Cách Hết Cay Hiệu Quả Khi Ăn Thức Ăn Cay

--- Bài mới hơn ---

 • Các Bí Quyết Bà Bầu Cần Biết
 • Bí Quyết Trang Điểm Cho Bà Bầu
 • Bí Quyết Chăm Sóc Bà Bầu Vào Mùa Hè
 • Hướng Dẫn 3 Bước Giúp Bạn Thành Thạo Cách Bật Xa Tại Chỗ
 • Hướng Dẫn Toàn Tập Cách Nhảy Xa Hiệu Quả Và Đúng Kỹ Thuật
 • Vị cay là một trong những vị thu hút người đam mê ẩm thực trên khắp thế giới. Nó nằm trong năm vị cơ bản của vị giác con người. Cùng với vị ngọt hay chua, mặn, vị cay được rất nhiều người ưa chuộng. Nó là hương vị không thể thiếu trong các món ăn ngon. Từ các món kho đến chiên hay canh đều cần có vị cay để dung hòa vị giác. Vị cay rất ngon và hấp dẫn. Vị cay luôn là vị hết sức đặc trưng trong văn hóa ẩm thực các nước. Kể cả những nền ẩm thực lớn như Nhật Bản, Trung Hoa, Ấn Độ,..

  1. Không uống nước

  Nghe có vẻ là vô cùng không hợp lí. Cay mà không được uống nước thì sẽ không hết cay được. Ai cũng nghĩ như vậy là đúng cả. Nếu đã cay thì phản ứng đầu tiên của con người chính là uống nước.

  Và hầu hết mọi người đều tin rằng uống nước sẽ hết cay. Thậm chí còn có nhiều người cho rằng đây là cách duy nhất. Cũng như là hiệu quả nhất cho hết cay. Tuy nhiên đây lại là một suy nghĩ sai lầm.

  Thật ra thì sẽ không có mấy người tin uống nước sẽ cay lên. Nhưng đây lại là một sự thật hiển nhiên, là một chân lí đúng đắn. Điều này đã được các nhà khoa học danh tiếng trên thế giới chứng minh nhiều năm qua.

  Và những cao thủ ăn cay tầm cỡ chắc hẳn cũng sẽ biết điều này là hoàn toàn đúng. Đây là một điều căn bản và tiên quyết mà bạn phải biết. Nếu bạn không biết bạn sẽ rất khổ sở khi chống chọi lại cơn cay.

  Một khi đã cay thì cách giảm cay tạm thời tốt nhất chính là uống nước. Và bạn hãy nhớ đây chỉ là tạm thời thôi. Đã là tạm thời thì sẽ có tác dụng phụ. Nó cũng như thuốc giảm đau tạm thời vậy. Ban đầu thì thấy hết cay hoàn toàn.

  Bạn vui mừng vì điều đó mà không biết rằng sau đó còn cay hơn là như lúc đầu. Khi bạn uống nước bạn sẽ hết cay tạm thời. Khi không còn nước nữa thì lại cay hơn lúc chưa uống.

  Nhất là những li nước đá. Nước đá có tác dụng giảm cay tạm thời cực mạnh. Điều đó đồng nghĩa với việc sau đó sẽ cay lên rất nhiều. Cái gì càng nhanh thì càng nguy hiểm bạn à. Không có cái gì trên đời này là thập toàn thập mĩ cả.

  2. Uống sữa hoặc nước đường

  Các nhà khoa học đã chứng minh rằng vị ngọt có thể áp chế vị cay. Vì vạn vật được tạo hóa tạo ra vốn dĩ là tương sinh tương khắc lẫn nhau. Có thứ làm bạn khó chịu thì cũng có thứ trị được điều đó.

  Khi đã cay mà cơ thể đươc bổ sung vị ngọt thì sẽ rất tốt cho việc hồi phục sau cơn cay. Cơ thể sẽ nhanh chóng hết cay ngay.

  Không nhất thiết phải là uống sữa hay nước đường. Nếu nhà bạn không có sữa, nước đường thì có thể thay thế. Miễn sao là nước hoàn toàn có vị ngọt.

  Nếu bạn cứ cố chấp là phải có sữa hay nước đường thì lắm khi là càng cay cơ đấy. Hãy biết chọn lựa những thứ thích hợp để thay thế để mà mang lại điều tốt nhất.

  3. Đã ăn đồ cay thì không ăn đồ nóng

  Thức ăn cay và nóng thường đi kèm với nhau. Đơn giản vì sự kết hợp này làm cho món ăn ngon hơn. Chả nóng chấm tương cay là một món ngon. Mì tương ớt cũng đã một món đặc sản nổi tiếng. Chúng đều nóng và cay.

  Có sự kết hợp giữa món nóng và cay do thức ăn nóng mà có ớt thì sẽ làm món trở nên cay. Phải nói là cay rất cay. Điều này rất hợp khẩu vị các cao thủ ăn cay.

  Họ sẽ cảm thấy sự kết hợp này vừa cay vừa ngon. Nó sẽ giảm được đáng kể độ tanh của cá và thịt trong canh nữa. Như thế đương nhiên là món canh nóng sẽ đậm vị và thơm ngon hơn rồi.

  Ngon thì ngon đó nhưng bạn biết không từng có người ăn cay nhập viện đấy. Lí do họ nhập viện là vì họ đã thấy cay mà vẫn tiếp tục ăn. Họ không có biện pháp giảm cay hợp lí. Hoặc họ đã ăn quá nhiều ớt và uống quá nhiều nước đá.

  Nhưng nếu bạn không ăn được cay thì không nên liều mạng thử. Còn nếu bạn ăn cay khá thì hãy ăn cay một cách hợp lí. Tức là hễ ăn đồ cay thì đừng ăn nóng. Nếu bạn có ăn thức ăn vừa nóng vừa cay thì đừng ăn nước. Ăn nước nóng làm vị cay tăng lên đáng kể cơ mà.

  Vì cay mà cộng nóng thì sẽ cay gấp bội. Người ta tạo ra sự kết hợp này là để những người ăn cay được ăn. Còn những người không chịu đựng được cường độ cay lớn thì đừng ăn.

  Không phải bạn không được ăn cay, cũng không phải không được ăn nóng. Chỉ cần bạn không ăn cùng lúc hai vị này thôi. Ví dụ như ăn canh cá cay thì chỉ ăn cá không ăn nước canh nóng.

  Ăn canh nóng cay không ăn nước chính là nguyên tắc vàng trong các cách giảm cay hiệu quả. Nó không làm món ăn giảm mất sự ngon lành, hấp dẫn. Nó giúp được rất nhiều để bạn giảm cay nữa chứ.

  4. Không cần làm gì cả

  Chắc hẳn bạn cũng đã từng trải qua một chuyện buồn cười như thế này. Bạn ăn xoài lắc hay mì cay họăc là cái gì đó cay ơi là cay. Bạn liền nghĩ đến chuyện là chắc chắn phải đi mua nước đá uống cho hết cay. Nhưng lúc đó bạn lại không đem theo tiền để mua mua nước đá.

  Vậy là bạn đi mượn tiền bạn của mình. Điều này tốn khá là nhiều thời gian của bạn. Có tiền rồi bạn liền đi mua nước đá uống cho hết cay. Kì lạ là lúc mua được nước đá uống thì bạn lại hết cay. Bạn có biết tại sao lại như thế này hay không ?

