Xem Nhiều 1/2023 #️ Thai Nhi 14 Tuần, Sự Phát Triển Của Bé, Những Thay Đổi Của Cơ Thể Mẹ Và Cách Đối Phó Với Các Nguy Cơ # Top 7 Trend | Kichcauhocvan.net

Xem Nhiều 1/2023 # Thai Nhi 14 Tuần, Sự Phát Triển Của Bé, Những Thay Đổi Của Cơ Thể Mẹ Và Cách Đối Phó Với Các Nguy Cơ # Top 7 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Thai Nhi 14 Tuần, Sự Phát Triển Của Bé, Những Thay Đổi Của Cơ Thể Mẹ Và Cách Đối Phó Với Các Nguy Cơ mới nhất trên website Kichcauhocvan.net. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Mọi thứ đã trở nên dễ dàng hơn một chút với cơ thể của bạn trong việc thích nghi với những thay đổi trong vài tuần vừa qua. Năng lượng của bạn sẽ quay trở lại, và chứng buồn nôn của thời kỳ ốm nghén sẽ chấm dứt ngay trong tuần này hoặc nhiều hơn là tuần sau mà thôi. Bạn có thể là người phụ nữ cần nhiều thời gian hơn để thoát khỏi các triệu chứng đầu tiên của thai kỳ. Mỗi một phụ nữ đều có sự khác biệt sẽ mất những khoảng thời gian khác nhau cho hầu hết các thay đổi diễn ra trong cơ thể.

Sự thay đổi trong cơ thể mẹ

Thời điểm mang thai tuần 14, tử cung của bạn đã lấp đầy vùng chậu và đang mở rộng trong phần bụng của bạn, điều này sẽ làm cho bụng của bạn nhô lên một chút, điều mà cả bạn và ông xã đang chờ đợi để được nhìn thấy. đây là bằng chứng cho thấy con của bạn đang phát triển một cách thoải mái trong tử cung.

Tất cả những triệu chứng đầu tiên của thai kỳ sẽ gần như biến mất vào cuối tháng thứ ba. Sớm hay muộn thì bạn cũng sẽ thoát khỏi chúng, Nhưng sau đó sẽ là các triệu chứng và dấu hiệu mới, cho dù ít rắc rối hơn cũng có thể sẽ xuất hiện ở tuần này. Thời điểm thai nhi 14 tuần, bạn sẽ thấy xuất hiện những cơn đau bụng vì tử cung mở rộng, cho dù cơ thể bạn đã được chuẩn bị cho sự thay đổi diễn ra trong suốt thời kỳ thai nghén. Bạn phải trải qua những sự đau đớn như một phần của thai kỳ. Tất cả rồi sẽ được lãng quên khi bạn nghe thấy tiếng khóc của con mình. Các dây chằng xung quanh tử cung không dễ dàng gì để nới rộng ra do đó sự duỗi căng hay giãn nở sẽ gây ra những cơn đau ở bụng. Thai nhi phát triển trong bụng sẽ ảnh hưởng tới đôi mắt của bạn? câu trả lời là có. Nếu bạn là một trong những người thường đeo kính áp tròng, bạn sẽ thấy đôi kính áp tròng vừa vặn ngày nào thì thời điểm này sẽ không còn vừa nữa. Nguyên nhân là bởi mang thai thay đổi hình dáng của mắt và đồng thời cũng làm giảm lượng nước mắt tiết ra. Cách dễ dàng nhất là hãy quay trở lại với cặp mắt kiếng thông thường nếu bạn đeo kính áp tròng cho mục đích thẩm mỹ. Những cuộc hẹn gặp với bác sỹ là vào ngày hôm qua hay là ngày mai nhỉ? Nếu có rơi vào những tình trạng này thì cũng đừng lo lắng. Bạn không bị mất trí, nhưng bạn đang trải qua thứ gọi là sương mù não bộ. Tình trạng có thể tồi tệ hơn trong suốt giai đoạn tam cá nguyệt thứ 3 khi thể tích của các tế bào não giảm đáng kể. Tin vui là tình trạng này sẽ tự biến mất sau khi sinh, cho tới giờ thì cũng chỉ có các giải pháp giống như người hay quên thường áp dụng đó là tạo một danh sách các công việc, ghi note, đặt nhắc nhở trên điện thoại. Khi thai nhi 14 tuần, những cơn thèm ăn và cơn đói tra tấn bạn vì các triệu chứng ở thời kỳ đầu đặc đặc biệt là buồn nôn đã giảm, bạn không còn chán ăn. Bạn bắt đầu ăn nhiều hơn trước khi bạn mang thai, sự tăng trưởng của em bé làm bạn thường xuyên cảm thấy đói vào bất cứ lúc nào. Hãy để hoa quả sạch và bánh sẵn sàng ở phòng khách hay tủ lạnh để bạn có thể ăn khi cơn đói ập đến.

