mắt, sáng tạo để có thể gây sự chú ý với cư dân mạng.
  • Bước 5: Sau khi hoàn tất các bước trên bạn đã có thể tiến hành quảng bá sản phẩm, cũng như tư vấn và chốt đơn hàng cho những vị khách của mình.

  Trên là tất cả các bước cần phải có để bắt đầu cho việc kinh doanh online. Nếu là người mới tập tành bán hàng hàng online hãy nghiên cứu những chia sẻ của những người đi trước lấy kinh nghiệm.

  Bán hàng online nên bán gì?

  Bán hàng online nên bán gì? Đây là câu hỏi là rất nhiều người có ý định kinh doanh online cảm thấy băn khoăn. Việc lựa chọn sản phẩm để kinh doanh online sẽ quyết định đến doanh thu và khả năng tiêu thụ của bạn rất nhiều. Bài viết này sẽ gợi ý cho các bạn một vài ý tưởng thú vị nếu có ý định kinh doanh online mà vẫn chưa tìm được định hướng phù hợp.

  Ý tưởng kinh online trên Facebook

  Facebook là mạng xã hội được nhiều sử dụng nhất hiện nay tại nước ta. Chính sự phổ biến của nó cũng như sức ảnh hưởng của mạng xã hội đối với cuộc sống của người dân mà nó được chọn là nơi phát triển kinh doanh online. Hiệu quả của việc bán hàng online trên facebook rất tốt, lượng tiêu thụ cũng như công cụ dùng để quảng bá thương hiệu có độ phổ biến cao.

  Xác định được công cụ để kinh doanh online là mạng xã hội facebook bạn sẽ lại rơi vào băn khoăn “nên bán gì trên facebook?”. Bạn có thể bán rất nhiều các mặt hàng khác nhau trên facebook nếu có ý định kinh doanh online. Tuy nhiên, những mặt hàng phổ biến thường có lượng tiêu thụ tốt trên facebook gồm: thời trang, phụ kiện, thực phẩm, nhận order hàng nước ngoài, đồ handmade, mỹ phẩm.

  Cách để bán hàng online tại nhà hiệu quả là gì ? Có 2 cách để bán hàng online tại nhà dành cho những bà mẹ bỉm sữa muốn kiếm thêm thu nhập lại có vốn ít. Cách 1 bạn hãy lựa chọn mặt hàng bán muốn bán, tìm cho mình một đầu mối lấy hàng chất lượng, uy tín giá thành phải chăng. Sau đó, hãy đăng tải những hình ảnh về sản phẩm lên chính trang facebook cá nhân của mình để quảng bá sản phẩm.

  Tuy nhiên, hãy đảm bảo rằng trang cá nhân các mạng xã hội của bạn có độ phổ biến nhất định. Bởi bạn sẽ rất khó có thể buôn bán thuận lợi nếu số lượng người quan tâm đến sản phẩm của mình quá ít ỏi. Vì vậy, khi đã có ý định bán hàng online hãy tìm cách tăng độ phổ biến của các trang mạng xã hội.

  Hiện nay, tại nước ta một số mạng xã hội được đa phần người dân sử dụng là Facebook và Instagram hay Zalo. Hãy tập trung vào những trang mạng xã hội đó, đối tượng khác của bạn sẽ đông và đa dạng. Hoặc cũng có thể tìm đến những ứng dụng bán hàng online uy tín như Shopee, Tiki, Sendo, Lazada…

  Những thông tin trong bài chính là câu trả lời cho câu hỏi “Bán hàng online là gì?”. Mặc dù bán hàng online chẳng còn xa lạ gì với tất cả mọi người, nhưng không phải ai cũng có thể thành công khi thực hiện hình thức kinh doanh này. Vì vậy, hãy cố gắng tìm hiểu thật kĩ trước mỗi quyết định thực hiện ý tưởng kinh doanh nào.

  --- Bài cũ hơn ---

 • 7 Bí Quyết Học Từ Vựng Tiếng Anh Hiệu Quả Nhất Ai Cũng Làm Được
 • 6 Bí Quyết Để Học Thuộc Từ Vựng Tiếng Anh
 • Bí Quyết Học Từ Vựng Tiếng Anh Nhanh Thuộc Mỗi Ngày
 • Bí Quyết Giúp Bạn Học Tiếng Anh Giao Tiếp Tốt Hơn Ngay Tại Nhà
 • Bí Quyết Học Tiếng Anh Giao Tiếp Thật Tốt.
 • Bí Quyết Bán Hàng Thành Công Của Amazon Bán Hàng Trên Amazon

  --- Bài mới hơn ---

 • Bí Quyết Thành Công Của “tỷ Phú Bán Giày”
 • 5 Bí Quyết Thành Công Của Tỷ Phú Michael Bloomberg
 • Bí Quyết Thành Công Của Công Ty Google
 • Hai Bí Quyết Thành Công Của Google
 • Bí Quyết Tạo Nên Thành Công Của Ông Chủ Google
 • Nếu bước vào một cửa hàng truyền thống để mua sắm, nhân viên sẽ bước đến hỏi bạn cần sản phẩm gì và cố gắng tìm kiếm món đồ phù hợp nhất. Sự chăm sóc cá nhân này khiến nhiều người cảm thấy hài lòng hơn so với việc phải ghi nhớ, tìm kiếm hàng chục trang mua sắm online để đặt mua được món đồ mình yêu thích.

  Nói chuyện với khách hàng theo cách thấu hiểu

  Khi truy cập một website mua hàng nào đó, bạn thường nhận được tin nhắn hoặc thông báo về mã giảm giá một sản phẩm nào đó hoặc chương trình khuyến mãi. Amazon thực hiện điều này, nhưng với một sự am hiểu đến từng cá nhân – mỗi người khác nhau sẽ có những kiểu phản ứng khác nhau.

  Mang đến cho khách hàng trải nghiệm cá nhân

  Tưởng tượng bạn bước vào một cửa hàng truyền thống và nhận thấy tất cả mọi thứ được bày biện theo đúng sở thích, nhu cầu của bạn. Sản phẩm được treo ở vị trí quan trọng nhất lại chính là món đồ hợp gu, những thứ bạn yêu thích lại nằm phía trước của cửa hàng. Đây chính là một sự cá nhân hóa đáng mơ ước với bất kỳ người mua hàng nào.

  Cửa hàng truyền thống khó làm được điều này trong khi các trang bán hàng thương mại điện tử hoàn toàn có thể thực hiện được, từ banner nằm ở trang chủ khi khách hàng truy cập đến cách sắp xếp các hạng mục sản phẩm mua hàng đều có thể được thiết kế tùy ứng với nhu cầu, đặc tính của từng người mua. 86% khách hàng nói rằng một thiết kế tùy ứng ảnh hưởng nhất định đến quyết định mua sắm của họ.

