Xem Nhiều 11/2022 #️ Thông Báo Về Thủ Tục Đăng Ký Giữ Quốc Tịch / 2023 # Top 15 Trend | Kichcauhocvan.net

Xem Nhiều 11/2022 # Thông Báo Về Thủ Tục Đăng Ký Giữ Quốc Tịch / 2023 # Top 15 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Thông Báo Về Thủ Tục Đăng Ký Giữ Quốc Tịch / 2023 mới nhất trên website Kichcauhocvan.net. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Ngày 24/6/2014, Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam đã thông qua Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật quốc tịch Việt Nam năm 2008, có hiệu lực từ ngày 26/06/2014; theo đó, điều 13 được sửa đổi như sau:

 “1. Người có quốc tịch Việt Nam bao gồm người đang có quốc tịch Việt Nam cho đến ngày Luật này có hiệu lực và người có quốc tịch Việt Nam theo quy định của Luật này.

2. Người Việt Nam định cư ở nước ngoài mà chưa mất quốc tịch Việt Nam theo quy định của pháp luật Việt Nam trước ngày Luật này có hiệu lực thì vẫn có quốc tịch Việt Nam.

Người Việt nam ở nước ngoài chưa mất quốc tịch Việt Nam mà không có giấy tờ chứng minh quốc tịch Việt Nam theo quy định tại Điều 11 của Luật này thì đăng ký với cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài để được xác định có quốc tịch Việt Nam và cấp hộ chiếu Việt Nam.”

Như vậy, người Việt Nam định cư tại nước ngoài sẽ KHÔNG bị mất quốc tịch Việt Nam nếu chưa làm thủ tục đăng ký giữ quốc tịch và kể từ ngày 26/06/2014 không cần làm thủ tục đăng ký giữ quốc tịch nữa.

Thay vào đó:

– Những người không có giấy tờ chứng minh quốc tịch Việt Nam (giấy khai sinh, giấy chứng minh nhân dân, hộ chiếu Việt Nam còn giá trị, quyết định cho nhập, cho trở lại quốc tịch Việt nam, …) có thể làm thủ tục cấp hộ chiếu mới lần đầu theo hướng dẫn tại http://vietnamembassy-usa.org/vi/basic-page/huong-dan-thu-tuc-cap-moi-ho-chieu-cho-cong-dan-viet-nam-dinh-cu-tai-hoa-ky

– Những người có hộ chiếu Việt Nam đã hết hạn có thể làm thủ tục cấp đổi hộ chiếu theo hướng dẫn tại http://vietnamembassy-usa.org/vi/basic-page/cap-doi-ho-chieu-cho-cong-dan-viet-nam-dinh-cu-o-hoa-ky

– Những người sinh ra tại Hoa Kỳ có thể được cấp giấy khai sinh và hộ chiếu Việt Nam, theo hướng dẫn tại http://vietnamembassy-usa.org/vi/basic-page/cap-ho-chieu-cho-cong-dan-viet-nam-sinh-ra-tai-hoa-ky

HỘ CHIẾU LÀ GIẤY TỜ ĐI LẠI THUẬN TIỆN VỪA LÀ MỘT TRONG NHỮNG GIẤY TỜ CHỨNG MINH QUỐC TỊCH VIỆT NAM. NGƯỜI VIỆT NAM ĐỊNH CƯ Ở NƯỚC NGOÀI, KHI CÓ HỘ CHIẾU VIỆT NAM CÒN GIÁ TRỊ SỬ DỤNG CÓ THỂ NHẬP CẢNH VIỆT NAM MÀ KHÔNG CẦN XIN THỊ THỰC (VISA), CÓ THỂ NHẬP CẢNH VÀ LƯU TRÚ TẠI CÁC  NƯỚC ASEAN VỚI THỜI HẠN TỚI 30 NGÀY MÀ KHÔNG CẦN XIN THỊ THỰC. CÓ HỘ CHIẾU VIỆT NAM CÒN TẠO THUẬN LỢI TRONG VIỆC LÀM CÁC GIẤY TỜ LIÊN QUAN ĐẾN TÀI SẢN, BẤT ĐỘNG SẢN, V.V.

