Sách Nói Bí Quyết Bấm Huyệt Chữa Bệnh Katsusuke Serizawa Pdf

--- Bài mới hơn ---

 • Bí Quyết Bấm Huyệt Chữa Bệnh Ebook Pdf
 • Tiết Lộ 4 Bí Quyết Luyện Thi Ielts Tại Nhà Hiệu Quả Nhất!
 • Lộ Trình Học Ielts Tại Nhà
 • Chống Lão Hóa Để Kéo Dài Vẻ Đẹp Tuổi Thanh Xuân
 • Bí Quyết Để Có Nhiều Sữa Sau Sinh.
 • Nội dung bài viết

  Giới thiệu sách Bí Quyết Bấm Huyệt Chữa Bệnh – Tác giả Katsusuke SerizawaTop 9 quyển sách hay về y học cổ truyền nên đọc

  Giới thiệu sách Bí Quyết Bấm Huyệt Chữa Bệnh – Tác giả Katsusuke Serizawa

  Bí Quyết Bấm Huyệt Chữa Bệnh

  Bí Quyết Bấm Huyệt Chữa Bệnh do Bác sĩ Trương Thìn – Nguyên Viện Trưởng Viện Y Dược Học Dân Tộc chúng tôi – viết lời giới thiệu và hiệu đính, dựa trên quyển sách nổi tiếng của Giáo sư Katsusuke Serizawa. Đây là một cuốn sách thực hành bấm huyệt với nhiều sơ đồ huyệt vị kèm những chú giải về vị trí, chức năng, công dụng chữa bệnh của từng huyệt đạo và các kỹ thuật bấm huyệt đúng cách và hiệu quả.

  Đang xem: Bí quyết bấm huyệt chữa bệnh katsusuke serizawa pdf

  Trong y học cổ truyền phương Đông, bấm huyệt là một trong những thuật trị liệu pháp hiệu quả, bên cạnh y học thảo dược và thiền định. Ngoài khả năng quân bình được nhu cầu vận động và thư giãn của cơ thể, phương pháp trị liệu này còn đem lại cảm giác sảng khoái, thư giãn và khả năng chống được nhiều căn bệnh. Trọng tâm của quyển sách nhấn mạnh vào hai phần. Phần đầu bao gồm các triệu chứng và liệu pháp huyệt đạo đối với từng căn bệnh cụ thể ở các bộ phận trong toàn cơ thể. Phần thứ hai là giải thích chi tiết kèm theo hình vẽ minh họa cụ thể bộ vị của 200 huyệt đạo chủ chốt trên cơ thể và những kiến thức cơ bản đối với từng huyệt đạo.

  Với sơ đồ thể hiện vị trí chính thức của 200 huyệt đạo trên cơ thể, cuốn sách như một công trình khoa học chuyên sâu, hữu ích và giá trị – một bí huyết thực hành bấm huyệt rất thực tế và sinh động, giúp các chuyên gia châm cứu, bấm huyệt hiểu sâu hơn và nâng cao tay nghề hơn qua kỹ thuật bấm huyệt chữa bệnh hiệu quả được đúc kết và lưu truyền lâu đời. Với người đọc thông thường, sách còn cung cấp cho chúng ta những kiến thức cơ bản và các kỹ thuật xoa bấm đơn giản nhưng hiệu quả, giúp cơ thể nhanh chóng phục hồi và khỏe mạnh.

  Tác giả quyển sách là một trong những danh y người Nhật, Giáo sư Katsusuke Serizawa – Giám đốc Trung tâm Liệu pháp Đông y Bảo vệ Sức khoẻ – Đại học Zhubo Tokyo. Thêm một thông tin khá thú vị: sách đã được Công ty Văn hoá Đồ thư Đài Bắc chuyển ra Hoa ngữ phục vụ cho cộng đồng người Hoa, một dân tộc vốn đã rất “sành” về huyệt vị và cách day bấm huyệt. Mong rằng cuốn sách này sẽ mang đến cho các bạn nhiều điều thú vị và cuôn có trạng thái tinh thần sảng khoái, cơ thể sung mãn.

  Bí Quyết Bấm Huyệt Chữa Bệnh

  1. Thông tin chi tiết

  Tên sách: Bí Quyết Bấm Huyệt Chữa BệnhMã hàng 8935086849231Tên Nhà Cung Cấp: FIRST NEWSTác giả: Katsusuke SerizawaNgười Dịch: Phạm Kim ThạchNXB: NXB Tổng Hợp TPHCMTrọng lượng: (gr) 250Kích thước: 20.5 x 28.5 cmSố trang: 232Hình thức: Bìa Mềm

  2. Đánh giá Sách Bí Quyết Bấm Huyệt Chữa Bệnh

  Đánh giá Sách Bí Quyết Bấm Huyệt Chữa Bệnh

  2 Sách hướng dẫn rất tuyệt, nhưng zoom hình ảnh vị trí các huyệt rõ thì càng tuyệt vời hơn.

  3 Làm việc rất chuyên nghiệp. Sản phẩm được đóng hộp chắc chắn, gọn gàng. Mong sẽ tiếp tục cộng tác.

  4 Sách nội dung hay, rất nhiều kiến thức. Baxa mình rất thích, lịch đọc mỗi ngày 2 trang.

  Review sách Bí Quyết Bấm Huyệt Chữa Bệnh

  Review sách Bí Quyết Bấm Huyệt Chữa Bệnh

  Hiện tại chưa có review về cuốn sách này, hy vọng sẽ có trong lần quay lại tiếp theo của bạn. Xin cảm ơn!

  Top 9 quyển sách hay về y học cổ truyền nên đọc

  1. Châm Cứu Và Nền Triết Học Viễn Đông – Geoff Barton

  Châm Cứu Và Nền Triết Học Viễn Đông – Geoff Barton

  Quyển sách này viết về mối tương quan giữa lý thuyết châm cứu học và nền tảng triết học Viễn Đông như các lý thuyết âm dương, ngũ hành… Với sự phân tích và trình bày khúc chiết, chi ly, người đọc sẽ hết sức thú vị khi nhận ra những mối quan hệ vô cùng thiết thực giữa hai nền lý thuyết, từ đó có thể ứng dụng vào thực hành hiệu quả hơn rất nhiều.Tương tự như trong nhiều tác phẩm khác của tiên sinh Ohsawa, sách này cũng đưa ra nhiều lời cảnh báo về những hành vi sai phạm mà con người đang ngày càng lún sâu vào như giết hại động vật, phá hoại môi trường, chặt phá cây xanh…

  2. Châm Cứu Giáp Ất Kinh – Hoàng Phủ Mật

  Châm Cứu Giáp Ất Kinh – Hoàng Phủ Mật

  Châm Cứu Giáp Ất Kinh nói môm na là Châm cứu ABC, Châm cứu bước đầu là bộ sách thuộc loại kinh điển do nhà châm cứu học Hoàng Phủ Mật hồi thế kỷ thứ 3 biên soạn. Đây là một bộ sách chuyên ngành đầu tiên viết về môn châm cứu học có hệ thống thời xưa truyền lại đến ngày nay.

  Trong bộ sách hay về y học cổ truyền này, Hoàng Phủ Mật đã tổng kết những thành tựu của châm cứu học từ hơn 200 trước công nguyên đến hơn 200 năm sau công nguyên, chọn lọc các chương bàn luận về châm cứu trong Nội kinh rồi chỉnh lý lại một cách có hệ thống. Hơn nữa ông đã tham khảo các huyệt vị theo từng bộ phận đầu, mặt, ngực, bụng, lưng, và phương pháp chữa các thứ bệnh bằng châm cứu trong bộ Minh đường khổng huyệt châm cứu trị yếu kết hợp với kinh nghiệm thực tế chữa bệnh bằng châm cứu của mình, biên soạn xong bộ Châm Cứu Giáp Ất Kinh vào năm 265.

  3. Xoa Bóp Day Ấn Huyệt Toàn Thân

  Y học cổ truyền góp phần rất lớn trong công tác phòng bệnh và chăm sóc sức khỏe ban đầu. Bên cạnh phương pháp dùng thuốc từ thực vật, động vật, các phương pháp không dùng thuốc trong đó xoa bóp – day ấn huyệt là không thể thiếu được. Xoa bóp – day ấn huyệt tác động lên cơ thể thông qua hệ thần kinh, hệ bạch huyết, hệ tuần hoàn, có tác dụng ổn định hệ thần kinh, tăng quá trình thải độc, điều hòa hệ miễn dịch, tăng nuôi dưỡng tế bào, giúp giảm đau…

  4. Chu Dịch Và Đông Y Học – Dương Lực

  Sự khác biệt lớn nhất giữa Đông và Tây Y chính là Tây Y đi từ thực nghiệm chú trọng những phân tích khoa học, còn Đông Y bắt đầu từ triết học chú trọng tới tổng hợp. Dịch học là thông số chung cho các môn học của Đông phương từ quân sự, chính trị, văn học, sử học, toán học, triết học… Đông y cũng không thoát ra khỏi quỹ đạo ấy, lấy nền tảng của Dịch để làm căn bản cho môn học mình.Chu Dịch ngày càng được mọi người trong và ngoài nước coi trọng. Một cơn sốt Chu Dịch đang bắt đầu, thế mà sách vở về Chu Dịch rất ít, không đủ đáp ứng yêu cầu và mong mỏi của mọi người. Vì vậy, tác giả đã tham khảo nhiều tư liệu quý, thu thập nhiều ý kiến để cuối cùng hình thành tập sách như bây giờ. Sách này được tiến hành phân tích mối quan hệ giữa Chu Dịch với Đông y học theo chiều dọc.

  5. Điều Trị Loãng Xương Kết Hợp Y Học Hiện Đại & Cổ Truyền

  Loãng xương hiện nay rất phổ biến và cũng được xem là một trong những bệnh lão hóa do quá trình tích tuổi. Dạng bệnh loãng xương thường gặp và chiếm tỉ lệ cao nhất là loãng xương nguyên phát và loãng xương thứ phát. Loãng xương nguyên phát thường gặp ở phụ nữ tiền mãn kinh và mãn kinh; tỉ lệ nữ mắc phải bệnh cao hơn nam.