  Vì bạn vốn không cần làm gì cả cơ thể bạn cũng sẽ hết cay. Điều này kì lạ quá mức. Chấc là không ai tin đâu. Nhưng người đã từng trải qua tình huống nêu trên chắc cũng hiểu được phần nào. Không cần làm gì vễn hết cay là một sự thật. Không phải điều không đúng đâu.

  Thật ra thì cơ thể người luôn luôn tồn tại kháng thể. Kháng thể này giúp cơ thể người chống lại những tác nhân xấu gây hại. Kháng thể xưa nay luôn được các nhà khoa học xem là hàng rào bảo vệ cơ thể người. Nó bao gồm cả những tác nhân làm cho chúng ta bị cay.

  Cũng như khi ta chảy máu lúc đầu đau sau không đau nữa. Vết thương không cần bôi thuốc sau này cũng có thể lành lại được. Đó chính là điều kì diệu của kháng thể con người.

  Khi gặp phải bất cứ khó khăn gì trong cuộc sống người ta thường không giải quyết tốt được. Thế nên nếu không tìm được giải pháp đúng thì tốt nhất đừng làm. Thà không làm gì cả còn hơn là làm sai.

  Đừng để nhiệt tình đi cùng với ngu dốt. Vì nó sẽ sinh ra phá hoại. Đừng làm gì cả. Ngồi yên trong vài phút, cố gắng chịu đựng. Cơn cay sẽ qua nhanh. Thật đấy bạn à, đây là điều mà rất nhiều người đã trả qua.

  Vậy nên khi bị cay bạn tuyệt đối không được ăn thêm bất cứ thứ gì cay. Dù nó có ngon đến mức nào thì cũng phải đợi hết cay mới ăn được. Bạn cũng không được ăn cả những thức ăn khác. Bất kể là những thức ăn này không cay.

  Khi bị cay nên há miệng ra và không cho môi và lưỡi chạm nhau. Bạn hãy hạn chế tiết nước bọt để đảm bảo hiệu quả tốt nhất.

  1113 views

  --- Bài cũ hơn ---

 • Những Bí Quyết Giúp Dễ Ngủ Và Nâng Cao Chất Lượng Giấc Ngủ Của Bạn
 • Bí Quyết Giúp Bạn Dễ Ngủ Vào Ban Đêm
 • Bí Quyết Cho Tình Yêu Xa
 • 8 Bí Quyết Giúp Tình Yêu Xa Luôn Bền Vững
 • Thời Tiết Ngày Mai Tại Cần Thơ
 • Ăn Đồ Cay Nóng Mà Không Lo Nổi Mụn, Bí Quyết Là Gì?

  --- Bài mới hơn ---

 • 11 Bí Quyết Trở Thành Người Phụ Nữ Thành Đạt
 • Bí Quyết Để Phụ Nữ Thành Công Trong Công Việc
 • 5 Bí Quyết Để Học Tốt Tiếng Anh
 • Bí Quyết Để Học Nguyên Âm Tiếng Hàn Dễ Dàng
 • Bí Quyết Bán Hàng Trên Shopee, Lazada, Amazon: 200
 • Nếu muốn thoả thích thưởng thức các món ăn ngon mà không lo nổi mụn, tất cả những gì bạn cần chỉ là tập trung vào 4 bước chăm sóc da sau đây.

  Làm sạch da 2 bước

  Khi bạn ăn nhiều đồ cay nóng, dầu mỡ, da sẽ dễ bị nổi mụn. Do đó, trong thời gian nhạy cảm này, hãy đặc biệt chú ý đến việc làm sạch da.

  Ngoài nước tẩy trang thông dụng, bạn cũng có thể tham khảo và sử dụng thử dầu tẩy trang để làm sạch da hàng ngày. Lý do là vì sản phẩm này hoạt động dựa trên nguyên tắc dầu sẽ hoà tan dầu, do đó sẽ giúp da được làm sạch kỹ lưỡng hơn.

  Đắp mặt nạ thải độc để làm sạch sâu cho da

  Song song với việc làm sạch da kỹ lưỡng, mỗi tuần bạn cũng nên dành thời gian để đắp mặt nạ thải độc tố ít nhất một lần.

  Lựa chọn lý tưởng nhất là mặt nạ đất sét, mặt nạ than hoạt tính. Chức năng của những mặt nạ này là bài tiết những cặn bẩn bên trong da. Từ đó giúp giải phóng bụi bẩn, cặn trang điểm, bã nhờn, dầu thừa và cải thiện tình trạng nổi mụn đầu đen.

  Đắp mặt nạ làm sạch sâu thường xuyên cũng là một cách hiệu quả để thanh lọc da và ngăn ngừa mụn trứng cá xuất hiện mỗi khi ăn các món cay nóng.

  Tùy thuộc vào loại da của mình mà bạn có thể điều chỉnh số lần sử dụng trong tuần. Nếu da dầu sẽ có thể áp dụng tần suất cao hơn, khoảng 2 lần / tuần thì các loại da khác chỉ nên duy trì ở mức 1 lần / tuần mà thôi.

  Ngoài ra, bạn cũng nên cẩn thận không đắp mặt nạ thải độc da quá 10 phút để hạn chế tình trạng khô rát và kích ứng da.

  Xông hơi da mặt

  Đây chính là liệu pháp “spa tại nhà” rất có lợi trong việc làm sạch da, ngăn ngừa mụn. Ngoài giúp loại bỏ cặn bẩn và độc tố sâu trong da, nó còn mang lại cảm giác thông thoáng, mịn màng sau đó nữa.

  Chúng ta sẽ xông hơi bằng nước nóng và cho vào một chút muối (có thể thay thế bằng trà xanh, lá bạc hà, tinh dầu … để tăng cảm giác thư giãn). Thời gian thực hiện lý tưởng là trong khoảng 30 giây – 1 phút, tần suất 2 lần / tuần.

  Chọn kem dưỡng ẩm mỏng nhẹ vào mùa hè

  Khi da đang dễ nổi mụn mà còn phải “chịu đựng” một lớp kem dày, bí tắc, điều này sẽ chỉ dẫn đến thảm họa mà thôi.

  Chưa kể bây giờ đang là mùa hè, da cũng không khô căng như mùa đông, vì vậy bạn nên ưu tiên các loại kem dưỡng dịu nhẹ và có kết cấu gel hoặc dạng sữa, như vậy sẽ không gây cảm giác nhờn dính nhờn trên da.

  Submit Rating

  Average rating / 5. Vote count:

  --- Bài cũ hơn ---

 • 05 Bí Quyết Chống Mụn Sau Khi Ăn Đồ Nóng Cực Kì Hiệu Quả
 • Bí Quyết Học Tiếng Anh Cho Người Mất Gốc Hiệu Quả Tuyệt Đối
 • Bí Quyết Học Tiếng Anh Từ Sở Thích
 • Mách Bạn Bí Quyết Học Tiếng Anh Online Hiệu Quả Tại Nhà
 • Chia Sẻ 5 Bí Quyết Chinh Phục Tiếng Anh Lớp 10 Hiệu Quả
 • Học Bí Quyết Nấu Mì Cay

  --- Bài mới hơn ---

 • Bí Quyết Đơn Giản Để Vẽ Tranh Sơn Dầu Đẹp Cho Người Mới Học
 • 14 Cách Cải Thiện Nhanh Chóng Bức Vẽ Của Bạn
 • Tự Học Kế Toán Excel Cơ Bản
 • Bí Quyết Thành Công Trong Cuộc Sống
 • Bí Quyết Ăn Mặc Đẹp Mà Không Cần Tốn Nhiều Tiền
 • Du nhập vào Việt Nam và làm “khuấy đảo” cộng đồng yêu ẩm thực, đặc biệt là giới trẻ vài năm gần đây, cho đến nay, sức hút của món Mì cay Hàn Quốc vẫn chưa hề có dấu hiệu hạ nhiệt.