NOTICE ON REGISTRATION FOR VIETNAMESE NATIONALITY RETENTION

 The National Assembly of the Socialist Republic of Viet Nam has adopted the Law on amendments and supplements to the Law on Vietnamese Nationality on June 24.  The new Law on Vietnamese Nationality provides in its Article 13 that Vietnamese residing overseas, who have not lost their Vietnamese nationality as prescribed by Vietnamese legislations before this Law takes effect can retain their Vietnamese nationality.

 Overseas Vietnamese who have not lost Vietnamese nationality but are unable to show proof of their Vietnamese nationality  as stipulated in Article 11 of the new Law can register their Vietnamese nationality and ask for the issuance of a Vietnamese passport at Vietnamese diplomatic or consular posts overseas.

CONSEQUENTLY, OVERSEAS VIETNAMESE WILL NOT LOSE THEIR VIETNAMESE NATIONALITY IF THEY HAVENOT REGISTERED TO RETAIN THEIR VIETNAMESE NATIONALITY. HOWEVER, THEY CAN APPLY FOR VIETNAM PASSPORT AT VIETNAMESE DIPLOMATIC OR CONSULAR POSTS, SPECIFICALLY:

– Those, who donot have any proof of their Vietnam nationality (such as birth certificate, identity card, valid Vietnamese passport, …) will seek information on how to apply for a new Vietnam passport at

– Those, who have expired Vietnam passport, can have their passport renewed/ replaced, following instructions at

– Those who were born in the United States, are able to apply for Vietnam birth certificate and new Vietnam passport, following instruction at

VIETNAM PASSPORT IS AN OFFICIAL TRAVEL DOCUMENT AND A PROOF OF VIETNAM NATIONALITY. OVERSEAS VIETNAMESE CAN USE THEIR VALID VIETNAM PASSPORTS TO ENTER VIETNAM WITHOUT HAVING TO APPLY FOR VISAS TO VIETNAM, TO ENTER AND STAY UP TO 30 DAYS IN OTHER ASEAN COUNTRIES.

Phải Đăng Ký Để Giữ Quốc Tịch Vn? / 2023

Thứ trưởng Ngoại giao, Chủ nhiệm Uỷ ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài Nguyễn Thanh Sơn mới đây tuyên bố: “Đến trước ngày 1/7/2014, kiều bào nếu không đăng ký thì sẽ mất quốc tịch.”

Khái niệm kiều bào theo cách hiểu của giới chức là khá rộng và đây là vấn đề đang gây tranh cãi trong cả giới luật sư.

Theo một nhận xét của thứ trưởng Sơn hồi đầu năm 2014, thì “kiều bào chúng ta ở bên ngoài” gồm cả người Việt Nam ở nước ngoài và những người định cư lâu năm nhưng vẫn còn quốc tịch Việt Nam.

Nếu dựa theo số liệu của trang tin chính thức thuộc Bộ Ngoại giao thì số người Việt sinh sống ở hải ngoại tính đến cuối năm 2012 là khoảng hơn bốn triệu người.

Trong bài phỏng vấn với chúng tôi ông Sơn nói đến nay mới chỉ có khoảng 6.000 trong số hơn 4,5 triệu người Việt sống ở nước ngoài tiến hành đăng ký giữ quốc tịch, “là con số rất nhỏ, gây thiệt thòi cho bà con”.

Như vậy ông Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài dường như trông đợi toàn bộ những người này, cùng những người ra đi kể từ cuối 2012 cho tới nay, đều phải đăng ký nếu muốn giữ quốc tịch Việt Nam.

