Xem Nhiều 4/2023 #️ Tìm Iphone, Ipad Bị Mất Bằng Find My Iphone # Top 9 Trend | Kichcauhocvan.net

Xem Nhiều 4/2023 # Tìm Iphone, Ipad Bị Mất Bằng Find My Iphone # Top 9 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Tìm Iphone, Ipad Bị Mất Bằng Find My Iphone mới nhất trên website Kichcauhocvan.net. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Vào một ngày đẹp trời, bất chợt các bạn nhận ra rằng chiếc iPhone, iPad quen thuộc đã không cánh mà bay. Chúng ta vô ý để quên điện thoại ở góc nào đó, hoặc có kẻ xấu đã để ý từ lâu… Vậy làm sao để tìm lại iPhone bị mất? Trên iPhone, iPad có tính năng Find My iPhone rất hữu ích trong trường hợp này. Đây là hướng dẫn cụ thể để tìm iPhone, iPad bị thất lạc bằng Find My iPhone, Find My iPad cho bạn.

1. Find My iPhone là gì?

Tìm iPhone hay Find My iPhone là 1 tính năng rất hay và hữu ích của Apple dành cho người dùng, qua tài khoản iCloud bạn có thể dễ dàng xác định được vị trí chính xác của thiết bị, đồng thời kích hoạt một số tính năng khác như khóa điện thoại, xóa dữ liệu… để đảm bảo thông tin cá nhân, dữ liệu nhạy cảm… không lọt vào tay kẻ xấu.

2. Kích hoạt Tìm iPhone trên iPhone, iPad

Trên phiên bản iOS 10.3 trở lên:

Đầu tiên, từ màn hình chính, nhấn chọn vào Cài đặt (Settings) và nhấn vào tên tài khoản ID Apple ở trên cùng rồi chọn iCloud.

Tiếp đến, trong danh sách của iCloud, kéo xuống dưới, tìm và bật mục Tìm iPhone (Find My iPhone).

Bật tính năng Tìm iPhone trên thiết bị

Chuyển chế độ từ Tắt (Off) thành Bật (On), đăng nhập vào tài khoản Apple của bạn để xác nhận:

Vậy là về mặt cơ bản, chúng ta đã hoàn tất việc kích hoạt dịch vụ Find My iPhone.

3. Truy cập Find My iPhone thông qua web

Để tìm iPhone bị mất, đầu tiên, hãy truy cập vào địa chỉ của Tìm iPhone trên iCloud và tiến hành đăng nhập tài khoản Apple ID đã sử dụng trên thiết bị bạn muốn tìm.

Đăng nhập tài khoản Apple ID sử dụng trên thiết bị bạn muốn reset

Sau khi lựa chọn thiết bị, bạn sẽ thấy 3 tùy chọn có thể sử dụng với iPhone bị mất hiển thị ở góc trên bên phải màn hình, bao gồm:

Chế độ Phát âm thanh trên Tìm iPhone

Khi bạn chọn chức năng này, chiếc iPhone sẽ liên tục phát ra tiếng kêu (tinh tinh tinh tinh…) để báo hiệu cho người sở hữu biết nó đang ở đâu.

Chế độ Phát âm thanh trên Tìm iPhone

Chế độ mất trên Find My iPhone

Khi chọn chế độ này, hệ thống sẽ yêu cầu bạn nhập nội dung tin nhắn sẽ hiển thị trên màn hình khi kích hoạt chế độ và số điện thoại mới để người nhặt được có thể liên hệ.

Điền số điện thoại mới cho người nhặt được có thể gọi Viết nội dung tin nhắn, thường là thông tin cá nhân để người nhặt được có thể liên hệ

Màn hình khóa của iPhone bị mất sẽ hiển thị thông tin đúng như các bạn vừa thiết lập.

Thông báo hiển thị trên màn hình iPhone bị mất

Và khi đã tìm thấy thiết bị iPhone, iPad của mình rồi thì các bạn có thể tắt chức năng khóa đi và dùng bình thường.

