Xem Nhiều 1/2023 #️ Tổng Hợp Phím Tắt Thường Dùng Cho Bạn Khi Sử Dụng Blackberry 10 # Top 3 Trend | Kichcauhocvan.net

Xem Nhiều 1/2023 # Tổng Hợp Phím Tắt Thường Dùng Cho Bạn Khi Sử Dụng Blackberry 10 # Top 3 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Tổng Hợp Phím Tắt Thường Dùng Cho Bạn Khi Sử Dụng Blackberry 10 mới nhất trên website Kichcauhocvan.net. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

1. Sử dụng phím tắt trong trình Nghe nhạc:

Qua một bài hát: Nhấn và giữ phím tăng âm lượng là bạn tới một bài hát tiếp theo Trở lại bài hát trước đó: nhấn và giữ phím giảm âm lượng là bạn trở lại bài hát trước Phím Mute: Tạm dừng bài hát

2. Sử dụng phím tắt trên hệ thống BlackBerry 10:

Nhấn và giữ phím Mute: Kích hoạt trợ lý ảo BlackBerry Assistant Nhấn và giữ phím tăng giảm âm lượng cùng lúc: Chụp ảnh màn hình chính. Bạn muốn chụp màn hình khóa thì bật một bản nhạc rồi nhấn tạm dừng lại, khóa bàn phím và nhấn tăng giảm âm lượng để chụp Nhấn và giữ phím tăng giảm âm lượng trong 10s: Ép buộc khởi động lại hệ điều hành cho chiếc điện thoại của bạn, áp dụng cho trường hợp máy bạn dùng pin liền như

3. Một số tính năng khác bạn có thể thao tác trên BlackBerry 10 để tận dụng tốt hơn lối tắt:

Nhấn phím U: Với những máy có bàn phím thì khi bạn nhấn phím U màn hình sẽ sáng lên để vuốt, tránh tình trạng bạn để tùy chọn “vuốt để đánh thức” bỏ túi quần máy tự mở khóa và làm đủ chuyện mà bạn không biết Nhấn tổ hợp U+Enter: Máy sẽ mở khóa mà bạn không cần vuốt màn hình Mở khóa màn hới Priv: Bạn chỉ cần trượt màn hình lên và nhấn phím Space máy sẽ mở khóa (điều kiện là bạn không đặt mật khẩu)

4. Sử dụng phím Space trong những hoàn cảnh nào, có thể bạn chưa biết: ​

Chấm câu nhanh: Đang soạn thảo văn bản bạn muốn chấm câu nhanh thì nhấn nhanh 2 lần nút Space chiếc BlackBerry sẽ tự động chấm câu và tạo một khoảng trắng cho bạn.

Phím Tắt Trong Altium Thường Dùng

Q

P T

P L

Định dạng lại kích thước mạch in nhấn rồi vào lớp keep out layer vẽ đường viền sau đó bôi đen toàn mạch rồi nhấn D S D.

P M (Altium 16) U M (Altium 17)

Kéo nhiều dây 1 lúc (MultiRoute) (bằng cách: nhấn Shift để chọn nhiều Pad, sau đó nhấn [P M] / [U M] rồi đi dây như bình thường. Trong khi MultiRoute, bạn có thể nhấn Tab để điều chỉnh khoảng cách tương đối giữa các dây với nhau)

P R

Vẽ đường mạch to, khoảng cách giữa các đường mạch nhỏ.

P D D

T U A

Xóa bỏ tất cả các đường mạch đã chạy.

T U N

Xóa các đường dây cùng tên.

T D R

Kiểm tra xem đã nối hết dây chưa sau khi hoàn thành đi dây bằng tay.

T E

Bo tròn đường dây gần chân linh kiện (Tea Drop – hình giọt nước cho đường mạch gần chân linh kiện).

T M

Xóa lỗi hiển thị trên màn hình.

D K

Chọn lớp vẽ. (Stack Manager)

D R

Để chỉnh các thông số trong mạch như độ rộng của đường dây (Width), khoảng cách 2 – dây (Clearance),cho phép ngắn mạch (Shortcircuit)…

D O

Chỉnh thông số mạch, nếu bạn không muốn các ô vuông làm ảnh hưởng đến viện vẽ mạch thì chuyển line thành dots.