Tuy nhiên, các phát biểu này không nói rõ khái niệm ‘người Việt ở nước ngoài’ và ‘công dân nước ngoài gốc Việt’ khác nhau ra sao.

Các trường hợp di dân bất hợp pháp, chẳng hạn như tình trạng “người rơm” không có bất kỳ loại giấy tờ nào ở Anh hay châu Âu, cũng chưa được những phát biểu của ông thứ trưởng làm rõ là sẽ được giải quyết ra sao.

Ai phải đăng ký?

Tuy nhiên, giới luật gia lại đưa ra cách giải thích khác.

Một chuyên gia về luật quốc tịch từ hãng luật Minh Mẫn ở Thành Phố Hồ Chí Minh nói với BBC Tiếng Việt rằng việc đang sở hữu một cuốn hộ chiếu Việt Nam còn giá trị sử dụng đã là điều kiện cần và đủ để chứng tỏ một người là công dân Việt Nam.

Luật sư Trí nói: “Khi có hộ chiếu Việt Nam đang còn giá trị sử dụng thì không cần thiết phải đăng ký bởi hiển nhiên [người đó] được công nhận là có quốc tịch Việt Nam rồi.”

Thế còn Bộ trưởng Tư pháp Hà Hùng Cường ngay từ hồi Luật Quốc tịch mới được thông qua, hồi cuối năm 2008, đã xác định ranh giới giữa các đối tượng chịu sự điều chỉnh của điều luật này.

Ông Hà Hùng Cường nói rằng quy định đăng ký chỉ hướng tới những ai đã ra nước ngoài sinh sống từ trước tháng 7/2009:

“Từ 1/7/2009, người Việt Nam ra định cư, nhập quốc tịch ở nước ngoài đương nhiên mang quốc tịch Việt Nam mà không phải đăng ký,” trang tin VNExpress dẫn lời ông Bộ trưởng.

Theo Luật Quốc tịch 2008 và hướng dẫn thi hành thì những người cần đăng ký giữ quốc tịch là những người hội đủ hai điều kiện.

Thứ nhất, người đó phải là người chưa mất quốc tịch Việt Nam tính đến ngày 1/7/2009.

Thứ hai, người đó phải không có hộ chiếu Việt Nam còn giá trị sử dụng.

Nếu dựa vào những quy định trên thì những người vẫn đang có quốc tịch Việt Nam từ ngày 1/7/2009 tới nay đương nhiên không cần đăng ký giữ quốc tịch kể cả khi hộ chiếu của họ đã hết hạn mà chưa xin cấp hộ chiếu mới.

Tuy nhiên, các ý kiến của người Việt Nam ở cả trong nước và nước ngoài về vấn đề này vẫn còn rất khác nhau.

Một luật sư Việt kiều từ châu Âu hiện sống tại TPHCM nói với BBC rằng những quy định yêu cầu ‘đăng ký giữ quốc tịch’ mà chính quyền Việt Nam ban hành là thứ ‘không giống với bất cứ nước nào’.

Chẳng hạn trang web của Lãnh sự quán Việt Nam tại San Francisco thì hiện có cả mẫu đơn cho người ‘đăng ký giữ quốc tịch Việt Nam’ cho bản thân và cả ‘con chưa thành niên’.

Mẫu đơn cũng nói người khai cần cho biết họ đang ‘có từ hai quốc tịch trở nên’ hay không.

Trang này cũng nói việc đăng ký cần trả lệ phí bằng tiền mặt, hoặc Money Order, Cashier’s Check hoặc Certified Check.

Việt Kiều Muốn Nhập Lại Quốc Tịch Việt Nam, Thủ Tục Ra Sao? / 2023

(VOH) – Anh Hùng có gửi thư cho biết anh qua Úc lúc 5 tuổi, có quốc tịch Úc. Hiện nay anh đã 35 tuổi, về Việt Nam 4 năm nay, tạm trú ở nhà người thân và đang đi làm cho một công ty nước ngoài, nay anh muốn xin vào lại quốc tịch Việt Nam, nhưng vẫn giữ quốc tịch Úc có được không? thủ tục thế nào ? xin luật sư tư vấn.