  Nếu bắt đầu điều trị khi đã xảy ra bệnh loãng xương và khắc phục hậu quả gãy xương sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như tổn thất rất lớn đến kinh tế của bản thân người bệnh, gia đình và xã hội. Do đó, phải có ý thức phòng và điều trị hợp lí loãng xương khi bệnh chưa xảy ra. Để khắc phục các vấn đề về loãng xương, nhất thiết phải tìm hiểu về sinh lý – bệnh lý của chứng bệnh loãng xương và từ đó đề ra các biện pháp chữa trị hợp lý và đạt hiệu quả cao nhất.

  6. Sức Khỏe Từ Thiên Nhiên Cây Thuốc Nam Thuốc Nam Gia Truyền

  Từ ngàn xưa, ông cha ta đã biết tận dụng ích lợi của những cây rau, cây cỏ từ thiên nhiên vào việc phòng và chữa bệnh cũng như chăm sóc sức khỏe và kéo dài tuổi thọ. Đến nay, xu hướng dùng các vị thuốc có nguồn gốc từ thiên nhiên càng trở nên phổ biến trong dân gian bởi hiệu quả mang lại vô cùng lớn của nó. Tuy nhiên, làm thế nào để nhận biết từng cây thuốc có tác dụng ngăn ngừa và chữa những bệnh gì và cách ứng dụng ra sao cho hiệu quả?Quyển sách hay về y học cổ truyền này sẽ giới thiệu một số bài thuốc đơn giản từ những loại cây thuốc Nam rất quen thuộc, gần gũi trong cuộc sống, dễ kiếm mà lại rẻ tiền, có tác dụng phòng và chữa bệnh rất tốt để mọi người biết và sử dụng.

  7. 500 Bài Thuốc Đông Y Gia Truyền Trị Bách Bệnh

  Đông y được biết đến từ lâu với những bài thuốc nam chữa bệnh đơn giản, tiện lợi và hiệu quả. Thực tế đã chứng minh tính hiệu nghiệm của thuốc nam với các bệnh thông thường. Ở Việt Nam, Đông y là thuật ngữ được sử dụng song song với “Y học cổ truyền”, dùng chỉ nền y học có nguồn gốc Trung Quốc và Việt Nam, để phân biệt với Tây y (Y học hiện đại).

  Các bài thuốc trong cuốn sách hay về y học cổ truyền 500 Bài Thuốc Đông Y Gia Truyền Trị Bách Bệnh được tập hợp từ nhiều nguồn tư liệu và từ những kinh nghiệm quý báu của dân gian. Đây là tư liệu tham khảo để người đọc có thể sử dụng những cây, lá, củ, quả dễ tìm ở quanh ta để chữa các bệnh thông thường.

  8. 300 Vị Thuốc Đông Y

  Tác giả là một thầy thuốc Đông y nổi tiếng, đã viết hơn 20 đầu sách chuyên về Đông y trị liệu hầu hết các bệnh từ thông thường đến nan y như ung thư, tim mạch, thần kinh, tâm thần, gan mật… Sách như một cẩm nang bỏ túi, một cuốn sổ tay ngắn gọn dành cho các thầy thuốc Đông y, nhất là các thầy thuốc còn trẻ, tiện mang theo người để tham khảo. Các vị thuốc được xếp theo 16 nhóm tác dụng Đông y, mỗi vị có ghi tên thuốc (có tên La-tinh), tính vị, qui kinh và tác dụng dược lý theo Đông y, kèm bảng tra cứu theo vần ABC.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Download Sách Bí Quyết Bấm Huyệt Chữa Bệnh (Tái Bản)
 • Tổng Quan Về Phương Pháp Effortless English Hiệu Quả Nhất
 • Effortless English Là Gì? Cách Học Effortless English
 • Chia Sẻ Kinh Nghiệm Học Effortless English Hiệu Quả.
 • Hướng Dẫn Cách Làm Trắng Da Vùng Dưới Cánh Tay
 • Bí Quyết Bấm Huyệt Chữa Bệnh Ebook Pdf

  --- Bài mới hơn ---

 • Tiết Lộ 4 Bí Quyết Luyện Thi Ielts Tại Nhà Hiệu Quả Nhất!
 • Lộ Trình Học Ielts Tại Nhà
 • Chống Lão Hóa Để Kéo Dài Vẻ Đẹp Tuổi Thanh Xuân
 • Bí Quyết Để Có Nhiều Sữa Sau Sinh.
 • Bí Kíp Phát Âm Tiếng Anh ‘Chuẩn Khỏi Chỉnh’
 • Sách ebook Bí Quyết Bấm Huyệt Chữa Bệnh PDF EPUB PRC AZW miễn phí về máy tính – điện thoại – máy đọc sách hoặc bạn có thể đọc trực tiếp trên web. Sách Bí Quyết Bấm Huyệt Chữa Bệnh thuộc thể loại Bí Quyết Bấm Huyệt Chữa Bệnh (Tái Bản), được viết bởi tác giả: Katsusuke Serizawa.

  ĐỌC SÁCH

  1. NHẬN XÉT

  Chưa có nhận xét

  2. GIỚI THIỆU SÁCH

  Bí Quyết Bấm Huyệt Chữa Bệnh

  Với sơ đồ thể hiện vị trí chính thức của 200 huyệt đạo trên cơ thể, cuốn sách như một công trình khoa học chuyên sâu, hữu ích và giá trị – một bí huyết thực hành bấm huyệt rất thực tế và sinh động, giúp các chuyên gia châm cứu, bấm huyệt hiểu sâu hơn và nâng cao tay nghề hơn qua kỹ thuật bấm huyệt chữa bệnh hiệu quả được đúc kết và lưu truyền lâu đời. Với người đọc thông thường, sách còn cung cấp cho chúng ta những kiến thức cơ bản và các kỹ thuật xoa bấm đơn giản nhưng hiệu quả, giúp cơ thể nhanh chóng phục hồi và khỏe mạnh.

  Tác giả quyển sách là một trong những danh y người Nhật, Giáo sư Katsusuke Serizawa – Giám đốc Trung tâm Liệu pháp Đông y Bảo vệ Sức khoẻ – Đại học Zhubo Tokyo. Thêm một thông tin khá thú vị: sách đã được Công ty Văn hoá Đồ thư Đài Bắc chuyển ra Hoa ngữ phục vụ cho cộng đồng người Hoa, một dân tộc vốn đã rất “sành” về huyệt vị và cách day bấm huyệt. Mong rằng cuốn sách này sẽ mang đến cho các bạn nhiều điều thú vị và cuôn có trạng thái tinh thần sảng khoái, cơ thể sung mãn.

  3. THÔNG TIN SÁCH

  Công ty phát hành First News – Trí Việt

  Tác giả Katsusuke Serizawa

  Ngày xuất bản 07-2016

  Kích thước 20.5 x 28.5 cm

  Loại bìa Bìa cứng

  Số trang 232

  SKU 2503829719446

  Nhà xuất bản Nhà Xuất Bản Tổng hợp TP.HCM

  --- Bài cũ hơn ---

 • Sách Nói Bí Quyết Bấm Huyệt Chữa Bệnh Katsusuke Serizawa Pdf
 • Download Sách Bí Quyết Bấm Huyệt Chữa Bệnh (Tái Bản)
 • Tổng Quan Về Phương Pháp Effortless English Hiệu Quả Nhất
 • Effortless English Là Gì? Cách Học Effortless English
 • Chia Sẻ Kinh Nghiệm Học Effortless English Hiệu Quả.
 • Bí Quyết Bấm Huyệt Chữa Bệnh

  --- Bài mới hơn ---

 • Chia Sẻ Bí Quyết Bán Hàng Trên Sendo Dễ Dàng Và Hiệu Quả Hơn Bao Giờ Hết
 • Bí Quyết Bán Hàng Trên Sendo Từ A
 • Học Lỏm Các Bí Quyết Giảm Cân Của Sao Hàn Để Dáng Gọn Eo Thon
 • Bí Quyết Học Ngoại Ngữ Nhanh Nhất
 • 6 Bí Quyết Giúp Mẹ Kích Sữa Thành Công Một Cách Nhẹ Nhàng
 • Giới thiệu sách Bí Quyết Bấm Huyệt Chữa Bệnh – Tác giả Katsusuke Serizawa

  Bí Quyết Bấm Huyệt Chữa Bệnh

  Bí Quyết Bấm Huyệt Chữa Bệnh do Bác sĩ Trương Thìn – Nguyên Viện Trưởng Viện Y Dược Học Dân Tộc chúng tôi – viết lời giới thiệu và hiệu đính, dựa trên quyển sách nổi tiếng của Giáo sư Katsusuke Serizawa. Đây là một cuốn sách thực hành bấm huyệt với nhiều sơ đồ huyệt vị kèm những chú giải về vị trí, chức năng, công dụng chữa bệnh của từng huyệt đạo và các kỹ thuật bấm huyệt đúng cách và hiệu quả.

  Trong y học cổ truyền phương Đông, bấm huyệt là một trong những thuật trị liệu pháp hiệu quả, bên cạnh y học thảo dược và thiền định. Ngoài khả năng quân bình được nhu cầu vận động và thư giãn của cơ thể, phương pháp trị liệu này còn đem lại cảm giác sảng khoái, thư giãn và khả năng chống được nhiều căn bệnh. Trọng tâm của quyển sách nhấn mạnh vào hai phần. Phần đầu bao gồm các triệu chứng và liệu pháp huyệt đạo đối với từng căn bệnh cụ thể ở các bộ phận trong toàn cơ thể. Phần thứ hai là giải thích chi tiết kèm theo hình vẽ minh họa cụ thể bộ vị của 200 huyệt đạo chủ chốt trên cơ thể và những kiến thức cơ bản đối với từng huyệt đạo.

