Top 21 # 5 Bí Quyết Để Thành Công Tại Công Sở / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 12/2022 # Top Trend | Kichcauhocvan.net

5 Bí Quyết Để Thành Công Tại Công Sở / 2023

Bạn cần bình tĩnh, không được mất tinh thần nếu muốn được mọi người kính trọng, khâm phục và trao cho bạn những cơ hội thăng tiến hơn.Công ty luôn đầy rẫy những việc không tên bất ngờ, những ngoắt ngéo khó lường, khiến môi trường làm việc vốn đã vô cùng căng thẳng lại càng thêm ngột ngạt. Những trở ngại khó đoán trước luôn tồn tại ở bất kỳ một văn phòng nào, bởi thế cách những rắc rối này được xử lý chính là sự phân biệt chính xác nhất giữa một người dạn dày kinh nghiệm với một người chỉ đang ở trình độ “học việc”.

Đó là lý do tại sao, trong môi trường kinh doanh, một chuyên gia luôn phải tỏ rõ anh ta có thể kiểm soát được bất cứ tình huống nào, đặc biệt khi có khó khăn. Dù đang ở cùng đồng nghiệp, khách hàng hay cấp trên, bạn cũng cần làm chủ mọi vấn đề và mọi tình huống. Nói tóm lại bạn cần bình tĩnh, không được mất tinh thần nếu muốn được mọi người kính trọng và khâm phục, trao cho bạn những cơ hội thăng tiến lớn.

Lường trước sự việc

Một doanh nhân vĩ đại luôn đi trước mọi người mấy bước. Anh ta phải nhìn ra những khó khăn tiềm ẩn, và có kế hoạch hành động. Một buổi giới thiệu quan trọng mà các thiết bị phục vụ lại có vấn đề, hoặc người cộng tác của bạn đến trễ. Đơn giản như thế thôi để ta thấy bất kỳ khi nào cuộc sống cũng có thể đưa ta đến những tình huống nan giải. Vì thế cần chắc chắn bạn đã kiểm tra tất cả các thiết bị nghe nhìn, đã có đầy đủ các bản thông báo, và đã sẵn sàng để có thể trình bày một mình. Trong trường hợp tồi tệ nhất, bạn phải có sẵn kế hoạch B để mọi việc vẫn tốt đẹp.

Mặt khác, đừng cho rằng kế hoạch của bạn đã thành công đến mức ông chủ hay khách hàng ngay lập tức sẽ bật đèn xanh cho bạn. Cần tính trước những gì người khác có thể chất vấn và nên chuẩn bị thông tin bổ sung để đáp ứng thắc mắc. Sự chuẩn bị sẽ thể hiện càng rõ mức độ điềm tĩnh trong bạn, tất nhiên bạn không muốn mình trông giống như một con cừu non ngay từ những dấu hiệu khó khăn đầu tiên chứ!

Hiểu rõ khó khăn

Biết tất cả những điểm mấu chốt nhất của công việc, đặc biệt khi bạn chính là người phụ trách, là điều rất quan trọng nếu bạn muốn duy trì bầu không khí thoải mái, nhẹ nhàng tại nơi làm việc.

Xử lý các rắc rối đòi hỏi bạn phải hiểu thấu đáo quan điểm của mỗi người trong nhóm và đánh giá tầm quan trọng của vấn đề, cuối cùng là lường trước hậu quả của quyết định mà bạn đưa ra. Hãy nhớ, điều hành tốt doanh nghiệp là nỗ lực của tất cả mọi người, vì thế nếu rắc rối, xung đột xảy ra thì hẳn là không phải do lỗi của một người. Cần có thời gian để điều tra, và đừng bị phân tâm vì những chuyện ngồi lê đôi mách hoặc những tin đồn.

