Xem Nhiều 12/2022 #️ Thích Công Nghệ: 10 Thủ Thuật Sử Dụng Iphone Cực Thú Vị / 2023 # Top 21 Trend | Kichcauhocvan.net

Xem Nhiều 12/2022 # Thích Công Nghệ: 10 Thủ Thuật Sử Dụng Iphone Cực Thú Vị / 2023 # Top 21 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Thích Công Nghệ: 10 Thủ Thuật Sử Dụng Iphone Cực Thú Vị / 2023 mới nhất trên website Kichcauhocvan.net. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Tính năng Guided Access trên iPhone cho phép người dùng khóa ứng dụng, chỉ được truy cập đến một phần mềm nhất định. Điều này sẽ giúp ích khi bạn cho người khác mượn máy nhưng vẫn đảm bảo sự riêng tư, hay cho trẻ em dùng iPhone mà không lo truy cập vào những mục khác.

Máy sẽ yêu cầu người dùng đặt mật khẩu để kích hoạt hoặc thoát khỏi chế độ này. Tại màn hình ứng dụng mà bạn muốn khóa, bấm phím Home ba lần để tính năng Guided Access có hiệu lực.

2. Bàn phím Force Touch

Apple đã trang bị công nghệ cảm ứng lực cho iPhone 6s và các model về sau, mở ra nhiều tính năng mới. Tuy nhiên không ít người dùng chưa biết rằng bàn phím cũng có thể áp dụng Force Touch.

Bằng cách bấm mạnh lên vùng bàn phím, người dùng sẽ biến nó thành bàn rê để di chuyển con trỏ chính xác đến từng vị trí.

3. Emoji phong cách Nhật

Thay đổi giữa các kiểu bàn phím bằng cách bấm vào biểu tượng quả cầu.

4. “Tăng tốc” trải nghiệm

Mặc định, iOS tạo hiệu ứng phóng to và thu nhỏ khi người dùng mở và thoát ứng dụng.

Lúc này iPhone sẽ như được “tăng tốc” chạy mượt hơn.

5. Trả lời tin nhắn nhanh

Trong khi đang chơi game hay xem video mà có tin nhắn đến, bạn có thể bấm mạnh vào thanh thông báo để mở trình nhắn tin nhanh.

Tính năng này hoạt động trên iPhone 6s trở lên nhờ công nghệ Force Touch. Nó cũng áp dụng để trả lời tin nhắn nhanh từ ngay màn hình khóa.6. Tận dụng Widgets

Ngoài thanh thông báo, iOS còn bổ sung mục widgets là nơi người dùng có thể cập nhật nhanh các nội dung mà không cần mở ứng dụng.

Vuốt từ trên xuống dưới để mở notifications sau đó vuốt sang phải để vào widgets. Bạn có thể thêm các mục phù hợp với nhu cầu của bản thân.

7. Mở khóa vân tay nhanh hơn

iPhone cho phép thêm tối đa năm đấu vân tay nhưng đôi khi bạn không dùng hết cho cả năm ngón tay. Đừng bỏ phí điều đó vì người dùng có thể cùng một ngón tay nhưng thêm nhiều lần để tốc độ mở khóa nhanh hơn.

Thủ thuật này đặc biệt có ý nghĩa với các model đời cũ, song hiệu quả không quá rõ rệt với iPhone 7.

8. Xóa nhanh thông báo

Trên thanh notifications, người dùng bấm mạnh vào biểu tượng chữ X ở góc trên, iPhone sẽ hiện ra tùy chọn cho phép xóa nhanh toàn bộ thông báo thay vì phải xóa riêng lẻ.

Điều này có thể áp dụng tương tự với các thẻ trên trình duyệt web Safari.

9. Download theo thứ tự ưu tiên

Khi cập nhật hàng loạt phần mềm trên App Store, người dùng có thể ưu tiên tải cho ứng dụng nào đó. Thực hiện bằng cách bấm giữ mạnh lên ứng dụng đó và chọn Prioritize Download.

Ngoài ra với thao tác trên bạn có thể tạm dừng hoặc hủy tải xuống với ứng dụng đó.

10. Vẽ, thêm văn bản vào ảnh

Ở mục chỉnh sửa cơ bản, iOS cho phép người dùng điều chỉnh màu sắc, căn chỉnh kích cỡ.

Tuy nhiên khi bấm vào dấu (…) và chọn Markup thì bạn sẽ có thêm công cụ để thêm nét vẽ, chèn chữ hay phóng to một vùng nhất định trong bức hình.