Nhập lại quốc tịch Việt Nam theo hình thức song tịch

Hiện nay, nhiều Việt Kiều về Việt Nam sinh sống có nguyện vọng nhập lại quốc tịch Việt Nam để thuận tiện cho việc cư trú và làm việc nhưng vẫn có nguyện vọng giữ quốc tịch nước ngòai.Theo Quy định của pháp luật Việt Nam về vấn đề nhập lại quốc tịch Việt Nam theo hình thức song tịch:

Theo quy định tại Khoản 3 Điều 3 Luật Quốc tịch Việt Nam: “Người Việt Nam định cư ở nước ngoài là công dân Việt Nam và người gốc Việt Nam cư trú, sinh sống lâu dài ở nước ngoài” và khoản 4 Điều 3 Luật Quốc tịch Việt Nam: “Người gốc Việt Nam định cư ở nước ngoài là người Việt Nam đã từng có quốc tịch Việt Nam mà khi sinh ra quốc tịch của họ được xác định theo nguyên tắc huyết thống và con, cháu của họ đang cư trú, sinh sống lâu dài ở nước ngoài”.

Như vậy bà con Việt Kiều đang sinh sống ở nước ngoài mang quốc tịch nước ngoài thuộc trường hợp người Việt Nam định cư ở nước ngoài do đó, bà con có thể lựa chọn cho mình một trong hai cách thức sau để giữ hoặc có lại quốc tịch Việt Nam cho phù hợp:

– Đăng ký giữ quốc tịch (khi chưa bị mất quốc tịch Việt Nam), hoặc:

– Làm thủ tục Xin trở lại Quốc tịch Việt Nam (trước đây đã bị mất quốc tịch Việt Nam)

Đối với những người Việt Nam định cư ở nước ngoài còn giữ quốc tịch Việt Nam khi làm thủ tục để trở về Việt Nam sinh sống lâu dài, Nhà nước Việt Nam hiện không có quy định buộc người đó phải từ bỏ quốc tịch nước ngoài.

Tuy nhiên, bà con nên tham khảo các quy định pháp luật nước sở tại xem việc bà con về thường trú tại Việt Nam có ảnh hưởng gì đến quyền lợi của ông bà (có quốc tịch và những vấn đề khác như nhà ở, lương hưu…) ở nước ngoài không.

1.Thủ tục Xin trở lại Quốc tịch: Theo quy định tại khoản 1 Điều 23 Luật Quốc tịch: Các trường hợp được trở lại quốc tịch Việt Nam bao gồm: a) Xin hồi hương về Việt Nam; b) Có vợ, chồng, cha đẻ, mẹ đẻ hoặc con đẻ là công dân Việt Nam; c) Có công lao đặc biệt đóng góp cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam; d) Có lợi cho Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam; đ) Thực hiện đầu tư tại Việt Nam; e) Đã thôi quốc tịch Việt Nam để nhập quốc tịch nước ngoài, nhưng không được nhập quốc tịch nước ngoài”. Hồ sơ Xin trở lại quốc tịch gồm có:

a) Đơn xin trở lại quốc tịch Việt Nam;

b) Bản sao Giấy khai sinh, Hộ chiếu hoặc giấy tờ khác có giá trị thay thế;

c) Bản khai lý lịch;

d) Phiếu lý lịch tư pháp do cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam cấp đối với thời gian bạn cư trú ở Việt Nam, Phiếu lý lịch tư pháp do cơ quan có thẩm quyền của nước ngoài (Úc hoặc các nước mà anh có quốc tịch) cấp đối với thời gian bạn cư trú ở nước đó. Phiếu lý lịch tư pháp phải là phiếu được Úc cấp không quá 90 ngày tính đến ngày nộp hồ sơ;