Bằng cách nhìn nhận toàn bộ vấn đề, trong bất kỳ tình huống nào, bạn cũng sẽ tránh được những quyết định vội vàng, và thể hiện cho đồng nghiệp thấy rằng, dù bị áp lực, song bạn vẫn là một người lãnh đạo tuyệt vời và đáng kính.

Đừng để lộ tình cảm

Phản ứng đầu tiên của bạn trước một tai ương trong văn phòng có thể là mất tự chủ và bắt đầu la hét như một đứa trẻ. Ngoài sự vô lý ra, hành vi đó chỉ khiến mọi người cảm giác thêm e sợ và thiếu tự tin. Bởi thế, để có những cái “gật gù” đồng ý của mọi người, bạn cần xử sự bình tĩnh, logic và hợp lý để không làm những người xung quanh thêm hoảng sợ và lo lắng.

Nhân viên thường không muốn làm việc dưới quyền lãnh đạo của một người nào đó luôn có những lời nói, hành động kiểu ảo tưởng, xoa dịu căng thẳng. Họ cần một người có thể giữ bình tĩnh, sáng suốt và không bị nao núng tinh thần vì những việc rủi ro, không may xảy ra, một vị CEO nghiêm khắc và có bản lĩnh xử lý công việc. Bởi thế, tránh được những biến động trong tình cảm trước khó khăn sẽ giúp bạn minh họa rõ ràng hình ảnh của người đầu tàu “chuyên nghiệp” mà nhân viên cần.

Hãy nhớ, những người luôn giữ được trạng thái đúng mực và ổn định tâm tính trước áp lực và luôn tìm ra giải pháp dù đơn giản nhưng hiệu quả thường là những người leo lên chiếc thang lãnh đạo tập đoàn nhanh nhất.

Đề nghị giải pháp

Một cách để kiểm soát không khí nơi làm việc hiệu quả là luôn có giải pháp sẵn sàng cho bất kỳ một tình huống khó xử nào. Đó là yêu tố “cần” để lường trước khó khăn cũng như yếu tố biết cách xử lý vấn đề.

Nếu bạn có thể đưa ra những giải pháp logic ngay khi bạn được hỏi ý kiến, cấp trên sẽ lại tham khảo những vấn đề khác qua bạn. Chẳng hạn như, nếu bạn biết một khách hàng quan trọng nào đó sẽ đến, bạn hãy kiểm tra tất cả lịch trình bay trong ngày hôm ấy, hoặc cả những phương tiện giao thông khác, xem liệu họ có bị nhỡ giờ bay không.

Tương tự, theo dõi chặt chẽ ai đang tiến hành làm dự án nào, chuẩn bị sẵn sàng để đưa ra những lời gợi ý đẩy nhanh tiến độ công trình, năng suất hoặc chia sẻ trách nhiệm nếu họ bị quá tải, như thế sẽ đưa vị trí của bạn vào “tầm ngắm thiện chí” của Giám đốc.

Những kế hoạch hỗ trợ kịp thời sẽ tăng cường lòng tự tin của bạn trong công việc, cũng như đặt bạn vào “vị trí tiền tiêu” khi có cơ hội thăng tiến.

Không quản khó khăn

Thay vì xem khó khăn, thất bại như một đám mây đen phủ lên vận mệnh của mình, bạn hãy cố gắng biến chúng thành cơ hội vàng để thể hiện cho mọi người biết ai mới là người có khả năng làm việc tốt trong công ty.

Một số nhân viên thường trốn tránh trách nhiệm và hy vọng có ai đó “dọn sạch” hộ mình đống hỗn độn. Còn một số khác thì luôn cố gắng “chọc gậy bốn phương” để dò tìm giải pháp tích cực. Bạn hãy lựa chọn kiểu mẫu người thứ hai.

Những rắc rối trong công việc sẽ tạo động lực để bạn phát triển vượt trội hơn người khác. Khi bạn “ôm” lấy những thách thức đó, bạn sẽ được kích thích tinh thần để giải quyết sự việc thể hiện “bản lĩnh, kinh nghiệm chuyên nghiệp” của mình trước mọi người.

