Xem Nhiều 12/2022 #️ Tình Yêu Ở Xa Xa Là Lời Khuyên Của Một Nhà Tâm Lý Học, Nó Tồn Tại, Làm Sao Phá Vỡ, Tuyên Bố Tình Yêu, Sách, Phim Ảnh, Mối Quan Hệ Gia Đình, Làm Sao Để Phát Triển? / 2023 # Top 20 Trend | Kichcauhocvan.net

Xem Nhiều 12/2022 # Tình Yêu Ở Xa Xa Là Lời Khuyên Của Một Nhà Tâm Lý Học, Nó Tồn Tại, Làm Sao Phá Vỡ, Tuyên Bố Tình Yêu, Sách, Phim Ảnh, Mối Quan Hệ Gia Đình, Làm Sao Để Phát Triển? / 2023 # Top 20 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Tình Yêu Ở Xa Xa Là Lời Khuyên Của Một Nhà Tâm Lý Học, Nó Tồn Tại, Làm Sao Phá Vỡ, Tuyên Bố Tình Yêu, Sách, Phim Ảnh, Mối Quan Hệ Gia Đình, Làm Sao Để Phát Triển? / 2023 mới nhất trên website Kichcauhocvan.net. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Tình yêu ở xa xa – liệu nó có đáng để chìm vào cảm giác này? Có tương lai cho tình yêu như vậy không? Đôi khi trái tim không hỏi và trả lời, phải làm gì với nó? Không phải mọi thứ đều tồi tệ và hàng ngàn người trên khắp thế giới đã trải qua trải nghiệm độc đáo này và kết hợp số phận của họ.

Tình yêu có thể ở khoảng cách xa không?

Có tình yêu ở đằng xa không? Tại sao không? Tình yêu nó là khác nhau và nó xảy ra và nó thậm chí không hiếm. Rất nhiều người có thể đáp ứng vận mệnh của họ nhờ vào những cơ hội được cung cấp bởi không gian ảo, hoặc những cuộc gặp gỡ ngẫu nhiên trong các chuyến đi, mặc dù không phải tất cả chúng đều ở bên nhau, nhưng có những người vượt qua mọi trở ngại của việc chia ly và tìm thấy tình yêu đích thực.

Tình yêu sống ở khoảng cách xa bao lâu?

Quan hệ ở xa là những cuộc gặp hiếm hoi như một món quà của số phận, buồn và lãng mạn cùng một lúc? Nếu thuật ngữ của tình yêu như vậy? Một người nào đó trong chế độ này sống tất cả cuộc sống, những người khác không thể chịu đựng được và thích thực, mặc dù không phải là quá lãng mạn, mối quan hệ , nhưng người đó là gần gũi. Nhưng những người đã trải qua tình yêu ở xa xa luôn trân trọng trong trái tim hình ảnh của những người mà những người này có ý nghĩa, nhưng những cuộc gặp gỡ tình cảm như vậy. Có một số loại không đầy đủ và hấp dẫn này.

Quan hệ ở một khoảng cách – lời khuyên của một nhà tâm lý học

Làm thế nào để thực hiện một mối quan hệ chính thức ở một khoảng cách – lời khuyên của một nhà tâm lý học:

điều quan trọng là phải thể hiện chân thành cảm xúc của bạn – những từ nhẹ nhàng, như một sự thay thế cho việc chạm vào;

chọn cho cả một lãnh thổ trung lập, nơi bạn có thể gặp nhau thường xuyên nhất có thể, nó có thể là một điểm trên bản đồ thể hiện sự vượt qua một nửa khoảng cách, mong muốn gặp nhau, mỗi người vượt qua khoảng cách một nửa của nó – thật lãng mạn.

Có đáng để bắt đầu một mối quan hệ ở một khoảng cách không?

Kiểm tra cảm xúc bằng khoảng cách hoặc cách để tồn tại một mối quan hệ ở khoảng cách xa, có lẽ chúng không nên bắt đầu? Đôi khi kinh nghiệm đó là cần thiết và quan hệ đầy đủ có thể thoát ra khỏi nó, và đột nhiên – đó là số phận, không ai biết, vì vậy nếu trái tim nói “Có!” – bạn cần tin tưởng nó , sau này bạn trách móc bản thân rằng bạn thậm chí không thử. Điều này là như vậy, bạn cần một chút táo bạo và tự tin vào cảm xúc của bạn.

Một tuyên bố tình yêu ở một khoảng cách

Một tuyên bố tình yêu dành cho một chàng trai ở xa xa lãng mạn hơn, nhưng đàn ông thích nó khi người phụ nữ của họ viết thư hoặc những bài thơ về mức độ nghiêm trọng của sự ly thân. Nhờ có thực tế là những người yêu đã bị tách biệt bởi một khoảng cách rất lớn, thế giới đã nghe nhiều bài thơ, văn xuôi, tiểu thuyết đẹp – nó luôn chạm vào tâm hồn, vì vậy đừng ngại thể hiện sự công nhận của bạn một cách lãng mạn, những xung động của linh hồn luôn đẹp.

Làm thế nào để phát triển các mối quan hệ ở một khoảng cách?

Tình yêu ở khoảng cách – nhờ vào mạng lưới toàn thế giới, thế giới đã tham gia vào một điểm trong không gian, bạn không thể ra khỏi nhà để tạo ra một mối quan hệ? Nhưng có một tương lai cho những người ở phía bên kia của màn hình? Đối với sự hấp dẫn của linh hồn không có ranh giới, câu hỏi là, khi tình yêu đã xảy ra như thế nào để phát triển và làm thế nào để đa dạng hóa mối quan hệ với anh chàng ở một khoảng cách? Một vài mẹo, nhưng mọi thứ đều là cá nhân và quan trọng để thử nghiệm:

Các mối quan hệ cần phải được coi là thực, giống như một người gần đó, để được quan tâm, hỏi, để có thể lắng nghe, để được quan tâm.

Đừng sợ thể hiện cá tính của bạn, tính chẵn lẻ – một cam kết của các mối quan hệ chân thành.

Cuộc họp sẽ xảy ra, bất kể nó đáng sợ tới mức nào.

Xây dựng niềm tin với nhau là thành phần quan trọng nhất của các mối quan hệ lâu dài, cho đến khi có cuộc gặp gỡ và hiểu biết thực sự rằng bạn là một cặp vợ chồng, không nên có chỗ cho những biểu hiện ghen tị ghê gớm , nó có thể xua đuổi.

Làm thế nào để giữ tình yêu từ xa?

Điều gì có thể khó khăn hơn cho tình cảm hơn là một người thân yêu ở phía bên kia của thế giới, hoặc ở một thành phố khác, làm thế nào để duy trì mối quan hệ ở khoảng cách xa? Không ai sẽ nói rằng điều này là đơn giản, vì vậy điều quan trọng là phải sử dụng tất cả các cách có thể:

giữ cho nhau thông báo về tất cả các sự kiện, chọn cách giao tiếp, lợi ích của thế giới hiện đại giúp “có điều kiện” đóng tất cả 24 giờ một ngày, bạn có thể sử dụng tài nguyên Internet, cuộc gọi điện video, trò chuyện;

làm nổi bật trong lịch trình của bạn, lên lịch cho những ngày bạn có thể bay, đến một nửa và để nó chỉ là một ngày, nhưng chúng sẽ đầy cảm xúc và huyền diệu nếu bạn chuẩn bị cho chúng, nhưng ngay cả khi nó quá tuyệt vời;

điều quan trọng là phải truyền cảm hứng cho nhau một cách liên tục – và mọi thứ sẽ diễn ra.

