Xem Nhiều 11/2022 #️ Thi Năng Khiếu Khối M Có Khó Không? / 2023 # Top 19 Trend | Kichcauhocvan.net

Xem Nhiều 11/2022 # Thi Năng Khiếu Khối M Có Khó Không? / 2023 # Top 19 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Thi Năng Khiếu Khối M Có Khó Không? / 2023 mới nhất trên website Kichcauhocvan.net. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

THI NĂNG KHIẾU KHỐI M CÓ KHÓ KHÔNG?

Hầu hết các trường đào tạo ngành Sư phạm mầm non có uy tín trên cả nước đều cần thi năng khiếu khối M. Câu hỏi “Thi năng khiếu khối M có khó không?” chắc chắn sẽ luôn được các bạn học sinh đặt ra khi đã lựa chọn theo học ngành Sư phạm Mầm non. Dẫu biết rằng ngành mầm non là ngành đang thiếu rất nhiềugiáo viên, ra trường cơ hội xin việc làm luôn rộng mở, nhưng có lẽ chỉ nghe đến “thi năng khiếu” nhiều bạn học sinh sẽ cảm thấy e dè. Vậy “Thi năng khiếu khối M” có khó không? Tôi xin trả lời là: Không khó, bạn nào cũng có thể thi được, không cần phải có năng khiếu đặc biệt cũng hoàn toàn có thể thi được.

Thi năng khiếu khối M có khó không?

1. Nội dung thi năng khiếu khối M đơn giản

Nội dung thi năng khiếu khối M của từng trường  về cơ bản là giống nhau. Trường Cao đẳng Sư phạm Trung Ương (trước đây là Trường Cao đẳng Sư phạm  Nhà trẻ-Mẫu giáo Trung Ương I) là trường đào tạo chủ yếu ngành giáo dục mầm non nhưng cách thi năng khiếu khối M khá đơn giản. Học sinh cần thi 2 nội dung là: Hát tự chọn và đọc kể diễn cảm. Điểm thi năng khiếu là điểm đi hát + điểm thi đọc kể, thang điểm tối đa cho mỗi nội dung là: 5 điểm. 

Thi năng khiếu khối M trường cao đẳng sư phạm trung ương

Phần thi Hát:

Thí sinh được chuẩn bị sẵn bài hát ở nhà. Bài hát thuộc thể loại nhạc trữ tình, nhạc truyền thống, dân ca, không hát nhạc trẻ, nhạc thiếu nhi. Nên chọn bài phù hợp với khả năng, chất giọng của mình.Vào phòng thi hát, sẽ có giám khảo đệm đàn organ cho thí sinh. Do vậy ở nhà học sinh nên nghe và luyện hát bài mà mình lựa chọn. Nếu hát đúng âm điệu thì điểm sẽ cao.

Phần thi đọc kể:

Phần này thí sinh sẽ được bốc xăm 1 câu chuyện rồi đọc và kể lại 1 đoạn trong câu chuyện. Nội dung chuyện có thể là 1 câu chuyện ngụ ngôn, chuyện cười, chuyện thiếu nhi, nội dung không quá dài, thông thường từ ½ đến 1 trang giấy. Tại phòng thi, sau khi bốc xăm, thí sinh sẽ được ngồi cầm tờ giấy ghi nội dung câu chuyện đó để đọc nhẩm trong thời gian từ 5-10 phút.Khi được gọi ra dự thi, đầu tiên sẽ được cầm giấy đã bôc xăm đọc lại câu chuyện, phần này chỉ cần đọc lưu loát, đúng chính tả, ngắt nghỉ đúng chỗ là được.Kết thúc phần đọc, thí sinh được yêu cầu kể lại nội dung 1 đoạn trong câu chuyện (không được nhìn vào tờ giấy đã bốc xăm nữa).Thí sinh có thể kể đoạn nào mình thích và nhớ nhất trong câu chuyện, đoạn đầu, đoạn giữa hoặc đoạn kết của câu chuyện, không cần kể cả câu chuyện. Thí sinh nên chọn đoạn có phần hội thoại giữa 2 nhân vật rồi kể diễn cảm theo cảm xúc của 2 nhân vật thì điểm sẽ cao. Cách kể chuyện như mình kể chuyện cho các em hay các cháu bé nghe là được, quan trọng là phải tự tin. Phần này, học sinh hãy tự luyện ở nhà bằng cách đứng trước gương luyện kể 1 đoạn câu chuyện mà mình sưu tầm trên mạng như truyện “dê đen và dê trắng”, “thỏ và rùa”….