Luôn kiểm soát được những rắc rối hàng ngày trong công việc không những chỉ thể hiện phong cách lãnh đạo mạnh mẽ, cuốn hút của bạn, mà còn khiến đồng nghiệp kính trọng bạn, đấy là còn chưa kể danh tiếng tốt đẹp của bạn sẽ vang vọng đến các khách hàng tiềm năng. Quan trọng hơn, vị thế “làm chủ trái bóng” sẽ cho bạn lòng tự tin, động viên bạn “nhắm”, đến những kỳ vọng cao hơn trong sự nghiệp.

Ngoài ra, độc lập trong những tình huống khó khăn sẽ là một “cái loa phóng thanh” lan truyền tính chuyên nghiệp của bạn. Xử lý trở ngại bằng một biện pháp hợp lý không chỉ nằm trong lợi ích, tiêu chí của công ty mà còn trong chính tiêu chí sự nghiệp của riêng bạn.

Bí Quyết Thành Công Nơi Công Sở / 2023

Bí quyết thành công nơi công sở

Mẹo cư xử cực hay dễ thăng tiến cho dân công sở

Chắc bạn đã nghe rất nhiều lời khuyên cao siêu về chuyện đi làm và lập nghiệp, nhưng đôi khi những lời khuyên ngắn gọn, cụ thể và đơn giản từ thực tế mới là cái khôn ngoan và đáng nghe nhất, nhưng cũng rất ít người nói cho bạn nghe.

Đừng xem thường những lời khuyên nhỏ nhưng thần thánh trong từng giai đoạn cụ thể của sự nghiệp bởi chúng sẽ giúp ích đáng kể cho công việc và sự nghiệp của bạn!

Bí quyết cư xử khéo léo cho dân công sở

1. Tìm việc

– Học giỏi tới mấy thì cũng chỉ là học giỏi. Bạn có là thủ khoa đại học hay học sinh – sinh viên giỏi khét tiếng nhiều năm thì khi đi làm bạn vẫn chỉ là một đứa đã từng học giỏi, không hơn không kém. Làm giỏi là một chuyện khác, và cả chuyện bạn bị đánh giá thua kém một đứa học dốt hơn mình rất nhiều cũng là chuyện quá là bình thường và chẳng có gì là vô lý hay bất công.

– Điểm yếu bạn không nhận chính là thứ hại bạn nhiều nhất. Chúng ta không ai nhận thức được tất cả điểm yếu của mình, và chính những khuyết điểm ta không nhận ra lại hại ta nhiều nhất. Hãy luôn đánh giá lại chính mình, những khó khăn bạn gặp phải mà chẳng hiểu tại sao, thậm chí là hỏi chính những người tuyển dụng đã từ chối bạn để biết được vì sao bạn bị loại. Việc này không giúp bạn được nhận việc ngay nhưng sẽ giúp bạn khắc phục được nhược điểm bạn chưa từng nhận ra trước đây.

– Dễ thương dễ gần thì cũng dễ được tuyển. Không hẳn là ngoại hình trông dễ thương mà cách cư xử và thái độ của bạn với nhà tuyển dụng phải dễ chịu, bởi vì một cách vô hình ai cũng có xu hướng thu nạp những người mà học thích ở gần. Kiêu ngạo, tự tin thái quá, quá khéo, quá tinh quái hay tỏ vẻ xu nịnh không phải là cách để nhà tuyển dụng thích bạn đâu.

– Biết đặt câu hỏi rất quan trọng. Đó là cách để bạn lấy thông tin và học hỏi. Hãy học cách đặt câu hỏi một cách cầu thị, cởi mở và không khiến người khác khó chịu. Hỏi cũng là kỹ năng quan trọng khi đi phỏng vấn.