  Với sơ đồ thể hiện vị trí chính thức của 200 huyệt đạo trên cơ thể, cuốn sách như một công trình khoa học chuyên sâu, hữu ích và giá trị – một bí huyết thực hành bấm huyệt rất thực tế và sinh động, giúp các chuyên gia châm cứu, bấm huyệt hiểu sâu hơn và nâng cao tay nghề hơn qua kỹ thuật bấm huyệt chữa bệnh hiệu quả được đúc kết và lưu truyền lâu đời. Với người đọc thông thường, sách còn cung cấp cho chúng ta những kiến thức cơ bản và các kỹ thuật xoa bấm đơn giản nhưng hiệu quả, giúp cơ thể nhanh chóng phục hồi và khỏe mạnh.

  Tác giả quyển sách là một trong những danh y người Nhật, Giáo sư Katsusuke Serizawa – Giám đốc Trung tâm Liệu pháp Đông y Bảo vệ Sức khoẻ – Đại học Zhubo Tokyo. Thêm một thông tin khá thú vị: sách đã được Công ty Văn hoá Đồ thư Đài Bắc chuyển ra Hoa ngữ phục vụ cho cộng đồng người Hoa, một dân tộc vốn đã rất “sành” về huyệt vị và cách day bấm huyệt. Mong rằng cuốn sách này sẽ mang đến cho các bạn nhiều điều thú vị và cuôn có trạng thái tinh thần sảng khoái, cơ thể sung mãn.

  1. Thông tin chi tiết

  • Tên sách: Bí Quyết Bấm Huyệt Chữa Bệnh
  • Mã hàng 8935086849231
  • Tên Nhà Cung Cấp: FIRST NEWS
  • Tác giả: Katsusuke Serizawa
  • Người Dịch: Phạm Kim Thạch
  • NXB: NXB Tổng Hợp TPHCM
  • Trọng lượng: (gr) 250
  • Kích thước: 20.5 x 28.5 cm
  • Số trang: 232
  • Hình thức: Bìa Mềm

  2. Đánh giá Sách Bí Quyết Bấm Huyệt Chữa Bệnh

  2 Sách hướng dẫn rất tuyệt, nhưng zoom hình ảnh vị trí các huyệt rõ thì càng tuyệt vời hơn.

  3 Làm việc rất chuyên nghiệp. Sản phẩm được đóng hộp chắc chắn, gọn gàng. Mong sẽ tiếp tục cộng tác.

  4 Sách nội dung hay, rất nhiều kiến thức. Baxa mình rất thích, lịch đọc mỗi ngày 2 trang.

  Review sách Bí Quyết Bấm Huyệt Chữa Bệnh

  Hiện tại chưa có review về cuốn sách này, hy vọng sẽ có trong lần quay lại tiếp theo của bạn. Xin cảm ơn!

  Top 9 quyển sách hay về y học cổ truyền nên đọc

  1. Châm Cứu Và Nền Triết Học Viễn Đông – Geoff Barton

  2. Châm Cứu Giáp Ất Kinh – Hoàng Phủ Mật

  Trong bộ sách hay về y học cổ truyền này, Hoàng Phủ Mật đã tổng kết những thành tựu của châm cứu học từ hơn 200 trước công nguyên đến hơn 200 năm sau công nguyên, chọn lọc các chương bàn luận về châm cứu trong Nội kinh rồi chỉnh lý lại một cách có hệ thống. Hơn nữa ông đã tham khảo các huyệt vị theo từng bộ phận đầu, mặt, ngực, bụng, lưng, và phương pháp chữa các thứ bệnh bằng châm cứu trong bộ Minh đường khổng huyệt châm cứu trị yếu kết hợp với kinh nghiệm thực tế chữa bệnh bằng châm cứu của mình, biên soạn xong bộ Châm Cứu Giáp Ất Kinh vào năm 265.

  3. Xoa Bóp Day Ấn Huyệt Toàn Thân

  Y học cổ truyền góp phần rất lớn trong công tác phòng bệnh và chăm sóc sức khỏe ban đầu. Bên cạnh phương pháp dùng thuốc từ thực vật, động vật, các phương pháp không dùng thuốc trong đó xoa bóp – day ấn huyệt là không thể thiếu được. Xoa bóp – day ấn huyệt tác động lên cơ thể thông qua hệ thần kinh, hệ bạch huyết, hệ tuần hoàn, có tác dụng ổn định hệ thần kinh, tăng quá trình thải độc, điều hòa hệ miễn dịch, tăng nuôi dưỡng tế bào, giúp giảm đau…

  4. Chu Dịch Và Đông Y Học – Dương Lực

  Sự khác biệt lớn nhất giữa Đông và Tây Y chính là Tây Y đi từ thực nghiệm chú trọng những phân tích khoa học, còn Đông Y bắt đầu từ triết học chú trọng tới tổng hợp. Dịch học là thông số chung cho các môn học của Đông phương từ quân sự, chính trị, văn học, sử học, toán học, triết học… Đông y cũng không thoát ra khỏi quỹ đạo ấy, lấy nền tảng của Dịch để làm căn bản cho môn học mình.

  Chu Dịch ngày càng được mọi người trong và ngoài nước coi trọng. Một cơn sốt Chu Dịch đang bắt đầu, thế mà sách vở về Chu Dịch rất ít, không đủ đáp ứng yêu cầu và mong mỏi của mọi người. Vì vậy, tác giả đã tham khảo nhiều tư liệu quý, thu thập nhiều ý kiến để cuối cùng hình thành tập sách như bây giờ. Sách này được tiến hành phân tích mối quan hệ giữa Chu Dịch với Đông y học theo chiều dọc.

  5. Điều Trị Loãng Xương Kết Hợp Y Học Hiện Đại & Cổ Truyền

  Loãng xương hiện nay rất phổ biến và cũng được xem là một trong những bệnh lão hóa do quá trình tích tuổi. Dạng bệnh loãng xương thường gặp và chiếm tỉ lệ cao nhất là loãng xương nguyên phát và loãng xương thứ phát. Loãng xương nguyên phát thường gặp ở phụ nữ tiền mãn kinh và mãn kinh; tỉ lệ nữ mắc phải bệnh cao hơn nam.

  Nếu bắt đầu điều trị khi đã xảy ra bệnh loãng xương và khắc phục hậu quả gãy xương sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như tổn thất rất lớn đến kinh tế của bản thân người bệnh, gia đình và xã hội. Do đó, phải có ý thức phòng và điều trị hợp lí loãng xương khi bệnh chưa xảy ra. Để khắc phục các vấn đề về loãng xương, nhất thiết phải tìm hiểu về sinh lý – bệnh lý của chứng bệnh loãng xương và từ đó đề ra các biện pháp chữa trị hợp lý và đạt hiệu quả cao nhất.

  6. Sức Khỏe Từ Thiên Nhiên Cây Thuốc Nam Thuốc Nam Gia Truyền

  Từ ngàn xưa, ông cha ta đã biết tận dụng ích lợi của những cây rau, cây cỏ từ thiên nhiên vào việc phòng và chữa bệnh cũng như chăm sóc sức khỏe và kéo dài tuổi thọ. Đến nay, xu hướng dùng các vị thuốc có nguồn gốc từ thiên nhiên càng trở nên phổ biến trong dân gian bởi hiệu quả mang lại vô cùng lớn của nó. Tuy nhiên, làm thế nào để nhận biết từng cây thuốc có tác dụng ngăn ngừa và chữa những bệnh gì và cách ứng dụng ra sao cho hiệu quả?

  Quyển sách hay về y học cổ truyền này sẽ giới thiệu một số bài thuốc đơn giản từ những loại cây thuốc Nam rất quen thuộc, gần gũi trong cuộc sống, dễ kiếm mà lại rẻ tiền, có tác dụng phòng và chữa bệnh rất tốt để mọi người biết và sử dụng.

  7. 500 Bài Thuốc Đông Y Gia Truyền Trị Bách Bệnh

  Đông y được biết đến từ lâu với những bài thuốc nam chữa bệnh đơn giản, tiện lợi và hiệu quả. Thực tế đã chứng minh tính hiệu nghiệm của thuốc nam với các bệnh thông thường. Ở Việt Nam, Đông y là thuật ngữ được sử dụng song song với “Y học cổ truyền”, dùng chỉ nền y học có nguồn gốc Trung Quốc và Việt Nam, để phân biệt với Tây y (Y học hiện đại).

  Các bài thuốc trong cuốn sách hay về y học cổ truyền 500 Bài Thuốc Đông Y Gia Truyền Trị Bách Bệnh được tập hợp từ nhiều nguồn tư liệu và từ những kinh nghiệm quý báu của dân gian. Đây là tư liệu tham khảo để người đọc có thể sử dụng những cây, lá, củ, quả dễ tìm ở quanh ta để chữa các bệnh thông thường.

  8. 300 Vị Thuốc Đông Y

  Tác giả là một thầy thuốc Đông y nổi tiếng, đã viết hơn 20 đầu sách chuyên về Đông y trị liệu hầu hết các bệnh từ thông thường đến nan y như ung thư, tim mạch, thần kinh, tâm thần, gan mật… Sách như một cẩm nang bỏ túi, một cuốn sổ tay ngắn gọn dành cho các thầy thuốc Đông y, nhất là các thầy thuốc còn trẻ, tiện mang theo người để tham khảo. Các vị thuốc được xếp theo 16 nhóm tác dụng Đông y, mỗi vị có ghi tên thuốc (có tên La-tinh), tính vị, qui kinh và tác dụng dược lý theo Đông y, kèm bảng tra cứu theo vần ABC.

  9. Đông Y Toàn Tập

  Trong điều kiện hiện nay, đây có thể xem là một tài liệu nghiên cứu cũng như tham khảo rất quý giá cho ngành Đông y học, đồng thời cũng có thể sử dụng làm cẩm nang lý thuyết và thực hành cho những ai hành nghề Đông y.

  Mua sách Bí Quyết Bấm Huyệt Chữa Bệnh ở đâu?