Mối quan hệ ở một khoảng cách – làm thế nào để một phần?

Làm thế nào để phá vỡ các mối quan hệ ở một khoảng cách – câu hỏi này được yêu cầu bởi các cặp vợ chồng đã cạn kiệt toàn bộ nguồn cảm xúc . Đó là khó khăn và tình cảm và thể chất, khi chạm và khoảnh khắc của sự thân mật là rất quan trọng. Phải làm gì nếu bạn quyết định chia tay:

Để bắt đầu, hãy cho mình cơ hội để phân tích cảm xúc của bạn một lần nữa. Yếu tố quyết định cho việc chia tay là khoảng cách hay lý do đáng ghét nhất – chính bản thân đối tác, cảm xúc với anh ấy đã nguội đi. Để thừa nhận với chính mình trong sự thật là đau đớn, nhưng cũng chữa bệnh.

Lập danh sách ưu và khuyết điểm của mối quan hệ như vậy, đó là nhiều hơn?

Vấn đề có thể được giải quyết không? Có cách nào để được gần gũi hơn và thường xuyên hơn? Nếu không – sau đó chia tay là không thể tránh khỏi.

Bắt đầu xây dựng cuộc sống của bạn, cho phép bản thân có một mối quan hệ mới. Cuộc sống cứ tiếp diễn.

Phim về tình yêu ở khoảng cách xa

” 10 000 km: Tình yêu ở khoảng cách / 10 000 km “. Sergio và Alex sống ở Barcelona, ​​họ là một cặp đôi mạnh mẽ, niềm đam mê của họ sau 7 năm kết hôn cũng tươi sáng. Alex cung cấp một công việc mơ ước của cuộc sống của cô ở Los Angeles và cô gái đồng ý. Một năm không có bạn, Alex và Sergio có thể cứu được cảm xúc không?

” Ở khoảng cách của tình yêu / Đi Khoảng cách .” Sáu tuần cuốn tiểu thuyết điên rồ giữa các nhân vật chính và cô ấy cần trở về San Francisco, và Garrett sống ở New York. Erin và Garrett đang cố gắng vượt qua khoảng cách của tình yêu.

” Nhà hồ “. Tình yêu ở khoảng cách và kilômét ở đây không phải là đổ lỗi, anh ta đang ở trong quá khứ, cô ấy trong tương lai, chỉ khoảng 2 năm chia sẻ chúng, họ viết thư cho nhau, họ có một con chó cho hai, và một ngôi nhà bên hồ. Họ sẽ vượt qua mọi thứ, bởi vì tình yêu đích thực không biết giới hạn.

” Như điên .” Anna và Jacob là sinh viên, và lâu hơn với anh ta, cô ấy vi phạm các điều kiện của thị thực du học, và khi đến nước Anh đi qua một dịch vụ nhập cư, Anna không còn có thể đến được người yêu của mình ở New York nữa.

Sách về tình yêu ở một khoảng cách

Tình yêu được kiểm tra theo thời gian và khoảng cách – sự thật này gần đây được coi là chiều cao của trí tuệ và đạo đức vĩ đại, thời đại của chủ nghĩa lãng mạn đã trôi qua và liệu tình yêu và mối quan hệ gia đình ở một khoảng cách thử nghiệm sự thật của cảm xúc? Đây là tất cả các cá nhân, nhưng tôi muốn tin rằng đây vẫn là trường hợp. Và để được truyền cảm hứng và cảm nhận nó là gì, bạn có thể đọc những cuốn sách sau đây:

” Angelica và tình yêu của cô ấy ” A. Golon, S. Golon. Kinh điển bất tử của mọi thời đại và dân tộc. Tình yêu là đàn ông và phụ nữ xinh đẹp ở xa xa. Họ bị ràng buộc mãi mãi trong trái tim và không có trở ngại nào không thể phá hủy tình yêu này.

“Phương thuốc tốt nhất cho gió bắc ” D. Glattauer. Hai linh hồn cô đơn trong mạng lưới thế giới của mạng tìm thấy nhau, từ lá thư – một dòng suy nghĩ và cảm xúc vô tận. Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu chúng ta gặp và gặp nhau trong cuộc sống thực, đột nhiên sự kỳ diệu của cảm giác tan biến trong gió bắc?

” Bạn ở đâu? “M. Levy. Cô ấy là Susan, và anh ấy là Philippe, bạn bè từ thời thơ ấu “không bỏ lỡ nước” không nhận thấy tình bạn của họ trở nên lớn như thế nào và điều này khiến Susan sợ hãi, cô ấy chạy từ tình yêu đến rìa bão, nhưng cô ấy có thể thoát khỏi cảm xúc mạnh mẽ không?

” Victoria ” K. Hamsun. Tình yêu của hai người ở một khoảng cách xảy ra và điều này: Họ là đại diện của các tầng lớp xã hội khác nhau và đây cũng là khoảng cách dài đến vực thẳm, để yêu và biết rằng nó không có nghĩa là ở bên nhau.

” Tôi không tin. Tôi không hy vọng. Tôi yêu “S. Ahern. Họ viết thư cho nhau, tạo sự nghiệp giữa những lá thư này, sinh con, ly hôn, và ở tuổi 50 hiểu họ yêu nhau bao nhiêu và muốn ở bên nhau.

Related Articles list:

Enjoy other users choice:

Intresting articles list:

11 Lời Khuyên Để Duy Trì Mối Quan Hệ Yêu Xa / 2023

Tình yêu (trong trường hợp này là với một người, không phải một địa danh) có thể là một trong nhiều tác dụng phụ tuyệt vời của việc đi du lịch và du học nước ngoài. Nhưng sau khi trở về, để khoảng cách địa lý không trở thành khoảng cách về tình cảm có thể là một thách thức. Chắc chắn, bạn không phải cạo lông chân hàng ngày hay thường xuyên dọn dẹp căn hộ của bạn, nhưng sẽ cần phải có quyết tâm, sự lạc quan, và nỗ lực để biến mối quan hệ xa cách thành một câu chuyện tình yêu vĩnh cửu.

Tuy nhiên, không có gì là không thể, và những lời khuyên này sẽ giúp mối tình lãng mạn của bạn đâm hoa kết trái, bất kể khoảng cách giữa hai bạn là hàng dặm xa xôi (Hãy tin lời một chuyên gia yêu xa đã nói rằng – một chút nỗ lực thực sự sẽ đưa bạn đi một chặng đường dài).