– Công việc quan trọng không nhất thiết là việc thú vị, nhưng mỗi cái đều sự lý thú riêng. Đừng quá mong đợi rằng bạn sẽ tìm được một công việc vừa lương cao, vị trí quan trọng, môi trường làm việc tốt, lại có mô tả công việc thật thú vị.

– Kinh nghiệm đa dạng thì dễ tiến xa hơn kinh nghiệm lâu năm.

– Có kỹ năng khác biệt là một lợi thế. Có thể bạn không có đủ những kỹ năng được yêu cầu trong mô tả công việc, nhưng nếu bạn có một kỹ năng khác mà bạn cho rằng vẫn phù hợp với vị trí đó, hãy thuyết phục nhà tuyển đụng, đó chính là lợi thế của bạn.

– Cơ hội công việc tốt nhất có thể không xuất hiện khi bạn đang thất nghiệp và cần việc. Vì vậy hãy luôn tìm kiếm cơ hội và sẵn sàng đón nhận khi cơ hội đến cả khi bạn không sẵn sàng nhảy việc.

2. Giữ việc

– Công việc là một cuộc đua đường dài chứ không phải cuộc chạy nước rút. Hãy giữ sức và có kế hoạch sử dụng tài năng của mình hợp lý.

– Đừng than thở về ngày thứ hai. Bởi đó là dấu hiệu bạn ghét công việc bạn đang có, hoặc bạn quá lười biếng để đi làm nên có bị đuổi cũng đáng.

– Chịu thiệt một chút để chia sẻ lợi ích với đồng nghiệp đôi khi cũng đáng. Sẽ có lúc bạn cảm thấy ấm ức vì mình làm nhiều hơn hẳn người khác nhưng khi chia tiền thưởng thì đều nhau, nhưng cứ chịu thiệt một chút (không có nghĩa là lúc nào cũng chịu thiệt) thì quan hệ đồng nghiệp của bạn sẽ tốt hơn.

– Đừng coi thường những chầu nhậu sau giờ làm. Nếu bạn cứ từ chối hết mọi lời mời tụ tập với đồng nghiệp sau giờ làm thì sự nghiệp của bạn cũng khó suôn sẻ đấy.

– Cởi mở khi nói về lỗi của mình. Mọi người yêu mến và tôn trọng bạn hơn khi thấy bạn dám chấp nhận rủi ro và sẵn sàng sửa chữa cũng như học hỏi.

– Khen ngợi đồng nghiệp khi họ xứng đáng. Đặc biệt nếu họ làm được việc gì đó tốt hơn bạn.

– Hỏi sếp xem vấn đề lớn nhất mà anh ta / cô ta đang lo nghĩ là gì và tìm cách tháo gỡ chúng. Đó chính là bạn chứng minh tầm quan trọng của mình.

– Hãy nhớ mục tiêu lớn nhất của bạn khi đi làm là được học hỏi và đóng góp. Thành công và thăng tiến cũng từ đó mà ra.

– Đừng đợi đến kỳ đánh giá hàng năm mới thể hiện tốt công việc của mình, thực ra là sự đánh giá đó diễn ra mỗi ngày. Hãy tận dụng cơ hội được đánh giá tốt mỗi ngày.

– Người quen đã rời khỏi công ty có lợi cho bạn hơn là những đồng nghiệp đang ngồi chung văn phòng với bạn. Họ có thể là người đem đến cơ hội làm việc mới cho bạn đấy.

– Hãy xem sếp là khách hàng và làm việc như thể bạn đang cố gắng cung cấp chất lượng dịch vụ tốt nhất và cạnh tranh nhất cho khách hàng.

– Giữ hình tượng cho sếp trước mặt người khác. Họ sẽ nhớ đến điều đó trong những đợt xét tăng lương hay thưởng.

– Đừng gây thù chuốc oán nếu có thể tránh được việc đó.