D T A

Hiển thị tất cả các lớp.

D T S

Chỉ hiển thị lớp TOP + BOTTOM + MULTI…

C K

Mở cửa sổ chỉnh sửa đường dẫn linh kiện.

R B

Hiển thị thông tin mạch (kích thước, số lượng linh kiện…)

O D (Hoặc Ctrl + D)

Hiện thị cửa sổ Configurations (Điều chỉnh ẩn hiện các thành phần)

V F

Hiển thị toàn bộ bản vẽ.

L

Khi đang di chuyển linh kiện lật linh kiện giữa lớp Top và Bottom (Bottom và Top)

L hoặc Ctrl+L

Mở View Configuration để điều chỉnh hiển thị các lớp.

TAB

Hiện cửa sổ thay đổi thông tin khi đang thao tác.

Fliped Board

Lật ngược mạch in.

Ctrl G hoặc G

Cài đặt chế độ lưới.

Ctrl M

Thước đo kích thước mạch.

Shift M

Kính lúp hình vuông.

Shift R

Thay đổi các chế độ đi dây (Cắt – Không cho cắt – Đẩy dây).

Shift S

Chỉ cho phép hiện 1 lớp đang chọn (các lớp còn lại được ẩn).

Shift+Space

Thay đổi các chế độ đường dây (Tự do – Theo luật – Vuông 90 độ – Cong)

Ctrl+Shift+L (hoặc A L)

Căn chỉnh các linh kiện thẳng hàng dọc.

Ctrl+Shift+T (hoặc A T)

Căn chỉnh các linh kiện thẳng hàng ngang.

Ctrl+Shift+H (hoặc A H)

Căn chỉnh các linh kiện cách đều nhau theo hàng ngang.

Ctrl+Shift+V (hoặc A V)

Căn chỉnh các linh kiện cách đều nhau theo hàng dọc.

Ctrl+Shift+Cuộn chuột

Chuyển qua lại giữa các lớp.

Thủ Thuật Dùng Bàn Phím Macbook, Sử Dụng Tổ Hợp Phím Macbook

Những thao tác cơ bản trên Mac OS

Đa số các thủ thuật này đều cần đến phím ⌘, đây là phím command và nó nằm hai bên cạnh phím Space dài nhất trên bàn phím.

Nếu bạn thấy rằng mình cần phải soạn một email trong tích tắc, chỉ cần sử dụng tổ hợp phim ⌘ + Shift + I. Thao tác này sẽ mở ra trang soạn thư trên Mail của Mac OS, cho phép bạn viết thư ngay lập tức chứ không chỉ đưa bạn vào trang web hộp thư.

Mac OS X và iOS cho phép bạn xác định nghĩa của những từ được bôi đậm. Để làm điều này thông qua một bộ phím tắt máy Mac, bạn chỉ cần đánh dấu nhấp chuột (ngay cả khi không bôi đen) bất kỳ phần nào của từ bạn muốn xác định, sau đó nhấn ⌘ + Control + D.

Định nghĩa của từ

Bạn có thể chụp màn hình màn hình máy Mac của bạn bằng cách sử dụng tổ hợp ⌘ + Shift + 3. Đó là một lệnh sử dụng gần như hàng ngày. Tuy nhiên, nếu bạn muốn chỉ có ảnh chụp một phần nào đó của màn hình chỉ cần thực hiện tổ hợp ⌘ + Shift + 4, nhấp chuột và kéo phần bạn muốn chụp màn hình, sau đó một tiếng chụp sẽ xuất hiện và phần màn hình được chụp sẽ xuất hiện.

Chỉ định chụp màn hình

Nếu bạn muốn thu nhỏ một cửa sổ mình đang làm việc, bạn có thể làm điều này nhanh chóng bằng cách sử dụng phím tắt ⌘ + Option + M.

Thu nhỏ màn hình

Nếu bạn đang mở nhiều ứng dụng cùng lúc, bạn có thể truy cập nhanh vào một trong số các ứng dụng đó bằng cách nhấn tổ hợp phím ⌘ + Shift + Tab.