  Với hương vị kích thích vị giác và độ cay tăng dần, món ăn này đã thu hút đông đảo thực khách. Rất nhiều quán, nhà hàng mở ra mô hình Mì cay kết hợp với Trà sữa và thức ăn nhanh đã thành công và thu về lợi nhuận hấp dẫn.

  Tuy nhiên, để biết cách nấu như thế nào để theo đúng khẩu vị cũng như cách biến tấu ra sao để phù hợp vói khẩu vị của người Việt Nam. Điều này rất quan trọng để bạn có thể điều chỉnh cho hài hòa khi phục vụ thực khách. Do đó, nhiều người mong muốn sở hữu Bí quyết Học nấu Mì cay để kinh doanh.

  Thầy Nguyễn Quốc Y – Thầy Y Dạy nghề Ẩm thực Netspace – Người được mệnh danh là ” Phù thủy” nấu các món nước đã nghiên cứu và đưa vào giảng dạy món Mì cay ngon, hấp dẫn.

  Học viên sẽ được hướng dẫn đầy đủ công thức và bí quyết nấu các món Mì cay đa dạng như: Mì cay thịt bò, Mì cay hải sản, Mì cay kim chi, Mì cay thập cẩm Đây là cơ hội lớn cho các bạn mong muốn học bí quyết nấu món Mì cay để kinh doanh.

  • Học viên được học bí quyết nấu Mì cay ngon từ Thầy Nguyễn Quốc Y – Thầy Y Dạy nghề Ẩm thực Netspace trực tiếp giảng dạy.
  • Bạn sẽ tự tin nấu và kinh doanh món Mì cay ngon.

  Phương pháp và thời gian học nấu Mì cay

  • Học viên được học riêng với thầy Y từ khâu đi chợ, chọn lựa nguyên liệu đến sơ chế, chế biến và định lượng, trang trí tô Mì cay theo quy trình kinh doanh
  • Học viên được đào tạo kỹ năng, kiến thức và bí quyết chế biến món ăn và kinh doanh khi phục vụ số lượng lớn.
  • Thời gian học: 1 buổi. Đặc biệt, học viên sẽ được tham quan mô hình kinh doanh của Thầy Y
  • Đảm bảo 100% tất cả Học viên có thể nấu Mì cay ngon sau khi tham gia khóa học.
  • Cách chọn nguyên liệu mì, hải sản, bò, cá viên, mì, rau…
  • Cách sơ chế và bảo quản nguyên liệu.
  • Cách định lượng, ướp hương, nêm gia vị cho nước dùng.
  • Cách trụng mì, chế biến nguyên liệu …
  • Cách bố trí bếp nấu, bếp múc, quy trình nấu và múc Mì cay.
  • Cách bảo quản nước lèo (giữ nóng, giữ mùi, giữ vị không thay đổi trong suốt thời gian kinh doanh).
  • Cách múc và phục vụ với số đông khách hàng cùng một lúc.
  • Cách trang trí tô Mì cay
  • Phương pháp tính giá thành, giảm giá thành thấp nhất để đạt hiệu quả kinh doanh cao.

  Chứng chỉ hoàn tất khóa học

   Chứng chỉ nghề “Bí quyết nấu Mì cay” Được cấp bởi Dạy Nghề Ẩm Thực Netspace có giá trị toàn quốc.
  • Học phí: Liên hệ: 09 8333 8333 Học bí quyết nấu Mì cay và học phí đã bao gồm chi phí nguyên vật liệu thực hành.
  • Học phí đã bao gồm chi phí nguyên vật liệu thực hành

  Hình ảnh học viên học nấu Mì cay tại Netspace:

  Những Học viên học Bí quyết nấu Mì cay của Thầy Nguyễn Quốc Y giảng dạy đến từ mọi miền của đất nước và các quốc gia trên toàn thế giới. Rất nhiều trong số họ rất thành công khi mở kinh doanh các món ăn này.

  Ngoài hướng dẫn bí quyết nấu Mì cay, Thầy còn giảng dạy phương pháp, kinh nghiệm kinh doanh các mô hình quán ăn, nhà hàng. Điều này sẽ giúp cho Học viên nắm bắt cách phát hiện nhu cầu của khách hàng, tổ chức triển khai mô hình kinh doanh ăn nhanh mà hiệu quả.

  Học nấu Mì cay để kinh doanh là nhu cầu của nhiều người hiện nay…

  Quán Trà sữa & Mì cay Green Tea của anh Đạt tại Bình Dương.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Nồi Đất Nấu Mì Cay Nodacook Bát Tràng Với 03 Bí Quyết Chọn Mua
 • 3 Bí Quyết Làm Vòng 1 To Lên Tự Nhiên Chị Em Cần Phải Biết
 • 7 Cách Tăng Vòng 1 Tại Nhà Hiệu Quả Nhất
 • Bí Quyết Làm Vòng 1 To Ra Cho Các Cô Nàng Ngực Nhỏ
 • 13+ Cách Tăng Vòng 1 To Lên Nhanh Nhất Và Tự Nhiên Áp Dụng Tại Nhà
 • Ăn Mì Cay Có Mập (Béo) Không? Cách Ăn Giảm Cân

  --- Bài mới hơn ---

 • Giáo Trình Trực Quan Dạy Về Excel Rất Hay Và Dễ Hiểu Và Bí Quyết Học Excel
 • Bí Quyết Thành Công Trong Cuộc Sống Và Công Việc
 • Bí Quyết Thành Công Trong Công Việc Và Cuộc Sống Phần 1
 • Bí Quyết Ăn Mặc Đẹp Để Thành Công Hơn
 • Bí Quyết Chạy Bộ Nhanh Mà Không Mệt
 • Các tín đồ “cuồng” mì cay nhưng phải giảm cân đang hết sức lo lắng không biết ăn mì cay có mập không? Liệu mình có phải nói lời tạm biệt với món ăn hấp dẫn này trong giai đoạn giảm cân hay không, bài viết sau đây sẽ giúp bạn giải đáp vấn đề này.

  1. Ăn mì cay có béo không?

  Mỳ cay là một biến tấu khác của mì tôm, có xuất xứ từ Hàn Quốc và đã lan tỏa thành một trào lưu đặc biệt trong cộng đồng giới trẻ. Thay vì sử dụng các gói gia vị nêm sẵn trong gói mì, mì cay cầu kỳ hơn khi đi kèm với các thực phẩm tươi sống như: Tôm, mực, bạch tuộc, cá viên chiên, thịt bò, kim chi, xúc xích và nhiều loại rau ăn kèm khác. Điểm ấn tượng của mì cay chính là nước mì có vị cay với nhiều cấp độ. Tùy vào khả năng ăn cay của mình, các bạn có thể lựa chọn cấp độ cay phù hợp. Bên cạnh đó, sợi mì trong món mì cay to hơn, dai hơn và không bị chiên qua dầu. Do đó, giá trị dinh dưỡng của loại mì này cũng cao hơn, tinh bột không bị chuyển hóa thành các chất có hại cho sức khỏe.