– Đừng bao giờ hâm cá trong lò vi sóng ở văn phòng.

3. Thăng tiến

– Hãy nhớ là bạn được thưởng / đề bạt / tăng lương không phải vì bạn làm tốt những gì được giao, mà là vì bạn tạo ra những giá trị vượt ngoài mô tả công việc của bạn.

– Phải luôn thể hiện cho người khác, nhất là sếp thấy bạn đã làm việc tốt thế nào. Cấp trên nhiều khi chỉ quan tâm công việc đã được tiến hành tốt thế nào chứ không quan tâm ai đã làm ra chúng, nên tốt nhất bạn hãy thể hiện rõ cho họ biết điều đó.

– Khi được đề bạt tăng lương hay lên chức, mối quan hệ của bạn với đồng nghiệp sẽ khác đấy. Những người trước đây có vẻ thân thiện tử tế với bạn thì giờ vẫn có thể trở mặt với bạn như thường. Đụng chạm quyền lợi và vai vế là thế đấy.

– Đừng tỏ ra lúc nào cũng quá bận rộn. Nếu bạn lúc nào cũng bù đầu và trông tress muốn chết thì ai dám đưa việc quan trọng cho bạn làm đây.

– Để chứng tỏ rằng mình làm việc rất có trách nhiệm, hãy xây dựng niềm tin từ những việc nhỏ.

– Nếu muốn ai đó quý mến bạn, hãy xin lời khuyên từ họ.

– Nhưng đừng nghe ý kiến mọi người quá nhiều, cẩn thận rồi lại “đẽo cày giữa đường.”

– Thái độ rồi mới tới năng lực.

– Thứ giúp bạn thăng tiến lần trước không chắc sẽ giúp bạn thăng tiến lần sau. Ở cấp độ cao hơn, bạn sẽ cần những kỹ năng, phẩm chất và thành tích vượt trội hơn nữa để được ghi nhận và đề bạt.

– Đừng có nhầm giữa giàu có và thành công. Mỗi người có một định nghĩa khác xa nhau về sự giàu đấy.

5 Cách Để Vượt Qua Cơn Buồn Ngủ Tại Công Sở / 2023

Nhân viên làm việc 8 giờ một ngày cảm thấy mệt mỏi và buồn ngủ là điều thường thấy. Không chỉ cản trở công việc, cảm giác buồn ngủ khi đang làm việc còn có thể khiến đồng nghiệp và sếp của bạn thấy không hài lòng. Lý do là, buồn ngủ trong giờ làm việc sẽ khiến bạn cảm thấy không chuyên nghiệp trong công việc.

Trên thực tế, theo báo y tế, cảm thấy buồn ngủ trong giờ làm việc là điều thường thấy, đặc biệt là với những hoạt động bận rộn như nhau hàng ngày. Nghiên cứu của bộ y tế cho biết 45% người Việt Nam đã từng bị buồn ngủ khi làm việc. Vì vậy, bạn không cần phải xấu hổ hay sợ bị coi là thiếu chuyên nghiệp chỉ vì buồn ngủ khi làm việc.

1. Nghe nhạc yêu thích

Buồn ngủ có thể phát sinh vì nhiều lý do. Không chỉ do mệt mỏi và thiếu ngủ, buồn ngủ còn có thể đến do một số thứ khác như thuốc tăng sự tập trung. Nghiên cứu của trung tâm thần kinh Hà Nội chỉ ra rằng âm nhạc có thể là một chất tăng cường sự tập trung tốt, sau khi rửa mặt, ăn nhẹ hoặc uống nhiều nước.

Nhưng bạn cũng phải thông minh trong việc chọn nhạc vì không phải loại nhạc nào cũng có thể kích thích sự tập trung và thoát khỏi cơn buồn ngủ. Ví dụ, nhạc cổ điển mà loại nhạc này không thể làm tăng sự tập trung của một người. Ngay cả nhạc cổ điển cũng có thể khiến bạn buồn ngủ hơn. Lý do là, âm nhạc cổ điển chậm được coi là khiến nhịp tim chậm lại và thính giác được thư giãn để dễ ngủ hơn.