  Không chỉ ở trang chủ, với mỗi tài khoản khách hàng, Amazon thay đổi thứ tự các hạng mục sản phẩm xuất hiện trong danh sách chung tới kết quả tìm kiếm để mọi sản phẩm xuất hiện phù hợp nhất với khách hàng. Nhờ vậy, họ nhanh chóng tìm kiếm ra món đồ cần thiết với mức giá phù hợp và còn được tham khảo đầy đủ thông tin cần thiết.

  Cung cấp danh sách sản phẩm tham khảo chi tiết

  --- Bài cũ hơn ---

 • Ceo Amazon Tiết Lộ Bí Quyết Để Thành Công
 • Bí Quyết Thành Công Của Jeff Bezos: ‘thưởng’ 5000 Usd Cho Nhân Viên Chán Việc
 • Bí Quyết Thành Công Đáng Học Hỏi Từ Ceo Amazon: Jeff Bezos
 • 3 Bí Quyết Thành Công Được Chia Sẻ Bởi Jeff Bezos, Tỷ Phú Công Nghệ Từ Amazon
 • Cách Học Tốt 3 Môn Toán Văn Anh
 • Bí Quyết Bán Hàng Qua Facebook

  --- Bài mới hơn ---

 • Bí Quyết Giúp Tôi Thành Công Khi Bán Hàng Qua Mạng
 • Cách Tính Thu Nhập Do Oriflame Mang Lại
 • Kinh Doanh Mỹ Phẩm Oriflame Vốn 0 Đồng
 • Kinh Doanh Mỹ Phẩm Oriflame Trực Tuyến
 • Kinh Nghiệm Kinh Doanh Hàng Xách Tay Hiệu Quả Cho Người Mới
 • 51 bài giảng

  Thời lượng video:

  07 giờ 31 phút

  Học viên đăng ký:

  398 học viên

  Giá khóa học:

  700,000 VNĐ

  Ưu đãi còn:

  420,000 VNĐ

  (Giảm 40% khi đăng ký khóa học)

  ĐĂNG KÝ HỌC NGAY

  ▌Lợi ích của khóa học Bí quyết bán hàng qua facebook

  Qua khóa học “Bí quyết bán hàng qua facebook ” bạn sẽ nhận được:

  ▌Những ai nên tham dự khóa học này

  * Cá nhân đang kinh doanh online, hoặc đang muốn khởi nghiệp.

  * Những người làm Marketing, Sales, Chủ shop, Freelancer.

  * Tất cả những người có đam mê bán hàng Online không giới hạn độ tuổi, chuyên môn.

  ▌Giới thiệu khóa học Bí quyết bán hàng qua facebook từ cơ bản đến nâng cao

  Khóa học ” Bí quyết bán hàng trên facebook từ cơ bản đến nâng cao” sẽ mang đến cho các bạn những chiến lược chuyên sâu hơn, kinh khủng hơn, cách để Target chính xác hơn đến khách hàng mục tiêu của bạn.

  QUÀ TẶNG: Ebooks về Kinh doanh khởi nghiệp – Marketing online cho 200 học viên đăng ký sớm nhất

  ► HÃY ĐĂNG KÝ NGAY KHÓA HỌC BÍ QUYẾT BÁN HÀNG QUA FACEBOOK

  ▌Nội dung khóa học

  Khóa học Bí quyết bán hàng qua facebook gồm 8 phần, 51 bài học, thời lượng giảng dạy: 07 giờ 31 phút

  CHI TIẾT NỘI DUNG KHÓA HỌC

  * Giảng viên Lê Văn Trường – hiện đang là chuyên gia trong lĩnh vực Internet Marketing. Ông Trường đã có hơn 6 năm kinh nghiệm trong nghề kinh doanh Online, tư vấn cho nhiều doanh nghiệp về việc phát triển website và tạo nguồn thu nhập từ Internet.

  ▌Tham gia ngay khóa học và nhận ưu đãi

  ☑ Mua khóa học ☑ Được ☑ Đã có☑ Giá gốc khóa học: Bí quyết bán hàng qua facebook1 lần học được chọn đời.

  ☑ Học mọi lúc mọi nơi qua điện thoại, máy tính, ipad có kết nối Internet.

  ☑ Nhận được hỗ trợ nhiệt tình từ Giảng Viên và tham gia vào Group kín.

  hoàn trả 100% tiền học phí nếu thấy khóa học không hiệu quả.

  398 học viên đăng ký học khóa này (vừa mới cập nhật)

  700,000 VNĐ

  --- Bài cũ hơn ---

 • Kinh Nghiệm Kinh Doanh Giày Dép Online Gặt Hái Thành Công
 • Bí Quyết Kinh Doanh Giày Dép Hiệu Quả Cho Người Mới Bắt Đầu
 • Mẹo Kinh Doanh Giày Dép Hiệu Quả Cho Người Mới Bắt Đầu
 • Bán Buôn Giày Dép Hàng Thùng Và Bí Quyết Kinh Doanh Thành Công
 • Đừng Bỏ Qua Bí Quyết Livestream Bán Giày Dép Năm 2022
 • Bí Quyết Bán Hàng Trên Lazada

  --- Bài mới hơn ---

 • Hé Lộ Bí Quyết Bán Hàng Đông Khách, Hiệu Quả, Tốc Độ Nhất
 • Bí Quyết Thành Công Trong Bán Hàng Đa Cấp: Yêu, Tin Và Kiên Trì
 • Hàng Ký Gửi Là Gì? Làm Giàu Từ Việc Kinh Doanh Hàng Hóa Ký Gửi
 • Bí Quyết Bán Hàng Shopee Tưởng Khó Mà Dễ Không Tưởng
 • Bí Quyết Bán Hàng Trên Shopee Hiệu Quả 2022
 • I. Quy trình bán hàng trên lazada

  Lazada là sàn thương mại điện tử lớn thứ 2 tại thị trường Việt Nam và sở hữu cho mình một quy trình bán hàng chuyên nghiệp:

  • Đăng ký tài khoản và thông tin gian hàng chi tiết, bao gồm: địa chỉ kho hàng, thông tin kinh doanh và tài khoản ngân hàng.
  • Đăng tải sản phẩm dễ dàng: Chỉ cần đăng tải ít nhất 1 sản phẩm là bạn có thể tiến hành bán hàng ngay trên website. Bạn có thể đăng tải sản phẩm theo các cách sau: đăng tải từng sản phẩm, Đăng tải hàng loạt hay Tạo gói sản phẩm.
  • Sử dụng công cụ và bán hàng chuyên nghiệp và hiệu quả: Sau khi đăng ký tài khoản bán hàng, bạn sẽ được làm quen với hệ thống Seller Center quản lý gian hàng trực tuyến để hỗ trợ tối ưu cho quá trình bán hàng của bạn trên kênh thương mại điện tử này. Truy cập Học viện Lazada để được tham gia các khóa học hướng dẫn bán hàng hiệu quả. Sử dụng các công cụ hỗ trợ và tham gia chương trình khuyến mãi để thu hút lượt truy cập và tăng tỉ lệ mua hàng. Nhiệm vụ tiếp theo của bạn đó là nhận đơn hàng.
  • Xử lý đơn hàng và giao hàng nhanh chóng: Trong bước này, các nhà bán hàng sẽ phải xử lý đơn hàng của mình sau đó Lazada sẽ giúp bạn thực hiện giao hàng đến người mua.
  • Nhận thanh toán nhanh gọn: Lazada sẽ thanh toán cho nhà bán hàng vào tài khoản ngân hàng đã đăng ký theo chu kỳ nhất định (thường là theo tuần).
  • Bán hàng trên Lazada bạn sẽ có môi trường cạnh tranh lành mạnh, không có hiện tượng bán phá giá như các sàn thương mại điện tử khác, đồng thời nhận được các lợi ích từ các công cụ quản lý bán hàng và sự hỗ trợ đắc lực từ đội ngũ support Lazada.

  1. Cập nhật, đăng tải sản phẩm thường xuyên

  Điều đầu tiên bạn cần lưu ý khi bán hàng trên lazada đó là phải liên tục đăng tải và update các sản phẩm trên trang web. Cũng như các kênh thương mại điện tử khác, Lazada sở hữu cho mình số lượng nhà bán hàng lớn, do đó sự cạnh tranh là rất lớn với các mẫu sản phẩm phong phú, đa dạng. Vì thế, nếu không làm mới gian hàng của mình thường xuyên, bạn sẽ gặp khó khăn trong việc tiếp cận và thu hút khách hàng.

  2. Xây dựng chiến thuật bán hàng thông minh

  Bạn có thể trở thành một trong những đối thủ đáng gờm trên Lazada nếu bạn có những chiến lược bán hàng thông minh dựa trên những dịch vụ, công cụ hỗ trợ của Lazada. Đầu tiên bạn có thể áp dụng hình thức đưa ra mức Deal hợp lý. Hình thức này tức là có càng nhiều người mua một sản phẩm thì giá thành sẽ càng rẻ và nhiệm vụ của bạn là đưa ra các mức giá deal hợp lý. Bên cạnh đó việc bán hàng “trọn gói” (bán theo combo) cũng được nhiều nhà bán hàng áp dụng trên Lazada. Bạn nên tham gia các chương trình hỗ trợ bán hàng của Lazada như: giờ vàng, miễn phí vận chuyển, chương trình khuyến mãi cho khách hàng… để có cơ hội tiếp cận với các khách hàng tiềm năng. Đây là một trong các cách bán hàng trên Lazada đánh vào hiệu quả marketing.

  3. Phản hồi nhanh chóng, tích cực

  Bán hàng trên Lazada như thế nào để đạt hiệu quả cao? Lazada dành cho người mua và người bán hàng một mục hỏi đáp ngay dưới trang thông tin về sản phẩm. Nhiệm vụ của các nhà bán hàng đó là cần phải nhanh chóng phản hồi tư vấn và giải đáp kịp thời các thắc mắc của người mua hàng về sản phẩm đặt mua. Đây vừa là ưu điểm giúp người bán hàng hỗ trợ trực tuyến cho người mua, vừa là nhược điểm khi người bán nói chuyện không cởi mở, nhiệt tình sẽ mang đến sự mất thiện cảm của người mua và có nguy cơ mất khách.

  4. Đóng gói cẩn thận

  Việc đóng gói không chỉ giúp bảo vệ sản phẩm không bị va đập, méo, vỡ trong quá trình vận chuyển mà còn tạo ấn tượng và là điểm cộng trong mắt người mua hàng. Đối với các sản phẩm dễ vỡ, bạn có thể sử dụng các nilon bong bóng, xốp để giảm thiểu rủi ro các hư hại khiến khách hàng không hài lòng và từ chối nhận hàng. Còn đối với các sản phẩm khác, bạn có thể sử dụng các loại túi đẹp, có logo của cửa hàng sẽ giúp tạo ấn tượng, thu hút và khiến khách hàng chú ý hơn về thương hiệu và cửa hàng của bạn.

  5. Xử lý đơn hàng nhanh chóng và kịp thời

  Một trong những sự cạnh tranh khi bán hàng trực tuyến đó là tốc độ xử lý đơn hàng và thời gian giao nhận hàng. Nếu đơn hàng mất quá nhiều thời gian để đợi xử lý, khách hàng có quyền hủy đơn hàng và không nhận hàng nữa. Đây sẽ là một trong những lý do khiến bạn bị mất khách hàng từ tay đối thủ. Bên cạnh đó, bạn nên thường xuyên theo dõi các đơn hàng để nắm bắt tình trạng đơn hàng cũng như có các phương án kịp thời nếu có bất kỳ sự cố gì xảy ra. Lazada cung cấp 3 phương thức thực hiện đơn hàng giúp bạn có thể dễ dàng thực hiện hoạt động bán hàng của mình, bao gồm: Đơn vị vận chuyển lấy hàng (Drop-Shipping), Xử lý bởi Lazada (Fulfilment by Lazada) và Nhà bán hàng tự giao hàng (Seller Delivery).

  6. Quản lý tồn kho

  Nếu bạn rơi vào tình trạng hủy đơn do hết hàng, giao chậm hàng sẽ bị hệ thống trên Lazada đánh vào điểm đánh giá gian hàng và điểm chất lượng từ đó ảnh hưởng đến tỷ lệ hiển thị của sản phẩm trên trang chủ Lazada. Vì vậy, bạn cần quản lý tồn kho một cách hiệu quả bằng 1 trong 2 cách sau:

  • Fulfillment by Merchant: Nhà bán hàng chủ động quản lý sản phẩm, đơn hàng, tồn kho.
  • Fulfillment by Lazada: Ký gửi hàng hóa tại kho hàng Lazada và Lazada sẽ chịu trách nhiệm quản lý bán hàng và quản lý tồn kho cho nhà bán hàng.

  1. Điều kiện bán hàng trên lazada

  Nhà bán hàng: Là cá nhân từ 18 tuổi trở lên hoặc pháp nhân hợp pháp, có đủ năng lực hành vi và năng lực pháp luật để giao kết thỏa thuận dịch vụ thương mại điện tử với Lazada cũng như thực hiện các nghĩa vụ tương ứng với các thỏa thuận đó.

  Sản phẩm: Nhà bán hàng có thể bán các sản phẩm mà pháp luật và chính sách của Lazada cho phép nhập khẩu, phân phối và lưu hành tại thị trường Việt Nam.