đ) Giấy tờ chứng minh bạn đã từng có quốc tịch Việt Nam: bản sao Giấy khai sinh; bản sao Quyết định cho thôi quốc tịch Việt Nam hoặc Giấy xác nhận mất quốc tịch Việt Nam; giấy tờ khác có ghi quốc tịch Việt Nam hoặc có giá trị chứng minh quốc tịch Việt Nam trước đây của bạn;

e) Giấy tờ chứng minh đủ điều kiện trở lại quốc tịch Việt Nam, như giấy tờ chứng minh quan hệ vợ chồng, cha đẻ, mẹ đẻ, con đẻ hợp pháp với công dân Việt Nam, giấy tờ chứng minh là có công lao với nước Việt Nam, giấy tờ chứng minh bạn đang làm thủ tục xin hồi hương về Việt Nam hoặc bản sao giấy tờ chứng nhận việc đầu tư tại Việt Nam.

Những điểm cần Lưu ý:

Nếu bạn đã bị tước quốc tịch Việt Nam thì phải sau ít nhất 5 năm, kể từ ngày bị tước quốc tịch thì bạn mới được xem xét cho trở lại quốc tịch ViệtNam.

Hồ sơ xin trở lại quốc tịch Việt Nam phải lập thành 3 bộ, được lưu trữ tại Văn phòng Chủ tịch nước, Bộ Tư pháp và cơ quan tiếp nhận hồ sơ.

Về tiến trình thủ tục các bước như sau:

Cơ quan tiếp nhận, giải quyết hồ sơ

1. Cơ quan tiếp nhận hồ sơ:

– Sở Tư pháp thành phố Hồ Chí Minh

– Địa chỉ: 141-143 Pasteur, phường 6, quận 3, thành phố Hồ Chí Minh

– Số điện thoại: 083.829.7052

2. Cơ quan giải quyết hồ sơ: Chủ tịch nước

Hồ sơ xin trở lại quốc tịch Việt Nam gồm có các giấy tờ sau đây:

– Đơn xin trở lại quốc tịch Việt Nam;

– Bản sao Giấy khai sinh, Hộ chiếu hoặc giấy tờ khác có giá trị thay thế;

– Bản khai lý lịch;

– Phiếu lý lịch tư pháp do cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam cấp đối với thời gian người xin trở lại quốc tịch Việt Nam cư trú ở Việt Nam, Phiếu lý lịch tư pháp do cơ quan có thẩm quyền của nước ngoài cấp đối với thời gian người xin trở lại quốc tịch Việt Nam cư trú ở nước ngoài. Phiếu lý lịch tư pháp phải là phiếu được cấp không quá 90 ngày tính đến ngày nộp hồ sơ;

– Giấy tờ chứng minh người xin trở lại quốc tịch Việt Nam đã từng có quốc tịch Việt Nam (Các giấy tờ chứng minh người xin trở lại quốc tịch Việt Nam đã từng có quốc tịch Việt Nam là một trong các giấy tờ sau đây: bản sao Giấy khai sinh; bản sao Quyết định cho thôi quốc tịch Việt Nam hoặc Giấy xác nhận mất quốc tịch Việt Nam; giấy tờ khác có ghi quốc tịch Việt Nam hoặc có giá trị chứng minh quốc tịch Việt Nam trước đây của người đó);

– Giấy tờ chứng minh đủ điều kiện trở lại quốc tịch Việt Nam (Xin hồi hương về Việt Nam; Có vợ, chồng, cha đẻ, mẹ đẻ hoặc con đẻ là công dân Việt Nam; Có công lao đặc biệt đóng góp cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam; Có lợi cho Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam; Thực hiện đầu tư tại Việt Nam; Đã thôi quốc tịch Việt Nam để nhập quốc tịch nước ngoài, nhưng không được nhập quốc tịch nước ngoài; giấy tờ chứng minh người xin trở lại quốc tịch Việt Nam đang làm thủ tục xin hồi hương về Việt Nam hoặc bản sao giấy tờ chứng nhận việc đầu tư tại Việt Nam).