  Theo tính toán, một bát mì cay có thể cung cấp cho cơ thể khoảng 600 – 800 calo, tùy vào số lượng thực phẩm mà bạn ăn kèm trong tô mid. Đây được đánh giá là lượng calo lý tưởng cho một bữa ăn chính. Với các nguyên liệu tạo thành, ăn mì cay có thể bổ sung đạm (từ hải sản và xúc xích), thúc đẩy trao đổi chất, tái tạo tế bào hiệu quả. Kim chi, rau sống ăn kèm trong mì cay còn cung cấp chất xơ, canxi, vitamin và khoáng chất giúp hệ xương khớp dẻo dai, chắc khỏe. Ớt trong mì cay còn có nhiều vitamin A, tốt cho mắt. Do đó, nếu lựa chọn cấp độ cay phù hợp, mì cay là món ăn mang lại nguồn dinh dưỡng đa dạng và có lợi cho sức khỏe.

  2. Cách ăn mì cay giảm cân nhanh và ngon miệng

  • Lựa chọn các quán mì cay uy tín, được nhiều người yêu thích để đảm bảo nguyên liệu chế biến món mì cay đều tươi ngon, an toàn, hợp khẩu vị.
  • Chọn cấp độ cay phù hợp để tránh trường hợp lượng hồng cầu trong máu đột ngột tăng cao, gây ra tình trạng chóng mặt, choáng váng, thậm chí ngất xỉu.
  • Trong khi ăn nên uống nhiều nước để giảm nồng độ cay và đồng thời kích thích cảm giác no, giảm lượng thức ăn nạp vào, có lợi cho việc giảm cân.
  • Ăn mì cay với thật nhiều rau xanh để cân bằng đạm và chất xơ trong cơ thể, tăng cảm giác no.
  • Sau khi ăn mì cay, nên bổ sung các món ăn có tính mát như trái cây, nước ép rau củ, bột sắn… để điều hòa, làm mát cơ thể và ngăn ngừa tình trạng da bị nổi mụn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bí Quyết Khiến Chàng Yêu Bạn Hơn Mỗi Ngày Hiệu Quả Nhất
 • Bí Quyết Yêu Một Chàng Trai “lạnh Lùng”.
 • 8 Bí Quyết Khi “yêu” Khiến Chàng Ngẩn Ngơ Nhớ Mãi
 • Tổng Hợp Cách Để Có Vòng 1 To Đảm Bảo Nở Ngực 100%
 • Cách Làm Vòng 1 To Lên Nhanh Tự Nhiên Ai Cũng Áp Dụng Được
 • Muốn Tránh Mụn: Đừng Ăn Đồ Cay, Nóng!

  --- Bài mới hơn ---

 • Công Ty Cp Quản Trị Nguồn Nhân Lực Tntalent
 • Đâu Là Phương Pháp Chuẩn Để Học Tiếng Hàn?
 • Bí Quyết Tự Học Tiếng Hàn Thành Tài
 • 10 Bí Kíp Giúp Mẹ Bầu Cải Thiện Tình Trạng Mất Ngủ
 • “Chuyện Ấy” Khi Nàng Có Bầu
 • Những đồ ăn cay, nóng thường làm bạn xuýt xoa, thích thú nhưng chúng cũng khiến tình trạng mụn trứng cá có thể trở nên tồi tệ hơn!

  Chế độ ăn uống nhiều chất cay, nóng, đường, mỡ,… tuy không phải là nguyên nhân chính, nhưng cũng góp phần khiến mụn trứng cá phát triển. Nhiều nghiên cứu cho thấy, việc ăn quá nhiều đồ cay (ớt, tiêu), chất béo, chất ngọt (bánh kẹo, sữa đặc,…) sẽ khiến làn da tăng bài tiết chất nhờn. Từ đó tạo cơ hội cho mụn trứng cá mọc nhiều hơn.

  Theo Đông y, khái niệm thức ăn nóng hay lạnh được hiểu theo nghĩa thức ăn đó có tính dương hay âm nhiều hơn. Còn theo Tây y, thức ăn nóng là thực phẩm chứa nhiều năng lượng trong một đơn vị khối lượng nhất định.  Như vậy, ngoài những đồ ăn cay, thơm, tạo cảm giác ấm nóng cho cơ thể, dễ nhận biết như tiêu, ớt… thì đồ ăn nhanh, đồ chiên rán, đồ uống có cồn (rượu, bia),… cũng được xếp vào hàng những thực phẩm có tính nóng. Nếu như quá lạm dụng sẽ không có lợi cho sức khỏe, đặc biệt là làn da. Nguyên nhân là do những thức ăn, đồ uống này làm giảm quá trình thanh thải nhiệt độc trong cơ thể, ảnh hưởng tới cân bằng sinh lý da, gây nên mụn trứng cá. Ngoài ra, thức ăn cay nóng có tính hút ẩm, gây kích thích làm da thô ráp và dễ nổi mụn.

  Vậy chúng ta nên làm gì để có một làn da khỏe mạnh, không bị mụn:

  -  Duy trì chế độ ăn uống đúng giờ, không nên bỏ bữa.

  -  Đảm bảo khẩu phần ăn hợp lý, bổ sung thêm nhiều rau xanh và trái cây. Hạn chế ăn đồ cay, nóng, đường, mỡ,…

  -  Sử dụng kết hợp một số thảo dược giúp thanh nhiệt, giải độc cho làn da như kim ngân hoa, actiso, rau má, cúc hoa,…

  – Đắp mặt nạ bằng hoa quả tươi như dưa chuột, cà chua,… để làm mát da và bổ sung vitamin cho làn da.

  Bên cạnh đó, một phương pháp vô cùng đơn giản mà hiệu quả là sử dụng các loại kem bôi thảo dược trị mụn. Nổi bật như kem thảo dược Azacné – sản phẩm được rất nhiều bạn trẻ lựa chọn hiện nay. Sản phẩm Azacné có thành phần chính là cao neem (cây sầu đâu, xoan Ấn Độ) với tác dụng chống viêm, kháng khuẩn, ức chế vi khuẩn gây mụn,… kết hợp cùng các dược liệu có tác dụng nhanh liền sẹo, thu nhỏ ổ loét như: lô hội, sài đất, ba chạc, hoàng liên. Bởi vậy, Azacné giúp điều trị các loại mụn như mụn mủ, mụn nang, đinh râu, chốc, lở, mụn trứng cá đầu trắng, đầu đen. Azacné còn giúp làm mờ sẹo, giảm thâm nám mà không gây tác dụng phụ, góp phần mang lại làn da sạch mụn, không bị tái phát.

  Năm 2014, Azacné đã được vinh dự nhận giải thưởng “Top 100 sản phẩm tốt cho gia đình và trẻ em” do người tiêu dùng bình chọn.