  Giá trên thị trường cuốn “Bí Quyết Bấm Huyệt Chữa Bệnh” khoảng 118.000đ đến 126.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Shopee, Newshop, Fahasa, Tiki…

  1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Bí Quyết Bấm Huyệt Chữa Bệnh Tiki”

  2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Bí Quyết Bấm Huyệt Chữa Bệnh Shopee”

  3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Bí Quyết Bấm Huyệt Chữa Bệnh Fahasa”

  Đọc sách Bí Quyết Bấm Huyệt Chữa Bệnh ebook pdf

  (Trong nhiều trường hợp vướng mắc về bản quyền hoặc mới xuất bản nên một số link sách sẽ không được cung cấp. Hoặc số lượng fan xin sách quá nhiều Sach86 không thể gửi kịp trong thời gian 15 ngày nên rất mong mọi người thông cảm).

  THÔNG BÁO QUAN TRỌNG: Từ ngày 08/12/2020 Sách 86 tạm thời ngừng cung cấp các bản [Ebook, Pdf] với lý do vướng mắc về bản quyền. Tính năng tải sách sẽ được mở lại khi có thông báo mới. MỘT SỐ SÁCH VẪN ĐƯỢC TẢI

  --- Bài cũ hơn ---

 • 13 Mẹo Nhỏ Giúp Bạn Trở Nên Xinh Đẹp Mà Không Cần Makeup!
 • Bí Quyết Chọn Trang Phục Công Sở Cho Cô Nàng Có Vòng 2 Không Thon Gọn
 • Bí Quyết Giữ Cho Da Mặt Luôn Tươi Trẻ
 • Bí Quyết Trắng Da Mặt Nhanh Trong Một Tuần Không Lo Bắt Nắng
 • 7 Bí Quyết Làm Trắng Da Mặt Nhanh Nhất
 • Bí Quyết Bấm Huyệt Chữa Bệnh (Tái Bản)

  --- Bài mới hơn ---

 • 6 Mẹo Dân Gian Giúp Mẹ Bầu Sinh Con Trắng Hồng Rạng Rỡ
 • 7 Mẹo Dân Gian Để Sinh Con Có Làn Da Trắng Hồng Rạng Rỡ
 • Mẹ Bầu Ăn Gì Để Con Có Làn Da Trắng Hồng Như Mơ?
 • Con Người Tân Hiệp Phát: Bí Quyết Thành Công Của Hãng Đồ Uống Tỷ Đô
 • Bí Quyết Thành Công Của Thương Hiệu Gucci
 • Tác giả quyển sách là một trong những danh y người Nhật, Giáo sư Katsusuke Serizawa – Giám đốc Trung tâm Liệu pháp Đông y Bảo vệ Sức khoẻ – Đại học Zhubo Tokyo. Ôi! Thật là xui xẻo! Thêm một thông tin khá thú vị: sách đã được Công ty Văn hoá Đồ thư Đài Bắc chuyển ra Hoa ngữ phục vụ cho cộng đồng người Hoa, một dân tộc vốn đã rất “sành” về huyệt vị và cách day bấm huyệt. Nhanh lên Mong rằng cuốn sách này sẽ mang đến cho các bạn nhiều điều thú vị và cuôn có trạng thái tinh thần sảng khoái, cơ thể sung mãn. Lên xe đi. Lên xe đi

  sách đẹp. giao hàng nhanh. 1 số trang trong sách có chữ mờ và rất mờ. phải dùng viết để tô đậm lại nếu không sẽ khó nhìn. cám ơn tiki. hài lòng về sách.

  Độc giả thanh nhận xét về tác phẩm Bí Quyết Bấm Huyệt Chữa Bệnh (Tái Bản)

  Với sơ đồ thể hiện vị trí chính thức của 200 huyệt đạo trên cơ thể, cuốn sách như một công trình khoa học chuyên sâu, hữu ích và giá trị – một bí huyết thực hành bấm huyệt rất thực tế và sinh động, giúp các chuyên gia châm cứu, bấm huyệt hiểu sâu hơn và nâng cao tay nghề hơn qua kỹ thuật bấm huyệt chữa bệnh hiệu quả được đúc kết và lưu truyền lâu đời. Tất thảy mọi vấn đề đều là vấn đề của bản thân. Với người đọc thông thường, sách còn cung cấp cho chúng ta những kiến thức cơ bản và các kỹ thuật xoa bấm đơn giản nhưng hiệu quả, giúp cơ thể nhanh chóng phục hồi và khỏe mạnh. Tất thảy mọi vấn đề đều là vấn đề của bản thân.. Tất thảy mọi vấn đề đều là vấn đề của bản thân.

  sách đẹp. giao hàng nhanh. 1 số trang trong sách có chữ mờ và rất mờ. phải dùng viết để tô đậm lại nếu không sẽ khó nhìn. cám ơn tiki. hài lòng về sách.

  Ưu tiên đặt sách tại Tiki, rồi đến Lazada và Vinabook, A đây rồi để đảm bảo có sách và giá tốt nhất

  --- Bài cũ hơn ---

 • Mẹ Trẻ Sài Thành Chia Sẻ Bí Quyết Cho Con Ăn Dặm Kiểu Nhật Không Nước Mắt
 • Bí Quyết Cho Con Ăn Dặm Kiểu Nhật Kết Hợp Truyền Thống Của Mẹ 9X
 • Bé Tiến Bộ Rõ Rệt Chỉ Sau 6 Tháng Tự Học Tiếng Anh Tại Nhà
 • 3 Bí Quyết Nên Học Tiếng Anh Như Thế Nào Nhanh Giỏi Nhất
 • Bí Quyết Học Giỏi Tiếng Anh Nhanh Và Hiệu Quả Nhất
 • Mua Bí Quyết Bấm Huyệt Chữa Bệnh (Tái Bản)

  --- Bài mới hơn ---

 • Bí Quyết Bấm Huyệt Chữa Bệnh Hà Nội
 • 8 Cuốn Sách Hay Về Bảo Hiểm Nhân Thọ Chia Sẻ Bài Học Và Lời Khuyên Thực Tế
 • Bí Quyết Chụp Ảnh Pro Bằng Điện Thoại Smartphone
 • Bí Quyết Đơn Giản Chụp Ảnh Đẹp Hơn Trên Smartphone
 • Bí Quyết Lựa Chọn Trang Phục Chụp Ảnh Cưới Ngoại Cảnh Đẹp Nhất
 • Vận chuyển đơn giản

  Sản phẩm chất lượng cao

  Bán hàng trên toàn quốc

  Thanh toán khi nhận hàng

  • Công ty phát hành First News – Trí Việt
  • Nhà xuất bản Nhà Xuất Bản Tổng hợp TP.HCM
  • Kích thước 20.5 x 28.5 cm
  • Tác giả Katsusuke Serizawa
  • Loại bìa Bìa cứng
  • Số trang 232
  • Ngày xuất bản 07-2016

  Bí Quyết Bấm Huyệt Chữa Bệnh (Tái Bản)

  Với sơ đồ thể hiện vị trí chính thức của 200 huyệt đạo trên cơ thể, cuốn sách như một công trình khoa học chuyên sâu, hữu ích và giá trị – một bí huyết thực hành bấm huyệt rất thực tế và sinh động, giúp các chuyên gia châm cứu, bấm huyệt hiểu sâu hơn và nâng cao tay nghề hơn qua kỹ thuật bấm huyệt chữa bệnh hiệu quả được đúc kết và lưu truyền lâu đời. Với người đọc thông thường, sách còn cung cấp cho chúng ta những kiến thức cơ bản và các kỹ thuật xoa bấm đơn giản nhưng hiệu quả, giúp cơ thể nhanh chóng phục hồi và khỏe mạnh.

  Tác giả quyển sách là một trong những danh y người Nhật, Giáo sư Katsusuke Serizawa – Giám đốc Trung tâm Liệu pháp Đông y Bảo vệ Sức khoẻ – Đại học Zhubo Tokyo. Thêm một thông tin khá thú vị: sách đã được Công ty Văn hoá Đồ thư Đài Bắc chuyển ra Hoa ngữ phục vụ cho cộng đồng người Hoa, một dân tộc vốn đã rất “sành” về huyệt vị và cách day bấm huyệt. Mong rằng cuốn sách này sẽ mang đến cho các bạn nhiều điều thú vị và cuôn có trạng thái tinh thần sảng khoái, cơ thể sung mãn.

  Đặc tính sản phẩm

  Mua hàng trực tuyến (mua hàng online) mang lại sự tiện lợi, lựa chọn đa dạng hơn và các dịch vụ tốt hơn cho người tiêu dùng, thế nhưng người tiêu dùng Việt Nam vẫn chưa tận hưởng được những tiện ích đó. Chính vì vậy Chúng tôi hợp tác với Giao Hàng Nhanh được triển khai với mong muốn trở thành trung tâm mua sắm trực tuyến số 1 tại Việt Nam nơi bạn có thể chọn lựa mọi thứ… Chúng tôi có tất cả!

  *

  --- Bài cũ hơn ---

 • Quay Lại Với Người Yêu Cũ, Nên Hay Không?
 • Cách Nhắn Tin Quay Lại Với Người Yêu Cũ Khiến Trái Tim Ai Nấy Cũng Xúc Động Tan Chảy
 • Cuốn Sách Kỹ Năng Làm Việc Cực Hay Để Thành Công: Khách Hàng Khó Vẫn Thừa Sức Đối Phó
 • 12 Kinh Nghiệm Bán Hàng Thành Công
 • 12,5 Nguyên Tắc Giúp Bán Hàng Thành Công
 • Bí Quyết Bấm Huyệt Chữa Bệnh Hà Nội

  --- Bài mới hơn ---

 • 8 Cuốn Sách Hay Về Bảo Hiểm Nhân Thọ Chia Sẻ Bài Học Và Lời Khuyên Thực Tế
 • Bí Quyết Chụp Ảnh Pro Bằng Điện Thoại Smartphone
 • Bí Quyết Đơn Giản Chụp Ảnh Đẹp Hơn Trên Smartphone
 • Bí Quyết Lựa Chọn Trang Phục Chụp Ảnh Cưới Ngoại Cảnh Đẹp Nhất
 • Trọn Bộ 6 Bí Quyết Chụp Ảnh Cưới Ngoại Cảnh Cho Các Cặp Đôi
 • Chăm Sóc Sức Khỏe Toàn Diện Với Cuốn Sách Bí Quyết Bấm Huyệt Chữa Bệnh. Giá 115,000 VNĐ, Còn 95,000 VNĐ, Giảm 17%. Chỉ Có Tại Hotdeal.vn!