2. Uống nhiều nước hàng ngày

Một cách hiệu quả để thoát khỏi cơn buồn ngủ khi làm việc tiếp theo là sử dụng nhiều đồ uống, chẳng hạn như nước. Không chỉ giúp giảm mất nước do làm việc mệt mỏi, uống nhiều nước còn có thể duy trì sự nhạy bén của trí óc và tăng lượng oxy trong cơ thể.

Nước lọc là lựa chọn tốt nhất vì nước có chứa đường sẽ chỉ làm tăng năng lượng trong thời gian ngắn. Sau đó, bạn có thể trở lại mệt mỏi và cảm thấy buồn ngủ trở lại. Uống nhiều nước cũng sẽ khiến bạn di chuyển nhiều hơn vì phải vào nhà vệ sinh để đỡ buồn ngủ do vận động nhiều.

3. Thực hiện tập thể dục trong thời gian ngắn

Tránh kéo căng cơ quá mức, cần kéo căng một chút cho đỡ buồn ngủ. Nguyên nhân là do, buồn ngủ cũng có thể do các cơ đau nhức nên kéo căng là giải pháp tốt nhất cho vấn đề này.

Đại học Y Hà Nội đã thực hiện một nghiên cứu cho thấy rằng thực hiện động tác vươn vai một chút trong 10 phút khi làm việc có thể làm giảm cơn buồn ngủ và tăng mức năng lượng. Nghiên cứu kết luận rằng kiểu kéo giãn tốt nhất để thoát khỏi cơn buồn ngủ là chạy.

Sau khi kéo dài một chút, tốt hơn là tiêu thụ ít nhất một cốc nước. Bởi vì, căng cơ mà bạn làm có thể khiến quá trình lưu thông máu bị rối loạn một chút. Vì vậy, để cải thiện lưu thông máu, nó đòi hỏi phải cung cấp chất lỏng thông qua nước uống.

4. Ăn vặt

Ngoài những điều đã đề cập ở trên, buồn ngủ cũng có thể do ăn thực phẩm có hàm lượng carbohydrate hoặc đường cao. Tin hay không thì tùy, bạn càng ăn nhiều thức ăn chứa nhiều tinh bột hoặc đường thì cảm giác buồn ngủ càng đến nhanh chóng.

Để khắc phục, bạn có thể ăn vặt. Tại sao nên làm điều này? Lý do là, đồ ăn nhẹ mà bạn tiêu thụ có thể khôi phục lại sự tập trung đã bị mất do cơn buồn ngủ sắp tới. Một trong những món ăn nhẹ có thể lựa chọn là các loại hạt. Không chỉ bổ sung năng lượng, các loại hạt còn có thể bổ sung một lượng calo ít ỏi cho cơ thể.

Không chỉ ăn vặt, ăn trái cây cũng có thể giải tỏa cơn buồn ngủ. Một trong những loại trái cây tốt nhất mà bạn có thể tiêu thụ là cam. Cam có nhiều hàm lượng nước có thể đáp ứng nhu cầu chất lỏng và giúp mắt luôn tươi tắn và không cảm thấy buồn ngủ.

5. Hít thở không khí trong lành

Cách cuối cùng bạn có thể làm để thoát khỏi cơn buồn ngủ là tìm một nơi có không khí tốt. Một nghiên cứu chỉ ra rằng một nhân viên thiếu không khí tốt sẽ ít có khả năng cảm thấy buồn ngủ hoặc ngủ tại nơi làm việc.

Hít thở không khí trong lành trong một khu vực thông thoáng là rất quan trọng đối với nhân viên. Lý do là, không khí trong lành có thể làm tăng khả năng tập trung và tập trung để kết quả công việc sẽ tối ưu hơn rất nhiều.