2. Điểm năng khiếu khối M chỉ chiếm gần 1/3 tổng điểm xét tuyển

Điểm xét xét tuyển vào học ngành Sư phạm mầm non là tổng điểm gồm điểm môn văn + điểm môn Toán + điểm năng khiếu + điểm ưu tiên (điểm khu vực và điểm đối tượng). Như vậy điểm năng khiếu khối M chỉ chiếm chưa đến 1/3 tổng điểm xét tuyển vào ngành Sư phạm mầm non.

3. Ôn năng khiếu khối M ở đâu

Ôn năng khiếu tại trường cao đẳng sư phạm trung ương

Để tránh học sinh khỏi bỡ ngỡ, trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương tổ chức ôn năng khiếu khối M miễn phí cho thí sinh trước ngày dự thi năng khiếu:

Thời gian ôn: Đợt 1: Từ ngày 19-21/08/2020 Thi năng khiếu khối M không khó phải không? Học sinh hãy căn cứ vào điểm xét tuyển của mình, tham khảo điểm chuẩn của từng trường những năm gần đây, tham khảo số lượng chỉ tiêu của từng trường, trường nào dễ xin việc nhất rồi quyết định chọn trường nào cho phù hợp. Đứng trước ngưỡng cửa cuộc đời, các bạn hãy thật sáng suốt và tự tin bởi sự lựa chọn của của bạn sẽ quyết định tương lai của bạn

Địa chỉ học ngành Sư phạm Mầm non: 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

1.  Nội dung, hình thức thi năng khiếu

2. Tuyển sinh liên thông cao đẳng mầm non

3. Ngày hội việc làm trường cao đẳng sư phạm Trung Ương 2019

Khối M Gồm Những Môn Gì, Làm Sao Để Đạt Điểm Cao Môn Thi Năng Khiếu Khối M? / 2023

Cập nhật: 14/12/2018

Là khối thi năng khiếu, khối M gồm 2 môn thi văn hóa (Toán, Ngữ văn) hoặc (Toán, tiếng Anh) và môn thi năng khiếu. Để đạt điểm số cao môn thi năng khiếu, thí sinh cần phải bình tĩnh thể hiện tốt các phần thi…

Khối M là khối thi dành cho những thí sinh muốn xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng có các khoa Giáo dục mầm non, Giáo dục đặc biệt hay Giáo dục Tiểu học.

Là một trong những khối thi năng khiếu, do đó các môn thi khối M gồm: Ngữ văn, Toán và môn năng khiếu (đối với chuyên ngành Giáo dục mầm non), hoặc Toán, tiếng Anh và môn năng khiếu (đối với chuyên ngành Giáo dục mầm non – tiếng Anh).

Môn thi năng khiếu ở khối M bao gồm nội dung thi sau: Hát, Đọc diễn cảm và Kể chuyện. Tùy theo từng trường mà các nội dung được thay đổi sao cho phù hợp với yêu cầu đưa ra. Tuy nhiên, phần thi Hát và Kể chuyện là bắt buộc với hầu hết các trường tuyển sinh khối M.

Hiện có khá nhiều trường tuyển sinh đầu vào là khối M. Nếu yêu thích trẻ con, hoặc muốn trở thành giáo viên mầm non…thí sinh có thể lựa chọn các trường uy tín để học như: Đại học Sư phạm Hà Nội, Đại học Sư phạm Hà Nội 2, Cao đẳng Sư phạm Trung Ương, Đại học Sư phạm TP.HCM…

Khối M gồm 2 môn thi văn hóa và môn thi năng khiếu. Làm sao để đạt điểm cao môn thi năng khiếu khối M?

Là câu hỏi, băn khoăn của nhiều thí sinh khối M. Để đạt điểm số cao môn thi năng khiếu ở khối M, các thí sinh cần phải lưu ý:

Đối với phần thi Kể chuyện và Đọc diễn cảm

Đây là phần thi diễn ra theo dây chuyền Do đó, giám khảo sẽ gọi một nhóm thí sinh vào phòng thi cùng một lúc, các thí sinh sẽ thi lần lượt. Khi giám khảo gọi đến tên, thí sinh phải lập tức đứng dậy tiến đến bàn thi và tự tin trình diễn phần thi của mình. Hành động nhanh chóng, dứt khoát sẽ giúp bạn ghi thêm điểm trong mắt của bạn giám khảo.

Để đạt điểm số cao, trước khi thể hiện phần thi năng khiếu khối M, thí sinh không được quên giới thiệu tên câu chuyện sẽ kể hoặc tên bài thơ hay đoạn văn sẽ đọc. Để không bị hồi hộp, các bạn nên hít sâu và bình tĩnh thực hiện phần thi cho đến khi kết thúc câu chuyện hoặc tới khi ban giám khảo yêu cầu dừng lại.