1. Tìm thời gian thích hợp nhất để nói chuyện (thường xuyên)

Mặc dù nhắn tin và gửi email là những hình thức có thể hoạt động 24/7, nhưng đôi khi bạn cần nói chuyện và nhận được phản hồi ngay lập tức. Tuỳ thuộc vào khoảng cách, bạn có thể sẽ mất chút thời gian để tìm ra thời điểm thích hợp nhất cho những cuộc trò chuyện, nhưng thực hành khiến mọi thứ hoàn hảo và những tin nhắn thoại thú vị có thể bù lại những khoảng thời gian mất kết nối hay những lúc sai thời điểm. Và không sao, chẳng có vấn đề gì nếu bạn chỉ có thể gọi vào các sáng Chủ nhật – dành thời gian cho nhau mới là điều quan trọng.

2. Tìm những kênh hiệu quả nhất để giữ liên lạc

Một khi bạn đã tìm được thời gian thích hợp, việc tìm ra những kênh giao tiếp hoàn hảo cũng là điều quan trọng. May mắn thay, chưa bao giờ việc liên lạc với thế giới lại dễ dàng và rẻ hơn lúc này: Một kết nối Wi-Fi thường là tất cả những thứ bạn cần để nói chuyện qua Skype, chat và nhắn tin. Hãy chắc chắn rằng công cụ giao tiếp chính của các bạn dễ dàng truy cập đối với cả hai, và đừng quên rằng nhiều kênh giao tiếp khác nhau sẽ khiến cho việc trò chuyện trở nên thú vị hơn rất nhiều.

3. Hãy sáng tạo

Thu âm một tin nhắn thoại trong đêm, viết thư, gửi một tấm bưu thiếp hoặc gửi cùng một hộp quà tình cảm hay một đĩa nhạc do bạn tổng hợp. Sử dụng trí tưởng tượng của bạn và tìm những cách thức mới và gây bất ngờ để người khác biết rằng bạn đang nghĩ về họ. Điều này không có nghĩa là bạn phải quét sạch tài khoản ngân hàng của mình: Thay vì thuê một chiếc máy bay để viết một bài thơ trên bầu trời, tại sao không giấu những mẩu giấy với những ghi chú dễ thương trong thời gian chuyến thăm tiếp theo của bạn?

4. Đừng né tránh những cuộc tranh luận

5. Hãy nói ra

Luôn luôn cố gắng cởi mở và trung thực về cảm xúc của bạn. Không biết rằng vào lúc này người kia đang ở đâu hay là họ dành tối thứ Bảy cùng với ai có thể khiến bạn cả nghĩ và hoảng loạn một cách không cần thiết. Thực tế rằng truyền thông xã hội giúp bạn dễ dàng nhìn thấy (hoặc hình dung được) ai đó vui vẻ như thế nào, không khiến cho mọi thứ dễ dàng hơn. Điều quan trọng là bạn phải tin tưởng lẫn nhau đủ để chia sẻ suy nghĩ và cảm xúc và đồng thời tìm ra cách thức đối phó với sự ghen tuông, tức giận, hay nghi ngờ lẫn nhau.

6. Suy nghĩ tích cực

Thực tế là về cơ bản bạn vẫn sẽ sống cuộc sống bình thường trong khi việc duy trì một mối quan hệ yêu xa có thể là cả phước lành và cả một tai hoạ: Bạn có thể cảm thấy như bạn đang bỏ lỡ nó vì thật khó khăn để có thể làm những điều đơn giản như một cặp đôi thông thường, như đưa đón nhau đi làm hoặc cùng ăn trưa. Tuy nhiên, đó cũng có thể là một lợi thế lớn giúp bạn có thể làm những việc bạn muốn: Nếu bạn phải học hay làm việc nhiều giờ đồng hồ, bạn sẽ không khiến người kia thất vọng và phải huỷ các kế hoạch ăn tối hay xem phim, chẳng hạn.

7. Hãy làm những việc nhàm chán cùng nhau

Khi mà các bạn chỉ gặp nhau vài lần trong một năm, thì mọi thứ đều giống như một kỳ nghỉ. Heck, đó có thể là một kỳ nghỉ vì bạn sẽ phải xin nghỉ làm hoặc nghỉ học. Không có gì sai nếu bạn cứ tận hưởng điều đó, ngủ, ăn bữa sáng muộn, và ngắm cảnh, nhưng làm một số hoạt động nhàm chán cũng là điều quan trọng – bạn biết đấy, những công việc hàng ngày như là gấp đồ, chạy việc vặt, hay cắt cỏ. Cố gắng khiến cho các công việc đơn điệu trở nên vui vẻ và thú vị cùng nhau là một phép thử thực sự cho bất cứ mối quan hệ nào, phải không?

8. Biết rằng khi nào bạn sẽ gặp lại nhau

Tuỳ thuộc bạn cần bao nhiêu thời gian và tiền bạc để gặp nhau, đó có thể là cả quá trình để hai bạn gặp nhau. Không biết được khi nào sẽ gặp lại chỉ làm rối loạn cảm xúc và kế hoạch cuộc sống của bạn. Vì vậy tốt nhất là bạn chọn một ngày hẹn mới càng sớm càng tốt sau khi trở về nhà. Bằng cách này, bạn có thể vừa chuẩn bị trước kế hoạch vừa tận dụng được vé đặt sớm và chương trình khuyến mại đặc biệt, chưa kể đến việc có thứ để chờ mong! (Tất nhiên, những chuyến thăm bất ngờ cũng rất tuyệt vời, vì vậy đôi lúc hãy làm vậy nếu bạn có thể.)

9. Làm nhiều việc cùng nhau

Những quãng thời gian tuyệt vọng thì cần những cách thức sáng tạo để dành thời gian cho nhau. Ngay cả khi nếu hai bạn không ở cùng một vị trí trong cùng một thời điểm, bạn vẫn có thể làm nhiều việc cùng nhau: Cảm ơn, tính năng gọi video. Ngày nay, bạn không thực sự có bất kỳ lời bào chữa nào về việc không chia sẻ thời gian vào mạng và nấu nướng, ăn uống, mua sắm, hay cùng đi dạo với nhau qua chat video. Đừng quên rằng bạn cũng có thể cùng xem một bộ phim trong khi đang đi dạo hoặc trò chuyện với nhau.

10. Giữ một vật kỷ niệm

Đôi khi, không có cuộc điện thoại hay tin nhắn nào có thể bù đắp lại được thực tế là người kia không ở đó. Thứ có thể hữu ích là mặc chiếc áo yêu thích của người kia hoặc uống bằng chiếc cốc yêu thích của họ. Những vật kỷ niệm có thể hơi sến, nhưng chúng chắc chắn sẽ mang lại hiệu quả. Một mẫu nước hoa yêu thích hay nước xả vải yêu thích của họ có thể khiến cho các múi giờ biến mất trong một khoảnh khắc – đừng ngại khi làm điều đó nếu bạn đang có nhu cầu tuyệt vọng muốn gần gũi với người đặc biệt của mình.