Đánh dấu sự trở lại của năng lượng bằng cách bắt đầu các bài tập của bạn, những bài thể dục mà bạn trì hoãn tập luyện vì sự mệt mỏi bấy lâu trong ba tháng đầu tiên, Đi bộ, bơi hoặc bắt đầu tập yoga đều rất tốt cho cả bạn và em bé. Nếu bỗng nhiên bạn thấy tóc trên đỉnh đầu mọc nhiều hơn thì cũng đừng ngạc nhiên bởi tóc dày và bóng hơn là một trong những dấu hiệu tốt khi mang thai tuần 14.  

Những thay đổi trên cơ thể em bé

Tử cung đang bảo vệ và nuôi dưỡng bé, thúc đẩy bé lớn và phát triển với một tốc độ nhanh nhất, mặc dù có thể có một thay đổi đang diễn ra cơ thể bạn trong giai đoạn thai nhi 14 tuần do sự thay đổi hormone gây ra, em bé của bạn vẫn đang phát triển một cách an toàn trong môi trường xung quanh. Em bé của bạn rất yêu thích để tay vào miệng và có thể cố gắng mút nó trong suốt tuần này, đây là bài luyện tập cơ bắp sẽ giúp bé bú và thở sau khi sinh. Các cơ vẫn chưa phát triển nhưng đó là những gì mà bé đang cố gắng trong tuần này. Xương trong cơ thể bắt đầu cứng cáp hơn, tương ứng với lượng canxi được cung cấp từ Mẹ. Do đó bạn sẽ phải tăng cường hấp thu canxi trong tuần này, bởi hai tháng tiếp theo chính là giai đoạn xương bé phát triển mạnh hơn. Cổ đã phát triển về chiều dài, chẳng bao lâu nữa cổ sẽ tách đầu ra khỏi thân bé và làm em bé trông nổi bật hơn. Khi bạn mang thai tuần 14, khuôn mặt bé có thể thể hiện các biểu cảm như nhăn mặt, cau mày hoặc nheo mắt để phản ứng lại với các tác động hoặc đơn giản chỉ là luyện tập cơ mặt, em bé sẽ chuyển từ biểu cảm này sang biểu cảm khác. Hành động đó sẽ được lặp đi lặp lại trong thời niên thiếu của bé.