Loại bỏ cơn buồn ngủ khi làm việc để công việc được hoàn thành nhanh chóng

Đó là 5 cách bạn có thể thử để thoát khỏi cơn buồn ngủ khi làm việc. Loại bỏ cơn buồn ngủ khi đang làm việc bạn phải làm sao để công việc được hoàn thành một cách nhanh chóng và tối ưu nhất. Hy vọng những thủ thuật trên có thể hữu ích cho những ai đang cố gắng khôi phục sự tập trung và mất tập trung do buồn ngủ.

11 Bí Quyết Để Trở Thành Người Lãnh Đạo Giỏi Nơi Công Sở / 2023

1. Làm một lãnh đạo có đam mê với công việc.

“Nếu không có niềm đam mê, thế giới này sẽ không có các thành tựu lớn, không có các phát minh vĩ đại và cũng không có các tác phẩm kiệt xuất”. Niềm đam mê tạo động lực, biến những điều không tưởng thành hiện thực.

Làm việc với niềm đam mê sẽ thúc đẩy các lãnh đạo tài giỏi truyền cảm hứng để các thành viên trong đội cùng phấn đấu vì kế hoạch và mục tiêu, các doanh nhân đưa doanh nghiệp của mình phát triển nhanh và lớn mạnh. Khi đó công việc sẽ là niềm vui, thành tựu chứ không phải để đối phó hay tồn tại.

2. Luôn có thái độ tích cực.

Suy nghĩ tích cực sẽ giúp bạn tin tưởng vào những điều tốt đẹp và làm được những điều phi thường. Đây cũng là chìa khóa giúp người lãnh đạo giỏi gặt hái thành công trong bất kỳ môi trường làm việc nào.

3. Luôn kiên trì.

Một nhà lãnh đạo tài năng là người sở hữu đức tính kiên trì. Họ luôn tìm cách để giải quyết và khắc phục vấn đề trước những khó khăn và thất bại. Điều này giúp họ không bao giờ từ bỏ và ngày càng thành công hơn trên đỉnh vinh quang.

4. Luôn linh hoạt và thích nghi.

Cuộc sống luôn thay đổi, một người lãnh đạo giỏi phải học cách thích nghi với nó. Sự linh hoạt sẽ giúp bạn có khả năng thay đổi và lấy lại sự cân bằng nhanh chóng. Bạn sẽ luôn sẵn sàng trước mọi thách thức và công việc mới.

5. Luôn tự tin.

Nhờ quá trình tích lũy, học hỏi một cách có hệ thống mà người lãnh đạo giỏi luôn quyết đoán và bình tĩnh trong mọi tình huống. Chính vì vậy họ luôn tự tin với khả năng của mình.

Sự bản lĩnh của bạn sẽ giúp bạn nổi bật trong đám đông, giúp cấp dưới và nhân viên cảm thấy tự tin và vững vàng hoàn thành những chiến lược sắp tới trong công việc. 

6. Có khả năng giao tiếp hiệu quả với cấp dưới.

Khả năng giao tiếp hiệu quả là yếu tố cần thiết dẫn đến thành công trong nghệ thuật lãnh đạo. Bạn phải biết lắng nghe, thấu hiểu và đồng cảm với nhân viên, nhưng vẫn truyền đạt được điều mình muốn nói và thúc đẩy nhân viên theo kỳ vọng bạn cần.

Bí quyết là lắng nghe trước khi nói, và nói chuyện thẳng thắn, truyền đạt mệnh lệnh dễ hiểu. Bằng cách này, nhân viên của bạn có thể cảm thấy sự quan tâm, tin tưởng và cảm hứng để cố gắng hoàn thành công việc.