11. Gặp gỡ mọi người và thăm thú các địa danh

Bạn càng nói chuyện và tìm hiểu về nhau nhiều, bạn sẽ càng có xu hướng nhắc đến những nơi hay những người mà người kia không biết. Bất cứ khi nào có cơ hội, hãy giới thiệu lẫn nhau – với một bức ảnh hay một lời giới thiệu thực tế về cuộc sống – về những địa danh quen thuộc nhất và những người mà bạn thường tụ tập và nhắc đến thường xuyên nhất. Bằng cách này, các cuộc đối thoại mỗi ngày sẽ trở nên ý nghĩa hơn, và bạn sẽ có cảm giác là một phần trong cuộc sống của nhau, bất chấp khoảng cách địa lý.

Làm Sao Giữ Được Tình Yêu Khi Ở Xa? / 2023

1. Đa dạng hóa hình thức liên lạc

Yêu xa, đồng nghĩa với việc không được gặp mặt nhau, nói chuyện trực tiếp với nhau hằng ngày thì việc giữ liên lạc thường xuyên là điều cực kì quan trọng. Trong thời đại công nghệ, không khó để nói chuyện với nhau bằng điện thoại, internet. Thay vì điện thoại thường xuyên, thỉnh thoảng hãy nhắn tin cho nhau bằng những lời ngộ nghĩnh, hay chát webcam mỗi ngày cuối tuần. Và đôi khi, một bức thư viết tay, một bài hát gửi tặng qua radio cũng có thể tạo cho người ấy những điều ngạc nhiên nho nhỏ.

2. Dành cho nhau sự tôn trọng, lời nồng ấm

Thứ hai, dành cho người bạn yêu những lời nồng ấm và sự tôn trọng. Cho dù tức giận, cãi vã, đừng bao giờ dùng lời khiếm nhã. Trên thực tế, có thể vì tính cách nóng nảy, bạn có thể nói những lời không lọt tai với người mình yêu. Nhưng vì yêu bạn người đó có thể sẽ nhường bạn, nhưng lặp đi lặp lại nhiều lần sẽ tạo ra khoảng cách càng lớn giữa hai người. Còn nếu người đó nói những từ khó nghe với bạn và khiến bạn bị tổn thương thì sao? Hãy chia sẽ thẳng thắn những cảm xúc tổn thương đó của mình để người ấy biết rút kinh nghiệm cho những lần sau. Có thể họ không biết rằng họ đã vô tình làm bạn tổn thương đâu.

Điều quan trọng tiếp theo là: “Tạo cho nhau những điều bất ngờ”. Vì khoảng cách địa lý bạn không có nhiều điều kiện để gặp nhau thường xuyên. Nhưng hãy sắp xếp thời gian tới thăm người yêu nếu có thể. Hãy chủ động thăm chàng/nàng và dành cho chàng/nàng sự bất ngờ. Dù là đàn ông có mạnh mẽ đến mấy cũng rất cần sự chăm sóc yêu thương dù là nhỏ nhất. Hay nếu không có điều kiện, hãy bất ngờ gửi quà tặng, đâu phải cứ chờ đến dịp lễ tình nhân hay sinh nhật người yêu thì mới tặng quà. Sự ngẫu hứng không lí do đôi khi lại mang lại những bất ngờ thú vị

4. Ghen tuông ở mức độ vừa phải

“Ghen tuông vừa phải, yêu thương nhiều hơn” là bí quyết tiếp theo. Yêu xa, không thể bên cạnh người yêu mỗi ngày, bạn cũng không kiểm soát được người yêu mình đi đâu làm gì. Bạn gọi điện cho người ấy cả ngày trời mà họ không bắt máy. Một người giàu trí tưởng tượng sẽ nảy sinh bao nhiêu thứ trong đầu và bắt đầu ghen tuông. Nhưng ghen tuông đủ vừa thôi. Đó là thứ gia vị không thể thiếu trong tình yêu nhưng nếu bạn đặt niềm tin vào người yêu mình, một người tử tế sẽ biết đối xử như thế nào để không phụ niềm tin của bạn. Còn ngược lại thì sao? Cuộc sống không biết trước điều gì. Ít ra thì bạn đã hết mình để sau nay không phải nuối tiếc.

5. Hãy để cho người ấy cho không gian riêng

Tiếp theo, “Hãy để cho người yêu có không gian riêng”. Không chỉ yêu xa mà trong bất kì hoàn cảnh nào, hãy giành cho đối phương không gian riêng. Bởi ngoài tình yêu, họ còn có những mối quan hệ bạn bè, đồng nghiệp. Yêu nhau, không nhất thiết phải suốt ngày gọi điện kiểm tra giờ ở đâu, đang làm gì, đi với ai. Cả hai đều lớn rồi, đâu cần một người bảo mẫu hay một người theo dõi, giám sát hàng ngày. Một người yêu bạn chân thành sẽ tự biết cách làm cho bạn yên tâm, dù cho bạn đang ở xa hàng ngàn cây số.

6. Tự tìm niềm vui mới ngoài tình yêu

Điều thứ 6, hãy “Tạo cho mình những niềm vui mới”. Cuộc sống có nhiều thứ để khám phá, để theo đuổi bên cạnh tình yêu. Đừng bao giờ chờ cho đến khi đối phương rảnh rỗi để nói chuyện. Hãy tạo cho mình những niềm vui riêng như đi chơi với bạn bè hay theo đuổi những sở thích riêng. Người ấy của bạn sẽ thích thú khi bạn có nhiều thứ để làm, có niềm đam mê để theo đuổi. Và hơn nữa, điều đó cũng làm cho họ có ý thức giữ gìn bạn hơn.

“Niềm tin” là điều tiếp theo cần phải có trong danh sách này. Yêu xa, tin tưởng lẫn nhau là điều quan trọng. Bởi như đã nói, bạn không thể gặp nhau thường xuyên. Hãy gây dựng niềm tin với người mình yêu. Bạn có thể đi chơi với bạn bè, có thể gặp gỡ đối tác nhưng luôn chủ động khéo léo cho họ biết. Hãy chủ động chia sẻ những điều mình trải qua hàng ngày. Nhưng điều đó phải xuất phát từ sự chân thành. Bạn không thể có được một tình yêu chân thành nếu bản thân bạn đứng núi này, trông núi nọ. Hãy chủ động nói không với những mối quan hệ ngoài luồng, khi tình yêu của bạn thực sự dành cho người đang ở phương xa.

8. Em yêu anh, anh yêu em.

Và cuối cùng, đừng bao giờ quên cụm từ đơn giản nhưng luôn có sức sát thương lớn này: “Em yêu anh”, “Anh yêu em”. Nhiều người nghĩ rằng, yêu nhau rồi đâu cần phải nói, đã hiểu nhau đến ngần ấy thì đâu cần lãng mạn. Đó là điều sai lầm. Hãy luôn dành cho tình yêu của bạn ba từ “I love you”. Không nhất thiết cứ lặp đi lặp lại nó sáng, chiều, tối. Nhưng đừng quên rằng đó là những từ đẹp đẽ nhất minh chứng cho tình yêu. Chừng nào còn yêu nhau, đừng quên dành tặng người ấy những lời đẹp đẽ đó.

Tại sao yêu xa không lâu bền?