Thận của thai nhi 14 tuần đang xử lý nước tiểu và bài tiết nó vào dịch nước ối. Bé đang uống dịch ối để tiết ra nhiều nước tiểu hơn và thực hiện nó với tần suất hai lần một giờ. Thực tế, đây là một quá trình tự nhiên vô hại giúp cho sự phát triển hệ thống bài tiết của bé. Nước tiểu em bé thải ra trong giai đoạn này hoàn toàn khác với nước tiểu thải ra từ cơ thể chúng ta. Lông tơ bao phủ làn da của bé giữ cho làn da an toàn và cơ thể ấm áp. Em bé có thể lắc lư ngón chân bất cứ khi nào chúng cần di chuyển. Các phản xạ của cơ bắp được cải thiện hơn. Điều này cho phép em bé tập thể dục nhiều hơn để xây dựng cơ thể nhỏ bé của mình, nhưng bạn có thể sẽ không cảm thấy được chuyển động của bé bởi kích thước của thai nhi còn quá nhỏ bé. Tóc trên da đầu và lông mày của thai nhi 14 tuần đang dần trở nên nổi bật đủ để bạn nhìn thấy. Nhau thai cung cấp tất cả các chất dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển và tăng trưởng của em bé. Mạng lưới mạch máu trong nhau thai hoạt động như hệ thống hỗ trợ cho sự sống của bé. Một lần nữa hãy nhớ rằng những gì bạn ăn sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến em bé của bạn. Nhau thai giúp thai nhi tăng trưởng bằng cách lấy các axit amin từ cơ thể của bạn. Amino axit là cần thiết trong việc tạo ra một lượng lớn các chất đạm giúp các cơ quan và cơ bắp của bé phát triển. Các tĩnh mạch lớn của dây rốn sẽ cung cấp chất dinh dưỡng và lượng máu giàu oxy cho em bé của bạn. Ngoài ra còn có hai động mạch nhỏ có nhiệm vụ mang chất thải và carbon dioxide từ cơ thể nhỏ bé của thai nhi đến nhau thai. Sau đó nhau thai sẽ xử lý chất thải. Lúc này, bé cần kháng thể để chống lại bất kỳ loại nhiễm trùng nào. Tuần thai thứ 14 là thời điểm nhau thai cung cấp tất cả các kháng thể từ cơ thể của bạn theo nhu cầu của bé để chống lại các bệnh nhiễm trùng. Em bé đã gần như tăng gấp đôi về trọng lượng cơ thể của mình so với tuần trước. Cơ thể của em bé đang phát triển với một tốc độ nhanh hơn đầu em bé. Cánh tay của em bé sẽ phát triển tới chiều dài tương xứng với phần còn lại của cơ thể vào cuối tuần 14. Đôi chân em bé vẫn còn một chút chậm trễ trong quá trình phát triển với chiều dài khoảng gần 0.5 inch ( 1.2cm) Gan sẽ tạo mật và lá lách bắt đầu sản sinh ra các tế bào hồng cầu RBC (Red Blood Cells). Ruột của em bé sản xuất ra phân với lượng rất nhỏ. Phân chỉ được chuyển ra khỏi cơ thể của bé sau khi sinh. Nếu bạn đi siêu âm vào thời điểm thai nhi 14 tuần, bạn sẽ rất vui khi xem em bé của bạn thực hiện những động tác nhỏ như đặt ngón tay cái vào miệng, nắm chặt và xoè ra, xiết chặt chân và tay và di chuyển trong tử cung. Em bé có khả năng nắm bắt một vật thể nào đó rất chặt ngay từ lúc này. Nhịp tim cũng có thể cảm nhận và nghe được rõ ràng.

Kích thước của em bé

Xiết chặt nắm tay của bạn và giữ chúng trước mặt bạn. Bây giờ, em bé đang bơi trong dạ con và có chiều dài khoảng chừng 8.5cm đến 9 cm từ trên xuống dưới và nặng khoảng 40-45 gram. Không có gì ngạc nhiên khi bạn đang trải qua tất cả các triệu chứng kỳ lạ và những cơn đói trong giai đoạn này.

Lời khuyên và cách chăm sóc khi thai nhi 14 tuần

Ăn nhiều phô mai, sữa và các sản phẩm từ sữa, các loại hạt và thịt, đây đều là các loại thực phẩm giaù giàu chất đạm, một trong những chất dinh dưỡng cần thiết nhất cho em bé của bạn cùng với canxi.

Để giải toả những căng thẳng, bạn có thể thử mua sắm online cho con của bạn ngay bây giờ bởi hoạt động này có thể giúp bạn dễ dàng  lấy lại được tâm trang thoải mái.

Nếu bạn là một phụ nữ đang làm việc, khi thai nhi 14 tuần chính là thời điểm thích hợp để bạn thông báo việc mang thai của bạn với công ty và đồng nghiệp, và sau đó có thể tận hưởng tất cả sự quan tâm và chăm sóc từ các các đồng nghiệp của bạn. Cũng rất quan trọng để bạn xây dựng một kế hoạch về tương lai của bạn trong việc làm Mẹ và đồng thời hoàn thành các công việc được giao. Đảm bảo rằng môi trường làm việc không gây hại cho bạn và em bé về cả thể chất hoặc tinh thần.

Nếu đi du lịch khá thường xuyên, phải đảm bảo rằng nó là an toàn cho bạn. Tránh đi các đường tắt có thể gập ghềnh và gây ra chấn thương không mong muốn cho em bé.

Duy trì sức khoẻ với thực phẩm bổ dưỡng và đảm bảo vệ sinh. Thực phẩm sẽ tăng cường khả năng miễn dịch của bạn. Mặc dù việc thăm hỏi người thân bị ốm trong bệnh viện là một cử chỉ rất tốt đẹp từ phía bạn nhưng thật tồi tệ khi bạn bị lây nhiễm hay nhiễm trùng khi bạn đang mang thai. Giữ khoảng cách với tất cả các mối quan hệ có nguy cơ truyền bệnh ngay cả từ chồng bạn, nếu bạn có nghi ngờ rằng mình có thể bị lây nhiễm hãy làm như câu nói cẩn tắc vô ưu.