Công cụ này mặc định trên iPhone nhưng đôi khi bị người dùng quên lãng.

Thích Công Nghệ: Thủ Thuật Độc Đáo Khi Sử Dụng Iphone X / 2023

Thích Công Nghệ.Com – iPhone X sẽ khiến mọi người phải thay đổi cách sử dụng iPhone. Từ mở khóa đến việc truy cập Control Center, Notifications Center hay Reachability… đều khá mới mẻ. Vậy làm thế nào để sử dụng máy hiệu quả?

Nếu mua iPhone X, bạn có thể đọc qua những thủ thuật trên điện thoại để làm quen với thiết bị. Đánh thức máy chỉ với một cú chạm

Một cử chỉ mới đã được thêm vào iPhone X, đó là bạn có thể đánh thức smartphone chỉ với một cú chạm. Bạn cũng có thể đánh thức iPhone X với nút bên hay nâng nó lên.

Chụp ảnh màn hình Trước đây bạn có thể chụp ảnh màn hình iPhone bằng cách nhấn nút Home và Power đồng thời, nhưng với iPhone X không có nút Home nên mọi thứ phải thay đổi. Để chụp màn hình, bạn hãy nhấn nút bên và tăng âm lượng đồng thời.Vào màn hình Home Để quay trở lại màn hình Home từ bất kỳ ứng dụng nào đang dùng, bạn hãy vuốt lên từ cuối màn hình.Mở App Switcher Việc chạy App Switcher đã thay đổi trên iPhone X, một công việc khó khăn nếu bạn lần đầu sử dụng. Trong khi trước đây bạn nhấp đúp nút Home thì giờ đây những gì bạn làm là vuốt lên đến giữa màn hình thì dừng và giữ trong khoảng 1 giây.Buộc đóng ứng dụng Khi ở trong App Switcher, bạn hãy chạm và giữ trên bất kỳ thẻ ứng dụng nào cho đến khi thấy biểu tượng màu đỏ trên mọi thẻ ứng dụng. Sau đó bạn có thể vuốt lên hoặc nhấn dấu trừ để thoát khỏi ứng dụng đó.Chuyển đổi giữa các ứng dụng Nếu có hai hoặc nhiều ứng dụng đang chạy ẩn, bạn có thể nhanh chóng mở nó bằng cách vuốt sang trái hoặc phải ở phần dưới cùng của màn hình.

Khởi chạy Notification Center và Control Center Vuốt xuống từ bên trái Notch của iPhone X để khởi động Notification Center, trong khi vuốt xuống từ bên phải Notch sẽ mở ra Control Center – điều không còn làm việc nữa khi bạn vuốt từ dưới lên như trước đây.

Vuốt xuống từ hai bên Notch sẽ cho phép bạn truy cập vào các chức năng khác nhau

Nhấn nút bên iPhone X trong vài giây không thể tắt iPhone X như trước đây. Để tắt hoàn toàn, bạn hãy giữ nút bên kết hợp tăng/giảm âm lượng trong vài giây, sau đó cửa sổ bật lên để bạn có thể tắt máy.

Truy cập Siri hoặc Apple Pay Để khởi động Siri trên iPhone X, chỉ cần nhấn và giữ nút bên. Với Apple Pay, bạn hãy nhấp nút bên trước khi sử dụng Face ID để xác nhận thanh toán.

Tạm thời vô hiệu Face ID Có thể bạn muốn tạm thời vô hiệu hóa Face ID trong một vài tình huống khác nhau, lúc này hãy nhấn đồng thời nút bên với nút tăng và giảm âm lượng cùng lúc cho đến khi phản hồi haptic rung lên.Khởi động lại Nếu iPhone X bị treo hoặc đóng băng vì một số lý do, bạn có thể muốn khởi động lại máy bằng cách nhấn giữ cả hai nút bên và giảm âm lượng đồng thời cho đến khi màn hình hiển thị logo Apple.

iPhone X đi kèm màn hình True Tone giúp điều chỉnh độ sáng phù hợp

Bây giờ, Touch 3D trên thanh độ sáng, ở đó bạn sẽ thấy chuyển đổi giữa Night Shift và True Tone, hãy chạm True Tone để bật nó.Sử dụng Portrait Lighting Mở ứng dụng camera, chọn chế độ Portrait Camera, vuốt chế độ máy ảnh sang Portrait Mode và chọn một số hiệu ứng Portrait Lighting khác nhau, gồm Natural Light, Studio Light, Contour Light, Stage Light, Stage Light Mono.