  Giao sản phẩm Giao hàng miễn phí tại Hà Nội cho đơn hàng từ 150,000đ

  – Bí quyết bấm huyệt chữa bệnh là cuốn sách thực hành bấm huyệt rất thực tế, cụ thể do chuyên gia châm cứu nổi tiếng Katsusuke Serizawa tổng hợp.

  – Xuất xứ: Việt nam.

  – Kích thước:20.5 x 28.5 cm – Số trang 232.

  – Hình thức: Bìa cứng.

  – Thời hạn giao nhận sản phẩm: 05/04/2014

  – Một khách hàng mua được nhiều sản phẩm

  – Sản phẩm mua rồi miễn đổi hoặc trả lại.

  – Không áp dụng đồng thời với các chương trình khuyến mãi khác.

  – Hotdeal sẽ giao sản phẩm cho khách hàng hoặc khách hàng có thể nhận sản phẩm tại trung tâm giao nhận sản phẩm Hotdeal tại: Tòa nhà Austnam, Ngõ 109 Trường Chinh, Q. Đống Đa, Hà Nội. Điện thoại: 04.73005757- Giờ mở cửa: Sáng 8h30-12h/ Chiều: 13h-17h30 từ thứ 2 đến thứ 6. Sáng thứ 7: 8h30-12h30 (Nghỉ chiều thứ 7 và CN)

  BÍ QUYẾT BẤM HUYỆT CHỮA BỆNH.

  Bí quyết bấm huyệt chữa bệnh là cuốn sách thực hành bấm huyệt rất thực tế, cụ thể do chuyên gia châm cứu nổi tiếng Katsusuke Serizawa tổng hợp.Cuốn sách đưa ra nhiều cách trị các chứng bệnh hiệu quả bằng bấm huyệt dành cho mọi người, mọi gia đình có thể tự thực hành, áp dụng chữa trị được nhiều chứng bệnh. Ngoài 15 phần hướng dẫn cụ thể cách bấm huyệt chữa các bệnh thường gặp trên toàn cơ thể, sách còn có phần thuyết minh chi tiết về 200 huyệt đạo quan trọng ở người, tác dụng trị bệnh của từng quyệt, các kỹ thuật day bấm lên nó.

  Thông tin sản phẩm:

  – Tên sản phẩm: Bí quyết bấm huyệt chữa bệnh

  – Xuất xứ: Việt nam

  – Quy cách sản phẩm:

  – Kích thước:20.5 x 28.5 cm – Số trang 232

  – Hình thức: Bìa cứng

  Hotdeal giao hàng tận nơi

  --- Bài cũ hơn ---

 • Mua Bí Quyết Bấm Huyệt Chữa Bệnh (Tái Bản)
 • Quay Lại Với Người Yêu Cũ, Nên Hay Không?
 • Cách Nhắn Tin Quay Lại Với Người Yêu Cũ Khiến Trái Tim Ai Nấy Cũng Xúc Động Tan Chảy
 • Cuốn Sách Kỹ Năng Làm Việc Cực Hay Để Thành Công: Khách Hàng Khó Vẫn Thừa Sức Đối Phó
 • 12 Kinh Nghiệm Bán Hàng Thành Công
 • Download Sách Bí Quyết Bấm Huyệt Chữa Bệnh (Tái Bản)

  --- Bài mới hơn ---

 • Sách Nói Bí Quyết Bấm Huyệt Chữa Bệnh Katsusuke Serizawa Pdf
 • Bí Quyết Bấm Huyệt Chữa Bệnh Ebook Pdf
 • Tiết Lộ 4 Bí Quyết Luyện Thi Ielts Tại Nhà Hiệu Quả Nhất!
 • Lộ Trình Học Ielts Tại Nhà
 • Chống Lão Hóa Để Kéo Dài Vẻ Đẹp Tuổi Thanh Xuân
 • Tải sách – Download sách Bí Quyết Bấm Huyệt Chữa Bệnh (Tái Bản) của tác giả Katsusuke Serizawa thuộc thể loại Sách Y Học miễn phí định dạng PDF, EPUB, MOBI.

  Review từ độc giả Nghê Chí Trung

  Rất hài lòng với những gì mình cần !

  Review từ độc giả nguyen kim khanh

  San pham doc de hieu de thuc hanh.

  Review từ độc giả nguyen thuy van truc

  Review từ độc giả Tran duy dao

  Review từ độc giả Huyền Vy

  cuốn sách giải thích khá chi tiết về các huyệt đạo và vị trí của chúng nhưng phương pháp trị liệu còn sơ sài. sách có nói bấm những huyệt nào nhưng không nói bấm mỗi huyệt trong bao lâu, trong bao nhiêu phút ( nếu bổ sung thêm phần này thì sẽ là một cuốn sách tuyệt vời )

  Review từ độc giả 102 ptan

  Review từ độc giả Tuyen

  Hay có ý nghĩa bí quyết cho cơ thể khỏe

  Review từ độc giả Nguyen hau

  hài lòng sách đẹp

  Với sơ đồ thể hiện vị trí chính thức của 200 huyệt đạo trên cơ thể, cuốn sách như một công trình khoa học chuyên sâu, hữu ích và giá trị – một bí huyết thực hành bấm huyệt rất thực tế và sinh động, giúp các chuyên gia châm cứu, bấm huyệt hiểu sâu hơn và nâng cao tay nghề hơn qua kỹ thuật bấm huyệt chữa bệnh hiệu quả được đúc kết và lưu truyền lâu đời. Với người đọc thông thường, sách còn cung cấp cho chúng ta những kiến thức cơ bản và các kỹ thuật xoa bấm đơn giản nhưng hiệu quả, giúp cơ thể nhanh chóng phục hồi và khỏe mạnh.

  Review từ độc giả Nguyễn Thu

  Sách hay

  Bí Quyết Bấm Huyệt Chữa Bệnh

  Tác giả quyển sách là một trong những danh y người Nhật, Giáo sư Katsusuke Serizawa – Giám đốc Trung tâm Liệu pháp Đông y Bảo vệ Sức khoẻ – Đại học Zhubo Tokyo. Thêm một thông tin khá thú vị: sách đã được Công ty Văn hoá Đồ thư Đài Bắc chuyển ra Hoa ngữ phục vụ cho cộng đồng người Hoa, một dân tộc vốn đã rất “sành” về huyệt vị và cách day bấm huyệt. Mong rằng cuốn sách này sẽ mang đến cho các bạn nhiều điều thú vị và cuôn có trạng thái tinh thần sảng khoái, cơ thể sung mãn.

  Review từ độc giả cái ngọc hơn

  Review từ độc giả Nguyen Ngoc Soan

  Review từ độc giả Link Bui

  Review từ độc giả Tài khoản Zalo

  Từ khóa tìm kiếm

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tổng Quan Về Phương Pháp Effortless English Hiệu Quả Nhất
 • Effortless English Là Gì? Cách Học Effortless English
 • Chia Sẻ Kinh Nghiệm Học Effortless English Hiệu Quả.
 • Hướng Dẫn Cách Làm Trắng Da Vùng Dưới Cánh Tay
 • Bất Ngờ 7 Cách Tắm Trắng Bằng Bột Đậu Đỏ Cực Kỳ Hiệu Quả Lại Rẻ Tiền
 • Xoa Bóp Bấm Huyệt Chữa Bệnh

  --- Bài mới hơn ---

 • Một Số Kỹ Thuật Xoa Bóp Bấm Huyệt Cơ Bản
 • Học Xoa Bóp Bấm Huyệt Tại Tân Bình Tphcm
 • Xiaomi Mi4 Tự Reset Liên Tục Phải Làm Sao?
 • Cách Chia Đôi Màn Hình Xiaomi Mi4 Trong Vòng Một Nốt Nhạc
 • Cách Xử Lý Tình Trạng Xiaomi Mi4 Không Lên Màn Hình
 • Xoa bóp bấm huyệt chữa bệnh

  Đại cương.

  Khái niệm:

  Xoa bóp bấm huyệt là một thủ thuật chữa bệnh không dùng thuốc có từ lâu đời trong YHCT dân tộc, thủ thuật đơn giản, tiện sử dụng lại có hiệu quả trong điều trị và dự phòng bệnh tật. Khác với môn vật lý trị liệu của YHHĐ, thủ thuật xoa bấm dựa trên cơ sở biện chứng luận trị theo y lý YHCT.

  Tác dụng:

  Tác dụng của xoa bấm theo YHHĐ chủ yếu là những kích thích cơ học trên các thụ cảm thể thần kinh, điều chỉnh thần kinh thực vật và thần kinh trung ương thông qua đường thần kinh, thần kinh thể dịch, làm giãn mạch, tăng tuần hoàn ở da và cơ, giải phóng sự co cơ, giảm đau khớp, đau cơ, đau thần kinh và các cơn đau nội tạng.

  Tác dụng của xoa bấm theo YHCT lại theo cơ chế: xoa bấm làm thông kinh hoạt lạc, tăng cường lưu thông kinh khí, tăng hoạt huyết tiêu ứ trệ, điều chỉnh chức năng tạng phủ kinh lạc, điều hòa âm dương.

  Chỉ định và chống chỉ định:

  Chỉ định của xoa bấm: thường được áp dụng rộng rãi trên lâm sàng nội và ngoại khoa: co cơ cấp tính trong luyện tập, hội chứng cổ -vai- cánh tay, hội chứng thắt lưng- hông, đau do co thắt dạ dày, đại tràng, rối loạn thần kinh chức năng các thể, liệt thần kinh trung ương và ngoại vi … gần đây còn được chỉ định rộng rãi trong SNTK, đái tháo nhạt, tiểu đường và bệnh béo phì.