– Con chưa thành niên cùng trở lại quốc tịch Việt Nam theo cha mẹ thì phải nộp bản sao Giấy khai sinh của người con hoặc giấy tờ khác chứng minh quan hệ cha con, mẹ con. Trường hợp chỉ cha hoặc mẹ trở lại quốc tịch Việt Nam mà con chưa thành niên sống cùng người đó cùng trở lại quốc tịch Việt Nam theo cha hoặc mẹ thì phải nộp văn bản thoả thuận của cha mẹ về việc trở lại quốc tịch Việt Nam của con.

85 ngày làm việc kể từ ngày Sở Tư pháp nhận đủ hồ sơ hợp lệ

1. Người đã mất quốc tịch Việt Nam theo quy định tại Điều 26 của Luật quốc tịch Việt Nam có đơn xin trở lại quốc tịch Việt Nam thì có thể được trở lại quốc tịch Việt Nam, nếu thuộc một trong những trường hợp sau đây:

– Xin hồi hương về Việt Nam;

– Có vợ, chồng, cha đẻ, mẹ đẻ hoặc con đẻ là công dân Việt Nam;

– Có công lao đặc biệt đóng góp cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam;

– Có lợi cho Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam;

– Thực hiện đầu tư tại Việt Nam;

– Đã thôi quốc tịch Việt Nam để nhập quốc tịch nước ngoài, nhưng không được nhập quốc tịch nước ngoài.

2. Người xin trở lại quốc tịch Việt Nam không được trở lại quốc tịch Việt Nam, nếu việc đó làm phương hại đến lợi ích quốc gia của Việt Nam.

3. Trường hợp người bị tước quốc tịch Việt Nam xin trở lại quốc tịch Việt Nam thì phải sau ít nhất 5 năm, kể từ ngày bị tước quốc tịch mới được xem xét cho trở lại quốc tịch Việt Nam.

4. Người xin trở lại quốc tịch Việt Nam phải lấy lại tên gọi Việt Nam trước đây, tên gọi này phải được ghi rõ trong Quyết định cho trở lại quốc tịch Việt Nam.

5. Người được trở lại quốc tịch Việt Nam thì phải thôi quốc tịch nước ngoài, trừ những người sau đây, trong trường hợp đặc biệt, nếu được Chủ tịch nước cho phép:

– Là vợ, chồng, cha đẻ, mẹ đẻ hoặc con đẻ của công dân Việt Nam;

– Có công lao đặc biệt đóng góp cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam;

– Có lợi cho Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Theo nội dung câu hỏi của anh Hùng chúng tôi xin tư vấn anh các hình thức tiến hành thủ tục, thời gian giải quyết cũng như cơ quan tiếp nhận hồ sơ để làm thủ tục nhập lại quốc tịch Việt chúng tôi vận dụng trong các trường hợp mà luật qui định anh trùng hợp với trường hợp nào thì làm theo trường hợp đó thì sẽ được giải quyết.

Độc giả có nhu cầu tư vấn xin gửi thư về địa chỉ: tuvanonline.voh@gmail.com

BT (tuvanonline.voh@gmail.com)

Những Thông Tin Về Cách Đăng Ký Logo Công Ty Bạn Cần Biết / 2023

Logo là biểu tượng, dấu hiệu nhận biết thương hiệu của của các doanh nghiệp. Logo giúp phân biệt các hàng hóa dịch vụ của công ty này với hàng hóa, dịch vụ của công ty khác.

