Sửa đổi địa chỉ trong đơn đăng ký bảo hộ logo

(Xem 244)

Cập nhật thông tin chi tiết về Sửa đổi địa chỉ trong đơn đăng ký bảo hộ logo mới nhất ngày 12/07/2020 trên website Kichcauhocvan.net. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Trong quá trình hoạt động của doanh nghiệp, do nhu cầu công việc hoặc với lý do cá nhân mà chủ sở hữu doanh nghiệp có sự thay đổi về địa chỉ của doanh nghiệp mình. Địa chỉ doanh nghiệp vốn dĩ gắn liền với chính hoạt động kinh doanh trên thị trường.

Do đó, khi có sự thay đổi thì nhất thiết cần phải có sự điều chỉnh kịp thời và nhất là trong những công tác quan trọng như đăng ký bảo hộ logo. Không có ít trường hợp trong quá trình đăng ký bảo hộ cho logo mà có sự thay đổi về địa chỉ của chủ doanh nghiệp sở hữu. Mà nhất là trong lúc xác lập quyền bảo hộ đối với logo thì sự thay đổi này càng được lưu ý hơn.

Quy định chung về việc sửa đổi trong đơn đăng ký bảo hộ logo

Cơ sở chủ yếu quy định về việc sửa chữa trong đơn đăng ký quyền sở hữu trí tuệ là Thông tư số 16/2016/TT-BKHCN về việc sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 01/2007/TT-BKHCN. Tại đây quy định người nộp đơn có thể chủ động hoặc theo yêu cầu của Cục Sở hữu trí tuệ sửa đổi, bổ sung các tài liệu đơn.

Người có yêu cầu sửa đổi, bổ sung đơn phải nộp phí thẩm định yêu cầu sửa đổi đơn theo quy định. Đối với yêu cầu sửa đổi, bổ sung các tài liệu, người nộp đơn phải nộp bản tài liệu tương ứng đã được sửa đổi, bổ sung kèm theo bản thuyết minh chi tiết nội dung sửa đổi, bổ sung so với bản tài liệu ban đầu đã nộp.

Sửa đổi địa chỉ đơn đăng ký bảo hộ logo

Người nộp đơn có thể yêu cầu sửa chữa sai sót về địa chỉ của người nộp đơn trong giai đoạn xét duyệt yêu cầu bảo hộ đối với logo. Mọi yêu cầu sửa đổi, bổ sung phải được làm thành văn bản theo Mẫu 01 – SĐĐ quy định tại Phụ lục B của Thông tư này. Có thể yêu cầu sửa đổi với cùng một nội dung liên quan đến nhiều đơn, với điều kiện người yêu cầu phải nộp phí thẩm định yêu cầu sửa đổi đơn theo số lượng đơn tương ứng.

Có thể thấy việc sửa đổi địa chỉ của chủ sở hữu nhãn hiệu trong quá trình tiến hành bảo hộ logo là yêu cầu thích hợp. Chỉ cản việc thay đổi, sữa chữa đó phù hợp với các quy định có liên quan cũng như chính xác trong quá trình thực hiện.

Việc thay đổi địa chỉ trong đơn đăng ký bảo hộ logo cơ bản cũng là một dạng của việc sửa đổi, bổ sung trong quá trình xử lý đơn đăng ký. Mà nếu đã là sửa chữa, bổ sung, thay đổi thì tất nhiên nếu có sai sót sẽ kéo theo cả quy trình đăng ký bị thất bại.

Nếu cảm thấy việc làm này gây khó khăn cũng như có khả năng gây cản trở cho việc nhận văn bằng bảo hộ cuối cùng. Bạn có thể sử dụng một giải pháp khác chính là các dịch vụ hỗ trợ được cung cấp bởi Phan Law Vietnam. Với cách làm này không những đảm bảo cho đơn đăng ký của bạn có thể thay đổi phù hợp với từng điều kiện đồng thời đảm bảo khả năng thành công của quy trình.

Bạn đang xem bài viết Sửa đổi địa chỉ trong đơn đăng ký bảo hộ logo trên website Kichcauhocvan.net. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!