  Trách nhiệm: Vì sản phẩm được phân phối bởi chính nhà bán hàng nên nhà bán hàng là người chịu trách nhiệm về đổi trả sản phẩm do lỗi, hỏng hoặc nghĩa vụ về bảo hành…

  2. Số lượng hàng hóa đăng bán

  Lazada sẽ giới hạn số lượng hàng hóa mà bạn đăng lên đối với các gian hàng mới đăng ký, đó là 500 sản phẩm/1 ngày. Đến khi gian hàng của bạn nhận được 30 đơn hàng trong 90 ngày, bạn sẽ được đăng bán sản phẩm không giới hạn. Lưu ý rằng sản phẩm có nhiều phiên bản màu sắc khác nhau, size khác nhau thì vẫn được Lazada tính là 1 sản phẩm (SKU).

  3. Phí bán hàng trên lazada

  Khi tham gia bán hàng tại Lazada, bạn sẽ không cần phải trả bất kỳ chi phí nào cho việc đăng ký mở gian hàng, tuy nhiên bạn sẽ cần phải nghiên cứu và thỏa thuận về các khoản phí bán hàng trên Lazada.

  Theo quy định trước đây của lazada, phí bán hàng sẽ bao gồm phí cố định, phí phục vụ và phí mặc định. Tuy nhiên, bắt đầu từ ngày 1/8/2018 Lazada đã thay đổi chính sách phí áp dụng đối với nhà bán hàng: Gỡ bỏ phí cố định, phí mặc định và chỉ tính phí dịch vụ. Phí dịch vụ được áp dụng khi nhà bán hàng sử dụng các dịch vụ của Lazada, bao gồm phí lấy hàng và phí FBL.

  Phí lấy hàng: Phí này áp dụng trong dịch vụ gom hàng của Lazada. Lazada sẽ đến lấy hàng tận cửa hàng hoặc kho hàng của bản và vận chuyển đến nơi tập trung hàng hóa của Lazada. Dịch vụ này chỉ áp dụng khi gian hàng của bạn có trên 30 đơn hàng/ngày.

  Cách tính: Phí lấy hàng x Số lượng đơn hàng trong tháng.

  Phí Fulfillment by Lazada (FBL): Phí này áp dụng trong dịch vụ nhập hàng kho Lazada, bao gồm: Phí xử lý hàng hóa FBL, phí xử lý hàng hoàn trả về, phí lưu kho quá hạn.

  • Kinh doanh các sản phẩm giả/nhái và vi phạm quyền sở hữu trí tuệ và thương hiệu, sản phẩm cấm…
  • Kinh doanh các sản phẩm có nội dung nhạy cảm.
  • Kinh doanh các sản phẩm không tuân thủ Luật pháp hiện hành.
  • Không thực hiện các cam kết về bảo hành sản phẩm: Từ chối bảo hành các sản phẩm có thông tin cam kết bảo hành hoặc không hoàn trả sản phẩm sau khi nhận bảo hành…
  • Thực hiện các hành vi gian lận quy định mua bán tại Lazada: Mua đi bán lại các sản phẩm giảm giá từ Lazada, tự giao hàng ngoài hệ thống vận chuyển Lazada, các hành vi xấu ảnh hưởng đến khách hàng…
  • Các hình thức gian lận khác: Tạo sản phẩm trùng, các hành vi cạnh tranh không lành mạnh, sử dụng logo “Rẻ hơn hoàn tiền”…

  Việc gỡ bỏ phí mặc định sẽ giúp tiết kiệm chi phí bán hàng cho các nhà bán hàng nhưng thay vào đó gian hàng của bạn sẽ bị đánh giá điểm chất lượng thấp từ đó là giảm khả năng hiển thị của sản phẩm.

  • Tối ưu khả năng hiển thị sản phẩm tại trang chủ và công cụ tìm kiếm.
  • Tham gia các chương trình khuyến mãi đặc biệt.
  • Sử dụng các công cụ và dịch vụ hỗ trợ nâng cao.
  • Nhận được các hỗ trợ phát triển gian hàng chuyên sâu về ngành hàng.

  Ngược lại, nếu tỉ lệ đánh giá tích cực thấp (

  5. Nhận thanh toán

  Bán hàng trên Lazada, nhà bán hàng sẽ nhận được thanh toán từ Lazada vào thứ 6 hàng tuần (chậm nhất sau 3 ngày làm việc tiếp theo tùy từng ngân hàng). Lưu ý rằng Lazada chỉ tiến hành thanh toán khi số dư trong tài khoản bán hàng lớn hơn 50 nghìn đồng. Vì vậy bạn hãy đảm bảo số dư trong tài khoản để nhận được thanh toán đúng hẹn từ Lazada.

  IV. Kinh nghiệm bán hàng trên lazada

  1. Chú ý đến các đánh giá của khách hàng

  Đặc điểm của những khách hàng trên các trang thương mại điện tử đó là lựa chọn và đặt mua sản phẩm dựa trên các đánh giá từ các khách hàng khác. Và Lazada cũng không ngoại lệ, khách hàng thường tìm kiếm và mua sản phẩm ở các gian hàng có nhiều đánh giá tích cực nhất. Vì vậy đánh giá của khách hàng rất quan trọng và góp phần tạo nên thương hiệu của bạn trong mắt người mua hàng. Lưu ý rằng, dù khách hàng có đánh giá tốt hay xấu, bạn hãy tương tác tích cực, ôn hòa và có các hướng giải quyết phù hợp với các đánh giá tiêu cực bởi thái độ của bạn sẽ là thước đo để khách hàng quyết định có đặt mua hàng tại gian hàng của bạn hay không.

  2. Chú trọng vào nội dung đánh giá từ khách hàng

  Việc sở hữu lượng vote 5 sao từ khách hàng là rất cần thiết đối với các nhà bán hàng. Tuy nhiên với các đánh giá 5 sao này, việc sở hữu số lượng lớn nhưng không chất lượng sẽ không đem lại nhiều hiệu quả. Vì vậy bạn nên khuyến khích họ để lại đánh giá một cách chi tiết nhằm đem lại cảm giác tin tưởng từ các khách hàng khác.

  3. Tối ưu hóa thuật toán tìm kiếm trên Lazada

  Việc xuất hiện trên các kết quả tìm kiếm của Lazada không phải là ngẫu nhiên mà dựa trên các thuật toán mà Lazada xây dựng. Vì vậy, chìa khóa bán hàng thành công của trên Lazada là tối ưu cho thuật toán tìm kiếm. Để sở hữu được điểm chất lượng cao, bạn cần chú ý đến các tiêu chí sau:

  • Điểm tốc độ xử lý đơn hàng.
  • Tỷ lệ hủy hàng.
  • Tỷ lệ giao hàng sai, thiếu.
  • Tỷ lệ vi phạm chất lượng sản phẩm.
  • Điểm đánh giá của khách hàng.

  Khi sở hữu được điểm chất lượng cao, bạn sẽ có ưu thế cạnh tranh lớn hơn so với các đối thủ cạnh tranh trực tiếp của mình trên Lazada.