  Nhờ sử dụng Azacné, rất nhiều người đã tìm lại được vẻ đẹp và sự tự tin cho làn da của mình, điển hình như chị Lê Thị Phượng (24 tuổi, TP.HCM): “Nhờ có kem Azacné, bây giờ ngay cả những ngày “đèn đỏ” tôi cũng không phải lo ngại nữa. Nếu một vài nốt mụn mọc lên thì tôi chỉ bôi một chút kem Azacné là mụn lại xẹp ngay. Bây giờ tôi rất tự tin khi ra ngoài. Tuy nhiên, để điều trị mụn trứng cá hiệu quả, ngoài việc thoa kem Azacné, hàng ngày tôi thường ăn hoa quả tươi và uống sữa đậu nành ít đường, tránh đồ cay, nóng” chị Phượng chia sẻ bí quyết trị mụn của mình.

  Thực phẩm hàng ngày có thể không phải là giải pháp duy nhất giúp “giải quyết” mụn trứng cá. Nhưng lại là điều kiện tối cần thiết nếu bạn thực sự mong muốn làn da mịn màng trong tương lai. Hãy loại bỏ thói quen ăn nhiều đồ cay, nóng, thức ăn dầu mỡ và học cách vệ sinh da cẩn thận, đúng cách… để có được vẻ đẹp hoàn hảo mà bạn luôn mơ ước.

   Võ Lê

  Bí quyết chăm sóc da mụn

  Nên: Rửa tay sạch trước khi chăm sóc da mặt; giặt sạch khăn mặt, chăn gối để diệt vi khuẩn; bảo vệ da khỏi ánh nắng mặt trời và bụi bẩn; ngủ đủ giấc, tránh căng thẳng; ăn nhiều rau xanh, trái cây, uống nhiều nước mỗi ngày.

  Không nên: Nặn mụn hoặc chà xát mạnh khi rửa mặt; dùng mỹ phẩm khi da nhờn, nổi mụn; ăn thức ăn cay, nóng, dầu mỡ; dùng quá nhiều thuốc trị mụn cùng một lúc.

  Các bước chăm sóc da mụn:

  Bước 1: Làm sạch da:

  -        Rửa mặt hai lần một ngày (sáng, tối) với nước ấm và loại sữa rửa mặt phù hợp dành cho da mụn.

  -        Rửa mặt sạch lại với nước, lau khô bằng khăn mềm.

  Bước 2: Làm se khít lỗ chân lông:

  Dùng dung dịch làm săn da (nước hoa hồng) 2 lần/ngày, ngay sau bước làm sạch da.

  Bước 3: Dùng kem trị mụn Azacné

  Sử dụng Azacné 2-3 lần/ngày: Thoa trực tiếp lên vùng bị mụn, giúp làm khô và kháng khuẩn vùng mụn, đẩy nhân mụn ra ngoài.

  Điện thoại tư vấn: 04.3775 7240/ 08.62647169

  Truy cập trang web: http://sachmuntrungca.vn để biết thêm thông tin.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bí Kíp Thoải Mái Đồ Cay Nóng Không Lo Nổi Mụn Từ Xứ Sở Kim Chi
 • Học Tiếng Anh Bắt Đầu Từ Đâu? Công Thức Học Thành Công Cho Người Mới Bắt Đầu
 • Kinh Nghiệm Dạy Con Nói Tiếng Anh Vanh Vách Của Người Mẹ Nông Dân.
 • Phương Pháp Hoc Tiếng Anh Trẻ Em Hiệu Quả
 • Bí Quyết Để Phụ Nữ Giữ Chồng Chung Thủy Không Lăng Nhăng.
 • 5 Loại Nước Nên Uống Ngay Khi Ăn Cay

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Học Tốt Excel Trong Thời Gian Ngắn
 • 7 Mẹo Giúp Dùng Excel Hiệu Quả Và Nhanh Hơn
 • Bí Quyết Mặc Đẹp, Đơn Giản Mà Lại Sang Trọng Cho Mọi Phụ Nữ
 • 12 Mẹo Giúp Cải Thiện Tốc Độ Chạy
 • Hướng Dẫn Tập Luyện Tăng Tốc Độ Chạy
 • Chia sẻ bài viết:

  Uống nước nào để giảm cay? – Quả thật, không gì khó chịu bằng những cơn cay xé lưỡi, không gì ngượng ngùng bằng việc phải lè chiếc lưỡi phồng rộp vì cay một cách bất lực trong bữa ăn, nhưng bạn hoàn toàn có thể dập tắt những cơn khó chịu đó một cách dễ dàng.

  Uống sữa là một cách tuyệt vời để làm dịu cảm giác cay nhanh vì nó tác động đồng thời lên vùng lưỡi lẫn cuống họng. Casein, một loại protein tìm thấy trong sữa, có tác dụng như một chất tẩy rửa sẽ làm cảm giác cay xé trên lưỡi bị tan biến.

  2.Nước Chanh:

  Axit trong nước chanh sẽ phản ứng với các chất capsaicin làm cho vị cay giảm nhanh chóng.

  3. Rượu:

  Loại nước nên uống ngay khi ăn cay chắc chắn sẽ làm bạn không thể ngờ được đó chính là “Rượu”. Điều tưởng chừng như vô lý lại được khoa học lý giải một cách rõ ràng.

  Chất cồn trong rượu có khả năng hòa tan capsaicin nên nếu đang phỏng lưỡi vì ớt, bạn có thể uống một ly bia hay cốc rượu nhỏ. Hiệu quả của liệu pháp này không thể so sánh với sữa vì chất cồn chỉ đóng vai trò dung môi hòa tan chứ không thể trung hòa capsaicin, nên cảm giác cay tuy có giảm nhưng sẽ bị mang đi phát tán khắp vùng miệng.

  Nhiều người hầu hết tin rằng phương pháp ‘tra tấn’ này sẽ làm bạn bị bỏng thêm. Nhưng súc miệng nước ấm là một cách hữu hiệu để làm giảm cay nhanh chóng. Bởi vì nước ấm có thể hòa tan chất capsaicin – thành phần gây cay có trong ớt. Nhưng chú ý chỉ dùng nước ấm chứ không quá nóng vì có thể gây bỏng và bạn nên thực hiện súc miệng với nước ấm vài lần liên tục.

  – Ăn tinh bột Chất bột trong cơm hay bánh mì cũng trị cay vô cùng tốt. Sau khi ăn phải ớt, chỉ cần nhai thật kỹ một miếng bánh mỳ hay một nắm cơm nhỏ thì chất capsaicin trong ớt sẽ nhanh chóng được “gột sạch” khỏi lưỡi.

  – Hãy ngậm chút muối trong miệng và bạn sẽ thấy vị cay giảm nhanh chóng.

  – Đánh răng là cách giúp vị cay nóng khi ăn phải giảm nhanh chóng và bạn chỉ việc súc miệng sạch sau đó.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cẩm Nang Cách Tăng Vòng 1 Cho Nữ Hiệu Quả Đảm Bảo Thành Công 100%
 • Top 3 Cách Ngủ Nhanh Và Sâu, Nguyên Tắc Cần Thiết Khi Ngủ
 • Cách Học Kanji Cho Người Mới Bắt Đầu
 • 8 Cách Học Kanji Hiệu Quả Vèo Vèo, Tiến Bộ Chỉ Sau 3 Ngày!
 • 9 Bí Quyết Giữ Chặt Trái Tim Chàng
 • Nồi Đất Nấu Mì Cay Nodacook Bát Tràng Với 03 Bí Quyết Chọn Mua

  --- Bài mới hơn ---

 • Học Bí Quyết Nấu Mì Cay
 • Bí Quyết Đơn Giản Để Vẽ Tranh Sơn Dầu Đẹp Cho Người Mới Học
 • 14 Cách Cải Thiện Nhanh Chóng Bức Vẽ Của Bạn
 • Tự Học Kế Toán Excel Cơ Bản
 • Bí Quyết Thành Công Trong Cuộc Sống
 • Chọn mua nồi đất nấu mì cay với 03 bí quyết đơn giản mà hiệu quả. Nồi đất NodaCook Bát Tràng được đánh giá tốt nhất hiện nay sẽ mang trải nghiệm tốt nhất tới những món ăn của bạn.