7. Có khả năng giải quyết vấn đề.

Khả năng giải quyết vấn đề hiệu quả thể hiện năng lực của người lãnh đạo, giúp đội nhóm và doanh nghiệp vượt lên trên và dẫn đầu với các đối thủ cạnh tranh. Việc này đòi hỏi bạn phải bỏ nhiều thời gian và công sức rèn luyện. Với kinh nghiệm làm việc lâu năm và khả năng thấu hiểu quá trình vận hành của công việc, những nhà lãnh đạo giỏi sẽ phát hiện, giải quyết và ra quyết định xử lý mọi vấn đề.

8. Có tinh thần đồng đội.

“Muốn đi nhanh thì đi một mình, muốn đi xa thì phải đi cùng nhau”. Đi cùng nhau chính là hướng về một mục tiêu chung,  cùng phấn đấu để thành công và phát triển.

Để làm được điều đó thì cần một tập thể vững mạnh, có tinh thần đồng đội. Biểu hiện là sự hợp tác, phối hợp ăn ý và hài hòa tất của tất cả thành viên trong nhóm.

9. Liên tục học hỏi, chấp nhận lời phê bình một cách tích cực.

Không mội ai có thể biết tất cả mọi thứ nên bạn không phải xấu hổ hay ngại trong việc học hỏi từ người khác. Bạn có thể học hỏi từ nhân viên làm việc lâu năm tại công ty, học tập phong cách lãnh đạo của những người đi trước, tìm hiểu các thông tin trên mạng xã hội, website về kỹ năng lãnh đạo hoặc đăng ký các khóa học chuyên đề.

Bên cạnh việc học hỏi là thái độ chấp nhận lời phê bình một cách tích cực. Dù bạn là người lãnh đạo nhưng bạn vẫn có thể phạm sai lầm, nên hãy giữ thái độ đúng mực, thoải mái, khách quan khi tiếp nhận lời phê bình và rút bài học kinh nghiệm quý giá từ đó.

10. Có trách nhiệm với công việc.

Việc lãnh đạo là đưa ra quyết định và chịu trách nhiệm. Một người lãnh đạo bản lĩnh là người có trách nhiệm với những gì họ thấy và làm, vì sự quyết định của người lãnh đạo ảnh hưởng tới rất nhiều người.

Muốn trở thành người lãnh đạo giỏi, bạn cần một tầm nhìn xa và rộng để đưa ra những quyết định quan trọng và nhận diện được khả năng, rủi ro đi kèm của những quyết định đó.

11. Có khả năng làm việc dưới áp lực cao.

Việc kinh doanh đòi hỏi sự hiệu quả, nên người lãnh đạo ở vị trí càng cao thì áp lực càng lớn. Vì thế việc đối diện áp lực là một kỹ năng quan trọng mà người lãnh đạo cần có để ngày càng phát triển và tiến xa trong con đường sự nghiệp.

Nếu bạn không rèn luyện kỹ năng này thì áp lực mà bạn phải chịu sẽ còn tăng hơn rất nhiều lần và gây ảnh hưởng đến hiệu quả công việc.

Để trở thành một người lãnh đạo giỏi nơi công sở cần rất nhiều tố chất, nếu bạn chưa có nhiều kinh nghiệm nên dành nhiều thời gian để học hỏi và rèn luyện. Office Saigon tin rằng với niềm đam mê và sự kiên trì bạn sẽ thành công trong sự nghiệp lãnh đạo trong tương lai.

CÔNG TY TNHH OFFICE SAIGON – Cho thuê văn phòng chuyên nghiệp

Đ/c: Tầng 24, Pearl Plaza Tower, 561A Điện Biên Phủ, P.25, Q.Bình Thạnh, TpHCM.

Hotline: 0987 11 00 11 – 0938 339 086

Email:info@officesaigon.vn - Website: www.officesaigon.vn

Khi bạn có nhu cầu cần ký gửi văn phòng cho thuê, liên hệ tại https://www.officesaigon.vn/ky-gui.html