Sửa đổi, bổ sung đơn đăng ký bảo hộ thương hiệu

(Xem 219)

Cập nhật thông tin chi tiết về Sửa đổi, bổ sung đơn đăng ký bảo hộ thương hiệu mới nhất ngày 11/07/2020 trên website Kichcauhocvan.net. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Theo quy định của pháp luật sở hữu trí tuệ Việt Nam hiện hành, quy trình giải quyết yêu cầu đăng ký bảo hộ thương hiệu sẽ trải qua 5 giai đoạn chính. Bao gồm tiếp nhận đơn, thẩm định hình thức, công bố đơn hợp lệ, thẩm định nội dung, cấp văn bằng bảo hộ. Quy trình này diễn ra tương đối phức tạp và mất nhiều thời gian cho đến khi đá ứng được đầy đủ tất cả các điều kiện để được cấp giấy chứng nhận.

Trong suốt quá trình giải quyết đơn nếu có bất cứ yêu cầu hay thông báo về quá trình xử lý thì người thực hiện cần phải tiếp nhận và phản hồi theo yêu cầu. Một trong số những yêu cầu phổ biến mà người thực hiện phải tiến hành phản hồi chính là việc sửa đổi, bổ sung cho đơn đăng ký thương hiệu.

Thời điểm sửa đổi, bổ sung đơn đăng ký bảo hộ thương hiệu

Yêu cầu sửa đổi, bổ sung sẽ có thể xuất hiện trước lúc Cục Sở hữu trí tuệ ra thông báo từ chối chấp nhận đơn hợp lệ (tức quá trình thẩm định hình thức), thông báo từ chối cấp văn bằng bảo hộ (thẩm định nội dung) hoặc quyết định cấp văn bằng bảo hộ. Khi đó người sửa đổi, bổ sung đơn thường có 2 trường hợp:

– Chủ động yêu cầu sửa đổi bổ sung,

– Sửa đổi, bổ sung theo yêu cầu của Cục Sở hữu trí tuệ.

Thời gian xử lý đơn sửa đổi, bổ sung

Theo quy định thì thời hạn xem xét, xử lý đơn đã sửa đổi, bổ sung không quá 1/3 thời gian thẩm định đơn tương ứng. Điều đó đồng nghĩa nếu đơn sửa đổi ỏ giai đoạn thẩm định hình thức là không quá 1/3 tháng kể từ ngày nộp đơn. Còn đối với thẩm định nội dung thì không được phép quá 03 tháng kể từ ngày công bố đơn hợp lệ.

Lệ phí sửa đổi, bổ sung đơn đăng ký bảo hộ thương hiệu

Sửa đổi, bổ sung đơn đăng ký là một trong những thao tác làm phát sinh thêm lệ phí cho quá trình bảo hộ thương hiệu. Nếu việc sửa đổi phát sinh trước khi có quyết định chấp nhận đơn thì mức phí sẽ là 160.000 đồng. Còn đối với việc phát sinh sửa đổi, bổ sung đơn sau khi đã có quyết định chấp nhận đơn thì phí sẽ là 360.000 đồng.

Việc sửa đổi, bổ sung đơn sẽ quyết định quy trình tiếp theo sau đó có được tiếp diễn hay không. Nếu việc phản hồi các yêu cầu mà Cục Sở hữu trí tuệ thông báo không được đảm bảo thì khó có thể thành công trong việc bảo hộ thương hiệu.

Chính vì thế thay vì đợi đến lúc có kết quả thẩm định mới tiến hành hoàn thiện hồ sơ thì tốt nhất nên đảm bảo cho hồ sơ đăng ký được hoàn chỉnh trước khi bước vào xử lý. Muốn đơn đăng ký có được tính chính xác và tránh những sai sót không đáng có xảy ra, người làm đơn cần có cho mình một giải pháp hữu hiệu nhất. Giải pháp đó chính là dịch vụ hỗ trợ đăng ký thương hiệu của Phan Law Vietnam.

Bạn đang xem bài viết Sửa đổi, bổ sung đơn đăng ký bảo hộ thương hiệu trên website Kichcauhocvan.net. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!