Làm Sao Để Giữ Người Yêu Ở Xa Và Cách Thắp Lửa Cho Tình Yêu Của Bạn / 2023

Hai người bạn của tôi đã yêu nhau được 7 năm rồi, và vấn đề nằm ở chỗ, chàng vẫn ở nhà, còn nàng đang du học. Nói chuyện điện thoại thường xuyên với nhau là bí quyết của họ, cảm giác sẽ như hai người vẫn gần bên. Có khi họ nói với nhau hàng giờ, tâm sự đủ thứ chuyện, nói những điều “vô nghĩa” chỉ người đang yêu mới hiểu. Không rẻ, tất nhiên, nhưng hãy nhớ, nghe được giọng nói của nhau là điều không thể thiếu với cặp đôi đang trong hoàn cảnh “đặc biệt” như các bạn.

Nếu không thể đến với nhau bằng điện thoại, hãy dùng email, chat, nhắn tin… Và nhớ rằng, khi mặc kẹt trong sự xa cách tính bằng vòng trái đất, sẽ luôn ấm lòng nếu những người đang yêu nhận được từ nhau các tin nhắn dài, chứa đầy tình cảm từ sâu thẳm trái tim

Các bạn không nhìn thấy nhau hàng ngày, nhưng điều quan trọng hơn cả là hãy giữ cho tình yêu đó tồn tại như một món quà đối với cả hai. Hãy gửi quà cho nhau qua đường bưu điện, viết cho nhau một bài hát tình yêu, đặt bữa trưa tại nhà hàng trong thành phố người ấy đang sống và nhờ họ mang đến… Hãy sáng tạo, người ấy sẽ luôn ấm áp vì biết họ đủ ý nghĩa với bạn để được nhận sự quan tâm như thế.

Sẽ tốt hơn nếu bạn thu xếp được cuộc sống riêng của mình khi không có người ấy, và tình yêu sẽ vững vàng nếu các bạn biết biến đổi linh hoạt, thấu hiểu nhau.

Mọi kế hoạch đều có thể bị thay đổi, công việc, chuyện đột xuất trong gia đình có khi ngáng chân hai người vào giờ hẹn gặp trên yahoo. Hãy coi điều đó là một phần hết sức bình thường của mọi mối quan hệ. Đừng giận dỗi, thất vọng nếu người ấy hủy chuyến đi thăm bạn vào phút chót. Chỉ nên nghĩ ngợi nếu đó là hành vi thường xuyên xảy ra báo hiệu một sự thay lòng.

Phần mềm hỗ trợ liên lạc qua mạng Internet. Ảnh: internet

Phần mềm trò chuyện tốt nhất và phổ biến nhất trên thế giới hiện nay là Skype. Bạn không chỉ có thể “chat chit”, mà còn vừa gọi điện thoại vừa nhìn thấy nhau qua webcam hoặc camera. Đặc biệt, phần mềm còn có thể tích hợp trong điện thoại “smartphone” và bạn có thể liên lạc bất cứ lúc nào, bất cứ đâu và đặc biệt là gần như

Đối với những ai đang sử dụng điện thoại và máy tính của hãng Apple, chắc chắn đã quen thuộc với FaceTime. Tương tự như Skype, phần mềm FaceTime đem đến chất lượng thoại trung thực, hình ảnh rõ nét và có thể sử dụng mọi lúc mọi nơi và không tốn phí.

Trò chuyện với nhau mỗi ngày. Ảnh: internet

Trong mối quan hệ ở cách xa nhau, bạn thật sự cần rất nhiều niềm tin. Thế nhưng, điều đó không có nghĩa là bạn không liên lạc, giao tiếp với nhau. Khi còn ở gần nhau, đôi lúc không cần phải nói, bạn vẫn biết rõ mọi chuyện xung quanh. Và bây giờ, khi ở xa nhau, bạn nên có thói quen trò chuyện mỗi ngày để chia sẻ những gì đang diễn ra trong cuộc sống của nhau.

Thoạt nghe qua có vẻ ngớ ngẩn, kì lạ và quái dị, thế nhưng điều đó lại rất bình thường. Thậm chí, nó còn góp phần tạo nên sự thú vị cho mối quan hệ hiện tại. Tình dục là điều tất yếu trong cuộc sống và chat sex cùng nhau làm tăng niềm tin một cách hiệu quả.

Bạn hãy lưu lại những khoảnh khắc bản thân, xung quanh và gửi cho người ấy. Đó có thể là hình đi ăn cùng nhóm bạn, hình đôi giày bạn mới mua, món ăn bạn vừa thực hiện… Hành động này sẽ khiến cho người nhận cảm giác rằng họ đang cùng hòa với nhịp sống của bạn.

Nhắn tin vào những lúc không tiện gọi điện thoại. Ảnh: internet

Ở một vài thời điểm trong ngày sẽ không tiện để thực hiện cuộc gọi điện thoại. Bạn hãy nhắn tin cho nhau. Đôi khi, tin nhắn rất hiệu quả trong việc giải bày những điều khó nói thành lời và thể hiện sự quan tâm theo một cách đáng yêu.

Vào những ngày nghỉ, cả hai nên hẹn hò với nhau qua điện thoại. Bằng cách nào? Hai bạn cùng ra quán cafe, đi shopping, đi xem cùng một bộ phim… và giữ liên lạc với nhau trong suốt khoảng thời gian ấy. Việc làm này hứa hẹn mang đến nhiều niềm vui và cảm giác gần gũi như đang ở cạnh nhau.

Viết thư tay mang nhiều ý nghĩa. Ảnh: internet

Trong thời đại công nghệ, người ta đã không còn thói quen viết cho nhau những bức thư. Thế nhưng, với những người ở xa, một lá thư viết tay sẽ mang đến một hạnh phúc bất ngờ và khó tả. Đây là một cách giữ “lửa” hiệu quả đấy!

Một mối quan hệ bền lâu cần phải có sự lẫn nhau. Đây cũng là nền tảng của hạnh phúc và niềm vui. Cả hai cần phải xác định rõ trong tim của mình về niềm tin và sự chung thủy. Bất kì một lừa dối sẽ dẫn đến kết quả không như mong đợi.

Khi đã quá nhớ nhau, hãy đến thăm nhau. Ảnh: internet

Đến một lúc nào đó, bạn cảm giác việc trò chuyện qua điện thoại hay các phần mềm liên lạc khác vẫn chưa đủ và bạn cần gặp người ấy trực tiếp. Hãy lên kế hoạch đến thăm nhau và thực hiện càng sớm càng tốt. Đó có thể là nơi người ấy đang ở hoặc một địa điểm khác. Cả hai nên thu xếp thời gian để gặp nhau, ở bên nhau vài ngày để hâm nóng tình cảm.

Không hứa hẹn

Một sai lầm thường thấy khi người yêu chuẩn bị đi du học hay đi xa là những lời hứa hẹn. Những lời hứa là bằng chứng của niềm tin, và nên được thực hiện vì có sự ràng buộc. Nhưng hứa rằng sẽ mãi mãi chung thủy và mãi mãi đợi chờ nhau là điều không nên. Đơn giản rằng niềm tin chỉ có thể được chứng minh qua thời gian, và không ai biết điều gì đang chờ đợi phía trước. Thay vào đó, hãy cho nhau tự do bằng việc nói rằng sẽ cố gắng hết sức cho tình yêu, nhưng không ai phải đợi chờ ai cả. Chấp nhận nguy cơ sẽ cho các cặp tình nhân nhiều sức mạnh hơn.