Mở nhanh một ứng dụng

Nếu bạn muốn thoát một cửa sổ web trên Safari, bạn có thể ấn tổ hợp phím ⌘ + W, cách làm này cũng có thể áp dụng cho các ứng dụng có nhiều cửa sổ khác.

Hiện giao diện màn hình chính

8. Điều chỉnh chi tiết âm lượng (Option + Shift + F11 hay F12)

Nếu chỉ ấn phím F10 hay F11, bạn sẽ phải điều chỉnh âm lượng với những nấc lớn nhưng khi ấn tổ hợp phím Option + Shift + F11 hay F12 bạn có thể điều chỉnh một nấc âm lượng rất nhỏ chỉ bằng một nửa nấc cũ.

Điều chỉnh chi tiết âm lượng

9. Xóa toàn bộ từ (Option + Delete)

Nếu bạn không muốn phải bấm và giữ nút xóa cho đến khi toàn bộ từ mà bạn gõ bị xóa bạn có thể nhấn Option + Delete để xoá mọi thứ mà bạn vừa mới gõ.

Xóa toàn bộ từ

Có nhiều cách để di chuyển lên xuống trong một trang web như bấm thanh cuộn bên trái của màn hình, sử dụng trackpad, hoặc bạn có thể sử dụng các phím mũi tên. Tuy nhiên, khi bạn nhấn ⌘ + với phím mũi tên lên hoặc xuống bạn sẽ kéo màn hình trang web lên xuống rất nhanh chóng.

Di chuyển nhanh khi lên xuống trong trang web

11. Tạo hiệu ứng chuyển động chậm khi thu nhỏ một cửa sổ (Shift + biểu tượng thu nhỏ)

Nếu bạn muốn thử một hiệu ứng thu nhỏ cửa sổ cực chậm thú vị trên Mac OS, bạn có thể giữ phím Shift và bấm giữ gạch ngang trong vòng tròn màu vàng ở góc trên bên trái cửa sổ đó để thu nhỏ nó một cách cực chậm.

Tạo hiệu ứng chuyển động chậm

Nếu bạn muốn gõ gì đó vào thanh tìm kiếm trên web mà không cần phải dùng đến chuột, bạn chỉ cần nhấn ⌘ + mũi tên lên + L, bạn sẽ nhanh chóng được chuyển thẳng đến thanh ghi đường dẫn hay tìm kiếm của trang web.

Truy cập Address Bar

Nếu bạn thấy mình cần phải tắt máy tính ngay lập tức, bạn có thể bấm tổ hợp Control + Option + ⌘ + nút Eject.

Tắt máy nhanh chóng

Finder là trung tâm của các tập tin và các ứng dụng cho máy Mac và ở đây cũng khá lôn xộn, do đó bạn có thể áp dụng phím tắt ⌘ + Shift + A để nhanh chóng truy cập vào trang ứng dụng của Finder, dùng phím tắt ⌘ + Shift + U để đưa bạn đến các ứng dụng tiện ích và ⌘ + Shift + D sẽ “hộ tống” bạn đến thư mục Desktop của Finder.

Hướng Dẫn Sử Dụng Bàn Phím Blackberry Passport…

Blackberry Passport được trang bị bàn phím QWERTY đặc trưng của nhà Blackberry. Chỉ với vài thủ thuật nho nhỏ sẽ giúp bạn sử dụng bàn phím Blackberry Passport một cách dễ dàng.

Cuộn bàn phím

Bàn phím QWERTY được trang bị trên Blackberry Passport được hỗ trợ cảm ứng. Bạn dễ dàng cuộn ngón tay lên trên/xuống hoặc trái/phải thì nội dung sẽ hiện lên trên màn hình.

Tính năng cuộn bàn phím trên Blackberry Passport giá rẻ vô cùng tiện dụng giúp bạn cầm chắc chắn Passport bằng hai tay, nhưng vẫn thao tác vô cùng thuận lợi.

Ngoài ra, tính năng này được hỗ trợ khá nhiều ứng dụng như: trình duyệt, Facebook, Text Messaging…cùng các ứng dụng bên thứ 3. Nhưng quan trọng là phần mềm đó phải được cấu tạo theo chuẩn BlackBerry.