  Chống chỉ định xoa bấm: những bệnh thuộc cấp cứu ngoại kho a, bệnh ưa chảy máu, truyền nhiễm, nhiễm trùng, bệnh ngoài da nặng. Không làm thủ thuật xoa bấm tại vùng da đang viêm nhiễm. Thận trọng khi phụ nữ có thai và người già có bệnh tim mạch nặng.

  Thủ thuật bổ tả: tùy theo trạng thái cơ thể hư hay thực, tuỳ theo vị trí bị bệnh của bệnh nhân mà linh hoạt áp dụng thủ thuật bổ hay tả. Thông thường xoa bấm nhẹ, đều, chậm thuộc bổ; nặng, nhanh, không đều thuộc tả.

  Những thủ thuật xoa bấm cơ bản.

  Xát: cả bàn tay, ô mô cái hoặc ô mô út trượt ấn nhẹ theo đường thẳng trên da người bệnh.

  Xoa: bàn tay nghiêng, đặt ô mô cái hoặc ô mô út lên da bệnh nhân xoa tròn, tập trung khu trú vùng đau.

  Day: dùng ô mô cái hoặc ô mô ngón út, cổ tay mềm mại ấn mạnh đẩy tiến đẩy lùi nhanh trên da người bệnh, da bệnh nhân rung theo tay thày thuốc.

  Gõ: dùng các đầu ngón tay gõ trên da bệnh nhân. Có các thủ thuật: gõ đều, gõ đơn, gõ kép, gõ đồng pha, gõ lệch pha.

  Cào: các đầu ngón tay cào trên mặt da (móng tay không chạm da) là động tác xát trên diện hẹp.

  Vuốt: dùng vân các ngón tay vuốt nhẹ nhàng, chậm đều trên da bệnh nhân.

  Ấn: dùng vân ngón cái, ô mô út, ô mô cái hoặc cổ tay gập, cổ tay duỗi ấn vào huyệt vị hoặc vùng đau, cường độ tăng dần từ nông đến sâu.

  Miết: dùng vân ngón tay cái miết chặt vào da người bệnh theo đường thẳng lên xuống hoặc sang bên. Tay thầy thuốc di động, trượt lên da bệnh nhân ấn sâu và kéo căng da người bệnh. Thủ thuật này dùng được ở toàn thân; hay dùng ở đầu, vai, lưng, bụng. Có hai loại miết: miết đơn và miết kép tùy theo mục đích điều trị.

  Phân: dùng các ngón tay hoặc ô mô ngón út, vân ngón 1 của 2 tay, từ cùng một chỗ tẽ ra hai bên theo hướng ngược nhau. Tay thầy thuốc có thể dính vào hoặc trượt trên da người bệnh. Thường dùng ở đầu, mặt, bụng, ngực, lưng.

  Hợp: dùng vân các ngón tay hoặc ô mô ngón tay út, vân ngón 1 của hai tay thầy thuốc từ hai phía khác nhau đi ngược chiều và cùng đến 1 nơi trên da bệnh nhân. Thường dùng ở đầu, mặt, bụng, ngực, lưng.

  Cuộn: dùng đốt 2 ngón tay cái, đốt 3 ngón trỏ và ngón giữa kẹp, kéo da người bệnh lên, ngón cái đẩy ngón 2 và 3 kéo liên tiếp làm cho da luôn bị cuộn ở giữa các ngón tay thầy thuốc.Thường dùng ở bụng, trán, lưng.

  Bấm: dùng đầu ngón tay cái hoặc khuỷu tay ấn hoặc điểm tác động thẳng góc với mặt da có thể dùng đốt 1 và 2 ngón cái vuông góc để bấm vào vị trí cần tác động. Là động tác chính của bấm huyệt, là thủ thuật tả. Gồm có: bấm đơn, bấm kép, bấm bật, bấm móc.

  Điểm: dùng đầu ngón tay cái (các đốt thẳng có thể hỗ trợ cho cứng ngón cái bằng cách nắm tay kẹp ngón cái chặt vào đốt 1 – 2 ngón trỏ) hoặc dùng đầu khớp đốt 1 và 2 ngón trỏ hoặc giữa hoặc khuỷu tay, dùng sức ấn thẳng góc vào huyệt hoặc vị trí cần tác động, thường dùng ở mông, lưng, thắt lưng, tứ chi.

  Bóp: dùng các ngón tay cái và các ngón tay kia bóp cơ hoặc gân nơi bệnh lý. Có thể bóp bằng 2, 3, 4 hoặc cả 5 ngón tay. Vừa bóp vừa hơi kéo da,

  cơ của bệnh nhân lên, không để gân cơ trượt dưới tay, dùng đốt thứ 3 của các ngón để bóp, không nên dùng đầu ngón.

  Đấm: nắm tay tự nhiên dùng mô út đấm vào chỗ bị bệnh, thường dùng ở chỗ nhiều cơ; tần số, cường độ tùy yêu cầu điều trị. Có thể đấm đơn, đấm kép, đấm đồng pha, đấm lệch pha, đấm giảm xung, đấm nhấn.

  Chặt: dùng ô mô út hoặc cạnh ngoài ngón 3 chặt vào da người bệnh, cường độ chặt tùy theo từng vùng của cơ thể, có thể chặt được khắp toàn thân (trừ vùng hẹp).

  Giật: dùng ngón cái, đốt 2, 3 của ngón trỏ kẹp chặt vào da, tóc người bệnh kéo lên đột ngột, thường phát ra tiếng kêu là tốt, áp dụng ở vùng xương sát da, tổ chức liên kết lỏng lẻo: cột sống, trán, trước trong xương chày, tai, đầu, khớp cổ chân…

  Véo: dùng ngón cái, đốt 2, 3 của ngón trỏ kẹp da người bệnh kéo lên và hơi xoắn nhẹ (không kẹp cơ) . áp dụng cho toàn thân.

  Rung: dùng một tay nắm ngọn, một tay cố định gốc chi hoặc dùng 2 tay nắm ngọn chi người bệnh hơi dùng sức vừa kéo ra, vừa rung theo biên độ nhỏ, nhanh, có thể di chuyển theo các hướng chức năng của chi thể. áp dụng cho ở tứ chi, đặc biệt hay dùng với khớp vai.

  Bẻ: dùng 2 bàn tay, hai khuỷu tay phối hợp tay chân, hoặc ngón 1 và ngón 2 của thầy thuốc bẻ, vặn các khớp (phát ra tiếng kêu là tốt), thường áp dụng làm thủ thuật này ở cổ và thắt lưng, ngón tay.

  Vận động: một tay cố định phía trên khớp cần vận động, tay kia vận động đầu chi của khớp theo chức năng sinh lý của khớp, chú ý luôn phải kéo dãn khớp. Thường áp dụng các động tác: xoay tròn, mở khớp, gập, duỗi tối đa, bửa khớp. áp dụng cho khớp vai, cổ, cổ chân, cổ tay, khớp háng…

  Một số động tác áp dụng cho người bệnh tuổi trẻ.

  Đứng thẳng người, hai bàn tay bằng vai hai tay xuôi, từ từ giơ hai tay lên cao đưa hết sức ra sau, mắt nhìn theo tay, ưỡn lưng tối đa.

  Đứng thẳng người, hai bàn chân bằng vai, từ từ cúi đưa 2 ngón tay giữa chạm ngón chân cái, đầu gối vẫn thẳng.

  Đứng thẳng người, hai bàn chân bằng vai, hai tay chống trên xương chậu. Lần lượt giơ từng tay đánh mạnh lên đầu qua bên đối diện.

  Đứng thẳng người, hai chân thẳng, đầu gối khuỷu tay luôn luôn thẳng, gập lưng, chân nọ tay kia chạm nhau ở phần đầu chi rồi hất ngược thật mạnh ra phía sau, lần lượt đổi bên.

  Đứng thẳng người, hai bàn chân bằng vai, khớp khuỷu thẳng, quay cánh tay vòng tròn, có đảo chiều, quay theo chiều ngược lại, có thể quay một bên, dùng bàn tay đối diện giữ chỏm vai rồi đổi bên.

  Đứng thẳng người, hai tay bắt chéo sau lưng, quay cổ hết cỡ ra trước, sang bên và ra sau theo hai chiều thuận và ngược lại.

  Hai bàn tay đan các ngón và bắt chặt vào nhau, xoay cổ tay vòng tròn theo hai chiều thuận và ngược lại, gấp cổ tay nọ thì duỗi hết mức cổ tay kia và ngược lại.

  Đứng thẳng người, hai bàn chân bằng vai, hai tay chống thành trên xương chậu, đánh xương chậu lần lượt ra sau sang bên ra trước, làm hết mức, theo cả hai chiều thuận và ngược lại.

  Đứng thẳng người, trùng một chân, xoay khớp cổ chân.

  Hai bàn chân chụm nhau, hai bàn tay chụp lấy hai xương Bánh chè, đảo khớp gối theo vòng tròn.

  Động tác áp dụng cho bệnh nhân tuổi cao (luyện ở tư thế tĩnh). (không trình bày ở phần này)

  Một số điều cần chú ý khi làm thủ thuật xoa bóp bấm huyệt.

  Chuẩn bị buồng thủ thuật:

  Rộng, thoáng, nhiệt độ điều hòa, vừa đủ sáng, có chỗ tập bổ trợ cho bệnh nhân.

  Có giường cứng (cao 0,6m), ghế tựa.

  Bàn dụng cụ: khay cồn xoa bóp, bột tan, ống xoa bóp, khăn lau… có ghế chờ cho bệnh nhân.

  Chuẩn bị bệnh nhân:

  Bệnh nhân được vệ sinh da cơ thể sạch sẽ, ở tư thế thuận lợi để thao tác các thủ thuật, không thao tác trong lúc quá đói hoặc quá no.

  Thầy thuốc.

  Khám xét kỹ, xác định chẩn đoán.