Khi cách xa nhau, cảm giác cô đơn là không thể tránh khỏi. Vì thế, bạn hãy cố gắng trò chuyện hay liên lạc với nhau mỗi ngày. Có rất nhiều cách dễ thương nhiều cặp đôi đã nghĩ ra, không hẳn là phải gọi điện trực tiếp. Như cùng viết chung một “blog tình yêu”, gửi những quick-email (email nhanh) nhiều lần khi rảnh rỗi, chỉ cần vài dòng thăm hỏi. Hay đơn giản là gửi cho nhau những tin nhắn thú vị, là đã đủ để người yêu ấm áp nơi xứ người.

Khoảng cách chỉ là một bài kiểm tra của tình yêu

Bạn đừng lo sợ người yêu quá “tự do” sẽ thay lòng đổi dạ, vì nếu điều đó xảy ra bạn cũng không thể ngăn cản. Thay vào đó, hãy cho người yêu thấy rằng bạn luôn tin tưởng và đang cố gắng từng ngày. Đây chính là thước đo cho niềm tin của bạn dành cho người ấy.

Nếu khoảng cách không quá xa xôi, việc sắp xếp để gặp gỡ nhau vài tháng một lần là điều nên làm. Gặp mặt luôn là một “liều thuốc” bổ ích cho tình yêu phương xa. Nếu hai bạn quá cách xa, như hai quốc gia khác nhau khi đi du học, thì hãy trân trọng những ngày lễ, Tết, khi người yêu trở về. Hãy sắp xếp công việc để dành thời gian bên nhau. Chính những khoảnh khắc đó sẽ làm cho “ngọn lửa” tình yêu không bao giờ nguội lạnh.

Nếu bạn là người ở “hậu phương”, thì hãy chú ý để trở thành một người lắng nghe tốt. Người yêu của bạn sẽ có rất nhiều điều để kể ở môi trường mới với những trải nghiệm mới. Tất nhiên điều này đôi lúc khiến bạn hơi… chán nản và mệt mỏi, nhưng đừng vì thế mà tỏ thái độ. Hãy hiểu rằng, khi trò chuyện như vậy, bạn đang trở thành một chỗ dựa vững chắc cho người mình yêu. Hãy hiểu rằng, khi kể cho bạn nghe về cuộc sống mới, chính là lúc người ấy đang nhớ về bạn.

Lẽ dĩ nhiên, khi người yêu ở phương xa thì thời gian trong ngày bạn dành cho người ấy sẽ ít đi. Hãy xem đây là một lợi thế, đừng xem là điều buồn khổ. Bạn sẽ có thêm thời gian dành cho gia đình, bạn bè, những sở thích cá nhân khác mà trước đây do thiếu thời gian bạn bỏ qua. Hãy tìm cách tận dụng lợi thế của việc xa cách, đó là điều sẽ làm mọi thứ tích cực hơn.

Nếu có một bộ phim cả hai bạn đều thích, hãy đặt thời gian và đi xem cùng nhau. Sau đó sẽ gọi điện cho người ấy và nói những cảm nhận, giống như là người ấy vẫn kề bên bạn. Đây là những việc nhỏ bé nhưng cực kỳ quan trọng trong việc giữ gìn cảm xúc. Còn rất nhiều điều hữu ích mà các cặp đôi có thể làm: đọc chung một quyển sách, nghe cùng một bản nhạc, gội cùng dầu gội Head&Shoulders được chứng minh là trị gàu tốt nhất thế giới, để cả hai cùng có mái tóc sạch gàu sau lần gội đầu tiên… cũng thú vị lắm.

Hãy luôn giữ vững niềm tin cho ngày gặp lại

Sẽ rất tuyệt vời nếu sau quãng thời gian xa cách, bạn có điều gì đó bất ngờ dành tặng cho người mình yêu. Hãy hoàn thiện bản thân bằng nhiều cách. Có thể bạn sẽ học nấu ăn ngon hơn, hay tham gia một lớp đệm đàn, hoặc tập vẽ một bức chân dung. Cũng có thể bạn muốn chạy bộ để giảm cân, hay tập một môn thể thao mới. Chắc chắn những sự thay đổi này sẽ đem đến nhiều niềm vui khi gặp lại nhau.

Đó chính là sức mạnh của niềm hi vọng. Hãy nói nhiều về tương lai mà bạn và người ấy muốn dựng xây. Hãy nói về việc bạn muốn ngôi nhà tương lai ra sao, bạn muốn đám cưới tổ chức thế nào, hay đơn giản là những niềm vui ngày gặp lại. Những hình ảnh đẹp đẽ ấy sẽ tiếp thêm nghị lực cho tình yêu vượt qua khoảng cách và thời gian.

Điều này có vẻ đơn giản, nhưng lại chính là nguyên nhân gây ra những sự tan vỡ. Đừng nghĩ rằng không còn người yêu bên cạnh, là bạn có thể vượt “giới hạn” đôi lần với những người khác phái. Có thể bạn nghĩ chỉ là một sự thử nghiệm, nhưng đó chính là vết nứt đầu tiên, dẫn đến sự sụp đổ tình cảm sau này. Hãy luôn nhắc rằng mình đang yêu và hướng về người ấy. Hãy từ chối mọi lời tỏ tình khác, đừng đắn đo. Và luôn tin rằng, người yêu phương xa cũng đang hướng về bạn.

Trong cuộc sống, một trong hai người yêu nhau có lúc sẽ phải đi xa một thời gian vì học hành, công tác hay lý do cá nhân nào đó. Việc chấp nhận sự vắng mặt này không phải là điều dễ dàng đối với nhiều người. Nếu bạn sắp bước vào tình cảnh ấy, hãy chuẩn bị tâm lý cho mình thật kĩ.

Cần nhìn nhận sự thật săp xảy ra cho mối tình của bạn. Ảnh: internet

Bạn sẽ không bao giờ ổn định của mình nếu như không nhìn nhận các vấn đề sắp diễn ra, của một tình yêu ở xa. Khi nó đến, bạn sẽ thấy bơ vơ, bối rối và lạc lõng. Tốt nhất là bạn nên chấp nhận rằng cả hai sẽ phải xa nhau một thời gian. Điều này sẽ bước đầu giúp bạn nhìn nhận mọi thứ tích cực hơn và lên kế hoạch gìn giữ mối tình ấy.

Sau khi bản thân đã chấp nhận sự việc, bạn nên trò chuyện thân mật và cởi mở cùng người ấy. Mục đích là để cả hai cùng nhìn nhận ra vấn đề sắp xảy ra và củng cố niềm tin cho nhau.

Chính bạn làm chủ cuộc đời mình. Vì thế, bạn phải lên kế hoạch để kiểm soát mọi thứ theo như mình mong muốn. Có thể dành thời gian cho nhau nhiều hơn trước khi chia xa hoặc lên kế hoạch dài hạn trong những tháng vắng mặt, bởi càng chia sẻ, hai bạn càng gắn kết với nhau nhiều hơn.