Vì cơ bắp vùng chậu cần khoẻ mạnh trong suốt thời kỳ mang thai của bạn nên hãy tìm hiểu có các trung tâm đào tạo yoga hay phòng tập cho người mang thai quanh khu vực sinh sống của bạn. Các bài tập Yoga có thể rất hữu ích cho bạn. Mặc dù có nhiều video hướng dẫn, nhưng tốt nhất bạn nên thực hiện các bài tập dưới sự hướng dẫn của một giáo viên giàu kinh nghiệm khi mang thai tuần 14.

Đừng quên dành chút thời gian để giao tiếp với bé. Trải nghiệm này có thể là một trong những điều thú vị nhất bạn sẽ được trải qua trong toàn bộ cuộc đời của bạn.

Lời khuyên dành cho Bố

Nếu vợ của bạn quyết định tiếp tục công việc sau khi sinh, bạn nên nói cho cô ấy biết rằng bạn có thể cố gắng để hỗ trợ như thế nào. Ngoài ra, hãy thẳng thắn về những hạn chế của riêng bản thân bạn. 

► Xem tiếp: ​Thai nhi 15 tuần – Sự phát triển của bé, thay đổi ở cơ thể người mẹ và những lời khuyên cần thiết

5 Dấu Hiệu Cơ Thể Đang Đốt Mỡ Dù Cân Nặng Của Bạn Chưa Thay Đổi

Muốn sở hữu được vóc dáng thon gọn cùng cơ thể cuốn hút thì mục tiêu cuối cùng quá trình luyện tập và ăn kiêng là phải giảm được mỡ. Nhưng làm sao để biết cơ thể có đang giảm mỡ hay không? Minami sẽ bật mí cho bạn 5 dấu hiệu cơ thể đang đốt mỡ cho biết bạn đang giảm cân đúng cách.

1. Sự khác biệt giữa giảm cân sai cách và đúng cách

Mọi người thường nghĩ giảm cân thành công là khi cân nặng cơ thể giảm xuống. Nhưng điều này không hoàn toàn đúng. Thực tế đã cho thấy có nhiều người có cùng cân nặng và chiều cao nhưng lại sở hữu vóc dáng rất khác nhau. Đó là do sự khác biệt về lượng mỡ bên trong cơ thể. Chính vì vậy, giảm cân đúng cách là quá trình phải mang lại hiệu quả về tiêu hao mỡ thừa trong cơ thể. Giảm cân đúng cách sẽ đem lại hiệu quả tốt cho cơ thể và duy trì cân nặng lâu dài.

Giảm cân sai cách có những đặc điểm:

Thời gian: Xuống cân rõ ràng trên 1-2 tuần.

Cơ chế: Làm mất nước và cơ, từ đó giảm khối lượng cơ thể.

Biện pháp: Nhịn ăn, tập bài tập dài hơi để đổ mồ hôi, mất nước.

Kết quả: Giảm lượng cân lớn, người ốm hoặc nhão, dễ tăng cân trở lại.

Giảm cân đúng cách có những đặc điểm:

Thời gian: Cần thời gian dài, ít nhất 1-2 tháng.

Cơ chế: Siết cơ, tạo cơ và tiêu giảm mỡ.

Biện pháp: Tập thể dục, ăn uống hợp lý, nâng cao thể lực và tạo cơ.

Kết quả: Xuống cân vừa phải, người săn chắc, có cơ, khó bị tăng cân trở lại.

Sự khác biệt về cơ chế giảm cân sẽ mang đến hai kết quả hoàn toàn khác nhau. Giảm cân sai cách không những không làm bạn khoẻ hơn, đẹp hơn mà có khả năng khiến bạn xuống sắc, thiếu sức sống.

2. Những dấu diệu cơ thể đang đốt mỡ hiệu quả

2.1. Mồ hôi cơ thể tiết ra ít hơn trước

Theo một nghiên cứu khoa học từ Mỹ, những người có lượng mỡ trong cơ thể cao thường tiết ra lượng mồ hôi nhiều hơn. Nguyên nhân do những người có lượng mỡ trong cơ thể cao có nhu cầu hạ nhiệt lớn hơn. Vậy nên sẽ có hiện tượng tiết ra nhiều mồ hôi hơn để cân bằng nhiệt độ cho cơ thể.

Trong hoạt động hay tập luyện thường ngày bạn nhận thấy lượng mồ hôi ngày càng ít đi dù cường độ tập luyện không giảm xuống. Điều này không có nghĩa là bài tập không còn hiệu quả mà đây chính là một trong những dấu hiệu cơ thể đang đốt mỡ. Chính vì vậy, bạn hãy tiếp tục duy trì chế độ giảm cân hiện tại, chắc chắn bạn sẽ nhanh chóng thấy được sự thay đổi rõ rệt của cơ thể.