Trước khi ra khỏi phòng thi, thí sinh không được quên chào giám khảo, bởi hành động chào hỏi tuy không có trong thang điểm nhưng đó là kĩ năng giao tiếp và ban giám khảo để ý cả những cách mà các bạn làm nên thí sinh phải hết sức lưu ý.

Để đạt điểm số cao phần thi Hát khối M, lời khuyên hữu ích dành cho bạn là đừng cố gắng luyện giọng quá nhiều trước khi bước vào phòng thi, vì có thể gây ra tác dụng ngược, làm giọng bạn yếu và thể hiện không tốt khi bước vào kỳ thi chính.

Đến lượt thi, thí sinh cần nhớ giới thiệu tên mình, giới thiệu tên bài hát, tên tác giả mới bắt đầu thể hiện ca khúc. Trong quá trình thể hiện bài hát, thí sinh không nên đứng im một chỗ mà hãy để cơ thể thoải mái và có những động tác phù hợp với lời bài hát, cố gắng thể hiện tự nhiên nhất có thể.

Để đạt điểm cao môn thi năng khiếu, thí sinh phải bình tĩnh…

Đối với phần thi Thẩm âm tiết tấu khối M (phần thi tùy vào từng trường)

Với phần thi này, thí sinh sẽ được ban giám khảo cho nghe một đoạn nhạc và âm La lại (gọi là thẩm âm). Giám khảo sẽ vỗ tiết tấu bằng tay, còn thí sinh phải thực hiện cho chính xác (gọi la tiết tấu). Trong trường hợp chưa nghe rõ, thí sinh có thể yêu cầu giám khảo làm lại một lần nữa rồi bắt đầu thể hiện phần thi. Tuy nhiên, thí sinh lưu ý, tránh yêu cầu giám khảo làm lại nhiều lần.

Kết thúc phần thi, thí sinh nhớ chào và cảm ơn ban giám khảo rồi ra khỏi phòng thi.

Những lưu ý khi thi môn năng khiếu khối M

– Thí sinh chuẩn bị trang phục gọn gàng, lịch sự trước khi đi thi (tốt nhất nên sử dụng áo dài truyền thống).

– Nên trang điểm nhẹ nhàng, nhã nhặn phù hợp với trang phục đi thi

– Bình tĩnh, tự tin thể hiện các phần thi của môn năng khiếu.

Học khối M ra trường làm gì?

Với những bạn đăng kí khối M, có thể chọn những trường đào tạo các ngành: Sư phạm mầm non, giáo dục mầm non, giáo dục tiểu học. Sau khi tốt nghiệp, các bạn có thể làm việc ở các môi trường như: Trở thành giáo viên mầm non ở các trường cônh lập, dân lập, tư thục trong cả nước; Trở thành người quản lý ở các trường mầm non; Giảng viên sư phạm tại hệ thống các trường đại học, cao đẳng trong cả nước; Làm việc tại các văn phòng, Sở giáo dục; hoặc Làm việc tại các cơ quan chuyên biệt như trung tâm nghiên cứu Giáo dục mầm non – Viện KHGD hoặc Vụ Giáo dục mầm non.

TRƯỜNG TRUNG CẤP TRƯỜNG SƠN

Địa chỉ: Số 164 – Phan Chu Trinh – TP.Buôn Ma Thuột – Tỉnh Đắk Lắk

Điện thoại: (0262) 3.553.779 – 8.554.779 – 8.553.779

Khối M Gồm Có Môn Gì? Thi Ra Sao? / 2023

Thí sinh thi khối M được nhân hệ số 2 môn năng khiếu gồm: Hát, kể chuyện và đọc diễn cảm. Khối M thi môn nào? khối m gồm những ngành nào? Những lưu ý quan trọng cho người học thi khối M…

Khối M gồm có những môn thi: Văn – Toán và Năng khiếu. Môn năng khiếu được nhân hệ số 2

Khối M – những lưu ý quan trọng:

Tất cả quá trình chuẩn bị trước đó đều phục vụ cho 1 – 2 ngày thi năng khiếu này. Các bạn hãy cố gắng thể hiện tốt nhất có thể trong những phần thi mà mình tham gia để không hối hận và làm lãng phí những tháng ngày căng thẳng đã qua. Các thí sinh lưu ý, hãy tỏa sáng hết mình giống như các bạn chỉ có một cơ hội trong đời để làm việc đó. Vậy, phải làm thế nào để tỏa sáng?