Đăng ký logo giúp nhận diện thương hiệu và xây dựng lòng trung thành của khách hàng với thương hiệu của bạn. Hiểu được tầm quan trọng đó, hôm nay chúng tôi muốn chia sẻ với quý bạn đọc về cách đăng ký logo theo quy định của pháp luật.

Điều kiện để một logo được pháp luật bảo hộ

Logo có khả năng đăng ký bảo hộ khi đáp ứng các điều kiện sau:

Là dấu hiệu nhìn thấy được dưới dạng hình vẽ, hình ảnh, kể cả hình ba chiều hoặc sự kết hợp các yếu tố đó, được thể hiện bằng một hoặc nhiều màu sắc;

Có khả năng phân biệt, tức là không trùng hoặc tương tự tới mức gây nhầm lẫn với logo đã được đăng ký bảo hộ khác.

Đăng ký logo giúp chủ sở hữu nhận được sự bảo vệ của pháp luật về quyền và lợi ích hợp pháp đối với logo. Đồng thời sẽ tạo bằng chứng về quyền đối với logo khi có tranh chấp xảy ra. Vì vậy đăng ký bảo hộ logo là việc làm tất yếu của các doanh nghiệp.

Bạn đã biết cách đăng ký logo của mình theo quy định hiện nay chưa?

Đăng ký logo là quá trình khá phức tạp và có thể gây khó khăn cho những người chưa hiểu rõ về quy trình, thủ tục và cách làm việc với cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Điều này có thể khiến bạn lãng phí thời gian, công sức, thậm chí là chi phí cho việc thiếu, sai sót về hồ sơ đăng ký,…

Vì vậy, Phan Law Vietnam sẽ giúp bạn tìm hiểu các bước để nộp đơn đăng ký logo dưới hình thức nhãn hiệu theo quy định của pháp luật.

Sau khi chuẩn bị đủ tài liệu và chính xác thông tin trong hồ sơ đăng ký, khách hàng in hồ sơ thành 02 bộ và trực tiếp đến Cục sở hữu trí tuệ Việt Nam có trụ sở chính đặt tại 386 đường Nguyễn Trãi, quận Thanh Xuân, Hà Nội hoặc 02 văn phòng đại diện của Cục Sở hữu trí tuệ tại Đà Nẵng và Hồ Chí Minh để nộp hồ sơ.

01 bản lưu hồ sơ có dấu xác nhận và mã vạch của Cục Sở hữu trí tuệ sẽ được trả lại cho người đi nộp để làm căn cứ xác nhận hồ sơ đã được nộp và được hưởng quyền ưu tiên từ ngày nộp hồ sơ.

Quy trình xử lý đơn đăng ký logo của Cục Sở hữu trí tuệ

Mất bao lâu để được cấp Văn bằng bảo hộ cho logo của bạn

Sau khi tiếp nhận hồ sơ đăng ký, Cục tiến hành thẩm định hình thức đơn trong vòng 01 – 02 tháng kể từ ngày nộp đơn;

Nếu đơn đã hợp lệ, Cục sẽ công bố đơn trên Công báo của Cục sở hữu trí tuệ trong vòng 02 tháng;

Quá trình thẩm định nội dung đơn đăng ký trong vòng 09 – 12 tháng;

Cấp và công bố Giấy chứng nhận đăng ký logo cho chủ sở hữu trong khoảng từ 01 – 02 tháng kể từ ngày có thông báo dựu định cấp Giấy chứng nhận đăng ký logo.

Qua bài viết này, chúng tôi đã chia sẻ tới bạn những thông tin hữu ích về cách đăng ký logo. Nếu khách hàng gặp khó khăn, vướng mắc khi đăng ký, hãy liên hệ trực tiếp với Phan Law Vietnam để được hỗ trợ kịp thời và tận tình nhất.

Bạn đang xem bài viết Thông Báo Về Thủ Tục Đăng Ký Giữ Quốc Tịch / 2023 trên website Kichcauhocvan.net. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!