2.2. Ăn ít đi nhưng cảm giác đói, thèm ăn không còn

Khi lượng mỡ cao làm ngăn chặn Glucose (đường) đi vào các tế bào. Quá trình chuyển hoá thức ăn thành năng lượng cũng sẽ bị hạn chế. Do đó, ta sẽ cảm thấy thèm ăn thường xuyên và nạp lượng thức ăn nhiều hơn mức cần thiết.

Khi bạn ăn ít đi nhưng lại không thấy đói và ít thèm ăn hơn trước, là dấu hiệu cơ thể đang đốt mỡ để cung cấp năng lượng cho các hoạt động của cơ thể. Dấu hiệu cơ thể đang đốt mỡ này rất dễ dàng nhận biết nhưng cũng đừng vì vậy mà vội vui mừng và chủ quan. Lúc này, bạn cần tiếp tục duy trì chế độ ăn uống khoa học để mỡ thừa trong cơ thể được tiêu hao càng nhiều càng tốt.

2.3. Vận động trở nên đơn giản hơn

Dù trong quá trình giảm cân bạn thấy cân nặng chưa có sự thay đổi nhưng việc tập luyện đã trở nên nhẹ nhàng, linh hoạt hơn. Đây chính là một trong những dấu hiệu cơ thể đang đốt mỡ cho thấy bạn đã lựa chọn đúng phương pháp giảm cân.

Thay vì lượng mỡ như trước đây thì cơ thể hình thành cơ bắp nhiều hơn. Cơ thể trở nên săn chắc và gọn gàng hơn. Bạn sẽ không mất quá nhiều sức lực cho vận động như trước nữa. Dấu hiệu cơ thể đang đốt mỡ này cũng chính là yếu tố giúp bạn yêu vận động hơn mỗi ngày.

2.4. Giảm thiểu số lần hít thở sâu

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng người thừa cân luôn cần nhiều oxi hơn. Để cung cấp đủ oxi cho cơ thể, họ cần hít thở sâu hơn so với bình thường. Tuy nhiên, số lần hít sâu sẽ giảm đi một cách tự nhiên khi hàm lượng chất béo trong cơ thể suy giảm.

2.5. Thường xuyên khát nước

Hầu hết chúng ta đều không nghĩ dấu hiệu cơ thể đang đốt mỡ là hiện tượng khát nước. Bởi nước là nhu cầu cần thiết của cơ thể và việc khát nước rất dễ dàng xảy ra khi lượng nước hàng ngày bạn nạp vào cơ thể chưa đạt mức cần thiết. Khi cơ thể đốt cháy mỡ thừa, quá trình trao đổi chất sẽ được đẩy nhanh tốc độ và cần nhiều nước hơn để có thể hoạt động hiệu quả. Bởi vậy mà mức độ khát nước và lượng nước cần thiết cho cơ thể sẽ nhiều hơn bình thường.

Nguyên tắc giảm cân tại nhà an toàn và hiệu quả

Bỏ túi 3 nguyên tắc thiết lập thực đơn giảm cân cho nữ hiệu quả

Cách Đối Phó Với Những Gã Sở Khanh

Phụ nữ sống bằng trái tim, và đó chính là những điều khiến cho bạn luôn nhẹ dạ cả tin. Những gã đàn ông trăng hoa và Sở Khanh luôn nắm rõ điều này và đánh trúng vào tâm lý của bạn. Thậm chí, nhiều khi bạn biết rõ anh ta không ra gì nhưng vì đã trót yêu nên không thể rời xa được.

Hãy tỉnh táo và cân nhắc trước những người đàn ông như vậy. Và để tránh cho bạn gái những đau khổ trong tình yêu, chúng tôi đã đúc rút ra một số kinh nghiệm về đàn ông và tình yêu dành cho bạn.

Làm thế nào khi trót yêu một kẻ sở khanh

– Nếu đàn ông không gọi cho bạn nghĩa là anh ta không muốn gọi. Còn nếu muốn, dù bận đến mấy anh ta cũng có lý do và cách thức để liên hệ với bạn.

– Sự im lặng của đàn ông luôn phải hiểu là anh ta không có hứng thú với bạn.