Tắt chế độ mất trên Find My iPhone

Chế độ Xóa iPhone trên Tìm iPhone

Đây là tùy chọn cuối cùng, sử dụng khi các bạn biết chắc không thể lấy lại được thiết bị của mình. Để bảo vệ dữ liệu an toàn và không bị kẻ xấu lợi dụng, hãy khôi phục lại cài đặt gốc, xóa toàn bộ iPhone thông qua tùy chọn này.

Thông báo xác nhận lại hành động xóa, reset iPhone

4. Truy cập Find My iPhone trên trên iPhone và iPad

Bạn không chỉ có thể theo dõi iPhone, iPad bị mất trên web, bạn còn có thể sử dụng ứng dụng Find My iPhone để định vị điện thoại. Bạn có thể sử dụng trên bất cứ thiết bị iPhone, iPad nào để theo dõi thiết bị được liên kết với tài khoản iCloud theo các bước sau:

Đầu tiên, khởi chạy ứng dụng Find My iPhone từ thiết bị iPhone, iPad. Nếu đây không phải là thiết bị của bạn, chạm vào Sign Out ở góc trên bên phải, sau đó đăng nhập bằng iCloud ID của mình.

Khi đăng nhập, bạn sẽ thấy một bản đồ hiển thị tất cả các thiết bị được liên kết với tài khoản ID Apple vừa vào, chọn iPhone bị mất từ danh sách đó.

Đăng nhập ID Apple và chọn iPhone bị mất từ danh sách hiển thị

Sau khi tải và tìm vị trí, bạn sẽ thấy một dấu chấm to trên bản đồ chỉ vị trí của điện thoại bị mất. Có thể phóng to thu nhỏ vị trí này bằng cách chụm ngón tay.

Chạm vào Tác vụ (Actions) ở bên dưới để thấy các tùy chọn. Ở đây bạn sẽ có 3 tùy chọn tương tự như trên web: Phát âm thanh, Chế độ mất, Xóa iPhone. Lựa chọn chế độ phù hợp với nhu cầu của mình.

Chạm vào Tác vụ (Actions) ở bên dưới để thấy các tùy chọn với iPhone bị mất

Ba tùy chọn có thể sử dụng: Phát âm thanh, Chế độ mất, Xóa iPhone

Để tìm đường tới vị trí được xác định trên bản đồ, chạm vào biểu tượng xe ôtô, bạn sẽ được chuyển hướng đến ứng dụng bản đồ. Ứng dụng sẽ điều hướng bạn đến đúng vị trí mà Find My iPhone lần cuối cùng định vị điện thoại iPhone bị mất thậm chí khi thiết bị hết pin.

Tìm đường tới vị trí iPhone bị mất được xác định trên bản đồ

Hy vọng rằng với các thao tác trên, các bạn đã có thể tự tìm lại được chiếc iPhone, iPad của mình nếu vô tình bị thất lạc.

Cách Tìm Iphone Bị Mất Bằng Icloud Với Chức Năng Find My Iphone

Apple cung cấp một công cụ miễn phí để giúp bạn lấy lại chiếc iphone của mình. Ngay cả khi bạn không thể lấy lại điện thoại, bạn vẫn có thể sử dụng công cụ này để ngăn kẻ trộm lấy dữ liệu cá nhân của bạn. Công cụ khôi phục iPhone này được gọi là Tìm iPhone của tôi( Find my iphone). Đó là một phần của iCloud và sử dụng GPS và kết nối internet của điện thoại để xác định vị trí của nó trên bản đồ và thực hiện một số hành động từ xa.

Chức năng tìm iphone bị mất rất hữu ích và quan trọng đối với người sử dụng Iphone. Nó có thể giúp bảo mật dữ liệu tránh đánh cắp bởi người khác, tìm iphone bị mất hay xóa iphone không cho người khác sử dụng.

Cách bật Find my iphone để bảo mật

Để các bạn xác định và sử dụng được chức năng Find my iphone thì máy phải bật chức năng này. Nếu không may bạn tắt tìm iphone thì ko thể tìm kiếm điện thoại của bạn được.