  4. Viết mô tả sản phẩm chi tiết và chuẩn SEO

  Khi viết mô tả cho các sản phẩm của mình, bạn hãy cố gắng xây dựng nội dung đầy đủ, chi tiết và chính xác về sản phẩm để tạo thuận lợi cho khách hàng trong quá trình tìm hiểu và mua hàng. Bên cạnh đó, khi viết mô tả sản phẩm chuẩn SEO sẽ giúp bạn làm tăng khả năng hiển thị sản phẩm trên kết quả tìm kiếm của google cũng như tiếp cận khách hàng tiềm năng online một cách hiệu quả.

  Như bạn đã biết, một nhược điểm của bán hàng trực tuyến đó là khách hàng không thể tận tay sờ nắm sản phẩm mà chỉ có thể xem hàng qua các bức ảnh đăng tải. Chính vì vậy, để thu hút và đem đến cái nhìn tổng quan về sản phẩm tới các khách hàng, bạn cần đầu tư vào các bức ảnh mô tả sản phẩm từ màu sắc chân thực đến các góc cạnh, từ tổng quan đến chi tiết sản phẩm. Hơn nữa, việc sở hữu cho mình các bộ ảnh sản phẩm đẹp, chuyên nghiệp không chỉ là điểm nhấn giúp bạn lôi kéo sự chú ý của khách hàng mà còn là cách để bạn thể hiện sự đảm bảo về chất lượng sản phẩm của mình.

  6. Không dừng lại ở việc bán hàng trên Lazada

  Trong thời đại của công nghệ số hiện nay, việc phát triển buôn bán trên các trang trực tuyến được coi là nền tảng thương mại. Vì vậy thay vì chỉ chăm chăm và dừng lại ở 1 kênh thương mại là Lazada liệu bạn có thể tồn tại và phát triển vững vàng? Bạn phải biết rằng khách hàng không chỉ tập trung ở Lazada mà còn có mặt ở các kênh bán hàng khác như: Facebook, Website, các sàn thương mại điện tử khác (Shopee.vn, vatgia.com…) và tại cửa hàng. Vậy nên lời khuyên mà chúng tôi dành cho các nhà bán hàng đó là hãy mở rộng các kênh bán hàng của mình và liên kết chúng với nhau để có thể thu hút và tiếp cận tối đa các khách hàng tiềm năng của mình.

  7. Đừng bao giờ chạy đua về giá

  8. Làm mới các sản phẩm của mình

  Một trong những kinh nghiệm bán hàng trên Lazada đó là sở hữu cho mình các sản phẩm độc đáo. Với những sản phẩm này, bạn sẽ có được ưu thế cạnh tranh ở bất kỳ trang thương mại điện tử nào kể cả Lazada. Tuy nhiên nếu bạn chỉ bán những sản phẩm đại trà thì cũng không sao cả, hãy làm mới sản phẩm của mình bằng cách tạo thêm giá trị cho sản phẩm, đơn giản như: thay đổi tên gọi, thay đổi, chỉnh sửa một chút bề ngoài sản phẩm.

  9. Luôn chú ý các ưu đãi của Lazada dành cho nhà bán hàng

  Lazada luôn có những công cụ, chương trình giúp nhà bán hàng thu hút lượt truy cập và tăng tỷ lệ bán hàng vì vậy bạn đừng bao giờ bỏ qua những cơ hội đó. Các chương trình ưu đãi thường được Lazada tổ chức hàng tháng như: Freeship, flatsale, deal chớp nhoáng, các gói khuyến mại… Việc tham gia vào các chương trình ưu đãi của Lazada là mấu chốt bán hàng thành công và là cơ hội giúp bạn có mặt trên trang chủ của Lazada, vì vậy hãy theo dõi và tận dụng nó sẽ là ưu thế để bạn có được sự cạnh tranh và tăng doanh thu thành công.

  Như vậy, bán hàng trên Lazada ngày được các nhà bán hàng quan tâm và lựa chọn không chỉ bởi sự uy tín của sàn Lazada mà còn nhờ các công cụ, chính sách hỗ trợ quản lý bán hàng mà Lazada đem lại. chúng tôi hy vọng qua bài viết trên bạn đã trang bị cho mình các cách bán hàng trên Lazada hiệu quả cũng như học hỏi được thêm các kinh nghiệm bán hàng trên Lazada.

  --- Bài cũ hơn ---

 • 10 Bí Quyết Bán Hàng Lazada 【Hoc11】 Bạn Nhất Định Phải Biết
 • Bí Quyết Để Học Giỏi Tất Cả Các Môn
 • 10 Bí Quyết Để Giúp Con Học Giỏi
 • Bí Quyết Để Các Con Học Giỏi Toán Lớp 6
 • 7 Bí Quyết Để Trở Thành Người Thành Công
 • Bí Quyết Bán Hàng Thành Công

  --- Bài mới hơn ---

 • Bí Quyết Kinh Doanh Đa Cấp Thành Công
 • Chia Sẻ Bí Quyết Mở Nhà Kho Ký Gửi Mua Bán Đồ Cũ
 • Bán Hàng Ký Gửi Online
 • Có Nên Kinh Doanh Ký Gửi Quần Áo Hay Không?
 • Những Bí Quyết Bán Hàng Trên Shopee Hiệu Quả Cho Người Mới Bắt Đầu
 • Bí quyết bán hàng thành công

  “Tiến lên, đừng chần trừ. Hướng về phía trước là tiến đến sự hoàn hảo. Tiến lên, và không sợ chông gai và những miếng đá sắc nhọn trên hành trình cuộc đời” (Kahlil Gibran)

  Bí quyết vĩ đại của thành công là chẳng có bí quyết gì hết. Chỉ có những sự thật qua mọi thời gian được nhận biết và thực hành bởi những người bán hàng đỉnh cao, và trọng mọi lĩnh vực, với mọi tuổi tác.

  Khi bạn học và thực hành tư duy và kỹ năng thói quen của những người bán hàng đỉnh cao trong lĩnh vực, bạn sẽ sớm có được những kết quả mà họ có.