– Khi tán bạn, đàn ông hay mang sự bận rộn ra để chứng tỏ mình là người thành công. Khi muốn bỏ bạn, anh ta sẽ lấy công việc ra để làm lý do vắng mặt.

– Đừng tự tin vào tình yêu anh ta dành cho bạn, đừng tin những lời nói như rót mật của anh ta. Thời gian là cách duy nhất để kiểm chứng tình cảm một người đàn ông dành cho bạn.

– Thời gian cũng là liều thuốc duy nhất để quên đi một người và để hàn gắn trái tim tan vỡ.

– Người đàn ông nào mà nói yêu bạn rất dễ dàng và nhanh chóng thì chứng tỏ anh ta không thật lòng. Người đàn ông nào càng ngượng ngịu và khó nói ra điều đó thì mới là yêu bạn thật.

– Thời gian nam giới tán bạn tỷ lệ thuận với thời gian anh ta ở bên bạn, nếu tán nhanh, anh ta cũng yêu nhanh, bỏ nhanh. Còn nếu cái gì càng khó khăn, anh ta càng trân trọng và biết giữ gìn tình cảm.

– Nếu anh ta nói xấu người yêu cũ thì cũng sẽ chẳng nói tốt về bạn sau này. Hãy nhìn cách anh ta đối xử với người yêu cũ để biết cách anh ta sẽ làm thế sau này với bạn.

– Lời hứa chỉ có giá trị khi còn yêu nhau, đừng tin nó khi đã không còn tình cảm. Lại càng không bao giờ nên mang những lời anh ta hứa khi yêu bạn để trách móc khi anh ta không còn yêu bạn.

– Nếu mối quan hệ của bạn có vấn đề trong những tháng đầu thì sau này nó cũng thế.

– Nếu các bạn đã chia tay nhau được một lần thì cũng sẽ chia tay được nhiều lần.

– Đừng tin vào những gì đàn ông nói, hãy nhìn những gì đàn ông làm.

– Đàn ông luôn ưa hình thức, dù đó là một gã xấu trai nhất. Nếu anh ta nói với bạn điều ngược lại nghĩa là anh ta đang an ủi bạn.

– Đàn ông luôn gia trưởng và nghĩ mình là nhất, dù tài năng anh ta có thể kém bạn.

– Nếu hai người cứ chia tay rồi quay lại, rồi lại chia tay rồi lại quay lại thì cũng sẽ mãi rối trong mớ bong bóng đó. Chỉ khi nào 1 trong 2 tìm được đối tượng mới thì chuyện đó mới kết thúc.

– Gã đàn ông nào cũng muốn được ngưỡng mộ về khả năng giường chiếu và chinh phục của mình. Họ thường kể quá lên các chiến tích tình trường và phần nhiều là không thật.

– Đàn ông luôn cảm thấy xấu hổ nếu ‘cậu bé’ nhỏ và rất sợ nếu bạn gái cũng thấy thế.

– Với đàn ông, tình dục và tình yêu là khác nhau. Bạn đừng bao giờ tin những lời ngọt ngào anh ta nói khi muốn lên giường với bạn, càng không bao giờ nên mang những lời đó ra để trách vì sao anh ta không giữ lời với bạn.

– Nếu bạn không thích gần gũi đàn ông, thì dù anh ta có giầu có đến đâu, bạn cũng không nên lấy. Đó sẽ là bi kịch đời bạn khi sống với người không yêu và hàng ngày phải chịu đựng việc ‘gần gũi’ với anh ta.

– Khi đàn ông ra đi, nghĩa là anh ta đã thực sự chán bạn.

– Nếu anh ta lừa dối bạn được một lần, sẽ lừa dối bạn được nhiều lần.

– Bạn không nên chứng tỏ cho anh ta rằng bạn yêu anh ta nhiều và vô điều kiện, anh ta sẽ coi đó là điều đương nhiên và dần không còn hứng thú chinh phục bạn nữa, thậm chí anh ta còn coi bạn là ‘đồ dự trữ’ để rồi đi tán những cô gái khác.

– Khi chia tay, đàn ông không buồn và suy nghĩ nhiều như bạn gái. Anh ta sẽ quên rất nhanh và có cuộc sống mới rất nhanh.

– Khi phụ nữ khóc, van xin quay lại, nếu còn hứng thú sex với bạn, anh ta sẽ đồng ý. Còn nếu không còn một chút hứng thú nào, không điều gì có thể khiến anh ta an ủi bạn một câu.

– Đàn ông trước và sau khi cưới khác nhau, đừng tin rằng anh ta sẽ chiều bạn như khi còn yêu.