  Dự kiến số bệnh nhân cần xoa bấm, chuẩn bị sức hợp lý.

  Có sổ thống kê, theo dõi và tự đánh giá kết quả hoặc phải chuyển phương pháp kịp thời.

  Thời gian xoa bóp bấm huyệt: tuỳ thuộc vào chỉ định xoa bấm và trạng thái cơ thể của bệnh nhân, cần tự đánh giá kết quả sau mỗi lần bấm.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Xoa Bóp Bấm Huyệt Chữa Bệnh, Hướng Dẫn Chi Tiết Các Thủ Thuật Cơ Bản Trong Bấm Huyệt
 • Xiaomi Redmi Note 3 Pro Xách Tay, Giá Rẻ
 • Giá Xiaomi Redmi Note 3 Pro Bao Nhiêu, Nên Mua Ở Đâu Hợp Lý ?
 • Bảng Hướng Dẫn Up Rom Cho Xiaomi Redmi Note 3 Pro
 • Xiaomi Redmi Note 3 Pro Chính Hãng
 • Tải Về Bí Quyết Bấm Huyệt Chữa Bệnh (Tái Bản) Sách Miễn Phí Pdf • Thư Viện Sách Hướng Dẫn

  --- Bài mới hơn ---

 • 8 “bí Kíp” Chụp Ảnh Cưới Ngoại Cảnh Xịn Nhất Cô Dâu Chú Rể Cần Phải Biết
 • Chụp Ảnh Cưới Ngoại Cảnh: Vài Lời Khuyên Khi Chụp Ảnh Cưới Ngoại Cảnh
 • Tuyệt Kỹ Chốt Sale Bất Động Sản Thành Công Ngay Từ Lần Đầu Tiên
 • Đi Tìm Quy Trình Chốt Sale Bất Động Sản Thành Công Cho Nhân Viên Môi Giới
 • 12 Tuyệt Chiêu Chốt Sale Bđs Đỉnh Cao
 • Định dạng PDF là gì? Đây là một định dạng tài liệu đề cập đến tài liệu điện tử Bí Quyết Bấm Huyệt Chữa Bệnh (Tái Bản) PDF và các loại sau. Đây là định dạng tập tin phổ quát được phát triển bởi Adobe, và tất cả các phông chữ, định dạng, đồ hoạ và màu sắc của tài liệu nguồn được bảo toàn cho dù ứng dụng hoặc nền tảng được sử dụng để tạo ra chúng. Trong những năm đầu, chúng tôi công bố tài liệu trên máy tính để bàn sử dụng Bí Quyết Bấm Huyệt Chữa Bệnh (Tái Bản) Định dạng PDF và trao đổi tài liệu giữa các chương trình khác nhau và hệ điều hành. Do sự độc lập nền tảng, nó lan truyền trên Internet như một phương tiện trao đổi tài liệu. Điều này đã làm tăng việc thực hiện công nghiệp phần mềm và chiếm vị trí thống lĩnh như là một dạng tài liệu được cấy ghép. Để hiển thị sách bằng PDF Bí Quyết Bấm Huyệt Chữa Bệnh (Tái Bản) định dạng, phần mềm đặc biệt cần thiết tại thời điểm hiện tại là cần thiết. Tuy nhiên, Adobe cung cấp cho Acrobat Reader, bạn có thể tải xuống miễn phí và xem cuốn sách rõ ràng. Ngoài ra, hầu hết các trình duyệt đều có plugin để hiển thị Bí Quyết Bấm Huyệt Chữa Bệnh (Tái Bản) Tập tin PDF. Tạo tài liệu PDF bằng PDF Bí Quyết Bấm Huyệt Chữa Bệnh (Tái Bản) thường là một hoạt động rất đơn giản, tùy thuộc vào gói phần mềm bạn sử dụng, nhưng chúng tôi khuyên bạn nên Adobe. Các phần mềm khác sẽ giúp bạn mở PDF Bí Quyết Bấm Huyệt Chữa Bệnh (Tái Bản) sẽ bao gồm LibreOffice và Wordperfect (phiên bản 9 trở lên). Nếu bạn chuyển đổi một tài liệu hiện có sang PDF Bí Quyết Bấm Huyệt Chữa Bệnh (Tái Bản) hoặc chuyển đổi tài liệu PDF sang định dạng tập tin khác, bạn có thể chuyển đổi tài liệu sang PDF. Nhiều nhà phát triển cung cấp phần mềm chuyển đổi PDF Bí Quyết Bấm Huyệt Chữa Bệnh (Tái Bản) để định dạng khác nhau, nhưng tôi khuyên bạn nên nó để Adobe. Bí Quyết Bấm Huyệt Chữa BệnhVới sơ đồ thể hiện vị trí chính thức của 20 huyệt đạo trên cơ thể, cuốn sách như một công trình khoa học chuyên sâu, hữu ích và giá trị – một bí huyết thực hành bấm huyệt rất thực tế và sinh động, giúp các chuyên gia châm cứu, bấm huyệt hiểu sâu hơn và nâng cao tay nghề hơn qua kỹ thuật bấm huyệt chữa bệnh hiệu quả được đúc kết và lưu truyền lâu đời. Với người đọc thông thường, sách còn cung cấp cho chúng ta những kiến thức cơ bản và các kỹ thuật xoa bấm đơn giản nhưng hiệu quả, giúp cơ thể nhanh chóng phục hồi và khỏe mạnh.Tác giả quyển sách là một trong những danh y người Nhật, Giáo sư Katsusuke Serizawa – Giám đốc Trung tâm Liệu pháp Đông y Bảo vệ Sức khoẻ – Đại học Zhubo Tokyo. Thêm một thông tin khá thú vị: sách đã được Công ty Văn hoá Đồ thư Đài Bắc chuyển ra Hoa ngữ phục vụ cho cộng đồng người Hoa, một dân tộc vốn đã rất “sành” về huyệt vị và cách day bấm huyệt. Mong rằng cuốn sách này sẽ mang đến cho các bạn nhiều điều thú vị và cuôn có trạng thái tinh thần sảng khoái, cơ thể sung mãn. Xem Thêm Nội Dung Bí Quyết Bấm Huyệt Chữa Bệnh (Tái Bản) PDF đại diện cho định dạng của tài liệu sẽ được chuyển. Trong trường hợp này, định dạng sách điện tử được sử dụng để hiển thị các tài liệu dưới dạng điện tử, bất kể phần mềm, phần cứng hoặc hệ điều hành, được xuất bản dưới dạng sách (Bí Quyết Bấm Huyệt Chữa Bệnh (Tái Bản) PDF). Bí Quyết Bấm Huyệt Chữa Bệnh (Tái Bản) Định dạng PDF được phát triển bởi Adobe Systems như là một định dạng tương thích phổ quát dựa trên PostScript bây giờ Bí Quyết Bấm Huyệt Chữa Bệnh (Tái Bản) Sách PDF. Điều này sau đó đã trở thành một tiêu chuẩn quốc tế về trao đổi tài liệu và thông tin dưới dạng PDF.

  Adobe từ chối kiểm soát việc phát triển tệp PDF trong ISO (Tổ chức Tiêu chuẩn hoá Quốc tế) và sách Bí Quyết Bấm Huyệt Chữa Bệnh (Tái Bản) PDF trong năm 2008, nhưng PDF đã trở thành một “tiêu chuẩn mở” của nhiều sách. Các đặc điểm kỹ thuật của phiên bản hiện tại của PDF Bí Quyết Bấm Huyệt Chữa Bệnh (Tái Bản) (1.7) được mô tả trong ISO 32000. Ngoài ra, ISO sẽ chịu trách nhiệm cập nhật và phát triển các phiên bản trong tương lai (Bí Quyết Bấm Huyệt Chữa Bệnh (Tái Bản) PDF 2.0, tuân thủ ISO 3200-2, sẽ được công bố vào năm 2022).

  Vui lòng tải xuống Bí Quyết Bấm Huyệt Chữa Bệnh (Tái Bản) PDF sang trang của chúng tôi miễn phí.

  Bí Quyết Bấm Huyệt Chữa Bệnh (Tái Bản) chi tiết

  • Tác giả: Katsusuke Serizawa
  • Nhà xuất bản: Nhà Xuất Bản Tổng hợp TP.HCM
  • Ngày xuất bản:
  • Che: Bìa cứng
  • Ngôn ngữ:
  • ISBN-10: 2503829719446
  • ISBN-13:
  • Kích thước: 20.5 x 28.5 cm
  • Cân nặng:
  • Trang:
  • Loạt:
  • Cấp:
  • Tuổi tác:

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bí Quyết Để Thành Công Trong Cuộc Sống Và Trong Kinh Doanh Sách Miễn Phí Pdf • Thư Viện Sách Hướng Dẫn
 • Bí Quyết Xây Dựng Đội Nhóm Bán Hàng “Bất Khả Chiến Bại”
 • Bí Quyết Để Trở Thành Nữ Doanh Nhân Hạnh Phúc
 • Bí Kíp Sử Dụng Đạo Cụ Trong Công Thành Chiến
 • Công Thành Chiến Liên Server
 • Xoa Bóp Bấm Huyệt Chữa Bệnh, Hướng Dẫn Chi Tiết Các Thủ Thuật Cơ Bản Trong Bấm Huyệt

  --- Bài mới hơn ---

 • Xoa Bóp Bấm Huyệt Chữa Bệnh
 • Một Số Kỹ Thuật Xoa Bóp Bấm Huyệt Cơ Bản
 • Học Xoa Bóp Bấm Huyệt Tại Tân Bình Tphcm
 • Xiaomi Mi4 Tự Reset Liên Tục Phải Làm Sao?
 • Cách Chia Đôi Màn Hình Xiaomi Mi4 Trong Vòng Một Nốt Nhạc
 • Xoa bóp, bấm huyệt

  Xoa bóp, day bấm huyệt là phương pháp dùng tay tác động lên da thịt và một số vùng nhất định trên cơ thể (gọi là huyệt) để phòng và chữa một số chứng bệnh.