  Có một số điều thực tế và mạnh mẽ bạn cần làm, mọi ngày, điều đó sẽ đưa bạn đến góc chiến thắng trong bán hàng và giúp bạn tiến tới là nhóm những người đứng đầu trong lĩnh vực của bạn

  Trong bài này bạn sẽ học:

  1. Điểm khởi đầu trong bán hàng thành công là bạn “đưa ra quyết định nghiêm túc” về nghề nghiệp của bạn
  2. Lãnh đạo bản thân – xem bản thân mình như là hình mẫu cho người khác
  3. Trở nên xuất sắc trong mỗi lĩnh vực kết quả chủ yếu
   1. Thiết lập tiêu chuẩn kết quả xuất sắc như là mục tiêu trong mọi việc bạn làm
   2. Tìm khách hàng tiềm năng – Trở thành xuất sắc trong việc tìm kiếm khách hàng mới
   3. Thuyết trình – Liên tục học và thực hành những kỹ thuật thuyết trình mới
   4. Chăm sóc khách hàng – Quản lý khách hàng của bạn một cách chuyên nghiệp
   5. Phát triển cơ hội kinh doanh mới – Liên tục tìm kiếm những khách hàng mới và tốt hơn
   6. Quản lý thời gian – Sử dụng thời gian của bạn như một lợi thế tốt nhất, từng phút một mỗi ngày.
   7. Chốt hợp đồng – Học cách làm thế nào vào lúc nào để đề nghị mua hàng hiệu quả
  4. Xác định những “yếu tố giới hạn” tới bán hàng thành công
   1. Một kỹ nằng nào tạo ra tốc độ bạn sẽ đạt mục tiêu doanh số?
   2. Nếu bạn hoàn toàn cừ khôi tại một kỹ năng, thì kỹ năng nào sẽ tác động tích cực nhất trong nghề nghiệp bán hàng của bạn?
   3. Hạn chế nào đang giữ bạn lại khỏi việc bán tất cả những gì bạn muốn bán
   4. Phản hồi là bữa sáng cho nhà vô địch – có người nào đó cùng bạn trong các cuộc gọi điện thoại và quan sát bạn
   5. Khách hàng tốt nhất của bạn – Hãy hỏi họ điểm yếu nào trong năng lực bán hàng của bạn
  5. Khi bạn làm việc, hãy làm việc toàn thời gian cho công việc
  6. Kết giao với đúng người
  7. Thực hiện chăm sóc hoàn hảo cho sức khỏe vật lý của bạn
  8. Hình dung tích cực – Nhìn bản thân mình như người xuất sắc nhất trong lĩnh vực của bạn
  9. Nói với bản thân tích cực-kiểm soát những hội thoại bên trong
  10. Kỳ vọng tích cực – Quyết định thái độ của bạn và nó ảnh hưởng tới cách mà người khác xử sự với bạn

  Tôi có thể làm khác hơn ở điểm nào/

  1. Tăng tốc – Phát triển thói quen đưa mọi thức bạn làm vào tình trạng khẩn cấp
   1. Tình trạng khẩn cấp là chìa khóa của thái độ tinh thần tích cực
   2. Lặp đi lặp lại với bản thân ” Thực hiện ngay! Thực hiện ngay!” lặp đi lặp lại
   3. Hành động tích cực – Bạn càng nhanh hành động, thì bạn càng có nhiều năng lượng, và bạn sẽ có nhiều hơn, bạn cảm thấy tốt hơn, bạn sẽ học nhiều hơn, và bạn càng thành công hơn.

  Khi bạn áp dụng “Bí quyết của thành công” của những người bán hàng thành công cao, bạn sẽ sớm có kết quả giống như họ. Không có sự giới hạn nào ngoài những thứ bạn đặt lên bản thân bởi chính suy nghĩ của bạn.

  Biên soạn dựa trên tài liệu Secrets of Success in Selling của Brian Tracy.

  --- Bài cũ hơn ---

 • 5 Bí Quyết Bán Hàng Cho Người Mới Khởi Nghiệp
 • Bí Quyết Bán Hàng Online Thành Công Của Người Phụ Nữ Hiện Đại
 • Bí Quyết Tăng Tốc Độ Bán Hàng Nhanh Chóng Và Chính Xác
 • Chủ Shop 2000 Đơn/ngày Tiết Lộ Bí Quyết Bán Hàng Trên Lazada Hiệu Quả
 • Bí Quyết Bán Hàng Với Lazada Hiệu Quả Nhất 2022
 • Bí Quyết Bán Hàng Đỉnh Cao

  --- Bài mới hơn ---

 • Bí Quyết Chiên Chả Giò Cực Giòn, Để Cả Tiếng Cũng Không Bị Mềm
 • Bí Quyết Giúp Tóc Nhanh Dài
 • Ba Cách Làm Bánh Flan Đơn Giản Có Thể Thực Hiện Tại Nhà
 • Bí Quyết Kinh Doanh Cửa Hàng Cầm Đồ
 • 5 Bí Quyết Kinh Doanh Dịch Vụ Cầm Đồ Tránh Bị Lỗ
 • Thật khó tin nếu một doanh nhân tự đắc cho rằng: “Tôi chưa từng vấp ngã, không sai lầm”. Thật ra, ai cũng có sai lầm, có lúc vấp ngã nhưng điều quan trọng là qua những thử thách ấy, ta rút ra được kinh nghiệm gì cho công việc sau này. Bí quyết bán hàng đỉnh cao đơn giản là thông điệp truyền tải phải nhất quán, ngắn gọn và đi vào lòng người. 1/ Chinh phục khách hàng với tư duy mới – Giúp đỡ khách hàng

  Người bán hàng thành công trong vài giây có thể gây ấn tượng với khách hàng, tiếp cận khách hàng theo phong cách và lối suy nghĩ của họ.

  Điều này giúp người bán hàng hiểu khách hàng hơn và giúp họ ra quyết định mua.

  Một kỹ năng của người bán hàng thành công là nhận diện được nhóm tính cách khách hàng.

  Có bốn nhóm tính cách khách hàng chính là:

  Đặt các câu hỏi để khách hàng suy nghĩ và quan sát sự di chuyển mắt của họ giúp chúng ta đoán được tính cách người đối diện thuộc nhóm nào.

  Khách hàng không trung thành với thương hiệu của doanh nghiệp mà họ chỉ trung thành với lợi ích của họ. Doanh nghiệp nên tập trung tạo ra nhiều lợi ích phù hợp với khách hàng, để tạo ra lợi thế cạnh tranh trong bán hàng.

  NGUYÊN TẮC SALES MARKETING THẾ HỆ MỚI: BAN – BẠN – BÀN – BÁN – BÁM 2/ Người bán hàng là chuyên gia tâm lý

  Tư duy thời đại cũ: Sĩ – Công – Nông – Thương đã làm giảm vai trò của nghề bán hàng. Người bán hàng bị cho là nói “xạo” lấy tiền, không có sĩ diện vì phải đi nài nỉ và bị từ chối rất nhiều. Thậm chí còn phải nghe khách hàng “chửi”.

  Nhưng với tư duy hiện đại thì bán hàng là nghề thời thượng và người bán hàng là chuyên gia tâm lý.

  3/ Cách tư duy marketing & sales thời đại mới nhất.

  – Một người bán hàng chuyên nghiệp xác định rõgiá trị giải pháp khác biệt để giúp khách hàng thỏa mãn nhu cầu của họ. Đặc biệt, người bán hàng chuyên nghiệp gặp khách hàng với tư cách là đại diện của một cả công ty chứ không phải với tư cách cá nhân.