Cả hai nên trò chuyện về các kế hoạch, quy ước của nhau. Ảnh: internet

Khi ở xa nhau, chắc chắn là bạn sẽ khó kiểm soát hoặc bao quát hết mọi thứ đang diễn ra xung quanh người kia. Thiết lập vài quy ước riêng giữa cả hai cũng góp phần tạo dựng và bạn cảm thấy yên tâm hơn. Ví dụ như đặt lịch hẹn nói chuyện cùng nhau; làm một việc gì đó trong cùng một thời điểm rồi chia sẻ cảm nghĩ cho nhau nghe; bất ngờ đến thăm nhau… Không phá vỡ những quy ước này là một yếu tố làm nên thành công cho mối tình ở xa.

Bạn hãy giữ bên mình bất cứ vật gì thể hiện tình cảm, đánh dấu sự kiện trọng đại của cả hai. Đó có thể là chiếc áo thun cặp, con thú bông, cuốn sổ lưu niệm… Mỗi lúc cô đơn và cảm thấy nhớ người ấy, món kỉ vật như một “liều thuốc” xoa dịu bạn.

Lưu giữ những kỉ vật để nhắc nhớ nhau trong suốt khoảng thời gian cách xa. Ảnh: internet

Khi không có người yêu bên cạnh, bạn hãy luôn là chính mình. Mỗi lúc , nên dành thời gian để thử một điều gì đó mới như học nấu ăn, làm đồ handmade hoặc đi chơi cùng hội bạn thân. Đây là cơ hội để bạn tận hưởng cuộc sống độc thân và sự tự do trong thời gian này.

Tâm sự “Yêu xa” thế nào cho bền vững?

Yêu một người ở xa nghĩa là em sẽ luôn sống trong những phút giây đợi chờ tin anh. Đó có thể là một dòng tin nhắn, là một cú điện thoại chớp nhoáng

Hoài Thủy là giảng viên đại học. Hai năm sau khi lấy chồng, sinh con, cô nhận được học bổng làm tiến sỹ ở nước ngoài. Khỏi nói cô vui mừng như thế nào, nhưng vui cho sự nghiệp bản thân, cô lại lo gia đình nhỏ của mình sẽ ra sao khi thiếu vắng bàn tay chăm sóc của mẹ. Đem lo lắng này giãi bày với chồng, anh ôm chặt cô vào lòng khẽ bảo: “Em đi đi, anh và con ở nhà sẽ ổn. Hai bố con sẽ sống thật tốt để đợi ngày em trở về”. Thân gái dặm trường nơi đất khách, ngoài việc học tập, nghiên cứu vất vả, Thủy còn phải chiến đấu với nỗi nhớ chồng, nhớ con đến quay quắt. Nhớ cái Tết năm đó, các nghiên cứu sinh cùng sang với cô đều về nước cả, Thủy một mình ở lại khu ký túc xá đón Tết với gia đình qua mạng. Nhìn căn nhà trống vắng và hình ảnh hai bố con ôm nhau ngồi trước webcam mà Thủy không thể cầm lòng. Nhất là khi cô con gái cất tiếng gọi mẹ, cô chỉ muốn bay về nước thật nhanh, bỏ lại tất cả phía sau.

3 năm sống xa vợ, nhiều lúc chồng Thủy cũng cảm thấy mệt mỏi. Nhất là lúc con ốm, con đau, một bố một con trông nhau trong ngôi nhà thiếu vắng người phụ nữ. Nhưng, không bao giờ anh kể điều đó cho vợ biết. Trong thư gửi sang, anh luôn bảo: “Anh và con khỏe lắm. Con lên cân đều”. Hai vợ chồng Thủy cùng lập một blog gia đình. Mỗi tối, anh lại úp các thông tin về hai bố con ở Việt Nam lên, anh cũng cặm cụi viết nhật ký điện tử mỗi ngày cho vợ đọc. Còn Thủy, cô cũng cập nhật thường xuyên tiến độ học tập, sinh hoạt của mình ở nước ngoài. Nhờ vậy, hai vợ chồng tuy xa nhau nhưng cũng cảm thấy ấm lòng như đang được ở gần nhau. Chưa bao giờ Thủy nghi ngờ chồng “có ai đó khác” trong thời gian hai vợ chồng cô xa nhau. Tuy nhiên, không phải ai cũng may mắn vẫn giữ được tình yêu trọn vẹn như Thủy. Ngày vào Nam công tác, Mai Hương quen và yêu một chàng trai Sài Gòn chính gốc. Anh có vẻ bề ngoài ưa nhìn và rất hợp với con người của Hương về tính cách. Tình yêu là tất yếu, chỉ có điều, khi ra Bắc, điều khiến cô trăn trở là cô và người yêu ở cách nhau quá xa. Hương tự hỏi: “Yêu rồi thì sao, cưới nhau sẽ thế nào”. Nếu Hương theo chồng vào Nam thì cô phải xa gia đình, xa bạn bè. Còn anh, công việc cũng không thể chuyển ra Bắc.

Rồi Hương lúc nào cũng dằn vặt sợ người yêu thay lòng. “Nhất cự ly, nhì tốc độ” nay cô không ở gần, cũng chẳng thể nhanh chân so với các “chân dài” khác. Anh đẹp trai thế, tinh tế thế, hoàn thiện thế cơ mà. Liệu anh có yêu cô thật lòng như những gì anh viết qua email không. Hàng sáng, Hương mà bạn trai vẫn thường nhắn tin cho nhau, chúc nhau làm việc tốt. Nhưng, thi thoảng, vì nhiều lý do, người yêu cô không nhắn tin là cả ngày đó Hương như phát điên. Cô nghĩ ra đủ chuyện, có thể là anh ta đã “ngoài vùng phủ sóng, trong vùng phủ chăn” với các cô gái khác rồi. Mặc cho người yêu hết lời giải thích rằng anh phải đi công tác sớm, cả ngày lại bận rộn thương thảo hợp đồng nên không có thời gian nhắn tin nhưng Hương vẫn bỏ ngoài tai. Cơn ghen càng lớn, cô lại càng khổ tâm hơn khi không thể bay vào gặp anh, kiểm tra anh đột xuất xem những gì anh nói có đúng.

Hơn 1 năm yêu nhau, nhưng, càng yêu thì cãi vã, xung đột càng nổ ra mỗi lúc một nhiều. Cuối cùng, Hương quyết định chia tay. Cô thấy mình không đủ sức để đến với những mối tình xa cách.