  Ở Việt Nam, có các dạng: tẩm quất, xoa bóp, đánh gió. Có trường phái khi xoa bóp, chú ý tác động và hai bên cột sống là chính. Có trường phái khi xoa bóp, chú ý kết hợp tác động lên các huyệt. Bởi vậy xuất hiện các tên gọi day bấm huyệt, điểm huyệt day huyệt cột sống … Nhiều sách đã nói đến cơ chế, tác dụng của xoa bóp là thư cân, hoạt lạc, khu phong tán hàn, hành khí hoạt huyết. Xoa bóp làm tăng tác dụng dinh dưỡng da, cơ, tăng tính dẫn truyền của thần kinh, đặc biệt là hệ thần kinh thực vật. Xoa bóp lặp lại cân bằng âm dương, điều hòa khí huyết. Xoa bóp là một trong nhiều phương pháp không dùng thuốc của y học cổ truyền, có giá trị trong phòng và chữa một số chứng bệnh.

  Có thể tự xoa bóp để phòng các chứng bệnh thấp khớp, cảm mạo, bệnh đường hồ hấp, suy nhược thần kinh, phục hồi chức năng … Chỉ định của xoa bóp khá rộng rãi, có thể áp dụng riêng biệt hoặc phối hợp với một số biện pháp khác trong các chuyên khoa, bệnh ngoài da …

  Tuy vậy cần chú ý chống chỉ định trong một số trường hợp sau: người vừa ăn quá no, hay quá đói, quá mệt, quá sợ hãi, lo lắng, một số trường hợp cấp cứu ngoại khoa: bong gân, gãy xương, lao cột sống, các cấp cứu nội khoa như suy tim, cơn hen ác tính, truy tim mạch, các ca cấp cứu trong sản phụ và nhi khoa.

  Có thể xoa bóp, day bấm huyệt đơn thần chữa đau đầu do suy nhược thần kinh hay cảm mạo, đau vai gáy, đau lưng cấp, viêm quanh khớp vai, cắt cơn hen, nấc …

  Các thủ thuật cơ bản trong xoa bóp bấm huyệt

  1. Xát:

  Dùng mô ngón cái, mô ngón út hoặc gốc bàn tay xát lên da người được xoa bóp, có thể chỉ xát vùng đau theo hướng lên xuống, hay từ phải sang trái, cũng có thể xát toàn thân.

  Xát có tác dụng làm lưu thông khí huyết, kinh lạc giảm bớt đau sưng.

  2. Xoa:

  Dùng gốc bàn tay, hoặc mô ngón út, ngón cái xoa chỗ đau, thường xoa theo đường tròn (hay dùng động tác này ở vùng bụng) nơi sưng tấy đỏ. Chú ý làm nhẹ, chậm tránh gây đau thêm cho người bệnh.

  3. Miết:

  Dùng ngón tay cái, có thể cả 2 ngón cái (phải, trái) miết chặt vào da người bệnh theo chiều từ trên xuống, từ dưới lên, từ phải sang trái và ngược lại. Động tác nay hay dùng cho vùng bụng và đầu.

  Miết có tác dụng lưu thông khí huyết, chữa tắc ngạt mũi, đầy bụng, chậm tiêu.

  4. Phân, hợp:

  Khi phân thì dùng ngón tay cái hay đầu 3 ngón 2.3.4 hoặc ô mô út, đặt sát nhau, kéo đều ra 2 bên. Nếu từ 2 bên kéo vào là hợp. Động tác phân hợp có thể làm trên trán, đầu, mặt, bụng, lưng, ngực.

  Tác dụng chung là hành khí tán huyết, giảm đau.

  5. Véo:

  Dùng đầu ngón tay cái và ngón trỏ kéo và vặn da người bệnh, làm liên tiếp sao cho da người bệnh bị cuộn ở giữa và các ngón tay. Véo dùng ở vùng lưng, trán. Véo cũng có tác dụng lưu thông khí huyết, làm ấm, giảm đau do lạnh.

  6. Bấm, điểm:

  Dùng dầu ngón tay cái hay đầu ngón tay trỏ, cả 2 bên phải và trái, tác động lên huyệt, hay vị trí nhất định của cơ thể. Chú ý đầu ngón tay phải nhẵn, tránh gây xước, rách da. Muốn tạo lực bấm sâu cần gấp vuông góc với đốt ngón 1 và 2. Bấm và điểm có tác dụng thấm sâu, tuy nhiên bấm thì giữa lức ấn lâu hơn, điểm thì lực tăng dần và tác động nhanh, đột ngột hơn.

  Bấm, điểm huyệt được dùng trong các trường hợp cấp cứu, hồi sức, cần lực tác động mạnh có hiệu lực nhanh:

  Nhân trung: thập tuyên để chữa ngất. Đối với các bệnh mãn tính, người ta dùng thru pháp này bấm các huyệt khác trên toàn thân gây tác dụng giảm đau, phục hồi chức năng của các bộ phận khác của cơ thể.

  Day và xoa hay dùng trong điều trị sưng đau.

  7. Phát (vỗ):

  Khum bàn tay, lòng bàn tay lõm để phát nhẹ với lực tăng dần trên da người bệnh làm cho da ửng đỏ lên. Lòng bàn tay khum sẽ tạo một khối khí tạo áp lực lên da người bệnh.

  Thường dùng thủ thuật này cho các vùng vai, lưng, thắt lưng, tứ chi.

  Tác dụng thông kinh lạc, giảm đau, làm ấm vùng thận …

  8. Bóp:

  Thầy thuốc dùng ngón 1 và 2 của bàn tay hay cả 5 ngón bóp vào da thịt. Khi bóp hơi kéo cơ trên vùng đó của người bệnh lên.

  Động tác bóp nên nhẹ nhàng, đúng mức tránh gây đau đớn. Thường dùng động tác này ở cổ gáy, vai nách, chi thể. Bóp có tác dụng thông kinh hoạt lạc, giảm đau do lạnh, dãn cơ.

  9. Lăn:

  Dùng một bên ở mô út (ngoài lòng bàn tay, phía ngón út) hoặc mặt ngoài ngón út. Thầy thuốc khéo léo vận động khớp cổ tay theo nhịp điệu nhất định gây một sức ép nhất định của phần bàn tay nói trên lăn trên vùng định xoa bóp trên cơ thể người bệnh. Chú ý: Không xát mà là lăn ấn.

  Động tác này dùng ở vùng lưng, vai, mông, chi.

  Lăn có tác dụng thông kinh lạc, gây ấm da và giảm đau, tăng dẫn truyền thần kinh.

  10. Chặt:

  Nghiêng bàn tay, các ngón sát nhau. Thầy thuốc vận động cổ tay mềm mại theo chiều vận động ngang của bàn tay để cho mặt ngoài ngón tay út hoặc ở mô út chặt lên da thịt người bệnh. Khi chặt thường phát ra tiếng kêu của bàn tay.

  Động tác chặt có thể dùng ở vùng cổ, gáy, vai, lưng, mông. Chặt có tác dụng làm khí huyết lưu thông, giảm đau tê mỏi.

  11. Vê:

  Thầy thuốc dùng ngón 1 và 2 vê các ngón các khớp ngón của người bệnh. Vê làm lưu thông khí huyết, trơn khớp nhỏ phục hồi cơ năng chi thể.

  12. Cuốn:

  Thầy thuốc dùng 3 ngón 1,2,3 của 2 bàn tay mình bao lấy vị trí nhất định. Cuốn theo một chiều nhất định, làm da thịt người bệnh chuyển động theo. Sức cuốn nên nhẹ nhàng, có thể cuốn từ trên xuống, từ dưới lên. Cuốn có tác dụng làm dãn mềm cơ khi co cứng.

  13. Vận động:

  Động tác này để vận động các khớp (khớp cổ tay, khớp vai, đốt sống cổ, cột sống lưng…). Tùy khớp mà có cách vận động khác nhau. Tác dụng chủ yếu là lưu thông khí huyết, phục hồi chức năng vận động của khớp.

  Khớp cổ tay: một tay thầy thuốc cầm bàn tay người bệnh một giữ trên cẳng tay. Thầy thuốc lay động nhẹ, nhịp nhàng tay người bênh lên xuống qua phải, qua trái.

  Khớp vai: Một tay thầy thuốc (thường là tay trái) để lên vai người bệnh, tay phải nắm bàn tay hay cánh tay người bệnh, vận động khớp vai theo 3 chiều lên xuống, ra trước, ra sau.

  Khớp cổ bàn chân: Người bệnh ngồi hay nằm, một tay thầy thuốc cầm bàn chân, một tay giữ vững 1/3 dưới cẳng chân lắc, xoay cổ chân người bệnh theo chiều gấp, ngửa, phải, trái, quay tròn. Tác dụng chung của vận động khớp là làm lưu thông khí huyết, tăng dinh dưỡng ở khớp làm ổ khớp vận động mềm mại, dễ dàng, chống xơ cứng, phục hồi chức năng cơ khớp.

  14. Rung:

  Người bệnh ngồi trên ghế ngay ngắn, thầy thuốc đứng bên người bệnh. Hai hay một bàn tay thầy thuốc cầm bàn tay người bệnh ở thể xòe các ngón tay. Tay thầy thuốc rung đều, bàn tay người bệnh rung theo, lan dần lên cánh tay, khớp vai. Rung dùng cho chi trên, đặc biệt để chữa viêm dính khớp vai.

  Thaythuoccuaban.com Tổng hợp

  *************************

  --- Bài cũ hơn ---

 • Xiaomi Redmi Note 3 Pro Xách Tay, Giá Rẻ
 • Giá Xiaomi Redmi Note 3 Pro Bao Nhiêu, Nên Mua Ở Đâu Hợp Lý ?
 • Bảng Hướng Dẫn Up Rom Cho Xiaomi Redmi Note 3 Pro
 • Xiaomi Redmi Note 3 Pro Chính Hãng
 • Xiaomi Redmi Note 3 Pro: Dưới 3 Triệu Và Sở Hữu Tất Cả
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100