10 Thủ Thuật Thú Vị Trên Samsung Galaxy S6 / 2023

 

1. Thêm dấu vân tay

Việc thêm dấu vân tay trên Galaxy S6 thật đơn giản và chỉ mất vài phút mà thôi. Đầu đọc dấu vân tay trang bị trên Galaxy S6 tốt hơn nhiều so với của Galaxy S5 và Note 4, bởi vì nó dựa trên cảm ứng chứ không phải trên máy quét. Phần mềm cũng được nâng cấp hơn nhiều.

Để thêm 4 dấu vân tay khác nhau trên Galaxy S6, hãy vào cài đặt :

1. Vào menu Màn hình khóa/Bảo mật

2. Chọn menu ở trong “Dấu vân tay”

3. Bấm vào “Thêm dấu vân tay” và làm theo hướng dẫn.

2. Sử dụng Tap & Go và Smart Switch để chuyển nội dung của điện thoại thông minh thế hệ cũ:

Khi bạn tiến hành cài đặt lần đầu tiên trên Galaxy S6 của mình, tức là chỉ sau khi bạn mua nó, một tùy chọn được cung cấp cho bạn : sử dụng Tap & Go. Tính năng này cho phép bạn chuyển danh bạ, tin nhắn, hình ảnh, âm nhạc và lịch, các tập tin từ điện thoại thông minh này sang điện thoại thông minh khác chỉ trong nháy mắt.

Nếu điện thoại cũ của bạn không hỗ trợ công nghệ NFC, công nghệ mà Tap & Go sử dụng, hoặc nếu điện thoại cũ của bạn là một chiếc iPhone, bạn có thể lựa chọn một tùy chọn khác, trong đó có cài đặt ứng dụng Smart Switch. Được phát triển bởi Samsung, ứng dụng này cho phép bạn dễ dàng chuyển các tập tin chỉ bằng một vài cú nhấp chuột. Đơn giản bạn chỉ cần khởi động ứng dụng và làm theo hướng dẫn.

3. Chụp màn hình với Galaxy S6

Để chụp ảnh màn hình với Galaxy S6, chỉ cần vào trang hoặc ứng dụng mà bạn muốn chụp và bấm nút nguồn và nút Home cùng lúc. Nếu chụp ảnh màn hình đã thực hiện được, một khung màu trắng xuất hiện trong khoảng thời gian ngắn và một tùy chọn để chia sẻ ảnh chụp màn hình sẽ có sẵn trong phần thông báo.

4. Nhận 100 GB lưu trữ đám mây miễn phí

Những ứng dụng của Microsoft trên Galaxy S6 có vẻ hơi ít một chút, nhưng 100 GB được cung cấp trên One Drive trong vòng 2 năm giúp bạn quên đi điều thiệt thòi này. Để tận hưởng, bạn chỉ cần kết nối với một tài khoản Microsoft, hoặc tạo một tài khoản nếu cần. 100 GB tự động có sẵn cho tất cả người sở hữu Galaxy S6.

5. Kích hoạt chế độ “Không làm phiền”

Tính năng này có từ truyền thống Samsung (Chế độ chặn) cũng như trên phiên bản Lollipop. Samsung đã có phiên bản riêng của mình với chế độ “Không làm phiền”. Các thiết lập nhanh chóng cho phép bạn kích hoạt tùy chọn này một cách nhanh chóng. Ý tưởng là để tắt thông báo, các cuộc gọi, tin nhắn và báo động, mặc dù có thể thêm ngoại lệ khác.

6. Buộc khởi động lại Galaxy S6

Galaxy S6 là một điện thoại thông minh với hiệu suất cực cao, nhưng cần phải nói rằng, tai nạn luôn luôn có thể xảy ra với thiết bị, và hệ điều hành có thể bị ngừng hoạt động (không đáp ứng yêu cầu của bạn). Đôi khi bạn ấn vào nút nguồn mà không thấy bất kỳ phản ứng nào trên điện thoại thông minh của mình.

Phương pháp để buộc khởi động lại Galaxy S6 là : ấn giữ nút nguồn và nút giảm âm lượng trong vòng 7 giây. Đây là một mẹo đặc biệt khi pin S6 được thiết kế không thể tháo rời.

7. Sạc tuabin nhanh hơn

Bộ vi xử lý mới Samsung Exynos 7420 tạo ra nhiều điều kỳ diệu, nhất là nó  bao gồm công nghệ tải nhanh do Qualcomm phát triển. Đây là một cứu cánh thực sự cho bạn vào buổi tối. Hãy bắt đầu bằng cách bỏ bộ sạc cũ dành cho thiết bị Android đầu tiên đượ trang bị với một jack cắm microUSB. Sạc nhanh có thể hoạt động với bộ sạc đi kèm với S6.