  1. Nồi đất nấu mì cay vì bí quyết “Bất di bất dịch”.

  Để đảm bảo cho món mì cay của bạn đúng chuẩn Hàn Quốc dù cho là sử dụng trong nhà hàng hay gia đình thì cũng phải đảm bảo được những nguyên tắc sau:

  Nồi đất nấu mì cay phải chịu được sốc nhiệt, nấu ở nhiệt độ cao không bị nứt vỡ. Bởi việc nứt vỡ sẽ ảnh hưởng rất nhiều tới trải nghiệm của người dùng. Thường thì nấu mì cay xong, người dùng sẽ thưởng thức món mì cay trực tiếp trên nồi đất.

  Nồi đất phải được làm từ nguyên liệu tự nhiên.

  Nồi đất có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, nên mua nồi đất nấu mì cay có thương hiệu lớn, uy tín.

  2. Kích thước nồi đất nấu mì cay như nào là hợp lý?

  Sử dụng nồi đất nấu mì cay có dung tích từ 1,2 – 1,5 Lít là phù hợp nhất. Kích cỡ nhỏ quá sẽ ảnh hưởng tới việc đun nấu, nước mì sẽ bị chàn ra ngoài. Sử dụng nồi to quá sẽ gây cảm giác ngao ngán tới người thưởng thức. Dùng nồi đất nấu mì cay có cỡ dung tích như trên đã nêu là hợp lý nhất

  3. Mua nồi đất nấu mì cay ở đâu?

  Mua nồi đất nấu mì cay tại Hà Nội

  Nồi đất nấu mì cay có rất nhiều nơi bán. Tuy niên để đảm bảo an toàn và uy tín với thương hiệu lớn thì hiện nay chỉ duy nhất có đơn vị NodaCook sản xuất được. Với chất liệu đảm bảo an toàn và là đơn vị đứng đầu trong lĩnh vực dụng cụ nấu ăn bằng gốm sứ tự nhiên. Bạn có thể dễ dàng mua nồi đất nấu mì cay tại Hà Nội qua địa chỉ:

  Trụ sở NodaCook: Số 3, xóm 3, Thôn Bát Tràng, Xã Bát Tràng, Huyện Gia Lâm, Tp. Hà Nội.

  Mua nồi đất nấu mì cay tại Tp. Hồ Chí Minh

  Chi nhánh NodaCook: Số 32, đường 19/5B, phường Tây Thạnh, quận Tân Phú, Tp. Hồ Chí Minh

  --- Bài cũ hơn ---

 • 3 Bí Quyết Làm Vòng 1 To Lên Tự Nhiên Chị Em Cần Phải Biết
 • 7 Cách Tăng Vòng 1 Tại Nhà Hiệu Quả Nhất
 • Bí Quyết Làm Vòng 1 To Ra Cho Các Cô Nàng Ngực Nhỏ
 • 13+ Cách Tăng Vòng 1 To Lên Nhanh Nhất Và Tự Nhiên Áp Dụng Tại Nhà
 • Bí Quyết Có Vòng 1 To Và Săn Chắc Tại Nhà
 • Bí Quyết Nấu Ăn Ngon

  --- Bài mới hơn ---

 • Bật Mí 3 Bí Quyết Sinh Con Trai “chuẩn Không Cần Chỉnh”
 • Bí Quyết Làm Trà Sữa Ngon Mà Bạn Nên Biết
 • Học Bí Quyết Pha Chế Trà
 • Chia Sẻ Bí Quyết Pha Trà Sữa Từ Lá Chè Xanh
 • Bí Quyết Pha Trà Sữa Nghệ Ấm Nóng Cực Kỳ Tốt Cho Sức Khỏe
 • Có những công việc bạn đều làm mỗi ngày nhưng chưa chắc đã đạt hiệu quả cao nếu không nắm được các bí quyết của công việc đó. Nấu ăn là một ví dụ, nhất là trong những dịp lễ, Tết, ai cũng muốn tự tay mình chuẩn bị một bữa cơm ngon cho cả nhà hoặc đãi khách. Xin mách bạn một vài bí quyết làm bếp mà có thể bạn chưa biết.

  1. Nấu cháo: Muốn cháo không bị trào ra ngoài nồi khi sôi, cho vào cháo một ít dầu ăn, mùi vị càng thơm ngon hơn.

  2. Nấu cơm: Nên đun sôi nước trước khi cho gạo vào vì trong nước máy có chất làm cho hao tổn vitamin B1 trong gạo.

  3. Luộc mì sợi: Không nên để nước sôi sùng sục mới cho mì vào vì như vậy mì chín không đều. Nên cho mì vào lúc nước bắt đầu nổi bọt lăn tăn, đảo qua vài lần, đậy vung cho tới khi sôi rồi đổ thêm ít nước lạnh, sau khi nước sôi lại thì nhắc xuống.

  4. Xào thịt, cá: Nên dùng dầu thực vật, vì trong dầu có chất khử mùi tanh, còn xào rau thì nên dùng mỡ heo, rau xào sẽ thơm, ngon và đẹp mắt hơn.

  5. Nêm muối: Nếu là các loại củ thì nên nêm muối sớm hơn để muối thấm vào, còn nếu là rau thì nêm trước khi nhắc xuống để giữ được các chất dinh dưỡng và rau không bị nhũn.

  6. Nêm xì dầu: Nếu nêm sớm món xào sẽ có vị chua vì lượng đường trong xì dầu bị phân giải khi gặp nhiệt độ cao, nên nêm xì dầu trước khi nhắc xuống.

  7. Nêm bột ngọt hợp lý: Sau khi đã múc đồ ăn ra tô hoặc đĩa (còn nóng) thì mới nêm bột ngọt, nêm sớm sẽ gây ra chất độc hại cho sức khoẻ. Không nên cho trực tiếp bột ngọt vào thức ăn mà nên hoà tan vào một ít nước xào hoặc nước canh rồi mới trộn chung vào.

  8. Cách nêm các gia vị: Theo nguyên tắc loại nào lâu thấm thì nêm trước. Ví dụ như phải nêm muối và đường thì đường nêm trước rồi mới tới muối, sau đó là giấm, xì dầu, nước mắm, cuối cùng là bột ngọt. Các gia vị có mùi hương đặc trưng như xì dầu, nước mắm thời gian nấu càng ngắn càng tốt.

  9. Dùng nước khi chiên, xào: Khi xào thịt, phải đảo nhanh tay và chế thêm chút nước, thịt sẽ mềm và ngon hơn. Còn khi chiên có thể pha nước vào dầu theo cách: đun sôi 3 phần nước rồi đổ một phần dầu từ từ vào, chờ khi dầu đã nổi hoàn toàn trên mặt nước thì bỏ đồ cần chiên vào.