– Đàn ông rất dễ chán vợ sau vài năm chung sống.

– Khi chọn chồng, hãy nhìn cách anh ta đối xử với mọi người trong gia đình anh ta để biết được anh ta là người thế nào. Nếu anh ấy luôn nghe lời bố mẹ, và dựa dẫm vào họ, đó không phải là bờ vai vững cho bạn, nếu anh ta luôn kính trọng mẹ đẻ, chiều chuộng em gái, cư xử tốt với mọi bạn bè, đó là mẫu chồng tốt cho bạn.

– Phụ nữ có thể cả đời yêu 1 người đàn ông, nhưng đàn ông không thế. Trong đời họ mỗi giai đoạn gắn với 1 cuộc tình khác nhau: thời học sinh, sinh viên, đi làm.. Sau khi lấy vợ, nam giới vẫn bị rung động bởi rất nhiều bóng hồng. Người tử tế sẽ coi đó là cảm xúc nhất thời, kẻ trăng hoa sẽ ‘ăn vụng’, kẻ bất lương thản nhiên ‘ăn vụng không chùi mép’.

– Sex với đàn ông vô cùng quan trọng. Nếu anh ta không còn hứng sex với ai, anh ta sẽ không thể ở bên người đó lâu dài. Ngược lại, nếu thực sự hòa hợp với anh ta về sex, dù cuộc sống mâu thuẫn thế nào, anh ta cũng khó rời xa bạn.

– Với đàn ông, sex với 1 người mãi sẽ rất chán, vì thế đôi khi anh ta hay ‘bóc bánh trả tiền’.

– Không phải đàn ông sex với vợ thường xuyên nghĩa là yêu vợ, chỉ đơn giản là ‘trả bài’, sợ vợ giận hoặc chưa có đối tượng mới.

Từ khóa tìm kiếm: cách đối phó với những gã sở khanh, cách thoát khỏi kẻ sợ khanh, làm thế nào khi yêu một kẻ sở khanh, làm gì với kẻ sở khanh, làm gì khi người yêu có tính trăng hoa

15 Điều Có Thể Thay Đổi Tính Cách Của Bạn

Nghiên cứu cho thấy rằng tất cả chúng ta, ở một mức độ nhất định, có một mong muốn cố hữu để nuôi dưỡng những đặc điểm tính cách tích cực (như hướng ngoại, lạc quan và lôi cuốn) và giảm thiểu các đặc điểm tiêu cực (như bi quan và rối loạn thần kinh).

1. Thay đổi tính cách

Tính cách là tất cả những gì một người suy nghĩ, cảm nhận và hành động. Đó cũng có thể là thói quen, đôi khi là một thói quen kì quặc hay cách người đó phản ứng lại với các tác động đến từ thế giới xung quanh.

Mặc dù tính cách được hình thành và thay đổi thông qua quá trình học hỏi, phát triển của bản thân trong suốt quá trình sống nhưng với một số người, một số loại tính cách dường như gắn liền với họ bởi nhiều lý do như gặp các vấn đề về sức khỏe hay sự bảo thủ và cố chấp trong việc thay đổi tính cách.

2. 15 điều có thể thay đổi tính cách

Ung thư não: Một khối u hình thành ở thùy trán của não có thể ảnh hưởng đến khu vực phụ trách xử lý tính cách, cảm xúc cũng như hỗ trợ trí nhớ. Điều đó khiến người bệnh thường xuyên cảm thấy khó khăn, bối rối, suy giảm trí nhớ. U não cũng có thể gây ra sự thay đổi tâm trạng khiến người bệnh trở nên hung hăng hơn và có những suy nghĩ phi thực tế.

Một số loại ung thư khác: Các khối u trong não hay tủy sống không phải là loại ung thư duy nhất ảnh hưởng đến tính cách con người. Ung thư tuyến yên – nơi kiểm soát nồng độ các hormone trong cơ thể cũng có thể khiến người bệnh thay đổi tính cách. Ngoài ra một chất có tên là adenocarcinoma hình thành trong các tế bào ung thư vú, ruột, phổi và tụy cũng có thế tác động đến tính cách người bệnh tương tự u não hay u tuyến yên.