Ví dụ: Khi bạn truy cập vào Facebook hay bất cứ trang web nào thì bạn có thể cuộn lên/xuống ngay trên bàn phím để thấy được trang web, bài đăng.

Di chuyển con trỏ chuột

Bàn phím QWERTY được trang bị cảm ứng nên bạn dễ dàng di chuyển con trỏ chuột mà không phải rời tay khỏi bàn phím hay đụng phải màn hình.

Ngay trong khu vực gõ văn bản, khi bạn di chuyển con trỏ thì bạn chỉ cần chạm 2 lần vào bàn phím. Khi đó, kính lúp sẽ xuất hiện trên màn hình bạn chỉ cần lướt ngón tay lên/xuống để di chuyển con trỏ về vị trí mình cần.

Chọn văn bản thật nhanh chóng

Để chọn đoạn văn bản bạn chỉ cần nhấn giữ phím Shift ảo trên màn hình kết hợp với việc rê ngón tay ngay trên bàn phím.

Cách làm này sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoảng thời gian, giờ đây việc cắt và dán một đoạn văn bản trên Blackberry Passport vô cùng dễ dàng.

Nhập liệu bằng giọng nói tiếng Việt

Để nhập liệu trên Blackberry Passport bằng giọng nói tiếng Việt thì bạn cần chuyển về ngôn ngữ BlackBerry Assistant:

Bước 2: Chọn Voice Dictation

Bạn đã hoàn thành việc nhập liệu bằng giọng nói tiếng Việt ngay trên Blackberry Passport giá rẻ. Bàn phím ảo BlackBerry Passport xuất hiện ở dưới màn hình, bạn chỉ cần nhấn và giữ dấu chấm để thu giọng nói của mình. Những bạn nào lười gõ thì cách này vô cùng thuận lợi

Lưu ý: Bạn có thể đọc các dấu để BlackBerry Passport tự ngắn câu.

Bàn phím cứng nhập các kí tự đặc biệt

Để nhập các kí tự đặc biệt bằng phím ảo trên màn hình không mấy thuận lợi. Nhưng không phải quá lo lắng Passport đã trang bị cho bạn các nhập các kí tự đặc biệt ngay trên bàn phím cứng:

Khi nhập liệu bạn dùng ngón tay cuộn từ trên xuống dưới ở ngay bên phải bàn phím Blackberry Passport .

Bàn phím ảo vẫn xuất hiện nhưng bố cục sẽ khác với bình thường.

Mỗi kí tự xuất hiện một chữ màu xám nhạt. Ví dụ: Số 1 là W, số 2 là E, dấu @ là B

Ngược lại, nếu bạn nhấn W thì số 1 sẽ xuất hiện

Để ý đến các kí tự, phím tắt

Bàn phím BlackBerry Passport chính hãng sở hữu nhiều phím tắt. Nút BlackBerry Hub (nút quay trở lại hàng đầu tiên, phím T chính là phím tắt). Tương tự cho B, C và rất nhiều shortcut khác.

Gõ ngoài màn hình chính để tìm kiếm

Tính năng Universal Search sẽ giúp bạn tìm kiếm nhanh chóng hơn bằng cách gõ vào bàn phím để tìm kiếm. Bạn dễ dàng tìm kiếm trong danh bạ, email và tin nhắn.

Cùng điểm qua cấu hình của Blackberry Passport:

Màn hình: 4.5 inch, độ phân giải 1440 x 1440 pixels

Hệ điều hành: BlackBerry 10.3

Bộ vi xử lý: Qualcomm Snapdragon 801, 4 nhân, 2.26 GHz

Smartphone RAM 3 GB

Bộ nhớ trong: 32 GB

Camera: Chính 13 MP, Quay phim FullHD 1080p@30fps, phụ là 2 MP

Pin: 3450mAh

Mong rằng với cách hướng dẫn sử dụng bàn phím BlackBerry Passport trên sẽ hỗ trợ cho các bạn lần đầu tiên tiếp xúc với bàn phím Blackberry Passport.

chúng tôi

Bạn đang xem bài viết Tổng Hợp Phím Tắt Thường Dùng Cho Bạn Khi Sử Dụng Blackberry 10 trên website Kichcauhocvan.net. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!