  – Trước khi bán hàng, người bán hàng phải làm bạn với khách hàng, người bán hàng thành công có kỹ năng kết bạn rất nhanh với khách hàng. Một trong những chiêu thức chiếm cảm tình của khách hàng là “khen” họ một cách khéo léo. Khen bất kỳ những gì thuộc về họ và làm họ thích thú.

  – Khách hàng ra quyết định mua hàng chủ yếu dựa vào cảm xúc, nên người bán hàng phải truyền cảm hứng cho khách hàng và lan tỏa cảm xúc đến họ là yếu tố cực kỳ quan trọng để thành công trong nghề sales.

  – Bạn phải thường xuyên kết nối với khách hàng và luôn cảm thấy thích thú khi gặp họ.

  – Một người đam mê công việc bán hàng luôn chuẩn bị kỹ lưỡng đủ 3 giai đoạn: TRƯỚC – TRONG – SAU bán hàng.

  10 SAI LẦM KHI BÁN HÀNG – SALES MARKETING

  Sai lầm 1: Thiếu một hình ảnh chuyên nghiệp

  Để mọi người lắng nghe bạn và chú ý tới những gì bạn giới thiệu về sản phẩm của mình, từ hình thức đến thái độ bạn phải thể hiện được một hình ảnh chuyên nghiệp. Nhờ sự tự tin, lòng nhiệt tình và khả năng thuyết phục, khách hàng sẽ mua sản phẩm, dịch vụ của Công ty bạn.

  Sai lầm 2: Nói quá nhiều

  Bạn đừng tưởng nếu mình nói liên tục bất tận là đang trình bày những thông tin cần thiết. Thật ra, khách hàng lại chỉ cảm thấy rằng bạn đang lải nhải về những gì họ không quan tâm. Thay vào đó, bạn hãy hỏi khách hàng về nhu cầu của họ.

  Sai lầm 3: Sử dụng ngôn từ… không đúng chỗ

  Có một số từ ngữ luôn khiến cho khách hàng quay lưng với Công ty và Sản phẩm của Bạn, chẳng hạn như bạn cần có tránh sử dụng từ “Hợp đồng”. Tất cả chúng ta đều biết rằng các

  Hợp đồng là văn bản pháp lý ràng buộc và sẽ cần đến một số trình tự theo luật định để chấm đứt mối quan hệ hợp đồng. Bạn có thể thay bằng một số từ khác thích hợp hơn hãy gọi bản Hợp đồng của bạn là “thỏa thuận ghi nhớ”, “đơn đặt hàng” hay “biên bản”… Hãy lưu ý các từ ngữ bạn sử đụng và thay thế bất cứ từ ngữ nào không phù hợp bằng một từ ngữ mới lịch thiệp và tích cực hơn.

  Sai lầm 4: Không đầu tư xây dựng quan hệ

  Chẳng ai muốn giao dịch với người mà họ không ưa và chẳng có chút tin cậy nào. Bên cạnh việc giới thiệu về sản phẩm hay dịch vụ, tốt hơn hết, bạn hãy dành chút thời gian tìm hiểu và trò chuyện thân tình với khách hàng. Bằng cách đó, bạn sẽ trở nên dễ gần hơn và tạo được niềm tin cậy trong lòng khách hàng.

  Sai lầm 5: Thiếu hệ thống phân loại

  Điều này rất quan trọng bởi sẽ có một tỷ lệ nhất định những người mà bạn tiếp xúc sẽ không mua sản phẩm, dịch vụ của bạn. Đơn giản là vì họ không có nhu cầu hay tiền bạc. Điều quan trọng đối với bạn là nhanh chóng xác định những người như thế trong cuộc trò chuyện. Hãy hỏi họ ít nhất là 3 – 4 câu hỏi và các câu trả lời sẽ nói với bạn liệu họ có phải là các khách hàng tiềm năng của bạn hay không.

  Sai lầm 6: Không biết khi nào tiến tới thỏa thuận

  • Nhiều nhân viên bán hàng nghĩ rằng họ phải nói với các khách hàng tiềm năng tất cả mọi thông tin mà họ biết về sản phẩm của mình.
  • Thậm chí cả sau khi khách hàng ám chỉ rằng sản phẩm này hoàn toàn thích hợp với họ, nhân viên bán hàng vẫn tiếp tục trình bày. Làm như vậy rất dễ dàng khiến khách hàng cảm thấy bực bội và quay đi ngay.
  • Bạn cần tinh tế để biết rằng đâu là lúc mọi việc đã êm xuôi để có thể đi đến thỏa thuận cuối cùng.

  Sai lầm 7: Lòng tự trọng

  • Bán hàng là một loại hình dịch vụ. Bạn phải gạt sang bên những mong muốn và nhu cầu của bạn để phục vụ những mong muốn và nhu cầu của người khác.
  • Hãy loại bỏ khỏi tâm trí “mình sẽ được bao nhiêu” khi giao tiếp với khách hàng. Nếu khách hàng ngờ vực bạn đang muốn bán hàng chỉ vì những lợi ích gì đó dành cho riêng bạn, thay vì những lợi ích dành cho khách hàng, họ sẽ quay lưng để tìm đến một Công ty khác.

  Sai lầm 8: Không biết phải kết thúc như thế nào

  • Trong nhiều trường hợp, tất cả việc bạn cần làm là đặt một câu hỏi trực tiếp để kết thúc giao dịch bán hàng:
  • Nếu có sản phẩm màu đỏ như theo ý của chị, liệu chị có muốn mua ngay bây giờ hay tôi sẽ gửi tới sau?
  • Chị sẽ thanh toán bằng tiền mặt, thẻ tín dụng hay chuyển khoản?

  Sai lầm 9: Không chú ý các chi tiết

  • Nếu chỉ lướt qua hay nói quá vắn tắt về sản phẩm, địch vụ, bởi những câu đó đã được nói quá nhiều lần đến nỗi chính mình thấy phát ngán, thì bạn sẽ đánh mất các giao dịch bán hàng mới. Hãy nhớ rằng: Mỗi một lời giới thiệu về sản phẩm đều hoàn toàn mới đối với khách hàng của bạn.

  • Vì vậy, bạn cần thể hiện một thái độ nhiệt tình, chu đáo và không nên bỏ qua bất cứ thông tin nào, trừ khi các khách hàng nói rõ rằng một chi tiết nào đó sẽ không cần thiết đối với họ.
  • Việc chú ý tới các chi tiết cũng cần thề hiện trong công việc giấy tờ của bạn và khả năng xử lý máy tính, nếu các đơn đặt hàng của bạn được xử lý theo cách này. Bất kỳ thông tin bị bỏ sót nào đều có thể khiến khách hàng xem xét lại quyết định mua sắm của họ.