  10. Cách chưng, hấp cá: Ðập một quả trứng và thoa đều lên cá, cá sẽ hấp thụ các chất trong trứng và thức ăn trở nên ngon, bổ hơn.

  Trích nguồn: Cẩm nang tiêu dùng

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Làm Bánh Tổ Truyền Thống Dẻo Thơm Cho Ngày Tết
 • Công Thức Làm Bánh Tổ Chuẩn Của Người Quảng Nam
 • Bí Quyết Khởi Nghiệp Thành Công: Vài Giờ ” Tu Luyện”, Ngang Chục Năm Lăn Lộn…
 • Bí Quyết Khởi Nghiệp Thành Công Chỉ Với 50 Triệu Đồng
 • 7 Bí Quyết Khởi Nghiệp Từ Triết Lý Kinh Doanh Của Bill Gates Và Steve Jobs
 • Bí Kíp Thoải Mái Đồ Cay Nóng Không Lo Nổi Mụn Từ Xứ Sở Kim Chi

  --- Bài mới hơn ---

 • Muốn Tránh Mụn: Đừng Ăn Đồ Cay, Nóng!
 • Công Ty Cp Quản Trị Nguồn Nhân Lực Tntalent
 • Đâu Là Phương Pháp Chuẩn Để Học Tiếng Hàn?
 • Bí Quyết Tự Học Tiếng Hàn Thành Tài
 • 10 Bí Kíp Giúp Mẹ Bầu Cải Thiện Tình Trạng Mất Ngủ
 • Không thể cưỡng lại đồ ăn cay nóng

  1. Ăn nhiều trái cây sau bữa ăn

  Một công thức quen thuộc sau bữa ăn của các cô gái Hàn Quốc đó chính là ăn hoặc uống nước trái cây thật nhiều. Chúng ta đều biết trong trái cây có chứa rất nhiều vitamin có lợi, cung cấp chất xơ và hỗ trợ tiêu hóa tốt. Chính vì thế, khi chúng ta ăn hoa quả sau bữa ăn, những chất dinh dưỡng có trong trái cây sẽ giúp thanh lọc cơ thể, giảm đi tính nóng của ớt cay, hạt tiêu và làm cho dạ dày cảm thấy dễ chịu, đồ ăn nhanh chóng được tiêu hóa hơn.

  Ăn nhiều trái cây giúp đẹp da

  Những hoa quả được các cô gái xứ kim chi lựa chọn nhiều nhất đó là cam, quýt, dưa hấu và quả lê. Đặc điểm chung của các loại quả này là có nhiều nước và vitamin C cực kỳ tốt cho da. Chính vì thế, ngay sau khi ăn đồ cay nóng, chúng mình có thể cân bằng lại bằng cách xay một cốc sinh tố dưa hấu, hoặc uống nước cam vắt, vừa giúp đẹp da và không lo bị nóng trong nha.

  Nước chanh có nhiều vitamin C lắm nha

  2. Uống nhiều nước

  Vừa đơn giản lại là một thói quen tốt được các bạn gái Hàn Quốc tận dụng triệt để, giải nhiệt bằng nước lọc chính là một bí quyết cực kỳ hiệu quả luôn nha. Nước lọc sẽ giúp chúng ta đào thải thật nhanh những chất dư thừa và giúp cơ thể hấp thụ dinh dưỡng tốt hơn.

  Một mẹo nhỏ là các cô gái Hàn Quốc đã mix thêm nước trà xanh loãng cùng với vài lát chanh vào trong routine uống nước hằng ngày bởi vì khả năng thanh nhiệt giải độc của trà xanh cực kỳ tốt. Trong trà xanh còn chứa chất chống oxy hóa cao sẽ giúp da sáng và mịn màng trông thấy.

  Uống nước trà xanh giúp thanh nhiệt

  3. Lên thực đơn giải nhiệt nóng trong

  Một bữa ăn đồ cay nóng và 3 ngày “chữa cháy” chính là một bí mật nữa được tiết lộ. Cũng như bao cô gái khác, các cô nàng Hàn Quốc rất thích những món cay nóng, đặc biệt là nước xứ lạnh, việc ăn cay sẽ giúp thoát mồ hôi và làm ấm cơ thể nên “ cơn thèm” đồ cay còn được nhân lên nhiều lần. Tuy nhiên, sau những lần ăn cay, các bạn gái Hàn Quốc đã dành hẳn ít nhất 3 ngày để cân bằng lại cơ thể bằng cách lên những thực đơn giải nhiệt.

  Chọn những đồ ăn thanh mát

  Những món ăn bao gồm rong biển, củ cải trắng, canh rau, dưa chuột và các món từ cá được dùng để giải nhiệt và cân bằng lại cơ thể rất tốt. Đa số các món ăn không có nhiều dầu mỡ và chất béo, ngược lại còn cung cấp nhiều protein, giúp giảm cân và làm đẹp da.

  Bữa ăn nhẹ nhàng để giải nhiệt

  4. Không ăn đồ ăn quá cay

  Đồ ăn của Hàn đa số đều có màu đỏ của ớt

  Kim chi được muối bằng loại ớt đặc biệt

  — Nguồn: Sheis —

  5 hiểu lầm về kem dưỡng ẩm

  Cách sử dụng các sản phẩm chăm sóc da để đạt hiệu quả tốt nhất

  Những điều bạn chưa biết về việc dưỡng da toàn thân

  ——————————

  Mọi thắc mắc xin liên hệ:

  Showroom Dược mỹ phẩm hữu cơ Botani

  Địa chỉ: 77 Phan Đình Phùng, phường 17, quận Phú Nhuận, Tp. HCM

  Hotline: (028) 3916 0820 – (028) 399 00216 – 0902 466 438.

  Email: [email protected] – Skype: Botani Skincare

  Fanpage: Botani Skincare Viet Nam 100% Organic & Natural

  --- Bài cũ hơn ---

 • Học Tiếng Anh Bắt Đầu Từ Đâu? Công Thức Học Thành Công Cho Người Mới Bắt Đầu
 • Kinh Nghiệm Dạy Con Nói Tiếng Anh Vanh Vách Của Người Mẹ Nông Dân.
 • Phương Pháp Hoc Tiếng Anh Trẻ Em Hiệu Quả
 • Bí Quyết Để Phụ Nữ Giữ Chồng Chung Thủy Không Lăng Nhăng.
 • 9 Tuyệt Chiêu Trị Chồng Ngoại Tình
 • Bí Quyết Cho Con Ăn Dặm

  --- Bài mới hơn ---

 • Bí Quyết Cho Bé Ăn Dặm Kiểu Nhật Đúng Cách Theo Chia Sẻ Của Mẹ Việt Ở Nhật
 • Mách Bạn Kinh Nghiệm Bán Bánh Mì Ăn Sáng Lời Lãi Cao
 • 5 Cách Làm Bánh Mì Thịt Để Bán Siêu Ngon, Khách Xếp Hàng Dài
 • Tổng Hợp Kinh Nghiệm Bán Bánh Mì Thịt 2022.
 • Bí Quyết Làm Thịt Bán Bánh Mì Ngon Mê Ly!!!
 • { Blog mầm non}Có thể nói, một trong những điều khiến các bà mẹ nuôi con lần đầu khá vất vả là việc chuẩn bị đồ ăn dặm cho con. Thực ra, trước khi sinh con, tôi nấu ăn rất kém nên thường xuyên phải mua đồ ăn sẵn ở ngoài. Thế nhưng, sau khi sinh, dần dần tôi đã có thể tự mình nấu ăn được. Trong bài viết bí quyết cho con ăn dặm lần này. Tôi sẽ giới thiệu với các bạn cách cho bé ăn dặm lần đầu tiên cũng như những điểm cần lưu ý trong thời kỳ ăn dặm mà một bà mẹ hai con từng nấu ăn cực dở như tôi đã tổng kết được.