8. Kích hoạt chế độ tiết kiệm năng lượng

9. Ngắt các ứng dụng cài đặt sẵn

Trước khi phát hành, có tin đồn (tồn tại trong khoảng vài tháng) rằng Galaxy S6 không bloatware, có nghĩa là người dùng không thể xóa các ứng dụng được cài đặt sẵn trên thiết bị. Thực tế khác xa tin đồn : mặc dù S6 nổi trội hơn so với người tiền nhiệm của nó, Galaxy S5 về điểm này, nhưng siêu phẩm mới vẫn chưa hoàn hảo.

10. Kích hoạt Smart Alert

Quế Anh (androidpit)

10 Thủ Thuật Cực Hay Khi Sử Dụng Hệ Điều Hành Windows 10 / 2023

data-full-width-responsive=”true”

Windows 10 Preview chính thức phát hành vào tháng 10 năm 2014 và đã mang đến cho cộng đồng yêu thích công nghệ và đặc biệt các Fan cuồng của MS những trải nghiệm cực kỳ thú vị.

#1. Phím tắt mới trên Windows 10

Đầu tiên phải kể đến những phím tắt mới trên Windows 10, những phím tắt mới này thực sự hữu ích và mang đến những trải nghiệm cực kỳ thú vị cho người dùng.

+ Snap các cửa sổ (Kéo cửa sổ bạn đang mở sang 1 bên):

Thực hiện: Nhấn phím WIN + phím TRÁI hoặc PHẢI (có thể dùng với phím TRÊN và DƯỚI)

+ Xem các ứng dụng gần đây: (Chuyển sang cửa sổ mới)

Thực hiện: Nhấn tổ hợp phím ALT + TAB (không mới) nhưng giờ đã được cải tiến với hình Thumbnails lớn hơn

data-full-width-responsive=”true”

+ Task View: (Một task mới được mở ra và luôn được giữ)

Thực hiện: Nhấn tổ hợp phím WIN + TAB

+ Tạo Desktop ảo mới:(Tức là máy tính sẽ mở một màn hình mới, trống trơn ko có gì, ví dụ là 1 màn hình để xem phim, 1 màn để xem phim)

Thực hiện: Nhấn tổ hợp 3 phím WIN + CTRL + D

+ Đóng Dekstop ảo hiện tại:

Thực hiện: Nhấn tổ hợp phím WIN + CTRL + F4

+ Chuyển giữa các Desktop ảo:(Chuyển nhanh sang màn hình khác)

Thực hiện: Nhấn tổ hợp phím WIN + CTRL + LEFT or RIGHT

#2. Cách Pin This PC, Thùng rác… lên Taskbar nhanh nhất

Một tính năng khá hay trên Windows 10 đó là khả năng Pin bất cứ thư mục nào mà bạn muốn lên thanh Taskbar một cách cực kỳ nhanh chóng và dễ dàng. Điều này sẽ giúp bạn thuận tiện hơn cho việc sử dụng và trong công việc hằng ngày.

Ví dụ ở đây mình muốn Pin thùng rác (Recycle Bin) vào thùng rác thì bạn thao tác như sau:

#4. Dễ dàng làm việc với nhiều cửa sổ cùng lúc

Cụ thể là bạn có thể làm việc với 4 cửa sổ cực kỳ dễ dàng và được sắp xếp gọn gàng, tương ứng 4 góc màn hình là 4 cửa sổ làm việc. Để thực hiện được việc này bạn thao tác như hướng dẫn sau:

Chuyển cửa sổ xuống góc trên bên phải màn hình : Nhấn CTRL + Mũi tên phải, sau đó CTRL + Mũi tên lên.

Chuyển cửa sổ xuống góc trên bên trái màn hình: Nhấn CTRL + Mũi tên trái, sau đó CTRL + Mũi tên lên.

Chuyển cửa sổ xuống góc dưới bên phải màn hình: Nhấn CTRL + Mũi tên phải, sau đó CTRL + Mũi tên xuống.

Chuyển cửa sổ xuống góc dưới bên trái màn hình: Nhấn CTRL + Mũi tên trái, sau đó CTRL + Mũi tên xuống.