Bước 1: Truy cập Vào setting(cài đặt), Vào Icloud và đăng nhập vào tài khoản Icloud

Có hai phương pháp để xác định vị trí điện thoại của bạn là: sử dụng trang web iCloud hoặc ứng dụng Tìm iPhone của tôi (mở nó trên bất kỳ thiết bị iOS nào để theo dõi điện thoại của bạn).

Bước 1: Truy cập vào trang chúng tôi và đăng nhập bằng cùng một ID Apple đã đăng nhập vào iPhone bị mất trước đó

Bước 2: Chọn Tìm iPhone để tìm kiếm tất cả các thiết bị đã đăng nhập bằng ID Apple của bạn.

Bước 4: Để định vị Iphone bị mất thay vì hiển thị tất cả các thiết bị của bạn trên bản đồ, chọn Tất cả thiết bị và chọn đúng chiếc Iphone bị mất

Bước 6: Để làm cho điện thoại của bạn phát âm thanh, chọn Phát âm thanh . Sử dụng tùy chọn này khi bạn nghĩ rằng thiết bị ở gần hoặc ai đó có thiết bị của bạn.

Bước 8: Nếu khi bạn xác định rằng điện thoại của mình ko có cơ hội lấy lại nữa. Hãy chọn Xóa iPhone . Xóa dữ liệu trên điện thoại sẽ ngăn bạn tìm thấy dữ liệu đó trong tương lai với Tìm iPhone của tôi.

Nguyên nhân nào khiến bạn không thấy chức năng Find My Iphone

Được tắt hoặc hết pin.

Không kết nối với internet.

Dịch vụ định vị đã bị vô hiệu hóa.

Tắt tìm iphone trước đó

Trường hợp ko sử dụng được chức năng Tìm iphone bị mất, bạn cũng ko cần lo lắng. Bba tùy chọn – Phát âm thanh , Chế độ bị mất và Xóa iPhone – luôn khả dụng. Nếu ai đó đang sử dụng Iphone của bạn mà kết nối internet thì 3 chức năng này sẽ được áp dụng luôn nếu bạn thao tác. Đây là điều tuyệt vời của hãng Apple thiết kế cho Iphone

Tổng kết

How To Turn Off “Find My Friends” On Iphone &Amp; Keep Your Location Secret

When Apple released iOS 13 in September 2019, it brought a lot of big changes to the iPhone – and some smaller, subtler ones that you may not notice at first glance. One of those adjustments: Find My iPhone and Find My Friends have been combined into one app called “Find My.” This is an update that is available in iOS 14 as chúng tôi you don’t want to share your location with your friends, you can still turn off Find My Friends in iOS 14 and keep Find My iPhone turned on.

The Find My iPhone app lets you track the last known location of your phone, iPad, and laptop, while Find My Friends allows you to share your location with other people and see where they are if they choose to share with you. In previous iOS releases, the features were located in two separate apps, so iOS 14 does make it more convenient to switch between the two. Still, if you aren’t comfortable sharing your location with other people – whether you have security and privacy concerns or just don’t want to – you can keep Find My iPhone on and disable Find My Friends. Here’s what you need to do.

Open The “Find My” App

After you update to iOS 13 or later versions, the app should show up on your device. If you can’t find it, open search and type in “Find My.”

When you open the app, you’ll see a toolbar at the bottom with three icons labeled People, Devices, and Me.

Tap the Me Icon

Once you tap the Me icon, you’ll see a “Share My Location” option. If you toggle it off, your current location won’t be visible to the people you were sharing it with previously. They’ll see a “location unavailable” message when they attempt to pull up your location, which is the same message the app shows if your phone is turned off.

Check iPhone Settings

After you turn off location sharing, your iPhone registers the change in Settings. To make sure that Find My Friends is no longer enabled, open Settings and tap your name and picture at the very top of the screen. Then, look for the Find My option. You’ll see that “Share My Location” is now automatically toggled off after making changes in the Find My app, but Find My iPhone is still on.