Cần lên kế hoạch cho việc sẽ mặc trang phục gì khi đi thi? Nên trang điểm như thế nào cho phù hợp? Câu trả lời là chúng ta hãy lựa chọn trang phục phù hợp với bài hát, không quá cầu kì, rườm rà (Áo dài là sự lựa chọn phổ thông nhất!). Nên trang điểm nhẹ nhàng, không nên kẻ mắt quá sắc hoặc gắn mi quá dài hoặc dày, nó sẽ làm chúng ta mệt mỏi và ban giám khảo cũng không hề thích điều đó.

Đối với phần thi kể chuyện khối M và đọc diễn cảm khối M, ban giám khảo sẽ gọi một nhóm các thí sinh cùng vào một lúc. Chúng ta cần phải xác định rằng, phần thi đọc kể diễn cảm diễn ra theo dây chuyền, sẽ có một bạn kể ở trên và 4 – 5 bạn ngồi dưới học bài chờ đến lượt. Chính vì vậy, chúng ta có thể theo dõi các bạn thi trước để rút kinh nghiệm nhưng cũng đừng quên việc của mình cần làm. Hãy nhớ, tất cả những gì diễn ra xung quanh không quan trọng bằng đề thi mà các bạn đang cầm trên tay, và làm thế nào để thể hiện tốt được nó mới là điều đáng nói. Khi đến lượt mình, các bạn cần phải đứng lên ngay, không nên chần chừ hoặc nhăn nhó khi chưa học thuộc bài, hành động ấy không những không giúp ích cho các bạn mà ngược lại còn khiến ban giám khảo khó chịu hơn.

Trước khi thể hiện phần thi năng khiếu khối M của mình, các bạn cần chào ban giám khảo, giới thiệu tên câu chuyện mình sẽ kể hoặc tên bài thơ hay đoạn văn mình sẽ đọc. Sau đó hít hơi thật sâu và bình tĩnh thực hiện phần thi của mình cho đến khi hết câu chuyện hoặc khi ban giám khảo yêu cầu dừng lại. Sau đó, các bạn chào và cảm ơn ban giám khảo rồi đi ra ngoài. Các bạn lưu ý, hành động chào hỏi tuy không có trong thang điểm nhưng đó là kĩ năng giao tiếp và ban giám khảo để ý cả những cách mà các bạn làm, nên chúng ta cần phải hết sức lưu ý.

Đối với phần thi hát khối M, các bạn không nên tập hát quá nhiều lần trước khi vào phòng thi. Đối với các thí sinh thi vào buổi chiều, các bạn cũng không nên ngủ trưa quá lâu, sẽ làm giọng của chúng ta không được tốt. Chỉ nên nằm nghỉ từ 15 – 20 phút để giảm bớt mệt mỏi và căng thẳng. Khi vào phòng thi, các bạn cần giới thiệu tên của mình, giới thiệu tên bài hát, tên tác giả và bắt đầu thể hiện. Trong quá trình hát, các bạn không nên đứng im một chỗ mà hãy để cơ thể thoải mái và có những động tác phù hợp với lời bài hát, cố gắng thể hiện tự nhiên nhất có thể

Nhìn chung, khối M là khối thi của đam mê và sở thích. Trên là những chú ý cần thiết nhất khi tham gia tìm hiểu khối thi M của các Trường đại học cao đẳng tuyển sinh khối năng khiếu hiện nay trên cả nước

Làm Sao Để Biết Con Có Năng Khiếu Vẽ? / 2023

LÀM SAO ĐỂ BIẾT CON CÓ NĂNG KHIẾU VẼ?

8 nhóm năng khiếu ở trẻ

Mỗi đứa trẻ sinh ra đều sở hữu một loại năng lực đặc biệt. Có thể phân các năng lực này thành 8 nhóm trí thông minh: ngôn ngữ, logic – toán học, âm nhạc, hình ảnh – không gian, quan hệ giao tiếp, cảm xúc vận động, tự nhiên, nội tâm. Trong đó, hội họa được xếp vào nhóm trí thông minh hình ảnh – không gian. Bố mẹ hoàn toàn có thể nhận biết từ sớm năng khiếu này của con, từ đó định hướng lộ trình và phương pháp để giúp trẻ phát triển thành công.

Dấu hiệu nhận biết trẻ có năng khiếu vẽ

Bé có năng khiếu trong lĩnh vực hình ảnh – không gian thường tư duy, giao tiếp với thế giới bên ngoài thông qua hình ảnh, màu sắc, hình khối; có trí tưởng tượ ng sáng tạo phong phú; khéo léo, tỉ mỉ và chi tiết trong quan sát, xử lý các tình huống trong cuộc sống. N hững đường vẽ nguệch ngoạc trên giấy, sàn, tường nhà, những món đồ chơi đất sét không rõ thù hình bé nặn đều là những biểu hiện của một thiên tài nghệ thuật sau này.