#5. Kích hoạt Start Screen trên Windows 10

Thực ra màn hình Start Screen đã xuất hiện từ các phiên bản Windows 8/8.1 và sử dụng giao diện người dùng Metro UI tích hợp sẵn khi cài đặt Windows, bao gồm Skype, Mail, Photos, các trang báo mạng,…

Nhưng trong phiên bản Windows 10 lần này MS đã để chức năng này ẩn đi. Chắc là do nhiều người không thích ^^, nhưng mình thấy nó cũng khá tiện cho việc sử dụng và nhìn có vẻ chuyên nghiệp và hiện đại hơn @@.

Tiếp theo, một hộp thoại mới hiện ra, bạn chọn Sign out and change settings. Sau đó đăng nhập lại máy tính sẽ xuất hiện màn hình Start Screen cho bạn sử dụng.

#6. Cách xóa Watermark trên Windows 10

Bắt đầu từ phiên bản Windows 8 trở đi thì khi cài đặt mới Windows (chưa kích hoạt bản quyền) thì các bạn để ý bên góc phải màn hình Desktop sẽ xuất hiện các dòng thông tin về phiên bản Windows đang sử dụng (gọi là Watermark).

Để thì không ảnh hưởng gì nhưng có thể mang lại cảm giác khó chịu, để xóa đi thì chỉ có cách là kích hoạt bản quyền mà thôi.

Nhưng đôi khi bằng một cách nào đó mà bạn đã Actieve được rồi mà vẫn hiện lên hoặc như phiên bản Windows 10 Preview này mới là bản thử nghiệm nên muốn có bản quyền cũng không được.

Để xóa thông báo Windows Technical Preview thì bạn sử dụng một công cụ siêu nhẹ là OK ngay.

Đầu tiên bạn tải công cụ này sau đó chạy nó và nhấn vào Install để cài đặt sau đó Reset lại máy để xem kết quả.

#7. Sử dụng Desktop ảo (Task View) trong Windows 10

Task View là một tính năng đa nhiệm mới trên Windows 10. Các ảnh thu nhỏ kích thước lớn mà việc chuyển giữa các phần mềm đang chạy trở nên dễ dàng hơn, ít bị nhầm giữa các app hơn.

Để sử dụng hiệu quả Task View nhất thì bạn nên kết hợp với các phím tắt sau:

Windows + Tab: khởi chạy Task View.

Alt + Tab: Khởi chạy Task View, và nếu bạn tiếp tục nhấn tổ hợp phím này thì một khung chọn sẽ nhảy giữa các cửa sổ với nhau. Bỏ tay ra khỏi phím thì App được chọn sẽ hiện lên phía trước

Windows + Ctrl + mũi tên trái/phải: di chuyển giữa các Desktop ảo với nhau. Desktop ảo này là cả một khu vực Desktop chứ không chỉ là các cửa sổ.

Windows + Ctrl + D: Tạo ra desktop ảo mới

Windows + Ctrl + F4: Đóng desktop ảo hiện tại.

Như mình đã nói ở trên, Start menu trên Windows 10 là sự hòa quện của giữa thanh Start của Windows 7 và Style của Windows 8 rất đẹp mắt, tiện lợi và dễ dàng tùy chỉnh.

Bạn có thể đổi màu sắc cho nó để phù hợp với style của mình, để làm đc việc này bạn làm như sau:

#9. Thêm Shortcut của các ứng dụng ra ngoài Desktop

Shortcut là biểu tượng icon nhỏ ngoài màn hình giúp bạn thao tác cực kỳ nhanh chóng. Và thật thiếu sót nếu như bạn không đưa nó ra màn hình chính.

Để đưa shortcut các ứng dụng ra màn hình bạn chỉ cần kéo icon ứng dụng bạn cần từ Start menu và thả ra màn hình Desktop rất đơn giản.

#10. Một số phần mềm phát Wifi miễn phí sử dụng được trên Windows 10

Nói tóm lại, Windows 1o là một phiên bản nâng cấp thực sự thú vị và tinh tế, rất đáng để chúng ta mổ sẻ đúng không 😀

Mặc dù chưa ra phiên bản chính thức những với bản Preview để chúng ta trải nghiệm trước này đã thấy khá hay rồi. Hi vọng 10 thủ thuật nhỏ này sẽ giúp bạn quản lý và sử dụng Windows 10 đươc tốt hơn.

Kiên Nguyễn – Blogchiasekienthuc.com

Bạn đang xem bài viết Thích Công Nghệ: 10 Thủ Thuật Sử Dụng Iphone Cực Thú Vị / 2023 trên website Kichcauhocvan.net. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!