Đột quỵ: Đột quỵ là tình trạng lưu lượng máu cung cấp cho não bị gián đoạn do nhiều nguyên nhân khiến các tế bào thần kinh không nhận đủ oxy cũng như các chất dinh dưỡng cần thiết và chết đi. Các tác động phụ thuộc và thời gian đột quỵ và vị trí tổn thương trong não bộ. Người bệnh sau đột quỵ có thể mất khả năng vận động và điều đó làm thay đổi tính cách của họ. Người bệnh đột quỵ thường dễ mất kiên nhẫn, thường xuyên thay đổi tâm trạng cũng như hành vi so với trước đây.

Chấn thương sọ não: Sau những chấn động mạnh khu vực đầu, những thay đổi trong tính cách có thể là những triệu chứng tiềm ẩn xuất hiện theo thời gian. Trong trường hợp nghiêm trọng hơn, những chấn thương này khiến người bệnh như trở thành một người khác, nói hoặc làm những việc họ chưa từng làm trong quá khứ.

Phiền muộn: Đây không hẳn là một tình trạng bệnh lý của cơ thể. Không chỉ ảnh hưởng đến tâm trạng, phiền muộn còn ảnh hướng tới cả những thứ người đó nghĩ, trí nhớ và khả năng đưa ra quyết định. Phiền muộn thường khác nhau ở 2 giới. Trong khi người phụ nữ cảm thấy không có giá trị, buồn bã và tội lỗi thì người đàn ông có xu hướng xuất hiện tình trạng mệt mỏi, thường xuyên cáu gắt và tức giận.

Chứng rối loạn ám ảnh cưỡng chế (OCD): Hội chứng OCD khiến người bệnh thường xuyên cảm thấy lo lắng, xuất hiện những suy nghĩ tiêu cực và luôn thúc giục bản thân không được dừng lại. Ví dụ người bệnh có thể rửa tay liên tục, luôn nghi ngờ bản thân và mất nhiều thời gian để hoàn thành các nhiệm vụ tưởng chừng đơn giản. OCD sẽ trở lên tồi tệ hơn nếu gặp phải sự chỉ trích của người khác, khiến tâm trạng lo lắng càng được đẩy lên cao.

Chứng rối loạn lưỡng cực: Rối loạn lưỡng cực gây ra những thay đổi tâm trạng vượt xa những thăng trầm bình thường của cuộc sống hàng ngày. Một trong hai phía của cảm xúc là cảm giác giật mình, nói nhanh và đưa ra quyết định có phần vội vàng. Phía còn lại là tình trạng lo lắng và cảm thấy bản thân vô dụng. Đôi khi người bệnh có thể cảm thấy sự pha trộn của cả hai trạng thái cảm xúc này. Những thay đổi mà rối loạn lưỡng cực mang lại có thể gây ra chứng rối loạn giấc ngủ, mất cân bằng năng lượng và khiến người bệnh khó đưa ra quyết định chính xác về tất cả mọi việc.

Tâm thần phân liệt: Tâm thần phân liệt là bệnh lý nghiêm trọng. Người bệnh có thể nghe hoặc nhìn thấy những thứ không có ở đó hoặc tin vào những điều không có trong thực tế. Tồi tệ hơn, tâm thần phân liệt có thể khiến người mắc sống thu mình, hạn chế tiếp xúc với mọi người, tính cách trở lên khó dự đoán và dễ mất kiểm soát.

Tính cách mỗi con người được hình thành một phần từ lối sống, những gì họ được tiếp xúc, học tập từ khi còn bé. Tuy mỗi người đều luôn muốn làm nổi bật những tính cách tích cực và hạn chế nhưng tính cách tiêu cực nhưng nhìn chung tính cách con người rất khó thay đổi. Có một số lý do hoặc tình trạng bệnh lý xảy ra khiến một người có tính cách hòa đồng, cởi mở chu đáo trở lên khép mình, ngại giao tiếp hoặc thậm chí có những suy nghĩ tiêu cực.

Đó có thể là một tai nạn dẫn đến chấn thương sọ não, những sang chấn tâm lý gặp phải trong cuộc sống hoặc mắc phải ung thư…

Để được tư vấn trực tiếp, Quý Khách vui lòng bấm số hoặc đăng ký lịch trực tuyến TẠI ĐÂY. Tải ứng dụng độc quyền MyVinmec để đặt lịch nhanh hơn, theo dõi lịch tiện lợi hơn!

Bài viết tham khảo nguồn: chúng tôi chúng tôi

Bạn đang xem bài viết Thai Nhi 14 Tuần, Sự Phát Triển Của Bé, Những Thay Đổi Của Cơ Thể Mẹ Và Cách Đối Phó Với Các Nguy Cơ trên website Kichcauhocvan.net. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!