Ngọc – cũng từng bỏ qua một mối tình đẹp chỉ sau 5 tháng xa nhau. Hồi đó, khi hai người chính thức yêu nhau, người yêu cô phải vào Vũng Tàu công tác một thời gian. Quen có người yêu chiều chuộng, chăm sóc, nâng niu, nay anh đi vắng, Ngọc thấy thật trống vắng. Những ngày cuối tuần không ai đưa đón, từ chỗ buồn, cô rủ mấy “đàn em” chiến hữu đi chơi để giết thời gian. Đi nhiều thành quen, Ngọc bắt đầu để tâm đến những cuộc vui mới. Mối quan hệ của cô cũng mở rộng, không chỉ bó hẹp bên người yêu như xưa. 5 tháng sau, khi người yêu chuẩn bị về thì cô phát hiện rằng, mình đã không còn yêu anh như trước nữa. Có một người đàn ông khác đã tiếp cận trong lúc cô cô đơn, và mối quan hệ của hai người dần trở nên khăng khít. “Anh ở xa, không biết mình đã làm gì trong thời gian đó. Nhưng mình nghĩ, mình không muốn lừa dối anh. Khi mình đã không chung thủy với mối tình đó thì tốt nhất là nên chia tay”, Ngọc nhún vai trả lời.

Một bạn gái tâm sự, khi yêu xa, hai người sẽ phải đối diện với rất nhiều khó khăn. “Mỗi năm gặp nhau được 4 – 5 lần, nhớ nhau cũng không biết phải làm sao, nhiều lúc mệt mỏi, buồn phiền, tủi thân cũng chẳng có ai bên cạnh”. Nhìn lại hoàn cảnh của mình, cô nói: “Mỗi lần tiễn người yêu ra sân bay, em ra về là lại khóc tràn. Lễ tết, sinh nhật, cuối tuần ra đường nhìn bàn dân thiên hạ có đôi lòng lại nhoi nhói, buồn buồn và hình như cả cô đơn nữa”. Một cô gái khác thì viết tâm sự trên diễn đàn như để vơi đi nỗi nhớ: “Có người yêu, yêu tha thiết mà sao vẫn thấy trống vắng và đơn độc quá. Nhiều khi chỉ muốn kết thúc rồi quên đi để bắt đầu lại, để khỏi nhớ, khỏi chờ, khỏi trông mong, hy vọng. Mà cũng không thể nào làm được. Phải chi có được liều thuốc để quên…”

Và có cô gái thì: “Dường như ai yêu người ở xa cũng có cùng tâm trạng. Ngày nào cũng nhắn tin, gọi điện… nhưng chỉ khi được gặp nhau mới vơi đi nỗi nhớ. Mình đã rất vui mỗi khi anh ấy nói: “Cuối tuần anh về” và rất buồn nếu anh nói: “Anh không về được”. “Yêu người ở xa” là thế đấy vậy mà vẫn yêu, vẫn chờ”.

Làm gì để yêu nhau khi không ở bên nhau, làm gì để tình yêu không nhạt khi mỗi người mỗi nơi? Các bạn trẻ “trong cuộc” cho rằng, chẳng có một công thức nào chuẩn cho mọi tình huống. Điều quan trọng là trái tim của bạn thế nào, tình yêu của bạn nặng đến đâu. Yêu xa không có lỗi và cũng chẳng ai chọn được mình sẽ “yêu xa” hay yêu gần vì trái tim kỳ diệu lắm. Chỉ biết rằng, nếu tình yêu đủ mạnh thì bạn sẽ biết phải làm gì để giữ trọn tình yêu ấy.

Bạn Thúy Mai kể, hình như yêu xa giúp hai người đẹp lên trong mắt nhau. Cưới nhau được vài tháng thì chồng Mai phải vào miền Nam. 6 tháng một lần anh mới ra ngoài Bắc một lần. Nhưng, mỗi lần sắp đến ngày được đón chồng là Mai thấy náo nức không thôi. “Với mình, ngày đó kỳ diệu, thậm chí còn vui hơn cả Tết ấy”, Mai cười, đôi má hồng đỏ lựng lên vì ngượng. Mai luôn nghĩ sẽ làm gì để chồng hạnh phúc, làm gì để anh không thấy “hoài phí” khi về với tổ ấm bé nhỏ. Và rồi, Mai sắm sửa nhiều quần áo đẹp để diện cho chồng ngắm, cô kê dọn nhà cửa sạch như ly như lau. 10 ngày chồng về, cô “đón tiếp” chồng như thực khách. Cô bỏ qua mọi nhược điểm ở anh như cái tính thích ngủ nướng, ăn thì “khỏe như rồng cuốn” nói thì oang oang… Cô lúc nào cũng chỉ đáp lại anh bằng nụ cười duyên dáng.

Yêu một người ở xa nghĩa là em sẽ luôn sống trong những phút giây đợi chờ tin anh. Đó có thể là một dòng tin nhắn, là một cú điện thoại chớp nhoáng. Em sẽ luôn tự hỏi: Anh đang ở đâu, làm gì. Anh có khỏe không? Và có nhớ em nhiều như em nhớ đến anh không?

Yêu một người ở xa, nghĩa là em sẽ phải chấp nhận sống bản lĩnh hơn. Đôi khi, em thấy mình hoang mang vì không hiểu mình có đi đúng con đường. Xa anh, em lo lắng nghĩ rằng biết đâu anh sẽ tìm đến với người con gái khác. Nhưng rồi, khi được đón anh trở về, em lại hạnh phúc vô biên, em thấy cần được anh che chở.

Yêu một người ở xa, nghĩa là em được sống trong bao cung bậc của cảm xúc. Em sẽ buồn biết bao trong cái ngày anh đi xa và rồi chộn rộn, háo hức hàng tháng trời khi anh báo tin sẽ trở về. Và ngày ấy, với em thật vô cùng trọng đại. Em được đi đón anh, được gặp lại anh sau bao ngày xa cách.

Yêu một người ở xa nghĩa là em sẽ phải chấp nhận thiệt thòi hơn một tý. Khi em buồn, chẳng có anh bên cạnh, lau nước mắt cho em. Khi em cô đơn, chẳng có bờ vai anh để tựa. Và khi cả thế giới này đều có đôi có lứa, họ khoác vai nhau ra đường thì em lại co mình bên khung cửa sổ, chỉ mình em, ngóng nhìn về một phương trời xa tít. Nơi đó có anh.

Yêu một người ở xa nghĩa là em đã học được cách kiên trì, chờ đợi. Em đếm từng giờ từng ngày trôi qua chậm chạp, em bỏ nỗi nhớ vào một chiếc bình pha lê. Một trăm, hai trăm, ba trăm ngày qua đi. Lúc đó, nhìn lại quãng thời gian đã qua, em sẽ tự hỏi vì sao mà mình lại bản lĩnh đến thế, vì sao em lại có thể vượt qua nhiều thử thách đến thế.

Yêu một người ở xa nghĩa là em sẽ tự hỏi mình vì sao em yêu anh, dù biết là sẽ khó khăn lắm. Và câu trả lời đơn giản là không vì sao cả. Bởi, tình yêu đã giúp em luôn ở bên anh, xa mặt mà chẳng cách lòng.

Bạn đang xem bài viết Tình Yêu Ở Xa Xa Là Lời Khuyên Của Một Nhà Tâm Lý Học, Nó Tồn Tại, Làm Sao Phá Vỡ, Tuyên Bố Tình Yêu, Sách, Phim Ảnh, Mối Quan Hệ Gia Đình, Làm Sao Để Phát Triển? / 2023 trên website Kichcauhocvan.net. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!