  Sai lầm 10: Kém hoàn hảo

  • Ở đây đòi hỏi sự tập trung và chú ý vào các chi tiết. Nếu bạn hay Công ty của bạn không có các chính sách, quy trình bán hàng phù hợp đáp ứng sự mong đợi của khách hàng, bạn sẽ phải vất vả hơn nhiều để có thể thu hút một khách hàng mới.
  • Hãy đầu tư thời gian và công sức vào các quy trình, thủ tục kinh doanh mới chuẩn mực hơn, đồng thời yêu cầu tất cả nhân viên đều thực hiện đúng như vậy.
  • Các nhân viên bán hàng không nên hứa bất cứ điều gì ngoài chuẩn mực quy định của Công ty. Mọi yêu cầu của khách hàng cần được đáp ứng đầy đủ, thậm chí còn vượt xa những mong đợi của họ.

  Phương Anh (st)

  --- Bài cũ hơn ---

 • 5 Kỹ Năng Bán Hàng Đỉnh Cao Mà Sale Chuyên Nghiệp Đều Phải Nắm Rõ
 • Bí Quyết Bán Hàng Trực Tuyến Đỉnh Cao Không Phải Ai Cũng Biết
 • Bí Quyết Yêu Bản Thân Mình
 • Học Cách Để Yêu Chính Mình (Self
 • 30 Thói Quen Bạn Nên Luyện Tập Để Tự Yêu Bản Thân Mình Hơn
 • Bí Quyết Bán Hàng Cho Doanh Nghiệp

  --- Bài mới hơn ---

 • 7 Bí Quyết Bán Hàng Qua Điện Thoại Tư Vấn Nghề Nghiệp
 • 7 Bí Quyết Bán Hàng Qua Điện Thoại
 • 7 Bí Quyết Bán Hàng Thành Công Qua Điện Thoại
 • Bảo Hiểm Nhân Thọ: 60 Cách Xử Lý Từ Chối Của Khách Hàng Khi Tư Vấn (Phần 2)
 • Bí Quyết Có Làn Da Đẹp Như Sao Hàn Từ Chuyên Gia Kim Tuyến
 • B2B (Business to Business) là các dạng kinh doanh Doanh nghiệp đến Doanh nghiệp hay các tổ chức v.v…, là loại hình kinh doanh có thị trường lớn gấp nhiều lần so với thị trường hàng tiêu dùng.

  Bên mua thường là một hội đồng mua hàng, được gọi là Buying Center, có quá trình mua hàng trải qua nhiều giai đoạn phức tạp và thường có thời gian giao dịch dài.

  Chính vì những đặc thù này mà người bán hàng B2B, Business Seller, Chuyên viên Bán hàng, phải là những con người rất chuyên nghiệp có trình độ bán hàng cao để có thể thuyết phục được những Buyer đầy kinh nghiệm và biết rõ họ muốn gì, trong môi trường cạnh tranh rất lớn của thị trường B2B với đặc thù ít Người Mua và nhiều Người Bán.

  Bán hàng Công nghiệp có một quá trình bán hàng phức tạp, có nhiều kỹ thuật phối hợp và những nghệ thuật xử lý các tình huống trong bán hàng, thực sự rất thách thức cho các Chuyên viên Bán hàng và đòi hỏi họ phải luôn nâng cấp và chuyên nghiệp hoá trình độ bán hàng của mình.

  Người bán hàng B2B giỏi thường là người có kỹ năng thiết lập và duy trì quan hệ cá nhân (relationship management) tốt, đặc biệt là đối với khu vực Châu Á, nơi mà mọi người duy trì một tập tục bất thành văn là “không làm ăn với người lạ”.

  Các chuyên gia thường khuyên rằng nếu bạn là người bán hàng trong lĩnh vực B2B, hãy cố gắng thiết lập quan hệ cá nhân trước khi nói chuyện làm ăn. Điều nầy lý giải lý do vì sao chúng ta thấy nhiều “deal” làm ăn lớn được xảy ra trên sân gôn, nhiều hợp đồng mua bán được thỏa thuận trên sân tennis hay trên bàn nhậu.

  Ngoài yếu tố quan hệ, bán hàng cho doanh nghiệp cũng được Selling Power tổng kết thành một số kinh nghiệm phổ biến như sau:

  • Trước hết hãy so sánh sản phẩm/dịch vụ của bạn với các công ty khác xem bạn hơn người ta ở những điểm nào?
  • Phân loại khách hàng từ số dữ liệu mà bạn có chia họ thành nhóm dựa trên nhu cầu mà họ cần. Loại bỏ những nhóm mà nhu cầu của họ bạn không bao giờ đáp ứng được, hoặc nếu cố gắng lắm cũng không thể đáp ứng tốt bằng công ty khác.
  • Trong số những nhóm khách hàng còn lại, nhóm khách hàng nào có nhu cầu phù hợp với những điểm mạnh của bạn?
  • Tìm hiểu thật kỹ càng số khách hàng này, ai là người có quyền quyết định, ai là người không quyết định nhưng cũng có tiếng nói quan trọng.
  • Trong số những người quan trọng đó, từng người trong số họ có thể có những quan tâm khác nhau, họ quan tâm điều gì? Họ biết gì về công ty bạn, suy nghĩ như thế nào về công ty bạn, điểm nào tốt, điểm nào xấu?
  • Chuẩn bị nội dung mà bạn sẽ trình bày khi gặp họ, trong đó chứng tỏ cho họ thấy những điều họ cần nhất chính là những mặt mạnh trong sản phẩm/dịch vụ của bạn. Nội dung trình bày của bạn cũng cần phải bao gồm những thông tin cập nhật nhằm xoá tan đi những suy nghĩ, nhận thức không đúng, lệch lạc về công ty bạn.
  • Sau khi tiếp xúc xong, tiếp tục theo dõi, hỏi han, thăm viếng để phát hiện và giải quyết những vướng nhằm sớm tiến đến ký hợp đồng.
  • Nếu giữa sản phẩm của bạn và những công ty khác hầu như không có sự chênh lệch rõ ràng, thì tìm cách tăng giá trị bằng các dịch vụ cộng thêm khác.
  • Xây dựng quan hệ lâu dài bằng chữ tín và sự tận tình.

  Lưu ý: Gọi rằng khách hàng của bạn là công ty, nhưng thực ra công ty ấy không mua sản phẩm/dịch vụ của bạn, mà những người trong công ty ấy mới chính là người mua hàng, cho nên xây dựng quan hệ cá nhân là quan trọng.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bí Quyết Bán Hàng Thành Công Cho Doanh Nghiệp
 • Theo Bạn, Bí Quyết Để Học Giỏi Môn Tiếng Anh Là Gì ?
 • 10 Bí Quyết Kiên Trì Để Thành Công
 • Đây Là 6 Nguyên Tắc Mẹ Đỗ Nhật Nam Đã Áp Dụng Để Giúp Con ‘siêu’ Tiếng Anh Từ Bé
 • Bí Quyết Làm Bài Thi Đh Môn Tiếng Anh
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100