  Những điều cần lưu ý khi cho con ăn dặm

  Điều mà tôi luôn nhắc nhở mình khi chế biến đồ ăn cho hai cậu con trai trong thời kỳ ăn dặm là “Thời kỳ ăn dặm là giai đoạn hệ tiêu hóa của trẻ vẫn chưa phát triển hoàn thiện nên đây là thời điểm trẻ tập luyện cách ăn (nhai nghiền, nuốt xuống và các động tác khác)”. Bởi vậy, chúng ta cần đặc biệt chú ý ba điểm:

  Bí quyết cho con ăn dặm – Cho bé ăn dặm kiểu nhật

  • Điều chỉnh độ to và độ cứng của thực phẩm sao cho phù hợp với mức độ trưởng thành của con.
  • Cố gắng giữ nguyên hương vị của các nguyên liệu nấu ăn trong quá trình chế biến.
  • Không cho con ăn thử các loại thực phẩm dễ gây dị ứng quá sớm. Khi lần đầu cho con ăn những loại thực phẩm này, cần cho con thử với lượng nhỏ và quan sát tình hình sau đó của bé trước khi tăng dần lượng ăn.

  Điều quan trọng là người mẹ cần chuẩn bị sẵn tâm lý để có thể kiên trì tập cho con từng chút một. Tuy nói vậy nhưng lúc mới nuôi cậu con cả, tôi cũng đã từng khá vất vả vì vừa phải học nấu ăn, vừa phải luôn kè kè cuốn sách dạy chăm sóc con cái bên cạnh để kiểm tra về mọi thứ mà mình đã làm. Nhưng đến lúc nuôi cậu con thứ thì tôi đã quen hơn với việc chăm con nên toàn ngồi nghĩ xem làm sao để có thể nấu những món không quá tốn thời gian.

  Làm sao để tiết kiệm thời gian khi vừa phải nấu ăn cho cả nhà vừa phải nấu đồ ăn dặm cho con?

  Cách mà tôi đã làm là luôn nấu sẵn món chính và canh súp dùng trong đồ ăn dặm với lượng lớn, rồi chia nhỏ chúng vào các khay đá hay túi bảo quản chuyên dụng và giữ đông trong tủ đá. Sau đó, cứ đến giờ nấu cơm là tôi sẽ nấu đồ ăn bằng cách bỏ toàn bộ nguyên liệu nấu ăn để nấu cơm cho cả nhà vào nồi ủ hay nồi áp suất (loại có lồng hấp bên trong) và làm chín chúng.

  Phương pháp này không hề tốn thời gian chút nào cả, và tôi chỉ cần bỏ riêng phần đồ ăn dặm của con ra trước khi nêm gia vị cho phần thức ăn còn lại, rồi sau đó nghiền nhỏ phần đồ ăn dặm này cho con dễ ăn là xong.

  Món đồ mà tôi thường sử dụng nhất là đây.

  Đây là bộ chày và cối giã nhỏ mà tôi thường dùng khi còn nhỏ. Việc sử dụng hay rửa sạch bộ dụng cụ này cũng vô cùng đơn giản. Nhiều khi, những món đồ mà chúng ta dùng từ xưa lại là những món đồ tiện lợi nhất với chúng ta lúc này đấy các bạn ạ.

  Nhật ký nuôi con là người bạn đồng hành đáng tin cậy trong thời kỳ ăn dặm

  Như đã đề cập đến trong bài viết về kinh nghiệm nuôi con bằng sữa mẹ của tôi, viết nhật ký nuôi con là điều mà bạn không thể bỏ qua.

  Con trai thứ của tôi rất thích ăn món bánh mỳ nghiền, nhưng nếu dùng bánh mỳ bán ngoài hàng để làm món này thì kiểu gì sau khi ăn xong con tôi cũng sẽ bị nổi mẩn dị ứng. Thế nhưng, nếu tôi dùng bánh mỳ tự làm để chế biến món này thì con trai tôi lại chẳng bị làm sao cả. Chính nhờ nhật ký nuôi con mà tôi đã phát hiện ra điều này.

  Chỉ cần ghi lại những thực phẩm mà bạn cho con ăn (tên thực phẩm, hình dạng hay trạng thái khi cho con ăn…) và tần suất đi vệ sinh hàng ngày của bé, bạn sẽ phát hiện ra rất nhiều điều. Ví dụ như những loại thực phẩm nào khiến con bạn đi phân mềm hơn hay rắn hơn, hay nguyên nhân bé đột nhiên không chịu ăn loại thực phẩm mà mình vốn rất thích là do hình dạng mà bạn cắt đã thay đổi và có vẻ như không phù hợp cho lắm với bé…

  Tùy theo tình trạng cũng như mức độ trưởng thành của con, việc cần nấu món gì cho con sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều. Không chỉ thế, nếu chẳng may con phải vào viện hay lúc đi khám định kỳ, mang theo quyển nhật ký nuôi con này sẽ giúp bạn dễ dàng hơn khi trình bày với bác sỹ về tình trạng của con mình.

  Con kén ăn trong thời kỳ ăn dặm?

  Trong thời kỳ ăn dặm, cậu con cả nhà tôi khá kén ăn nên tôi đã rất vất vả. Thế nhưng bây giờ thì bé lại chẳng ghét món nào cả và ăn rất ngoan. Ngược lại, cậu con thứ nhà tôi thì ăn tất cả mọi thứ khi mới tập ăn dặm, nhưng bây giờ thì lại không thích ăn rất nhiều loại rau. Cũng may mà sau khi đi nhà trẻ, cơ hội ăn chung cùng bạn bè đồng trang lứa tăng lên khiến cậu con thứ nhà tôi cũng tập ăn dần những món mà trước giờ bé không chịu đụng tới.

  Được thưởng thức nhiều loại mùi vị khác nhau và nuôi dưỡng vị giác từ khi còn nhỏ sẽ giúp con bạn trở nên hứng thú với việc ăn uống và cảm thấy “Ăn uống thật là vui!”. Có lẽ suy nghĩ này cũng sẽ giúp bé giảm dần những món mà mình không thích đấy.

  cách cho bé ăn dặm lần đầu tiên

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bí Quyết Cho Bé Ăn Dặm Kiểu Nhật Đúng Tiêu Chuẩn
 • Bí Quyết Vòng 2 Thon Gọn Cho Chị Em Văn Phòng
 • Bí Quyết Có Vòng Eo Thon Thả Hơn Chỉ Trong 10 Ngày
 • Bí Quyết Giữ Gìn Vòng Eo Thon Gọn Với Máy Tập Cơ Bụng
 • Bí Quyết Để Có Vóc Dáng Đẹp Từ Huấn Luyện Viên Của Halle Berry
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100