Stop Sharing With Specific People

If you want to stop sharing your location with a specific person, you can also make this change in the new Find My app. Tap the People icon at the bottom of the screen in the app, then select the person from the list. From there, tap Stop Sharing My Location, and they’ll now see “Location Unavailable” when they open Find My and search for your location.

You can also choose to turn off individual device tracking in the app if you aren’t interested in using Find My iPhone. But if you want a way to track down your misplaced phone while still keeping your location private from the people on your contact list, turning off location sharing is your best bet.

How To Type Vietnamese On Ipad Iphone

How to type Vietnamese on ipad & iphone

Chỉ tốn sáu phút khi làm theo sáu bước sau đây, bạn sẽ tha hồ gõ tiếng Việt có dấu trên máy tính bảng và điện thoại thông minh, như iPad, iPhone.

1- Mở ipad Setting.

   

3- Bấm: International Keyboard

   

5- Bấm vào hình quả địa cầu để chuyển đổi bàn phím qua lại từ Tiếng Anh sang Tiếng Việt. Nhìn vào thanh cách (space) bạn sẽ thấy chữ English hoặc Tiếng Việt.

6- Rồi chọn 1 trong 2 cách sau để viết chữ Việt:

Cách

dùng

kiểu

dấu

Telex:

Telex:

-       s : dấu sắc ………Vd: as → á

-       f : dấu huyền ……Vd: af → à

-       r : dấu hỏi ……… Vd: ar  → ả

-       x : dấu ngã ………Vd: ax  → ã

-       j : dấu nặng ……..Vd: aj → ạ

-       Gõ đôi : â (aa), ê (ee), ô (oo), đ ( dd).

-       Ghép thêm chữ w : ă (aw), ư (uw), ơ (ow).

Hoặc

bằng

cách

ngón

tay

vào

các

nguyên

âm

thì

sẽ

hiện

ra

một

khung

nhỏ

các

tự

Việt

liên

hệ

,

bạn

kéo

ngón

tay

tới

tự

nào

thì

tự

ấy

sẽ

hiện

ra

trên

bài

viết

.

Hình bàn phím iPad khi ta dí ngón tay lên chữ A và chữ O (chế độ tiếng Anh)

Hình các ký tự Việt hiện ra khi ta dí ngón tay lên chữ O (chế độ Tiếng Việt)

Soạn bởi Trần Tư Bình & Doanhdoanh (chuvietnhanh.sf.net)

It’s just six minutes following the six steps below, you’ll be freely type accented Vietnamese on tablets and smartphones, such as iPad, iPhone.

1- Open ipad or iphone

 

   

   

the globe to switch the keyboard back and forth from English to Vietnamese. Looking at the space bar, you will see the word English or Tiếng Việt (Vietnamese).

6- Then choose 1 from 2 methods below to type Vietnamese accents:

Using the “Telex” typing method:

-       s : acute accent (dấu sắc) … …..Vd: as → á

-       f : grave accent (dấu huyền) ……Vd: af  → à

-       r : falling accent (dấu hỏi) ………Vd: ar → ả

-       x : rising accent (dấu ngã) ………Vd: ax → ã

-       j : drop tone (dấu nặng) ………….Vd: aj → ạ

-       Type double: â (aa), ê (ee), ô (oo), đ ( dd).

-       Add w: ă (aw), ư (uw), ơ (ow).

Or by pressing finger on the vowels then will display a small box of Vietnamese characters involved, you drag your finger to the character, the character that will appear in the article.

iPad keyboard when pressing a finger to the letters A and O (English mode)

The Vietnamese characters appear when pressing a finger on letter O (Vietnamese mode)

Written by Trần Tư Bình & Doanhdoanh (chuvietnhanh.sf.net)

Bạn đang xem bài viết Tìm Iphone, Ipad Bị Mất Bằng Find My Iphone trên website Kichcauhocvan.net. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!