Trẻ hứng thú với màu sắc, tranh ảnh.

Có thể vẽ mọi nơi mọi lúc, từ nền nhà, bàn ghế, vách tường…, thường xuyên thử vẽ trên các chất liệu mới.

Chú ý đến những đồ chơi nhiều màu sắc, các trò chơi với hình khối.

Trí tưởng tượng phong phú, thường vẽ và sáng tạo nên thế giới riêng của mình.

Tranh vẽ sớm có độ hài hòa về bố cục, màu sắc dù nét vẽ còn nguệch ngoạc.

Thích trò chơi tạo hình với đất sét, cát, nhựa, giấy…

Thích khám phá những nơi trẻ được đến lần đầu, yêu các hoạt động dã ngoại, khám phá thiên nhiên…

Có sự quan sát, bắt chước hoạt động của người khác nhanh chóng.

Yêu thích các hoạt động, trò chơi cần sự khéo léo của đôi tay.

Có khả năng g hi nhớ đường đi, đọc bản đồ hay các sơ đồ chỉ dẫn.

Có khả năng sắp xếp, phân tích điều gì đang xảy ra trong mỗi tình huống.

Bé 12 tháng tuổi: có thể xem bút chì màu như một trò chơi và chơi với chúng.

Bé 15 tháng tuổi: bắt đầu nguệch ngoạc những đường nét bé quan sát được ở xung quanh.

Bé 2 tuổi: vẽ được những đường nét căn bản từ việc bắt chước.

Bé 3 tuổi: vẽ được các vòng tròn theo mẫu sẵn có.

Bé 4 tuổi: phân biệt rõ ràng các màu sắc khác nhau.

Bé 5-6 tuổi: biết vẽ các hình học như dấu thập, tam giác, hình thoi.

Vai trò của bố mẹ: Người định hướng phát triển

Theo tiến sĩ, bác sĩ nhi khoa Karen Ytterberg (Bệnh viện Mayo, Mỹ): “Năng khiếu nghệ thuật ở trẻ nhỏ hoàn toàn có thể đoán biết được tương đối chính xác”. Bà cũng đưa ra mô hình phát triển ở trẻ sở hữu năng khiếu vẽ như sau:

Tiến sĩ Rachael Gardner (công ty The Painting Workshop in Baltimore, Maryland) cho rằng chính cách chơi là điều quan trọng cần dạy cho trẻ ngay từ đầu. Trẻ được dạy cách khám phá các trò chơi ngay từ nhỏ thường có xu hướng phát triển năng khiếu mỹ thuật vượt trội hơn.

Xác định năng lực: Đứng bên cạnh để quan sát hoặc chơi cùng con để nhận biết con có niềm yêu thích với hoạt động vẽ tranh hay không.

Khuyến khích trẻ chơi với nhiều loại môi trường, chất liệu, đồ chơi thủ công – hội họa khác nhau.

Tạo nhiều cơ hội cho con thể hiện, nuôi dưỡng năng khiếu vẽ tranh:

Cho con chơi với các mô hình thủ công hoặc vẽ những đường nguệch ngoạc.

Tạo góc vẽ tranh trong nhà: Để sẵn bút vẽ, giấy màu, kéo, ruy băng, hạt cườm… để con tự do sáng tạo nên tác phẩm.

Thường xuyên dẫn con tham quan bảo tàng, các buổi triển lãm tranh, workshop nghệ thuật cho phụ huynh và bé…

Hướng dẫn con cách vẽ các hình khối, tô màu; dạy con ghi nhớ bằng hình ảnh, tưởng tượng.

Sẵn sàng thưởng để tạo niềm vui và động lực cho trẻ sau khi mỗi tác phẩm hoàn thành.

Bố mẹ có thể áp dụng các phương pháp sau đây để định hướng, ươm mầm năng lực sáng tạo hội họa cho con mình:

Hệ thống trung tâm mỹ thuật sáng tạo Wow Art đặt ra 5 mục tiêu phát triển năng khiếu vẽ cho trẻ 4-12 tuổi gồm: sự sáng tạo, trí tuệ cảm xúc (EQ), kiến thức khoa học & văn hóa, cảm nhận mỹ thuật, kỹ năng mềm. Wow Art hiện có mặt tại 11 quận trên toàn thành phố Hồ Chí Minh.

Bạn đang xem bài viết Thi Năng Khiếu Khối M Có Khó Không? / 2023 trên website Kichcauhocvan.net. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!